Top 13 # Ướp Cá Cờ Kho Thơm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cách Nấu Cá Cờ Kho Thơm Ngon Nhất / 2023

Cá cờ là loại cá to, nhiều thịt, thịt cá vừa mềm vừa thơm. Đặc biệt cá cờ thường được dùng để làm ruốc chà bông và nấu canh chua hay làm món kho đều rất hấp dẫn.

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cách nấu cá cờ kho thơm ngon đậm vị, ăn cùng với cơm nóng quả là tuyệt vời, rất thích hợp làm món ăn mặn trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá cờ kho là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Để làm giảm mùi tanh của cá, ngoài việc sơ chế thật sạch sẽ thì chọn nguyên liệu kho cùng cũng rất quan trọng.

Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn về cách nấu cá cờ kho thơm ngon đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc sau

500g cá cờ tươi

Hành tím

Ớt

Nước dừa tươi

Gia vị: muối, tiêu

Đường, hạt nêm, nước mắm

Dầu ăn

Cách nấu cá cờ kho thơm ngon nhất

Cá cờ sơ chế làm sạch, xát muối để khử bớt mùi tanh và chất nhầy nhớt trên mình cá sau đó rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa.

Ướp cá cùng với một chút bột tiêu, 2 thìa đường, 1 ít hạt nêm và 1 muôi nước mắm loại ngon trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị

Cho nồi kho cá lên bếp, đun 2 thìa đường cho đến khi tan thành màu cánh gián thì cho cá đã ướp và nước cá vào, đun lửa lớn và trở cho cá săn mặt. Tiếp đến đổ nước dừa vào nồi cá kho nêm gia vị và đun nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nước kho cá keo lại là được

Theo cakholangvudai.com

Độc Đáo Với Cách Ướp Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Cho Ngày Mưa / 2023

Ngoài thịt heo, thịt bò ra thì cá luôn là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cũng như nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu như đã quá ngán ngẩm với việc ăn thịt mỗi ngày thì cá là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Cá có nhiều cách chế biến khác nhau không chỉ có hấp, luộc hay rán mà món cá nướng giấy bạc cũng đang dần phổ biến và được nhiều người yêu thích. Với cách ướp cá nướng giấy bạc siêu độc đáo, đảm bảo vệ sinh mà có hương vị thơm ngon mà JAMJA’S BLOG giới thiệu cho các bạn sẽ góp phần đem lại một làn gió mới cho bữa ăn gia đình thêm đầm ấm và tươi vui.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay thế cá kìm bằng cá basa nếu như yêu thích hương vị mặn mà, thơm ngon của cá biển. Với cá basa thì cách ướp cá có khác một chút với nguyên liệu đơn giản hơn nhưng không kém phần đặc sắc, bổ dưỡng.

Nguyên liệu để làm cá basa nướng giấy bạc:

+ 1 con cá basa đã được lọc sạch

+ 2 đến 3 củ nghệ tươi

+ 3 đến 4 quả ớt tươi, nếu không thích ăn cay thì bạn có thể thay thế chúng bằng ớt chuông đỏ

+ 3 đến 4 củ giềng

+ 2 đến 3 nhánh sả

+3 đến 4 thìa rượu trắng

+ 3 đến 4 miếng giấy bạc cỡ 40cm x 60cm

+ Các loại gia vị như tương, dầu hào, sa tế, dầu ăn, rượu trắng, hạt tiêu, muối

Bước 1: Khía hai đường chéo lên thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn vì than cá basa dày hơn cá kìm. Rồi sau đó rửa sạch bằng rượu trắng, giấm và muối để thịt cá không bị tanh. Sau đó để cho ráo rồi dùng giấy thấm sạch cả

Bước 2: Giềng và nghệ giã nhỏ tuy nhiên vì nghệ có tiết ra tinh chất vàng nên nên giã riêng từng nguyên liệu một để không bị lẫn, ớt và sả cũng băm nhỏ.

Bước 3: Dùng một bát lớn trộn chung gừng, giềng, sả, ớt với một thìa dầu ăn, muối tôm hoặc sa tế rồi dưới lên trên thân cá, bên trong bụng cá, bạn cũng có thể trộn thêm mỡ hành nếu muốn cho món cá thêm đậm đà hơn.

Bước 4: Cuộn cá vào tầm hai lớp giấy bạc rồi sau đó đem đi ướp trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3 đến 4 tiếng đồng hồ cho cá được thấm đều gia vị.

