【#1】Một Hồ Cá Nhỏ Giá Bao Nhiêu

Một hồ cá giá bao nhiêu?

Chỉ muốn nói rằng trang web của chúng tôi luôn tìm cách phát triển văn hóa thủy cung, thấm nhuần tình yêu thiên nhiên, dạy mọi người hiểu và cảm nhận luật pháp của nó. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên hạn chế mong muốn bắt đầu một bể cá bằng cách chỉ đọc tài liệu này. Chủ đề thủy cung là vô hạn và đa dạng. Càng đi sâu vào thế giới cá cảnh tuyệt đẹp, chuyến đi của bạn sẽ càng thú vị hơn!

Không có vấn đề gì bạn hỏi trong công cụ tìm kiếm:

Bao nhiêu là một hồ cá 10, 20, 30, 40, 50, 60, 70, 80, 90, 100, 200, 300, lớn hay nhỏ?

Đầu tiên, Điều bạn cần biết là bể cá bán các nhãn hiệu khác nhau và mỗi loại có chính sách giá riêng. Có bể cá trong nước giá rẻ, có bể cá nhập khẩu, giá cao hơn gấp nhiều lần.

Từ điều này, bạn phải kết luận rằng bạn không nên ném và mua bể cá có sẵn đầu tiên. Đánh giá đầy đủ các dịch vụ!

Đối với hồ cá nhập khẩu, chúng có giá cao hơn, nhưng chất lượng của chúng là tốt. Đồng thời, điều này không có nghĩa là bể cá trong nước sụp đổ, một năm sau khi mua. Không! Ở đây, ví dụ, xem bài viết. về hồ cá rẻ tiền TM “Thiên nhiên”, giá là quyến rũ. Và cần phải nói rằng một hồ cá như vậy đã phục vụ trong nhiều thập kỷ. Tôi nói từ kinh nghiệm cá nhân.

Thực hiện những gì đã được nói và hỏi giá, bạn có thể, mà không cần rời khỏi nhà của bạn. Ví dụ: sau khi phân tích chính sách giá tại các cửa hàng trực tuyến hồ cá:

Ví dụ, đối với Nga, cửa hàng AquaLogo – chúng tôi

Ví dụ, đối với Ukraine, cửa hàng Arovana – chúng tôi

Cái thứ hai Những gì bạn phải xem xét là bên cạnh hồ cá, bạn phải mua thiết bị và trang trí hồ cá. Ít nhất là bộ lọc, lò sưởi, đất.

Thứ ba, Đừng quên về hóa học hồ cá bắt đầu, đó là mong muốn sử dụng khi bắt đầu hồ cá. Tetra AquaSafe, Tetra Baktozym, Tetra Nitrate Minus Perls sẽ có giá trên thể tích của hồ cá 100l. khoảng 1000-1500 rúp.

Thứ tư – Đây là hydrobionts! Và thứ năm – thiết bị hồ cá (siphon, lưới nhúng, nhiệt kế, máy phay, v.v.).

Tổng cộng, ngay cả khi bạn có một bể cá nhỏ … một khoản tiền gọn gàng xuất hiện!

Có thể tiết kiệm? Bạn có thể!

Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu với cá khét tiếng hoặc cá chống lại nghịch cảnh, ví dụ, cichlid.

Thứ hai, đất, snags, đá trong bể cá có thể được nhặt trong rừng, trên bãi biển hoặc bên bờ sông. Tài liệu về việc chuẩn bị trang trí như vậy, bạn có thể tìm thấy trên trang web và diễn đàn của chúng tôi. Hơn nữa, trang trí này tốt hơn nhiều so với những gì được bán trong các cửa hàng thú cưng, bởi vì nó được bạn yêu thích, theo yêu cầu cá nhân của bạn, không có bất kỳ hạn chế nào trong lựa chọn, và quan trọng nhất là nó miễn phí!

Một cách riêng biệt, đáng để thương lượng chi phí của hồ cá thảo dược – hồ cá với thực vật

Nếu bạn quyết định rằng bạn sẽ có một khu vườn dưới nước, thì khi mua một bể cá, bạn nên biết ba điểm rất quan trọng.

Cái đầu tiên Đây là những gì các nhà sản xuất hồ cá tiết kiệm ánh sáng hồ cá. Và trong hồ cá thường xuyên, ánh sáng được xây dựng là không đủ để bảo trì các nhà máy. Tại sao Thật đơn giản, đôi khi ánh sáng hồ cá tốt cho cây đắt hơn so với hồ cá. Ở đây, các nhà sản xuất cố gắng không khiến người mua sợ hãi về giá cả, họ đặt “mức tối thiểu không đắt”. Dưới ánh sáng tối thiểu như vậy, chỉ những cây thủy sinh khét tiếng nhất mới có thể phát triển: cryptocorynes, wallisneria, anubiases …

Giải pháp cho vấn đề bảo hiểm, bạn cũng sẽ tìm thấy trên trang web của chúng tôi:

Chiếu sáng hồ cá, lựa chọn đèn DIY chiếu sáng hồ cá, đèn sân khấu trong một hồ cá Phản xạ trong hồ cá Băng LED trong bể cá

Khoảnh khắc thứ hai nằm trong kích thước của hồ cá thảo dược. Nó không nên cao. 35-45 cm. Đây là tiêu chuẩn cho một hồ cá như vậy. Điều này là do thực tế là mức nước của cột nước trong hồ càng thấp, càng nhiều ánh sáng đến với cây.

Và thứ ba Bạn phải xem xét chi phí thủy hóa và phân bón cho cây thủy sinh. Mà cũng tốn tiền.

Bạn có thể nói chuyện rất lâu về chi phí của bể cá và các sắc thái của sự lựa chọn của nó, nhưng, than ôi, không thể nói mọi thứ trong một bài viết. Do đó, hoàn thành bài viết, tôi đề xuất chuyển từ từ sang số.

Chi phí gần đúng của một hồ cá trung bình với thiết bị, hàng tồn kho và trang trí, không bao gồm hydrobionts và hóa học hồ cá

Chi phí cho một bể cá là 10 lít ~ giá là 10-50 USD

Chi phí cho một bể cá là 20 lít ~ giá là 30-50 USD

Chi phí cho một bể cá là 30 lít ~ giá là 50 – 100 USD

Chi phí cho một bể cá là 40 lít ~ giá là 60-120 USD

Chi phí của một bể cá là 50 lít ~ giá là 80-150 cu

Chi phí cho một bể cá là 60 lít ~ giá là 90-170 USD

Chi phí cho một bể cá là 70 lít ~ giá là 100-200 USD

Chi phí cho một bể cá là 80 lít ~ giá là 120-220 USD

Chi phí cho một bể cá là 90 lít ~ giá là 150-300 USD

Chi phí của một hồ cá là 100 lít ~ giá là 160-350 cu

Chi phí cho một bể cá là 200 lít ~ giá là 200-500 cu

Chi phí cho một bể cá là 300 lít ~ giá là 300-1000 USD

Chi phí hồ cá 100l. thảo dược dày đặc ~ giá 300-1000 USD (bao gồm hydrobionts, hóa học và Udo).

Chi phí hồ cá 100l. cichlid ~ giá 100-500 USD (bao gồm hydrobionts và hóa học).

Top 10 cá bắt đầu với

Quyết định loại cá nào bắt đầu trước trong bể của bạn có thể đột ngột, và có thể được nghĩ ra. Thật không may, những người chơi cá cảnh mới làm quen thường được hướng dẫn bởi sự thúc đẩy đầu tiên, hoàn toàn không hiểu cá. Và sau đó, thay vì niềm vui và niềm vui, họ lại đau đầu và gặp vấn đề. Bạn cần chọn cá một cách khôn ngoan, bởi vì cuộc sống và sự thoải mái của bạn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Trước khi bạn đi đến cửa hàng hoặc đến chợ, hãy nghiên cứu tất cả các thông tin có sẵn về cá mà bạn thích.

Những loại cá không đáng để mua cho người mới bắt đầu, chúng tôi đã xem xét ở đây. Và top 10 loài cá khác thường ở đây.

Và để giúp bạn dễ dàng điều hướng hơn, chúng tôi đã soạn ra một danh sách các loài cá cảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu và mô tả ngắn gọn về chúng. Tất cả chúng được phân biệt bởi sự khiêm tốn, chịu đựng được các điều kiện trong một bể cá, thiên nhiên yên bình, sinh động và kích thước khiêm tốn. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ giúp làm cho sự lựa chọn của bạn dễ dàng hơn!

Đức hồng y

Cá bảy màu

Một cổ điển cho bất kỳ người mới đến với cá cảnh là cá bảy màu. Họ rất không khoa trương, đáng sống và chỉ cần ly hôn. Rất dễ dàng để phân biệt con đực với con cái, con đực có cái đuôi to, chúng sáng hơn nhiều và vây hậu môn của chúng dài ra. Con cái lớn hơn, đầy đặn hơn và vây hậu môn ngắn hơn và quan trọng nhất – chúng có màu xám, chỉ có vây đuôi có thể được tô màu. Chúng rất hoạt bát, có nghĩa là – cá con ngay lập tức bơi và thích nghi với cuộc sống. Có một lần, cá bảy màu cái có thể quét từ 10 đến 60 cá bột. Nhưng nếu bạn để cá con trong bể cá chung, nó sẽ bị ăn nhanh, bạn cần bắt cá con trong một hộp đựng riêng. Để nhân giống chúng rất đơn giản, nó là đủ để giữ con đực và con cái.

Cá bảy màu ăn tất cả các loại thức ăn, có thể phát triển tốt trên thức ăn có thương hiệu – mảnh, hạt, v.v. Điều đáng chú ý là những người mới bắt đầu không nên bắt đầu các dạng cá bảy màu, vì sự pha trộn máu dài, trái lại, chúng trở nên nguy hiểm và khó duy trì.

Con đực của cá bảy màu thuộc các giống khác nhau

Ngoài ra còn có một loài cá bảy màu của Endler. Sự khác biệt giữa các loài endler nhỏ hơn rất nhiều, con đực không che giấu, chúng nhanh nhẹn hơn, cá con ít bị nhiễm bệnh hơn, nhưng cá con lại lớn hơn và sinh sản thường xuyên hơn.

Người mang kiếm / Molly / Pocilia /

Chúng tôi sẽ hợp nhất chúng trong một nhóm (kiếm / nhuyễn thể / hình vuông /), vì chúng rất giống nhau về hành vi và nội dung, mặc dù bề ngoài chúng rất khác nhau. Giống như cá bảy màu, chúng rất hoạt bát. Và điều đó có nghĩa là sẽ không có vấn đề gì với cá con, anh ta ngay lập tức bơi, ăn, trốn.

Họ rất đơn giản là đã ly dị, nguyên tắc cũng giống như của một con cá bảy màu – chỉ cần giữ con đực và con cái với nhau. Chúng là những con cá rất sáng và di động, bạn sẽ không cần phải tìm chúng để xem xét, ngược lại, chúng sẽ luôn cầu xin thức ăn từ bạn. Họ chịu đựng các điều kiện khác nhau trong bể cá và tha thứ cho những sai lầm mà người mới bắt đầu thường mắc phải. Họ ăn tất cả các loại thức ăn sống, nhân tạo, đông lạnh. Nhìn chung, chúng tương tự như cá bảy màu về nội dung, nhưng bề ngoài lớn hơn, có nhiều màu sắc và hình dạng cơ thể. Để phòng ngừa – đừng mua nhiều Swordtails nam trong một bể cá, chúng có thể chiến đấu!

Petilia và nhuyễn thể trong khi cho ăn

Danio rerio

Danio rerio là một loài cá nhỏ (lên đến 5-6 cm), thanh lịch. Với kích thước nhỏ, bố trí hòa bình và không phô trương, nó đã trở nên phổ biến lớn trong bể cá.

Vì đây là một con cá đang đi học, tốt hơn là nên nuôi ít nhất 5-6 cá thể. Hồ cá có thể được trồng cây, nhưng điều quan trọng là danios có không gian trống để bơi gần mặt nước, vì đây là một loài cá rất cơ động. Nếu bạn sắp có một tấm màn che, đừng trồng chúng bằng những con cá có thể xé vây, ví dụ, bằng một chiếc xe buýt Sumatra. Hồ cá nên được đóng lại, vì danios có thể nhảy ra khỏi nước.

Ăn tạp, họ ăn bất kỳ loại thức ăn nào – có thương hiệu, sống, đông lạnh. Tốt hơn là cho chúng ăn bằng vảy, vì chúng nhặt thức ăn từ mặt nước và chúng không thể thu thập chúng trong một thời gian dài mà không bị chìm. Rất dễ nuôi giống danios, vì một lần con cái đẻ từ 200 đến 500 trứng.

Danio rerio

Hồng y

Đây là một loài cá rất nhỏ (2,5-3 cm) và rất không phô trương. Tuy nhiên, nó có màu sắc rực rỡ, chỉ ly dị và hoàn toàn không hung dữ, ngay cả các hồng y cũng không chạm vào cá con của họ. Chúng chịu được nước lạnh, một số thậm chí giữ chúng vào mùa hè trong một cái ao trong sân. Chúng thích di chuyển ở các lớp giữa, và cũng thích tụ tập thành đàn. Bạn cần giữ chúng thành từng đàn nhỏ, từ 6 miếng. Mặc dù có thể và lớn, nhưng với kích thước khiêm tốn, các hồng y không yêu cầu bể cá lớn. Với nội dung tốt có thể sống tới 3 năm.

Hành lang

Đây là những con cá da trơn nhỏ, di động, đẹp và đóng gói. Có nhiều loại hành lang khác nhau, nhưng phổ biến nhất là cá trê đốm và cá trê vàng. Tất cả đều giống nhau trong hành vi của họ – sống ở phía dưới, họ liên tục tìm kiếm tàn dư thực phẩm, từ đó làm sạch hồ cá. Chúng rất cơ động, trong khi vẫn còn khá nhỏ và có phạm vi điều kiện rộng nhất.

Cá trê đốm

Nêm đốm

Cá rất đẹp và rất nhỏ, là hoàn hảo trong hàng xóm cho tất cả các loài cá trên. Lớn lên tới 5 cm và rất yên bình. Màu sắc đẹp, trên đó có một đốm đen nổi bật (mà nó có tên của nó), kích thước nhỏ và bố trí hòa bình của nó làm cho nó rất phổ biến. Tốt hơn là giữ gói hình nêm trong một đàn, và nên có đủ không gian trống trong bể cá để bơi lội. Các rasbor đàn giữ với nhau và trang trí rất nhiều bất kỳ hồ cá. Bạn có thể cho nhiều loại thức ăn khác nhau, điều quan trọng là không cho những con lớn, vì đơn giản là nó không thể nuốt chúng.

Đàn cừu

Acantoftalmusy

Đây là một trong những loài cá khác thường nhất mà ngay cả một người chơi cá cảnh thiếu kinh nghiệm cũng có thể nhìn thấy.

Nếu có cát trong bể cá, nó sẽ được chôn trong đó với niềm vui. Vì vậy, nó giúp giữ cho bể cá sạch sẽ, ăn mọi thứ rơi xuống đáy. Bạn có thể cho nó ăn bất kỳ thức ăn chìm nào, nhưng cũng đổ thức ăn cho cá trê, tốt hơn vào ban đêm. Có thể thoát khỏi bể cá, bạn cần phải che nó. Các độc giả nói rằng trên cát họ có thể đào đá, nhưng tôi chưa bao giờ gặp điều đó, tôi chắc chắn không làm suy yếu bất cứ điều gì.

Acantoftalmus

Lyalius

Cá thuộc cùng một chi – mê cung. Những con cá này sống trong nước nghèo oxy và thích nghi với điều này bằng cách học cách thở oxy từ bề mặt. Bạn sẽ thấy cách họ vươn lên, để hít thở không khí. Nhỏ, hòa bình, con đực có màu sắc rất rực rỡ, và vây bụng của chúng đã biến thành quá trình dài. Bạn có thể cho ăn bất kỳ thức ăn, bao gồm cả nổi. Chỉ chăm sóc bướm đêm và một chút, nó tiêu hóa kém.

Ngay sau khi xuất bản bài báo, độc giả của tôi đã sửa chữa. Bản chất – liliaus có thể khó khăn cho người mới bắt đầu (anh ta chỉ là một chút dễ vỡ và ghen tị với phụ nữ). Tôi đồng ý, và thêm rằng có một loại cá tuyệt vời khác cùng loại – Gourmetami. Có nhiều loại, nhưng đối với người mới bắt đầu, một lựa chọn tốt sẽ là đá cẩm thạch. Rất khỏe mạnh, hòa bình, có hình dạng và màu sắc khác thường. Nó thường tương tự như lyalius, nhưng lớn hơn và ít đòi hỏi hơn. Vì vậy, bạn có thể dừng lại ở con cá tuyệt đẹp này, và bắt đầu một lát sau.

Cherry Barbus

Những con cá nhỏ, yên bình, những con đực có màu rất sáng, chúng có tên. Đây là một con cá học, vì vậy để giữ một thanh anh đào là tốt hơn từ 5 miếng. Nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng anh ta giữ lỏng lẻo, tập hợp thành một đàn chỉ trong trường hợp sợ hãi. Kích thước của thanh anh đào nhỏ, màu sắc của con đực có màu đỏ tươi và rất đáng chú ý, các yêu cầu cho nội dung thấp. Đây là một con cá tốt để đề cập đến trong danh sách của chúng tôi.

Một đôi anh đào

Thuốc chống nôn

Có lẽ đây là loài cá lớn nhất trong danh sách, phát triển khoảng 15 cm, nếu hồ cá cho phép. Nhưng anh ta đã nổi tiếng nhờ vẻ ngoài khác thường của mình, vì đã dọn sạch hồ cá và sức chịu đựng của anh ta. Antsistrus là một loài cá da trơn, nhưng cá da trơn là không bình thường, nó sống trong tự nhiên do thực tế là nó ăn tảo và làm bẩn.

Ancistrus

Và miệng anh biến thành một chiếc cốc hút, anh bỏ đi tất cả. Trong bể cá, anh là một bức tường sạch hơn và trang trí. Những con đực có sự tăng trưởng bất thường trên đầu, làm cho nó rất đáng nhớ. Hòa bình, nhưng với những con đực khác có thể sắp xếp chiến đấu. Đối với anh, đó là thực phẩm rau quan trọng, bạn cần cho ăn thuốc đặc biệt.

Lời bạt

Tất nhiên, đây là một danh sách không đầy đủ, và sau khi nghĩ rằng nó có thể được tăng lên đáng kể. Nhưng nhiệm vụ là làm quen với những người chơi cá cảnh mới bắt đầu.

Bao nhiêu là cá hoặc giá của cá cảnh!

Chi phí Agamiks – $ 4 Chi phí Acantoftalmus – $ 3,1 Chi phí bóng cá mập – $ 3,7 Chi phí chống nhiễm trùng – 1,5-3,5 $ Chi phí apistogram Ramires – $ 4,7-6,2 Chi phí Astronotus – $ 7,8 Chi phí redfin của AfiHaraks – $ 2,5 Chi phí Afiharaks Paraguay – $ 2,5 Barbus đỏ tươi chi phí – $ 4,7 Barbus cherry có giá – $ 1,6 Barbus Denison chi phí – $ 15-37 Chi phí nâng hàng Barbus – 2,5-4,7 $ Barbus leshvidny chi phí – $ 4,7-15 Barbus rêu chi phí – 2,5-4,7 $ Barbus chi phí bốc lửa – $ 1,9-3,7 Barbus Panda có giá – 3,1-4,7 $ Barbus Sumatran chi phí – 1,2-2,5 đô la Barbus Schubert có giá – 2,5-3,7 đô la Chi phí chú hề Botsiya – $ 6.2-8 Chi phí khiêm tốn của Botion – $ 4,7-6,3 Chi phí đá cẩm thạch – $ 2,5 Chi phí Velifera – $ 4 Vualekhvost, Oranda và Riukina có giá – $ 3 Chi phí Hyrinoheilius – 1.6-3 $ Chi phí cá bảy màu – $ 3 Chi phí bầu – 3,1 – 4,7 $ Chi phí ngọc trai – $ 3,1-7,8 Giá vàng vàng – $ 1,9-6,2 Chi phí mật ong – 3,1-4,7 $ Chi phí đá cẩm thạch – $ 1,9-6,2 Danio Malabar có giá – $ 2 Danio hồng có giá 0,7 đô la Данио Сондхи стоимость – 3 $ Данио Хорпа стоимость – 2 $ Данио стоимость – 0,7 $ Жемчужина стоимость – 4 $ Золотые рыбки (взрослые) стоимость – до 90 $ Карднинал стоимость -1,5 $ Карнигиелла мраморная стоимость – 6,2 $ Кои – карпы стоимость – от 6,3 $ Коридоратус Панда стоимость – 4 $ Коридоратус Штербы стоимость – 6,2 $ Коридоратус Юли стоимость – 6,2 $ Cá trê đốm có giá – $ 1,7-3 Chi da báo Ctenopoma – $ 3,2 Chi phí hai màu Labeo – $ 2,6-6 Chi phí xanh Labeo – $ 2,7-6 Lyalius chi phí – $ 4,7-6,2 Chi phí hình bát giác Macrognatus – $ 2,7-6 Chi phí mặt trăng Metinis – $ 3-4 Kiếm sĩ ngã ba – $ 3-4 Chi phí kiếm sĩ – $ 3,2 Đóng bao som có ​​giá -1,4-2,5 $ Chi phí Mistus – 1,4-2,5 $ Chi phí nannostomus của Beckford – 2-3 $ Chi phí màu xanh neon – $ 1,5 Chi phí đỏ neon – 3,1-4 $ Chi phí đen neon – $ 1,4 Dao có mắt Đọc chi phí – $ 18-25 Chi phí đỏ Orantus – $ 1,6-2,1 Chi phí đen Orantus – $ 1,6-2,1 Chi phí Xiêm cá tra – $ 4-6 Gà, Betta có giá – 3,1-4 $ Giá trị đĩa Pecilia – $ 2,5 Chi phí nhiều màu Pecilya – $ 2,5 Nhuyễn thể đen Pecillia có giá – $ 3 Chi phí polyperus – $ 6.2-9 Chi phí Pristella – $ 1,5 Chi phí thổ cẩm Pterigoplicht – $ 3,5-31 Chi phí neon iris – $ 3,4 Chi phí ba băng iris – $ 6.2-9.2 Rasbora Hengel có giá – 2,8 đô la Chi phí Rasbora – $ 1,7 Rastbor Savba có giá – $ 3 Chi phí Rotostomus – $ 3,3 Chi phí cichlid cá vẹt – $ 10-15 Giá Xiêm cuối cùng – $ 2,6 Sindontis Cuckoo có giá – $ 3-4 Sindontis Petrikola có giá – $ 6-8 Chi phí vô hướng – từ $ 2,7 Chi phí Tayeria – $ 1,6 Tarakatum chi phí – $ 2,7 Kính thiên văn đen có giá – $ 4,6 Chi phí cao nhất – $ 1,7 Tetra xanh (boelka) có giá – $ 1,7 Tetra garnet (Pulcher) có giá – $ 1,7 Tetra Curry (neon Violet) có giá – $ 1,4 Chi phí Tetra Colombia – $ 1,5 Tetra Congo chi phí – $ 3 Tetra Tetra (nhỏ) có giá – $ 2,8 Chi phí chanh Tetra – 1.6 $ Tetra đồng (Hasemania) có giá – $ 1,6 Tetra Plotvichka (Tetragonopterus) có giá – 1,5 đô la Tetra lửa (Erythrosonus) – $ 1,6 Tetra lưỡi liềm (Serpas) có giá – $ 3 Giá kính Tetra – $ 1,6 Chi phí dao đen – $ 9-13

Thủy cung trong nhà của bạn! Làm thế nào để bắt đầu và bao nhiêu?

Thủy cung trong nhà của bạn! Bắt đầu từ đâu?

Thủy cung biển có thể là một yếu tố trung tâm của nội thất nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Nhưng câu hỏi là:

Bạn có thể làm gì để mua và lắp đặt một bể cá biển?

Bao nhiêu thời gian và nỗ lực sẽ chăm sóc thêm cho hồ cá biển?

Làm thế nào để hồ cá biển khác nhau, và cái nào phù hợp nhất cho một nội thất cụ thể?

Trong thị trường cá cảnh có một số lượng đáng kể các nhà sản xuất. Mỗi người trong số họ thực hiện chính sách tiếp thị của riêng mình và có những lợi thế nhất định so với đối thủ cạnh tranh. Thủy cung Đức AquaMedic, “Israel” RedSea, công ty Nhật Bản ADA, thương hiệu Trung Quốc Anubias – bằng cách nhấp vào liên kết Aquarius, Bạn sẽ lưu ý hơn một chục công ty và quốc gia khác nơi các công ty này được đặt.

Để có một ví dụ giúp chúng tôi ước tính chi phí ước tính của toàn bộ danh sách các phụ kiện và vật liệu mà bạn sẽ cần để duy trì hoàn toàn mảnh biển của mình, hãy sử dụng bể cá Aquurel NanoReef 30 lít rẻ tiền từ Ba Lan. Hãy khám phá những tính năng và tính chất chúng ta có thể nhận được cho 7225 rúp (sau khi đọc danh sách, bạn có thể đi bộ ngay lập tức TẠI ĐÂY)

– Kích thước – 30x30x35 cm.

– Sự tồn tại của bộ lọc bên ngoài của loại ba lô.

– Trang bị hai đèn mỗi đèn 11 W.

– Che kính và tường màu phía sau màu xanh lam

Bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu lấp đầy hồ cá của chúng tôi với tất cả các loại vật liệu và vật liệu hữu ích sẽ thêm vào tàu thủy tinh này hiệu ứng của một đáy biển thực sự. Chúng có thể được chia thành ba loại:

– Những gì bạn cần mua ngay từ đầu.

– Thực tế là bạn có thể mua một chút sau.

– Động vật, mà chúng tôi muốn đưa vào bể cá.

