Top 6 # Mua Cá Phượng Hoàng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cá Vàng Phượng Hoàng (Egg Goldfish)​

Cá vàng phượng hoàng hay còn gọi là cá vàng bụng trứng (Egg-fish goldfish, Phoenix Egg Goldfish, Dan Yu) là một giống cá vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cá vàng phượng hoàng (Egg) được cho là kết quả lai tạo giữa cá vàng hướng thiên (Celestial), cá vàng Lan Thọ (Ranchu) và cá vàng sư tử (Lionhead).

Đặc điểm Cá vàng phượng hoàng (Egg Goldfish)​

Kích thước của giống cá vàng này từ 16-18 cm. Thân hình ngắn dạng quả trứng với đuôi dạng đôi và phần lưng cong mềm mại với điểm cao nhất nằm ở trung tâm của sống lưng.

Có thể dễ dàng nhận biết Egg do sự vắng mặt của vây lưng. Tất cả các vây còn lại, trừ vây đuôi đều nhỏ. Có hai loại Egg, phân biệt dựa trên sự khác biệt về chiều dài đuôi: một loại đuôi ngắn và một loại đuôi dài. Màu sắc của chúng là kim loại hoặc đốm. Màu đốm có thể là đỏ, trắng và vàng.

Tập tính Cá vàng phượng hoàng

Tập quán của chúng khi nuôi, chúng cần 30 gallon nước/con. Có thể trồng cây thủy sinh, bỏ sỏi, đá. Cần hệ thống lọc tốt để duy trì chất lượng nước. Nhiệt độ: 18-22 °C. Tầng sống của chúng là tầng giữa.

Thức ăn cho chúng là rau dạng miếng hoặc viên. Có thể cho ăn nhuyễn thể đông lạnh, trùn, daphnia. Sinh sản của chúng do chúng sinh sản chậm nên rất khó duy trì dòng cá này và hiện nay chúng cực kì hiếm.

Nguồn thảm khảo Egg Goldfish)

Andrews, Chris, Dr. An Interpet Guide to Fancy Goldfish, Interpet Publishing, 2002.

Nutrafin Aquatic News, Issue #4, 2004, Rolf C. Hagen, Inc. (USA) and Rolf C. Hagen Corp. (Montreal, Canada)

Johnson, Dr. Erik L., D.V.M. and Richard E. Hess. Fancy Goldfish: A Complete Guide to Care and Collecting, Shambhala Publications, Inc., 2001

Bubblesowner. The Egg-fish: Father of our Fancy Golds, Koko’s Goldfish World, chúng tôi retrieved on: ngày 3 tháng 6 năm 2007

Goldfish Types: Double Tailed With No Dorsal Fin, chúng tôi retrieved on: ngày 3 tháng 6 năm 2007.

Cá chuột cánh bướm còn gọi là cá chuồn chuồn, cá thằn lằn… là 1 loại cá có nguồn gốc từ thiên nhiên của Việt Nam nhưng lại ít được nuôi phổ biến, vì…

Giới Thiệu Cá Phượng Hoàng Lùn

Cá Phượng hoàng là loại cá cảnh đẹp mà bất kỳ ai trông thấy nó cũng bị quyến rũ bởi vẻ đẹp lung linh của loại cá cảnh thủy sinh này.

1. Giới thiệu thông tin chung về cá Phượng hoàng.

Cá Phượng Hoàng , tên khoa học Mikrogeophagus ramirezi, là một loài cá đặc hữu tự nhiên của lưu vực sông Orinoco, ở các savan của Venezuela và Colombia tại Nam Mỹ. Ngày nay cá phượng hoàng được nhân giống và nuôi dưỡng làm cá cảnh ở nhiều quốc gia trên khặp các châu lục. Ở nước ta cá phượng Hoàng rất được ưa chuộng và thường được nuôi làm cảnh hoặc thả trong các bể thủy sinh

Cá Phượng hoàng sống trong môi trường nước ấm áp, nhiệt độ lý tưởng để sinh sống và phát triển là từ 25.5-29.5 °C

– Chiều dài cá trưởng thành có thể đạt (cm):5 – 7 – Độ cứng nước (dH):5 – 12 – Độ pH của nước :5,0 – 6,0 nước có tính axit phèn – Thức ăn cá Phượng Hoàng ăn tạp có thể ăn các loại thức ăn tổng hợp hoặc các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ, bobo , sâu đỏ….. – Hình thức sinh sản: Cá đực và cá cái bắt cặp sinh sản, đẻ trứng dính lên giá thể được dọn sẵn, cá bố mẹ chăm sóc trứng và trứng nở sau 2 đến 3 ngày.

