Cá Vàng Đầu Lân (Oranda)

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Vàng Sư Tử (Lionhead)
 • Trại Cá Vàng Dũng Kiều?‍?, Huyện Hóc Môn, Tphcm • Yolo Pet Shop
 • 【7/2021】Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 250,074】
 • Cây Cá Vàng Chậu Treo
 • Hợp Âm Bài Hát Ca Vang Danh Chúa –Cung Cấp Hợp Âm Việt Chuẩn
 • Cá vàng đầu lân hay còn gọi là Cá vàng Oranda là một giống cá vàng được lai tạo để nuôi làm cá cảnh. Trong số chúng có loài cá đầu đỏ (Hạc đỉnh hồng-Redcap Oranda) là dòng cá được ưa chuộng.

  Chúng ược đặt tên theo hình dáng khối u trên đầu và màu sắc thân của nó. Đây là một loại cá cảnh khá phổ biến ở Việt Nam cũng như các nước châu Á, thường được nuôi trong các bể cá để bàn, bể cá mini.

  Oranda có lẽ là dòng cá vàng phổ biến nhẩt trên thế giới nhờ sự kết hợp của nhiều đặc điểm như kích thước lớn, đầu mũ, bộ vây và màu sắc.

  Nguồn gốc Cá vàng đầu lân (Oranda)

  Oranda vốn được cho là dòng cá lai giữa cá vàng Lan Thọ-Ranchu với cá vàng đuôi quạt hay cá vàng Lưu kim. Matsui đã lai tạo hàng loạt bầy, đặc biệt là giữa ranchu/lan thọ với lưu kim nhật để cố gắng tạo ra dạng cá vàng Oranda.

  Ngay sau đó, Matsui cho rằng cá vàng Oranda là một đột biến tự nhiên từ dòng Lưu kim nhật hay cá vàng đuôi quạt khiến bướu nổi trên đầu như chúng ta thấy ở cá vàng Oranda ngày nay.

  Các bầy lai Ranchu/lan thọ với Lưu kim nhật của Matsui cho ra cá có thân ngắn cũn cỡn và đầu nhiều bướu trông như cá Lan thọ nhưng lại có vây lưng. Vây lưng cá lai lùi về phía sau rất xa và trông không được cân xứng. Đây là hình một con cá lai, nó không phải là dạng cá vàng Oranda đạt chuẩn.

  Đặc điểm Cá vàng đầu lân

  Cá vàng oranda có thân tròn, với đuôi kép và bướu trên đỉnh đầu. Độ rộng thân phải hơn 2/3 chiều dài thân. Cá vàng Oranda giống như cá vàng mắt lồi, cũng có nhiều dạng thân và vây khác nhau.

  Tất cả cá vàng Oranda đều to con. Cá vàng Oranda đạt từ 20 đến 25 cm với bộ vây dài gần 10 cm. Có cả loại cá vàng oranda gọi là “Jumbo” mà chúng to đến 45 cm. Loại Oranda “Jumbo” có thân tương đối dài. Cá vàng Oranda có ba loại vảy là ánh kim, bán kim và phi kim.

  Vảy ánh kim gồm tất cả các thể loại đơn và nhị sắc hiện diện ở cá vàng. Vảy bán kim gồm nhị sắc, tam sắc, đỏ đơn sắc và vải hoa (có hay không có các đốm). Vảy phi kim gồm tím, nhị sắc và tam sắc.

  Đuôi phải là dạng đuôi kép, dài từ 3/4 đến 3/2 chiều dài thân và các phần đuôi tách biệt trên 90%. Các thùy đuôi phải hơi nhọn. Kích thước vây lưng khoảng từ 1/3 đến 5/8 độ rộng thân.

  Vây ngực và vây bụng phải có kích thước trung bình, tròn và tương ứng với đuôi. Vây hậu môn có hai thùy, hình dạng tương ứng với đuôi, vây ngực và vây bụng. Vây lưng dường như dính với đuôi. Vây ở cá vàng Oranda bao gồm từ dạng vây mỏng (còn gọi là đuôi ribbon, đuôi nĩa hay đuôi kép cơ bản) cho đến dạng vây xòe trông tương tự như đuôi voan.

  Cũng có những dạng vây oranda nằm giữa dạng đuôi ribbon và đuôi voan. Dạng đuôi ribbon có vây lưng kém phát triển trong khi dạng đuôi voan có vây lưng cao và trương thẳng hơn.

  Điểm đặc trưng của dòng cá này đó là sự hiện diện của bướu; có ba loại bướu: “toàn đầu” bao gồm đỉnh đầu, mặt và nắp mang, “cao đầu” chỉ bao gồm đỉnh đầu và “thiếu đầu” gồm đỉnh đầu và mặt.

  Dạng đầu ở oranda rất đa dạng, có ba vùng mà bướu có thể xuất hiện. Vùng đầu tiên trên đỉnh đầu, vùng thứ hai ở mặt và vùng thứ ba trên nắp mang. Một cách lý tưởng, cá nên có bướu trên cả ba vùng.

  Cá vàng oranda thường chỉ có bướu trên một hay hai vùng, và bướu thường phát triển không đều giữa các vùng. Cá có bướu giữa các vùng phát triển không đều coi như không đạt.

  Các biến thể:

  • Đỏ hoàn toàn: Đỏ rực hoàn toàn từ vẩy vây đến bướu trên đầu
  • Đỏ trắng: sự kết hợp 2 màu đỏ và trắng. Màu đỏ đậm rực rỡ, màu trắng sáng
  • Đen hoàn toàn: một màu đen tuyền từ vẩy vây đến bướu trên đầu, tuy nhiên rất khó giữ màu đen này lâu ở một số cả thể, khi đến một điều kiện nhất định vẩy sẽ đổi thành màu đồng vàng.
  • Ngũ hoa: vẩy là sự pha trộn màu sắc rất đa dạng trên thân cá. Đây có thể xem là một biến hóa đẹp về màu sắc cá vàng

  Nguồn tham khảo về Oranda

  • Andrews, Chris. An Interpet Guide to Fancy Goldfish, Interpet Publishing, 2002.
  • Johnson, Dr. Erik L., D.V.M. and Richard E. Hess. Fancy Goldfish: A Complete Guide to Care and Collecting, Weatherhill, Shambala Publications, Inc., 2006. 
  • Tổng hợp danh sách các loại cá cảnh nước ngọt Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ranchu Hybrid Size 1 Ngón
 • Cá Vàng Lan Thọ (Ranchu)
 • Làm Giàu Từ Hồng Xiêm
 • Làm Giàu Từ Giống Hồng Xiêm Xoài
 • Trung Tâm Giống Cây Xuân Khương
 • Cá Vàng Đầu Lân Oranda Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Bán Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Vàng Đầu Lân Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh?
 • Cá Vàng Oranda Và Cá Ranchu Có Phải Là Một Không?
 • Thơm Thơm, Cay Cay Cá Chim Nướng Muối Ớt
 • Làm Gì Khi Cá Ranchu Bị Nấm Trắng ?
 • Cá Vàng Bị Xuất Huyết
 • Cá vàng đầu lân không phải là một giống cá thuần chủng, chúng là kết quả của phép lai giữa cá vàng Ranchu với cá vàng đuôi quạt hoặc cá vàng Lưu Kim cũng của Nhật Bản hoặc Trung Quốc.

  Kết hợp 2 giống loài này ta có được loài cá vàng đầu lân với mình ngắn bụng lớn và đầu u của giống cá Ranchu và đuôi vây mềm mại uyển chuyển của cá vàng đuôi quạt và cá vàng Lưu Kim.

  Cá vàng đầu lân được chọn làm cảnh khá nhiều nhờ ngoại hình đặc sắc của chúng so với các giống cá vàng khác.

  Đuôi kép dài thướt tha, uyển chuyển trong làn nước, cơ thể có các khối nổi lên gọi là “bướu”.

  Một chú cá ba đuôi đầu lần đẹp phải có bướu ở cả mặt, má và nắp mang cũng như các bướu ở hai bên phải cân xứng.

  Cá Oranda sinh sống ở môi trường nước ngọt, nhiệt độ ấm. Cá Oranda dễ nuôi, không hề kén ăn và sinh sản mạnh. Một lần cá cái đẻ 500 đến 600 trứng. Số lượng trứng này chỉ cần 5 đến 6 ngày là đã nở thành con non.

