Top 10 # Trại Cá Cảnh – Thủy Sinh Nhị Xuân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Trại Ươm Cây Thủy Sinh Bucephalandra

Với xuất xứ như trên, thì bạn có thể biết rằng Bucep là loại cây thủy sinh nhập khẩu và theo tôi biết thì ở Việt Nam chưa thể nhân giống đại trà loại cây này.

Cây thủy sinh

Bucephalandra sp. Brownie Ghost

Thậm chí dù ở Indonesia, đây là loại cây được khai thác từ môi trường thiên nhiên để cung cấp cho người chơi thủy sinh từ khắp nơi trên thế giới. Do tốc độ phát triển của cây là rất chậm, và đang được khai thác quá mức, dẫn đến môi trường sống của cây bị ảnh hưởng, vấn đề bảo tồn cây rất đáng được quan tâm. Nếu bạn đang sở hữu và biết cách nhân giống Bucep, hãy làm điều đó và chia sẻ cây với càng nhiều người càng tốt để bảo vệ loại cây thủy sinh đẹp này.

Cây thủy sinh

Bucephalandra Kir Royale

Cây thủy sinh

Bucephalandra Brownie metallica

Bucep là loại cây thủy sinh có thể nói chắc chắn rằng không có cửa hàng thủy sinh lớn nào ở Việt Nam có đủ loại cho bạn lựa chọn, kiếm được 1-2 loại về trồng đã là may mắn lắm rồi. Hiện có một số rất ít cửa hàng nhập nhiều loại Bucep để cung cấp cho người chơi. Một phần lý do vì sao nó không phổ biến rộng rãi ở các cửa hàng thủy sinh vì giá khá cao.

Nếu bạn là người mới đang tập chơi thủy sinh và có ý định thử sức với Bucep, theo góp ý của tôi thì bạn nên có kinh nghiệm với những loại cây thủy sinh cơ bản trước, vì Bucep là loại cây đắt tiền. Một chậu Bucep đẹp và hiếm giá từ vài trăm nghìn lên đến tiền triệu là chuyện bình thường.

Việc thay đổi môi trường nước từ nơi này đến nơi khác có thể dẫn đến hiện tượng là lá cây Bucep bị rữa, tuy nhiên, nếu hồ thủy sinh của bạn đã ổn định, thì cũng không cần quá lo lắng, cây có thể hồi phục và tiếp tục phát triển.

Bạn có thể thử sức trước với cây thủy sinh là Ráy (Anubias), một loại cây thủy sinh có đặc điểm sống tương tự như Bucep nhưng rẻ hơn.

Mời bạn xem một số hình ảnh một số loại cây Bucep khác, tên của chúng được tôi tô màu đỏ. Chúng thật sự rất đẹp.

cây thủy sinh

Bucephalandra sp.”Achilles”

Cây thủy sinh 

Bucephalandra Brownie purple

Cây thủy sinh

Bucephalandra sp. Melawi II

Cây thủy sinh Bucep

In the Borneo

Bài viết dựa trên những gì tôi quan sát và tìm hiểu trên nhiều diễn đàn thủy sinh và thông tin thật sự được nhiều bạn chơi chia sẻ. Bản thân tôi cũng chơi Bucep nhưng chỉ chơi vài loại, nếu có gì sai mong các bạn góp ý để hoàn chỉnh bài viết. Tôi cũng đang tìm nguồn hàng ổn định, chất lượng và đa dạng để cung cấp cho khách hàng của mình.

Tiếp theo mời bạn xem video một trại thủy sinh chuyên về Bucephalandra ở Indonesia.

