Top 11 # Trại Cá Tầm Đà Lạt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cá Tầm Đà Lạt Khó Tiêu Thụ

Người nuôi cá tầm ở Đà Lạt và vùng phụ cận thuộc địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn lao đao do phải cạnh tranh với cá tầm nhập ngoại, giá rẻ hơn rất nhiều.

Dù bắt đầu bước vào cao điểm tiêu thụ cuối năm và chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán 2021 nhưng người nuôi cá tầm ở Đà Lạt và vùng phụ cận thuộc địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn lao đao do phải cạnh tranh với cá tầm nhập ngoại, giá rẻ hơn rất nhiều. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021 vừa qua là chuỗi ngày không vui với ông Khuất Duy Vinh, người nuôi cá tầm tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Lý do bởi đây là cao điểm tiêu thụ nhưng lượng cá thịt nuôi tại trang trại của công ty ông đang bị tồn đọng khá nhiều, không thể xuất đi do bị cạnh tranh bởi cá tầm nhập khẩu từ Trung Quốc bán ngoài thị trường với giá rẻ hơn nhiều so với cá tầm Đà Lạt. “Thực trạng này ảnh hưởng rất lớn đến những người nuôi cá tầm như chúng tôi. Cá đạt trọng lượng 2 kg phải xuất bán rồi nhưng lại phải nuôi tiếp, vừa tốn thêm chi phí lại vừa không có vốn để xoay vòng cho lứa nuôi mới” – ông Vinh phân tích. Tương tự, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Thủy hải sản Trường Toàn có trang trại nuôi cá tầm rộng 3ha ở Đà Lạt cho biết, những năm trước, đến thời điểm này cơ bản công ty đã bán hết cá thương phẩm, nhưng năm nay vẫn còn tồn đọng gần 200 tấn cá do sức tiêu thụ chậm. Tình trạng này khiến công ty gặp không ít khó khăn do cá không bán được nhưng vẫn phải chăm sóc, riêng tiền thức ăn cho cá mỗi ngày đã mất 60 triệu đồng. Những khó khăn của người nuôi cá tầm Đà Lạt gặp phải do chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong thời gian qua. Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn do thị trường xuất hiện cá tầm nhập từ Trung Quốc bán với giá rất rẻ, chỉ khoảng 125.000 đồng/kg so với giá bán sỉ từ 160.000 đồng/kg của cá tầm Đà Lạt.

Do phải cạnh tranh, người nuôi cá tầm trong nước cũng hạ giá bán xuống còn 130.000 đồng/kg nhưng sức tiêu thụ vẫn chậm, mặc dù mức giá này chỉ giúp hòa vốn để tránh bị bị tồn dư.

Đáng chú ý, phần lớn cá tầm nhập từ Trung Quốc chỉ qua đường tiểu ngạch. Bởi theo Hiệp hội Cá nước lạnh Lâm Đồng, tại Việt Nam muốn nhập khẩu cá tầm phải có giấy phép của Tổng cục Thủy sản. Tuy nhiên, đơn vị này chưa cấp phép nhập khẩu trường hợp nào. Do đó cá tầm Trung Quốc có mặt trên thị trường đều nhập lậu, không qua kiểm dịch đúng quy định và trà trộn trên thị trường gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Ông Nguyễn Đình An, Chủ tịch Hiệp hội Cá nước lạnh Lâm Đồng cho biết, chất lượng cá tầm Trung Quốc chắc chắn không thể bằng cá tầm nuôi trong nước do họ sử dụng nhiều cám tăng trọng. Trong khi đó, các đơn vị nuôi tại Lâm Đồng đều tuân thủ quy trình nuôi không dùng cám tăng trọng, nguồn gốc cá giống cũng được nhập khẩu rõ ràng và được quản lý chặt chẽ về chất lượng. Theo Hiệp hội Cá nước lạnh Lâm Đồng, năm 2020, trên địa bàn tỉnh vẫn ổn định với khoảng 50ha cá nước lạnh, chủ yếu là cá tầm với khoảng 50 trang trại, doanh nghiệp, hộ gia đình khoanh nuôi. Sản lượng cá tầm năm 2020 đạt gần 3.000 tấn, tiêu thụ chủ yếu ở thị trường phía Nam.

Nguyễn Dũng Nguồn: TTXVN

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm Đà Lạt

trứng cá tầm, thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt đối với các bà mẹ đang mang thai trẻ em và người già: Thịt cá có nhiều vitamin A, vitamin 12, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12, Niacin…là nguồn cung cấp DHA, omega3, omega6 tự nhiên. Sụn Cá tầm được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già. Đặc biệt đối với các chị em phụ nữ, Cá tầm được coi là thần dược tự nhiên về làm đẹp vì thịt cá và sụn cá giúp trẻ hóa làn da 1 cách tự nhiên, săn sóc móng tay và mái tóc.

– 50 gram hành củ (hành tím)

– 300 gram bún tươi hoặc mì

– Rau ăn kèm có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mỗi người.

