Top 4 # Xây Hồ Cá Mini Ngoài Trời Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cách Xây Hồ Cá Ngoài Trời

Một ngôi nhà có rộng lớn đến đâu mà không kết hợp tạo sự liên hệ giữa các quang cảnh trong ngoài thì cũng không trở nên đẹp mắt được. Nhất là với những người yêu thiên nhiên. Không gian rộng ngoài trồng cây cối ra thì tìm cách xây hồ cá ngoài trời cũng là một thú vui.

Nhưng trước khi bạn quyết định xây bể cá bên ngoài nhà. Bạn cần biết cách làm thô thế nào cho tốt. Trang trí bể như thế nào cho đẹp, ít phải tốn công dọn dẹp nhất.

Hướng dẫn cách xây hồ cá ngoài trời bằng xi măng

Một cụm từ đã lột tả được hết công việc chúng ta cần làm và vật liệu chính cần lựa chọn. Đúng! chúng ta sẽ đi tạo ra một mẫu bể thủy sinh đẹp bên ngoài sân vườn nhà bạn bằng gạch và xi măng. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Đây là một khâu rất quan trọng. Bạn cần khảo sát độ rộng của mặt bằng, lên ý tưởng về mẫu hồ hợp lý với không gian và khung cảnh nhà mình. Nếu cần thiết, bạn có thể thuê thợ về thiết kế – lên bản vẽ chi tiết cho khu vực này. Điều này sẽ giúp bạn chủ động được cả về kinh tế lẫn hướng đi.

Khi ý tưởng đã lên xong, bản thiết kế đã có. Bạn cần giải phóng mặt bằng cho việc chuẩn bị thi công. Phần giải phóng mặt bằng bao gồm các công việc:

Dọn dẹp sạch mặt bằng phẳng.

Đào sâu nền đất chuẩn bị cho việc xây dựng hồ cá ngoài trời.

Dùng vôi và một số loại thuốc để diệt khuẩn độc hại – nấm mốc xung quanh trước khi xây dựng.

Dựa trên bản vẽ có sẵn, chúng ta biết được độ rộng, độ nông sâu của bể. Nhất là từng vị trí đạt độ thoải nhiều hay ít để tạo ra phần bể lõm cố định trước tiên.

Rất nhiều thợ bỏ qua bước mà bể cá Hoàng Gia nói sau đây. Đó là dùng đất sét để tạo độ phẳng cho bề mặt sắp xây. Nó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vừa để cho bể có bề mặt tốt. Vừa giúp cho khả năng nước trong và ngoài bể không thấm được đi ra ngoài hay vào trong.

3/ Cách xây bể cá xi măng ngoài trời đạt chuẩn

Hồ cá ngoài trời xây bằng xi măng cần đảm bảo các yếu tố sau:

Tạo hình hồ đẹp, bề mặt mịn.

Khả năng trữ nước và chống thấm trong ngoài cao

Đắp hình non bộ theo thiết kế hoặc theo sáng tạo.

Ít có những điểm nhọn hay sắc gây sát thương cho cá nuôi

Công việc này khá quan trọng nhưng cũng khá đơn giản. Công việc duy nhất là trải đều một lớp vữa xuống nền đất sét chúng ta vừa đắp. Nhưng phải lưu ý hết sức là cần vữa có trộn với những dung dịch chống thấm như bitum, silicat… Nhờ đó mới phát huy khả năng chống thấm của nó được.

Nếu bể rộng. Bạn chỉ nên trải một phần bể để thi công trong vòng 1 giờ đồng hồ sau đó rồi trải vữa chống thấm tiếp.

Đến bước này, chúng ta cần làm theo quy trình. Bởi thường hồ nuôi cá ngoài trời có dạng cong đều từ thành xuống đáy bể. Do vậy, cần xây từ tâm đáy bể lên đến thành bể.