  Cá vàng đầu lân được nhân giống tại nơi có vùng nước ngọt nhiệt độ ấm áp. Cá vàng đầu lân háu ăn và đào thải nhanh nên bạn cần chú ý thay nước và vệ sinh bể nuôi cá để cá khỏe mạnh.

  Cá ba đuôi đầu lân chính là loài cá đầu lân đặc trưng với thân mình tròn thuôn ngắn mà lại ngộ nghĩnh và đáng yêu.

  Đuôi của chúng giống với loài cá mẹ là cá đuôi quạt nên to và rộng. Chiếc đuôi uyển chuyển mềm mại cũng là điểm nhấn đặc sắc của loại cá này.

  Chúng có thân hình dẹp hơn cá ba đuôi đầu lân với màu xanh đen ánh kim đặc trưng. Phần bướu của chúng cũng khó lên hơn cá ba đuôi đầu lân.

  Cá vàng đầu lân là loài dễ nuôi và dễ cho ăn, chúng không khó tính hay kén chọn thức ăn. Chỉ cần thả các loại thức ăn khô đóng hộ vào nước là chúng sẽ tự đớp mồi.

  Cá đầu lân không kén loại bể, dù là bể cá mini hay bể cá thủy sinh, dạng bể có trưng bày hòn non bộ, cá đầu lân đều thích nghi nhanh.

  Nước ở bể cá phải là nước ngọt, nếu dùng nước máy nên để một lúc cho nước bay đi mùi Clo và phơi ra nắng để nước tăng nhiệt độ thêm một chút rồi mới cho cá vào.

  🔥🔥🔥 NÊN XEM: Vị trí thích hợp để đặt bể nuôi cá vàng

  Cá đầu lân là loài có khả năng sinh sản tốt, nhưng không vì thế mà chúng chắc chắn có thế hệ con khỏe mạnh. Muốn có được đàn cá đầu lân con khỏe mạnh bạn cần lưu ý:

   Chuẩn bị nơi để cá đẻ trứng: Các bụi tảo, rong rêu tự nhiên hoặc nhân tạo

  • Chế độ ăn của cá phải giàu dinh dưỡng hơn
  • Nước trong hồ sạch sẽ, có đủ oxy cho cá

  Có vòng đời khá ngắn vì dễ mắc phải các loại bệnh và sức đề kháng không được tốt, cá đầu lân dễ bị chết vì các loại bệnh ngoài da như đốm trắng, nấm da, mục đuôi,…

  Các loại bệnh này thường có nguyên nhân từ việc môi trường sống của cá không đảm bảo sạch sẽ.

  Cá vàng đầu lân là loài phàm ăn cũng như việc đào thải của hệ tiêu hóa cũng diễn ra nhanh, nếu bạn lơ là việc thay nước, cá sẽ rất dễ mắc các bệnh trên và chết.

  ⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Cá Rồng bị đục mắt phải làm sao

  IV. Cá vàng đầu lân giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu tại Hà Nội và chúng tôi

  Đã qua rồi thời chúng ta mua cá cảnh từ các nơi nuôi cá và bán cá cảnh chuyên nghiệp hay những chiếc xe chở những chú cá sặc sỡ đi lòng vòng phố phường.

  Việc chăm sóc cá đầu lân không hẳn là khó nhưng cũng khiến bạn phải tốn khá nhiều công sức chăm sóc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Não Cá Vàng Là Như Thế Nào?
 • Cá Sủ Vàng Tiền Tỷ Là Loài Cá Như Thế Nào?
 • Cá Vàng Ranchu Giá Bao Nhiêu? Mua Cá Ranchu Ở Đâu Tại Tphcm? (Uy Tín)
 • 6+ Loại Cá Vàng Phong Thủy Đẹp Nhất, Nuôi Là Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Cá Vàng Ăn Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nuôi Cá Vàng Hiệu Quả
 • Một Số Lỗi Cần Tránh Khi Chọn Mua Cá Vàng Oranda

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trị Bênh Thối Vây Nấm Ở Cá Vàng Cá 3 Đuôi
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Ba Đuôi
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cá Ba Đuôi Hiệu Quả Cho Người Mới Chơi
 • Kỹ Thuật Cho Cá Ba Đuôi Sinh Sản Nhân Tạo
 • Da Bị Khô Tróc Vảy Cảnh Báo Loạt Bệnh Chị Em Đừng Lơ Là
 • Cho những người không chuyên muốn sở hữu những chú Oranda về bể của mình, chúng tôi đưa ra cách tuyển Oranda đẹp và một số lỗi cần tránh khi chọn mua cá và vàng Oranda.

  Các bước đánh giá cá Oranda

  Hình dạng :Phần thân quyết định nhiều nhất tới tổng thể cá Oranda, thân có đẹp, tổng thể mới đẹp. Cá Oranda có thân ngắn, tròn mũm mĩm lưng cong giống như cá Ranchu nhưng lại có vây lưng.

  -Đầu: Đầu cá Oranda có bướu to, phát triển theo 3 dạng bướu trên đỉnh đầu , bướu phát triển từ đỉnh đầu xuống 2 bên má , bước phát cả đầu

  -Vây đuôi: nhiều dạng vây đuôi : dạng đuôi dài , dạng đuôi ngắn , đuôi trung gian , dạng đuôi hình bướm

  -Vẩy: vẩy ánh kim ( vẩy bóng phản chiếu ánh sáng ) , vẩy phi kim ( vẩn đục không phản chiếu ánh sáng, nhìn gần như cá không có vẩy ) , hoặc cũng có loại kết hợp giữa 2 loại trên

  – Dáng bơi : cân bằng, nhẹ nhàng , uyển chuyển ,không bị cắm đầu hoặc ngửa bụng lên mặt nước…

  – Màu sắc : một số màu sắc thường gặp: đỏ tuyền, đen tuyền, đỏ -trắng, ngũ hoa, ……

  Những lỗi cần tránh khi chọn mua Oranda

  – Thân hình: Theo tỉ lệ chuẩn chọn cá Oranda chiều rộng thân bằng ⅔ hoặc ½ chiều dài thân là chuẩn) nếu thân hình quá thuôn dài hoặc cong, vẹo và không theo tỉ lệ chuẩn là cá lỗi.

  Nên tránh chọn: Những con bụng tóp, tròn không đểu, lưng cong không đều, gẫy khúc.

  – Đầu: Bướu mọc không đều, mọc rời rạc thành từng mũi nhỏ, không cân đối, đầu to quá cỡ so với thân mình

  – Vây đuôi: Vây đuôi không mướt, bị dị tật ( chỉ máu, rũ rượi, đuôi ngắn,…)Vây đuôi không tạo thành 1 góc 45 độ so với thân. Đuôi quá ngắn không đủ che kín hậu môn làm lộ vây hậu môn, vây bị nhăn ở phần gốc đuôi.

  – Vây lưng: không căng xòe, quá ngắn so với chiều dài lưng( vây lưng cần có độ dài ¾ so với thân) , vây lưng bị gãy, mọc không đều nhau

  – Vảy: nhăn nheo, bong tróc, có dấu hiệu lạ, màu sắc nhợt nhạt, loang lổ

  Bơi ở tầng không di chuyển nhiều, kém hoạt động, bơi lờ đờ, bơi lội khó khăn đều không nên chọn

  Mua cá Oranda đảm bảo không lỗi lầm tại S&C Pet shop

  Không dễ dàng để chọn mua cá Oranda hoàn hảo với tất cả các tiêu chí , tuy nhiên, nếu bạn vẫn quyết định chọn mua để nuôi cho vui, nuôi ngắm cảnh các bạn vẫn có thể chọn mua cá Oranda với những tiêu chuẩn thấp hơn và chấp nhận 1 số lỗi nhỏ ở vây, vẩy, đuôi. ( Những tiêu chí về Thân, đầu, và màu sắc quan trọng hơn nên vẫn cần tuyển chọn kỹ)

  Vẻ đẹp của mỗi chú cá còn phụ thuộc vào sở thích và cảm nhận của từng người, từng thời điểm chọn. Nếu chọn mua Oranda đẹp giữa 1 bầy cá thường thì chỉ cần dựa vào những tiêu chí sẵn có. Tuy nhiên chọn con đẹp giữa một bầy Oranda đã được tuyển chọn thì cần phải dựa vào cảm giác cảm nhận riêng của mỗi người.

