Cách Làm Cá Kho Đồng Kho Khế Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ

--- Bài mới hơn ---

Cá Rô Phi Đồng Kho Khế Chua

--- Bài mới hơn ---

Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế

--- Bài mới hơn ---

Cách Làm Cá Rô Kho Khế Mang Đậm Hương Vị Truyền Thống

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Gừng Non Thơm Ngon
  • 12 Cách Nấu Canh Rau Ngót Chay Mặn Ngon Bổ Dễ Làm Thanh Mát Giải Nhiệt
  • Đừng Bỏ Qua Cách Kho Cá Rô Đồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị
  • Nằm Mơ Thấy Cá Là Điềm Gì? Chọn Con Số May Mắn Nào
  • Một số thông tin dinh dưỡng

    Trong 100gr cá có chứa đến 1,5g chất béo; 20,3 gam chất đạm; 116,5mg canxi; 45mg cholesterol; 45,1mg sắt; 33,2 mg magie cùng các loại vitamin B12, B6… Nhờ chúng có chứa nhiều canxi, nhất là trong cả phần xương cá, mà cá rô dường như được xem như là một loại thực phẩm giúp bổ sung canxi hiệu quả khá tốt. Và theo Đông y, cá rô còn có nhiều tác dụng khác nữa như: bồi bổ cơ thể hay mang lại cảm giác khỏe khoắn cho người dùng.

    Chọn cá rô sao cho tươi ngon

    • Cũng tương tự như khi lựa chọn các loại thực phẩm khác, việc chọn cá rô tươi ngon, thì đầu tiên bạn phải chọn được những con cá rô vẫn còn tươi vì thịt cá lúc này chắc chắn sẽ rất ngọt và không bị bở.
    • Nếu bạn lựa mua được những con cá rô còn nguyên vẹn, đang còn khỏe mà không hề trầy xước hay tróc vảy thì sau khi mua về bạn vẫn có thể lưu trữ chúng thêm một ít thời gian nữa trong trường hợp chưa thể chế biến được ngay. Ngược lại, đối với những con cá rô “yếu” hơn, cách tốt nhất là bạn phải chế biến ngay không để đến khi cá bị ươn hay chết đi.
    • Khi chọn cần lưu ý lựa những con cá rô có mình tròn, thông thường là loại cá rô đực, to khoảng chừng 3 đến 4 ngón tay là vừa rồi. Những con cá này sẽ mang lại lượng thịt nhiều hơn và thịt cũng sẽ được chắc hơn béo hơn nữa nha!

    Cá rô kho tộ mang đậm phong cách miền Tây.

    Hướng dẫn bạn chế biến món cá rô kho khế

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cá rô kho khế

    • 400g cá rô đồng (tùy theo khẩu phần ăn khác nhau của mỗi gia đình)
    • 2 trái khế chua
    • 50g củ nghệ
    • 2 quả ớt hiểm
    • 1 cọng hành lá
    • 1 nhánh gừng
    • Các loại gia vị như: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và dầu ăn.

    Cách lựa mua được khế tươi ngon

    • Hãy chọn mua loại khế vừa chín tới, vẫn còn hơi hườm xanh, có độ tươi và giòn, các cánh không bị dập và không xuất hiện những vết thâm đen, bầm dập trên thân trái.
    • Không nên mua khế đã quá chín vì khi tiến hành kho chúng sẽ bị nát ra, làm món ăn vừa không đẹp mắt vừa không ngon.

    Cụ thể cách làm món cá rô kho khế thơm ngon

    Bước 1:

      Cá rô đồng sau khi mua về phải làm thật sạch ruột, đồng thời đánh vảy cá và bỏ phần mang đi. Sau đó cho cá rô vào thau, thêm 1 nắm muối hạt rồi xóc lên nhiều lần thật kỹ. Cuối cùng lấy cá ra rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch nhớt và để ráo.
    • 2 trái khế bạn đem gọt vỏ cạnh, cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm.
    • Củ nghệ gọt bỏ vỏ, cho vào cối giã thật nát. Gừng cũng gọt vỏ và thái thành sợi chỉ.

    Bước 2:

    • Chọn một cái nồi vừa phải rồi tiến hành lót một lớp nghệ và một lớp khế chua đã cắt xuống dưới đáy nồi, sau đó lần lượt xếp cá rô lên mặt trên.

