Top 18 # Mua Cá Rồng Ở Quy Nhơn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Chả Cá Quy Nhơn Mua Ở Đâu Ngon? / 2023

Thành phố biển Quy Nhơn tuy không quá sầm uất như nhiều thành phố du lịch khác nhưng luôn thu hút khách du lịch bởi nét đẹp tự nhiên và nhiều món ăn hấp dẫn. Chả cá Quy Nhơn là một trong những món ngon đặc sản bạn không thể bỏ qua khi đến Bình Định. Làm chả cá đã trở thành nghề truyền thống của người dân Quy Nhơn nên khi đến đây bạn không cần quá băn khoăn suy nghĩ chả cá Quy Nhơn bán ở đâu ngon.

Phố biển Quy Nhơn những năm gần đây bắt đầu phát triển du lịch mạnh mẽ với nhiều thắng cảnh như Ghềnh Ráng, Bãi Tiên Sa, Kỳ Co,… Đến với Quy Nhơn, du khách có thể thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn như tré, mực ngào, nem Chợ Huyện, bánh tráng nước cốt dừa, bánh ít lá gai, rượu Bàu Đá,… và đặc biệt là không thể thử qua chả cá Quy Nhơn.

Chả cá Quy Nhơn giữ nguyên được độ ngọt của cá biển tươi, dai tự nhiên và có thể làm được nhiều món ăn khác nhau. Một lần đến Quy Nhơn, bạn nhất định nên thử qua chả cá cũng như mua về làm quà cho người thân. Hiện nay, trong phạm vi thành phố Quy Nhơn có khoảng 40 cơ sở sản xuất chả cá phục vụ nhu cầu tại chỗ và xuất đi nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm được những nơi mua chả cá Quy Nhơn ngon thông qua hướng dẫn của người dân địa phương hoặc tham khảo trên các website.

Những bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh muốn đặt mua chả cá Quy Nhơn chính gốc có thể liên hệ chả cá Bà Kê. Chả cá ở đây được đặt làm và vận chuyển trực tiếp từ Quy Nhơn vào Thành phố Hồ Chí Minh. Do liên kết với cơ sở sản xuất uy tín tại thành phố Quy Nhơn nên khi ăn chả cá Bà Kê bạn vẫn cảm nhận được độ tự nhiên của các loại cá hòa lẫn với gia vị.

Chả cá Thanh Vân

Trong chuyến du lịch Quy Nhơn, bạn có thể tìm mua chả cá ngon thông qua hướng dẫn của dân địa phương, một trong những địa điểm hay được nhắc đến là chả cá Thanh Vân. Cơ sở sản xuất chả cá này có thâm niên hơn 18 năm làm chả cá nên trong từng miếng chả không chỉ chất chứa vị ngon của nguyên liệu mà còn là tinh túy của quá trình dài sản xuất đặc sản xứ biển.

Cá củ đỏ, cá thuẫn, cá rựa,… thường được dùng làm chả cá. Tại các cơ sở sản xuất, cá được cắt bỏ đầu, cắt bụng, rửa sạch rồi nạo lấy phần thịt, bỏ xương. Sau đó, cá được ướp trong đá khoảng 24 – 48 giờ để góp phần tăng độ dẻo dai cho cá.

Sau thời gian làm lạnh, phần thịt cá được thêm vào gia vị tiêu, tỏi, ớt, hành, hạt nêm và lòng trắng trứng.

Bạn có thể mua chả cá Quy Nhơn trực tiếp tại cơ sở sản xuất, nhờ người thân hoặc đặt mua qua các website. Tuy nhiên, dù chọn cách nào bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng.

– Chả cá ngon loại 1 thường không có giá rẻ. Nếu chọn chả cá giá quá rẻ sẽ dễ dàng mua phải những loại chả pha bột hoặc nguyên liệu không tươi ngon.

– Chả cá chất lượng không chất bảo quản thường có thời gian sử dụng không dài dù để vào tủ lạnh. Khi mua, bạn có thể xem hạn sử dụng trên bao bì hoặc hỏi rõ người bán chả có thể để bao lâu. Nếu hạn sử dụng quá lâu thì bạn nên cân nhắc vì chắc chắn chả cá đã bị thêm vào thành phần chất bảo quản.

