Siêu Thị Coopmart Thanh Hà Tổ Chức Bán Hàng Bình Ổn Giá Phục Vụ Dân Sau Tết

--- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
  • Mua Cá Thu Một Nắng Ở Đâu
  • Bán Cá Tầm Siberi Ở Việt Nam
  • 【4/2021】Mua Cá Tầm Nga Ở Tphcm
  • Nuôi Thành Công Cá Tầm Thương Phẩm Tại Hố Kè Xã Hòa Lễ.
  • Gian hàng bình ổn giá phục vụ người dân

    Với hơn 200 mặt hàng, nhiều sản phẩm trong số này có mức giảm giá từ 10-45%, một số mặt hàng khác được kèm quà tặng… Với các sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả hợp lý, sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân nơi đây.

    Nhiều hộ dân địa phương và các vùng lân cận phấn khởi khi được mua hàng của siêu thị ngay gần nhà mình. Xách túi hàng nặng trĩu trên tay, chị Lương Thị Hồng Hạnh (thôn Lạc Nghiệp 1) phấn khởi: Mấy khi mới có dịp siêu thị tổ chức bán hàng tận nơi thế này nên tôi tranh thủ mua sắm. Mua hàng của siêu thị được giảm giá lại yên tâm về chất lượng.

    Công ty TNHH TM&DV Trúc Nguyên cũng tổ chức điểm bán hàng ở xã Nhị Hà, không khí cũng rất nhộn nhịp. Với hơn 60 mặt hàng gồm: nước ngọt, đường, dầu ăn, gạo, nước mắm, bột ngọt, mì tôm… với giá bán thấp hơn thị trường 5-10%. Theo các nhân viên bán hàng của Công ty cho biết, không chỉ riêng ở xã Nhị Hà, mà tất cả các chuyến hàng bình ổn giá về các vùng nông thôn đều thu hút bà con đến mua rất đông. “Khi nghe có xe bán hàng bình ổn về thôn mình, tôi cũng tranh thủ đến để mua hàng. Mua ở đây giá không những rẻ hơn ở chợ mà còn cảm thấy yên tâm hơn”, chị Kim Thoa, ở thôn Nhị Hà 1 cho biết.

    So với mọi năm, năm nay, các mặt hàng bình ổn giá đưa về vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa rất phong phú, chất lượng tốt. Đặc biệt, trong các đợt đưa hàng bình ổn bán lưu động tại địa phương, các doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thông báo lịch bán hàng cụ thể; đồng thời công khai niêm yết giá trên mỗi sản phẩm để bà con dễ nhận biết; đơn vị cũng thực hiện đúng cam kết bảo đảm bán đúng giá đã đăng ký, kể cả trong thời điểm thị trường có biến động về giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Trứng Cá Tầm Giá Bao Nhiêu Hiện Nay
  • Nuôi Cá Tầm: Một Hướng Đi Mới
  • Mua Cá Tầm Nga Ở Đâu Uy Tín
  • Chân Dung Đại Gia Đức Cá Tầm
  • Cung Cấp Cá Tầm Đông Lạnh Giá Tốt Nhất
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Giá Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2021? Mua Ở Đâu?
  • Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Đặc Sản Cá Tầm Sapa Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nên Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Hảo
  • Các cách làm món cá tầm nướng ngon lạ miệng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cá tầm được cạo sạch lớp màn trắng. Sau đó bạn cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá tầm, rồi dùng dao rạch sạch ruột cá và rửa với nước. Bạn lấy muối hột chà xát thịt cá tầm rồi rửa lại lần nữa cho sạch rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
    • Gừng bạn gọt vỏ và giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.
    • Rửa sạch các loại rau ăn kèm và để ráo.
    • Tỏi và ớt bạn đem băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp cá tầm

    Bạn đem cá tầm đi ướp với nước cốt gừng, tỏi và ớt băm,dầu vừng, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt cùng với một ít đường, rượu ( ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị).

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

    Khi cá tầm chín, bạn đem cá ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách. Khi ăn, bạn nhớ dùng kèm với muối ớt thì rất tuyệt vời.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt cá tầm khi mua về bạn đem đi làm sạch. Tiếp theo bạn hãy dùng dao khứa nhiều đường lên cá để cá dễ ngấm gia vị.
    • Riềng, sả làm sạch và băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá tầm

    Bạn cho cá tầm vào tô và ướp cá cùng nước mắm, mẻ, đường, bột ngọt, và riềng sả băm nhỏ (ướp khoảng 30 phút cho cá tầm ngấm gia vị).

    Bước 3: Nướng cá tầm

    • Bạn có thể nướng cá tầm bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Nếu nướng bằng lò nướng, bạn cho cá tầm vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc. Sau đó nướng cá tầm ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút cho đến khi cá chín thì bạn đem ra đĩa.
    • Còn nếu nướng cá tầm bằng bếp than, thì bạn hãy phết một ít dầu ăn lên bề mặt vỉ. Sau đó xếp cá lên trên rồi đặt vỉ lên nướng. Trong khi nướng, bạn nhớ phết nước ướp lên cá và lật trở thường xuyên để cá chín đều cả 2 mặt và không bị khô.
    • Sau khi cá tầm nướng riềng mẻ chín bạn xếp ra đĩa và ăn kèm với rau sống.

    Cách làm cá tầm nướng muối ớt và nướng riềng mẻ thật đơn giản đúng không nào? Nếu như bạn không có thời gian làm ở nhà hoặc muốn thưởng thức món này một cách trọn vị thì các bạn hãy đến các nhà hàng hoặc quán ăn uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • Cá Hồi Mua Ở Siêu Thị Có Ăn Sống Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đây Là Lời Giải Thích Hợp Lý Nhất
  • Ăn Cá Hồi Sống Có An Toàn Không?
  • 【7/2021】Bán Cá Hồi Phi Lê Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm【Xem 230,670】
  • 【7/2021】Đầu Cá Hồi Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 160,380】
  • 【7/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền – Có Tác Dụng Gì – Nấu Làm Món Gì Ngon【Xem 618,156】
  • Có nên ăn cá hồi sống không?

    Đối với các món ăn giàu dinh dưỡng

    như cá hồi thì mỗi cách chế biến lại mang đến 1 hương vị đặc biệt. Người Nhật thường

    thưởng thức món cá hồi bằng cách ăn sống, sushi sashimi. Thị cá hồi sẽ được ăn

    sống hoàn toàn, kết hợp với một số thực phẩm khác và nước chấm để át vị tanh của

    cá sống. Họ quan niệm rằng, các vitamin bổ dưỡng có trong cá hồi sẽ bị thất thoát

    khi nấu ở nhiệt độ cao. Điều này giúp cơ thể dung nạp được khối lượng dinh dưỡng

    cao hơn so với ăn cá hồi đã qua chế biến, nấu nướng.