    Bước 3:

    • Đặt nồi cá vừa lên bếp, vặn lửa ở chế độ to và bắt đầu đun tầm 5 đến 7 phút. Đến khi quan sát thấy cá rô dần săn chín lại, tiếp tục cho nước nóng vào và lượng nước cần phải ngập mặt cá.
    • Đun sôi lại lần nữa và hạ thật nhỏ lửa, chỉ liu riu nhưng vẫn phải đun thật kỹ để cá được chín nhừ, chắc ít nhất sẽ là 1 tiếng đồng hồ. Cá rô khi càng được đun lâu, sẽ càng săn chắc, gia vị từ đó cũng ngấm và đậm đà thơm ngon hơn nhiều lần.
    • Nếu bạn có nhiều thời gian hơn hãy đun khoảng 12 tiếng vì khi đó cá sẽ đạt tới độ nhừ tơi, xương chúng mềm rục ra và chắc chắn cực kỳ ngon miệng.
    • Chờ đến khi cá gần được, rưới lên vào nồi 2 muỗng canh mỡ heo. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Mở nắp nồi cho cá được thoát hơi và săn chắc, món cá cũng sẽ có được độ bóng đẹp và thơm ngậy hơn đấy!

    Cá rô kho nghệ ấm lòng ngày lạnh.

    Lưu ý nhỏ khi chế biến món cá rô kho khế

    • Cách chế biến cá rô trước khi nấu: Muốn cho thịt cá săn, món ăn không bị tanh, khi sơ chế nguyên liệu bạn nên ngâm cá khoảng 10 đến 15 phút trong nước muối pha loãng. Đặc biệt, nếu muốn thực hiện được món cá kho ngon nhất bạn hãy nhớ chọn lấy loại cá rô cái, hơn nữa nếu cá có bụng to tức là đang có trứng thì sẽ càng ngon.
    • Thay vì nước lọc thông thường, bạn có thể sử dụng nước dừa, việc này sẽ khiến món kho của chúng ta được thơm ngon, đậm đà hơn.
    • Đối với khế bạn có thể tùy ý cắt lát hoặc băm nhuyễn đều được. Nếu thích ăn khế khi đã chín kỹ thì hãy cho hết khế vào một lần ở lúc đầu cũng được nha!
    • Tùy vào độ chua ngọt của loại khế bạn đã mua mà tăng giảm lượng gia vị cho vừa ăn là được.

    Thành phẩm món cá rô kho khế ngon tê tái cõi lòng

    Bây giờ bạn chỉ cần múc cá ra đĩa và rắc chút hành lá trang trí thôi! Món cá rô kho khế thưởng thức lúc nóng hay nguội cũng đều vô cùng thơm ngon và bắt cơm. Từng miếng cá rô săn chắc, xương nhừ tơi, thấm đậm vị đặc trưng của thơm nồng nghệ hòa cùng vị chua chua nhưng nhẹ dịu của khế và thêm chút cay cay của ớt sẽ khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa không ngừng.

    Cá rô kho tiêu thơm ngon trọn vị.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Nuôi Cá Gì Trong Bể Xi Măng Đạt Sản Lượng Cao?
  • Kỹ Thuật Nuôi Cua Đồng Trong Bể Xi Măng. Cách Nuôi Đồng Trên Cạn
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đồng Hiệu Quả
  • Kỹ Thuật Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng

Cá Diếc Kho Khế Chua Và Kiểu Biến Tấu Với Cá Rục Xương

--- Bài mới hơn ---

  • Câu Cá Diếc Rất Khó Hay Dễ
  • Chế Biến Cá Diếc Thành Bài Thuốc Chữa Các Dấu Hiệu Yếu Sinh Lý
  • Ăn Món Cá Diếc Quảng Ngãi Ở Sài Gòn
  • Bật Mí Bí Quyết Câu Cá Diếc Đơn Giản
  • Cách Mua Cá Kho Làng Vũ Đại Trong Sài Gòn?
  • Cá diếc là một trong những loại cá phổ biến và khá quen thuộc đối với chúng ta, thường được sử dụng nhiều ở bữa ăn gia đình Việt. Với nhiều cách nấu cá diếc khác nhau, nhưng có lẽ nổi bật nhất là món cá diếc kho khế rất được mọi người ưa chuộng. Vì vậy, hôm nay YummyDay sẽ giới thiệu tới bạn cách làm cá diếc kho khế ngon và bên cạnh đó còn có một số công thức làm món kho cá diếc ngon khó cưỡng bằng nhiều cách khác nhau.