Ngày nay, bạn sẽ không quá khó để tìm nơi bán chả cá Quy Nhơn ngon. Ngoài 2 địa chỉ vừa được giới thiệu, nhiều cơ sở uy tín tại địa phương như Sáu Dũng, Phượng Tèo được người dân truyền nhau và được giới thiệu rộng rãi trên các website du lịch uy tín. Biết cách chọn chả cá ngon và đến đúng địa chỉ sẽ giúp bạn mua được món đặt sản uy tín.

Làng Nghề Hấp Cá Ở Quy Nhơn / 2023

(Gotrangtri.vn) Làng nghề hấp cá ở Quy Nhơn là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời mang đậm dấu ấn miền Trung.

Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với nguồn cá dồi dào, giá rẻ với những bãi biển xinh đẹp.

1. Giới thiệu làng nghề hấp cá Quy Nhơn

Chạy dọc theo dải chữ S Việt Nam, theo những bước chân khám phá bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa của những làng nghề truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

Và làng hấp cá Quy Nhơn cũng là một trong những làng nghề truyền thống mang đậm dấu ấn của người miền Trung và được nhiều người biết đến.

Đến với chợ cá ven bến Hàm Tử, bạn sẽ bắt gặp ngay mùi cá hấp thơm nồng tỏa ra từ cả chục lò hấp cá lớn nhỏ khác nhau.

Hàng chục tấn cá cơm, cá nục tươi xanh đã cập bến và được sơ chế để đưa ngay vào lò hấp sao cho giữ trọn độ tươi ngon, với vị béo nồng của hải sản.

Trải qua hơn nửa thế kỷ, làng nghề hấp cá ở Quy Nhơn đã được ươm mầm và cha truyền con nối từ bao nhiêu thế hệ nối tiếp nhau.

2. Các hoạt động làng nghề hấp cá Quy Nhơn

Khi cá được đem về, những nhân công ở đây sẽ phải làm sạch cá qua những công đoạn như: đánh vảy, mổ ruột, cắt lát và sau đó xếp vào ngăn nắp trên các rổ tre để chờ cho vào lò hấp.

Vì phải làm thật nhanh với số lượng lớn nên nếu người thợ không cẩn thận mà chỉ sơ sểnh một chút là có thể bị đứt tay ngay tức khắc.

Khi cá đã qua sơ chế sẽ được đưa lần lượt vào lò hấp với nước đang sôi sùng sục trên bếp.

Nhiệm vụ của những người hấp cá là phải theo dõi thường xuyên nồi hấp cũng như lượng muối cho vào vừa đủ để đạt chuẩn cũng như đảm bảo được vị của cá sau khi phơi xong thơm ngon, để được lâu dài.

Có những lúc, khói phả lên khá nóng nhưng người thợ vẫn phải vững tay để giữ được chắc vỉ hấp trên bếp.

Đối với làng nghề hấp cá Quy Nhơn thì nước hấp sẽ được pha theo công thức bí truyền để đảm bảo được vị đậm đà của cá biển.

Thời gian hấp cá của mỗi loại cũng sẽ được căn chỉnh hợp lý để cá chín tới vừa đảm bảo thịt dai, vừa giữ nguyên được vị ngon.

Người thợ chính của lò hấp phải có sự dẻo dai và khỏe khoắn. Rất ít ai như người phụ nữ này làm công việc thợ chính của lò hấp.

Trước đây, cơ sở hấp là chỉ sử dụng những chiếc thùng nhựa lớn được xếp thành dãy chứa đầy nước đá.

Cá nục, cá cơm, cá mực, cá sọc dưa, cá ngừ tươi xanh đã được kéo từ thuyền về đem ngâm ngay vào những thùng nước đá. Sau đó sử dụng đồ gia dụng vớt ra để ráo, ra vỉ và đưa vào lò hấp.

Người thợ hấp cá sẽ nhấc bổng sọt cá tầm 10 kg lên cao tận 1,2 m để cho vào nồi nước sôi rồi lắc sọt cá sao cho ngập đều nước.

Đợi đến khi chín và vớt ra mang đến nơi tập trung. Các công đoạn này được người thợ thao tác cả ngày liên tục.

