Top 15 # Làm Hồ Cá Biển / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Hướng Dẫn Làm Hồ Cá Nước Biển, Video Hướng Dẫn Làm Hồ Cá Biển Nhỏ / 2023

Nếu bạn muốn làm một bể cá nước biển thì hãy tham khảo bài viết này

Việc xây dựng hồ cá biển cũng giống như nuôi một con chó hay một con mèo, nó phụ thuộc vào nỗ lực mà bạn bỏ ra. Để xây một bể cá cảnh biển thành công, bạn phải bỏ rất nhiều công sức, sự tâm huyết với nó.

Về cơ bản, những việc bạn phải làm hàng ngày đó là cho bọn cá biển ăn và kiểm tra các thông số của nước (nhiệt độ, chỉ số NO3, PO4, PH,…) và một vài loại thiết bị lắp đặt cho bể cá của bạn. Một lần một tuần hoặc ít nhất mỗi tháng một lần bạn sẽ cần phải tiến hành một số thao tác bảo trì bể. Hầu hết thời gian đó bạn dùng để thay nước và kiểm tra chất lượng nước.

Để tiện theo dõi mình lấy thông số thực tế đó là làm hồ cá biển kích thước 80x50x50 (cm)

Các thứ cần chuẩn bị

Kích thước hồ 80x50x50

Bộ lọc đáy 60x35x35

Chân hồ

Máy protein skimmer

Máy làm lạnh nước (nếu nuôi san hô mềm)

2 máy bơm

đá sống : 30kg

muối biển 1 bao

3 bóng đèn T8

BƯỚC 1

Tuần 1: Lắp ráp các phần cứng

Đổ cát sống hoặc san hô đã nghiền nát

Chuẩn bị nước mặn trong những túi nước hoặc thùng xốp. Có thể sử dụng nước biển tự nhiên hoặc nước biển tự pha (những gói muối biển được bán trên thị trường rất phổ biến). Sau đó nhẹ nhàng cho nước biển vào bể cá.

Nhẹ nhàng rửa đá trong một cái xô nhỏ nước muối đã được chuẩn bị. Hãy xếp những khối đá vào bể trên lớp cát sao cho có hình khối và chiều sâu.

Lắp đặt thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chạy skimmer protein và hệ thống lọc chính để đảm bảo có chuyển động nước liên tục. Tuy nhiên, hãy lưu ý hệ thống chiếu sáng vừa phải tránh tạo cơ hội cho tảo phát triển.

Trong 4 tuần tiếp theo, thực hiện thay nước 50% mỗi tuần, bạn có thể sắp xếp và ổn định hình khối của đá trong thời gian này. Trong thời gian thay nước hãy hút những tạp chất và chất bẩn trong bể, lưu ý đo nồng độ ammonia và nitrite và đảm bảo chúng không tồn tại. Ngoài ra, kiểm tra độ pH và điều chỉnh khi cần thiết để đạt được mức mong muốn của Ph từ 8,1-8,4.

Kiểm soát nhiệt độ của bể khoảng từ 26-28 độ.

BƯỚC 2

Tuần 4: Thêm những chú cá cảnh biển đầu tiên vào bể

Dụng cụ bộ hẹn giờ phát sáng cho các đèn trong bể. Sau đó thả những chú cá vào bể xem sự thích nghi của chúng.

BƯỚC 3

Tuần 6: Thêm san hô và cá vào bể

Thay nước 25%. Đặt san hô lên đá sống ở nhiều hướng khác nhau và chọn nhiều mầu cho bể cá phong phú.

BƯỚC 4

Tuần 8: Thêm San hô vào bể, theo dõi sự thích nghi của san hô

BƯỚC 5

Tuần 10 và 12: Thêm những con cá cảnh và thay nước 25%

Đến lúc này hệ sinh thái bể cá biển đã ổn định điều bạn cần làm là duy trì chúng

Theo dõi và kiểm tra thường xuyên các thông số nước để cung cấp một môi trường biển phù hợp.

Thực hiện 25% thay nước ít nhất mỗi tháng một lần và thực hiện bảo trì bộ lọc thường xuyên.

Cho cá ăn thức ăn theo liều lượng chỉ định.

Đối với san hô muốn chúng khỏe mạnh, hãy bổ sung cho chúng các khoáng chất sau:

Bằng cách làm theo các bước nêu trên, bạn sẽ có một hồ cá biển với những rạn san hô đẹp mắt và thành công. Thông thường trong vòng 1 năm bể cá nước mặn của bạn sẽ được ổn định và đẹp nhất. Hãy nhớ là bạn nên giành nhiều thơi gian để kiểm soát các thông số của bể.

