Xem Nhiều 12/2022 #️ Kiếm Tiền Từ Nghề Nuôi Cá Betta / 2023 # Top 13 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Kiếm Tiền Từ Nghề Nuôi Cá Betta / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiếm Tiền Từ Nghề Nuôi Cá Betta / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá betta – còn gọi là cá đá, cá xiêm – là một trong những dòng cá có nhiều màu sắc đa dạng, sặc sỡ với đặc thù vây, đuôi căng tròn đẹp và có bản tính háu đá nổi tiếng trong các dòng cá cảnh.

Ngoài ra, loại cá này sinh sản tốt, chi phí thức ăn rẻ, có sức sống dẻo dai, nên hiện nay có nhiều người chọn để nuôi, vừa tạo cảnh quan đẹp vừa kiếm thêm thu nhập cho gia đình, như gia đình anh Cai Tấn Thảo (45 tuổi, ngụ ở 99 đường 48, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM).

Cá betta

Anh Thảo cho biết, đầu năm 2015, anh được Câu lạc bộ Khuyến nông phường chọn thực hiện mô hình trình diễn nuôi cá betta và được Trạm Khuyến nông quận hỗ trợ 100% con giống. Từ 150 cặp cá bố mẹ này, anh bắt đầu cho cá sinh sản, cứ 1 cặp bố mẹ có thể cho từ vài chục đến vài trăm cá con. Thời gian nuôi cá con khoảng 3 tháng là có thể xuất bán ra thị trường. Hiện trung bình trại cá của anh lúc nào cũng có từ 5.000 – 10.000 con, đủ kích cỡ, tạo việc làm thường xuyên cho 2 lao động, thu nhập bình quân 3 triệu đồng/tháng. Hàng năm, sau khi trừ chi phí, gia đình anh thu được bình quân từ 80 – 100 triệu đồng.

Khi được hỏi về kỹ thuật nuôi, anh vui vẻ chia sẻ, thức ăn chủ yếu của cá betta là lăng quăng, bo bo… nên dễ dàng kiếm nguồn thức ăn. Ngoài ra, betta có nhiều màu sắc sặc sỡ, đuôi vây dài tha thướt nên được người chơi mệnh danh là “hoàng hậu sắc màu”, nhưng trái với hình dáng dịu dàng, betta rất hiếu chiến. Chính vì thế, ngoài mua về làm cảnh, nhiều người còn cho chúng tham gia những cuộc thi chọi cá. Tuổi thọ trung bình của một con betta từ 2 – 3 năm và chúng có sức sống khá dẻo dai, rất ít khi bị đuối sức khi vận chuyển đường xa. Bên cạnh đó, để tăng giá trị đàn cá, người nuôi phải phối giống cá bố mẹ sao cho cân đối màu sắc và hài hòa về tỷ lệ đuôi, vây. Yếu tố này chỉ có được khi người nuôi thực sự đam mê, kiên nhẫn và chịu học hỏi. Nhờ những ưu điểm trên, loài cá này được nhiều người chơi thích thú và được thị trường ưa chuộng. “Qua thời gian thực hiện mô hình, tôi thấy việc nuôi cá betta giúp ổn định kinh tế và ngày càng phát triển. Tôi sẽ tiếp tục mở rộng mô hình nhằm nâng cao chất lượng và đáp ứng tốt nhu cầu thị trường, đồng thời có điều kiện hướng dẫn kỹ thuật nuôi, giúp nông dân, những ai có nhu cầu nuôi cá betta, cùng nhau phát triển kinh tế theo hướng nông nghiệp đô thị hóa hiện nay”, anh Thảo chia sẻ.

MINH HIẾU

UBND tỉnh Bình Phước vừa có cuộc cuộc họp về việc đề xuất chủ trương trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank- CTG) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2020. Báo cáo hợp nhất cho thấy, tổng tài sản của ngân hàng này tăng 8,1% so với năm 2019, đạt con số hơn 1,3 triệu tỷ đồng. Tỷ lệ thu ngoài lãi tăng trưởng 32,5% so với năm 2019.