Danh sách số một:

– Muối biển. Một thùng Red Sea Coral Pro Salt nặng bảy kg, thực sự đủ dài, sẽ tiêu tốn của bạn 1.730 rúp.,

– Tỷ trọng kế để đo mật độ và độ mặn của nước. Mô hình sản xuất rẻ tiền Fluval tiêu tốn của chúng tôi 590 rúp.

– Đá sống. Chúng tôi lấy 4 kg, với giá 1.350 rúp. cho 1 kg.,

– Đá sống, nhỏ / chiến đấu 1 kg., Chúng sẽ có giá 940 rúp. ,

– Cát sống. 10 kg. cho 2.200 rúp.,

– Nước cất.

Danh sách số hai:

thẩm thấu cho hồ cá nước mặn

– Cài đặt thẩm thấu ngược, ví dụ, mô hình Dennerle Professional 130 cho 5.295 rúp. Nó sẽ lọc nước và duy trì hệ sinh thái của bể cá của bạn.,

– Một bộ các xét nghiệm đọc các thông số nước quan trọng (như pH). Chi phí ước tính – 6.150 rúp.

Danh sách số ba:

– Hai chú hề Ocellaris ba băng, mỗi con cá có giá 645 rúp.,

– Hai strombus – Guido cổ đen và / hoặc Canaria. 535 chà. cho một con ốc.,

– Cua Hermit. Nhỏ (màu xanh), nhưng ở mức 630 rúp. Hoặc lớn (diogen), nhưng ở mức 885 rúp. Hãy bắt đầu nhỏ.,

– Gạch Actinia. Người thuê kỳ lạ nhất trong hồ cá của bạn sẽ có giá 3780 rúp.,

– Thức ăn dạng hạt khô Granulat XL. 400 chà. cho 250 ml.,

Chúng tôi tính toán tổng ước tính và chi phí của từng danh sách riêng biệt.

Danh sách

Thủy cung

Danh sách số 1

Danh sách số 2

Danh sách số 3

Tổng cộng

Số tiền

7225

10860

11445

7020

36550 Bây giờ hãy phân tích các điểm chính của danh sách của chúng tôi chi tiết hơn:

Muối cho hồ cá biển

Trong mọi trường hợp, bạn không thể sử dụng muối nấu ăn thông thường hoặc mỹ phẩm cho bể cá. Vô hại cho cư dân trong bể cá của bạn sẽ chỉ muối biển, được bán trong các cửa hàng chuyên dụng. Các tùy chọn linh hoạt và chất lượng cao nhất có thể là sản phẩm của các công ty Red Sea và Tropic Marin, thành phần của nó là hoàn hảo ngay cả đối với bể cá, tái tạo hệ sinh thái của các rạn san hô.

Dụng cụ đo lường và giám sát các thông số trong bể cá biển

Hầu hết cư dân của hồ cá nước mặn chỉ có thể cảm thấy thoải mái trong nước với các tính chất nhất định. Nhiệt độ, mật độ, độ mặn, độ bão hòa oxy và nhiều thông số khác của nước hồ cá có thể được theo dõi và kiểm soát bằng cách sử dụng một bộ thiết bị đo cụ thể. Hãy xem xét một số loại thiết bị như vậy gần hơn một chút.

Khúc xạ kế – thiết bị quang học, ở cấp độ chuyên nghiệp, đo độ mặn và mật độ của nước. Ông đánh giá mức độ khúc xạ của một tia sáng đi qua một mẫu nước nhỏ, vài giọt. Và dựa trên độ khúc xạ (khúc xạ) ánh sáng trong mẫu mạnh đến mức nào, nó cho giá trị chính xác của mật độ của nước, cũng như tỷ lệ phần trăm của muối có trong nó.

Đồng hồ đo – một loại nhiệt kế có độ chính xác cao (mặc dù nó không đo được nhiệt độ). Vì vậy, độ chính xác cao mà các thiết bị như vậy thường được sử dụng trong nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Để xác định độ mặn của nước, đồng hồ đo yêu cầu nhiệt độ nước được chỉ định nghiêm ngặt – 25 ° C. Bạn chỉ cần ngâm thiết bị trong một bể chứa đầy và xác định mức độ mặn của thiết bị trong vài giây. Trên thang đo của mỗi tỷ trọng kế có một vùng màu xanh lá cây, trong đó độ mặn được coi là bình thường đối với các sinh vật sống trong bể cá.

Tỷ trọng kế – là một thiết bị đo độ mặn và mật độ của nước. Nó cũng cần một chất lỏng ở nhiệt độ nhất định (25 ° C), tại đó dữ liệu chính xác về độ mặn của nước biển được hiển thị trên thang đo độ ẩm lớn và thuận tiện.

Đá sống cho hồ cá biển

đá sống cho hồ cá nước mặn

đá sống cho hồ cá nước mặn

Đá sống là một thành phần rất quan trọng của hệ sinh thái biển. Trên thực tế, tại sao những viên đá được gọi là “còn sống”? Mỗi viên đá như vậy trên thực tế không phải là một viên đá thực sự. Trong hầu hết các trường hợp, nó là một phần bề mặt của rạn san hô và có cấu trúc xốp, trở thành một tòa nhà chung cư lớn cho nhiều loại tảo và vi sinh vật cực nhỏ. Chúng truyền nước biển qua chính chúng, chuyển các chất ô nhiễm tiềm năng (nitrat, phốt phát, axit hữu cơ khác nhau, v.v.) thành các hợp chất trung tính hóa học và sinh học. Nước trở nên sạch hơn, an toàn hơn và tốt cho sức khỏe của cá và các cư dân khác trong bể cá. Điều này cũng góp phần vào thành phần hóa học của đá sống, làm giàu nước với các ion canxi, magiê, ion bicarbonate và các khoáng chất khác. Những viên đá như vậy có thể được đặt trực tiếp trên sàn hồ cá (một số trong số chúng trông rất ấn tượng) và nằm trong bộ lọc sinh học. Và theo thời gian, các vi sinh vật sinh sống trong chúng sẽ dần rời khỏi căn hộ bằng đá tự nhiên của chúng, tìm những nơi mới trong các hốc nhỏ của đất hoặc cảnh vật, mà không ngừng thực hiện sứ mệnh lọc lợi ích của chúng.

Sống đá nhỏ / đánh nhau.

Chính xác là những viên đá giống nhau, chỉ bị nghiền nát đến trạng thái của một mảnh vụn lớn. Chúng được sử dụng trong các khoang của bộ lọc hồ cá, nơi chúng trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho miếng bọt biển được đặt ở đó theo mặc định. Không giống như bọt biển tiêu chuẩn, đá sống nhỏ là một rào cản mạnh mẽ hơn nhiều chống lại các chất có hại như nitrat.

Cát sống cho hồ cá biển

cát sống cho hồ cá biển

Cát sống có trong thành phần của nó, như một chất nền vô cơ và các dạng sinh vật nhỏ bé – động vật không xương sống và vi khuẩn. Một lớp cát 3-6 cm dưới đáy hồ sẽ mang cả chức năng thẩm mỹ, tạo cảm giác như một đáy biển thực sự, cũng như toàn bộ các chức năng thực tế có lợi cho toàn bộ hồ cá.

– Nhiều loài cá và các cư dân khác trong bể cá sử dụng cát sống như một nguồn thực phẩm dồi dào và lâu dài – các sinh vật sống trong đó sinh sản với tốc độ đáng ghen tị, duy trì lượng chất hữu cơ ổn định trong cát. Một số loài cá khác nuốt cát để cải thiện tiêu hóa.

– Cát sống giúp duy trì sự cân bằng của hóa chất trong nước. Cấu trúc kiềm của nó có tác động tích cực đến mức độ pH và các ion canxi và strontium mới, quan trọng đối với nhiều cư dân của hồ cá, liên tục được thả vào nước.

– Tất nhiên, bản thân cát sống là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật – sao biển, ốc sên, cá đào đáy, động vật giáp xác. Chúng sẽ không thể sống trong một bể cá nếu không có một lớp cát sống ở đáy.

Giống như những viên đá sống, cát cũng có khả năng làm tuổi già theo thời gian. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi hoàn toàn nó, hoặc chỉ định kỳ lấp đầy một số cát sống tươi xuống đáy. Không thể giữ bể với cát sống ở trạng thái mở trong hơn một ngày, nếu không nó có thể kết thúc bằng cái chết cho các sinh vật sống trong đó.

Tóm tắt, chúng ta có thể kết luận rằng việc tạo ra một mảnh biển tại nhà hoàn toàn không khó khăn và tương đối thân thiện với ngân sách. Hệ thống hoàn toàn sẵn sàng trên 30 lít, sẽ để lại cho bạn trong 36.550 rúp.

Bộ sưu tập ảnh thủy cung biển đẹp

Video thủy cung biển về sự ra mắt và sắp xếp

Bể cá 20 lít – trang trí của bất kỳ nội thất

Không phải ai cũng có một nơi để đặt một bể cá hoặc thời gian để dành cho việc chăm sóc chúng. Cách tốt nhất là có một bể cá 20 lít, có thể trang trí một máy tính để bàn hoặc một chiếc bàn nhỏ. Trong mọi trường hợp, anh ta sẽ cung cấp cho căn phòng một số niềm say mê, nếu được giữ sạch sẽ và tổ chức không gian cho các cư dân nhỏ.

Không có gì lạ khi các bể cá nhỏ mà chúng tổ chức các bộ lọc nước suối, khiến hồ chứa trở nên thú vị. Ý nghĩa của mùa xuân là tạo ra một bó lạ mắt cho cát, trông rất giống những viên đá lạ mắt. Điều này có thể đạt được thông qua carbon dioxide, nó kết tủa và liên kết cát giữa chúng.

Một phát hiện đặc biệt cho người chơi cá cảnh là đá sa thạch, với khối lượng nhỏ như vậy không cần nhiều. Vật liệu trang trí này cho phép bạn tạo ra các tác phẩm độc đáo, nhấn mạnh vào vẻ đẹp của hồ cá trong ảnh và sống. Đối với các bể cá nhỏ, các tấm phù hợp, ngụy trang thành công các thiết bị phục vụ, với kích thước lớn – tạo ra một bức phù điêu độc đáo.

Trang trí và thiết bị của một hồ cá nhỏ

Vấn đề lớn của bể cá nhỏ là sự không ổn định của các chỉ số chất lượng nước. Để tạo điều kiện phù hợp trong bể chứa 20 lít không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó có một giải pháp. Khác nhau, thậm chí các yếu tố quan trọng nhất có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước, ví dụ, vượt quá số lượng cư dân trên mỗi đuôi hoặc vượt quá tỷ lệ cho ăn. Một mối quan tâm lớn khác là cung cấp oxy cho hồ cá. Với số lượng lớn và khối lượng nhỏ, oxy trong nước nhanh chóng kết thúc và cá bị thiếu oxy. Chúng ta phải giải quyết vấn đề tối ưu hóa môi trường. Bộ lọc cho một bể cá lớn không phù hợp ở đây, vì vậy bạn phải giải quyết vấn đề theo những cách khác.

Bộ lọc bình thường không phù hợp vì:

 • Mất rất nhiều không gian;
 • Nó có công suất lớn;
 • Tạo ra một hiện tại;
 • Nó làm hỏng cây và mang cá đi.

Cách duy nhất là tạo ra một bộ lọc không khí bằng tay của chính bạn. Nó sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề về nước, nhưng sẽ tạo thêm bất tiện:

 • Chính trong số đó là bắn tung tóe từ hồ cá. Tùy chọn này cực kỳ bất tiện cho vị trí trên máy tính để bàn. Cách duy nhất để loại bỏ sự khó chịu là che hồ cá.
 • Tăng tiếng ồn từ thiết bị. Tùy chọn này được chấp nhận cho văn phòng, nhưng sẽ khá khó khăn khi ngủ trong phòng có máy nén đang chạy.

Bạn có thể giải quyết vấn đề thứ hai nếu bạn tạo một bộ lọc im lặng – một lò xo, hướng dẫn và hình ảnh chi tiết có thể tìm thấy trên Internet.

Quần thể thủy cung

Trước khi bạn chạy ở đó, cá mất thời gian của bạn, tạo ra một vi khí hậu cho cư dân theo tất cả các quy tắc khởi động của hồ cá. Bắt đầu bằng cách trồng cây, xác định số lượng và những gì bạn có thể tự làm, ngay cả trên một bức ảnh từ các mạng và câu lạc bộ. Chúng ta hãy xem những gì và bao nhiêu cá, và những gì thực vật có thể được giữ trong bể cá nhỏ.

Cây thành công được trồng tối ưu trong hồ thủy sinh 20 lít:

Động vật có xương sống, động vật không xương sống và động vật thân mềm là tuyệt vời để giải quyết một hồ cá như vậy. Với cách tiếp cận đúng, cả ba lớp có thể được kết hợp trong một bể cá. Tuy nhiên, lựa chọn truyền thống vẫn là thành lập cá cỡ nhỏ hoặc một loại cá cỡ trung bình.

Nếu bạn quyết định nuôi cá cảnh với cá, thì hãy chú ý đến các tùy chọn sau:

 • Petushki. Cá khá phổ biến, nhờ một màu sắc độc đáo và đuôi tươi tốt. Trong 20 lít có thể chứa 1 nam và từ 3 đến 5 nữ. Con gà trống không kén chọn quá nhiều về độ bão hòa oxy, bởi vì nó có thể hít thở không khí trong khí quyển. Theo dõi cẩn thận bao nhiêu độ bên ngoài bể cá, bởi vì cá có thể nuốt không khí trong khí quyển.
 • Neons Một đàn nhỏ từ 5 con trở lên sẽ trang trí một bể cá nhỏ. Bức ảnh cho thấy rõ sự đa dạng của màu sắc. Chúng tinh nghịch và kén chọn, điều này khiến chúng được yêu thích cho những người chơi cá cảnh bắt đầu. Chiều dài tối đa – 4 cm.
 • Danio rerio. Những con cá này bạn có thể có được tới 20 miếng trong bể cá 20 lít. Cá học bình tĩnh chịu đựng nước lạnh 15 độ và rất ấm ở 30. Thông thường, cá không dài quá 4 cm.
 • Cá bảy màu Các cư dân phổ biến nhất của hồ cá trong người mới bắt đầu. Bạn cần chuẩn bị rằng mỗi tuần trong bể cá của bạn 2-3 con cái sẽ sinh ra hàng chục cá con mới. Ban đầu, quá trình này rất hấp dẫn, nhưng sớm bắt đầu khó chịu. Kích thước của con đực khoảng 4 cm, con cái lên đến 6.
 • Koridoras. Nếu không có đá sắc nhọn trong bể của bạn, bạn có thể thả một vài con cá trê vào bể. Trong ảnh, bạn có thể thấy các râu nhỏ, đóng vai trò là cơ quan cảm ứng, do đó mặt đất phải mềm và không có các góc nhọn. Họ yêu công ty, vì vậy từ 3 đến 5 cá nhân hòa hợp với nhau trong một khu vực nhỏ.
 • Đức hồng y Dễ chăm sóc cá. Mọi người đều ăn, yêu cây và nước mát từ 18 đến 21 độ. Lặng lẽ sống sót với dân số 3-4 con trên 10 lít.
 • Micro tháo gỡ. Nhìn vào bức ảnh của cô ấy, có vẻ như cô ấy được tạo ra để giữ cô ấy trong một bể cá mini. Chiều dài cơ thể cô hiếm khi vượt quá 2 cm và không kén chọn nhiệt độ nước. Tuy nhiên, không phổ biến lắm trong các cửa hàng nước vì giá thấp.
 • Norman mắt xanh Cá neon luôn thu hút những người tìm kiếm kỳ lạ. Những con cá nhỏ dài tới 4 cm đáng chú ý vì hành vi nhanh nhẹn và tính tình tinh nghịch của chúng. Bao nhiêu người không nhìn, và họ tiếp tục lọt vào mắt xanh.

Các tùy chọn này là lý tưởng cho các kết hợp, ngoại trừ nam giới. Nếu các tùy chọn truyền thống không quyến rũ bạn, hãy chú ý đến con tôm nước ngọt kỳ lạ, ví dụ:

 • Tôm anh đào. Cư dân lý tưởng của hồ cá, có kích thước nhỏ (lên đến 3 cm) và được tái tạo tuyệt vời trong điều kiện nuôi nhốt.
 • Ao Nhật. Cá nhân đạt 6 cm, có màu xám và giúp chống lại tảo. Nhưng, điểm trừ lớn là không thể đạt được sự sinh sản trong bể cá.
 • Pha lê Màu sắc kỳ lạ và kích thước nhỏ cho phép bạn chứa gần như bạn muốn và cho phép các thông số của nước, vì nó không quá phụ thuộc vào vi khí hậu. Trừ đi – một chi phí rất cao.
 • Đức hồng y Tôm cho chuyên gia, hiếm và đắt, nhưng rất đẹp.
 • Vàng Маленькая желтая креветка не слишком прихотлива, но требовательна к постоянному кормлению. Если допустить голодание, то она подъест растения.

Что касается вопроса, сколько можно содержать креветок в 20 литровом аквариуме, то здесь важно отметить их размер. Например, в 20 литрах отменно уживутся до 50 вишен. С рыбами придется немного ограничить количество. Креветок нельзя содержать со средними и большими рыбами, иначе они падут в качестве корма. Sự kết hợp tối ưu của 10 quả anh đào và 5 – 7 con cá nhỏ.

Để trang trí hồ cá, bạn có thể thêm một vài con ốc nhỏ ở đó sẽ giúp giữ sạch:

 • Helena. Nó trông giống như những con ốc sên ăn những con ốc khác như ốc ao và cuộn. Nếu không có, thì anh ta ăn thức ăn cho cá và sinh sản tốt.
 • Neretina. Ốc sên ngoạn mục, làm sạch cây và tường, nhưng không xảy ra trong nước ngọt.
 • Ampe. Có thể, nhưng tùy chọn không mong muốn. Giá rẻ, phổ biến, nhưng để lại rất nhiều chất thải và làm hỏng cây.

Để mọi người cảm thấy thoải mái, hãy cố gắng thay đổi 1/5 thể tích của bể cá ít nhất một lần một tuần.

Cá cảnh somiki: hành lang và cá da trơn nhỏ nhất

Cá da trơn thông thường, lốm đốm, hành lang – tất cả những tên này đề cập đến các đại diện của gia đình kallichtovy, hoặc somikov bọc thép. Loài này sinh sống trong các cơ thể nước ngọt với thảm thực vật dày đặc của Brazil, Paraguay, Argentina và các quốc gia khác của Nam Mỹ. Nhiều người trong số các đại diện của quan điểm hành lang đã chiếm một vị trí vững chắc trong số những người chơi cá cảnh và nghiệp dư có kinh nghiệm do hành vi thú vị của họ, sự xuất hiện độc đáo và màu sắc độc đáo.

Hành lang Somiki – yêu thích của người chơi cá cảnh

Không thể liệt kê tất cả các đại diện của somik-hành lang trong một bài viết, do đó chúng tôi chỉ tập trung vào những người đã đạt được sự phổ biến lớn trong số những người chơi cá cảnh.

Cam đậm

Kích thước: lên đến 5 cm Nước để duy trì loài cá da trơn này phải mềm với độ axit thấp, với nhiệt độ không đổi từ 25 đến 27 ° C. Để có được độ bão hòa tối đa của màu sắc của cá, hầu hết các hồ cá nên được trồng chặt với cây.

Người Somik tránh không gian mở và không thích ánh sáng rực rỡ, cũng như tăng sự chú ý và ẩn nấp, vì vậy, tốt hơn là cho chúng ăn vào lúc chạng vạng, vào buổi tối.

Khi thay nước với nhiệt độ giảm, sinh sản được kích thích. Mỗi con cái đẻ 30 – 40 trứng, nở sau bốn ngày và sau ba ngày cá con có thể được cho ăn bằng artemia.

Vàng

Kích thước: lên đến 6 cm. Nội dung của loại này nên xảy ra trong nước mềm (tối đa 10 phần canxi oxit) ở nhiệt độ từ 23 đến 25 ° C. Rất cơ động và hoạt động vào buổi chiều, không có chất lượng nước và một con cá da trơn bọc thép hòa hợp với các nước láng giềng. Dễ dàng nhân giống trong hồ cá nói chung. Sinh sản thường xảy ra vào ban đêm. Con cái rất năng suất và đẻ tới 500 trứng, từ đó có ba ấu trùng xuất hiện. Sau ba ngày nữa, cá con có thể được chuyển sang cho ăn bằng artemia. Có nhiều biến thể khác nhau về màu sắc của những con cá da trơn này và vẫn chưa xác định được liệu chúng có thể được tính là một con cá trê vàng hay không.

Axelrod

Kích thước: lên đến 5 cm. Họ cảm thấy thoải mái nhất trong nước mềm với nhiệt độ từ 24 đến 26 ° C. Somik axelrod nổi tiếng và phổ biến trong số những người chơi cá cảnh. Chăm sóc không gây khó khăn, cá da trơn thích nghi dành nhiều ngày để tìm kiếm thức ăn, mà không có yêu cầu đặc biệt.

Với nguồn thức ăn dồi dào và thường xuyên, con cái nhanh chóng sinh sản. Số lượng trứng trong ly hợp là khoảng 40, nhưng có trường hợp sinh sản lên tới 100 trứng. Trứng cá muối nhỏ, đường kính 1,5 mm, được con cái gắn vào mặt dưới của lá cây. Sự giải phóng cá con từ trứng xảy ra sau bốn ngày, và sau ba ngày hình thành, nó được khuyến khích cho ăn với artemia.

Phát hiện

Kích thước: lên đến 6 cm. Nhiệt độ nước khuyến nghị cho cá da trơn đốm là từ 26 đến 28 ° C. Một loại cá da trơn ưa nước thích nước mềm, trong suốt có độ axit thấp, và cũng không có nitrat và thay thế hàng tuần lên đến 30% tổng khối lượng của hồ cá.

Với chế độ ăn uống đa dạng rất sẵn lòng và thường xuyên sinh sản mà không làm giảm nhiệt độ nước. Trứng cá có kích thước khoảng 2 mm, trưởng thành trong ba ngày, sau đó ấu trùng xuất hiện, ăn trong ba ngày với túi noãn hoàng và sau hai ngày đối phó thành công với sinh vật phù du – Artemia. Sự tăng trưởng của loài này là đáng chú ý nhất trong hai tháng đầu tiên sau khi nó rời khỏi trứng và khi nó đạt kích thước 2 cm, tốc độ tăng trưởng chậm lại.

Gossi

Kích thước: lên đến 6 cm. Nước mềm với nhiệt độ từ 24 đến 26 ° C được ưu tiên để nuôi loại cá da trơn này. Sau khi thành thạo phạm vi vĩnh viễn trong nội dung không quá hay thay đổi, vì vậy nó phù hợp ngay cả với những người chơi cá cảnh không có nhiều kinh nghiệm. Trong các bể cá tối với một số lượng lớn thực vật có được màu tương phản, vốn có ngay cả trong cá bột.

Con cái Gossi somikov rất năng suất và, tùy thuộc vào kích thước, tuổi và điều kiện, có thể đẻ từ 80 đến 300 trứng. Ba ngày sau khi trưởng thành, ấu trùng xuất hiện từ trứng, sau khi thích nghi hai ngày, ăn thành công Artemia và giun-enkhiterii.

Dây đeo chéo

Kích thước: lên đến 6 cm. Loại này dùng để chỉ hành lang ưa nhiệt. Nội dung của nó phải xảy ra trong nước mềm, nhiệt độ nằm trong khoảng từ 26 đến 28 ° C. Đất nên là cát, cát thô hoặc đá hạt mịn không có cạnh sắc.

Khi sinh sản, nên cấy vào một bể cá riêng biệt, nơi con cái đẻ trứng khắp đáy. Ấu trùng xuất hiện trong hai ngày và sau khi chúng hấp thụ túi noãn hoàng (ba ngày), cá con được cho ăn tốt nhất với artemia.

Napo

Kích thước: lên đến 5 cm. Hàm lượng nước phải nằm trong khoảng từ 23 đến 25 ° С với hàm lượng canxi lên tới 10% (nhẹ).

Một đặc điểm khác biệt của loài này là sự biểu hiện của một màu sắc rõ ràng và đầy đủ trong một hồ cá tối với những cây nổi trên mặt nước. Không giống như các đại diện khác của hành lang có màu tương tự, napo có những đốm đen trên vây đuôi.

Những con cá da trơn này không thể được giữ với những con cá lớn của các loài khác. Giao phối diễn ra trong nước tự do, gần với bề mặt của nước. Trong thời kỳ giao phối, các cạnh của con đực được đúc màu tím.

Con cái đẻ tới 300 quả trứng có kích thước 1 mm trong bụi cây và gần chúng. Quá trình chín của trứng cá diễn ra bốn ngày, sau ba ngày sau khi thả ấu trùng, cá con đã sẵn sàng để ăn giun siêu nhỏ và ớt. Tốc độ tăng trưởng của napo cá da trơn rất chậm.

Lốm đốm

Kích thước: lên đến 6 cm. Để có một nội dung thoải mái, nước phải mềm, với nhiệt độ từ 20 đến 25 ° C. Cá da trơn lốm đốm có lối sống năng động vào ban ngày và có thể được giữ với hầu hết các loài cá yêu chuộng hòa bình.

Nước mát thích hợp cho chăn nuôi (tỷ lệ thụ tinh giảm mạnh trong nước ấm). Con cái đẻ tới 250 trứng, từ đó sau bốn ngày, ấu trùng xuất hiện và sau hai ngày cá con bắt đầu tự ăn, thích Artemia ở đuôi tàu. Tốc độ tăng trưởng nhanh trong 2-3 tháng mang lại sự tương đồng cao với cha mẹ.

Gấu trúc

Kích thước: lên đến 5 cm Nước mềm với nhiệt độ từ 22 đến 25 ° C cung cấp loại hoạt động tốt và hoạt động này trong bể cá. Gấu trúc Somiki cần sục khí tốt, lọc và thay nước thường xuyên, cũng như trong các nơi trú ẩn và một vài nơi tối tăm bởi thực vật. Gấu trúc đã cho thấy khả năng của nội dung của chúng với các tetras nhỏ và cichlids lùn khác nhau.

