Top 7 # Xem Cá Bông Lau Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

【7/2021】Cá Bông Lau – Giá Bán Cá Bông Lau Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 204,336】

Chúng tôi chuyên bán cá bông lau tươi sống tại TP. Hồ Chí Minh với giá sỉ và lẻ

Cá bông lau (tên khoa học: Pangasius krempfi) là một loài cá thuộc chi Cá tra (Pangasius). Loài này phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á trong lưu vực sông Mê Kông. Môi trường sống là nơi nước lợ. Thức ăn của chúng là trái cây, tảo và động vật giáp xác.

Đây là loài di trú, có một thời gian sống ở các vùng nước ven biển (đây là đặc tính chỉ có duy nhất ở loài này trong họ Cá tra), và một thời gian di cư vào sông (chỉ ở sông Mê Kông mà không là các sông khác) để sinh sản. Cá có kích thước lớn, tăng trưởng nhanh.

Quy cách : Hàng tươi nguyên con

Giá bán :

Size 1-3 kg/con  :               290.000 vnđ/kg

Mua cá bông lau ở đâu : 

Hãy gọi   chúng tôi  để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Canh chua cá bông lau

Canh chua bao giờ cũng ngon và dễ ăn cùng cơm, với món canh chua cá bông lau,không chỉ đậm đà các vị mà màu sắc cũng bắt mắt, đặc biệt nước canh vừa béo vừa thơm.

Nguyên liệu

4-5 khúc to cá bông lau

100g đậu bắp

150g giá

1/4 trái thơm

1/2 cây bạc hà

2 trái cà chua

50g me

4 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường

1 muỗng súp dầu ăn

3 muỗng tỏi bằm

Rau nêm: ngò gai, rau om, ớt.

1 lít nước

Cách làm

Chuẩn bị

Cá bông lau: nếu thích béo thì chọn phần đầu đến bụng, nếu ít mỡ thì nên chọn phần đuôi.

Dùng muối xát vào da cho bớt nhớt và mùi tanh, rửa sạch nhiều lần. Để ráo nước.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt làm 4 múi cau.

Giá nhặt vỏ xanh, rễ, cọng hư bỏ đi, ngăm trong nước 5 phút rùi rửa sạch nhiều lần.

Thơm cắt bỏ cùi, rửa sạch, cắt mỏng.

Bạch hà tước vỏ, rửa sạch và cắt chéo dài vừa ăn.

Đậu bắp cắt cuống, rửa sạch và cắt chéo làm 2 hoặc 3.

Rau nêm rửa sạch và cắt nhỏ, ớt cũng cắt xéo nhỏ.

Cách nấu

Bắc nồi to lên bếp, cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm, tỏi vàng thì vớt ra chén nhỏ.

Cho 1 trái cà vào nồi tao chín,cà ra nước vàng cam tự nhiên rất đẹp.

Cho thơm vào tao chung với cà chua, sau đó cho nước vào.

Nước sôi vớt 1 muỗng súp nước sôi cho vào chén me, dằm me với nước sôi.

Cho cá vào nước sôi, hạ lửa nhỏ.

Khi cá chín, cho nước me lượt qua rây, cho vào nồi, nêm nước mắm, đường vừa miệng ăn.

Sau đó cho giá, bạc hà và đậu bắp vào. Nêm nếm thêm lần nữa.Với cách nêm của mình nghiêng về chua nhiều, nên nếu các bạn muốn ít chua thì nêm thêm bột nêm hoặc nước mắm. Vì nó làm trung hòa vị chua vừa miệng hơn là nêm đường.

Khi đậu bắp vừa chuyển màu xanh thì tắt bếp. Không nên để quá chín, các rau trong canh sẽ rất mềm, riêng đậu bắp sẽ ra rất nhiều nhớt. Rau vừa xanh là ăn ngon và giòn, đảm bảo dinh dưỡng.

Múc canh ra tô, rắc rau nêm và ớt sắt lên mặt.

Canh chua dọn ăn kèm với cơm, thêm dĩa nước mắm mặn thật nhiều ớt.

