Xem Nhiều 3/2023 #️ Trong Những Tháng Đầu Năm Giá Cá Hồi Sa Pa Giảm Mạnh # Top 6 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Trong Những Tháng Đầu Năm Giá Cá Hồi Sa Pa Giảm Mạnh # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trong Những Tháng Đầu Năm Giá Cá Hồi Sa Pa Giảm Mạnh mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Anh cho biết cá được vận chuyển từ Sabah nên phải giảm lượng máu chảy ra; nếu không cá sẽ tanh và không thể ăn sống được. Thương lái cho biết thêm: “Ngoài ra, một số nơi hạ giá cá hồi yếu, so với hàng tươi sống, cá nhạt đã đẩy nhanh tốc độ cháy hàng”; thương lái này cho biết thêm. Tương tự, chị Hoa (Hadong, Hà Nội) cũng rao bán cá hồi Sapa ngất ngây trên chợ mạng với giá chỉ 125.000 đồng / kg. Bà cho rằng đây là mức giảm sản lượng cá hồi sâu nhất ở Sa Pa.

Chị cho biết: “Tôi làm nghề buôn bán hải sản nhiều năm nhưng chưa bao giờ thấy cá hồi sapa rớt giá như vậy. Do giá giảm mạnh nên lượng khách liên hệ đặt hàng tăng lên rất nhiều”. Theo chị, mỗi con cá hồi chỉ nặng từ 1-1,6kg nên tùy gia đình đông người hay vài người mà cân nặng cho phù hợp. Chị cho biết: “Vì cá khan hiếm nên còn rất tươi.” Ngoài cá nhạt, cửa hàng online của chị còn bán cá hồi tươi sống với giá 180.000 đồng / kg.

Số lượng tăng gấp đôi

Trao đổi với Zing, anh Nguyễn Anh Tuấn; chủ Hợp tác xã cá nước lạnh Dền Thàng ở thị xã Sa Pa xác nhận hiện giá bán cá hồi xuống thấp; cá hồi loại 1,7 kg trở lên giá xuất bán là 140.000 đồng/kg. “Loại cá size từ 1,2-1,5 giá nhập tại cửa hàng là 130.000 đồng/kg. Còn loại cá dưới 1,2 kg thì tuỳ đại lý sẽ ép giá người dân thu mua dao động 110.000-120.000 đồng/kg”, anh cho biết thêm.

Nguyên nhân mức cá hồi giảm

“Người dân nuôi theo kiểu tự phát; kiến thức kinh doanh còn hạn chế; bán bừa bãi kiểu giá nào cũng bán; đã tạo cơ hội để các lái buôn và nhà hàng ép giá dẫn đến giá cá đồng loạt đi xuống trầm trọng”, anh lý giải.”Giá cá hồi thu mua xuống thấp; đầu ra hạn chế khiến một số người nuôi cá tầm quy mô lớn thua lỗ; chán nản phải bán trại để tránh rủi ro và giải phóng vốn lưu đọng”, anh Tuấn cho biết thêm. Ngoài cá hồi Sa Pa, hiện cá hồi nhập khẩu cũng đang có mức giá giảm nhẹ. Cá hồi Australia, Chile loại nguyên con dao động 230.000-280.000 đồng/kg; cá hồi nhập khẩu từ Na Uy dao động 250.000-500.000 đồng/kg…

Nguồn: ndh.vn

Cá Hồi Sa Pa Giảm Giá Mạnh, Chỉ Còn 110.000 Đồng/Kg

Thứ 2, 11/01/2021, 07:06 AM

(Tieudung.vn) – Thay vì 300.000-500.000 đồng/kg như trước, gần đây giá cá hồi Sa Pa giảm mạnh, thậm chí có loại còn 110.000 đồng/kg.

Gần một tháng nay, các tiểu thương kinh doanh hải sản liên tục phải điều chỉnh mức giá bán cá hồi Sa Pa. Hiện, giá loại hải sản cao cấp này phổ biến ở mức 140.000-250.000 đồng/kg, giảm khoảng 30-40% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

“Giá cá hồi giảm sâu chưa từng có”

“Thông thường, giá cá hồi Sa Pa tôi bán dao động 300.000-400.000 đồng/kg nhưng từ giữa tháng 12 đến nay giá cá hồi giảm còn khoảng 160.000 đồng/kg loại 0,8-1 kg”, anh Thông, một người chuyên kinh doanh hải sản trên mạng cho biết.

