Top 2 # Hồ Thủy Sinh Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Phong Thủy

Ngày nay, khá nhiều gia đình sống tại các thành phố lớn thường thiếu các khoảng xanh rất cần thiết cho môi trường sống. Song song với việc trồng các chậu cây kiểng, một gợi ý được rất nhiều bạn áp dụng đó là thiết kế hồ cá thủy sinh để tạo khoảng xanh, vừa mát mắt vừa giúp tạo cảnh quan tự nhiên cho ngôi nhà.

Hồ thủy sinh không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà mà nó còn có giá trị thẩm mỹ.Ngày nay, khá nhiều gia đình sống tại các thành phố lớn thường thiếu các khoảng xanh rất cần thiết cho môi trường sống. Song song với việc trồng các chậu cây kiểng, một gợi ý được rất nhiều bạn áp dụng đó là thiết kế hồ cá thủy sinh để tạo khoảng xanh, vừa mát mắt vừa giúp tạo cảnh quan tự nhiên cho ngôi nhà.

1.Điều tuyệt vời thiết kế hồ thủy sinh trong nhà

Khoa học đã chứng minh thiết kế hồ cá thủy sinh trong nhà mang tới một ảnh hưởng thị giác và cảm giác tâm lý rất đặc biệt do nó giống như một mô hình khu vườn thu nhỏ, sống động. Chiếm diện tích nhỏ nên nó rất dễ giúp không gian trở nên mềm mại và đẹp hơn, giảm trừ được điểm yếu về ánh sáng, tạo cảm giác thư giãn.

Việc ngắm nhìn màu xanh tươi mát của thực vật thủy sinh, các chú cá bơi lội bên trong hồ thật sự là cách thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng ở chốn đô thành hay chỉ nhằm tô thêm những nét phong thủy cho căn nhà. Cũng bởi vì những lợi ích đó mà nhu cầu chơi thủy sinh ngày càng cao và mở ra một thị trường cung cấp hồ thủy sinh rất lớn.

Hồ thủy sinh đẹp ngoài khả năng trang trí cho toàn bộ ngôi nhà thì hồ thủy sinh được nhận định là vật khí “tụ tài, phát tài” cho người chơi. Nuôi cá cảnh hợp phong thủy sẽ mang tới nguồn năng lượng tốt nhất giúp chủ nhà được giàu sang, làm cho môi trường sống rực rỡ hơn và ngôi nhà mát dịu hơn.

2.Thiết kế hồ thủy sinh phong thủy

-Lưu ý ở bước lựa chọn bể thủy sinh

Trường hợp bạn muốn lắp đặt hồ thủy sinh bên trong nhà hợp phong thủy, bạn nên lựa chọn kiểu hồ cho phù hợp với không gian tổng thể ngôi nhà mình.

Nếu gia đình bạn dựng hồ ở hướng Đông Nam, tức đại diện bởi yếu tố Mộc, các bạn nhớ lựa chọn bể cá hình vuông, đại diện cho Đất hay là hình chữ nhật, đại diện cho Cây.

Trường hợp các bạn chỉ yêu thích bể tròn, tượng trưng cho Kim, gia chủ chỉ nên lựa chọn hồ thủy sinh mini kích thước nhỏ do hai yếu tố Kim – Mộc khắc nhau. Nếu định lắp đặt hồ cá tại hướng Bắc, tốt nhất gia chủ nên lựa chọn bể cá thủy sinh hình tròn.

-Kết hợp nuôi cá hợp phong thủy gia chủ

+ Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) chính là cá âm dương, nó có màu sắc bên ngoài đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu những loại cá về phong thủy

+ Cá vàng (Kim ngư) có gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang tới nhiều may mắn.

+ Cá chép (Koi) có gốc ở nước Nhật đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, khu vực đuôi, có kiểu hình xăm; người Nhật luôn xem đó là sự may mắn.

+ Cá Rồng (Kim Long) có kiểu dáng uy nghi sang trọng, màu rực rỡ rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Những dạng thiết kế hồ thủy sinh bonsai để nuôi cá rồng được khá nhiều bạn lựa chọn, ngụ ý mang đến may mắn và trường thọ.

+ Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có xuất xứ từ Nam Mỹ đó là loài cá đẹp nhất trong các loài cá nuôi cảnh, cực tốt cho việc phát triển tài vận.

+ Cá La Hán đem lại sự thịnh vượng và may mắn…

+ Cá Nheo (có xuất xứ từ Châu Âu) thường hay nuốt (ăn) những con cá nhỏ nên là sở thích của nhiều thương gia (bởi họ cho là có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…)

+ Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc chính là dạng cá nhỏ có công dụng bổ sung về ngũ hành… Người nuôi có thể chọn kiểu thiết kế hồ thủy sinh nhỏ để nuôi cá đó. -Chọn số lượng cá để nuôi tronghồ thủy sinh

+ Khi nuôi cá vàng thì nên nuôi 8 con cá vàng, 1 con cá có màu đen, không những bảo vệ được phước lộc mà chúng còn ngăn chặn lại sự mất mát của tài lộc.

+ Đối với các loại cá khác, số lượng cá khác nhau có ngụ ý rất khác nhau. Ví dụ: nuôi 1 con – Nhất bạch thương biểu hiện vượng tài; chọn nuôi 2 con – Nhị hắc thổ khắc thủy không lợi cho tài vận; nuôi 3 con – Tam bích mộc tiết thủy ngăn cản tài vận…

-Chọn màu sắc cá thủy sinh hợp

+ Gia chủ mệnh Kim cần chọn tông màu sáng và những sắc ánh kim do màu trắng đó là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra xây hồ thủy sinh đẹp thì nên phối hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đó là các màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn mang lại niềm vui, sự may mắn cho cả gia chủ. Tuy nhiên người chơi nhớ tránh đi các màu kiêng như là màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

+ Nếu người chơi thuộc mệnh Thuỷ nên chọn dùng các mẫu hồ thủy sinh đẹp với màu đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra phối hợp với các tông màu trắng và các sắc màu ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Các bạn hãy tránh việc sử dụng những tone màu kiêng kỵ ví dụ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

+ Nếu bạn mệnh Mộc nên xây dựng bể thủy sinh có màu xanh. Ngoài ra kết với màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Các bạn nên tránh sử dụng các màu sắc trắng và tông màu ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

+ Nếu người chơi mệnh Hoả hãy làm hồ thủy sinh với sắc đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra phối hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ cần tránh dùng các sắc đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

+ Gia chủ mệnh Thổ thì nhới xây hồ thủy sinh đá có tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà chủ nhân nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

3.Những phương pháp chăm sóc hồ thủy sinh mà bạn cần lưu ý

-Hồ thủy sinh cần để ý ánh sáng:

Khi lắp đặt hệ thống ánh sáng nhớ chia thành 2 giai đoạn trong một ngày (chỉ là luôn đảm bảo thời gian để chiếu sáng lâu dài) để ngăn chặn tảo và rong trong hồ phát triển. Để giảm được điều này, bạn nên dùng ổ cắm hẹn giờ để lắp đặt cho hệ thống đèn chiếu của hồ cá.

-Hồ thủy sinh có khá nhiều chất dinh dưỡng:

Trong hồ đang hoạt động ổn định không thể vì thể mà bạn quên lãng, chúng ta nên bổ sung dinh dưỡng cho cây thủy sinh. Để cây luôn được căng đẹp và ít bị bệnh, bắt buộc người chơi hồ thủy sinh phải theo dõi nhằm phát hiện các dấu hiệu thiếu chất dinh dưỡng của thực vật để bổ sung cho hợp lý.

-Cắt tỉa cây trong hồ:

Khi cây thủy sinh đã sinh trưởng ổn định thì việc cắt tỉa làm cho cây có hình dáng bắt mắt hơn và cây sẽ thấy được hết vẻ đẹp mắt của nó.

-Vị trí thi công hồ thủy sinh:

Cần thoáng sạch. Có ánh sáng điều hòa tự nhiên hoặc là sử dụng đèn nuôi thực vật thủy sinh, tránh quá tối do kéo rèm hoặc là phòng không có nhiều ánh sáng khuếch tán tự nhiên.