Cách xây khá đơn giản. Chỉ cần xây tường 10cm mà thôi. Các mạch cần no vữa – đều. Tại những vị trí cong có thể vỉa gạch nghiêng không sao cả. Bởi sau này lớp xi măng trên cùng mới là quan trọng nhất Nó sẽ có trách nhiệm tạo độ phẳng cho bề mặt.

Trong cách xây hồ cá ngoài trời bằng xi măng. Chúng ta phải rất chú trọng đến khâu cuối cùng này.

Dùng xi măng pha nước ở dạng xệt. Đổ lên bề mặt và đưa bay vào để tạo một lớp phủ bên ngoài mịn nhất có thể. Lớp này vừa có chức năng tạo độ phẳng cho nước vừa có chức năng ngăn nước từ bể thẩm thấu vào thành bể thủy sinh ngoài trời.

Tạo khung cảnh và lắp các thiết bị hỗ trợ môi trường

Trong cách xây hồ cá ngoài trời tốt nhất đó là trong khi xây dựng phần móng. Sẽ kết hợp đặt luôn các đường ông thoát nước – cấp nước. Đồng thời lắp luôn cả các loại máy bơm nước cho bể. Tuy nhiên nếu trình bày như vậy mọi người sẽ rối.

Dù ít hay nhiều, hồ cá ngoài trời muốn đẹp đều cần có hệ thống trang trí dạng núi non. Và xếp đá là một trong những công việc hầu như đến 95% là phải làm.

Có rất nhiều dạng xếp đá khác nhau. Từ xếp dưới đáy bể, đến xếp đá tạo hình phía trên thành bể. Và còn có xếp tạo thành hình núi non hùng vĩ vượt từ dưới nước lên trên cao nữa. Cũng có những công trình lại xây dựng theo dạng thác đổ từ tường xuống…

Có lẽ chúng ta nên xem hình ảnh thì hơn.

Thường hồ cá ngoài trời không chỉ lắp hệ thống cấp nước vào. Nó còn có các hệ thống phun nước trang trí. Điều đó cần một hệ thống trữ nước, bơm nước tuần hoàn. Để đẹp nhất thì những đường ống mềm tại khu vực bể cần được làm chìm bên dưới. Hoặc luồn vào những khu trang trí đá non bộ.

Bước tiếp theo bạn cần làm trước khi thả cá đó là làm sạch bể mới. Bạn có thể tham khảo tại: Hướng dẫn làm sạch bể kính mới.

Hoặc: Cách loại bỏ rong rêu trên nền bể xi măng

Những cây thủy sinh dễ trồng ở bể ngoài trời

Làm bể thủy sinh ngoài trời sẽ khác nhiều so với thủy sinh trong nhà. Bởi điều kiện môi trường và thời tiết khác nhau.

Bên trong nhà thường bị hạn chế bởi ánh sáng. Nên chúng ta cần nuôi các loại cây thủy sinh không cần CO2 nhiều để quang hợp. Còn với hồ cá ngoài trời, độ sáng tự nhiên cao, thích hợp cho những cây ưu sáng, hút nhiều CO2. Nhưng lại cần độ khỏe cao để chịu được nắng mưa thất thường.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về những giống thủy sinh dễ tìm

Ngoài những cây thủy sinh nuôi trong nước. Bạn cũng cần chọn lọc các loại cây trồng xung quanh hồ cá nữa. Có thể là cây dạng nhỏ như tùng nhỏ, bách hay các loại cây xanh khác nữa.

Các loài cá thường được nuôi ở bể ngoài trời

Chắc nhắc đến vấn đề này, mọi người trong chúng ta ai cũng nghĩ ngay đến loài cá Koi xinh đẹp. Và điều đó quả không sai. Bởi nó là ưu tiên số 1 cho những hồ cá ngoài trời.

Bạn biết cách xây hồ cá ngoài trời mà không biết cách làm sao để tạo ra không gian thủy sinh hay nuôi cá làm sao cho hợp lý. Thì nó cũng kém đi cái giá trị và vẻ đẹp của bể. Không chỉ vậy nó còn làm cho bể có sự hỗn loạn và các loại cá đánh nhau để giành giật môi trường sống nữa.

