Top 15 # Hướng Dẫn Setup Hồ Cá Biển / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Hướng Dẫn Setup Hồ Cá Biển Đẹp Phần 2 / 2023

Nuôi cá cảnh biển là một thú vui khá tốn kém vì muốn tái tạo lại môi trường sống của cá biển, chúng ta phải bỏ nhiều công sức đầu tư. Song trong nhà có một hồ cá biển, tạo cho người chơi có được một cảm giác thư thái, khám phá thế giới kỳ diệu dưới đáy biển, mà nhiều người trong chúng ta không có cơ hội đặt chân tới.

Bài hướng dẫn setup hồ cá biển phần tiếp theo này sẽ chỉ ra những thiết bị cần thiết cho chuẩn bị để setup hồ cá đẹp gồm:

1.Máy bơm:

Đối với từng kích thước hồ cá khác nhau mà ta dùng các loại máy bơm khác nhau, lưu lượng nước trên 1 giờ tương đương 5 lần thể tích hồ cá.

Đây là loại bơm ngâm trong nước

Máy bơm đặt ở ngoài hồ cá

2. Protein skimmer:

Đây là loại máy đánh bọt, nó có tác dụng loại bỏ chất bẩn ra khỏi nước biển.

Nó là thiết bị rất quan trọng trong hồ cá cảnh biển. Khi chọn mua bạn nên tham khảo kỹ người chơi trước để tránh mua không đúng chủng loại mà bạn cần, sau này không phải đổi đi đổi lại nhiều lần.

Bạn nên mua loại skimmer có công suất lớn gấp vài lần thể tích hồ của mình nếu điều kiện cho phép.

3. Quạt tạo luồng:

Đây là hàng phổ thông ở việt nam hiệu sunsun 12w

Còn đây là vortech – hàng cao cấp

Đây là 1 loại quạt dùng để tạo ra những dòng chảy , đảo nước trong hồ, giúp cho nước không bị tù đọng 1 chỗ mà luôn luôn được làm mới. Dòng chảy rất quan trọng, nó giúp mang thức ăn tới cho san hô, giúp cá khỏe mạnh, tạo them oxi hòa tan vào trong nước.

Tùy từng cách chơi mà ta có các lựa chọn số lượng quạt thổi và công suất khác nhau.

– Đối với hồ cá bình thường thì chỉ cần lưu lượng nước qua quạt thổi bằng khoảng 10 lần thể tích hồ là được. – Đối với hồ san hô mềm, LPS thì lưu lượng lớn hơn chút , nó vào khoảng 20- 50 lần thể tích hồ. – Đối với hồ nuôi san hô cứng thì lưu lượng nước phải lớn hơn 50 lần thể tích hồ.

4. Ánh sáng:

Không đơn thuần là bóng đèn chiếu sang bình thường mà nó có tác dụng thay cho ánh sáng tự nhiên giúp cho các sinh vật sống và phát triển , nó phải là loại bóng chuyên dụng chohồ cá biển . Tùy từng loại hồ mà ta có các cách phối màu sắc ánh sáng khác nhau sao cho khi nhìn dưới ánh sáng đèn thì sinh vật sống lên màu đẹp nhất.

Đối với cá cảnh biển thì ánh sáng dùng cho nó có độ sáng là 20000K, nó có màu xanh nước biển, gần giống với tự nhiên nhất.

Công suất của bộ đèn được tính bằng W, để tính đủ công suất cho 1 hồ thì ta phải xem hồ đó nuôi những loại gì. – Đối với hồ cá đơn thuần thì chỉ cần ánh sáng vừa đủ để ngắm cá đẹp nhất. – Đối với hồ san hô mềm thì sẽ tính bằng công thức W/ lít nước : ~0.5-1W/lít. – Đối với hồ san hô cứng thì sẽ là 1-2W/lít.

5. Máy làm lạnh nước và sưởi ấm nước( chiller)

Đây là 1 loại thiết bị cần phải có nếu bạn muốn chơi 1 hồ san hô ở vùng khí hậu nóng như việt nam. Nó giúp ổn định nhiệt độ cần thiết để san hô sinh trưởng và phát triển. Nhiệt độ hồ nên vào khoảng từ 25-28 độ ( 1 trong các mức trên. Không được để nhiệt độ trong hồ dao động ở mức lớn quá 2 độ C , nếu không sinh vật sống trong hồ, đặc biệt là san hô sẽ bị sốc nhiệt và có thể sẽ chết.