-Thay nước cho bể:

chú ý đến bước thay nước cũng nên được quan tâm và tiến hành đều đặn để đảm bảo nước luôn luôn trong sạch. Mỗi lần thay nước không nên vượt quá 50% toàn bộ số lượng nước trong bể không làm hại môi trường sinh thái bể cá.

Phong Thủy Trong Lắp Đặt Hồ Cá Thủy Sinh

0932679599 Hiện nay, khá nhiều gia đình sinh sống tại những đô thị lớn thường thiếu những khoảng xanh rất cần thiết cho môi trường sống. Ngoài việc trồng thêm các chậu cây kiểng, một các được rất nhiều bạn lựa chọn đó là thiết kế hồ cá thủy sinh để tạo mảng xanh, vừa mát mắt vừa có thể tạo cảnh quan tự nhiên cho không gian nhà.

Hồ thủy sinh không chỉ giúp làm đẹp không gian nhà mà còn có giá trị thẩm mỹ.Hiện nay, khá nhiều gia đình sinh sống tại những đô thị lớn thường thiếu những khoảng xanh rất cần thiết cho môi trường sống. Ngoài việc trồng thêm các chậu cây kiểng, một các được rất nhiều bạn lựa chọn đó là thiết kế hồ cá thủy sinh để tạo mảng xanh, vừa mát mắt vừa có thể tạo cảnh quan tự nhiên cho không gian nhà.

1.Lợi ích thiết kế hồ thủy sinh trong nhà

Các kết luận khoa học đã chứng minh thiết kế hồ cá thủy sinh trong nhà đem đến tác dụng thị giác và cảm giác tâm lý vô cùng đặc biệt tại vì bể thủy sinh tương tự như một mô hình khu vườn mini, đẹp sống động. Chiếm diện tích nhỏ do đó nó dễ dàng giúp không gian trở nên mềm mại và đẹp hơn, khắc phục được điểm yếu về ánh sáng, tạo ra cảm giác thư giãn.

Việc nhìm màu xanh sáng đẹp của thực vật thủy sinh, những chú cá bơi lội trong hồ là là cách thư giãn tuyệt vời sau nhiều giờ làm việc căng thẳng ở chốn đô thành hay chỉ nhằm tô thêm giá trị phong thủy toàn bộ không gian nhà. Cũng bởi vì tất cả những điều đó mà nhu cầu chơi thủy sinh ngày càng cao và mở ra một thị trường cung cấp hồ thủy sinh rất lớn.

Hồ thủy sinh đẹp ngoài tác dụng trang trí cho kiến trúc nhà thì hồ thủy sinh được xem là vật “tụ tài, phát tài” cho người chơi. Chọn nuôi cá cảnh phù hợp với phong thủy sẽ mang lại năng lượng tốt giúp cho gia đình bạn được tài lộc, đảm bảo cho môi trường sống rực rỡ hơn và ngôi nhà mát dịu dễ chịu hơn.

2.Thiết kế hồ thủy sinh phong thủy

-Lưu ý ở bước lựa chọn bể thủy sinh

Nếu như gia chủ muốn lắp đặt hồ thủy sinh ở trong nhà hợp phong thủy, các bạn cần lựa chọn mẫu hồ cho phù hợp với điều kiện tổng thể của nhà mình.

Nếu bạn thiết kế hồ ở hướng Đông Nam, tức đại diện cho yếu tố Mộc, gia chủ hãy mua bể kiểu hình vuông, biểu tượng cho Đất hoặc hình chữ nhật, tượng trưng cho Cây.

Nếu như bạn chỉ yêu thích kiểu hình tròn, tượng trưng cho Kim, các bạn chỉ nên chọn hồ thủy sinh mini kích thước nhỏ do hai yếu tố Kim – Mộc khắc nhau. Nếu lên kế hoạch lắp đặt bể cá ở hướng Bắc, tốt nhất gia chủ nhớ chọn mua hồ cá hình tròn.

-Phối hợp nuôi cá theo phong thủy gia chủ

+ Cá huyết anh vũ (từ Đài Loan) là cá âm dương, có sắc màu đỏ rực như ngọn lửa, đứng đầu tất cả những loại cá về phong thủy

+ Cá vàng (Kim ngư) có gốc từ triều Tống tại Trung Quốc mang lại khá nhiều may mắn.

