Top 5 # Tiệm Cá Cảnh Đường Nguyễn Thông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Tắc Đường Cá Cảnh Xuất Khẩu

Cá cảnh là loại vật nuôi được TP HCM xác định là mũi nhọn trong chuyển dịch cơ cấu sản xuất cây trồng, vật nuôi giai đoạn từ nay đến năm 2025. Thế nhưng cá chép Nhật (cá KOI), và cá chép Vàng, còn gọi là cá Tàu là hai loại cá chủ lực trong XK của VN đã bị tắc đường sang EU từ năm 2004, và sang Mỹ từ năm 2006 đến nay.

Ông Võ Văn Sanh – chủ cơ sở cá cảnh Ba Sanh đang có diện tích nuôi cá cảnh trên 3 ha cho biết hiện cơ sở ông vẫn tiêu thụ tốt tại thị trường nội địa, là nguồn cung ứng chủ lực cho hầu hết các cửa hàng cá cảnh tại TP HCM và cả nước. Nhưng từ khi bị tắc đường XK sang thị trường Mỹ và Châu Âu mỗi năm, ông giảm doanh thu khoảng 300.000 USD.

Theo ông Sanh, cá cảnh có thể có giá trị là vô giá vì đây là cá nuôi chơi, càng đẹp càng bán được giá. Tại Mỹ và Châu Âu, giá cá cảnh đắt gấp 10 lần tại VN.

Ông Sanh cũng cho biết, trước năm 2006, cơ sở của ông chiếm 100% thị phần XK cá chép Nhật (cá KOI) hàng cao cấp sang Mỹ, còn loại trung bình chiếm khoảng 50%. Nhiều cơ sở XK khác cũng thường lấy lại cá KOI và cá vàng của cơ sở ông để XK.

Ông Tống Hữu Châu – chủ trại cá Châu Tống, cơ sở XK cá cảnh đạt trung bình trên 1 triệu USD/năm cùng cảnh ngộ với ông Sanh cho biết, cơ sở của ông cũng bị thiệt hại nặng nề do hơn 2 năm nay không XK được cá KOI và cá vàng sang Mỹ và EU.

Gỡ khó nhưng chưa hiệu quả

Theo các DN, từ khoảng đầu năm 2004, EU cấm nhập khẩu cá KOI và cá Vàng từ một số nước, trong đó có VN, vì đề phòng loại virus Mùa Xuân, gọi tắt là virus SVC mà 2 loại cá này rất dễ bị nhiễm. Đến năm 2006 Mỹ ban hành lệnh này cũng với lý do trên. Sau đó, ngành thú y mà cụ thể là Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP đã mời tất cả các cơ sở nuôi và XK cá cảnh trên địa bàn thành phố tham gia một chương trình hướng dẫn làm cho cá cảnh đạt tiêu chuẩn an toàn dịch bệnh đủ điều kiện XK. Nội dung là phải thực hiện nghiêm ngặt nhiều hạng mục như quy trình nuôi, bảo đảm vệ sinh nước nuôi, nước thải, thức ăn… với khá nhiều chi phí tiền bạc và thời gian, có sự giám sát chặt chẽ của ngành chức năng. Vì vậy, lúc đầu có hơn 50 cơ sở tại TP HCM đăng ký tham gia chương trình nhưng sau 2 năm chỉ 3 cơ sở được cấp “Giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh động vật”, do Cục Thú y cấp ngày 9/2/2009. Thời hạn giá trị của Giấy chứng nhận là 2 năm. Ba cơ sở đó là cơ sở của ông Võ Văn Sanh – chủ cơ sở cá cảnh Ba Sanh, ông Tống Hữu Châu – chủ trại cá Châu Tống, ông Lê Hữu Thiện – Giám đốc Cty cổ phần Sài Gòn cá cảnh (TP HCM).

