Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Giò

--- Bài mới hơn ---

  • Món Lạ Giò Cá Hà Nội
  • Bán Phụ Gia Tạo Giòn Dai Cho Giò Chả Cá Tốt Nhất
  • Cách Kho Cá Ngon Không Khó, Chỉ Cần Bạn Biết Cách Biến Tấu Nhiều Kiểu Chế Biến
  • Cách Làm Cá Trê Kho Nghệ Đẹp Mắt Và Ngon Miệng
  • Giò Lụa Kho Thơm Ngon Đúng Điệu Đãi Cả Nhà
  • Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản I tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện quy trình tại các địa điểm Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An và đã thu được nhiều kết quả. Hiện nay, quy trình sản xuất giống cá giò đã ổn định và được đơn giản hoá để áp dụng rộng rãi, kể cả tại các cơ sở không có điều kiện đầu tư.

    Tuyển chọn cá bố mẹ

    Chọn những con cá bố mẹ khỏe mạnh, trọng lượng từ 8-10 kg/con. Xác định cá đực và đánh dấu (bằng chíp điện tử). Nuôi vỗ với mật độ 5-6kg cá/1m3 lồng.

    Nuôi vỗ cá bố mẹ (Chia làm 3 thời kỳ)

    1. Nuôi duy trì: Thời gian nuôi vỗ từ tháng 6 – 9, thức ăn là cá tạp tươi, khẩu phần cho ăn bằng 3% trọng lượng thân. Đối với cá đã nuôi vỗ từ năm trước nhưng không cho đẻ thì dùng LRHa (liều lượng 10-15mg/kg cá mẹ) tiêm để loại bỏ hết sản phẩm sinh dục cũ, thời gian tiêm từ ngày 5 – 15/7. Đối với cá mới tuyển chọn lần đầu không cần tiêm.
    2. Nuôi vỗ tích cực: Kéo dài từ tháng 10 – 12, lượng cho ăn bằng 5% trọng lượng thân, thức ăn bổ sung một số loại cá có chất lượng cao như mực, cá nục…
    3. Nuôi vỗ thành thục: Từ tháng 1 năm sau cho đến khi cá đẻ. Đây là thời kỳ rất quan trọng, giảm khẩu phần thức ăn xuống từ 2-2,5% trọng lượng thân. Tuy nhiên, giai đoạn này cần bổ sung khoáng, các vitamin.

    Chú ý: Bổ sung thêm vào khẩu phần ăn cho cá đực từ 0,5-1mg 17-MT sẽ tăng khả năng thành thục của cá đực.

    2. Chọn cá và cho đẻ Chuẩn bị bể đẻ

    Bể đẻ tốt nhất là hình tròn, thể tích từ 50-150m3, chiều cao 2,5m. Nước được cấp từ dưới đáy bể lên để nước trong bể chảy thành dòng xoáy. Mỗi bể lắp từ 6-10 vòi sục khí mạnh. Trước khi đưa cá vào bể đẻ phải cấp nước đầy.

    Chọn cá cho đẻ

    1. Cá cái: Dùng que thăm trứng, trứng dời nhau, hạt trứng căng, tròn đều và có đường kính 0,8-0,9mm, màng trứng rõ ràng, nhân hơi lệch về phía cực động vật là trứng tốt.
    2. Cá đực: Vuốt nhẹ gần lỗ sinh dục thấy có sẹ màu trắng đục như sữa chảy ra, tan nhanh trong nước là cá đực tốt, đã sẵn sàng tham gia sinh sản.

    Tiêm kích dục tố (KDT)

    Cá đực không cần tiêm bất kỳ loại KDT nào. Cá cái tiêm 1 trong 3 loại KDT sau:

    • Tiêm kích dục tố LHR-a với liều lượng 10µg/kg.
    • Hoặc tiêm HCG với liều lượng 500IU/kg.
    • Hoặc tiêm kích dục tố LHRH-e với liều lượng 20µg/kg (Hoormone này có hiệu quả nhất vì cho tỷ lệ thụ tinh cao hơn).

    3. Thu trứng, tách và ấp trứng Thu trứng

    Trứng vớt được phải chuyển ngay vào bể hoặc thùng đựng trứng đặt trong bóng tối và có sục khí.

    Tách trứng

    Đưa trứng cá vào nước có độ mặn 35-36‰, những trứng tốt sẽ trương nước, có kích thước giọt dầu lớn và nổi lên mặt nước. Những trứng chìm và ở sâu trong tầng nước là trứng xấu, phải loại bỏ. Tách trứng từ 3-4 lần, mỗi lần cách nhau 3 giờ để loại bỏ hết trứng xấu và cho vào ấp.

    Môi trường nước ấp trứng cần đảm bảo các điều kiện như độ pH từ 8-8,5; độ mặn 35-36‰; nhiệt độ nước 24-280C. Mật độ ấp từ 400-500 trứng/l, bể ấp được sục khí nhẹ và liên tục trong suốt quá trình ấp. Cấp nước có độ mặn 30-32‰ liên tục vào bể, khi trứng nở độ mặn sẽ hạ xuống còn 31-32‰ (bằng với độ mặn bể ương và có thể chuyển ấu trùng mới nở sang bể ương đã chuẩn bị sẵn).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tủ Hấp Giò Chả 30Kg Thường Dùng Với Máy Xay Giò Nào?
  • Tủ Hấp Giò Chả Lụa Viễn Đông
  • Tủ Hấp Giò Chả Công Nghiệp Hiệu Quả Và Năng Suất Nhất Hiện Nay
  • Chả Giò Cá Rế Thơm Ngon Và Đầy Dinh Dưỡng.
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi: Lườn Cá, Vi Cá, Đầu Cá Thơm Ngon, Nguyên Chất
  • Cách Chọn Và Thả Giống Cá Giò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Size 3
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hô
  • Giá Cá He Giống 50Con/kg
  • 【7/2021】Cá He Vàng Chất Lượng Hàng Đầu – Giá Bao Nhiêu【Xem 96,426】
  • Cá Trê Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • Chọn và thả giống cá giò là khâu kỹ thuật then chốt nhằm chọn được con giống có chất lượng tốt, tránh được ảnh hưởng của bệnh nên sinh trưởng và phát triển của cá nuôi. Từ đó, hạn chế được rủi ro, nâng cao được tỉ lệ sống, năng suất và sản lượng cá giò nuôi lồng.

    Nội dung trong bài viết

    • Lựa chọn cá giò giống
    • Lựa chọn cá giống theo cảm quan
    • Chọn theo kích cỡ
    • Thuần hóa cá giống

      • Thuần hóa nhiệt độ
      • Thuần hóa độ mặn
    • Tắm phòng bệnh cho cá giống

      • Chuẩn bị dụng cụ
      • Chuẩn bị thuốc, hóa chất
      • Pha thuốc, hóa chất
      • Tắm cho cá
    • Thả cá giống

      • Xác định thời điểm thả cá giống
      • Xác định mật độ thả
      • Thả cá giống
      • Đánh giá cá giống sau khi thả

    Lựa chọn cá giò giống

    Cá màu nâu sáng, 2 dải trắng bạc dọc theo chiều dài thân rất rõ nét (cá trắng bệch hoặc đen xẫm toàn thân, 2 dải trắng bạc mờ đi không còn trông

    thấy thì cá đã yếu hoặc mắc bệnh).

    – Cá giống đồng đều về kích thước, hơn kém nhau không quá 2 cm

    – Kích thước 10 – 12 đối với cá giống nhỏ, cá giống lớn 18- 20 cm.

    – Không dị hình dị tật.

    – Không bị sây sát và dấu hiệu bệnh lý.

    – Cá bơi khỏe mạnh trong bể, lồng lưu giữ giống.

    Chọn theo kích cỡ

    – Lấy mẫu:

    Dùng vợt vớt ngẫu nhiên 30 con trong bể/lồng lưu giữ cá. Vợt 3-4 lần ở các khu vực khác nhau đưa vào thau/thùng dựng mẫu có chứa 8-10 lít nước lấy trực tiếp từ trong bể/lồng lưu giữ mẫu.

    – Đo khối lượng và chiều dài cá:

    Nhẹ nhàng bắt từng con đo chiều dài và đo khối lượng cá. Đo tối thiểu 30 con/mẫu. Ghi chép số liệu và tính chiều dài, khối lượng trung bình như sau:

    + Đo chiều dài trung bình: Đo lần lượt chiều dài của 30 con, cộng tổng chiều dài 30 con và chia cho 30, ta thu được chiều dài trung bình của 1 con.

    + Khối lượng trung bình: Cân lần lượt khối lượng của 30 con, cộng tổng khối lượng 30 con và chia cho 30, ta thu được khối lượng trung bình của 1 con.

    Thuần hóa cá giống

    Thuần hóa nhiệt độ

    * Thuần hóa khi vận chuyển kín:

    – Chuyển túi chứa cá ngâm trong lồng chuẩn bị nuôi khoảng 10 – 15 phút để cân bằng nhiệt độ trong túi với môi trường.

    – Mở miệng túi cho nước tràn vào từ từ.

    – Nghiêng túi cho cá bơi dần ra ngoài.

    – Chú ý: Không mở túi đổ cá ngay ra lồng.

    * Thuần hóa khi vận chuyển bằng thùng:

    – Thay nước từ từ vào thùng vận chuyển.

    – Mỗi lần thay 10-15% nước.

    – Định kỳ thay nước sau 5-7 phút/lần.

    – Sau 25-30 phút chuyển cá sang lồng nuôi.

    Thuần hóa độ mặn

    – Xác định độ mặn ở nơi thả cá

    – Đề nghị nơi cung cấp giống nâng/hạ độ mặn đến độ mặn xác đinh được ±3‰ (tăng không quá 5‰/ngày và giảm không quá 5‰/ngày)

    – Thực hiện các thao tác như thuần hóa nhiệt độ

    Tắm phòng bệnh cho cá giống

    Chuẩn bị dụng cụ

    Chuẩn bị thuốc, hóa chất

    Thuốc, hóa chất có thể dùng 1 trong các loại sau:

    + Nước ngọt (không kèm theo hóa chất)

    + Formol: 150 – 200 ml/m3 nước biển

    + Thuốc tím (5 – 7gr/m3 nước biển).

    Pha thuốc, hóa chất

    – Formol: 150 – 200 ml/m nước biển, hoặc

    – Thuốc tím (5- 7gr/m3 nước biển).

    – Trường hợp sử dụng nước ngọt, lồng độ thuốc và thể tích nước cũng tương tự như nước biển.

    Tắm cho cá

    Cá có thể được tắm ngay khi cá mới chuyển đến nếu còn khỏe hoặc tắm sau 01 ngày nếu cá yếu.

    – Chuẩn bị dụng cụ như trên

    – Pha thuốc với lồng độ như sau:

    + Formol: 150-200 ml/m3 nước biển, hoặc

    + Thuốc tím (5-7gr/m3 nước biển).

    – Tắm trong thời gian 15-20 phút khi sử dụng hóa chất và 5-7 phút khi tắm với nước ngọt.

    – Tắm khi trời mát, sáng sớm hay chiều tối.

    Thả cá giống

    Xác định thời điểm thả cá giống

    Cá giò thường được thả vào tháng 4- 5 dương lịch ở miền Bắc và quanh

    năm ở miền Nam.

    Xác định mật độ thả

    Mật độ thả phụ thuộc vào kích cỡ. Kích cỡ cá đạt 10-12 cm thả với mật độ 15- 18 con/m3 lồng, kích cỡ 18- 20 cm thả 10- 12 con/m3 lồng. Cá giò thả

    từ cỡ 18 – 20cm thương cho tỉ lệ sống tốt nhất.

    Thả cá giống

    – Giống được thả sau khi đã thuần hóa nhiệt độ và độ mặn

    – Thả giống vào những hôm thời tiết mát mẻ, vào sáng sớm 6- 8h hoặc

    chiều muộn 16- 17h.

    Đánh giá cá giống sau khi thả

    – Vớt những con cá chết ngay sau khi thả

    – Thường xuyên quan sát cá giống sau khi thả, cá quện đàn chứng tỏ chất lượng tốt

    – Vớt và ghi chép số lượng cá chết trong 7 ngày

    – Tỉ lệ chết quá 20%, cần thả bù cho đủ số lượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Giò – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Giá Cá Giò Viễn Đông Và Cách Chế Biến【Xem 230,571】
  • Gây Dựng Cơ Nghiệp Từ Bán Cá Bỗng Giống
  • Tiềm Năng Nuôi Cá Bỗng Thương Phẩm – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Người Tày Nuôi Cá Bỗng
  • Công Nghệ Sản Xuất Giống Cá Giò

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay: Cá Sấu Chỉ Còn 65.000 Đồng/kg, Người Nuôi Cũng Mong “giải Cứu”
  • Giá Thịt Cá Sấu Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Nguyên Con Hôm Nay 2022
  • Trực Tiếp Tập 24 Phim Hồ Sơ Cá Sấu 21H40 Hôm Nay 5/2 Trên Kênh Vtv3
  • Cập Nhật Bảng Giá Vàng Hôm Nay 26/2: Tiếp Tục Lao Dốc Bất Chấp Mọi Đòn Bẩy
  • Trực Tiếp Tập 22 Phim Hồ Sơ Cá Sấu 21H40 Hôm Nay 29/1 Trên Kênh Vtv3
  • Trong thời gian gần đây, cá giò đã được nuôi phổ biến trong lồng bè ở vùng biển các địa phương Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An và Vũng Tàu. Chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh, từ con giống cỡ 20 -25g/con sau 1 năm nuôi có thể đạt 4 – 5kg/con. Ðây là đối tượng có rất nhiều triển vọng đối với nghề nuôi biển ở nước ta. Hiện nay, hầu hết các lồng nuôi chỉ sử dụng con giống từ nguồn sinh sản nhân tạo vì sự khan hiếm con giống loài này ở tự nhiên. Chính vì vậy, nhu cầu con giống đang ngày càng gia tăng ở nhiều địa phương.

    Nuôi vỗ: Cá bố mẹ được nuôi vỗ trong lồng lưới. Trong điều kiện nuôi vỗ, cá giò ở tuổi thứ 2 có thể thành thục tuyến sinh dục.

    Sinh sản: Cho cá đẻ trong bể xi măng hoặc trong giai, ấp trứng và ương ấu trùng trong bể composite hoặc bể xi măng.

    Trứng được đẻ trong bể xi măng, kể cả tiêm hoặc không tiêm hoocmôn, cá giò thường đẻ vào ban đêm, tập trung vào thời gian từ 21 – 24 giờ. Trứng được thu ngay sau khi đẻ, tách riêng và ấp ở nhiệt độ 28-30oC. Sau 24 – 28 giờ, trứng sẽ nở thành cá bột có chiều dài 4 – 4,2mm.

    Thức ăn cho ấu trùng cá: ở ngày tuổi thứ 3, cá bắt đầu ăn sinh vật phù du cỡ nhỏ như luân trùng, ấu trùng hầu hà, nauplius của copepoda; tiếp đến là loại cỡ lớn như copepoda trưởng thành, artemia ấu trùng và trưởng thành, sau đó có thể luyện chúng ăn thức ăn hỗn hợp. Giải quyết thức ăn tươi sống cho ấu trùng cá: nuôi tảo thuần trên túi ni lông; nuôi luân trùng thâm canh trên bể nhỏ; gây nuôi sinh vật phù du trên ao đất vùng nước lợ. Vì vậy, việc áp dụng quy trình sản xuất giống cá giò đã dễ; dàng, thuận lợi và có điều kiện mở rộng.

    Kết quả: Tỷ lệ cá giống tính từ khi nở cỡ 12-15cm đạt 4-5%, thời gian ương từ 50-60 ngày.

    Ðịa chỉ liên hệ: Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản I Ðình Bảng-Từ Sơn – Bắc Ninh; Trạm Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản Cát Bà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Bỗng Lồng Bè Trên Sông
  • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Rô Đồng Thương Phẩm (Anabas Testudineus Bloch)
  • Giàu Lên Nhờ Đặc Sản Cá Thát Lát, Khô Sặc Rằn
  • Công Nghệ Sinh Học Xanh
  • Trở Nên Giàu Lên Nhờ Đặc Sản Cá Thát Lát, Khô Sặc Rằn
  • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Giò – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Và Thả Giống Cá Giò
  • Cá Chép Giòn Size 3
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hô
  • Giá Cá He Giống 50Con/kg
  • 【7/2021】Cá He Vàng Chất Lượng Hàng Đầu – Giá Bao Nhiêu【Xem 96,426】
  • 1. Nuôi vỗ cá bố mẹ

    – Tuyển chọn cá bố mẹ: Chọn những con cá bố mẹ khỏe mạnh, trọng lượng từ 8-10 kg/con. Xác định cá đực và đánh dấu (bằng chíp điện tử). Nuôi vỗ với mật độ 5-6kg cá/1m3 lồng.

    – Nuôi vỗ cá bố mẹ: Chia làm 3 thời kỳ:

    Nuôi duy trì: Thời gian nuôi vỗ từ tháng 6 – 9, thức ăn là cá tạp tươi, khẩu phần cho ăn bằng 3% trọng lượng thân. Đối với cá đã nuôi vỗ từ năm trước nhưng không cho đẻ thì dùng LRHa (liều lượng 10-15mg/kg cá mẹ) tiêm để loại bỏ hết sản phẩm sinh dục cũ, thời gian tiêm từ ngày 5 – 15/7. Đối với cá mới tuyển chọn lần đầu không cần tiêm.

    Nuôi vỗ tích cực: Kéo dài từ tháng 10 – 12, lượng cho ăn bằng 5% trọng lượng thân, thức ăn bổ sung một số loại cá có chất lượng cao như mực, cá nục…

    Nuôi vỗ thành thục: Từ tháng 1 năm sau cho đến khi cá đẻ. Đây là thời kỳ rất quan trọng, giảm khẩu phần thức ăn xuống từ 2-2,5% trọng lượng thân. Tuy nhiên, giai đoạn này cần bổ sung khoáng, các vitamin.

    Chú ý: Bổ sung thêm vào khẩu phần ăn cho cá đực từ 0,5-1mg 17-MT sẽ tăng khả năng thành thục của cá đực.

     

    2. Chọn cá và cho đẻ

    – Chuẩn bị bể đẻ: Bể đẻ tốt nhất là hình tròn, thể tích từ 50-150m3, chiều cao 2,5m. Nước được cấp từ dưới đáy bể lên để nước trong bể chảy thành dòng xoáy. Mỗi bể lắp từ 6-10 vòi sục khí mạnh. Trước khi đưa cá vào bể đẻ phải cấp nước đầy.

    Cá giò giống   Nguồn: Sciencefish

    – Chọn cá cho đẻ:

    Cá cái: Dùng que thăm trứng, trứng dời nhau, hạt trứng căng, tròn đều và có đường kính 0,8-0,9mm, màng trứng rõ ràng, nhân hơi lệch về phía cực động vật là trứng tốt.

    Cá đực: Vuốt nhẹ gần lỗ sinh dục thấy có sẹ màu trắng đục như sữa chảy ra, tan nhanh trong nước là cá đực tốt, đã sẵn sàng tham gia sinh sản.

    – Tiêm kích dục tố (KDT): Cá đực không cần tiêm bất kỳ loại KDT nào. Cá cái tiêm 1 trong 3 loại KDT sau:

    Tiêm kích dục tố LHR-a với liều lượng 10µg/kg.

    Hoặc tiêm HCG với liều lượng 500IU/kg.

    Hoặc tiêm kích dục tố LHRH-e với liều lượng 20µg/kg (Hoormone này có hiệu quả nhất vì cho tỷ lệ thụ tinh cao hơn).

     

    3. Thu trứng, tách và ấp trứng

    – Thu trứng: Trứng vớt được phải chuyển ngay vào bể hoặc thùng đựng trứng đặt trong bóng tối và có sục khí.

    – Tách trứng: Đưa trứng cá vào nước có độ mặn 35-36‰, những trứng tốt sẽ trương nước, có kích thước giọt dầu lớn và nổi lên mặt nước. Những trứng chìm và ở sâu trong tầng nước là trứng xấu, phải loại bỏ. Tách trứng từ 3-4 lần, mỗi lần cách nhau 3 giờ để loại bỏ hết trứng xấu và cho vào ấp.

    – Ấp trứng: Môi trường nước ấp trứng cần đảm bảo các điều kiện như độ pH từ 8-8,5; độ mặn 35-36‰; nhiệt độ nước 24-280C. Mật độ ấp từ 400-500 trứng/l, bể ấp được sục khí nhẹ và liên tục trong suốt quá trình ấp. Cấp nước có độ mặn 30-32‰ liên tục vào bể, khi trứng nở độ mặn sẽ hạ xuống còn 31-32‰ (bằng với độ mặn bể ương và có thể chuyển ấu trùng mới nở sang bể ương đã chuẩn bị sẵn).

    Đoàn Quân

    “Kỹ thuật nuôi một số đối tượng thủy sản biển”

    Cuốn sách được viết dựa trên những kết quả nghiên cứu của các tác giả: TS Lê Xân, TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Huỳnh Quang Năng và kết quả các mô hình nuôi trồng thủy sản biển có hiệu quả kinh tế cao của Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Yên, Khánh Hòa…

    7 chương của cuốn sách cung cấp cho người đọc những kiến thức quan trọng và bổ ích về kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm, phòng và trị bệnh của nhiều đối tượng thủy sản biển có giá trị như: cá giò, cá vược, cá song, ốc hương, tôm hùm, rong biển… Sách dày 195 trang do Trung tâm Khuyến ngư Quốc gia phát hành.

    Người nuôi thủy sản và bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với Nhà xuất bản Lao động – Xã hội theo địa chỉ: Ngõ Hòa Bình 4, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 04.36246913 – Fax: 04.36246915.      

    Tuấn Tú

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Giá Cá Giò Viễn Đông Và Cách Chế Biến【Xem 230,571】
  • Gây Dựng Cơ Nghiệp Từ Bán Cá Bỗng Giống
  • Tiềm Năng Nuôi Cá Bỗng Thương Phẩm – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Người Tày Nuôi Cá Bỗng
  • Hà Giang: Thành Công Mô Hình “Cho Cá Bỗng Sinh Sản Tại Nhà Các Hộ Dân” – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Thông Tin Giá Cá Giò Mới Nhất 04/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Trắm Đen, Cá Trắm Cỏ Giống. Trang Trại Bán Cá Trắm Giống Uy Tín
  • Tổng Hợp Các Giống Cỏ Nuôi Các Trắm Cỏ
  • Kỹ Thuật Ương Cá Trắm Cỏ Giống
  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Phú Quốc Giá Bao Nhiêu 1Kg Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 203,049】
  • Kỹ Thuật Nuôi Có Rô Phi Đơn Tính Đường Nghiệp
  • Cá Tầm Cắt Khúc bán tại TpHCM có ship toàn quốc bởi Hải sản Ông Giàu. Cá được cắt từ cá Tầm sống nguyên con đảm bảo chất dinh dưỡng và giá trị hương vị từng thớ thịt cá vẹn nguyên. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ … Cá được cắt từ cá Tầm sống nguyên con đảm bảo chất dinh dưỡng và giá trị hương vị từng thớ thịt cá vẹn nguyên. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ sản phẩm hải sản tiện lợi này. Với giá trị dinh dưỡng cao: chứa nhiều vitmin hữu ích như vitamin A, B12 và các khoáng chất như Phố pho, Omerga 6 và omega 3, chất DHA,… đây là loại cá cực kỳ

    Mắt cá Ngừ đại dương Phú Yên bán tại Hải sản Ông Giàu giá công khai, có hướng dẫn khuử tanh mắt cá ngừ cụ thể để khi chế biến có được hương vị trọn vẹn nhất. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng Online để được giao tận nơi … Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng Online để được giao tận nơi nhanh chóng mà chẳng cần đi đâu xa mua hàng. Từ lâu đã nổi tiếng gần xa và trở thành món ăn đặc sản xứ Nẫu, mắt cá ngừ được ví như “đèn pha của biển cả” là bộ phận mắt trong con cá ngừ đại

    Cá Mập sữa sống nguyên con là mặt hàng cá đặc biệt tại Hải sản Ông Giàu cung cấp đến các quý khách hàng tại khu vực TpHCM với giá sỉ. Hàng giao sống tận nơi, đặt hàng Online qua Hotline tiện lợi. Vị ngon từ cá Mập sữa nhỏ với … Cá ngon, thịt ngon sẽ làm bạn mê mẩn với vị tròn đầy nhất. Đặt hàng mua cá Mập sữa sống tại Ông Giàu Online không cần đi xa. Hàng cá sống giao tận nhà không còn gì thích hơn. Vừa đảm bảo có cá ngon chất lượng, lại vừa chẳng cần tốn quá nhiều công

    Càng cua Jonah luôn nằm trong danh sách các món ăn ngon được nhiều người hiện nay yêu thích. Vì thịt của con vật này khá chắc và có vị ngọt đặc trưng. Với nguyên liệu này bạn có thể chế biến nên được nhiều các món ăn khác nhau. … Vì thịt của con vật này khá chắc và có vị ngọt đặc trưng. Với nguyên liệu này bạn có thể chế biến nên được nhiều các món ăn khác nhau. Vậy nên nếu như bạn muốn một lần thưởng thức qua hương vị của càng cua Jonah thì nên liên hệ với Ông Giàu ngay để được nhận các thông tin cần thiết sớm

    1. Nếu hải sản tôi mua không đúng chất lượng ? Ngay tại lúc nhận hàng, nếu bạn kiểm tra thấy không đúng chất lượng, bạn có thể hoàn trả hàng ngay tại thời điểm đó. Sau khi nhận hàng, bạn mới phát hiện hải sản chưa đạt chất lượng, … Bạn sẽ được kiểm tra chất lượng hải sản ngay khi nhận hàng, nếu không hài lòng, bạn có quyền không nhận, hoặc Ông giàu có chính sách Đổi trả hàng – Hoàn tiền cho bạn. 3. Sản phẩm của Ông Giàu có nguồn gốc từ đâu? Hầu hết các sản phẩm của Ông giàu có nguồn gốc từ vùng biển Phú Yên, Nha Trang và một số vùng biển khác từ Phan Thiết, Phú Quốc, Mỹ, Canada, Nhật, Hàn,.. Sản

    Hải sản Ông Giàu bán tôm càng New Zealand tại tphcm giá sỉ lẻ giao hàng toàn quốc nhanh chóng tiện lợi. Tôm càng với thịt chắc ngọt và dai được nhập khẩu đánh bắt tại vùng biển Kaikoura – New Zealand mệnh danh là một trong những nơi có môi … Ngoài ra trong tôm càng còn có thể lượng omega-3 lớn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vừa có hương vị ẩm thực độc đáo, vừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tôm càng New Zealand đã “lấy lòng” được rất nhiều khách hàng. Tại TpHCM, hải sản Ông Giàu là công ty chuyên cung cấp bán các loại hải sản nhập khẩu với chất lượng đảm bảo. Ông Giàu không cạnh tranh

    Ốc vòi voi Canada là mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Với hình dáng to khẩu lồ và tuổi thọ lớn nhất trong số các loài ốc hiện nay, ốc vòi voi Canada rất được ưa chuộng và được đặt hàng mua thường xuyên bởi thịt … Muốn đánh bắt được ốc vòi voi Canada, ngư dân phải có kinh nghiệm để xác định được nơi ở của chúng. Sau khi xác định được, dùng vòi nước với áp suất cao để xịt vào hang, sau đó dùng tay bắt lấy con ốc khổng lồ từ lòng đất lên. Giá bán ốc vòi voi Canada hiện nay Công ty hải sản Ông Giàu là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản nhập khẩu tại Việt Nam với giá bán

    Hải sâm đen Canada khô là loại hải sâm được đánh bắt từ vùng biển Canada và được làm sạch phơi khô. Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân … lượng đạm chứa trong hải sâm lên đến 55%, trong khi đó, chúng có chứa rất ít chất béo. Ngoài ra, trong con hải sâm đen Canada khô còn chứa các chất khoáng vi lượng như: crom, sắt, đồng, kẽm, iod,.v.v.. với lượng cao hơn nhiều so với những loại hải sản khác. Cánh mày râu càng “nam tính” hơn khi sử dụng hải sâm đen, điều này là sự thật và đã được nghiên cứu bởi nhiều nhà khoa học

    Hải sâm cát trắng là một trong số những loại được xếp vào mục hải sản cao cấp bởi giá thành kinh tế và tác dụng lớn của nó đến sức khỏe con người. Hải sâm cát trắng là loại hải sâm cát màu trắng đã được làm sạch được … Ngoài ra, trong hải sâm còn có nhiều nguyên tố vi lượng giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe cho cơ thể chống việc mỏi cơ tim. + Giúp trị bệnh cao huyết áp ở người lớn tuổi + Hỗ trợ chữa bệnh về đái tháo đường: Hải sâm cát có nhiều protein nhưng lại không có chứa Cholesterol nên là một nguyên liệu cực kỳ hữu ích cho những ai bị bệnh đái tháo đường. + Trị suy nhược

    Cá mú chuột hay còn gọi là cá mú dẹt bởi thân hình và đặc điểm của chúng với phần thịt rất ngon. Đây là một loài cá quý hiếm bởi khó đánh bắt và phần thịt giàu chất dinh dưỡng nên giá thành rất cao và được xếp vào … Nếu cần mua cá mú chuột cao cấp, quý khách chỉ cần gọi ngay đến Hotline đặt hàng nhanh chóng hoặc vào trực tiếp website: chúng tôi để đặt hàng. Công ty lớn Ông Giàu luôn đảm bảo nguồn hàng tốt cho quý khách nhằm vừa nâng cao uy tín công ty, vừa đáp ứng nhu cầu chất lượng hải sản cá mú chuột cao cấp cho quý khách hàng. Cá mú chuột là loại cá quý hiếm giàu dinh dưỡng Chúc

    Trứng cá Bớp là một đặc sản vô cùng bổ dưỡng và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Qua những thông tin nơi bán trứng cá Bớp, giá trứng cá Bớp và gợi ý trứng cá Bớp làm món gì ngon, bạn sẽ có thể thêm cho … Mặt khác, với em bé, việc cung cấp các dưỡng chất và vitamin là rất cần thiết, trứng cá Bớp là thực phẩm không nên bỏ qua. Giá bán trứng cá Bớp bao nhiêu tiền 1kg Giá trứng cá Bớp hiện nay: 310k/kg Quy cách: hàng tươi bảo quản lạnh Kích cỡ: Đóng gói 500g/gói Gợi ý các món ăn ngon với trứng cá Bớp: đừng bỏ qua các cách chế biến như trứng cá Bớp kho nghệ, trứng

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm hùm Canada hấp chín sẵn sàng và tiện lợi cho quý khách hàng. Bạn không cần phải đến tận nơi vùng biển Nova Scotia để mua tôm hùm ở vùng Canada mà hiện nay chúng đã được bán tại TpHCM ở hải sản … Bạn không cần phải đến tận nơi vùng biển Nova Scotia để mua tôm hùm ở vùng Canada mà hiện nay chúng đã được bán tại TpHCM ở hải sản Ông Giàu. Tôm hùm Canada hấp chín bán tại tphcm Bán tôm hùm Canada hấp chín tại TpHCM Tôm hùm Canada hấp chín bán tại hải sản Ông Giàu bằng phương thức kinh doanh đặt hàng Online mới vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Để mua tôm hùm Canada hấp chín, bạn chỉ

    Thịt ốc Giấy tươi sống được lấy từ những con ốc Giấy còn sống (còn gọi là ốc Giấm biển). Bạn có thể chế biến chúng thành các món ăn hấp dẫn như luộc chấm mắm, làm gỏi, nướng mỡ hành,v.v…Để mua Thịt ốc Giấy, bạn có thể tham khảo … Đây là phần thịt đã được tách riêng, làm sạch. Vì thế, sau khi mua về, bạn chẳng cần sơ chế gì nhiều ngoài việc rửa sạch và có thể chế biến ngay. Công ty Ông Giàu bán thịt ốc Giấy có giao hàng tận nơi. Nếu bạn đang là một người bận rộn những vẫn thích ăn thịt ốc Giấy ngon, hãy gọi ngay đến Hotline của công ty Ông Giàu hoặc truy cập trực tiếp website để đặt hàng mua loài ốc

    Thịt cầu Gai Nhật được nhập khẩu từ Nhật Bản là một trong những món hải sản tiện lợi cực bổ dưỡng. Chúng còn được biết đến với những cách gọi khác nhau nữa như: trứng Nhum, Gạch nhum. Đây là sản phẩm được tách từ con Nhum biển sống … Đây là sản phẩm được tách từ con Nhum biển sống để thỏa mãn nhu cầu khách hàng tìm mua gạch hoặc trứng 100% không có vỏ. Với tác dụng cực kỳ hữu ích là bổ thận, tráng dương, cung cấp lượng lớn canxi cho cơ thể nên tốt nhất, bạn nên thử thưởng thức một lần để biết được vị ngon và cực bổ của chúng. Thịt cầu gai Nhật Bản Cầu Gai thường được tập trung thành từng thảm

    Thịt càng cua biển YummiOne đánh bắt thiên nhiên đóng hộp chuẩn xuất khẩu. Được sản xuất theo công nghệ thanh trùng hấp diệt khuẩn của châu Âu, lon thịt càng cua biển được lấy từ thịt con cua sống hấp chín, tiện lợi, dễ sử dụng. Bạn có thể … Bạn có thể mua về thưởng thức ngay hoặc dùng để chế biến các món ăn khác. Thịt càng cua biển YummiOne xuất khẩu chuẩn Châu Âu Giá trị dinh dưỡng cao từ thịt càng cua biển YummiOne Không giống như các loại đồ hộp đông lạnh khác, sản phẩm thịt càng cua biển YummiOne thuộc hàng cao cấp chất lượng cao. Với thành phần 100% thịt cua, mỗi hộp chứa 454g thịt càng cua được lấy từ 2,27 kg con

    Thịt càng cua là một sản phẩm tiện lợi với những ai yêu thích cua nhưng thích ăn phần thịt một cách nhanh chóng. Trong con cua, phần chính là nơi có nhiều thịt nhất và cũng chính là phần thịt săn chắc ngon đáng giá nhất của cua. Thịt … Trong khi đó, nếu dùng càng cua hư hỏng lâu ngày luộc lên, phần thịt càng cua sẽ bị vỡ ra, không liền mảnh. Giá thịt càng cua: 250.000 đ/khay/250 gram Quy cách: Thịt càng cua hấp đóng gói hút chân không bảo quản lạnh. Với uy tín và kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực hải sản tươi sống, công ty Ông Giàu hiểu rõ tâm lý khách hàng và hiểu rõ quy trình chế biến thịt càng cua chất lượng.

    Thân tôm hùm Canada là phần được lấy ra từ con tôm hùm Canada được đánh bắt ở vùng biển Nova Scotia nổi tiếng lạnh giá. Bỏ phần đầu tôm và lấy phần thân tôm để cung cấp đến quý khách hàng có nhu cầu sử dụng thân tôm hùm. … Đặc biệt khi kết hợp cùng các nguyên phụ liệu như bơ, tỏi, chút tiêu càng làm tăng thêm hương vị hấp dẫn. Bạn ở TpHCM và muốn thưởng thức loại tôm nhập khẩu xứ lạnh với thân tôm hùm Canada tươi, đến với hải sản Ông Giàu để có được những sản phẩm ngon. Đây là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản nhập khẩu từ nhiều nước, nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ tôm

    Gân cá ngừ là bộ phận nằm ở phần nối liền giữa thân và đầu cá. Cá ngừ chứa lượng lớn chất dinh dưỡng bổ ích giúp cơ thể chắc khỏe, sáng mắt, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Một trong các món ăn đặc sắc nhất đó là: … Sau đó cho phần cá đã ướp vào xào cho thơm. Rồi cho phần nước dùng vừa đủ vào nấu sôi. Bước 3: Cho gói gia vị lẩu thái vào nấu cùng nước dùng rồi nêm thêm mắm cùng gia vị cho vừa ăn. Thêm vài lát lá chanh vò và lẩu cho có vị thơm rồi đun thêm 1 phút và tắt bếp. Như vậy, phần lẩu gân cá ngừ tươi đã hoàn thành nước lèo cùng gân

    Cách làm chả cá Nha Trang hấp của người bản địa Nha Trang đã khiến cho món ăn này cực kỳ nổi tiếng bởi vị ngọt dai đặc trưng của miếng cá mà không đâu sánh bằng. Chính vì thế, nó đã trở thành một trong những món ăn đặc … Cuối cùng, định hình miếng cá tròn quay mỗi miếng nặng 0.5kg rồi đem hấp cách thủy. Chế biến chả cá Nha Trang hấp làm món gì ngon Các món ăn ngon từ chả cá Nha Trang hấp nổi tiếng như: bún chả cá, bánh mì chả cá, bánh canh chả cá,.v.v.. mỗi một món đều có một hương vị riêng biệt hoàn toàn khi kết hợp các nguyên phụ liệu khác nhau. Bún chả cá: nấu nước lèo thật ngọt rồi cho bún vào

    Canh Phật Nhảy Tường có nguồn gốc từ Phúc Kiến – Phúc Châu là một món ăn cao lương mĩ vị với nhiều nguyên liệu quý giá như: bào ngư, vi cá, hải sâm, nhân sâm,.v..v.. được ninh nhừ làm tất cả các hương vị hoài quyện vào nhau, tạo … Để mua món canh nổi tiếng này của Trung Hoa, bạn chỉ cần gọi đến Ông Giàu qua hotline hoặc liên hệ qua website để đặt hàng. Sự tích món ăn Phật Nhảy Tường Chuyện kể rằng ngày xưa, một lần đi ngang qua Phúc Kiến, có một môn sinh dùng tất cả nguyên liệu cho trong một tĩnh rượu rồi đun lửa nấu lên. Đây là thói quen ăn uống của anh chàng khi đi du hành. Khi chế biến món ăn, mùi thơm của

    Nếu ai đã từng đến những vùng sông nước như ở miền tây Cần Thơ thì hẳn là đã từng thấy hoặc đã thử qua món càng cúm rồi đúng không. Khác với những loại càng của các hải sản khác, càng cúm là một đặc sản vô cùng ngon, … Nó có cấu tạo hơi bè bè phần thân, bên trong là chứa thịt. Càng cúm được chế biến thành rất nhiều món ăn vặt thu hút người dân như càng cúm rang muối ớt, càng cúm rang me,… Vị mặn của gia vị hòa quyện với vị ngọt của thịt cúm và chút cay của ớt ăn vào thật là tuyệt vời. Càng cúm còn được một số người mua về rồi luộc sơ để càng vẫn giữ được độ tươi ngon nguyên chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Tra Giống Tăng Trở Lại
  • Địa Chỉ Bán Cá Bảy Màu Full Gold Tại
  • Giá Cá 7 Màu Full Gold Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
  • Lượng Giá Mô Hình Nuôi Cá 3 Đuôi Đầu Lân
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Bò Da
  • Máy Xay Giò Chả Giá Bao Nhiêu? Lựa Chọn Máy Xay Giò Phù Hợp

    --- Bài mới hơn ---

  • Thu Hoạch Cá Giò Và Đánh Giá Kết Quả
  • Cá Giò Là Cá Gì? Đặc Điểm Và Giá Bán Ra Sao?
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi: Lườn Cá, Vi Cá, Đầu Cá Thơm Ngon, Nguyên Chất
  • Chả Giò Cá Rế Thơm Ngon Và Đầy Dinh Dưỡng.
  • Tủ Hấp Giò Chả Công Nghiệp Hiệu Quả Và Năng Suất Nhất Hiện Nay
  • Lựa chọn một chiếc máy xay giò chả cho cơ sở chế biến thịt của mình nhưng bạn đang băn khoăn đâu là phương án phù hợp và máy xay giò chả giá bao nhiêu? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời!

    Giá máy xay giò chả là vấn đề được quan tâm hàng đầu!

    Bên cạnh chất lượng thì giá chả được nhiều người tìm hiểu rất kĩ trước khi mua. Cân nhắc giữa giá cả và năng suất giữa các dòng máy rồi giữa các nhà cung cấp khác nhau thực sự khiến bạn đau đầu

    Để tham khảo xem máy xay giò chả giá bao nhiêu và chất lượng có tương ứng với giá cả không, lựa chọn nào phù hợp nhất – Viễn Đông sẽ đưa ra giải đáp cho bạn và không đưa ra thông tin về giá máy xay thịt làm giò của các đơn vị khác.

    Máy xay giò chả giá bao nhiêu? Lựa chọn máy xay giò phù hợp

    Giá máy xay thịt làm giò lụa phụ thuộc vào công suất động cơ và năng suất của máy. Các máy càng to thì giá thành càng cao tương ứng với mức năng suất bạn nhận được sẽ cao hơn.

    Bạn cũng biết rằng, trong giá bán máy làm chả lụa thì chiếm phần lớn là động cơ, vì đây là bộ phận có giá thành cao và quan trọng nhất của máy. Chính vì vậy, khi tìm hiểu mua máy, bạn nên xem xét động cơ được sử dụng là động cơ gì, chất lượng động cơ có tương xứng với mức giá đấy hay không.

    Tham khảo giá một số máy xay giò chả tại Viễn Đông

    *** Bảng giá máy xay giò chả Viễn Đông cập nhật tháng 10 – 2022, chưa tính phí vận chuyển, có thể thay đổi theo thời điểm

    Dựa vào bảng giá máy xay giò trên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy phù hợp nhất giữa năng suất và giá tiền. Ví dụ:

    • Làm 30 kg giò một ngày, không quá 10 mẻ, bạn nên chọn máy xay giò chả 3kg VD3
    • Làm khoảng 60 kg giò thì nên chọn máy 5 kg

    Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

    Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

    Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

    Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

    Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

    Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

    Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

    Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

    Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Giò Giá Bao Nhiêu 02/2021
  • Nhà Hàng Cá Giò Viễn Đông
  • Khoái Như Canh Cá Giò Nấu Lá Thông Gai
  • Món Cá Sủ Hấp Xì Dầu Với Tủ Hấp Công Nghiệp
  • Thảo Luận Về Nuôi Cá Chim Trắng, Cá Bớp, Cá Giò, Cá Dìa…
  • Thu Hoạch Cá Giò Và Đánh Giá Kết Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Giò Là Cá Gì? Đặc Điểm Và Giá Bán Ra Sao?
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi: Lườn Cá, Vi Cá, Đầu Cá Thơm Ngon, Nguyên Chất
  • Chả Giò Cá Rế Thơm Ngon Và Đầy Dinh Dưỡng.
  • Tủ Hấp Giò Chả Công Nghiệp Hiệu Quả Và Năng Suất Nhất Hiện Nay
  • Tủ Hấp Giò Chả Lụa Viễn Đông
  • Thu hoạch cá giò và đánh giá kết quả là khâu kỹ thuật cuối trong quy trình kỹ thuật nuôi cá giò. Thu hoạch kịp thời điểm nâng cao chất lượng và hiệu quả quá trình nuôi. Đánh giá kết quả nuôi nhằm xem xét lại hiệu quả và làm cơ sở đánh giá, so sánh với các đối tượng nuôi khác.

    Xác định thời điểm thu hoạch

    Xác định kích thước thu hoạch

    Thời điểm thu hoạch phụ thuộc vào kích thước cá giò và giá cả thị trường. Kích thước cá giò khác nhau có giá trị và nhu cầu tiêu thụ khác nhau. Hiện nay, trên thị trường cá giò được bán với kích cỡ tối thiểu 4 kg/con, thông

    thường từ 6-10 kg. Cá có kích cỡ lớn hơn thường bán chậm hơn.

    Tìm hiểu thông tin thị trường

    Thông tin thị trường là một trong những cơ sở để quyết định giá bán. Lắm bắt thông tin thị trường thông qua thông tin các nhà máy, cơ sở thu mua, đài báo, internet, thị trường trong và ngoài nước.

    Xác định tình hình dịch bệnh

    Thời điểm thu hoạch phụ thuộc khá nhiều vào sức khỏe cá trong lồng nuôi. Vào cuối vụ nuôi, kích cỡ cá lớn và năng xuất cá/m3 lồng thường tăng cao, nên cần hết sức chú ý đến sức khỏe cá và tình hình bệnh dịch xung quanh.

    Trên có sở kích cỡ cá, thông tin thi trường và tình hình bệnh dịch để quyết định thời điểm bán cho phù hợp.

    Chuẩn bị thu hoạch

    Chuẩn bị dụng cụ

    Tùy thuộc vào phương thức bán sản phẩm mà chuẩn bị dụng cụ cho phù hợp. Phương thức bán phổ biến hiện nay bao gồm: bán sản phẩm tươi sống tại bè và bán sản phẩm bảo quản tươi tại bè, ngoài ra bán cho người thu mua sản phẩm sản phẩm đông lạnh hay tươi sống tại địa điểm xác định.

    – Bán tươi sống tại bè:

    + Vợt thu hoạch miệng làm bằng cao su mềm, mắt lưới 2a từ 3-5 cm, kích cỡ miệng 35-40cm và sâu 60-80 cm, cân tạ, gang tay vải, sổ ghi chép, máy tính,..

    – Bán sản phẩm bảo quan tươi tại bè:

    + Như bán tươi sống

    + Chuẩn bị thêm nước đá (khối lượng nước đá bằng 1/2-1 lần khối lượng cá phụ thuộc vào nhiệt độ), thùng xốp, băng keo bản to 4-5cm bề ngang, dao, kéo, chày đập cá, …

    – Bán sản phẩm tươi sống tại địa điểm xa:

    + Như bán tươi sống tại bè

    + Tàu vận chuyển có khoang thông thủy

    + Xe tải vận chuyển: thùng vận chuyển, máy bơm nước, hệ thống sục khí.

    + Nước đá khối lượng bằng 1/3-1/2 khối lượng cá.

    + Luyên cá 2-3 ngày trước khi vận chuyển bằng cách cho cá ăn hạn chế và kéo lưới lồng để cá thu gọn lại và làm quen với việc kéo lồng. Để cá 5-10 phút ở mật độ dày và lại thả lưới xuống. Kéo lưới như vậy 1-2 lần/ngày.

    – Bán sản phẩm bảo quản tươi sống ở một địa điểm xác định:

    + Như bán bảo quản tươi ở bè.

    + Thêm tàu và phương tiên vận chuyển, bạt che phương tiện vận chuyển.

    Tháo lưới mặt lồng và thu can cố định

    – Tháo dây buộc tại bốn sườn lưới.

    – Tháo 2 góc dây của lưới mặt lồng, thu về một phía và tháo nốt hai góc còn lại được buộc với lồng nuôi và khung lồng.

    – Thu các can cố định lồng lưới ở một phía và các sườn bên của lồng nuôi.

    Dồn lồng lưới

    Trước khi cán lồng lưới, rút hết can cố định lồng. Với lồng vuông/chữ nhật truyền thống, dùng cây cán lồng dồn cá sang 1 bên. Với lồng tròn Nauy, cần số lượng người nhiều và kéo dần lưới lên ở 1 bên để cá dồn dần về phía đối diện.

    Thu và bảo quản cá sau thu hoạch

    Thu hoạch

    – Dùng vợt để bắt cá trong lồng lên. Thao tác nhanh, nhưng nhẹ nhàng

    để tránh tổn thương cho cá.

    – Mỗi lần chỉ bắt 1 – 2 con.

    – Thu hoạch xong phải tiến hành làm vệ sinh lại lồng, bè (lưới, phao, khung bè …) cho sạch sẽ. Lưới được phơi khô và bảo quản nơi khô ráo.

    Bảo quản và vận chuyển sản phẩm tươi sống

    – Dùng vợt vớt cá lên và cân lần lượt từng mã sản phẩm

    – Chuyển cá sang dụng cụ vận chuyển.

    – Phương tiện vận chuyển phải có sục khí đầy đủ và hạ nhiệt độ nước không vượt quá 25oC với vận chuyển bằng thùng hở và nên thay nước sau mỗi 08h vận chuyển.

    Bảo quản và vận chuyển đông lạnh (Cấp đông)

    – Cá được đưa lên và cân theo từng mã đưa lên

    – Làm chết cá bằng cách đập vào đầu.

    – Xếp cá theo từng lớp vào thùng vận chuyển và chuyển đi.

    – Bảo quản sản phẩm khi thu hoạch nhằm mục đích giữ sản phẩm được tươi và đảm bảo chất lượng trước khi vận chuyển đến nhà máy hay thị trường tiêu thụ địa phương. Phương pháp bảo quản thông dụng là dùng nước đá xay nhỏ để bảo quản lạnh. Thùng bảo quản có thể là thùng composite, thùng tôn hay nhựa. Tuy thuộc vào thời gian bảo quản vận chuyển mà chiều dày lớp nước đá khác nhau. Mỗi lớp cá dày từ 7-10 cm và rải 1 lớp đá 3-4 cm với thời gian vận chuyển nhở hơn 4h và 5-6cm với thời gian vận chuyển <8h và vận chuyển bằng xe bảo ôn nếu yêu cầu về thời gian vận chuyển lớn.

    Xác định chi phí

    Chi phí cho nuôi cá lồng bè bao gồm các chi phí sau: Chi phí con giống,

    chi phí thức ăn, chi phí nhân công, chi phí thuốc, hóa chất, nước ngọt, khấ u

    hao lồng bè, khấu hao và các chi phí khác.

    Chi phí con giống

    Chi phí con giống bao gồm chi mua giống và vận chuyển nếu có. Chi mua giống được tính như sau:

    Chi giống cá = số lượng giống x đơn giá/con + cước vận chuyển

    Chi phí thức ăn

    Chi mua thức ăn bao gồm chi mua các loại thức ăn như công nghiệp, cá

    tạp.

    Chi thức ăn = Số lượng TACN x đơn giá/kg + Số lượng thức ăn cá tạp

    x đơn giá/kg.

    Chi phí nhân công

    Bao gồm chi nhân công thường xuyên và chi nhân công thuê mướn như

    thu hoạch, di chuyển lồng bè,… .

    Chi phí công nhân = số nhân công x số tháng thuê x số tiền lương/tháng + chi thuê mướn

    Chi phí khác

    Chi phí khác bao gồm: Khấu hao tài sản cố định là lồng bè, lồng lưới và các máy móc khác. Ngoài ra còn các chi phí khác như chi thu ốc, hóa chất, nước ngọt, chi sửa chữa, chi mua dụng cụ rẻ tiền mau hỏng như xô, chậu, đèn pin,… .

    Khấu hao tài sản cố định được xác định theo từng loại tài sản và số năm có thể sử dụng như sau:

    Ví dụ: Khấu hao lồng bè = Tổng số tiền xây dựng lồng bè/số năm có thể sử dụng.

