Cách Xây Hồ Cá Ngoài Trời

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn: Cách Xây Hồ Cá Xi Măng
 • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 9, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 9
 • Bán Cần Câu Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Một Số Loài Cá Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh
 • Nên Nuôi Cá Gì Dễ Sống?
 • Một ngôi nhà có rộng lớn đến đâu mà không kết hợp tạo sự liên hệ giữa các quang cảnh trong ngoài thì cũng không trở nên đẹp mắt được. Nhất là với những người yêu thiên nhiên. Không gian rộng ngoài trồng cây cối ra thì tìm cách xây hồ cá ngoài trời cũng là một thú vui.

  Nhưng trước khi bạn quyết định xây bể cá bên ngoài nhà. Bạn cần biết cách làm thô thế nào cho tốt. Trang trí bể như thế nào cho đẹp, ít phải tốn công dọn dẹp nhất.

  Hướng dẫn cách xây hồ cá ngoài trời bằng xi măng

  Một cụm từ đã lột tả được hết công việc chúng ta cần làm và vật liệu chính cần lựa chọn. Đúng! chúng ta sẽ đi tạo ra một mẫu bể thủy sinh đẹp bên ngoài sân vườn nhà bạn bằng gạch và xi măng. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào.

  Đây là một khâu rất quan trọng. Bạn cần khảo sát độ rộng của mặt bằng, lên ý tưởng về mẫu hồ hợp lý với không gian và khung cảnh nhà mình. Nếu cần thiết, bạn có thể thuê thợ về thiết kế – lên bản vẽ chi tiết cho khu vực này. Điều này sẽ giúp bạn chủ động được cả về kinh tế lẫn hướng đi.

  Khi ý tưởng đã lên xong, bản thiết kế đã có. Bạn cần giải phóng mặt bằng cho việc chuẩn bị thi công. Phần giải phóng mặt bằng bao gồm các công việc:

  • Dọn dẹp sạch mặt bằng phẳng.
  • Đào sâu nền đất chuẩn bị cho việc xây dựng hồ cá ngoài trời.
  • Dùng vôi và một số loại thuốc để diệt khuẩn độc hại – nấm mốc xung quanh trước khi xây dựng.

  Dựa trên bản vẽ có sẵn, chúng ta biết được độ rộng, độ nông sâu của bể. Nhất là từng vị trí đạt độ thoải nhiều hay ít để tạo ra phần bể lõm cố định trước tiên.

  Rất nhiều thợ bỏ qua bước mà bể cá Hoàng Gia nói sau đây. Đó là dùng đất sét để tạo độ phẳng cho bề mặt sắp xây. Nó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vừa để cho bể có bề mặt tốt. Vừa giúp cho khả năng nước trong và ngoài bể không thấm được đi ra ngoài hay vào trong.

  3/ Cách xây bể cá xi măng ngoài trời đạt chuẩn

  Hồ cá ngoài trời xây bằng xi măng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Tạo hình hồ đẹp, bề mặt mịn.
  • Khả năng trữ nước và chống thấm trong ngoài cao
  • Đắp hình non bộ theo thiết kế hoặc theo sáng tạo.
  • Ít có những điểm nhọn hay sắc gây sát thương cho cá nuôi

  Công việc này khá quan trọng nhưng cũng khá đơn giản. Công việc duy nhất là trải đều một lớp vữa xuống nền đất sét chúng ta vừa đắp. Nhưng phải lưu ý hết sức là cần vữa có trộn với những dung dịch chống thấm như bitum, silicat… Nhờ đó mới phát huy khả năng chống thấm của nó được.

  Nếu bể rộng. Bạn chỉ nên trải một phần bể để thi công trong vòng 1 giờ đồng hồ sau đó rồi trải vữa chống thấm tiếp.

  Đến bước này, chúng ta cần làm theo quy trình. Bởi thường hồ nuôi cá ngoài trời có dạng cong đều từ thành xuống đáy bể. Do vậy, cần xây từ tâm đáy bể lên đến thành bể.

  Cách xây khá đơn giản. Chỉ cần xây tường 10cm mà thôi. Các mạch cần no vữa – đều. Tại những vị trí cong có thể vỉa gạch nghiêng không sao cả. Bởi sau này lớp xi măng trên cùng mới là quan trọng nhất Nó sẽ có trách nhiệm tạo độ phẳng cho bề mặt.

  Trong cách xây hồ cá ngoài trời bằng xi măng. Chúng ta phải rất chú trọng đến khâu cuối cùng này.

  Dùng xi măng pha nước ở dạng xệt. Đổ lên bề mặt và đưa bay vào để tạo một lớp phủ bên ngoài mịn nhất có thể. Lớp này vừa có chức năng tạo độ phẳng cho nước vừa có chức năng ngăn nước từ bể thẩm thấu vào thành bể thủy sinh ngoài trời.

  Tạo khung cảnh và lắp các thiết bị hỗ trợ môi trường

  Trong cách xây hồ cá ngoài trời tốt nhất đó là trong khi xây dựng phần móng. Sẽ kết hợp đặt luôn các đường ông thoát nước – cấp nước. Đồng thời lắp luôn cả các loại máy bơm nước cho bể. Tuy nhiên nếu trình bày như vậy mọi người sẽ rối.

  Dù ít hay nhiều, hồ cá ngoài trời muốn đẹp đều cần có hệ thống trang trí dạng núi non. Và xếp đá là một trong những công việc hầu như đến 95% là phải làm.

  Có rất nhiều dạng xếp đá khác nhau. Từ xếp dưới đáy bể, đến xếp đá tạo hình phía trên thành bể. Và còn có xếp tạo thành hình núi non hùng vĩ vượt từ dưới nước lên trên cao nữa. Cũng có những công trình lại xây dựng theo dạng thác đổ từ tường xuống…

  Có lẽ chúng ta nên xem hình ảnh thì hơn.

  Thường hồ cá ngoài trời không chỉ lắp hệ thống cấp nước vào. Nó còn có các hệ thống phun nước trang trí. Điều đó cần một hệ thống trữ nước, bơm nước tuần hoàn. Để đẹp nhất thì những đường ống mềm tại khu vực bể cần được làm chìm bên dưới. Hoặc luồn vào những khu trang trí đá non bộ.

  Bước tiếp theo bạn cần làm trước khi thả cá đó là làm sạch bể mới. Bạn có thể tham khảo tại: Hướng dẫn làm sạch bể kính mới.

  Hoặc: Cách loại bỏ rong rêu trên nền bể xi măng

  Những cây thủy sinh dễ trồng ở bể ngoài trời

  Làm bể thủy sinh ngoài trời sẽ khác nhiều so với thủy sinh trong nhà. Bởi điều kiện môi trường và thời tiết khác nhau.

  Bên trong nhà thường bị hạn chế bởi ánh sáng. Nên chúng ta cần nuôi các loại cây thủy sinh không cần CO2 nhiều để quang hợp. Còn với hồ cá ngoài trời, độ sáng tự nhiên cao, thích hợp cho những cây ưu sáng, hút nhiều CO2. Nhưng lại cần độ khỏe cao để chịu được nắng mưa thất thường.

  Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về những giống thủy sinh dễ tìm

  Ngoài những cây thủy sinh nuôi trong nước. Bạn cũng cần chọn lọc các loại cây trồng xung quanh hồ cá nữa. Có thể là cây dạng nhỏ như tùng nhỏ, bách hay các loại cây xanh khác nữa.

  Các loài cá thường được nuôi ở bể ngoài trời

  Chắc nhắc đến vấn đề này, mọi người trong chúng ta ai cũng nghĩ ngay đến loài cá Koi xinh đẹp. Và điều đó quả không sai. Bởi nó là ưu tiên số 1 cho những hồ cá ngoài trời.

  Bạn biết cách xây hồ cá ngoài trời mà không biết cách làm sao để tạo ra không gian thủy sinh hay nuôi cá làm sao cho hợp lý. Thì nó cũng kém đi cái giá trị và vẻ đẹp của bể. Không chỉ vậy nó còn làm cho bể có sự hỗn loạn và các loại cá đánh nhau để giành giật môi trường sống nữa.

  Tầng đáy nên ưu tiên cho các loài cá ăn phù du và đồ thải của cá lớn. Tầng giữa là nơi bạn nuôi những giống cá to khỏe… Danh sách những loài cá thường được chọn để nuôi bể ngoài trời gồm:

  Để biết thêm những loại cá nào có thể dễ nuôi ngoài trời. Hoặc các cây thủy sinh khác nữa. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với bể cá Hoàng Gia để nhận tư vấn trực tiếp.

