Top 2 # Cách Nấu Cá Kho Tộ Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cách Kho Cá Rô Phi Kho Tộ Ngon, Đơn Giản

Ánh Dương/Sức khỏe Cộng đồng

Cách kho cá rô phi kho tộ có lẽ là một trong những cách kho cá rô phi ngon nhất, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.

Nguyên liệu cho cách kho cá rô phi kho tộ với 450 gram cá:

– Thịt ba chỉ: 400 gram

– Nước dừa: 100 ml

– Ớt bột: 1 thìa cà phê

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Hành tím

– Hành lá

– Tỏi: 1 củ

– Gừng: 1 củ

– Ớt xanh: 1 quả, ớt hiểm: 2 quả

– Nước mắm, muối, đường, nước tương,…

Sơ chế để kho cá rô phi kho tộ

– Cá rô phi rửa sạch 2 – 3 lần bằng nước sạch. Rửa sạch hết phần bên trong bụng cá, bỏ mang, lấy hết mật. Cắt bỏ vây cá. Cạo sạch vảy.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát dày 3 cm.

– Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp cá rô phi kho tộ:

– Trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ớt bột và 1 thìa tiêu xay đến khi có được nước sốt. Dùng nước này để ướp cá.

– Cho thêm ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh vào và ướp trong 45 phút.

Ướp thịt

– Cho 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh vào thịt và ướp trong 45 phút.

Cách kho cá rô phi kho tộ

– Cho 1 thìa canh nước, 1 thìa canh đường vào nồi để thắng màu. Thắng ở lửa nhỏ và chờ đến khi đường tan. Khi thấy bong bóng to, cho 1 thìa dầu và chờ cho màu đẹp. Khi màu đã ưng ý, cho tỏi, gừng, hành tím vào phi thơm.

– Cho cá và thịt vào, xếp xen kẽ thịt – cá – thịt, kho ở lửa vừa kho trong 10 phút.

– Sau đó, giở cá cho cá thấm vị và đều màu. Cho tỏi, gừng, hành tím vào và đập nắp lại tiếp tục kho.

– 5 phút sau cho 100 ml nước dừa, 1 thìa canh nước tương, 1/3 thìa cà phê bột ngọt và 2 quả ớt hiểm vào. Mở nắp và kho đến khi cạn nước. Cho hành lá và tiêu lên.

Cách Làm Cá Kho Tộ Đậm Vị Xiêu Lòng Người Ăn Đơn Giản

Mong muốn đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình, tại sao bạn không cùng thử ngay cách làm cá kho tộ. Chắc chắn, hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn này sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức và làm hao cơm nhà nhanh chóng.

Nguyên liệu làm cá kho tộ

1 con cá lóc (khoảng 1kg)

200g thịt ba chỉ

1 trái dừa non

1 củ hành khô

5 – 6 tép tỏi

Vài trái ớt chín

Gia vị: Xì dầu, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, hạt nêm

Các bước thực hiện

Để đảm bảo chất lượng hương vị cho nồi cá kho tộ, bạn phải biết cách chọn nguyên liệu sao cho phù hợp, đặc biệt là cá lóc. Cá lóc ngon thường có kích thước vừa phải, tầm 1,2 – 1,5kg, thân thuôn dài, không quá tròn, khi dùng tay sờ vào thịt săn chắc, không bị nhũn mềm.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát hậu môn của cá, cá tươi sẽ có hậu môn nhỏ, còn nếu hậu môn của chúng nở to thì đó là cá ươn, chết hoặc đã bị tẩm hóa chất.

Bước 1: Sơ chế cá

Đầu tiên, bạn đánh vảy, cắt bỏ vay, phần nội tạng bên trong, chà xát muối lên bề mặt cá rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh của cá.

Tiếp đó, bạn cắt cá thành khúc ngắn, cho vào bát thêm ít xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, trộn đều. Bí quyết đơn giản trong cách làm cá kho tộ ngon là ướp cá với gia vị trong khoảng 30 phút.

Kế đến, bạn chà xát muối lên miếng thịt ba chỉ, rửa lại nhiều lần với nước, để khô ráo, cắt thành lát vừa ăn.

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch, loại bỏ hạt, cắt thành lát mỏng.

Sau đó, bạn lấy nước dừa tươi cho vào bát, thêm 120ml xì dầu và 50ml nước mắm, khuấy đều.

Bóc bỏ vỏ tỏi, hành tím, đập dập, băm nhỏ là bạn đã hoàn thành bước sơ chế trong cách làm cá kho tộ miền Nam.

Kế tiếp, bạn bắc tộ lên bếp cho nóng rồi thêm 1 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho ớt cắt lát vào xào cùng. Cho tiếp thịt ba chỉ vào xào săn lại rồi tắt bếp.

Sau đó, bạn xếp cá lóc vào tộ, cho phần nước ướp vào cùng, thêm bát nước dừa, bắc tộ lên bếp, bật lửa to để kho cá.

Khi nồi cá sôi, bạn bắt đầu hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục, kho cá với lửa nhỏ đến khi nước trong nồi cạn bớt.

Nước cá còn xâm xấp và đặc sánh lại, bạn rắc thêm lên trên ít tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sau cùng, bạn dùng hành lá, ngò rí lên trên trang trí cho món ăn đẹp mắt. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm cá kho tộ ngon đúng điệu ngay tại nhà.

– Ngoài cá lóc, còn có các loại cá kho tộ khác như cá hú, cá ba sa, cá trắm, cá bông lau, cá nheo, cá lăng…

– Trong quá trình kho cá, bạn tránh đảo cá quá nhiều lần vì rất dễ làm cá bị nát.

