Top 3 # Cá Vàng Việt Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Mazda 2 Việt Nam Dính Phốt “Lỗi Cá Vàng”

Đến lượt Mazda 2 cũng dính nghi án “lỗi cá vàng”

Theo Cục Đăng kiểm, sau hàng loạt phản ánh của người dùng về “lỗi cá vàng” trên xe Mazda 3, đến lượt dòng xe Mazda 2 cũng xuất hiện nghi án dính lỗi này. Để đảm bảo quyền lợi của người dùng và chất lượng an toàn của Mazda 2, Cục Đăng yêu cầu Vinamazda báo cáo chi tiết bằng văn bản về vấn đề trên bao gồm thông tin về số lượng xe bị ảnh hưởng, nguyên nhân và các giải pháp xử lý. Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng đề nghị Vinamazda có buổi làm việc và báo cáo trực tiếp với cơ quan này về vấn đề nêu trên.

Trước đó, Cục Đăng kiểm cũng yêu cầu Vinamazda đưa ra phương án giải quyết hiện tượng đèn kiểm tra động cơ bật sáng trong quá trình sử dụng của xe Mazda 3 dung tích động cơ 1.5 lít.

Đầu tháng 4/2016, tức là sau 9 tháng VinaMazda nhận được phản hồi của một số khách hàng về hiện tượng “lỗi cá vàng” trên xe Mazda3 động cơ 1.5 lít, cuối cùng công ty này cũng đã ra thông báo nguyên nhân của vấn đề trên. Theo đó, nguyên nhân được cho là do kim phun bị tắc nghẽn bởi muội than và muội than có lẫn “kẽm” (Zn). Song, nguồn gốc hay cơ chế làm Kẽm (Zn) xuất hiện trong hệ thống nhiên liệu của xe Mazda 3 vẫn đang được Mazda Nhật Bản tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá.

Tuy nhiên, cả tập đoàn ô tô Mazda Nhật Bản và VinaMazda đều cam kết hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” không ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề khí thải của xe. Dù vậy, Mazda vẫn thừa nhận mục đích của lập trình hệ thống điều khiển động cơ cho sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” là nhằm cảnh báo sớm đến người dùng. Vì vậy, hãng khuyến cáo người dùng khi phát hiện “lỗi cá vàng” thì tốt nhất là mang xe đến Trạm Dịch Vụ Ủy Quyền Mazda gần nhất để được kiểm tra và xử lý miễn phí.

Tiềm Năng Cá Tráp Vây Vàng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Đặc điểm sinh học

Trên thế giới, cá tráp vây vàng phân bố rộng rãi ở nhiều vùng biển: Hồng Hải, ven biển Ả Rập, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Triều Tiên, Philippines, Trung Quốc. Ở Việt Nam, cá tráp vây vàng phân bố nhiều tại các đầm phá cửa sông ven biển.

Cá tráp vây vàng có hình bầu dục thân dẹt, chiều dài thân dao động 20 – 45cm cân nặng lên tới 4kg, mõm nhọn miệng bằng, hàm trên và dưới dài bằng nhau, thân màu xám, có dải màu vàng, 2 bên thân có vài dải dọc và 4 dải nghiêng, vây lưng, vây hậu môn và phần lớn vây đuôi đều có màu vàng.

Cá tráp vây vàng ít di cư, thường sống ở tầng đáy ở các vùng biển cạn, bãi triều và thích hợp nhiệt độ 17 – 270C. Cá là loài rộng muối (chịu đựng được từ 0 đến 35‰), có thể thích ứng với sự thay đổi đột ngột độ mặn, sinh trưởng tốt ở vùng nước lợ cửa sông ven biển. Ngoài tự nhiên sau 1 năm tuổi cá đạt trọng lượng trung bình 0,3kg, dài 20cm; sau 2 năm cá đạt 0,5kg dài 30cm. Thức ăn của cá thường là động vật không xương sống và giáp xác cỡ nhỏ, ấu trùng, côn trùng và một số loại rong tảo.

Cá tráp vây vàng có tập tính đực cái sinh sản đồng thể, cá đực thành thục sau 1 – 2 năm tuổi; từ 2 đến 3 tuổi cá đực chuyển thành cá cái. Cá sinh sản từ tháng 2 đến tháng 3 dương lịch, nhiệt độ thích hợp cho cá sinh sản là 17 – 230C; độ mặn 25 – 33‰; trứng cá thuộc dạng trôi nổi.

Tiềm năng trong nuôi trồng

Cá tráp vây vàng có giá trị kinh tế bởi thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, được người tiêu dùng ưa chuộng. Cá có tốc độ sinh trưởng nhanh, có thể nuôi mật độ cao trong ao đất và lồng bè. Sau 8 tháng nuôi có thể đạt trọng lượng 0,5 – 0,8 kg/con. Hiện nay, giá bán trên thị trường 120 – 140 nghìn đồng/kg.