Kiếm Tiền Tỷ Từ Nuôi Cá Cảnh / 2023

Hiện nay, các giống cá cảnh được nuôi phổ biến, đem lại giá trị kinh tế cao được ưa chuộng phải kể đến một số chủng loại chính như cá rồng (ngân long, thanh long, hồng long, kim long hồng vỹ, kim long quá bối, huyết long, ngân long abino…), cá dĩa (cá dĩa nuôi trong hồ kính có giống bồ câu, tuyết trắng, hoa văn, chấm beo…), cá la hán, các loại cá vàng… Đặc biệt, giống cá Koi (Nhật Bản) loại trắng pha đỏ, đen pha trắng, bạch kim hoặc vàng kim… rất được giới sành chơi ưa chuộng.

Các giống cá cảnh được nuôi phổ biến, đem lại giá trị kinh tế cao

Bên cạnh nghề nuôi cá, một số nghề “ăn theo” cũng phát triển như làm hồ thủy sinh với nhiều mẫu thiết kế độc đáo, giá trị thẩm mỹ cao, hồ thuỷ cung quy mô hàng trăm m2. Hay như nhiều cơ sở sản xuất, cung cấp cây thủy sinh, vật trang trí thủy sinh, trang thiết bị, vật tư phục vụ nuôi cá cảnh… thu lợi hàng tỷ đồng/năm. Trong lĩnh vực này, ngoài các doanh nghiệp có quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh, còn không ít đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Dương, Tiền Giang…

Giám đốc một DN nuôi cá cảnh tại Bình Dương cho biết, một số DN trong ngành đã đạt doanh thu cao do làm ăn bài bản, chuyên nghiệp, biết cách ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Vì vậy, nhiều doanh nhân trẻ thế hệ 9X, 10X đã chọn nghề này để phát triển như một niềm đam mê, sở thích và kinh doanh hiệu quả.

Bà Trần Thị Quỳnh Nhi, chủ trang trại Nhà Mình Farm (Đà Nẵng) chuyên về cây thủy sinh, rất hào hứng giới thiệu về những cây thủy sinh đột biến có màu sắc lạ do trang trại tự nghiên cứu theo phương pháp cấy mô, đồng thời giới thiệu hồ thủy sinh và các chế phẩm xử lý vệ sinh hồ cá. Hay chủ trang trại cá dĩa Mekong Discus (TP. Hồ Chí Minh) vui vẻ kể rằng vừa ký được 3 hợp đồng bán cá cảnh, 2 hợp đồng thiết kế hồ nuôi cá cảnh cho các doanh nghiệp trong nước và đang đàm phán với một khách hàng nước ngoài và đang mở rộng ra nhiều khách hàng bán sỉ với các hợp đồng tiền tỷ.

Ông Tống Hữu Châu, chủ trại cá Châu Tống cho biết, hiện nghề nuôi cá cảnh đang phát triển, khách hàng có nhiều cảm hứng nuôi cá cảnh để làm đẹp không gian sống. Đến nay, không ít DN của Việt Nam đang xuất khẩu tốt cá cảnh, sản lượng và kim ngạch mỗi năm đều tăng. Chính vì thế, các cơ sở nuôi và kinh doanh cá cảnh nên quan tâm thích đáng đến việc đăng ký bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa vì đây là vấn đề quan trọng cho việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa khi xuất khẩu.

“Trong tương lai, nghề nuôi cá cảnh sẽ ngày càng được mở rộng, nâng tầm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa có DN đầu tư sản xuất con giống, thức ăn cá cảnh, nên thị trường này còn để ngỏ cho hàng ngoại nhập tràn vào, làm cho nghề nuôi cá bị ảnh hưởng, phụ thuộc ít nhiều”, ông Châu phân trần.

