Top 8 # Đèn Uv Hồ Cá Mini Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Đèn Uv Cho Hồ Cá Koi

Hồ cá cảnh, bể cá koi củng như hồ thủy sinh hiện nay được rất nhiều người chơi và giải trí thư giản nhưng để có bể cá đẹp, hồ thủy sinh cây xanh phát màu mở chúng tôi nhất thiết phải lắp đặt đèn UV cho hồ cá của mình. Vì vậy trước khi lắp đặt chúng tôi cần tìm hiểu rõ về ứng dụng của Đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá Koi, nhằm tránh gây sức khẻo đến con người, vật nuôi và cây xanh trong Hồ.

Đầu tiên chúng ta cần biết Đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá koi là gì? UV là viết tắt của: UltraViolet nghĩa là tia cực tím ( hay tia sáng mặt trời với nhiều cường độ Nanometer khác nhau). Tia cực tím (UV) được chia làm 3 loại: UV-C (253.7 nm) nanometer đây là loại có cường độ ánh sáng cao nó có thể làm bỏng da và mắt của con người. Vì vậy nó được sử dụng cho diệt khuẩn không khí và diệt khuẩn nước. UV-B (280nm-360nm) nanometer đây là loại có cường ánh sáng trung bình củng được ứng dụng diệt khuẩn và soi rọi. UV-A (315nm-400nm) nanometer đây là loại có cường độ ánh sáng thấp nhất được ứng dụng soi rọi, và nó cường độ ánh sáng năm trong dãy ánh sáng mặt trời nên thích hợp cho cây thủy sinh phát triển. Qua tìm hiểuĐèn UV diệt khuẩn cho hồ cá koi là gì, chúng ta sẻ biết được hồ cá cảnh của bạn cần loại đèn UV nào, đó chính là đèn UV-C và UV-A và cách sử dụng như sau: UV-A (315nm-400nm) loại bóng màu trắng đục rất thích hợp cho cây thủy sinh phát triển. cách bố trí lắp đặt đèn hãy liên hệ Mr.Tu-0909304977 để được tư vấn UV-C (253.7 nm) loại bóng màu trong ứng dụng: diệt khuẩn nước, diệt khuẩn rong tảo, diệt khuẩn nấm hạ. Đó là một quá trình sử dụng ánh sáng cực tím (UV) để bắt và gây sốc các vi khuẩn nổi có hại, các sinh vật ký sinh, tảo và ký sinh trùng ick vô trùng. Ánh sáng trong tia cực tím tiêu diệt các tế bào sống bằng cách thay đổi cấu trúc của hạt nhân tế bào. Việc ngăn chặn các sinh vật mà không để nó tái hiện, diệt trừ tận gốc vi khuẩn và tảo phát triển.

Đèn Uv Hồ Cá Koi

Đèn UV là gì – có tác dụng như thế nào? UV vốn được biết là tia cực tím có nguồn gốc từ mặt trời. Nhưng trong nuôi cá cảnh thì đa số chúng ta dùng là tia UV-C nhân tạo thường được tạo ra từ bóng đèn thủy ngân. Loại tia này vô cùng độc hại có khả năng diệt chết được các bào tử tảo xanh, ký sinh trùng, nấm, vi trùng… nên việc sử dụng và lắp đặt trong hồ cá chúng ta nên tham khảo và nghe tư vấn từ những người có chuyên môn.

Lợi ích khi dùng đèn UV đến hồ cá koi

Đèn UV có tác dụng diệt trừ tảo và vi sinh vật có hại đồng thời cũng loại bỏ tảo có lợi và vi sinh vật có lợi cho cá koi.

Cách chọn đèn UV cho hồ cá koi

Hiện nay nếu để diệt tảo cho hồ cá ngoài trời người ta thường dùng các loại đèn UV là chủ yếu bởi nó thuận tiện hơn rất nhiều cho một hồ cá lớn như hồ cá koi. Với cả một hồ cá koi ngoài trời ngay cả một hệ thống lọc mạnh cũng rất khó có thể kiểm soát được hoàn toàn rêu tảo trong hồ do sự hứng chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc cá bị nấm bệnh làm quá tải hệ vi sinh trong hồ.

Do đó mà việc sử dụng đèn UV hồ cá koi để diệt tảo cho hồ là việc bắt buộc đối với một hồ cá koi nếu muốn có một hồ cá chất lượng nước tốt kể cả những hồ chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp đi nữa.

Các loại đèn UV

Đèn UV Coralife Turbo-Twist

Đèn UV Lifegard QL

Đèn UV chìm Aquatop

Đèn UV AA Aquarium Mini

Đèn UV Aquapro,…

Với lượng công suất khác nhau cho từng hồ khác nhau.