Ở việt nam phổ biến những loại máy lạnh sau: – Hailea với các dòng HC 150A, HC 300A, HC 500A … – Và máy lạnh tự chế , do 1 số cơ sở chế tạo ra từ các linh kiện của tủ lạnh, điều hòa… – Khi mua bạn nên chọn loại nào có thông số ghi cao hơn nhiều thể tích hồ của bạn. Ví dụ: 1 hồ 300 lít nên dùng máy lạnh 1/4 HP ~ 250W ~Hailea HC 300A.

Máy lạnh công suất càng cao hơn nhiều lần thể tích hồ thì khả năng làm lạnh càng tốt -Thiết bị sưởi ấm nước cần dùng khi nhiệt độ hồ xuống quá thấp, nó dùng để ổn định nhiệt độ như thiết bị làm lạnh.

Điều cần lưu ý về bảo dưỡng hồ cá biển.

Hàng ngày nước trong hồ sẽ bốc hơi, nó làm cho độ mặn trong hồ tăng lên nên bạn phải thêm nước ngọt vào hồ theo tỷ lệ thích hợp để trung hoà độ mặn tron hồ tránh làm sóc thay đổi môi trường sinh thái trong hồ một cách đột ngột. Người chơi hồ cá biển cần phải bỏ ra khá nhiều công sức để lắp đặt các hệ thống lọc, máy sưởi… tạo môi trường sống phù hợp vì cá cảnh biển khó thích nghi môi trường nhân tạo so với các loại cá nước ngọt.

Hồ cá biển sau 11 tháng chăm sóc

Chi phí bảo dưỡng hay thay nước hồ cá biển nước mặn có thể lên đến vài trăm ngàn đồng tùy theo kích thước của hồ. Phần bảo dưỡng các thiết bị như hệ thống lọc nước, máy sưởi, máy tạo khí… rất khó khăn, do các phụ kiện này ngâm lâu trong môi trường nước mặn nên rất dễ hư hỏng.Nhưng bạn cũng không được thay nước liên tục để cá cảnh biển khỏi bị sốc. Vì thế quan trong nhất là bộ lọc cho hồ phải tốt để giữ cho nước luôn sạch sẽ, tránh cho cá khỏi bị bệnh. Nhiệt độ trong bể luôn ổn định từ 27-28 độ C, độ pH và hàm lượng các chất phải đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, phải đảm bảo chế độ ăn cho cá đầy đủ, phát hiện và chữa bệnh cho cá kịp thời, chiếu sáng cho hồ…

Hướng Dẫn setup hồ cá biển đẹp

Đây là những chia sẽ bổ ích từ Lâm Kim Chi, sẽ cập nhật tiếp các hướng dẫn hay vào các bài viết sau.

Hướng Dẫn Setup Hồ Cá Biển Đẹp Phần 1 / 2023

Lâm Kim Chi sẽ hướng dẫn cho tất cả những ai quan tâm đến việc setup một hồ cá biển đẹp trong căn nhà của bạn. Bắt đầu xây dựng một bể cá biển không phải là quá khó. Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút công sức để học và nghiên cứu một vài bài viết cần thiết trên diễn đàn để setup một cái hồ cá chuẩn.

Những thứ cần chuẩn bị để bắt đầu xây một hồ cá biển.

Với loại hồ cá cảnh biển (hồ cá biển) được miêu tả trong bài này, bạn sẽ cần đến các thiết bị sau:

Hồ cá.

Ảnh nền, phông nền hoặc xây dựng phông nền 3D bằng kích thước mặt sau hồ.

Nền của bể như cát sống hoặc san hô đã nghiền nát.

Đá sống.

Hỗn hợp nước muối.

Thiết bị đo độ mặn.

Bộ lọc bể.

Một số dụng cụ lọc thô như: khăn lọc, than hoạt tính…

Máy lạnh.

Protein Skimmer.

Bộ dụng cụ kiểm tra nước để kiểm tra các thông số của nước và giám sát chu trình niterat trong hồ cá biển.

Thức ăn cho cá nước mặn.

Chân bể.

Lưới cá.

Bàn chải lau kính bể.

