【#1】Cá Vàng Phượng Hoàng (Egg Goldfish)​

Cá vàng phượng hoàng hay còn gọi là cá vàng bụng trứng (Egg-fish goldfish, Phoenix Egg Goldfish, Dan Yu) là một giống cá vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cá vàng phượng hoàng (Egg) được cho là kết quả lai tạo giữa cá vàng hướng thiên (Celestial), cá vàng Lan Thọ (Ranchu) và cá vàng sư tử (Lionhead).

Đặc điểm Cá vàng phượng hoàng (Egg Goldfish)​

Kích thước của giống cá vàng này từ 16-18 cm. Thân hình ngắn dạng quả trứng với đuôi dạng đôi và phần lưng cong mềm mại với điểm cao nhất nằm ở trung tâm của sống lưng.

Có thể dễ dàng nhận biết Egg do sự vắng mặt của vây lưng. Tất cả các vây còn lại, trừ vây đuôi đều nhỏ. Có hai loại Egg, phân biệt dựa trên sự khác biệt về chiều dài đuôi: một loại đuôi ngắn và một loại đuôi dài. Màu sắc của chúng là kim loại hoặc đốm. Màu đốm có thể là đỏ, trắng và vàng.

Tập tính Cá vàng phượng hoàng

Tập quán của chúng khi nuôi, chúng cần 30 gallon nước/con. Có thể trồng cây thủy sinh, bỏ sỏi, đá. Cần hệ thống lọc tốt để duy trì chất lượng nước. Nhiệt độ: 18-22 °C. Tầng sống của chúng là tầng giữa.

Thức ăn cho chúng là rau dạng miếng hoặc viên. Có thể cho ăn nhuyễn thể đông lạnh, trùn, daphnia. Sinh sản của chúng do chúng sinh sản chậm nên rất khó duy trì dòng cá này và hiện nay chúng cực kì hiếm.

Nguồn thảm khảo Egg Goldfish)

 • Andrews, Chris, Dr. An Interpet Guide to Fancy Goldfish, Interpet Publishing, 2002.
 • Nutrafin Aquatic News, Issue #4, 2004, Rolf C. Hagen, Inc. (USA) and Rolf C. Hagen Corp. (Montreal, Canada)
 • Johnson, Dr. Erik L., D.V.M. and Richard E. Hess. Fancy Goldfish: A Complete Guide to Care and Collecting, Shambhala Publications, Inc., 2001
 • Bubblesowner. The Egg-fish: Father of our Fancy Golds, Koko’s Goldfish World, chúng tôi retrieved on: ngày 3 tháng 6 năm 2007
 • Goldfish Types: Double Tailed With No Dorsal Fin, chúng tôi retrieved on: ngày 3 tháng 6 năm 2007.

Cá chuột cánh bướm còn gọi là cá chuồn chuồn, cá thằn lằn… là 1 loại cá có nguồn gốc từ thiên nhiên của Việt Nam nhưng lại ít được nuôi phổ biến, vì…

【#2】Cá Vàng Thông Thường (Common Goldfish)

Cá vàng thông thường hay hibuna là loại cá vàng không có thay đổi gì khác từ tổ tiên của chúng khác với màu sắc của nó. Hầu hết các giống cá vàng kiểng đã được bắt nguồn từ giống đơn giản.

Cá vàng thông thường đến trong một loạt các màu sắc bao gồm màu đỏ, màu cam/vàng, trắng, đen và màu vàng hoặc chanh. Cá vàng thông thường là loài chủ yếu để sử dụng làm cá cảnh. Cá vàng thường thường cũng còn được sử dụng như con mồi sống (cá mồi) cho rùa nước ngọt, đặc biệt cá ăn thịt khác như Piranha.

Tập tính sống của Cá Vàng Thông Thường (Common Goldfish)

Cá vàng thông thường là những động vật xã hội những cá thể thích sống theo nhóm. Chúng có thể tương tác với bất kỳ cá thuộc cùng một loài. Nếu chuyển vào bể cá vàng khác, một con cá vàng phổ biến thường phải giao tiếp và quen với bạn cùng bể cá mới của nó bằng cách cọ xát lên cơ thể của các loài cá khác.