Theo anh, so với hồi đầu năm 2019, giá cá hồi hiện tiếp tục giảm 40.000-80.000 đồng/kg. Cuối năm thời tiết rét đậm, du lịch khó khăn, cá đến lứa xuất bán mà lượng tiêu thụ ít nên người nuôi cần đẩy đi nhanh. “Bởi, đặc tính của cá hồi đến kỳ sinh sản xong sẽ chết. Vì vậy việc nuôi duy trì lâu ngày, cá chết sẽ không bán được”, anh lý giải thêm.

Anh cho biết cá vận chuyển từ Sa Pa về nên sẽ phải cắt tiết nếu không cá sẽ bị tanh và không dùng ăn sống được. “Ngoài ra, có một số nơi cũng giảm giá cá hồi yếu, cá ngất so với hàng tươi sống để nhanh đẩy hàng”, chủ buôn này cho biết thêm.

Người bán đánh giá đây là mức giảm sâu nhất của cá hồi Sa Pa.

Tương tự, chị Hoa (Hà Đông, Hà Nội) cũng đang rao bán cá hồi ngất Sa Pa trên chợ mạng với mức giá chỉ 125.000 đồng/kg. Chị đánh giá đây là mức giảm sâu nhất của cá hồi Sa Pa từ trước đến nay.

“Kinh doanh hải sản nhiều năm nhưng tôi chưa bao giờ thấy cá hồi Sa Pa xuống giá như vậy. Vì giá giảm mạnh nên khách liên hệ đặt hàng tăng nhiều so với trước”, chị cho biết.

Theo chị, mỗi con cá hồi chỉ nặng 1-1,6 kg nên tùy theo gia đình đông hay ít người mà lấy cân nặng phù hợp. “Vì là cá còn thoi thóp nên vẫn tươi rói”, chị nói. Ngoài loại cá ngất, cửa hàng online của chị còn có loại cá hồi tươi, sống loại một giá 180.000 đồng/kg.

Chị Hằng (Ba Đình, Hà Nội) khá bất ngờ với mức giá của cá hồi Sa Pa đang rao bán trên chợ mạng những ngày gần đây. “Thấy người bán nói cá hồi đang giảm giá sâu nên tôi đặt mua về cho gia đình ăn chứ bình thường giá cá khá đắt”, chị nói.

Số lượng cung gấp đôi cầu

Một số người chuyên kinh doanh hải sản cho biết đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá cá hồi giảm sâu và đến giữa năm nhích lên một chút, nhưng cuối năm lại tiếp tục giảm khiến người nuôi gặp khó.

Theo tìm hiểu, hiện mức giá thu mua cá hồi tươi sống trọng lượng khoảng 2 kg/con có giá khoảng 140.000-180.000 đồng/kg. Những loại có trọng lượng nhỏ hơn có giá khoảng 110.000-120.000 đồng/kg.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, chủ Hợp tác xã cá nước lạnh Dền Thàng ở thị xã Sa Pa xác nhận hiện giá bán cá hồi xuống thấp, cá hồi loại 1,7 kg trở lên giá xuất bán là 140.000 đồng/kg.

“Loại cá size từ 1,2-1,5 giá nhập tại cửa hàng là 130.000 đồng/kg. Còn loại cá dưới 1,2 kg thì tuỳ đại lý sẽ ép giá người dân thu mua dao động 110.000-120.000 đồng/kg”, anh cho biết thêm.

Cuối năm, cá hồi tiếp tục giảm sâu khiến người nuôi gặp khó.

Theo anh Tuấn, nguyên nhân mức giá cá hồi giảm sâu là bởi hiện nay số lượng các hộ dân nuôi theo mô hình tự phát không theo quy chuẩn chất lượng ở Sa Pa rất lớn dẫn đến số lượng cung gấp đôi cầu, kéo theo giá cá bắt buộc phải giảm mạnh thì mới có thể xuất bán được.

“Người dân nuôi theo kiểu tự phát, kiến thức kinh doanh còn hạn chế, bán bừa bãi kiểu giá nào cũng bán đã tạo cơ hội để các lái buôn và nhà hàng ép giá dẫn đến giá cá đồng loạt đi xuống trầm trọng”, anh lý giải.

“Giá cá hồi thu mua xuống thấp, đầu ra hạn chế khiến một số người nuôi cá tầm quy mô lớn thua lỗ, chán nản phải bán trại để tránh rủi ro và giải phóng vốn lưu đọng”, anh Tuấn cho biết thêm.

