【1/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 176,121】

--- Bài mới hơn ---

  • Cây Xương Cá Có Tác Dụng Gì ? Chữa Trị Được Bệnh Gì ?
  • Mua Cá Cờ Cắt Lát
  • Sụn Cá Cờ Gòn Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Sản Phẩm Sụn Cá Cờ Gòn Tươi Ngon Có Chất Lượng Tốt Ở Đâu Bán?
  • Sụn Cá Cờ Gòn Nấu Lẩu Măng Chua
  • Chào mừng các bạn đến với mục sản phẩm. Hôm nay, hải sản ông Giàu sẽ mang lại cho bạn sản phẩm thịt cá cờ tươi ngon hấp dẫn, giá cả cực kì hợp lí cùng các công thức chế biến thịt tươi cá cờ thành các món chiên, xào ngon miệng nhất.

    Thịt tươi cá cờ cắt lát

    Cá cờ việt nam, đặc sản nổi tiếng:

    Những người dân ở miền biển chắc hẳn không xa lạ với những con cá có cái mỏ dài như mũi lao, kèm theo thân hình chắc khoẻ, to mập, thường xé lưới các ngư dân. Đó là loài cá cờ tươi sống hấp dẫn. Loài cá cờ có thân hình to khoẻ, thớ thịt khá dày, ít mỡ, được dùng chế biến những món ăn dân dã miền biển, thế nhưng khi vào tay các đầu bếp giỏi, nó trở thành một loại đặc sản, một thành phần không thể thiếu cho mọi món ăn thơm ngon.

    Những món ăn từ cá cờ tươi sống có thể kể đến là cá cờ tươi chiên giòn, cá cờ nấu canh chua, cá cờ kho tộ,… đây là những món ăn tuy cách chế biến rất đơn giản nhưng lại ẩn chứa hương vị thơm ngon khó cưỡng, được rất nhiều người mê. Những món ăn làm từ các cờ tươi sống luôn luôn được nhiều người tìm đến và thưởng thức, điều này cho thấy sức hút của loài cá này lớn như thế nào.

    Cách làm các món ngon từ cá cờ tươi:

    Cá cờ cắt lát tươi ngon

    Sau khi đã đặt mua sản phẩm cá cờ tươi ngon, công đoạn tiếp theo là chế biến thịt tươi cá cờ thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chế biến một món ăn cực thơm ngon với cá cờ tươi cắt lát, đó là món cá cờ tươi sống kho tộ hấp dẫn.

    Cá cờ kho tộ:

    Để làm món cá cờ kho tộ thơm ngon, bạn cần khoảng 2 khoanh cá cờ tươi cắt lát thơm ngon, rã đông cá, sau đó ướp với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 muỗng nước mắm ngon, để 10 phút cho thấm. Sau đó cho cá vào nồi sâu lòng, thêm nước màu và thêm vào nước lọc kèm nước mắm cho ngang mặt cá, thêm đường kính vào. Kho với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho thấm đều thịt cá, sau đó tăng lửa lên, kho đến khi còn khoảng 1/3 nước và cá có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, cho thêm hành lá cắt nhỏ vào, có thể thêm tiêu hoặc ớt cắt lát vào cho có vị cay nồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chiên Nước Mắm Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Cá Chiên Giòn Sốt Cà
  • 【1/2021】Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu
  • 【1/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Bán Ở Đâu
  • Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Có Béo Không?
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 225,126】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Kho Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Kho Có Béo Không?
  • Ăn Cá Khô Có Béo Không?
  • Cá Khô Có Béo Không? Cá Khô Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Hồi Bao Nhiêu Calo Và Liệu Bạn Ăn Cá Hồi Có Béo Không
  • Cá Chiên Có Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Chiên Có Béo Không?
  • Chào mừng các bạn đến với mục sản phẩm. Hôm nay, hải sản ông Giàu sẽ mang lại cho bạn sản phẩm thịt cá cờ tươi ngon hấp dẫn, giá cả cực kì hợp lí cùng các công thức chế biến thịt tươi cá cờ thành các món chiên, xào ngon miệng nhất.

    Thịt tươi cá cờ cắt lát

    Cá cờ việt nam, đặc sản nổi tiếng:

    Những người dân ở miền biển chắc hẳn không xa lạ với những con cá có cái mỏ dài như mũi lao, kèm theo thân hình chắc khoẻ, to mập, thường xé lưới các ngư dân. Đó là loài cá cờ tươi sống hấp dẫn. Loài cá cờ có thân hình to khoẻ, thớ thịt khá dày, ít mỡ, được dùng chế biến những món ăn dân dã miền biển, thế nhưng khi vào tay các đầu bếp giỏi, nó trở thành một loại đặc sản, một thành phần không thể thiếu cho mọi món ăn thơm ngon.

    Những món ăn từ cá cờ tươi sống có thể kể đến là cá cờ tươi chiên giòn, cá cờ nấu canh chua, cá cờ kho tộ,… đây là những món ăn tuy cách chế biến rất đơn giản nhưng lại ẩn chứa hương vị thơm ngon khó cưỡng, được rất nhiều người mê. Những món ăn làm từ các cờ tươi sống luôn luôn được nhiều người tìm đến và thưởng thức, điều  này cho thấy sức hút của loài cá này lớn như thế nào.

