Top 19 # Giá Cá Phi Giống / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Sản Xuất Giống Cá Rô Phi / 2023

Sản xuất giống cá rô phi

Cho đẻ trong ao

– Ao có diện tích từ 500-1.000m2, nền đáy ao là cát pha sét để cá dễ làm tổ. Nếu là ao cũ phải dọn sạch ao, dùng vôi tẩy ao để đảm bảo cá không bị bệnh.

– Đối với các tỉnh ở phía Nam, cá rô phi hầu như đẻ quanh năm. Ở các tỉnh phía Bắc, vào mùa xuân từ tháng 4 là mùa cá rô phi bắt đầu đẻ. Sau khi nuôi cá qua đông, tuyển chọn cá khỏe, không bị xây sát vây, vẩy, cỡ từ 300-500g/con trở lên làm cá bố mẹ, tỷ lệ cá đực và cá cái là 1 đực/1 cái hoặc 1 đực/2 cái, thả với mật độ 1,5-2con/m2. Thời gian nuôi vỗ 15-20 ngày. Trong thời gian nuôi vỗ, dùng thức ăn gồm:

– Cám + tấm (nấu chín) + bột cá theo tỷ lệ 20% bột cá + 75% cám + 5% tấm. Ngày cho cá ăn 1-2 lần. Lượng thức ăn trong ngày bằng 1-2% khối lượng cá nuôi.

– Nếu ở nhiệt độ thích hợp 24-32oC, sau 10-15 ngày kể từ khi thả cá bố mẹ vào ao, cá sẽ đẻ. Sau khi cá đẻ 15-17 ngày tiến hành thu cá bột. Cá bột được thu theo cách như sau:

– Dùng lưới mắt thưa 2a = 10-12 cm kéo dồn cá bố mẹ vào một góc, bắt cá bố mẹ ra khỏi ao cá đẻ, chuyển sang ao khác nuôi vỗ để cho đẻ lứa tiếp theo và dùng chính ao cho đẻ để ương cá bột. Dùng vợt vớt cá bột, để lại cá bố mẹ ở ao cho đẻ tiếp lứa sau.

Tuy nhiên cho cá rô phi đẻ tiếp lứa sau có những hạn chế:

– Việc bắt cá rô phi mẹ ra khỏi ao cho đẻ gây ảnh hưởng đến cá bột trong ao. Bắt cá bột ra khỏi ao để lựa cá bố mẹ trong ao sẽ không thể thu được triệt để cá bột.

– Vì thế hiện nay đang áp dụng phổ biến phương pháp cho cá rô phi đẻ tự nhiên trong giai chứa và ấp trứng cá trong bình vây hay trong khay. Đây là kỹ thuật sản xuất giống tiên tiến để thu được lượng cá bột đồng cỡ, cùng lứa tuổi, lại có thể phục vụ cho việc chuyển giới tính cá.

Cho cá rô phi đẻ trong giai

– Giai dùng cho cá rô phi đẻ được cấu tạo bằng sợi lưới cước mắt mau, hình khối chữ nhật có 4 mặt và một đáy dưới kích thước 8x5x1,5m, mắt lưới 1mm. Đặt giai trong ao hồ nơi nước trong sạch và đặt ngập nước 1m cách đáy ao, hồ từ 0,3-0,5m

– Vào đầu tháng 4 khi nhiệt độ tăng lên 24-26oC là thời điểm thích hợp cho cá rô phi đẻ và ấp trứng.

– Chọn cá khỏe không bị xây sát vây, vẩy. Khối lượng từ 300-500g/con. Cá cái bụng to đều, cá đực có vây đuôi, vây lưng, vây bụng, màu sặc sỡ; tỷ lệ đực cái là 1/1 hoặc 1/2 thả vào giai. Mật độ 3-7 con/m2

– Trong quá trình nuôi cá bố mẹ trong giai, cho cá ăn thức ăn gồm cám+tấm nấu chín trộn đều với bột cá theo tỷ lệ 20% bột cá +75% cám +5% tấm hoặc thức ăn viên có hàm lượng Prôtêin 25-30%. Cho ăn 1-2 lần/ngày. Khẩu phần ăn 1-2 % khối lượng cá nuôi.

– Sau khi thả được 5-7 ngày, kiểm tra trứng từ miệng cá cái để phát hiện cá đẻ và thu trứng ấp đi. Chu kỳ giữa 2 lần thu trứng khoảng 5 ngày nếu nhiệt độ 26-30oC. Trứng được cho vào khay hoặc bình vây để ấp. Sau khi cá bột tiêu hết noãn hoàng thì đem đi ương.

Theo tài liệu Viện Nghiên cứu NTTS I, NNVN, 4/5/2004

 Nhấn vào đây để xem tất cả các thông tin kỹ thuật nuôi cá rô phi

Cá Rô Phi Đơn Tính Giống / 2023

Điều kiện ao nuôi – Diện tích ao nuôi: từ 500-1000m2. – Độ sâu khoảng 1-1,5m. – Nhiệt độ: 25-300C. – Độ pH: 7-8. – Ao có 2 cống (cấp nước và thoát nước). – Ao nuôi phải dễ quản lý chăm sóc, có nguồn cấp nước sạch và thoát nước dễ dàng.

– Ao nuôi tuyển cá đực: Mật độ từ 3-5 con/ m2 – Ao nuôi cá thương phẩm xuất khẩu: Mật độ từ 1-2 con/ m2.

Thức ăn và cách cho ăn – Thức ăn: Cho cá ăn thức ăn tinh bột như bột ngô, khoai sắn, gạo, cám… và thức ăn xanh như rau muống, bèo trứng cá, bèo tấm, bèo hoa dâu, rau thái nhỏ… các loại động vật như tôm, cá nhỏ, giun, ốc đã xay nhỏ và các phần loại thải của chế biến thực phẩm (bã bia, bã rượu, lòng trâu bò…). Ngoài thức ăn tận dụng trên, để nuôi thâm canh đạt năng suất cao, rút ngắn thời gian nuôi tạo ra hàng hóa xuất khẩu cần phải sử dụng thêm thức ăn công nghiệp. – Cách cho ăn: Nếu nuôi thâm canh phải cho ăn 2 lần/ngày vào sáng và chiều tối, lượng thức ăn sử dụng bằng 5 – 7% trọng lượng cá trong ao. Thức ăn được cho vào sàn ăn đặt ở 2 – 3 địa điểm trong ao đế cá ăn. Lượng thức ăn có thể tăng, giảm thông qua theo dõi lượng thức ăn thừa hàng ngày bằng cách kiểm tra sàn ăn để điều chỉnh cho phù hợp. Nếu nuôi thâm canh hoặc xen canh ruộng lúa thì cho cá ăn bổ sung 4 – 5 ngày một lần bằng thức ăn công nghiệp hoặc thức ăn tự chế biến. Thức ăn cho ăn đặt vào vị trí nhất định để cá quen và ăn. Nếu thả kết hợp với các loại cá khác thì việc cho ăn là tùy theo khả năng của người nuôi. Tất cả các hình thức nuôi, ngoài thức ăn tinh ra còn phải cho ăn bổ sung: bèo dâu, bèo trứng cá, rau thái nhỏ … cá sẽ lớn nhanh và giảm hệ số thức ăn tinh.

Chăm sóc quản lý – Cá rô phi là loại cá phàm ăn, để cá chóng lớn chăm sóc cho ăn cần phải đều đặn, đủ số lượng chất lượng. Phải thường xuyên kiểm tra bờ cống chống rò rỉ và mưa tràn bờ cá đi mất. Trông nom, chăm sóc, cấm câu bắt, đánh lưới, sục điện… đối với ao thâm canh phải đảm bảo quạt nước chạy từ bốn đến năm giờ ngày, thường xuyên quan sát thấy thời tiết thay dổi, thiếu ôxy cá nổi đầu là phải chạy máy quạt nước, chú ý nhất là thời diểm một hai giờ đêm đến sáng – Hàng ngày quan sát bờ ao, cống đáy, cống khơi để khi có sự cố xảy ra thì xử lý kịp thời. – Thường xuyên quan sát hoạt động của cá. Nếu thấy cá nổi đầu từng đoàn trong thời gian dài, ta cần cấp nước mới vào ao. – Định kỳ 15 ngày chài cá một lần, xem độ lớn và mức độ ăn của cá để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp. Sau khi nuôi 6-8 tháng thì cá có thể thu hoạch được.

Cá rô phi đơn tính, nuôi 6 – 8 tháng tuổi có thể đạt cỡ 0,4 – 0,5kg/con. Năng suất đạt 8-10 tấn/ha/vụ nuôi. * * – Có hai cách thu hoach:

Thu hoạch một lần: Hạ mức nước ao đến còn 40-50 cm, kéo lưới nhiều lần sau đó tát cạn, bắt cá còn sót lại. Cá lớn tiêu thụ, cá nhỏ để lại nuôi vụ sau. Thu hoạch nhiều lần: Sau khi nuôi cá 6-7 tháng, hàng tháng ta kéo lưới bắt cá lớn thu hoạch, thả thêm cá nhỏ tiếp tục nuôi sau đó 2-3 năm thu hoạch toàn bộ.

Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Rô Phi Đơn Tính Đực / 2023

Sau khoảng từ 5 – 7 tháng tuổi, cá rô phi sẽ bắt đầu bước vào quá trình sinh sản. Ở giai đoạn này, chúng ta cần đặc biệt cẩn thận vì nếu không có đủ kiến thức nuôi cá nước ngọt chúng ta sẽ dễ bị sụt giảm sản lượng cá thương phẩm trong giai đoạn này. Cá rô phi có điểm đặc biệt là cá cái sẽ ngậm trứng trong thời gian sinh sản, trong suốt khoảng thời gian này, cá cái sẽ không ăn uống được dẫn đến khả năng sinh trưởng chậm, trọng lượng cá suy giảm làm hiệu quả nuôi cá thương phẩm thấp. Nếu trong lúc đó chúng ta vẫn cứ cho cá ăn thức ăn thủy sản theo định lượng như bình thường, thì sẽ dễ bị dư thừa thức ăn và dẫn đến bẩn đục nguồn nước trong ao nuôi. Từ đó, việc nhân giống cá rô phi được các chuyên gia thủy sản nghiên cứu và thử nghiệm thành công ở nhiều nơi. Vậy, kỹ thuật nhân giống cá rô phi đơn tính đực như thế nào?

KỸ THUẬT ẤP TRỨNG CÁ RÔ PHI

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA TRỨNG CÁ RÔ PHI

Trứng được thu hoạch từ miệng cá rô phi mẹ sẽ được nhanh chóng chuyển về nhà ấp trứng. Tại đây, trứng sẽ được phân loại theo 4 giai đoạn dựa vào màu sắc bên ngoài của trứng.

Giai đoạn 1: Trứng sẽ có màu vàng nhạt

Giai đoạn 2: Trứng sẽ có màu vàng đậm hơn

Giai đoạn 3: Trứng vẫn có màu vàng đậm nhưng sẽ có 2 chấm mắt cá nhỏ

Giai đoạn 4: Trứng đã nở thành cá con

PHÂN LOẠI TRỨNG CÁ RÔ PHI

Việc phân loại trứng rất quan trọng, nếu ta phân loại sai, ghép nhầm các loại trứng với nhau sẽ xảy ra hiện tượng trứng nở không đồng đều trên cùng một khay ấp trứng làm chất lượng cá bột sẽ thấp.

Trứng sau khi phân loại, cần được lọc sạch, bỏ trứng hỏng và tạp chất. Các dụng cụ cần để lọc trứng như:

Dụng cụ hớt trứng là một dạng lưới dùng để hớt trứng có kích thước 1mm, hoặc có thể sử dụng vải màn. Chất liệu càng mềm càng tốt

Vợt lọc trứng có mắc lưới to hơn, dùng để lọc những tạp chất ở trong trứng.

Việc lọc trứng cần phải thực hiện nhẹ nhàng, tránh gây xây xác ảnh hưởng đến chất lượng trứng cá. Tiếp theo, chúng ta cần tắm muối cho trứng để sát trùng. Nồng độ nước muối từ 2 – 3 lạng muối / 10 lít nước. Thời gian tắm muối từ 1 – 2 phút. Tiếp theo, ta tiến hành cân trứng để cho vào khay ấp, mỗi khay chỉ nên chứa khoảng 15.000 trứng tương đương với khối lượng là 1.5 lạng.

HỆ THỐNG ẤP TRỨNG CÁ RÔ PHI

Hệ thống ấp trứng cá rô phi bao gồm:

Hệ thống ống dẫn nước tuần hoàn loại phi 21

Khay ấp trứng có chiều dài từ 35 – 40 cm, rộng 25 – 30 cm, sâu 7 – 9 cm, 2 bên rìa khay thiết kế lưới che 2 bên để thoát nước 1 mm / mắt để trứng không bị lọt ra ngoài

Trong quá trình ấp trứng, chúng ta sử dụng mở nước đảo đều trứng với lực nước nhẹ nhàng, hướng nước làm trứng xoay vòng quanh ở trung tâm khay ấp. Quá trình chỉnh lưu tốc nước phải cẩn thận, nếu lực nước quá mạnh, trứng sẽ bị đảo mạnh xây xát và hỏng trứng, còn nếu lực nước quá nhỏ, thì những quả trứng ở giữa sẽ không được đảo đều và bị ung do thiếu oxy.

Ngoài ra, chúng ta cần phải chú ý đến vấn đề phòng dịch bệnh, vệ sinh khay ấp và lưới của khay ấp, vì đây là nơi chất bẩn hoặc trứng ung sẽ đọng lại, nếu không vệ sinh sẽ bị kẹt chất bẩn bít lưới, nước sẽ dâng lên và nước trong khay sẽ không đảo đều. Có thể sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh khay ấp, nếu bàn chải quá to và thô ráp sẽ làm dãn các mắt lưới và trứng có thể lọt qua. Lưu ý quá trình vệ sinh, bàn chải phải vệ sinh theo hướng dòng nước chảy, vì nếu làm ngược hướng, trứng có thể bị mắc vào bàn chải gây hỏng trứng. Cần về sinh nguồn nước trong ao thật kĩ trước khi cho cá vào nuôi.

Việc vệ sinh khay ấp trứng được tiến hành theo định kì như sau:

Trong khoảng 1 tiếng đầu, từ khi đưa trứng vào khay ấp, cứ 30 phút, ta cần vệ sinh khay 1 lần.

Từ tiếng thứ 2 trở đi, cứ khoảng 2 – 3 tiếng, ta vệ sinh khay ấp trứng 1 lần cho đến ngày trứng nở thành cá bột

Giá Cá Rô Phi Tươi Sống, Giá Thịt Cá Rô Phi Phi Lê Là Bao Nhiêu? / 2023

Giá cá rô phi tươi sống, giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi là bao nhiêu?

Ban đang quan tâm đến sản phẩm cá trắm giòn nhưng lại băn khoăn về cá rô phi tươi sống, giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi là bao nhiêu? Không những vậy còn hàng loạt câu hỏi liên tiếp xảy ra như: nguồn gốc cá trê ở đâu, sao giá cá rô phi lại thế, cách thức thanh toán và vận chuyên thế nào… Gọi ngay cho chúng tôi 098 484 5225 để được nghe tư vấn về sản phẩm.

Bảng giá cá rô phi tươi sống, bảng giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi: Gọi Ngay 098.484.5225

Thị cá rô phi, cá rô phi phi lê có giá chỉ từ 45.000đ/kg

(Video thực tế cá rô phi tại chợ cá làng sở thượng)

Chợ cá làng sở thượng – yên sở là chợ đầu mối cá nước ngọt lớn nhất miền bắc. Chúng tôi tự hào mỗi ngày chợ cá tiêu thụ hơn 150 tấn cá các loại cho các chợ đầu mối tại thành phố, đi các tỉnh, cung cấp cho các nhà hàng lớn bé, các khu công nghiệp trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Với sản phẩm cá trê, chúng tôi chuyên cung cấp bán buôn cá trê, bán lẻ cá trê đồng, cá trê lai tươi sống số lượng ít nhiều với trọng lượng từ 1 đến 7kg/con. Chúng tôi cam kết: Nguồn gốc rõ ràng – Giá rẻ tận gốc – chất lượng tuyệt đối – Giấy tờ đầy đủ

Tại sao cá rô phi lại được nhiều người ưa thích đến vậy?

Cá rô phi với đặc tính thịt cá rô phi rô phi không tanh và đặc biệt thịt cá rô phi không có xương, thị cá rô phi ngọt, bùi. Trong thịt cá rô phi giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, thịt cá rô phi có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể là loài cá mau lớn, dễ nuôi, ít dịch bệnh và có thể nuôi trong nhiều loại hình thủy vực khác nhau…

Thịt cá rô phi là lựa chọn hàng đầu cho các quán bún cá, các bếp công nghiệp, trường học cho trẻ em, cho các gia đình… vì sự an toàn mà thịt cá mang lại cũng như lợi thế về giá thành so với các loài cá khác.

Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic.

Hệ thống miễn dịch và chức năng tuyến giáp: Selen cũng giúp thúc đẩy các hoạt động của các tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết tuyến giáp, từ đó giúp đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Vận chuyển cá rô phi, vận chuyển thịt cá rô phi đi xa được không?

Chợ cá làng sở thượng – yên sở chuyên đóng hàng đi các tỉnh, thành trên cả nước. Đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong cách thức vận chuyển hàng tươi sống và hàng tươi và hàng khô, chúng tôi đóng cá rô phi tươi sống, giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi trên khắp cả nước, cá đến tay bạn đảm bảo cá sống, chất lượng tuyệt đối.