    Cá diếc kho khế chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá diếc kho khế chua

    • 300gr cá diếc nhỏ tươi
    • 2 trái khế chua
    • Nghệ, hành, nước mắm

    Các bước làm chi tiết món cá diếc kho khế

    • Cá diếc đem rửa sạch rồi mổ ra làm ruột, để cho ráo.
    • Khế chua rửa sạch với nước, bỏ dọc rìa 5 cạnh khế, cắt bỏ hai đầu rồi thái theo chiều ngang thành nhiều miếng vừa ăn.
    • Hành khô sau khi bóc vỏ thì đập dập. Nghệ vàng cũng tương tự gọt vỏ, đập dập hoặc giã nát đều được.
    • Ướp cá diếc đã sơ chế vào với một số loại gia vị cho ngấm đều, đừng quên bỏ hành và nghệ đã chuẩn bị vào cùng.

    Cá diếc rục xương kho với khế

    Nguyên liệu món cá diếc rục xương kho khế

    • 500 gr cá diếc ruộng đã được làm sạch
    • 500 gr khế chua
    • 3 nhánh lá gừng
    • 3 củ hành tím
    • Chút tiêu và bột nghệ
    • Nước mắm loại ngon hoặc tương bần

    Cách làm món cá diếc rục xương kho khế chua

    • Cá sau khi được làm sạch thì đem ướp với hành tím phi thơm, thêm bột nghệ, tiêu, nước mắm, tương bần trong khoảng 30 phút là được.
    • Khế chua xắt thành miếng xếp một lớp ở dưới đáy nồi, rồi cứ xen kẽ 1 lớp cá diếc đến 1 lớp khế. Trên cùng thì bạn rắc lá gừng. Sau đó, chế thêm một lượng nước lọc vừa phải vào, đủ xâm xấp mặt cá.
    • Cuối cùng là món ăn đã hoàn thành. Bạn cho ra đĩa và khéo léo trang trí thêm cho bắt mắt. Với công thức đơn giản này, bạn cũng có thể áp dụng nấu với cá chép hoặc các loại cá nhỏ nha!

    Cá diếc kho tương đậm đà hương vị quê nhà.

    Một vài lưu ý trong quá trình nấu

    Đối với khâu sơ chế cá diếc như sau:

    • Cá diếc sau khi mua về cần sơ chế ngay lúc đó để vẫn giữ độ tươi ngon của cá. Bởi vì giống cá này thường không được khỏe như cá rô đồng hay các loại cá tương tự khác. Sau đó bỏ phần mang cá, cắt đuôi và vây rồi mổ moi ruột già ra.
    • Cá diếc sau khi sơ chế xong, cần xóc với muối hạt cho thật kỹ rồi mới rửa lại sạch sẽ với nước. Sau cùng, để thật ráo rồi mới tiến hành ướp cá.
    • Đặc biệt, trong khi làm sạch cá diếc, sẽ rất hiếm khi người ta đánh vẩy cá và cũng thường vẫn giữ lại nguyên bộ lòng, nhất là túi mật của cá. Không chỉ có lòng cá diếc ngon mà bên cạnh đó, trong đó túi mật nhỏ sẽ mang lại vị đắng nhẹ, khi bạn kho nhừ cá vị này quyện vào cùng sự đậm đà từ gia vị tạo nên món ăn vô cùng đặc biệt, ăn lại cực kỳ đưa cơm.

    Đối với khâu kho cá:

    ca-diec-kho-khe-3

    Chiên sơ cá trước sẽ giúp cá không bị nát, đẹp mắt hơn

    • Và nếu không kịp chiên cá trước thì bạn hãy chỉnh chế độ lửa hơi to, để nước kho trong nồi cá bùng sôi tầm 5 đến 7 phút. Khi làm như vậy thì dù không cần chiên qua cá vẫn có được sự săn chắc, không bị vỡ nát trong suốt quá trình kho.