    Giá thành sản phẩm

    Giá thành sản phẩm = Tổng số tiền chi cho vụ nuôi/khối lượng cá thu được

    Trong đó tổng số tiền chi cho vụ nuôi bao gồm: Chi con giống, thức ăn, thuê mướn công nhân và các chi phí khác.

    Hạch toán kinh tế

    Tổng thu = Khối lượng cá bán x đơn giá/kg sản phẩm

    Tổng chi = Chi con giống + Chi thức ăn + Chi phí công nhân + Chi khác

    Lãi = Tổng thu – Tổng chi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Xay Giò Chả Giá Bao Nhiêu? Lựa Chọn Máy Xay Giò Phù Hợp
  • Cá Giò Giá Bao Nhiêu 02/2021
  • Nhà Hàng Cá Giò Viễn Đông
  • Khoái Như Canh Cá Giò Nấu Lá Thông Gai
  • Món Cá Sủ Hấp Xì Dầu Với Tủ Hấp Công Nghiệp
  • Giá Cá Kèo Giống (28000

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Ươm Cá Mùi (Hương) Giống (Helostoma Temminckii)
  • Cá Mè Hoa Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • Cá Măng Giống Chất Lượng
  • Ưu Điểm Nuôi Cá Tra Nước Mặn – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Làm Giàu Từ Nuôi Chạch Lấu – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Sau khi nhận được thông tin trong vòng 12 giờ xác nhận, giá của bạn sẽ được đăng lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trê Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • 【7/2021】Cá He Vàng Chất Lượng Hàng Đầu – Giá Bao Nhiêu【Xem 96,426】
  • Giá Cá He Giống 50Con/kg
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hô
  • Cá Chép Giòn Size 3
  • Giá Cá Sặc Rằn Giống

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Sặc Rằn – Gấm – Bướm – Điệp – Bổi Bán Ở Đâu Hiện Nay – Giá Bao Nhiêu【Xem 423,324】
  • Khô Cá Sặc Thượng Hạng
  • Lớn Nhanh, Dễ Bán – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Một Số Đặc Điểm Sinh Học Chủ Yếu Của Cá Sủ Đất
  • 【7/2021】Cá Dưa – Cá Lạc Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 381,150】
  • Sau khi nhận được thông tin trong vòng 12 giờ xác nhận, giá của bạn sẽ được đăng lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Tra Tăng, Giá Cá Sặc Rằn Giảm Mạnh – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 170,775】
  • 【7/2021】Cá Chìa Vôi – Cá Chìa Vôi Đen Mua Ở Đâu Tại Tp,hcm【Xem 72,864】
  • 【7/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 319,968】
  • Thưởng Thức Cá Sông Đà
  • Giá Cá Vồ Đém Giống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Giống Vào Mùa Kinh Doanh
  • Đặc Điểm Và Tình Trạng Loài Cá Hiếm – Cá Mòi Cờ Hoa
  • Ý Nghĩa Lá Cờ Chép Koi
  • Tổng Hợp Các Loại Cá Koi Nhật Bản Phổ Biến Hiện Nay
  • Top 19 Cao Thủ Hàng Đầu Trong Lịch Sử Cờ Tướng Trung Quốc
  • Giá trị kinh tế cá vồ đém

         

           Sau một thời gian dài cá tra lên ngôi trong giai đoạn 2022 – 2022 đến thời điểm này giá cá tra đang lao dốc không phanh. Vì vậy người dân ĐBSCL đã bắt đầu chuyển sang nuôi cá vồ đém, tuy cá vồ đém không đi xuất khẩu nhưng bán ra thị trường nội địa  (bán cá chợ) giá vẫn cao gấp 2-3 lần so với cá tra nuôi công nghiệp hiện tại.

         

          Cá vồ đém cùng họ với cá tra, basa là loại cá da trơn, do cá vồ đém là dạng bán hoang dã, thả mật độ thưa 1m2 khoảng 3-4 con, thức ăn chủ yếu tận dụng các loại phụ phẩm như cá biển, cám, gạo, rau, củ, quả… Cá nuôi từ 12-15 tháng đạt trọng lượng từ 1,2-1,4kg/con. Nếu cá nuôi càng lâu cá nặng từ 20-30kg/con giá bán càng cao. Hiện tại cá vồ đém được các thương lái vào tận ao thu mua loại cá trên 1,2kg giá 40.000 đ/kg, cá từ 4kg trở lên giá từ 150.000 đ/kg, cá trên 10kg giá 200.000 đ/kg.

         

           Theo nhiều người dân nuôi cá vồ đém, đầu ra luôn ổn định, giá cao. Tuy thời gian nuôi có nhiều hơn cá tra nhưng vốn đầu tư thấp. Thậm chí có nhiều hộ nhờ nuôi cá vồ đém đã trả được nợ ngân  hàng do thua lỗ các loài cá khác..

         

           Đối với các hộ nuôi theo mô hình lồng bè cá vồ đém không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất dễ quản lí, chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với các loài cá khác, ít bị hao hụt.

    Hiện nay trại giống của chúng tôi có cung cấp đầy đủ các cỡ giống cá vồ đém từ lồng 7-14 tùy theo yêu cầu của bà con. Do giá cá liên tục biến động nên bà con nào có nhu cầu mua con giống xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

    .

    Xin chân thành cảm ơn bà con!.

    RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ BÀ CON!

    Sau một thời gian dài cá tra lên ngôi trong giai đoạn 2022 – 2022 đến thời điểm này giá cá tra đang lao dốc không phanh. Vì vậy người dân ĐBSCL đã bắt đầu chuyển sang nuôi cá vồ đém, tuy cá vồ đém không đi xuất khẩu nhưng bán ra thị trường nội địa (bán cá chợ) giá vẫn cao gấp 2-3 lần so với cá tra nuôi công nghiệp hiện tại.Cá vồ đém cùng họ với cá tra, basa là loại cá da trơn, do cá vồ đém là dạng bán hoang dã, thả mật độ thưa 1m2 khoảng 3-4 con, thức ăn chủ yếu tận dụng các loại phụ phẩm như cá biển, cám, gạo, rau, củ, quả… Cá nuôi từ 12-15 tháng đạt trọng lượng từ 1,2-1,4kg/con. Nếu cá nuôi càng lâu cá nặng từ 20-30kg/con giá bán càng cao. Hiện tại cá vồ đém được các thương lái vào tận ao thu mua loại cá trên 1,2kg giá 40.000 đ/kg, cá từ 4kg trở lên giá từ 150.000 đ/kg, cá trên 10kg giá 200.000 đ/kg.Theo nhiều người dân nuôi cá vồ đém, đầu ra luôn ổn định, giá cao. Tuy thời gian nuôi có nhiều hơn cá tra nhưng vốn đầu tư thấp. Thậm chí có nhiều hộ nhờ nuôi cá vồ đém đã trả được nợ ngân hàng do thua lỗ các loài cá khác..Đối với các hộ nuôi theo mô hình lồng bè cá vồ đém không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất dễ quản lí, chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với các loài cá khác, ít bị hao hụt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 41,580】
  • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 162,459】
  • (Hcm) Top 10 Khu Ăn Vặt Thu Hút Giới Trẻ Nhất Sài Gòn
  • Ăn Cá Chỉ Vàng Có Béo Không? Có Bị Tăng Cân Không?
  • Cá Tra Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Có Nhiều Gây Béo Cho Bạn?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100