Top 3 # Trò Chơi Cờ Vua Cá Ngựa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Bộ Cờ Cá Ngựa Giá Rẻ Bàn Giấy Giúp Tạo Trò Chơi Tập Thể Vui Nhộn Chính Hãng

Bàn cờ cá ngựa Chất liệu: bàn giấy, quân nhựa Kích thước: vuông 40x40cm Có 16 quân cá ngựa, 4 hộp xúc xắc 4 viên xí ngầu

Trò chơi cá ngựa là trò chơi tập thế, chơi được 2 đến 4 người

LỢI ÍCH CỦA TRÒ CHƠI CÁ NGỰA – Cờ cá ngựa có thể nói là một trò chơi mang tính giải trí cao và được rất nhiều bé cảm thấy rất thích thú. Trò chơi cá ngựa mang lại cho trẻ nhỏ những cảm giác hồi hộp, mang lại những phút giây gay cấn và niềm vui cho trẻ mỗi khi trẻ nhỏ dành chiến thắng. – Không chỉ có vậy thông qua trò chơi cá ngựa này trẻ nhỏ còn có tể tự học đếm. – Thông qua món đồ chơi này bé sẽ phải suy nghĩ để làm sao có thể về đích nhanh nhất và dành chiến thắng, từ đó bé sẽ sẽ dần học được cách tư duy khi xử lý mọi việc tốt hơn. – Đây là trò chơi tập thể tối thiểu từ 2 thành viên nên bố mẹ hay anh em trong gia đình rồi bạn bè đều có thể chơi cùng với bé, từ đó thêm khăng khít mối quan hệ của bé với mọi người hơn.

CÁCH CHƠI TRÒ CHƠI CÁ NGỰA Cách chơi trò chơi cá ngựa cũng khá đơn giản mà các mẹ có thể hướng dẫn cho trẻ nhỏ. Trò chơi có thể chơi 4 người là tối đa. Với mỗi bé sẽ có bốn quân cờ giống màu nhau và một phần ô cùng màu với màu của quân mà trẻ có. Cùng với đó là một quân xúc xắc để trẻ nhỏ có thể cho quân của mình đi khắp bàn cờ. Khi tung xúc xắc các mẹ phải dạy cho trẻ nhỏ tung vào một chiếc khay hay một chiếc chén để xúc xắc có độ nảy. Cùng với đó khi xúc cắc bị bay ra ngoài thì người chơi bị mất lượt và kết quả của lần xúc xắc đó sẽ không được công nhận. Trò chơi sẽ rất dễ chơi khi trẻ nhỏ được thực hành. Với những lần đầu trẻ nhỏ sẽ vẫn còn bỡ ngỡ khi chưa nắm bắt được rõ luật chơi. Nhưng với những lần tiếp theo trẻ nhỏ có thể nắm bắt được luật chơi và cách chơi và sẽ có thể thành thạo hơn.

#cangua #co #totdepre #trochoitapthe #trochoivuinhon

Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Xuất 1 quân cờ cá ngựa

2. Di chuyển/ đá quân

3. Về/ vào chuồng

1. Xuất 1 quân cờ

Để bắt đầu chơi, người chơi phải Xuất được Ngựa, tức là đưa Ngựa từ Vùng Thảo Nguyên vào Vị trí Xuất phát.

Điều kiện: Người chơi phải cần phải đổ ra được 1 mặt 6 điểm. Khi đó quân cá ngựa sẽ được đặt tại vị trí Bắt đầu ( Start). Sau khi đổ được ô 6 điểm, bạn có quyền được đi thêm 1 lượt nữa. 

2. Di chuyển quân

Khi trên bàn cờ người chơi đang có ít nhất  1 quân thì số chấm trên xúc xắc tương ứng với số ô mà quân cờ được bước tiếp. Hướng di chuyển của quân cờ là theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. 