3. Kỹ thuật nuôi cá Phượng Hoàng

Chất lượng nước yêu cầu nước trong sạch không có các chất độc hại

Ánh sáng cần vừa đủ không cần nhiều ánh sáng quá

Lọc nước và sục khí yêu cầu cao

Cá Phượng Hoàng nên nuôi trong bể thủy sinh hoặc bể cá để bàn vì có các điều kiện phù hợp với các yêu cầu trên

Ngoài cá Phượng hoàng ngũ sắc ra thì hiện nay đã có nhiều loại cá Phượng hoàng lùn xanh lam, cá Phượng hoàng lùn vàng…

Cá cảnh Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội Website: chúng tôi Mail:cacanhkimgiang@gmail.com

5. Giá các loại cá Phượng Hoàng

Giá trung bình của các loại cá Phượng Hoàng khoảng 20k – 25k / em

Mức độ ưa chuộng : Được rất nhiều người chơi cá cảnh và ưa chuộng

Mức độ phổ biến trên thị trường : cao

Tìm Hiểu Cá Phượng Hoàng Đẹp Sặc Sỡ

Dưới ánh sáng trực tiếp, màu sắc cá biến đổi liên tục theo cường độ ánh sáng, tạo cho cá một vẻ đẹp huyền ảo hơn hẳn các loài cá khác.

Họ: Cá rô phi – Cichlidae

Phân bố: Nam Mỹ, ở vùng Rio Paraguay.

Chiều dài: 5cm.

Chiều dài bể: 60cm.

Chế độ ăn: Giun, động vật thân giáp, côn trùng, thức ăn tổng hợp.

Nhiệt độ nước: 23-30 độ C.

Bể nuôi chung.

Cá đực và cá cái cùng chuẩn bị chổ đẻ. Chúng thường đẻ trong hang chứ không đẻ trong nước tự do. Để cá có chỗ sinh sản, cần đặt vào bể một bó hoa lộn ngược, hoặc một nửa cái gáo dừa (đặt vào một góc bể, để lộ một lối ra vào) hoặc bất kỳ một vật dụng khác để có hang hốc. Cá đực cai quản một địa điểm sinh đẻ tương đối rộng, trong địa điểm này, nhiều cá cái chiếm lĩnh nhưng diện tích nhỏ hơn. Cá đực ve vản cá cái và chỉ giao hoan với một cá cái mà thôi.

Cá cái đẻ 30 đến 60 trứng màu đỏ. Chúng chăm sóc trứng và những cá bột nở ra. Nó có bản năng làm mẹ rất phát triển. Còn cá đực chỉ bơi luẩn quẩn quanh đó để trông chừng những kẻ thù đến uy hiếp.

Cá phượng hoàng vàng (Yellow dwarf Cichlid – Cichlidae nain jaune) có thân dẹp ngang không kéo dài. Vây lưng và vây hậu môn cao và nhọn về phía sau. Ở cá đực, đầu cuối vây kéo dài tới tận mép dưới của vây đuôi, trong khi ở cá cái, các cơ quan này rõ ràng là ngắn hơn. Vây đuôi có dạng nột cái quạt. Ở cá đực, màu nền là vàng xám, với bụng màu vàng nhạt. Hông cá có nhiều sắc óng ánh màu xanh lơ, trong khi má cá và nắp mang được trang điểm nhiều chấm màu lục bóng. Vây lưng màu vàng ở phần cuối sau và màu lục nhạt ở phần trước, cũng có sắc óng ánh màu xanh lơ, ở gốc có những điểm sẫm màu, ngang hay dọc, có thể xuất hiện trên các hông, nhất là khi cá bị kích thích. Cá cái sẫm màu hơn, ngả sang màu vàng vào thời kỳ sinh sản.