Canh chua cá bông lau ăn cùng với các món mặn như: thịt kho, cá kho tộ, …rất là hao cơm!

Cá bông lau kho tộ

Vị thơm của gừng, sả thấm đượm vào miếng thịt cá thơm mềm là cảm giác tuyệt vời bạn cảm nhận được khi thưởng thức món cá bông lau kho tộ. Món này chế biến cũng khá đơn giản, chỉ cần một chút thời gian bạn đã có ngay món cá kho ngon tộ thơm ngon đúng điệu.

Cá bông lau kho tộ hấp dẫn, ngon cơm

Nguyên liệu:

500g cá bông lau

100g  thịt ba chỉ

2 củ sả

Gừng

Hành

Ớt

Muối, đường

Tiêu, bột gà

Xì dầu, dầu rán

Hành hoa

Đổi bữa với món cá kho tộ

Cách làm:

Đường chưng vàng lên để làm nước màu

Tiêu đen đập dập

Gừng 2 củ, 1 củ thái lát , 1 đập dập.

Hành khô thái lát xào thơm 1 nửa.

Thịt ba chỉ luộc chín thái miếng nhỏ

Cá bông lau sơ chế, rủa sạch và cắt khúc. Cho 1 muỗng nhỏ muối vào cá ướp khoảng 10 phút. Sau đó, cho cá vào dầu nóng chiên sơ.

Phi thơm hành khô + sả, gừng đạp dập thái nhỏ + tiêu rồi cho nước dùng vào đun sôi. Khi nước dùng sôi lên bạn nêm 1/2 m muối, 2 muỗng nhỏ xì dầu, 2 thìa bột gà, 2 muỗng cà phê đường và 3 thìa dầu hào cho vừa.

Lấy niêu đất xếp sả cắt khúc và tiếp đó xếp lần lượt đến thịt ba chỉ, cá và ớt vào. Cho nước đã pha vào ngập cá rồi đun sôi lên cho ngấm.

Khi cá sôi đun nhỏ lửa gần cạn nước và giống với xốt hơi sánh là được. Mách nhỏ: Nếu bạn muốn được ít nhất một lần nếm thử món cá kho tộ làng Vũ Đại nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn.

Chúc cả nhà ngon miệng với những món ăn trên từ cá bông lau!

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..

Thông tin đơn hàng

【7/2021】Cá Bông Lau – Cá Bông Lau Bao Nhiêu Tiền 1Kg – Ở Đâu?【Xem 212,256】

Chúng tôi chuyên bán cá bông lau tươi sống tại TP. Hồ Chí Minh với giá sỉ và lẻ

Cá bông lau (tên khoa học: Pangasius krempfi) là một loài cá thuộc chi Cá tra (Pangasius). Loài này phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á trong lưu vực sông Mê Kông. Môi trường sống là nơi nước lợ. Thức ăn của chúng là trái cây, tảo và động vật giáp xác.

Đây là loài di trú, có một thời gian sống ở các vùng nước ven biển (đây là đặc tính chỉ có duy nhất ở loài này trong họ Cá tra), và một thời gian di cư vào sông (chỉ ở sông Mê Kông mà không là các sông khác) để sinh sản. Cá có kích thước lớn, tăng trưởng nhanh.

Quy cách : Hàng tươi nguyên con

Giá bán :

Size 1-3 kg/con  :               290.000 vnđ/kg

Mua cá bông lau ở đâu : 

Hãy gọi  cungcaphaisantuoisong.com để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường số 9, Kp 5, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

3 Cách nấu canh chua ngon tuyệt dành cho cả nhà

Cá Bông Lau mua ở đâu bán hiện nay – làm món gì ngon

Nguyên vật liệu:

1 con cá Bông Lau ( cá Catfish) 2 cây bạc Hà 1 trái Me chín 2 Trái ớt chín 1 nhúm giá sống Vài cọng Rau om 3 Trái cà chua chín 2 tép hành lá, 1/2 củ hành tây hay vài củ hành ta bằm nhỏ Muối , nước mắm, đường 1/4 trái thơm chín

Cách nấu:

Cá : Làm sạch khứa ra từng lát

Bạc Hà : Tước vỏ, xắt miếng xéo dày độ 5 ly, bóp chút muối, rửa lại vắt ráo( nếu khg làm vậy khi ăn có khi bị tê lưỡi )

Ớt : Xắt từng khoanh mỏng

Rau om: Lặt, rửa sạch, xắt nhỏ

Cà chua: Xắt làm 6, dọc theo trái cà

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vô nồi, khi dầu nóng, bằm nhỏ nửa củ hành tây vào xào thơm.Sau đó cho vào 1 lít nước ,cho chút muối .Khi nước sôi, cho cá vào.

