Top 11 # Giá Tiền Cá Chép Giòn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

【7/2021】Cá Chép Giòn – Cá Chép Giòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 186,813】

Chúng tôi chuyên cung cấp cá chép giòn với giá sỉ và lẻ tại TPHCM và nhận đóng đi khắp cả nước

Cá chép giòn là loài cá đặc biệt có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Sự hấp dẫn của món cá chép giòn này chính là độ dai, ngon và giòn của thịt. Có lẽ các bạn đang thắc mắc cá chép giòn có nguồn gốc từ đâu? Chúng được nuôi như thế nào?

Hình dáng và kích thước của cá chép giòn không khác nhiều lắm so với cá chép ta. Cá chép giòn có màu nhạt hơn một chút, thân thon và dài hơn không đáng kể.

Cá chép giòn có nguồn gốc từ việc lai ghép giữa cá chép ta với giống cá giòn của Nga và Hungari để tạo ra một giống cá lai mới. Giống cá lai này có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị thương phẩm rất cao và được nhiều người yêu thích.

Thịt cá chép giòn có độ dai, săn và giòn đúng nghĩa với tên của con cá. Thực khách khi thưởng thức món ăn từ cá chép giòn thường rất thích thú vì vị ngọt thanh, đậm và béo. Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn như: kho hấp, xào sả ớt, nấu canh chua, nướng,…

Quy cách : Hàng sống nguyên con

Giá bán : 270.000 vnđ size khoảng 1 – 2,5 kg

Mua cá chép giòn ở đâu :

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Cách chế biến cá chép giòn :

1. Cá chép sốt xì dầu

Nguyên liệu:

1 con cá chép,

Dầu ăn, xì dầu, đường, rượu, gừng, tỏi, hành, giấm vừa đủ.

Chế biến : Gắp cá ra dĩa, tiếp tục phi thơm hành, tỏi, gừng, sau đó cho xì dầu, đường, rượu, giấm vào chảo đun đến khi có màu đỏ.Cá chép làm sạch, chiên vàng trên chảo dầu.

Tiếp tục cho cá vào, thêm chút nước lọc, đun sôi rồi chỉnh nhỏ lửa đến khi nước sốt đặc, cá mềm là được.

Cá chép sốt xì dầu là món ăn lợi khí, dùng cho người phù nề, ho hen.

2. Canh cá chép đậu đỏ

Nguyên liệu:

1 con cá chép tươi (khoảng 1kg),

50g đậu đỏ,

1 môi canh bột năng,

Gia vị hành, gừng, tỏi, ớt, tiêu, nước tương, muối, đường, giấm, rượu vừa đủ.

Chế biến: Cá chép làm sạch, ướp chút bột nêm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó chiên vàng hai mặt.

Phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho thêm nước, đậu đỏ nấu sôi, thả cá chép vào, nêm thêm ớt, nước tương, muối, đường, giấm, bột bắp.

Đợi canh sôi cho thêm bột năng. Khi đậu mềm nhừ là được.

Ăn món này có thể chữa được các bệnh như viêm gan vàng da, phù chân, tiểu dắt.

3. Ớt xào cá chép

Nguyên liệu:

1 con cá chép,

Nước dùng thịt,

Ớt tươi, dầu ăn, bột nêm, muối, đường, hành tím, hành lá vừa đủ.

Chế biến :

Cá chép làm sạch, cắt khúc, ướp bột nêm, muối, đường cho thấm.

Phi thơm hành, trút ớt vào xào, sau đó cho cá, thêm nước dùng, nấu riu riu lửa tới khi sền sệt là được.

Ớt xào cá chép dùng cho người mắt mờ, nhìn không rõ, mắt hoa do can thận yếu.

4. Canh riêu cá chép

Nguyên liệu:

Cá chép : 500g

Cà chua chín : 2 trái

Hành lá, thì là : 100g

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Nước mắm, dầu ăn, dầu tỏi phi

Ớt sừng, hành tím bào

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

– Cá chép cắt làm hai, để thật ráo, chao qua dầu để khử tanh và giữ nước ngọt bên trong.Sơ chế

– Cà chua, 1 quả cắt múi cau, 1 quả bỏ hạt băm nhỏ. Thì là phần rễ để riêng, phần lá cắt khúc ngắn.