Trong bể nuôi, cá phượng hoàng vàng cần có nước ngọt, hơi axit. Cần có đá hoặc những vật thể nhân tạo khác xếp trên nền bể để cá có chỗ trú ẩn làm hang đẻ trứng.

Cá phượng hoàng sống thích hợp trong những bể kính có trang trí đá, thực vật thủy sinh vì tập tính của chúng là ưa lẩn tránh trong những vật thể có sẵn. Cá này đẻ trừng trên đá, sỏi hay cát mịn. Trước khi đẻ, cá đực và cá cái hoặc chỉ có cá đực chọn lựa một số đá mà chúng ưa thích rồi dùng miệng chùi đi chùi lại những viên đá cho thật sạch. Cá cái sẽ đẻ trứng vào đá và cá đực tới thụ tinh cho trứng. Cá đực và cá cái luân phiên canh giữ trứng, đảo trứng và bảo vệ con. Ở nhiệt độ 26-28 độ C, sau 36-42 giờ, trứng sẽ nở ra cá bột nổi lên trên mặt nước. Sau khoảng 5 tuần, khi bắt đầu bơi lội được, cá con thường quây quần thành đàn quanh cá bố mẹ. Chúng đã có thể ăn trùng cỏ và tiếp theo là rận nước Daphnia, từng mảnh giun ống Tubiflex. Cá lớn có thể ăn giun, ấu trùng ruồi.

Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Phượng Hoàng Khỏe Đẹp

Cách nuôi cá cảnh phượng hoàng dễ nhất

Cá phượng hoàng là một loại cá cảnh có hình thái rất đẹp. Hiện nay có các loại cá Phượng Hoàng ngũ sắc,cá Phượng Hoàng lùn xanh lam, cá Phượng hoàng lùn vàng. Tùy vào thiết kế bể nuôi của từng gia đình mà lựa chọn giống cá thích hợp.

Như vậy, bể nuôi cá cảnh phải rộng lớn, dung tích ít nhất 70lit thì mới đảm bảo đủ không gian cho cá sinh sống, hoạt động thoải mái. Đế cá phát triển tốt bạn nên duy trì nhiệt độ từ 25 đến 28 độ C. Tránh nhiệt độ thay đổi liên tục, nóng quá hoặc lạnh quá đều không tốt cho cá. Bể cá đặt ở nơi ánh sáng vừa phải. Thường xuyên thay nước cho cá vì chúng rất nhạy cảm với nitrít độc hại sinh ra bởi phân thải và thức ăn thừa.

Thức ăn cho cá phượng hoàng

Hầu hết bạn có thể mua thức ăn cho cá phượng hoàng ở cơ sở bán cá cảnh hoặc thức ăn dành cho thú cưng. Cụ thể cá ăn trùng chỉ, cung quăng, giáp xác, côn trùng nhỏ và thức ăn viên. Bạn nên căn cứ vào số lượng cá cảnh, tập tính ăn của chúng để cho ăn hợp lý. Theo dõi cá ăn hết thức ăn, không để thừa làm bẩn nguồn nước, mất vệ sinh làm cá nhiễm bệnh.

Cá phượng hoàng đẹp lộng lẫy, hiền hòa nên dễ dàng nuôi ghép với nhiều loại cá khác. Tuy nhiên, bản năng bảo vệ lãnh thổ của chúng rất cao. Trong thời kỳ sinh sản chúng sẽ bảo vệ khu vực sống của mình, nhất là khu vực đẻ trứng và có thể tấn công các loại cá yếu hơn mình. Do vậy, bể thủy sinh của bạ phải rộng lớn, nuôi loại cá phù hợp để tránh hao hụt số lượng.

Trong môi trường tốt chúng sẽ có màu sắc tươi sáng, hoạt động nhanh nhẹn, hoạt bát và thân thiện với khách chiêm ngưỡng. Dân chơi cá phượng hoàng có thể thoải mái ngắm nhìn bể cá cảnh của mình cả ngày mà không thấy chán.