Hớt bọt cho chúng tôi đó cho cà chua vào.Nêm nước mắm, đường, muối vừa ăn.Vặn lửa vừa.

Me chín cho vào tô, lấy chút nước sôi trong nồi canh chế vào tô me.Lấy muỗng dằm cho me ra hết chất chua.Lượt nước me chua đổ vào nồi canh.

Sau khi thả cá và cà chua vào đun sôi chừng 10 phút thì cá chín.Cho trái thơm xắt lát + bạc hà vào.

Đun thêm 3 phút nữa thì nhắc xuống, sau đó mới cho giá sống + ớt chín vào. Múc ra tô , cho rau om + hành lá xắt nhỏ lên mặt ăn với cơm nóng. (Nếu ai muốn ăn Đậu Bắp thì rửa sạch đậu bắp, cho đậu bắp vô cùng lượt với Bạc Hà ,trái thơm.)

Cách nấu canh chua cá bông lau thứ 2

Chuẩn bị:

cá ( Bông Lau , strip bass , v.v., tuỳ ý ) bạc hà , khóm , giá , ngò ôm , đậu bắp tỏi phi vàng cà chua , hành tây me vắt , hoặc nước chanh ( lime juice )

Thực hiện:

Nấu nước lèo :

5 lbs Xương gà , hoặc xương heo trung sơ cho sạch chất dơ . nửa củ hành tây nướng vàng .

Pha me:

Vì me có độ chua khác nhau trong mỗi gói , nên không có công thức nhất định 2 cup nước + 1 gói me , cho lên bếp nấu cho tan me , rồi lấy hột me bỏ . cất nước me trong tủ lạnh để dùng sau này

Chuẩn bị rau:

Bạc hà tước vỏ thái khúc xéo , giá rửa sạch để ráo nước Đậu bắp cắt cuống thái xéo làm đôi , ngò ôm thái nhỏ Cá cắt khúc , trụng sơ nước sôi cho sạch chất dơ Cà chua cắt làm 4 hoặc 6

Nấu canh chua:

Cho 1/2 TSP dầu ăn + hành phi cho thơm , rồi cho 6 cup nước lèo + khóm nấu sôi , rồi cho cá vô . Nêm cách 1 ( 4 TSP nước chanh + 2 1/4 TSP đường + 1/2 TSP nước mắm ngon ) nêm cách 2 ( 5 TSP nước me + 2 TSP đường + 1/2 TSP nước mắm ngon ) .

Nấu sôi trở lại rồi cho tỏi phi , nấu 5 phút nữa thì cho rau vô nấu sôi trở lại tắt bếp . Cho ngò om vô trước khi dùng

Pha gia vị nêm ở ngoài , rồi cho từ từ vô , cho đến khi vừa khẩu vị mình , nên nhớ phải nêm đậm một tí vì khi cho rau vô canh sẽ bị lạt hơn là vừa , nếu lỡ tay thì cho thêm nước lèo

Ở nhà hàng họ pha 1 lần thật nhiều , để xài dần cho đỡ mất công , và mùi vị được đều đặn mỗi lần nấu

Có thể nấu bằng cá gì cũng được, dùng cá bông lau cho nó giống như tên canh chua cá bông lau.

Còn me mua loại pha sẵn gọi là nước me chua cho tiện, nếu muốn canh không đục thì dùng nước chanh hoặc dấm thay thế.

Nhớ khi bỏ cá vô đừng nấu quá lâu vì cá sẽ bị nát ra thành mảnh nhỏ.