  Địa chỉ: SN 30/38 ngõ 89, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp
 • Tổng Hợp Các Loại Cá Cảnh Đẹp Tại Việt Nam
 • 10 Loài Cá Cảnh Độc Đáo Nhất Và Tôm, Kỳ Nhông Đẹp
 • 12 Loài Cá Cảnh Nước Ngọt Độc
 • Các Loại Cá Cảnh Dễ Sinh Sản Và Dễ Nuôi Nhất Hiện Nay
 • Mách Bạn Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Mini Ngoài Trời Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Dự Trù Chi Phí Và Những Lưu Ý Giúp Tối Ưu Hóa Chi Phí Xây Hồ Cá Koi
 • Chi Phí Xây Hồ Cá Koi
 • Sơ Đồ Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi
 • Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi
 • Hệ Thống Lọc Oxy Hồ Cá Koi
 • Đầu tiên khi bạn muốn thiết kế hồ cá koi bạn cần phải quyết định xem công trình của mình sẽ có hình dáng như thế nào. Hồ cá hình vuông, chữ nhật, hình tròn, hình bán nguyệt bầu dục hay uốn cong… chính là những kiểu dáng hồ cá koi thông dụng mà bạn có thể chọn lựa . Bạn nên tránh những thiết kế hồ cá koi có hình góc nhọn vì điều này không tốt cho phong thủy chút nào

  Lựa chọn kiểu hồ cần xây dựng và chất liệu

  Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi thi công hồ cá koi. Dựa vào cấu trúc của ngôi nhà mà bạn có thể xác định được lựa chọn phong cách cho hồ cá koi nên bo hay lát đá, lựa chọn kiểu hồ tự nhiên hay kiểu hồ hiện đại . Điều này quyết định đến yếu tố thẩm mĩ của không gian sân vườn

  Kích thước của hồ cá koi mini

  Độ sâu của hồ cá koi khi thi công cũng phải đảm bảo đúng kĩ thuật . Bạn không nên để độ sâu của hồ cá dưới 1,5 m đồng thời nên thiết kế hồ cá theo hình bậc thang để tạo nên những khoảng sâu khác nhau giúp cá được sinh trưởng tốt hơn. Chỗ cạn nhất của hồ cũng không nên dưới 0,4 m

  Vời một hồ cá koi đạt tiêu chuẩn của Nhật bản có kích thước khá rộng. Thường chiều sâu sẽ từ 80 cm đến 2m . Hồ càng sâu và rộng thì cá càng mát. Nhưng với không gian hẹp thì việc xây dựng một hồ cá koi như vậy là điều khó khăn . Vì vậy khi thi công hồ cá koi bạn cần phải tính toán thiết kế dựa trên sự tương quan giữa chiều rộng, chiều sâu và độ cao hợp lý giúp bạn sở hữu được một không gian sống trong lành tronng gia đình của mình

  về lựa chọn màu sắc cho hồ cá koi. Bạn nên thiết kế thành hồ cá koi với màu sắc sẫm hoặc tối. Khi xây xong hồ nên ngâm và xả nước trong vòng từ 2 đến 3 lần rồi sau đó mới tiến hành thả cá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Máy Bơm Tạt Jebao Lp16000 40W Cho Hồ Cá Koi Hồ Chí Minh
 • Tại Sao Cần Vệ Sinh Bộ Lọc Hồ Cá Koi Thường Xuyên ?
 • Bộ Lọc Hồ Cá Koi Những Điều Cần Biết Về Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi
 • Địa Chỉ Bán Cá Koi Mini Đẹp Giá Rẻ Tại Đà Nẵng
 • Hồ Cá Koi Xi Măng
 • Hướng Dẫn Xây Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • 30 Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Nhất Cho Nhà Phố
 • Các Bước Để Xây Dựng Hồ Cá Koi Hoàn Chỉnh
 • Xây Dựng Hồ Cá Koi Nhật Bản
 • Dịch Vụ Thiết Kế Thi Công Xây Dựng Hồ Cá Koi
 • Ý Tưởng Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp Chuyên Nghiệp
 • Thiết kế hồ cá koi tại hà nội – một loại hồ đặc trưng và truyền thống tại Nhật Bản. Cá koi là loài cá quốc ngư tại đất nước mặt trời mọc này mang rất nhiều màu sắc, mỗi loại cá mang một màu sắc riêng và mỗi màu sắc lại có một vẻ đẹp ý nghĩa riêng.

  Cá koi là biểu tượng của sự hòa bình, thịnh vượng và may mắn. Chính vì vậy mà nó rất được ưa chuộng, không chỉ như vậy mà nó còn đem đến cho gia đình mình cảm giác thoải mái dễ chịu hơn. Sự kết hợp của cá koi với hồ koi có thể làm phong thủy gia chủ tốt hơn rất nhiều.

  Hướng dẫn cách xây hồ cá koi – hồ cá koi tại Hà Nội đẹp

  Diện tích hồ Koi

  Ta cần lựa chọn vị trí đặt hồ koi sao cho thấy được độ thẩm mỹ cao nhất khi hoàn thành, phong thủy tốt nhất. Chúng ta cần thiết kế hồ cá koi phù hợp với diện tích đất, không nên quá to hoặc quá nhỏ nó sẽ làm mất đi không gian của gia đình.

  Với hồ cá koi tại hà nội, một bản thiết kế hoàn hảo sẽ là bước đầu để có thể cho bạn một hồ koi như ý. Và nó cũng sẽ là bước quan trọng nhất trong quá trình thiết kế và thi công hồ cá koi.

  Hồ koi được xây dựng hợp lý theo tỷ lệ diện tích:

  + Độ dài từ 23 đến 25 feet ( tầm 7m )

  + Rộng 12 đến 13 feet ( tầm 4m )

  + Độ sâu từ 3-4 feet (1m2)

  Đây chính là diện tích lý tưởng để xây hồ cá koi phù hợp nhất, diện tích này bạn có thể nuôi từ 15-20 chú cá koi trưởng thành.

  Để có một hồ cá koi đẹp đúng nghĩa, không chỉ về số lượng kích thước, hình dáng hồ là đủ, mà ngoài ra, chúng ta cần trang trí thêm cho hồ cá koi thêm sinh động hơn. Như vậy mới tạo nên một hồ koi đẹp hoàn chỉnh. Có thể đặt thêm tiểu cảnh trang trí cho hồ, như những hòn non bộ, những cành sen dưới mặt hồ để tạo vẻ đẹp kèm bóng mát cho cá koi.

  Để thi công thiết kế hồ cá koi tại hà nội đẹp nhất, hồ koi hợp phong thủy ngôi nhà bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn thiết kế miễn phí

  TIỂU CẢNH AN PHÚ

  HOTLINE: 0943.888.281 – 0973.928.564

  ĐỊA CHỈ: số 78 đường Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Nhất
 • Các Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp
 • Tuyệt Chiêu Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Mà Đơn Giản
 • Top 10 Công Ty Thiết Kế Hồ Cá Koi Được Đánh Giá Tốt Nhất Tại Tphcm
 • Top 10 Đơn Vị Thi Công Hồ Cá Koi Đánh Giá Tốt Nhất Tại Tphcm
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Mini Ngoài Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời Và Mini Đẹp Đẳng Cấp Nhất.
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Làm Hồ Cá Koi Đơn Giản Cho Ai Muốn Tự Xây
 • Cách Làm Hồ Cá Koi Mini Đúng Kỹ Thuật
 • Nguyên Tắc Hoạt Động Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi Như Thế Nào?
 • Cách Làm Bộ Lọc Nước Hồ Cá Koi Nhanh Gọn Đơn Giản
 • Thiết kế hồ cá Koi mini ngoài trời không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn đáp ứng được nhu cầu chơi Koi cũng như mang đến không gian sống đẹp hơn cho các hộ gia đình. Một hồ cá Koi mini được thiết kế trong sân vườn nhà bạn vừa mang đến yếu tố thẩm mỹ, vừa mang đến ý nghĩa về mặt phong thủy. chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế hồ cá Koi mini ngoài trời với dịch vụ trọn gói và giá thành hợp lý.

  Tại sao nên lựa chọn thiết kế hồ cá mini ngoài trời?

  Hồ cá Koi luôn được xem như là một biểu tượng của sự may mắn và tài lộc bởi chúng giúp cân bằng phong thủy trong ngôi nhà. Do vậy khi thi công hồ cá Koi ngoài trời đúng vị trí, hợp với mệnh của gia chủ giúp làm tăng tài khí. Không chỉ vậy, hiện nay nhu cầu sống xanh của các gia đình hiện đại ngày càng tăng lên, do đó việc sở hữu một bể cá Koi mini trong nhà dần trở thành xu hướng.

