Xem Nhiều 12/2022 #️ Cá Trê Cọp (Tiger Catfish) / 2023 # Top 17 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cá Trê Cọp (Tiger Catfish) / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Trê Cọp (Tiger Catfish) / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá trê cọp có tên khoa học là Pseudoplatystoma fasciatum (tên tiếng Anh phổ biến: Tiger catfish, Tiger shovelnose catfish; Barred sorubim). Chúng có nguồn gốc từ vùng Amazon Nam Mỹ và chỉ mới được nhập cảnh vào thị trường nội địa từ năm 2002. Người ta ghi nhận sự hiện diện của loài cá này ở nhiều vùng nước sâu, nơi chúng có thể vẫy vùng tự do và săn các loài cá khác.

Cá trê cọp là một trong số những giống cá kích cỡ lớn được nuôi trong môi trường bể kính, hồ cá thủy sinh.

Ngoại hình ngầu lòi, miệng rộng, râu dài

Không thể phủ nhận rằng, ngoại hình của cá trê cọp là yếu tố khiến chúng đáng giá và nổi bật hơn hết. Giống cá này có miệng dài, rộng và to bản, giúp chúng săn mồi và di chuyển dưới đáy nước một cách linh hoạt. Hai râu bên miệng dài ra và vươn về phía trước, có vai trò như ra-đa dò đường, giúp chúng tìm được con mồi và hướng đi.

Thân cá trê cọp có màu bạc, hoa văn là những sọc đen lớn. Vây lưng của chúng có kích thước trung bình, trong khi vây bụng có dáng như vỏ sò. Phần đuôi chẻ của trê cọp có hoa văn khác thân, thay vì vằn sọc là các đốm và chấm đen tròn.

Kích thước của cá trê cọp cũng rất ấn tượng, chúng có chiều dài khoảng 75 – 90 cm trong điều kiện nuôi nhốt. Còn trong môi trường sống tự nhiên, những chú cá “ngoại cỡ” này có thể dài đến 1,2 mét.

Hoạt bát và khá hung hăng

Tuổi thọ của một chú cá trê cọp có thể lên đến 18 – 25 năm. Thời gian sống của cá trê cọp bị ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố di truyền và điều kiện chăm sóc.

Với ưu thế kích cỡ “khủng”, cá trê cọp chẳng ngại tung hoành đến mỗi ngóc ngách của bể cá. Chúng là loài hoạt bát, đồng thời cũng rất hung hăng và hiếu chiến trong một số trường hợp. Việc chúng không ngừng di chuyển giữa các tầng bể khiến người xem thích thú. Ngoài ra, điều này cũng giúp chủ nuôi dễ phát hiện khi chúng bị bệnh. Dựa trên tính cách có phần “tăng động” của cá trê cọp, chúng sẽ chỉ chịu nằm yên khi gặp vấn đề sức khỏe.

Thiết lập bể cá, cho ăn và chăm sóc cá trê cọp

Thiết lập bể cá và chăm sóc

Cân nhắc đến kích cỡ khổng lồ của cá trê cọp, bạn cần chuẩn bị một bể nước ngọt với dung tích từ 650 – 750 lít/cá con. Nếu bạn nuôi cá trưởng thành, một bể kính 1000 lít nước là yêu cầu tối thiểu để chúng bơi lội thoải mái. Đừng dại dột nhốt chúng trong các bể kính chật chội, điều này chỉ khiến tuổi thọ của cá trê cọp giảm xuống mà thôi.

Ngoài dung tích bể kính, bạn cũng cần lưu ý đến các thông số nước quan trọng sau:

Nhiệt độ: 23 – 27 độ C

Độ pH trung bình: 6 – 8

Độ cứng nước: 6 – 20 KH

Cá trê cọp không quá đòi hỏi nơi ở của chúng phải đẹp lung linh, cần thiết bị chuyên dụng đắt đỏ. Tuy nhiên, chúng cũng cần các thiết lập tối thiểu như lọc nước, sục khí để giữ cho môi trường sạch và an toàn.

Những con cá này cũng có xu hướng trở nên hung dữ hoặc căng thẳng nếu bể cá quá “nhạt nhẽo”. Bởi vậy, bạn có thể trang trí bể cá sao cho gần giống với môi trường tự nhiên của chúng với thực vật, gỗ lũa và đá cuội.