Cử chỉ giới thiệu bản thân phổ biến nhất sẽ là bằng cách bơi bên cạnh con cá vàng khác với đầu hướng về phía trước, hoặc bằng cách bơi bên cạnh con cá vàng khác với cái đầu của nó phải đối mặt với hướng ngược lại, hoặc thậm chí bằng cách bơi trên một con cá vàng trong thời trang vuông góc. Học là một hành vi phổ biến khi có một con cá mới trong hồ.

Sau một thời gian, hành vi học hành này cuối cùng kết thúc, và sớm mỗi cá thể sẽ một lần nữa được bơi và khám phá các hồ cá của riêng mình.

Cá vàng không phải là động vật có tập tính lãnh thổ. Tuy nhiên, nếu hồ cá của bạn đã là quá nhỏ cho một con cá vàng, nó chắc chắn sẽ là quá nhỏ cho hai hoặc nhiều hơn.

Căng thẳng là không lành mạnh đối với bất kỳ cá vàng nào. Trong trường hợp xấu nhất, một hoặc hai con cá sẽ bắt nạt phần còn lại để con kia chết đói. Ăn thịt đồng loại thường hiếm (có thể xảy ra khi một con cá sắp chết hay đã chết) nhưng trong không gian chật hẹp, tình huống căng thẳng, cá vàng có thể cư xử thất thường.

Cá vàng là cá tò mò sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán mà không cần các vật dụng hoặc các loài cá khác để tương tác với chúng. Nếu được đặt trong một bể cá cá vàng trần sẽ lắng xuống đáy và chỉ di chuyển khi ăn hoặc sợ hãi chấn động đột ngột.

Tuy nhiên, nếu đặt trong một chiếc bể với đầy đủ sỏi, phụ kiện bể cá hoặc thực vật (thật hay giả) chung sẽ hành động giống như mình ở nhà. Cá vàng sẽ mất màu nếu bị giữ trong ánh sáng mờ. Cũng giống như con người, chúng cần ánh sáng mặt trời để giữ được sắc màu.

Cách chăm Cá Vàng Thông Thường

Với việc chăm sóc và quan tâm đúng mức, cá vàng thông thường có thể trở nên thuần hóa. Một khi đã quen thuộc với khuôn mặt chủ nhân của nó, nó sẽ bơi về phía tay người chủ khi cho ăn và có thể được quan sát.

Cá vàng nhỏ thường sẽ tránh bất kỳ hình thức liên lạc của con người. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi này không còn trong một con cá vàng cỡ trung và trưởng thành. Một con cá vàng toàn trưởng thành có nhiều khả năng để ăn thức ăn trực tiếp từ tay của chủ nhân của nó không chút do dự.

Trong khi hành vi này được chào đón bởi các chủ sở hữu con cá vàng, nó đã chứng minh vấn đề trong các ao nuôi ngoài trời, nơi những kẻ săn mồi có thể ăn con mồi thân thiện. Cá vàng trưởng thành cũng sẽ khám phá môi trường xung quanh.

Nuôi cá vàng thông thường là tương đối dễ dàng. Trong tình trạng sinh sản của con đực sẽ phát triển các điểm nhỏ màu trắng trên bìa mang của nó và con cái sẽ trở nên đầy đặn.

Con đực sẽ đuổi theo con cái cho đến khi cô phóng trứng của nó ra, sau đó các nam sẽ tưới tinh dịch của chúng lên và sẽ trở thành thụ tinh. Những quả trứng sau đó sẽ dính vào bất kỳ bề mặt có sẵn.

Cá vàng thường có thể được giữ trong các khu vườn nước ao ngoài trời suốt cả năm. Ao ngoài trời có yêu cầu chăm sóc tương tự như bể cá trong nhà với một số trường hợp ngoại lệ đáng chú ý khác như lượng ánh sáng mặt trời, ô nhiễm môi trường tự nhiên và nhân tạo, tảo, lựa chọn của bạn tình ao (tức là tảo ăn, ếch, vv).

Ao ngoài trời có xu hướng trở thành hệ sinh thái thủy sinh thu nhỏ, thu hút nhiều loài động vật và thực vật. Ở vùng khí hậu nóng, điều quan trọng là nhiệt độ ao không tăng lên một cách nguy hiểm mức độ cao sẽ giết chết cá. Vào mùa đông, cá có thể trở nên chậm chạp và ngừng ăn. Điều này không có nghĩa là chúng bị bệnh, mà đúng hơn là sự trao đổi chất đã chậm lại.