+ Cá chép (Koi) có gốc tại nước Nhật đa dạng về màu, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật Bản luôn xem nó là sự may mắn.

+ Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi, màu tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh. Những dạng thiết kế hồ thủy sinh bonsai để nuôi cá rồng được khá nhiều người lựa chọn, ngụ ý đem lại may mắn và trường thọ.

+ Cá đĩa (hay còn gọi là loài cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ đó là loài cá đẹp nhất trong các loài cá nuôi cảnh, cực tốt cho thúc đẩy tài vận.

+ Cá La Hán đem tới sự may mắn…

+ Cá Nheo (có xuất xứ từ Châu Âu) thường hay ăn các loại cá nhỏ bé nên là sở thích của nhiều thương gia (họ nghĩ là có thể tấn công những đối thủ…)

+ Cá Chọi (có xuất xứ từ Thái Lan, Campuchia) có vô số màu là dạng cá nhỏ có tác dụng bổ sung về ngũ hành… Bạn có thể chọn mẫu thiết kế hồ thủy sinh nhỏ để nuôi cá này.

-Quy định lượng cá nuôi trong hồ nuôi thủy sinh

+ Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những giúp bảo vệ được tài lộc mà chúng còn chống lại những mất mát của tài lộc.

+ Với những con cá khác, lượng cá khác biệt biểu thị ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như: nuôi 1 con – Nhất bạch thương có thể vượng tài; nuôi 2 con cá – Nhị hắc thổ khắc thủy không có lợi cho tài vận; nuôi 3 con – Tam bích mộc tiết thủy ảnh huowgr xấu đến tài vận…

-Chọn màu cá thủy sinh thích hợp

+ Gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn tông màu sáng và những ánh kim vì sắc trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Thêm nữa xây hồ thủy sinh đẹp thì nên phối hợp với những tông màu nâu, màu vàng vì đây đúng là những màu sắc sinh vượng tài (Hoàng Thổ sinh Kim). Các màu trên luôn mang tới hạnh phúc may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên người chơi nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

+ Nếu người chơi mệnh Thuỷ hãy sử dụng các mẫu hồ thủy sinh đẹp có tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Bên cạnh đó kết hợp cùng với các sắc trắng và cả nhiều sắc màu ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ hãy tránh việc sử dụng các màu sắc kiêng kỵ ví dụ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

+ Nếu bạn mệnh Mộc nên xây dựng bể thủy sinh có sắc xanh. Bên cạnh đó kết với màu đen, sắc xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Các bạn nên tránh việc dùng những tone màu trắng và tông màu ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

+ Nếu bạn mệnh Hoả nhớ làm hồ thủy sinh sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím. Thêm nữa kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Các bạn hãy tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

+ Nếu người chơi mệnh Thổ nên xây hồ thủy sinh đá có tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh đó là màu kiêng kỵ mà chủ nhân nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

3.Những phương pháp chăm sóc hồ thủy sinh mà bạn nên chú ý

-Hồ thủy sinh cần quan tâm ánh sáng:

Lúc lắp đặt ánh sáng nên chia ra thành 2 giai đoạn trong ngày (có điều vẫn phải đảm bảo thời gian chiếu sáng lâu dài) nhằm ngăn chặn tảo và rong rêu có trong hồ sinh trưởng. Để giúp giảm thiểu được điều này, các bạn nên dùng ổ cắm hẹn giờ để dùng cho hệ thống đèn chiếu của bể cá.

-Hồ thủy sinh có rất nhiều chất dinh dưỡng:

Trong hồ đang hoạt động tốt không thể vì thể mà chúng ta quên lãng, các bạn nhớ cung cấp dinh dưỡng cho thực vật thủy sinh. Để cây thủy sinh căng đẹp và ít bị bệnh, bắt buộc người chơi hồ thủy sinh nên đều đặn theo dõi để phát hiện các triệu chứng thiếu dưỡng chất của cây để cung cấp hợp lý nhất.

-Chăm sóc cây ở trong hồ:

Khi thực vật thủy sinh đã phát triển ổn định thì việc cắt tỉa làm cho cây có kiểu bắt mắt hơn và cây sẽ phát huy hết vẻ đẹp của chúng.

-Chỗ thi công hồ thủy sinh:

Phải thoáng sạch. Có được ánh sáng tự nhiên hoặc dùng đèn nuôi thực vật thủy sinh, tránh việc quá tối do kéo rèm hoặc phòng chẳng có đủ ánh sáng khuếch tán tự nhiên.

-Thay nước cho hồ thủy sinh:

lưu ý việc đổi nước cũng nên được quan tâm và tiến hành thường xuyên để đảm bảo môi trường nước luôn được trong sạch. Mỗi lần thay nước không nên vượt quá 50% toàn bộ lượng nước trong bể không làm xáo trộn điều kiện sinh thái bể cá.

Yếu Tố Phong Thủy Trong Thiết Kế Hồ Thủy Sinh

Những năm gần đây, nhiều người sinh sống tại các thành phố lớn thường thiếu những khoảng xanh rất cần thiết cho môi trường sống. Cùng với việc trồng các chậu cây, một các được nhiều bạn lựa chọn đó là lắp đặt hồ cá thủy sinh để tạo khoảng xanh, vừa mát mắt vừa giúp tạo cảnh quan thiên nhiên cho ngôi nhà. liên hệ 0932679599 – 0903679599 Mr Toàn.

Hồ thủy sinh không chỉ giúp trang trí ngôi nhà mà còn có giá trị thẩm mỹ.

1.Điều tuyệt vời thiết kế hồ thủy sinh trong nhà

Các kết luận khoa học đã chứng minh thiết kế hồ cá thủy sinh trong nhà mang đến tác động thị giác và cảm giác tâm lý vô cùng đặc biệt tại vì nó như một mô hình khu vườn thu nhỏ, sống động. Có ít diện tích do đó nó rất dễ giúp không gian nhà trở nên mềm mại và đẹp hơn, giảm trừ được điểm yếu về ánh sáng, tạo được cảm giác thư giãn.

Việc ngắm sắc xanh mát dịu của thực vật thủy sinh, những chú cá bơi lội bên trong hồ chính là là cách thư giãn sau các giờ làm việc căng thẳng ở vùng thành thị hay chỉ nhằm điểm tô thêm nét phong thủy cho cả ngôi nhà. Cũng vì những lợi ích ấy mà nhu cầu chơi thủy sinh ngày càng cao và mở ra một thị trường cung cấp khá lớn.

Hồ thủy sinh đẹp ngoài tác dụng làm đẹp cho kiến trúc ngôi nhà thìhồ thủy sinh là vật khí “tụ tài, phát tài” cho gia chủ. Chọn nuôi cá hợp phong thủy sẽ mang tới nguồn năng lượng tốt nhất giúp cho gia chủ thêm giàu sang, đảm bảo cho môi trường sống rực rỡ hơn và ngôi nhà dễ chịu hơn.

2.Thiết kế hồ thủy sinh theo phong thủy

-Chú ý trong việc lựa chọn bể thủy sinh

Nếu bạn muốn hồ thủy sinh ở trong nhà theo phong thủy, các bạn nhớ chọn kiểu hồ cho phù hợp với môi trường tổng thể căn nhà mình.

Nếu như bạn lắp đặt hồ ở hướng Đông Nam, tức đại diện bởi yếu tố Mộc, gia chủ cần mua bể hình vuông, biểu tượng cho Đất hoặc hình chữ nhật, tượng trưng cho Cây.

Trường hợp bạn chỉ yêu thích bể tròn, biểu hiện cho Kim, bạn nên chọn hồ thủy sinh mini kích thước nhỏ do hai yếu tố Kim – Mộc khắc nhau. Nếu lên kế hoạch lắp đặt bể cá ở hướng Bắc, tốt nhất chủ nhà cần lựa chọn hồ cá thủy sinh hình tròn.

-Kết hợp nuôi cá cảnh hợp phong thủy gia chủ

+ Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) chính là loại cá âm dương, nó có màu sắc bên ngoài đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy

+ Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ triều Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn. + Cá chép (Koi) có gốc ở Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, khu vực đuôi, có kiểu hình xăm; người Nhật Bản luôn xem đó là biểu hiện của may mắn.

+ Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc rực rỡ rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Các mẫu thiết kế hồ thủy sinh bonsai để nuôi cá rồng được nhiều người lựa chọn, ngụ ý mang lại may mắn và trường thọ.

+ Cá đĩa (hay còn gọi là loài cá “ngũ sắc thần tiên”) có gốc từ Nam Mỹ chính là loại cá đẹp nhất trong danh sách những loài cá cảnh, cực tốt cho việc thúc đẩy tài vận.

+ Cá La Hán đem lại sự thịnh vượng và may mắn…

+ Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là loài cá yêu thích của nhiều thương gia (họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…)

+ Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có vô số màu sắc đó chính là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung về ngũ hành… Bạn có thể chọn mẫu thiết kế hồ thủy sinh nhỏ để chăm nuôi loài cá này.

-Chọn số lượng cá để nuôi trong bể thủy sinh

+ Khi nuôi cá vàng thì nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, chẳng những bảo vệ được phước lộc mà chúng còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

+ Đối với các loại cá khác, số lượng cá nuôi khác nhau có ngụ ý hoàn toàn khác nhau. Ví dụ: chọn nuôi 1 con – Nhất bạch thương biểu hiện vượng tài; nuôi 2 con – Nhị hắc thổ khắc thủy không lợi cho tài vận; chọn nuôi 3 con – Tam bích mộc tiết thủy ảnh huowgr xấu đến tài vận…

-Chọn màu sắc cá thủy sinh hợp

+ Nếu người chơi mệnh Kim nên chọn tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Bên cạnh đó xây hồ thủy sinh đẹp thì nên kết hợp với những sắc màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Các màu này luôn luôn đem tới niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên người chơi nhớ tránh đi những màu sắc kiêng như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

+ Gia chủ mệnh Thuỷ nên dùng các mẫu hồ thủy sinh đẹp với màu đen, sắc xanh biển sẫm. Ngoài ra kết hợp với các sắc trắng và cả những sắc màu ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh việc sử dụng những tone màu kiêng chẳng hạn như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

+ Nếu người chơi mệnh Mộc nên xây dựng bể thủy sinh có màu xanh. Ngoài ra phối với sắc đen, sắc xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc trắng và màu ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

+ Nếu người chơi thuộc mệnh Hoả nên làm hồ thủy sinh với sắc đỏ, sắc hồng, màu tím. Ngoài ra phối hợp với những tông màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ cần tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

+ Nếu người chơi thuộc mệnh Thổ thì nhới xây hồ thủy sinh đá có tông màu vàng đất, màu nâu. Thêm nữa có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu kiêng kỵ mà chủ nhân hãy tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

3.Những cách chăm sóc hồ thủy sinh mà bạn phải để ý

-Hồ thủy sinh nên để ý ánh sáng:

Lúc lắp đặt hệ thống ánh sáng có thể chia ra thành 2 giai đoạn trong một ngày (nhưng vẫn phải đảm bảo thời gian chiếu sáng lâu dài) nhằm ngăn ngừa tảo và rong bên trong hồ sinh trưởng. Để hạn chế được điều này, chúng ta hãy sử dụng ổ cắm có tính năng hẹn giờ để lắp đặt cho toàn bộ hệ thống đèn chiếu của bể cá.

-Hồ thủy sinh có rất nhiều chất dinh dưỡng:

Trong hồ dù đang vận hành ổn định không thể vì thể mà chúng ta quên lãng, chúng ta nên cung cấp dinh dưỡng cho cây thủy sinh. Để cây căng đẹp và ít khi bệnh, bắt buộc người chơi hồ thủy sinh nên thường xuyên theo dõi để chắc chắn phát hiện những dấu hiệu thiếu chất dinh dưỡng của cây để cung cấp hợp lý.

-Cắt tỉa cây trong hồ:

Lúc cây thủy sinh đã phát triển ổn định thì việc cắt tỉa giúp cho cây thủy sinh có hình dáng bắt mắt hơn và nó sẽ thấy được hết vẻ đẹp của chúng.