    Cách làm các món ngon từ cá cờ tươi:

    Cá cờ cắt lát tươi ngon

    Sau khi đã đặt mua sản phẩm cá cờ tươi ngon, công đoạn tiếp theo là chế biến thịt tươi cá cờ thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chế biến một món ăn cực thơm ngon với cá cờ tươi cắt lát, đó là món cá cờ tươi sống kho tộ hấp dẫn.

    Cá cờ kho tộ:

    Để làm món cá cờ kho tộ thơm ngon, bạn cần khoảng 2 khoanh cá cờ tươi cắt lát thơm ngon, rã đông cá, sau đó ướp với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 muỗng nước mắm ngon, để 10 phút cho thấm. Sau đó cho cá vào nồi sâu lòng, thêm nước màu và thêm vào nước lọc kèm nước mắm cho ngang mặt cá, thêm đường kính vào. Kho với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho thấm đều thịt cá, sau đó tăng lửa lên, kho đến khi còn khoảng 1/3 nước và cá có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, cho thêm hành lá cắt nhỏ vào, có thể thêm tiêu hoặc ớt cắt lát vào cho có vị cay nồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 65,637】
  • 【7/2021】Cá Cờ Kiếm Phi Lê Cắt Lát Tươi Rói Giá Sỉ Bán Tại Tphcm【Xem 68,112】
  • 【7/2021】Lườn Cá Cờ Kiếm Tươi Ngon Giá Bao Nhiêu Tiền? Ở Đâu Bán Tp Hcm?【Xem 41,085】
  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Kiếm Mua Ở Đâu Bán – Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hiện Nay【Xem 188,199】
  • Betta (Lia Thia, Xiêm) Samurai, Các Chiến Binh Samurai Mạnh Mẽ
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 230,274】

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Mì Chả Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Mì Chả Cá Có Tăng Cân Không?
  • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 169,686】
  • 【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 43,659】
  • Cá Mòi Cờ Hoa
  • Phụ Kiện Cá Cảnh
  • Chào mừng các bạn đến với mục sản phẩm. Hôm nay, hải sản ông Giàu sẽ mang lại cho bạn sản phẩm thịt cá cờ tươi ngon hấp dẫn, giá cả cực kì hợp lí cùng các công thức chế biến thịt tươi cá cờ thành các món chiên, xào ngon miệng nhất.

    Thịt tươi cá cờ cắt lát

    Cá cờ việt nam, đặc sản nổi tiếng:

    Những người dân ở miền biển chắc hẳn không xa lạ với những con cá có cái mỏ dài như mũi lao, kèm theo thân hình chắc khoẻ, to mập, thường xé lưới các ngư dân. Đó là loài cá cờ tươi sống hấp dẫn. Loài cá cờ có thân hình to khoẻ, thớ thịt khá dày, ít mỡ, được dùng chế biến những món ăn dân dã miền biển, thế nhưng khi vào tay các đầu bếp giỏi, nó trở thành một loại đặc sản, một thành phần không thể thiếu cho mọi món ăn thơm ngon.

    Những món ăn từ cá cờ tươi sống có thể kể đến là cá cờ tươi chiên giòn, cá cờ nấu canh chua, cá cờ kho tộ,… đây là những món ăn tuy cách chế biến rất đơn giản nhưng lại ẩn chứa hương vị thơm ngon khó cưỡng, được rất nhiều người mê. Những món ăn làm từ các cờ tươi sống luôn luôn được nhiều người tìm đến và thưởng thức, điều  này cho thấy sức hút của loài cá này lớn như thế nào.

    Cách làm các món ngon từ cá cờ tươi:

    Cá cờ cắt lát tươi ngon

    Sau khi đã đặt mua sản phẩm cá cờ tươi ngon, công đoạn tiếp theo là chế biến thịt tươi cá cờ thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chế biến một món ăn cực thơm ngon với cá cờ tươi cắt lát, đó là món cá cờ tươi sống kho tộ hấp dẫn.

    Cá cờ kho tộ:

    Để làm món cá cờ kho tộ thơm ngon, bạn cần khoảng 2 khoanh cá cờ tươi cắt lát thơm ngon, rã đông cá, sau đó ướp với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 muỗng nước mắm ngon, để 10 phút cho thấm. Sau đó cho cá vào nồi sâu lòng, thêm nước màu và thêm vào nước lọc kèm nước mắm cho ngang mặt cá, thêm đường kính vào. Kho với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho thấm đều thịt cá, sau đó tăng lửa lên, kho đến khi còn khoảng 1/3 nước và cá có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, cho thêm hành lá cắt nhỏ vào, có thể thêm tiêu hoặc ớt cắt lát vào cho có vị cay nồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 68,211】
  • 【7/2021】Cá Cờ Kiếm Phi Lê Cắt Lát Tươi Rói Giá Sỉ Bán Tại Tphcm【Xem 72,270】
  • 【7/2021】Lườn Cá Cờ Kiếm Tươi Ngon Giá Bao Nhiêu Tiền? Ở Đâu Bán Tp Hcm?【Xem 45,342】
  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Kiếm Mua Ở Đâu Bán – Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hiện Nay【Xem 192,258】
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Betta – Cá Lia Thia – Cá Xiêm (Bài 4)
  • Cách Chiên Cá Vàng Giòn Bằng Bếp Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Cá Vàng Giòn Không Dính Chảo Và Không Bị Nát
  • Mơ Thấy Cá Đánh Đề Con Gì
  • 2 Cách Rán Cá Chỉ Vàng Giòn Thơm, Không Bị Dính Chảo
  • Mách Bạn Cách Rán Cá Vàng Giòn, Không Bị Nát Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • Cách Rán Cá Giòn Không Bị Bắn Và Không Dính Chảo
  • – 1 con cá (có thể tùy chọn)