Tầng đáy nên ưu tiên cho các loài cá ăn phù du và đồ thải của cá lớn. Tầng giữa là nơi bạn nuôi những giống cá to khỏe… Danh sách những loài cá thường được chọn để nuôi bể ngoài trời gồm:

Để biết thêm những loại cá nào có thể dễ nuôi ngoài trời. Hoặc các cây thủy sinh khác nữa. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với bể cá Hoàng Gia để nhận tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: SN 30/38 ngõ 89, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Mách Bạn Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Mini Ngoài Trời Đẹp Nhất

Đầu tiên khi bạn muốn thiết kế hồ cá koi bạn cần phải quyết định xem công trình của mình sẽ có hình dáng như thế nào. Hồ cá hình vuông, chữ nhật, hình tròn, hình bán nguyệt bầu dục hay uốn cong… chính là những kiểu dáng hồ cá koi thông dụng mà bạn có thể chọn lựa . Bạn nên tránh những thiết kế hồ cá koi có hình góc nhọn vì điều này không tốt cho phong thủy chút nào

Lựa chọn kiểu hồ cần xây dựng và chất liệu

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi thi công hồ cá koi. Dựa vào cấu trúc của ngôi nhà mà bạn có thể xác định được lựa chọn phong cách cho hồ cá koi nên bo hay lát đá, lựa chọn kiểu hồ tự nhiên hay kiểu hồ hiện đại . Điều này quyết định đến yếu tố thẩm mĩ của không gian sân vườn

Kích thước của hồ cá koi mini

Độ sâu của hồ cá koi khi thi công cũng phải đảm bảo đúng kĩ thuật . Bạn không nên để độ sâu của hồ cá dưới 1,5 m đồng thời nên thiết kế hồ cá theo hình bậc thang để tạo nên những khoảng sâu khác nhau giúp cá được sinh trưởng tốt hơn. Chỗ cạn nhất của hồ cũng không nên dưới 0,4 m

Vời một hồ cá koi đạt tiêu chuẩn của Nhật bản có kích thước khá rộng. Thường chiều sâu sẽ từ 80 cm đến 2m . Hồ càng sâu và rộng thì cá càng mát. Nhưng với không gian hẹp thì việc xây dựng một hồ cá koi như vậy là điều khó khăn . Vì vậy khi thi công hồ cá koi bạn cần phải tính toán thiết kế dựa trên sự tương quan giữa chiều rộng, chiều sâu và độ cao hợp lý giúp bạn sở hữu được một không gian sống trong lành tronng gia đình của mình

về lựa chọn màu sắc cho hồ cá koi. Bạn nên thiết kế thành hồ cá koi với màu sắc sẫm hoặc tối. Khi xây xong hồ nên ngâm và xả nước trong vòng từ 2 đến 3 lần rồi sau đó mới tiến hành thả cá

Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản

Chọn hồ kích thước hồ cá

Chọn một cái ao có chiều dài tối thiểu là 12 feet (3,7 m) và rộng 10 feet (3,0 m). Đây là một kích thước lý tưởng và phổ biến cho một sân sau, hồ cá koi theo sở thích. Một ao cỡ này thường chứa được 10 con cá trưởng thành, cho chúng đủ không gian để phát triển mạnh và ao trông không bị quá đông.

Kích thước chiều rộng của bể cá koi nên từ 13 feet (4,0 m) trở xuống, nếu quá lớn sẽ gây khó khăn cho việc bạn bắt cá để di chuyển và chữa bệnh, và bạn sẽ phải bắt cá bằng bằng thiết bị chuyên dụng.

Chọn chiều sâu cho hồ cá koi

kích thước của hồ cá koi nên có độ sâu vào khoảng 3-4 feet (0,91-1,22 m). Đây là kích thước tốt và thích hợp nhất cho một hồ cá koi đúng tiêu chuẩn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn độ sâu khoảng 3-4 feet (0,91-1,22 m), đây là kích thước thích hợp nhất cho một số người mới bắt đầu chơi cá koi, và chưa có một kinh nghiệm cụ thể. Một số hồ cá koi chuyên nghiệp để thi đấu có thể đạt đến độ sâu 6-8 feet (1,8-2,4 m), tuy nhiên, đối với chúng tôi, với người mới bắt đầu chơi thì việc có một hồ sâu hơn là không cần thiết.

