Dân Dã Mà Ngon Với Món Canh Cá Vụn Nấu Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon
  • Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Chua Non Chồng Tấm Tắc Khen, Con Mê Tít
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Canh cá dưa chua là món ăn dân dã được nhiều gia đình yêu thích. Sự béo mềm của cá kết hợp vi chua nhan nhát của dưa, mùi thì là ngào ngạt – tất cả tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để có một món canh cá ngon đậm đà, thì khâu chuẩn bị khá quan trọng. Các bạn hãy cố gắng kiếm đủ nguyên liệu để có món canh hoàn hảo.

    • Cá chép : 1 con (trên 700g)
    • Cà chua chín : 2 quả
    • Dưa cải muối chua
    • Thì là, hành lá, ớt
    • Các loại gia vị: bột ngọt, bột canh, nước mắm, dầu ăn, …

    Lưu ý khi chọn cá

    – Bạn nên đi chợ sớm để mua được con cá chép còn sống, vẫn đang bơi hoặc giãy. Nếu như cá đã bị ngã nước, hoặc chết thì chọn con có màu mắt sáng trong, mang có màu đỏ tươi.

    – Những con cá đã chết lâu, hoặc để đông lạnh thì mắt màu trắng đục, và mang có màu đỏ thẫm hoặc đen.

    Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    Sau khi đã chọn được đầy đủ nguyên liệu, ta bắt tay vào bước sơ chế.

    Sơ chế cá

    – Cá chép mua về bạn tiến hành móc mang, đánh vẩy, loại bỏ phần nội tạng và vây. Nếu có thể thì nhờ luôn người bán cá làm trước cho bạn ngay tại chợ.

    – Sau đó rửa cá nhiều lần với nước sạch. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm ăn. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng một ít rượu trắng pha với nước để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo bạn cắt cá thành từng khúc to, để ráo nước.

    • Hành lá, rau thì là nhặt sạch bỏ gốc. Rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Bạn có thể loại bỏ hạt nếu không muốn ăn hạt.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    Các bước nấu canh cá dưa chua đơn giản

    Bạn cho chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải và cho vài hạt muối vào. Đun đến khi mỡ nóng, thì nhẹ nhàng cho cá vào rán.

    Khi cá chín vàng 2 mặt, thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    – Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và bật bếp. Khi dầu nóng lên thì cho hành đã băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp đến cho 1/2 lượng cà chua đã chuẩn bị ở bước trước vào xào. Cho thêm 1 chút bột canh. Sau khi cà chua đã chín, bạn cho khoảng 2 bát tô nước sạch vào nồi, đun sôi.

    – Trong thời gian đợi nồi nước sôi, bạn sử dụng chảo rán cá lúc trước để xào dưa chua khoảng 5-7 phút. Trong quá trình xào, thêm một chút hạt nêm vào cùng cho đậm đà. Sau đó cho dưa xào xong, vào nồi nước cà chua đã sôi.

    – Tiếp tục đun tiếp, nếu như bạn muốn ăn dưa vẫn còn giòn thì chỉ đun khoảng 15-20 phút tiếp. Còn nếu bạn muốn ăn dưa mềm thì đun 20 – 30 phút, để dưa chín kỹ hơn.

    – Khi gần ăn, bạn cho những khúc cá đã chiên giòn lúc trước vào nồi canh đang sôi. Cho nêm gia vị bột ngọt, bột canh, hạt nêm vào nếm vừa ăn. Đun tiếp nhỏ lửa khoảng 5-7 phút để cá ngấm chua và gia vị.

    – Sau 5-7 phút đó, bạn cho tiếp chỗ cà chua còn lại và đun thêm 3 phút. Cuối cùng cho hành + thì là vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra bát tô lớn, và cùng gia đình thưởng thức thôi nào. Canh cá nấu dưa chua sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    Video hướng dẫn chi tiết cách nấu canh cá dưa chua

    Canh cá chép dưa chua và tác dụng đối với sức khỏe

    Theo tài liệu của Hải Thượng Lãn Ông, có khoảng hơn 60 loài cá có khả năng làm thuốc chữa bệnh. Trong số đó, cá chép có rất nhiều ích lợi với sức khỏe người phụ nữ. Không chỉ ở nước ta, mà các nước phương đông như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng hay sử dụng cá chép như một món ăn – bài thuốc cho nữ giới.