  Chúng mang đến một không khí trong sạch và tươi mới, tô điểm thêm cho cảnh quan sân vườn thêm sống động. Hồ cá Koi mini ngoài trời sẽ giúp bạn thư giãn sau những bận rộn của công việc và làm tăng chất lượng cuộc sống. Theo một nghiên cứu khoa học thì nếu bạn ngắm đàn cá Koi bơi lội mỗi ngày thì tuổi thọ sẽ được tăng thêm. Vì vậy không chỉ có ích lợi trong đời sống tinh thần mà cá Koi còn mang đến ích lợi cho chính sức khỏe của bạn nữa.

  Đối với những không gian nhà không quá rộng tại các đô thị, thành phố lớn, việc sở hữu một hồ cá Koi cỡ lớn thường khá khó khăn vì vậy giải pháp tốt nhất là thiết kế hồ cá mini ngoài trời. Việc tận dụng không gian sân vườn nhỏ hẹp để xây thêm một hồ cá Koi mini giúp bạn vừa tiết kiệm được diện tích, vừa biến không gian vườn trở nên sinh động hơn. Đặc biệt, nhiều hộ gia đình hiện nay còn thiết kế hồ cá Koi mini trên tầng thượng, ngoài ban công hay hành lang bên ngoài nhà nữa.

  Khi nghĩ đến phương án thiết kế hồ Koi cho những ngôi nhà không có sân vườn rộng, chắc hẳn bạn cũng nghĩ đến ý tưởng xây dựng hồ Koi trong nhà. Tuy nhiên với công trình thi công hồ Koi trong nhà, việc xây dựng, lắp đặt, thiết kế sẽ phức tạp hơn nhiều và đòi hỏi một chi phí khá cao. Thêm vào đó, sự bất tiện của xây hồ cá Koi trong nhà là bạn sẽ khó vệ sinh hồ định kì, tình trạng thấm nước dễ xảy ra đồng thời hồ cá chiếm nhiều diện tích trong căn phòng chứa đựng.

  Ngược lại đối với hồ cá Koi mini ngoài trời, bạn có thể loại bỏ hết các hạn chế trên, thậm chí là còn tiết kiệm được một khoản lớn công xây dựng thiết kế nữa vì kích thước nhỏ của hồ. Bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng hồ cá Koi khi đến kỳ hạn mà không lo ảnh hưởng đến không gian sống.

  Kích thước đối với những hồ cá Koi mini thì thường có phần hạn chế nhưng độ sâu tối thiểu để đảm bảo cho hồ cá Koi đủ tiêu chuẩn là 0,9m. Độ sâu này giúp nhiệt độ không ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống của cá Koi. Một yếu tố nữa là hồ cá Koi mini ngoài trời nên đảm bảo diện tích 1 mét khối nước cho một con cá Koi. Và dựa vào kích thước hồ bạn định xây mà xác định số lượng cá cho vừa phải. Vị trí đặt hồ cần được xem xét thuận lợi cho việc xây dựng, hợp phong thủy ngôi nhà và tiện cho việc bảo dưỡng về sau. Các hình dáng hồ cá Koi mà bạn nên lựa chọn là hình tròn, bán nguyệt, bầu dục, uốn cong,… Không nên thiết kế hồ cá Koi quá vuông vức với các góc nhọn.

  Sau khi lựa chọn được vị trí và phác thảo được hình dáng của hồ cá Koi mini ngoài trời, bạn có thể bắt đầu lựa chọn các tiểu cảnh trang trí xung quanh và vị trí đặt chúng. Việc trang trí cho hồ cá Koi mini ngoài trời có thể được dựa theo phong cách ngôi nhà của bạn là kiểu biệt thự châu Âu cổ điển, nhà hiện đại đơn giản, nhà mái Thái, nhà kiểu Nhật…để quyết định. Các tiểu cảnh trang trí phổ biến của hồ cá Koi ngoài trời là hòn non bộ, bonsai cây cảnh, thác nước nhỏ, các bụi cây và hoa nhỏ, trải đá xung quanh hồ hoặc thảm cỏ Nhật….

  Trong bước này bạn nên đi vào thiết kế hệ thống đường ống dẫn nước cho hồ cá Koi và kết cấu hệ thống lọc. Đối với hồ cá Koi mini ngoài trời, hệ thống lọc có yêu cầu đơn giản hơn so với hồ cá Koi có thể tích lớn nhưng nhìn chung vẫn nên được lắp đặt hợp lí và hoạt động có hiệu quả để đảm bảo chất lượng nước cho hồ. Có hai loại hệ thống lọc là sử dụng thùng lọc 3 tầng lắp bên ngoài hồ Koi hoặc máy lọc All-in-one đáy hồ. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm các phụ kiện như máy diệt tảo tia UV, máy tạo oxy….

  Một phụ kiện quan trọng cho hồ Koi là máy bơm thì có hai loại là máy bơm đáy (thả trong hồ) và bơm cạn ( để bên ngoài hồ). Đối với hồ cá Koi mini ngoài trời thì bạn có thể tham khảo các loại máy bơm tiết kiệm như Atman AT10000, máy bơm Jebao TM3500, máy bơm Jebao TM10000…

  Việc tiếp theo là bạn phải đo chiều dài ống cần thiết dựa trên diện tích bể cá đã xác định và vị trí lắp đặt máy bơm, hệ thống lọc để tính toán tổng chiều dài đường ống cần đi. Đồng thời bạn nên thiết lập vị trí ống nước tiết kiệm, hợp lí nhất để giảm tình trạng tiêu hao nguồn nước.

  Tại sao nên lựa chọn chúng tôi để thi công thiết kế hồ cá Koi mini?

  Có thể thấy rằng việc thiết kế hồ cá Koi mini ngoài trời không quá khó khăn như khi xây dựng một hồ cá Koi lớn. Nhưng thực tế các công đoạn và tiêu chuẩn của hồ Koi mini cũng không khác gì so với một hồ cá có diện tích trung bình hay cỡ đại cả. Bạn vẫn cần đảm bảo hệ thống lọc, môi trường nước và chất lượng xây dựng của hồ chính đạt chuẩn Nhật Bản để cá Koi có thể sinh trưởng khỏe mạnh mà không bị nhiễm bệnh. Vì vậy lựa chọn một đối tác đáng tin cậy, giàu kinh nghiệm như chúng tôi giúp bạn thiết kế và thi công hồ cá Koi mini tại nhà là phương án tối ưu hơn cả. chúng tôi đã đồng hành cùng với hàng trăm gia đình, kiến tạo nên một chất lượng cuộc sống hoàn mỹ với hệ thống cảnh quan sân vườn hồ cá Koi chuẩn Nhật. Với những chính sách khách hàng, chính sách bảo hành hấp dẫn và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin mang đến tinh hoa Nhật Bản cho ngôi nhà của bạn!

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Báo giá thi công hồ cá Koi gói Bình dân Báo giá thi công hồ cá Koi gói Thương gia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Mini Tại Hải Phòng
 • Dịch Vụ Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Mini (Nhỏ) Trong Nhà Đẹp
 • Hồ Cá Koi Mini Đẹp
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Koi Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Koi Khoa Học Nhất
 • Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Drum Filter, Lọc Trống Hồ Cá Koi
 • Thi Công Lọc Drum Filter Hồ Cá Koi Nha Trang Giá Rẻ
 • Những Nguyên Tắc Lọc Hồ Cá Koi Chuẩn Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Cung Cấp Phụ Kiện Lọc Hồ Cá Koi
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Cần Biết, Thi Công Hồ Cá Koi Gia Đình 9
 • Chọn hồ kích thước hồ cá

  Chọn một cái ao có chiều dài tối thiểu là 12 feet (3,7 m) và rộng 10 feet (3,0 m). Đây là một kích thước lý tưởng và phổ biến cho một sân sau, hồ cá koi theo sở thích. Một ao cỡ này thường chứa được 10 con cá trưởng thành, cho chúng đủ không gian để phát triển mạnh và ao trông không bị quá đông.

  Kích thước chiều rộng của bể cá koi nên từ 13 feet (4,0 m) trở xuống, nếu quá lớn sẽ gây khó khăn cho việc bạn bắt cá để di chuyển và chữa bệnh, và bạn sẽ phải bắt cá bằng bằng thiết bị chuyên dụng.

  Chọn chiều sâu cho hồ cá koi

  kích thước của hồ cá koi nên có độ sâu vào khoảng 3-4 feet (0,91-1,22 m). Đây là kích thước tốt và thích hợp nhất cho một hồ cá koi đúng tiêu chuẩn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn độ sâu khoảng 3-4 feet (0,91-1,22 m), đây là kích thước thích hợp nhất cho một số người mới bắt đầu chơi cá koi, và chưa có một kinh nghiệm cụ thể. Một số hồ cá koi chuyên nghiệp để thi đấu có thể đạt đến độ sâu 6-8 feet (1,8-2,4 m), tuy nhiên, đối với chúng tôi, với người mới bắt đầu chơi thì việc có một hồ sâu hơn là không cần thiết.