2 cái thùng lớn dùng để pha nước muối.

Dụng cụ đo nhiệt độ cho bể.

Bàn chải có lông cứng (hoặc bàn chải đánh răng cũ) để dùng cho việc làm sạch các hòn đá sống.

Bể cách ly để tập cho các sinh vật mới thích nghi và giám sát các dấu hiệu về dịch bệnh ở cá.

Ổ cắm điện.

Một cái máy lọc nước Reverse Osmosis (RO), Lâm Kim Chi khuyên bạn nên dùng thiết bị này.

Việc xây dựng bể cá nước mặn cũng giống như nuôi một con chó hay một con mèo, nó phụ thuộc vào nỗ lực mà bạn bỏ ra. Để xây một bể cá cảnh biển thành công, bạn phải bỏ rất nhiều công sức, sự tâm huyết với nó. Về cơ bản, những việc bạn phải làm hàng ngày đó là cho bọn cá biển ăn và kiểmtra các thông số của nước (nhiệt độ, chỉ số NO3, PO4, PH,…) và một vài loại thiết bị lắp đặt cho bể cá của bạn. Một lần một tuần hoặc ít nhất mỗi tháng một lần bạn sẽ cần phải tiến hành một số thao tác bảo trì bể. Hầu hết thời gian đó bạn dùng để thay nước và kiểm tra chất lượng nước.

Chi phí là một yếu tố quan trọng. Hãy lấy danh sách trên và nghiên cứu về giá cả của các loại thiết bị cần thiết để xây một bể cá nước mặn. Việc duy trì và nuôi dưỡng một bể cá nước mặn thường đắt hơn việc nuôi những bể cá nước ngọt.

Bạn cũng cần lưu ý rằng làm một bể cá nước mặn rất tốn thời gian. Bạn thường phải đợi 4 đến 8 tuần trước khi có thể đưa bất cứ một con cá biển nào vào bể an toàn.

Chọn kích thước và vị trí đặt bể

Biết trước loại cá biển nào bạn muốn nuôi trước khi đi mua bể là một ý kiến hay. Hãy nghiên cứu thật nhiều về các loại cá biển khác nhau trước khi quyết định loại cá mà bạn muốn sở hữu. Một vài loại cá biển chỉ dài đến 3 hoặc 5cm, trong khi các loại khác có thể dài đến 20 hoặc 30cm. Biết được loại cá nào mà mình muốn nuôi sẽ giúp bạn quyết định chính xác kích cỡ bể mà chúng cần. Nhiều cuốn sách nhấn mạnh rằng bạn không nên bắt đầu thú chơi cá nước mặn trừ khi bạn có một cái ít nhất 150l. Nhưng nếu bạn đã nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ càng, chẳng có lý do gì để không thể bắt đầu với một cái bể nhỏ hơn. Một cái bể nhỏ hơn, như đã cảnh báo, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc duy trì độ ổn định của nước và buộc bạn phải tiến hành các cuộc kiểm tra nước và bảo trì nước thường xuyên hơn.

Bạn sẽ muốn đặt bể cá của mình ở nơi mà ánh sáng và nhiệt độ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như gần các cửa sổ hay gần các nguồn phát nhiệt. Bạn cũng cần phải đặt bể cá lên chân bể vững chắc và có thể đỡ hết tổng trọng lượng của nó. Một quy tắc ngón tay cái khá tốt cho việc tính trọng lượng tổng của một cái bể đó là 1,2kg cho 1 lít nước. Ví dụ, một cái bể 150 lít sẽ nặng xấp xỉ 180 kg khi chứa đầy nước. Bạn cũng cần phải tính đến tổng trọng lượng của đá sống, cát và các thiết bị.

Mua hồ và thiết bị

Giờ là thời điểm để quyết định bộ lọc mà bạn muốn sử dụng khi xây dựng bể cá nước mặn và máy đánh bọt protein skimmer. Chúng tôi không khuyên dùng bộ san hô, sỏi. Một bộ lọc bằng các chất liệu trên là không cần thiết nó sẽ có những tác dụng không mong muốn về sau và sẽ chỉ làm bạn đau đầu thêm. Bạn thực sự chỉ cần một hệ thống lọc đơn giản có thể dùng các yếu tố hóa học và tự nhiên để lọc. Bạn cũng dùng đá sống như một máy lọc sinh học. Đừng có keo kiệt với protein skimmer. Sau đá sống, protein skimmer có lẽ là phần thiết bị quan trọng nhất. Với protein skimmer, bạn thực sự đã có được từ những gì mình chi trả.