Ông Châu nhận xét: “Quy trình kiểm tra thì nghiêm ngặt, mà khó nhất là làm mà không biết bên Mỹ, EU có công nhận không… Vì vậy rất nhiều lần chúng tôi muốn bỏ không tham gia nữa”. Tuy nhiên, từ khi được chính thức cấp Giấy chứng nhận đến nay cũng đã hơn 6 tháng mà cả ba cơ sở đạt tiêu chuẩn vẫn chưa XK được hàng sang Mỹ và EU. Một DN trong lĩnh vực này bức xúc nói: Ách tắc trong XK cá KOI và cá Vàng nêu trên ngoài khả năng của DN. Thời gian gỡ khó lâu quá, sợ rằng cho đến khi giấy chứng nhận hết hạn mà DN cũng chưa XK được hàng, DN lại phải tốn kém để được cấp giấy khác.

Ông Phạm Lâm Chính Văn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP HCM cho biết: Từ khi Mỹ ra thông báo quy định các tiêu chuẩn nêu trên, Sở NN – PTNT đã nhiều lần gởi công văn ra cho Bộ NN – PTNT nhờ tháo gỡ, Bộ đã giao việc này cho Cục Bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi Bộ Thủy sản sáp nhập Bộ NN – PTNT thì việc này giao về cho Cục Thú y. Cục Thú y cũng đã gửi thư cho cơ quan kiểm dịch Mỹ (APHIS) về vấn đề này. Ông Văn cũng khẳng định: “Không còn vướng mắc gì, chắc chắn là các DN sẽ XK trở lại vào Mỹ”.Mặc dù hiện nay các DN đang ráo riết liên lạc trở lại với các đầu mối của mình bên Mỹ, sẵn sàng XK cá KOI và cá chép vàng trở lại thị trường này, nhưng thực tế vẫn chưa có DN nào XK trở lại được 2 thị trường trên. Đây là điều các cơ quan chức năng nên xem xét và có phương án giải quyết dứt điểm, bởi thông tin về vụ việc này đã được thông báo từ cách đây gần 3 năm.

Khắc DũngNguồn diendandoanhnghiep

Giá Cá Neon Vua Tại Cửa Hàng Cá Cảnh Hưng Nguyễn

Chuyên bán cá Neon vua giá rẻ tại tphcm

GIÁ CÁ NEON VUA DAO ĐỘNG TỪ TỪ 15K ĐẾN 20K , TUY NHIÊN NẾU BẠN MUA Ở TRẠI GIÁ SỈ THÌ TẦM 5K /CON

Vài nét về cá Neon vua :

-Ngày trước người ta gọi nó là cá Neon đỏ , tên tiếng Anh là Cardinal Tetra

-Đa số các dòng cá thủy sinh đẹp có nguồn gốc từ nam mỹ và neon vua cũng không ngoại lệ, chúng có nguồn gốc từ sông Orinoco và Negro ở Nam Mỹ.

-Neon vua dễ nuôi nhưng cũng dễ chết ,đặc biệt là do

-Màu sắc: Màu xanh nước biển có vệt đỏ kéo dài

-Tuổi thọ: tầm 3 năm nhưng ít ai nuoi được như vậy

-Kích thước: max size khoản 5cm

-Chế độ ăn: Ăn tạp , tuy nhiên ngày nay đã có thức ăn chuyên dụng cho neon lên màu

Vài điểm về cá Neon vua:

Loại cá thủy sinh này sống ở tầng giữa nước, chúng luôn bơi theo đàn tạo 1 màu xanh rất tuyệt

Hồ cá nuôi neon nên để độ PH từ 6.-7 là phù hợp

So với cá sọc ngựa thì neon ăn ít hơi và hiền hơn, chúng cũng bơi chậm hơn

Loài này hợp nuôi trong hồ thủy sinh, đặc biệt nếu hồ to nên nuôi từ 30 con trở lên

Neon vua có thể nuôi chung với các dòng cá mini khác như: sọc ngựa, 7 màu, bình tích , mún…..