Vì sao nên mua hàng tại chợ cá làng sở thượng ?

Đã hoạt động được hơn 40 năm kể từ khi thành lập, Chợ cá làng sở thượng chuyên bán buôn, bán lẻ các loại cá nước ngọt. Mỗi ngày hàng trăm thương lái gần xa đến thu mua và đóng hàng đi khắp các tỉnh thành trên cả nước. Lợi thế nguồn hàng ổn định, số lượng lớn khi một ngày tại chợ tiêu thụ hơn 150 tấn cá, giá rẻ tận gốc.

Trung thực tuyệt đối về cân đo đong đếm.

Chất lượng sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu.

Ngoài sản phẩm cá rô phi, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại cá khác như: Cá tầm, cá chình, cá lăng, cá ngạnh, cá trắm giòn, cá nheo, cá quả, cá trắm đen (cá trăm ốc), cá trắm cỏ (cá trắm trắng), cá diêu hồng, cá rô phi, cá trôi, cá chim, cá trê, cá mè tàu, cá mè trắng… lươn đồng, ếch đồng, cua đồng, baba quê…

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại 098.484.5225 – 096.865.0363 (Quang cá mè) để được tư vấn và ưu đãi khi mua hàng.

Website: http://chocalangsothuong.com

Fb: https://www.facebook.com/chocalangsothuong

Nguồn gốc xuất xứ của cá rô phi

Cá rô phi là tên gọi chỉ chung cho các loài cá nước ngọt phổ biến, sống tại các sông, suối, kênh, ao hồ đây là giống cá thuộc họ Cichlidae gồm có nhiều chủng, có nguồn gốc phát sinh từ châu Phi và Trung Đông.

So với các loài cá khác thì cá rô phi sớm gần gũi với đời sống của con người. Những hình ảnh cá rô phi đã có ở các bức khắc trên đá trong các kim tự tháp của Ai Cập. Cá rô phi cũng là loài cá được con người đưa vào nuôi đầu tiên vào năm 1924 và sau đó nuôi rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới vào những năm 1940-1950, nhất là ở những nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, thời gian gần đây nuôi rô phi mới thực sự phát triển mạnh mẽ trở thành một ngành nuôi có quy mô công nghiệp, cho sản lượng thương phẩm lớn và đạt hiệu quả kinh tế cao. Cá rô phi là loài cá phổ biến, ở đâu cũng nuôi được. Tuy nguồn gốc của nó là từ châu Phi nhưng tới nay đã có hơn 100 nước trên thế giới nuôi rô phi.

Cá rô có thân hình màu hơi tím, vảy sáng bóng, có 9-12 sọc đậm song song nhau từ lưng xuống bụng. Vây đuôi có màu sọc đen sậm song song từ phía trên xuống phía dưới và phân bổ khắp vi đuôi. Vi lưng có những sóc trắng chạy song song trên nền xám đen. Viền vi lưng và vi đuôi có màu hồng nhạt. Con cá rô phi có thể dài tới 0,6m và nặng 4 kg, là loài cá dễ nuôi. Rô phi đơn tính (đực) lớn nhanh, sau 4-5 tháng nuôi có thể đạt trọng lượng 0,4-0,6 kg/con. Giữa con cái và con đực có tốc độ lớn khác nhau. Thường thì con đực lớn nhanh hơn con cái từ 15-18% sau 4 tháng nuôi.

Khi còn nhỏ, cá rô phi ăn sinh vật phù du (tảo và động vật nhỏ) là chủ yếu (cá 20 ngày tuổi, kích thước khoảng 18mm). Khi cá trưởng thành ăn mùn bả hữu cơ lẫn các tảo lắng ở đáy ao, ăn ấu trùng, côn trùng, thực vật thuỷ sinh.

Tuy nhiên trong nuôi công nghiệp cá cũng ăn các loại thức ăn chế biến từ cá tạp, cua, ghẹ, ốc, bột cá khô, bột bắp, bột khoai mì, khoai lang, bột lúa, cám mịn, bã đậu nành, bã đậu phộng.

Các món ngon từ cá rô phi tuyệt ngon mà lại dễ làm cá rô phi có thể hấp, kho, chiên hay nướng nấu canh đều ngon. Hãy chế biến những món ngon từ cá rô phi cho cả nhà cùng thưởng thức như: Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng cay chua, cá rô phi kho, cá rô phi kho hạt rẻ, xôi cá rô phi, ruốc cá rô phi, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi nướng sả, chả cá rô phi, canh cá rô phi…