Top 4 # Tiêu Chuẩn Cá Betta Đẹp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Tiêu Chuẩn Cá Betta Plakat Đẹp

Đề xuất mới về tiêu chuẩn plakat Tác giả Joep Van Esch – Nguồn http://www.bettas4all.nl & Flare! 4/2008

Giới thiệu Cá betta đuôi ngắn ngày càng phổ biến hơn trong thế giới betta bởi vì dáng vẻ gọn gàng, khỏe mạnh của chúng. Chúng thường có lợi thế hơn so với betta đuôi dài ở khả năng mang bộ vây cả đời và ít bị bệnh thối vây. Cá betta đuôi ngắn, thường gọi là plakat có quan hệ gần với betta hoang dã Betta splendens. Qua nhiều thế hệ, những nhà lai tạo Thái Lan lai tạo loại cá hoang với mục đích phát triển khả năng và cách thức chiến đấu, độ bền, kích thước và màu sắc. Cách lai tuyển chọn này tạo ra các dạng màu sắc và đuôi mà chúng ta biết ngày nay.

Trong nhiều năm trời, plakat truyền thống (bất đối xứng) là thể loại duy nhất trong các triển lãm về cá betta nhưng rồi cơn sốt cá halfmoon đã kéo theo sự phát triển của dạng cá đuôi ngắn. Việc lai xa cá plakat truyền thống với halfmoon đuôi dài tạo ra cá halfmoon plakat. Hình dạng bên ngoài của chúng là bất đối xứng và bao gồm đặc điểm của cả hai dòng plakat truyền thống (bất đối xứng) và halfmoon. Bên cạnh sự phân nhánh của tia đuôi, việc lai xa với cá halfmoon cũng làm gia tăng phân nhánh ở vây hậu môn và vây lưng do đó ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước của chúng. Cả hai loại plakat đều là dạng bất đối xứng không chỉ bởi vì các tia phân nhánh ở viền (phần rìa) của đuôi mà còn bởi chiều dài và hình dạng của vây hậu môn và vây lưng. Vào năm 2005, IBC chính thức phân biệt plakat truyền thống (bất đối xứng) và plakat cảnh bất đối xứng bằng cách tạo ra một tiêu chuẩn riêng cho hai thể loại này.

Khi lai với cá halfmoon đuôi dài, mục đích chính là tạo ra cá có hình dạng đối xứng. Sự ưa chuộng ngày càng gia tăng đối với plakat cảnh bất đối xứng dẫn đến sự hình thành của một loại plakat khác, plakat cảnh đối xứng. Đây là loại cá đuôi ngắn tương đồng với halfmoon đuôi dài và thường được gọi là “shortmoon” (tiểu bán nguyệt). Vào năm 2007, thể loại này được IBC chính thức công nhận là thể loại plakat thứ ba.

Tiêu chuẩn hình dạng

Plakat truyền thống (bất đối xứng):

* Hình dạng tổng thể: hình dạng bất đối xứng chủ yếu gây ra bởi kích thước và hình dạng của vây hậu môn tuy nhiên độ rộng, độ dài và hình dạng của vây bụng và vây lưng cũng đóng một vai trò quan trọng.

* Thân: plakat truyền thống (bất đối xứng) có thân hình thuôn dài nhất trong số ba thể loại plakat. Thân không nên quá to hay quá nhỏ so với bộ vây. Lưng nên trơn tru, không lồi lõm. Phần thân sau gần như đối xứng (giống như hình phản chiếu qua đường trung tâm) với gốc đuôi mạnh mẽ. Vảy phải thật đều.

* Vây lưng: phải tròn trịa hay hơi nhọn về phía sau. Gốc vây lưng bằng khoảng 1/3 kích thước vây hậu môn. Phần chóp của vây lưng chồng lên phần trên của đuôi. Những tia đầu tiên của vây lưng không nên quá ngắn. Vây lưng không được chồng lên thân.

* Đuôi: nên xòe 180 độ với cạnh đuôi tròn. Đuôi hình tròn hay chóp át bích. Trường hợp đuôi hình át bích, phần chóp nên nằm ở chính giữa đuôi. Chiều dài của tia vây nằm chính giữa đuôi nên bằng một nửa kích thước vây hậu môn (trường hợp đuôi át bích có thể dài hơn một chút). Đuôi xòe rộng nhờ sự phát triển của màng vây giữa các tia vây. Đuôi lý tưởng nên phân nhánh sơ cấp (2 nhánh).