    Tuy nhiên, hiện nay, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dân nên dần dần từ bỏ thói quen ăn cá hồi sống vì tồn tại nguy cơ chứa các loại giun sán, vi khuẩn nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu không may bị nhiễm gium sán, chúng ta sẽ phải đối mặt với tình huống nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    Cá hồi ở siêu thị có ăn sống được không?

    Khuyến cáo không nên ăn sống cá hồi

    trong siêu thị. Thực tế, các loại thực phẩm bao gồm cá hồi trong siêu thị đều đã

    được kiểm định chất lượng và độ an toàn, không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên,

    đó là khi chúng ta nấu chín. Còn ăn sống thì không thực sự đảm bảo an toàn một

    cách tối đa.

    là cá được đông lạnh, không còn giữ được sự tươi ngon như ban đầu. Lúc này, bản

    thân thực phẩm đã tồn tại nhiều vi sinh vật, hại khuẩn, nếu ăn sống thì các tác

    nhân này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh. Do đó, không nên ăn sống

    thịt cá hồi mua trong siêu thị để đảm bảo an toàn.

    Thay vào đó, các bạn có thể sử dụng

    cá hồi mua trong siêu thị để chế biến các món ăn thơm ngon hấp dẫn như: Cá hồi

    nướng lò vi sống, cá hồi kho tộ, cá hồi chiên xù, salad cá hồi, lẩu đầu cá hồi

    nấu măng, cá hồi sốt sa tế….

    Hi vọng rằng những thông tin

    trong bài viết sau đây đã giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc của mình, từ đó

    có phương pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Sạch Green House L Bán Hàng Trực Tuyến
  • Các Loại Cá Đĩa Đỏ, Cá Dĩa Red
  • Kinh Nghiệm Nuôi Cá Đĩa Thành Công
  • Tổng Hợp Các Dòng Cá Dĩa Bằng Hình Ảnh
  • ?cách Nuôi Cá Đĩa Sinh Sản
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng “Siêu Siêu” Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,631,123】
  • 【7/2021】Cá Tầm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 216,810】
  • Cá Tầm Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay Ngày 19/2: Siêu Thị Quay Trở Lại Khuyến Mãi Hải Sản
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tầm Trong Bể Hiệu Suất Cao.
  •  

    Cá tầm nướng dai dai, ngọt ngọt, giòn sần sật quyện với mùi thơm phưng phức của riềng mẻ và muối ớt mang đến một hương vị đặc biệt khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức điều nhớ mãi.

    Các cách làm món cá tầm nướng ngon lạ miệng

    1. Cá tầm nướng muối ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Con cá tầm: 1,5kg

    • Rượu trắng, dầu vừng và dầu hào

    • Tỏi, gừng, ớt

    • Muối, đường, mì chính, nước mắm

    • Rau ăn kèm: Rau thơm, mùi, chuối xanh, xà lách và khế

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cá tầm được cạo sạch lớp màn trắng. Sau đó bạn cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá tầm, rồi dùng dao rạch sạch ruột cá và rửa với nước. Bạn lấy muối hột chà xát thịt cá tầm rồi rửa lại lần nữa cho sạch rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

    • Gừng bạn gọt vỏ và giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

    • Rửa sạch các loại rau ăn kèm và để ráo.

    • Tỏi và ớt bạn đem băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp cá tầm 

    Bạn đem cá tầm đi ướp với nước cốt gừng, tỏi và ớt băm,dầu vừng, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt cùng với một ít đường, rượu ( ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị).

    Bước 3: Nướng cá tầm muối ớt

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

    Khi cá tầm chín, bạn đem cá ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách. Khi ăn, bạn nhớ dùng kèm với muối ớt thì rất tuyệt vời.

     

     

    2. Cá tầm nướng riềng mẻ

    Nguyên liệu: 

    • 1 Con cá tầm: 1,5kg

    • 1 bát mẻ

    • Củ riềng và sả

    • Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

    • Rau ăn kèm: chuối xanh, xà lách, khế, mùi.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt cá tầm khi mua về bạn đem đi làm sạch. Tiếp theo bạn hãy dùng dao khứa nhiều đường lên cá để cá dễ ngấm gia vị.

    • Riềng, sả làm  sạch và băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá tầm

    Bạn cho cá tầm vào tô và ướp cá cùng nước mắm, mẻ, đường, bột ngọt, và riềng sả băm nhỏ (ướp khoảng 30 phút cho cá tầm ngấm gia vị).

    Bước 3: Nướng cá tầm

    • Bạn có thể nướng cá tầm bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Nếu nướng bằng lò nướng, bạn cho cá tầm vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc. Sau đó nướng cá tầm ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút cho đến khi cá chín thì bạn đem ra đĩa.

    • Còn nếu nướng cá tầm bằng bếp than, thì bạn hãy phết một ít dầu ăn lên bề mặt vỉ. Sau đó xếp cá lên trên rồi đặt vỉ lên nướng. Trong khi nướng, bạn nhớ phết nước ướp lên cá và lật trở thường xuyên để cá chín đều cả 2 mặt và không bị khô.

    • Sau khi cá tầm nướng riềng mẻ chín bạn xếp ra đĩa và ăn kèm với rau sống.

    Cá tầm nướng ăn ở đâu ngon nhất?

    Cách làm cá tầm nướng muối ớt và nướng riềng mẻ thật đơn giản đúng không nào? Nếu như bạn không có thời gian làm ở nhà hoặc muốn thưởng thức món này một cách trọn vị thì các bạn hãy đến các nhà hàng hoặc quán ăn uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thần Tiên Đen Mini
  • Cá Dìa Bông Tươi Sống
  • Đọc Truyện Tàn Tật Bạo Quân Đích Chưởng Tâm Ngư Sủng
  • Cá Yêu Trong Lòng Bàn Tay Bạo Quân Tàn Tật
  • Sinh Vật Diệt Rêu Hại Trong Bể Thủy Sinh, Sử Dụng Sao Cho Đúng?
  • Cá Tầm Giá Bao Nhiêu 1Kg? Bán Ở Đâu Giá Tốt Nhất Thị Trường Tphcm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Được Ví “viên Kim Cương” Trên Bàn Tiệc Của Hội Nhà Giàu
  • Cung Cấp Trứng Cá Tầm Đen
  • Bán Trứng Cá Tầm Đen, Trắng Giá Tốt, Chất Lượng Tốt
  • Hình Dạng, Đặc Tính Sinh Học Và Giá Trị Của Cá Tầm
  • Bán Trứng Cá Caviar Uy Tín
  • Giá bán :

    Cá tầm là 1 tên gọi để chỉ một chi cá có danh pháp công nghệ là Acipenser mang 21 loài đã biết. Là 1 trong các chi cá cổ nhất hiện còn còn đó. Chúng có nguồn cội tại những vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Cá tầm mang kích thước dài khoảng 2,5-3,5 m (8-11 ft) không phải là hi hữu. 1 số loài mang thể còn to lớn hơn.