Đèn UV diệt tảo, nên sử dụng đèn loại bóng trơn không có máy bơm cho ngăn cuối đặt gần máy bơm để đạt hiệu quả chiếu sáng cao. Đèn UV thật sự cần thiết trong một hồ cá koi ngoài trời. Diệt tảo sẽ làm cho độ trong của nước đạt mức tuyệt đối hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đèn chỉ diệt tảo làm nước trong chứ không thể làm mất rêu bám xung quanh thành hồ. Không nên xây hồ koi màu sáng như việc lót gạch men màu trắng hay màu xanh sáng. Vì thời gian ngắn sẽ bị rêu bám loang lỗ rất xấu và đặc biệt nền hồ sáng màu sẽ làm cho cá koi stress, mất màu nhanh khó lên màu lại.

Khi chúng ta sử dụng đèn UV để diệt sạch tảo hay tiệt trùng cho hồ cá là một ý tưởng tuyệt vời. Mặc dù vậy thì người nuôi cá cần lưu ý xem hướng dẫn để đảm bảo chúng luôn hoạt động đúng với thiết kế.

Một số lưu ý khác khi sử dụng đèn UV cho cá koi

Lựa chọn loại đèn uv hồ cá koi có công suất phù hợp với thể tích hồ chính và hồ lọc. Thường dùng từ 5 – 7W cho 1m3 nước.

Cần che chắn cẩn thận để ánh sáng đèn không tác dụng trực tiếp lên người hoặc động vật sống khác.

Ngắt điện thiết bị khi làm vệ sinh hoặc thao tác dưới hồ koi.

Không lắp đèn trực tiếp vào trong hồ chính, cần lắp vào trong ngăn lọc, có thể sử dụng ngăn riêng, ngăn máy bơm hoặc ngăn lắng. Không lắp vào các ngăn chứa vật liệu lọc, ánh sáng đèn có thể tiêu diệt cả các vi sinh có lợi bám trên vật liệu lọc.

Nên vệ sinh định kỳ vỏ bóng thuỷ tinh loại bỏ lớp cặn bám ngoài, đảm bảo khả năng diệt rêu, tảo của đèn hoạt động một cách tốt nhất.

Nên thay đèn mới mỗi năm một lần, điều này áp dụng cho tất cả các loại đèn UV, dù đèn vẫn còn sáng.

Để việc diệt tảo muốn đạt được kết quả tốt nhất, chúng ta cần dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu hay lựa chọn kỹ càng và mua một chiếc đèn UV diệt tảo và tiệt trùng chất lượng cao, đảm bảo tốt nhất cho hồ koi của mình. Bởi vì một chiếc đèn UV chất lượng thấp sẽ không thể diệt được tảo cũng như các chất gây ô nhiễm trong nước.

Việc đầu tư vào một sản phẩm tốt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm tiền hơn là mất công thay đi thay lại những sản phẩm kém chất lượng. Dùng những loại đèn UV hồ cá koi sẽ luôn là ý tưởng tốt dành cho bạn khi lựa chọn thiết bị này cho hồ cá koi của mình để đảm bảo đàn cá phát triển tốt.

Có Nên Sử Dụng Đèn Uv Cho Hồ Cá Koi? • Tstc 2022

Có Nên Sử Dụng Đèn UV Cho Hồ Cá Koi?

Đèn UV hiện đang và đã được sử dụng nhiều trong các hệ thống nuôi cá cảnh và đặc biệt là cá Koi. Với công dụng diệt tảo, nấm và khử các chất ô nhiễm nước khác trong hồ cá Koi. Nhưng câu hỏi chúng ta đặt ra liệu đèn UV có diệt cả vi khuẩn có lợi và tảo có lợi trong hồ cá hay không và làm thế nào để hạn chế điều đó?

Sơ lược về tia UV

UV vốn được biết là tia cực tím có nguồn gốc từ mặt trời. Nhưng trong nuôi cá cảnh thì đa số chúng ta dùng là tia UV-C nhân tạo thường được tạo ra từ bóng đèn thủy ngân. Loại tia này vô cùng độc hại có khả năng diệt chết được các bào tử tảo xanh, ký sinh trùng, nấm , vi trùng … nên việc sử dụng và lắp đặt trong hồ cá chúng ta nên tham khảo và nghe tư vấn từ những người có chuyên môn.

Những ảnh hưởng của đèn UV

Đèn UV có tác dụng diệt trừ tảo và vi sinh vật có hại đồng thời cũng loại bỏ tảo có lợi và vi sinh vật có lợi cho cá Koi.

Trong ánh sáng mặt trời bình thường đã có tia UV diệt khuẩn, đèn UV giúp nâng cao hiệu quả diệt khuẩn lên. Nhưng đôi khi chúng ta lại tận dụng nó quá nhiều gây ảnh hưởng đến sự cân bằng môi trường nước trong hồ cá.

Lựa chọn đèn UV không phù hợp với bể làm không phát huy hết công suất của đèn.