* Vây hậu môn: có dạng hình thang với phần trước ngắn hơn so với phần sau (chóp). Phần trước hơi tròn trong khi phần sau phải nhọn. Tia dài nhất của vây hậu môn nên gấp đôi cạnh đuôi (~ 2/3 kích thước vây hậu môn). Khi giương lên, phần vây phía trước nên hướng ra trước một chút và phần phía sau hơi chồng lên phần dưới của đuôi.

* Vây bụng: hình dạng tương tự hai thanh kiếm với mặt lưỡi hướng về phía sau. Vây bụng dài và mảnh, đều và không bắt chéo nhau. Chiều dài của vây bụng nên từ 2/3 đến 3/4 kích thước của vây hậu môn.

* Vây ngực: như những loại betta cảnh khác.

Plakat cảnh bất đối xứng:

* Hình dạng tổng thể: hình dạng bất đối xứng chủ yếu gây ra bởi kích thước và hình dạng của vây hậu môn tuy nhiên độ rộng, độ dài và hình dạng của vây bụng và vây lưng cũng đóng một vai trò quan trọng.

* Thân: plakat cảnh bất đối xứng có thân hình tròn trĩnh hơn plakat truyền thống (bất đối xứng). Thân không nên quá to hay quá nhỏ so với bộ vây. Lưng nên trơn tru, không lồi lõm. Phần thân sau gần như đối xứng (giống như hình phản chiếu qua đường trung tâm) với gốc đuôi mạnh mẽ. Vảy phải thật đều.

* Vây lưng: phải có dạng bán nguyệt xòe ra như chiếc quạt. Gốc vây lưng bằng khoảng 1/2 kích thước vây hậu môn. Trường hợp lý tưởng, vây lưng phải hơi chồng lên phần trên của đuôi. Những tia vây đầu tiên (gần phía đầu) phải có kích thước tương đương với các tia khác và hướng về phía trước. Cạnh phía trước có thể sắc hoặc hơi tròn. Vây xòe rộng nhờ sự gia tăng phân nhánh của các tia vây và có thể nhờ cả ở số lượng tia vây. Vây lưng không được chồng lên thân.

* Vây hậu môn: có dạng hình thang với phần trước ngắn hơn phần sau. Vây hơi lài từ trước ra sau và không có chóp nhọn. Tia dài nhất của vây hậu môn nên gấp đôi cạnh đuôi. Khi giương lên, phần vây phía trước nên hướng ra trước một chút và phần phía sau hơi chồng lên phần dưới của đuôi.

* Vây bụng: hình dạng tương tự hai thanh kiếm với mặt lưỡi hướng về phía sau. Vây bụng mập mạp, đều và không bắt chéo nhau. Chiều dài của vây bụng nên bằng tia dài nhất của vây hậu môn.

* Vây ngực: như những loại betta cảnh khác.

Plakat cảnh đối xứng:

* Hình dạng tổng thể: hình dạng đối xứng chủ yếu gây ra bởi kích thước và hình dạng của vây hậu môn tuy nhiên độ rộng, độ dài và hình dạng của vây bụng và vây lưng cũng đóng một vai trò quan trọng.

* Thân: plakat cảnh đối xứng có thân hình mạnh mẽ và dày hơn plakat cảnh bất đối xứng. Thân không nên quá to hay quá nhỏ so với bộ vây. Lưng nên trơn tru, không lồi lõm. Phần thân sau gần như đối xứng (giống như hình phản chiếu qua đường trung tâm) với gốc đuôi mạnh mẽ. Vảy phải thật đều.

* Vây lưng: phải có dạng vuông vức nhờ việc gia tăng số lượng tia vây và sự phân nhánh của tia vây. Gốc vây lưng bằng khoảng 3/4 kích thước vây hậu môn. Điều quan trọng là kích thước và hình dạng của cả hai không được phá vỡ hình dạng tổng thể. Trường hợp lý tưởng, vây lưng phải hơi chồng lên phần trên của đuôi. Những tia vây đầu tiên (gần phía đầu) phải có kích thước tương đương với các tia khác và hướng về phía trước. Cạnh phía trước nên sắc. Vây lưng không được chồng lên thân.