Nướng xong nên thưởng thức ngay, bạn có thể lựa chọn ăn kèm với rau sống và bánh tráng và chấm với tương có pha với tỏi băm, ớt băm cho món ăn thêm phần đậm đà hơn.

Cách ướp cá kìm nướng giấy bạc hấp dẫn ngon đúng điệu

Món cá nướng giấy bạc ngon hay không đều phụ thuộc vào cách ướp cá có ngon hay không. Hơn nữa là việc chọn cá cũng rất quan trọng, vì ướp cá rồi nướng thì nên chọn loại cá nào ít xương, thịt chắc, lúc nướng mới được thơm và dễ ngấm hương vị hơn. Với cách ướp cá nướng giấy bạc này, việc chọn cá kìm sẽ dễ ướp mà ít xương, ăn rất ngon.

Nguyên liệu để làm cá kìm nướng giấy bạc:

+ 2 con cá kìm tươi

+ 4 đến 6 nhánh sả tươi

+ 1 đến 2 củ gừng tươi

+ 1 đến 2 nhánh hành tươi

+ 2 thìa cà phê rượu trắng

+ 2 thìa cà phê hạt nêm

+ 2 thìa cà phê hạt tiêu

+ 1 gói lạc rang đã được giã sạch vỏ

+ 2 đến 4 tấm giấy bạc

Bước 1: Cá kìm vì thịt rất thăn nhưng nếu không cẩn thận thì sẽ bị nát rất dễ nên việc rửa sạch chúng với muối cũng rất quan trọng, bạn có thể bóp muối bên ngoài và rửa ở bên trong cho đi hết cặn bẩn, có thể kết hợp dùng với giấm chua để khử đi mùi tanh. Rửa sạch lại với nước rồi để thật ráo, sau đó thấm khô bằng giấy thấm cho khô hoàn toàn.

Bước 3: Chuẩn bị vỉ nước lớn rồi xếp giấy bạc lên trên, trải cá lên rồi sau đó rưới từ từ hỗn hợp gia vị đã chuẩn vị lên trên. Nếu theo sở thích thì bạn cũng có thể thái nhỏ hành rồi sau đó đun sôi dầu ăn lên rồi trộn với hành lá để có được phần mỡ hành thơm ngon. Sau đó dưới lên bề mặt cá. Bạn cũng có thể dưới thêm cả bên trong thân cá cho thịt cá lúc nướng sẽ đều vị hơn. Cuối cùng là rắc lạc đã giã nhỏ lên trên.

Bước 4: Đối với mỗi con cá thì bạn nên dùng hai lớp giấy bạc, cuốn đan xen với nhau để phần cá không bị quấn quá dày thì thịt nướng sẽ không được đều. Sau đó bọc lại kín, cất vào một hộp nhựa, đậy lại rồi sau đó để ngăn mát tủ lạnh tầm 3 đến 4 tiếng để thịt ướp được thấm đều.

Bước 5: Sau thời gian ướp đã đủ, bạn chỉ cần làm nóng vỉ rồi sau đó đem chúng lên nước cùng với lớp giấy bạc. Nếu như muốn đầu tư hơn một chút thì có thể dùng bếp than, sau đó vùi lớp cá xuống đống than còn nóng để chúng được chín đều hai mặt, hơn nữa, với cách làm ấy, món ăn sẽ thơm mùi khói rất đặc trưng và thịt cá cũng rất ngọt nữa.

Nếu nhà có lò nướng thì bạn cũng có thể đặt chúng vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 40 phút, bạn cũng có thể mở nắp lò và lật chúng để thịt cá được chín đều.

Cá Nục Kho Riềng Thơm Ngon / 2023

Giới thiệu

Nếu món cá kho tộ là đặc trưng của người miền Nam thì cá kho riềng là nét riêng biệt của người miền Bắc.

Nguyên liệu

Cá nục: 1 con (500gr).

Thịt ba chỉ phần nhiều mỡ: 100gr.

Riềng: 1 củ.

Cà chua: 2 quả.

Sả, gừng, ớt, lá nghệ (không cần thiết), đường vàng, hạt nêm, mắm, hạt tiêu, bột canh, tỏi, hành khô.