    Yêu cầu thành phẩm cuối cùng

    • ca-diec-kho-khe-4

    Cá diếc rục xương kho khế sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết lúc nào không hay

      Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt thịt cá diếc mềm, rất đậm đà. Hơn nữa vị chua của khế đã dần phai đi và thấm hết vào thịt cá nên ăn vào rất ngon mà lại không hề có cảm giác bị ngán. Nước kho cá còn dùng rưới lên ăn cùng cơm trắng hoặc làm nước chấm chung với rau củ luộc sẽ khó cưỡng lắm đấy!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diếc Anh Đào Đuôi Dài
  • Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Ăn Cùng Với Cá Kẻo Có Ngày Tự Rước Bệnh Vào Thân
  • Mật Ong Kỵ Gì? Tác Hại Của Mật Ong Khi Dùng Sai Cách
  • 【2/2021】Cá Diếc Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Một Kg?【Xem 492,723】
  • Nghiên Cứu Sinh Sản Nhân Tạo Cá Mương, Cá Diếc

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

Thông Tin Cá Dìa Kho Mới Nhất 02/2021

--- Bài mới hơn ---

  • Tết Của Các Sao Bóng Đá
  • Nấu Dầu Cá Tra Dầu 02/2021
  • 2 Loại Dầu Cá Omega 3 6 9 Của Mỹ Và Úc Tốt Nhất Hiện Nay
  • 13 Lợi Ích Của Dầu Cá Omega 3 Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Dầu Cá Omega 3 Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
  • Một bộ phần của cá Cờ Kiếm rất được yêu thích đó chín là Sụn Cá Cờ Kiếm. Đây là phần sụn cá màu trắng tựa như sụn gà, có vị dai dai, giòn, sần sật rất dễ chế biến và dễ ăn. Sụn cá cờ Kiếm mua ở đâu … Sụn cá Cờ Kiếm cũng là một trong số những mặt hàng sản phẩm được nhập từ ghe đánh bắt biển Nha Trang. Đi Nha Trang mà không thưởng thức ăn sụn cá Cờ Kiếm thì đúng là uổng phí. Một khi đã một lần thưởng thức được món ăn từ nguyên liệu này, bạn sẽ còn muốn được ăn thêm nữa. Nếu bạn không có dịp đi Nha Trang thêm, bạn vẫn có cơ hội mua được nguyên liệu và tự tay mình

    Cá Nâu hay còn được gọi là cá Ngâu, cá Dĩa Thái, cá Hói chuyên phân bố ở các vùng cửa sông hay ven biển với phần thịt dai nhưng cũng khá mềm thích hợp với các món ăn như cá nâu muối sả ớt chiên, cá nâu kho, lẩu … Đây là một loại cá di cư thường xuyên ở các môi trường nước mặn – ngọt – lợ và có đặc tính sinh sản là đẻ trứng tại các rạn hay bãi san hô. Về thân hình: Cá Nâu có hình dáng tựa với cá Dìa cùng thân hình dẹp, mái lưng vòm với phần đầu khá nhỏ nhắn. Đặc điểm dễ dàng nhận biết nhất đối với loại cá nâu chính là các chấm tròn hay các đốm màu nâu trên khắp phần thân cá

    Cá Kình hay còn gọi là cá cá Dìa là một mặt hàng cá ngon và rất phổ biến trong số các loại cá hiện nay. Món ăn phổ biến nhất với cá Kình là nướng muối ớt. Đây là một loại cá thịt ngon và chắc, dai và rất … Loài cá kình tươi ngon có kích thước cỡ bàn tay người là to nhất, trên thân có khá nhiều chấm nhỏ màu vàng li ti nhìn rất thích mắt. Loài cá kình tươi sống trưởng thành và sinh sản vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hằng năm, lúc này cá kình rất béo và ngon, được người dân khai thác rất nhiều. Loài cá kình có đặc điểm sinh sản giống như loài cá hồi, đó là đẻ trứng và cá con sinh

    Cá Dìa Bông là một trong số loại cá Dìa có giá trị thương phẩm cao với chất thịt ngon ngọt và là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Với hương vị dai dai ngọt ngọt, cá dìa bông đem đến cho người ăn cảm giác ngon … Đây là một loại cá da trơn có thịt dai, béo và rất thơm thường là mồi nhậu lý tưởng hoặc là nguyên liệu cho các món hấp, kho, nướng muối ớt tuyệt vời nhất. Cá dìa bông Cá Dìa Bông là một loại cá quý nhất trong dòng họ cá Dìa với môi trường sống chủ yếu là ven vùng biển miền Trung. Tuy nhiên với việc sống trong các rạn san hô hay ghềnh đá nên việc đánh bắt chúng là rất khó khăn.