* Vây hậu môn: có dạng vuông vức song song với thân. Chiều dài các tia vây xấp xỉ với cạnh đuôi và chiều cao của vây lưng để duy trì hình dạng đối xứng. Khi giương lên, phần vây phía trước nên hướng ra trước một chút và phần phía sau hơi chồng lên đuôi.

* Vây bụng: hình dạng tương tự hai thanh kiếm với mặt lưỡi hướng về phía sau. Vây bụng mập mạp, đều, không bắt chéo nhau và cân xứng với những vây khác để duy trì hình dạng đối xứng. Chiều dài tối đa của vây bụng nên bằng 1/3 kích thước vây hậu môn.

* Vây ngực: như những loại betta cảnh khác.

Phần phụ lục

Phần I Tiêu chuẩn về plakat rất độc đáo so với những tiêu chuẩn khác vì cả ba loại cá đuôi ngắn này đều được công nhận là những thể loại riêng biệt. Trong trường hợp lý tưởng, như mô tả trong từng tiêu chuẩn, cả ba thể loại này rất dễ phân biệt nhưng trên thực tế mọi người thường hay nhầm lẫn. Bởi vì từ thể loại này phát triển thành thể loại kia qua nhiều năm trời lai tuyển chọn cho nên cũng có những loại “trung gian” ra đời. Trong các cuộc triển lãm, đôi khi rất khó khăn để xác định cá thuộc về thể loại nào. Trường hợp đó cá sẽ được xếp vào thể loại mà nó có ít lỗi nhất. Cần hết sức lưu ý rằng những con cá như vậy chưa phải là cá chất lượng hàng đầu nhưng thường là chất liệu tốt để lai tạo với mục đích tạo ra dòng cá chất lượng hơn.

Phần II Với mục đích lai tạo và phát triển dạng đuôi halfmoon hoàn hảo, các nhà lai tạo cá betta tuyển chọn cá của mình dựa trên hàng loạt đặc điểm chẳng hạn như cạnh đuôi/tia vây thẳng và phân nhánh mạnh. Để đạt được mục tiêu này và cải thiện các tính trạng, cá thường xuyên được lai cận huyết. Mục tiêu lai tạo cá halfmoon hoàn hảo thông qua phương thức lai tạo này làm nảy sinh một yếu tố mà nó ảnh hưởng đến các loại betta cảnh như chúng ta thấy ngày nay, yếu tố “đuôi hoa”.

Mặc dù có rất nhiều dạng đuôi hoa ở nhiều cấp độ khác nhau, đặc điểm chính của đuôi hoa là phân nhánh tia vây trên các vây lẻ quá mạnh khiến ảnh hưởng đến hình dạng tổng thể của bộ vây. Ở dạng cực hoa, đuôi thường có hình thoi/hoa. Các tia vây bên ngoài thường bị cong vẹo về phía trước. Tuy nhiên, tiêu chuẩn về đuôi của cá halfmoon quy định rằng đuôi phải có hình chữ D với các tia vây thẳng.

Những đặc điểm thường đi đôi với cá “đuôi hoa” gồm:

Đối với các thể loại plakat được mô tả trong tiêu chuẩn, những vấn đề như trên hầu như được phát hiện ở các thể loại plakat cảnh đối xứng và plakat cảnh bất đối xứng bởi vì mối liên hệ của chúng đối với dạng đuôi halfmoon. Một khi các tiêu chuẩn được mọi người hiểu một cách thấu đáo, dạng đuôi cực hoa sẽ không còn chỗ đứng trong các cuộc triển lãm và trong một số trường hợp có thể bị loại ngay từ đầu.

Ghi chú Phân biệt “phân nhánh sơ cấp” (tức 2 nhánh) khác với “nhánh sơ cấp” (tức nhánh đầu tiên).

Nguồn: http://www.diendancacanh.com

Tiêu Chuẩn Betta Đuôi Tưa

Tiêu chuẩn đuôi tưa Nguồn:diendancacanh.com

Cá đuôi tưa tia chéo

Mô tả Đuôi tưa là một loại cá betta “đuôi tua” (fringe-finned) (bao gồm Betta splendens, Betta imbellis, Betta smaragdina và bất cứ loài cá lai nào khác) tức những tia vây nhô hẳn ra khỏi màng vây. Màng giữa các tia vây bị triệt thoái, kết quả bề ngoài cá đuôi tưa trông giống như vỏ sò.