  Ngoài ra, quá trình nuôi, chăm sóc đúng cách đúng kỹ thuật cũng là những tiêu chí để giữ cho cá khỏe mạnh và đẹp mã hơn

  Hãy đến với S&C Pet shop, chúng tôi có những dòng cá Oranda nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc đã được tuyển chọn kỹ lưỡng bằng con mắt của nhà chơi cá chuyên nghiệp và theo các tiêu chuẩn cao nhất. mua cá Oranda tại S&C Pet shop khách hàng sẽ nhận sự tư vấn nhiệt tình về cách chọn cá, mua cá, kỹ năng chăm sóc và chữa bệnh cơ bản nhất.

  Vì sao bạn nên chọn S&C Pet Shop?

  Bảng báo giá các loại thú cưng tại S&C Pet Shop

  S&C Pet Shop cung cấp những giống vật nuôi, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

  S&C Pet Shop sở hữu đa dạng các loại vật nuôi, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: chó, mèo, cá cảnh,chim cảnh,…

  S&C Pet Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi và chăm sóc các loại thú cưng, vật nuôi trong nhà, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

  S&C Pet Shop – Thiên Đường Thú Cưng Địa chỉ: 379 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Ba Đuôi Đẹp
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá 3 Đuôi Không Cần Oxy Cực Đơn Giản
 • Cá Vàng ( Cá Ba Đuôi)
 • Chọn Cá Thu Ngon Như Thế Nào?
 • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
 • Cá Vàng Oranda Và Cá Ranchu Có Phải Là Một Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thơm Thơm, Cay Cay Cá Chim Nướng Muối Ớt
 • Làm Gì Khi Cá Ranchu Bị Nấm Trắng ?
 • Cá Vàng Bị Xuất Huyết
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Khi Cá Ranchu Bị Xuất Huyết
 • 7 Bệnh Ở Cá Vàng: Nguyên Nhân& Cách Xử Lý
 • Nuôi cá cảnh trong nhà được xem là yếu tố phong thủy đem lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ Do đó, cá được nuôi rất phổ biến kể cả với những tay chơi cá cảnh có nghề hoặc những người không chuyên. Trong số những giống cá ưa thích không thể không nhắc tới cá vàng . Giữa chúng có nhiều đặc điểm khiến cho nhiều người lầm tưởng cá vàng Oranda và Ranchu là một, mặc dù có nhiều điểm khá giống nhau, tuy nhiên giữa chúng vẫn có những đặc điểm riêng biệt để người chơi có thể phân biệt

  Đôi nét về giống cá vàng Oranda

  Cá vàng oranda hay còn có tên gọi khác là cá vàng đầu lân (Lionchu) là một giống cá cảnh được giới chơi cá rất ưa thích. Sở dĩ có tên cá vàng đầu lân vì hình dạng của chúng khá đặc biệt với phần đầu có bướu phát triển giống như đầu sư tử.

  Đặc điểm nhận dạng

  Cá vàng Oranda được cho là dòng cá lai tạo từ giống cá Lan Thọ với dòng cá đuôi quạt ( cá vàng lưu kim). Cá Oranda trông giống như cá Lan Thọ, giống Ranchu và giống là Lionchu thân hình trứng kích thước từ 20 – 25cm, đầu nổi bướu to, có vây lưng, đuôi dài, chẻ 3 hoặc 4.

  Oranda có một vây lưng và những vây khác theo cặp. Vây đuôi phân chia rõ và chĩa ra.sự hiện diện của bướu. Dạng đầu ở Oranda rất đa dạng, có ba vùng mà bướu có thể xuất hiện

  Oranda bướu toàn đầu bao gồm đỉnh đầu, mặt và nắp mang,

  Oranda bướu cao đầu chỉ bao gồm đỉnh đầu

  Oranda bướu thiếu đầu gồm đỉnh đầu và mặt.

  Oranda đuôi ribbon.

  Oranda đuôi trung gian.

  Oranda đuôi xòe rộng gần giống như đuôi voan

  Đỏ tuyền (Red Oranda) : Đỏ rực hoàn toàn từ vẩy vây đến bướu trên đầu

  Đỏ – trắng (Red White Oranda) : sự kết hợp 2 màu đỏ đậm và trắng sáng. Mùa đỏ và trắng có thể phân bố tùy vùng trên khắp cơ thể cá.Trong đó Redcap Oranda được cho là dòng cá khá hiếm và được ưa thích nhất trong các dòng Oranda

  Đen tuyền (Black Oranda) : Toàn thân cá từ thân, vây, vảy và bướu đều có màu đen bóng. Có nhiều cá thể Oranda đen có thể đổi màu sang màu vàng đồng khi thay đổi môi trường nước, ánh sáng,…

  Ngũ hoa (Calico Oranda) : Trên thân hình cá xuất hiện nhiều màu sắc: đen, đỏ, trắng, xanh xen kẽ trên khắp toàn bộ thân, đầy, vây, đuôi cá tạo nên tổng thể rất đặc biệt và lạ mắt.

  Đặc tính sinh học cá vàng Oranda

  Đặc điểm nhận dạng: Cá vàng oranda là giống cá được lai tạo để làm cảnh, thích nghi sống ở tầng giữ, với môi trường nước ngọt cảnh nước ngọt nhiệt độ 22 – 28 độ C , pH : 6,5-7,5. Mỗi con Oranda cần 70-100 lít nước để phát triển tối đa về kích thước

  Cá sinh sản nhanh, dễ bằng hình thức sinh sản tự nhiên. Mỗi con mái có thể đẻ khoảng 800-1000 trứng/lần, trứng sẽ nở con sau 5-6 ngày.

  Cá Oranda khá dễ nuôi, không kén thức ăn, và sống rất khỏe mạnh.

  Cá vàng Oranda khác cá Ranchu ở điểm nào?

  Cá vàng Ranchu có nguồn gốc từ Nhật Bản, là dòng cá được các nhà khoa học phát triển từ dòng cá Lan Thọ. Là giống cá được lai tạo sau, do đó cá Ranchu có hình dáng rất đặc trưng và có những tiêu chuẩn nhất định.

  Độ rộng thân của cá Ranchu có tỉ lệ bằng từ 5/8 đến 3/4 chiều dài thân. Khi quan sát cá từ bên trên, sống lưng và gốc đuôi to. Gốc đuôi to, đuôi không quá dài, không quá to. Chiều dài đuôi bằng 1/4 đến 3/8 chiều dài thân, các thùy đuôi cá có dáng tròn, hơi nhô.

  Có lẽ điểm giống nhau nhiều nhất ở Ranchu và Lionchu đó chính là màu sắc. Ranchu cũng có những màu sắc rực rỡ như: đỏ tuyền, đen tuyền, ” đỏ trắng, tam sắc, ngũ hoa,…

  Mỗi loại cá lại đem đến sự thích thú khác nhau cho người chơi. Việc phân biệt các loại cá vừa giúp người nuôi có cách thức chăm sóc tốt nhất, hợp nhất cho từng loại cá đồng thời còn có mang ý nghĩa khác nhau trong phối giống, lai tạo và nuôi cá cảnh kinh doanh. Chẳng hạn: Cá Oranda có thể giao phối với cá Ranchu , Lionhead , Ngọc trai trong môi trường bể nuôi, hồ nuôi. Oranda sống ở tầng giữa, vì thế không nên nuôi chung với Comet hay Shubunkin,…

  S&C Pet shop theo số điện thoại Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888

  Vì sao bạn nên chọn S&C Pet Shop?