    Cá Bàn Sa là một trong những loại cá biển ngon với phần thịt dai như cá dìa nhưng lại có vị ngọt hơn nhiều và được đánh giá cao. Nhiều nơi còn xuất khẩu cá Bàn Sa ra các nước trên thế giới. Cá Bàn Sa thịt thơm, mềm, … Công ty Hải sản Ông Giàu là nơi chuyên cung cấp các loại cá biển hàng tươi sạch và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đến với hải sản Ông Giàu, bạn không nên bỏ qua loại cá Bàn Sa này bởi thịt cá rất ngon, ăn tựa như thịt gà nhưng lại khá mềm rồi còn có cả vị ngọt trong cá. Cá Bàn Sa giá bao nhiêu Giá cá Bàn Sa hiện nay: 230.000 đ/kg Kích cỡ: Size 1 – 2 kg/con Quy cách: Cá Bàn Sa tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Muối Ớt Xanh Đóng Chai (100Gr)
  • Lạ Mà Quen Bánh Khoái Cá Kình Ở Đầm Chuồn
  • Cá Kình Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,531】
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!

Cá Khế / Cá Khế Mõm Ngắn (1Kg)

--- Bài mới hơn ---

【2/2021】Cách Chế Biến Cá Diếc Kho Khế, Kho Riềng, Nấu Rau Răm【Xem 115,731】

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Diếc Chiên Giòn Chấm Mắm Ớt, Món Bình Dân Biến Thành ‘hàng Hiệu’
  • Đọc Truyện Chí Tôn Võ Thần Hệ Thống
  • Đọc Truyện Đô Thị Chí Tôn Hệ Thống
  • Từ Hôm Nay Bắt Đầu Làm Viện Trưởng
  • Cá Diếc Kho Làng Vũ Đại
  • Cá diếc kho tương ngon miệng

    Công dụng của cá diếc đối với sức khoẻ con người:

    Từ lâu, trong các loại cá, con người đã ưu ái và biết tận dụng cá diếc như một loại thuốc tốt cho sức khoẻ. Những vị danh y thời xưa đều sử dụng cá diếc trong các vị thuốc của mình. Có thể kể một vài loại bệnh được chữa bằng cá diếc như ho khan, ho đờm, tiêu hoá, kém, khó tiêu, ợ chua, uể oải, nóng trong người, chữa các chứng bệnh hay gặp của sản phụ như nôn, khó chịu trong người, mệt mỏi, thiếu máu, xanh xao,… Ngoài ra, cá diếc tươi sống còn được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng khá tốt, với khả năng cung cấp nhiều dinh dưỡng mà các loại cá tôm khác không có, từ đó làm tăng công dụng và giá trị của thịt cá diếc tươi lên nhiều lần. Có thể xem cá diếc là món quà mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho con người.

    Chế biến những món ngon từ cá diếc tươi sống:

    Cá diếc kho tương thơm ngon

    Cá diếc có vai trò là vậy, thế nhưng còn một vai trò khác của cá diếc còn quan trọng hơn, đó là làm một loại thực phẩm ngon, nguyên liệu của nhiều món ăn để đời. Chúng ta hãy đến với một vài món ăn sau. Đầu tiên là món cá diếc kho rau răm. Chúng ta biết rằng rau răm là một loại gia vị khó chiều, nghĩa là khá khó khăn khi đem nó phối hợp với các loại thực phẩm khác vì hương vị nó khá nặng và khá kén thực phẩm. Tuy nhiên khi đem rau răm kết hợp với thịt tươi của cá diếc thơm ngon thì lại khác. Vị nồng của rau răm kết hợp với vị thơ, chắc ngọt của từng thớ thịt trong cá diếc tạo thành một món ăn làm say lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hay như món cá diếc kho tương, vị ngọt và thơm đặc biệt của tương như thấm đều vào từng thớ thịt cá, khiến vị của cá như tăng lên gấp bội, người ăn không thể nào rời đũa khỏi đĩa cá, mặt dù còn khá nhiều món ngon khác trên bàn ăn, và đĩa cá sẽ hết từ lúc nào không biết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hương Vị Quê Nhà: Dân Dã Cá Diếc Kho Với Rau Răm
  • Ngọt Tô Cá Diếc Rau Răm
  • “hương Đồng Gió Nội” Cá Diếc Rau Răm
  • 3 Cách Kho Cá Diếc Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Diếc Kho Trám Trắng Ngâm Mắm