    – 50g bột chiên

    – 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, gừng tươi thái lát.

    – Một chút rượu.

    – Dầu ăn, muối, nước mắm, đường

    Bước 1: Sơ chế cá

    – Tiêu chí đầu tiên khi đi mua cá là cá cần phải tươi thì mới có thể đảm bảo được khi ăn cá sẽ thơm ngon.

    – Lúc mua, tiện nhất bạn nên nhờ người ta mổ và làm cá luôn. Nếu không thì khi đem về nhà cần tiến hành mổ ngay để cá không bị ươn. Sau khi mổ cá cần bóc mang và làm sạch. Để khử bớt mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.

    Lưu ý: Bạn còn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá với nước đã được pha một chút dấm hay 1 ít hạt tiêu đều được.

    – Để cá được chín đều và đẹp thì bạn nên dùng dao khứa lên mình cá 1 vài đường theo ý muốn.

    Bước 2: Đầu tiên bạn phải đảm bảo bếp chiên đã được khô ráo rồi mới cắm bếp vào nguồn điện và bắt đầu cho dầu vào, để nhiệt cao nhất của bếp. Cùng lúc này có thể cho vào dầu 1 chút muối vừa mang lại sự đặm đà, vừa giúp cá không bị dính.

    Bước 3: Cho cá vào sọt chiên và đợi đến khi dầu sôi thì cho vào bếp chiên, đạy nắp lại. Lúc này chúng ta sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp khoảng 1/2 nhiệt độ ban đầu để cá có thể chín vàng đều mà không bị cháy. Vì bếp chiên có không gian khá thoải mái, có có một sọt chiên riêng nên việc chiên cá đỡ bị dính, lúc vớt cá ra cũng rất dễ dàng.

    – Trong quá trình rán cá không nên lật cá ngay phải để cho mặt dưới chín và vàng đều mới lật như vậy cá mới chín đều và không bị tanh , khi mép cá cong thì từ từ lật mặt bên kia của cá cho đến khi vàng và giòn.

    Bước 5: Làm nước mắm để chấm cá rán: Cho 4 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tỏi đã băm nhuyễn, ½ muỗng nước cốt chanh, 1 chút ớt tùy khẩu vị. Trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rán Cá Vàng Giòn Thơm Ngon Không Dính Chảo
  • Làm Món Cá Nục Héo Rim Tỏi Ớt Dễ Lại Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm
  • Bán Cá Cảnh Ryukin Online: Thú Vui Tao Nhã Kiếm Bạc Triệu
  • Tìm Hiểu Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Phượng Hoàng
  • Cách Nuôi Cá Cờ Sinh Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Cá Biển Tốt Cho Bà Bầu Giúp Bé Thông Minh
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hải Sản Không Và Các Loại Hải Sản Tốt Cho Bà Bầu?
  • Nuôi Loài Cá Sắp Tuyệt Chủng, Quý Hiếm Trên Sông Sêrêpốk
  • Đắk Lắk: Loài Cá Rô Cờ Quý Hiếm Cỡ Nào Mà Ở Đây Thuần Hoá Và Nuôi Nhân Giống?
  • “đột Nhập” Nơi Nuôi Loài Cá Sắp Tuyệt Chủng, Dân Sành Ăn Săn Lùng
  • Cá cờ là tên của một loại cá khá là thân quen với người dân Việt Nam, đặc biệt là những ai có niềm đam mê với cá cảnh. Ngoài cái tên cá cờ, loài cá này còn có một số tên gọi khác như: Cá thiên đường, thia đá, săn sắt, cá lia thia,…. dựa vào đặc điểm phân loại, chúng còn được đặt cho những cái tên như: Cá cờ đen, cá cờ đỏ, hoặc cá cờ đuôi quạt. Theo danh pháp khoa học, cá cờ thuộc chi Macropodus, một chi của họ cá tai tượng Đông Nam Á.

    Giá trị nuôi cá cờ

    Thực tế, cá cờ không có giá trị trong ngư nghiệp và chăn nuôi. Người nuôi cá cờ chỉ vì mục đích giải trí, nuôi để làm cảnh là chính, chứ không nhằm mục đích bán cá cờ cảnh, ngoài ra họ có thể thi đấu với nhau trong các trận chọi cá lành mạnh.