  Bảng báo giá các loại thú cưng tại S&C Pet Shop

  S&C Pet Shop cung cấp những giống vật nuôi, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

  S&C Pet Shop sở hữu đa dạng các loại vật nuôi, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: chó, mèo, cá cảnh,chim cảnh,…

  S&C Pet Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi và chăm sóc các loại thú cưng, vật nuôi trong nhà, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

  S&C Pet Shop – Thiên Đường Thú Cưng Địa chỉ: 379 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Vàng Đầu Lân Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh?
 • Cá Vàng Đầu Lân Oranda Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Bán Ở Đâu?
 • Não Cá Vàng Là Như Thế Nào?
 • Cá Sủ Vàng Tiền Tỷ Là Loài Cá Như Thế Nào?
 • Cá Vàng Ranchu Giá Bao Nhiêu? Mua Cá Ranchu Ở Đâu Tại Tphcm? (Uy Tín)
 • Đánh Giá Thị Trường Mua Bán Cá Oranda Tại Tp Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Phong Thủy: 8 Nguyên Tắc Chọn Nuôi Cá Cảnh Được Tài Lộc
 • Linh Vật Cá Chép Vàng Mang Những Ý Nghĩa Phong Thủy Gì?
 • Xem Phim Cô Bé Người Cá Ponyo
 • Cá Vàng Đuôi Quạt Là Cá Gì? Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Khỏe Mạnh
 • Mách Bạn Địa Chỉ Bán Cá Ryukin Đẹp
 • Cá Oranda hay còn gọi là cá vàng đầu lân là dòng cá vàng được ưa chuộng tại nhiều nước Châu Á và Việt Nam bởi vẻ đẹp vô cùng ấn tượng, độc đáo và khác biệt so với những loài cá vàng khác. Đặt bể cá có những chú cá Oranda trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp tăng vượng khí hút tài lộc, đem lại phong thủy tốt lành cho gia chủ. Chính vì thế, thị trường cá mua – bán cá Oranda tại Tp Hồ Chí Minh luôn sôi động bởi nhiều người muốn săn đón, tìm mua những chú cá đẹp nhất về nuôi

  Thị trường buôn bán cá Oranda tại TP Hồ Chí Minh luôn có sự sôi động

  Cá vàng oranda hay còn được gọi là cá vàng đầu lân (Lionchu), có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc. Sở dĩ có tên cá vàng đầu lân vì hình dạng của chúng khá đặc biệt với phần đầu có bướu phát triển có kích thước lớn, thân hình nhỏ nhắn nhưng lại mũm mĩm xinh xắn và màu sắc rực rỡ, bắt mắt Cá vàng Oranda được lai tạo từ giống cá Lan Thọ với dòng cá đuôi quạt ( cá vàng lưu kim) với kích thước từ 20 – 25cm, đầu nổi bướu to, có vây lưng, đuôi dài, chẻ 3 hoặc 4.

  Đuôi của cá Oranda không quá dài cũng được chia làm nhiều dạng:Đuôi ribbon, đuôi trung gian và loại đuôi xòe rộng, trong như voan

  Oranda có nhiều màu sắc Đỏ tuyền, đỏ – trắng, đen tuyền, ngũ hoa,…Trong đó hạc đỉnh hồng được nhiều săn đòn vì si mê sự hoàn hảo về hình dáng, màu sắc của chúng.

  Thị trường buôn bán cá Oranda tại TP Hồ Chí Minh luôn có sự sôi động không ngừng. Nhiều người chơi cá chuyên nghiệp mua về nuôi, cho sinh sản và kinh doanh. Đồng thời cũng được nhiều người chơi không chuyên mua về nuôi trong các bể cá trong nhà và bể ngoài trời.

  Ngoài ra khách hàng cũng có thể mua hàng online, đặt cá, săn cá từ các nhà bán cá nội thành hoặc ngoại tỉnh.

  Các giống cá đa dạng Cá Oranda đen, Oranda ngũ hoa, Oranda bảo thạch,Oranda với nhiều hình dáng short-body, long-body…nguồn gốc Thái Lan, Trung Quốc và cả cá nhân giống trong nước.

  Giá của những chú Oranda trung bình từ 1-5 triệu đồng/con tùy màu sắc, chủng loại cá. Bên cạnh những loại cá nhập khẩu thuộc phân khúc cao cấp có giá thành cao. Bạn vẫn có thể chọn mua cho mình những loại con cá Oranda mini bé xinh được lai tạo trong nước để thỏa mãn sở thích của mình với mức giá thấp nhất từ khoảng 250.000 – 500.000 đ/con.

  Mua Oranda tại S&C pet shop

  Tại thị trường cá cảnh sôi động như Tp Hồ Chí Minh, để tìm được những địa điểm bán cá vàng Oranda không quá khó. Khách hàng cần tìm đến những địa chỉ uy tín để chọn được những con cá khỏe mạnh, thuần chủng

  Ngoài những con cá có sẵn tại cửa hàng. Khách hàng có thể ” oder” những loại cá theo yêu cầu của mình. Đặc biệt, khách hàng quan tâm có thể đến trực tiếp tại cửa hàng hoặc gọi điện thoại tới số Hotline 0934 90.96.98 – 0933. 789.888 để được tư vấn về cách nuôi dưỡng và chăm sóc loài cá ranchu tốt nhất.

  Vì sao bạn nên chọn S&C Pet Shop?

  Bảng báo giá các loại thú cưng tại S&C Pet Shop

  S&C Pet Shop cung cấp những giống vật nuôi, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

  S&C Pet Shop sở hữu đa dạng các loại vật nuôi, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: chó, mèo, cá cảnh,chim cảnh,…

  S&C Pet Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi và chăm sóc các loại thú cưng, vật nuôi trong nhà, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

  S&C Pet Shop – Thiên Đường Thú Cưng Địa chỉ: 379 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Cá Vàng Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Cá Vàng Thân Trong Suốt Ở Nhật Bản
 • Gọi Là “não Cá Vàng”, Nhưng Thực Sự Thì Loài Cá Này Nhớ Được Đến Đâu?
 • Hóa Ra ‘não Cá Vàng’ Chỉ Là Câu Nói Cho Vui: Loài Cá Này Có Trí Nhớ Lên Tới Vài Tháng!
 • Sự Thật Về Não Cá Vàng Và “trí Nhớ 3 Giây”
 • Cá Vàng Loài Cá Cảnh Đẹp Giá Trị Kinh Tế Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Chỉ Vàng❤️ Hạ Long Quảng Ninh Hiệu Bá Kiến Ngon Hết Ý ✅0915085151
 • Bán Cây Cá Vàng Chậu Treo
 • Trúng “mẻ Vàng” Cuối Năm, Mỗi Ngư Dân Thu Hơn 40 Triệu Đồng Sau Một Đêm
 • Tranh Cá Chép Vàng Đẹp Nhất
 • Danh Sách Các Loài Cá Đẹp Nhất Thế Giới
 • Cá vàng là loài cá cảnh để thưởng thức vì màu sắc và hình thể đẹp, dáng bơi uyển chuyển thanh nhã, tính tình ôn hoà. Trong công viên, nơi phòng khách, trong gia đình, bể cá vàng là bồn cảnh chủ yếu đuộc nhiều người ưa thích. Tại thị trường trong ngoài nước, thương trưởng quổc tế, cá vàng đã phát triển thành mặt hàng cao cấp ngày càng cớ nhu cầu lổn cả về số lượng và chất lượng, chủng loai mới.

  Cá vàng thuộc loại cá cương, cá chép, cá diếc, mắt cá chép. Cá vàng do cá chép phát triển thành, cá vàng là dạng ngắn tiến hóa của cá chép do được con người thuần dưỡng. Cá vàng và con người đã gắn bó với nhau từ rất lâu đời

  Cá cương thuộc động vật cá mồn có xương sổng, gồm nhiều chủng loại có quan hệ mật thiết với đời sống con người. Hiện nay, chúng có khoảng 2,4 vạn loại phân bố khắp thế giỏi. “Mắt cá chép “là loại thứ hai trong các loại cá cương. Hiện nay, ta mới biết khoảng hơn 5000 loại, chủ yếu sống ở những vùng có nước ngọt là loại cá vàng lớn nhắt do con người nuôi dưõng.

  Từ ngoại hình, ta thấy cá chép và cá vàng khác biệt nhau rất ít vì hai loại này đồng chủng, đồng tên. Các sách cổ ghi chép lại cho biết cá vàng do cá chép phát triển thành. Chứng cứ cho thấy: Bất kỳ cá vàng loại nào giao phối với cá chép thì thế hệ con của nó đều phát triển bình thường.

  Cá vàng cỏ gần như không khác cá chép kể cả về màu sắc. Bình thường, không thể phân biệt được, từ lúc mới nở cho đến khi trưởng thành hình thể cá hoàn toàn như nhau. Bản công bổ qua các xét nghiệm rằng máu cá vàng và cá chép cùng loại.