Đây là loài đẻ trứng ,tuy nhiên muốn phối giống cá này hơi khó so với cá mini khác

Hồ cá nên có nhiệt độ nước từ 20- 26 độ c vì cá này thích nước lạnh

Cá neon cũng có nhiều dòng khác nhau như sau :

Cá Neon xanh , Cá Neon Green , Cá neon đen , neon lửa , trong đó đẹp nhất và được nuôi nhiều nhất vẫn là Cá Neon vua

-Loài này sọc trên lưng màu xanh lá

-Neon green giá tầm 15k/1 con

-ở Việt nam độ phổ biến thấp hơn ,đa số nước ngoài nuôi nhiều

Cá neon đen

-Loài này mang trên mình màu den huyền bí trên lưng, cũng được các bạn trẻ yêu thích

-Đặc điểm : ăn tạp , khá hiền lành

-Thức ăn cho neon đen nên sử dụng dạng khô đóng gói hay thức ăn tươi sống như bobo trứng nước , artemia, trùng trĩ , trùng huyết

-Neon đen có thể nuôi chung với các loài thủy sinh khác như 7 màu, cá mún panda, hòa lan, bình tích đều được

-Giá neon đen 15k/ em

Cá neon lửa

Neon Đỏ Lửa : Giá : 15k . Đặc Điểm : – Màu Cam toàn thân đặc Sắc , màu tự Nhiên . – Thuộc Tính Hiền Lành , Không Ăn Cá , Tép . – Bơi Theo Đàn , Phù Hợp Với Các Hồ Thuỷ Sinh

CỬA HÀNG CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN

CHUYÊN THỦY SINH VÀ LINH KIỆN HỒ CÁ, CÁC DÒNG CÁ THỦY SINH MINI CỬA HÀNG CÁ THỦY SINH ĐẸP RẺ THỦ ĐỨC ĐỊA CHỈ : 36/7 ĐƯỜNG SỐ 4 HIỆP BÌNH PHƯỚC THỦ ĐỨC HỒ CHÍ MINH SỐ ĐIỆN THOẠI : 0839999295 – CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN

WEBSITE : https://hungcacanh.com/

FANPAGE FACEBOOK : CỬA HÀNG CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN

Tiệm Cầm Đồ Hàng Cá Nha Trang

Bạn dự định có nhu cầu tìm tiệm cầm đồ Hàng Cá Nha Trang mà chưa tìm ra địa chỉ cửa hàng cầm đồ ở chỗ nào uy tín? – Hiện tại ở Hàng Cá Nha Trang có số đông tiệm cầm đồ nhưng yếu tố nào để săn được tiệm cầm đồ uy tín nhất ? – Ngay sau đây mình sẽ chỉ dẫn cho anh em các địa chỉ hỗ trợ cầm đồ tốt nhất gần xung quanh Hàng Cá Nha Trang .

Hỗ trợ với phong phú các phương thức dịch vụ cầm đồ ở Hàng Cá Nha Trang như cầm đồ cavet xe – đăng ký xe – giấy tờ xe, cầm đồ xe máy cũ, cầm đồ ô tô, cầm đồ laptop, cầm đồ điện thoại/iphone/ipad, cầm đồ máy tính, trang sức/đồnghồ/máy ảnh/sim số đẹp, cầm đồ các thiết bị gia đình thậm trí có cầm đồ CMND/CCCD, cầm đồ sổ hộ khẩu(shk), cầm đồ thẻ sinh viên, bằng đại học….đều được chấp nhận.

Hiện tại với sự cộng hưởng mạnh của internet thì dịch vụ cầm đồ qua mạng tại Hàng Cá Nha Trang được nhiều người Sử dụng, nếu bạn đang gặp rắc rối về vấn đề tài chính thì bạn có thể vay mượn tiền Online mà không bắt buộc phải cầm cố tài sản, chỉ cần chụp chứng minh thư nhân dân CMND/CCCD 2 mặt là bạn có thể vay được tiền mà không nhất thiết gặp mặt, ngồi ở nhà có thể vay được tiền, có tiền qua cách thức chuyển khoản ngân hàng thẻ ATM. Hình thức vay tiền bằng CMND/CCCD trên internet với Thủ tục đơn giản, được hỗ trợ bởi các công ty ngân hàng uy tín nhất Hàng Cá Nha Trang . Liệt kê danh sách các công ty tài chính hỗ trợ vay tiền Online nhanh tại Hàng Cá Nha Trang:

Khi nào tôi có thể nhận được tiền giải ngân?Khi được giải ngân, tổ chức công ty tài chính, ngân hàng sẽ gửi 1 tin nhắn thông báo đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ vay.