Cá đuôi tưa không phải là “đuôi lược” hay bất cứ loại đuôi tua (fringed) nào khác. Xin nhấn mạnh rằng cá betta đuôi tua (fringed) có thể và nên tham dự vào những thể loại triển lãm, nơi mà những tia vây kéo dài KHÔNG bị coi là lỗi.

Các tia vây kéo dài nên dày, thẳng và nổi bật. Phần tia kéo dài ở loại tia đôi (double-ray) nên hơi cong ra phía ngoài để tạo hiệu ứng “tia chéo”.

Định nghĩa Để đánh giá và sắp xếp thể loại, cá đuôi tưa đực tham gia triển lãm phải có màng vây triệt thoái ít nhất 33% trên chiều dài tia vây ở MỖI ba vây chính (vây lưng, đuôi và vây hậu môn). Với cá cái, con số tối thiểu là 25%. Yêu cầu này phải được thỏa mãn ở cả ba vây chính nhưng KHÔNG bắt buộc phải đạt trên TẤT CẢ các tia vây.

Tia đôi (double ray) – màng vây triệt thoái ở hai cấp độ; cấp độ giữa một cặp tia nhánh và cấp độ khác (thường lớn hơn) giữa các tia vây. Tia tứ (4-ray) và tia bát (8-ray) ít phổ biến hơn và nếu có thì hầu như chỉ xuất hiện ở đuôi mà thôi.

Tia đơn (single ray) – một cách lý tưởng, màng vây phải liền lạc và triệt thoái đều trên tất cả các tia sơ cấp và tia nhánh.

Tia chéo (cross ray) – như minh họa, tia chéo là những cặp tia vây bắt chéo với nhau.

Ví dụ Con cá ở dưới vượt quá yêu cầu cơ bản vì có màng vây triệt thoái đến 50% ở cả ba vây chính.

Cá này cũng có tia chéo như ở hình đầu tiên trong bài này. Với vây lưng và vây hậu môn, phần tia vây kéo dài dài hơn phần tia vây có màng vây. Vây bụng cũng có màng vây triệt thoái trên 50%.

YÊU CẦU VỀ VÂY

ĐUÔI Đuôi phải phô bày vẻ đẹp của một vương miện (crown). Các tia đuôi tối thiểu phải là tia đôi. Tia tứ hay nhiều hơn cũng được đánh giá tương tự. Các tia vây kéo dài ở loại tia đôi có thể thẳng hay cong thành tia chéo. Yêu cầu về góc xòe đuôi cũng tương tự như những loại cá đuôi đơn ngoại trừ không cần cạnh đuôi phải thẳng. Tia vây thẳng được chấp nhận nhưng tia vây hình chữ V hay cong ra ngoài như ở loại tia chéo được ưu tiên hơn.

Dạng tia tự do (random ray) là tia đơn lẫn trong tia đôi hay tia tứ và bị coi là lỗi.

VÂY HẬU MÔN Chấp nhận các tia vây hơi cong nhưng phải song song và tia vây thẳng được ưu tiên hơn.

VÂY LƯNG Chấp nhận các tia vây hơi cong nhưng tia bị gấp khúc và vẹo là lỗi đối với tiêu chuẩn chung.

VÂY BỤNG Ở cá đuôi tưa, cặp vây bụng phải có răng cưa.

Hiệu ứng bong bóng Một đặc điểm về vây dường như chỉ xuất hiện ở cá đuôi tưa là hiệu ứng “bong bóng”. Đó là phần màng vây dư giữa tia sơ cấp và nhị cấp trông giống như cái dù. Màng vây dư giữa các tia nhánh ở loại tia đôi gọi là “balok” – có hình tam giác. Hình chụp không thể hiện hết hiện tượng này – cách mà phần dư chuyển động mỗi khi cá bơi làm cho hiệu ứng trở nên rất đặc trưng. Nếu phân bố đều, hiệu ứng này được chấp nhận nhưng không phải là đặc điểm được ưu tiên.

Cá đuôi tưa có bong bóng.

Lưu ý trong việc đánh giá cá đuôi tưa Các đặc điểm mong muốn ở cá đuôi tưa:

1. Đối với cá đực, màng vây phải triệt thoái tối thiểu 33% ở mỗi vây chính.

2. Đối với cá cái, màng vây phải triệt thoái tối thiểu 25% ở mỗi vây chính.

3. Tia vây kéo dài phải cân đối, đồng nhất về độ dài và khoảng cách.

4. Tia vây kéo dài ở vây lưng và vây hậu môn phải thẳng.

5. Đuôi chỉ có tia đôi hay tia tứ.