    Theo các tài liệu ghi chép cổ, cá chép lợi tiểu, bổ tì vị, thông sữa, tiêu phù, chữa lở loét, … là thực phẩm không thể thiếu của các thai phụ. Do có tính tiêu phù, lợi tiểu nên cá chép cũng được dùng như bài thuốc giúp phục hồi gan, thận.

    Trong cá chép có chứa eicosapentaenoic acid, omega-3 và các protein amino acid có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Và cũng góp phần chống ung thư.

    Những ai không nên ăn cá chép?

    Bệnh nhân bị bệnh Gút (Gout)

    Trong thành phần cá chép có chứa hàm lượng cao purine – chất đặc biệt cấm kỵ với các bệnh nhân bị bệnh Gút. Theo ước tính cứ 100g cá chép thì có tới 137,1mg purine. Một tỉ lệ khá cao. Do vậy những bệnh nhân bị Gout nặng nên hạn chế tối đa ăn món canh cá chép nấu dưa chua này.

    Người dị ứng với cá

    Bệnh nhân có bệnh chảy máu, xuất huyết

    Lời kết

    Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu cách nấu món canh cá dưa chua. Một món ăn dân dã, nhưng ngon miệng và chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen.

    Những lợi ích tuyệt vời của món ăn mang lại cũng đáng để bạn quan tâm đúng không nào. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay và luôn thôi.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nấu Dưa Chua Chị Em Nào Cũng Cần
  • Cá Hố Kho Dưa Cải
  • Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Điệu Theo “vua Đầu Bếp” Christine Hà
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Bị Tanh Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng

Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cá Trắm Nấu Dưa Chua
  • Hé Lộ Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cá Nheo Hiệu Quả
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu:

    • Cá chép: khoảng 500gram. Bạn có thể chọn khúc cá chép lớn để tránh xương dăm.
    • 400gram dưa chua
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 củ hành khô.
    • 2 trái cà chua
    • Thì là, hành lá.

    Các bước thực hiện

    Cá chép mua về bạn đem làm sạch, chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá vào chảo rán cho cá chín vàng.

    Trong lúc chờ cho cá chín, bạn cắt cà chua hình múi cau. Hành khô bạn đem lột vỏ, xắt thành những lát mỏng.

    Chuẩn bị một cái nồi, làm nóng nồi sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi hành khô cho thơm, tiếp đó bạn cho 1/2 số cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm thêm 1 muỗng cafe muối (hoặc bột canh đều được).

    Đến khi cà chua mềm, bạn tiếp tục cho dưa cải chua vào và xào đều lên. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, tiếp tục xào từ 5 – 10 phút cho thấm đều gia vị.

    Sau khoảng 5 – 10 phút, bạn cho nước vào trong nồi dưa, lượng nước tùy ý bạn, nhưng lưu ý là nên cho nhiều một chút vì đun lâu sẽ làm nước cạn bớt.

    Nếu bạn có sở thích ăn dưa giòn, thì chỉ cần đun trong 20 – 30 phút. Nhưng nếu bạn thích ăn dưa mềm thì đun trong khoảng 1,5 giờ. Khi thấy dưa vừa ăn rồi thì bạn cho cá rán vào nồi, tiếp tục đun thêm 10 phút cho canh thêm ngon ngọt.

    Thì là và hành lá bạn đem cắt thành khúc vừa ăn. Nêm nếm lại nồi canh dưa sao cho vừa ăn. Cho thêm chỗ cà chua còn lại vào nồi canh và tiếp tục đun thêm 5 phút cho cà chua chín hẳn.

    Bạn rắc thì là, hành lá vào nồi cho thơm rồi tắt bếp.

    Lấy tô lớn, múc canh dưa chua cá chép ra, bạn nên dùng nóng sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn.

    Như vậy là chỉ với những bước đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể hoàn thành một món canh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng vào bữa trưa, tối, và ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món canh thịt bò nấu khế để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nuôi Các Loại Cá Thần Tiên, Cá Ông Tiên
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Thần Tiên Đơn Giản Nhất
  • Cá Mập Bò Mắt Trắng
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long

Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Dìa Nấu Món Gì Ngon
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • Cá nheo nấu gì ngon

    Cá nheo thơm ngon dinh dưỡng với vị ngọt dịu và thơm mềm của thịt cá sẽ rất hoàn hảo khi nấu với dưa chua. Cá nheo nấu canh chua là câu trả lời tuyệt vời khi đi chợ mua cá mà bạn không ngừng thắc mắ c cá nheo nấu gì ngon.

