Top 6 # Xem Món Cá Chép Om Dưa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)

Dưa chua: 400g

Thịt ba chỉ: 2 lạng

Cà chua: 3 quả

Nước dùng: 500ml

Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

Cách nấu cá chép om dưa

Sơ chế cá

Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế dưa và gia vị

Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

Bắt đầu nấu

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Cá Chép Giòn Om Dưa

02-12-2017, 8:59 pm

Hiện nay đã có rất nhiều các công thức cho món ăn cá chép giòn om dưa và đặc biệt chúng có thể khác nhau với đặc trưng và sở thích ở mỗi miền là khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đây là món ăn mang nhiều nét đặc trưng của vùng đất Bắc Bộ và rất được ưa thích đặc biệt trong dịp thời tiết vào đông.

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món cá chép giòn om dưa

: 1 con làm sạch nội tạng, đánh hết vảy cá và rửa sạch với giấm cho hết tanh.

– Dưa cải muối chua, vắt hết nước và để riêng một phần nước bên ngoài

– Hành lá, sả, thì là, cà chua

– Gia vị thiết yếu: bột canh, nước mắm, hạt nêm, mì chính

– Cá chép được rán vàng đều để màu sắc được đẹp và hương vị thêm thơm ngon

– Hành khô và sả được thái sợi, phi thơm và cho cà chua vào xào cùng đến khi mềm. Tiếp đến cho dưa chua vào xào chung để ngấm gia vị. Nêm nếm các loại gia vị như nước mắm, bột canh, mì chính để dưa được mềm và ngấm.

– Khi dưa đã chín, tiến hành cho nước và nước dưa vào, tỷ lệ 2 phần nước lọc: 1 phần nước dưa chua. Đun sôi đều thì cho cá đã rán vào để om nhỏ lửa để cá ngấm hết gia vị và chín đều hơn.

– Om khoảng 15 phút đến khi nước bắt đầu sánh lại, cạn dần, bỏ thêm hành lá và và tắt bếp.

Bước 3: Bày ra bát và thưởng thức

Cá chép giòn om dưa chủ yếu được sử dụng với cơm nóng và ăn kèm những món ăn khác trong các bữa ăn hàng ngày. Vị chua của dưa cải muối kết hợp với hương vị thơm ngon, giòn ngọt của cá chép giòn thực sự đã chinh phục được rất nhiều khẩu vị khó tính trong ăn uống của rất nhiều thành viên trong các gia đình hiện nay.

Yêu cầu về màu sắc và hương vị của món cá chép giòn om dưa chuẩn vị

Cá chép giòn om dưa có màu sắc vàng hấp dẫn, đặc trưng

Cá chép giòn om dưa là một trong những có màu sắc vàng ươm của cá cùng dưa chua bắt mắt và hấp dẫn, Nước dưa chua hòa quện giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn như gửi gắm tâm tình của người nấu đến những người được thưởng thức. Con cá sau khi om cần giữ nguyên được hình dáng, thịt cá không bị nát, da cá không bị rách đồng thời giữ được những hương vị đặc trưng của giống thịt cá chép giòn với phương pháp nuôi trồng vừa đặc biệt, vừa đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.

Mua cá chép giòn tươi ngon để món ăn thêm hấp dẫn

Để món cá chép giòn om dưa t hêm thơm ngon và hấp dẫn, các mẹ nên chọn lựa kỹ từng con cá chép giòn cho món ăn của mình. Cá béo, có độ tươi sống cũng như được đảm bảo với nguồn thức ăn khi trưởng thành là tự nhiên và đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có được món ăn đúng chuẩn cực ngon, cực khó cưỡng cho cả gia đình trong những bữa cơm sum vầy.

Liên hệ Gia đình Hải Sản để được hỗ trợ đặt mua nhanh chóng nhất!

Công ty TNHH Unisea Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân – Hà Nội ĐT: 0973 481 616 – 024 7300 1525 Email: uisea24@gmail.com Website: http://giadinhhaisan.com

Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo

Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

2. Dưa cải bẹ muối chua

3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

– Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

– Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

– Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

– Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

– Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

Cá Chép Om Dưa Chua Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng

Cá chép om dưa chua là một trong những món ăn không thể thiếu vào những ngày thời tiết se lạnh hoặc trở trời mưa gió, thịt cá mềm ngọt hòa quyện cùng vị chua, giòn của dưa chua xứng đáng sẽ là món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình bạn.