  Điều quan trọng nhất đối với chiều sâu là hồ cá phải có ít nhất là 3 feet (0,91 m) với kích thước chiều sâu thế này, nước sẽ không bị đóng băng hoàn toàn( đối với các quốc gia xứ lạnh).

  Khi bạn đã có được kích thước x độ sâu của hồ cá, bạn sẽ có thể tính được khối lượng ước tính. Có thể tính thể tích của hồ cá theo đơn vị feet khối, bằng công thức đơn giản hãy nhân chiều cao với chiều rộng với chiều dài. Đây chỉ là công thức ước lượng lượng nước trong hồ cá koi, bạn không cần quá chính xác để tính toán. Để tính thể tích của hồ cá koi với đơn vị gallon, hãy nhân thể tích theo feet khối với hệ số 7,5. Bạn sẽ cần các ước lượng thể tích này để có thể duy trì lượng nước trong hồ một cách hợp lý.

  Chọn vị trí cho hồ cá koi

  Chọn một vị trí đặt bể cá hợp lý, quan trong nhất dễ tiếp cận cho hồ cá koi, với một vị trí dễ tiếp cận bạn có thể dễ dàng tham quan và kiểm tra hồ cá. Ngoài ra việc đảm bảo rằng địa điểm đặt hồ cá koi dễ tiếp cận, để bạn có thể dễ dàng cung cấp tài nguyên và vật liệu để có thể xây dựng hồ cá koi phù hợp nhất và quan trọng nhất hồ cá phải đảm bảo không gian xung quanh.

  Một số người thích có một hồ cá koi ở gần nhà và có thể nhìn ra từ cửa sổ, trong khi một số người khác lại có sở thích xây hồ cá tại sân vườn để có đủ không gian tham quan, và có thể dạo quanh hồ cá nếu cần.

  Khi bạn đã lựa chọn được về kích thước, độ sâu và vị trí của ao, hãy lên kế hoạch để chuẩn bị sẵn những điều cần thiết trong quá trình xây dựng của mình. Dọn dẹp đường đi một cách thoải mái nhất để có đủ không gian để có thể xây dựng hồ cá koi. Không gian càng dễ dàng xây dựng, và lưu trữ vật liệu có thể giúp các bạn dễ dàng trong việc xây dựng. Kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ làm tăng năng suất lao động của bất kỳ công trình thi công nào.

  Dùng sơn vẽ khung của hồ cá koi trên đất liền, hoặc vẽ kích thước của hồ cá trên mặt đất. Lựa chọn hình dạng hợp lý cho hồ cá dựa trên kích thước mà bạn đã chọn cho hồ cá. Lưu ý ở văn hóa phương tây thì hình dạng hồ cá sẽ đa dạng hơn,còn đối với văn hóa phương đông thì hình dạng của hồ cá koi phải đảm bảo các yếu tố phong thủy.

  Tại Việt Nam Hồ cá koi thường có dạng phổ biến nhất là: chữ L, hoặc hình tròn, hình hột xoài…

  Xây dựng hồ cá

  Sử dụng các kích thước đã lựa chọn và bắt đầu lên kế hoạch để chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để đào hố cho hồ cá koi. Bạn có thể sử dụng máy đào, máy xúc để có thể gia tăng tốc độ đào, nếu hồ koi của bạn chỉ là một dạng nhỏ thì sử dụng một chiếc xẻng và cuốc cũng là một giải pháp hay. Lời khuyên nên sử dụng một người trợ giúp để giảm thời gian đào hồ cá, các bạn nên đào hồ cá dốc và thoải về phía trung tâm.

  Phần rộng nhất của ao là nên ở trên cùng.

  Đặt ở đáy của hồ cá là một miếng lót ao không thấm nước, các bạn nên mua miếng chuyên nghiệp được cung cấp từ các công ty xây dựng cảnh quan. Nếu các bạn không đủ chi phí, có thể sử dụng một miếng lót cao su, vải bạt hoặc một miếng lót không thấm nước.Lắp đặt lớp lót theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhờ một số người bạn để có thể lắp đặt một cách nhanh nhất. Đảm bảo rằng nó chồng lên các cạnh của ao ít nhất 3 feet (0,91 m), cố định miếng lót để có thể không gây xê dịch miếng lót.

  Loại bỏ bất kỳ tảng đá hoặc đá sắc nhọn nào mà bạn nhìn thấy trong lỗ trước khi đặt lớp lót để lớp lót không bị hỏng.

  Một tấm lót trong một mảnh sẽ ngăn ao bị rò rỉ.

  Sử dụng đá lớn và đá để che hoàn toàn lớp lót bằng bề mặt, chỉ để lại lỗ cho ao. Xếp chồng lên nhau các tảng đá bằng bất kỳ thiết kế nào bạn thích. Đảm bảo rằng ít nhất 1 foot (0,30 m) của lớp lót được để lộ ra ngoài rìa của đá, vì bạn sẽ cần nó để ngăn nước mưa vào ao.

  Một khi bạn đã hoàn thành việc bố trí viền xung quanh bể cá, với cách bố trí cuối cùng của các tảng đá và đá, hãy đào một rãnh vừa đủ xung quanh rìa bờ hồ. Sử dụng một miếng xúc đất nhỏ để có thể chuyển đất lên chóp lên trên đá. Đảm bảo rằng lớp lót thích hợp, đủ tiếp cận với sườn núi.

  Kết quả cuối cùng sẽ giống như một đường gờ nhỏ chạy dọc theo toàn bộ đường viền của ao. Các sườn núi nhân tạo sẽ nằm bên ngoài với những tảng đá chạy dọc theo rìa hồ.

  Điều này ngăn không cho nước mưa, đất, hóa chất trồng cỏ và cỏ xén vào nước ao.

  Thêm và điều chỉnh nước

  Dùng vòi nước để tưới vườn để đưa nước vào đầy hồ cá koi. Nếu nước trong hồ không phải là nước ngọt hoặc nước suối chưa qua sử lý, hãy thử khử nước bằng cách sử dụng máy khử clo, hoặc bộ lọc cacbon hoặc máy lọc nước clo để loại bỏ clo. Bạn có thể mua máy xử lý và phương pháp xử lý clo này từ các cửa hàng chuyên cung cấp cá hoặc thi công hồ cá koi. Luôn luôn xử lý nước được khử trùng bằng clo trước khi thêm vào ao nếu đã có cá trong đó.

  Liên hệ với nhà cung cấp nước của bạn nếu bạn không chắc chắn về chất lượng nước.

  Nước được khử trùng bằng clo rất độc đối với cá như koi.

  Sử dụng bộ kiểm tra nước để kiểm tra xem độ pH và các chất dinh dưỡng hòa tan có ở mức phù hợp cho cá hay không. Điều chỉnh các yếu tố cần thiết của nước nếu bộ kiểm tra cho thấy cần thiết. Điều này giúp koi luôn khỏe mạnh và thoải mái.

  Đó là một vấn đề phổ biến khi có mức dinh dưỡng hòa tan quá cao. Tránh cho cá koi quá nhiều thức ăn và thả thức ăn quá nhiều vào hồ cá,điều này làm nước trong hồ bị bẩn, và các bạn nên cần thay nước hồ cá dần dần nếu cảm thấy cần thiết.

  Nếu bạn cần thay nước trong ao, hãy làm với lượng từ 10% đến 20% tổng thể tích. Nếu không, cá có thể bị sốc.

  Đo nhiệt độ của ao nuôi thường xuyên bằng nhiệt kế. Sử dụng máy sưởi ao cũng như máy sục khí nếu cần thiết. Nếu bạn thấy ao đang trở nên quá ấm, hãy từ từ thêm nước lạnh để từ từ giảm nhiệt độ trong ao. [15]

  Koi có thể tồn tại trong môi trường nước có nhiệt độ 34-90 ° F (1-32 ° C), nhưng chúng hoạt động tốt nhất ở 65 ° F (18 ° C).

  Không bao giờ thay đổi nhiệt độ nước của ao cùng một lúc, vì điều này có thể khiến cá koi bị sốc và có thể gây chết.

  Lắp đặt thiết bị và thả cá koi

  Mua hệ thống lọc từ nhà cung cấp thiết bị bể cá nuôi và tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn lắp đặt. Tất cả các hệ thống và máy lọc hồ cá đều bao gồm hệ thống cống thoát nước ở đáy, hệ thống ngăn lắng, hệ thống lọc cơ học và xử lý sinh học. Điều này chính là chìa khóa để có thể giữ cho hồ cá luôn sạch sẽ và đảm bảo chất lượng nước để cá koi thoải mái nhất trong môi trường khỏe mạnh.

