Top 20 # Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Chọn Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy / 2023

Phong thủy rất tối kỵ việc đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hoặc bộ ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Cách bố trí như thế này được cho là mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, gây ra cảnh tán gia bại sản cho gia chủ.

2. Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Một trong những nơi rất kiêng kỵ đặt bể cá đó là phòng ngủ, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Nguyên nhân là khi ngủ, nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi. Trong khi đó, bể cá luông động (cá bơi, quẫy, thiết bị sục khí, tạo bọt…), nước trong bể thường không ngừng luân chuyển sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học của gia chủ, khiến họ dễ cảm thấy mệt mỏi.

Bể cá có ngũ hành thuộc thủy, do đó không được đặt bể cá gần bếp lò, sẽ gây ra tình trạng thủy hỏa tương xung khiến cho các mối quan hệ trong gia đình gia chủ trở nên căng thẳng.

4. Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Bể cá không được đặt gần nhà vệ sinh hoặc ở những góc quá tối tăm và ẩm thấp vì dễ sinh ra tà khí, gây bệnh cho các thành viên sống trong nhà.

5. Không được đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Bể cá không được đặt bể cá ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của bạch hổ kỵ có nước.

6. Nên đặt bể cá ở phía đông nam

Đây chính là vị trí lý tưởng nhất đẻ đặt bể cá vì Đông Nam là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng. Ngoài ra, cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc vì sẽ giúp bổ trợ cho sự nghiệp của chủ nhà, hoặc đặt ở phía đông của ngôi nhà giúp tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Trong trường hợp muốn ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn hãy đặt bể cá ở phía bên ngoài căn nhà nhưng phải đảm bảo ngôi nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Cũng có thể đặt bể cá ở ngay bên dưới xà nhà, điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và các áp lực về tinh thần. Lưu ý, không được đặt bể cá ở khu vực trung tâm của ngôi nhà.

(Theo VTC News)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Theo Đúng Phong Thủy :: Vrm / 2023

Cách bố trí đặt bể cả cảnh theo đúng phong thủy trong nhà không những giúp ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên, nó còn mang lại tiền tài danh vọng, tài lộc may mắn khi đặt đúng phong thủy mà không phải ai cũng biết. Vì vậy gia chủ cần lựa chọn vị trí đặt bể cá trong phòng hợp với phong thủy để có thể mang lại sự hiệu quả tốt nhất.

Theo ngũ hành, bể cá thuộc hành thủy. Vì vậy việc đầu tiên của gia chủ xác định xem mệnh của mình có thích hợp đặt bể cá không. Ví dụ như những người mệnh thủy và mệnh hỏa nên xem xét trước khi đặt bể cá cảnh trong nhà. (Vì thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa).

Bể cá đặt ở phía đông nam hoặc hướng nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất, tăng cường sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ. Hướng Bắc là hành Thủy mang ý nghĩa cung sự nghiệp, hướng Đông là hành mộc mang ý nghĩa cung gia đạo, sẽ đem lại may mắn cũng như sức khỏe cho gia đình.

Ngoài ra bể cá không được quá cao, chit nên ở ngang ngực, cũng không được quá thấp, phải ngang trên đầu gối, cũng không nên quá nhiều nước vì cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Về hình dáng của bể cá: Hình tròn thuộc hành kim được xem là rất tốt , hình chữ nhật thuộc hành mộc khá tốt, bể cá hình lục giác thuộc hành thủy được đánh giá ở mức tốt. Không nên bố trí bể cá hình vuông hay góc nhọn.

Số lượng cá trong bể:

– Mệnh Mộc: Thích hợp nuôi 3 hoặc 8 con.

– Mệnh Thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.

– Mệnh Kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con.

– Mệnh Thủy: Thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con.

– Mệnh Hỏa: Thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con.