    Chuẩn bị bể nuôi cá cờ

    Để có thể nuôi được cá cờ tốt nhất, việc đầu tiên chính là chọn cho cá một nơi ở tốt. Tùy theo điều kiện và số lượng mà nhiều người sẽ chọn lọ, keo hoặc hồ để nuôi cá. Tuy nhiên, phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

    – Lọ, keo, hồ mới phải sạch sẽ, nên dùng thủy tinh trong để có thể quan sát tốt nhất bên trong và cũng là để trang trí đẹp hơn cho không gian.

    – Nuôi cá cờ trong hồ cá không nhất thiết phải trang bị máy oxy vì cá cờ không cần nhiều oxy như một số loại cá cảnh lớn khác. Nhưng, nguồn nước và môi trường trong nước vẫn phải đảm bảo sạch, ít chất gây hại cho cá.

    – Cá cờ có đặc tính ưa nhảy, một phần là vì bản năng thích bắt và ăn côn trùng bay gần mặt nước. Vì vậy, nuôi cá cờ phải trang bị thêm một tấm che miệng lọ, hồ và chỉ chừa một góc để oxy có thể vào trong hồ để tránh cá nhảy ra ngoài và cũng là tránh để bị các loài bò sát lớn khác vào ăn cá.

    – Thả rong hoặc rêu hay bèo xanh là một cách hữu hiệu để làm dịu tính nhảy của cá và tăng thêm vẻ đẹp của hồ.

    Đó là những điều cơ bản để tạo dựng môi trường sinh sống cho cá cờ.

    Cách ép đôi cá cờ

    Đối với người nuôi cá cờ, việc ép đôi cá cho sinh sản cũng là một điều quan trọng và tất yếu. Điều đầu tiên các bạn cần biết đó chính là khả năng phân biệt cá trống và cá mái.

    Để phân biệt trống và mái đối với cá cờ là một điều không phải chắc chắn hoàn toàn, bạn có thể dựa vào ba đặc điểm tương đối sau để phân biệt:

    1. Cá cờ mái có bụng to hơn, đặc biệt là trong thời gian mang trứng.

    2. Cá cờ mái có kích thước nhỏ hơn cá cờ trống.

    3. Cá cờ mái đa số có bộ vây ngắn hơn những con trống.

    Khi đã chọn được cặp cá phù hợp, người nuôi cá cờ có thể ép đẻ bằng cách cho cặp cá vào trong một hồ cá riêng biệt với nước được thay mới. Đảm bảo thêm là trong hồ có sẵn các vật thể khác như: Rong, rêu, lũa,… việc này là để giúp cá mái lẫn trốn trong trường hơp con trống quá hăng. Trong nhiều trường hợp, việc con mái bị cắn chết cũng không phải là chuyện hiếm. Cho nên, nếu có ý định ép đẻ, bạn nên chọn thời gian thích hợp, khi bạn có thể quan sát được cặp cá của mình, thứ bảy và chủ nhật là ví dụ điển hình.

    Tuy nhiên, nếu trong hai ngày, cá mái vẫn không có dấu hiệu đẻ mà trốn tránh nhiều, bạn nên để chúng lại trong môi trường cũ vì đó là dấu hiệu của cá mái chưa sẵn sàng.

    Thức ăn dành cho cá cờ

    Đối với cá cờ, thức ăn có sẵn cho chúng được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng cá cảnh và cũng có nhiều loại khác nhau. Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cá, bạn nên chọn những nơi với chất lượng uy tín để mua thức ăn cho cá.

    Việc cho cá ăn cũng là một điều phải lưu ý. Không nên cho cá ăn quá nhiều, sẽ khiến cá bị sình bụng và chết. Đối với những thức ăn như trùng chỉ hay trùng huyết cũng nên cẩn thận, nếu cá không quen ăn thì có thể cũng sẽ gây nên trạng thái sình bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hokage Chi Chung Cực Hạ Nhẫn
  • Cá Cờ Kiếm Phi Lê/1 Kg
  • Lòng Cá Cờ Nấu Món Gì Ngon?
  • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cung Cấp/bán Cá Cờ Tươi Ngon Ninh Chữ
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Cách Rán Cá Hồi Ấn Tượng Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống
  • Lẩu Cá Hồi Đà Lạt
  • Cá Hồi Đà Lạt 01/2021
  • 1. Cách làm cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá hồi chiên xù

    Cá hồi: 300 gram

    Trứng gà: 1-2 quả

    Bột mì: 30 gram

    Bột chiên xù: 50 gram

    Muối: 1/2 muỗng

    Tiêu: 1/2 muỗng

    Dầu ăn: 100 ml

    Cách thực hiện món cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

    Bước 1: Sơ chế cá hồi

    Cá hồi sau khi mua ở chợ, siêu thị về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo cách sơ chế ở phần mẹo cuối bài, sau đó, dùng dao cắt cá thành từng khối vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm và cho vào tô.

    Thêm tiếp vào trong tô khoảng 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xay, ướp cá trong khoảng 10 phút để cho cá được thấm đều.