Nguồn tham khảo về Common Goldfish

【#3】Phim Cá Vàng (Golden Fish) (2012): Trọn Bộ Vietsub, Thuyết Minh

Cá Vàng Bộ phim tình cảm từng là bộ phim ăn khách nhất trên kênh MBC của Hàn Quốc, bộ phim tâm lý xã hội Phim Ca Vang (Golden Fish) cũng đã giành khá nhiều giải thưởng trên kênh truyền hình này. Vào 12h ngày 17/4 tới, ” Cá vàng ” sẽ chính thức được giới thiệu tới khán giả Việt Nam trên kênh H1, Đài TH Hà Nội.

Ca Vang được xem là một bộ phim thành công nhất của Đài truyền hình MBC năm 2010 với nhiều giải thưởng như: giải Diễn viên mới cho diễn xuất của Jo Yoon Hee (vai Han Ji Min); giải Diễn xuất vàng cho phim truyền hình nhiều tập cho hai diễn viên Park Sang Won (vai Moon Jung Ho) và Kim Bo Yun (vai Lee Se Rin); giải Diễn xuất cho Lee Tae Gon (vai Lee Tae Young); giải Biên kịch xuất sắc nhất cho nhà biên kịch Jo Eun Jung.

Phim Ca Vang thuộc thể loại phim tình cảm, với nhiều tình tiết, xung đột hấp dẫn với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng là Lee Tae Gon, Jo yoo Hee, So Yoo Jin. Bộ phim được hai đạo diễn nổi tiếng Oh Hyun Chang và Joo Sung Woo chăm chút từng chi tiết và khuôn hình vì thế phim nhanh chóng gây được tiếng vang lớn khi được công chiếu tại Hàn Quốc và nhiều nước châu Á. Bộ phim này cũng có Rating rất cao, lên đến 20% khi được phát trên Truyền hình Hàn Quốc.

Nội dung Phim Ca Vang kể về chuyện tình giữa chàng trai Lee Tae Youn và người em gái Ji Min, con riêng của mẹ kế. Tình yêu của họ trong sáng, thuần khiết nhưng bị cấm đoán bởi những người xung quanh, bởi những toan tính ích kỷ cá nhân của những người trong họ tộc. Nhân vật chính Lee Tae Young là một bác sĩ tài năng, một mẫu người đàn ông đẹp trai và hiện đại. Nhưng cuộc sống của anh trải qua nhiều khó khăn, mất mẹ sớm, người bố không dành nhiều tình cảm cho anh khiến cho khi lớn lên anh trở thành người với tính cách lạnh lùng, ít trải lòng với mọi người xung quanh. Cũng vì tính cách này anh đã khiến người yêu là Han Ji Min (luôn ước mơ trở thành một nghệ sĩ ba lê) đau khổ và rời bỏ. Sau đó, Han Ji Min dần trở thành một con người khác…

Lee Tae Young là một bác sĩ tài năng, từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm vì không có mẹ, cha lại ít dành tình thương cho anh nên anh trở nên lạnh lùng và ít quan tâm tới xung quanh. Cho đến khi cha anh đi theo bước nữa với người phụ nữ cũng có một đứa con gái riêng thì cuộc đời anh thay đổi. Con cô gái đó chính là Han Ji Min xinh đẹp và tốt bụng luôn theo đuổi giấc mơ trở thành diễn viên múa ba lê. Hai người gặp nhau chia sẻ với nhau những nỗi lòng rồi tình yêu giữa họ đã phát sinh. Phim Ca Vang bắt đầu dậy sóng khi chuyện tình của họ bị căn cản bởi những ích kỷ toan tính của người khác. Ji Min đau lòng rời xa Tae Young vì anh cũng đã khiến cho cô đau khổ. Từ đó ji Min cũng trở thành một con người khác.

Còn nữ diễn viên xinh đẹp Jo Yoon Hee vào vai Han Ji Min cũng khiến khán giả truyền hình bất ngờ khi xem cô thực hiện những động tác ba lê khó. Để thể hiện tốt vai diễn một ngôi sao múa ba lê trong tương lai, Jo Yoon Hee còn phải tốn rất nhiều công sức để luyện vũ đạo. Các cảnh quay diễn xuất múa của Jo Yoon Hee được tiến hành tại một trung tâm nghệ thuật gần Thủ đô Seoul. Dù lịch trình quay phim rất bận rộn, nhưng mỗi ngày, Jo Yoon Hee đều dành ba, bốn giờ đồng hồ để luyện múa.