Hướng dẫn

Bước 1: Gừng và riềng rửa sạch đất cát, thái thành từng miếng mỏng, 1 phần nhỏ gừng thì băm nhỏ, còn lại đập nhỏ rồi cắt khúc. Ớt rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bước 2: Cá nục làm sạch, cắt khúc. Ướp cá với chỗ gừng, sả băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu, hạt nêm, bột canh và 2-3 thìa ăn cơm nước mắm trong 1 cái hộp có nắp. Cho thịt đã được rửa sạch, thái vuông quân cờ vào hộp cá, đậy nắp vá xốc mạnh sao choc á, thịt và gia vị ngấm đều vào nhau. Cho hộp cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cá ngấm gia vị.

Bước 3: Lấy cá từ tủ lạnh ra, vuốt cho sạch gia vị ngấm vào cá rồi đem rán sơ.

Gắp cá ra 1 cái dĩa, cho thịt vào chảo vừa rán cá đảo cho thịt săn lại.

Bước 4: Xếp 1 lượt lá nghệ đã rửa sạch vào đáy nồi đất, rồi lấn lượt đến riềng, sả, một ít thịt cá. Trên cùng lại xếp 1 ít thịt còn lại, cà chua, ớt, vài nhánh tỏi và hành đã cắt bỏ vỏ. Cuối cùng là đổ phần nước ướp cá vào nồi rồi đun cho đến khi cạn nước.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho đường vàng vào đảo thật đều tay. Đảo cho đến khi đường tan chảy hết và chuyển màu cánh gián thì cho lượng nước đủ để kho cá vào đun sôi.

Bước 6: Đổ nước hang vừa đun sôi vào nồi cá, đun sôi trở lại thì vẵn lửa ở mức nhỏ. Đun riu riu cho đến khi nước cạn là được (nếu chưa ăn ngay thi có thể đun cá đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 mức nước ban đầu thì tắt bếp.

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

Cá Thu Kho Tiêu Riềng Thơm Ngon / 2023

Hoặc nếu muốn ngon hơn nữa bạn có thể ướp và để tủ lạnh qua một đêm thì cá sẽ thấm gia vị hơn nữa. Nguyên liệu làm món cá kho: – 300 g cá thu (khoảng 2 lát) – Củ riềng rửa sạch, cạo vỏ và cắt sợi – Hành tím băm nhỏ – Hành lá cắt khúc – Tiêu rửa sạch, để nguyên chùm Lựa được những lát cá thu tươi ngon thật sự không khó, bạn nên chú ý vào màu sắc của thớ thịt và lớp da bên ngoài. – 30 g tiêu xanh (khoảng 2 chùm) hoặc tiêu đen xay – 1 củ riềng vừa – 1 củ hành tím – Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn và các gia vị – Hành lá – ½ chén nước dừa tươiSơ chế cá thu và nguyên liệu: – Chọn mua cá thu tươi với thịt cá trong, da cá bóng chắc. Rửa cá với muối và giấm cho sạch và để hết mùi tanh. Tiếp theo, lột bỏ xương cá, cắt khúc cỡ 2cm x 4cm (dày 2cm, dài 4cm) ướp hạt nêm, mắm, đường cho thấm, để khoảng 30 phút.

– Đổ dầu vào chảo, chiên các miếng cá thu đã cắt khúc cho vàng hai mặt (bước này giúp cá sau khi kho không bị nát), lấy cá ra đĩa. – Nhấc chảo dầu lại lên bếp, sau khi dầu sôi thì cho một muỗng đường vào để thắng nước màu (Việc thắng nước màu với dầu sẽ giúp có màu sắc đẹp hơn khi dùng nước). Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu hơi vàng thì nên tắt bếp để tránh bị khét. – Trút hành tím, riềng, tiêu vào xào cho thơm. – Cho những miếng cá đã chiên vào chảo. – Tiếp tục nêm bột nêm, nước mắm, đường. Bật bếp liu riu lửa, để cá thấm gia vị, cuối cùng cho nước dừa vào kho tới khi cạn là được. – Trình bày cá ra đĩa, rắc hành lá lên và dùng ngay khi còn nóng để món ăn ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay tiêu xanh bằng loại tiêu đen xay cũng rất thơm ngon đấy. Cá thu là một loại cá biển vô cùng giàu dinh dưỡng, là nguồn cung cấp chất đạm và chất béo. Ngoài ra, cá thu còn có ưu điểm là thịt cá dai ngon, ít xương nên cũng được rất nhiều người ưa thích.