Bí quyết nấu canh chua cá bông lau thứ 3

Canh chua cá bông lau vừa có vị chua của măng, vị ngọt của thịt cá hòa trong cái cây nồng của tiêu… đem đến món ăn ngon mà không hề ngấy.

Nguyên liệu:

500g cá bông lau,100g giá sống, 100g măng chua, 1 trái cà chua chín, 1/2 quả chuối chát, 1 trái ớt đỏ, vài tép tỏi, hành tím, hành lá. 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, bột nghệ, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê dầu phộng.

Cách làm:

Cá làm sạch, khứa ra từng khúc vừa ăn, ướp cùng với nước mắm, muối, tiêu giã nhỏ, bột nghệ, đường chừng 15 phút.

Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo. Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua bổ miếng cau, để nguyên hạt. Chuối chát xắt mỏng ngâm qua nước muối pha loãng.

Phi thơm tỏi, hành tím với dầu, cho cá vào rim 3 phút. Tiếp tục cho chuối chát, măng, cá chua vào um. Khi cá, chuối chát, măng thấm gia vị thì cho nước nóng vào đun sôi.

Tiếp tục cho giá vào. Để dậy mùi, cho thêm tiêu, hành lá cắt đoạn nhỏ vào trước khi tắt bếp.

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

******* TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ******

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi Hotline để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường số 9, Kp 5, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

Thông tin đơn hàng

Về Vàm Nao An Giang Xem Bắt Cá Bông Lau

(TTMT) – Nói đến cá bông lau, người ta nghĩ ngay đến sông Vàm Nao. Đây là đoạn sông lớn nhất nối sông Tiền với sông Hậu, gắn với nhiều câu chuyện huyền bí của dân “bà cậu”. Xem săn cá bông lau, rồi chế biến ngay trên dòng sông Hậu, kết hợp với tự tay hái bắp, bẻ cà, thu hoạch ấu… đang trở thành tour du lịch thú vị với những người yêu sông nước.

Lung linh mặt nước

Trời vừa sụp tối đã nghe tiếng ngư dân ở ấp Vàm Nao (xã Tân Trung, Phú Tân) í ớ gọi nhau đi thả lưới bắt cá bông lau – loài đặc sản chỉ xuất hiện từ tháng chạp đến tháng 3 âm lịch. Tuy thuộc họ cá da trơn nhưng cá bông lau không nuôi được như cá tra, basa nên giá cá bông lau thường cao gấp chục lần “anh em họ hàng”. Do vậy, dù phải lênh đênh trên sông nước suốt đêm, vất vả bủa lưới, kéo lưới nhưng có khi cả tuần chưa dính được con cá nào, nghề săn cá bông lau vẫn luôn có sức hút kỳ lạ.

“Xịt thuốc, sạ phân, làm rẫy, xách hồ thuê… giỏi lắm chỉ kiếm được 150.000 đồng/ngày. Còn giăng lưới bắt cá bông lau, nếu “bà cậu” độ, mỗi ngày dính được 1 – 2 con thôi, đã kiếm được bạc triệu rồi. Cứ vào mùa cá bông lau, công việc ruộng nương tôi giao cho sấp nhỏ làm, vợ chồng chỉ tập trung đi giăng lưới bắt cá” – ông Nguyễn Văn Phiếm (ngụ ấp Vàm Nao) chia sẻ.

Từ cuối năm Giáp Ngọ 2014 đến nay, đêm nào vợ chồng ông Phiếm cũng bơi chiếc xuồng ba lá, bủa 2 mẻ lưới lúc 7 – 8 giờ tối và 1 – 2 giờ khuya, những thời điểm nước ròng để đón luồng cá bông lau. Buổi chiều, vợ chồng ông tranh thủ cơm nước và mang theo ít thức ăn để đủ năng lượng “chiến đấu” suốt buổi tối.