Đặc biệt, nếu bạn xúc được quân 1, mà vị trí của quân cờ của bạn đến vị trí Cửa chuồng kế tiếp trên đường đi đang không có quân cờ nào cản, bạn có quyền cho ngựa bay thẳng tới chân chuồng đó. Nếu máy mắn xúc được nhiều ô 1, bạn sẽ sớm đưa hết ngựa của mình về chuồng.

Lưu ý: Nếu người chơi đang có một quân cờ đang di chuyển trên bàn, khi tung 6 điểm người chơi có thể chọn di chuyển hoặc Xuất quân.

Trong quá trình di chuyển quân, người chơi sẽ gặp phải 2 tình huống sau đây:

– Bị cản: trong quá trình di chuyển nếu có một quân cờ của đối phương đứng trước bạn, mà số ô bạn xúc được lớn hơn số ô giữa 2 quân cờ. Trường hợp đó, bạn không thể vượt qua quân của đối phương, cũng không để đi lùi lại. Nếu bạn không có quân nào di chuyển được nữa, bạn coi như mất lượt.

Ví dụ: trong hình, quân Đỏ tung được 4 điểm. Hiện tại Quân Đỏ đang có 4 quân trên Bàn cờ: 1 quân  ở Chuồng, 1 quân ở Điểm Xuất phát, 2 quân đang di chuyển.

Khi người chơi tung 4, người chơi không thể di chuyển quân cờ Đỏ đang bị kẹt giữa 2 quân cờ Cam, do số điểm tung được lớn hơn khoảng bước. Vì vậy người chơi chỉ có thể di chuyển quân cờ ở Điểm xuất phát hoặc quân cờ đang di chuyển còn lại.

– Đá/ Bị đá: Nghĩa là việc bạn tung được số chấm, bằng chính số ô di chuyển mà tại đó có ngựa của đối phương. Khi đó, bạn có thể đá văng quân của đối thủ ra khỏi bàn cờ để nó quay về ô vuông trước khi xuất phát. 

Trong một số trò chơi quy định cả luật “ đá hậu” tức cho phép đi lùi để đá quân. Đây chính là một trong số những điều thú vị nhất của trò chơi cá ngựa. Tất nhiên bạn có quyền bỏ lượt và tha mạng cho đối thủ !

Vẫn là ví dụ trên, nếu thay vì tung được 4, người chơi Đỏ tung được 1. Khi đó người chơi Đỏ có thể ” đá” quân màu Da Cam ở phía trước mặt.

3. Về/vào chuồng

Vào chuồng: Khi quân cờ của bạn đã đến cửa chuồng, bạn cần đưa các quân vào chuồng bằng cách tung xúc xắc. Số chấm tương ứng với vị trí mà quân cờ sẽ đứng trong chuồng. Tốt nhất là với con ngựa đầu tiên bạn tung được ngay số 6. Nếu không bạn sẽ phải tung số để lên lần lượt. Ví dụ: bạn lên ô số 4. Khi đó để leo lên dần, bạn phải tung được lần lượt là 5,6 chứ không được nhảy cóc.

Tổng hợp hành động theo Bảng điểm

Điểm ra

Hành động ( thực hiện 1 trong những hành động)

6

– Xuất quân: nếu còn quân ở Vùng Thảo nguyên

– Di chuyển quân: nếu có quân trên Bàn cờ

– Lên Chuồng số 6: nếu có quân đủ điều kiện lên chuồng 6

– Ngoài ra, thưởng thêm 1 lần xúc xắc.

5

– Di chuyển 1 quân: 5 bước

– Vào chuồng ô 5: nếu có quân đủ điều kiện lên chuồng 5

4

– Di chuyển 1 quân: 4 bước

– Vào chuồng ô 5: nếu có quân đủ điều kiện lên chuồng 4

3

– Di chuyển 1 quân: 3 bước

– Vào chuồng ô 5: nếu có quân đủ điều kiện lên chuồng 3

2

– Di chuyển 1 quân: 2 bước

– Vào chuồng ô 5: nếu có quân đủ điều kiện lên chuồng 2

1

– Di chuyển 1 quân: 1 bước.