  Cá vàng là lọài cá cảnh để thưởng thức vì màu sắc và hình thể rất đẹp, dáng bơi uyển chuyển thanh nhã, tính tình ôn hoà. Trong công viên, nơi phòng khách, trong gia đình, bể cá vàng là bồn cảnh chủ yếu đuộc nhiều người ưa thích. Tại thị trường trong ngoài nước, thương trưởng quổc tế, cá vàng đã phát triển thành mặt hàng cao cấp ngày càng cớ nhu cầu lổn cả về số lượng và chất lượng, chủng loai mới.

  Thị trường Hồng Kông thích loại cá Vàng mắt rồng, đuôi bướm màu đỏ và màu hồng. Nhật Bản thích loại cá Vàng đầu “lân”, đầu mào hạt đỏ … Người Châu Âu lại thích loại cá Vàng mắt rồng, đuôi to. Nhũng nhà chuyên kinh doanh cá cần hiểu biết phong tục tập quán cũng như sỏ thích từng nước để lựa chọn từng loại cá Vàng phù hợp cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

  Hiện nay, không ít các nhà chuyên kinh doanh cá ở Trung Quốc đã trở thành triệu phú. Ở thôn Giang Hải tỉnh Triết Giang có trẽn 10 hộ chuyên nuối cá vàng xuất khẩu. Nãm 1980-1986, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 20 vạn USD. Ở Phúc Châu, có mấy anh em bỏ ra hon hai mẫu đất để nuôi cá vàng, mỗi năm thu hai vạn USD. Ồ Thượng Hải cổ chợ bán cá vàng, có con bán đến giá 300 USD. Bắc Kinh đã từng tham gia triển lãm cá vàng do Mỹ tổ chức vdi hàng trăm đôi cá loại đầu su tử đỏ. Chỉ 3 ngày sau, cá đá bán hết, có đôi cá giá lên tói 1200 USD.

  Địa vị của cá vàng trên thị trưởng quốc tế được đánh giá cao. Hàng năm, ở Nhật, tiền thu nhập do bán cá vàng lên tới hàng triệu USD.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ali Ong Vàng Đặc Điểm Sinh Học Và Sinh Sản
 • Các Loại Cá Ali Đẹp Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Đúng Cách
 • Cá Ali Vàng Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
 • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không
 • Nồi Hầm, Nấu Cháo, Kho Cá Lõi Sứ Yb
 • Tranh Cá Chép Vàng Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Loài Cá Đẹp Nhất Thế Giới
 • Hiệp Hội Cá Ngừ Việt Nam
 • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
 • ?bắn Cá Sa ⭐Gaming Review ?link Chơi Bắn Cá
 • Bắn Cá Đổi Vàng Game Đổi Vàng Khủng Dành Cho Người Mới
 • Tranh cá chép vàng được xem là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc luôn là một dòng tranh cá chép nhận được sự yêu thích của người dùng khi tìm kiếm những bức tranh phong thủy mang đến những điều tốt lành cho gia đình của mình.

  Tổng hợp những mẫu tranh cá chép vàng đẹp nhất

   Một bức tranh treo tường phong thủy tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua cho mình khi tìm kiếm một bức tranh phong thủy cá chép giành cho mình. Với hình ảnh đẹp mắt, màu sắc trang nhã vừa có tác dụng trong phong thủy và rất phù hợp để trang trí cho không gian thêm ấn tượng và độc đáo.

  Tranh Cá Chép Đen Cá Chép Vàng Hoa Đào​

   vàng khổ dọc này thích hợp để bạn dùng trong những không gian có diện tích không quá lớn. Với những con cá chép vàng biểu tượng của sự may mắn sẽ mang đến những điều tốt lành cho bạn. Và những chú cá chép đen như bổ trợ cho bức tranh thêm phần độc đáo và ấn tượng hơn đối với người xem.

  Tranh Cá Chép Đen Cá Chép Vàng Và Mặt Trời Đỏ​

  Tranh Cá Chép Đỏ Cá Chép Vàng​

   Màu sắc thanh nhã, hình ảnh bắt mắt là những gì có thể dễ dàng cảm nhận khi thưởng thức bức tranh cá chép vàng tuyệt đẹp này. Không quá cầu kỳ và độc đáo nhưng vẫn có những nét đẹp riêng rất thích hợp với những người yêu thích sự nhẹ nhàng và đơn giản.

  Tranh Cá Chép Vàng Cá Chép Đen Cá Chép Đỏ

   Một bức tranh ao cá chép tuyệt đẹp với chú cá chép vàng như là điểm nhấn cho bức tranh thêm phần ấn tượng và nổi bật. Với mỗi chú cá chép có một màu khác nhau với đu các loại màu sắc giúp cho bức tranh trở lên hài hòa và cân bằng hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của tranh vẽ cá chép để phân biệt và hiểu được về từng loại tranh trong dòng tranh này.

  Tranh Cá Chép Vàng Và Hoa Sen Trắng​

   Những cánh sen trắng thanh khiết với vẻ đẹp thanh cao giúp cho bức tranh trở lên rất ưa nhìn và giúp cho không gian trở lên sáng hơn rất nhiều. Đồng thời có sự cân bằng giữa màu sắc để giúp bức tranh trở lên hài hòa hơn giữa màu trắng của hoa sen và màu vàng của đàn cá chép.

  Tranh Cẩm Lý Và Khóm Hoa Dại​

   Gây ấn tượng mạnh với người xem với đủ các loại màu sắc rực rỡ giúp cho bức tranh trở lên nổi bật hơn so với những bức tranh khác. Từ những khóm hoa dại sặc sỡ với những con cá chép đủ màu bơi lội.

  Tranh Sơn Dầu Phong Thủy Chín Con Cá Chép Và Hoa Súng​

   Bức tranh phong thủy cửu nghi hoa sen vàng này rất thích hợp để bạn trang trí trong những không gian có diện tích lớn. Với hình ảnh đẹp, màu sắc ưa nhìn cùng kích thước khá lớn sẽ tô điểm cho không gian thêm rộng rãi và gây ấn tượng hơn với người xem.

  Để sở hữu cho mình những mẫu tranh cá chép vàng tuyệt đẹp này hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0902 720 698 để đặt hàng ngay cho mình. Với những sản phẩm có mẫu mã tốt nhất cùng mức giá cực kỳ phải chăng để bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu tranh treo tường sơn dầu phù hợp nhất được cung cấp bởi xưởng tranh Thế Giới Tranh Sơn Dầu của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trúng “mẻ Vàng” Cuối Năm, Mỗi Ngư Dân Thu Hơn 40 Triệu Đồng Sau Một Đêm
 • Bán Cây Cá Vàng Chậu Treo
 • Cá Chỉ Vàng❤️ Hạ Long Quảng Ninh Hiệu Bá Kiến Ngon Hết Ý ✅0915085151
 • Cá Vàng Loài Cá Cảnh Đẹp Giá Trị Kinh Tế Cao
 • Cá Ali Ong Vàng Đặc Điểm Sinh Học Và Sinh Sản
 • Nghệ Thuật Chọn Cá Vàng Rachu Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Tính Và Cách Chăm Sóc Cá Ranchu Sakura
 • Chọn Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Mệnh Mộc Cực Hay
 • Cá Sặc Trứng Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
 • Cách Nuôi Cá Ba Đuôi Không Cần Oxy Hiệu Quả Và Dễ Dàng Thực Hiện
 • Thức Ăn Cho Cá Vàng, Cá Ba Đuôi
 • 1, Đôi nét về cá vàng Ranchu

  Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888.

  cá vàng Ranchu ra đời từ thời kỳ Minh Trị ở Nhật Bản, Những người lai tạo ra giống cá này đã đem lại sự đa dạng cho thế giới cá cảnh, đồng thời đem đến cho người nuôi một sự lựa chọn thú vị khi chọn nuôi loại cá này.

  Cá Ranchu có thân tròn, mũm mĩm, với phần bướu lớn trên đầu và phần lưng cong không có vây lưng hết sức đặc biệt. Một thời gian dài khi mới về Việt Nam, chúng tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng chơi cá mang tên : Loài cá béo ú máu nhiễm mỡ?

  Cá ranchu dễ chăm, dễ nuôi, sống hòa thuận với các loại cá vàng, chúng sống khỏe mạnh và có tuổi thọ cao, mức giá bán cũng khá hợp lý nên được nhiều người nuôi lựa chọn lầm loại thú cưng nuôi trong các bể cá trong nhà và các bể thủy sinh ngoài trời.