Cho cá vào khay thoa đều bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá để làm sạch nhớt, rửa cá bằng nước lạnh thật sạch rồi cắt bỏ phần vây, mang cá và ruột cá. Tiếp đến bạn cắt rời cá ra thành từng khoanh nhỏ dày 2cm cho vào đĩa để sẵn tại bàn, còn phần đầu cá và đuôi cá đem cho vào nồi nước nấu lẩu.

(cá tầm là loài cá thượng hạng không xương, chứa nhiều chất dinh dưỡng)

Cho 1 lít nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi dùng làm nước lẩu. Gừng gọt vỏ đem rửa sạch cắt đôi, hành tây lột vỏ rồi rửa sạch cắt đôi, hành củ tím rửa sạch rồi cho tất cả vào lò nướng đến khi ngửi thấy mùi thơm lấy ra cho vào nồi nước đang sôi vặn lửa nhỏ sôi lăn tăn để lấy mùi thơm.

– Dùng một cái chảo khác cho ít dầu ăn đun nóng và phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá vào chiên sơ tiếp sau đó cho 1 chút nước mắm, tiêu gia vị vừa đủ ngấm vào cá là tắt bếp, cho vào nồi nước lẩu đun thêm 15′ để lấy vị ngọt của cá. Nêm gia vị cho vừa ăn (Lưu ý: trong quá trình nấu nước dùng lẩu cá tầm phải để nhỏ lửa và hớt lấy bọt để giữ nước lẩu trong).

(Hấp dẫn với món lẩu cá tầm)

Ớt sừng bỏ hạt cắt nhỏ giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt phần củ hành cho vào nồi nước lẩu còn phần lá cắt khúc nhỏ giã nhuyễn cho vào nồi nước lẩu sau khi đã nêm gia vị vừa đủ (Lưu ý: hành và ớt phải giã bằng cối chứ không được say vì khi giã hành lá sẽ tiết ra mùi thơm và màu xanh, ớt tiết ra màu đỏ tạo nên vị và màu sắc rất đặc trưng cho món lẩu).

Đổ nước dùng lẩu ra dụng cụ nấu lẩu, cho bún tươi hoặc mì ra đĩa và các thành phần còn lại bày ra đĩa (theo sự sáng tạo trình bày của mỗi người).

(Cùng thưởng thức món ăn bên gia đình và người thân)

【7/2021】Cá Tầm – Cá Tầm Đà Lạt Bán Bao Nhiêu Tiền【Xem 411,048】

Chúng tôi chuyên cung cấp cá tầm sống tại TP HCM với giá sỉ và lẻ.

Cá tầm là một tên gọi để chỉ một chi cá có danh pháp khoa học là Acipenser với 21 loài đã biết. Là một trong những chi cá cổ nhất hiện còn tồn tại, chúng có nguồn gốc tại các vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Cá tầm có kích thước dài khoảng 2,5-3,5 m (8–11 ft) không phải là hiếm và một số loài có thể còn to lớn hơn.

Cá tầm là các loài cá ăn ở tầng đáy. Với chiếc mõm hình nên chúng sục sạo lớp đáy bùn mềm và bằng cơ quan xúc giác nhạy cảm (râu) thì chúng có thể phát hiện các loài động vật giáp xác và cá nhỏ, là nguồn thức ăn của chúng. Vì không có răng nên chúng không thể bắt các con mồi lớn.

Quy cách : Hàng sống nguyên con size từ 1kg – 4kg

Giá bán :

– Cá Tầm sống : 290 nghìn/kg.

Mua cá tầm ở đâu :

Hãy gọi   chúng tôi  để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: 80/28 Đường Số 9, KP5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức

MÓN NGON TỪ CÁ TẦM

Canh cá tầm nấu măng chua 

Cá tầm là loại cá xương sụn, thịt cá trắng mịn, dai, thơm, có vân vàng, khi chế biến thành món ăn thì có vị béo ngậy, luôn được nhắc đến như một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ và tiêu hóa.

Với cá tầm bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau theo kiểu “Tây” như Gỏi, Salad, Soup… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

Nguyên liệu: 

– Cá tầm – Măng củ (chọn loại  ngon)- Cà chua- Dứa xanh- Gia vị: tỏi, ớt tươi, hành khô. mùi tàu, hành hoa, thì là,…

Các bước thực hiện: 

 Bước 1: Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

 Bước 2: Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

 Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

 Bước 4: Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

 Bước 5: Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

 Bước 6: Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

Lẩu cá tầm

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá tầm:

700 gam cá tầm

200 gam hành lá, 50 gam ớt

100 gam gừng, 3-4 tép tỏi

100 gam bột mì

1 củ hành tây, 50 gam hành tím

Cà chua, giá đỗ, tàu hũ non, bắp cải mỗi loại 100 gam

300 gam bún tươi hoặc mì

Rau ăn kèm

Gia vị: Nước mắm, tiêu

Các bước thực hiện món lẩu cá tầm:

Đầu tiên là với cá tầm Bạn rửa qua cá và lấy 1 chiếc đĩa dài đủ chứa vừa cá tầm, cho cá tầm vào đĩa và cho bột mì thoa đều khắp mình cá rồi đem rửa cá lại cho thật sạch. Cắt cá tầm ra thành các khúc dày chừng 2 cm và xếp sang 1 chiếc đĩa sạch khác, phần cá này mình sẽ để và phục vị tại bàn. Còn phần đầu và đuôi cá tầm sẽ dùng để nấu nước lẩu.