    Bước 2: Chiên cá hồi

    Các bạn đập 1 quả trứng gà ra cái tô, dùng phới đánh cho thật đều. Chuẩn bị thêm 1 chén bột chiên xù và 1 chén bột chiên giòn. Lần lượt nhúng từng miếng cá vào bột chiên giòn , sau đó nhúng cá đều qua tô trứng gà vừa được đánh.

    Tiếp theo, các bạn lăn đều cá hồi qua thêm một lớp bột chiên xù, để đảm bảo cho bột được phủ đều trên miếng cá, để khi chiên thì cá hồi sẽ có màu vàng và giòn hơn.

    Bắc cái chảo lên bếp, bật lửa cho nóng chảo thì cho dầu ăn vào. Đun cho nóng dầu ăn thì các bạn tiến hành thả từng miếng cá hồi đã lăn qua bột vào và chiên cho đến khi miếng cá được vàng đều, cá chín thì các bạn vớt cá ra ngoài dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

    Bước 3: Thực hiện sốt ngò thì là

    Các bạn cho vào trong cối xay khoảng 20 gram thì là, 10 gram ngò rí, 10 gram cần tàu, 10 gram tỏi tép và 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc. Sau đó, xay cho nhuyễn và đều các nguyên liệu trên.

    Tiếp theo, các bạn trộn với 100 gram sốt mayonnaise rồi khuấy lên cho đều.

    Bước 4: Trình bày

    Món cá hồi chiên xù đặc trưng với lớp vỏ bên ngoài giòn tan chấm chung với nước sốt ngò, thì là thơm béo rất thích hợp và cực kì ngon. Phù hợp để có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc.

    Ngất ngây với món cá hồi chiên bơ tỏi ngon ơi là ngon.

    2. Cách làm cá hồi chiên nước mắm dừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá hồi chiên mắm dừa

    Cá hồi: 500 gram

    Bột chiên giòn: 1 gói

    Khổ qua/ mướp đắng: 2 trái

    Nước dừa: 100 ml

    Nước cốt chanh: 3 muỗng

    Ớt sừng: 1 trái

    Lá húng lủi: 50 gram

    Tỏi: 10 gram

    Húng quế: 50 gram

    Ngò: 10 gram

    Ớt hiểm: 10 gram

    Gia vị : 10 gram

    Cách thực hiện món cá hồi chiên mắm dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Húng quế, húng lủi sau các bạn đem đi rửa cho thật sạch, sau đó nhặt và lấy phần lá.

    Tỏi, ớt hiểm, ngò rí các bạn đem đi băm cho nhuyễn.

    Ớt sừng thái thành từng lát. Chanh các bạn vắt lấy phần nước cốt.

    Khổ qua các bạn đem đi rửa cho sạch, bỏ phần ruột, sau đó, các bạn đem chẻ đôi và cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn, dày khoảng 1cm.

    Cá hồi sau khi mua về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo mẹo phía dưới, sau đó thái cá thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm rồi cho vào trong tô.

    Ướp cá chung với 1 muỗng ngò rí đã băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh trong khoảng 20 phút

    Bước 2: Làm nước mắm dừa

    Cho vào trong tô 50 ml nước dừa, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm. Bắc cái chảo lên bếp, chờ cho nóng chảo thì cho nước mắm dừa vừa mới pha vào. Đun cho nhỏ lửa để nước mắm được sệt lại và có màu sắc bắt mắt hơn.

    Đun sôi cho đến khi hỗn hợp được sủi tăm và đặc sánh lại còn tầm 1 chén thì tắt bếp và múc ra chén. Cho tiếp vào trong chén 2 muỗng nước cốt chanh, 10 gram tỏi băm, 10 gram ớt băm rồi sau đó khuấy đều.

    Cá sau khi đã được ướp, các bạn cho bột chiên giòn vào, xóc lên cho thật đều tay để cho bột phủ đều phần cá

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi thì cho cá vào chiên cho vàng.

    Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi

    Mẹo sơ chế cá hồi

    Sử dụng muối hột chà xát lên bề mặt của cá để bỏ đi chất nhờn và khử bớt đi mùi tanh của cá.

    Sau cùng, các bạn rửa cá bằng nước cốt chanh và 1 ít rượu trắng bỏ hoàn toàn mùi tanh.

    Ngất ngây với món cá hồi chiên, chân thật qua từng bước làm!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Làm Cá Cờ Lúc Lắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp/bán Cá Cờ Tươi Ngon Ninh Chữ
  • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Lòng Cá Cờ Nấu Món Gì Ngon?
  • Cá Cờ Kiếm Phi Lê/1 Kg
  • Hokage Chi Chung Cực Hạ Nhẫn
  • Phile cá cờ ngâm với nước muối pha loãng trong hai mươi phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch. Thái lát cá cờ thành từng miếng vuông có đường kính khoảng 2cm. Ướp cá cờ đã thái với một muỗng nước mắm và một ít tiêu, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi nấu.

    Ớt chuông rửa sạch, bỏ các hạt bên trong, thái dài theo chiều dọc.

    Hành tây bóc vỏ, lấy nửa quả, thái múi cau.