Sinh sản ở cá da trơn, gấu trúc tất cả các mùa. Con cái đẻ tới 20 quả trứng trong những cây có kích thước nhỏ hoặc rêu Java. Sau bốn ngày, ấu trùng xuất hiện, bắt đầu ăn artemia sau hai ngày nữa. Loại đại diện hành lang này được đặc trưng bởi tốc độ tăng trưởng rất chậm.

Với màu sắc và hành vi thú vị của nó, gấu trúc cá trê kiên quyết ổn định với những người chơi cá cảnh và nhận được rất phổ biến.

Shterby

Con cái lớn của loài này có thể đẻ tới 200 trứng, nếu có thể gắn chúng vào một đế nằm trên dòng điện. Sau bốn ngày trứng chín, ấu trùng nở ra, vào ngày thứ ba có thể di chuyển tự do quanh bể cá và ăn Artemia.

Cần lưu ý rằng cá bột phản ứng rất nhạy cảm với sự gia tăng độ pH, vì vậy độ tinh khiết và không đổi của thành phần nước trong ba tuần đầu tiên sẽ đảm bảo sự sống sót tốt cho trẻ. Ở tuổi một tháng, cá con trở nên bền bỉ hơn và ít đòi hỏi nước hơn, và việc bảo trì thêm của chúng không gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Hành lang: chăm sóc và bảo trì

Các loại hành lang được trình bày nên được nhóm lại trong 5-20 mảnh. Kích thước của một hồ cá cụ thể cho cá da trơn tối thiểu là 54 lít, với hàm lượng của cùng một đàn trong hồ cá chung, thể tích tối thiểu phải là 160 lít, ngoại trừ những con mèo gấu trúc cần một thể tích nhỏ hơn trong tổng số hồ cá – 112 lít.

Con cái được phân biệt bởi kích thước và chiều rộng lớn hơn của lưng. Và chỉ có hai loài có sự khác biệt rõ rệt hơn – con đực của hành lang thu nhỏ hơn con cái và có hoa văn rõ ràng hơn, trong khi con đực của cá trê đốm nhỏ hơn và bóng mượt hơn nhiều.

Chế độ ăn cho tất cả các loại hành lang được trình bày được khuyến nghị thực hiện từ thực phẩm khô, đông lạnh và sống.

Lùn, hoặc cá da trơn nhỏ nhất

Phổ biến nhất trong số các loài cá da trơn lùn nhận được:

 • chim sẻ cá trê (cá trê mắt, áo giáp lưỡi liềm);
 • cá trê;
 • habrosus cá da trơn (hành lang-bé).

Những đại diện này là các loại hành lang carapace được tìm thấy ở Nam Mỹ.

Tốt hơn là giữ cá trê nhỏ nhất trong đàn 10-30 con, thể tích của một bể cá cụ thể là 40 lít, và tổng – 54 lít, trong khi phải đảm bảo sục khí tốt và lọc nước.

Khi tạo nội thất của hồ cá, cần phải trồng nhiều cây, thêm nơi trú ẩn và snags. Là đất, bạn có thể sử dụng đá hạt mịn mà không có cạnh sắc, cát thô.

Somik Pygmy

Kích thước tối đa của cá da trơn đạt 3 cm. Loại hành lang này thích các lớp nước mềm ở giữa với nhiệt độ từ 24 đến 26 ° C. Với pygmy cá da trơn được phép chứa nhiều loại tetra nhỏ và các loại cá nhỏ khác. Trong chế độ ăn kiêng thông thường, tốt hơn là thêm thực phẩm sống hoặc đông lạnh cỡ trung bình hoặc thái nhỏ.

Sinh sản trong bể cá loài với số lượng lớn thực vật là hiệu quả nhất. Một con cái đẻ tới 50 quả trứng rất nhỏ nằm rải rác trong bể cá. Thời gian mang thai kéo dài bốn ngày, sau đó ấu trùng xuất hiện, chúng ăn túi noãn hoàng trong ba ngày đầu tiên, và sau đó cá con ăn thành công ớt hoặc ấu trùng Artemia.

Sự phát triển của các cá nhân trẻ xảy ra trong ba tuần đầu tiên với tốc độ rất nhanh, sau đó nó dừng lại, và sau đó chúng phát triển chậm. Chiên cá trê nổi bật khác với cá thể trưởng thành.

Somik habrosus

Kích thước của loài này đạt tới 3 cm. Somik habrosus thích các lớp dưới đáy của nước ngầm mềm và trung bình với nhiệt độ từ 20 đến 26 ° C và thay thế hàng tuần lên đến 30%. Sự khác biệt giữa nữ và nam là ở kích thước lớn hơn và chiều rộng lớn hơn của lưng. Habrosuses là hòa bình và hàng xóm nhiều cá bình tĩnh với cùng tính cách và kích thước nhỏ sẽ tiếp cận chúng.

Dinh dưỡng của cá da trơn Habrosus là từ đáy, thích thức ăn tươi hoặc đông lạnh, được phép cho ăn thức ăn khô và viên tảo xoắn.

Khi sinh sản, con cái đẻ tới 100 quả trứng trong những cây bụi nhỏ, rêu Java và bên cạnh chúng. Ấu trùng nở sau ba ngày, cá con sau hai ngày bắt đầu di chuyển tự do quanh bể cá và ăn Artemia. Sau sáu tuần, Habrosus trẻ bắt đầu có được màu trưởng thành. Tốc độ tăng trưởng trong hai tháng đầu là nhanh, và ở tuổi này kích thước của chúng đạt tới 1 cm, và sau đó chậm lại. Trưởng thành tình dục xảy ra trong 10-12 tháng.

Chim sẻ cá trê

Kích thước của loài này không vượt quá 3 cm. Nước mềm, sạch với nhiệt độ từ 24 đến 26 ° C, có sục khí và lọc tốt, là cần thiết cho một nội dung thoải mái trong bể cá trê.

Con cái khác với con đực có kích thước lớn. Theo bản chất của họ, họ yêu hòa bình và hòa hợp hoàn hảo với loại kích thước và kích thước của riêng họ. Họ không dễ dàng kén chọn và tiêu thụ thực phẩm sống, đông lạnh và khô, cũng như các sản phẩm thay thế khác nhau.

Trước khi sinh sản, sự khác biệt giữa nam và nữ là rõ ràng: bụng to hơn và đầy đặn hơn, vây lưng được làm tròn ở nữ và nhọn ở nam. Trong quá trình sinh sản, con cái đẻ tới 80 quả trứng trên mặt kính, mặt dưới của lá cây hoặc một nơi thích hợp khác. Thời gian chín của trứng kéo dài bốn ngày, sau đó ấu trùng xuất hiện, sau hai ngày bắt đầu di chuyển độc lập quanh bể cá và có thể ăn thành công sinh vật phù du (Artemia, v.v.).

Trong tháng đầu tiên của cuộc đời, tốc độ tăng trưởng của cá con rất nhanh (kích thước lên tới 1 cm), và sau đó giảm dần. Đến năm cuộc đời đạt đến kích cỡ của cha mẹ và sự trưởng thành về tình dục.

Và khá nhiều video về cá da trơn lốm đốm và các quy tắc nội dung của nó:

Cư dân cho một hồ cá nhỏ

Và vì vậy, bạn đọc bài viết của tôi về việc ra mắt bể cá nano, hoặc bạn chỉ muốn bắt đầu thế giới nước nhỏ bé của riêng mình trong một thời gian dài và bây giờ bạn đang nghĩ về việc định cư ở đó.

Khá nhiều lựa chọn)

Tất cả cư dân của thế giới dưới nước có thể được chia thành động vật có xương sống, động vật không xương sống và động vật thân mềm.

Động vật có xương sống bao gồm nhiều loại cá. Để động vật không xương sống – tôm, cua và tôm. Để nhuyễn thể – ốc.

Bạn có thể chọn một trong những vương quốc này (ví dụ: làm một nhà sản xuất tôm) hoặc bạn có thể kết hợp hai hoặc thậm chí cả ba.

Truyền thống là một hồ cá đông dân. Chỉ ở đây, bạn không thể trồng tất cả mọi người trong một bể cá nhỏ, bạn sẽ phải chọn cá học nhỏ hoặc một hoặc hai con vừa.

Các tùy chọn có thể để giải quyết Thủy cung FISH: 1. Petushki:

Cá rất nổi tiếng và phổ biến. Con đực rất đẹp, có vây quạt sang trọng. Con cái ít thanh lịch, nhưng cũng rất rực rỡ. Các nhà lai tạo liên tục làm việc để nhân giống màu sắc mới của con đực.

Họ hài lòng với một lượng nước nhỏ (nhưng, bạn thấy đấy, việc giữ cá trong một bể cá dưới 5 lít vừa độc ác vừa xấu xí). Nhiệt độ nước – lý tưởng là 26 độ. Con gà trống hít không khí trong khí quyển, nuốt nó từ bề mặt. Do đó, cần chú ý rằng không khí trong phòng không quá mát. Bạn có thể che nắp hồ cá, nhưng để lại một vài inch từ bề mặt nước.

Con đực rất ngoan ngoãn, vì vậy, tốt nhất là giữ chúng một mình hoặc trong gia đình (1 con đực và 3-4 con cái).

Chiều dài cơ thể của một con gà trống trưởng thành là khoảng 6 cm.

2. Neons

3. Danio rerio:

Còn được biết đến cá Nga. Neons thích sống theo bầy, vì vậy tốt hơn là giải quyết chúng theo nhóm 5 cá thể.

Nhiệt độ nước là 22-25 độ (lý tưởng), ở nhiệt độ cao hơn, tuổi thọ của những con cá này bị giảm. Về nguyên tắc, neons là không phô trương, như nước mềm và sự phong phú của thực vật. Dễ bị béo phì, vì vậy chúng nên được cho ăn rất vừa phải.

4. Cá bảy màu:

Neon trưởng thành có thể đạt chiều dài 4 cm.

Theo quy định, những con cá nhỏ này luôn được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Di chuyển, vui vẻ và không phô trương cảm thấy tốt nhất trong đàn. Chúng có thể sống trong phạm vi nhiệt độ 15-30 độ và hài lòng với 1 lít nước cho mỗi 1 con cá (nghĩa là ngay cả trong một bể cá năm lít, bạn có thể chạy một nhóm 5 cá ngựa vằn). Dễ dàng sinh sản trong một hồ cá.

Có một số hình thức màu sắc của loài cá này.

Chiều dài cơ thể lên tới 5 cm (nhưng thường xuyên hơn 3-4).

Có lẽ, chính từ loài cá này, cá cảnh bắt đầu cho hầu hết mọi người. Đó là những con cá bảy màu sống trong các ngân hàng ba lít đã trở thành cư dân thường xuyên của các căn hộ của Liên Xô (và sau đó là người Nga). Chúng được hàng triệu người yêu mến vì sự khiêm tốn (chúng có thể sống ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất), vẻ đẹp (nhờ nhiều màu sắc độc đáo, mọi người đều có thể tìm thấy “con cá trong mơ” =)) và khả năng sinh sản (bạn chỉ có thể mua một con cái và trong một tháng cô ấy sẽ sinh ra bạn 20 cá bột).

5. Endup Guppy:

6. Hành lang:

7. Коридорас пигмей:

8. Кардинал: 9. Micro tháo gỡ: 10. Mắt xanh Norman:

Tùy chọn giải quyết gần đúng:

Cá bảy màu Viviparous, tức là chúng không sinh sản, nhưng sinh ra cá con. Họ ăn hoàn toàn mọi thứ. Nhiệt độ nước là không mong muốn.

Lúc đầu, tôi thực sự thích chúng, nhưng bây giờ chúng nhân lên không kiểm soát. Nó thậm chí còn làm tôi khó chịu vì mỗi tuần tôi tìm thấy ít nhất 20 cá con sơ sinh trong bể cá.

Những con đực là cá bảy màu mảnh khảnh, với thân hình sáng sủa và cái đuôi sang trọng. Samochki lớn hơn, dày hơn, màu xám và không rõ ràng. Nhưng có những con cái thuần chủng khá đẹp.

Các nhà lai tạo liên tục làm việc trên các giống cá bảy màu mới.

Kích thước: nam – 3-4 cm, nữ – tối đa 6 cm.

(2 ảnh cuối – nữ)

Trong thực tế, cá bảy màu giống nhau. Nhưng cá bảy màu của Endler là một dạng hoang dã mà các nhà lai tạo không quản lý được. Cá như vậy được tìm thấy ở Venezuela. dễ dàng giao phối với cá bảy màu đơn giản và tạo ra các giống lai rất dễ thương)

Cá bảy màu của Endler nhỏ hơn cá bảy màu thông thường: con đực đạt chiều dài 2-3 cm. Nhìn tuyệt vời trong bể cá nhỏ với nền tối!

Cái gọi là “cá trê lốm đốm”. Trên thực tế, các hành lang có rất nhiều loài, chỉ lốm đốm – nổi tiếng nhất trong số chúng.

Các hành lang yêu công ty, mua cùng một lúc 3-5 cá nhân. Những con cá trê vô hại này không dài quá 5 cm, một số loài (như gấu trúc hành lang) hoàn toàn không phát triển quá 3 cm.

Неприхотливы, могут жить без аэрации. Грунт должен быть без острых камней, чтобы рыбки не повредили свои нежные усики. Оптимальная температура содержания – 24-26 градусов.

Объем воды: не менее 3-5 литров на 1 рыбку.

Вид коридорасов, про который стоит сказать отдельно.

Пигмеи – маленькие стайные рыбки, с виду серенькие и невзрачные, но очень милые и интересные в поведении. Хорошо себя чувствуют только в стайке, любят чистую, насыщенную кислородом воду.

В отличие от других коридорасов, не сидят только в придонном слое воды, а предпочитают “порхать” по всему аквариуму, как стая птичек.

Thích nước trung tính, khá mát (18-21 °). Cứ 1 con cá cần 3 lít nước. Cá nhỏ, 3-4 cm, khá cơ động. Họ yêu thích sự phong phú của thực vật, động vật ăn tạp.

Một loài cá lý tưởng cho một bể cá nano. Chiều dài cơ thể hiếm khi vượt quá 2 cm. Nhiệt độ nước là 22-28 độ, không có thành phần của nước, 1 con cá cần ít hơn 1 lít nước. Thật không may, các tổ hợp vi mô bây giờ hiếm khi có sẵn, những người chơi cá cảnh đã chờ đợi những con cá này được chuyển đến các cửa hàng trong nhiều tháng.

Những con cá học đường dễ thương cao tới 3-4 cm. Đôi mắt của chúng phát sáng rực rỡ với ánh sáng neon, mang đến cho bể cá một kiểu năng động và quyến rũ.

Cá học bình yên, nhiệt độ nước 20-25 độ. Tôi sống ở nhiệt độ cao hơn, rất năng động và vui tươi.

Và vì vậy, chúng tôi đã nhìn vào những con cá sẽ hạnh phúc ngay cả trong một bể cá nhỏ 10-30 lít.

CHỈ CÓ MỘT LỰA CHỌN ĐỀ XUẤT!

* 1 con gà trống;

* 5 – 7 con cá bảy màu;

* 5 neons;

* 5-7 cá bảy màu Endler;

* 10-13 vi lắp ráp;

* 5 mắt xanh Norman;

* 3-4 hồng y;

* 5-10 Danio-rerio;

* 7 mẫu vi mô + 5 danio-rerio;

1. Tôm anh đào (cherry):

* 3 cá bảy màu Endler + 5 danios-rerio;

2. Tôm Amano (ao Nhật Bản):

* 3 neons + 3 cá bảy màu.

* Gia đình gà trống (1 nam và 3 nữ);

3. Tinh thể tôm:

* 1 vòi nước + 3 hành lang;

4. Hồng y tôm:

* 10-15 con cá bảy màu hoặc cá bảy màu của Endler;

5. Tôm vàng:

* 15-20 Danio-rerio;

* 10-13 neons;

* 10-15 mắt xanh Norman;

* 7 hồng y;

* 20-30 vi lắp ráp;

Động vật có vỏ trong bể cá:

* 7 hành lang pygmy;

1. Helena:

* 5 con cá bảy màu + 5 neons;

2. Neretina:

* 15 Danio-rerio + 15 microassugging;

3. Viêm màng phổi:

* 10 con cá bảy màu + 3 hành lang;

* 7 neons + 3 hành lang.

KẾT QUẢ:

Ở đây khả năng thậm chí còn lớn hơn) Ví dụ, những con cá như vậy có thể được giải quyết, điều mà tôi không nói ở đây. Một cặp macropods, một vài quả bầu mật ong, một cặp xương chậu hoặc apistograms.

Các kết hợp còn lại – chúng tôi xem xét 10 lít và nhân số lượng cá với 3.

Đương nhiên, tốt hơn là chạy ít cá hơn so với kế hoạch. Dân số quá cao là rất nguy hiểm cho khối lượng nhỏ như vậy. Trong mọi trường hợp, nên lọc, sục khí và thay nước hàng tuần 20-30%.

Ngày nay, người nuôi tôm đang đi vào thời trang – bể cá có tôm nước ngọt.

Tôm là không phô trương, dễ thương và rất thú vị.

Tôm đỏ nhỏ (lên đến 3 cm). Vô cùng không phô trương. Nó sinh sản tốt trong một hồ cá.

Hơn một quả anh đào (lên đến 6 cm). Xám, chiến đấu hoàn hảo với tảo biển. Trong một bể cá nơi tôm sống, cây luôn sạch sẽ và được bảo quản tốt.

Trong điều kiện nuôi nhốt không sinh sản.

Nhỏ (2 cm), đắt tiền, khá đòi nước, nhưng tôm rất đẹp.

Tôm rất đẹp và rất hiếm. Nó được coi là khó khăn trong việc rời đi.

Tôm nhỏ không màu vàng tươi. Nếu nó thiếu dinh dưỡng, nó có thể bắt đầu làm hỏng cây.

Nếu bạn muốn chỉ nuôi tôm (không có cá), thì bạn có thể trồng một đàn khá lớn với khối lượng nhỏ. Ví dụ, 20-25 quả anh đào tôm sẽ cảm thấy tuyệt vời trong 10 lít.

Tôm không chạm vào cá, nhưng một số loài cá không thích ăn tôm. Do đó, những người hàng xóm lý tưởng cho tôm sẽ là những con cá nhỏ, chẳng hạn như cá bảy màu Endler, microassemblies, neons, hành lang và mắt xanh Norman.

Tính toán xấp xỉ như sau:

20 lít: 10 tôm-anh đào + 5-7 guppy Endler (hoặc cá nhỏ khác).

Một số con ốc cũng khá dễ thương và thậm chí hữu ích. Họ sẽ là hàng xóm tuyệt vời cho cá hoặc tôm của bạn.

Một con ốc sọc dễ thương ăn … ốc khác. Nó giúp loại bỏ sự xâm lấn của ốc ao và cuộn dây làm hỏng cây. Vì thiếu “thức ăn sống” nên ăn phần còn lại của thức ăn cho cá. Nó sinh sản tốt trong một hồ cá.

Ốc sên đẹp và hữu ích. Giúp xóa một cuộc đột kích từ các bức tường và thực vật. Nó đẻ trứng cá muối, nhưng lòng trắng không xuất hiện trong nước ngọt.

Loài ốc yêu thích nhất, rất thường được tìm thấy trong bể cá.

Thật không may, một số loại ống làm hỏng cây. Và có rất nhiều bụi bẩn từ họ.

Tôi đã cố gắng giới thiệu cho bạn những sinh vật sẽ cảm thấy tuyệt vời trong một bể cá nhỏ (10-30 l). Bể cá với những con cá nhỏ, nhanh nhẹn hoặc những con tôm giống như doanh nghiệp sẽ trang trí rất nhiều cho căn hộ hoặc văn phòng của bạn. Nếu được chăm sóc đúng cách và kịp thời, anh sẽ làm hài lòng bạn.

Về cách điều hành một bể cá, tôi đã viết trong bài báo “Thế giới dưới nước trên bàn của bạn.”

Tôi nhắc lại một lần nữa các quy tắc đơn giản sẽ giúp bạn luôn giữ hồ cá của bạn luôn trong tình trạng tốt:

1. ĐỪNG BỎ L !! Việc ra mắt hồ cá nên kéo dài ít nhất 2 tuần (từ khi nước lên đến khi ra mắt cá).

2. Đả đảo nhân tạo! Cây, đất và đồ trang trí trong bể cá nên TỰ NHIÊN. Không có nhựa!

3. Bộ lọc nên hoạt động suốt ngày đêm!

4. Thay nước nên được thực hiện mỗi tuần một lần, ở mức 20-30%. Không bao giờ thay đổi tất cả nước cùng một lúc! Không bao giờ rửa cảnh bằng hóa chất!

5. Cho cá ăn một chút! Một ngày một tuần – dỡ hàng.

6. Nếu sau khi bạn cài đặt bộ lọc, có một cặn – đừng vội thay nước! Tất cả đều ổn, sự xuất hiện của độ đục cho thấy sự cân bằng đã bắt đầu được thiết lập. Sau một vài ngày nước sẽ sạch.

7. Đừng làm quá với cá! Ít hơn là nhiều hơn.

8. Hãy nhớ rằng: một hồ cá là một hệ thống sinh học phức tạp. Không leo lên đó một lần nữa bằng tay của bạn, không tạo ra hóa chất hoặc các loại thuốc khác.

9. Cá – cũng còn sống. Và bạn có trách nhiệm với cuộc sống của cô ấy.

Thành công cho tất cả những người quyết định bắt đầu một hồ cá!

Lần tới tôi sẽ cố nói với bạn một điều thú vị khác từ thế giới thủy sinh)

【#2】+35 Mẫu Thiết Kế Và Tư Vấn Xây Bể Cá Ngoài Trời Chi Phí Cực Thấp

Bài viết phù hợp với những gia chủ đang muốn tham khảo các mẫu hồ cá ngoài trời, bể cá sân vườn và tham khảo cách xây dựng bể cá ngoài trời làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả vể tính thẩm mĩ. Sân vườn Á Đông sẽ chia sẻ ngay tại bài viết này và mời quý khách hàng cùng đón đọc.

Sở thích nuôi cá cảnh được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Và điều tuyệt vời nhất họ mong muốn là có cho mình một bể cá ngoài trời để thỏa mãn đam mê. Vì sao bể cá ngoài trời lại được yêu thích? Thi công bể cá sân vườn có tác dụng gì?…. 5 lợi ích tuyệt vời khi thi công bể cá ngoài trời sau đây sẽ trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn đang thắc mắc

Rất nhiều gia chủ khi thiết kế nhà chỉ quan tâm đến phần thiết kế kiến trúc mà bỏ qua hoặc ít chú trọng đến không gian sân vườn. Điều này là một sai lầm lớn. Một ngôi nhà đẹp phải là một ngôi nhà có sự kết hợp hài hòa giữa cả 2 yếu tố là kiến trúc công trình và không gian sân vườn.

Nước là một yếu tố quan trọng cần thiết với tất cả các sinh vật sống. Sở hữu một hồ cá trong sân vườn sẽ giúp điều hòa không khí, cung cấp độ ẩm và làm mát không gian. Với điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, mùa hè thường oi nóng và nhiệt độ không khí tăng cao. Vào những thời điểm này, hồ cá ngoài trời sẽ bốc hơi nước lên làm mát không gian, điều hòa nhiệt độ và làm dịu không khí xung quanh.

Điều này nghe tưởng chừng rất vô lý nhưng đừng vội bỏ qua mà hãy đọc kĩ các phân tích sau đây của chúng tôi. Như đã nói ở trên, việc sở hữu một hồ cá sân vườn sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí. Con người được sinh sống trong một môi trường không khí chất lượng cao thì ắt hẳn đề kháng sẽ tốt và hạn chế được rất nhiều bệnh tật.

Mỗi gia chủ sở sẽ có những cá tính, phong cách và độ chịu chơi khác nhau. Việc thiết kế hồ cá ngoài trời không chỉ giúp lấp đầy các không gian sân vườn còn trống. Mà tùy theo không gian và sở thích các gia chủ có thể bố trí theo nhiều cách khác nhau.

Công trình hồ cá tại sân vườn Á Đông luôn tuân thủ đầy đủ các quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cao nhất. Mỗi dự án đều mang đến nguồn sinh khí tốt cho gia chủ, tạo ra nguồn năng lượng dồi dào giúp những người sinh sống trong không gian có những điều may mắn và sự thịnh vượng và thành công cho những thành viên trong gia đình.

Quy trình thi công bể cá ngoài trời đúng chuẩn

Khi đọc xong nội dung này bạn sẽ có thể tự tay xây dựng cho khuôn viên một bể cá ngoài trời đúng chuẩn. Hoặc nếu bạn thuê các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện thi công thì cũng biết về quy trình để quản lý một cách hiệu quả nhất.

Khi đã xác định được vị trí xây dựng bể cá thì cần lên ý tưởng về tạo hình dáng chuẩn cho bể cá. Hình dáng của bể cá có thể là hình tròn, bán nguyệt, hình oval hoặc theo các đường cong uốn lượn. Hạn chế làm hồ cá có hình vuông hay chữ nhật để tránh việc quá đơn điệu. Tuyệt đối không để các cạnh có góc nhọn hướng thẳng vào nhà.Tiếp theo tiến hành đào đất theo vị trí và hình dáng đã định hướng hoặc theo thiết kế. Công đoạn này cần phải thực hiện thận để tạo được một nền bể cá ngoài trời vững chắc cho sau này.

Khi phần tạo hình đã hoàn toàn tất thì bạn có thể dùng vôi hoặc một số hóa chất chuyên dụng để diệt nấm mốc và vi khuẩn trong đất trước khi xây dựng. Việc làm này nhằm đảm bảo bể cá ngoài trời sẽ ít bị rêu mốc và cá nuôi có thể sẽ hạn chế được một số mầm bệnh sau này.

Giai đoạn chống thấm sơ bộ là một công việc cũng khá quan trọng nhưng cũng rất đơn giản. Điều này hỗ trợ nước từ trong và ngoài hồ không bị thấm ngược lẫn nhau. Sau khi tạo hình, có thể dùng một lớp đất sét đắp lên bề mặt đất đã nền đất đã đào. Bước chống thấm tiếp theo có 2 phương án lựa chọn:

– Trộn hồ vữa với nguyên liệu chống thấm (bitum, silicat…) và trải đều lên bề mặt đất sét vừa đắp.