6. Màng vây triệt thoái 50% ở tất cả các vây chính là LÝ TƯỞNG.

Cá đuôi tưa cái – chất lượng chung rất tốt nhưng màng vây đuôi phải triệt thoái nhiều hơn mới đạt chuẩn.

HƯỚNG DẪN VỀ LỖI Các tiêu chuẩn chung ở chương này phải được áp dụng cho cá đuôi tưa. Tia đuôi cong, góc đuôi xòe đủ 180 độ, kích thước tối thiểu… được đề cập trong hướng dẫn về lỗi. Đặc điểm về màu sắc theo các tiêu chuẩn đặc biệt cũng được áp dụng với cá đuôi tưa.

LỖI RẤT NHẸ 1. Tia vây kéo dài hơi mảnh. 2. Có duy nhất một tia đơn. 3. Tia vây kéo dài phân tách hơi không đều. 4. Có một bong bóng hay các nếp “balok”. 5. Có bong bóng/hay hiệu ứng balok nhưng giữa một số tia vây lại không có.

LỖI NHẸ 1. Tia vây kéo dài không đều. 2. Tia vây kéo dài tự do (random). 3. Tia vây kéo dài cong vẹo. 4. Tia vây kéo dài mảnh mai. 5. Tia vây kéo dài phân tách không đều. 6. Vây hậu môi không có tia vây kéo dài. 7. Một tia vây kéo dài bị gãy. 8. Có nhiều bong bóng/nếp balok ngẫu nhiên. 9. Có bong bóng/hay hiệu ứng balok nhưng giữa 1/3 số lượng tia vây lại không có.

LỖI NẶNG 1. Nhiều tia vây kéo dài bị gãy. 2. Có bong bóng/hay hiệu ứng balok – phân bố ngẫu nhiên từ 1/3 đến 2/3 đuôi. 3. Có bong bóng/hay hiệu ứng balok – chỉ xuất hiện trên một vây.

LỖI NGHIÊM TRỌNG 1. Tia vây kéo dài triệt thoái <33% trên một vây (<25% đối với cá cái).

LỖI BỊ LOẠI 1. Tia vây kéo dài triệt thoái <33% trên hai hay ba vây (<25% đối với cá cái). Cá đuôi tưa đuôi đơn hay đuôi kép đều được đánh giá theo cùng thể loại màu của cá đuôi tưa.

Cá đạt chuẩn đuôi tưa theo định nghĩa ở đây PHẢI được xếp vào thể loại đuôi tưa theo hệ thống đánh giá của IBC. Chỉ có một ngoại lệ duy nhất áp dụng cho thể loại Biến thể hình dạng và màu sắc.

Betta Halfmoon Dòng Cá Tiêu Chuẩn Nhất Trong Các Dòng Betta

Cách đây chỉ khoảng 4-5 năm, cá betta Halfmoon là một dòng cá rất hiếm và quý, ngày nay với sự miết mài lai tạo của các nhà lai tạo cá betta Halfmoon đã có gần như đầy đủ các màu và giống cá, và là dòng cá tiêu chuẩn nhất trong tất cả các giống Betta đuôi dài hiện nay.

Đặc điểm của Betta Halfmoon

Như tên gọi của nó đuôi Halfmoon có hình nửa vòng tròn đạt đến 180 độ hoặc hơn.

Đuôi của một con cá betta HM (Halfmoon) có hai đặc điểm quan trọng: 1. Các cạnh đuôi thẳng và dài. 2. Góc xoè 180 độ.

Đây là kết quả được đúc kết qua nhiều thế hệ lai tạo, nghiên cứu và mày mò tìm hiểu, chứ ko phải là một ai đó phán tầm bậy để cả đám làm theo (như lời ai đó nói).