Thức ăn

Trong tự nhiên, các loài cá nhỏ và động vật giáp xác là những món khoái khẩu của cá trê cọp. Chúng nhiều lúc cũng ăn cả thực vật có sẵn trong lòng sông, nhưng thực phẩm thịt giàu protein vẫn là lựa chọn số 1.

Bạn cần dự trữ lượng thức ăn lớn, tương ứng với kích cỡ khổng lồ của giống cá này. Để cung cấp cho trê cọp chế độ ăn cân bằng nhất, bạn nên kết hợp các loại thực phẩm động lạnh, giun sống và thức ăn dạng viên. Thậm chí, lâu lâu bạn có thể thả một vài mẩu cá sống để cung cấp nguồn protein dồi dào cho chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên cho chú cá của mình ăn quá nhiều chỉ bởi kích thước khổng lồ của chúng. Bạn hãy lấy ý kiến của những người từng nuôi giống cá này, hoặc chủ các cửa hàng cá cảnh để ước lượng thức ăn.

Bạn cùng bể

Trước hết, hãy bỏ qua những chú cá có kích thước nhỏ. Đối với trê cọp, các giống cá nhỏ sẽ nhanh chóng trở thành một bữa ăn ngon trong vòng một nốt nhạc. Bạn nên chọn các loài cá nước ngọt đủ lớn và tính khí đủ hung hăng, có thể tự vệ và ngang cơ với cá trê cọp. Các giống cá lý tưởng thường là: cá rồng, họ cá da trơn như tai tượng hoặc tai tượng da beo.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là hãy cho chúng ăn đủ no. Khi cá trê cọp bị đói, chúng dễ có xu hướng trở nên cục cằn và hung hăng với những loài cá cùng bể. Việc cho cá trê cọp ăn no sẽ giảm bớt tình trạng cạnh tranh trong bể, giúp chúng hòa đồng hơn với đồng bạn.

Nhân giống cá trê cọp

Việc nhân giống cá trê cọp là có khả năng, nhưng không có nhiều thông tin về quy trình này. Trước hết, bạn cần chuẩn bị điều kiện bể tốt nhất và thiết lập bể cá giống với môi trường sống tự nhiên của trê cọp.

Để sẵn sàng cho quá trình nhân giống, bạn cần mua một bể cá cảnh cỡ đại và chuyển cặp cá đực cái sang đó. Sau khi cá cái sinh sản, bạn nên tách đôi cá về bể cũ để bảo vệ trứng.

Bên cạnh yêu cầu tỉ mỉ về bể kính, việc chọn bạn đời của trê cọp cũng khá rắc rối. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm mua 1 cặp cá, và khi tìm được thì chưa chắc chúng đã cảm thấy phù hợp hoặc có nhu cầu ghép cặp. Bởi vậy, người chơi cá cảnh hầu như chẳng cần đau đầu phối giống cho cá trê cọp, họ chỉ quan tâm đến giá trị thẩm mỹ mà chúng mang lại thôi.

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt (Redtail Catfish) / 2023

Cá trê đuôi đỏ – hay còn gọi là hồng vĩ mỏ vịt – là loài cá nước ngọt thuộc chi Phractocephalus. Chúng là một trong những loài cá hấp dẫn nhất trong số các loài da trơn. Trong tự nhiên, chúng sống ở những vùng sông, suối và hồ lớn tại lưu vực sông Amazon (Nam Mỹ). Chúng có thể được tìm thấy ở Brazil, Peru, Venezuela, Colombia và các nước láng giềng khác.

Thực tế, cá hồng vĩ mỏ vịt hiếm khi được nuôi trong bể cá gia đình bởi kích cỡ khổng lồ của chúng. Tuy vậy, nhiều dân chơi cá cảnh có điều kiện vẫn rất ưa thích loài cá này nhờ hình dáng bá đạo và màu sắc đẹp mắt.

Kích thước lớn, sinh trưởng nhanh, cơ thể đầy màu sắc thú vị

Cá hồng vĩ mỏ vịt có thân bản to và đầy màu sắc. Chúng sở hữu bộ râu dài ở miệng và điểm nhấn là chiếc đuôi đỏ rực như ráng chiều. Phần thân chủ yếu là màu xám đen hoặc nâu, với các đốm sẫm màu chạy dọc lưng cá. Hai bên thân của cá hồng vĩ mỏ vịt là cặp dải màu trắng hoặc vàng đi theo hình lượn sóng.