    Vị tanh nhẹ của cá nheo sẽ được kiểm soát với vị chua thanh mát của dưa cải chua cùng với vị mẻ chua dịu ngọt, chắc chắn hương vị cá nheo nấu canh chua sẽ khiến người thân của bạn phải trầm trồ ngợi khen và cả thấy sảng khoái khi mùa hè nóng có bát canh cá thanh mát hoàn hảo đến như vậy.

    Cách nấu canh chua cá nheo ngon chuẩn vị

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nheo nấu canh chua

    • Cá nheo: 1 con
    • Dưa chua 400gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Thì là, hành khô, hành tươi, gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rau thì là mua về rửa cho thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc khoảng chừng 1 cm là được, hành tươi cũng vậy
    • Đối với dưa chua bạn nên nếm thử nếu quá chua bạn hãy rửa qua với nước sạch, kiểm tra độ mặn của dưa để nêm nếm gia vị phù hợp
    • Lọc mẻ qua rây, bạn có thể không cần cho mẻ nếu dưa đủ độ chua hoặc tùy thuộc vào sở thích ăn chua của bạn.
    • Rửa thật sạch cà chua, sau đó bổ ra thành dạng miếng cau có kích thước nhỏ đủ miệng ăn.

    Bước 2:Thực hiện cách nấu canh chua cá nheo

    • Cho cá với lượng nước vừa đủ thêm mẻ và dưa chua đun sôi
    • Nêm nếm lại gia vị vào nồi canh chua cá nheo như 1 thìa cafe muối iot cùng với 1/2 thìa bột ngọt + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng đường cho luôn vào nồi rồi đun ở nhỏ lửa trong khoảng cỡ độ chừng 3-5 phút là được rồi.
    • Trước khi ăn bạn nhớ hãy cho thêm vào một chút lá thì là và hành lá đã được thái cho món cá nheo nấu canh chua thêm dậy mùi và trọn vị hơn.

    Món cá nheo nấu dưa chua ngọt ngon và mát rất phù hợp cho mùa hè vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ ăn.

    Nếu bạn là fan trung thành của món cá nheo bạn hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức và biết được cá nheo nấu gì ngon. Quán Họ Hứa là một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng và thu hút thực khách vô cùng. Nhà hàng chính là thế giới đồ ăn, thế giới đặc sản đặc sắc của các vùng miền.

    là địa điểm đến hoàn hảo cho bạn và những người thân khi trải nghiệm hương vị ẩm thực và khám phá những điều vô cùng thú vị trong không gian văn hóa vùng miền. Tại đây bạn sẽ có dịp thưởng thức những hương vị đúng chất “đặc sản” mà không nhất thiết phải đến tận đó. Nếu có dịp đến Quán Họ Hứa hãy thử và cảm nhận món canh cá nheo chua hương vị của sông Đà Tây Bắc chuẩn nhất và hoàn hảo nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon
  • Mẹ Nấu Cá Hồi Với Rau Củ Gì Để Khử Tanh Và Bổ Dưỡng Cho Bé

Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon
  • Nguyên liệu để chế biến món canh cá dưa chua vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Để chế biến món ăn này bạn cần mua cá chép khoảng 5-700 g, lưu ý rằng để cho món ăn ngon và cá ít xương bạn cần chọn con to và cắt khúc lớn nếu không muốn để nguyên con, như vậy sẽ giúp ít xương khi ăn.Tiếp theo là cà chu, dưa cải muối, hành, thì là – số lượng thì tùy thuộc vào thành viên tham gia trong bữa cơm mà lựa chọn cho hợp lý!Gia vị thì gồm có nước mắm, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn và hành khô để nêm cho món ăn thêm trọn vị và hấp dẫn.Cách làm món ăn này cũng không cầu kỳ và khó khăn, bạn chỉ cần mang cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng đều, nên chú ý để không bị tróc vảy cá như vậy rất mất thẩm mỹ. Trong khi chờ cá chín, thì bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng để riêng.