Video hướng dẫn làm hồ cá biển mini

Máy Làm Lạnh Nước Hồ Cá Giá Rẻ Keen Lắp Hồ Nuôi Cá Biển Làm Kiểng / 2023

Cùng với niềm ham muốn nuôi cá kiểng đắt tiền trong hồ kiếng lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá, trong thời kỳ đi học tại TP Hồ Chí Minh, nhận thấy nhu cầu nuôi cá biển trong hồ nước lạnh bởi máy làm lạnh nước hồ cá giá rẻ KEEN để làm kiểng là rất to nên sau khi trở về công việc tại quê nhà ở thị xã đảo Lý Sơn, anh D.Hậu đã đầu cơ bể nuôi và lắp máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để nuôi trồng và bán, thu lợi nhuận hàng chục triệu đồng/tháng.

Anh D.Hậu (sinh 1993), hiện đang công việc tại đài phát thanh thị xã Lý Sơn kể: “cùng sở hữu niềm đam mê, trong giai đoạn đi học tại TP Hồ Chí Minh, nhận thấy nhu cầu nuôi cá kiểng trong hồ kiếng có máy làm lạnh nước hồ cá KEEN giá rẻ“.

Cho nên sau lúc trở về công việc tại quê nhà vào năm 2017, tận dụng thời gian rảnh anh đã đầu cơ hệ thống máy làm lạnh nước hồ thủy sản giá rẻ để nuôi cá biển khiến để bán, nâng cao thêm thu nhập cho gia đình.

Bể nuôi cá biển có trang bị may lam lanh nuoc ho ca gia re KEEN của anh Hậu được thiết kế tại phần đất trống trước sân nhà của gia đình ở tại thôn Đông, thị trấn An Vĩnh.

Nêm xem: Hệ thống làm lạnh nước hồ cá cho nhà hàng, hải sản.

Anh Hậu đã đầu cơ hơn 17 triệu đồng xây bể khoảng 20m2, sắm máy máy tạo bọt khí, máy làm lạnh nước hồ cá KEEN chuyên nghiệp… để nuôi trồng và bán cá biển cho khách nuôi làm giống, làm kiểng.

Không đủ điều kiện để đi đánh bắt trực tiếp, anh Hậu “đặt hàng” cho thợ lặn trong vùng tìm bắt ngoài biển giữ cá trong hồ nước có lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá mini KEEN.

“Cá biển đẹp nhiều người thích nuôi ở lãnh hải ven thềm đảo rộng rãi vô thiên lủng, nhưng chính yếu là mẫu cá kiểng “tạp” (ít trị giá). thành ra để có loại cá kiểng “độc, lạ”, giá cao và được phổ biến người nuôi ưa chuộng, anh Hậu đặt thợ lặn ra mực nước sâu khoảng 10-15 sải tay ( từ 10-20m) săn tìm. “Tuỳ theo nhu cầu của thị trường mà mình bắt buộc thợ lặn tậu bắt. Đối có mẫu nào thợ lặn chưa biết thì đưa hình loại cá cho họ nhìn để tìm bắt”, anh Hậu chỉ tay vào hồ cá lắp máy làm lạnh nước hồ cá KEEN của anh.

Máy Làm Lạnh Nước Hồ Cá Biển Nước Mặn Làm Kiểng Tại Tp.hcm / 2023

Cá biển nuôi trồng trong hồ kiếng có lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá KEEN được anh nuôi bán khiến cho đa dạng hóa hơn chủng loại cá kiểng trên thị trường.

Cá biển đẹp trong hải phận ở đảo Lý Sơn, chiếc phổ thông được bắt bán phổ biến nhất là những cái cá kiểng sở hữu tên gọi là bá tước, nẻ sọc, chim dù, nẻ ngòi bút, nẻ xanh…. được người nuôi chứa trong hồ, bể lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá giá rẻ KEEN.

Tuỳ theo chủng loại cá kiểng mà máy làm lạnh nước hồ thủy sản có công suất và giá tiền khác nhau, ảnh hưởng đến giá thành của cá, ít thì vài chục nghìn đồng/con, đắt trong khoảng 300-500.000 đồng/con.