  Đặt hệ thống lọc sát bên cạnh hồ cá koi. Có thể phủ thêm bằng một lớp đát đá, đào nó xuống đất một chút. Tiến hành lắp đặt các bộ phận nhỏ trong hồ cá để đảm bảo đầy đủ các yếu tố để tạo nên một hồ cá hoàn chỉnh.

  Hệ thống lắng giúp hồ cá koi dễ dàng loại bỏ cặn bẩn không cần thiết trong hồ cá, chính điều này để giữ cho hồ cá luôn sạch sẽ. Kích thước hệ thống lắng đọng hợp lý và lý tưởng nhất cho hồ cá koi là có chiều sâu 40 in (1,0 m) và đường kính 40 in (1,0 m).

  Bộ phận lọc cơ học hồ cá sẽ đảm bảo các mảnh vụn trong nước sẽ được làm sạch sau khi đi qua lọc nước.

  Lọc sinh học là việc bổ sung thêm và trong hồ các các vi khuẩn có lợi trong quá trình nuôi cá. Có một số loại vi sinh có thể giúp phân giải và giảm amoniac, và hàm lượng nitric trong nước. Chính điều này làm cho hồ cá koi trở thành môi trường hoàn hảo cho sự sinh trưởng của cá.

  Máy sục khí trong ao, hay gọi tên khác là máy bơm khí sẽ giúp nước trong hồ luôn chuyển động. Điều này tạo nên dòng chảy liên tục giúp nước luôn khuấy động, tạo nên lượng ôxy trong hồ và thúc đẩy quá trình trao đổi không khí trong nước. Và ngoài ra chính máy sục khí cũng ngăn nước trong hồ không bị đóng băng trong những ngày tháng mùa đông lạnh giá.

  Máy sục khí hồ cá chính là sự thay thế đơn giản và đảm bảo về mặt kinh tế cho máy sưởi hồ cá.

  Kích thước của máy sục khí trong hồ phải phù hợp với kích thước của hồ cá koi, không nên công suất quá lớn, công suất phù hợp. Dựa và cách tính thể tích, hình dạng và độ sâu của hồ cá koi trước khi bạn mua máy sục khí và chọn một thiết bị được thiết kế phù hợp với kích thước hồ cá koi của bạn.

  Khi hồ của bạn đã được đưa đầy nước, hãy chuyển sang giai đoạn bắt đầu chuẩn bị nước cho hồ cá koi bằng cách sử dụng hệ thống lọc và máy sục khí. Nhờ hai hệ thống này sẽ làm nước được trong sạch và phù hợp với cá koi. Luôn nhớ làm điều này trước khi bỏ cá koi vào hồ cá koi.

  Giữ cá koi trong nước và trong túi nilon. Thả túi nilon trong hồ cá koi tầm trong 30 phút để cá koi có thể chúng có thể dần quen với môi trường xung quanh, về khung cảnh, về cảnh quang, và sự điều chỉnh theo sự thay đổi nhiệt độ. Điều này rất quan trọng vì nếu bỏ cá koi vào trong hồ sẽ mang lại sự hoảng sợ và có thể gây sốc về mặt nhiệt độ. Sau đó, cho một chút nước trong bể cá vào túi nilon, tiếp tục đợi và cột lại miệng túi và thả trôi thêm 30 phút để cá koi có thể thích nghi hoàn toàn với nước trong hồ.

  Sau khi cá koi đã có thời gian để điều chỉnh, hãy mở túi nhựa một lần nữa và thả chúng vào hồ mới.

  Đừng để túi ni lông trôi liên tục dưới ánh nắng trực tiếp vì điều này có thể khiến cá koi bị quá nóng. Đặt khăn lên túi nếu không có chỗ râm.

  Cho cá koi ăn thức ăn viên đặc biệt thường xuyên và thường xuyên theo dõi sự phát triển của cá koi, đảm bảo điều trị các vấn đề sức khỏe , bệnh tật phát sinh đối với cá koi. Duy trì chất lượng nước trong ao và giữ sạch sẽ để cá koi luôn khỏe mạnh!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Hồ Cá Koi Gầm Cầu Thang
 • Tiểu Cảnh Hồ Cá Koi Dưới Gầm Cầu Thang
 • Khu Du Lịch Dũng Tân Ở Đâu? Xem Những Trải Nghiệm 2022
 • Chi Phí Xây Hồ Cá Koi Bao Nhiêu? Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Nhất?
 • Tổng Chi Phí Làm Hồ Cá Koi Là Bao Nhiêu ?
 • Hồ Cá Ngoài Trời Mini Đẹp Nhất Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xây Hồ Cá Mini Đẹp Trong Sân Vườn
 • Mẫu Đèn Thủy Sinh Mini
 • Xu Hướng Mua Hồ Cá Cảnh Mini Ở Hà Nội Của Giới Trẻ
 • Ích Lợi Nào Khi Mua Hồ Cá Cảnh Mini Ở Hà Nội Của Cherry Cung Cấp
 • Hồ Thủy Sinh Mini Để Bàn
 • Top những mẫu hồ cá koi mini ngoài trời đẹp hiện nay

  Mẫu hồ cá koi mini góc vườn

  Bạn nghĩ sao về không gian sống này? Đây là một trong những mẫu hồ cá koi đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hồ cá ngoài trời mini được thiết kế xây dựng với vật liệu xi măng, giá cả cũng vừa phải mà tôn lên vẻ đẹp rất bắt mắt.

  Thay vì để góc vườn, góc sân của gia đình bạn trống trải, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế này và bài trí cho khuôn viên của gia đình mình thêm sinh động.

  Nếu diện tích vườn của gia đình bạn cũng tương đối rộng, bạn có thể thiết kế Hồ cá ngoài trời mini như hình trên. Mang lại cho con người cảm giác yên tĩnh, nhẹ nhàng, không ồn ào, tấp nập. Đặc biệt, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

  Mẫu hồ cá koi mini ngoài trời đẹp

  Mẫu hồ cá ngoài trời mini này cũng là một trong những mẫu hồ thuộc top ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết kế thi công đơn giản, không quá cầu kỳ mà luôn toát lên vẻ sang trọng, lịch sự. Mang lại sự may mắn, an khang.

  Mẫu hồ cá koi mini giữa sân vườn

  Mẫu hồ cá koi mini ngoài trời sát vách nhà

  Đây là một trong những mẫu hồ cá ngoài trời mini hiện nay được rất nhiều gia chủ yêu thích. Bởi thiết kế này mang lại cảm giác mát mẻ, sự thanh thao cũng như thuận tiện khi vệ sinh. Bạn có thể bước ngay ra hè nhà và ngồi bên cạnh hồ cá, ngắm cá, cho cá ăn nhanh chóng.

  Bên cạnh đó, đơn vị công ty chúng tôi còn rất nhiều mẫu hồ cá koi mini ngoài trời thiết kế theo phong cách truyền thống, hiện đại của Nhật Bản.

  Quý khách có thể tham khảo ngay trên website của chúng tôi hoặc liên hệ tới đơn vị của công ty chúng tôi để được tư vấn, thiết kế mẫu hồ cá ngoài trời mini mà quý khách dự định xây dựng.

  Chúng tôi sẽ thiết kế theo đúng yêu cầu, tiêu chuẩn cũng như xem vị trí, hướng hồ sao cho phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Cách Xây Hồ Cá Xi
 • Bán Bể Cá Cảnh Mini Thông Minh Đa Năng
 • Top 4 Bể Cá Mini Đẹp Làm Quà Tặng Nên Mua Ngay
 • Bể Cá Mini Cực Hấp Dẫn Và Đáng Yêu Cho Dân Sành Điệu
 • Thiết Kế Bể Cá Cảnh Mini Đẹp Và Hợp Phong Thủy
 • Cải Tạo Xây Hồ Lọc Cho Hồ Cá Ngoài Trời 3 Khối

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chọn Thiết Bị Cho Hồ Cá Koi
 • Thiết Bị Hồ Cá Koi, Phụ Kiện Hồ Cá Koi
 • File Autocad Thiết Kế Bể Cá Koi Chi Tiết
 • Tấm Bùi Nhùi Jmat Lọc Bể Cá 50 X 50 X 3.8
 • Tấm Bùi Nhùi Jmat 25X50 Cm Vật Liệu Lọc Nước Cho Hồ Cá
 • Hạng mục: Cải tạo hồ cá ngoài trời đã xây sẵn của biệt thự, không có hệ thống lọc.

  Hiện trạng: Hồ nuôi cá kết hợp sân vườn, tạo cảnh quan mát mẻ cho khu vườn và được xây theo phong thủy cho chủ nhà, tuy nhiên trong quá trình xây hồ không có hệ thống lọc nước.