Nấu canh

– Đun sôi 1.2L nước, nêm  3M giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO®, 1m đường, thêm rễ thì là, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1m muối, cho cá vào nấu.

– Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi hành tím cho vàng, vớt ra riêng. Cho cà chua băm vào xào, nêm 1/3m  muối, 1/2m đường.

– Cho xốt cà vào nồi cá, thêm cà chua cắt múi cau, nấu đến khi cá chín.

– Khi cá chín, vớt cá và rễ thì là ra, nêm thêm vào nồi 1M nước mắm. Tắt lửa, cho hành lá, thì là và ớt vào.

Cách dùng

Múc canh ra tô, thêm hành phi và ớt cắt lát, dùng nóng.

5. Cá chép hấp thơm ngon

Nguyên liệu chế biến:

– 01 con cá chép khoảng 1 kg.

– 02 muỗng canh tương hạt.

– 02 quả cà chua.

– 10 cây nấm đông cô.

– 1/2 bát nước dùng nấu từ xương lợn.

– Gia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.

Cách làm:

– Cá đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu đuôi. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

– Tương hạt giã (xay) nhuyễn. Cà chua xắt lát mỏng, nấm ngâm nở mềm.

– Phi thơm hành, cho cà chua, tương vào xào chín nhừ, tiếp tục cho nấm, nước dùng vào nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại.

– Xếp cá vào một cái đĩa rộng, xếp nấm, chan nước sốt lên trên. Hấp cá  45 – 50 phút là được rồi đấy bạn ạ.

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

****************** MUA 2KG TRỞ LÊN VÀ TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ******************

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

M

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quí khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..

Thông tin đơn hàng

Cá Chép Giòn Giá Rẻ Tại Hải Sản Hà Nội Giá Cá Chép Giòn

Cá chép giòn có hình dạng không mấy khác biệt so với loại cá chép thường, tuy nhiên chúng có lớp da nhạt màu hơn, thân cá dài, thuôn hơn so với hình dáng cá chép thường. Khi thưởng thức thịt cá chép giòn, thực khách chắc chắn sẽ nhận thấy được sự khác biệt rõ ràng mà các loại cá khác không có. Đó chính là lớp da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt thơm, béo, thanh mát. Điểm đặc biệt nhất là loại cá chép giòn này khi nấu ở nhiệt độ cao như chiên giòn thì phần thịt không bị teo lại mà chúng trở nên dai, ngọt và từng thớ thịt vẫn giữ được vị béo ngậy của mình.

Đôi nét về hạt đậu tằm dùng nuôi cá chép giòn tại Việt Nam

Đậu tằm là thức ăn phải có trong quy trình nuôi cá chép giòn . Đậu tằm là thức ăn hữu cơ, thuần thiên nhiên giúp cá chép trở nên săn chắc và giảm mỡ trên da, giúp thịt cá ngon hơn. Hiện nay, kĩ thuật nuôi cá chép giòn với đậu tằm đang được nhân rộng và phổ biến ở nhiều nơi từ Bắc tới Nam.

Nuôi cá chép giòn được nhân giống và nuôi trên sông được đánh giá là ít hao hụt, có lời nhanh. Cá chép giòn được nuôi và phát triển đầu tiên ở miền Bắc. Loại cá giòn này được tìm hiểu và đem về từ Nga. Giống cá này khác với cá thường do loại thức ăn cho cá đó là hạt đậu tằm. Giống cá thường, thịt cá mềm, dễ cắt. Riêng với giống cá chép giòn cho thịt cá khi qua chế biến săn chắc và có độ giòn hơn. Giống cá này nuôi dễ và tỉ lệ hao hụt chỉ chiếm 1%, doanh thu đạt được có lời nhiều hơn.