-Chỗ thi công hồ thủy sinh:

Phải luôn sạch sẽ. Có được ánh sáng tự nhiên hoặc dùng đèn nuôi cây thủy sinh, tránh việc quá tối do kéo rèm hoặc phòng không có đủ ánh sáng khuếch tán tự nhiên.

-Thay nước cho hồ:

lưu ý việc đổi nước cũng nên được quan tâm và tiến hành đều đặn để chắc chắn điều kiện nước luôn trong sạch. Mỗi khi đổi nước không nên vượt quá 50% tổng số lượng nước ở trong bể để tránh làm xáo trộn môi trường sinh thái của cả bể.

Hồ Thủy Sinh Theo Phong Cách Hà Lan

Hồ thủy sinh theo phong cách Hà Lan Những dấu ấn của phong cách này là sự chặt chẽ và cắt tỉa gọn gẽ của các bụi cây. Cây thủy sinh được tổ chức thành hàng ngay ngắn và gia tăng chiều cao từ trước ra sau. Lý tưởng , nhiều nhất khoảng ba loại cây được sử dụng cho mỗi feet của bể cá, như vậy một bể 4 foot (48 inches) lý tưởng nên có không quá mười hai loài. Cây thân dài được chọn lựa cẩn thận với tỷ lệ tăng trưởng của chúng cũng như hình dạng cành cần bảo dưỡng ít nhất có thể – do đó các loài Lobelia và Saururus cernuus được sử dụng phổ biến.

Cây cần được tổ chức để cung cấp độ tương phản tối đa màu sắc và hình dạng lá/ kích cỡ với cây lân cận. Màu sắc có thể bao gồm màu xanh lá cây nhạt, xanh lá cây đậm, nâu, đỏ, hồng, và màu tía. Cây lá nhỏ Hemianthus micranthemoides tương phản với cây lá hình kiếm lớn, cây lá tròn Bacopa caroliniana tương phản với cây lá mảnh Ammania gracilis,… Các cây gọn gàng này được nên được sắp xếp và trồng xung quanh tâm điểm của bể. Bể cá nên không có nhiều hơn hai tâm điểm, thường được đặt 1/3 hoặc 2/3 chiều dài của bể (quy tắc của một phần ba).

Các loại cây điển hình cho phóng cách Hà Lan:Rotala indicaLobelia cardinalisLimnophila aquaticaBacopa carolinianaAlternanthera reineckiiJava rêuAmmania gracilisHygrophila corymbosa v strictaHygrophila difformisSaururus cernuusHydrocotyle leucocephalaDidiplis DiandraRotala macrandraVallisneria spEchinodorus “Ozelot”

Cá đóng một phần rất quan trọng trong phong cách này. Khu vực phía dưới, giữa, và phía trên đầu của một chiếc bể nên được lấp đầy với cá để làm cho mỗi khu vực thú vị cho người xem. Tất cả các loài cá phải khác trong hình dạng, màu sắc và kích thước, nhưng ít nhất số loài cá có thể (như vậy không có màu xanh rams trong hồ có kribensis, hoặc hatchetfish bạc với hatchetfish cẩm thạch, vv.). Một nhóm các loài cá lớn như cá nhám dẹp hoặc congo tetras luôn luôn đánh giá cao. Các đàn cá phải càng lớn càng tốt.

Sự xuất hiện của hồ cá trong một phòng khách được cũng rất quan trọng, thường có những hồ cá như là phần chính của trang trí. Các bệ kết hợp với các hồ cá đặt vào tường là rất phổ biến do kích thước trong phòng nhỏ.

Thông số kỹ thuật cơ bản của một hồ phong cách Hà Lan

Hồ nhiều kích cỡ từ 90 lít đến 300 lítÁnh sáng: 1,8 WPG đến 2,0 WPG, xếp hạng kenvin là rất thấp (5000k có vẻ như là chuẩn)Nitrate có xu hướng được trên 10 ppmPhosphates có xu hướng thấp (gần bằng không)Lựa chọn các loài cây trồng khoảng 12-19Loài cá lựa chọn phạm vi 5-7