  Viphatech giữ nguyên hiện trạng hồ của khách, tiến hành xây hồ lọc âm để đảm bảo mỹ quan sân vườn theo các yêu cầu:

  • Hồ lọc xử lý nước âm hoàn toàn dưới đất để đảm bảo mỹ quan của sân vườn
  • Xúc xả rửa hệ thống lọc tự động, thay nước tự động.
  • Giữ nguyên hồ nuôi cũ, không đập phá xây lại
  • Toàn bộ thiết bị xử lý âm đất đạt tiêu chuẩn an toàn về điện, tuyệt đối an toàn.

  Đại điểm: Biệt thự sân vườn Khu phố Mỹ Phú 3 – Phú Mỹ Hưng Quận 7 Tp.HCM

   

  Hiện trạng Hồ cá đã xây phía trước biệt thự. Không có hệ thống lọc.

  Phạm vi sát mép cổng là nơi sẽ xây hồ lọc

  Tiến hành đào đất xây hồ lọc

  Toàn bộ quá trình thi công xây hồ lọc chuẩn nuôi cá Koi. Hồ âm dưới đất.

  Hoàn tất xây hồ lọc.

  Vận hành, thả cá. Nước đạt chuẩn hồ nuôi cá ngoài trời.

  Hệ thống lọc hồ cá ngoài trời được thiết tự động hóa hoàn toàn mọi khâu từ xúc rửa hồ, thay nước, xả lọc. Lọc tuần hoàn được cài đặt thời gian vận hành tự động. Tủ điện để ngoài trời cấp bảo vệ IP67 nhập Korea.

  Nước sau lọc nước trong, hồ lên rêu rất tốt sinh thái ổn định. Test nước và thả cá demo, nghiệm thu và bàn giao.

  Công trình:

   - Hồ cá Koi 40 khối khu biệt thự Thảo Điền Quận 2

  – Hồ cá Koi 20 khối KDC Camelia – Bình Hưng Bình Chánh.

  – Hồ cá Koi 20 khối khu phố Nam Viên – Phú Mỹ Hưng Quận 7 Tp.HCM

  – Hồ cá Koi 15 khối khu phố Nam Viên – Phú Mỹ Hưng quận 7 Tp.HCM

  – Hồ cá Koi 60 khối KDC Phú Xuân – Nhà Bè Tp.HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Sử Dụng Drum Lọc Cho Hồ Koi Không?
 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xây Dựng Hồ Cá Koi
 • Đại Gia Làm Hồ Cá Koi, Đồi Nhân Tạo Bằng 100 Tấn
 • Những Yêu Cầu Cơ Bản Để Thiết Kế Hồ Cá Koi Nhật Đẹp
 • Hồ Cá Côi Frp Đúc Sẳn
 • Cách Xây Bể Cá Xi Măng Ngoài Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Rồng Ngân Long Và Cách Nuôi
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Hồ Chí Minh Quận 9 Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi
 • Các Loài Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh Cho Người Mới Chơi
 • Những Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Và Cực Kỳ Đẹp Nên Tham Khảo
 • 5 Loại Cá Cảnh Biển Dễ Chơi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Xây bể cá xi măng ngoài trời thế nào? Cây xanh, hồ cá đang là xu thế cho không gian sống hiện đại, hòa mình cùng thiên nhiên. Nhưng chi phí cho những cảnh quan sân vườn, hồ cá non bộ thường rất cao. Vậy để tiết kiệm chi phí mà vẫn thưởng thức được không gian trong lành ngay trong sân vườn nhà mình.

  Mẫu thiết kế bể cá xi măng đẹp 2022

  Để có thể tự xây hồ cá, điều đầu tiên bạn cần có ý tưởng, lên thiết kế bản vẽ sơ bộ về kích thước, ý đồ sắp đặt,…

  Để dễ hình dung bạn có thể tham khảo một số bể cá xi măng ngoài trời đơn giản đẹp do mình chọn lọc sau đây:

  Sau khi tham khảo mẫu bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Khuôn hình của bể bạn muốn như thế nào?
  • Kích thước của bể dài, rộng hay có đường kính là bao nhiêu.
  • Có giật cấp hay đánh lòng máng, tạo hình hộp góc vuông…
  • Bể cá mini ngoài sân cần được đặt ở vị trí phù hợp với tuổi, mệnh gia chủ, tránh đại kỵ đáp ứng phong thủy bể cá cảnh ngoài trời.

  Hãy viết chi tiết ra bản vẽ và chuẩn bị những vật liệu để xây hồ cá mini ngoài trời.

  Khi ý tưởng đã lên xong, bản thiết kế đã có. Bạn cần có một mặt bằng thật tốt để đảm bảo yêu cầu của hồ cá, hãy thực hiện những bước sau đây:

  • Dọn dẹp sạch mặt bằng phẳng
  • Đào sâu nền đất chuẩn bị cho việc xây dựng hồ cá ngoài trời
  • Dùng vôi và một số loại thuốc để diệt khuẩn độc hại – nấm mốc xung quanh trước khi xây dựng.

  Chuẩn bị vật liệu

  • Gạch M75 độ bền B5
  • Cát vàng
  • Xi măng
  • Vật liệu chống thấm (cái này tùy thuộc vào cách chống thấm khác nhau).
  • Nilon đen lót nền.
  • Đất sét + đất đổ đầy chân bể.
  • Các phụ liệu: ống PVC, PR dẫn nước, đá xếp…
  • Lưới ngăn, máy bơm, lọc bể cá sân vườn, lọc nước hồ cá ngoài trời

  Ngoài những vật liệu cần thiết trên bạn có thể mua thêm những đồ trang trí, cây xanh trồng ven hồ tạo cảnh quan sinh động nhất.

  Quy trình xây hồ cá ngoài trời (có video hướng dẫn)

  Tạo hình và đào đất tạo lòng hồ

  Để lên đúng ý tưởng ban đầu, bạn cần tạo hình hồ cá thật cẩn thận. Bể có chắc chắn không cũng nhờ việc tạo hình thô này.

  Dựa trên bản vẽ có sẵn, chúng ta biết được độ rộng, độ nông sâu của bể. Nhất là từng vị trí đạt độ thoải nhiều hay ít để tạo ra phần bể lõm cố định trước tiên.

  Công đoạn này khá đơn giản. Chúng ta cần sử dụng các dụng cụ đào đất như máy xúc, xẻng, cuốc… để thực hiện múc lượng đất thừa bỏ đi. Tạo một hố sâu theo ý muốn của mình.

  Làm đường dẫn – thoát nước

  Sau khi tạo hình và đào bể bạn nên làm luôn đường dẫn – thoát nước. Tránh sau này đục đẽo mất công lại không đảm bảo khả năng ngăn nước.

  Tạo lớp chống thấm bên ngoài

  Để tránh cho nước – độ ẩm từ nền đất ngấm vào thành bể rồi ngấm tiếp vào nguồn nước bên trong bể nuôi cá.

  Chúng ta cần tạo ra một lớp ngăn bên ngoài giữa chúng.

  Để tạo một lớp chống thấm ngược cho hồ ngoài trời.

  Chúng ta có thể sử dụng cách sau:

  Dùng nilon dày phủ lớp bên ngoài

  Đây là cách được lựa chọn nhiều nhất. Phủ một lớp nilon xuống nền đất. Sau đó mới trộn vữa và đổ lớp tạo bề mặt phẳng – lớp đệm cho hồ cá.

  Tuy nhiên cần thi công cẩn thận tránh bị rách nilon sẽ là điều kiện cho nước ngấm vào bên trong.

  Xây gạch – trát vữa bề mặt

  Lựa chọn tốt nhất cho cách xây bể cá xi măng ngoài trời đó là dùng gạch M75 để xây khung bể. Nó vừa dễ cho thi công vừa linh hoạt cho những vị trí cần uốn lượng của bể.

  Cần xây tường 10cm, các mạch cần no vữa – đều.

  Khi đã xây xong. Nên để cho gạch khô từ 2- 3 ngày rồi mới trát tiếp lớp vữa đầu tiên lên mặt gạch. Rồi đặt lưới gia cố lực – chống thấm xuôi lên bề mặt.

  Tiếp tục trát thêm một lớp vữa thứ 2 có trộn kèm dung dịch chống thấm.

  Hướng dẫn xây bể cá xi măng ngoài trời bằng video:

  Cách xây hồ cá koi mini – Cách đặt ống lọc và bố trí các ngăn lọc

  Kinh Nghiệm Xây Dựng – Xây Dựng Bể Cá Đẹp Tại Nhà

  Trang trí cây thủy sinh và lắp thiết bị bể cá

  Một bước quyết định tính thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn viên trong nhà đó là trang trí cảnh giả cho bể ngoài trời.

  Đồng thời trồng cây xanh trên mặt bể. Làm nền đất, trồng thủy sinh dưới nước cho bể.