Theo số liệu báo cáo của Chi cục Thủy sản TP. Hồ Chí Minh, sản lượng cá cảnh sản xuất và xuất khẩu tăng đều qua các năm. Tính đến năm 2018, tổng diện tích nuôi cá cảnh trên toàn thành phố khoảng 88,9 ha với hơn 292 cơ sở, hộ nuôi, với 3 hình thức nuôi là trong hồ kính, hồ xi măng, và ao đất. Sản lượng cá cảnh sản xuất đạt 182 triệu con, tăng 17,4% so với năm 2017 (155 triệu con). Sản lượng cá cảnh xuất khẩu đạt trên 20,31 triệu con, tăng 11,6% so với năm 2017, giá trị kim ngạch đạt 22,39 triệu USD, tăng 11,5% so với năm 2017. Số lượng tổ chức, cá nhân xuất khẩu cá cảnh qua cửa khẩu TP. Hồ Chí Minh hiện nay là trên 20 đơn vị. Đến nay, cá cảnh của thành phố đã xuất khẩu đến 46 quốc gia, trong đó thị trường châu Âu chiếm 55%, còn lại 45% là các thị trường châu Á, châu Mỹ và Nam Phi đem lại giá trị kinh tế không nhỏ.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Triển lãm cá cảnh TP Hồ Chí Minh” lần IV năm 2019, từ ngày 12 – 16/9 tại Trung tâm dịch vụ thể dục thể thao (215C Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh). Triển lãm đã nhận được sự đánh giá rất tốt của các nghệ nhân, nông dân, chủ trang trại nuôi cá cảnh, sản xuất giống cá, các DN thương mại, xuất nhập khẩu cá cảnh và cả người dân thành phố khi đã tạo nên ngày hội thường niên cho người sản xuất, kinh doanh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, sưu tầm, nhân giống và giới thiệu cá cảnh. Qua đây, người dân thành phố cũng có dịp thưởng lãm những giống cá đặc sắc, hiểu biết nghệ thuật nuôi cá cảnh.

9X Nuôi Cá Koi Kiếm Tiền Tỉ / 2023

Nguyên đang rải thức ăn xuống bè cá

Thành công ở tuổi đôi mươi

Sống trong gia đình có truyền thống nuôi cá bè trên sông Đồng Nai, từ nhỏ Nguyên đã có niềm đam mê với sông nước. Nhiều lần chứng kiến cảnh gia đình lâm vào cảnh bị thương lái ép giá, bố mẹ làm lụng vất vả cả năm nhưng bán chẳng được. Vài năm trở lại đây, cá Koi được khách hàng ưa chuộng và nhiều người đã thành công với mô hình nuôi cá Koi trên sông. Từ những trăn trở đó, chàng trai tuổi 18 đề xuất gia đình cho vay tiền để nuôi loài cá đặc biệt này.

Ý tưởng trên đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các thành viên trong gia đình vì cho rằng, cá Koi chuyên sống ở những nơi xa hoa, nước ở trên sông không thích hợp để cá phát triển. Tuy nhiên, Nguyên đã kiên trì thử nghiệm, đưa cá Koi xuống sông Đồng Nai để nuôi.

Chàng traii 9X nhớ lại, ngày mới đưa cá về nuôi, do chưa có kinh nghiệm, nhiều con biếng ăn và có dấu hiệu yếu dần. Qua tìm hiểu từ nhiều người nuôi trước và các tài liệu về cá Koi mới hiểu được rằng nguồn nước và nhiệt độ tại ao nuôi có sự chênh lệch lớn so với bên Nhật Bản khiến cá bị sốc. Vì vậy, Nguyên phải cho cá vào nhiều bể lọc nước khác nhau rồi điều chỉnh nhiệt độ của nước từ từ để cá thích nghi rồi mới đưa ra ngoài ao nuôi.