– Trải bạt nilong lên nền đất sét. Cách này thường phổ biến và được sử dụng nhiều hơn.

Mỗi thiết kế và sở thích của gia chủ sẽ đem đến một phương án trang trí khác nhau. Có người chọn xếp đá cuội quanh hồ. Có người chọn làm thêm thác nước, hòn non bộ… Các đơn giản nhất vẫn là bố trí một số loại cây trồng theo khóm hoặc hoa đa sắc màu. Vừa lấp được các khoảng trống lại vô cùng ấn tượng và bắt mắt.

Bước cuối cùng này thì tùy vào ngân sách và sở thích cá nhân mà gia chủ lựa chọn các loại cá khác nhau. Đây cũng là một giá trị được đánh giá cao khi ngắm nhìn hồ cá ngoài trời. Các loại cá được lựa chọn nhiều là: cá ngọc trai, cá la hán và … Nếu có điều kiện gia chủ nên lựa chọn cá Koi bởi đây là giống cá đẹp mắt, có nhiều ý nghĩa và dễ dàng khẳng định được đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên chơi loại cá koi cũng cần nhiều kiến thức và kĩ năng để cá sống khỏe mạnh và phát triển tốt.

Một hồ cá ngoài trời phù hợp phải cân đối với không gian công trình và đáp ứng môi trường cho các loại cá sinh sống. Sẽ thật lãng phí nếu bạn xây dựng một hồ cá rộng, thể tích lớn mà lại chỉ nuôi những chú cá cỡ trung bình hoặc nhỏ.

+ Với chất liệu kính thì bạn có thể tham khảo các loại kính cường lực có độ dày 8mm. Tuy nhiên loại hồ cá bằng kính này cần thi công rất cẩn thận và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo vẻ đẹp, tránh rêu mốc phát triển và tạo môi trường tốt nhất có các loại cá sinh sống.

+ Cá đá (cá Betta)

+ Cá thanh ngọc

+ Cá tai tượng

+ Cá ngọc trai

+ Cá hồng két….

Các loại cá trên đều là những giống cá đẹp, dễ nuôi và có sức sống cao. Phù hợp để nuôi ngoài trời với giá thành khá hợp lý và được nhiều gia chủ lựa chọn.

Khi nhận được sự tư vấn và có bản vẽ thiết kế, các đơn vị có thể báo giá được chính xác từng chi tiết, các hạng mục thi công. Gần như sẽ không có chi phí phát sinh nếu bạn đã sử dụng dịch vụ thiết kế thi công trọn gói tại các công ty đã có uy tín và hoạt động một cách chuyên nghiệp trên thị tường.

Mẫu bể cá ngoài trời đẹp, hồ cá sân vườn với chi phí cực thấp

Với tâm huyết và kinh nghiệm lâu năm trong ngành, sân vườn Á Đông xin giới thiệu những mẫu bể cá ngoài trời, hồ cá sân vườn không chỉ đẹp và chi phí hoàn thiện còn rất đáng để quý khách hàng tham khảo.

【#3】Xem Xong Clip Này Các Bạn Sẽ Nuôi Cá Bột Betta Dễ Dàng Hơn

VỚI CLIP NÀY TRẦN TÈO CHIA SẺ CƠ CHẾ BÍ MẬT MÀ CÁ TRỐNG BETTA NUÔI CÁ BETTA BỘT VÀ CÁC LOẠI THỨC ĂN CŨNG NHƯ NHỮNG NGUYÊN NHÂN LÀM CHO CÁ BETTA BỘT BỊ SUY DINH DƯỠNG, NGUYÊN NHÂN ANH EM TẬP CHƠI KHÔNG NUÔI ĐƯỢC CÁC BỘT DÙ ÉP ĐẺ RẤT NHIỀU. KHI ĐÃ HIỂU RÕ CÁC VẤN ĐỀ NÀY VIỆC NUÔI CÁ BETTA BỘT CỦA ANH EM TẬP CHƠI SẼ TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN RẤT NHIỀU LẦN.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BETTAMAN TRẦN TÈO VÀ TRAN TEO CHANNEL :

– CỨ MỖI 2,5 PHÚT TRẦN TÈO CÓ GẮN QUẢNG CÁO, SỐ TIỀN KIẾM ĐƯỢC TRẦN TÈO GỞI TẶNG BÀ XÃ VỪA LÀ ĐỂ TRẢ LƯƠNG PHỤ TRẦN TÈO NUÔI CÁ VỪA CHỨNG MINH CHO BÀ XÃ THẤY ĐƯỢC VIỆC TRẦN TÈO LÀM CLIP VỀ CÁ BETTA LÀ MỘT CÔNG VIỆC NGHIÊM TÚC CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ CHUYỆN CHƠI BỜI LÃNG PHÍ THỜI GIAN. RẤT MONG ANH EM CHỊU KHÓ XEM QUẢNG CÁO. THỰC RA VIỆC XEM QUẢNG CÁO CŨNG KHÔNG ĐẾN NỖI QUÁ VÔ ÍCH ĐÂU. NẾU KHÔNG CÓ QUẢNG CÁO CHÚNG TA SẼ KHÔNG BIẾT GÌ VỀ CÁC SẢN PHẨM MỚI.

– TRẦN TÈO CHỈ NUÔI CÁ CHƠI, HOÀN TOÀN KHÔNG MUA BÁN CÁ HAY BẤT CỨ THỨ GÌ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ

– QUAN ĐIỂM CHIA SẺ KHI LÀM CLIP : TẬN TÂM, TẬN TÌNH, HẾT MÌNH. CÁI GÌ TRẦN TÈO BIẾT CẢ THẾ GIỚI SẼ ĐƯỢC BIẾT

– ĐỐI TƯỢNG LÀM CLIP CỦA TRẦN TÈO LÀ ANH EM MỚI TẬP CHƠI BETTA, NHỮNG EM HỌC SINH KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN MUA CÁ ĐẸP

– MỖI CLIP LÀ MỘT NIỀM ĐAM MÊ BETTA, NẾU KHÔNG XEM HẾT THÌ SẼ KHÔNG HIỂU ĐƯỢC NỘI DUNG CHÍNH MÀ TRẦN TÈO MUỐN CHIA SẺ.

– DO ĐẶC ĐIỂM CÔNG VIỆC TRẦN TÈO KHÔNG THỂ CHO SỐ ĐT LIÊN LẠC HOẶC ZALO, FACE BOOK NHƯNG BÙ LẠI TRẦN TÈO SẼ TRẢ LỜI TẤT CẢ BẤT KÌ COMMENT NÀO CỦA ANH EM.

– TRẦN TÈO SẼ TẶNG CÁ CHO ANH EM TẬP CHƠI BETTA NHƯNG KHÔNG TẶNG LẺ CHO TỪNG NGƯỜI MÀ SẼ LÀM THEO CÁC ĐỢT BETTA FREE SAU MỖI 10.000 ĐĂNG KÝ TRÊN KÊNH. BETTA FREE 7 SẼ DIỄN RA KHI KÊNH CỦA TRẦN TÈO ĐẠT 60.000 SUB. LƯU Ý QUAN TRỌNG LÀ BETTA FREE TUYỆT ĐỐI KHÔNG SHIP CÁ ĐỂ TẶNG MÀ ANH EM PHẢI ĐẾN TẬN NƠI ĐỂ NHẬN CÁ.

– CÁC KÊNH YOUTUBE TRẦN TÈO THƯỜNG HAY XEM : BETTA COFFY, KYLE LE DOT NET, NGUYỄN PHÁT, THỦY SINH TÍM, BETTA CHIA SẺ KINH NGHIỆM, BCT VLOGS, LÂM VLOG, THIỆU NHẤT NGUYÊN, TIẾN XINH TRAI, NTN, TAM MAO TV, HOA BAN FOOD, FAP TV, MÌ GÕ, BÀ TÂN VLOG, DƯƠNG ALEX, WEB 5 NGÀY, KÊNH KIẾN THỨC, THƯ VIỆN KIẾN THỨC, NGUYEN XUAN NGOC, VU XUAN CUONG…

RẤT MONG CÁC ANH EM HÃY LIKE, SHARE VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ ỦNG HỘ TRẦN TÈO

LINK ĐĂNG KÝ KÊNH :

TRẦN TÈO XIN CẢM ƠN TẤT CẢ CÁC ANH EM !!!

【#4】Cá Cảnh Giá 40 Triệu, Dân Chơi Việt Mê Mẩn Vì Đẹp Xiêu Lòng

Nhìn bé nhỏ nhưng màu sắc của chúng thật sự ấn tượng, làm cho dân chơi cá cảnh cũng phải mê mẩn không rời.

Nhìn bé nhỏ nhưng màu sắc của chúng thật sự ấn tượng, làm cho dân chơi cá cảnh cũng phải mê mẩn không rời. Cá betta (cá đá, cá xiêm, cá chọi) không quá lạ với những người nuôi cá cảnh. Dạo qua một vòng chợ online có thể thấy rất nhiều người rao bán loại cá này với giá dao động 20.000 đồng đến 70.000 đồng/con. Tuy nhiên, năm 2021, từng có một con cá loại này được mua với giá 53.500 bath (~40,5 triệu đồng) tại một cuộc đấu giá. Con cá có 3 màu xanh, đỏ và trắng như 3 màu sắc có trên quốc kỳ của Thái Lan. Người bán là Kachen Worachai, 40 tuổi đăng lên một nhóm đấu giá trên Facebook. Theo anh Kachen, ban đầu dự kiến con cá được bán với giá 10.000 bath (~7 triệu đồng) nhưng không ngờ giá gấp hơn 5 lần dự kiến. Trước đây từng có con cá betta được bán với giá 23.500 bath (~17,8 triệu đồng). Nhìn bên ngoài có thể thấy con cá betta tuy nhỏ nhưng có màu sắc rực rỡ vầ ấn tượng rất phù hợp để nuôi làm cảnh. Hiện, có nhiều cá betta với màu xanh, đỏ, xanh dương, vàng, cam, hồng, kem và trắng. Loại cá này từng được đặt biệt danh là “trang sức của Phương Đông” nhờ màu sắc tuyệt đẹp sau quá trình lai tạo. Ở ngoài tự nhiên, chúng ăn muỗi, ấu trùng, côn trùng, sinh vật phù du… Nhưng khi nuôi trong bể chúng ăn bột cá, bột tôm, giun đỏ… Cá đực có bộ vây rực rỡ vầ ấn tượng hơn cá cái. Khi chúng muốn đe dọa loài khác sẽ bành 2 mang lên, căng bộ vây rực rỡ. Một con cá betta trưởng thành dài khoảng hơn 5cm. Chúng được đánh giá là loại cá cảnh dễ nuôi.

Theo Dân Việt

Gửi bài viết

Chủ đề:

 • Bỏ chồng để kết hôn với trai trẻ, người phụ nữ gặp phải “quả báo” không thể ngờ, nhưng điều khiến bà chờ đợi suốt 55 năm mới đáng giá!
 • KHẨN: Ai đã đến quán Hiền Bắc, quán nước mắm Diêm Điền ở Thái Bình liên hệ ngay cơ quan y tế
 • Bệnh nhân Covid-19 từng đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bộ Y tế yêu cầu ứng phó khẩn cấp
 • Con trai Bảo Thanh gói bánh chưng siêu khéo, mẹ đã đưa tiêu chuẩn tuyển con dâu rồi đây!
 • Thuê cô gái mới quen giả làm người yêu về quê ra mắt vì sợ Tết bị hỏi, nhưng cuối cùng lại bị mẹ nhốt vào trong phòng để rồi 2 phút sau thì…
 • Hé lộ tâm thư nam sinh cầm dao đến nhà bạn gái tự sát: ‘Em bỏ anh rồi anh không muốn sống nữa’
 • Thứ trưởng Y tế: ‘Nỗ lực đến 25 Tết sẽ khống chế được hai ổ dịch’
 • Bị cô giáo gọi bằng cái tên thiếu tế nhị giữa buổi họp phụ huynh, người mẹ nói lại vài câu khiến ai có mặt đều lặng người
 • Phượng Chanel chia sẻ hình ảnh bé gái hơn 1 tuổi, cư dân mạng lập tức đoán đây là con gái Quách Ngọc Ngoan?
 • Lịch trình di chuyển của ca nhiễm Covid-19 mới tại Đông Anh – Hà Nội: Vào quán bia hơi nhiều lần, liên hoan tất niên, đi hát karaoke cùng nhiều người

【#5】Tên Gọi Và Giải Thích Về Tên Gọi Dòng Cá Betta

Giải thích về các tên dòng cá

Tác giả Victoria Parnell

Mặc dù Hiệp hội Betta Quốc tế (IBC) chỉ công nhận 24 thể loại màu/hoa văn/vây nhưng bạn thấy những tên dòng cá mới xuất hiện ở khắp nơi, cả trong kinh doanh lẫn giao tiếp hàng ngày. Mục đích của bài viết này là để giúp bạn hiểu được ý nghĩa của chúng.

Trước tiên, IBC công nhận các màu đơn sắc gồm đỏ (đỏ tươi và đỏ-cambodian), đen, xanh dương, xanh lục/xanh ngọc, xanh thép, vàng, cam, trong suốt, phấn, trắng, metallic nền sẫm và metallic nền nhạt. Nhị sắc bao gồm nhị sắc nền sẫm và nhị sắc nền nhạt. Hoa văn gồm bướm, đa sắc, cẩm thạch và muối tiêu. Các dạng vây gồm đuôi đơn, đuôi kép, đuôi tưa, plakat truyền thống, plakat hiện đại và plakat đối xứng. TẤT CẢ các dạng màu sắc, hoa văn và đuôi ở cá betta đều được liệt vào một trong những thể loại này; hay trong một số trường hợp ngoại lệ không phù hợp với bất kỳ thể loại nào, được xếp vào thể loại tự do (Form and Finnage Variation).

Tuy nhiên, có vô số những tên gọi thông thường khiến bạn rất ấn tượng. Tôi sẽ mô tả những tên phổ biến nhất, và cũng chỉ ra thể loại của chúng. Tôi cũng sẽ thường xuyên cập nhật những tên mới xuất hiện.

3-4-5 Star Plakat: tên này ám chỉ khả năng chiến đấu. Đây là loại cá đá. Bởi vì Aquabid không chấp nhận bán cá đá trên trang web của họ nên một số nhà kinh doanh mánh lới tiếp tục bán cá đá dưới tên lóng này.

Black Crystal (tinh thể đen): dòng cẩm thạch nền đen với cá cái có khả năng sinh sản. Mức độ đen hiếm khi nào bằng với dòng Black Melano hay Super Black.

Black Lace (đen viền): đây là loại cá nền đen ánh xanh dương, mặc dù theo thời gian nó trở thành loại cá cẩm thạch nền đen nhưng màu đen không bao giờ đậm bằng black melano. Vây của một con Black Lace điển hình thường trong suốt dù tên nó là “viền đen”. Với nỗ lực duy trì tên gốc, tôi sử dụng tên phát âm tương tự ” Black Ice” cho những con cá nhị sắc đen/xanh này để không lẫn lộn với những con Black Lace chánh hiệu. Tuỳ vào màu sắc bên ngoài mà Black Lace có thể được xếp vào loại màu đen, nhị sắc nền sẫm, bướm hay màu tự do.

Cá Nền đen ánh Xanh dương

Cá cẩm thạch nền đen

Black/Orange (đen/cam): kiểu kết hợp màu độc đáo được thực hiện bởi nhà lai tạo bậc thầy Gilbert Limhengco; cá có màu đen nhạt hay cam với hoa văn bướm hỗn hợp cam/đen. Vì thiếu viền nên chúng không đủ tiêu chuẩn bướm và thường được xếp vào loại đột biến.

Blue Moon] (trăng xanh): đây là dòng bướm xanh dương. Cũng có dòng màu xanh lá cây (Green Moon). Chúng được xếp vào loại bướm.

Blue Moon

Bướm Xanh dương

Calico (vải hoa): thường là loại cẩm thạch đa sắc, nhất là màu cẩm thạch vàng. Vì màu sắc và sự độc đáo, chúng vẫn được xếp vào loại cẩm thạch truyền thống.

Cẩm thạch vàng

Chú cá với màu sắc lạ và độc đáo

Cellophane (giấy bóng kiếng): dòng cá thân và vây trong suốt. Đôi khi có dính một ít ánh kim trên vây. Những con có lớp ánh kim dày được xếp vào loại cá phấn. Cá màu này thường xuất hiện trong bầy cẩm thạch và đôi khi lên màu thành cá cẩm thạch! Cellophane được xếp vào loại trong suốt (clear).

Chocolate (sô-cô-la): dòng cá thân màu nâu với vây vàng hay vàng/cam. Tôi còn nghe có loại thân màu đen/vây vàng nhưng không thích lắm. Như tên gọi, cá có thân màu nâu chocolate. Màu đen/vàng… cũng tốt thôi! Chocolate được xếp vào loại nhị sắc nền sẫm.

Dalmatian (chó đốm): dòng cá của Sarawut Angkunanuwat ở Thái Lan. Những con đầu tiên được gọi là chó đốm cam vì có thân màu cam với những đốm đỏ hay cam sậm trên vây. Sau này, chúng được lai tạo dưới những màu khác như xanh dương/cam, xanh dương/vàng, cambodian, hồng đào và đỏ. Đến nay, cơ cấu di truyền của dòng này hãy còn là điều bí ẩn vì hoa văn không giống như cá cẩm thạch điển hình, nhưng cũng không thể xếp vào loại đơn sắc. Theo kinh nghiệm của tôi, đặc điểm này dường như là gen trội. Tôi nghĩ có thể xếp dòng cá này vào loại đột biến.

Dragon (rồng): dòng cá này có lớp metallic trên thân cực dày kết hợp với màu vây. Thân thường có màu bạc. Dòng cá này trở nên rất phổ biến và gần đây tôi thấy màu đen, xanh lục, trắng, http://www.diendancacanh.com/pictures/B … ragon.jpgvàng và xanh da trời. Chúng nên được xếp vào loại metallic, nhị sắc nền sậm, nhị sắc nền sáng hay màu tự do tuỳ thuộc vào loại vây, màu sắc và độ dày của lớp metallic.

Erfurter (người Erfurt, thành phố ở Đức): xuất xứ từ nhà lai tạo người Đức Christopg Bärecke, màu sắc và hoa văn tương tự như Mustard Gas (hơi mù tạt), thân màu xanh dương (Erfurter Blue), xanh lục (Erfurter Green) hay xanh thép (Erfurter Steel) (Erfurter Blau Spiegel Grün, Erfurter Blau Spiegel Blau, Erfurter Blau Spiegel Stumpfblau). Các vây màu vàng viền xanh. Ban đầu, Erfurter Blues là cá đuôi voan. Chúng được xếp vào loại nhị sắc nền sẫm.

Half Sun (bán dương): tuỳ người, có người cho đó là cá đuôi tưa xoè đủ 180 độ hay có người lại cho đó là cá đuôi lược (combtail) xoè đủ 180 độ.

Holy Grail (chén thánh): đây là dòng cá opaque. Chúng được xếp vào loại trắng .

Imbellis (tên Latin): là loài cá hoang Betta imbellis có quan hệ họ hàng gần với Betta splendens. Để ám chỉ đây là loài cá thuần chủng, người ta gọi là “Imbellis”. Tuy nhiên, hai loài này dễ bị lai tạp và cá lai thường được bán dưới tên Imbellis (Blue Imbellis…). Thông thường, cá lai có thể được xếp vào thể loại màu tự do hay metallic.

Cá lai

Natural Gold/Suthasine Gold (vàng kim tự nhiên/vàng kim Suthasine): đây là loại cá metallic vàng ( non-red). Nó tạo ra hiệu ứng vàng kim mà nhiều con được gọi là “vàng kim Suthasine”, tức tên mà một nhà lai tạo đặt cho dòng cá này theo tên của vợ ông (Suthasine Pengdit). Chúng được xếp vào loại metallic nền nhạt.

Panda (gấu trúc): là loại cẩm thạch đen/trắng với hoa văn nhất định xung quanh thân và trên đầu trông giống như gấu trúc (xem Tuxedo). Chúng còn có các màu đỏ/trắng (gấu trúc đỏ), xanh/trắng (gấu trúc xanh) và xanh lục/trắng (gấu trúc lục). Chúng là cá cẩm thạch.

Pharoah (Pha-ra-ông, vua Ai Cập): dòng lai xa của Mustard Gas. Chúng thường có thân màu xanh lục với vây vàng/cam. Chúng được xếp vào loại nhị sắc nền sẫm, nhưng ngày nay rất hiếm.

Splash: là các dòng cá cẩm thạch đen ( Black Splash) hay xanh (Blue Splash) của nhà lai tạo nữ Splash. Chúng được xếp vào loại cẩm thạch.

Black Splash

Xanh cẩm thạch đen – (Strainblue Splash)

Cẩm thạch

Super Black (siêu đen): thuật ngữ này không rõ ràng. Nó có thể là cá đen xuất phát từ dòng metallic/melano (cụ thể Black Copper) và do đó trông đen hơn cá melano thường, hoặc cá đơn sắc cực đen nền cẩm thạch, có thêm gen mellano. Chúng có thể được xếp vào loại đen.

Black Copper

Cá đơn sắc cực đen nền cẩm thạch, có thêm gene Melano ( Strain Super Black)

Yellow Spotted Melano (melano đốm vàng): dòng cá của nhà lai tạo Dan Young lai giữa melano với vàng. Đó là cá đen với những đốm vàng! Tôi nghĩ nên xếp chúng vào loại cá đột biến.

Nguồn: dien dan ca canh

【#6】Những Con Cá Đẹp Nhất Cho Bể Cá

Cá cảnh đẹp nhất

Có lẽ không có một người nào trên trái đất sẽ bị thờ ơ bởi bể cá khổng lồ chứa đầy những con cá xinh đẹp. Không phải ai cũng quyết định bắt đầu ở nhà, nhưng mọi người chắc chắn sẽ thích nó. Hôm nay chúng ta sẽ nói về những cư dân xinh đẹp và khác thường nhất của hồ chứa nước gia đình – cá cảnh.

 1. Vô hướng phổ biến – cá khá lớn (có vây có thể đạt tới chiều cao 20 cm), từ lâu đã phá vỡ mọi kỷ lục về sự phổ biến của các chủ sở hữu bể cá gia đình. Màu sắc của những người đẹp này bao gồm từ màu bạc cho đến các sắc thái khác nhau của màu đỏ với các sọc tối.
 2. Chú hề Botsiya. Một con cá voi dễ thương khác sống ở lớp nước dưới cùng. Nội dung của loại này có đặc điểm riêng của nó. Đầu tiên, họ hoàn toàn không thể chịu được sự cô đơn, vì vậy bạn cần giữ họ trong các nhóm lớn. Thứ hai, cuộc chiến – những cư dân ban đêm, họ bị động vào ban ngày, nhưng vào ban đêm họ bắt đầu hoạt động. Do đó, bạn cần cho chúng ăn vào buổi tối. Thứ ba, thuyền chắc chắn cần nơi trú ẩn, vì vậy cần có nhiều loại hang động và snags trong bể cá.
 3. Ngọc trai. Trong sự phát triển quá mức với các loại cây lá hẹp khác nhau, những con cá đốm như vậy trông đặc biệt ấn tượng. Con đực sành ăn lớn hơn con cái và sơn sáng hơn nhiều. Nếu chúng tôi cung cấp cho các bậc thầy với các điều kiện phù hợp, sau một thời gian họ sẽ thích thú với các trò chơi hôn nhân của họ.
 4. Đẹp và rực rỡ lạ thường notobranchus có thể trang trí bất kỳ hồ cá. Những con cá khác thường này có thể được mua bằng thư dưới dạng “trứng cá khô”. Notobranchuses đến từ châu Phi nóng bỏng, nơi họ sống trong những vũng nước nhỏ hình thành sau mưa, chỉ rơi một hoặc hai lần một năm. Vòng đời của notobranchus rất ngắn – cho đến khi vũng nước khô, chúng có thể nở ra từ trứng, phát triển, bỏ trứng và chết. Con roi họ đặt sang một bên được bảo vệ tốt đến mức nó lặng lẽ chờ đợi trong cát của cơn mưa tiếp theo. Bởi một ý thích kỳ lạ của tự nhiên, những con cá sống trong vũng bùn có màu sắc cực kỳ đẹp.
 5. Panak – một đại diện khác thường của gia đình cá da trơn. Toàn bộ diện mạo của Panak giống như thời cổ đại nhất, khi sự sống trên Trái đất chỉ được sinh ra trên Trái đất. Chúng ăn thực vật nở hoa, hình thành trên đá và thủy tinh, cạo nó với sự trợ giúp của một kẻ hút miệng. Khi thiết lập một bể cá cho panacs, cần nhớ rằng không nên có những vết nứt hoặc lỗ hẹp trong đó panac có thể bị kẹt.
 6. Vẹt lai – loại cá cảnh có nguồn gốc nhân tạo, xuất hiện cách đây không lâu ở Đông Nam Á, nhưng đã trở nên rất phổ biến. Bên ngoài, những con cá này thực sự trông giống như con vẹt và hình dạng đầu, và màu sắc tươi sáng khác thường. Nhưng, thật không may, con đẻ của những người đẹp sáng chói này hóa ra không màu.
 7. Lionhead cichlid – Một cư dân hồ cá khác, được phân biệt bởi một hình dạng khác thường của đầu. Nó có tên vì sự phát triển hình nón trên đầu, khiến nó giống với một con sư tử.
 8. Tsikhlazoma severum “Ngọc trai đỏ”, còn được gọi là cá dĩa giả, một loài cá nhân tạo, rất duyên dáng, người ta thậm chí có thể nói hùng vĩ. Cô ấy có một thiên hướng rất yên bình, chỉ trong thời kỳ sinh sản con cháu cho thấy sự lo lắng và lo lắng.
 9. Được biết đến với bất kỳ đứa trẻ từ những câu chuyện cổ tích cá vàng có thể trang trí một hồ cá có kích thước bất kỳ. Có rất nhiều loài và dạng cá vàng lai không thể liệt kê được: sao chổi, orandes, kính viễn vọng, shubunkin và lionhead chỉ là một phần nhỏ của giống. Cá vàng có khuynh hướng hòa bình và ăn ngon miệng, vì vậy chúng thường trở thành nạn nhân của việc cho ăn quá nhiều.

Cá cảnh phổ biến

CÁ NGUỒN THỦY TINH

Nói về sự phổ biến của cá, cần phải nói rằng một ý nghĩa được đưa vào khái niệm này: sự phổ biến giữa những người chơi cá cảnh, khả năng tiếp cận, dễ bảo trì – sự đơn giản của cá, v.v. Đó là, một con cá phổ biến là một con cá xứng đáng có thẩm quyền và nhu cầu trong thị trường cá cảnh. Mức độ phổ biến không phụ thuộc vào kích cỡ hoặc loại cá. Theo quy định, câu hỏi này được hỏi bởi những người chơi cá cảnh mới làm quen sẽ mua hoặc mua thêm cá.

Trong mối liên hệ này, cần lưu ý rằng khi mua cá, trước hết, cần phải tính đến khả năng tương thích của cá cảnh, và chỉ sau đó là sự phổ biến của chúng.

Vì vậy, chúng tôi trình bày cho bạn chú ý lựa chọn cá cảnh phổ biến nhất của chúng tôi (theo thứ tự bảng chữ cái, với hình ảnh và mô tả).

Ancistrus

Những người hút soma phổ biến nhất. Antsistrusy không hay thay đổi trong nội dung, là những thứ tự của thế giới cá cảnh. Chúng có một tính cách sắc sảo và thậm chí có thể lái những con cá lân cận cỡ trung bình.

Biệt đội, gia đình: cá chép, cá trê thư.

Nhiệt độ nước thoải mái: 22-24 ° C.

Ph: 6,5-7,5.

Nhanh nhẹn: không gây hấn 10%.

Antsistrus có một cái miệng với những cái mút hình sừng, anh ta chủ động loại bỏ tảo trong một bể cá – anh ta làm sạch các bức tường của hồ cá và ăn các chất hữu cơ chết. Tôi hạnh phúc khi ăn bất kỳ thực phẩm sống và khô. Hoạt động của những con cá trê này được biểu hiện bằng sự khởi đầu của hoàng hôn hoặc khi ánh sáng hồ cá bị tắt trong ngày.

Phi hành tinh

Những con cá này khó gọi là dễ bảo trì, vì chúng thuộc họ cá tsikhlovyh, hơn nữa chúng là loài cá săn mồi to lớn. Tuy nhiên, do vẻ đẹp của nó, phẩm chất của nó: phong thái, tâm trí – các nhà chiêm tinh đã giành được những vị trí hàng đầu về sự phổ biến trong các loài cichlid.

Biệt đội, gia đình: cichlids

Nhiệt độ nước thoải mái: 22-28 ° C

Ph: 6,0-7,5.

Nhanh nhẹn: Tích cực 99%

Khối lượng hồ cá đối với Astronotus nên từ 300 đến 500 lít.

Cần sục khí, lọc, thay nước thường xuyên (hàng tuần 30%). Cần chú ý đặc biệt đến việc lọc – nó phải mạnh mẽ (bộ lọc thứ hai sẽ không thừa). Hồ cá có thể được trang trí bằng đá lớn và snags, trang trí không nên sắc nét. Cung cấp nơi trú ẩn cho cá.

Barbusses

Gia đình cá đa dạng đáng kinh ngạc. Cá nhanh nhẹn, thích ăn chơi, rất thú vị khi xem. Cá chẽm sống tương đối hòa bình với những người hàng xóm cỡ trung bình tương tự trong một bể cá, nhưng có thể véo những con cá nhỏ hơn và yếu hơn.

Biệt đội, gia đình: Cá chép.

Nhiệt độ nước thoải mái: 21-23 ° C.

Ph: 6.5-7.5.

Nhanh nhẹn: khá hung hăng 30%.

Tương thích thanh Sumatra: barbus, Gourmetami, bướm đêm, vẹt, cá da trơn, creep, tetri.

Hầu hết các loài cá này có thể được giữ trong bể cá từ 50 lít. Tuổi thọ trong bể cá đối với chúng thường là 3-4 năm. Khi giữ cá chẽm, bạn cần phải tính đến đặc thù của một loài cụ thể, vì sự đa dạng của các biến thể khác nhau của loài cá này thường gây nhầm lẫn cho những người chơi cá cảnh mới làm quen.

Cá bảy màu

Mọi người đều biết những con cá này, ngay cả những người chưa bao giờ có bể cá. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì họ là những cư dân nổi tiếng nhất trong tất cả các thủy cung Liên Xô. Cá Guppi cũng đã trở nên phổ biến: không có sự dinh dưỡng và dinh dưỡng, chống lại các điều kiện bất lợi của việc giam giữ và giá thấp.

Poecilia reticulata hoặc Lebistes reticulata

Biệt đội, gia đình: Pecilia (Poeciliidae).

Nhiệt độ nước thoải mái: 20 – 26 ° C.

Ph: 6,5 – 8,5.

Nhanh nhẹn: không tích cực 0%.

Tương thích Guppy: tương thích với tất cả các loài cá không ăn thịt và không lớn.

Trong những năm dài nuôi cá bảy màu trong bể cá và lựa chọn cẩn thận, nhiều loài cá bảy màu đã thu được, và việc bảo trì và bảo dưỡng của chúng không đơn giản như vậy. Hiện tại, rất khó để phân loại cá bảy màu, vì kết quả của rất nhiều con lai, ngày càng có nhiều giống mới được lai tạo mỗi năm.

Gupeshek có thể được giữ trong bể cá chung (nhưng không phải là loài nổi nhanh có thể xé vây) với chiều dài 60 cm, ở những nơi có những bụi cây dày đặc, bao gồm lá nhỏ, chạm tới mặt nước (trong đó có cây limnophila và cỏ bóng loáng của Ấn Độ), thực vật nổi với rễ treo xuống, cũng như riccia, nơi cá con sẽ tìm nơi trú ẩn. Để khối lượng của cá bảy màu là không thể bỏ qua.

Một gia đình lớn khác là cá mê cung. Vẻ đẹp và sự phổ biến của những con cá này là sự đa dạng và vẻ đẹp của chúng. Và cũng trong thực tế là họ không yêu cầu sục khí của hồ cá và có thể đi mà không cần nó trong một thời gian dài. Điều này là do thực tế là quê hương – môi trường sống của người sành ăn là những cánh đồng lúa của châu Á, nơi có ít oxy trong nước, và nước vẫn đứng yên. Những con cá này, là kết quả của quá trình tiến hóa, đã học cách hít thở không khí trong khí quyển, chúng bắt được từ mặt nước với sự trợ giúp của mê cung mang.

Biệt đội, gia đình: mê cung

Nhiệt độ nước thoải mái: 24 – 28 ° C.

Ph: 6,5-7,5.

Nhanh nhẹn: không hung hăng 40%.

Để bảo trì, cần có một bể cá được chiếu sáng (chiếu sáng trên cao) với thể tích từ 100 l trở lên, với những bụi cây sống và không gian bơi miễn phí là bắt buộc. Đó là mong muốn có snags (cá liên tục giữ gần chúng). Cần lọc, sục khí và thay thế hàng tuần tới 30% thể tích nước.

Danio

Cá dĩa là vua của hồ cá. Những con cá này không thể được gọi là dễ bảo trì, không phô trương. Hơn nữa, chi phí của chúng rất nhiều vết cắn, và tính cách của chúng rất nguy hiểm đến nỗi đôi khi ngay cả một người chơi cá cảnh có kinh nghiệm cũng gặp khó khăn khi đối phó với chúng. Tuy nhiên, cơ thể hình đĩa của những con cichlid Nam Mỹ này, màu sắc của chúng chỉ là hấp dẫn. Loài cá này rất phổ biến vì mọi người đều muốn bắt đầu nó trong bể cá của nó, nhưng không phải ai cũng có thể cảm nhận được nó.

Cá diếc xanh Symphysodon aequifasciata haraldi

Biệt đội, gia đình: Cichlid Nam Mỹ.

Nhiệt độ nước thoải mái: 25-30 C.

Ph: 5,8-7,5.

Nhanh nhẹn: không gây hấn 10%.

Cá dĩa là một con cá lớn. Trong môi trường tự nhiên, nó đạt chiều dài 20 cm, trong bể cá có kích thước không vượt quá 12 cm. Hình dạng của cơ thể là vũ trường. Vây lưng và vây hậu môn rất dài, uốn quanh gần như toàn bộ cơ thể. Vây bụng hẹp. Cơ thể có màu nâu với sọc xanh dọc. Toàn bộ cơ thể được trang trí với nhiều nét màu xanh. Con đực lớn hơn và sáng hơn con cái, vây con đực nhọn hơn.

Cá dĩa yêu cầu chăm sóc – để bảo trì chúng, cần có một bể cá cao và rộng rãi. Kích thước tối thiểu của một hồ cá cho một cặp vợ chồng là 150 lít. Tuy nhiên, cá học và để bảo trì nó (5-6 cá thể) một hồ cá là cần thiết từ 300 đến 500 lít.

Cá vàng

Ở đây chúng tôi với bạn và đã đến với những đại diện sang trọng của thế giới cá cảnh. Có lẽ, những con cá này không chỉ được biết đến, mà còn được mọi người nhìn thấy. Rốt cuộc, ngay cả với sữa mẹ, tất cả chúng ta đều nghe câu chuyện cổ tích: Cá trên ngư dân và cá, cá nơi loài cá nổi tiếng này, hay chính xác hơn là lông đuôi, trở thành nguyên mẫu của tình nhân biển. Ngoài ra, từ thời xa xưa, cụ thể là từ thời Trung Quốc cổ đại, các nhà sư đã tham gia vào việc lựa chọn những con cá này, trong khi nhận được những hình thức đáng kinh ngạc từ tổ tiên của tất cả Cá vàng – cá chép bạc.

Biệt đội, gia đình: cá chép.

Nhiệt độ nước thoải mái: 18-23 ° C.

Ph: 5-20.

Nhanh nhẹn: 5% không hung dữ, nhưng chúng có thể cắn nhau.

Khả năng tương thích: với tất cả cá hòa bình và không hung dữ.

Nhiều người mới chơi cá cảnh, cố gắng làm bạn với những con cá này, lấy cả một đàn cinchons trẻ. Tuy nhiên, bạn nên luôn nhớ rằng đây là một loại cá lớn và đối với một vài Cá Vàng, bạn cần một bể cá từ 100l.

Hành lang

Đây là một gia đình của cá da trơn chuỗi. Cá da trơn phổ biến, dễ nuôi, không thất thường, yên bình. Họ có hô hấp đường ruột, tức là có thể thở chiến lợi phẩm – hậu môn.

Corydoras paleatus

Biệt đội, gia đình: soma bọc thép.

Nhiệt độ nước thoải mái: 24-25 ° C.

Ph: 6,0-7,0.

Nhanh nhẹn: không hung hăng.

Khả năng tương thích: con cá nào. Chỉ không mong muốn – Labo, bot khiêm tốn, tốt, Ancistrus, bởi vì họ đuổi theo họ (mặc dù điều này giống như một trò chơi hơn). Cichlids lớn cũng không phải là hàng xóm tốt nhất. Cá da trơn nổi tiếng nhất và tiếp viên tuyệt vời của hồ cá – bằng cách giữ chúng với “Cá vàng”, bạn sẽ đảm bảo độ tinh khiết của đất trong hồ cá.

Lyalius

Đại diện tươi sáng, sống động của cá viviparous. Hardy, năng động, giá rẻ. Có thể chứa cichlids hòa bình, ví dụ, vô hướng.

Xiphophorus helleri

Biệt đội, gia đình: petilievye.

Nhiệt độ nước: 20 – 25 ° C.

Ph: 7,0 – 7,5.

dH: 5-20°.

Nhanh nhẹn: không gây hấn 10%.

Những con cá này có nhiều hình dạng, loại và màu sắc. Chúng có một cái đuôi cụ thể là duy nhất đối với chúng, mà chúng nằm trong số những người có tên của chúng. Ngoài ra, kiếm thuật thuộc về loài cá hoạt bát và do đó việc sinh sản của chúng không gây khó khăn gì.

Sự kết hợp của các yếu tố trên không chỉ ảnh hưởng đến sự phổ biến của những con cá này, mà có thể nói nó đã khiến chúng trở nên phổ biến.

Neon

Neons là một trong những loài cá cảnh nhỏ nhất, trông rất đẹp trong một bầy. Cá hoàn toàn yên bình, vô hại, có thể nói chuyện hàng giờ.

Paracheirodon

Biệt đội, gia đình: hình cá chép, haracin

Nhiệt độ nước thoải mái: 18-24 ° C

“Tính axit” Ph: 5,5 – 8°.

Độ cứng dH: 5-20° .

Nhanh nhẹn: không tích cực 0%.

Sự phức tạp của nội dung: dễ dàng

Tương thích neon: cá không hung dữ, hòa bình (neons, tetras, kiếm, petyli, ornatus, pulchera, đèn lồng).

Không tương thích: Không thể giữ neon với những con cá lớn, hung dữ: tsikhly, cá chẽm, cá trê lớn, cá vàng, Labe, Gourmet.

Petushki hoặc cá betta

Cá rất đẹp, đuôi và vây của nó chỉ mê hoặc. Màu sắc của cá là khác nhau. Màu mực phổ biến nhất với tông màu đỏ. Con đực có màu sáng hơn nhiều, vây dài hơn con cái. Kích thước cá lên tới 7 cm.

Biệt đội, gia đình: mê cung

Nhiệt độ nước thoải mái: 22-24 ° C.

Ph: 6,0-7,5.

Nhanh nhẹn: con đực hung dữ trong mối quan hệ với nhau.

Khả năng tương thích: với tất cả những con cá bình yên. Không cần thiết phải trồng các loại kiếm, barbs, Gourmet, đặc biệt là tsikhlam.

Thiên thần

Thorns là một loài cá nhỏ màu bạc tối phổ biến. Nó có thể được tìm thấy trong bất kỳ cửa hàng vật nuôi và trong nhiều hồ cá gia đình. Nội dung không phô trương của nó, dễ sinh sản, thiên nhiên yên bình – xứng đáng nhận được sự chú ý của người mới bắt đầu chơi cá cảnh.

Tên Latin Thể dục dụng cụ ternetzi

Từ đồng nghĩa: Đen, tang

Trong tiếng anh Tetra váy đen, tetra Black Widow, tetra đen.

Biệt đội, gia đình: Đặc trưng.

Nhiệt độ nước thoải mái: 21 – 24 tr.

“Tính axit” Ph: 5,7 – 7,0.

Độ cứng: lên đến 6-16 °.

Nhanh nhẹn: không hung hăng 20%.

Sự phức tạp của nội dung: dễ dàng

Torakatum

Tarkarums là một trong những loài cá da trơn phổ biến nhất trong bể cá của chúng ta. Sự nổi tiếng của chúng là do sự đơn giản của nội dung, sức chịu đựng và sự hòa bình của những con cá này.

Tên Latin Hoplosternum ngực.

Tên chính xác là: Nhiều người gọi loài cá này là tarakatum, có thể so sánh nó với một con gián, nhưng cách nói chính xác là thoracatum, từ tiếng Latin “thorax” – vỏ.

Từ đồng nghĩa: Torakatum, Hoplosternum, Som Toraktum, Tarakatum Som.

Biệt đội, gia đình: Carapace soms.

Nhiệt độ nước: 22-28 ° C.

Ph “tính axit”: 5,8-7,5.

dH: Lên đến 25 °.

Nhanh nhẹn: Không tích cực 0%.

Sự phức tạp của nội dung: Rất nhẹ

Khả năng tương thích: Trên thực tế, bất kỳ loài cá nào – những con cá da trơn này không gây ra mối đe dọa nào cho các cư dân khác trong bể cá.

Tsikhlazoma sọc đen

Tsikhlasoma sọc đen – một trong những loài cá phổ biến nhất của gia đình tsikhlazom. Chúng tương đối nhỏ, không cầu kỳ trong việc nuôi cá, sở hữu màu sắc đẹp, tinh xảo và điều quan trọng, không giống như nhiều loài cichlid, có tính cách thoải mái hơn.

Tên Latin Cichlasoma nigrofasciatum. Từ các từ Latin “nigro” – đen và “fascia” – ruy băng, thắt lưng, dải.

Từ đồng nghĩa tiếng Nga: Cichlinoma sọc đen, cichlasoma sọc đen, cichlamose sọc đen.

Tên nước ngoài: Zebra Cichlid, Zebra chanchito, Convict Cichlid, Zebrabuntbarsch Grunflossenbuntbarsch, Blaukehlchen.

Đặt hàng, đặt hàng, gia đình: Perciformes (Perciformes), Okunevidnye, Tsikhlovye (Cichlidae).

Nhiệt độ nước thoải mái: 20-28 ° C.

“Tính axit” Ph: 6.8-8.0.

Độ cứng dH: 8-30°.

Nhanh nhẹn: 30% tương đối không hung dữ, sự gây hấn được thể hiện trong quá trình sinh sản và chăm sóc con cái.

Sự phức tạp của nội dung: dễ dàng

Một số người có thể nói rằng đỉnh điểm của sự nổi tiếng của họ đã qua, rằng bây giờ có nhiều dạng cichlids và cichlase nhiều màu sắc khác nói riêng. Tuy nhiên, số liệu thống kê không nói dối! Ngày nay, tsikhlazoma sọc đen, phổ biến nhất trong tất cả các tsihlazom trong tìm kiếm Yandex. Mỗi tháng có hơn 2200 người dùng công cụ tìm kiếm này áp dụng cho yêu cầu này.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem tài liệu đầy màu sắc “Các loại cá cảnh phổ biến”. Tập tài liệu này chứa tất cả các loại cá phổ biến, với mô tả về các điều kiện bảo trì, tương thích, cho ăn + ảnh của chúng.

(để xem hoặc tải xuống, bấm vào hình ảnh)

Cá cảnh không phổ biến – chủ sở hữu không bận tâm

Nuôi cá cảnh có khó không? Một câu hỏi như vậy thường được hỏi bởi những người yêu thích người mới chơi cá cảnh. Họ sợ rằng họ sẽ không đối phó với việc chăm sóc, cho ăn, định cư vật nuôi. Giống như bất kỳ sinh vật sống nào, cá cảnh đòi hỏi sự chú ý và chăm sóc, nhưng làm thế nào để tạo điều kiện sống thoải mái cho nó, nếu bạn không biết đủ về kinh doanh cá cảnh? Trong trường hợp này, vật nuôi của bạn có thể trở thành cá cảnh không phô trương. Chúng dễ bảo quản, những con cá không phô trương được coi là rất khỏe mạnh, ngoan cường, quen với con người. Nếu bạn rất bận rộn và bạn không có đủ thời gian rảnh để chăm sóc động vật, thì những con cá cảnh khét tiếng nhất sẽ giảm đáng kể thời gian cho việc làm của bể cá.

Danh sách cá nhỏ không phô trương

Điều gì cá cảnh chưa từng thấy thành công cho một người mới bắt đầu không có nhiều kinh nghiệm trong việc duy trì hồ cá? Khi có mong muốn tạo điều kiện tốt cho vật nuôi của họ, bạn có thể chọn những con cá nhỏ và xinh đẹp với tính cách hòa bình, chúng có thể sống trong những bể không quá dũng mãnh.

Cá bảy màu là một trong những vật nuôi trang trí phổ biến nhất trong một bể cá. Bề ngoài rất sáng, dễ thương, có đuôi đẹp. Bạn có thể giữ trong các bể nhỏ 40 lít, có thể chuyển các thay đổi trong thông số nước. Một số cá bảy màu có thể chịu được sự thiếu lọc, sục khí, thực vật, mặc dù việc giải quyết như vậy không được khuyến khích mạnh mẽ. Cá bảy màu là loài cá sinh sôi nảy nở. Hoàn hảo có được với cá nhỏ và hòa bình. Vì lý do này, chúng đã phổ biến ở nước ta trong nhiều năm. Ngoài ra, sự đa dạng của các mẫu màu rất nổi bật – bạn có thể chọn một trường cá có màu sắc khác nhau, con của chúng sẽ còn nhiều màu sắc hơn.

Xem video về nội dung, cách chăm sóc và sinh sản của cá bảy màu.

Kiếm – chúng có thể dễ dàng nhận ra bằng vây đuôi, ở con đực kết thúc bằng một “thanh kiếm” ở gốc dưới của đuôi. Ngoài ra còn có nhiều loại kiếm: biến thể màu sắc, kích cỡ, hành vi chứng minh rằng đây là những thú cưng rất thú vị. Ưu điểm chính – chúng khỏe mạnh, có thể sống được với nhiều loài cá cảnh, không làm hỏng trang trí hồ cá. Nên định cư trong bể 20-50 lít, nơi có nhiều nơi trú ẩn và thảm thực vật dày đặc. Swordtails có thể tự đứng lên – chúng có thể được nuôi dưỡng bằng những con cá hoạt động thích làm phiền hàng xóm của chúng. Kiếm sĩ có thể sống sót vì con cái của loài này đột nhiên trở thành con đực, giúp cứu cô trong tình huống nguy cấp.

Hành lang Somiki – cư dân chưa từng thấy của bể cá gia đình. Như bạn đã biết, cá da trơn thường không được bảo trì, chúng thậm chí sẵn sàng giúp đỡ trong việc làm sạch bể – chúng ăn hết tàn dư của thức ăn thiếu dinh dưỡng, ăn tảo. Đừng làm phiền hàng xóm của họ, vì họ trôi nổi ở những tầng nước thấp hơn. Hành lang có thể được gọi là cá “hai hơi thở”, ngoại trừ thở mang, thu thập không khí vào ruột, giúp chúng sống sót trong trường hợp không có sục khí. Bản chất của cá là bình tĩnh, hòa bình, chúng có thể được định cư ngay cả với những con cá lớn hơn. Tốt hơn là có một đàn. Điểm trừ của những vật nuôi này – một số cá nhân mang theo ký sinh trùng, nếu giữ trước khi mua là sai. Kích thước của chúng là nhỏ – từ 3 đến 10 cm, vì vậy bạn có thể định cư trong bể cá nhỏ.

Động vật thân mềm là loài cá hoạt bát của họ Pecilia. Khá khỏe mạnh, duy trì những thay đổi nhỏ của các thông số của nước. Tuy nhiên, cơ thể của chúng không chịu được căng thẳng sinh học xấu – nước bẩn, nhiệt độ nước thấp, nước ngọt. Thích ao muối và ánh sáng rực rỡ. Một số động vật thân mềm có thể xung đột với các loại kiếm, barbs. Nhân vật là hòa bình nhưng không thể đoán trước.

Tetras là một loại cá phổ biến khác của gia đình Kharacin. Không giống như hành lang và cá bảy màu, chúng sẽ không thể sống sót trong điều kiện bảo trì nghiêm ngặt – chúng cần rất nhiều oxy hòa tan trong nước tinh khiết. Học cá, bạn có thể định cư trong một bể chung với dung tích 35 lít, một đàn 5-6 cá thể.

Bầu bí – cá dễ nuôi, thích hợp cho người mới bắt đầu. Cần một phần oxy trong khí quyển, vì vậy bạn phải tuân theo sục khí. Bầu bí có thể tự đứng lên, họ ăn sống, đông lạnh và thực phẩm rau. Đôi khi người sành ăn có thể thể hiện sự hung dữ đối với cá của loài của họ.

Xem làm thế nào để chứa ngọc trai.

Barbus – dễ chăm sóc và nuôi thú cưng, nhưng với tính cách gì! Xem xét thực tế rằng họ đang học cá, họ có thể tiếp cận những người hàng xóm khác, đặc biệt là những con sáng có vây tươi tốt. Đây là những tên cướp biển của hồ cá trong nhà, chúng có thể làm phiền cả những loài cichlid lớn, chúng không phù hợp với một bể cá nhỏ thông thường. Ưu điểm của barbs – bền bỉ, đáng sống, ngoại hình đẹp.

Cá lớn không có tiếng

Loài cá cảnh nổi tiếng nhất, có kích thước cơ thể tương đối lớn, là đại diện của gia đình Cichlid. Không những thế chúng rất đẹp, nên cũng bình yên, thú vị, khéo léo. Cichlids nhanh chóng làm quen với người, có thể được cho ăn từ bàn tay. Từ nhỏ họ đã tạo thành một cặp vợ chồng, khéo léo chăm sóc con cái. Đại diện của gia đình này là phổ biến trong các bể cá trong nước là Astronotus nước ngọt, angelfish, cá dĩa, cichlids châu Phi và Nam Mỹ. Kích thước của cichlids là từ 15 đến 30 cm, do đó chúng đòi hỏi phải định cư trong một bể rộng rãi với dung tích 100 lít trở lên. Chúng rất hợp với một số loài cá hòa bình, tuy nhiên, chúng khác nhau về hành vi lãnh thổ. Thay đổi dung sai trong các thông số nước, nhưng không quyết liệt. Có một “nhưng”: một số loài cichlid không nên được đưa ra như một máy xếp ống và giun máu, nó có hại cho chúng. Điểm này cần được tính đến khi giải quyết trong một bể chung.

Động vật ăn thịt hồ cá đẹp nhất

Cá cảnh săn mồi có kích thước cơ thể lớn hơn, và có thể hung dữ đối với họ hàng của chúng, hoặc các loài cá khác. Chúng là loài ăn thịt (ăn thịt). Các loài săn mồi có vảy nổi tiếng nhất trong bể cá là cichlids và akara, piranha, Astronotus, polypteruses, scalarias, dĩa, haplochromis và các loài cá nhỏ khác. Về một số loài phổ biến bạn cần biết chi tiết hơn.

Động vật ăn thịt phổ biến và đẹp từ bể cá gia đình

Hãy nhìn vào cuộc đối đầu giữa ung thư màu ngọc lam và clarias cá da trơn.