    Rau cải xoong nhặt ngọn, phần còn lại bỏ. Rửa sạch để ráo.

    Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn.

    Cà chua thái khoanh tròn để trang trí, nếu bạn không thích ăn thì không nhất thiết phải sử dụng (Ảnh: thucphamdongxanh)

    Ớt chỉ thiên thái lát xéo.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và để riêng.

    3. Cách làm cá cờ lúc lắc

    Cách làm cá cờ lúc lắc như sau:

    Lấy một cái chén, pha một muỗng canh dầu hào, nửa muỗng giấm, nửa muỗng nước màu kho cá, một muỗng nước mắm cùng nửa muỗng đường và một ít tiêu rồi quậy đều lên. Chúng ta có hỗn hợp nước sốt.

    Cho một nửa hành tỏi băm cùng hai muỗng dầu ăn phi thơm vàng, đổ hành tây và ớt chuông vào xào. Đến khi hành tây và ớt chuông chín sơ thì nêm một ít muối và bột ngọt rồi tắt bếp, đổ ra dĩa. Lưu ý không xào ớt và hành quá chín, mềm quá sẽ không còn độ giòn.

    Đổ hết số dầu ăn còn lại vào một cái chảo khác (nhất định phải là chảo chống dính, nếu không khi chiên cá sẽ bị dính chảo và nát) , dầu nóng cho cá cờ vào chiên. Chiên đến khi cá cờ chín, bề ngoài vàng giòn thì tắt bếp. Dùng vợt rây bột hoặc vợt chiên vớt cá ra, đặt lên một cái dĩa có lót giấy ăn để giấy thấm bớt dầu.

    Dùng cái chảo xào hành tây và ớt chuông, phi thơm số hành tỏi băm còn lại rồi đổ cá cờ vào rồi cho hỗn hợp nước sốt vào đảo chung. Đảo đều thì tắt bếp.

    Dùng một cái dĩa, xếp cà chua thái khoanh tròn quanh viền ngoài dĩa, đặt rau cải xoong lên rồi đổ hành tây và ớt chuông xào lên bề mặt. Tiếp theo, đổ cá cờ lên và rải thêm một ít tiêu cùng vài miếng ớt thái lát.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá cờ lúc lắc.

    4. Thưởng thức món cá cờ lúc lắc

    Cá cờ lúc lắc đã có vị mặn nhưng chỉ hợp với ăn một mình cá, nếu muốn ăn với cơm, bạn cần thêm một chén nước chấm Dasavi hoặc một chén muối tiêu chanh. Có thể kết hợp vừa ăn vừa uống các loại nước có ga ướp lạnh. Vì cá cờ đã được chiên nên mùi dầu khá nhiều và cũng khá béo. Tuy nhiên, bề ngoài giòn như thịt bên trong vẫn mềm, các loại rau kèm theo sẽ kiềm bớt vị ngậy của cá chiên.

    Nếu không thích ăn sống rau cải xoong, bạn có thể xào lên như cà chua và hành tây. Bạn cũng có thể kết hợp thêm hành Pago Đà Lạt xào, dùng ớt bột Hàn Quốc để tạo màu thay vì dùng nước màu kho cá vì ớt bột Hàn Quốc không hề cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Loài Cá Nhanh Nhất Đại Dương Tàn Phá Đàn Cá Sardine Trong Vài Phút.
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Cờ Ngon
  • Đầu Cá Cờ Làm Món Gì Ngon
  • Sụn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 12/2020
  • Sôi Cả Ruột Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Cờ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Loài Cá Nhanh Nhất Đại Dương Tàn Phá Đàn Cá Sardine Trong Vài Phút.
  • Cách Làm Cá Cờ Lúc Lắc
  • Cung Cấp/bán Cá Cờ Tươi Ngon Ninh Chữ
  • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Lòng Cá Cờ Nấu Món Gì Ngon?
  • 1. Nguyên liệu

    • 300 gram cá cờ (phile cá cờ hoặc đầu đuôi cá cờ đều được)
    • 200 gram lá giang
    • Năm trái đậu bắp
    • ¼ quả dứa (chọn mua dứa đã gọt vỏ cắt mắt)
    • Một trái cà chua
    • Một lạng giá đỗ
    • Một nắm ngò om và ngò gai

    Ngò ôm thường được dùng để nấu canh chua, nhưng không phải ai cũng thích ăn (Ảnh: thuocdantoc)

    Cá cờ rửa sạch, làm sạch các tơ máu nếu có, khúc lớn và đầu cắt đôi hoặc cắt ba. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng mười lăm phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Lấy một củ hành bóc vỏ băm nhỏ. Cho cá vào tô, cho ớt và hành băm vào tô ướp cá, thêm một chút muối, một chút tiêu, một chút đường và nước mắm. Đảo đều và đậy nắp ướp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng ba tiếng đồng hồ trước khi nấu canh chua cá cờ.

    Lá giang rửa sạch, để ráo.

    Cà chua chẻ bốn hoặc sáu.

    Dứa thái miếng vừa ăn.

    Giá đỗ rửa sạch, nhặt hết các đầu vỏ hạt đậu xanh còn sót lại, để ráo.

    Ngò gai và ngò ôm rửa sạch. Ngò gai thái nhỏ và mỏng. Ngò ôm thái khúc.

    Số hành tím còn lại bóc vỏ, băm nhỏ.

    Đậu bắp rửa sạch, bỏ gốc và đầu. Thái lát xéo dày khoảng 2cm.

    Đậu bắp không nên thái khoanh tròn (Ảnh: sites)

    3. Cách nấu canh chua cá cờ ngon

    Bắc nồi lên bếp. Cho dầu vào, dầu nóng phi thơm hành băm. Hành thơm vàng dậy mùi thì cho cà chua vào xào sơ qua. Đổ khoảng 750ml nước vào nồi. Nước sôi từ từ thả cá cờ đã ướp vào nồi. Cho cá sôi khoảng năm phút đồng hồ, cho dứa và đậu bắp vào. Dứa và đậu bắp chín thì cho lá giang vào. Trước khi cho lá giang vào nồi canh, nhớ vò lá giang hơi dập dập một chút. Cuối cùng, cho giá đỗ và ngò ôm vào nồi canh. Nồi canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc canh chua cá cờ ra tô, rải ngò gai lên bề mặt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh chua cá cờ.

    4. Thưởng thức canh chua cá cờ

    Canh chua cá cờ ăn với cơm là tuyệt vời nhất. Lưu ý là bạn nên ăn một chút canh với món kho xào hoặc luộc trước. Vì khi bụng đói húp nước canh chua sẽ không tốt cho dạ dày. Chúng ta nên vớt cá cờ ra một cái dĩa riêng, chấm nước mắm cay cay một chút. Nước canh chua thanh, có hơi cay cay mặn mặn trên từng miếng cá, vô cùng ngon miệng. Bạn cũng có thể ăn canh chua cá cờ với bún đấy. Mặc dù canh không ngon được như nước dùng của lẩu, nhưng vẫn là mỹ vị.

    Nấu canh chua cá cờ khá đơn giản. Về cơ bản không khác gì cách nấu canh chua các loại cá khác. Tuy nhiên, các bạn phải lưu ý sơ chế cá thật sạch, ướp cá đủ thời gian, và đợi nước sôi mới thả cá vào để cá không bị tanh, cũng không bị dính nồi. Khi cho các loại rau vào thì khuấy nhẹ nhàng, tránh đảo mạnh tay khiến cá bị nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Cá Cờ Làm Món Gì Ngon
  • Sụn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 12/2020
  • Sôi Cả Ruột Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ
  • Những Miền Nhớ Trong Kí Ức
  • Ta Có Một Quả Long Châu Chương 39: Đám Thổ Hào Tranh Đoạt Cá Cờ (Cầu Hoa Tươi, Cất Giữ, Đánh Giá!)
  • Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Đánh Vần Tiếng Việt Như Thế Nào?
  • 5 Loại Cá Biển Bà Bầu Nên Tránh Xa Nếu Không Muốn Thai Nhi Dị Tật
  • Mẹ Bầu Ăn Hải Sản Có Tốt Không? Mẹ Bầu Có Được Ăn Mực Không?
  • Mua Phi Lê Cá Cờ Kiếm Giao Hàng Tận Nơi
  • Du Lịch Bình Định Ấn Tượng Với Thành Phố Biển Quy Nhơn
  • Nước dùng cô đặc SG Food là gia vị không thể thiếu để có nước lẩu ngon (Ảnh: SG Food)

    Cá cờ ngâm với nước muối pha loãng khoảng mười lăm phút rồi vớt ra rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Ướp với bột nêm, muối, tiêu, đường và ớt sừng trâu băm cùng gừng băm. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba giờ đồng hồ trước khi nấu lẩu.

    Măng chua rửa sạch, để ráo.

    Nghêu ngâm với nước gạo ba mươi phút. Sau đó đổ đi thay bằng nước sạch, thái lát ớt hiểm vào tiếp tục ngâm để nghêu nhả hết bùn đất do cay.

    Nghêu ngâm với nước thái ớt trái bỏ vào sẽ khiến nghêu nhanh nhả bùn đất (Ảnh: suckhoegiadinh)

    Cà chua rửa sạch, thái làm bốn.

    Dứa rửa sạch, cắt lát.

    Nấm rơm và nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

    Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo.

    Các loại rau thơm nhặt và rửa sạch, thái khúc.

    Ớt chuông Đà Lạt rửa và thái từng miếng vuông.

    Hành Pago Đà Lạt thái xiên từng miếng.

    Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    3. Cách nấu lẩu cá cờ măng chua

    Nấu lẩu cá cờ măng chua gồm các bước cơ bản sau:

    Phi thơm tỏi băm với hai muỗng dầu ăn rồi xào sơ măng chua. Dùng nồi nấu lẩu phi thơm hành tím băm với hai muỗng dầu ăn, cho cà chua, dứa và nấm rơm vào xào. Đổ thêm một lít rưỡi nước lạnh, đợi nồi nước sôi thì cho hai gói nước dùng cô đặc SG Food vào nồi. Đổ măng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng năm phút thì cho hành Pago Đà Lạt vào rồi tắt bếp.