Các lưu ý khi thanh toán khoản vay ở Hàng Cá Nha TrangCông ty, tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ gửi đến bạn 1 tin nhắn thông báo giải ngân khoản vay và khi gần đến hạn thanh toán. Bạn cần thanh toán khoản vay sớm trước 1 ngày hoặc đúng hạn như quy định trong Hợp đồng Vay cầm cố với Công ty để tránh phát sinh thêm phí chậm trả và các khoản phí khác (tùy theo từng thời điểm áp dụng).

Tôi có thể thanh toán trước hạn được không?Quý khách được thanh toán khoản vay trước hạn bất kỳ lúc nào kể từ sau khi khoản vay đã được giải ngân. Lưu ý: Bạn cần liên hệ bộ phận xử lý nợ của công ty, tổ chức tài chính ngân hàng mà bạn đăng ký vay tiền để được thông báo số tiền thanh toán khoản vay trước hạn.

Tôi có thể thanh toán trễ hạn không?+ Bạn cần liên hệ bộ phận xử lý nợ của công ty, tổ chức tài chính ngân hàng mà bạn đăng ký vay tiền để được xem xét và chấp thuận gia hạn việc thanh toán khoản vay.+ Ảnh hưởng lịch sử tín dụng của Khách hàng.+ Ảnh hưởng việc xét duyệt các khoản vay sau này của Khách hàng.

Con Đường Cá Cảnh Đến Lúc Cần Thay Áo Mới

(VOH) – Con đường Lưu Xuân Tín chắc không hẳn nhiều người biết đến, nhưng nhắc đến chợ cá cảnh quận 5 hầu như ai cũng đều nghe qua.

Con đường, nói chính xác hơn là cái chợ này là một trong những chợ cá cảnh lâu đời nhất ở Thành phố. Nơi đây cung cấp nhiều loại cá cảnh và các phụ kiện, thuỷ sinh đa dạng. Cùng với quá trình phát triển hơn 70 năm của nghề nuôi và kinh doanh cá cảnh ở thành phố, chợ cá cũng thay đổi, cả về những sản phẩm mua bán đến phương thức hoạt động.

Một cửa hàng trên “phố cá” Lưu Xuân Tín. Ảnh: afamily

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín nằm trên địa bàn quận 5, khu vực Chợ Lớn mua bán sầm uất. Đây cũng là nơi giao thương các quận huyện như Bình Chánh, Quận 6, Quận 8… Vì vậy, ngay từ trước năm 1975, các hộ nuôi cá đã tập họp tự phát trên tuyến đường này để mua bán cá cảnh. Ban đầu chỉ vài ba hộ, dần dần số hộ bán cá tăng thêm lên. Đến những năm 1990, các hộ, cửa hàng kinh doanh cá kiểng đã phủ kín cả con đường. Con đường nhỏ trở thành khu chợ mua bán cá cảnh tấp nập với số lượng giao dịch lớn hàng đầu cả nước. Cá kiểng các loại từ khắp các tỉnh Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long … và cả các huyện ngoại thành như Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn đều được quy tập về đây để phân phối ngược về cho các cửa hàng kinh doanh cá kiểng trên cả nước. Từ việc chỉ mua bán cá, các hộ còn kinh doanh những dụng cụ hỗ trợ như máy bơm, máy tạo oxy, đèn trang trí, gòn lọc, thức ăn cá, thuốc trị bệnh cho cá… Ông Tân Xuyên, chủ hộ kinh doanh trong chợ cho biết chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín còn là điểm đến của không ít khách du lịch nước ngoài trong quá trình khám phá văn hoá Sài Gòn- Chợ Lớn: “Nói chung, chợ Lưu Xuân Tín gần như là biểu tượng của ngành cá cảnh. Các tour du lịch đi về hướng Quận 5 phần lớn đều đi vào chợ. Thứ nhất, những người nước ngoài có khu để tham quan. Thứ hai, đây là một trung tâm phân phối, giao dịch sỉ, dành cho những người nuôi. Họ có khu giao dịch, để bán, phân phối. Tôi nghĩ khu này rất quan trọng với ngành cá cảnh”