Chuẩn bị đá sống, cát và ổ cắm điện. Cố gắng đạt được 0,5 đến 1 kg đá sống trên 4l bể. Đừng dùng hộp cát hay cát ở sân chơi bởi nó sẽ chứa rất nhiều những mẩu tạp chất mà có thể có hại cho những con cá. Cũng cần có cả cát sống hoặc cát từ aragonite (từ vùng biển caribe) hay san hô nghiền.

Lắp đặt bể, giá đỡ và thiết bị

Lúc này hãy lắp đặt phần phông nền. Hãy đảm bảo sử dụng tất cả dây buộc ngang phần trên cùng ở sau tấm phông nền để ngăn bất kỳ chút muối nào len vào giữa tấm phông nền và kính bể. Để thay thế, bạn cũng có thể sơn vào mặt sau kính bể (sơn phần mặt ngoài, chứ không phải mặt trong). Sơn phần kính bể phía sau có thể tốt hơn việc sử dụng phông nền bởi bạn sẽ không phải lo lắng việc muối len vào giữa tấm phông nền bể và phần kính phía sau. Đối với các bể cá cảnh biển, một tấm phông nền màu đen có thể giúp màu sắc các con cá nổi bật hơn. Màu xanh da trời thẫm cũng là một sự lựa chọn phổ biến khác và nó có thể giúp tạo ra ảo giác về độ sâu. Sau khi sơn hãy giữ cho cái bể khô ráo trong vòng một ngày hoặc hơn để vết sơn khô đi.

Lắp đặt máy lạnh, bể lọc, protein skimmer và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn có và hãy chắc chắn sử dụng một cầu chì trên tất cả các đường dây điện.

Những lưu ý khi thiết kế bể cá biển

+ Trước hết bể cá cảnh nước biển nên làm bằng kính, phụ kiện bể cá cảnh nước mặn không được dùng loại có kim loại tiếp xúc với trực tiếp với nước, nước mặn có tác dụng ăn mòn rất mạnh sẽ làm hỏng thiết bị và bất cứ muối kim loại nào trong nước cũng đều gây độc hại cho cá, còn lọc nước bể cá cảnh biển rất quan trọng nên người chơi bể cá biển cần tham khảo tư vấn của người bán bể cá nước mặn.

+ Kích thước bể nuôi cá biển rất quan trọng trong thiết kế hồ cá biển , bởi vì biển cả là một môi trường bền vững nên bể càng lớn càng tốt, set up bể cá nước mặn sao cho mặt tiếp xúc với không khí càng thoáng và rộng bao nhiêu càng tốt.

+ Nước nuôi cá biển: Làm bể cá nước mặn có thể dùng nước biển thiên nhiên hay nước biển nhân tạo, nước thiên nhiên gồm đầy đủ các loại vi khoáng vi lượng bổ ích cho sinh vật biển, còn nếu pha từ muối nhân tạo thì lưu ý độ mặn của bể nước biển thường khoảng từ 1.020 đến 1.025. (Muối làm nước biển nhân tạo có bán ở những cửa hàng bán bể cá cảnh biển).

Lưu ý: Cá biển rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước nên cần giữ nhiệt độ ổn định và không được quá chênh lệch trên 2 độ C, độ PH thường nằm trong khoảng 8-8,5, độ cứng của nước trong khoảng 7 – 9 độ dH. Nếu trường hợp độ pH và dH giảm, cần bổ sung thêm CO2 và canxi. Cá biển có một số loại khó nuôi trong bể nước mặn loại nhỏ vì môi trường áp suất không phù hợp. Tuy nhiên nếu chơi bể cá nước mặn loại lớn cần chọn công ty hoặc cửa hàng bể cá biển có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đây là những chia sẽ bổ ích từ Lâm Kim Chi, sẽ cập nhật tiếp các hướng dẫn hay vào các bài viết sau.

Hướng Dẫn Làm Hồ Cá Nước Biển, Video Hướng Dẫn Làm Hồ Cá Biển Nhỏ / 2023

Nếu bạn muốn làm một bể cá nước biển thì hãy tham khảo bài viết này

Việc xây dựng hồ cá biển cũng giống như nuôi một con chó hay một con mèo, nó phụ thuộc vào nỗ lực mà bạn bỏ ra. Để xây một bể cá cảnh biển thành công, bạn phải bỏ rất nhiều công sức, sự tâm huyết với nó.

Về cơ bản, những việc bạn phải làm hàng ngày đó là cho bọn cá biển ăn và kiểm tra các thông số của nước (nhiệt độ, chỉ số NO3, PO4, PH,…) và một vài loại thiết bị lắp đặt cho bể cá của bạn. Một lần một tuần hoặc ít nhất mỗi tháng một lần bạn sẽ cần phải tiến hành một số thao tác bảo trì bể. Hầu hết thời gian đó bạn dùng để thay nước và kiểm tra chất lượng nước.

Để tiện theo dõi mình lấy thông số thực tế đó là làm hồ cá biển kích thước 80x50x50 (cm)

Các thứ cần chuẩn bị

Kích thước hồ 80x50x50

Bộ lọc đáy 60x35x35

Chân hồ

Máy protein skimmer

Máy làm lạnh nước (nếu nuôi san hô mềm)

2 máy bơm

đá sống : 30kg

muối biển 1 bao

3 bóng đèn T8

BƯỚC 1

Tuần 1: Lắp ráp các phần cứng

Đổ cát sống hoặc san hô đã nghiền nát

Chuẩn bị nước mặn trong những túi nước hoặc thùng xốp. Có thể sử dụng nước biển tự nhiên hoặc nước biển tự pha (những gói muối biển được bán trên thị trường rất phổ biến). Sau đó nhẹ nhàng cho nước biển vào bể cá.

Nhẹ nhàng rửa đá trong một cái xô nhỏ nước muối đã được chuẩn bị. Hãy xếp những khối đá vào bể trên lớp cát sao cho có hình khối và chiều sâu.

Lắp đặt thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chạy skimmer protein và hệ thống lọc chính để đảm bảo có chuyển động nước liên tục. Tuy nhiên, hãy lưu ý hệ thống chiếu sáng vừa phải tránh tạo cơ hội cho tảo phát triển.

Trong 4 tuần tiếp theo, thực hiện thay nước 50% mỗi tuần, bạn có thể sắp xếp và ổn định hình khối của đá trong thời gian này. Trong thời gian thay nước hãy hút những tạp chất và chất bẩn trong bể, lưu ý đo nồng độ ammonia và nitrite và đảm bảo chúng không tồn tại. Ngoài ra, kiểm tra độ pH và điều chỉnh khi cần thiết để đạt được mức mong muốn của Ph từ 8,1-8,4.

Kiểm soát nhiệt độ của bể khoảng từ 26-28 độ.

BƯỚC 2

Tuần 4: Thêm những chú cá cảnh biển đầu tiên vào bể

Dụng cụ bộ hẹn giờ phát sáng cho các đèn trong bể. Sau đó thả những chú cá vào bể xem sự thích nghi của chúng.

BƯỚC 3

Tuần 6: Thêm san hô và cá vào bể

Thay nước 25%. Đặt san hô lên đá sống ở nhiều hướng khác nhau và chọn nhiều mầu cho bể cá phong phú.

BƯỚC 4

Tuần 8: Thêm San hô vào bể, theo dõi sự thích nghi của san hô

BƯỚC 5

Tuần 10 và 12: Thêm những con cá cảnh và thay nước 25%

Đến lúc này hệ sinh thái bể cá biển đã ổn định điều bạn cần làm là duy trì chúng

Theo dõi và kiểm tra thường xuyên các thông số nước để cung cấp một môi trường biển phù hợp.

Thực hiện 25% thay nước ít nhất mỗi tháng một lần và thực hiện bảo trì bộ lọc thường xuyên.

Cho cá ăn thức ăn theo liều lượng chỉ định.

Đối với san hô muốn chúng khỏe mạnh, hãy bổ sung cho chúng các khoáng chất sau:

Bằng cách làm theo các bước nêu trên, bạn sẽ có một hồ cá biển với những rạn san hô đẹp mắt và thành công. Thông thường trong vòng 1 năm bể cá nước mặn của bạn sẽ được ổn định và đẹp nhất. Hãy nhớ là bạn nên giành nhiều thơi gian để kiểm soát các thông số của bể.