    Cá tầm là các loài cá ăn ở tầng đáy. với chiếc mõm hình nêm chúng sạo sục lớp đáy bùn mềm và bằng cơ quan xúc giác nhạy cảm (râu) . Chúng mang thể phát hiện những loài động vật giáp xác và cá nhỏ, là nguồn thức ăn của chúng. Vì không mang răng nên chúng chẳng thể bắt các con mồi lớn.

    Cá mức giá bao nhiêu 1kg là nghi vấn của rất nhiều người về dòng cá thơm ngon, bồi dưỡng này.

    Bán cá tầm -Giá cá tầm – gia ca tam – Cá tầm giá bao nhiêu 1kg?

    Bán cá tầm tất cả thuộc các cái như cá tầm beluga, cá tầm kaliga… Chúng tôi sản xuất cho thị phần TP HCM có giá cá tầm tận gốc.

    Bán cá tầm – Giá cá tâm – giá cá tầm sapa – giá cá tầm sống – Cá tầm giá bao nhiêu 1kg?

    Tại Hải sản Biển Đảo cá tầm được bán với giá bán canh tranh nhất .Cá cân nặng 5-6 kg giá thành trong khoảng 250.000đ – 300.000đ/kg.

    Tùy thuộc vào từng dòng bạn thích mà giá bán chúng giao động khác nhau.

    Qua khảo sát và Báo cáo từ phổ quát người, hiện giờ chiếc cá tầm được ưa thích .

    Được sử dụng trong ẩm thực phổ quát nhất:

    cân nặng 5-6 kg tầm giá nao núng trong khoảng 250.000đ – 300.000đ/kg.

    Món ngon từ cá tầm

    mặc dù có đa dạng loại nhưng không ai mang thể phủ nhận được những trị giá dinh dưỡng và kinh tế của chiếc cá tầm, chúng giàu omega 3, vô kể những khoáng vật, vitamin.Chúng mới xuất hiện trên thị trường nước ta thời kì gần đây.

    Do mang trị giá dinh dưỡng rất cao nên cái cá này được tận dụng trong ẩm thực đa số

    Ở nước ta, các món ăn ưa thích từ cá tầm như :

    mức giá cá tầm – mua cá tầm tại TP HCM

    ví như bạn đang với dự định đãi Anh chị em các món ăn trên, cần tham tham khảo cá tầm bao lăm tiền 1kg trên mạng internet và tìm cho mình 1 địa chỉ đáng tin cậy để tậu.

    tới https://haisanbiendao.com/ bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những con cá tầm tươi ngon, bơi lặn dưới nước sở hữu giá bán hết sức hợp lý.

    Xin cam kết cá tầm tại tại http://catuoilagi.com/ đều tươi ngon, vừa đánh bắt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    ko tạp chất, hóa chất, nuôi trồng trong môi trường an toàn, với giám sát, kiểm định chất lượng.

    Website: https://haisanbiendao.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Trứng Cá Tầm Caviar Mua Ở Đâu ? Giá Bán Trứng Cá Caviar Bao Nhiêu ?【Xem 305,910】
  • Trứng Cá Tầm Đen Caviar 20G Giá Bao Nhiêu 1 Hộp?
  • Phân Biệt Trứng Cá Hồi Nga Thật
  • 【4/2021】Làm Sao Phân Biệt Được Cá Tầm Của Trung Quốc Với Cá Tầm Việt Nam【Xem 152,262】
  • Mua Trứng Cá Tầm Online Ở Đâu?
  • Mua Cá Hồi Tươi, Phi Lê, Nguyên Con Tự Nhiên Ở Đâu, Siêu Thị Giá Bao Nhiêu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Hồi Úc Tại Hà Nội
  • Nhà Phân Phối Cá Hồi Úc Huon
  • Viên Dầu Cá Hồi Pure Alaska Omega 100% Dầu Cá Tự Nhiên, Mỹ, Giá Tốt
  • Trứng Cá Hồi Alaska: Vàng Đỏ Của Thế Giới
  • Tc669 Trứng Cá Hồi Muối Tự Nhiên Alaska Hiệu Labeyrie Saumon 80G
  • Cá hồi Nauy nhập khẩu giúp ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim: Việc giúp làm giảm các nguy cơ về hệ tim mạch đối với người bệnh chính là việc sử dụng các sản phẩm từ cá hồi. Theo ý kiến của các chuyên gia, thì việc sử dụng cá hồi Nauy nguyên con sẽ giúp làm ngăn chặn các bệnh về hệ tim mạch, theo số liệu thống kê thì đối với những người thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ cá hồi sashimi hay từ các cá hồi nhập khẩu, cá hồi tươi hàng bài thì sẽ giảm được khoảng 12% nguy cơ mắc bệnh so với những người không sử dụng các sản phẩm từ cá.

    Thực phẩm giúp các chị em phụ nữ chăm sóc sắc đẹp hiệu quả: Theo đó, việc sử dụng các sản từ cá hồi đông lạnh; sẽ giúp tăng cường sự cải thiện về da và tóc của các chị em phụ nữ do những dưỡng chất có trong cá hồi như axit béo omega – 3, protein và vitamin D có trong cá hồi,… tất cả các loại dưỡng chất này đều có tác dụng bảo vệ các tế bào, giữ ẩm cho da và giúp duy trì mái tóc.

    Vì là một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhưng tùy vào từng loại cá hồi khác nhau sẽ có những mức giá cho phù hợp như: giá cá hồi sapa sẽ khác với giá cá hồi Nauy; giá cá hồi phi lê;… và rất nhiều các mức tính giá khác nhau. Tuy nhiên, do giá thành của loại giá bán cá cũng khá cao, vì vậy mà các bà nội trợ nên lựa chọn các bí quyết mua và bảo quản sau khi mua cá hồi.

    Lưu ý: Đối với những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục thì các bạn tuyệt đối không được sử dụng do rất có thể đây là những con cá đã bị cấp đông từ lâu hoặc thịt không còn tươi ngon.

    Đối với giá cá hồi tại siêu thị big C hay đối với bất kỳ một sản phẩm từ cá hồi nào như sushi,.. hay những món gỏi thì chúng ta cũng không nên ăn cá hồi sống. Nguyên nhân là do nếu cá hồikhông đảm bảo có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulniculus, và Vibrio parahaemolyticus… gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy có thể gây ra ngộ độc ở người sử dụng.

    Nguyên nhân là do hiện nay, với tình trạng ô nhiễm môi trường nước như hiện nay thì những chất độc hại từ nguồn nước sẽ gây ra những tác động xấu đến sản phẩm cá hồi của người dùng. Theo đó, đối với những sản phẩm cá hồi đạt chất lượng thì người dùng cần phải kiểm tra một số điều kiện cơ bản của cá hồi như:

    Khi chế biến cần phải sơ chế cẩn thận nếu không sẽ bị giảm chất lượng của thịt cá:

    Trong quá trình chế biến, người dùng cần phải loại bỏ cả những xương nhỏ dính trong thịt cá.