Ngoài cá hồi Sa Pa, hiện cá hồi nhập khẩu cũng đang có mức giá giảm nhẹ. Cá hồi Australia, Chile loại nguyên con dao động 230.000-280.000 đồng/kg; cá hồi nhập khẩu từ Na Uy dao động 250.000-500.000 đồng/kg…

Sự Cố Cá Chết Làm Giảm Gdp 6 Tháng Đầu Năm

Sáng 11/7, Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIII họp phiên thứ 50. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc họp. Trong buổi sáng, phiên họp cho ý kiến về báo cáo phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của Chính phủ và tình hình ngân sách.

Phát biểu tại phiên họp, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư thông tin, tốc độ tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm đạt 5,52% thấp hơn cùng kỳ năm trước, thấp hơn mục tiêu của cả năm (6,7%).

Tăng trưởng GDP đạt thấp do sự sụt giảm tăng trưởng trong vùng nông nghiệp và công nghiệp khai khoáng. Theo ông Dũng, tăng trưởng nông lâm ngư nghiệp, thủy sản là – 0,18%, trong khi cùng kỳ năm 2015 tăng 2,22%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,12%, cùng kỳ là 9,36%. Chỉ khu vực dịch vụ đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ.

Theo ông Dũng, sự giảm sút tăng trưởng ở hai khu vực nông nghiệp, công nghiệp đã làm tăng trưởng GDP giảm 0,8 % so với mức tăng cùng kỳ năm trước.

“Chủ yếu là do thiên tai, hạn hán, ô nhiễm môi trường biển và giá dầu giảm sâu, kéo dài. Khu vực dịch vụ dù có tăng hơn so với cùng kỳ nhưng nếu không có sự cố về ô nhiễm môi trường biển gây cá chết hàng loạt, tác động tiêu cực đến du lịch biển 4 tỉnh miền Trung thì sẽ đóng góp thêm vào tăng trưởng, tốc độ đạt được sẽ cao hơn. Nếu không có nguyên nhân trên thì 6 tháng đầu năm đạt mức tương đương với cùng kỳ 2015”, ông Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ riêng thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn, rét đậm rét hại 6 tháng đầu năm đã gây thiệt hại khoảng 17 nghìn tỷ đồng, làm hơn 380 nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng, thiếu nước, đất sản xuất. Thủy hải sản chết hàng loạt, sạt lở các công trình thủy lợi… gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, đời sống nhân dân.

Đánh giá chung về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, theo ông Dũng, do có nhiều phát sinh mới, khó khăn do thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn, ô nhiễm môi trường biển gây cá chết hàng loạt, giá dầu thô có nhiều biến động khó lường đồng thời các cấp các ngành cần nhiều thời gian hoàn thiện bộ máy bố trí và điều động thay đổi nhiều cán bộ, nhất là cán bộ cấp bộ ngành T.Ư… đã ảnh hưởng nhất định đến việc điều hành, quản lý.

Theo ông Dũng, công tác bảo vệ môi trường còn nhiều yếu kém. Sự cố biển miền Trung gây hậu quả nghiêm trọng, phải mất thời gian dài mới có phục hồi được. “Đây là bài học kinh nghiệm trong việc lựa chọn nhà đầu tư, nhất là các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm”, ông Dũng nói.

Theo ông Hà, hiện nay hệ thống xử lý chất thải của Formosa đang chạy thử, nguồn thải nguy hiểm nhất là nguồn luyện cốc, chất thải nguồn sinh hóa, hiện mới chạy 1/4 công suất. “Chúng ta sẽ kiểm soát đầy đủ, yêu cầu hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn nước thải trước khi thải ra môi trường. Họ đã thừa nhận, khắc phục hậu quả thì ta giám sát, yêu cầu khắc phục mọi tồn tại”, ông Hà nói.

Trao đổi về vấn đề lao động nước ngoài tại Formosa, ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, cùng với UBND Hà Tĩnh kiểm tra việc cấp giấy phép. Hiện có 70% lao động nước ngoài được cấp giấy phép. Nhưng lao động của các nhà thầu luôn biến động trong từng giai đoạn. Số liệu báo cáo, người lao động nước ngoài đã giao cho địa phương cấp giấy phép và quản lý, đã đáp ứng quy định”, ông Huân nói.