Tuy chỉ mới chính thức kinh doanh được hơn một năm, nhưng hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá chuyên nghiệp KEEN được anh đầu tư khá kĩ lưỡng.

Địa bàn tiêu thụ cá kiểng biển nuôi trong hồ có may lam lanh nuoc ho ca gia re KEEN của anh Hậu trải rộng ở phổ quát tỉnh, thành trong cả nước, như: Hà Nội, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh…có mỗi chuyến lượng cá gửi cho những điểm tiêu thụ giá trị trong khoảng một-7 triệu đồng/lần.

Tuy là nghề tay trái, nhưng anh Hậu không giấu giếm: “Sau khi trừ mức giá, lợi nhuận trong khoảng bán cá kiểng biển sở hữu lại khoảng 10 triệu đồng/tháng”. Anh Hậu đã đầu tư và tiết kiệm được chi phí nhờ máy làm lạnh nước hồ cá giá rẻ.

Ngoài bán, tôi sẵn sàng san sẻ và tư vấn về cách thức chọn và nuôi cá biển khiến kiểng cho bất cứ người nào mang nhu cầu.

Anh Dương Trung Hậu nhận thấy nhu cầu đầu tư hệ thống máy làm lạnh nước hồ thủy sản giá rẻ để nuôi cá biển làm cho kiểng rất to. Chính do vậy anh tận dụng thời kì rảnh để trang bị máy làm lạnh nước KEEN nuôi cá biển làm kiểng để bán, tăng thêm thu nhập.

Nuôi Cá Biển Làm Cảnh / 2023

KHPTO – Nhiều loài cá biển có màu sắc tuyệt đẹp, hình thể đa dạng thu hút người chơi cá cảnh. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mang cá biển, nước biển về thành phố thỏa niềm đam mê. Hiện có nhiều cửa hàng chuyên cá cảnh biển, cung cấp các loại cá, nước biển tự nhiên và nhân tạo, rong tảo biển trang trí cho hồ cá.

Nơi nào có cá cảnh biển đẹp nhất Việt Nam?

Giới chơi cá biển hay tìm về Nha Trang sưu tầm cá kiểng, nơi đây được mệnh danh là vựa cá cảnh biển lớn nhất Việt Nam, hội tụ nhiều loài cá cảnh biển đẹp nhất nước và những loài cá được thế giới xếp vào nhóm “quý hiếm”. Các loại cá biển được tập trung làm cá cảnh chủ yếu là họ cá lia thia, cá cánh bướm, cá mó, cá hề (cá khoang cổ), cá bàng chài với hơn 400 loài. Vùng biển này có hàng trăm loại hải quỳ rực rỡ sắc màu và nhiều loài san hô tuyệt đẹp (hai loại này bổ sung làm đẹp hồ cá cảnh biển). Chính sự phong phú này mà giới chơi cá cảnh biển hay tìm về Nha Trang “săn” cá đẹp. Loài cá được ưa chuộng nhất hiện nay là cá hoàng đế, hoàng hậu, cá nàng đào, mao tiên, cá hề, cá ngựa…

Viện hải dương học Nha Trang nghiên cứu sinh sản nhân tạo và nuôi thành công trong hồ kiếng loài cá biển đang được ưa chuộng trong nước cũng như xuất khẩu, đó là cá hề và cá ngựa (hải mã). Có 5 loài cá hề ở biển Nha Trang được yêu thích, nhất là cá hề đỏ màu sặc sỡ, dễ thích nghi trong điều kiện nuôi trong hồ kiếng. Đặc biệt, cá hề rất thích sống “cộng sinh” với loài hải quỳ nhiều màu sắc nên thị trường trong nước và thế giới rất chuộng.

Tại chúng tôi cá hề rất được yêu thích vì chúng sở hữu vẻ ngoài đẹp với màu cam đỏ khoang trắng, nhanh nhẹn, dáng bơi vui nhộn, pha trò như những chú hề. Đây là một trong số những loại cá cảnh biển phổ thông có giá rẻ nhất, lại dễ nuôi, giá bán lẻ tại các cửa hàng từ 80.000 – 220.000 đồng/con tùy loại, kích cỡ và màu sắc. Giá thị trường thế giới 30 – 40 USD/con, thấp nhất 15 USD/con. Cá hề được xếp vào 5 loại cá cảnh biển trong chương trình phát triển cá cảnh quốc gia (gồm cá chép, cá dĩa, cá neon, cá ngựa, cá hề).