Video hướng dẫn làm hồ cá biển mini

Hướng Dẫn Thiết Kế Hồ Cá Biển Đơn Giản. / 2023

BƯỚC ĐẦU CHO ĐAM MÊ – HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỒ CÁ BIỂN ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI.

Hồ cá

Thể tích bể thông thường với người mới chơi là từ 150-300 lít, có khoan 2 lỗ ở đáy để làm đường nước lên và xuống. Một vài kích thước để mọi người tham khảo : 100cm x 50cm x 60cm Dùng kính 8mm 120cm x 60cm x 60cm Dùng kính 10mm 150cm x 65cm x 70cm Dùng kính 12mm 200cm x 70cm x 70cm Dùng kính 12mm

Tùy và vị trí đặt hồ mà người chơi có thể chọn kích thước hồ phù hợp.

Máy Bơm

Đối với từng kích thước hồ cá mà ta dung các loại máy bơm khác nhau, lưu lượng nước /h ~ 5 lần thể tích hồ.

Máy Đánh Bọt

Là loại máy đánh bọt, nó có tác dụng loại bỏ chất bẩn ra khỏi nước biển.

Là thiết bị rất quan trọng trong bể cá cảnh biển.

Khi chọn mua bạn nên tham khảo kỹ người chơi trước để tránh mua không đúng chủng loại mà bạn cần.

Máy Tạo Sóng

Đây là 1 loại máy dùng để tạo ra những dòng chảy , đảo nước trong bể cá, giúp cho nước không bị tù đọng 1 chỗ mà luôn luôn được làm mới.

Dòng chảy rất quan trọng, nó giúp mang thức ăn tới cho san hô, giúp cá khỏe mạnh, tạo thêm oxi hòa tan vào trong nước.

Đối với bể cá bình thường thì chỉ cần lưu lượng nước qua quạt thổi bằng khoảng 10 lần thể tích bể là được.

Đối với bể  san hô mềm vào khoảng 20- 50 lần thể tích bể.

Đối với bể nuôi san hô cứng thì lưu lượng nước phải lớn hơn 50 lần thể tích bể.

Nên dùng hai máy đánh sóng đối diện nhau để tạo ra dòng chảy đối lưu trong hồ, để tạo môi trường giống môi trường tự nhiên.

Đèn Cho Hồ Cá

Đèn có tác dụng thay cho ánh sáng tự nhiên giúp cho các sinh vật sống và phát triển, là loại bóng chuyên dụng cho hồ cá biển.

Đối với bể cá đơn thuần thì chỉ cần ánh sáng vừa đủ để ngắm cá đẹp nhất. Đối với bể san hô mềm thì sẽ tính bằng công thức W/ lít nước : ~0.5-1W/lít.

Đối với bể  san hô cứng thì sẽ là 1-2W/lít.

Máy làm lạnh nước ( Chiller)

Đây là 1 loại thiết bị cần phải có nếu bạn muốn chơi 1 bể  san hô ở vùng khí hậu nóng như Việt Nam.Nó giúp ổn định nhiệt độ cần thiết để san hô sinh trưởng và phát triển.

Nhiệt độ bể nên vào khoảng từ 25-28 độ .

Không nên để nhiệt độ trong dao động trên 2 độ C ,sẽ gây sốc nhiệt cho sinh vật sống trong hồ, đặc biệt là san hô và có thể sẽ chết.

Có nhiều dạng lò thùy theo nhu cầu chơi của từng thành viên để có thể lựa chọn

Lò Canxi thiết bị tạo ion canxi cung cấp cho san hô cứng để có thể phát triển.

Lò khử PO4, lò khử NO3 loại bỏ những chất độc có trong hồ tạo môi trường tốt cho hệ vi sinh, cá cảnh, san hô của hồ bạn phát triển tốt.

…..

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

chúng tôi  – chuyên cung cấp các loại sinh vật biển, thiết bị hồ cá biển hàng chính hãng, hóa chất, vi sinh. Sản phẩm được giao hàng trên toàn quốc. Gọi Hotline: 0121.635.1090 hoặc đến địa chỉ: 1319 Hoàng Sa, Phường 5, Quận Tân Bình, chúng tôi được tư vấn và mua hàng nhanh nhất.