1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Rô Đồng Kho Với Thịt Ba Chỉ Đúng Chất Dân Gian Truyền Thống
  • Nuôi Cá Tầm Ở Tân Phú
  • Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh Lần 4 Năm 2022
  • Ngày Hội Cá Cảnh2020: Mãn Nhãn Với Các Dòng Cá Đẹp, Lạ!
  • Địa Chỉ Bán Hải Sản: 10 Nơi Bán Hải Sản Tươi Sống Ngon Rẻ Tại Sài Gòn
  • Cách đơn giản mà anabas với hương vị đơn giản nhưng đậm đà của mặn và ngọt là một món ngon ở vùng nông thôn. Với các thành phần là cá rô và chế biến đơn giản. Chỉ cần như vậy thôi đã tạo ra một món ăn hoàn hảo. Ngoài súp, lẩu cá rô và đồng, nó cũng được biến thành nhiều món ăn. Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 3 công thức nấu ăn anabas bằng gạo phong phú, đắt tiền.

    1. Hướng dẫn nấu món anabas om với thịt xông khói và hạt tiêu đen

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá om nấu theo cách truyền thống có thể kết hợp cá rô và thịt xông khói, hạt tiêu đen theo công thức sau:

    • 500 gram đồng anabas
    • 400 gram bụng lợn
    • 1 trái dừa tươi
    • Hạt tiêu nóng, tiêu xay, tỏi, gừng, hành đỏ
    • Ớt nguy hiểm, hành lá
    • 1 trái dừa tươi
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, nước tương, hạt nêm, …

    1.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô phi kho tộ

    1.2.1. Sơ chế thịt xông khói và cá rô

      Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
    • Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.
    • Hẹ, tỏi và gừng băm nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.
    • Dừa lấy nước.

    1.2.2. Cách ướp cá rô đồng và thịt xông khói om

      Trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng canh hạt tiêu. Trộn đều để hòa tan các gia vị.
    • Cá sau khi rửa, để nguyên con. Từ từ đổ hỗn hợp nước sốt vào cá. Thêm gừng băm nhỏ, tỏi băm và hành đỏ và ớt để ướp cá trong 30-45 phút.
    • Thịt lợn ướp: Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít gừng băm, tỏi băm, hành đỏ và ớt để ướp trong một khoảng thời gian như ướp cá.

    1.2.4. Hướng dẫn cách kho anabas với bụng heo đơn giản

    • Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn sẽ giúp đường tạo màu tốt hơn. Đợi đến khi màu cánh ổn.
    • Thêm tỏi, hẹ, gừng băm nhỏ vào dứa.
    • Thêm anabas và thịt thái lát vào nó. Sắp xếp cá và thịt với nhau. Cá rô đồng khoảng 7-10 phút.

    Ghi chú: Trong 5 phút đầu tiên, bạn không nên đậy nắp nồi.

    • Sau 10 phút, bạn dùng đũa lật cá để cho cá có vị và đều màu và tiếp tục bảo quản thêm 5 phút nữa.
    • Thêm 100 ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng bột ngọt và 2 quả ớt thái lát. Mở nắp và kho cho đến khi hết nước, kho cá đặc, cá chín, tắt bếp để hành lá và hạt tiêu.
      Anabas được hoàn thiện với màu sắc bắt mắt, thịt cá được hấp thụ với các loại gia vị. Vào mùa đông, một bát cơm trắng nóng ăn kèm với anabas trong thời tiết lạnh sẽ rất ngon.