Tham Quan Trại Thủy Sinh Thùng Xốp – Tstx

► Các Bạn Mua nền Trộn và cây thuỷ sinh có thể liên hệ cho mình theo các link và sdt dưới đây nha ^^

» link Shopee mua cây: » FB : » SĐT : 0363360190

» bán các loại cây thuỷ sinh cắt cắm , Bán nền trộn » Ship các sản phân như : Nền trộn , Cây Thuỷ Sinh ship Toàn Quốc

►► thay nước hằng ngày để cây luôn cây và đẹp nha mọi người . bể thủy sinh là nơi có nước tù vì vậy khi chúng ta chơi với lượng ánh sáng mạnh từ mặt trời hoặc sử dụng đèn kết hợp co2 thì mỗi ngày trong bể của chúng ta sẽ sinh ra rất nhiều chất độc khiến hệ vi sinh không thể phân hủy hết và đây cung chính là nguyên nhân gấy ra rêu hại nha mọi người . vì vây cần thay nước để giảm tải chất đôc được sản sinh ra trong hồ hằng ngày . những hồ chưa thả cá các bạn có thể thay 100-200% . những hồ có cá các bạn áp dụng thay 70% nha . đây là kinh nghiệm mình có khi chơi thủy sinh , nó không giống một ai hết vì đây là trãi nghiệm của mình . cảm ơn các bạn

► PHÒNG TRÁNH RÊU HẠI : » nếu hồ của bạn xuất hiện rêu nhiều bạn ko thể kiểm soát được bạn hay kiên nhẫn thay nước 100% hằng ngày và áp dụng vệ sinh hồ thật kĩ từ từ tự nó sẽ hết . » Nuôi cá mún vừa rẻ lại vừa diệt rêu hại tốt

▽ CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM VIDEO NẾU THẤY HAY HÃY LIKE , SHARE VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ THEO DÕI NHỮNG CHIA SẼ CỦA MÌNH Ở NHỮNG VIDEO TIẾP THEO NHA ^^

Hồ Cá Cảnh Thủy Sinh

Thiết kế và thực hiện một hệ thống tuần hoàn hiệu quả. Đảm bảo rằng nước được oxy hóa và các mảnh vụn trong hồ (bao gồm lá, ấu trùng muỗi, tảo nổi và bất cứ thứ gì khác thổi vào) sẽ bị cuốn khỏi bề mặt hồ và đọng lại để loại bỏ đi. Thông qua các hình thức lọc cơ học và sinh học khác nhau, vòng tròn thủy sinh của cuộc sống vô tận lặp đi lặp lại trong hồ của bạn.

Thực vật cho hồ cá cảnh thủy sinh

là thực vật và tất cả các loài thực vật thủy sinh ăn cùng chất dinh dưỡng trong nước. Càng nhiều cây bạn thêm vào hồ của bạn, tảo sẽ càng bị bỏ đói từ nguồn thức ăn của nó. Sự phát triển của tảo sẽ được giảm thiểu một cách tự nhiên và dễ dàng.

Một loạt các loại thực vật thủy sinh có sẵn cho hồ của bạn. Từ hoa súng và hoa sen đến các loại cây cận biên như cúc vạn thọ và đuôi ngựa. Bạn sẽ không bao giờ mệt mỏi với các tùy chọn có sẵn cho bạn.

Cá – Sinh vật không thể thiếu cho hồ cá cảnh thủy sinh

Cá hoàn thành vai trò của chúng trong hệ sinh thái bằng cách ăn tảo. Giả sử chúng không bị thừa, những con cá Koi nhiều hơn 10 con sẽ gặm cỏ trên tảo, làm giảm hiệu quả sự phát triển của nó. Giống như thực vật, nhiều loại cá có sẵn để bạn lựa chọn. Cá Koi lớn, nhiều màu sắc đến đỏ hồng và hơn thế nữa! Cá là một bổ sung thú vị cho bất kỳ khu vườn nước tiểu cảnh.

Đá và sỏi trong hồ cá cảnh thủy sinh

Giống như thực vật thủy sinh, vi khuẩn sống trên đá và sỏi trong hồ ăn các chất dinh dưỡng dư thừa trong nước, làm giảm tảo bằng cách bỏ đói nó. Đá và sỏi không chỉ che giấu lớp lót và tạo ra một khung cảnh trông tự nhiên, mà còn cung cấp một ngôi nhà cho các vi khuẩn có lợi. Các mảnh vụn thực vật, chất thải của cá, chất hữu cơ bị phân hủy, chất dinh dưỡng dư thừa hoặc bất cứ thứ gì rơi xuống đáy hồ sẽ nằm trên đá và sỏi. Các vi khuẩn sống trên đá và sỏi sau đó sẽ phá vỡ chất thải và mảnh vụn. Và làm sạch nước. Vòng tròn cuộc sống của Mẹ thiên nhiên thật tuyệt vời, bạn có đồng ý không?