Điều quan trọng nhất đối với chiều sâu là hồ cá phải có ít nhất là 3 feet (0,91 m) với kích thước chiều sâu thế này, nước sẽ không bị đóng băng hoàn toàn( đối với các quốc gia xứ lạnh).

Khi bạn đã có được kích thước x độ sâu của hồ cá, bạn sẽ có thể tính được khối lượng ước tính. Có thể tính thể tích của hồ cá theo đơn vị feet khối, bằng công thức đơn giản hãy nhân chiều cao với chiều rộng với chiều dài. Đây chỉ là công thức ước lượng lượng nước trong hồ cá koi, bạn không cần quá chính xác để tính toán. Để tính thể tích của hồ cá koi với đơn vị gallon, hãy nhân thể tích theo feet khối với hệ số 7,5. Bạn sẽ cần các ước lượng thể tích này để có thể duy trì lượng nước trong hồ một cách hợp lý.

Chọn vị trí cho hồ cá koi

Chọn một vị trí đặt bể cá hợp lý, quan trong nhất dễ tiếp cận cho hồ cá koi, với một vị trí dễ tiếp cận bạn có thể dễ dàng tham quan và kiểm tra hồ cá. Ngoài ra việc đảm bảo rằng địa điểm đặt hồ cá koi dễ tiếp cận, để bạn có thể dễ dàng cung cấp tài nguyên và vật liệu để có thể xây dựng hồ cá koi phù hợp nhất và quan trọng nhất hồ cá phải đảm bảo không gian xung quanh.

Một số người thích có một hồ cá koi ở gần nhà và có thể nhìn ra từ cửa sổ, trong khi một số người khác lại có sở thích xây hồ cá tại sân vườn để có đủ không gian tham quan, và có thể dạo quanh hồ cá nếu cần.

Khi bạn đã lựa chọn được về kích thước, độ sâu và vị trí của ao, hãy lên kế hoạch để chuẩn bị sẵn những điều cần thiết trong quá trình xây dựng của mình. Dọn dẹp đường đi một cách thoải mái nhất để có đủ không gian để có thể xây dựng hồ cá koi. Không gian càng dễ dàng xây dựng, và lưu trữ vật liệu có thể giúp các bạn dễ dàng trong việc xây dựng. Kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ làm tăng năng suất lao động của bất kỳ công trình thi công nào.

Dùng sơn vẽ khung của hồ cá koi trên đất liền, hoặc vẽ kích thước của hồ cá trên mặt đất. Lựa chọn hình dạng hợp lý cho hồ cá dựa trên kích thước mà bạn đã chọn cho hồ cá. Lưu ý ở văn hóa phương tây thì hình dạng hồ cá sẽ đa dạng hơn,còn đối với văn hóa phương đông thì hình dạng của hồ cá koi phải đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Tại Việt Nam Hồ cá koi thường có dạng phổ biến nhất là: chữ L, hoặc hình tròn, hình hột xoài…

Xây dựng hồ cá

Sử dụng các kích thước đã lựa chọn và bắt đầu lên kế hoạch để chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để đào hố cho hồ cá koi. Bạn có thể sử dụng máy đào, máy xúc để có thể gia tăng tốc độ đào, nếu hồ koi của bạn chỉ là một dạng nhỏ thì sử dụng một chiếc xẻng và cuốc cũng là một giải pháp hay. Lời khuyên nên sử dụng một người trợ giúp để giảm thời gian đào hồ cá, các bạn nên đào hồ cá dốc và thoải về phía trung tâm.

Phần rộng nhất của ao là nên ở trên cùng.