  2, Nhưng con cá như thế nào được coi là cá ranchu đẹp

  2.1 Hình thể cá ranchu đẹp

  Cũng giống như bất kể một loại vật nào, mỗi cá thể ranchu đều có những nét đẹp riêng, mỗi người chơi sẽ có cách khám phá, nhìn nhận, đánh giá riêng cho từng dòng ranchu. Tuy nhiên, xét một cách tổng thể để được xem là những con ranchu đẹp phải có cấu trúc hoàn hảo, thân hình cân đối , màu sắc tươi sáng, dáng bơi khoan thai, uyển chuyển, và đặc biệt là phải thật khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

  Thân hình(body): Cá ranchu có thân hình trứng, tròn đều, xương sống cong, về tổng thể Ranchu rất mũm mĩm, có phần ục ịch, nhưng điều quan trọng phải cân đối, đối xứng. Các đường cong phải đều đặn, uyển chuyển, các điểm tiếp nối phải hài hòa, nhẹ nhàng chứ không gấp khúc hay cong gập đột ngột.

  Màu sắc: Màu sắc là yếu tố thu hút người nhìn trước tiên ở một con cá ranchu. Cá ranchu có rất nhiều màu sắc: Calico, Sakura, đen tuyền, trắng, đỏ, …dòng nào cũng có ưu thế riêng của mình, chọn màu nào. Tuy nhiên, cá ranchu đẹp cần có màu phải tươi sáng, các mảng màu rõ nét không loang lổ, phân bố màu hài hòa đối xứng.

  Đầu: Đầu cá Ranchu là loại đầu bướu, to, vuông vức, nhưng không phải càng to càng đẹp , mà phải cân đối với body, hình dáng, màu sắc của đầu phải phù hợp với thân. Đầu quá xùi, nanh quá to sẽ mang lại sự mất cân đối và cảm giác ngồ ngộ không hoàn hảo.

  Bướu: Bướu phát triển rộng, lớn che kín toàn bộ phần đầu, mang, mặt và xung quanh miệng cá.

  Mắt: Trong tự nhiên,hốc mắt đều và không quá gần gần nhau, mắt trong, màu sắc rõ nét, chuyển động tự nhiên

  Miệng: không méo, khép kín, nhỏ vừa và không được lồi ra

  Vảy: nhỏ, đều đặn có màu sắc đẹp, bóng sáng, không cong, nhăn hay biến dạng sẽ giúp cá nhìn trông đẹp mã hơn, mướt mắt hơn

  Vây: Vây là yếu tố quyết định dáng bơi của cá. Vây có thể có vây đơn hoặc vây đôi tùy theo các con cá khác nhau. Vây hậu môn cần đều và che được hậu môn. Khi cá bơi vây mở căng, xòe to, thẳng giúp cá bơi có định hướng, không bị lệch lạc

  Đuôi: Gốc đuôi cần to, đuôi lớn xòe rộng, hai bản đuôi tách rộng đến tận gốc đuôi, đuôi xòe căng khi bơi giúp dáng bơi vững chắc

  *Hậu môn: nằm chính giữa không quá lồi, cũng không quá xẹp và được che bởi 2 vây hậu môn, nằm chính giữa.

  2.2, Dáng bơi cá ranchu đẹp

  Quan sát kỹ sẽ thấy cá bơi lội với dáng tung tăng, ngúng nguẩy, nhưng một phần do thân ngắn, tròn ục ịch nên tạo được sự nhẹ nhàng, khoan thai và uyển chuyển cho cá ranchu.

  Cá khi bơi đuôi, vây xòe rộng, ngoáy đuôi nhiều

  Cá ranchu cũng có tính cách, tính cách của nó thể hiện qua dáng bơi. Với nhiều người chơi chuyên nghiệp, nhìn dáng bơi của cá sẽ đoán được chúng dễ tính hay khó tính, có tật xấu gì hay không,…Lựa chọn dáng bơi đẹp cũng do sở thích cá nhân và các tiêu chuẩn đưa ra chỉ là tiêu chuẩn cơ bản có tính tham khảo.

  3, Mua cá ranchu đẹp ở đâu

  Cá Ranchu có thân hình ngắn, nhỏ bé. Do đó rất khó để chọn được đâu là những con cá đẹp từ khi còn bé xíu, có những con cá bé rất khác, lớn lên trổ mã lại trở nên đẹp ra rất nhiều. Thường các nhà buôn sẽ tuyển cá khi cá đã lớn kích thước khoảng 3-4 Inch trở nên.

  Nếu chọn cá giữa 1 bày cá bình thường thì dễ chọn được những con cá đẹp. Nhưng để chọn được những con cá ranchu đẹp nhất trong số những con cá đẹp thì quả thực là một điều không dễ dàng.

  Nếu bạn tự mình tới trại cá để chọn cá về nuôi, bắt buộc bạn phải chọn cá dựa vào cảm quan và nhận định của mình. Còn nếu chọn mua cá ở những cửa hàng bán cá, xem như bạn có cơ hội mua được cá đã qua được 1 vài vòng chọn bởi con mắt của những chủ hàng cá thường là con mắt có kinh nghiệm, có nghề.

  Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888.

  Gọi cho chúng tôi Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888. để được tư vấn cách nuôi làm cảnh, nuôi Ranchu hợp phong thủy, nuôi Ranchu đẻ,…

  Bảng báo giá các loại thú cưng tại S&C Pet Shop

  Vì sao bạn nên chọn S&C Pet Shop?

  S&C Pet Shop cung cấp những giống vật nuôi, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

  S&C Pet Shop sở hữu đa dạng các loại vật nuôi, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: chó, mèo, cá cảnh,chim cảnh,…

  S&C Pet Shop – Thiên Đường Thú Cưng Địa chỉ: 379 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

  S&C Pet Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi và chăm sóc các loại thú cưng, vật nuôi trong nhà, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

  Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Mua Cá Ranchu Uy Tín Cho Những Dân Sành Chơi Cá
 • Sơ Lược Về Những Mầm Bệnh Hay Thường Gặp Ở Cá Vàng Ranchu
 • Hội Cá Ranchu Chia Sẻ Kiến Thức Chăm Sóc Cá Vàng Ranchu Đúng Cách
 • Nơi Mua Cá Ranchu Hcm Uy Tín Nhất
 • Đến Đâu Mua Cá Vàng Ranchu Hcm Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Dứt Khoát Của Cá Vàng Oranda: Biến Thể Màu Sắc, Kích Thước, Tuổi Thọ Và Hơn Thế Nữa …

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kho Cá Chim Ngon
 • Chế Biến Cá Chim Cực Ngon Theo 6 Cách Khác Nhau
 • Giá 1Kg Cá Chỉ Vàng Khô Là Bao Nhiêu Hiện Nay?
 • Chim Vàng Anh Nào Nuôi Nhiều Tại Việt Nam? Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc
 • Địa Chỉ Mua Cá Nục Hoa, Cá Nục Gai Và Các Loại Hải Sản Nghệ An Tại Hà Nội
 • Như một dấu hiệu của sự giàu có và tầm ảnh hưởng, loài cá vàng Oranda xinh đẹp kỳ lạ tiếp tục mê hoặc những người chơi cá cảnh từ khắp nơi trên thế giới.

  Sự xuất hiện của nó, kết hợp với hành vi hòa bình, làm cho nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn cho những người đam mê nuôi cá. Chúng trông tuyệt đẹp trong hầu hết mọi chiếc xe tăng và sự xuất hiện của chúng chỉ đưa bạn đến gần hơn.

  Chúng có sẵn trong một loạt các màu sắc và các loại.

  Cho dù bạn mới bắt đầu hoặc đã có xe tăng, cá vàng Oranda là một thú cưng tuyệt vời sẽ khiến bạn hạnh phúc trong một thời gian dài.

  Âm thanh quá tốt là đúng? Đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về loài cá này.

  Oranda có nhiều biến thể. Chủng này có thể hơi khó hiểu và khiến mọi người nghĩ rằng chúng là các loại khác nhau. Bạn chỉ cần xem qua các bức ảnh trong bài viết này để cảm nhận về nhiều biến thể khác nhau.

  Chúng sống trung bình 15 năm, nhưng chúng có thể sống lâu hơn trong điều kiện bể cá tốt. Điều kiện hồ cá tốt là một thuật ngữ tập thể và chỉ một số ít người hiểu rõ về nó thực sự là gì. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để làm quen với một số quy tắc người mới bắt đầu vàng.

  Bạn sẽ phải trả từ 35 đến 40 đô la cho một chiếc orandas 4 inch.

  Hãy tìm những con cá khỏe mạnh, tươi sáng và năng động. Nếu bất kỳ con cá nào trong bể có dấu hiệu bị bệnh, tốt hơn là mua chúng ở nơi khác. Hãy cẩn thận và bạn sẽ khỏe lại.

  Hành vi điển hình

  Giống như cá vàng thông thường, orandas không hung dữ. Chúng là loài cá rất yên bình và đáng yêu cùng với những con cá bình yên khác trong bể cá.

  Chúng không phải là cá trường, nhưng vẫn cảm thấy thoải mái trong một hồ bơi với một số loài của chúng.

  Mặc dù chúng không phải là những người bơi nhanh như Cá vàng Comet, nhưng chúng vẫn tràn đầy năng lượng và mang lại nhiều sức sống cho bể cá của bạn. Bạn sẽ thấy rằng bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để bơi lội và đào bới.

  Chúng bơi khắp nơi trong bể và cả trên và dưới.

  Loài cá vàng này không che giấu nhiều, chủ yếu là do kích thước của nó.

  Orandas dễ dàng được nhận ra bởi nắp của chúng (một loạt các phát triển trên đầu). Mũ là một tính năng đặc trưng của loại này và còn được gọi là “Wen”. Điều này thường không phát triển đầy đủ cho đến khoảng 2 tuổi.

  Loại cá vàng sang trọng này có nhiều màu sắc khác nhau: đen, đỏ, đen với các chấm trắng, xanh, đen với một dải màu xám, đỏ với các đốm màu vàng cam, trắng và nhiều màu khác.

  Sự phát triển bao trùm toàn bộ đầu ngoại trừ mắt và miệng. Kích thước và “sự giàu có” của nắp phụ thuộc vào điều kiện sống của nó. Đôi mắt của cô ấy to và thường nhô ra khỏi nắp.

  Điều cần được đề cập là chiều dài cơ thể của bạn chỉ lớn hơn 30% so với chiều rộng của nó. Điều này làm cho cá trông rất tròn hoặc giống như bong bóng, gần như hình cầu.

  Vây lưng của cô ấy to và không có cặp, vây duy nhất không có cặp. Vây đuôi được hợp nhất và giống như những sợi tơ đan xen tuyệt đẹp. Nó cũng rất lớn – gần hai phần ba chiều dài cơ thể. Cân của bạn là lớn và đóng gói chặt chẽ. Chúng tạo thành các mẫu đẹp có thể nhìn thấy rõ ràng.

  Cá vàng đen Oranda

  Cá vàng xanh oranda

  Còn được gọi là Seibungyo hoặc Seibun, đây là một biến thể màu khác của Oranda. Màu sắc cơ thể của cô dao động từ tối đến xám nhạt. Màu xanh đôi khi bị nhầm lẫn với các màu khác để chỉ đầu cô vẫn có màu xanh bất di bất dịch.

  Cá vàng nắp đỏ

  Điều kiện sống và bể

  Cá vàng Oranda được tạo ra thông qua nhân giống chọn lọc để nó không có môi trường sống tự nhiên riêng.

  Tuy nhiên, là hậu duệ của một con cá chép châu Á hoang dã, chúng tôi có một sự hiểu biết vững chắc về những điều kiện chúng thích và cách xây dựng bể.

  Thiết lập xe tăng

  Nhiệt độ nước phải được giữ trong khoảng 68 đến 71,5 ° F. Độ cứng phải nằm trong khoảng từ 6 đến 18 ° dH và độ pH phải gần như trung tính (trong khoảng từ 5 đến 8). Giống như các loài cá nước ngọt khác, orandas rất nhạy cảm với những thay đổi trong thông số nước.

  Khi chọn một chất nền, hãy nghĩ về tình yêu của đào. Nếu lớp đất dưới của bạn là sỏi sắc hoặc cát không bằng phẳng, cá vàng của bạn sẽ bị thương. Thay vào đó, sử dụng sỏi tròn độc đáo hoặc hạt cát lớn.

  Một số lượng vừa phải của cây được cho phép. Tuy nhiên, vui lòng đảm bảo rằng bạn không có nhiều cây hơn không gian trống trong bể. Chúng là loài cá lớn và cần nhiều không gian để bơi. Nếu bạn hạn chế khu vực bơi, cá của bạn cảm thấy không thoải mái và cũng có thể bị bệnh nếu chúng bị căng thẳng.

  Nếu bạn muốn thực vật, bạn nên chọn những loại lá nhỏ, mạnh mẽ mà không ngăn Oranda bơi tự do. Một số loại cây bạn có thể cân nhắc là Vallisneria hoặc Elodea.

  Về ánh sáng, orandas cần một chu kỳ ánh sáng ban ngày bình thường từ 8 đến 11 giờ.

  Họ thích ăn và điều này nhanh chóng làm cho nước bẩn. Đó là lý do tại sao nên có một hệ thống lọc tốt. Nước có oxy rất quan trọng đối với bất kỳ loài cá nước ngọt nào, và cũng cần có một hệ thống sục khí mạnh. Điều này giữ cho nước oxy và sạch.

  Hồ cá kích thước nào bạn cần?

  Mỗi con cá vàng Oranda cần ít nhất 20 gallon. Tốt nhất, hãy cố gắng lớn hơn một chút nếu có thể.

  Đồng chí xe tăng

  Khi chọn đồng chí xe tăng, kích thước và tính khí của họ phải được tính đến. Cá nhỏ nên được loại bỏ khỏi danh sách ngay lập tức vì chúng có thể bị nuốt.

  Lựa chọn tốt nhất là giữ một nhóm orandas hoặc các loại cá vàng khác.

  Nếu bạn chọn các loài khác, hãy chắc chắn rằng chúng có thể được giữ trong cùng điều kiện (đặc biệt là nhiệt độ). Nếu bạn không muốn giữ một số loài giống nhau, lựa chọn tốt nhất tiếp theo là cá cyprinid hoặc cá da trơn có kích thước tương tự.

  Ví dụ, cá da trơn tiêu, pleco da báo hoặc cá da trơn từ Ancistrus là những người bạn tuyệt vời của bể. Họ cũng giúp giữ cho bể sạch sẽ. Điều này rất hữu ích khi bạn xem xét thói quen ăn uống của oranda và lượng chất thải mà chúng gây ra.

  Chúng không nên được giữ với neons, động vật thân mềm, cá chẽm nhỏ, cá betta, người sành ăn, cichlids và platies. Tất cả chúng có thể kẹp vào vây của Oranda, loài cá chỉ làm tổn thương cá.

  Giữ cá vàng Oranda với nhau

  Bạn có thể giữ những con cá vàng này với nhau, nhưng hãy chắc chắn rằng tất cả chúng đều có đủ không gian.

  Cho chúng ăn gì

  Cá vàng Oranda thích ăn tất cả các loại thực phẩm sống và khô. Điều quan trọng là sử dụng các loại rau như salad hoặc rau bina thường xuyên. Nếu bạn không muốn tự làm, hãy lấy thực phẩm kết hợp. Chúng rất dễ tìm và cần có đủ trong các cửa hàng vật nuôi địa phương của bạn.

  Chất lượng của thực phẩm tương quan trực tiếp với màu sắc của nó; Chất lượng càng tốt, cá càng nhẹ.

  Họ thích ăn và tăng cân dễ dàng. Do đó, bạn nên chăm sóc chế độ ăn uống của mình để ngăn ngừa nó trở nên béo phì.

  Tìm dấu hiệu cho ăn quá mức. Nếu bạn thấy rằng cá của bạn đang bơi về phía chúng, hãy bỏ qua việc cho ăn vào ngày hôm đó, để nó nghỉ ngơi và cho chúng những phần nhỏ hơn trong tương lai. Orandas trẻ nên được cho ăn hai lần một ngày, người lớn một lần một ngày.

  Ăn quá nhiều thường gây ra các vấn đề về hệ tiêu hóa và cần được thực hiện nghiêm túc. Nếu bạn không đủ cẩn thận, điều này gây tử vong cho cá của bạn. Nếu bạn không chắc chắn liệu kích thước phần có đúng hay không, hãy nhớ rằng một khẩu phần trung bình nên ở khoảng 3% kích cỡ cá.