Cuối cùng là Kiên nhẫn đối với hồ cá cảnh thủy sinh!

Phải mất từ ​​hai đến sáu tuần để vi khuẩn xâm chiếm và thực sự bắt đầu thực hiện công việc của chúng, tạo ra một hệ sinh thái cân bằng không xảy ra trong một đêm! Giống như rượu ngon, hồ trưởng thành theo tuổi. Vì vậy đừng ngạc nhiên hay lo lắng nếu một hồ cá mới bắt đầu mọc một số tảo. Một khi thực vật, cá và vi khuẩn được thiết lập. Tảo sẽ giảm, cũng như lượng bảo trì trên hồ.

Giống như sức khỏe tốt, chúng ta không nên coi chất lượng nước ao tốt. Một số điều làm cho chất lượng nước trong ao của bạn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng nó vẫn giúp hiểu một số điều về nó để bạn có thể quản lý nó tốt hơn. Đảm bảo ao của bạn có sự cân bằng của quá trình lọc, thực vật, cá, đá và sỏi để bạn có thể dành nhiều thời gian thư giãn bên ao của mình thay vì duy trì nó.

Nuôi Cá Cảnh Bể Thủy Sinh

Đấy là còn chưa nói gì đến đặc điểm của chúng, mỗi loài sẽ có một đặc điểm riêng. Thật không dễ dàng chút nào, phải không? Vậy nên, trước khi quyết định nuôi, hãy dành thời gian để tìm hiểu về chúng nha.

Cá vàng ăn gì? Cùng được xếp là loại cá ăn tạp, nhưng thức ăn của cá Dĩa lại khác với cá Vàng. Vậy nên, việc chăm sóc những chú cá này cũng “khó” phết đấy nha.

Nhu cầu nuôi cá cảnh rất lớn, nên những địa chỉ cung cấp phụ kiện đi kèm cũng không khó để tìm thấy. Và nên ưu tiên tới các nơi cung cấp, đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Được bạn bè, người thân giới thiệu

Mẫu mã đa dạng, phong phú, nhiều mặt hàng, đa chủng loại.

Đầy đủ các phụ kiện cần mua trong quá trình nuôi cá cảnh bể thủy sinh.

Khi chọn mua, nên lưu ý chọn sản phẩm sao cho phù hợp với mục đích và quá trình sử dụng.

Bạn không nên thả cá vào bể ngay khi vừa mới setup. Đối với một vài loại cá, chúng có thể bị sốc khi gặp môi trường đột ngột.

Hãy tham khảo bài viết, cách xử lý nước máy để nuôi cá cảnh. Mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó, nhằm giúp những chất sát trùng có hại cho cá bay hơi đi.

Duy trì một lượng nước vừa đủ, để những chú cá của bạn cử động thoải mái.

Tránh dùng bộ lọc mạnh, khiến nước chuyển động mạnh. Điều này sẽ tạo áp lực cho một vài loại cá.

Bạn hãy thả cả bịch đựng cá vào bể để cân bằng nhiệt. Rồi sau đó mới tiến hành thả cá từ từ để cá kịp thích nghi với môi trường mới.

Cho ăn sau 2-3 ngày tính từ ngày thả. Lúc này, chúng đã quen với môi trường mới.Cho cá ăn sớm sẽ làm gia tăng sự căng thẳng và suy giảm hệ miễn dịch.

Và chỉ nên cho chúng ăn mỗi ngày một lần, khi sức khỏe cá đã ổn định sau vài tuần. Tần suất cho cá ăn có thể tăng lên hai lần một ngày. Thức ăn thừa nên lấy ra ngay để tránh làm ô nhiễm nước.

Rate this post