    Đồng thời người dùng cũng cần phải sử dụng nước muối để rửa cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh pha dấm để hết mùi tanh trong quá trình sơ chế nguyên liệu.

    Do có nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy mà người béo không nên sử dụng.

    Để có thể khử sạch mùi tanh từ loại cá này, đầu tiên các bạn hãy chuẩn bị những loại nguyên liệu cần thiết như: muối, tiêu,… để xát lên mình cá.

    Sau đó các bạn hãy ngâm cá vào giấm (có thể là giấm trắng hoặc dấm hoa quả). Trong trường hợp các bạn không sử dụng giấm thì hãy sử dụng rượu trộn cùng gừng đã đập để ngâm khoảng 5 phút. Sau đó bạn thấm sạch nước và chế biến món ăn.

    Nếu cách trên vẫn không hiệu quả thì các bạn hãy sử dụng hỗn hợp muối + chanh. Sau đó bạn ngâm và rửa sạch với nước.

    Việc bảo quản cá hồi đúng cách sẽ giúp cho thịt cá hồi thơm ngon, hấp dẫn cũng như giữ lại được những dưỡng chất có trong cá. Tuy nhiên, cũng giống như những sản phẩm khác, cá hồichỉ có thể ngon nhất và giữ được nhiều dưỡng chất nếu các bạn dùng ngay lúc còn tươi sống. Tuy nhiên, do công việc khiến bạn không thể đi chợ hàng ngày, vì vậy mà rất nhiều các hộ gia đình hiện nay đã sử dụng cách dự trữ đồ. Vậy làm thế nào để bảo quản cá hồi đúng cách?

    + Nếu bạn sử dụng ngay trong thời gian ngắn thì các bạn có thể ướp cá và để ngăn mát để cá được tươi lâu. Lưu ý việc giữ cá này chỉ nên để khoảng 24 tiếng.

    + Nếu bạn bảo quản trong thời gian lâu hơn thì các bạn hãy cho cá vào hộp và đậy chặt lại. Đến khi chế biến thì các bạn hãy để xuống ngăn mát và để cá rã đông từ từ. Sau khi đợi cá rã đông xong thì các bạn hãy bắt đầu tiến hành chế biến cá.

    CHUYÊN CUNG CẤP CÁ HỒI NAUY

    Địa chỉ: 875 Nguyễn Kiệm, phường 03, quận Gò Vấp, Tp HCM

    Điện thoại: (028) 66 807 819 – Di động: 0905 369 248 – Mr Thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Tại Cần Thơ Với Giá Mềm Cực Ngon【Xem 863,280】
  • Cá Tầm Trung Quốc, Tôm Càng Xanh Giá Rẻ
  • Nuôi Thành Công Cá Tầm Thương Phẩm Tại Hố Kè Xã Hòa Lễ.
  • 【4/2021】Mua Cá Tầm Nga Ở Tphcm
  • Bán Cá Tầm Siberi Ở Việt Nam
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 16/2: Hải Sản Tiếp Tục Giảm Giá Mạnh Tại Nhiều Siêu Thị

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tầm Trong Bể
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tầm Trong Bể Giá Trị Cao Năm 2021
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tầm Trong Bể Lót Bạt
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tầm Bạn Cần Nắm
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tầm Trong Lồng Bè Trên Hồ Chứa
  • Giá cả thị trường hôm nay: Nhiều loại hải sản giá giảm sâu tại siêu thị

    Giá cả thị trường hôm nay, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc chặn được đà giảm suốt tuần quan, ổn định ở mức 75.000 – 84.000 đồng/kg. Tại miền Nam heo hơi cũng xu hướng giảm, với mốc giá 77.000 – 83.000 đồng/kg.

    Giá heo hơi trên đà ổn định khiến giá cả thị trường hôm nay ghi nhận được nhiều mặt hàng giảm giá cuối tuần. Riêng các gian hàng thực phẩm tươi sống tại siêu thị, điểm bán hàng vẫn chưa thấy thịt heo giảm giá được lên kệ trở lại.

    tại Big C, siêu thị này đang giảm giá nhiều loại thực phẩm tươi sống. Cánh gà giảm còn 81.000 đồng/kg; cá diêu hồng sông Đà fillet còn 128.000 đồng/kg; tôm thẻ giá 159.500 đồng/kg; cá hồi đông lạnh có giá 339.000 đồng/kg…

    AEON Mall khuyến mãi hàng loạt thuỷ hải sản dịp cuối tuần. Tôm càng sông giảm còn 399.000 đồng/kg; cá tầm sống giá 235.000 đồng/kg; cá diêu hồng sống còn 69.000 đồng/kg; tôm thẻ chân trắng có giá 190.000 đồng/kg…

    Cuối tuần hệ thống Vua Bò – King of Beef tiếp tục rao giá hấp dẫn cho hải sản nhập khẩu. Hàu Nhật ăn sống giá 325.000 đồng/kg; tôm Bắc Cực giá sốc 499.000 đồng/kg; sò điệp 2 mảnh còn 195.000 đồng/kg; tôm hùm canada giá giảm là 895.000 đồng/kg…

    AEON Mall, VinMart, Satrafoods đồng loạt khuyến mãi rau củ, trái cây

    Giá rau củ quả hôm nay tại AEON Mall rất tốt. Bông cải xanh Đà Lạt giá 69.000 đồng/kg; bí đỏ tròn Đà Lạt có giá 15.000 đồng/kg; nho đen không hạt Nam Phi còn 140.000 đồng/kg; cam Ai Cập giảm còn 55.000 đồng/kg…

    VinMart khuyến mãi trái cây tổng hợp cho ngày cuối tuần. Táo gala Mỹ giảm còn 59.000 đồng/kg; mít giống Thái còn 30.000 đồng/kg; cam sành loại 1 giá 25.000 đồng/kg; chuối vàng cũng có giá 25.000 đồng/kg…

    Hệ thống Satrafoods cũng giảm giá rau củ quả hôm nay. Cà chua Ana giảm còn 21.500 đồng/kg; bắp cải trái tim có giá 34.000 đồng/kg; bơ sáp Đăk Lăk còn 55.000 đồng/kg; đu đủ vàng giá chỉ 17.500 đồng/kg…

    VinMart, Bách Hoá Xanh, Big C tung ra nhiều thực phẩm ăn liền với giá ưu đãi

    Bảng giá VinMart cuối tuần có khuyến mãi thực phẩm ăn liền. Phở vị bò Vifon giá 5.500 đồng/gói; mì Kool trộn trứng muối giảm còn 13.500 đồng/hộp; phở bò Chinsu loại có thịt thật có giá 30.000 đồng/hộp; phở bò Chinsu loại thường chỉ 11.500 đồng/hộp…