Gừng, hành tây, hành tím bóc vỏ, và bổ đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ Các loại rau ăn ghém, giá đỗ, bắp cải nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà chua rửa sạch và bổ múi cau. Tàu hũ non cắt miếng.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là cho cá vào và chiên sơ qua. Rưới lên cá tầm một chút nước mắm và tiêu. Để dễ dàng hơn bạn cho nước mắm và tiêu ra bát, khuấy đều và cho lên mình cá. Chừng 1-2 phút rồi cho phần cá tầm vào nồi nước lẩu, ninh chừng 15 phút để lấy vị ngọt của cá. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nếu có phần bọt nổi thì hớt bỏ đi để nước lẩu được trong và ngọt nước.

Bước tiếp theo bạn cần làm là với hành lá sẽ nhặt và rửa sạch, cắt riêng phần đầu hành, bổ đôi rồi cho vào nồi nước lẩu. Phần lá xanh giã nhuyễn.

Lẩu cá tầm.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho phần lá xanh cùng ớt vào nồi nước lẩu sau khi đã nêm nếm gia vị.

Cuối cùng cho nước nấu lẩu ra nồi nấu lẩu, bày cá và bún cùng các loại rau ăn kèm, cà chua và tàu hũ non. Ăn tới đâu sẽ nhúng tới đó.

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình.

Thông tin đơn hàng

Lẩu Cá Hồi Đà Lạt

Đến Đà Lạt vào những ngày mưa rả rích, trong cái lành lạnh theo từng hơi thở thì không còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi quây quần bên nồi lẩu cá hồi nóng hổi, nghi ngút khói, thơm ngon. Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi Đà Lạt cũng là món ăn đặc trưng của xứ lạnh nơi đây, vậy bạn đã thử chưa?

Lẩu cá hồi – món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng, có độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển. Nơi đây quanh năm chỉ có nhiệt độ khoảng 18 độ C lại sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa, hay có mưa phùn. Những điều kiện này đã làm cho nơi đây trở thành thiên đường của các loài hoa lá, cây cỏ và đặc biệt thích hợp cho loài cá hồi sinh sống, sinh trưởng.

Ở Đà Lạt, cá hồi được nuôi trồng và trở thành đặc sản “nhất định phải thử” của du khách khi đến thành phố sương mù này. Cá hồi có thể chế biến được nhiều món thơm ngon lạ miệng và giàu dinh dưỡng. Nổi bật nhất ở Đà Lạt là món lẩu cá hồi và cá hồi tái chanh. Đây là hai món ăn ưa thích của du khách khi tới đây và chúng cũng thường đi kèm với nhau. Tuy nhiên món cá hồi tái chanh là món ăn sống, nên không phải ai cũng có thể ăn được. Thay vào đó thì món lẩu rất dễ ăn và đặc biệt vô cùng lý tưởng trong tiết trời lạnh giá ở Đà Lạt.

Để có món lẩu cá hồi đúng chất, người ta sẽ dùng nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng và ít thịt vụn hay lườn cá hồi chiên vàng. Các nguyên liệu phụ cho nồi lẩu cá hồi chủ yếu gồm các loại củ để hầm lấy nước cho ngọt, cùng dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc có thể dùng nước me, các loại gia vị, hành phi. Ăn kèm với lẩu sẽ là bún tươi, các loại rau tươi sẵn có ở địa phương, đặc biệt là cải non và các loại rau thường dùng trong món lẩu như rau muống, cải thảo,…

Địa chỉ lẩu cá hồi Đà Lạt ngon nức tiếng

1. Eros Cá Hồi – Coffee & Restaurant

Eros Cá Hồi là nhà hàng khá nổi tiếng và ngon ở Đà Lạt. Đặc biệt ở đây có các món ăn về các hồi ngon như sashimi cá hồi, cá hồi chiên cuộn khoai tây, lẩu cá hồi chua cay hay salad trứng trộn rau Đà Lạt rất ngon.

Địa chỉ: 11A Phan Như Thạch, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

Mức giá: 100.000đ – 500.000đ

2. Lẩu cá hồi khu Ba Toa

Nếu thích cảm giác ấm áp mỗi khi chiều về ở Đà Lạt sương lạnh, du khách có thể lựa chọn đến thưởng thức lẩu cá hồi ở khu Ba Toa. Khu Ba Toa không chỉ nổi danh bởi lẩu bò mà lẩu cá hồi ở đây cũng rất đậm vị đặc trưng của Đà Lạt, thơm ngon và cũng thật khó quên.

Địa chỉ: đường 3 tháng 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đà lạt không chỉ là một thành phố đẹp, khí hậu mát mẻ mà nơi đây còn có một nét đặc trưng ẩm thực riêng cho mình khiến cho mỗi du khách đến đây đều không thể quên được hương vị đặc sắc của nó. Mong rằng với những chia trên của Innotour sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về ẩm thực nơi đây.