Đặt ở đáy của hồ cá là một miếng lót ao không thấm nước, các bạn nên mua miếng chuyên nghiệp được cung cấp từ các công ty xây dựng cảnh quan. Nếu các bạn không đủ chi phí, có thể sử dụng một miếng lót cao su, vải bạt hoặc một miếng lót không thấm nước.Lắp đặt lớp lót theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhờ một số người bạn để có thể lắp đặt một cách nhanh nhất. Đảm bảo rằng nó chồng lên các cạnh của ao ít nhất 3 feet (0,91 m), cố định miếng lót để có thể không gây xê dịch miếng lót.

Loại bỏ bất kỳ tảng đá hoặc đá sắc nhọn nào mà bạn nhìn thấy trong lỗ trước khi đặt lớp lót để lớp lót không bị hỏng.

Một tấm lót trong một mảnh sẽ ngăn ao bị rò rỉ.

Sử dụng đá lớn và đá để che hoàn toàn lớp lót bằng bề mặt, chỉ để lại lỗ cho ao. Xếp chồng lên nhau các tảng đá bằng bất kỳ thiết kế nào bạn thích. Đảm bảo rằng ít nhất 1 foot (0,30 m) của lớp lót được để lộ ra ngoài rìa của đá, vì bạn sẽ cần nó để ngăn nước mưa vào ao.

Một khi bạn đã hoàn thành việc bố trí viền xung quanh bể cá, với cách bố trí cuối cùng của các tảng đá và đá, hãy đào một rãnh vừa đủ xung quanh rìa bờ hồ. Sử dụng một miếng xúc đất nhỏ để có thể chuyển đất lên chóp lên trên đá. Đảm bảo rằng lớp lót thích hợp, đủ tiếp cận với sườn núi.

Kết quả cuối cùng sẽ giống như một đường gờ nhỏ chạy dọc theo toàn bộ đường viền của ao. Các sườn núi nhân tạo sẽ nằm bên ngoài với những tảng đá chạy dọc theo rìa hồ.

Điều này ngăn không cho nước mưa, đất, hóa chất trồng cỏ và cỏ xén vào nước ao.

Thêm và điều chỉnh nước

Dùng vòi nước để tưới vườn để đưa nước vào đầy hồ cá koi. Nếu nước trong hồ không phải là nước ngọt hoặc nước suối chưa qua sử lý, hãy thử khử nước bằng cách sử dụng máy khử clo, hoặc bộ lọc cacbon hoặc máy lọc nước clo để loại bỏ clo. Bạn có thể mua máy xử lý và phương pháp xử lý clo này từ các cửa hàng chuyên cung cấp cá hoặc thi công hồ cá koi. Luôn luôn xử lý nước được khử trùng bằng clo trước khi thêm vào ao nếu đã có cá trong đó.

Liên hệ với nhà cung cấp nước của bạn nếu bạn không chắc chắn về chất lượng nước.

Nước được khử trùng bằng clo rất độc đối với cá như koi.

Sử dụng bộ kiểm tra nước để kiểm tra xem độ pH và các chất dinh dưỡng hòa tan có ở mức phù hợp cho cá hay không. Điều chỉnh các yếu tố cần thiết của nước nếu bộ kiểm tra cho thấy cần thiết. Điều này giúp koi luôn khỏe mạnh và thoải mái.

Đó là một vấn đề phổ biến khi có mức dinh dưỡng hòa tan quá cao. Tránh cho cá koi quá nhiều thức ăn và thả thức ăn quá nhiều vào hồ cá,điều này làm nước trong hồ bị bẩn, và các bạn nên cần thay nước hồ cá dần dần nếu cảm thấy cần thiết.

Nếu bạn cần thay nước trong ao, hãy làm với lượng từ 10% đến 20% tổng thể tích. Nếu không, cá có thể bị sốc.