Cá con có kích thước rất bé, chỉ dài khoảng 5cm. Tuy nhiên, sau đó, chúng sẽ phát triển một cách cực kì nhanh chóng. Mỗi tuần, cá trê đuôi đỏ sẽ dài thêm khoảng 3cm. Như vậy, sau khoảng 1 năm, chúng có thể dài tới 1.2 mét trong điều kiện nuôi nhốt. Trong tự nhiên, chúng còn có thể phát triển lớn hơn nhiều. Chú cá trê đuôi đỏ lớn nhất từng được ghi nhận có tổng chiều dài hơn 1.6 mét và nặng tới 55kg.

Cá trê đuôi đỏ có tuổi thọ khá dài, lên đến 15 năm nếu được chăm sóc tốt.

Thiết lập bể cá và chế độ ăn

Thông số bể cá

Nếu muốn nuôi cá hồng vỹ mỏ vịt, bạn cần chuẩn bị bể kính có thể tích tối thiểu 500 lít trở lên. Loài cá này ưa thích tầng giữa và đáy của bể cá. Các thông số nước quan trọng như sau:

Để duy trì môi trường nước ổn định, bạn có thể trang bị máy lọc nước, thiết bị sục khí và vệ sinh định kỳ cho bể cá.

Chế độ ăn

Cá hồng vĩ mỏ vịt thích thịt và thức ăn như cá, tôm và giun sống. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thức ăn chế biến sẵn dạng viên, dạng hạt để nguồn thức ăn của chúng thêm đa dạng.

Ăn quá nhiều là một vấn đề phổ biến đối với loài cá này. Chúng sẽ trở nên chậm chạp sau khi ăn quá no và cần thời gian để tiêu hóa thức ăn đúng cách. Cá con cần được cho ăn mỗi ngày, nhưng khi chúng trưởng thành, chúng sẽ chỉ cần một bữa no nê mỗi tuần.

Chọn bạn cùng bể cho cá hồng vĩ mỏ vịt

Cá hồng vĩ mỏ vịt khi còn là con non thường khá nhút nhát. Cân nhắc đến cả tốc độ sinh trưởng và kích cỡ của loài này, có lẽ bạn không cần thả thêm bạn cùng bể cho chúng. Hồng vĩ mỏ vịt sẵn sàng ăn bất cứ thứ gì có kích thước nhỏ bằng 1/2 nó, thậm chí lớn hơn chúng cũng đớp. Nghe có vẻ ngu ngốc, nhưng loài cá này có thể làm chính mình nghẹn chết vì tham ăn.

Nếu vẫn muốn sở hữu bể cá cộng đồng, bạn có thể cân nhắc một số loài có kích cỡ tương đồng như bộ cá láng, cá đuối hoặc cá hổ.

Cung Cấp Cá Trê Đồng, Cá Trê Lai, Cá Trê Vàng Tươi Sống Trên Toàn Quốc / 2023

Thân cá trên đen dài (nâu đen, xám đen hay vàng), có da trần nhẵn, bóng. Đầu dẹt bằng, thân và đuôi dẹt bên, mang cá là một bộ phận đặc biệt gọi là hoa khế làm cho cá có thể sống trên cạn được lâu. Miệng rộng, hướng ra phía trước, có răng sắc nhọn, có 4 đôi râu dài, mắt nhỏ, lỗ mũi cách nhau khá xa. Vây lưng và vây hậu môn rất dài, các tia vây gần bằng nhau, vây đuôi tròn, vây ngực có tia gai ngắn, cứng, khía răng cưa, vây bụng nhỏ.

Chợ cá làng sở thượng là chợ đầu mối cá nước ngọt lớn nhất miền bắc, chuyên cung cấp cá trê đồng, cung cấp cá trê lai, cung cấp cá trê vàng tươi sống số lượng ít nhiều với trọng lượng từ 1 đến 7kg/con.

Bạn đang có nhu cầu nhập sản phẩm cá trê đồng, cá trê lai, cá trê vàng tươi sống nhưng lại băn khoăn với hàng loại câu hỏi hiện ra trong đầu: Nguồn gốc cá trê, giá cá trê, chất lượng trê, thời gian, thậm chí là cách thức vận chuyển? Rất nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu bạn, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 098 484 5225 để được giải đáp thắc mắc của mình, cũng như biết về .