– Di chuyển thẳng đến Cửa chuồng gần nhất: nếu trước mặt đến Cửa chuồng đó không có quân cản

– Vào chuồng ô 5: nếu có quân đủ điều kiện lên chuồng 1

Kết thúc trò chơi

Theo quy định của luật chơi cờ cá ngựa, những người chơi nào đã xếp đủ ngựa vào đúng bốn ô đầu 6, 5, 4 và 3 sẽ là người chiến thắng. Những người chơi tiếp theo sẽ phải hoàn thành lượt chơi của mình đến khi phân định được người về thứ 2 và thứ 3. Người cuối cùng còn lại sẽ là kẻ thua chung cuộc.

Luật Chơi Cờ Cá Ngựa Ăn Tiền Chi Tiết Nhất Cho Người Mới

1. Trò chơi cờ cá ngựa là gì?

Được bắt nguồn từ Ấn Độ với tên gọi Cờ đua ngựa, cờ cá ngựa nhanh chóng du nhập vào Việt Nam và trở thành trò chơi được nhiều người yêu thích.

Đây là trò chơi có thể tham gia với số lượng đông từ 2-4 người. Là trò chơi thích hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Đặc biệt, về luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền lại hoàn toàn có thể được nắm bắt một cách dễ dàng. Người chơi có thể truy cập trong khoảng thời gian 2 phút và thường kết thúc trò chơi trong khoảng 30 phút.

Một bàn cờ có thể chia thành 4 phần, cùng với các ô có màu sắc riêng biệt. Thông thường các màu được sử dụng nhiều hơn trong trò chơi này được sử dụng như màu đỏ, xanh dương, xanh lá cây, vàng. Trong 1 bộ cờ này thông thường có 16 quân cờ chia đều theo 4 màu của bàn cờ, 4 chiếc cốc nhỏ để đổ, 4 viên xúc xắc,…

2. Những ưu điểm của trò chơi cờ cá ngựa ăn tiền

Đây là trò chơi được rất nhiều người yêu thích, cùng với việc có thể phù hợp cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể tham gia trò chơi này để thư giãn, giải tỏa và xua tan các căng thẳng mệt mỏi đang gặp phải.

Là trò chơi thú vị đem lại kích thích cho người chơi, trong những trò chơi chạy đua gay cấn, bạn cần sử dụng trí thông minh để có thể giành chiến thắng một cách tuyệt đối.

Trò chơi cờ cá ngựa ăn tiền còn có thể đem lại thu nhập khá lớn cho người chơi. Cùng với đó là bạn có thể chiến thắng và nhận về những phần quà hấp dẫn, có giá trị mà trò chơi mang lại.

3. Tìm hiểu về luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền

Nguyên tắc chơi cờ cá ngựa

Để chơi được trò chơi cờ cá ngựa ăn tiền thì 4 người chơi phải nắm được các nguyên tắc cơ bản nhất của trò chơi. Tất cả điều bạn cần làm đó là di chuyển quân cờ sao cho di chuyển một cách đơn giản và dễ dàng. Đồng thời, với khoảng cách di chuyển của bạn có thể đổ vào lượt đổ xúc xắc, đổ được bao nhiêu thì có thể đổ vào và có được bước đi tương ứng.

Người chiến thắng trong game cờ cá ngựa muốn chiến thắng thì đồng nghĩa với việc, họ phải đưa được 4 quân cờ vào các vị trí trong chuồng một cách nhanh nhất. Như vậy, mới có thể giành được chiến thắng về tay của mình.

Thông thường, quy định về chiến thắng là người chơi phải di chuyển 4 quân cờ của mình xếp vào chuồng theo số thứ tự từ 6-5-4-3 nhanh nhất. Ai là người di chuyển nhanh thì người đó sẽ giành được chiến thắng. Người chơi có thể tiếp tục thi để giành được những vị tí thứ 2 và thứ 3.