    Bách Hoá Xanh cũng hăng say giảm giá nhiều loại mì gói. Mì khoai tây Omachi sốt Spaghetti giảm còn 168.000 đồng/thùng 30 gói; mì 3 Miền tôm chua cay 65g giá sốc 74.000 đồng/thùng 30 gói; mì Gấu Đỏ gà sợi phở 63g còn 63.000 đồng/thùng 30 gói; mì 3 Miền Gold bò hầm rau thơm gói 75g giá chỉ 3.000 đồng/gói…

    Big C hôm nay giẩm giá nhiều loại mì. Mì chay cao cấp Meizan 250gr giá 10.000 đồng/bịch; mì Omachi xốt Spaghetti giảm còn 10.500 đồng/hộp; mì Ottogi các loại đồng giá 8.000 đồng/li; mì Ngon Ngon còn 100.000 đồng/thùng 24 li…

    Bách Hoá Xanh, VinMart, Big C khuyến mãi nhiều loại đồ uống

    Bách Hoá Xanh cuối tuần giảm giá nhiều loại đồ uống. Trà ô long Tea Plus không đường 455ml giảm còn 42.000 đồng/lốc 6 chai; Coca Cola 250ml giá 140.000 đồng/thùng 24 lon; Nectar đào & táo Fontana 1l còn 35.000 đồng/hộp; tổ yến chưng đông trùng hạ thảo Sài Gòn Anpha 70ml có giá 210.000 đồng/hộp 6 hũ…

    VinMart khuyến mãi thạch thảo mộc Sunity 216gr còn 26.500 đồng/lon; nước tăng lực Monster Ion 355ml giảm còn 24.000 đồng/lon; Coca Cola Plus 330ml giá 9.000 đồng/lon; trà hoa cúc Authenic 310ml có giá 7.500 đồng/lon…

    Big C thì giảm giá nhiều loại đồ uống. Nước gạo Hàn Quốc Sun Hee 1,5l giảm còn 45.500 đồng/chai; nước uống vị sữa chua Goodmood 455ml còn 37.000 đồng/lô 6 chai; sữa Ensure Gold 237ml giá 41.000 đồng/chai; sữa tiệt trùng Cô Gái Hà Lan 170ml các loại đồng giá 22.000 đồng/lốc 4 hộp…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Aeon Việt Nam Khai Trương Siêu Thị Thứ 6 Tại Việt Nam
  • Trứng Cá Muối Almas Giá Bao Nhiêu 2021? Mua Ở Đâu Tphcm, Hà Nội?
  • Trứng Cá Tầm Muối Caviar
  • Cá Chép Tiếng Anh Là Gì?
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Giá Chó Alaska Trên Thị Trường Tầm Bao Nhiêu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Chó Phốc Sóc Giá Bao Nhiêu? 3 Lưu Ý Khi Mua Chó Phốc Sóc
  • Bán Khô Rắn, Khô Rắn Đồng Giá Bao Nhiêu? Mua Khô Rắn Ở Đâu Tại Tphcm? Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ
  • Nghệ An: Nuôi Cá Lóc Trong Bể Xi Măng, Thu Nhập 200 Triệu/ Năm
  • Tập Tính Sinh Sản Và Sản Xuất Cá Lóc Bột Cá Lóc Giống
  • Mua Cá Lăng Ở Đâu Hà Nội 04/2021
  • Giá chó Alaska như thế nào?

    Chó Alaska đang là giống chó tuyết được “săn lùng” nhiều nhất ở Việt Nam, và hẳn nhiên giá chó Alaska không phải ai cũng đủ sức chi trả.

    Một em Alaska dễ dàng gây ấn tượng mạnh với người yêu chó ngay từ cái nhìn đầu tiên, bởi vẻ đẹp quý phái quyến rũ. Một thanh niên dắt theo em Alaska đi dạo phố cũng dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn của các thiếu nữ (vào con chó :v).

    Ở Việt Nam hiện nay, giá chó Alaska có thể nói là đang khá “loạn”, nhiều em Alaska được các cửa hàng hét giá trên trời, trong khi lại xuất hiện một số em “phá giá”, có giá chỉ bằng 1 nửa thị trường. Vậy mua chó Alaska giá bao nhiêu tiền thì hợp lý? Bài viết này sẽ chia sẻ các mức giá chó Alaska chuẩn ở Việt Nam hiện nay!

    Giá chó Alaska phụ thuộc vào những yếu tố nào?

    Nếu bỏ qua chó Alaska bị lai tạp, chỉ xét riêng chó thuần chủng thì giá chó Alaska ở Việt Nam phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố sau:

    • Nguồn gốc. Chó Alaska ở Việt Nam hiện nay có nguồn chủ yếu là sinh trong nước, giá những em này không quá cao. Còn 2 nguồn khác ít phổ biến, giá đắt hơn nhưng chất lượng cũng cao hơn nhiều là chó nhập từ Thái hoặc Indo (thường có giá cao gấp 2 hoặc 3 giá chó trong nước), và chó nhập từ Âu – Mỹ có giá siêu đắt, thường có giá gấp 20 lần giá chó Alaska trong nước. Một nguồn nữa là nhập từ Nga, giá thường gấp 8 – 10 lần trong nước, rẻ hơn nhiều so với Alaska Âu – Mỹ nhưng nguồn này được nhập về VN khá ít, do chính sách hạn chế xuất khẩu chó Alaska của Nga để bảo vệ nguồn gen quý.
    • Màu lông. Giá chó Alaska phụ thuộc rất nhiều vào màu lông. Rẻ nhất là màu đen – trắng, đắt hơn là màu xám – trắng, đắt hơn nữa là nâu (đỏ) – trắng, tiếp đến là màu trắng phấn hồng và trắng tuyết.
    • Giới tính. Thường chó Alaska cái đắt hơn chó đực từ vài trăm k đến 1 triệu, do tâm lý nhiều người muốn sở hữu Alaska cái để lấy giống và có 1 đàn Alaska thuần chủng.
    • Độ tuổi. Thường những chú chó Alaska trưởng thành (đã có thể sinh sản) sẽ có giá cao hơn nhưng ở độ tuổi này người ta ít bán vì để làm giống. Tâm lý người mua cũng muốn mua chó con để tăng sự gắn kết và dễ huấn luyện. Trừ trường hợp muốn mua về (thường là nhập ngoại) để gây giống.

    Chó Alaska giá bao nhiêu tiền?