Dài trên 100 tập thông qua câu chuyện phim nhẹ nhàng, gần gũi với lói sống của người Việt, Ca vang hứa hẹn sẽ hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Phim sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ 17/4 trên kênh 1 truyền hình Hà Nội vào lúc 12h tất cả các ngày trong tuần.

【#4】Mách Bạn 29+ Mẫu Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Đẹp, Tinh Tế Và Ý Nghĩa

Truyền thuyết kể rằng, vào một năm trời quá hạn hán; vì số lượng Rồng quá ít không đủ làm mưa để điều hoà cho khắp nhân gian nên Ông Trời mới đặt ra một kì thi tuyển chọn các con vật để lên làm Rồng gọi là “Thi Rồng”.

Khi thánh chí của Ông Trời ban xuống dưới Thủy cung; vua Thủy tề đã loan tin cho tất cả các giống loài sống ở dưới nước và chúng tranh nhau để đi thi. “Thi rồng” gồm có ba kỳ; mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng; con vật nào có đủ sức, đủ tài và có thể vượt qua cả ba đợt thi thì mới được hóa Rồng.

Trong suốt một tháng trời, các loài thủy tộc hầu hết đều bị loại vì không có con nào có thể vượt qua cả ba đợt thi. Con cá rô chỉ nhảy qua được một đợt sóng; đợt sóng thứ hai thì phải dừng lại. Con tôm thì nhảy qua được cả hai đợt thi: râu, vẩy, đuôi, ruột gan đã gần hóa rồng thì đến đợt thi thứ 3 đuối sức bị ngã nên lưng bị cong lại.

Đến lượt cá chép vào dự thi; con cá này có bản chất đặc biệt vì nó đang ngậm một viên ngọc trai rất quý. Thần gió thấy lạ liền bay đến để xem kéo theo gió; mây ồ ạt kéo đến, sấm sét ầm ầm; những đợt sóng cao cũng trỗi dậy theo. Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt qua cả ba đợt sóng một cách dễ dàng rồi nhả viên ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng.

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong phong thủy

Ý nghĩa của biểu tượng cá chép

Qua câu chuyện cá chép vượt vũ môn; cá chép được xem như rồng. Chính vì thế; cá chép được coi là biểu tượng của sự thăng tiến công danh và nổi tiếng; phát đạt tiền tài

Trong kinh doanh buôn bán; cá chép tượng trưng cho Thuỷ khí có nghĩa là nguồn tài lộc dồi dào. Tranh cá chép là một trong những vật phẩm rất tốt cho cả hai khía cạnh công danh và tài lộc. Chính vì thế; biểu tượng cá chép rất được chuộng để làm quà biếu cho người thân; bạn bè trong những dịp hỷ sự.

Nếu để biểu tượng cá chép trong nhà thì sẽ đem lại sự may mắn; thịnh vượng. Để ở bàn làm việc thì sẽ đem lại nhiều thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Còn để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong học hành và thi cử.

Ý nghĩa của tranh cá chép vượt vũ môn trong phong thủy

Trong phong thủy; cá chép là linh vật đem đến sự giàu sang, phú quý. Không chỉ vậy; cá chép còn là linh vật của trời vì đã thắng trong cuộc “thi rồng” và hóa rồng. Cá chép còn là phương tiện di chuyển của các Táo khi về chầu trời. Rồng là con vật rất linh thiêng đối với người; nên nó có được sự tôn kính của con người. Chính vì thế; cá chép cũng được tôn sùng không kém.

Người đăng: Quà tặng vàng – MT Gold Art vào Chủ nhật, 15 tháng 12, 2021

Tranh Cá chép hóa rồng tượng trưng sự can đảm, may mắn, công việc thuận lợi; thành công. Đồng thời đem đến sự tiến bộ trong học hành và thi cử .

Treo tranh cá chép vượt vũ môn hợp phong thủy

Nên treo tranh ở đâu?