Đo nhiệt độ của ao nuôi thường xuyên bằng nhiệt kế. Sử dụng máy sưởi ao cũng như máy sục khí nếu cần thiết. Nếu bạn thấy ao đang trở nên quá ấm, hãy từ từ thêm nước lạnh để từ từ giảm nhiệt độ trong ao. [15]

Koi có thể tồn tại trong môi trường nước có nhiệt độ 34-90 ° F (1-32 ° C), nhưng chúng hoạt động tốt nhất ở 65 ° F (18 ° C).

Không bao giờ thay đổi nhiệt độ nước của ao cùng một lúc, vì điều này có thể khiến cá koi bị sốc và có thể gây chết.

Lắp đặt thiết bị và thả cá koi

Mua hệ thống lọc từ nhà cung cấp thiết bị bể cá nuôi và tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn lắp đặt. Tất cả các hệ thống và máy lọc hồ cá đều bao gồm hệ thống cống thoát nước ở đáy, hệ thống ngăn lắng, hệ thống lọc cơ học và xử lý sinh học. Điều này chính là chìa khóa để có thể giữ cho hồ cá luôn sạch sẽ và đảm bảo chất lượng nước để cá koi thoải mái nhất trong môi trường khỏe mạnh.

Đặt hệ thống lọc sát bên cạnh hồ cá koi. Có thể phủ thêm bằng một lớp đát đá, đào nó xuống đất một chút. Tiến hành lắp đặt các bộ phận nhỏ trong hồ cá để đảm bảo đầy đủ các yếu tố để tạo nên một hồ cá hoàn chỉnh.

Hệ thống lắng giúp hồ cá koi dễ dàng loại bỏ cặn bẩn không cần thiết trong hồ cá, chính điều này để giữ cho hồ cá luôn sạch sẽ. Kích thước hệ thống lắng đọng hợp lý và lý tưởng nhất cho hồ cá koi là có chiều sâu 40 in (1,0 m) và đường kính 40 in (1,0 m).

Bộ phận lọc cơ học hồ cá sẽ đảm bảo các mảnh vụn trong nước sẽ được làm sạch sau khi đi qua lọc nước.

Lọc sinh học là việc bổ sung thêm và trong hồ các các vi khuẩn có lợi trong quá trình nuôi cá. Có một số loại vi sinh có thể giúp phân giải và giảm amoniac, và hàm lượng nitric trong nước. Chính điều này làm cho hồ cá koi trở thành môi trường hoàn hảo cho sự sinh trưởng của cá.

Máy sục khí trong ao, hay gọi tên khác là máy bơm khí sẽ giúp nước trong hồ luôn chuyển động. Điều này tạo nên dòng chảy liên tục giúp nước luôn khuấy động, tạo nên lượng ôxy trong hồ và thúc đẩy quá trình trao đổi không khí trong nước. Và ngoài ra chính máy sục khí cũng ngăn nước trong hồ không bị đóng băng trong những ngày tháng mùa đông lạnh giá.

Máy sục khí hồ cá chính là sự thay thế đơn giản và đảm bảo về mặt kinh tế cho máy sưởi hồ cá.

Kích thước của máy sục khí trong hồ phải phù hợp với kích thước của hồ cá koi, không nên công suất quá lớn, công suất phù hợp. Dựa và cách tính thể tích, hình dạng và độ sâu của hồ cá koi trước khi bạn mua máy sục khí và chọn một thiết bị được thiết kế phù hợp với kích thước hồ cá koi của bạn.

Khi hồ của bạn đã được đưa đầy nước, hãy chuyển sang giai đoạn bắt đầu chuẩn bị nước cho hồ cá koi bằng cách sử dụng hệ thống lọc và máy sục khí. Nhờ hai hệ thống này sẽ làm nước được trong sạch và phù hợp với cá koi. Luôn nhớ làm điều này trước khi bỏ cá koi vào hồ cá koi.

Giữ cá koi trong nước và trong túi nilon. Thả túi nilon trong hồ cá koi tầm trong 30 phút để cá koi có thể chúng có thể dần quen với môi trường xung quanh, về khung cảnh, về cảnh quang, và sự điều chỉnh theo sự thay đổi nhiệt độ. Điều này rất quan trọng vì nếu bỏ cá koi vào trong hồ sẽ mang lại sự hoảng sợ và có thể gây sốc về mặt nhiệt độ. Sau đó, cho một chút nước trong bể cá vào túi nilon, tiếp tục đợi và cột lại miệng túi và thả trôi thêm 30 phút để cá koi có thể thích nghi hoàn toàn với nước trong hồ.