Kết hợp các loại men vi sinh để ổn định nguồn nước

Trong quá trình dùng đèn UV để diệt tảo và vi khuẩn trong hồ, bể nuôi cá Koi thì đèn UV diệt cả vi khuẩn có lợi và cả tảo có lợi cho cá . Nên chúng ta cần bổ sung lại lượng vi sinh có lợi đã mất bằng cách sử dụng chế phẩm vi sinh có lợi cho cá.

Tin Cậy xin giới thiệu đến các bạn dòng vi sinh có lợi chuyên dùng cho cá Koi . Việc sử dụng định kì từ 3-4 ngày 1 lần, lúc sử dụng có thể tắt bớt đèn UV đi để lượng vi sinh được phát huy tác dụng tốt nhất và ổn định lại môi trường nước hồ, bể cá cảnh của mình.

→ Tham khảo sản phẩm: Chế phẩm sinh học EM AQUA Cá Koi

Thành phần của EM AQUA cá Koi

Bacillus spp…………………………………1011 CFU/L

Lactobacillus spp………………………….1011 CFU/L

Nấm men…………………………………….1011 CFU/L

Vi khuẩn quang hợp……………………..1011 CFU/L

Công dụng

Cách sử dụng

3-7 ngày sử dụng/lần để xử lý các chất thải hữu cơ và kiểm soát tảo.Tùy vào điều kiện ao nuôi để có thể tăng hay giảm liều lượng EM AQUA Cá Koi để xử lý hiệu quả.

Liều lượng: 1 lít EM gốc/ 1000 m3 nước ao

Tạt vào buổi sáng 9-10h

Lắc đều trước khi sử dụng. Nếu không sử dụng hết, sang ra các bình nhỏ hơn sao cho chế phẩm luôn đầy bình, đậy nắp vừa phải (do vi sinh vật sống hoạt động sẽ sinh hơi – tránh hiện tượng phồng can).

Lưu ý:

Khi cho Chế phẩm vi sinh xử lý nước hồ cá Koi  vào hồ thì trong 3-4 ngày đầu sẽ tạo vi sinh trong nước nên nước sẽ đục hơn so với bình thường, từ ngày thứ 5-6 trở đi nước sẽ trong sạch lại.

Cho trực tiếp vào bể, cá ăn Chế phẩm vi sinh xử lý nước hồ cá Koi vẫn an toàn.

Mọi thắc mắc về “Có nên sử dụng đèn UV cho hồ cá Koi”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0902 885 547 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Bán Đèn Uv Diệt Tảo, Diệt Khuẩn Cho Hồ Cá Koi

ĐÈN  UV FORT DI 10W -20W – 30W – 40W – 55W – 75W – 100W CHO BỂ CÁ KOI

Tác dụng của Đèn UV Fort Di cho Bể cá.

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp một Bể cá ngoài trời nước chuyển màu xanh và thậm trí là không ngắm được con gì dưới bể. 

Đối với các Bể cá Koi, bể non bộ, Hồ cá Koi thì đèn UV là bắt buộc để đảm bảo chất lượng nước và thẩm mỹ cho Bể. 

Đèn UV Fort Di bể cá Koi có những loại nào?  Liên hệ hotline 0941636969 để được tư vấn công suất đèn phù hợp với bể cá và nhận được báo giá chi tiết. 

Đèn UV Fort DI 100w, 78cm 

Đèn UV Fort DI 75w, 68cm 

Đèn UV Fort DI 55w, 53cm

Đèn UV Fort DI 40w, 44cm 

Đèn UV Fort DI 30w, 36cm 

Đèn UV Fort DI 20w, 28cm 

Đèn UV Fort DI 10w, 52cm  

Đèn UV Fort Di bể cá Koi bao nhiêu tiền? 

Giá đèn UV Fort DI phụ thuộc vào công xuất đèn mà bạn lựa chọn. Thông thường giá đèn khoảng từ 400.000đ đến 1.000.000đ

 

Đèn UV Fort DI bể cá Koi thường được lắp đặt ở đâu?

Sử dụng đèn UV trong bê lọc và đảm bảo rằng bể được che đậy kỹ. Tránh nhìn trực tiếp vào đèn khi đang bật. Tia UV chiếu trực tiếp có thể khiến mắt bạn xưng vù vào ngày hôm sau.

Khi sử dụng đèn để đèn chìm trong nước, đảm bảo bôi silicon cẩn thận tránh nước vào bên trong giảm tuổi thọ của đèn.

Khuyến cáo: Bạn nên thay đèn 1 năm 1 lần để đảm bảo đèn hoạt động tốt nhất.

 

Mua đèn UV Fort DI bể cá Koi ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp đèn UV Fort DI bể cá koi uy tín. Hãy liên hệ với Zions Landscape để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 Hotline 0941 63 69 69.                               

 

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Facebook: Cảnh quan Zions

Youtube:Cảnh quan Zions

Email: hotro.zions@gmail.com  VP Hà Nội :  Số 10 lô C5, Khu C, Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

VP TP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q Bình Thạnh, TP HCM

VP Quảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh