Top 15 # Cách Rán Cá Vàng Giòn Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cách Rán Cá Vàng Giòn Thơm Ngon Không Dính Chảo / 2023

Để có món cá rán chất lượng, yêu cầu đầu tiên là cần phải chọn lựa được cá còn tươi sống. Sau khi làm sạch cá, bạn để ráo nước rồi mới rán thì sẽ không bị bắn dầu mỡ.

Cách rán cá vàng giòn thơm ngon không dính chảo:

Cách 1: Đun nóng chảo sau đó lấy một lát gừng thái mỏng chà sát lên mặt chảo. Tiếp theo, đổ dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi rồi mới cho cá vào rán. Gừng khi kết hợp với dầu ăn sẽ tạo ra một lớp màng mỏng khiến cá không bị dính, dễ lật đồng thời giúp giảm mùi tanh của cá.

Cách 2: Kết hợp dầu ăn với một chút muối sẽ giúp cá rán nhanh vàng giòn, tránh bị sát và không bị bắn dầu mỡ trong quá trình chiên rán. Cách làm rất đơn giản, dầu khi đã đun sôi bạn chỉ cần thêm vài hạt muối rồi cho cá vào chiên. Chú ý lật cá nhẹ nhàng để món cá rán được đạp mắt, không bị vỡ nát.

Cách 3: Dùng bột mì để rán cá cũng là mẹo được rất nhiều người áp dụng. Trước khi rán, bạn chỉ cần lăn cá qua một lớp bột mì rồi chiên như bình thường. Cá khi được phủ bột mì sẽ không bị sát, dính chảo đồng thời lớp vỏ ngoài cũng rất thơm ngon, vàng giòn.

Cách 4: Nếu như không có chảo chống dính bạn có thể áp dụng cách sau. Trước khi rán cá, lăn cá qua xì dầu, để ngấm một lúc rồi đem chiên bình thường. Làm như vậy cá sẽ không bị ra nước, da cá không bị dính sát vào chảo. Với những loại cá ướp muối, trước khi rán nên rửa sạch muối trước khi chiên.

Ngoài ra, để có món cá rán thơm ngon bạn thực hiện một số lưu ý sau:

⦁ Để cá sôi hẳn rồi mới chiên. Bạn có thể thử xem dầu đã sôi chưa bằng cách những đầu đũa vào, nếu thấy có các bọt khí nổi lên chứng tỏ dầu đã sôi già.

⦁ Khi chiên cá, không để lửa quá to vì có thể khiến cá bị cháy bên ngoài, trong khi cá bên trong lại chưa chín kỹ.

⦁ Rán cá ngập dầu sẽ giúp cá giòn ngon, chín kỹ và không bị sát dính.

⦁ Khi cho cá vào chảo, để từ 1 – 2 phút để cá ngấm dầu rồi lậy mặt ngược lại rán. Làm như vậy một mặt của cá đã ngấm dầu nên sẽ không bị dính và chóc da khi rán.

⦁ Chú ý lật cá nhẹ nhàng, để cho cá vàng, săn lại mới lật cá để tránh cá bị vỡ nát khiến món ăn không đẹp mắt.

Mẹo Rán Cá Vàng Giòn, Không Sát Chảo Thơm Ngon Hơn Ngoài Hàng / 2023

Cá rán là món ăn truyền thống và phổ biến trong bữa cơm gia đình hằng ngày.

Nguyên liệu cần có đê làm món cá chiên giòn gồm:

– 1 con cá tùy chọn

– 50g bột chiên

– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi., 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.

Cách thực hiện món cá chiên giòn Sơ chế nguyên liệu

– Với bất cứ một loại thực phẩm nào, yếu tố để lựa chọn đầu tiên chính là phải tươi sống. Cá cần chọn cá tươi.

– Tiến hành mổ cá, bóc mang và làm sạch. Đối với nhiều người không thích mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.

Lưu ý: Ngoài ra để khử mùi tanh của cá bạn có thể ngâm cá được được làm sạch trong nước lạnh có pha một chút dấm hay một ít hạt tiêu.

– Để món cá rán thật ngon, không bị sát chảo, không bị bắn dầu mỡ thì sau khi rửa sạch cá cần để ráo nước.

– Món cá rán trông sẽ đẹp mắt và ngấm dầu hơn nếu bạn dùng dao khía lên mình cái.

Thực hiện món cá rán giòn ngon

– Đặt chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho dầu ăn vào. Đun nóng dầu thì mới chiên cá, nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã soi. Có thể cho thêm một chút muối vào dầu ăn để việc rán cá không bị bắn dầu và con cá sẽ cứng hơn, không bị nát, sau đó cho cá vào.

– Nếu muốn rán cá thật giòn và có hương vị thơm ngon, bạn có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, nó sẽ làm cho cá vàng đều và không bị sát.

– Trước hết, bất kỳ làm món gì từ cá: cá nấu, kho hay rán, bạn đều phải chọn mua cá còn tươi. Để làm món cá ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên rán như bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá, rửa sạch, bạn phải để ráo nước trước khi nấu.

– Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo, muối để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt. Sau khi dầu nóng già (bạn có thể thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào dầu thấy có các bọt khí nổi lên quanh chiếc đũa) mới cho cá vào chiên.

– Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và các khoanh cá không bị sát.

– Nếu không có chảo chống dính, trước khi chiên bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo. Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo. Với loại cá có ướp muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.

Bí Quyết Rán Cá Vàng Rụm Giòn Tan Hết Mùi Tanh / 2023

Nguyên liệu:

– 1 con cá rô phi 800gram

– 1 củ gừng tươi, 1 quả chanh tươi

– Rau gia vị: Mùi tàu, húng quế, rau kinh gới, rau mùi…

Thực hiện: Bước 1: Sơ chế cá

Cá rô phi mua về mổ, rửa sạch hết phần màng đen bên trong bụng cá, moi sạch hết ruột cá, mật cá.

Sau đó, dùng dao khía cá theo chiều ngang, chú ý khía đến phần xương cá để thịt cá chín đều trong quá trình rán (hoặc bỏ qua bước này cũng được).

Lưu ý: Cẩn thận để không để vỡ mật cá dẫn đến thịt cá sẽ bị đắng khi chế biến.

Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế, ngâm vài phút sau đó làm sạch như bình thường.Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, nếu ngâm cá lâu, cá sẽ bị lột da.

Hoặc bạn cũng có thể ngâm một chút rượu trắng để cá bớt mùi tanh (lưu ý chỉ ướp khoảng 5 phút) rồi rửa sạch với nước. Sau đó, để ráo nước. Thao tác này giúp cho cá không bị bắn khi rán, thịt cá không bị nát.

Cá rô phi rán vàng giòn thơm phức cho bữa cơm gia đình

Bước 2: Rán cá

Đặt chảo sạch lên bếp, bật bếp và đun nóng chảo. Sau đó, đổ dầu ăn vào và đun nóng dầu ăn lên.

Bạn có thể thả vài hạt muối vào cùng với dầu để tránh dầu bị bắn lên khi rán cá.

Sau đó nhẹ nhàng thả cá vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Lưu ý: Bạn để chế độ lửa vừa phải để cá được chín từ từ, tránh việc bề mặt cá chín, cháy mà phần thịt sâu bên trong chưa chín (nhất là đối với cá sau khi rã đông, phần thịt bên trong rất khó chín)

Sau khi cả hai mặt cá đều vàng đều. Bạn tắt bếp và vớt cá ra đĩa có đặt trước giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn.

Vậy là món cá rán của bạn đã hoàn thành.

Cá rán có thể ăn kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị vừa ngon lại không cảm thấy tanh mùi cá. Món cá rán vàng giòn ăn khi nóng là ngon nhất.

Bí Quyết Rán Cá Vàng Giòn, Thịt Săn Chắc, Không Dính Chảo / 2023

Bí quyết để cá rán giòn tan, không bị cháy

Một món cá rán mà cá không có độ giòn, thịt không săn chắc là món ăn thất bại. Để cá rán giòn, hai nguyên tắc bạn cần nhớ là dầu ăn nóng già và lửa vừa phải. Đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Đun sôi dầu ăn đến độ nóng già thì mới cho cá vào. Bạn có thể cho một chút muối trong quá trình đun sôi dầu, điều này giúp hạn chế tình trạng cá bị bắn dầu, đồng thời giúp thịt cá săn chắc hơn, không bị dính chảo.

Bên cạnh đó bạn cần chú ý nhiệt độ của bếp hoặc lửa. Khi rán cá, bạn cần đảm bảo lửa/nhiệt độ ở mức vừa phải. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến cá nhanh bị cháy trong khi thịt bên trong chưa chín. Còn đun quá nhỏ lửa sẽ làm cá không giòn được. Nhiệt độ vừa phải giúp cá chín đều, hơi nước từ từ thoát ra khỏi thịt giúp miếng cá săn chắc, vàng giòn.

Đối với cá đã róc xương, thì một nguyên tắc nữa bạn cần nhớ là rán phần da trước. Nếu đặt phần thịt áp chảo trước thì phần da sẽ rất khó giòn.

Bí quyết cá rán vàng đều hai mặt, không bong tróc thịt

Để đảm bảo món cá rán hoàn hảo, nguyên tắc cực kỳ quan trọng là cá vàng đều hai mặt, thịt săn chắc và không bị bong tróc hay dính vào chảo. Điều này đảm bảo món ăn luôn giòn ngon và có tính thẩm mỹ cao nhất.

Để đạt được tất cả những yếu tố trên, nguyên tắc bạn cần nhớ là không được lật cá quá nhiều lần. Bạn đổ dầu sâm sấp mặt cá, đun cho dầu sôi già, cho từng con/lát cá vào, sau đó nhanh tay trở mặt cá để cá giữ được độ thẳng, không bị cong. Mặt khác, điều này cũng giúp mặt trên của cá luôn được nóng và chín bằng hơi dầu, vì vậy chúng sẽ không bị tanh và không bị dính. Trong suốt quá trình rán, bạn cũng có thể múc dầu sôi dội lên mặt trên cá để mặt này luôn được nóng. Sau lần lật này, bạn giữ lửa đều và rán đến khi mặt dưới cá vàng giòn thì mới lật mặt cá và rán tiếp đến khi chín vàng là có thể gắp ra đĩa.

Một bí quyết nữa cho bạn là trong quá trình rán cá, bạn lấy xẻng rán ép lên mình. Điều này sẽ giúp cá chín giòn vàng đều từ đầu đến đuôi. Thành phẩm sau khi cho ra đĩa sẽ rất đẹp mắt.

Bí quyết để rán cá không bị bắn dầu

Rán cá thường bị bắn dầu gây đau rát, thậm chí nguy hiểm, và đây cũng là điều mà nhiều bà nội trợ ngại chế biến món ăn này. Nguyên nhân chủ yếu khiến dầu bắn mạnh là do cá có nước. Nước phản ứng với dầu sôi dẫn đến phản xạ bắn ra xa. Nước có nhiều trong cá còn gây hệ quả là cá rán khó giòn và thịt khó săn chắc.

Để hạn chế tình trang này, nguyên tắc bạn cần nhớ là sau khi sơ chế, để cá thật ráo nước trước khi rán. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên sử dụng giấy ăn thấm đều bên ngoài da cá để đảm bảo ráo nước hoàn toàn. Như vậy quá trình rán vừa an toàn, mà cá lại giòn rụm, săn chắc hơn. Mặt khác, quá trình đun sôi dầu bạn cho thêm muối cũng là cách giúp hạn chế tối đa tình trạng bị bắn dầu.

Một điều cầu lưu ý bạn, khi rán cá bị bắn dầu, có thể sử dụng vung hoặc dụng cụ che chắn, nhưng không được đậy kín vung, vì hơi nước không thoát ra ngoài được, ngưng tự lại bên trên vung và xung quanh mình cá. Khi chúng hình thành giọt to, rơi xuống sẽ tạo ra tiếng nổ lớn, bắn xa rất nguy hiểm đồng thời khiến cá khó đạt được độ giòn như ý.

Lời kết