Cá chép – nguyên liệu cho bữa cơm ngon

Cá chép là một loài cá nước ngọt, thịt mềm, ngọt và thơm, bên cạnh đó cá chép còn mang một giá trị dinh dưỡng rất cao được xếp ngang hàng với cá hồi và lươn. Tuy nhiên, giá thành thì rẻ hơn nhiều nên cá chép rất được các bà nội trợ tin dùng.

Cá chép được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng từ chiên, kho, nướng, canh đều được, nhưng một trong những món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn không thể bỏ qua chính là món.

Cá chép om dưa chua – không đơn giản chỉ là một món ăn

Cá chép không chỉ là một món ăn mà còn mang tính biểu tượng cao về mặt văn hóa ở một số khu vực nhất định. Cá chép được xem là hiện thân của rồng, đại diện cho sự linh thiên và cao quý. Vì thế nên món cá chép om dưa chua rất phù hợp để thết đãi những vị khách quan trọng thể hiện sự tôn trọng, mến khách từ gia chủ, giúp cho sự nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ ngày càng thêm gắn kết.

Trong thịt cá chép rất giàu protein amino acid, omega-3, các vitamin A, B, B1, B6, E, K, sắt, kẽm…có tác dụng lợi tiểu, chữa ho, lở loét, thông sữa, ứ huyết sau sinh, chữa mỏi lưng, phù thủng nên rất phù hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Còn trong dưa cải chua do có các men vi sinh vật, acid lactic với nồng độ thấp và đặc biệt là chất xơ nên kích thích hệ tiêu hóa giúp ruột hoạt động hiệu quả hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Ngoài ra trong cá chép om dưa chua còn có cà chua không chỉ làm món ăn thêm bắt mắt mà trong cà chua còn chứa các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin giúp làm sáng da, phòng chống ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu…Quả là một món ăn vừa ngon vừa rẻ lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phải không nào.

Cách làm món cá chép om dưa chua

Bước 1: Cá chép đánh vảy, moi ruột, rửa sạch cho cá hết nhớt. Sau đó lấy muối xát qua cá để khử mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau khi cá ráo nước dùng dao rạch chéo trên mình cá để khi nấu cá nhanh chín.

Bước 2: Thịt ba chỉ thái vừa miếng ăn. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành, thì là rửa sạch cắt khúc. Ớt thái lát.

Bước 3: Cho cá chép vào chảo rán sơ qua, khi vàng hai mặt thì vớt ra. Không rán kỹ vì sẽ làm mất độ ngọt của cá.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi rồi tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm. Tiếp tục cho thịt ba chỉ vào xào khoảng 3 đến 4 phút rồi cho dưa chua, nước dùng vào đun.

Bước 5: Khi nước sôi mới cho cá đã rán vào để khi ăn sẽ không có mùi tanh. Tiếp tục đun cho dưa nhừ, thịt cá chín thì bạn cho thêm hành, thì là, ớt, đun thêm một phút rồi tắt bếp.

Cá chép, dưa chua, cà chua, thịt ba chỉ, hành, tỏi, thì là là những nguyên liệu cần thiết cho món cá chép om dưa chua thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Cá chép om dưa chua có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún như ăn lẩu sẽ là món thay cơm tuyệt vời vào những ngày mưa bão.

Những lưu ý khi ăn cá chép om dưa chua

Bênh cạnh món cá chép om dưa chua chua rất thơm ngon lại bổ dưỡng thì cũng có một vài lưu ý cho bạn khi ăn. Vì trong thịt cá chép có rất nhiều đạm nên người bị bệnh về gan phải hạn chế ăn món này để kiểm soát lượng protein trong cơ thể.

Người bị bệnh Gout cũng không được ăn món này bởi cá chép có chứa purine (đây là nguyên nhân gây bệnh Gout). Dưa chua cũng sẽ làm cho những người có vấn đề về dạ dày thêm nặng hơn nên bạn cần cân nhắc trước khi ăn.