Giống cá chép giòn thuần chủng từ Nga về Việt Nam là giống cá chép đen. Giống cá này hiện nay ở Việt Nam đã được lai giống với giống cá chép vàng, chép trắng,… tạo giống lai cá giòn mới. Ngoài cá chép giòn còn các loại cá khác cũng được sử dụng thực phẩm đậu tằm là thức ăn nuôi cá giúp thịt cá săn hơn và bán được giá hơn. Tại nhiều nhà hàng và khách sạn có tiếng, món cá giòn này đã trở thành đặc sản phổ biến. Với giá thành không quá cao mà cũng không quá rẻ, nhiều thực khách rất ưng ý và thích món cá mới lạ này. Thịt cá khi chế biến khác với cá thông thường bởi độ dai và giòn của thịt cá, người ta phải dùng dao hoặc kéo để cắt thịt cá chứ không thể dùng đũa để xẻ thịt. Thịt cá ngon được nhiều thực khách ưa chuộng và coi như là đặc sản.

Đậu tằm là thức ăn chủ yếu trong nuôi cá giòn. Đậu tằm giúp cấu trúc thịt cá trở nên săn chắc hơn, không còn lượng mỡ thừa trong cá, giúp thịt cá ngon và ngọt hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đậu tằm là thức ăn nuôi cá chép giòn bổ dưỡng và thuần thiên nhiên. Đậu tằm giúp thay đổi cấu trúc thịt cá săn chắc nhưng không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của người ăn và đảm bảo sạch và có lợi cho sức khoẻ.

Theo Tiến Sĩ Kim Văn Vạn, thuộc Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam thì trong đậu tằm được đánh giá là nguồn thức ăn dinh dưỡng và đảm bảo an toàn về sức khoẻ. Trong đậu tằm, hàm lượng protein thô chiếm tới 31% và lượng lipid thô (tạo mỡ) chỉ chiếm chưa tới 0.5%, cùng với 8 loại axit amin cần thiết cho cá, còn có 49% hàm lượng tinh bột. Chính vì vậy thịt cá được thay đổi cấu trúc, tăng chất lượng thịt cá, giúp thịt cá có độ dai hơn và chắc giòn.

Quy trình nuôi cá chép giòn được cho ăn với đậu tằm chiếm tỉ lệ chủ yếu, cho ăn cùng với thức ăn dặm công nghiệp, vẫn cho sản lượng và chất lượng đạt yêu cầu của người mua. Yêu cầu hiện nay trên thị trường khoảng 1,2 kg mới được coi là chất lượng. Hiện nay, cá được nuôi trong khoảng 9 tháng xen kẽ bằng đậu tằm và thức ăn dặm công nghiệp. Sau đó, chọn lọc cá có trọng lượng cỡ 1kg trở lên để vỗ béo riêng chỉ bằng đậu tằm, chất lượng cá sẽ tăng lên cao hơn, tầm trung mất thêm khoảng 3 tháng. Theo kinh nghiệm, để vỗ béo cá bằng đậu tằm cần khoảng 1,5 tấn đậu tằm cho 1 tấn cá, cá đạt trọng lượng cỡ 1,2kg -1,5 kg trên mỗi con.

【4/2021】Cá Chép Giòn Bao Nhiêu Tiền 1 Kg

Cá Chép Giòn – một loại cá chép nổi tiếng được nhiều người tìm mua và thắc mắc nhiều nhất với hải sản Ông Giàu là “Cá Chép Giòn bao nhiêu tiền 1kg”. Giải đáp thắc mắc của bạn và hướng dẫn mua cá Chép Giòn, công ty Ông Giàu gửi đến bạn nội dung sau.

Giá bán cá Chép Giòn hiện nay tại hải sản Ông Giàu

Mua cá Chép Giòn ở đâu bán – giá bao nhiêu tiền

Không phải như các loại cá chép thông thường khác, sở dĩ được gọi là cá Chép Giòn bởi phần thịt cá rất đặc biệt, chúng khi gần trưởng thành được cho ăn dâu tằm làm thịt cá trở nên săn chắc và giòn cực ngon. Chính điều này đã làm cá Chéo Giòn trở nên đặc biệt, khi được chế biến, phần thịt cá trở nên dai dai, giòn sần sật, ăn vào có vị ngọt, mùi thơm của cá làm hấp dẫn bất kỳ người nào thưởng thức.