    2. Hướng dẫn cách bảo quản anabas với dưa chua

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram đồng anabas
    • 300 gram thịt xông khói
    • 300 gram dưa chua (Xem cách ngâm dưa chua tại nhà)
    • Hạt tiêu nóng, dầu ăn, nước màu
    • Gia vị: nước mắm, nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường
    • Hành lá, hành đỏ

    2.2. Hướng dẫn cách kho cá rô trong kho dưa chua

    2.2.1. Sơ chế cá rô và dưa chua

    • Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
    • Dưa chua cắt ngắn 3-5 cm, rửa sạch với nước lạnh để không quá chua.
    • Bắc lên một cái chảo bếp, thêm dầu ăn vào hẹ băm nhỏ. Sau đó cho dưa chua xào khoảng 3-4 phút, tắt lửa.
    • Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.
    • Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Rửa hành lá cắt thành miếng ngắn.
    • Cho cá và thịt vào tô. Thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng tiêu và hẹ xắt nhỏ. Đậy nắp và nêm các nguyên liệu cho vừa ăn và để ướp trong 30 phút.

    2.2.3. Các bước nấu anabas với dưa chua

    • Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Bạn thêm 1 muỗng canh dầu để tạo màu ổn định.
    • Khi bạn thấy nước đạt yêu cầu, bạn cho cá vào kho. Sau 1-5 phút vặn cá và thêm 2 muỗng canh nước đun sôi và trữ ở nhiệt độ cao. Khi cá bắt đầu hết nước, thêm một chút nước sôi, khoảng 2 muỗng canh nước sôi.
    • Cuối cùng, cho dưa chua vào đun nhỏ lửa với lửa nhỏ cho đến khi cá khô, tắt lửa.
    • Bảo quản trong nồi nhỏ lửa cho đến khi hết nước, tắt bếp.
    • Cá ngâm với mùi thơm, mềm và ngọt, ngâm cá. Dưa cải chua giòn kích thích vị giác. Ăn kèm với cơm nóng vào mùa mưa rất tuyệt, đây cũng là lúc cá rô cũng sinh sôi nảy nở.

    Ghi chú: Khi bạn mua dưa chua bên ngoài, hãy chọn những quả dưa có màu vàng, mùi không quá nồng, sủi bọt trên bề mặt quả dưa.

    3. Hướng dẫn cách bảo quản cá rô với củ nghệ

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram đồng anabas
    • Củ nghệ tươi, hành lá
    • Tỏi, hành đỏ, ớt
    • Gia vị như; muối, hạt nêm, đường, nước mắm, nghệ, …

    3.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô trong củ nghệ

    3.2.1. Chế biến sơ bộ cá rô và gia vị ướp

    • Vẫn sơ chế chế biến cá như trên, cá rô đồng mua, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
    • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
    • Củ nghệ bóc vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Cá rô đồng rửa sạch, để ráo nước. Cho vào tô ướp với 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, tỏi băm, nghệ băm nhuyễn. Trộn đều để kết hợp cá và các thành phần.

    3.2.3. Bí quyết làm thế nào với cá rô đồng

    • Tô màu nước sốt bằng tỏi băm không thơm, sau đó thêm bột nghệ để tạo màu vàng.
    • Cho cá vào, trải đều trên chảo. Chiên để săn cá và vàng cả hai mặt và nước nông. Khi nước khô, thêm một ít nước sôi và ớt thái lát. Aria simmered đun sôi các gia vị để truyền cho cá với nhiều protein hơn.
    • Lưu trữ cho đến khi nước thứ hai hết, thêm một ít hành lá, sau đó tắt lửa.
    • Củ nghệ với nghệ là một món ăn ngon hàng ngày được chế biến đơn giản với màu vàng bắt mắt. Mùi thơm của nghệ là tươi, thịt cá ngọt và có hương vị tốt.

    Cách thức kho anabas ngon rất đơn giản và đa dạng. Các món ăn là sự hài hòa của nước kho ngọt và mặn, hấp thụ vào từng miếng thịt cá chắc chắn sẽ tốn rất nhiều gạo. Do đó, hãy thực hiện ngay những công thức nấu cá kho ngon này cho cả nhà thưởng thức để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho trẻ em. Ngoài ra, anabas còn có thể nấu lẩu, nướng, chiên nước mắm, … hấp dẫn không kém.

    Khánh Kim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Rô Với Tương Bần Thơm Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Đồng Trong Bể Xi Măng Đạt Năng Suất Và Thu Nhập Cao
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Trong Bể Xi Măng Đạt Hiệu Quả Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
  • Nuôi Cá Rô Đồng Sinh Sản Bằng Phương Pháp Nhân Tạo