– Ngoài muối, bạn có thể dùng nước vo gạo để sơ chế khử mùi tanh của cá.

– Bạn nên chuẩn bị thêm ít rau củ luộc để ăn kèm với cá lóc kho tộ và cơm nóng.

Với cách làm cá kho tộ trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến nên món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà để chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn, với sự xuất hiện của món ăn này, bữa ăn của gia định bạn sẽ trở nên thú vị hơn.

Để nắm rõ hơn công thức thực hiện hoặc mong muốn học hỏi thêm nhiều cách làm món ăn dân dã đậm chất Nam Bộ khác, bạn đừng ngại ngần điền thông tin vào form bên dưới. Bếp Trưởng Á Âu sẽ nhanh chóng liên lạc và tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

Cách Làm Cá Kho Tộ Kiểu Miền Nam Cực Ngon Mà Đơn Giản

Cá kho tộ là món ăn ngon đặc trưng của người miền Nam. Và chính cái vị mềm ngọt, thơm ngậy của thịt cá hòa quyện với vị cay cay, ngọt ngọt, mằm mặn của nguyên liệu đi kèm, cùng với lớp keo sánh vàng đẹp mắt làm người thưởng thức khó cưỡng lại được.

Cách nấu cá kho tộ có gì đặc biệt?

Cá kho tộ là món ăn đặc trưng của người miền Nam, cũng giống như canh rau đay cua đồng ăn kèm cà pháo đưa cơm của người Bắc hay cơm hến, bùn bò đặc trưng của miền Trung. Món cá kho tộ ngon, đơn giản nhưng lại hấp dẫn bởi sự tinh tế trong khâu chế biến và nêm nếm gia vị.

Nồi đất là dụng cụ quan trọng tạo nên vị đặc trưng của món cá kho tộ ngon kiểu miền Nam

Để làm được món ngon này, yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là một cái tộ (hay còn gọi là nồi đất, niêu đất, tô đất). Nhiều người muốn nhanh gọn, đơn giản hơn trong khâu chế biến đã lựa chọn nồi kim loại, nồi kho cá điện hay nồi cơm điện để nấu cá kho tộ thay cho nồi đất. Nhưng, người gốc Nam Bộ chuẩn khẳng định, chỉ có kho cá trong tộ đất thì món cá kho tộ mới ngon và mang hương vị riêng đặc trưng mà không loại nồi, xoong nào có thể thay thế. Ngoài việc cần có tộ đất thì quá trình chế biến, kết hợp các nguyên liệu, gia vị đi kèm cũng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món cá kho tộ. Tuy nhiên, các gia vị, nguyên liệu chủ yếu vẫn là cá da trơn, thịt ba chỉ, tỏi, ớt, nước hàng, nước dừa non, mắm, muối…

Nguyên liệu làm cá kho tộ ngon

– Cá da trơn khoảng 1kg (có thể dùng cá lóc, cá trê, cá lăng sông Đà, cá nheo sông Đà) – 200g thịt ba chỉ. – Nước dừa non – Xì dầu ngọt hoặc nước hàng – Tỏi khoảng 4 – 5 tép – Hành khô 2 củ – Ớt đỏ 2 quả – Gia vị gồm: mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, mỗi thứ 1 ít

Cách nấu cá kho tộ thơm ngon là phải sử dụng nồi đất và cá da trơn

Cách làm cá kho tộ ngon mà đơn giản

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm món cá hồi kho tộ đơn giản nhất tại nhà

Thịt cá hồi là một loại thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng. Sản phẩm từ thịt cá hồi được cho là rất bổ ích cho sức khỏe, việc nuôi cá hồi nhằm cung cấp các sản phẩm thịt cho con người ở nhiều quốc gia và có giá trị kinh tế lớn.

Được đánh giá là một thực phẩm bổ dưỡng, thịt cá hồi được tiêu thụ rộng rãi trên thế giới, tuy nhiên cũng cần thận trong vì cá hồi dễ bị nhiễm bệnh và ký sinh.

Nguyên liệu:

– 3 khúc cá hồi còn nguyên xương

– 2 củ hành tím

– 1,5 muỗng súp đường vàng

– Ớt hiểm – 2 muỗng súp nước mắm (tùy khẩu vị mặn nhạt mà thêm bớt)

Cá hồi nếu mua ở chợ, nhờ người bán chặt khúc để kho. Trong siêu thị thường sẽ bán đã chặt rồi, rất tiện.

Cá mua về rửa sạch, rửa nhẹ tay kẻo làm nát cá, thấm giấy cho khô. Hành tím bằm nhuyễn. Nếu có nồi đất thì kho cá sẽ ngon hơn, tuy nhiên với cách kho cá này, sử dụng nồi thông thường cá vẫn ngon lành. Đầu tiên cho 1 muỗng súp dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Hành thơm cho nước mắm rồi đến cá vào. Kho cá ngon tốt nhất là chọn nồi sao cho toàn bộ cá nằm thành 1 lớp, không xếp chồng cá lên nhau thì cá sẽ bớt ngon đi.

Khi cá hơi trở màu nhạt hơn thì cho đường vàng và nước màu vào, lắc nhẹ nồi cho đường và nước mắm tan hết vào nhau.

Nhà bạn nào ăn cay thì cho ớt hiểm vô, không thì kho như vậy cũng ngon rồi.

Sau khoảng 15 phút kho lửa thật nhỏ thì trở mình cá, nhẹ tay kẻo nát cá, trở như vậy khoảng 3-4 lần (tổng cộng kho trong vòng một giờ đồng hồ). Lưu ý là không đậy nắp nhen.