Cách chế biến cá Chép Giòn sống thành nhiều món ăn ngon

Nổi tiếng nhất với Cá Chép Giòn phải kể đến món Cá Chép Giòn om dưa chua. Sau khi đặt hàng mua cá chép tại hải sản Ông Giàu, bạn làm sạch, phi lê cá, lóc thịt và thái khúc vừa ăn. Om cá cùng với dưa chua và kho trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị và dưa cũng vừa ăn. Khi cá chín, vị cá thơm hòa quyện cùng vị chua chua của dưa, cá dai vừa giòn kết hợp cùng gia vị đậm đà sẽ đem đến cho bạn cảm giác thanh mát, tròn vị.

Món ăn ngon cá chép giòn om dưa chua

Cá Chép Giòn nướng muối ớt cũng là một trong những món ăn cực kỳ nổi tiếng với cá Chép Giòn. Phi lê cá sống, thịt cá được cắt lát vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị với muối ớt cay cay. Sau đó để cá thấm gia vị khoảng nửa tiếng rồi nướng trên bếp than lửa hồng, mùi thơm phưng phức, miếng cá vàng lại se thịt thơm ngon.

Cá Chép Giòn Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?

I – Cá Chép Giòn là cá gì? Nguồn gốc ở đâu?

tại Việt Nam có nguồn gốc từ một giống cá chép tại Nga có tên khoa học là Cyprinus carpio carpio hay Europe Carpio. Loài cá này được tìm thấy chủ yếu ở sông Volga, sông Danube và một vài nơi khác.

Giống cá giòn này do có nhiều đặc tính nổi trội về độ giòn, độ ngon và sự độc đáo trong hương vị nên đang được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là dân nhậu.

Ban đầu giống cá này được nhập khẩu từ Châu Âu về và được nuôi thả trong ao, hồ tự nhiên. Sau đó do chi phí quá đắt đỏ nên một số hộ chăn nuôi đã tìm ra cách lai tạo khá độc đáo để tạo ra giống cá tương đương.

Vìa năm trở lại đây, thậm chí người ta còn không cần nhập cá giòn Châu Âu nữa. Thay vào đó họ sử dụng hạt đậu tằm cho cá chép, cá trắm Việt Nam ăn.

Điều thần kỳ là sau khi cho ăn như vậy một thời gian, thịt của giống cá chép Việt Nam ăn cũng có độ giòn, độ sật y như giống cá giòn Châu Âu.

Tuy nhiên điều này cũng dấy lên nghi vấn rằng: Vốn dĩ hạt đậu tằm không thể làm thịt cá trở nên giòn hay dai hơn được. Vậy chính xác những thứ mà người chăn nuôi đang dùng để biến cá chép thường thành cá chép giòn là gì?

II – Cá Chép Giòn khác Cá Chép thường như thế nào?

Để phân biệt một con cá chép giòn so với cá chép thường là tương đối khó, đặc biệt là những người ít khi tìm hiểu về cá hoặc ít khi đi chợ.

Xét về ngoại hình:

Giống cá giòn này có hình dáng, kích thước tương tự như cá chép ta. Vì vậy nếu chỉ nhìn cảm quan bên ngoài thì sẽ rất khó để phân biệt 2 giống cá này.

Theo kinh nghiệm của người trong nghề cho biết: nếu để ý kỹ thì sẽ thấy màu da của cá giòn sẽ hơi nhạt hơn, chiều dài thân mình cũng sẽ dài hơn đôi chút so với cá chép thường.

Còn khi làm bếp thì sẽ cảm nhận được rõ hơn. Cá giòn sẽ cần phải dùng sức rất lớn do thịt chắc và cứng. Và khi ăn là lúc cảm nhận rõ nhất, miếng thịt của cá chép giòn sẽ dai và giòn sần sật, ăn rất ngon.

Các món xào kết hợp với gia vị, nước mắm sẽ mang đến hương vị thơm ngon và bổ sung thêm độ dai, giòn cho cá nên rất được dân nhậu ưa chuộng.