Người chơi phải tiến hành lắc xúc xắc đạt được 6 điểm để xuất chuồng 1 quân cờ. Trong trường hợp nếu không thành công, bạn có thể bị mất lượt và chuyển qua lượt của người khác.

Trong luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền, người chơi có thể thực hiện xuất chuồng được 1 con. Kết quả từ việc lắc xúc xắc bạn có thể phân biệt được mình di chuyển bao nhiêu bước. Tuy vậy, bạn sẽ có thể thấy sẽ có 1 số trường hợp cần lưu ý cụ thể như sau:

Nếu trong trường hợp 1 quân cờ của bạn bị di chuyển, trong khi đó lại bị 1 quân cờ khác cản ở phía trước, bạn sẽ tiến hành lắc xúc xắc vào số để vượt qua nó bằng cách vượt qua giữa các quân cờ.

Đây có thể là phương pháp làm cho cờ cá ngựa trở nên hấp dẫn hơn đối với người chơi. Nếu bạn nghĩ rằng trò chơi này nhàm chán thì luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền lại ngày càng thú vị hơn với luật đá.

Nếu bạn lắc xúc xắc đúng số nước đi vào vị trí của quân mà đối phương đang sở hữu, tuy nhiên, bạn có thể có một sự lựa chọn khác nếu không muốn đá đối thủ đó là thực hiện di chuyển quân của mình. Vì thế, với những cách trên, chúng ta có thể hoàn toàn chơi trò chơi này đúng luật mà không sợ phạm quy.

Hướng Dẫn Chơi Cờ Cá Ngựa Cực Chi Tiết Dành Cho Người Chưa Biết

Cờ cá ngựa hay còn gọi với cái tên cờ đua ngựa, là một trò chơi giải trí khá phổ biến mà chắc hẳn đã có nhiều hơn một lần bắt gặp và trải nghiệm đặc biệt là những dịp lễ Tết, hội hè. Cờ cá ngựa được ưa chuộng bởi lối chơi khá đơn giản (gần giống trò xúc xắc), với mục tiêu của người chơi là cố gắng đưa hết cờ của mình về chuồng (có màu tương ứng ở trung tâm bàn cờ) càng nhanh càng tốt.

nhập vào nước Mỹ và được gọi với cái tên Parcheesi (còn có một phiên bản giản thể là Ludo). Và khi đến nước Pháp, thể loại cờ này lại có một cái tên khác, Petits Chevaux (nghĩa là Ngựa nhỏ), cuối cùng khi môn cờ này du nhập, phổ biến tại Việt Nam thì được biết đến với tên gọi như hiện nay Cờ Cá Ngựa.

Số lượng người chơi cờ có thể từ 2 đến 4 người, ván cờ sẽ được diễn ra trên một bàn cờ hình vuông cùng xúc xắc.

2. Bộ Cờ Cá Ngựa bao gồm

3. Điều kiện thắng trong Cờ Cá Ngựa

Người chơi đưa đủ 4 quân cờ của mình về đến đích (chuồng có màu tương ứng với quân cờ) đầu tiên, có nghĩa 4 quân cờ được xếp đúng vào các ô 6,5,4 và 3 sẽ là người chiến thắng.

4. Thiết lập trò chơi

Chuẩn bị cốc hoặc chén để tung xúc xắc, trải bàn cờ hình vuông và chia 16 quân cờ có 4 màu khác nhau vào các ô có màu tương ứng.

Mỗi người chơi chọn cho mình 1 màu và tung xúc xắc bắt đầu trò chơi.

5. Cách chơi

Cách chơi của môn cờ cá ngựa này khá đơn giản.

Mỗi người chơi sẽ chọn cho mình 4 quân cờ có cùng màu với ô mà sẽ là nơi xuất phát của quân cờ của mình.