    Dựa vào các yếu tố phân loại trên, giá chó Alaska ở Việt Nam hiện nay thường được chia thành các mức sau:

    • 10 – 13 triệu. Chó Alaska thuần chủng, sinh trong nước. Giá chính xác phụ thuộc vào màu lông và giới tính. Lông đen – trắng có giá từ 9 – 10 triệu, xám – trắng giá 10 – 13 triệu, nâu (đỏ) – trắng từ 10 – 13 triệu (giá tham khảo, mức giá chính xác có thể thay đổi theo từng đàn). Còn các màu phấn hồng hiếm hơn nên giá cả thường thỏa thuận. Các mức giá trên có thể cao hơn nếu em Alaska có các đặc điểm đặc biệt như mập mạp, bố mẹ đẹp,…
    • 15 – 25 triệu. Chó Alaska nhập từ Thái (hoặc Indo), có giấy tờ, gia phả của FCI Thái, và sổ khám chữa bệnh, tiêm phòng đầy đủ. Nhập từ Indo có giấy tờ gì đi kèm không thì mình cũng không rõ lắm.
    • 45 – 60 triệu. Nhập từ Nga, có đăng ký và gia phả tốt. Chó Nga rẻ và chất so với chó Alaska nhập ngoại, nhưng được nhập khá ít, vì chính sách hạn chế xuất khẩu chó Alaska của Nga.
    • Hơn 100 triệu (chưa kể phí vận chuyển). Chó nhập từ Âu Mỹ, được một số ít người cực kỳ mê chó (và nhà giàu) nhập về. Mình có nghe chuyện một người mê chó Alaska ở Sài Gòn bỏ ra gần 500 triệu để nhập 1 cặp chó Alaska từ Mỹ về.

    Hết sức cẩn thận khi mua chó Alaska giá rẻ

    Để tránh mua phải những chú chó Alaska như trên, khi mua bạn cần:

    • Cần có thêm ảnh chó mẹ sinh và nuôi con, để tránh chó nhập từ Trung Quốc (bạn biết chất lượng hàng Tàu mà).
    • Nên mua chó Alaska tại nhà riêng của người bán, chó mua cũng cần phải được bảo hành để lỡ xảy ra vấn đề gì thì còn đến bắt đền được.

    Câu Hỏi Thường Gặp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Xương Xanh 04/2021
  • Khổ Vì Cá Lóc Bị Gù Lưng
  • Vin Cớ Cá Miền Trung Chết, Thương Lái Ép Giá Ngư Dân
  • 【4/2021】Khô Cá Thòi Lòi Mua Ở Đâu Bán Tại Tphcm
  • Khô Cá Sặc Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu Uy Tín Tại Tphcm
  • Siêu Thị Cá Tươi Và Cá Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Vàng Đẻ Con Hay Đẻ Trứng? Quá Trình Sinh Sản Của Cá Vàng Như Thế Nào?
  • Cá Vàng Ăn Gì? Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn 2021
  • Ngư Dân Hà Tĩnh Thu 600 Triệu Đồng Sau Một Đêm Buông Lưới
  • Những Ngư Dân Đi Tìm “con Cá Vàng” – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cá Vàng Trong Tiếng Tiếng Anh

    -      Chim trắng vây vàng là loài cá nổi, ưa hoạt động, sống chủ yếu ở tầng giữa và tầng mặt, phân bố tự nhiên ở các rạn san hô dưới độ sâu 7m

    -  Phân bố nhiều ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như: Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, miền nam Trung Quốc. Ở Việt Nam chúng tập trung nhiều ở vịnh Bắc bộ, Trung và Nam bộ.

    -  Cá chim trắng vây vàng tên gọi khác là cá sòng mũi hếch

    -  Cá chim trắng vây vàng có màu ánh bạc, thân dẹp, đầu tròn, mõm tù.

    -  Kích thước: tối đa 110cm, trung bình 40cm. Trọng lượng lớn nhất được công bố là 3.4 kg.

    -  Cá chim trắng vây vàng khi chưa trưởng thành thường sinh sống tại những vùng ven biển cạn, đáy cát và nơi cửa sông đáy bùn.

    -  Khi trưởng thành cá di chuyển thành từng nhóm ra vùng biển sâu hơn, đáy có những rạn san hô và đá ngầm nơi độ sâu tối đa khoảng 7m.

    -  Thực phẩm chính của cá chim trắng vây vàng là nhuyễn thể và những thủy sinh vật nhỏ. 

    -  Cá thuộc loài cá rộng muối, chúng có thể sống ở mức độ mặn từ 2‰ đến 45‰. Ở dưới mức độ mặn 20‰, cá sinh trưởng nhanh, trong điều kiện độ mặn cao, tốc độ sinh trưởng của cá chậm hơn.

    HÌNH ẢNH CÁ CHIM TRẮNG VÂY VÀNG TƯƠI SỐNG

    HINH-ANH-CA-CHIM-TRANG-VAY-VANG-TUOI-SONG

    -  Cá chim trắng vây vàng là loài cá đặc sản có giá trị kinh tế cao, thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, giàu đạm và Omega 3 rất có lợi cho sức khỏe.

    -  Chúng cũng là loài cá biển bơi rất nhiều trong vòng đời, nhờ tập tính sống này nên tạo cho những món ăn được chế biến từ chúng có hương vị thơm ngon, thịt dai mềm và đặc biệt không quá béo.

    -  Cá chim trắng vây vàng tự nhiên thường có thịt thơm ngon, săn chắc, ít tanh và ít béo hơn nhiều so với cá nuôi, kể cả là so với cá nuôi bán tự nhiên. Chúng thường được chế biến thành các món ngon như:  Cá chim hấp gừng cuốn bánh tráng rau sống, Cá chim ướp xốt rượu vang chung với tôm cua rồi đút lò, Cá chim chiên sả, nấu ngót, nấu lẩu chua, nướng than hoặc kho dưa cải…

    -  Cá chim có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người như: protein, omega 3, các loại vitamin (A, B1, B2, C)…Trong 100g cá chim đen sẽ có 102 kcal, nhưng trong 100g cá chim trắng lại có đến 126 kcal.

    • Canh cá chim nấu ngót

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá chim: 1 con nhỏ (khoảng 400g)

    • Cà chua: 2 quả

    • Cần tây: 2 nhánh

    • Hành lá: 100g

    • Ớt sừng: 1 trái

    • Tỏi: 2 củ

    • Dấm gạo: 1 thìa

    • Một số gia vị khác: dầu ăn, muối ăn, đường, bột ngọt, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Cá chim trắng vây vàng rửa sạch, bỏ ruột và cắt bỏ vây. Rửa lại lần nữa thật sạch và để cá ráo nước. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc để nấu món này.

    Bước 2: Sơ chế rau:

    • Hành lá và cần tây rửa sạch, vẩy nước và thái nhỏ

    • Cà chua rửa sạch, thái múi

    • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    • Ớt thái lát

    Bước 3: Cho cá vào một cái nồi, cho 1 thìa cà phê dấm gạo + 1 thìa canh muối + ½ thìa cà phê bột ngọt. Để nguyên cho cá ngấm gia vị.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, đến khi sôi nhẹ thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào đảo qua rồi cho 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa canh hạt nêm + ½ thìa cà phê đường, đảo cho cà chua ngấm gia vị, sau đó cho nước vào và đun sôi.

    Bước 5: Khi nước đã sôi, bạn cho cá đã ướp vào, cho lửa nhỏ lại để cá có thể chín đều và ngấm gia vị.

    Bước 6: Sau khoảng 10 phút, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm gia vị nếu cần. Nếu đã vừa miệng thì bạn cho lần lượt cần tây và hành lá vào, sau đó tắt bếp.

    Bước 7: Dùng lướn múc canh ra bát, cho thêm vài lát ớt là bạn đã có thể thưởng thức ngay món canh cá chim nấu ngót thơm ngon, ấn tượng với màu thịt trắng ngần và màu đỏ bắt mắt của cà chua.

    HÌNH ẢNH MÓN CÁ CHIM TRẮNG VÂY VÀNG NẤU NGÓT

    mon-ca-chim-trang-vay-vang-nau-ngot

    Nguyên liệu:

    - 1 con cá chim tầm 400g

    - 1 củ riềng

    - Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô.

    Cách làm:

    Bước 1:

    -  Cá chim trắng lôi bỏ túi mật và phần máu đỏ bên trong, rửa lại cho thật sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt làm đôi. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.

    -  Đun nóng chảo, cho cá vào rán sơ.

    Bước 2:

    -  Riềng cạo sạch vỏ, thái khoanh tròn.

    -  Hành khô bóc bỏ vỏ bên ngoài, cắt lát mỏng.

    Bước 3:

    -  Cho cá vào chảo hay nồi, thêm riềng, hành khô, một ít hạt tiêu, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, đậy kín nắp, ướp khoảng 2 tiếng.

    Bước 4:

    -  Cá sau khi ướp, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi cá sôi thì mở nắp nồi ra thêm vào một ít nước lọc hay nước chè xanh xâm xấp với mặt cá, tiếp tục đun và đậy kín nắp. Thỉnh thoảng cầm tay cầm của chảo lắc đều.

    Bước 5:

    -  Đun từ 20 đến 25 phút, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nếu cạn nước bạn đổ vào một ít nước lọc, đun đến khi phần nước kho cá sền sệt thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    HÌNH ẢNH MÓN CÁ CHIM KHO RIỀNG 

    mon-ca-chim-trang-kho-rieng

    SIÊU THỊ CÁ TƯƠI

    • SĐT: 0978.99.5551

    • Email: [email protected]

    • Đia chi : thôn Tân hải,xã Cam hải tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

    • Giao hàng toàn quốc

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Mẹo Nhỏ Cho Nồi Cá Kho Hấp Dẫn ?
  • Cổng Ttđt Tài Năng Trẻ Quốc Gia
  • Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Để Chăm Sóc Tốt Cho Cá Vàng Trong Quá Trình Nuôi
  • Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Thái Bình
  • Kỹ Thuật Trồng Cây Năng Xuất
  • Cá Ngát Sốngsiêu Thị Thực Phẩm Online

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Giá Rẻ Trong Ngoài Nước: Săn Cá Ngát Trên Sông Ở Cà Mau
  • “3 Đời” Săn Cá Ngát Bằng Tay
  • Săn Cá Ngát Trên Sông Ở Cà Mau
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Nheo Thương Phẩm
  • Áp Dụng Tiến Bộ Kỹ Thuật Nâng Cao Chất Lượng Cá Nheo Thương Phẩm
  • Nguồn: Wikipedia

    CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN ĂN

    – Nhiệt độ môi trường luôn chủ yếu là 100oC ở điều kiện áp suất bình thường và cao hơn 100oC nếu nấu trong nồi áp suất. Thời gian làm chín bằng đun trong nước phụ thuộc vào kích thước nguyên liệu, đặc điểm, tính chất củ a mỗi loại nguyên liệu.

    đun nấu nhanh vì nguyên liệu đã được xào, rán qua, chất lượng nguyên liệu loại non mềm, dễ chín.

    om chín mềm, không nát, có ít nước sánh. Vị hơi chua dịu, nổi màu và mùi thơm của gia vị đặc trưng.

    Phương pháp chế biến món ăn bằng hơi nước

    dạng tấm, dẻo, dai, hơi giòn. Khi tráng có thể cho thêm một số nguyên liệu phụ khác như vừng, hành, thịt băm… Sản phẩm tráng thường ăn kèm với nhân và nước chấm tương ứng.

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006 Phương pháp chế biến món ăn bằng đun trong chất béo

    – Phương pháp chế biến món ăn bằng đun trong chất béo là việc sử dụng dầu, mỡ ở nhiệt độ thích hợp để làm chín nguyên liệu thực phẩm. – Để làm chín nguyên liệu bằng chất béo trước tiên đun chất béo đến nhiệt độ cần thiết, bỏ nguyên liệu vào, tiếp tục đun cho tới khi nguyên liệu tạo được lớp vỏ bên ngoài và chín tới yêu cầu cần thiết.

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006 P hương pháp đun nóng khô không dùng chất béo

    Đối với xào không có xốt phải ráo, thực phẩm chín mềm, giòn, không dai, không nát, nhũn, có mầu, mùi vị của nguyên liệu, đặc biệt có mùi thơm của nguyên liệu chín ở nhiệt độ cao (sém cạnh). Đối với xào có xốt yêu cầu xốt đủ bám một lượng nhỏ vào nguyên liệu, không đặc, không loãng, có độ bóng.

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006

    – Lò vi sóng tạo ra sóng vi ba với tần số 2450 MHz làm các phân tử nước trong thức ăn hấp thu năng lượng từ sóng vi ba gây ra dao động mạnh. Sự dao động này tạo ra nhiệt làm chín thức ăn. Ngoài chế độ nấu bằng sóng vi ba, một số loại còn có các chế độ khác như: nướng do đốt nóng, tạo hơi nóng đối lưu…

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006 Phương pháp chế biến món ăn bằng cơ học Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006

    – Chế biến món ăn bằng muối chua rau quả là phương pháp ứng dụng các quá trình thủy phân gluxit thành các chất hữu cơ đơn giản nhờ các hệ enzim (enzyme là chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein) tương ứng có trong vi sinh vật. Quá trình phân giải đó làm biến đổi nguyên liệu ở trạng thái sống thành sản phẩm ăn uống phù hợp với người tiêu dùng.

    Danh sách các món ăn kỵ nhau

    Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

    2. Không nấu gan động vật với cà rốt, rau cần

    Không nên dùng các loại rau, củ, quả này sau khi ăn món gan động vật. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

    Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải Vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu Vitamin C sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

    Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

    6. Tỏi + trứng gà/vịt.

    Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất dễ mắc bệnh methemoglobin , bệnh này gây khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Nước hoa quả có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu.