Sau khi cá koi đã có thời gian để điều chỉnh, hãy mở túi nhựa một lần nữa và thả chúng vào hồ mới.

Đừng để túi ni lông trôi liên tục dưới ánh nắng trực tiếp vì điều này có thể khiến cá koi bị quá nóng. Đặt khăn lên túi nếu không có chỗ râm.

Cho cá koi ăn thức ăn viên đặc biệt thường xuyên và thường xuyên theo dõi sự phát triển của cá koi, đảm bảo điều trị các vấn đề sức khỏe , bệnh tật phát sinh đối với cá koi. Duy trì chất lượng nước trong ao và giữ sạch sẽ để cá koi luôn khỏe mạnh!

Cách Xây Bể Cá Xi Măng Ngoài Trời

Xây bể cá xi măng ngoài trời thế nào? Cây xanh, hồ cá đang là xu thế cho không gian sống hiện đại, hòa mình cùng thiên nhiên. Nhưng chi phí cho những cảnh quan sân vườn, hồ cá non bộ thường rất cao. Vậy để tiết kiệm chi phí mà vẫn thưởng thức được không gian trong lành ngay trong sân vườn nhà mình.

Mẫu thiết kế bể cá xi măng đẹp 2020

Để có thể tự xây hồ cá, điều đầu tiên bạn cần có ý tưởng, lên thiết kế bản vẽ sơ bộ về kích thước, ý đồ sắp đặt,…

Để dễ hình dung bạn có thể tham khảo một số bể cá xi măng ngoài trời đơn giản đẹp do mình chọn lọc sau đây:

Sau khi tham khảo mẫu bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Khuôn hình của bể bạn muốn như thế nào?

Kích thước của bể dài, rộng hay có đường kính là bao nhiêu.

Có giật cấp hay đánh lòng máng, tạo hình hộp góc vuông…

Bể cá mini ngoài sân cần được đặt ở vị trí phù hợp với tuổi, mệnh gia chủ, tránh đại kỵ đáp ứng phong thủy bể cá cảnh ngoài trời.

Hãy viết chi tiết ra bản vẽ và chuẩn bị những vật liệu để xây hồ cá mini ngoài trời.

Khi ý tưởng đã lên xong, bản thiết kế đã có. Bạn cần có một mặt bằng thật tốt để đảm bảo yêu cầu của hồ cá, hãy thực hiện những bước sau đây:

Dọn dẹp sạch mặt bằng phẳng

Đào sâu nền đất chuẩn bị cho việc xây dựng hồ cá ngoài trời

Dùng vôi và một số loại thuốc để diệt khuẩn độc hại – nấm mốc xung quanh trước khi xây dựng.

Chuẩn bị vật liệu

Gạch M75 độ bền B5

Cát vàng

Xi măng

Vật liệu chống thấm (cái này tùy thuộc vào cách chống thấm khác nhau).

Nilon đen lót nền.

Đất sét + đất đổ đầy chân bể.

Các phụ liệu: ống PVC, PR dẫn nước, đá xếp…

Lưới ngăn, máy bơm, lọc bể cá sân vườn, lọc nước hồ cá ngoài trời

Ngoài những vật liệu cần thiết trên bạn có thể mua thêm những đồ trang trí, cây xanh trồng ven hồ tạo cảnh quan sinh động nhất.

Quy trình xây hồ cá ngoài trời (có video hướng dẫn)

Tạo hình và đào đất tạo lòng hồ

Để lên đúng ý tưởng ban đầu, bạn cần tạo hình hồ cá thật cẩn thận. Bể có chắc chắn không cũng nhờ việc tạo hình thô này.