Tất cả người chơi sẽ thống nhất chọn ra người tung xúc xắc đầu tiên và bắt đầu lượt chơi, người đi tiếp theo sẽ là người ngồi cạnh (có thể bên trái hoặc bên phải tùy các người chơi thoả thuận với nhau), thứ tự người tung xúc xắc sẽ cố định đến khi trò chơi kết thúc.

Điều kiện để ra quân (là được đưa ra quân cờ tham gia vào trò chơi): Người chơi chỉ được ra quân khi tung xúc xắc được cặp nhất-lục và quân này sẽ được đặt ở vị trí bắt đầu.

Điều kiện để di chuyển: Một khi người chơi đã có ít nhất 1 quân cờ trên bàn cờ thì số ô mà quân cờ đó được đi sẽ dựa vào số trên xúc xắc. Sau khi tung xúc xắc, kết quả bao nhiêu thì quân cờ sẽ đi theo số đó, không được ít hơn hoặc nhiều hơn.

Trong khi di chuyển sẽ có một vài trường hợp:

Bị cản: Quân cờ của bạn sẽ bị cản khi quân cờ của đối phương đứng trước bạn và số ô giữa hai quân nhỏ hơn kết quả của xúc xắc mà bạn vừa tung. Đối tới trường hợp này, quân cờ của bạn sẽ không được vượt mặt quân cờ của đối phương đứng trước hoặc đi ngược về phía sau. Nếu các quân cờ còn lại của bạn không thể di chuyển hợp lệ thì sẽ xem như mất lượt.

Bị đá: Nghĩa là làm cho quân cờ của đối phương (đứng vị trí trước mình) bị mất quyền tham di chuyển trên bàn cờ việc này cũng đồng nghĩa với việc quân cờ bị “đá” sẽ phải quay về “chuồng”. Trường hợp đá chỉ xảy ra khi số ô giữa quân cờ của bạn và đối phương (trước mặt) đúng bằng kết quả trên xúc xắc vừa tung, thì bạn có thể di chuyển quân cờ của mình đến vị trí của đối phương và “đá”.

Vào chuồng: Khi quân cờ của bạn đã về đến cổng chuồng, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: vào chuồng dựa trên kết quả tung xúc xắc (ví dụ: vào ô số 2 nếu kết quả tung là “hai”, tương tự sau đó bạn phải tung xúc xắc để các quân cờ tiến đến ô số 3 rồi đến số 4, 5, 6).

Thầu mạ: Người chơi nào tung xúc xắc để cho ngựa lên thẳng chuồng thứ 6 đầu tiên được gọi là “thầu mạ”, phần thưởng sẽ tuỳ theo giao kèo giữa các người chơi để x2 hoặc x3.

Sập hầm: Đây là trường hợp mà bất kỳ quân cờ nào khi về đến chuồng mà lọt vào chuồng số 1 thì sẽ gọi là “sập hầm”, người chơi bị sập hầm sẽ phải chung tiền phạt cho tất cả người chơi còn lại theo giao kèo.

6. Các biến thể

Tuỳ theo cách chơi của mỗi địa phương mà sẽ có những giao kèo với nhau, như “trăm điều khó” chẳng hạn. Nhưng nhìn chung, bộ môn cờ cá ngựa vốn có luật chơi khá đơn giản nên vẫn chưa có bất cứ biến thể nào cụ thể. Hocvienboardgame sẽ cập nhật các thông tin hoặc sự thay đổi mới nhất về luật lệ bất cứ khi nào.

7. Mẹo chơi

Đối với bộ môn cờ cá ngựa, đôi lúc bạn sẽ phải cân nhắc việc bỏ qua đi quân khác, và việc này có thể là một lối chơi mạo hiểm tuy nhiên nó lại là một chiến thuật. Nhất là khi bạn phải cân nhắc giữa việc đá môt quân cờ của đối phương hay cho ngựa của mình về chuồng ở vị trí số 1 và rơi vào tình huống “sập hầm”.