Một số vị trí không nên đặt bể cá cảnh như: không được đặt gần những vật thuộc hành hỏa (ví dụ: bếp đun, không nên đặt đối diện với hướng ánh sáng mặt trời…), trước tượng thờ và bàn thờ, trong phòng ngủ, gần nhà vệ sinh…

Gợi Ý Một Số Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Mini Hợp Phong Thủy / 2023

Hiện nay, tính tiện lợi của bể cá mini rất được lòng các gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn một số vị trí hợp phong thủy trong việc đặt bể cá, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Đối với những người quan niệm tính phong thủy, đặt bể cá mini trong nhà hay tại nơi làm việc đều sẽ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Tính Thủy (nước trong bể cá), nếu đặt theo đúng phương vị của hành Thủy sẽ gặp rất nhiều may mắn.

Bể cá đặt đúng vị trí có tác dụng rất lớn để mang lại điểm cát tường cho gia chủ. Do đó, bể cá mini phong thủy nên được đặt tại vị trí phong thủy sau đây.

Vị trí phong thủy theo ngũ hành

Bể cá mini phong thủy sẽ “kích tài lộc” nếu bạn dựa trên nguyên tắc Ngũ hành. Cụ thể:

Đặt bể cá theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Nhiều người quan niệm, người mệnh Hỏa sẽ không nên nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa vẫn có thể nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, bạn nên đặt bể cá ngoài khu vực nhà để tránh xung khắc với mệnh gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn loại cá cảnh có màu sắc hợp mệnh, đem lại điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặt bể cá theo hướng và phương vị trong ngũ hành kết hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc: Bắc (hành Thủy), Nam (hành Hỏa), Đông (hành Mộc), Tây (hành Kim).

Vị trí đặt bể không hợp phong thủy

Khi đặt bể cá cảnh mini trong nhà, bạn cũng nên cân nhắc tránh đặt bể cá cảnh tại một số vị trí:

Không đặt bể cá cảnh mini dưới bàn thờ, người ta quan niệm điều này là “chính thần hạ thủy” sẽ gây tán gia bại sản. Ngoài ra, bể cá để ở vị trí này dễ bị dính khói hương và bụi làm chết cá, mang đến những điều không vui.

Không nên đặt bể ở vị trí quá cao, bởi sẽ rất khó khăn trong việc vệ sinh. Hơn nữa, bể cá trên cao tạo nên thế nước “đổ xuống” đầu tạo điểm hung sát “lâm thủy đầu” không tốt.

Không nên đặt bể cá có kích thước quá to tại bàn làm việc. Bởi bể cá quá to sẽ làm cho bạn mất tập trung trong công việc. Ngoài ra, bể cá to sẽ chiếm phần lớn diện tích phòng làm việc, gây ẩm ướt, dễ mất tụ khí của bàn làm việc.

Không nên đặt bể cá mini gần bếp, bởi Thủy khắc Hỏa gây bất lợi trong công việc cũng như trong các mối quan hệ.

Bạn cũng nên chọn các loại cá dễ nuôi, hình dáng màu sắc đơn giản, hợp mạng gia chủ. Điều này cũng là một trong những yếu tố kích thích tài lộc và thuận lợi trong công việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn hình dạng bể cá theo phong thủy:

Bể cá hình chữ nhật (tượng trưng cho hành Mộc): tương sinh nên chọn. Ngoài thị trường, bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được nhiều gia đình lựa chọn.

Bể cá hình vuông (tượng trưng cho hành Thổ): Thổ khắc Thủy sẽ không tốt cho gia chủ lựa chọn bể cá hình vuông.

Bể cá hình tròn (tượng trưng cho hành Kim): Hành Kim sinh Thủy, vậy nên sẽ rất thích hợp cho gia chủ lựa chọn đặt bể cá hình tròn trong nhà hay bàn làm việc.

Bể cá hình lục giác (tượng trưng cho hành Thủy): thuộc bản mệnh Thủy nên cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt cho gia chủ, đem đến may mắn, tài lộc.