Bước 1: Thái nhỏ toàn bộ nguyên liệu như hành tây, hành tím, mùi tàu, ngổ, gừng, sả,… Lạc có thể giã hoặc dùng dao ép vụn ra 1 chút. Cá giòn thái thành từng lát nhỏ và mỏng vừa phải.

Bước 2: Ướp cá với lượng gia vị như sau: 2 muỗng (cafe) mì chính, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng sate, 1 chút dầu mè + hành tím + gừng. Trộn đều và để ngấm trong khoảng 5 – 10 phút.

Bước 3: Đun nóng khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho 1 chút hành tím + gừng + ớt vào đảo trước. Sau đó cho cá chép giòn đã ướp vào xào trên lửa to. Trong khi xào cho thêm chút muối tiêu.

Bước 4: Xào lăn cá trong khoảng 3 phút tới khi miếng thịt cá săn lại, màu chuyển bạc là được. Lưu ý bắt buộc phải bật lửa to hết cỡ để miếng cá không bị ướt và săn ngon hơn.

Bước 5: Cho toàn bộ gia vị như hành tây, hành tím, mùi tàu, ngổ, gừng, sả,….. đã chuẩn bị trước đó vào đảo cùng trong 20 – 30s là hoàn thành. Cho cá ra đĩa và thưởng thức.

Xào rau cần, cần tỏi

500 gr cá giòn

1 ít cần tỏi tây

1 củ hành tây

1 củ gừng

2 trái ớt sừng

2 củ hành tím

Gia vị: Đường, Mì chính, Hạt nêm, Hạt tiêu, Dầu mè, Sa tế, Nấm hương

Bước 1: Cá giòn thái lát vừa ăn. Ướp với 1 muỗng (cafe)đường, 1.5 muỗng mì chính, 2.5 muỗng hạt nêm, 0.5 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng sa tế, 2 muỗng dầu mè. Trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.

Bước 2: Thái nhỏ toàn bộ nguyên liệu như hành tây, rau cần tỏi tây,…. Ớt sừng nên bỏ hạt thái lát, Nấm hương cắt chân và ngâm trong nước.

Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn. Cho 1 ít tỏi, gừng, hành tím đã băm vào đảo trước. Sau đó cho cá chép giòn đã ướp vào xào đều tay trên lửa lớn trong 3 phút. Trong khi xào cho thêm chút nước và toàn bộ nguyên liệu (trừ cần tỏi tây) vào đảo cùng.

Bước 4: Cho cần tỏi vào xào cũng khi cá đã săn lại. Đảo nhanh tay với lửa lớn trong 30 giây là hoàn tất. Cho cá ra đĩa và thưởng thức.

Bước 1: Thái cá giòn thành lát vừa ăn. Ướp cá với 2 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng muối trong 10 phút (nhớ trộn đều).

Bước 2: Dưa chua thái thành miếng vừa (cỡ 1 đốt ngón tay). Sau đó dùng găng tay vắt kiệt nước.

Bước 3: Đun nóng dầu trên chảo và cho 2 muỗng hành tím (đã băm nhỏ) vào đảo trước. Sau đó cho cá giòn vào đảo nhanh tay trên lửa lớn trong 3 phút rồi bắc ra.

Bước 4: Đun chảo dầu ăn mới. Cho dưa chua vào đảo nhanh tay tới khi dưa chín mềm. Trong khi xào cho thêm 1 ít nước muối dưa + đường và muối. Sau đó cho cá chép giòn đã xào vào đảo cùng trong khoảng 1 phút là hoàn tất.

Xào thập cẩm

500 gr cá giòn lọc xương

Hành tây, Cà rốt, cà chua, gừng (1 quả, củ)

50gr nấm hương

Hành hoa, hành khô

Bột chiên, gia vị, hạt tiêu, nước mắm

1 con cá chép giòn ( 2 – 3 kg)

500 gr dưa chua

3 quả cà chua

Tỏi xay, hành tím xay, ớt xay, nghệ thái lát, Ớt sừng đỏ, tương cà, tương ớt

Thìa là, tía tô, xà lách, hành lá

Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, mẻ

Bước 1: Làm sạch cá giòn (nhờ người bán làm hộ hoặc tự làm). Thái nhỏ toàn bộ nguyên liệu như cà chua, dưa chua, ớt, tỏi,…

Bước 2: Chiên cá với nhiệt độ vừa phải cho tới khi thật giòn rồi bắc ra đĩa

Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tím, ớt xay và nghệ. Sau đó cho dưa chua vào đảo cùng cho săn lại. Tiếp đó cho khoảng nửa lít nước vào.