Các lò hấp rực lửa từ khoảng 5h sáng. Vào những ngày nóng bức, nhiệt độ của không gian quanh bếp lên đến tận 50 – 60 độ C.

Ngọn lửa tỏa nhiệt khiến bạn cảm nhận được sự bỏng rát tay chân, mặt mũi, nếu không quen sẽ cảm thấy khó thở, tức ngực.

Thu nhập từ công việc này khoảng từ 100.000 – 200.000 đồng một ngày giúp họ trang trải được cuộc sống.

Và nghề hấp cá cũng chính là nghề sinh nhai, làm động lực để họ vượt qua được cái nóng hầm hập của lò hàng ngày.

Nhiều người dân nơi đây đều cho rằng nếu bỏ nghề hấp cá – Làng nghề truyền thống của ông cha sẽ thấy rất tiếc và buồn.

Vì thế, tuy vất vả nặng nhọc là như thế nhưng họ vẫn duy trì làng nghề hấp cá Quy Nhơn đến tận ngày hôm nay.

Sau một ngày làm việc, hầu hết mọi người vệ sinh sạch sẽ không gian chế biến. Mùi đặc trưng của lò hấp cá sẽ ám vào quần áo, đầu tóc đến mức khó có thể tẩy sạch hết được.

Thế nhưng, hàng ngày được cần mẫn với công việc hấp cá thì người dân Quy Nhơn lại cảm thấy vui vẻ, mọi khó khăn nặng nhọc đều xua tan.

Để cho làng nghề ngày càng phát triển hơn nữa, Quy Nhơn đã nhanh chóng xúc tiến và đưa những tour có chương trình khám phá, trải nghiệm làng nghề cá hấp Quy Nhơn.

Đến đây, du khách có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp từng công đoạn của nghề hấp cá và hiểu thêm được cuộc sống của ngư dân ven biển nơi đây.

Đồng thời bạn sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp lung linh nhất hiện nay đấy ạ!

Thẻ bài viết: Làng gốm cổ Trù Sơn, văn hóa, văn hóa thủ công mỹ nghệ

Cá Ngừ Đại Dương Quy Nhơn / 2023

Quy Nhơn từ trước đến nay đã quá nổi tiếng với hải sản tươi ngon rồi. Nào là cua, ghẹ, tôm, mực, cá..Nếu đã nói về cá thì nhất định phải kể đến cá ngừ đại dương. Đặc biệt với những ai là tín đồ của hải sản thì không thể bỏ qua món ăn bổ dưỡng này.

Cá ngừ đại dương hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá bò gù. Chúng thường sinh sống ở các vùng biển ấm. Ở Việt Nam, cá ngừ là loài hải sản đặc biệt thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Nó được xem là đặc sản Quy Nhơn Bình Định bởi hương vị thơm ngon, được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng.

LỢI ÍCH CỦA CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG

Trong cá ngừ có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp bồi bổ cơ thể:

1. Giảm cân

Cá ngừ đại dương là hải sản giàu protein và các chất dinh dưỡng như: DHA, Omega-3, EPA, taurin, …

Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại chứa rất ít chất béo và calo. Chính vì thế ăn cá ngừ không chỉ giúp duy trì vóc dáng mà còn cung cấp, cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cá ngừ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho những ai muốn có một thân hình thon gọn.

2. Bổ mắt

Trong cá ngừ rất giàu Omega-3 rất phù hợp cho những ai mắc các bệnh về mắt. Giúp ngăn chặn mắt khỏi tình trạng thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ rối loạn mắt.

3. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Ăn cá ngừ làm giảm hàm lượng mỡ trong máu, ngăn xơ vữa động mạch. Làm giảm thiểu các bệnh như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

4. Kích hoạt các tế bào não và thúc đẩy các hoạt động trong não

Cá ngừ tươi ngon chứa nhiều DHA . Giúp cho sự phát triển trí não, đặc biệt là ở trẻ em. Ngoài ra, ăn cá ngừ thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.

Phụ nữ mang thai vào 3 tháng giữa của thai kì nên bổ sung thêm cá ngừ cho thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để thai nhi có thể phát triển trí não một cách toàn diện nhất.

5. Ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt

Trong cá ngừ có chứa một lượng lớn sắt và B12 được cơ thể hấp thụ dễ dàng. Sử dụng cá ngừ sẽ bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

6. Bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan

Ăn cá ngừ sẽ làm giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy các tế bào gan phát triển. Không chỉ tăng cường chức năng gan mà còn bảo vệ nó tránh khỏi các tác nhân gây hại cho cơ thể.

CÁCH CHẾ BIẾN

Cá ngừ cắt khối, trứng cá ngừ, bao tử cá ngừ,… chế biến thành nhiều món nướng, chiên, hấp, lẩu, ăn sống như sushi,…

Mắt cá tiềm thuốc bắc, lẩu mắt cá ngừ đại dương (hay còn gọi là lẩu đèn pha) cực bổ dưỡng và thơm ngon.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐẶT MUA CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG!

Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn / 2023

Nhắc đến đặc sản của phố biển Quy Nhơn thì hình ảnh đầu tiên và luôn đứng hàng đầu ấy phải là tô bún chả cá. Bún chả cá Quy Nhơn là sự kết hợp của những lát chả cá thơm ngon, nước lèo nấu từ cá, vị chua nhẹ của cà chua chín và thơm hòa quyện vào nhau tạo cảm giác rất đặc biệt.

Nguyên liệu để nấu món bún chả cá là cá thu. Ngoài ra bạn có thể thay cá thu bằng loại cá khác như cá nhồng, cá rựa, cá mối, cá thác lác…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá thu

Trứng cút

Thơm

Cà chua

Rau sống (xà lách. bắp chuối, giá sống, rau muốn chỉ)

Gia vị (Hạt tiêu, đường, muối, bọt ngột, hạt nêm, nước mắm, chanh, ớt)

Cá mua về lọc lấy phần thịt, nêm gia vị và quết nhuyễn để làm chả cá, cho thêm ít mở vào để chả cá dai và ngon hơn. Thịt quết xong một nữa đem chiên, phần còn lại vo thành viên nhỏ để bỏ vào nước lèo thay cho chả cá hấp.

Phần xương và đầu cá không bỏ đi mà dùng để nấu nước lèo. Đặc trưng của món bún cá là nước lèo phải trong. Do đó khi nấu phải đun lửa vừa phải và vớt bọt thường xuyên. Ngoài ra còn có cà chua, thơm xắt miếng, một ít xắt hạt lựu xào với dầu hành phi thơm bỏ vào. Đây chính là bí quyết để cho nồi nước dùng có màu sắc sóng sánh, và có vị chua nhẹ đặc trưng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bún cho vào tô, xắt chả cá xếp lên trên, rắt hành lá xắt nhuyễn chan nước lèo vào là ta đã có được tô bún chả cá nóng hổi, thơm ngon. Ăn kèm với đĩa rau sống tươi xanh (xà lách, rau muốn chẻ, bắp chuối, giá sống), chanh và ớt xa tế của Bình Định. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn đặc trưng của người dân biển miền Trung.

Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, từ lâu đã trở thành nên quen thuộc với người dân nơi đây. Chắc chắn khi được hỏi, đến Quy Nhơn bạn nên ăn gì vào buổi sáng thì người ta sẽ nói ngay là ăn bún chả cá. Có một địa điểm mà bạn không nên bỏ lở đó là quán bún của bà Thu tại số nhà 159 Nguyễn Huệ. Quán đã tồn tại hơn 40 năm. Chủ quán cho biết từ ngày đầu cho đến bây giờ bà chỉ bán duy nhất một loại bún chả cá, mùi vị và chất lượng vẫn không thay đổi. Dù quán nằm trong một con hẽm nhỏ nhưng lúc nào khách cũng đông bán không kịp. Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng, quán bún mọc lên khắp nơi, nhưng người ta chọn quán của bà là nơi để thưởng thức món ăn đặc sắc này bởi chả cá là do tự tay bà làm từ những con cái tươi nhất. Nước lèo nấu từ xương cá tươi, nước trong veo, ngọt và không có mùi tanh.

MonNgonBinhDinh.vn chuyên cung cấp các đặc sản của Bình Định chính gốc. Đặc biệt là chả cá Quy Nhơn loại ngon ngất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.