Cá tráp vây vàng có thể phát triển tốt khi nuôi trong lồng bè và ao đầm nước lợ nên chúng được xem như đối tượng nuôi mới thay thế tôm nuôi ở nơi thường xảy ra dịch bệnh. Cá có thể nuôi trong lồng bè với mật độ 5 – 6 con/m2 hoặc nuôi trong ao đất với mật độ 3 – 4 con/m2. Cá có tốc độ sinh trưởng nhanh, hệ số chuyển đổi thức ăn không cao, với thức ăn công nghiệp 35 – 40% đạm, hệ số chuyển đổi từ 1,6 – 1,8 kg cám/kg cá tăng trưởng, thức ăn tự chế 4 – 6 kg).

Cá tráp vây vàng là loài cá ăn tạp nghiêng về động vật nên thức ăn cho chúng có thể tận dụng được nguồn cá tạp ngoài tự nhiên hoặc sử dụng thức ăn công nghiệp. Cá tráp vây vàng ít bị dịch bệnh và thường là các bệnh ngoài da nên việc chữa trị không tốn nhiều công sức và tiền bạc. Cá tráp vây vàng phân bố rộng và sinh sống nhiều trong các đầm phá nên nguồn giống được đánh bắt ngoài tự nhiên rất dồi dào và giá thành không cao (3 – 5 nghìn đồng/con cỡ 5 –  6cm).

Năm 2007, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trường Cao đẳng Thủy sản Bắc Ninh đã nhập công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm thành công cá tráp vây vàng và đã được Trại thực nghiệm Trường Cao đẳng Thủy sản Bắc Ninh (đóng tại xã Minh Thành, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh) hoàn thiện và đưa vào sản xuất, với công suất hàng chục vạn con giống chất lượng cao mỗi năm.

Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không? Ý Nghĩa Tâm Linh Của Cá Chép Vàng Trong Văn Hóa Việt ” Ranchu Việt Nam

I. Giới thiệu về cá chép vàng

Cá chép vàng có tên khoa học là Carassius auratus. Là một trong những giống cá sống trong môi trường nước ngọt được thuần hoá làm sớm nhất và rất phổ biến ngày này.

Qua quá trình phát triển hình dáng kích thước của cá chép vàng cũng khác biệt so với hình dáng ban đầu. Bên cạnh đó hoa văn trên thân cá cũng ngày càng đa dạng và chia ra nhiều dòng với nhiều hoa văn khác nhau.

Kích thước của cá dao động khoảng 5 – 20cm, cân nặng từ 0,1 – 10kg tuỳ theo từng loại cá chép vàng. Với cân nặng lớn như thế nhiều người nhầm tưởng cá chép vàng khi câu được là loại cá bình thường, lỡ ăn vì thế khách hàng mới có thắc mắc: Cá chép vàng có ăn được không?

Cá chép vàng ăn gì? Cá chép vàng là loại động vật ăn tạp, chúng thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau, vì thế chúng rất dễ nuôi. Tuỳ vào môi trường sống mà tuổi thọ của một chú cá chép vàng dao động từ 5 đến 20 năm.

Cá chép vàng bắt đầu quá trình sinh sản khi được 12 tháng tuổi, mỗi lần chúng sẽ đẻ khoảng 1000 trứng. Trong quá trình đẻ trứng nên cung cấp đầy đủ thức ăn cho cá để tránh tình trạng cá ăn trứng làm giảm lượng cá thể được sinh ra.

Giá cá chép vàng dao động từ 20.000 – 50.000 cho 1 cặp cá. Đối với những con cá có màu sắc đẹp, ấn tượng thì giá thành sẽ cao hơn.

II. Cá chép vàng có ăn được không?

Cá chép thường là một trong những loại cá yêu thích của nhiều gia đình đặc biệt là bà bầu. Cá chép thường cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng giúp bé phát triển thông minh, khoẻ mạnh và ít bị còi xương.

Cá chép vàng cũng thuộc họ cá chép vì thế chúng có thể ăn được. Nhưng thịt cá bở, độ ngọt không bằng và hàm lượng dinh dưỡng trong cá ít hơn cá chép thường.

Tuy ăn được nhưng hầu như mọi người không ăn cá chép vàng. Vì cá chép vàng được cho là một trong những vâth nuôi linh thiêng có công đưa ông táo về trời, gắn liền với sự tích cá chép hoá rồng. Là một trong những loại cá cảnh mang ý nghĩa phong thuỷ tốt.

Ngoài ra, khi nuôi cá cảnh tại nhà thì chúng ta thường dành nhiều thời gian để chăm sóc, cho chúng ăn, ngắm chúng bơi lội. Vì thế ít hay nhiều đều có tính cảm với chúng.