Tự hào với truyền thống của làng cá, uy tín đi cùng với chất lượng, mỗi ngày tiêu thụ hơn 150 tấn cá các loại đi khắp đất nước Việt Nam. Chúng tôi cam kết: Nguồn gốc rõ ràng – Giá rẻ tận gốc – chất lượng tuyệt đối – Giấy tờ đầy đủ.

Đừng do dự hãy nhấc máy lên gọi ngay 0984845225 (Quang Cá Mè) để được giải đáp mọi thắc mắc, để an tâm khi mua hàng.

Bảng giá cá cá trê đồng, cá trê lai, cá trê vàng tươi sống tại thời điểm hiện tại.

– Giá bán buôn cá trê lai 2 – 5kg/con: 20.000 – 22.000đ/kg

– Giá bán buôn cá vàng 0,7-3kg/con: 45.000 – 50.0000đ/kg

Tại sao cá trê lại được ưu chuộng đến vậy?

Cá trê còn là một vị thuốc quý giúp điều trị và hỗ trợ nhiều loại bệnh. Thịt cá trê là bộ phận dùng chủ yếu với tên thuốc là đường sất ngư, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác rất tốt đối với người bị chân âm, kích thích sinh khí, thúc đẩy việc tạo sữa, làm tiêu thũng giảm sưng, lợi tiểu, dụng bổ huyết, giảm đau, tráng dương, chống viêm…

Trong 100g thịt cá trê có chứa 16,5g protid, 11,9g lipid, 20mg Ca, 21mg P, 1mg sắt, 0,1mg vitamin B1, 0,04mg vitamin B2, 1,4mg vitamin PP và cung cấp 178 calo. Do đó, cá trê rất thích hợp với những người có thể đang suy yếu, người mới ốm dậy nên ăn thịt cá trê om hay hầm..

Điểm khác biệt khi mua cá tại chợ cá làng sở thượng – yên sở

Đã hoạt động được hơn 40 năm kể từ khi thành lập, Chợ cá làng sở thượng chuyên bán buôn, bán lẻ các loại cá nước ngọt chúng tôi cam kết với các bạn:

– Sản phẩm nuôi sông tự nhiên ở: Hải Dương, Hưng Yên, Hoà Bình…

– Giá rẻ tận gốc như đến trực tiếp cơ sở nuôi mua.

– Có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch đối với từng đơn hàng.

– Trung thực tuyệt đối về cân đo đong đếm.

– Chất lượng sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu.

Ngoài sản phẩm cá trê, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại cá khác như: Cá tầm, cá chình, cá trắm giòn, cá chép giòn, cá lăng, cá ngạnh, cá nheo, cá quả, cá trắm đen (cá trăm ốc), cá trắm cỏ (cá trắm trắng), cá diêu hồng, cá rô phi, cá trôi, cá chim, cá trê, cá mè tàu, cá mè trắng… lươn đồng, ếch đồng, cua đồng, baba quê…

Một vài món ngon tuyệt đỉnh từ cá trê như là: Cá trê nướng, cá trê nấu măng chua, cá trê kho tộ, cá trê kho tương, cá trê kho nghệ vàng, canh chua cá trê… Ngoài ra còn nhiều món các bà nội trợ hay làm như cá trê rim, cá trê rán, cá trê sốt cà chua…

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại 098.484.5225 – 096.865.0363 (Quang cá mè) để được tư vấn và ưu đãi khi mua hàng.

Website: http://chocalangsothuong.com

Fb: https://www.facebook.com/chocalangsothuong

Giá Bán Cá Mú Cọp Hiện Nay / 2023

chúng tôi chuyên cung cấp hàng tươi sống còn bơi, đảm bảo chất lượng, giao hàng toàn quốc và tận nơi đối với TP. HCM.

Quy cách: Hàng sống nguyên con còn bơi

Giá bán Cá Mú Cọp

450.000đ/kg (size 0,8 – 3 kg/con)

Mua Cá Mú Cọp ở đâu?

Hãy liên hệ với http://cungcaphaisantuoisong.com/ để có giá tốt nhất !