Trên đoạn sông ngắn của Vàm Nao, hơn 100 chiếc xuồng xếp thành những hàng dài đồng loạt thả lưới. Mỗi xuồng lại thắp vài chục chiếc đèn dầu (được gắn kính chắn gió), tạo nên hàng ngàn ánh sáng lấp lánh trên mặt sông như bầu trời sao. Những du khách lần đầu tham gia tour du lịch săn cá bông lau do Trung tâm Du lịch nông nghiệp An Giang (thuộc Hội Nông dân tỉnh) tổ chức, cứ ngỡ như lạc vào lễ hội hoa đăng.

“Cảnh đẹp lung linh đến huyền ảo. Mỗi khi có luồng lưới dính được cá bông lau, kéo lên khỏi mặt nước, ánh sáng rọi vào da cá, lấp lánh như viên ngọc. Từ trước đến giờ, tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào hấp dẫn như thế” – chị Ngô Thị Thủy (du khách đến từ quận 7, TP. Hồ Chí Minh), chia sẻ.

Khai thác du lịch

Việc đánh bắt cá bông lau tưởng như bình thường với người dân Vàm Nao nhưng đối với khách phương xa, đó là một trải nghiệm rất thú vị. Đương nhiên, du khách khó có thể tự tay bủa lưới bắt dính loài cá đỏng đảnh này, bởi nó đòi hỏi kinh nghiệm nhiều năm của ngư dân. Tuy vậy, được tự tay gỡ cá khỏi lưới, chế biến và thưởng thức cá tươi ngay tại chỗ là một đặc ân, mà không phải ai muốn cũng có được.

Thấy được lợi thế của Vàm Nao, Trung tâm Du lịch nông nghiệp An Giang đã chú trọng phát triển thêm các dịch vụ để thu hút khách. Anh Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng bộ phận Marketing của trung tâm, cho biết, đến nay, có 9 hộ tham gia vào dự án. Trong đó, 2 hộ phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi tại nhà dân theo mô hình “homestay”; 4 hộ tham gia vận chuyển khách và 3 hộ thực hiện các dịch vụ khác, như: Trồng ấu, chất chà, nuôi cá, trồng bắp, cà, đu đủ… để khách tự tay thu hoạch.

“Tour đến Vàm Nao thu hút khách nhiều nhất vào mùa nước nổi và mùa đánh bắt cá bông lau. Từ Tết Nguyên đán đến nay, chúng tôi đã liên kết các đơn vị lữ hành tổ chức được hơn 120 lượt khách đến Vàm Nao. Riêng mùa nước nổi năm trước, Vàm Nao thu hút trên 800 lượt khách” – anh Tùng thông tin.

Đến Vàm Nao thời điểm này, bên cạnh tham gia cùng ngư dân đánh bắt cá bông lau, du khách luôn thích thú khi được tự tay lặt ấu, dỡ chà bắt cá, hái cà, bẻ bắp, đu đủ… rồi thưởng thức sản phẩm theo cách riêng của mình. Ông Phan Văn Hổ (tám Hổ), người tham gia dự án du lịch nông nghiệp từ thuở đầu, cho biết, với lợi thế những sản vật sẵn có ở địa phương, gia đình ông chế biến thành những món ngon đặc thù miền Tây nhằm đáp ứng nhu cầu du khách.

“Tùy theo thời điểm mà khách đến đây sẽ phục vụ các món ăn đặc sản. Mùa nước thì có cá linh kho mắm với bông điên điển, lẩu cua đồng, cá lóc nướng trui… Đến mùa khô cũng có lẩu mắm, cá mồm chiên bột, các món ăn từ cá sửu, cá cóc, cá kết… Riêng thời điểm trước và sau Tết nguyên đán, cùng với cá bông lau, khách có thể thưởng thức thêm các món từ gà thả vườn, vịt xiêm, ốc bươu và các loại cá sông khác” – tám Hổ giới thiệu.

NGÔ CHUẨN

Cá Bông Lau Vàm Nao Ngọt

Thương hiệu: Bakafood

Loại sản phẩm: HÀNG TƯƠI SỐNG

ĐẶC SẢN CÁ BÔNG LAU TƯƠI NGON

Sông Vàm Nao ở An Giang tuy dài chưa đến 7km nhưng là con sông nổi tiếng ở miền Tây, do đặc điểm sông chảy xiết và đáy sông nhiều hang hốc, nên trữ được rất nhiều cá tôm từ Mê Kông đổ về. Cá bông lau cũng như nhiều loại cá khác, càng ở nơi nước chảy, thức ăn tự nhiên nhiều thịt cá càng chắc, ngọt, thơm ngon.