Nhiều loài cá thuộc họ Tsikhlovye (Tsikhlidy) trong môi trường sống tự nhiên là loài ăn thịt, làm mồi cho động vật. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng thể hiện một định hướng hòa bình, nếu chúng sống thành một cặp, ngoài các loài cá khác. Mọi người đã quen, không gây ra mối đe dọa cho anh ta. Những loài cá săn mồi này có màu sắc cơ thể rất đẹp, hệ thần kinh của chúng đặc biệt phát triển. Chiều dài của cơ thể là 8-80 cm. Loài cichlid châu Phi và Nam Mỹ đòi hỏi một không gian rộng lớn, chúng không hòa hợp với những con cá nhỏ và bình tĩnh. Có thói quen làm hỏng cây dưới đáy bằng cách đào chúng với mặt đất. Trong thời kỳ sinh sản, chúng đặc biệt hung dữ – chúng có thể lái xe hàng xóm hoặc thậm chí ăn chúng nếu chúng thấy mối đe dọa với trứng cá muối và cá bột.

Akars, cichlids từ Nam Mỹ, thích khủng bố hàng xóm của chúng trong bể cá. Cơ thể lớn, 30 cm, cơ thể có thể là một màu loang lổ với một ánh sáng lung linh. Chúng có cái đầu lớn, đôi môi dày và cái miệng lớn, cho phép chúng lấy những bữa ăn lớn. Ở phần phía trước của con đực, bạn thấy một sự tăng trưởng lớn về chất béo. Nó cũng là loài cá lãnh thổ không hòa hợp với các đại diện khác của thế giới dưới nước. Cự Giải có một tính cách khó ưa, nhưng họ không tham gia vào các cuộc chiến thẳng thắn. Bạn không thể giải quyết cá nhỏ và chậm.

Haplochromis tai dài – loài cá xinh đẹp, đại diện của gia đình Cichlow. Chúng còn được gọi là “cichlid-dao” vì mõm dài. Kích thước cơ thể 18-20 cm, vảy màu xanh, vây được sơn màu đỏ và cam. Sự nguy hiểm từ haplokhromis là khi tấn công những con cá khác, nó thực sự ăn nhãn cầu của chúng. Chúng phản ứng kém với cá nhỏ, không phòng vệ và cá có vảy màu sáng, rực rỡ. Đó là khuyến cáo để giải quyết trong một hồ cá với cá trung bình: cichlids, vô hướng và barbs. Haplokhromis cá xâm lược có thể được giảm thiểu nếu nó được đặt trong một bể rộng rãi 200 lít, nơi có nhiều nơi trú ẩn và bơi lội.

Làm thế nào để giữ trong bể cá săn mồi

Nhìn vào việc cho cá ăn cá cảnh.

Đặt một bể cho cá săn mồi trong một góc yên tĩnh, đủ ánh sáng. Kích thước của hồ cá càng lớn thì càng tốt cho tất cả các loài cá. Vật nuôi săn mồi cần các thông số nước tối ưu, không chịu được biến động nhiệt độ, điều này cũng gây ra hành vi hung dữ. Các thông số của môi trường nước cần được điều chỉnh bằng dụng cụ, mọi thay đổi đều ảnh hưởng đến tình trạng chung. Lọc, sục khí phải là vĩnh viễn.

 • Mong muốn thỏa mãn cơn thèm ăn, cơn đói của bạn;
 • Mong muốn bảo vệ lãnh thổ của họ;
 • Sinh sản và bảo vệ con cái;
 • Xung đột giữa nam và nữ, hoặc hành vi chi phối;
 • Màu cơ thể tương tự, hoặc màu cơ thể tươi sáng của một con cá khác;
 • Kích thước nhỏ của cơ thể hàng xóm, sự chậm chạp của họ;
 • Hành vi hung hăng của con người.

Trang trí cảnh quan nước với snags, hang động, đá, chậu đất sét, cây lá rộng với hệ thống rễ mạnh mẽ. Cách dễ nhất để chứa động vật ăn thịt tsihlazom và ung thư vì kích thước lớn hơn và đơn giản. Động vật ăn thịt nhỏ hơn yêu cầu đào tạo cá cảnh nghiêm trọng. Không nhúng tay vào bể với nước, xử lý bằng mỹ phẩm hoặc bị trầy xước, có vết bầm tím. Loài ăn thịt có thể tấn công một cánh tay bị thương và làm hỏng nó.

Cá cảnh săn mồi sẽ không tấn công hàng xóm hoặc người của chúng. Nếu điều này xảy ra, thì có những lý do cho nó, trong số đó có thể là:

Khi giải quyết, cần phải tính đến việc đại diện của một loài hòa hợp với nhau hơn. Trường hợp ngoại lệ là cá chẽm, polypteruses, cá mập, cá piranha và các loài khác sống tốt hơn một mình, hoặc trong bể rất rộng rãi với các loài cá khác. Cichlids châu Phi không sống với Nam Mỹ vì lý do chúng cần các thông số nước khác nhau. Cichlids lùn sống tốt với apistograms, patsils, nhuyễn thể, vô hướng và pelminochromis.

Không giải quyết cá ăn cỏ nhỏ với động vật ăn thịt, tất cả cư dân thủy sinh phải cân đối, có thói quen vị giác giống nhau. Cho mọi người ăn đúng giờ. Hãy chắc chắn rằng trong những ngày lễ, ai đó cho thú cưng của bạn ăn, nếu không những người mạnh hơn sẽ tiêu diệt những con yếu hơn. Cho cá ăn thịt trong những phần nhỏ 2 lần một ngày. Sự phong phú của thức ăn chăn nuôi với hàm lượng protein là chìa khóa cho sức khỏe của chúng. Nếu một kẻ săn mồi đói quyết định ăn một con cá khác, anh ta có thể chờ đợi nó trong một thời gian dài từ một cuộc phục kích. Cố gắng tránh những khoảnh khắc như vậy, tạo điều kiện thoải mái nhất cho tất cả vật nuôi.

Cá cảnh nước ngọt

Con cá mập trong nhà không còn là huyền thoại

Mỗi người chơi cá cảnh luôn muốn có những con cá cảnh đẹp nhất, đẹp nhất. Thủy cung, nơi những con cá như vậy sống, luôn khơi dậy sự thích thú của du khách và sự thích thú ở trẻ em. Và bản thân người chủ cũng hài lòng khi mắt anh dừng lại ở bể cá nơi cá đang bơi trong kinh doanh.

Trong bài viết chúng tôi sẽ xem xét một số loại cá nước ngọt phổ biến sẽ trang trí bất kỳ hồ cá nào và biến đổi căn phòng, làm cho nó trở thành một nơi nghỉ ngơi.

Bảng cho thấy cá cảnh nước ngọt, rất phổ biến với những người yêu thích cá.

Đây là một số cá cảnh nước ngọt. Tiếp theo trong dòng là cá mập hồ cá, mà chúng ta sẽ xem xét ngay bây giờ.

Cá mập hồ cá, giống như họ hàng săn mồi lớn của chúng, cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, những con cá này khác với những con cá mập thực sự trong tự nhiên và cách sống.

Các loại cá mập hồ cá sau đây là phổ biến:

Kết luận

1) cá mập mèo nâu;

2) cá mập thảm;

3) cá mập tre;

Trong tự nhiên, những con cá mập này sống ở vùng nước nông, gần bờ. Chúng đạt chiều dài 70 cm, vì vậy hồ cá phải khá đồ sộ, ít nhất là 650-700 lít. Giữ chúng ở nhiệt độ 22-23 độ. Nếu bạn có một trong những con cá mập nước ngọt này, thì bạn có thể cho nó ăn cua hoặc tôm, cũng như nhím biển.

Chúng tôi đã xem xét một số loại cá cảnh chính sống ở nước ngọt. Những loài này không giới hạn trong toàn bộ các loại cá cảnh, nhưng bài viết này đã đưa ra một ý tưởng sơ bộ về việc cá nước ngọt đẹp như thế nào. Bất cứ loại cá nào bạn chọn cho ngôi nhà của mình, có thể là cá mập, cá piranha săn mồi hoặc cá trê chuỗi yêu thích hòa bình, bạn nên luôn nhớ về khả năng tương thích của một số loài. Thật tuyệt vời khi bạn có thể dừng cái nhìn mệt mỏi của mình vào bể cá và nhìn thấy thú cưng của bạn đang bận rộn bơi trong nước!

TOP NHỮNG CÂU CHUYỆN THỦY SINH Đ BEP NHẤT …

Akara ngọc lam

0

Vẻ đẹp của thế giới thủy cung – mê hoặc! Đó là lý do tại sao nhiều người nghiện thủy sinh suốt đời. Sự đa dạng của cá cảnh là vô hạn và thay đổi đến mức đôi khi rất khó để chọn ra loại tốt nhất trong số tốt nhất, đẹp nhất với cá đẹp.

Astatothilapia Burton

Suy nghĩ và sở thích của bạn về xếp hạng Miss Aquarium World rất quan trọng đối với chúng tôi. Họ sẽ giúp định hình dư luận! Và làm cho TOP này thực sự phổ biến.

Danio hồng

Trolocks đồ sộ và cao. Màu ngọc lam của Acara thay đổi từ bạc sang xanh lục với màu xanh ngọc lam. Trên nắp mang và mõm là những đường lượn sóng có màu ngọc lam, và ở giữa vỏ – một điểm tối có hình dạng bất thường. Một viền rộng chạy dọc theo vây lưng và vây đuôi.

Vũalekhvost

Màu sắc cơ thể là thay đổi. Màu chủ đạo là xám đến vàng đỏ, có thể là màu nâu, bên cạnh có màu xanh lam, xanh lục hoặc tím.Qua mắt là một sọc dọc màu đen, cùng một sọc trên trán và mõm. Đôi môi có màu hơi xanh. Về phía, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và tình trạng của cá, có thể xuất hiện một mô hình các dải dọc và ngang có độ bão hòa khác nhau.

Danio màu hồng – là những người đẹp nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Đàn của chúng sẽ mang đến cho bể cá của bạn một tâm trạng màu hồng vui tươi, khẳng định cuộc sống. Cá nhìn đẹp trên nền xanh.

Cá bảy màu

Veiltail có thể được gọi là – Nữ hoàng cá vàng.

Ngọc trai

Viền vây của nó sẽ trông tuyệt đẹp trong bể cá của bạn.

VoXLail có thân hình ngắn, cao, tròn như quả trứng và đôi mắt to. Cái đầu to. Màu sắc của đuôi mạng che mặt có thể thay đổi – từ màu vàng đơn điệu sang màu đỏ tươi hoặc đen.

Cá dĩa

Nổi tiếng, phổ biến và vô cùng đẹp, cá cảnh nhỏ. Vẻ đẹp và sự đa dạng của vây đuôi – Tôi xứng đáng được chú ý và xếp vào Topik của loài cá đẹp nhất.

Xương chậu hoặc Vẹt

Đại diện mê cung cá cảnh.

Cơ thể sành cao, thon dài, dẹt bên.Màu ngọc trai có màu tím bạc với vô số đốm ngọc trai (ngọc trai) rải rác khắp cơ thể và dọc theo vây.

Cá chọi, cá betta hoặc Boytsovskaya

Nữ thần của thế giới thủy cung, hấp dẫn vì vẻ đẹp của nó. Nhưng, thật không may, giống như tất cả các nữ thần, rất thất thường! Cơ thể có màu nâu với sọc xanh dọc. Toàn bộ cơ thể được trang trí với nhiều nét màu xanh.

Vô hướng

Đại diện nhỏ và đẹp của cichlids. Có một biệt danh như vậy vì sự giống nhau với chim vẹt. Cá sơn rất đẹp. Con đực có lưng màu nâu, hai bên có màu hơi xanh với một tông màu, bụng dưới có màu đỏ (đặc biệt là ở con cái).

Bướm crom

Cá rất, rất đẹp, vây của nó chỉ đơn giản là ngưỡng mộ. Màu sắc của cá là khác nhau. Màu mực phổ biến nhất với tông màu đỏ. Con đực có màu sáng hơn nhiều, vây dài hơn con cái.

Nhưng đại diện sáng giá của cichlids Nam Mỹ. Vô hướng trên ngọn đồi gọi – cá thiên thần. Sự thanh lịch của cô ấy sẽ không được chú ý!

Cychlasma severum

Màu sắc của vô hướng rất đa dạng: đen, trắng, bạc, xám xanh, v.v. Bốn dải chạy dọc cơ thể, một dải khác đi qua mắt.

Tsikhlazoma sọc đen

Loài cá nhỏ này có một “vương miện trên đầu” tuyệt đẹp và màu sắc tươm tất.

Màu cơ thể là màu vàng với màu xanh lam. Mặt trước của mặt sau có màu nâu đỏ. Cổ họng, ngực và bụng vàng. Đôi mắt được bắt chéo bởi một dải ngang màu đen. Toàn bộ cá được phủ màu xanh ánh kim, chấm và đốm màu xanh lá cây. Các vây trong suốt có viền màu đỏ. Gần đầu với vây sau có màu đen phong phú (vương miện).

Ngoài ra, chúng tôi mời bạn xem lựa chọn ảnh của chúng tôi cá nước ngọt và nước biển đẹp nhất hơn 100 bức ảnh

Màu sắc của cơ thể cichlozoma severum thay đổi từ màu vàng lục đến nâu sẫm. Các vảy được phủ bằng các đốm màu vàng, hồng hoặc nâu, tạo ra một mô hình trên cơ thể.

Thoạt nhìn, một con cá nhỏ màu đen. Nhưng, nếu bạn nhìn kỹ, nó sẽ trở nên rõ ràng rằng đây là Nữ hoàng phong cách kinh doanh cá mè. Đầu to, mắt to, môi dày. Cơ thể và vây của cychlasma được sơn màu xám xanh xám. Dọc theo thân là 8-9 sọc đen.

0

【#7】Các Loại Cá Cảnh Nhỏ Rẻ Tiền, Dễ Nuôi Nhất Hiện Nay

Các loại cá cảnh nhỏ rẻ tiền, dễ nuôi nhất hiện nay. Dễ nuôi thủy sinh, không cần oxy, giá rẻ là các loài cá nhỏ đáng yêu và dễ nuôi nhất. Ngoài ra, trang trí một bể thuỷ sinh nuôi cá cảnh trong nhà để tăng tính thẩm mỹ và phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn nữa.

Cá sặc gấm là loại cá giá rẻ do nuôi sinh sản được tại Việt Nam, giá cá sặc gấm tùy loại từ 5.000đ đến 30.000đ /con tùy kích cỡ và nơi bán

Đây là loài cá sặc gấm là loài cá hiền lành, dễ ghép đôi với các loài cá cảnh khác.

Tứ vân (Xe can) giá rẻ giao động từ 3.000đ đến 5.000đ /con tại các tiệm cá cảnh. Một số giống màu sắc đẹp có thể có giá cao hơn.

Cá tứ vân hay còn được gọi là cá Xê Can – là một trong những loài cá đẹp có 4 sọc vằn đặc trưng trên thân. Cá tứ vân có khá nhiều màu sắc sặc sỡ nếu được lai giống trong các trại cá cảnh nhưng chủ yếu tập trung với 4 màu sắc cơ bản là: màu trắng, màu bạc, màu vàng cam và màu xanh lá cây.

Được đánh giá là loài cá khá dễ nuôi và thân thiện, cá tứ vân thường bơi theo đàn và bạn có thể cho cá tứ vân sinh sống cùng các loài khác như cá mún, hắc molly…

Cá xiêm. Betta hay còn gọi là cá chọi là một loài cá có nguồn gốc từ Thái Lan. Tuỳ theo loài, màu sắc của cá.

Betta thuỷ sinh có thể mua giá rẻ từ mức giá 5.000đ – 50.000đ / con.

Cá Betta đẹp giao động từ 100.000đ đến 500.000đ / con.

Nhiều cá thể Betta đẹp có thể đấu giá đến 5.000.000đ hoặc hơn.

Sở hữu vẻ ngoài sặc sỡ và cuốn hút với bộ vây xoè và nhiều màu. Betta được nhiều người nuôi làm cá cảnh hoặc thuần hoá để phục vụ cho các trận đấu (chọi).

Cá mún (cá Hà Lan) là một trong những loài cá sống khoẻ và dễ nuôi nhất.

Cá Mún giá rẻ có giá khoảng 2.000đ đến 4.000đ / con và hầu hết các tiệm cá đều có bán.

Các bạn có thể tìm mua cá Ngựa Vằn ở các cửa hàng cá cảnh với giá trung bình là 3.000 đồng/con.

Giá cả sẽ có giá dao động trong khoảng 2000 đồng đến 6000 đồng/con.

– Cá ngựa vằn rất khỏe ít bệnh tật có thể sống trong các bể có kích thước bé mà không chết

– Cá ngựa vằn thường bơi thành từng đàn và kiếm ăn trên mặt nước. Cá thích sống trong bể thủy sinh hoặc bể thủy sinh mini

– Cá ngựa vằn rất hiền lành nên có thể nuôi chung với các loại cá khác như cá bình tích , cá bảy màu , cá kiếm…

Cá thần tiên là một trong những loại cá chủ yếu sống tại vùng nước ngọt và sống thành bầy đàn và hay bơi theo chiều dọc. Cá thích các loại thức ăn có dạng mảnh nhưng vẫn có thể ăn được ấu trùng, sâu, côn trùng…

Cá thần tiên có giá bán trung bình từ 120.000 đến 250.000/ cặp với kích thước 5 đến 8cm.

Cá kiếm là một trong những loại cá dễ nuôi cùng khả năng sinh sôi, phát triển mạnh mẽ bằng với cá bảy màu.

Cá đuôi kiếm rất thích hợp sống trong môi trường thủy sinh. giá từ 3500đ- 4000đ / 1 con tùy theo kích cỡ.

Cá vàng là loại cá cảnh nước ngọt xuất hiện ở Việt Nam khá lâu và được bày bán khá nhiều ở nước ta.

Cá vàng giá rẻ có nhiều loại như là : vàng mắt lồi, lan thọ, ngọc trai, v..v Chủng loại rất đa dạng và có giá từ 15-40k tùy vào từng loại.

Đây là một trong những loài cá dễ thương nhất và nhiều người ấn tượng về cá vàng bởi bộ vây đuôi như chiếc váy lộng lẫy sắc màu.

Cá bảy màu là một loại cá cảnh nhỏ rẻ tiền, sinh sống ở vùng nhiệt đới khá được ưa chuông tại Việt Nam bởi giá thành rẻ lại đẹp cùng khả năng sinh sản nhanh và dễ nuôi.

Giá cá bảy màu giao động từ 1.000đ đến 10.000đ / con. Nhiều loài đẹp có giá cao từ 50.000đ đến vài trăm ngàn 1 cặp cá.

Để nuôi cá bảy màu đơn giản và dễ dàng, chúng ta chỉ cần thả chúng vào môi trường nước sạch hoặc hơi kiềm và cho chúng ăn đầy đủ 2 lần/ ngày.

Nếu bạn không cho cá ăn thường xuyên thì có thể thả các loại cây thuỷ sinh, rong đuôi, tảo. Tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho cá.

10. Hướng dẫn chọn và nuôi các loài cá cảnh nhỏ rẻ tiền

Khi nuôi các loại cá cảnh rẻ tiền, người chơi thường ít quan tâm đến các kiến thức cơ bản về chăm sóc cá. Tuy nhiên để cá sống khoẻ mạnh và phát triển thì cần xem xét một số lưu ý như sau:

10.1. Đừng mua cá cảnh bị bệnh về nuôi

Khá nhiều người khi mua cá cảnh chỉ quan tâm đến hình dáng, kích thước, ý thích. Không quan tâm đến việc chúng có đang bị bệnh hay không và tin vào lời của người bán.

Nên dùng tay gõ nhẹ vào thành xem con nào phản ứng nhanh, bơi linh hoạt,… Những con như vậy thường có sức sống cao. Quan sát cá xem có dấu hiệu bị rách, hoặc nhiễm bệnh hay không. Không mua những con cá cảnh có biểu hiện như rung vây, sưng vây, sứt vây. Hoặc trên người có vết thương, vết đốm hoặc dấu vết lạ trên người, màu sắc nhợt nhạt.

10.2. Học cách thay nước phù hợp với cá

Khi thay toàn bộ nước trong bể thì các lợi khuẩn cũng mất đi theo đó. Nồng độ amoniac tăng vọt khiến nguồn nước trở nên độc hại. Kết quả khiến cho cá cảnh phải chịu sự ô nhiễm và sinh bệnh nhanh chóng. Cá cảnh dễ bị sốc nếu gặp phải những thay đổi đột ngột, điển hình là nhiệt độ nước.

Hãy thay nước từ từ với khối lượng tương đương 1/3 bể để làm sạch bể. Đảm bảo môi trường sống quen thuộc cho cá.

10.3. Không cho cá cảnh ăn quá nhiều

Sai lầm phổ biến khác mà khá nhiều người mắc phải chính là cho cá cảnh ăn quá nhiều, ăn liên tục. Khi cho cá ăn quá nhiều khiến thức ăn dư thừa sẽ tích tụ thành chất thải khó làm sạch.

Lượng thức ăn dư thừa còn khiến thành phần hóa học của nước thay đổi nghiêm trọng. Khiến cá dễ dàng mắc bệnh, ảnh hưởng đến môi trường nước nuôi. Kích thích sự phát triển của rong rêu tảo độc phát triển.

Việc cá cảnh ăn quá nhiều khiến cá cảnh mắc phải các chứng bệnh về gan hoặc đường tiêu hóa như chướng bụng, bình bụng,…

Do vậy chỉ cho chúng thức ăn trong 3-4 phút. Tần suất cho ăn tối đa 2-3 lần/ngày với lượng nhỏ và đừng cho chúng ăn liên tục quá 5 phút.

10.4. Tìm hiểu sơ bộ về cây thủy sinh

Cây thủy sinh là loài thực vật rất quan trọng trong hồ cá. Chúng giúp cải thiện chất lượng nước rất hữu ích và được xem là sự bổ sung hiệu quả của hệ thống lọ. Cây thủy sinh giúp lọc các chất thải của cá, hấp thụ nitrat từ lá và dưới nền, đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giải hấp thụ cacbon.

Cây thủy sinh cần cung cấp đủ ánh sáng để phát triển. Nếu không có ánh sáng tự nhiên có thể lắp đèn chiếu sáng. Sử dụng đất, cát nền chuyên dụng để cây thủy sinh bám rễ và phát triển.

【#8】Chọn Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi Của 12 Con Giáp?

Nếu bạn có ý định nuôi cá cảnh phong thủy, bạn nên tham khảo kỹ những quy tắc chọn cá cảnh theo tuổi. Bởi 12 con giáp sẽ có những vận mệnh khác nhau, đem đến những ý nghĩa khác nhau.

Trong phong thủy ngũ hành, việc chọn cá cảnh hợp tuổi rất quan trọng. Điều đó khiến tâm hồn bạn không những trở nên vui vẻ, thoải mái. Bên cạnh đó nó còn giúp kích hoạt tài vận của những người sở hữu giúp họ giàu sang phú quý, gia đình an khang thịnh vượng.

Những người tuổi Tý có trí thông minh, duyên dáng và có sức hấp dẫn cao. Họ luôn tò mò về mọi việc, nhưng đặc biệt nhạy bén trong lĩnh vực tài chính. Dù bất kỳ công việc nào, họ đều đem lại luồng gió mới và sự sáng suốt, đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Tuy nhiên trong 12 con giáp, người tuổi Tý rất biết cách tích cóp tài sản nhưng không biết đầu tư và nắm bắt cơ hội. Vì vậy, người tuổi Tý nên đặt bể với các chú cá Hắc molly trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí và nắm bắt cơ hộ phát tài.

Người tuổi Sửu thường là người gan dạ, bền bỉ, cố chấp và trung thực, thẳng thắn. Đặc biệt, con người họ có cá tính nổi trội, khả năng chịu đựng cao và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống.

Người cầm tinh con giáp này sẽ rất cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn. Nhưng đôi khi người tuổi Sửu quá thành thật nên dễ bị lợi dụng.

Gia chủ tuổi Sửu có thể chọn đặt bể cá Chép Koi trong nhà với mong muốn được nhanh nhẹn, sáng suốt, thông thái hơn trong mọi quyết định.

Người tuổi Dần thường biết đến với lòng dũng cảm và tính độc lập rất cao. Họ luôn mạnh mẽ, dám đứng ra đấu tranh giành lẽ phải, bảo vệ kẻ yếu. Bên cạnh đó, đức tính cởi mở, chân thành và nhân ái của người tuổi Dần dễ chiếm được cảm tình của mọi người.

Người tuổi Dần muốn tận hưởng quá trình kiếm ra tiền hơn là vấn đề tiền bạc. Điểm yếu, người tuổi này có hay nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài.

Lựa chọn nuôi cá La hán, “thần hộ mệnh” giúp người tuổi Dần ổn định hơn trên con đường làm giàu của họ, thiết lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Trong 12 con giáp, tuổi Mão tượng trưng cho sự chân thành, tốt bụng và yêu sự hòa bình. Nhưng bởi tính cách luôn muốn giúp đỡ người khác nên họ dễ dàng bị lợi dụng.

Bên cạnh đó, tuổi Mão thường quan hệ rộng rãi, biết đối nhân xử thế nên tài lộc họ nhận được cũng rất tốt.

Với sự khéo léo, dịu dàng của cá Betta sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho người tuổi Mão.

Con Rồng luôn được coi trọng với những niềm tín ngưỡng thiêng liêng. Nó tượng trưng cho sự tham vọng và thống trị. Người sinh năm Thìn luôn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, không thiếu sức quyến rũ và tỏa sáng, biểu tượng cho sự giàu có và quyền lực.

Tuy đường tài vận rất thịnh, nhưng tuổi Thìn hay gặp phải sự ngáng trở. Đặt một bể cá Rồng ở hướng Tây Bắc trong phòng khách, giúp hòa giải tà khí, thúc đẩy vận tài và phòng tránh tiểu nhân.

Người tuổi Tỵ không thuộc nhóm người bốc đồng, mà ngược lại rất kín đáo. Bởi vậy, chúng ta thường quan sát thấy ở họ đặc tính khôn ngoan và kiên nhẫn.