Dựa trên bản vẽ có sẵn, chúng ta biết được độ rộng, độ nông sâu của bể. Nhất là từng vị trí đạt độ thoải nhiều hay ít để tạo ra phần bể lõm cố định trước tiên.

Công đoạn này khá đơn giản. Chúng ta cần sử dụng các dụng cụ đào đất như máy xúc, xẻng, cuốc… để thực hiện múc lượng đất thừa bỏ đi. Tạo một hố sâu theo ý muốn của mình.

Làm đường dẫn – thoát nước

Sau khi tạo hình và đào bể bạn nên làm luôn đường dẫn – thoát nước. Tránh sau này đục đẽo mất công lại không đảm bảo khả năng ngăn nước.

Tạo lớp chống thấm bên ngoài

Để tránh cho nước – độ ẩm từ nền đất ngấm vào thành bể rồi ngấm tiếp vào nguồn nước bên trong bể nuôi cá.

Chúng ta cần tạo ra một lớp ngăn bên ngoài giữa chúng.

Để tạo một lớp chống thấm ngược cho hồ ngoài trời.

Chúng ta có thể sử dụng cách sau:

Dùng nilon dày phủ lớp bên ngoài

Đây là cách được lựa chọn nhiều nhất. Phủ một lớp nilon xuống nền đất. Sau đó mới trộn vữa và đổ lớp tạo bề mặt phẳng – lớp đệm cho hồ cá.

Tuy nhiên cần thi công cẩn thận tránh bị rách nilon sẽ là điều kiện cho nước ngấm vào bên trong.

Xây gạch – trát vữa bề mặt

Lựa chọn tốt nhất cho cách xây bể cá xi măng ngoài trời đó là dùng gạch M75 để xây khung bể. Nó vừa dễ cho thi công vừa linh hoạt cho những vị trí cần uốn lượng của bể.

Cần xây tường 10cm, các mạch cần no vữa – đều.

Khi đã xây xong. Nên để cho gạch khô từ 2- 3 ngày rồi mới trát tiếp lớp vữa đầu tiên lên mặt gạch. Rồi đặt lưới gia cố lực – chống thấm xuôi lên bề mặt.

Tiếp tục trát thêm một lớp vữa thứ 2 có trộn kèm dung dịch chống thấm.

Hướng dẫn xây bể cá xi măng ngoài trời bằng video:

Cách xây hồ cá koi mini – Cách đặt ống lọc và bố trí các ngăn lọc

Kinh Nghiệm Xây Dựng – Xây Dựng Bể Cá Đẹp Tại Nhà

Trang trí cây thủy sinh và lắp thiết bị bể cá

Một bước quyết định tính thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn viên trong nhà đó là trang trí cảnh giả cho bể ngoài trời.

Đồng thời trồng cây xanh trên mặt bể. Làm nền đất, trồng thủy sinh dưới nước cho bể.

Cây thủy sinh trồng tại hồ cá ngoài trời

Thủy sinh ngoài trời hoàn toàn rất dễ lựa chọn, không kén như dùng cho những bể trong nhà bị hạn chế ánh sáng, oxi,… Nên bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại cây khác nhau.

Đây là danh sách những loại cây thủy sinh phổ biến bạn nên trồng ngoài trời:

Nên nuôi loại cá nào ở bể xi măng ngoài trời?

Nhắc đến hồ cá ngoài trời chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến loài cá KOI xinh đẹp và qúy hiếm. Tất nhiên rồi đấy là ưu tiên số #1 của tất cả những người chơi.

Tuy nhiên để hiệu quả bạn cần phân ra từng tầng để nuôi từng loại cá khác nhau.

Bạn nên phân ra từ 2 đến 3 tầng sống: Trên mặt, tầng giữa và tầng đáy.

Ví dụ:

Tầng đáy nên ưu tiên cho các loài cá ăn phù du và đồ thải của cá lớn.

Tầng giữa là nơi bạn nuôi những giống cá to khỏe

Một số loài cá được lựa chọn nhiều nhất cho bể ngoài trời là: