Cách Làm Cá Bống Chiên Giòn Khiến Ông Xã Mê Mẩn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Bột Ăn Dặm Heinz Anh 4 Tháng Vị Ngũ Cốc, Súp Lơ, Phô Mai
  • Cá Dìa Tiếng Anh Là Gì?
  • Cá Rô Phi Tiếng Anh Là Gì?
  • Cá bống là loại cá cực kỳ phổ biến, có thể chế biến đa dạng thành các món ăn khác nhau. Trong bài viết này, YummyDay sẽ chỉ cho bạn cách làm món cá bống chiên giòn và cá bống chiên tỏi ớt ăn siêu ngon, khiến cánh mày râu phải mê mẩn nha!

    Cách làm món cá bống chiên giòn hấp dẫn

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm cá bống chiên giòn

    Nguyên liệu để làm món ăn này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thứ sau:

    • Cá bống: 500g
    • Bột chiên giòn hải sản: 100g
    • Bột năng: 2 muỗng cà phê
    • Bột sư tử (bột trứng sữa Lion): 1 muỗng cà phê
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,…

    Cách làm món cá trứng chiên giòn gây thương nhớ cả gia đình ai cũng mê

    Cách làm cá bống chiên giòn cực kỳ đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế cá bống

    • Đầu tiên, bạn phải làm sạch cá bống bằng cách dùng một chút muối i-ốt hoặc muối hạt bình thường chà sạch phần nhớt cá trên thân cá. Tiếp đó, hãy rửa lại cá với nước khoảng 1 – 2 lần nữa. Khi đã rửa sạch cá xong, dùng kéo cắt phần đầu, khi cắt phần đầu thì bạn nên lấy ruột cá ra luôn. Sau đó, cắt thêm phần đuôi cá và phần vảy cá nếu có. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại với nước một lần nữa rồi để ráo nước là đã hoàn thành bước làm sạch cá.
    • Đem cá đã ráo nước ướp với 1 muỗng cà phê bột sư tử, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để cá thấm gia vị, nếu muốn cá bống thấm nhanh và đều gia vị thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 10 đến 15 phút.

    Cách làm món cá kèo chiên giòn nhai đã miệng trẻ nhỏ cực thích

    Bước 2: Lăn cá bống với bột chiên giòn

    Cho 100g bột chiên giòn đã chuẩn bị vào một chiếc bát, sau đó cho phần cá bống đã ướp vào bát rồi đậy nắp và xốc đều để cá thấm đều bột, chỉ nên xốc chứ không nên dùng tay để lăn cá với bột tránh trường hợp cá bống bị nát. Một lưu ý nhỏ nữa đó chính là khi cho cá bống vào bột chiên giòn, bạn chỉ cần cho phần cá, không nên cho cả phần nước ướp cá vào sẽ khiến bột bị nhão.

    Bước 3: Chiên cá

    Bước 4: Thành phẩm

    Xếp cá ra đĩa, có thể ăn kèm với một chén nước mắm tỏi ớt hoặc nước mắm me và một ít dưa leo. Cá bống chiên giòn ròm rụm, vàng ươm quyện với vị chua chua, cay cay từ nước chấm sẽ khiến cánh mày râu ăn là mê mẩn.

    Công thức làm cá bống chiên tỏi ớt ngon ngất ngây

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá bống chiên tỏi ớt

    • Cá bống: 500g
    • Bột chiên giòn: 200g
    • Ớt hiểm: 2 – 3 trái
    • Tỏi: 3 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, nước mắm, tiêu,…

    Món cá cơm chiên giòn thay đổi khẩu vị cho gia đình cuối tuần

    Học cách làm cá bống chiên tỏi ớt

    Bước 1: Sơ chế cá bống

    • Ở bước làm sạch cá bống, bạn có thể thực hiện theo phần hướng dẫn làm cá bống chiên giòn.
    • Đến công đoạn ướp cá, bạn ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường và một chút tiêu. Trộn đều và để cá bống trong khoảng 15 đến 20 phút để cá bống thấm gia vị.

    Bước 2: Chiên cá

    • Ở bước này, đầu tiên bạn cần cho bột chiên giòn ra đĩa sau đó lăn từng con cá đã ướp, lăn đều để bột phủ toàn thân cá.
    • Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đó cho cá bống đã tẩm bột vào chiên cho đến khi vàng đều cả hai mặt là được. Vớt cá ra và để ráo dầu.

    Bước 3: Chiên cá với tỏi ớt

      Đầu tiên, bạn đem tỏi và ớt làm sạch rồi băm nhuyễn.
      Tiếp đó, cho hai muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho phần tỏi và ớt vào chảo phi thơm. Sau đó, chỉ cần cho phần cá bống đã ráo dầu vào hỗn hợp tỏi ớt này đảo đều tay khoảng 5 phút là được.

    Bước 4: Thành phẩm

    Xếp cá ra đĩa và nên thưởng thức cá khi còn nóng. Cá bống chiên tỏi ớt có màu vàng bắt mắt, thịt cá chắc, thơm, ngậy kết hợp với vị giòn rụm từ lớp vỏ bên ngoài thêm một chút vị cay cay, nồng nồng từ tỏi ớt quả là một sự lựa chọn tuyệt vời của các bà nội trợ. Chắc chắn khi thưởng thức món ăn này, cánh mày râu sẽ phải tấm tắc khen mãi thôi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên
  • Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Tôm Tẩm Bột Rán Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
  • Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Chiên Giòn Khiến Ông Xã Mê Mẩn
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Bột Ăn Dặm Heinz Anh 4 Tháng Vị Ngũ Cốc, Súp Lơ, Phô Mai
  • Cá Dìa Tiếng Anh Là Gì?
  • Món chiên không thể thiếu bột chiên

    Trước kia, khi làm một món chiên gì đó như làm bánh chiên hay gà chiên thì ta cứ chỉ làm đơn giản bằng cách lăn qua một lớp bột chiên giòn và bỏ vào chảo dầu chiên lên thôi. Nhưng làm như vậy khi ăn độ giòn cũng không cao mà để lâu thì món ăn khi nguội sẽ ỉu, mềm ăn mất độ ngon. Nhưng ngày nay với sự du nhập của nền ẩm thực thế giới đã tạo nên sự giao thoa giữa các nền ẩm thực chúng ta có nhiều những món ngon, những cách chế biến mới lạ hay các nguyên liệu nấu ăn mới. Chính sự giao thoa đó làm cho các mẹo mấu ăn ngày càng nhiều. Vói các món chiên cũng không phải là ngoại lệ. Ngày trước chúng ta chỉ cần lăn qua lớp bột chiên giòn thì ngày nay chúng ta đã có các cách pha bột chiên giòn lâu làm cho các món chiên thêm nhiều hương vị và khi thưởng thức ngon hơn rất nhiều.

    Cách pha bột chiên giòn các loại thịt

    + 200g bột chiên giòn

    + 50g bột ngô

    + 1 gói bột chiên Aji-quick

    + 2 quả trứng gà

    + 1 gói bột chiên xù

    Cách pha bột

    Các bạn dùng 1 tô to cho bột chiên giòn, bột mỳ, bột ngô và aji-quick và trộn đều.

    Thịt các bạn nên tẩm gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn có vị và ngon hơn, sau đó các bạn lăn qua lớp bột, lăn đều sao cho thịt bám hết bột.

    Tiếp theo các bạn đánh trứng rồi nhúng thịt qua sau đó cho lăn qua 1 lớp bôt chiên xù. Nên lặp lại 2 lần để lớp trứng và bột chiên xù dính chặt khi chiên vừa không bị xát chảo và giòn nhiều. Khi chiên nên chiên ngập dầu để chín đều bột và thịt.

    Cách pha bột chiên giòn cho bánh

    Đối với các món bánh chiên thì lượng bột pha với bánh lại phải nhiều hơn và tỷ lệ phải chuẩn hơn. Các món bánh chiên như bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô, bánh bột chiên thì khi pha bột phải pha cùng với nước. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách pha bột chiên giòn lâu cho các loại bánh nào!

    + 100g bột chiên giòn

    + 100g bột ngô

    + 50g đường

    + 1 chút muối

    + 1 chút bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh

    + 1 lít nước nguội

    Cách pha bột chiên giòn hải sản

    Cách pha bột chiên giòn tổng hợp

    + 1kg bột béo tạo mùi thơm

    + 1 kg bột chiên giòn

    + 1kg bột sư tử ( Có thể mua tại các siêu thị lớn)

    Cách thực hiện

    Các bạn chỉ cần cho bột vò nồi khô và đảo thật đều lên rồi cho vào các lọ bảo quản được rất lâu. Cách pha bột chiên giòn lâu tổng hợp vô cùng tiện lợi, mỗi khi có món chiên bạn chỉ cần lấy bột hòa cùng ít muối tẩm thức ăn rất tiện và nhanh gọn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Tôm Tẩm Bột Rán Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon. Xem 3 Món Đặc Sản Từ Cá Sấu
  • Cách Chiên Cá Vàng Giòn Bằng Bếp Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Cá Vàng Giòn Không Dính Chảo Và Không Bị Nát
  • Mơ Thấy Cá Đánh Đề Con Gì
  • 2 Cách Rán Cá Chỉ Vàng Giòn Thơm, Không Bị Dính Chảo
  • Mách Bạn Cách Rán Cá Vàng Giòn, Không Bị Nát Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • Cách Rán Cá Giòn Không Bị Bắn Và Không Dính Chảo
  • – 1 con cá (có thể tùy chọn)

    – 50g bột chiên

    – 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, gừng tươi thái lát.

    – Một chút rượu.

    – Dầu ăn, muối, nước mắm, đường

    Bước 1: Sơ chế cá

    – Tiêu chí đầu tiên khi đi mua cá là cá cần phải tươi thì mới có thể đảm bảo được khi ăn cá sẽ thơm ngon.

    – Lúc mua, tiện nhất bạn nên nhờ người ta mổ và làm cá luôn. Nếu không thì khi đem về nhà cần tiến hành mổ ngay để cá không bị ươn. Sau khi mổ cá cần bóc mang và làm sạch. Để khử bớt mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.

    Lưu ý: Bạn còn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá với nước đã được pha một chút dấm hay 1 ít hạt tiêu đều được.

    – Để cá được chín đều và đẹp thì bạn nên dùng dao khứa lên mình cá 1 vài đường theo ý muốn.

    Bước 2: Đầu tiên bạn phải đảm bảo bếp chiên đã được khô ráo rồi mới cắm bếp vào nguồn điện và bắt đầu cho dầu vào, để nhiệt cao nhất của bếp. Cùng lúc này có thể cho vào dầu 1 chút muối vừa mang lại sự đặm đà, vừa giúp cá không bị dính.

    Bước 3: Cho cá vào sọt chiên và đợi đến khi dầu sôi thì cho vào bếp chiên, đạy nắp lại. Lúc này chúng ta sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp khoảng 1/2 nhiệt độ ban đầu để cá có thể chín vàng đều mà không bị cháy. Vì bếp chiên có không gian khá thoải mái, có có một sọt chiên riêng nên việc chiên cá đỡ bị dính, lúc vớt cá ra cũng rất dễ dàng.

    – Trong quá trình rán cá không nên lật cá ngay phải để cho mặt dưới chín và vàng đều mới lật như vậy cá mới chín đều và không bị tanh , khi mép cá cong thì từ từ lật mặt bên kia của cá cho đến khi vàng và giòn.

    Bước 5: Làm nước mắm để chấm cá rán: Cho 4 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tỏi đã băm nhuyễn, ½ muỗng nước cốt chanh, 1 chút ớt tùy khẩu vị. Trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rán Cá Vàng Giòn Thơm Ngon Không Dính Chảo
  • Làm Món Cá Nục Héo Rim Tỏi Ớt Dễ Lại Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm
  • Bán Cá Cảnh Ryukin Online: Thú Vui Tao Nhã Kiếm Bạc Triệu
  • Tìm Hiểu Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Phượng Hoàng
  • Cá Basa Tẩm Bột Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa 2022
  • Những Điều Cần Biết Về Cá Basa Tại Việt Nam
  • Địa Điểm Bán Cá Saba Nauy Chất Lương Giá Rẻ Nhất Hiện Nay
  • Xuất Khẩu Cá Tra, Cá Ba Sa: Giá Cao Nhưng Chưa Vội Mừng
  • 40 Năm Thăng Trầm Của Cá Tra, Basa Việt
  • Nếu gia đình bạn đều có các thành viên hảo cá thì món ăn ngon như cá basa tẩm bột chiên giòn chắc chắn phải là món bạn cần ghi chú lại vào thực đơn cho cả nhà.

    Vào dịp cuối tuần thảnh thơi, cùng cả nhà thưởng thức món cá basa tẩm bột chiên, với hương vị thơm ngon béo ngậy của cá basa được tẩm ướp một cách tinh tế, cùng với vị giòn tan của bột, hẳn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn rất thích thú. Điều thú vị của món ăn này còn nằm ở chỗ, công thức nấu ăn dành cho món này khá dễ thực hiện, các thành viên đều có thể tham gia để cùng chế biến sẽ mang lại cho mọi người niềm vui gắn kết.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món cá basa này như sau:

    • Phi lê cá ba sa: 200gr
    • Trứng gà: 1 quả
    • Bột chiên giòn: 100gr
    • Tỏi băm, gừng băm
    • Gia vị: Màu hạt tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm, thì là
    • Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm
    • Đồ chấm: tương ớt

    Cách thực hiện món này với các bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Cá basa mua về, cắt miếng rửa sạch, để ráo.

    Thì là, xà lách nhặt rửa sạch dùng để trang trí.

    Trứng gà đập vào bát, đánh đều.

    Bước 2: Đem cá basa đi ướp với muối, hành, tỏi, gừng, tiêu, màu hạt điều, để 5 phút cho ngấm.

    Bước 3: Sau đó lấy từng miếng cá basa vừa ướp nhúng sơ vào trứng sau đó nhúng vào bột chiên giòn.

    Bước 4: Bắc một chảo lên bếp, cho dầu vào ngập khoảng 1/3 chảo.

    Đợi dầu nóng già, thả cá đã lăn bột và chảo chiên vàng giòn, để lửa riu cho lửa không áp chảo làm khét cá, sau khi thấy miếng cá đã đủ độ chín và giòn thì vớt ra, để trên dĩa có giấy thấm cho ráo dầu.

    Bước 5: Chọn một đĩa tròn (hoặc tùy thích) rồi bày xà lách, sau đó cho cá basa lên trên, cho rau thì là lên cá và một ít rau thơm bên cạnh cả nhà đã có món cá basa tẩm bột thật thơm ngon, ăn kèm cùng tương ớt sẽ không hề ngán chút nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Nướng Tẩm Sốt Kabayaki
  • Môi Trường Sống Và Thức Ăn Của Cá Tra Và Cá Basa
  • Bao Tử Cá Ba Sa Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bọc Trứng Cút Sốt Cà Đầm Đà, Cực Kì Bắt Cơm.
  • Cá Thát Lát Rút Xương Tẩm Vị 250G
  • Cá Tép Thầu Dầu Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Máy Lọc Tự Nhiên Giúp Cho Bể Thủy Sinh Luôn Sạch Sẽ
  • Cá Dọn Bể Ăn Gì? Lưu Ý Về Thức Ăn Cá Dọn Bể
  • 【7/2021】Cá Giò Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 445,401】
  • Nuôi Cá Lóc Thương Phẩm
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Ẩm thực Ba Vì

    Cá tép thầu dầu còn gọi là cá mương, tép dầu, mài mại, … phần nhiều chỉ bằng cái lá tre, kích cỡ chiều dài của từ 5-7cm, chiều ngang chừng 1cm. Cá thầu dầu là loại cá không cần đầu tư nuôi thả cầu kỳ. Cá thầu dầu hay được nấu canh dưa chua, canh rau sắn, kho cứng, chiên …

    Cá tép thầu dầu hồ Đồng Mô – Sơn Tây rất nhiều, vào những hôm trở trời, cá tép dầu nổi lên mặt nước nên rất dễ đánh bắt, Cá được chế biến thành nhiều món ăn dân dã hút khách.

    Cá tép thầu dầu chiên giòn

    Cách chế biến cá thầu dầu rất đơn giản. Thường có ba cách là kho, nấu canh và chiên giòn.

    Trước khi kho hay nấu đều phải bóp bụng cá cho ra hết ruột rồi lấy nước muối pha loãng hòa nước nóng ấm rửa sạch sẽ.

    Nấu canh:

    Cá thầu dầu thường nấu canh với dưa cải chua, rau sắn. Canh ninh nhừ cá mục xương, ăn ngọt nước và rau và cá ngon tuyệt

    Cá kho:

    Cá thầu dầu đem kho cứng thì rất ngon. Cá có thể kho với các loại rau quả tuỳ khả năng và sở thích của từng nhà, như kho với dưa cải, cà bát muối, trám đen, dọc khoai sọ tươi hoặc đã phơi khô, rau sắn, lá gừng, nhất thiết phải kho bằng tương, nồi kho còn lót lá gừng tươi hoặc dăm lát gừng, tất cả đun nhỏ lửa đến cạn khô. Kho cách này, ăn vừa béo vừa bùi, vừa thơm, giữ được vị đậm, vị ngọt của loài cá này.

    Cá chiên giòn

    Cá thầu dầu chiên giòn phục vụ cánh đàn ông ngồi nhậu, là món mồi đặc sản dân dã, chỉ cần tẩm ướp chua chua cay cay sau đó cho vào chiên dầu đừng nóng quá, khi cá chín vàng là có thể đem ra nhậu.

    VIDEO LÀM SẠCH CÁ TÉP THẦU DẦU

     

     

    Cách chế biến cá thầu dầu rất đơn giản. Thường có ba cách là kho, nấu canh và chiên giòn.Trước khi kho hay nấu đều phải bóp bụng cá cho ra hết ruột rồi lấy nước muối pha loãng hòa nước nóng ấm rửa sạch sẽ.Cá thầu dầu thường nấu canh với dưa cải chua, rau sắn. Canh ninh nhừ cá mục xương, ăn ngọt nước và rau và cá ngon tuyệtCá thầu dầu đem kho cứng thì rất ngon. Cá có thể kho với các loại rau quả tuỳ khả năng và sở thích của từng nhà, như kho với dưa cải, cà bát muối, trám đen, dọc khoai sọ tươi hoặc đã phơi khô, rau sắn, lá gừng, nhất thiết phải kho bằng tương, nồi kho còn lót lá gừng tươi hoặc dăm lát gừng, tất cả đun nhỏ lửa đến cạn khô. Kho cách này, ăn vừa béo vừa bùi, vừa thơm, giữ được vị đậm, vị ngọt của loài cá này.Cá thầu dầu chiên giòn phục vụ cánh đàn ông ngồi nhậu, là món mồi đặc sản dân dã, chỉ cần tẩm ướp chua chua cay cay sau đó cho vào chiên dầu đừng nóng quá, khi cá chín vàng là có thể đem ra nhậu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cược Thể Thao Tốt Nhất, Mẹo Cược Luôn Thắng
  • Keonhacai – Tỷ Lệ Kèo Nhà Cái Trực Tiếp – Kèo Bóng Đá Trực Tuyến
  • 3 Lời Khuyên Cho Việc Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt
  • Học Sinh “ Cá Biệt” Có Thực Sự Là “ Cá Biệt”?
  • Phương Pháp Ương Cá Bột Thành Cá Giống – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Ba Rọi Chiên Muối Da Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiêm Bao Mơ Câu Cá Đánh Con Gì?
  • Một Số Bí Quyết Chế Biến Mồi Câu Cá Hiệu Quả
  • Ghfc: Câu Lạc Bộ Câu Cá Vàng Hook
  • Cập Nhật Giá Vé Bò Cạp Vàng, Chi Tiết Nhất Và Đầy Đủ Nhất
  • Hướng Dẫn Du Lịch Ở Bọ Cạp Vàng
  • Ba rọi heo chiên Muối là món ăn ngày xưa vẫn thường nấu cho gia đình. Với Bí quyết Chiên không văng Dầu chia sẻ hôm trước thì hôm nay mình chia sẻ công thức cụ thể chi tiết cách làm cho tửng món ăn áp dụng bí quyết này.