    Tiếp đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm trong nồi, tới khi dầu sôi và hành đã thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh). Cho tới lúc cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào thật kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị – cần chú ý là đảo đều tay để món ăn vừa và ngấm đều.

    Cho tới khi xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa, cách đơn giản nhất là cho vừa ngập cá – điều này cũng phụ thuộc theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau cũng như gia đình có thích ăn nhiều nước canh hay không.

    Bạn đun cho tới khi thấy dưa đã đủ độ giòn, mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút. Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.

Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Nục Quảng Bình
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua “ngốn Cơm” Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Ngọt Ấm Bụng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Đơn Ngon, Đơn Giản Cho Buổi Họp Gia Đình!
  • Hướng dẫn cách làm canh dưa thịt bắp bò thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 300 gram thịt bắp hoa bò Mỹ (Thịt bắp hoa bò Black Angus có gân giòn, khi ninh rất ngon và mềm)

    – 300 gram dưa cải chua cùng lẫn với nước (Khoảng 1 tô)

    – 2 quả cà chua chín thái múi cau, 2 nhánh hành lá đã cắt khúc, nửa củ hành tím đã băm nhỏ, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng thái lát to vừa;

    – 500 ml nước dùng xương (có thể thay thế bằng nước sôi, nhưng ngon nhất là sử dụng nước dùng xương, món canh dưa chua bắp bò sẽ rất ngọt);

    – Gia vị: hạt nêm, bột canh (nếu không có bột canh có thể dùng muối và hạt tiêu), nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu xay;

    Thịt bắp hoa bò Mỹ để rã đông tự nhiên hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh, ướp ½ số tỏi băm, hành tím, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; Chúng ta trộn đều phần thịt bò và gia vị lên rồi để cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

    Khi thịt bò đã ngấm đều gia vị. Chuẩn bị chảo, đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho ½ số tỏi băm còn lại và một chút hành tím vào phi thơm. Đổ thịt bắp bò vào xào trên lửa to (để thịt không bị dai và ra nước), xào khoảng 2-3 phút thì chuyển thịt vào nồi, đổ nước hầm xương (hoặc nước sôi) vào ngập phần thịt (khoảng 1,5 lít nước), vặn lửa to đun sôi, hớt bọt nếu có. Khi sôi nước, vặn nhỏ lửa xuống hầm cho mềm 2 phút rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị chảo, đun nóng, cho dầu ăn đợi dầu nóng; các bạn cho nốt phần hành tím băm vào phi thơm, sau đó chắt phần nước dưa chua riêng ra 1 bát. Cho phần dưa chua vào chảo đảo đều cho dưa săn lại, sau đó chúng ta mới cho cà chua vào. Thêm phần cà chua đã thái múi cau vào, thêm gần 1 muỗng cà phê bột canh, xào khoảng 3 phút cà chua sẽ mềm (Nếu bạn nào thích ăn chua một chút có thể thêm 1 chút nước dưa chua) rồi tắt bếp.

    4. Bước 4: Cho phần dưa chua và cà chua vào nồi thịp bắp bò hầm

    Đun thịt bò sôi trở lại, cho phần dưa chua và cà chua vừa xào qua nồi thịt bò, đun thêm 15 phút cho dưa chua được mềm và nêm nếm thêm cho vừa ăn. Sau 15 phút mình sẽ nêm nếm phần nước dùng theo khẩu vị của từng người tuy nhiên món ăn đã rất đậm đà, chua chua của nước dưa, bùi thơm béo ngậy của thịt bò. Các bạn cho nốt phần hành lá vào nồi và đảo đều.

    5. Bước 5: Múc ra bát và sẵn sàng thưởng thức

    Cuối cùng chúng ta múc canh cùng thịt và dưa ra tô, nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm vài lát ớt vào.

    Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh dưa chua thịt bò và sẵn sàng thưởng thức.

    Món canh dưa thịt bắp bò với vị chua chua dễ ăn của dưa cải muối ngon lành sẽ là tâm điểm của món ăn gia đình ngày lạnh, xua tan mọi mệt nhọc cho cả nhà, đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng cho những ngày sau Tết.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 2360898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • 1️⃣ Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • Canh Cá Hồi Dưa Chua Dễ Ăn Ngày Nắng Nóng
  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cá Trắm Nấu Dưa Chua
  • Cách nấu canh cá dưa chua

    Nguyên liệu món canh cá nấu dưa chua

    • Cá chép: 0.5 kg
    • Cà chua: 2 quả
    • Dưa cải muối chua
    • Hành lá, Thì là
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn,…

    Cách nấu canh cá với dưa chua

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá chép: Mua về rửa sạch, dùng nước muối loãng hoặc hạt muối trắng xát trực tiếp vào cá để khử mùi tanh và chất nhờn được tiết ra. Rửa lại bằng nước sạch rồi để vào rổ cho chảy ráo hết nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô hết nước trên bề mặt cá. Chặt cá thành các khúc sau đó chiên cá trước khi nấu. Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun trên bếp với lửa to đến khi dầu ăn sôi thì cho cá vào chiên, vặn lửa vừa nhỏ lại. Lưu ý lúc này cá phải được thấm hết nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu. Để cá chín từ bên trong, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi chiên vàng đều cả hai mặt, sau đó gắp cá ra đĩa.
    • Cà chua: Rửa sạch rồi thái múi cau.
    • Dưa cải muối chua: Rửa bằng nước sạch nhiều lần để giảm bớt độ mặn và và chua của dưa muối. Nếu dưa dài quá thì bạn có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.
    • Hành lá, thì là: Nhặt rồi rửa sạch, thái thành các đoạn khoảng 1 – 2 cm.
    • Hành khô: Bóc vỏ rồi thái lát.

    Bước 2. Nấu canh cá với dưa chua

    • Dùng chảo vừa chiên cá để phi thơm hành khô, chỉ dùng một lượng dầu vừa phải, nếu dầu chiên cá còn nhiều thì bạn hãy chắt ra bát sứ. Phi đến khi thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa muối.
    • Xào đến khi cà chua mềm tiếp tục cho dưa chua vào xào khoảng 5 – 10 phút cho ngấm gia vị. Khi xào nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào đảo đều.
    • Sau khi dưa đã xào xong thì cho 1 lít nước vào nồi, cho phần dưa từ chảo vào cùng nồi đó và đun sôi lên cho đến khi nếm thử thấy dưa hơi mềm thì cho cá chiên vào, nhấn cá ngập dưới nước rồi đậy nắp vào tiếp tục đun thêm 10 phút nữa.
    • Trong khi đun thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, trước khi tắt bếp bạn cho thì là và hành lá vào.

    Cá tầm nấu canh chua với thịt cá dai dai, nước súp chua chua ngọt ngọt ăn cực đã

    Bước 3. Thưởng thức món ăn

      Cho canh cá nấu dưa chuara bát và thưởng thức khi còn nóng, ăn với cơm trắng là tuyệt vời nhất. Vị dưa chua chua ăn rất vào cơm còn từng miếng thịt cá nóng hổi thơm thơm ngọt ngọt thật cuốn hút.

    Một số lưu ý khi nấu canh cá dưa chua

    Các món ăn chế biến từ dưa chua đối với hệ tiêu hóa là rất có lợi, ngoài ra, nó còn giúp kích thích vị giác nên mỗi khi ăn sẽ cảm thấy rất ngon miệng. Canh cá nấu dưa chua vừa có công dụng giúp món ăn thêm ngon, thêm bổ dưỡng vừa giúp làm giảm đi mùi tanh của cá. Tuy nhiên, để làm nên món canh cá nấu dưa ngon, Yummyday sẽ bật mí với bạn một số điểm cần lưu ý khi làm nó:

    • Các nguyên liệu còn lại cũng nên chọn đồ tươi, rau củ không nên dùng khi đã hỏng, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.
    • Chiên cá sẽ giúp cho thịt cá săn chắc, lúc nấu giữ được nguyên miếng, không bị nát và giảm bớt mùi tanh. Thêm vài hạt muối trắng khi chiên để không bị bắn dầu. Để dầu sôi già thì mới cho cá vào chiên. Không để cá còn dính nước khi chiên.
    • Nếu gia đình bạn thích ăn dưa giòn thì khi đun chỉ cần đun 20 – 30 phút. Nếu thích ăn dưa mềm thì đun khoảng 1 tiếng. Khi đun sôi rồi bạn có thể vặn dần lửa nhỏ liu riu đến khi tắt bếp.
    • Không nên đun đi đun lại quá nhiều lần bởi đun càng nhiều thì vị mặn sẽ càng đọng lại, ăn sẽ không ngon.Chỉ đun lại tối đa khoảng 4 lần. Nếu không ăn hết và để qua ngày thì bạn cần bảo quản kín trong tủ lạnh ngăn mát, còn nếu ăn trong ngày thì có thể để ngoài, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi ăn thì đun lại cho nóng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nuôi Các Loại Cá Thần Tiên, Cá Ông Tiên
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Thần Tiên Đơn Giản Nhất
  • Cá Mập Bò Mắt Trắng
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Om Dưa Chua Không Tanh
  • Món Cá Trê Nấu Canh Chua Dân Dã Ngon Đúng Điệu
  • Mẹo Nấu Canh Cá Trê Dưa Cải Chua Dành Cho Mùa Hè
  • Mua Cá Dìa Bông Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Bị Tanh Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng
  • Cách nấu canh cá dưa chua