Giới chơi cá cảnh biển gần đây chọn cá ngựa nuôi làm kiểng vì chúng tạo nên vẻ đẹp quý phái nhờ hình dáng độc đáo. Người ta còn thích nuôi cá ngựa vì đặc tính của chúng, đó là tính chung thủy, sống theo đôi theo cặp quấn quýt bên nhau. Đây cũng là loài cá duy nhất có con đực đóng vai trò làm bố đồng thời làm mẹ. Cá ngựa cũng dễ thích nghi trong hồ kiếng nên rất được người nuôi cá ưa chuộng, nhất là châu Âu. Giá một con cá ngựa nuôi cảnh ở Mỹ từ 70 – 300 USD, tại Việt Nam, giá từ 400.000 – 800.000 đồng/con.

Cáhoàng đế(Imperator hay Imperial Angelfish) được xem là vua của các loài cá cảnh biển vì diện mạo độc lạ của chúng. Loài này có cơ thểmàu xanh đậm, được bao phủ bởi các sọc ngang màu vàng sáng lên đến đỉnh đầu với cái vây đuôi màu vàng nhạt đến màu cam. Một mặt nạ màu xanh đen nổi bật với đôi mắt và dọc màu tương tự kéo dài từ vây ngực đến hai phần ba cơ thể. Khi nhỏ chúng có màu đen với các sọc trắng và xanh lam tròn bắt đầu từ đuôi. Trong điều kiện nuôi nhốt, màu sắc của cátrưởng thành có thể không nổi bật hay rực rỡ nhưng chúng vẫn có phong thái và mang “bộ áo” khác lạ tuyệt vời.

Việt Nam có sẵn những loài cá biển tuyệt đẹp, giá cả “tuyệt mềm” thì lẽ nào chúng ta không tận hưởng cái đẹp mà tạo hóa ban cho. Hiện một con cá hoàng đế tại Nha Trang giá từ 50 USD trong khi ra thị trường thế giới đến 300 – 500 USD, cá hề tại Nha Trang cũng chỉ 2 – 3 USD/con, còn cá mao tiên cũng chỉ 5 – 10 USD/con.

Lưu ý khi chơi cá cảnh biển

Hiện Nha Trang có nhiều nơi cung cấp cá cảnh biển, nếu muốn mua “tận gốc”, bạn đến đây và tìm hiểu, dạo quanh khu vực ngư dân lặn biển đem về sẽ có giá thấp hơn so với cá vựa. Mua số nhiều có thể đặt hàng ngư dân hoặc có thể liên hệ với Viện hải dương học Nha Trang, nơi đây nuôi sinh sản nhiều giống cá biển làm cảnh.

Nhu cầu nuôi cá cảnh biển tăng cao nên dụng cụ và thiết bị phụ trợ nuôi cá biển đều có bán ở khu cá cảnh đường Nguyễn Thông, Lưu Xuân Tính (TP.HCM). Nuôi cá cảnh biển chú ý hệ thống lọc tuần hoàn, lọc vi sinh để hạn chế việc thay nước, chuyển hóa các khí độc có trong nước. Theo kinh nghiệm những người từng nuôi cá biển thì nhiệt độ nuôi cá cảnh biển cao hơn cá nước ngọt, nhiệt độ cần thiết 26 – 280C, cá biển rất nhạy cảm khi thay đổi nhiệt độ, vì vậy giữ ổn định nhiệt độ là rất cần thiết. Cá nước mặn thường thích hợp độ pH khoảng 8 – 8,5, khi pH giảm dưới 8 cần bổ sung CO2.

Nuôi cá cảnh biển ít thay nước và vệ sinh, thông thường khoảng 3 – 6 tháng vệ sinh hồ nuôi/lần, khoảng hai tuần thay 30% nước biển qua xử lý (nếu hệ thống lọc tốt thì lâu hơn). Nguồn nước rất quan trọng trong nuôi cá biển, các thành phần trong nước biển rất phức tạp. Do nước biển tự nhiên vận chuyển khó khăn, chưa kể nguồn nước lấy bị ô nhiễm nên có thể nuôi bằng nước biển nhân tạo. Hiện ở những nơi bán cá cảnh có bán muối làm nước biển nhân tạo (thành phần chủ yếu là NaCl, MgSO4, KCl tỷ lệ 3:2:1). Nước biển nhân tạo nếu pha chế thích hợp, cá thích nghi dễ dàng như nước tự nhiên.