Ông Dũng cũng thừa nhận, trong giải pháp phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm chưa nêu các giải pháp cho vấn đề này. “Trong tuần này Chính phủ sẽ họp về việc phát triển du lịch trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nêu vấn đề này trong cuộc họp để có giải pháp phát triển du lịch cho bốn tỉnh miền Trung”, ông Dũng nói.

Theo tienphong

Cá Hồi Sa Pa Tràn Ngập Chợ Mạng Giá Rẻ, Đâu Là Sự Thật?

Thời gian gần đây chợ mạng xuất hiện nhiều rao bán cá hồi Sa Pa giá rẻ vì cho rằng tác động từ dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên tiết lộ sự thật từ những người nuôi cá hồi tại Sa Pa có đúng như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết này.

Chị Hoài, chủ một trang trại nuôi cá hồi Sa Pa cho biết không hề có chuyện cá hồi Sa Pa rớt giá rẻ mà vẫn giữ giá cũ, cá hồi giá rẻ chỉ có cá Trung Quốc.

Chị Hòa cũng cho biết với cá hồi Sa Pa nuôi chủ yếu tại bản Khoang (Sa Pa) hiện cũng không có các loại cá size to, thường chỉ ở mức trọng lượng 0.8-1.5kg/con. Trong khi đó cá hồi Trung Quốc có trọng lượng to tầm từ 1.8-2kg/com còn cá Sa Pa không đạt trọng lượng này. Cá hồi Sa Pa nuôi từ cám nhập khẩu châu Âu nên thịt dai, giòn, màu sắc đỏ đều tươi; cá Trung Quốc màu sắc sẽ nhạt hơn.

Dù nhìn vẻ bề ngoài, cả hai loại cá hồi có hình dạng khá tương đồng, rất khó để phân biệt nên chỉ khi mổ cá mới có thể nhận dạng được đâu là hàng chuẩn Da Pa, đâu là hàng nhập từ Trung Quốc, chị Hoài chia sẻ.

Chi chia sẻ khi muốn phân biệt 2 loại cá này, hãy nhìn vào màu sắc cá và lấy đầu ngón tay ấn vào miếng thịt. Cá hồi Sa Pa thịt có độ đàn hồi tốt; cá trung Quốc ít đàn hồi, cá bị mềm nhũn, bở khi rút xương.

Khi ăn vị cá cũng khác biệt, cá Trung Quốc cũng nhạt, mùi tanh, không dẻo. Đặc biệt do vận chuyển đường xa nên cá hồi Trung Quốc sẽ không được khỏe như cá hồi Sa Pa, chúng yếu và thậm chí khi về đến Hà Nội không may sẽ chết, tuy nhiên không phải chuyến nào cũng vậy.

Chị Hoài cho biết trong suốt nhiều năm nuôi cá nhưng đợt dịch Covid-19 này giá mới giảm rẻ do nhà hàng không nhập. Nhưng ngay sau đó cá lại trở về mức giá cũ như trước. Mức giá ổn định trong ngưỡng từ 250-280.000đ/kg ca nguyên con sống. Còn giá cá hồi Trung Quốc chỉ ở ngưỡng 120-180.000đ/kg. Khách nào quen sành ăn mới biết, khách nào ham rẻ thì khó mà mua được cá hồi Sa Pa chuẩn.

Tại Lào Cai hiện cũng có khu vực Bát Xát nuôi được cá hồi nhưng cá vùng này màu sắc nhạt chứ không đỏ tươi như cá hồi tại vùng Sa Pa.

Nguyên nhân bởi khu vực Bát Xát nhập cá từ nguồn Trung Quốc về nuôi, cá to giá rẻ. Khí hậu vùng Bát Xát cũng nóng hơn, không lạnh như Sa Pa nên màu sắc thịt cá không đỏ tươi. Do đó không ít dân buôn Hà Nội đổ lên Sa Pa nhưng không nhập cá do giá cao mà lên vùng Bát Xát nhập giá rẻ hơn về để bán.

Do đó người mua nếu không tinh ý sẽ khó mua được cá hồi Sa Pa, đặc biệt khi chọn mua giá rẻ thì chắc chắn không có hàng cá Sa Pa chính gốc.

Nguồn: Tổng hợp

+ Mùa quất Tết buồn với người dân Hội An

+ Đông về, những món ăn vặt “gây nghiện” ẩn chứa những nguy hại

+ Máy đo độ mặn giá rẻ

+ Kit thử nhanh

Bạn đang xem bài viết Trong Những Tháng Đầu Năm Giá Cá Hồi Sa Pa Giảm Mạnh trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!