Kết luận: Cá chép vàng có thể ăn được nhưng tuỳ theo quan niệm của từng người mà có câu trả lời riêng cho câu hỏi: Cá chép vàng có ăn được không?

III. Ý nghĩ của cá chép vàng

1. Ý nghĩa của cá chép vàng trong văn hoá Việt Nam

Theo như truyền thuyết ngày xưa cá chép vàng là loài động vật duy nhất vượt qua sóng dữ, kiên trì, bền bỉ và đủ can đảm. Cá chép hoá rồng mang nước đến cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi, người dân ấm no.

Với vai trò và ý nghĩa to lớn, cá chép xuất hiện nhiều trong các lễ hội ở Việt Nam như: Trung thu, rằm tháng 8, rằm tháng 5… hoặc trong dịp 23 tháng 12, cá chép đưa ông táo về trời.

Theo phong thuỷ cá chép vàng là vật mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đối với những người học hành thi cử cá chép vàng như biểu tượng vượt khó vươn lên đạt thành tích cao.

Top 10 Cây Mai Vàng Đẹp , Khủng Và Đắt Nhất Việt Nam

Ngày Đăng : 08/09/2019 – 11:08 PM

Cây mai vàng 2,5 tỷ của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm

Hội hoa xuân Tao Đàn 2016 có một gốc mai gần 200 tuổi được nhà vườn “hét” giá gần 2.5 tỷ đồng. Cây cao hơn 1m, có đường kính gần 40cm, cây mai này nổi bật nhất tại hội hoa xuân ở đây.

Cây mai vàng to và khủng này là một trong những báu vật của nghệ nhân chơi kiểng Nguyễn Tấn Lãm. Ông cho biết cây mai đã trãi qua ít nhất 3 thế hệ và có độ tuổi ước tính lên đến 300 năm. Cây mai có nguồn gốc xuất xứ từ Tân Châu, An Giang.

Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm

Cây mai vàng 2 tỷ của nghệ nhân ở Đồng Tháp

Chợ hoa Phú Mỹ Hưng, TPHCM 2019 cũng là chợ hoa lớn nhất miền Nam, được mở tới nửa đêm để đón Tết Kỷ Hợi, năm nay đã “trình làng” nhiều cây mai “đẹp chưa từng thấy” khiến người xem phải mê mẩn thán phục quên cả thời gian. Những cây mai giống cực kỳ quý hiếm, có tuổi hàng trăm năm, được xem như những báu vật sống của Nam Bộ đã được trưng bày cho hàng vạn người dân và du khách thưởng lãm

Ở đây cũng có Cây mai vàng được định giá khoảng 2 tỷ đồng. Chủ của nó cho biết: “Chúng tôi không rõ tuổi của cây mai, chỉ biết ít nhất nó đã trải qua hai đời người”. Tán cây dày đặc và vẫn rất nhiều nụ. Khách tham quan trầm trồ chụp ảnh với mai.

Khác với cây mai vàng ở trên độ khủng được tính bằng tuổi và thân thì cây mai vàng của nghệ nhân đồng tháp được tính bằng tuổi và độ lớn của tán cây

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Đồng Tháp

Cây mai vàng 1,6 tỷ của nghệ nhân ở Cần Thơ

Nhiều người đi ngang cầu Quang Trung thuộc quận Cái Răng, TP Cần Thơ tò mò khi thấy xuất hiện một cây mai siêu “khủng”, được rao bán với giá lên đến 1,6 tỉ đồng.

Chủ nhân cây mai “khủng” là anh Tạ Trần Hoàng Phương, 45 tuổi, ngụ TP Cần Thơ cho hay cách đây sáu tháng anh mua lại cây mai từ một nhà vườn chuyên về làm kiểng ở Vĩnh Long. “Đây có thể là gốc mai đẹp và độc nhất vô nhị ở Cần Thơ năm nay” – anh Phương tâm đắc.

Chủ nhân của cây mai “khủng” cho biết thêm lí do anh chọn mua cây mai này vì ngoài đặc điểm thân to, cổ, nó còn có giá trị ở chỗ cây lớn tự nhiên không phải gốc ghép, tháp, không phải chăm sóc bằng phân, thuốc như các cây mai khác bán trên thị trường.

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Cần Thơ

Cây mai vàng 2 tỷ của nghệ nhân ở Gia Lai

Chủ nhân của cây mai khủng trên là anh Trương Hoài Phong (trú tỉnh Gia Lai). Cây mai đang được trưng bày tại chợ hoa xuân Đà Nẵng 2019 tại quảng trường 2/9 (đường 2/9, TP Đà Nẵng).

Anh Phong khẳng định, cây mai của mình đã có hơn 100 tuổi và gắn bó với gia đình anh qua 3 thế hệ. Cây mai được ông nội anh Phong mua lại từ một người dân trong tỉnh Gia Lai.

Đây là loài mai hồng diệp giống cúc. Cây có 5 gốc phát triển thành 5 nhánh cây đồng bộ nhau. Hoa trên mỗi thân có búp to, đều và nở rộ vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Gia Lai

Cây mai vàng 2 tỷ của Nghệ nhân Nguyễn Quang

Hội hoa xuân được tổ chức tại công viên Gia Định TPHCM 2019 xuất hiện 1 cây mai vàng được ghép trên gốc mai tứ quý siêu khủng cả về độ tuổi cũng như là gốc , kiểu dáng cũng như là độ khủng của hoa .

Theo chủ nhân cây mai là Anh Nguyễn Đình Quang thì cây mai này có hơn trăm năm tuổi được nhiều người hỏi mua lại nhưng do chưa được giá nên Anh không bán . Cây mai được anh cho thuê chưng 10 ngày tết với mức giá thuê là 120 triệu đồng .

Cây mai vàng 2 tỷ của Nghệ nhân Nguyễn Quang

Cây mai vàng 2 tỷ của nghệ nhân Thanh Viễn

Cây mai vàng 2 tỷ của nghệ nhân Thanh Viễn

Cây mai vàng 55 tuổi của ông Trần Công Thạnh

Trong dịp Tết, hàng ngàn người đã đổ về Thị trấn Gia Ray (H.Xuân Lộc, Đồng Nai) để tham quan và chụp ảnh với cây mai “khủng” có tuổi đời 55 năm của ông Trần Công Thạnh (đường Ngô Quyền, thị trấn Gia Ray).

Cây có đường kính rộng khoảng 10m, cao 4m, bung hoa nở vàng rực cả thân, những cánh hoa nở sớm bị gió lay rụng rơi xuống phủ vàng mặt đất. Theo những người dân tới tham quan, đây là cây mai to, đẹp nhất mà họ từng thấy

Mỗi ngày tết, nơi đây thu hút hàng trăm hàng ngàn người đến tham quan, chụp ảnh. Từ xe máy đến ôtô đỗ đầy ngoài đường, quán nước cạnh bên cây mai chật ních người. Trong vườn mai, bàn ghế cũng được đặt khắp nơi cho du khách ngồi ngắm.

Cây mai vàng 55 tuổi của ông Trần Công Thạnh Cây mai vàng 55 tuổi của ông Trần Công Thạnh

Cây mai vàng 5 cánh của anh Tòng ở vũng tàu

Đó là cây mai của nhà anh Nguyễn Thanh Tòng và chị Văn Thị Ngọc Tuyết ở thôn Tân Hiệp, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức thuộc vùng miền Đông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 24 năm trước, khi anh chị tới sống ở căn nhà ven đường quốc lộ 56 qua xã Bàu Chinh thì cây mai vàng đã có từ thuở nào với phần tán khá rộng.

Vào mùa xuân, nhất là cứ vào dịp Tết, cây mai ra hoa vàng rực cả cây. Loại hoa 5 cánh dày dặn và có hương thơm ngát. Nhìn từ xa, cây mai như một “mặt trời vàng” tỏa sáng cả con đường. Nhìn cận cảnh, cành cây chen nhau thành hàng chục tầng, có nhiều cành sà sát mặt đất trên mang những bông hoa đung đưa theo gió xuân rất thi vị.

Theo chị Tuyết, do cây mai lớn nên phải thuê người trảy lá trước Tết 1 tháng với giá đến cả triệu đồng làm trong 3 ngày. Cây mai nở luôn đúng dịp Tết, có nhiều năm cây mạnh nở hoa đến hết cả 15 tháng Giêng. Nhiều người dân hay du khách đi ngang qua đường quốc lộ 56 ngày Tết thấy cây đẹp quá hay dừng lại để chụp hình. Cũng có khá nhiều người trả giá cao xin nhà bán lại nhưng gia chủ không nỡ bán đi cây mai như người bạn thân thiết.

Cây mai vàng 5 cánh của anh Tòng ở vũng tàu

CÂY MAI VÀNG KHỦNG Ở CÁI BÈ

CÂY MAI VÀNG KHỦNG Ở CÁI BÈ

10 : Cây mai vàng hình ‘quạt ba tiêu’ khủng giá hơn 1 tỷ

Cây mai có hình quạt khổng lồ này có chu vi gốc khoảng 70- 80cm, cao hơn 6m, rộng hơn 5m, dày gần 1m, hiện đang ra bông rất đẹp. Cây mai được anh Trương Tiến Phước- chủ cơ sở cây kiểng Tây Út (huyện Long Hồ) mua về hơn nửa tháng nay

Các tin khác