    Nguyên liệu món canh cá nấu dưa chua

    • Cá chép: 0.5 kg
    • Cà chua: 2 quả
    • Dưa cải muối chua
    • Hành lá, Thì là
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn,…

    Cách nấu canh cá với dưa chua

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá chép: Mua về rửa sạch, dùng nước muối loãng hoặc hạt muối trắng xát trực tiếp vào cá để khử mùi tanh và chất nhờn được tiết ra. Rửa lại bằng nước sạch rồi để vào rổ cho chảy ráo hết nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô hết nước trên bề mặt cá. Chặt cá thành các khúc sau đó chiên cá trước khi nấu. Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun trên bếp với lửa to đến khi dầu ăn sôi thì cho cá vào chiên, vặn lửa vừa nhỏ lại. Lưu ý lúc này cá phải được thấm hết nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu. Để cá chín từ bên trong, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi chiên vàng đều cả hai mặt, sau đó gắp cá ra đĩa.
    • Cà chua: Rửa sạch rồi thái múi cau.
    • Dưa cải muối chua: Rửa bằng nước sạch nhiều lần để giảm bớt độ mặn và và chua của dưa muối. Nếu dưa dài quá thì bạn có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.
    • Hành lá, thì là: Nhặt rồi rửa sạch, thái thành các đoạn khoảng 1 – 2 cm.
    • Hành khô: Bóc vỏ rồi thái lát.

    Bước 2. Nấu canh cá với dưa chua

    • Dùng chảo vừa chiên cá để phi thơm hành khô, chỉ dùng một lượng dầu vừa phải, nếu dầu chiên cá còn nhiều thì bạn hãy chắt ra bát sứ. Phi đến khi thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa muối.
    • Xào đến khi cà chua mềm tiếp tục cho dưa chua vào xào khoảng 5 – 10 phút cho ngấm gia vị. Khi xào nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào đảo đều.
    • Sau khi dưa đã xào xong thì cho 1 lít nước vào nồi, cho phần dưa từ chảo vào cùng nồi đó và đun sôi lên cho đến khi nếm thử thấy dưa hơi mềm thì cho cá chiên vào, nhấn cá ngập dưới nước rồi đậy nắp vào tiếp tục đun thêm 10 phút nữa.
    • Trong khi đun thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, trước khi tắt bếp bạn cho thì là và hành lá vào.

    Cá tầm nấu canh chua với thịt cá dai dai, nước súp chua chua ngọt ngọt ăn cực đã

    Bước 3. Thưởng thức món ăn

      Cho canh cá nấu dưa chuara bát và thưởng thức khi còn nóng, ăn với cơm trắng là tuyệt vời nhất. Vị dưa chua chua ăn rất vào cơm còn từng miếng thịt cá nóng hổi thơm thơm ngọt ngọt thật cuốn hút.

    Một số lưu ý khi nấu canh cá dưa chua

    Các món ăn chế biến từ dưa chua đối với hệ tiêu hóa là rất có lợi, ngoài ra, nó còn giúp kích thích vị giác nên mỗi khi ăn sẽ cảm thấy rất ngon miệng. Canh cá nấu dưa chua vừa có công dụng giúp món ăn thêm ngon, thêm bổ dưỡng vừa giúp làm giảm đi mùi tanh của cá. Tuy nhiên, để làm nên món canh cá nấu dưa ngon, Yummyday sẽ bật mí với bạn một số điểm cần lưu ý khi làm nó:

    • Các nguyên liệu còn lại cũng nên chọn đồ tươi, rau củ không nên dùng khi đã hỏng, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.
    • Chiên cá sẽ giúp cho thịt cá săn chắc, lúc nấu giữ được nguyên miếng, không bị nát và giảm bớt mùi tanh. Thêm vài hạt muối trắng khi chiên để không bị bắn dầu. Để dầu sôi già thì mới cho cá vào chiên. Không để cá còn dính nước khi chiên.
    • Nếu gia đình bạn thích ăn dưa giòn thì khi đun chỉ cần đun 20 – 30 phút. Nếu thích ăn dưa mềm thì đun khoảng 1 tiếng. Khi đun sôi rồi bạn có thể vặn dần lửa nhỏ liu riu đến khi tắt bếp.
    • Không nên đun đi đun lại quá nhiều lần bởi đun càng nhiều thì vị mặn sẽ càng đọng lại, ăn sẽ không ngon.Chỉ đun lại tối đa khoảng 4 lần. Nếu không ăn hết và để qua ngày thì bạn cần bảo quản kín trong tủ lạnh ngăn mát, còn nếu ăn trong ngày thì có thể để ngoài, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi ăn thì đun lại cho nóng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Mè Dưa Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V
  • Học Cách Làm Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn

Canh Cá Nấu Dưa Chua Cực Ngon Tại Nhà Đầy Dinh Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cực Ngon
  • 【2/2021】Cá Gáy Hấp, Món Ăn Dân Dã Đậm Đà Hương Vị【Xem 126,918】
  • Cá Gáy Hấp 02/2021
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Sông Hồ Tự Nhiên Và Dịch Vụ Hiệu Quả
  • Học Cách Nấu Cháo Cá Gáy Tại Nhà Cực Bổ Dưỡng Mà Lại Dễ
  • Canh cá nấu dưa chẳng phải tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngát mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là tuyển lựa tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!

    Theo như thực đơn mỗi ngày thì cá gáy nấu canh theo kiểu miền Bắc sẽ tạo hương vị mới lạ cho bữa cơm của cả gia đình, giết thịt cá chép chín vừa ngọt mềm, vì chua của mẻ dìu dịu dễ ăn, vị củ riềng thơm đặc biệt và chẳng thể ko nhắc tới là vị bùi bùi của chuối xanh nấu chín và hương vị phổ biến của các mẫu rau củ đi kèm: cà chua, bạc hà, tía tô…

    Nguyên liệu:

    – một con cá gáy tầm một kg

    – một quả dứa

    – 1 quả cà chua, một quả ớt cay, 1 quả me

    – Rau mùi tàu, thì là

    – Dầu ăn, nước mắm,ít tuyến phố, hạt nêm.

    cách thức làm cho món cá chép nấu canh:

    khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào sở hữu một muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị.

    Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên khá rộng rãi vì lúc đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

    Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời kì đun sẽ khác nhau. Ví như thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng một,5 giờ trở lên. Giả dụ với thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau hai tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại tương tự khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.

    lúc thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.

    trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá.

    Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng.

    Rắc thìa là, hành lá rồi tắt bếp.

    Múc canh cá nấu dưa ra tô, sử dụng hot là ngon nhất.

    bắt buộc thành phẩm cá chép om dưa

    – Cá rán chín vàng đều 2 mặt, khi cá được om có dưa vẫn giữ được nguyên con ko bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

    Vậy là mùa hè đã chính thức qua đi, những buổi sớm, buổi chiều trong không khí bắt đầu mang chút se lạnh. Bạn trở về nhà với cái bụng đói và thèm một món gì chậm tiến độ nóng sốt, thơm lừng và đầy dinh dưỡng! Vậy thì món canh cá nấu dưa là dành cho bạn. Canh cá mà chẳng hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thìa là, hành lá hẳn sẽ là tuyển lựa tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Thật Về “finding Nemo”: Cá Bố Marlin Sẽ “chuyển Giới” Ngay Sau Khi Cá Mẹ Qua Đời
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng 2022: Ở Đâu, Ăn Gì Và Chơi Gì?
  • Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Đài Loan?
  • Kể Chuyện Ăn Uống Ở Singapore
  • Cùng Cá Sông Đà Cường Thịnh Fish Tìm Hiểu Về Cá Lăng

Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon

--- Bài mới hơn ---