    Sắp xếp các loại rau, ớt chuông, nấm kim châm ra dĩa. Lấy cá cờ ướp gia vị ra khỏi tủ lạnh mười lăm phút trước khi bắt đầu thưởng thức.

    Chúng ta đã nấu xong nước dùng lẩu cá cờ măng chua. Chỉ cần bật bếp lên lại và nhúng cá, nghêu và rau là có thể thưởng thức ngay.

    4. Thưởng thức lẩu cá cờ măng chua

    Chúng ta có thể ăn bún với nước lẩu cá cờ măng chua. Vừa ngon vừa no bụng.

    Lẩu cá cờ măng chua có vị khá chua, không quá cay và cũng không quá mặn. Măng được xào qua với tỏi nên khá giòn, rau dai dai với nước chấm cay cay, cá vừa thơm vừa mềm. Nồi lẩu đa sắc màu của các loại rau củ, đảm bảo nhìn thôi là bạn đã không cưỡng lại được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lạ Dạt Vào Bờ Biển, Người Dân Nhật Bản Lo Sợ Động Đất
  • Cá Lạ Dạt Vào Bờ Biển, Người Dân Nhật Bản Lo Sợ Động Đất Xảy Ra
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Lườn Cá Cờ Biển
  • Thơm Ngon Món Cá Cờ Nướng Lá Chuối
  • Lườn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Chiên Giòn Khiến Ông Xã Mê Mẩn
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Bột Ăn Dặm Heinz Anh 4 Tháng Vị Ngũ Cốc, Súp Lơ, Phô Mai
  • Cá Dìa Tiếng Anh Là Gì?
  • Món chiên không thể thiếu bột chiên

    Trước kia, khi làm một món chiên gì đó như làm bánh chiên hay gà chiên thì ta cứ chỉ làm đơn giản bằng cách lăn qua một lớp bột chiên giòn và bỏ vào chảo dầu chiên lên thôi. Nhưng làm như vậy khi ăn độ giòn cũng không cao mà để lâu thì món ăn khi nguội sẽ ỉu, mềm ăn mất độ ngon. Nhưng ngày nay với sự du nhập của nền ẩm thực thế giới đã tạo nên sự giao thoa giữa các nền ẩm thực chúng ta có nhiều những món ngon, những cách chế biến mới lạ hay các nguyên liệu nấu ăn mới. Chính sự giao thoa đó làm cho các mẹo mấu ăn ngày càng nhiều. Vói các món chiên cũng không phải là ngoại lệ. Ngày trước chúng ta chỉ cần lăn qua lớp bột chiên giòn thì ngày nay chúng ta đã có các cách pha bột chiên giòn lâu làm cho các món chiên thêm nhiều hương vị và khi thưởng thức ngon hơn rất nhiều.

    Cách pha bột chiên giòn các loại thịt

    + 200g bột chiên giòn

    + 50g bột ngô

    + 1 gói bột chiên Aji-quick

    + 2 quả trứng gà

    + 1 gói bột chiên xù

    Cách pha bột

    Các bạn dùng 1 tô to cho bột chiên giòn, bột mỳ, bột ngô và aji-quick và trộn đều.

    Thịt các bạn nên tẩm gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn có vị và ngon hơn, sau đó các bạn lăn qua lớp bột, lăn đều sao cho thịt bám hết bột.

    Tiếp theo các bạn đánh trứng rồi nhúng thịt qua sau đó cho lăn qua 1 lớp bôt chiên xù. Nên lặp lại 2 lần để lớp trứng và bột chiên xù dính chặt khi chiên vừa không bị xát chảo và giòn nhiều. Khi chiên nên chiên ngập dầu để chín đều bột và thịt.

    Cách pha bột chiên giòn cho bánh

    Đối với các món bánh chiên thì lượng bột pha với bánh lại phải nhiều hơn và tỷ lệ phải chuẩn hơn. Các món bánh chiên như bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô, bánh bột chiên thì khi pha bột phải pha cùng với nước. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách pha bột chiên giòn lâu cho các loại bánh nào!

    + 100g bột chiên giòn

    + 100g bột ngô

    + 50g đường

    + 1 chút muối

    + 1 chút bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh

    + 1 lít nước nguội

    Cách pha bột chiên giòn hải sản

    Cách pha bột chiên giòn tổng hợp

    + 1kg bột béo tạo mùi thơm

    + 1 kg bột chiên giòn

    + 1kg bột sư tử ( Có thể mua tại các siêu thị lớn)

    Cách thực hiện

    Các bạn chỉ cần cho bột vò nồi khô và đảo thật đều lên rồi cho vào các lọ bảo quản được rất lâu. Cách pha bột chiên giòn lâu tổng hợp vô cùng tiện lợi, mỗi khi có món chiên bạn chỉ cần lấy bột hòa cùng ít muối tẩm thức ăn rất tiện và nhanh gọn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Tôm Tẩm Bột Rán Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon. Xem 3 Món Đặc Sản Từ Cá Sấu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100