Chắc cũng do vậy, nên con đường tài lộc của người tuổi Tỵ nhiều khi được quý nhân phù trợ. Họ biết cách phán đoán để tìm ra mấu chốt cho từng vấn đề, cũng như giải quyết chúng một cách ổn thỏa.

Gia chủ tuổi Tỵ nên nuôi cá Sấu hỏa tiễn giúp bạn nâng cao tài vận, giúp bạn trở nên quyết định và giỏi phân tích hơn.

Nhanh nhẹn, hoạt bát là tính cách nổi trội của những người tuổi Ngựa. Bên cạnh đó, họ còn có ý chí tiến thủ, một khi đặt ra mục tiêu, họ sẽ quyết tâm làm bằng được.

Tài vận người tuổi Ngọ rất tốt, họ biết cách kiếm tiền. Nhưng tuổi này lại khá tham lam, khiến họ chịu nhiều tổn thất trong cuộc sống.

Do đó, việc lựa chọn nuôi cá Vàng đối với người tuổi Ngọ là sự lựa chọn thích hợp. Điều này sẽ giúp tài vận của bạn tập trung một mối, giữ được sự cân bằng, hài hòa trong tính cách.

Người tuổi Mùi có xu hướng chủ động và xông xáo trong mọi việc. Họ sẵn sàng đương đầu với thử thách, không ngại khó khăn gian nan để hoàn thành mục tiêu, hứa hẹn nhiều thành quả bất ngờ ở cả công việc lẫn tiền bạc.

Họ thường có suy nghĩ tinh tế và tài hoa hơn người, nếu biết cách vận dụng kết quả đạt được sẽ thành công vang dội.

Loài cá phong thủy hợp với tuổi Mùi là cá Bảy màu. Bạn nên đặt bể ở bên góc tường phải, đối diện ghế sô pha trong nhà để tăng vận quý nhân phù trợ và giúp ích cho tài vận của bạn.

Người tuổi Thân khôn khéo trong ứng xử, giỏi giao tiếp, dễ xoay sở để thích nghi với môi trường. Hơn nữa, họ còn rất tâm lý, biết quan tâm người khác, coi trọng bạn bè.

Họ biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ, nhưng tiêu xài cũng không ít. Bởi họ quan niệm, họ cho bao nhiêu, họ sẽ càng vui vẻ bấy nhiêu.

Gia chủ tuổi Thân đặt một bể cá Neon xanh sẽ giúp tài vận yên ổn, thông minh, sáng suốt và chi tiêu hợp lý.

Người tuổi Dậu cũng rất nhanh nhẹn, biết lối giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi họ là những người đồng hành trung thành, đáng tin cậy nhất và rất biết đối nhân xử thế.

Việc đặt bể cá Vàng ngọc trai trong nhà, giúp người tuổi Dậu giữ được bình tĩnh, quyết định sáng suốt. Hơn nữa, đường tài vận sẽ được ổn định, xuất hiện quý nhân phù trợ.

Người tuổi Tuất có trách nhiệm, tận tâm làm việc nên dễ có được lòng tin. Một điều may mắn nữa là sự nghiệp mà người tuổi Tuất theo đuổi kiên trì thường rất có giá trị và cao quý.

Tài vận của người tuổi Tuất khá ổn định, do họ cảm thấy trân quý công sức họ làm ra đồng tiền đó. Cộng với tính kiên trì, người tuổi Tuất hay đạt được thành tích trong việc của mình.

Đặc điểm tính cách nổi trội của người tuổi Hợi trầm lặng, chắc chắn và cương nghị. Họ đảm nhận công việc được giao với tinh thần dẻo dai, không mệt mỏi và không muốn làm người khác thất vọng.

Nhưng với những lúc quá tay, họ thường quên đi mục tiêu tiết kiệm, tài sản cũng dần ít đi. Việc đặt bể cá Thiên thần trong nhà giúp người tuổi Hợi tăng cường thêm lý trí,tài lộc dồi dào.

【#9】Tuổi Thọ Của Cá Cảnh Vàng. Có Bao Nhiêu Con Cá Cảnh Sống Ở Nhà. Cá Nào Sẽ Sống Lâu Nhất Trong Bể Cá

Tuổi thọ của một con cá vàng là gì? Rất khó để trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng, vì các điều kiện giam giữ khác nhau ảnh hưởng mạnh đến thời gian tồn tại của chúng trong bể cá. Chúng tôi chỉ có thể nói về những biện pháp nên được thực hiện để đảm bảo rằng cuộc sống của chúng trong một hệ thống thủy sinh khép kín được thoải mái hơn và lâu dài hơn.

Có lẽ đây là một trong những đại diện lâu đời nhất của họ cá chép lớn, được dạy để sống ở nhà. Có mọi lý do để tin rằng điều này đã xảy ra cách đây rất lâu ở Trung Quốc, nơi các nhà lai tạo cung đình bắt đầu lai các loài cá vàng đại diện khác nhau và nuôi chúng trong các ao của hoàng gia. Vì vậy, nó xuất hiện trong một số giống: mắt rồng, che, vân (veil-tail), wakin, jikin.

Trong điều kiện gần như tự nhiên như vậy, những cây thánh giá trang trí đã sống khá lâu – lên đến 20-25 năm, và trọng lượng của chúng đạt 4-5 kg.

Vào đầu thế kỷ 16, cá cảnh đến Nhật Bản, và 100 năm sau – đến Châu Âu. Vào giữa thế kỷ 19, nó đã đến được Châu Mỹ.

Sự thật thú vị: Trong một thời gian dài, người châu Âu tin rằng người phụ nữ Trung Hoa vàng hoàn toàn không ăn thức ăn và chỉ uống nước. Kết quả là: 2-3 tháng tuyệt thực như vậy và cá diếc chết.

Chỉ sau nhiều năm, chủ sở hữu châu Âu của những sinh vật xinh đẹp này mới học cách nuôi chúng (trước sự thích thú của chính những con cá).

Tuy nhiên, từ cuối thời Trung cổ, đã có một tin đồn thất thiệt về cá vàng rằng tuổi của chúng không dài lắm. Đây là một quan niệm sai lầm.

Hiện nay, tập quán, tính chất và tình trạng sinh vật của cá chép vàng đã được nghiên cứu rất kỹ. Có cả một khu phức hợp để nuôi cá, cho phép bạn kéo dài sự tồn tại của chúng ở nhà.

Tuy nhiên, thời gian tồn tại của bể cá hiếm khi vượt quá 8-10 năm. Về nguyên tắc, việc ở lâu dài trong một không gian hạn chế nhỏ là không tồi chút nào!

Tất nhiên, không có quy tắc quy định chặt chẽ cho nội dung của nó. Chúng tôi chỉ có thể nói về một số khuyến nghị dựa trên kinh nghiệm hàng thế kỷ của những người chơi thủy sinh trên khắp thế giới trong việc nuôi cá vàng trong điều kiện nuôi nhốt.

Chúng thuộc về nước lạnh, cá cảm thấy tuyệt vời ở nhiệt độ phòng bình thường. Ngay cả khi môi trường nước nóng nhẹ cũng được dung nạp rất kém.

Một vài từ về cho ăn… Crucians được biết đến là loài rất phàm ăn và gần như ăn tạp. Và vì cá vàng là một loài cá diếc trang trí, nó sẽ ăn nhiều như những thức ăn có sẵn nói chung. thường xuyên và nhiều – có khả năng cao là ăn quá nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến thời gian sống của cá. Ngoài ra, cần phải nhớ rằng các sinh vật sống cũng ăn tốt một số thực vật dưới nước.

Điều kiện giam giữ… Cá vàng cần không gian, vì vậy bể cá không nên quá đông. Cần nhớ rằng nó vốn là loài cá sống trong ao, quen vui đùa trong cột nước.

Nhân tiện, ngay cả bây giờ tất cả các cá thể được bán trong các cửa hàng vật nuôi có thể được chia thành 2 nhóm lớn: những cá thể được nuôi trong ao để phân phối đại trà và những cá thể trong bể cá thuần túy.

Không chắc một người bán bình thường trong cửa hàng vật nuôi sẽ cho bạn biết chính xác những cây thánh giá trang trí sáng sủa này đến từ đâu – từ một vườn ươm ao hoặc một bể cá chọn lọc. Nhưng đề phòng, người ta phải tính ít nhất 40-50 lít nước cho mỗi con cá. Chỉ cần tưởng tượng kích thước của bể cá sẽ phù hợp.

Thông số nước… Sinh vật sống này để lại rất nhiều chất thải, và nước rất sạch và giàu oxy. Vì vậy, việc lọc tốt (đặc biệt là cơ học) và sục khí là rất cần thiết.

Quy tắc chung… Vì vậy, tổng hợp một số thông tin về các tính năng của nội dung, chúng ta có thể hình thành một số quy tắc, tuân thủ các quy tắc đó sẽ cho phép kéo dài tuổi thọ của cá vàng trong một thời gian dài:

 1. Khi nuôi 3-4 cá thể, thể tích yêu cầu của bể là 150-200 lít.
 2. Sự hiện diện của bộ lọc và máy nén bên ngoài mạnh mẽ để làm thoáng nước.
 3. Cho ăn nhiều loại thức ăn (rau, thức ăn khô, giun) không quá 1-2 lần trong ngày. Một ngày trong tuần là một ngày nhịn ăn.
 4. Sự hiện diện bắt buộc của cây thủy sinh trong bể cá.
 5. Thay nước hàng tuần ít nhất ¼ tổng lượng nước.

Người ta nhận thấy rằng cá “thuần chủng” có sức khỏe kém hơn và tuổi thọ của chúng ngắn hơn nhiều. Những con Goldilocks gần với tổ tiên nhất về mặt di truyền có nhiều khả năng sống lâu hơn. Do đó, các giống cá thân dài như cá vàng thông thường và sao chổi khỏe mạnh hơn cá đuôi dài, kính viễn vọng, hoặc hành tinh, v.v.

Tình cờ đến nỗi người ta đã tìm thấy những con cá vàng ở Anh, sống được 30, 40 và thậm chí nhiều năm nữa! Có lẽ, ở một nơi nào khác cũng có những chiếc áo dài tương tự, nhưng chính những phụ nữ Anh mới trở nên nổi tiếng.

Vì vậy, năm 1999, ở tuổi thứ 44 của cuộc đời, bà qua đời cá tên Tish (Nam giới). Gia đình Hand từ County North. Yorkshire, nơi Tisch sống vài thập kỷ trong một bể cá nhỏ, đau buồn trước cái chết của anh; không ngoa, anh ấy là một thành viên thực sự của gia đình. Gordon và Hilda Hand chôn anh ta dưới bóng cây trong khuôn viên của họ: Tish không thích ánh nắng nóng.

Và gia đình Wright có một cặp cá vàng tên là Splish và Splash đã sống hơn 30 năm. Có lần, chủ gia đình, Richard Wright, nói rằng không có điều kiện đặc biệt nào được tạo ra cho những con vật cưng của ông, những người mà ông có thời trẻ: một bể cá 40 lít, nước ở nhiệt độ phòng, không có ánh nắng trực tiếp và cho ăn một lần. một ngày với thức ăn chuyên dụng.

Có lẽ điều kiện Spartan như vậy ảnh hưởng đến tuổi thọ đáng ghen tị của cá?

10 năm trước, thông tin về cái chết vì tuổi già đã khiến giới truyền thông quan tâm cá vàng tên là Goldie được Tom và Pauline Evans giữ tại nhà ở Devon. Goldie đã ở tuổi 46! Những người chủ buồn bã chôn cất nó trong một góc vắng vẻ trong khu vườn của họ.

Hồ cá vàng sống được bao lâu? Chắc chắn bạn không thể nói 10 hay 40 năm … Có lẽ, đây là một vấn đề may rủi. Người ta chỉ có thể hy vọng rằng tạo điều kiện tối ưu cho vẻ đẹp vàng son sẽ làm tăng cơ hội sống lâu của cô ấy!

Nhiều người bận rộn, mơ thấy một con vật cưng và không có cơ hội để kiếm một con mèo hoặc con chó, nên mua bể cá. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc đúng cách cho cư dân của nó. Sau khi đọc bài viết hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu xem cá vàng sống được bao lâu.

Lạc đề lịch sử nhỏ

Cần lưu ý rằng những loài cá này được coi là đại diện lâu đời nhất của họ cá rô phi, chúng bắt đầu sinh sản và nuôi trong bể cá. Và người đầu tiên làm điều này là dân bản địa của Trung Quốc. Những người quan tâm đến việc chúng sống được bao nhiêu năm sẽ không đau lòng khi phát hiện ra rằng các nhà lai tạo cung đình chuyên nghiệp đã tham gia vào quá trình lai tạo của chúng. Chúng thu được bằng cách lai nhiều loài

Sau khi những mẫu vật tươi sáng đầu tiên được thả vào ao hoàng gia, công việc lai tạo cá mới bắt đầu. Đây là cách mà những chiếc khăn che mặt, wakins và che hiện đại xuất hiện. Tuổi thọ của các cá nhân sống trong điều kiện tự nhiên là khoảng một phần tư thế kỷ.

Vào thế kỷ 16, những con cá sáng và khá lớn này đã được đưa đến Nhật Bản, và sau một trăm năm nữa cư dân châu Âu đã biết về chúng. Điều thú vị là ở đây tuổi thọ của các cá thể được giới thiệu đã giảm xuống còn ba tháng. Điều này là do chủ của chúng vì một lý do nào đó đã tin rằng chúng hoàn toàn không cần thức ăn.

Xuất hiện

Những người muốn hiểu cá vàng sống được bao lâu có lẽ sẽ quan tâm đến hình dáng của chúng. Chiều dài trung bình của người lớn là khoảng 35 cm. Tuy nhiên, trong điều kiện hồ cá, hiếm khi tìm thấy những mẫu vật ấn tượng như vậy. Thông thường trong điều kiện nuôi nhốt, chúng phát triển lên đến mười lăm cm.

Cá vàng có thân hình elip dài, dẹt. Nó cũng có một số vây hơi đỏ hoặc hơi vàng, vây dài nhất được coi là vây lưng. Nó bắt đầu từ giữa thân màu đỏ vàng. Các mặt của phần lớn các đại diện của loài này được sơn màu vàng, và bụng có màu hơi vàng.

Cá vàng sống trong bể cá bao lâu?

Trong trường hợp này, nhiều phụ thuộc vào điều kiện sống của chúng. Trung bình, con số này dao động từ năm đến mười năm. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, ở một trong những thành phố ở Anh, có một vài người sống sót đến ba mươi tuổi. Hơn nữa, chúng sống trong một bể cá bốn mươi lít và ăn thức ăn chuyên dụng. Và ở quận phía Bắc. Yorkshire là một con cá vàng sống bốn mươi bốn năm.

Đặc điểm của nội dung

Sau khi biết cá vàng sống được bao lâu, bạn cần học cách chăm sóc chúng đúng cách. Trước hết, cần lưu ý rằng một cá nhân sẽ cần 50 lít nước. Những ai có kế hoạch nuôi năm hoặc sáu con cá nên mua trước một bể cá hai trăm lít cho vật nuôi trong tương lai. Ngoài ra, điều quan trọng là phải kiểm soát mức độ lọc, sục khí và ánh sáng.

Nhiệt độ nước tối ưu thay đổi từ 18 đến 23 độ. Tuy nhiên, nhiều phụ thuộc vào mùa. Nó có thể hơi lạnh hơn trong những tháng mùa đông so với mùa hè. Điều quan trọng là phải nhớ thay một phần mười lượng chất chứa trong bể cá hàng ngày. Vì chất lượng kém và nước ô nhiễm có thể gây ra sự phát triển của nhiều bệnh.

Sau khi hiểu cá vàng sống được bao lâu, bạn cần hiểu những đặc thù trong chế độ ăn của chúng. Ngay lập tức, chúng tôi nhận thấy rằng chúng khá phàm ăn. Mặc dù thực tế là những sinh vật này hầu như liên tục đòi ăn, nhưng thường không nên cho chúng ăn. Theo hầu hết các chuyên gia, bữa ăn thường xuyên có thể dẫn đến nhiều bệnh khác nhau. Những người nuôi cá có kinh nghiệm khuyên nên cho cá vàng ăn không quá hai lần một ngày. Điều quan trọng là phải chia thức ăn thành nhiều phần nhỏ để tiêu thụ trong vòng bảy phút.

Cơ sở trong chế độ ăn của những sinh vật xinh đẹp nhưng rất phàm ăn này là thực vật, thức ăn khô và sống chuyên dụng. Hơn nữa, loại sau này được khuyến cáo mua đông lạnh để loại trừ cá bị nhiễm các bệnh khác nhau. Đối với thức ăn khô, trước tiên phải ngâm trong một cái bát nhỏ chứa đầy nước đã được lấy từ bể cá trước đó. Thực phẩm rau phải trụng sơ qua nước sôi rồi cắt nhỏ. Ngoài những thứ khác, nên bổ sung vào thực đơn của họ các loại ngũ cốc vụn không ướp muối đun sôi trong nước.

Cá sống được bao lâu?

Cá cảnh sống được bao lâu là câu hỏi khiến nhiều người mới chơi cá cảnh lo lắng. Trên thực tế, tuổi thọ của cá cảnh, giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác, phụ thuộc vào loài, sự thoải mái của môi trường sống và cách chăm sóc thích hợp.

Ngoài ra, tuổi thọ của cá phụ thuộc đáng kể vào quần thể của bể cá. Nếu bạn làm “ký túc xá” từ bể cá thì tuổi thọ của cá cảnh sẽ giảm mạnh. Cần nhớ về khả năng tương thích của cá cảnh: cá chọn không đúng sẽ không sống lâu. Cũng cần nhớ rằng cá là loài máu lạnh – thân nhiệt của chúng bằng nhiệt độ nước. Nhiệt độ nước trong bể càng cao, quá trình trao đổi chất trong cơ thể cá diễn ra nhanh hơn và cuộc sống của chúng diễn ra nhanh hơn.

DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH SỐNG CỦA MỘT SỐ LOÀI CÁ THỦY SẢN:

Bao nhiêu sống SHARK BALU – 10 năm;

Bao nhiêu sống APISTOGRAMS – 3-5 tuổi;

Bao đời FISH ANGEL PIMELODUS – 8 năm;

Bao nhiêu sống ASTRONOTUSS – 10-18 tuổi;

Bao nhiêu sống BARBUSES – 5-10 tuổi;

Bao đời VINE ORDINARY – 10 năm;

Bao nhiêu sống GIÀY ỐNG10-15 tuổi;

GIPPI GUPPI sống được bao lâu – 3-5 tuổi;

NẤM sống được bao lâu – 3-5 tuổi;

Có bao nhiêu vô hướng sống – trên 10 năm;

Cá là một sinh vật nhạy cảm với mọi thứ xung quanh nó. Rất khó nhận ra bệnh tật, sự bất mãn hay đói của cô ấy. Chăm sóc cô ấy đúng cách là cách duy nhất để giúp cuộc sống của cô ấy lâu hơn và dễ dàng hơn.

Cá vàng sống được bao lâu?

Tuổi thọ của một con cá phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có một mô hình nhất định: cư dân nhỏ trong bể cá sống 1-5 năm, trung bình (5-10 cm) – 10-12 năm, kích thước lớn – 15 – 35 năm. Cá trê, cá chép, cá tầm thậm chí có thể sống lâu hơn một người. Các đại diện răng cá đẻ trứng, ví dụ như Notobranchius, sống trong các vũng nước, chết ngay sau khi bể chứa khô đi, trứng sống sót. Ngay cả khi bạn nuôi chúng ở nhà, chúng sẽ chỉ sống được vài tháng.

Hầu hết các chuyên gia đều có xu hướng tin rằng độ tuổi trung bình của cá vàng là 4-5 năm, trong điều kiện tốt và chăm sóc chuyên nghiệp, một con vật cưng có thể sống từ 10-15 năm. Có thông tin cho rằng con cá đã sống ở một trong những vườn thú ở Moscow trong 34 năm, ở Anh – 43 năm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của những cư dân “vàng” của thủy cung

Cá vàng sống được bao lâu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiệt độ nước. Cá là loài động vật máu lạnh, tức là thân nhiệt của chúng gần như bằng nhiệt độ của nước mà chúng đang ở. Nước ấm đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, cơ thể sẽ bị hao mòn nhanh hơn. Màu sắc của cá thể già sặc sỡ hơn cá thể non.

Có thể giết chết thú cưng của bạn nhanh hơn và cho ăn không đúng cách. Hãy nhớ rằng thực phẩm không được chỉ khô. Cho ăn quá mức có hại hơn cho ăn thiếu. Thỉnh thoảng cần thực hiện những ngày nhịn ăn đối với những mỹ nam “vàng”.

Dân số của bể cá và kích thước của nó rất quan trọng đối với sự tồn tại bình thường của cá. Trước khi mua các cá thể, hãy đảm bảo rằng chúng tương thích và không tồn tại lẫn nhau. Đừng quên thay nước. Những người chơi thủy sinh chuyên nghiệp nói rằng một thùng chứa 150-200 lít là lý tưởng cho cá.

Thực hiện theo các hướng dẫn này sẽ làm tăng đáng kể cơ hội trở thành bệnh gan dài của thú cưng.

Cá vàng sống được bao lâu?

Tuổi thọ của một con cá vàng là gì? Rất khó để trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng, vì các điều kiện giam giữ khác nhau ảnh hưởng mạnh đến thời gian tồn tại của chúng trong bể cá. Chúng tôi chỉ có thể nói về những biện pháp nên được thực hiện để đảm bảo rằng cuộc sống của chúng trong một hệ thống thủy sinh khép kín được thoải mái hơn và lâu dài hơn.

Cá vàng: nó là ai và nó đến từ đâu

Có lẽ đây là một trong những đại diện lâu đời nhất của họ cá chép lớn, được dạy để sống ở nhà. Có mọi lý do để tin rằng điều này đã xảy ra từ rất lâu trước đây ở Trung Quốc, nơi các nhà lai tạo cung đình bắt đầu lai các đại diện khác nhau của cá chép vàng và nuôi chúng trong các ao của hoàng gia. Đây là cách mà cá vàng xuất hiện trong một số giống: mắt rồng, che, vân (veil-tail), wakin, jikin.

Trong điều kiện gần như tự nhiên như vậy, những cây thánh giá trang trí đã sống khá lâu – lên đến 20-25 năm, và trọng lượng của chúng đạt 4-5 kg.

Vào đầu thế kỷ 16, cá cảnh đến Nhật Bản, và 100 năm sau – đến Châu Âu. Vào giữa thế kỷ 19, nó đã đến được Châu Mỹ.

Sự thật thú vị: Trong một thời gian dài, người châu Âu tin rằng người phụ nữ Trung Hoa vàng hoàn toàn không ăn thức ăn và chỉ uống nước. Kết quả là: 2-3 tháng tuyệt thực như vậy và cá diếc chết.

Chỉ sau nhiều năm, chủ sở hữu châu Âu của những sinh vật xinh đẹp này mới học cách nuôi chúng (trước sự thích thú của chính những con cá).

Tuy nhiên, từ cuối thời Trung cổ, đã có một tin đồn thất thiệt về cá vàng rằng tuổi của chúng không dài lắm. Đây là một quan niệm sai lầm.

Hiện nay, tập quán, bản chất và tình trạng sinh vật của cá diếc vàng được nghiên cứu rất kỹ. Có rất nhiều khuyến nghị về việc nuôi cá để kéo dài sự tồn tại của chúng ở nhà.

Tuy nhiên, thời gian tồn tại của bể cá hiếm khi vượt quá 8-10 năm. Về nguyên tắc, việc ở lâu dài trong một không gian hạn chế nhỏ là không tồi chút nào!

Điều kiện tối ưu cho cá vàng cảnh

Tất nhiên, không có quy tắc quy định chặt chẽ cho nội dung của nó. Chúng tôi chỉ có thể nói về một số khuyến nghị dựa trên kinh nghiệm hàng thế kỷ của những người chơi thủy sinh trên khắp thế giới trong việc nuôi cá vàng trong điều kiện nuôi nhốt.

Chúng thuộc về nước lạnh, cá cảm thấy tuyệt vời ở nhiệt độ phòng bình thường. Ngay cả khi môi trường nước nóng nhẹ cũng được dung nạp rất kém.

Một vài từ về cho ăn… Crucia được biết đến là loài rất phàm ăn và gần như ăn tạp. Và vì cá vàng là một loài cá diếc trang trí, nó sẽ ăn nhiều như những thức ăn có sẵn nói chung. Cho ăn thường xuyên và nhiều – có khả năng cao là ăn quá nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng cực kỳ xấu đến thời gian sống của cá. Ngoài ra, cần phải nhớ rằng các sinh vật sống cũng ăn tốt một số thực vật dưới nước.

Điều kiện giam giữ… Cá vàng cần không gian, vì vậy bể cá không nên quá đông. Cần nhớ rằng nó vốn là loài cá sống trong ao, quen vui đùa trong cột nước. Nhân tiện, ngay cả bây giờ tất cả các cá thể được bán trong các cửa hàng vật nuôi có thể được chia thành 2 nhóm lớn: những cá thể được nuôi trong ao để phân phối đại trà và những cá thể trong bể cá thuần túy.

Không chắc một người bán bình thường trong cửa hàng vật nuôi sẽ cho bạn biết chính xác những cây thánh giá trang trí sáng sủa này đến từ đâu – từ một vườn ươm ao hoặc một bể cá chọn lọc. Nhưng đề phòng, người ta phải tính ít nhất 40-50 lít nước cho mỗi con cá. Chỉ cần tưởng tượng kích thước của bể cá sẽ phù hợp.

Thông số nước… Sinh vật sống này để lại rất nhiều chất thải, và nước rất sạch và giàu oxy. Vì vậy, việc lọc tốt (đặc biệt là cơ học) và sục khí là rất cần thiết.

Quy tắc chung… Vì vậy, tổng hợp một số thông tin về các tính năng của nội dung, chúng ta có thể hình thành một số quy tắc, tuân thủ các quy tắc đó sẽ cho phép kéo dài tuổi thọ của cá vàng trong một thời gian dài:

 1. Khi nuôi 3-4 cá thể, thể tích yêu cầu của bể là 150-200 lít.
 2. Sự hiện diện của bộ lọc và máy nén bên ngoài mạnh mẽ để làm thoáng nước.
 3. Cho ăn nhiều loại thức ăn (rau, thức ăn khô, giun) không quá 1-2 lần trong ngày. Một ngày trong tuần là một ngày nhịn ăn.
 4. Sự hiện diện bắt buộc của cây thủy sinh trong bể cá.
 5. Thay nước hàng tuần ít nhất ¼ tổng lượng nước.

Chúng sống được bao nhiêu năm, tuổi thọ của cá cảnh

Cá cảnh là loài sinh vật hiền lành, cần được quan tâm và chăm sóc thường xuyên. Hiện tại, một số lượng lớn các loại khác nhau của chúng đã được biết đến, mỗi loại đều có những chi tiết cụ thể riêng. Việc người nuôi cá từ chối đặc tính này dẫn đến bệnh tật và chết cá. Mặc dù, ngay cả khi những điều kiện lý tưởng được tạo ra cho họ, họ không bất tử và theo thời gian, họ chỉ đơn giản là chết vì tuổi già.

Tuổi thọ của cá cảnh do thiên nhiên phóng sinh, tùy thuộc vào từng họ, từng loài mà mỗi loài đều có. Vì vậy, ví dụ, trong số các loài Kharacinov (Trẻ vị thành niên – 6 tuổi, Neons – 4 năm, Tetras – 5,5 năm, cá Piranha – 10 năm, Metinnis – 10 năm), tuổi thọ trung bình là bảy năm. Cá chép (Cardinal – 4 tuổi, Goldfish – 15 tuổi, Barbus – 7,5 tuổi, Rasbora – 7,5 tuổi, Danio – 6 tuổi), trung bình, có thể làm hài lòng người chơi thủy sinh với sự hiện diện của chúng trong tám năm.

Đa dạng nhất về màu sắc và hình dạng của các loài cá thuộc họ Cichlov (Apistogram – 4 năm, Discus – 14 tuổi, Cichlozoma mezanauta – 10 năm, Cichlozoma meeka – 12,5 năm, Scalaria – 10 năm, Severum – 14 năm) sống trên trung bình 11 năm … Những loài cá răng nanh – chẳng hạn như Molinesia, Pecilia, Guppy, Sword-Bearer, sống trung bình ít hơn những loài khác – 3,5 năm. Trong số các loài cá da trơn (cá da trơn – lên đến 8 năm, đốm – 9 năm, Tarakatum lên đến 10 năm), tuổi thọ trung bình là 8 năm. Tuổi thọ của mê cung (Gurami, Lyalius, Petushki) là khoảng 5 năm.

Người ta tin rằng đến tuổi già, cá có màu sắc và vẻ đẹp hoàn chỉnh nhất. Cá cảnh sống được bao nhiêu năm phụ thuộc vào hành động của người chơi thủy sinh. Những người nuôi cá có kinh nghiệm cố gắng hết sức để kéo dài tuổi thọ cho vật nuôi của họ, lưu ý khi nuôi chúng, các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ như điều kiện môi trường ổn định, cho ăn thường xuyên và không có động vật ăn thịt.

Những người chơi thủy sinh thành công và cao cấp nhất tin rằng trong điều kiện tối ưu, tuổi thọ của cá sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều đơn giản và rõ ràng như vậy. Bạn nên luôn luôn tìm kiếm “ý nghĩa vàng”, vì theo quy luật, thủy cung chứa nhiều hơn một loài cư dân, điều này khiến cho việc nghiên cứu như vậy trở nên vô cùng khó khăn.

Người chơi thủy sinh phải độc lập, thông qua kinh nghiệm của bản thân, trải qua một chặng đường dài, bao gồm thử và sai, để chọn ra những điều kiện tối ưu cho tất cả các vật nuôi yêu quý của mình. Điều chính trong thú chơi cá cảnh là sự tự giáo dục thường xuyên, điều này sẽ giúp đạt được thành công.

Cá rô đồng sống được bao lâu?

Cá rô – loài

Cá rô đồng sống được bao lâu?

Cá cảnh sống được bao lâu phụ thuộc phần lớn vào chủ nhân của bể cá. Cá mê cung rất nhạy cảm với các điều kiện giam giữ. Cho đến 3-4 năm tuổi thọ do thiên nhiên ban tặng, trong bể thủy sinh, ngay cả trong điều kiện bình thường, gà trống thường không sống hết. Và trong tình trạng tuyệt vọng, bạn phải chứng kiến u200bu200bcon cá yêu thích của mình, chú gà trống, chết.

Tuổi thọ của cá bị giảm đáng kể do hiếm khi thay nước, cho ăn quá nhiều và dân số quá đông trong hồ chứa. Ngoài những yếu tố này, một vai trò lớn là do thảm thực vật dày đặc với khả năng tiếp cận bề mặt không thể thiếu để hít thở không khí trong lành và duy trì nhiệt độ nước trong phạm vi từ 26 ° C đến 28 ° C.

Không nên nuôi nhiều con đực cùng với cá cái. Nhưng, nếu số lượng cho phép, số lượng bé trai sẽ tăng lên hai. Mặc dù vậy, những con đực có vây sang trọng vẫn hoạt động tốt hơn trong bể cá nhỏ. Vì thực tế đã chứng minh cột nước ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của chúng.

Một con cá cảnh, một con gà trống, sống được bao lâu, kỳ lạ là, phụ thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của nó. Bản chất hung hãn liên tục đòi hỏi một cuộc chiến. Từ tình huống này, chúng đi ra với sự trợ giúp của gương hoặc vách ngăn kính giữa các con đực.

Sự phát triển nhanh chóng của cá là ở gen của nó. Không giống như những sinh vật khác, chính độ tuổi trưởng thành mới mang đến cho vẻ ngoài của họ vẻ đẹp và sự quyến rũ lớn nhất.

Cá – gà trống: một cư dân ương ngạnh và xinh đẹp trong bể cá của bạn

Nhớ lại!

cho ăn

Cá đơn

Sinh sản, chăn nuôi

Khả năng tương thích của gà trống với các loài cá khác

Điều quan trọng là phải biết cá kết hợp với ai và gà trống nuôi sống với ai. Theo ghi nhận, tập tính của loài cá này rất đặc biệt, chúng sống tốt và đơn độc, do đó chúng đặc biệt đòi hỏi hàng xóm.

Cá cơm cảnh không hòa hợp với những loài cá sau (không có sự tương thích nào cả): macropod, đĩa, cichlazoma sọc đen, acara, yulidochromis, tetraodon, telyapia, kupanus, astronotus, các loại melanochromis, ctenopoma, pseudotropheus, vẹt , cá yulidochromne, cá piranha khác …

Nhưng chúng sẽ có thể sống trong cùng một bể cá và thậm chí làm bạn với những loài cá này: tảo ăn, mống mắt neon, pecilia, befortia, kiến u200bu200bba khoang, acanthophthalmus, nhuyễn thể đen, đuôi kiếm, gourami cằn nhằn, ornatus, ototsinklus, pulchrypinnis, nhỏ (tất cả các loại), rasbora, rubrost gaiia, congo, botia, cá trê gấm, taracatum, oturisoma, platidoras, loricaria, Siamese gastromizon, cá trê có đốm và các loài cá khác.

Cũng có một số loài cá mà cá betta thường hòa thuận, nhưng có thể xảy ra đánh nhau hoặc bị gãy vây. Và đây là cá bảy màu, neon, cá ngựa vằn, macrognatus, labeo, cardinal, lalius, bất kỳ loại cá vô hướng nào, ktenobrikon, cá chình đốm, cá ngạnh, cá chình cẩm thạch, cá chình ngọc trai và các loài cá khác. Khả năng tương thích của con đực với chúng không cao lắm. Và nói chung, tốt hơn là không nên đặt gà trống với chúng trong cùng một bể cá.

Cá sống được bao lâu?

Cá cảnh sống được bao lâu là câu hỏi khiến nhiều người mới chơi cá cảnh lo lắng. Trên thực tế, tuổi thọ của cá cảnh, giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác, phụ thuộc vào loài, sự thoải mái của môi trường sống và cách chăm sóc thích hợp.

Ngoài ra, tuổi thọ của cá phụ thuộc đáng kể vào quần thể của bể cá. Nếu bạn làm “compote” từ bể thủy sinh thì tuổi thọ của cá cảnh sẽ giảm mạnh. Nó cũng nên được nhớ về khả năng tương thích của cá cảnh: cá được chọn không chính xác không sống lâu.

Cũng cần nhớ rằng cá là loài máu lạnh – thân nhiệt của chúng bằng nhiệt độ nước. Nhiệt độ nước trong bể càng cao, quá trình trao đổi chất trong cơ thể cá diễn ra nhanh hơn và cuộc sống của chúng diễn ra nhanh hơn.

DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH SỰ MỞ RỘNG CUỘC SỐNG CỦA MỘT SỐ

CÁ THỦY SẢN:

Cá vàng sống trong bể cá bao lâu?

Ngoài các điều kiện thích hợp, dân số của bể cá ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của cá. Nếu bạn nuôi quá nhiều sinh vật dưới nước trong một khu vực nhỏ, tuổi thọ của chúng giảm đi đáng kể. Ngoài tất cả những điều này, người ta không nên quên về sự tương thích của các giống, vì một số loại sinh vật mỏng manh đơn giản là không hòa hợp với những con khác trong một bể cá chung.

Tuổi thọ của cá vàng được quyết định trực tiếp bởi nhiệt độ của nước. Những sinh vật này là loài máu lạnh, và do đó nhiệt độ cơ thể của chúng sẽ chỉ phụ thuộc vào môi trường mà chúng sống. Chất lỏng trong bể càng ấm, vật nuôi của bạn có quá trình trao đổi chất trong cơ thể càng sớm.

Tuổi thọ thay đổi tùy thuộc vào loài sinh vật cảnh, nhưng ngay cả các chuyên gia cũng không đồng ý về con số chính xác. Phần lớn là do di truyền của cá nhân, môi trường và phương tiện vận chuyển đến điểm bán.

Vòng đời của cá vàng:

 • các cá thể thân ngắn của loại này sống tới 15 năm;
 • thân dài bền hơn và tồn tại trong khoảng 30 – 35 năm.

Cá vàng sống được bao lâu trong bể thủy sinh thì chắc mọi người cũng đã biết rồi. Điều chính là tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định về nội dung của nó.

Cách giữ vẻ đẹp vàng trong bể thủy sinh

Giống như hầu hết các loài cá độc, cá vàng tạo ra một lượng lớn vảy, chất thải và phân. Sự tắc nghẽn sẽ sớm làm tăng chất độc của bể chứa nhỏ, có thể dẫn đến cái chết của vật nuôi. Để tránh ô nhiễm sớm, cần phải nuôi các cá thể trong bể cá lớn. Một sinh vật dưới nước cần 75 lít nước, hầu hết 38-40 lít được lấy đi cho các loài trang trí.

Nhiệt độ của nước phải là bao nhiêu?

Cá vàng là sinh vật máu lạnh, và chúng có thể sống ở nhiệt độ dễ chịu đối với con người. Tuy nhiên, những thay đổi lớn về nhiệt độ (ví dụ, trong không gian văn phòng vào một đêm mùa đông), đặc biệt là trong các bình thu nhỏ, có thể giết chết chúng. Cũng cần chú ý đổ đầy nước mới vào, nhiệt độ của nước này phải giống như trong bể cá. Cần đặc biệt chú ý theo dõi điểm này.

Nhiệt độ trong bể nuôi cá vàng, đặc biệt là cá cảnh nhỏ, dưới 10 ° C là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Nhưng sao chổi và cá vàng thông thường có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt. Nhiệt độ quá cao (trên 30 ° C) rất nguy hiểm cho vật nuôi. Nhiệt độ thích hợp nhất cho các loại cá là 20 – 22 ° C.

Làm thế nào để xử lý con cá?

Vì những con cá này thích thức ăn thực vật trong bể nuôi, nên việc trang bị cho nó thực vật sống là một vấn đề. Chỉ một số thành viên của các chi Anubias và Cryptocoryne có thể chịu được áp lực. Tảo nhân tạo thường được sử dụng để trang trí thùng chứa, mặc dù các cạnh nhựa sắc nhọn của chúng có thể làm tổn thương mắt và da của cá.

Điều gì quyết định màu sắc của các cá thể?

Trong bóng tối, động vật dưới nước có màu xám mờ. Khi tiếp xúc với ánh sáng, chúng tạo ra một sắc tố tương tự như sắc tố xuất hiện khi da của một người sạm đi dưới ánh nắng mặt trời. Những sinh vật này sở hữu các tế bào, được gọi là tế bào sắc tố, tạo ra các sắc tố phản chiếu ánh sáng. Màu sắc của vật nuôi được xác định bởi số lượng chất này trong tế bào sắc tố, cũng như vị trí của nó trong tế bào. Số lượng và sự tập trung của nó trong lồng càng nhiều thì màu sắc của cá càng bão hòa.

Khả năng tương thích dưới nước

Thoạt nhìn, cá vàng trong bể thủy sinh có vẻ là một sinh vật rất hòa đồng và hiếu khách, bạn có thể thêm nhiều cá thể cùng giống hoặc các loài khác vào. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Mặc dù với nội dung tổng hợp, việc sống thử với nhiều loại khác nhau là được phép.

Những loại cá nào có thể được cư trú cùng nhau?

Bắt buộc phải tính đến bản chất của bất kỳ “người định cư” nào trong bể cá vàng. Và để tạo ra bầu không khí thoải mái nhất cho tất cả cư dân của hồ chứa, cần phải hạ thủy các sinh vật non đồng thời. Việc đưa các vật nuôi mới vào cư dân hiện tại theo từng giai đoạn dẫn đến những hậu quả đáng buồn.

Có một số giống cá vàng có thể được chia thành hai loại: thân dài và thân ngắn.

Thân dài

Các cá thể được đặc trưng bởi nhẹ nhàng và hoạt động tốt, phần lớn chúng bơi trong trường học và có thể tăng kích thước lên đến 30 cm mà không tính đến đuôi. Họ cảm thấy đặc biệt thoải mái trong bể cá có thể tích ít nhất 200 lít.

Thân ngắn

Những con cá như vậy trong bể được coi là ít năng lượng hơn và bình tĩnh hơn. Đó là lý do tại sao chúng nên được giữ riêng biệt với những con thân dài. Sẽ tốt hơn nếu nuôi riêng các loài cá vàng, chẳng hạn như ngắm sao, kính viễn vọng và mắt nước – chúng có đôi mắt rất nhạy cảm mà những cư dân khác có thể làm bị thương.

Nếu một con cá vàng trong bể cá có thể hòa hợp với những con khác cùng sở thích với nó, thì nó khó có thể hòa hợp với các giống sinh vật dưới nước khác. Cô ấy sẽ ăn tất cả những gì cô ấy có thể nuốt được. Tương tự như vậy, các loài cá khác có khả năng gây hại cho cá vàng một cách dễ nhận thấy, chúng gặm vây, đuôi và thậm chí cả hai bên sườn của chúng. Ngoài ra, ao nuôi vật nuôi dưới nước có môi trường sinh thái khá đặc biệt, nếu điều kiện nhiệt độ và chế độ cho ăn cũng được đưa vào đây, thì ngoài cá trê yên tĩnh, sẽ không có ai được phép tham gia cùng chúng.

Chăm sóc cá vàng trong bể cá

Có một số quy tắc để nuôi những sinh vật dễ thương này sẽ giúp người mới bắt đầu tránh được nhiều khó khăn.

 1. Đối với cá, cần có một công suất tổng thể (không nên sử dụng bể cá có hình tròn thông thường) để nội dung của chúng trôi qua mà không gây hại cho chính vật nuôi. Có thể có được 2-3 con cá trên một gallon nước, nhưng không thể nhiều hơn. Từ đó dẫn đến việc 2 vật nuôi trong 10 lít nước, theo quy luật, cảm thấy tuyệt vời, nhưng nếu số lượng của chúng tăng lên, thì mức độ tắc nghẽn của nước trong bể tăng lên và độ phức tạp của công việc đối với người chơi thủy sinh tăng lên.
 2. Nên mua bộ lọc có công suất bơm. Cá vàng cần nước có oxy. Không giống như mê cung, cô ấy hít nó trong một cái ao.
 3. Nó được yêu cầu để mua một “lấp đầy” thích hợp cho bể cá. Sỏi đáy là một giải pháp lý tưởng, vì nó chứa các vi sinh vật có lợi giúp tiêu thụ amoniac và giảm mức độ của nó trong nước. Nhưng cần phải chọn phần tử này có tính đến phần của nó, ưu tiên phần giữa để cá không ăn.
 4. Không nên thả ngay các sinh vật dưới nước vào hồ chứa, vì cần thiết lập cân bằng sinh học ở đó. Sau khi lắng bể cá, bạn có thể thả một vài con cá trê hoặc ốc vào đó, chúng sẽ hơi “tắc” lại, amoniac sẽ được vi sinh xử lý và nước sẽ trở nên thích hợp cho cá (hành động này có thể mất từ u200bu200b2 ngày đến một tuần).
 5. Bạn cần cho thú cưng ăn thức ăn ngon. Có một loại thức ăn viên đặc biệt hoặc mồi vảy dành riêng cho cá cảnh. Bạn cũng có thể đổ rau diếp cắt nhỏ và miếng trứng luộc lên bề mặt nước trong thùng chứa – cá vàng trong bể sẽ vui vẻ sử dụng chúng.
 6. Những sinh vật mỏng manh như vậy không nên được cho ăn theo bất kỳ cách nào, và thức ăn nên được chia thành nhiều phần nhỏ và không quá 1-2 lần một ngày. Tất cả thức ăn phải được hấp thụ trong vòng 5 phút. Cũng không nên ném nhiều thức ăn vào bể chứa hơn cá có thể ăn trong thời gian này. Rốt cuộc, người ta biết rằng họ thích ăn quá nhiều.
 7. Đôi khi, cần phải thực hiện một số xét nghiệm (kiểm tra mức độ amoni, pH, nitrat và nitrit). Những chất này rất nguy hiểm cho các cư dân của thủy cung. Nếu chúng trên 0, điều này đã tệ. Số đo nitrat được coi là lên đến 40.
 8. Bắt buộc phải đặt nhiệt kế trong bình, vì cá vàng trong bể cá nhỏ hoặc bể chứa lớn trong nước lạnh sẽ không sống được lâu. Nhiệt độ trong một thùng chứa như vậy nên ở đâu đó khoảng 21 ° C.
 9. Đừng quên thay nước. Đối với một bể cá 5-10 lít, cần thay nước 25-30% thể tích một hoặc hai lần một tuần. Chất lỏng cũ được rút ra và chất lỏng mới được đổ vào bình. Những người nuôi cá cảnh không khuyên bạn nên thay nước hoàn toàn, vì điều này có thể phá hủy cân bằng sinh học và cá nuôi cây có thể cảm thấy không khỏe.

Sẽ rất hữu ích khi nghiên cứu các bệnh khác nhau của vật nuôi dưới nước. Kiến thức về các dấu hiệu của chúng sẽ góp phần xác định sớm căn bệnh và giúp cứu sinh vật.

Chăn nuôi

Sinh sản của cá vàng trong bể thủy sinh được đặc trưng chủ yếu bởi sự khác biệt giữa cá đực và cá cái trong quá trình sinh sản (cá cái có bụng tròn, còn cá đực có vết phát ban nhẹ trên vây ngực và mang). Sự hình thành giới tính ở những cá nhân này bắt đầu một năm sau khi sinh. Tuy nhiên, sự trưởng thành cuối cùng, sự lộng lẫy của các vây và độ bão hòa màu lớn nhất chỉ đến sau 2-4 năm.

Cần những điều kiện gì để sinh sản?

Để sinh sản, bạn sẽ cần một bãi đẻ, nơi bất kỳ loài cá vàng nào cũng có thể đẻ trứng. Trong bể cá hình tròn hay hình vuông, điều này xảy ra – điều đó không quan trọng, điều chính là thể tích của chúng từ 20 đến 50 lít và mực nước không quá 20 cm. Nước cần được làm sạch và lọc bằng thạch anh trong vài giờ hoặc để dưới ánh nắng trực tiếp. Thùng chứa phải có sục khí mạnh và ánh sáng tốt.

Ở khoảng cách 2 cm từ đáy, một lưới nhựa lớn được lắp đặt và một bó chỉ hoặc một miếng xốp nylon được đặt ở bất kỳ góc nào. Sau khi thả cá vào bãi đẻ, nhiệt độ được tăng dần 2-4 độ C.

Để trứng được thụ tinh hoàn toàn và đảm bảo sinh sản, người ta lấy 2-3 con đực lấy 1 con cái. Bạn cũng có thể tổ chức sinh sản theo nhóm cho một đàn cá.

Dấu ấn bản thân kéo dài từ 2 đến 5 giờ. Trong giai đoạn này, con cái quản lý để quét 2-3 nghìn trứng. Sau đó, chúng dính vào khăn và rơi xuống đáy dưới lưới, nơi người lớn không thể ăn chúng. Bố mẹ được loại bỏ ngay sau khi phối giống.

Ở nhiệt độ 25 ° C, thời gian ủ bệnh kéo dài 4 ngày. Trong giai đoạn này, cần phải loại bỏ những quả trứng đã chết và trắng, vì chúng đã bị nấm saprolengia phát triển quá mức, loại nấm này cũng có thể tiếp tục tạo thành trứng sống.

【#10】2 Cách Nuôi Cá Betta Bột Siêu Dễ

CÁCH NUÔI BETTA BỘT DỄ NHẤT CHO ANH EM NÀO CHƯA TỪNG NUÔI ĐƯỢC CÁ BỘT.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BETTAMAN TRẦN TÈO VÀ TRAN TEO CHANNEL :

– LINK ĐĂNG KÝ KÊNH :

– TRẦN TÈO CHỈ NUÔI CÁ CHƠI, HOÀN TOÀN KHÔNG MUA BÁN CÁ HAY BẤT CỨ THỨ GÌ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ

– QUAN ĐIỂM CHIA SẺ KHI LÀM CLIP : TẬN TÂM, TẬN TÌNH, HẾT MÌNH. CÁI GÌ TRẦN TÈO BIẾT CẢ THẾ GIỚI SẼ ĐƯỢC BIẾT

– ĐỐI TƯỢNG LÀM CLIP CỦA TRẦN TÈO LÀ ANH EM MỚI TẬP CHƠI BETTA, NHỮNG EM HỌC SINH KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN MUA CÁ ĐẸP

– MỖI CLIP LÀ MỘT NIỀM ĐAM MÊ, MỘT CÂU CHUYỆN THÚ VỊ VỀ CÁ BETTA. NẾU KHÔNG XEM HẾT HOẶC CHỈ XEM LƯỚT THÌ SẼ KHÔNG HIỂU ĐƯỢC NỘI DUNG CHÍNH MÀ TRẦN TÈO MUỐN CHIA SẺ.

– DO ĐẶC ĐIỂM CÔNG VIỆC TRẦN TÈO KHÔNG THỂ CHO SỐ ĐT LIÊN LẠC HOẶC ZALO, FACE BOOK NHƯNG BÙ LẠI TRẦN TÈO SẼ TRẢ LỜI TẤT CẢ BẤT KÌ COMMENT NÀO CỦA ANH EM.

– TRẦN TÈO SẼ TẶNG CÁ CHO ANH EM TẬP CHƠI BETTA NHƯNG KHÔNG TẶNG LẺ CHO TỪNG NGƯỜI MÀ SẼ LÀM THEO CÁC ĐỢT BETTA FREE SAU MỖI 10.000 ĐĂNG KÝ TRÊN KÊNH. BETTA FREE 7 SẼ DIỄN RA KHI KÊNH CỦA TRẦN TÈO ĐẠT 60.000 SUB. LƯU Ý QUAN TRỌNG LÀ BETTA FREE TUYỆT ĐỐI KHÔNG SHIP CÁ ĐỂ TẶNG MÀ ANH EM PHẢI ĐẾN TẬN NƠI ĐỂ NHẬN CÁ.

– CÁC KÊNH YOUTUBE TRẦN TÈO THƯỜNG HAY XEM : BETTA COFFY, KYLE LE DOT NET, NGUYỄN PHÁT, THỦY SINH TÍM, BETTA CHIA SẺ KINH NGHIỆM, BCT VLOG, LÂM VLOG, THIỆU NHẤT NGUYÊN, TIẾN XINH TRAI, NTN, TAM MAO TV, HOA BAN FOOD, FAP TV, MÌ GÕ, BÀ TÂN VLOG, DƯƠNG ALEX, WEB 5 NGÀY, KÊNH KIẾN THỨC, THƯ VIỆN KIẾN THỨC, PENCILMATION, BÁO THANH NIÊN, VTV…

– CỨ MỖI 2,5 – 3 PHÚT TRẦN TÈO CÓ GẮN QUẢNG CÁO, SỐ TIỀN KIẾM ĐƯỢC TRẦN TÈO GỞI TẶNG BÀ XÃ VỪA LÀ ĐỂ TRẢ LƯƠNG PHỤ TRẦN TÈO NUÔI CÁ VỪA CHỨNG MINH CHO BÀ XÃ THẤY ĐƯỢC VIỆC TRẦN TÈO LÀM CLIP VỀ CÁ BETTA LÀ MỘT CÔNG VIỆC NGHIÊM TÚC CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ CHUYỆN VÔ BỔ LÃNG PHÍ THỜI GIAN. RẤT MONG ANH EM CHỊU KHÓ XEM QUẢNG CÁO. THỰC RA VIỆC XEM QUẢNG CÁO CŨNG KHÔNG ĐẾN NỖI QUÁ VÔ ÍCH ĐÂU. NẾU KHÔNG CÓ QUẢNG CÁO CHÚNG TA SẼ KHÔNG BIẾT GÌ VỀ CÁC SẢN PHẨM MỚI.

RẤT MONG CÁC ANH EM HÃY LIKE, SHARE VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ ỦNG HỘ TRẦN TÈO