Điều quan trọng nhất, bạn cần chú ý đến môi trường nước trong bể. Thông thường các loại cá được nuôi trong bể sẽ có hoạt động bài tiết ít, bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của hệ thống lọc. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan sát và xử lý kịp thời nếu nhận thấy sự thay đổi bất thường trong môi trường nước.

Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc / 2023

Những vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách mang lại may mắn

Bể cá cảnh có thể mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Bể cá cảnh thuộc hành Thủy trong Ngũ hành. Mà nước với phong thủy mang ý nghĩa tài lộc. Nếu đặt đúng vị trí, nó có thể kích thích luồng khí tạo hưng thịnh, may mắn. Ngược lại, nếu đặt vào hướng xấu sẽ gây điềm xui cho chủ nhà.

Vậy đâu sẽ là những vị trí “vàng” để đặt bể cá cảnh?

Nếu đặt theo các hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều tài lộc và may mắn. Các hướng thuộc cung Quan lộc, phú quý thường là hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách tạo nên cảnh quan dễ nhìn, tạo sự sang trọng cho không gian phòng khách. Với những ngôi nhà có phòng khách và bếp thông với nhau thì bể cá cảnh như là vách ngăn đẹp mắt, độc đáo cho ngôi nhà.

Hướng Đông, Đông Nam tức là hành Mộc được cho là hướng tốt để đặt bể cá. Theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc. Do đó đây là hướng tốt để đặt bể cá. Đặt bể cá theo hướng này sẽ giúp gia đình thuận hòa và đầm ấm. Nếu đặt bể cá theo hướng này, bạn nên chọn bể hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Còn với những gia chủ muốn phát triển sự nghiệp thì nên đặt bể cá theo hướng Bắc (tương ứng với hành Thủy). Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách này giúp sự nghiệp gặp may mắn, làm ăn thuận lợi.

Bạn có thể sử dụng bể cá để ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực. Trường hợp này, bạn nên đặt bể cá cảnh ở ngoài ngôi nhà. Tuy nhiên, hãy đảm bảo xung quanh nhà có hàng rào và có khoảng cách với nhà bên cạnh. Nếu vị trí đặt bể cá trong phòng khách ở dưới xà nhà, sẽ giúp các thành viên giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Bể cá nên được đặt bên trên các vật có màu theo mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Mộc nên đặt bể cá trên những vật có màu xanh lá. Đặt bể cá trên các vật màu trắng, xanh nếu gia chủ mệnh Thủy, màu xanh dương nếu gia chủ mệnh Thổ. Với người mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá cảnh trong nhà.

Một số vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách tối kỵ

Nếu đặt bể cá theo vị trí này đồng nghĩa với dựa lưng vào nước. Do nước là vật chất có trạng thái và tính chất không ổn định, nên vị trí này được cho là cấm kỵ.

Bể cá thuộc hành Thủy tương khắc với bếp đun (thuộc hành Hỏa). Do đó, bạn không được đặt chúng đối diện hoặc quá gần nhau. Đặc biệt, bạn không được đặt chúng tạo thành một đường thẳng. Điều này rất có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh là nơi tối, ẩm thấp và dễ sinh ra tà khí nhất trong ngôi nhà. Do đó, không đặt bể cá – vốn tượng trưng cho tài lộc, hưng thịnh và may mắn của gia chủ.

Gia chủ lưu ý, không được đặt bể cá cảnh dưới tượng thần, nhất là thần Tài hoặc ông Tam đa. Theo phong thủy, vị trí đặt này mang ý nghĩa “chính thần họa thủy”. Điều này không may mắn và có thể gây tán gia bại sản.

Thứ hai, bể cá cũng không nên đặt dưới bàn thờ. Vì những tàn hương hoặc khói bụi từ bàn thờ có thể rơi vào bể cá. Nếu cá ăn phải những thứ này có thể bị chết, mà cá chết thường xuyên lại là điều không may mắn với gia chủ.