Cá bông lau nấu được nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình: nấu lẩu, nấu canh chua hoặc đơn giản là kho tộ, vừa bổ dưỡng vừa thơm lành.

Cá bông lau Vàm Nao về đến cửa hàng đã được làm sạch, cắt khoanh, cấp đông thành từng vỉ 0,5kg tiện dụng và vệ sinh.

CÁCH PHÂN BIỆT CÁ BÔNG LAU – CÁ TRA SÔNG

1. Phân biệt dựa trên màu sắc: Cá bông lau có da bụng trắng mịn, nổi bông phấn, đem ra sáng ánh lên như bông lau nên có tên là cá bông lau. Bụng cá tra màu sậm hơn. Vây đuôi cá bông lau màu vàng sáng, vây đuôi cá tra màu đỏ đậm.

2. Phân biệt dựa trên hình dáng: Cá bông lau có 2 râu, cá tra 4 râu. Hình dáng đầu, miệng, mang cá cũng khác biệt rõ nét.

Cá bông lau tự nhiên ở sông Vàm Nao ngon nổi tiếng, thịt thơm và dai rất khác cá bông lau nuôi, càng khác biệt với cá tra sông thịt cá bở rẹt, hôi cỏ.

BAKAFOOD CAM KẾT TRUNG THỰC, CHỈ BÁN HÀNG ĐÚNG, SẠCH VÀ NGON!

CÁ BÔNG LAU KHO TỘ, MÓN NGON NHỚ MÃI

Cá bông lau mà đem kho tộ, thì ngon thôi rồi! Sớ thịt dai, thơm ngọt, tuyệt hảo nhất là phần mỡ cá béo thật béo, vị béo độc quyền chỉ cá bông lau mới có, không hề ngậy, ngán.

BaKa xin mách bạn vài chiêu kho cá thật dễ làm, nhanh gọn, cá thấm ngon mà không bị vỡ nát:

1- Ướp cá: 500g cá + 1 muỗng canh lưng muối + 2 muỗng canh lưng đường + ít tiêu xay, ướp 10p

2- Nước kho: 2 củ hành tím băm, cho lên chảo với 2 muỗng dầu ăn (mỡ heo sẽ ngon hơn). Phi hành tái cạnh có màu vàng nhẹ, cho 3 muỗng canh nước mắm cá linh + 50g đường thốt nốt, đun sôi cho đường với nước mắm tan vào nhau. 1/2 chén nước lọc + 1 muỗng cà phê bột ngọt. Để chảo nước nguội.

3- Cho cá đã ướp vào chảo nước kho, chờ thêm 15p. Bật lửa nhỏ đến khi nước sôi. Trở nhẹ cá 1 lần cho thấm đều, giảm lửa tầm 10p nước sền sệt, vớt bỏ bọt. Cho thêm ớt khô + tiêu, thích béo cho tép mỡ vào. Rắc ít đầu hành lá lên trên rồi tắt lửa.

=================================

Cá bông lau giá bao nhiêu? Mua cá bông lau ở đâu tại Hà Nội, chúng tôi

Cá bông lau nuôi chính hiệu cá tự nhiên sông Vàm Nao, Baka đã làm sạch cắt khoanh, cấp đông ngay khi vừa đánh bắt, giữ nguyên vị tươi ngon.

Phần thân + đuôi đang được bán với mức giá: 480.000/kg Mua đầu rời: 200.000/kg

===============================

Mua tại cửa hàng BaKafood 21 Trần Khắc Chân, p. Tân Định quận 1 – gần chợ Tân Định.

Hoặc inbox fanpage/ website Bakafood

☎️Hotline 0911.620007

Từ khóa tìm kiếm google:

giá cá bông lau 2020

giá cá bông lau hiện tại

mua cá bông lau ở đâu