Nhân tiện cũng xin chia sẻ thêm về kinh nghiệm bản thân khi nuôi dưỡng và ép đẻ cá Halfmoon, ko bị xuống đuôi, hư đuôi này nọ như mọi người đồn thổi, bằng LÁ BÀNG (trừ trường hợp cá bệnh)

Tóm tắt lại cách dưỡng cá bằng lá bàng áp dụng cho cả mùa lạnh, cũng như mùa nóng:

1. Điều kiện chung (PK, HM chúng tôi bất cứ dòng nào)

a. Nguồn nước tốt, đã được xử lý. Nước máy thì đã được phơi hoặc dùng thuốc khử clo (bán ở tiệm cá cảnh giá 10k). Nước giếng thì quá tốt, trừ trường hợp nhiễm phèn chua quá nặng.

b. Lá bàng khô giòn (như hình) được rửa sạch

c. Muối hột

b. Mực nước: trên 10cm. Bản thân mình thì dùng mực nước 15cm ^^!

c. Lấy lá bàng, bóp mạnh tay cho nhừ, rồi bỏ vào nước. Hoặc bạn ngâm lá bàng ở ngoài riêng, rồi đổ vào keo, sao cho nước có màu trà.

d. Cho tí xíu muối hột vào. Với hồ 15 15 20 mình cho 1/2 muỗng cafe muối hột

e. Khoảng 2-3 ngày thay nước 1 lần, với lá bàng mới

f. Cho ăn, có 2 cách cho ăn:

Dành cho người ít thời gian: sáng cho vào 1 cục trùn chỉ cỡ hạt đậu phộng, đảm bảo đến 4h chiều cá đã ăn hết trùn

dành cho người rãnh rỗi: Chia cục trùn đó làm 2 lần ăn trong ngày.

Chuyên gia nuôi dưỡng lai tạo cá đĩa không cho ăn sau 5h chiều. Lúc này nguy cơ cá bệnh, và nhiễm nấm cao nếu cho ăn.

Nếu cảm thấy cá mập, thì cần DIET giảm cân. Cho nhịn ăn 3 4 ngày, rồi cho ăn ít lại

Nguồn: Sưu tầm.

Người Bán Ryukin Kỳ Cựu Bật Bí Tiêu Chuẩn Chọn Cá Ryukin Chuẩn Đẹp

1, Đặc điểm cá Ryukin

Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888

Cá Ryukin là một giống cá có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc. Ryukin có thân hình không “béo ú: như Ranchu nhưng cũng khá tròn, đầy đặn và cong hẳn lên phía sau chiếc đầu hình tam giác trông giống như chiếc lưng gù nên còn được gọi với cái tên cá vàng gì. Với phần vây bụng , vây đuôi dài thướt tha và những sắc màu rực rỡ Ryukin rất được ưa chuộng làm cảnh nuôi trong các bể cảnh trong nhà hoặc bể non bộ, tiểu cảnh ngoài trời.

Đây là giống cá thuộc nhóm cá chép ưa nhiệt độ mát từ 18 – 23 độ C pH 6,5-7,5 và DH 4-20. Chúng là loài cá ăn tạp dễ nuôi, sống khá khỏe mạnh và có tuổi thọ cao từ 15-20 năm.

Vì có nhiều điểm tương đồng về đặc điểm sinh trưởng và môi trường sống, do đó có thể nuôi

2, Tiêu chuẩn chọn cá Ryukin đẹp của người bán cá kỳ cựu

Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888

Thân : Đặc trưng của Ryunki là thân tròn, chiều rộng của thân bằng ⅔ hoặc ½ chiều dài thân. Xương sống cong gù cao ở phía sau đầu, và hợp với đuôi thành 1 góc 45 độ, độ gù của lưng càng cao, càng có giá trị nhưng cũng cần cân đối với thân hình. Những con lưng con tròn là những con nên chọn, những con có lưng cong không đều, vẹo 1 bên, cong đứt quáng đều là những con bị lỗi.

Lưng gù cao, chiếm 1/3 chiều cao thân. Tổng chiều cao thân phải lớn

Bụng to tròn cân đối ở 2 bên, tránh lựa chọn những con bụng teo tóp, người thuôn dài

Đầu : nhìn nghiêng đầu Ryukin là dạng đầu hình tam giác đều với các góc tam giác được bo tròn, đầu nhỏ , miệng tròn là những con Ryukin đẹp.