  Tuy nhiên, nếu chúng không được cho ăn đủ, chúng sẽ đào chất nền và tìm kiếm thức ăn.

  Chăm sóc cá vàng Oranda

  Nếu orandas được giữ với những con cá hoạt động nhỏ hơn, bạn sẽ thấy rằng vây của chúng bị chèn ép và thậm chí có thể bị cắn. Điều này có thể dẫn đến thối vây, đó là một cảnh tượng rất khó chịu.

  Bỏ qua phạm vi nhiệt độ nước được đề xuất có thể dẫn đến một bệnh được gọi là bệnh đốm trắng hoặc tôi. Bệnh này được gây ra bởi ký sinh trùng nhỏ và thường được truyền đến bể cá với thiết bị đã qua sử dụng hoặc cá mới.

  Khi cá đã bị ô nhiễm, những hạt nhỏ màu trắng xuất hiện khắp cơ thể. Ở nhiệt độ ấm hơn chỉ có sự tăng trưởng của ký sinh trùng tăng lên. Điều này nên được theo dõi với hóa chất và thuốc mà bạn có thể tìm thấy trong hầu hết các cửa hàng vật nuôi.

  Orandas nắp đỏ cũng dễ bị nhiễm trùng nắp như nhiễm khuẩn ở một số vùng.

  Cá vàng Oranda có thể được nhân giống trong bể cá gia đình và thậm chí còn trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Nhiều người bây giờ nhân giống chúng ở nhà và sau đó bán chúng trực tuyến.

  Tất cả các giống đến tuổi dậy thì sau khoảng 2 năm. Để nhân giống, bạn cần một bể chứa 15-25 gallon. Trước khi sinh sản, cho con cái và một số con đực vào bể riêng và cho chúng ăn sống. Chúng tôi khuyên bạn nên có một số cây trong bể cá và trên một bề mặt tròn.

  Thông thường bạn không cần phải làm gì khác để chuẩn bị bể.

  Sinh sản thường diễn ra vào sáng sớm và mất vài giờ. Sau đó di chuyển tất cả cá bố mẹ sang bể khác.

  Chiên có thể di chuyển và cho ăn độc lập sau thời gian ủ (2-3 ngày).

  Lúc đầu, chúng có thể được cho ăn truyền dịch, nhưng khi chúng lớn lên, kích thước của thức ăn nên được tăng lên. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm đặc biệt cho cá vàng nướng – kiểm tra trực tuyến hoặc tại cửa hàng vật nuôi địa phương của bạn.

  Là cá vàng Oranda phù hợp cho hồ cá của bạn? (Tóm tắt)

  Cá vàng Oranda là một ví dụ tuyệt vời về sự đa dạng của nó ngoài kia.

  Chúng là một loài cá lớn nhưng hòa bình và thích sống với những đồng đội xe tăng tương tự. Nó không phải là một cách dễ dàng để duy trì cá, nhưng nó là giá trị nỗ lực.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kĩ Thuật Ép Cá Ba Đuôi Sinh Sản
 • Cá Vàng Ranchu Đặc Điểm Sinh Học, Cách Chăm Sóc
 • 2 Cách Nuôi Cá Betta Bột Siêu Dễ
 • Cách Ép Và Chăm Sóc Cá Betta Bột Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Hồng Xiêm Xoài Cây Giống Chuẩn F1
 • Cây Cá Vàng Indoor Garden Vườn Cây Cảnh Đẹp Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Cà Phê Vàng Lá
 • Nguyên Nhân Gây Vàng Lá Và Rụng Lá Ở Cây Cà Phê Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Vàng Lá, Rụng Trái Cây Cà Phê Và Giải Pháp Xử Lý
 • 【1/2021】Giá Bán Cá Chép Giòn Mua Ở Đâu Tại Tphcm Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 1,067,319】
 • Giải Đáp Giấc Mơ Thấy Cá Chép Và Những Điều Thần Bí
 • Cây cá vàng có tên gọi khoa học là Nematanthus wettsteinii là một trong những loại thực vật có hoa trong họ tai voi, thường được phân bố chủ yếu ở những khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới tại Châu Mỹ.

  Đặc điểm Cây cá vàng

  + Cây cá vàng thuộc thân thảo, phát triển thành bụi nhỏ, sống chủ yếu trong môi trường râm mát hoặc nơi có ánh sáng một phần, cây không chịu được ánh sáng trực tiếp gay gắt. Cây cá vàng kích thướt trung bình khoảng 20-30cm, tàn lá rộng khoảng 30-40cm. Đây là một loại cây có hoa.

  + Cây cá vàng mọc rất nhiều lá xung quanh, những lá này chỉ có một màu xanh bóng, màu đậm. phiến lá mọng nước và cứng. Hai mép lá nguyên, vuốt nhọn hai đầu hình elip. Là lá đơn mọc thành từng đôi 1 đối xứng nhau. Một bụi chính mọc nhiều thân cây nhỏ xung quanh tạo cho cây ngày càng sum suê.

  + Điểm đặc biệt của cây này là những bông hoa của chúng nhìn giống y như đàn cá vàng đang bơi lội trong không trung, chính vì đặc điểm này của cây cho nên người ta gọi đây là cây cá vàng. Hoa cam đỏ, hoặc vàng cam rực rỡ có cánh hoa lấp lánh vào một hình dạng túi giống như bụng của con cá, với một lỗ nhỏ trông như miệng của những con cá đang săn mồi. Hoa nở ở trên nách lá, nếu được chăm sóc tốt thì hoa sẽ nở quanh năm. Cuốn hoa dài vươn ra khỏi nhánh, lúc nụ hoa còn nhỏ được bao bọc bởi những lá đài mỏng.

  Công dụng, ý nghĩa của cây cá vàng

  + Cây cá vàng thường trồng làm cảnh là chủ yếu, cây được trồng nhiều nhất là chậu treo trang trí. Ở những quán café sân vườn, trên giàn hoa trước nhà, hay ban công được nhiều ngưởi sử dụng cây này để treo.

  + Cây cá vàng có thể trồng vào bồn nhỏ hay trồng làm khóm đồi cảnh cũng rất đẹp.

  + Ngoài ra cây này còn sử dụng để trang trí trên bàn làm việc…

  + Mang lại không khí trong lành, giúp cho cuộc sống thêm thú vị và nhiều hấp dẫn hơn.

  Cách chăm sóc

  + Ánh Sáng: cây cá vàng là cây ưa sáng hoặc bóng râm một phần, không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp gay gắt. Tốt nhà là trồng cây ở nơi có ánh sáng yếu, dưới bóng của những cây lớn, hoặc trên giàn có mái che giảm nắng.

  + Cây cá vàng ưa ẩm và cần nhiều nước, vào mùa hè nên tưới nước thường xuyên trên thân lá, những cây trồng trong nhà thì lượng nước tưới ít hơn, một tuần chỉ tưới 1 đến 2 lần để giữ ẩm. Cây không bị ngập úng và thoát nước tốt

  + Đất chế độ dinh dưỡng: cây nào cũng càn được bón phân đầy đủ, đất nhiều dinh dưỡng. Vì thế khi trồng cây cá vàng nên chọn loại đất sạch nhiều dưỡng chất, với những cây sống lâu năm nên thay đất và bón phân hữu cơ tăng cường phân hóa học cho cây phát triển mạnh hơn.

  + Sâu bệnh:Cây cá vàng có tính nhạy cảm với bọ xít, vi trùng, rầy mềm và bọ chét cũng như bệnh bạch biến. Dưới độ ẩm quá mức, chúng có thể có vấn đề với bệnh rễ., vì thế khi trồng và chăm sóc cây các bạn phải thường xuyên theo dõi để phát hiện kịp thời sâu bệnh và tìm cách phun thuốc duyệt trừ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chậu Mai Vàng Ngày Tế Và Những Ý Nghĩa Của Cây Mai Vàng
 • Sirius Do Mau Xanh La Cay
 • Cây Cà Gai Leo, Công Dụng, Cách Sử Dụng, Một Vài Bài Thuốc Chữa Bệnh?
 • Cà Gai Leo Có Mấy Loại, Loại Nào Tốt Cho Gan?
 • Cà Dại Hoa Tím Và Những Công Dụng Tốt Cho Sức Khỏe
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100