Sau khi cá đã thích nghi được với nguồn nước và khí hậu, chàng trai trẻ mới bắt đầu tiến hành gây giống để nuôi đại trà. Tuy nhiên, thời gian đầu ông chủ 9X liên tiếp thất bại bởi loài cá khó tính này đã không sinh trưởng được như ý muốn. Nhiều lần thất bại, gia đình ngăn cản và khuyên đi học đại học. Nguyên nghe theo gia đình nhưng vẫn ấp ủ nuôi bằng được loài cá “quý tộc” này. Phải mất đến hơn 1 năm vừa học vừa tự mày mò, nghiên cứu, Nguyên mới tìm ra phương pháp giúp kích thích quá trình đẻ trứng của cá và quan trọng nhất là giữ cho trứng cá không bị rụng để trứng sớm nở thành cá bột.

Thành công trong việc nhân giống cá Koi, Tống Trọng Nguyên mang cá đi khắp các đại lý cá cảnh trong cả nước để chào hàng. Khi đã khẳng định được thương hiệu cá Koi trên thị trường, chàng trai nhận được nhiều đơn đặt hàng khắp nơi từ trong Nam đến ngoài Bắc.

Hiện nay, khu bè anh có 10 lồng nuôi, 40 xổng, mỗi lồng rộng 54m2 nuôi, tổng toàn bộ khu bè của anh nuôi được hơn 5 tấn cá Koi các loại. Các lồng cá được làm bằng sắt, có 3 lớp lưới bao quanh, có hệ thống phao nâng đỡ làm bằng thùng phuy đặt cách bờ từ 3 – 5m để không làm cản trở dòng chảy. Sau 7 năm tìm tòi và nguyên cứu, đến nay, trung bình 2 tháng, ông chủ trẻ cung cấp khoảng 3 tấn cá giống bán ra thị trường, mỗi năm thu hơn 2 tỷ đồng. Theo chia sẻ của Nguyên, một lứa cá Koi để xuất bán được phải nuôi tầm khoảng 7 tháng trở lên, lúc cá tầm 2 – 3cm nhưng thị hiếu người tiêu dùng hiện nay thích các loại cá to nên 1 con cá Koi có thể nuôi đến 2 năm, thậm chí là 3 năm, cá càng to thì giá trị càng lớn.

Không chỉ bắt mắt với màu sắc xinh đẹp, cá Koi còn hấp dẫn khách tham quan bởi yếu tố phong thủy và nguồn gốc xuất xứ. Nguyên cho hay, cá Koi đã vượt qua cả cá rồng, trở thành loại cá có tác dụng phong thủy đứng hàng đầu trong thị trường cá cảnh hiện nay, bởi đây là dòng cá của Hoàng gia Nhật Bản. “Trong tương lai tôi sẽ lai tạo được đủ 9 loại cá với các màu sắc khác nhau đáp ứng các yêu cầu về phong thủy của khách hàng, gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc”, chàng trai 9X chia sẻ dự định tương lai.

Khu bè độc đáo nuôi cá Koi của anh Nguyên

Chiếc bè đặc biệt trên sông

Bè của Nguyên rộng hơn 1000m2 với 40 xổng được nuôi đầy đủ các loại cá Koi từ nhỏ đến lớn. Điều đặc biệt trong khuôn viên trên làng bè này là ý tưởng nuôi cá Koi kết hợp với trồng cây cảnh làm cho hệ sinh thái trên sông được hài hòa và bắt mắt.

Các cây cảnh được chủ bè trang trí nhiều cây xanh, hoa lan, trồng rau,… khắp khu vực nuôi cá, tạo ra khung cảnh độc đáo cho người đi tham quan trên sông. Hiện tại “trang trại” trên sông của Nguyên có đa dạng các dòng cá Koi được lai tạo và là bè duy nhất trên sông Đồng Nai áp dụng mô hình trồng cây xanh kết hợp với nuôi cá Koi.