  Cây thủy sinh trồng tại hồ cá ngoài trời

  Thủy sinh ngoài trời hoàn toàn rất dễ lựa chọn, không kén như dùng cho những bể trong nhà bị hạn chế ánh sáng, oxi,… Nên bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại cây khác nhau.

  Đây là danh sách những loại cây thủy sinh phổ biến bạn nên trồng ngoài trời:

  Nên nuôi loại cá nào ở bể xi măng ngoài trời?

  Nhắc đến hồ cá ngoài trời chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến loài cá KOI xinh đẹp và qúy hiếm. Tất nhiên rồi đấy là ưu tiên số #1 của tất cả những người chơi.

  Tuy nhiên để hiệu quả bạn cần phân ra từng tầng để nuôi từng loại cá khác nhau.

  Bạn nên phân ra từ 2 đến 3 tầng sống: Trên mặt, tầng giữa và tầng đáy.

  Ví dụ:

  • Tầng đáy nên ưu tiên cho các loài cá ăn phù du và đồ thải của cá lớn.
  • Tầng giữa là nơi bạn nuôi những giống cá to khỏe

  Một số loài cá được lựa chọn nhiều nhất cho bể ngoài trời là:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Bể Cá Cảnh Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết
 • Top 7 Loài Cá Cảnh Đẹp Tuyệt Vời Nhất Trên Thế Giới
 • Cá Pleco, Cách Nuôi Và Chăm Sóc Dòng Cá Cảnh Độc Đáo Này
 • Mách Bạn 13 Loại Cá Cảnh Thủy Sinh Tuyệt Đẹp Mà Cực Dễ Nuôi.
 • Các Loại Cá Cảnh Nhỏ Đẹp Nhất Trên Thế Giới
 • Cách Xây Hồ Cá Xi Măng Ngoài Trời Nuôi Cá Koi Chuẩn Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Xây Dựng Hồ Cá Koi Bằng Xi Măng Đạt Chuẩn Nhật Bản
 • Giá Cá Koi Đắt Nhất Việt Nam
 • Tại Sao Cá Koi Đẹp Rất Đắt Tiền?
 • Ngắm Những Chú Cá Koi Đắt Tiền Nhất Thế Giới.
 • Top 7 Hồ Cá Koi Đắt Nhất Việt Nam Năm 2022
 • Với những gia đình có sân vườn rộng rãi thì sở hữu một hồ cá Koi sẽ giúp căn nhà thêm sang trọng, thoáng mát. Bạn đã biết cách xây hồ cá xi măng ngoài trời “chuẩn” chưa?

  Tại sao nên nuôi cá Koi trong hồ xi măng?

  Cá Koi (cá chép Nhật) là loài cá cảnh thuộc họ cá chép, có hình dáng uyển chuyển, nhiều màu sắc sặc sỡ, sống thọ và rất dễ nuôi. Cá Koi cũng nổi tiếng nhờ mang ý nghĩa tốt về phong thủy, mang đến vận may và sự phồn thịnh cho người nuôi. Chính vì vậy chúng ngày càng được săn đón và trở thành thú chơi phổ biến, đặc biệt là với các “đại gia”.

  Nhìn chung Koi không phải là loài cá đắt tiền nhưng có nhiều cá thể đặc biệt đẹp và quý hiếm hơn được bán với giá rất cao, có thể lên tới hàng chục triệu đồng, đỉnh điểm chú cá Koi đắt nhất thế giới tính đến hiện nay có giá 42 tỷ đồng.

  Vẻ đẹp của cá Koi tập trung ở những mảng hoa văn sặc sỡ trên lưng chúng, nếu nhìn ngang thì chúng có vẻ hơi mập mạp và không có gì đặc biệt. Do đó, cá Koi chỉ đẹp khi ngắm từ trên xuống, hơn nữa loài cá này sẽ đẹp hơn khi kết hợp với tiểu cảnh. Đó chính là lý do bạn nên nuôi Koi trong hồ xi măng ngoài trời, thay vì bể kính.

  Cá Koi hiếm đẹp, giá tốt đang được rao bán trên Chợ Tốt!

  Cách xây hồ cá xi măng để nuôi cá Koi

  Vị trí xây hồ

  Cách xây hồ xi măng nuôi cá cảnh cần phải có kỹ thuật để đảm bảo cá sống khỏe mạnh và hồ cá mang tính thẩm mỹ, phong thủy tốt. Trước tiên, bạn cần xác định vị trí xây bể. Có nhiều quan niệm cho rằng xây hồ cá trước nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia đình, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng vì nó còn bị ảnh hưởng bởi hình dáng, hướng hồ cá và mệnh của gia chủ. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn ở bài viết thực hư phong thủy hồ cá trước nhà.

  So với phía trước thì xây hồ cá xi măng ở sau nhà được khuyến khích hơn, tuy nhiên xây ở đâu thì cũng cần phải xem xét quy tắc làm hồ để cá phát triển tốt.

  Cách xây hồ cá xi măng

  Độ sâu của hồ xi măng để nuôi cá Koi được khuyến khích ít nhất là bằng chiều dài của cá để cá có không gian bơi lượn, thoải mái sinh sống. Theo đó 80cm là độ sâu hợp lý, dung tích nước tiêu chuẩn là 1 khối nước/ 1 chú cá. Đối với cá Koi, môi trường càng rộng, thoáng đãng thì cá càng lớn nhanh, phát triển tốt.

  Phần đáy hồ phải có 1 ống van để tháo, xả nước mỗi khi cần thay nước trong hồ. Với những người có dự định làm hồ lớn thì tốt nhất làm ống van dài trên 2m, còn chỉ nuôi cá nhỏ thì chỉ cần 50cm là đủ.

  Nên sơn một lớp chống thấm màu đen bên trong nền hồ, điều này giúp giữ hồ sạch sẽ hơn khi bị đóng rêu, đồng thời làm nổi bật màu sắc và hoa văn của cá Koi. Sơn chống thấm cũng giữ hồ cá đẹp và sử dụng được lâu hơn.

  Nếu có điều kiện nên thiết kế tiểu cảnh quanh hồ để tăng tính thẩm mĩ, có thể trồng các cây cảnh như sen, bonsai tạo bóng mát. Thiết kế thác nước để tạo dòng chảy cho hồ cũng là một cách hay làm hồ cá thêm sống động và tạo dòng chảy, giúp cá phát triển tốt hơn. Tốt nhất nên nhờ chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm tư vấn.

  Tham khảo những mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp

  Với những gợi ý hồ cá Koi đẹp, cùng với cách xây hồ cá xi măng của Chợ Tốt, hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích để thành công trong việc xây hồ cá. Giờ thì ghé trang mua bán cá cảnh của Chợ Tốt để chọn mua cá Koi đẹp giá hời thôi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diễn Đàn Rao Vặt Tổng Hợp: Các Chi Tiết Hình Xăm Cá Koi Mang Tính Nghệ Thuật
 • Cách Lựa Chọn Cá Koi Đẹp, Tiêu Chuẩn, Không Lỗi Tật
 • Cách Chọn Cá Koi Đẹp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hồ Cá Koi Sân Vườn
 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Tại Tp Hcm Chuyên Nghiệp
 • Hồ Cá Koi Ngoài Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cá Koi Nhật Bản Đẹp
 • Tổng Hợp Những Loại Cây Trồng Quanh Hồ Cá Koi Không Thể Thiếu
 • Hướng Dẫn Cách Làm Bể Cá Sân Vườn Và Lọc Bể Bơi Thiên Nhiên
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Bể Cá Sân Vườn Cho Khách Hàng Toàn Quốc
 • Lọc Bể Cá Koi Nhật Như Thế Nào Là Đúng & Đủ? 0908.125252
 • Hồ cá koi là công trình kết hợp giữa hai yếu tố phong thủy với nhân vật Koi – loại cá thần kỳ đem đến sự may mắn cho gia chủ.

  Cá koi vẫn được biết đến chính là loài cá “Quốc Ngư” của nước Nhật, từ dòng nhà chép thông thường đã được thuần hóa, lai tạo giống mới để nuôi làm cảnh trong hồ lớn với tiểu cảnh sân vườn. Cá chép Koi có nguồn gốc từ Trung Quốc thế nhưng đã được nuôi thông dụng và phát triển hiệu quả tại Nhật Bản.

  1. Một vài chú ý thiết kế hồ cá koi tiêu chuẩn

  Mức nước hồ cá koi tốt nhất: nếu ở bên trong nhà tối thiểu là 40cm. Ngoài trời tối thiểu là 60cm. Nước cần phải thực trong, ít rêu tảo, ít khi bị bệnh và nồng độ pH từ 7 cho đến 7.5 là tốt nhất. Thêm nữa nước hồ luôn tuần hoàn để cá vận động sẽ tăng trưởng tốt hơn.