Thông tin:

Cá mú cọp là nhóm cá khá phổ biến ở các vùng biển ấm, chúng phân bố ở nhiều nơi trên thế giới (FAO, 1993). Cá mú cọp phân bố rộng ở vùng biển Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Chúng xuất hiện ở hầu khắp các đảo thuộc Ấn Độ Dương và phía Tây trung tâm Thái Bình Dương, dọc theo thềm lục địa phía Đông Phi đến Môzămbich. Từ Madagasca đến Ấn Độ, Thái Lan, Inđônêsia, vùng biển nhiệt đới Australia, Nhật Bản, Philippin, New Guinea và New Caledonia.

Cá mú cọp là một trong những loài cá ăn thịt lớn nhất ở các rạn san hô. Đây không phải loại cá phổ biến và rất khó để tiếp cận được chúng ở dưới nước (John và Phillip, 1991). Cá mú cọp sống ở vùng biển mặn, có rạn đá san hô hay nền đáy có đá tạo thành hang hốc, độ sâu từ 1 – 60m và có độ trong cao. Cá mú cọp thích ăn mồi sống, thức ăn của chúng là các loài giáp xác, cá và một số loài nhuyễn thể (FAO, 1993). Ở Việt Nam, cá mú cọp tập trung ở vùng biển miền Trung và Nam Bộ, chủ yếu là vùng biển Phú Quý – Bình Thuận.

MÓN ĂN NGON TỪ CÁ MÚ CỌP:

1. Cá Mú sốt chua ngọt

– Cá mú 1 con: 1-1,5kg

Nguyên liệu:

– 30gr hành tây, 30gr ớt xanh, 30gr thơm, 10gr gừng, 10gr củ kiệu chua, 3 muỗng café dấm, 2 muỗng café đường, 3 muỗng café nước xí muội, 10gr tỏi, 1 chén nước lạnh và các gia vị khác

– Cá làm sạch, sau đó lọc thịt phi lê để riêng cắt thành 8 miếng.

Cách làm:

– Sau đó ướp thịt phi lê với muối, tiêu, bột nêm, 1 muỗng rượu vang và 1 lòng đỏ trứng gà để khoảng 15 phút

– Lăn hỗn hợp thịt cá phi lê với bột chiên.

– Chiên cá cho vàng rồi chiên luôn cả bộ xương còn lại

– Băm nhuyễn hành tây, thơm, ớt xanh, củ kiệu xắt hột lựu, gừng rồi cho vào phi thơm .

– Hỗn hợp bên trên đem ra xào lăn, sau đó cho 1 chén nước dùng, xí muội, dấm, đường, muối vào nêm vừa ăn.

– Cho cá và xương cá vào đĩa, rồi tưới hỗn hợp trên vào. Trông rất hấp dẫn.

2. Cá Mú hấp xì dầu:

– Cá mú : 1 con – Hành tây: 50g – Hành lá, rau ngò: 50g – Ớt: 1 trái – Tiêu: 1/5 muỗng café – Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 muỗng café – Nước tương, nước dùng, mỗi thứ 1 muỗng súp – Dầu ăn: 1/2 muỗng súp – Hạt nêm, đường

– Cho nước tương,đường, hạt nêm, dầu hào và một ít dầu ăn vào một tô khuấy đều ,cho cá mú đã sơ chế vào ướp trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.

– Hành tây bóc vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái chỉ , hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch thái khúc, đầu hành đem tỉa hoa.

Cách làm:

– Đặt nồi hấp chuyên dụng lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì xếp cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho hành tây và ớt vào, sau 10 phút thì cho tiếp hành lá, rắc đầu hành đã tỉa hoa quanh con cá và đậy nắp đun thêm khoảng hai phút nữa là cá chín, bắc ra.

– Cuối cùng các bạn chỉ cần cho cá ra đĩa và dùng ngay khi nóng để cá không bị tanh.

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH ********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ***********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VỚI HẢI SẢN TƯƠI NGON TỪ chúng tôi

Địa chỉ:

Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

SĐT: 0913433587 (Mr. Thành)/ 0903732293 (Ms. Hiền)

CN1: DNTN Hải Tiến, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 80/28, Đường số 9, Kp 5, P. Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** Bán đúng giá thị trường Đảm bảo cân đúng trọng lượng Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. Phục vụ tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,..

Bạn đang xem bài viết Cá Trê Cọp (Tiger Catfish) / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!