Để nuôi được cá Koi trên sông Đồng Nai, Nguyên nhấn mạnh, người nuôi phải chú ý vào thời điểm giao mùa hoặc mỗi khi mưa lũ, nước sông có phù sa, cá thường kém ăn, hoặc các bệnh thường gặp ở cá như tróc vẩy, nhiễm khuẩn, bọ rùa, sâu móc… Bên cạnh đó, người nuôi cũng phải quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của cá để giúp cá phát triển ổn định vào mỗi thời kỳ tăng trưởng từ cá bột đến cá trưởng thành. Bù lại, nuôi trong lồng trên sông Đồng Nai, dòng nước chảy liên tục, cá tăng trưởng nhanh hơn từ 2-3 lần do lượng ô-xy đều trong nước và thức ăn phù du tự nhiên dồi dào.

Cá Koi thuộc giống cá Chép – biểu trưng cho một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, theo quan niệm của nhiều người đây là loài cá mang đến tài lộc, vận may, sự thành công và bình an cho gia đình. Vì thế, nhiều người xem đây là loài cá phong thủy giúp cho gia đình may mắn, do đó những năm gần đây cá Koi được ưa chuộng, nhiều người săn đón, nhất là những con cá đầu đàn có màu sắc độc đáo có giá trị lên tới cả chục triệu đồng.

Chính những điều đó, khi bén duyên với nghề nuôi cá Koi, đó là một điều may mắn đối với anh. Hiện nay, sau khi tốt nghiệp đại học, Nguyên vẫn đang gắn bó với nghề này và trong tương lai, anh sẽ mở rộng quy mô trang trại, nâng cao chất lượng để phát triển đàn cá Koi của mình được nhiều hơn nữa.

Chàng Trai 9X Kiếm Tiền Tỷ… Từ Kinh Doanh Bể Cá Mini / 2023

Chàng trai 9x kiếm tiền tỷ… từ kinh doanh bể cá mini

Sinh năm 1992, Đào Nguyễn Gia Linh vừa tốt nghiệp khoa cơ khí – ĐH Bách Khoa Hà Nội. Từ khi chập chững bước vào kinh doanh bể cá mini đến nay, Linh cùng với nhóm 5 người bạn của mình đã xây dựng được một thị trường khá rộng lớn với nhiều đại lý được đặt trên cả nước.

Theo Linh các bể cá loại nhỏ trên thị trường hiện nay hầu hết là hàng của Trung Quốc với giá thành cao lại ít tính thẩm mỹ. Chính vì thế, Linh muốn tạo ra một sản phẩm mang thương hiệu riêng của mình.

Bể cá mini do Linh sáng chế có kích thước khá nhỏ dễ dàng bỏ túi mang đi làm quà tặng hoặc thích hợp cho việc trang trí, đặt trên góc bàn làm việc. Để tạo sự ấn tượng cho các sản phẩm của mình, mỗi bể cá Linh thiết kế thêm các phụ kiện đi kèm như cây rong, sỏi lát nền, thảm cỏ… với những tạo hình độc đáo tạo ra một không gian sống động không khác gì ngoài đời thật.

Giám đốc 9x và sản phẩm bể cá mini do mình sáng chế (Ảnh: Hà Trang)

Chàng trai 9x cho biết, ý tưởng kinh doanh bể cá mini đến với mình khá tình cờ. Năm 2012, khi đang còn là sinh viên Đại học năm thứ 2, Linh mày mò thiết kế một chiếc bể cá mini để dành tặng bạn trong ngày sinh nhật. Không ngờ, khi “khoe chiến tích” của mình trên mạng, sản phẩm của Linh ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người sau đó cũng ngỏ ý nhờ Linh thiết kế những sản phẩm tương tự: “Nhiều cuộc gọi điện từ khắp nơi khiến tôi khá bất ngờ, ngay lúc đó, tôi nghĩ: Tại sao mình không thử kinh doanh từ chính sản phẩm này…”.