  – Kích thước hồ cá koi Nhật Bản: kích thước thì tùyý thích của bạn nhưng kiểu dáng hồ chắc chắn đảm bảo hai tiêu chuẩn sau: hồ cá koi phong thủy và phù hợp với kiểu dáng ngôi nhà.

  – Nơi để hồ cá koi: nên đặt trước cửa chếch về phía bên tay trái khi nhìn từ bên trong nhà ra cửa ” mình đường tụ thủy”.

  – Phân loại thiết kế hồ cá chép koi: có thể là bể cá bê tông (hồ xây) hay là hồ trải bạt theo kiểu tự nhiên

  Để có thể tránh dịch bệnh cho cá, bạn cần lựa chọn cá koi một lần cùng một nguồn để dễ dàng quản lý bệnh ở cá. Trường hợp bạn lựa chọn cá koi ở nhiều chỗ có khả năng những chú cá chọn mua tại chỗ chẳng an toàn đã mang bệnh dịch tới những chú cá khỏe mạnh. Trong trường hợp phải mua bổ sung, thì khi mua về bạn hãy để riêng các chú koi mới một thời gian để có thể theo dõi cụ thể, khi đã đảm bảo các chú cá koi mới khỏe mạnh thì hãy bỏ chung với những chú koi cũ của các bạn.

  2. Thực trạng hồ cá koi hiện nay

  Hồ cá koi đẹp được coi là điểm nhấn có trong mỗi khu vườn và mang lại vô số giá trị tốt đối với bạn. Khi định hình về mẫu hồ cá koi đẹp cho gia đình mình thì bạn nào cũng sẽ gửi gắm vào đó rất nhiều kỳ vọng và đầy tự hào. Tuy nhiên, có rất nhiều gia chủ cực kỳ buồn bã vì hồ nuôi cá koi của gia đình bị đục, cá chép koi dễ bị bệnh, thậm chí là nước hồ bốc mùi hôi thối gây cảm giác vô cùng khó chịu cho các bạn. Trong các trường hợp như vậy phần lớn chủ nhà sẽ chẳng nuôi cá và khá nhiều trường hợp còn bơm hết nước trong hồ ra ngoài để đó, hoặc lấp bỏ hồ vì chưa có giải pháp cho bộ phận lọc bể cá koi đạt tiêu chuẩn.

  3. Một số vấn đề hay gặp khi xây hồ cá koi

  – Nguyên do hồ cá koi hay bị đục nước và có nhiều rêu tảo

  Chúng ta hãy thử đặt một chậu thủy tinh chứa nước ngoài trời. Chỉ vài ngày nước liền có màu rất tối và đục, dưới đáy sẽ có một lớp cặn bẩn, trên chậu nước có một lớp màng và bên trong thành chậu có bám rêu xanh.

  Và chắc chắn làhồ cá koi sân vườn của bạn cũng bị như thế. Do phía trên bề mặt của hồ cá koi ngoài trời khá rộng, hứng vô số bụi hơn trong môi trường, chất nhờn của cá koi và ở dưới ánh nắng mặt trời có thể làm tảo xanh mau phát triển hơn. Đặc biệt phân cá koi thải ra khi không được xử lý đúng cách thì có thể làm cho hồ cá màu đục hơn. Đó cũng là lý do gây ra bệnh và dễ chết hết đàn cá chép koi nhà bạn.

  -Nguyên do cá koi dễ bị mắc bệnh và dễ bị chết

  Trong bể nuôi cá koi trong nhà bạn có rất nhiều loại vi sinh vật độc hại phát triển. Chúng có mặt phần lớn chính là từ thức ăn dư thừa và chất thải cá có bên trong hồ. Phần nhỏ đó là bởi vì thời tiết và bị dịch bệnh ở trên diện rộng. Mà nguyên nhân chính của việc

  xây dựng hồ cá koi sân vườn nhà bạn có nhiều phân và thức ăn thừa là bởi vì:

  -Quá trình cải tạo và vệ sinh hồ cá koi không đúng quy chuẩn.

  -Không lắp đặt hệ thống lọc nước hồ cá koi hoặc hệ thống lọc nước hồ cá koi không đúng kỹ thuật.

  -Lưu lượng hút đẩy nước chẳng đủ.

  -Thiết bị lọc nước hoặc những phụ kiện lọc không đúng quy chuẩn.

  -Chưa xử lý vi sinh và những sinh vật ngay lúc đầu.

  -Chọn thiết bị máy bơm chưa đúng kỹ thuật, dẫn đến nhiều tác hại và tốn nhiều điện,…còn có nhiều lỗi khác nữa mà bạn gặp phải.

  – Lý do cá koi chậm tăng trưởng

  Có rất nhiều lý do dẫn tới đàn cá Koi của các bạn phát triển chậm chạm và body xấu. Các nguyên do chính sau đây:

  + Món ăn không đúng chủng loại: Có loại thức ăn đẩy nhanh tăng trưởng về kích thước và có dạng món ăn giúp tăng trưởng về màu sắc. Căn cứ vào từng giai đoạn chúng ta sẽ lựa chọn đồ ăn phù hợp. Thế nhưng cũng có nhiều loại đồ ăn cho cá giả trên thị trường nước ta khiến cá chép Koi Nhật Bản bị chậm phát triển, màu mờ đi và body rất xấu.

  + Môi trường nước: Môi trường sống là một yếu tố quan trọng trong việc làm cho cá tăng trưởng hay là không. Nước hồ cá koi Nhật Bản phải đảm bảo sạch và phải luôn có dòng chảy đủ để cá koi vận động cho cá koi luôn đẹp.

  4. Chi phí làm hồ cá Koi có tốn nhiều tiền hay không?

  Nhiều người mong muốn

  thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp nhưng mà vẫn còn e ngại bởi vì chẳng biết được giá thành xây hồ cá koi là bao nhiêu? Tất nhiên bể cá koi cũng có vô số dạng để cung ứng cho yêu cầu các bạn muốn nuôi cá cảnh. Và cũng tùy theo điều kiện của gia chủ mà có thể chọn đúng dạng hồ phù hợp cho mình. Chẳng hạn như là làm cá koi mini, bể cá koi sân thượng, hồ cá koi trong nhà, hồ cá kết hợp thêm hòn non bộ, hồ cá bằng đá,… Và cũng phải căn cứ theo kích thước kiểu bể cá koi mà chi phí sẽ khác nhau.

  Để bắt đầu chơi cá cảnh Koi, bạn nhớ quan tâm tới 3 loại chi phí sau đây:

  Thứ 1 – Giá xây hồ cá koi

  Nếu gia chủ thiết kế một

  hồ cá koi mini thì chi phí khá hợp lý. Nhưng muốn làm một bể cá lớn các bạn phải cân nhắc kỹ và nên hỏi ý kiến của kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp trước đó bởi vì giá thành có khả năng khoảng từ 10 triệu cho tới vài trăm triệu. Khi lắp đặt một hồ cá chép koi sân vườn các bạn phải dự trù các chi phí sau đây:

  Diện tích hồ và vật liệu, bê tông nhằm xây hồ.

  Những mẫu đá lát thành bể, các loại cây cảnh, tiểu cảnh phụ kèm theo đó.

  Giá tiền công cho thợ xây, chi phí thiết kế của kỹ sư.

  Thứ 2 – Giá thiết bị làm sạch nước hồ cá koi

  Xử lý nước

  hồ cá koi vô cùng quan trọng thế nên bạn nhớ đừng quên khoảng phí trên. Hệ thống này bao gồm nhiều thiết bị gồm có:

  Thiết bị lọc nước: có giá khoảng 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Bể kích thước lớn hoặc là nhỏ đều sử dụng được. Thiết bị máy bơm nước dành cho công suất yếu cho các bể cá mini giá chừng 200 ngàn đến 500 nghìn. Các hồ cá lớn nên dùng máy bơm nước công suất mạnh, giá cả dao động từ 2 triệu đồng đến 7 triệu tùy theo sự lựa chọn của gia chủ, thông thường khoảng 3 triệu. Mỗi một máy đều ghi mức công suất đơn vị lít/ giờ. Gia chủ nên đo dung tích của bể khi chọn thiết bị vệ sinh hồ cá koi.

  Thứ 3 – Chi phí làm hồ cá koi trong bảo dưỡng định kỳ và đồ ăn

  Khi chọn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thế Nào Là Một Hồ Cá Koi Đạt Chuẩn Chất Lượng
 • Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp, Độc Đáo, Chuyên Nghiệp Trọn Gói
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đẹp Đơn Giản
 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp
 • Cách Xử Lý Chất Bẩn Trong Hồ Cá Koi Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100