    7 . Sữa đậu nành và đường đen

    Tỏi thường được coi là gia vị cho món trứng rán. Tuy nhiên tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

    Đường đen có chất axít Osalic và axít malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sinh ra chất “lắng biến tính”, chất bổ sẽ bị giảm đi. Trẻ sơ sinh sẽ bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa. Vậy nên ta phải dùng đường trắng.

    9. Các loại động vật có vỏ sống trong nước + chất vitamin C.

    Thịt chó và thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước trà ngay thì chất acid tanic có trong nước trà sẽ kết hợp thành protein trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

    Các loại động vật có vỏ: như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, tức là chất thạch tín có độc bảng A. Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

    Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

    Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

    Nếu ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.

    Loại quả này cũng không nên ăn cùng khoai lang: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày.

    14. Thịt chó không nên ăn với tỏi (vì sẽ gây khó tiêu).

    Kiêng tỏi và lòng trâu (tỏi vị đại tân, rất cay, tính đại nhiệt. Lòng trâu vị ngọt, tính hàn cả hai thứ đều tương phản với thịt chó, nếu ăn lẫn dễ sinh đau bụng và tả lỵ).

    Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt chó cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú, hai thứ ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

    Bí rợ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của cải thìa.

    17. Muối tiêu và khoai môn (nếu ăn cùng dễ làm ruột đau thắt). Chuối hột thì kỵ mật mía, đường (ăn cùng lúc bị chướng bụng).

    Sau khi ăn thịt dê ăn dưa hấu tráng miệng dễ “sang nguyên khí”. Điều này là do thịt dê vị ngọt tính nóng, còn dưa hấu tính hàn, thuộc thực phẩm lạnh, sau khi ăn vào không những giảm thấp tác dụng bổ dưỡng của thịt dê mà còn gây trở ngại cho tì vị, dạ dày.

    Các loại quả có tính axit tanic như ổi, hồng, nho nếu ăn cùng hải sản sẽ khó tiêu hóa, gây đau bụng, buồn nôn.

    Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột.

    Đậu hủ chứa nhiều canxi, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, không dễ tiêu hóa hấp thu, có hại cho cơ thể.

    Thịt ba ba chứa nhiều đạm, đào lông chứa nhiều acid malic, acid này sẽ làm cho đạm bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng, cho nên, thịt ba ba không thích hợp ăn chung với đào.

    Lương thực ngũ cốc đều chứa nhiều vitamin nhóm B, chất khoáng và xơ, các chất dinh dưỡng này rất dễ phân giải trong môi trường kiềm, tạo ra lãng phí dinh dưỡng, khi dùng ngũ cốc nấu cháo thì không nên bỏ tiêu muối (người ta nấu chè, cháo hay bỏ vào tiêu muối cho mau nhừ). ( Cái này chắc là chứ không phải muối và tiêu!)

    Thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học, trứng gà là đạm chất lượng cao, hai thứ ăn chung sẽ dẫn đến chất đạm biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thai phụ và sản phụ không nên ăn.

    Thịt bò chứa nhiều đạm, hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

    Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

    Củ cải chứa nhiều engym, nấm mèo đen chứa nhiều hoạt chất sinh học, hai thứ ăn chung có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, dẫn đến phát sinh viêm da.

    Thịt bò có tác dụng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, hai thứ ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón, viêm khóe miệng, mắt đỏ, ù tai

    Khi uống nhân sâm, nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản đều là cấm kỵ sau khi bạn uống nhân sâm. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng. Dù là sắc hay hấp cách thủy, bạn cũng không được dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm. Sau khi dùng loại dược liệu này, bạn không được uống trà, vì trà sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm.

    – Cá Ngát (Plotosus canius) là một trong những loài cá bản sứ có giá trị cao, thịt cá thơm ngon kích cỡ lớn và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cá Ngát có khả năng sinh sống trên sông rạch nước lợ và cả những vùng nước ngọt.

    – Cá Ngát thuộc họ cá da trơn với đuôi kéo dài giống như đuôi lươn. Đuôi của chúng nhọn hoặc tròn tù. Phần lớn có 4 râu, không có vây béo. Phần đuôi được tạo ra từ sự kết hợp của vây lưng thứ hai, vây đuôi và vây hậu môn để tạo ra một vây liên tục duy nhất.

    – Một số loài trong họ cá Ngát có nọc độc từ gai, khi bị đâm có thể gây ra những vết thương nguy hiểm cho con người. Chúng là các loài cá ăn đáy và thường sử dụng râu để phát hiện thức ăn. Cá Ngát có tập tính làm hang, hang cá Ngát thường rất sâu và có từ 2 đến 8 nghách. Trong mỗi hang thường có một cặp cá. Hang thường được đào ở ven bờ cách mặt nước lúc thủy triều xuống khoảng 30 cm.

    2. Sinh sản:

    – Kinh nghiệm dân gian miền tây cho rằng, cá biệt có những người “chịu cá ngát”. Có nghĩa, nọc cá chỉ gây đau như bị kiến lửa cắn với họ. Nhưng đa phần người bị cá ngát chích, đều khóc than kể lể cả ngày. Muốn bớt, dùng mẹo: móc lấy ít nhớt nơi cổ họng con gà mái ấp thoa vào chỗ sưng, làm nhiều lần trong ngày.

    – Mùa vụ sinh sản chính của cá Ngát là từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Cá Ngát trong tự nhiên sinh sản một lần trong năm tập trung sinh sản vào mùa mưa nhưng mùa vụ sinh sản của cá có thể kéo dài đến đầu năm sau. Cá Ngát bố mẹ có thể cho sinh sản với kích cỡ trung bình 1-1,5kg. Bãi đẻ của cá Ngát là ở vùng cửa sông, sau khi đẻ xong một phần cá con bơi ngược lên vùng nước ngọt sinh sống. Môi trường sống của cá Ngát có nồng độ muối từ 0 – 20% , pH dao động từ 6 – 7; Oxy hòa tan từ 5- 8 ppm; độ trong từ 15 – 30cm. Cá ngát sống trong nước ngọt lớn nhanh hơn cá ngát sống tại vùng nước lợ.

    – Cá Ngát nuôi sau 12 tháng đạt trọng lượng từ 1,5- 2 kg, hệ số FCR= 4-5. Sau 2 năm, cá đạt từ 3,5- 4kg. Thu hoạch: cá Ngát thường được thu tỉa bằng cách đặt bẫy khi đủ kích thước hoặc tháo cạn bắt hết một lần, vận chuyển sống khi đem bán.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phú Yên Mua Cá Ngựa Ở Vũng Tàu Uy Tín
  • Mua Cá Ngựa Tại Bà Rịa
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Cá Ngựa Tươi Đúng Chuẩn
  • Giá Bán Cá Ngựa Tươi Sống Ở Đâu Hợp Lí Tại Tp,hcm
  • Độc Đáo Cá Ngựa Đảo Phú Quốc
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100