Với số vốn ban đầu chỉ chưa đầy 6 triệu đồng – Linh cho hay đây là một con số quá ít để bắt tay vào thực hiện một dự án kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, Linh chọn phương thức bán và giới thiệu sản phẩm trên các kênh online. Địa điểm xem hàng có thể là ở quán cà phê, tại phòng trọ hay bất cứ đâu mà khách hàng yêu cầu. Thường thì Linh chỉ phụ trách việc thiết kế và tìm nguyên liệu còn lại chàng trai 9x đặt hàng tại các xưởng chế tạo. Linh cho biết, cách làm này vừa giúp anh tiết kiệm được chi phí lại vẫn đảm bảo được độ độc đáo, sáng tạo của sản phẩm.

Các sản phẩm do Linh thiết kế phù hợp làm quà tặng và đặt trong các không gian nhỏ (Ảnh: Hà Trang)

Từ chiếc bể cá hình chữ nhật đầu tiên, chàng trai trẻ 9x đã cải tiến cho chiếc bể thành những hình dạng và màu sắc khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như: bể cá hình trái tim, bể cá làm từ gỗ ốp kính…

Theo Linh điểm độc đáo của sản phẩm bể cá mini là khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Linh tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên cho các thiết kế của mình, ngoài ra các cây mini trong bể cũng được Linh lựa chọn cẩn thận để vừa cung cấp oxy và có thể làm nguồn thức ăn cho cá.

Với mức giá chỉ từ 160.000 đến 500.000 đồng/ sản phẩm, bể cá mini của Linh được khá nhiều người ưa chuộng. Năm 2014, khi còn đang là sinh viên năm thứ 4 Đại học, Linh đã cùng với nhóm 5 người bạn của mình thành lập một công ty chuyên sản xuất các loại bể cá mini. Ngoài sản phẩm bể cá mini, Linh còn sản xuất và cho ra thị trường các phiên bản quà tặng như đồ gốm sứ tý hon, thảm cỏ nhân tạo. Trung bình mỗi tháng cơ sở anh cho ra thị trường khoảng 300 chiếc bể cá mini đạt doanh thu hơn 100 triệu đồng.

Cũng giống như nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp trước đó, theo Linh khó khăn lớn nhất mà công ty Linh gặp phải là việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ cũng như việc quản lý và điều hành nhân sự: “Có việc mọi việc trở lên rối tung, tôi không thể điều hòa nổi các mối quan hệ, hay phân bổ các công việc một cách hợp lý. Một thời gian, sản phẩm của tôi vừa ra thị trường ngay lập tức đã bị các cơ sở khác “nhái” lại y chang, gây khó khăn rất nhiều trong việc phát triển thương hiệu. Nhưng cuối cùng thì mọi việc cũng được giải quyết…”.

Chàng trai trẻ 9x chia sẻ, nếu không trở thành một nhà kinh doanh, rất có thể Linh sẽ theo con đường nghiên cứu khoa học, theo đúng chuyên nghành cơ khí mà anh được học ở trường. Thực tế, Linh gần như đã thực hiện được một nửa chặng đường của mình khi nhận được lời mời làm giảng viên một trường đại học và giành suất học bổng du học nước ngoài: “Tuy nhiên, mọi việc đành gác lại khi tôi bị công việc kinh doanh cuốn đi…”, Linh cho hay.

Sắp tới, để mở rộng thị trường Linh dự tính sẽ mở thêm một số đại lý ở các thành phố lớn. Ngoài ra, Linh cùng các cộng sự của mình cũng đang nghiên cứu, và sáng chế thêm một số phản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hà Trang

Bạn đang xem bài viết Kiếm Tiền Từ Nghề Nuôi Cá Betta / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!