Ngoài ra bạn không nên đặt một bể cá lớn trong phòng làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thì vẫn có thể đặt một bể cá phong thủy mini trên bàn làm việc mà không phạm phong thủy.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được đặt bể cá trong phòng ngủ. Vì theo phong thủy, đặt bể cá có thể dẫn tới tình trạng “âm thịnh dương suy” hoàn toàn không tốt cho gia chủ là nam. Chưa kể việc động cơ của các thiết bị tạo bọt khí sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bạn.

Nhiều gia chủ lo lắng hướng nhà xấu nên không muốn trang trí thêm những bể cá đặt trong phòng khách. Tuy nhiên đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng, trước tiên các bạn có thể áp dụng cách hóa giải hướng nhà xấu, sau đó bạn có thể nhờ thầy phong thủy đến nhà để xin những lời khuyên bổ ích. Sau khi đã hóa giải xong bạn có thể sắm nhiều bể cá để phục vụ sở thích của mình cũng như góp phần nâng cao vẻ đẹp cho không gian sống.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn bể cá cảnh trong nhà

Không phải ai cũng “hợp” để có thể nuôi cá trong nhà. Vậy ai sẽ thích hợp để bố trí bể cá cảnh? Đó là những người có bát trạch thiếu thủy hoặc hợp với mệnh Thủy. Tương tự, những người có bát tự kỵ thủy (người mệnh Hỏa) thì không nên nuôi cá cảnh trong nhà.

Không phải bất cứ loại cá nào cũng tốt cho phong thủy. Một số loại cá bạn nên nuôi để có thể mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ như:

Cá Huyết anh vũ là loài cá âm dương trong Ngũ hành. Cá huyết anh vũ có màu đỏ tươi và nó đứng đầu trong danh sách cá tốt cho phong thủy.

Cá vàng (kim ngư) được cho là mang lại những điều may mắn.

Cá Koi (có nguồn gốc từ Nhật Bản) đa dạng về màu sắc, vẩy đuôi,… Đối với người Nhật, cá Koi là biểu tượng của sự may mắn.

Cá Rồng có ý nghĩa đặc biệt trong tâm linh phong thủy. Cá có tuổi thọ rất cao nên biểu tượng cho sự trường thọ và may mắn.

Cá ngũ sắc được cho là có thể thúc đẩy tài vận cho gia chủ.

Cá La hán đem lại sự thịnh vượng và may mắn

Cá Nheo thường được các thương gia rất ưa chuộng. Họ cho rằng loài cá này tượng trưng cho sự tấn công và cạnh tranh với các đối thủ khác trên thương trường.

Cá Chọi giúp gia chủ bổ sung Ngũ hành cho ngôi nhà.

Không chỉ chú trọng đến vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của bể cá. Cụ thể:

Nếu bể cá quá to so với phòng khách sẽ làm suy giảm “nhân khí” trong nhà. Đồng thời nó cũng làm độ ẩm trong nhà tăng lên, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên.

Bể cá quá cao thì không tốt cho gia chủ vì phạm đến “lâm đầu thủy”.

Số lượng cá nuôi tốt nhất cũng thuận theo phong thủy. Người ta cho rằng tốt nhất bạn nên nuôi cá là bội số của 9. Tránh nuôi 2 con cá, 5 con vì sẽ không có lợi đối với tài vận gia chủ.

Tiếp theo, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của cá. Những màu như đỏ, cam, vàng là tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Màu xanh là biểu tượng của may mắn còn màu đen thì thu hút xui xẻo vào con cá.

Đây là lý do người ta thường đặt bể cá đen để trấn giữ tại hướng dữ của ngôi nhà để hút những điều xui xẻo và không may mắn cho gia chủ.

Và tất nhiên, để có một bể cá “thuận” cho phong thủy nhất, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc cá. Những đảm bảo vệ sinh của bể cá, thức ăn để những chú cá có thể khỏe mạnh nhất. Bởi vì khi những con cá khỏe mạnh thì mới tốt nhất cho phong thủy.