Bước 4: Cho 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà vào chảo nước, 2 muỗng nước mắm. Tiếp đó nêm mẻ vào tới khi đạt độ chua ưa thích (khoảng 4 muỗng)

Bước 5: Đợi chảo nước sôi trở lại rồi cho cá giòn đã chiên vào. Giảm nhiệt độ và om cá khoảng 5 – 7 phút để cho cá chín hẳn. Trong khi om nên múc nước đổ lên cá để gia vị ngấm nhiều hơn.

1 con cá giòn

Giềng, nghệ, hạt nêm, mì chính, mẻ

Bước 1: Thái cá chép giòn thành từng khúc vừa phải

Bước 2: Thái nhỏ giềng, nghệ. Tiếp theo ướp cá với giềng, nghệ, hạt nêm, mì chính, mẻ trong khoảng 20 phút. (gia vị cho mỗi thứ khoảng 1 – 2 muỗng cà phê)

Bước 3: Xếp cá lên vỉ rồi tiến hành nướng. Nên nướng trên than hoa để thịt cá thơm hơn.

1 con cá chép giòn

Hành, Cà chua, Mẻ, Sả, Gừng, Hành tây

Bước 1: Phi thơm hành tây, sả, gừng. Sau đó cho cà chua vào đảo cùng cho chín mềm.

Bước 2: Cá giòn thái thành lát vừa ăn và cho vào một chiếc nồi sạch. Tiếp đó đổ chảo cà chua, gia vị đã phi trước đó. Sau đó lọc cơm mẻ qua rây với nước.

Bước 3: Cho thêm gia vị, nước mắm vừa ăn rồi đợi nồi cá giòn nấu mẻ sôi. Để nồi cá sôi khoảng 5 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức

1 con cá chép giòn

Hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu, gừng, hành tím, dầu mè, dầu điều, sa tế, bột năng, bột chiên giòn, trứng

1 con cá chép giòn

Gừng tươi, Hành tím, Thìa là, Hành lá, Cà chua, mẻ

Gia vị, đường, mắm tôm, Bột ngọt, hạt nêm

Bước 1: Thái cá thành từng khúc vừa ăn và chiên sơ qua trên lửa lớn.

Bước 2: Phi thơm nghệ, hành tím, ớt rồi sau đó cho cà chua, thìa là, hành lá vào đảo cùng. Khi cà chua đã mềm thì cho mẻ, mắm tôm vào chảo.

Bước 3: Thêm lượng nước vừa ăn và đợi sôi. Sau khi nước sôi thì cho cá chép giòn đã chiên vào.

1 con cá chép giòn (1 – 2kg)

3 lạng măng chua

1 quả dứa

3 Quả cà chua

1 ít me chua

Nấm rơm, Nghệ, Gừng, Thìa là, tỏi, cần tây, hành khô, bạc hà

Nước mắm, muối, hạt tiêu, sả, ớt

Cá Chép giòn là giống cá có hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao (chỉ sau cá hồi). Thêm vào đó còn đi kèm với độ dai, giòn và mùi vị thơm ngon nên thu hút được rất nhiều dân nhậu.

Giá cá chép giòn lấy tại ao, trang trại: 100.000 – 150.000 VNĐ/kg

Giá cá giòn bán buôn: 130.000 – 150.000 VNĐ/kg

Giá cá chép giòn bán lẻ: 200.000 – 250.000 VNĐ/kg

Đối với những người cần mua làm giống thì cần liên hệ trực tiếp với người cung cấp. Bởi giá sẽ dao động và thay đổi tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua giống cá chép này ở nhiều nơi. Đặc biệt nếu muốn mua cá chép giòn ở Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Cần Thơ hay TPHCM thì chỉ cần lên mạng tìm kiếm là ra ngay cả tá đơn vị cung cấp.