    Nguyên liệu

    • Thịt ba rọi, ít mỡ
    • Rau thơm, cà chua, dưa leo, xà lách
    • chanh
    • Bí Hokaido

    Cách làm:

    Ba rọi heo mua về cạo sạch da bằng chanh muối hoặc giấm muối. Lấy chảo lớn luộn tịt, cho 20ml, 1/3 cafe muối, 2 muỗng giấm 55.

    Để không bị hôi khi chiên không bị hôi dầu sử dụng Natron “muối nở”, sử dụng trong làm bánh rửa rau giữ xanh làm bớt chua. 1/2 muỗng muối nỏ.

    Sau khi thịt ba chỉ rửa sạch, nước sôi bỏ vào nồi nước sôi sấp đáy. Sau 5 phút trở miếng thịt ba chỉ để chín điều để trong 5 phút. Vớt thịt ra, da heo phồng lên chín vàng.

    Sau dùng muỗi dao khứa nhiều đường trên da heo khi chiên dầu không văn, da nổ giòn. Sau đó cắt ra tùy thích theo miếng vừa ăn. Thịt heo chín dày da,.

    Gia vị 10ml muối thịt đã cắt miếng, bột ngọt trộn điều, tiêu, bột ngũ vị hương cho thơm (ít để rơm). Rắc điều g ia vị lên miếng thịt, phần gia rắc dày hơn gia vị khi chiên da sẽ giòn thơm và hấp dẫn hơn. Bóp chanh lên phần da, Nếu có thời gian ướp khoản 1h còn nhanh thì 30 phút.

    Làm canh bí

    Sử dụng bí đỏ Hokaido, khi nước sôi bỏ 400gr sườn, 1 muỗng cafe muối, 700 đường phèn, 1/2 muỗng cafe bột nêm gà, 40gr hành tím cắt đoi hoặc làm tư, vớt bột cho canh trong và ngon hơn.

    Sau khi sôi, vớt bỏ hành bỏ vào khoản 1kg bí đỏ, đậy nắm và đun sôi trong vòng 15 phút. Nem canh bằng ngò ôm hoặc ngò rí.

    Chiên ba rọi

    Vớt thịt ba rọi lên khăn thấm để ráo nước khi tẩm gia vị. Lấy dao cạo lớp da cho bớt đi lượng tiêu

    Đun nóng dầu, muỗng cafe vuông, tinh bột bắp, quậy điều sau đó cho thịt vào chiên. Đê lửa vừa phải, sau tăng lửa lớn lên. Khi chiên thịt không nổ hay văng, chiên đến khi thịt vàng rồi đảo mặt.

    Yếu tố chính giúp chiên thịt ba rọi không nổ văng dầu ở chỗ cách khứa phần da và ướp da vị muối + bột ngọt trên bề mặt da + miếng thịt khi chiên khô nước

    Khi áp da phải hạ lửa để thịt vàng, không văn dầu, nếu hạ lửa sớm, thịt không được ngọt và giòn.

    Sau khi chiên miếng thịt heo giòn, vàng vớt ra miếng thấm dầu, trình bày ra đĩa với canh bí đỏ thom ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

    theo vloger Vành Khuyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chiên Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Mà Hấp Dẫn
  • Mơ Thấy Cá Chép Đánh Con Gì Trúng Lớn?
  • Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Truyện Cổ Tích Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng
  • Cá Vàng Bị Thối Rữa Đuôi Lộ Cả Xương, Cô Chủ Vẫn Không Từ Bỏ Và Cái Kết Bất Ngờ
  • Dùng Hóa Chất Nhuộm Vàng Cá Trê Bán Cho Người Việt Ăn
  • Cách Nấu Cá Chiên Giòn Sốt Cà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chiên Nước Mắm Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 176,121】
  • Cây Xương Cá Có Tác Dụng Gì ? Chữa Trị Được Bệnh Gì ?
  • Mua Cá Cờ Cắt Lát
  • Sụn Cá Cờ Gòn Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Mặc dù mình là dân miền biển nhưng nếu được hỏi “Món yêu thích nhất mà mình muốn ăn là gì?” thì mình sẽ trả lời Gà liền ngay và lập tức.

    Chắc cũng vì cái gì nhiều quá cũng không tốt.

    Vì ở gần cảng, gần biển nên thủy hải sản ở ngoài quê mình cứ gọi là bát ngát.

    Với lượng sản vật phong phú như vậy nên món chế biến cho từng loại cũng đa dạng không kém: cá chiên nước mắm, cá sốt cà, tôm kho tiêu, mực nhồi thịt, … nhiều ơi là nhiều.

    Trong cả thảy công thức này, có một loại cá mà mình ấn tượng nhất đó là Cá Cờ.

    Thịt loại cá này hơi trắng, ít vị tanh, thịt rất ngon hơi dai, khi ăn sẽ có cảm giác như ăn thịt gà (ahihi).

    Và có 3 công thức chế biến cá cờ ngon nhất mình được mẹ nấu cho đó là: Canh chua cá cờ, Cá cờ chiên mắm và Cá cờ sốt cà.

    Thế nên hôm nay, xin chia sẻ cùng mọi người cách chế biến Cá Cờ Sốt Cà Chua Ngọt ăn với cơm nóng là chuẩn bài.

    10 minChuẩn Bị

    Nguyên Liệu

    • 3 miếng fillet cá cờ
    • 20g bột khô chiên giòn Ajingon
    • 1 trái ớt chuông
    • 2 trái cà chua
    • 1 trái chanh (chỉ bào vỏ)
    • 1/2 củ gừng
    • 1 muỗng canh bột năng
    • Ớt, tỏi băm nhuyễn
    • 3 cây hành lá (băm nhỏ)
    • Tiêu, đường
    • Bột nêm và nước mắm

    Hướng Dẫn

    • Fillet cá mua về, rửa sach, dùng giấy thấm để làm khô bề mặt cá, khi chiên sẽ không bị văng.
    • Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu. Cà chua cũng đem rửa sạch, bỏ phần hột và thái hạt lựu.
    • Gừng dùng muỗng để nạo bỏ lớp vỏ, sau đó cắt lát.
    • Cho phần bột khô chiên giòn vào một tô lớn. Dùng bàn nạo để nạo lớp vỏ ngoài của 1 trái chanh vào trong tô. Mục đích là để kích thích mùi vị cho lớp áo chiên của cá. Nêm vào tô 1,5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.
    • Nhúng miếng cá vào trong hỗn hợp bột để tạo lớp áo chiên. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối (giúp khi chiên sẽ không văng). Khi dầu nóng thì cho cá vào, chiên đều 2 mặt và cả các mặt bên. Cá chiên vàng thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
    • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, thêm 1 muỗng tỏi băm và 2 muỗng đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, đổ phần ớt chuông và cà chua đã thái hạt lựu vào xào sơ khoảng 3 – 4 phút. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng nước mắm và 100ml nước lọc. Giảm nhỏ lửa và nấu trong khoảng 3 phút.
    • Trút cá chiên vàng vào chảo, ninh nhỏ lửa và liên tục chở cá để phần nước sốt thấm vào thịt cá.
    • Để nước sốt hơi sánh, có thể pha loãng 1 muỗng bột năng vào 50ml nước và đổ vào chảo. Sau đó đảo đều cho đến khi nước hơi sánh lại.
    • Tắt bếp, múc cá và sốt ra dĩa, rắc thêm ít tiêu, ớt và hành lá lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu
  • 【1/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Bán Ở Đâu
  • Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Có Béo Không?
  • Cá Kho Bao Nhiêu Calo? [Cá Trê
  • 100G Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Da Cá Basa Chiên Giòn Có Tốt Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Gây Thương Gây Nhớ
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tra, Cá Basa
  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Dạ Dày Cá Basa Xào Dưa Cải Chua
  • Cá basa là thuộc họ cá thịt trắng, ẩm và có kết cấu thịt chắc chắn, cho hương vị trung tính, ít tanh. Do đó khi phối hợp với các gia vị khác thì không bị gây lấn át hương vị của các loại gia vị đã kết hợp.

    Theo Cơ quan khí quyển và Đại dương thuộc Hoa Kỳ (NOAA) thì cá basa được xếp hạng là loài cá phổ biến thứ 6 của thế giới.

    Cá basa có nguồn gốc từ Châu Á và khu vực phát triển là vùng sông Mê Kong. Tuy nhiên cá basa có lượng sản xuất phổ biến nhất là từ các trang trại nuôi cá tại Việt Nam. Trên thực tế cá basa được sản xuất ở đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam – Vựa nuôi cá nước ngọt lớn nhất trên toàn thế giới.

    Những lợi ích từ da cá basa chiên giòn

    Da cá basa được công nhận mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Các chất dinh dưỡng mà bạn nhận được từ việc sử dụng da cá basa được đánh giá cao hơn so với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt là đối với thai nhi, da cá basa rất tốt cho sự phát triển ở thai nhi ở mẹ trong thời kì mang thai và có lợi cho trẻ mới biết đi.

    Trong 100gram cá basa thì chứa đến 240kcal, trong đó:

    – 56% chất béo

    – 15% carbohydrate và 30% protein

    Trong 100 gram cá basa có:

    – Chất béo: 14,53 gr

    – Cholesterol: 69 mg

    – Protein: 17,57 gr

    – Carbohydrate: 8,54 gr

    – Natri: 398 mg

    Đây là các hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng có ích cho cơ thể chúng ta nếu được bổ sung mỗi ngày.

    Do đó khi ăn da cá basa chiên giòn tức là bạn đã bổ sung cho cơ thể các nguồn chất dinh dưỡng thiết yếu như:

    1. Là nguồn Protein:

    Da cá basa đã được các nhà khoa học công nhận là thực phẩm có nguồn protein cao chiếm 20% trong toàn bộ cơ thể cá. Đặc biệt chức năng của protein trong cá basa không chỉ làm tăng lượng protein mà còn bổ sung thêm axit amin lysine, methionine và leucine cần thiết. Có thể nói protein trong cá basa cao hơn lượng protein trong sữa và thịt.

    Trong đó công dụng chính của lysine đó chính là giúp cho trẻ phát triển về thể chất và tư duy. Lysine thì có công dụng trong việc tăng trưởng và điều trị mụn.

    2. Giàu lượng Photpho:

    Photpho trong sa cá basa chứa 168mg/100 gram và các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng hàm lượng photpho trong da cá basa cao hơn photpho trong trứng (100mg). Lợi ích của photpho trong cơ thể đó chính là dùng để tăng cường năng lượng trong chất béo, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, trở thành thất hỗ trợ cho nướu, tăng, giúp tổng hợp DNA, hấp thụ canxi…

    Ai nên ăn da cá basa chiên giòn để bổ sung photpho?

    Mẹ bầu cần rất nhiều lượng photpho bởi nó có lợi cho sự phát triển của xương thai nhi. Nếu photpho ở mẹ mang thai ít thì thai nhi sẽ lấy photpho từ mẹ và dẫn đến nguy cơ gây ra bệnh loãng xương ở mẹ và bé tăng cao. Do đó việc ăn da cá basa chiên giòn ở mẹ mang thai sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phòng tránh bệnh loãng xương và các bệnh về xương của bé.

    3. Tốt cho sức khỏe tim mạch:

    So sánh lượng Kali và Natri trong da cá basa đạt 24.5:1 rất cao. Thông thường thực phẩm được đánh giá tốt cho sức khỏe tim mạch là Kali và Natri là hơn 5:1. Do đó hàm lượng này vô cùng tốt cho sức khỏe tim mạch cũng như động mạch của bạn. Trong đó công dụng của Kali là giúp kiểm soát huyết áp, là chất tẩy rửa CO2 (Carbon dioxide) trong máu, hỗ trợ sự vận chuyển oxy đến não, giúp cân bằng nồng độ khoáng chất trong cơ thể.

    4. Ít béo:

    Ăn da cá basa chiên giòn rất tốt cho những bạn đang có chế độ ăn kiêng bởi trong da cá basa chỉ chứa chất béo đơn giản dưới dạng chất béo trung tính.

    5. Giàu Omega 3:

    Omega 3 rất hữu ích để giúp sự tăng trưởng về sự phát triển trí tuệ của thai nhi ở mẹ bầu. Ngoài ra Omega 3 cũng có ích cho sự tăng trưởng của thị lực và thần kinh của bé. Và thật may mắn khi da cá basa lại có lượng giàu Omega 3, chính vì vậy mà việc ăn da cá basa chiên giòn mỗi ngày sẽ giúp cơ thể được bổ sung lượng Omega 3 dồi dào này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Gia Đình Thưởng Thức Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Cá Basa Chiên Giòn Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Trọn Vị
  • Cá Basa Sẽ Ngon Hơn Nếu Bạn Biết 4 Cách Chế Biến Như Thế Này
  • Cá Basa Cắt Khúc Hoàng Gia 500G
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Khách Mê Mẩn Với 10 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Tổng Hợp Địa Chỉ Bán Cá Cảnh Ở Tphcm
  • Chợ Nga Giữa Lòng Sài Gòn
  • Chợ Cá Cảnh Lâu Đời Nhất Sài Gòn
  • Vựa Bán Hải Sản Tươi Sống Tại Sài Gòn Tphcm
  • Nguyên liệu:

    – 1 con cá: 500g có thể dùng cá trắm, chép….

    – 1 mẩu gừng nhỏ,

    – Hành trắng hoặc bạn có thể dùng 2 củ hành khô,

    – Nửa quả chanh,

    – 150g bột mì đa dụng

    – 1 thìa cà phê muối,

    – 2 muỗng canh (30ml) rượu trắng

    – Dầu ăn

    Món cá chiên giòn đòi hỏi bạn phải sơ chế cá khéo léo, nếu không cẩn thận mỏng quá sẽ nát hoặc ngược lại quá thô dày. Tuy nhiên đôi khi bạn có thể nhờ chính những người bán cá làm hộ rất nhanh gọn: cắt vây, đánh vẩy, mổ bụng bỏ hết nội tạng và mang cá, cạo rửa sạch hết phần màng đen trong bụng cá rồi để ráo nước. Phần đầu, đuôi và xương sống bạn có thể lọc riêng có thể để dành cho bữa canh cá. Chỉ lọc lấy phần thịt hai bên thân cá bằng dao bén, mỏng miết áp sát sống xương. Cuối cùng bạn dao nhỏ và sắc để tách phần khung xương phần bụng cá. Thái phần thịt cá vừa lọc ra thành các các lát mỏng cá phi-lê, bạn nhớ để dao hơi nghiêng cho lát cá to rộng.

    Sau khi sơ chế cá thì bạn nên ướp cá luôn. Đập dập gừng cùng với hành cho vào bát to đựng cá phi-lê, không nên băm nhỏ, bạn chỉ cần ép gừng và hành để lấy riêng tinh dầu, như thế sẽ tránh các vụn nhỏ của chúng bám vào miếng cá trong khi ướp và chiên. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê muối, ít nước cốt nửa quả chanh với 2 muỗng canh rượu trắng vào bát cá, bạn dùng đũa đảo nhẹ để ướp cá chừng 15 phút, nhớ cẩn thận không làm nát các miếng cá.

    Bạn hãy tẩm bột cho cá trước khi chiên, khác với các món chiên giòn / chiên xù khác, nên bạn nên tẩm bột cho cá phi-lê theo cách như sau: rắc một lớp bột mỏng trên bề mặt thớt khô, xếp các lát phi-lê cá phẳng đều trên lớp bột, sau đó bạn lại rắc một lượt bột lên phía trên các lát cá còn đang được ẩm nước ướp.

    Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi già thì thả các lát cá vào chiên giòn. Không nên chiên quá nhiều lát cá cùng lúc như vậy sẽ dễ bị dính nhiều lát cá với nhau. Khi lát cá đã cứng dáng nhưng chưa vàng giòn và bạn vớt lên trên rây để dóc mỡ. Tiếp đó bạn đun nóng già dầu trong chảo sau đó chiên toàn bộ các lát cá thêm lần nữa cho vàng giòn. Xếp những lát cá lên rổ lót khăn bông hoặc giấy thấm bớt dầu. Khi bày cá, bạn nên xếp các lát cá to quây tròn thành hình cánh hoa phía dưới, tiếp sau đó là lớp cánh hoa khác xếp từ những lát cá nhỏ hơn, cuối cùng là quả ớt tỉa tua rua làm nhị hoa.

    Nếu cá đã đủ đậm đà thì khi ăn bạn chỉ cần phủ thêm một lớp tương ớt hoặc tương cà chua (tùy theo sở thích từng người). Món cá chiên giòn này sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng.

    Tham khảo món ăn cá kho làng vũ đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 11 Shop Bán Cá Cảnh Tại Kiên Giang Được Nhiều Người Tin Tưởng
  • Bể Cá Cảnh Nuôi Cá Rồng Non
  • Phụ Kiện Cá Cảnh Cần Thiết Để Có Bể Thủy Sinh Đẹp
  • Địa Chỉ Bán Bể Cá Quận Hai Bà Trưng Và Các Loại Bể Cá Phổ Biến
  • Quy Nhơn 10 Quán Bún Chả Cá Ngon Và Nổi Tiếng Nhất Ở Nơi Này
  • Cá Basa Tẩm Bột Trứng Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn
  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • + 2 miếng phi lê cá basa

    + 200g bột mì

    + 200g bột vụn bánh mì

    + 2 thìa cà phê bột gừng

    + 2 quả trứng gà đánh tan

    + 1 củ hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn

    + 50g gừng tươi gọt vỏ, thái chỉ

    + 1 quả chanh (vàng hoặc xanh)

    + Muối, hạt tiêu, gia vị

    + Rau củ quả trang trí.

    Cách làm:

    – Phi lê cá rửa sạch, lấy giấy ăn thấm khô, cắt mỗi miếng phi lê thành 3 miếng. Nếu dùng phi lê cá đông lạnh, thì phải chờ đến khi tan hết đá. Rắc chút muối, hạt tiêu, bột gừng, gia vị vào đĩa bột mì và đĩa trứng, trộn đều.

    – Lăn miếng cá vào đĩa bột mì cho bột bám đều xung quanh rồi nhúng miếng cá vào trứng.

    – Rồi lại lăn vào đĩa bột và nhúng vào đĩa trứng một lần nữa.

    – Lăn cá vào đĩa bột từ vụn bánh mì sao cho bột bám đều vào miếng cá. Xếp từng miếng cá ra đĩa khô, nếu đĩa ướt, lớp bột bọc ngoài sẽ bị dính vào đĩa và rời khỏi miếng cá. Không xếp các miếng cá chồng lên nhau, và nên rán cá ngay sau khi tẩm bột, nếu không lớp bột sẽ bong ra khỏi miếng cá khi rán.

    – Rót dầu ngập chảo khoảng 1-2cm. Đun dầu nóng rồi mới thả miếng cá vào rán với lửa to. Lật miếng cá vài lần để miếng cá được vàng đều hai mặt. Vớt cá ra, miếng cá tương đối khô, không cần dùng đến giẩy thấm dầu, bày cá lên đĩa.

    – Chắt dầu rán cá sang một chảo khác để loại bỏ phần bột vụn trong quá trình rán. Đun nóng dầu thì cho hành, gừng vào xào đến khi thơm. Rắc chút muối và hạt tiêu, đảo đều rồi rắc lên từng miếng cá rán.

    Trang trí đĩa cá bằng rau củ. Chanh cắt lát mỏng hoặc bổ múi cau, khi ăn vắt chanh lên sẽ làm miếng cá dậy mùi hơn.

    Bài và ảnh: Nhữ Hoa Kim Ngân

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Cách Làm Cá Basa Kho Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Ba Sa, Những Món Ngon Từ Bao Tử Cá Ba Sa
  • Cách Nấu Cháo Cá Basa Cà Rốt Dành Cho Bé Biếng Ăn Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100