Sự xuất hiện chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín còn giúp tập trung nhiều người nuôi cá với tay nghề, kinh nghiệm, năng lực kinh doanh và có uy tín trong khu vực. Qua đó, không chỉ chia sẻ kinh nghiệm, góp phần phát triển mạnh mẽ ngành cá cảnh, mà còn khẳng định giá trị kinh tế của giống vật nuôi. Việt Nam đứng thứ 17 trong số những quốc gia xuất khẩu cá cảnh hàng đầu trên thế giới. Trong đó, thị trường cá cảnh TPHCM chiếm đến 50% tổng kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của cả nước. Thành phố hiện có gần 300 cơ sở nuôi cá cảnh với diện tích gần 90 hecta. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ chủ yếu của cá cảnh thành phố vẫn là nội địa. Và dù có quá trình phát triển lâu đời, nhưng đến nay việc mua bán mặt hàng này vẫn diễn ra chính tại khu vực chợ Lưu Xuân Tín, quận 5, dài hơn 500 mét và một số hộ trên tuyến đường Nguyễn Thông, quận 3. Trong đó, khu chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín giờ đã trở nên khá chật chội. Ông Tống Hữu Châu, một trong những cơ sở nuôi cá cảnh lớn của thành phố, cho biết: “Tiềm lực cá cảnh rất lớn nhưng hiện co cụm lại chỉ có cái chợ Lưu Xuân Tín nhỏ xíu và lác đác ở chợ Nguyễn Thông… Nó chưa xứng tầm với thành phố của chúng ta. Đây chính là vấn đề giải quyết 85-90% sản lượng hàng hoá của người nông dân sản xuất ra tiêu thụ ở đâu ở thị trường nội địa. Song song đó sẽ đẩy mạnh vấn đề xuất khẩu”

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Vũ Cẩm Lương, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM, nhiều nơi trên thế giới, chợ sinh vật cảnh trong đó bao gồm cá cảnh, vật nuôi, thú cưng… Nơi đó không chỉ mang nhưng những giá trị hữu hình, có tính vật chất mà còn cả những giá trị tinh thần vô hình. Thực tế, có trường hợp, người cha lặn lội đáp chuyến bay sang tận Thái Lan để tìm mua cho cậu con trai nhỏ ở nhà một con thú cưng. Vì vậy, ông cho rằng, cần hướng đến việc xây dựng chợ cá cảnh thành trung tâm sinh vật cảnh có quy mô lớn hơn, mang đến giá trị phong phú hơn: “May mắn là chúng ta có những chợ rất nổi tiếng như Lưu Xuân Tín, Nguyễn Thông…Nhưng hơi buồn là Lưu Xuân Tín lâu năm như vậy nhưng diện tích quá nhỏ, khu vực quá nhỏ. Phải chi chợ lớn lớn còn phát triển, nhưng giờ muốn phát triển nữa thì đường quá nhỏ. Thành phố cũng rất quan tâm, muốn tìm một vị trí đẹp nhưng vẫn chưa tìm được. Một vị trí đẹp sẽ thu hút khách du lịch, tạo thương hiệu cho TPHCM, chứ không đơn thuần phục vụ cho ngành cá cảnh”

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển đi lên của ngành cá cảnh, giống vật nuôi phù hợp, quan trọng với định hướng phát triển nông nghiệp đô thị của thành phố. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tiềm lực của ngành cá cảnh, một khu chợ sinh vật cảnh đủ lớn, thuận lợi hơn cho sự giao thương cũng cần được tính đến.

Tuyết Nhung