Đuôi của Ryukin là dạng đuôi kép,phân ra như hình nan quạt với độ dài dài từ khoảng 3/4 đến 3/2 lần chiều dài thân, hợp với thân 1 góc 45 độ với 2 thùy tròn và hơi nhô ra:

Thùy vây đuôi xẻ rãnh phân chia 2 bên rõ ràng cân đối

Thùy dưới vây đuôi che được hậu môn

Các thùy vây đuôi không bị dị tật, không bị gãy, không bị chỉ máu

Vây lưng dài bằng 1/3 độ rộng thân, kéo dài ¾ chiều dài lưng. Vây ngực và vây bụng cân đôí, không cong , quẹo khi bơi

Vảy nhỏ đều khắp cơ thể, không chọn những con có vảy bị nhăn, bị tróc vảy, mẻ vảy

Dáng bơi : Do thân hình tròn rộng, vây dài và lưng gù nên Ryukin có dáng bơi nhẹ nhàng, khoan thai. Những con cá được người bán cá Ryukin đánh giá là cá đẹp cần có dáng bơi cân bằng, khoan thai nhưng vẫn phải uyển chuyển, khỏe mạnh chứ không lờ đờ, không cắm đầu cũng không ngửa bụng

Màu sắc : Cũng giống như một số dòng cá vàng khác, lý do để Ryukin được nhiều người ưa thích bởi chúng có nhiều màu sắc đẹp mắt: bên cạnh những dòng cá thuần 1 màu đen đỏ, vàng, trắng,…còn có những loại cá loang màu đen – trắng, đỏ – trắng. muối tiêu, ngũ hoa,,….Khi chọn mua cá Ryukin nên chọn những con có màu sắc lạ mắt, màu phải rõ màu đậm, rực rỡ không bị loang lổ hay nhợt nhạt.

Loại đuôi ngắn (Short tails) : đang rất được ưa chuộng hiện nay vì dáng bơi mạnh khỏe. Do phần đuôi ngắn nên % lỗi ít hơn

Loại đuôi dài ( Long tails ) :Có nhiều người lại thích loại cá này để nuôi trong các bể cá kích thước lớn vì có độ thướt tha và vẻ uyển chuyển hơn.

3, Ở đâu bán cá Ryukin đẹp

Hầu hết những cửa hàng bán cá Ryukin thường bày bán những con cá đã được lọc chọn qua vòng sơ loại để tìm ra những chú cá ít bị lỗi và có hình dáng khá chuẩn. Cá càng hiếm, càng đẹp, giá lại càng cao.

Đánh giá về cá Ryukin đẹp hay xấu cần đến những tiêu chuẩn khắt khe và đôi mắt của nhà nghề và phụ thuộc cả vào sở thích cũng như các nhìn nhận của mỗi người. Nếu bạn là người mới chơi cá, chắc chắn có ít kinh nghiệm trong việc đánh giá và lựa chọn này. Vì thế nếu bạn yêu thích và đam mê với thú chơi cá hãy tích lũy tìm hiểu thêm các kiến thức chọn cá đẹp. Thường xuyên ghé qua các hội cá, cửa hàng cá để có nhiều dịp quan sát và đàm đạo về những giống cá lạ, những con cá Ryukin như thế nào là cá đẹp.

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cách lựa chọn địa điểm bán cá có tiếng, với chủ tiệm là người chơi cá chuyên nghiệp, có con mắt thợ bạn sẽ nhận được sự đảm bảo được tuyển chọn từ những trại cá danh tiếng tại Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan.

Nếu bạn đang muốn tìm mua cá Oranda đẹp hãy ghé qua S&C Pet shop tại Địa chỉ: 379 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM . Là địa chỉ bán cá Ranchu tại TP Hồ Chí Minh được giới sành chơi cá thường xuyên tìm tới. Chúng tôi cung cấp các giống cá Oranda thuần chủng được tuyển chọn từ Thái Lan, Trung Quốc với kiểu dáng đa dạng, nhiều kích cỡ.

Ngoài những con cá có sẵn tại cửa hàng. Khách hàng có thể ” oder” những loại cá theo yêu cầu của mình. Đặc biệt, khách hàng quan tâm có thể đến trực tiếp tại cửa hàng hoặc gọi điện thoại tới số Hotline 0934 90.96.98 – 0933. 789.888 để được tư vấn về cách nuôi dưỡng và chăm sóc loài cá ranchu tốt nhất.

Vì sao bạn nên chọn S&C Pet Shop?

Bảng báo giá các loại thú cưng tại S&C Pet Shop

S&C Pet Shop cung cấp những giống vật nuôi, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

S&C Pet Shop sở hữu đa dạng các loại vật nuôi, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: chó, mèo, cá cảnh,chim cảnh,…

S&C Pet Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi và chăm sóc các loại thú cưng, vật nuôi trong nhà, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

S&C Pet Shop – Thiên Đường Thú Cưng Địa chỉ: 379 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888