 • Phòng khác – là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, tập hợp sinh khí và vượng khí cho gia đình. Chính vì thế, khi treo tại phòng khách sẽ giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc.
 • Phòng làm việc – giúp kích đường công danh thuận lợi, sự nghiệp thuận lợi, buôn bán và kinh doanh có tiền tài.
 • Góc học tập của con cái – thay cho lời chúc, lời động viên của cha mẹ gửi tới con cái; giúp con luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn; thử thách trong học tập. Bức tranh cũng thường dành tặng cho các sĩ tử với lời chúc đỗ đạt.

Treo tranh ở hướng nào để hợp phong thủy?

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Đối với những người hiểu biết về phong thủy thì tranh cá chép hợp với:

 • Người tuổi Tỵ: 2001-1989-1965-1953-1941 nên lựa chọn tranh cá chép ao sen hơn là hình tượng cá chép bơi ngược dòng
 • người tuổi Ngọ: 2002-1990-1978-1966-1954-1942 thì nên lựa chọn những bức tranh cá chép như: tranh cửu Ngư đồ, cá chép hoa sen, cá chép hóa rồng…

29+ mẫu tranh cá chép vượt vũ môn được nhiều người ưa chuộng

Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng

Tranh cá chép vượt vũ môn được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn để làm tặng phẩm trang trí. Bức Tranh thay cho lời chúc tụng con đường quan lộ hanh thông và cuộc sống gặp nhiều may mắn. Với gia đình có người chuẩn bị đi thi, thăng chức hay chuẩn bị khởi nghiệp thì bức tranh cá chép vượt vũ môn sẽ là một món quà hết sức ý nghĩa. Trong tất cả các dòng tranh, thì đem lại ý nghĩa phong thủy nhiều nhất chính là tranh chất liệu vàng.

Cách bảo quản tranh cá chép vượt vũ môn không quá cầu kỳ. Bạn tuyệt đối không được dùng những hóa chất để lau chùi làm lớp vàng 24k bị bay; mà chỉ cần dùng khăn mềm và ẩm lau nhẹ theo định kỳ cho sạch bụi bẩn là được. Tranh được phủ Nano có thể chống tác động môi trường nên sau nhiều năm vẫn có thể giữ được vẻ sáng bóng.

Sau khi vượt qua được Vũ Môn; từ một con cá bé nhỏ sống dưới nước; cá chép đã vươn mình hóa thành Rồng. Đó là hình ảnh biểu trưng cho niềm khát vọng của con người; luôn muốn vươn lên để đến với một tầm cao mới. Tuy nhiên, chỉ có những ai mang trong mình lòng kiên trì, nhẫn nại, bền bỉ, không ngại khó ngại khổ mới xứng đáng hưởng thành quả.

Chính vì thế, treo tranh đá quý cá chép vượt vũ môn trong phòng cũng như một lời nhắc nhở bản thân phải luôn trau dồi những phẩm chất cao đẹp bên trong mình.

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép trông nên được treo ở phòng khách vì là đây là vị trí cát lợi, vượng khí nhất trong ngôi nhà để cầu may mắn, tài lộc và danh vọng cho gia chủ. Đây sẽ là món quà thích hợp để kỷ niệm ngày cưới của người thân, bạn bè, sếp…

Tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng

Tặng phẩm này rất thích hợp để làm quà kỷ niệm khách hàng, quà sinh nhật, quà tết, quà 20-11,…

Tranh sơn dầu cá chép vượt vũ môn được vẽ trên vải Hàn Quốc nên ganh vải rõ ràng, độ bền cao hơn rất nhiều so với vải simili kém chất lượng. Màu sơn dầu được nhập từ Anh và Pháp cho màu sắc tươi, có độ sâu và độ bền cao. Nét vẽ mềm mại, tỉ mỉ và độ phủ màu dày cho bức tranh có độ bền cao; phù hợp với hầu hết không gian nội thất.

Đây là một sản phẩm nghệ thuật từ tranh 3D; dùng để treo hoặc gia công làm gạch ốp tường phòng khách tạo nên sự quý phái và độc đáo trong căn phòng nhà bạn.

Với những sắc thái và màu sắc riêng biệt mang tính thẩm mỹ cao, tranh gạch 3D cá chép vượt vũ môn tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời từ mọi góc nhìn trong không gian nhà bạn.

Tranh cá chép vượt vũ môn bằng đồng

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và chuẩn bị đi học thì nên tìm mua tranh cá chép vượt vũ môn bằng đồng, hoặc mạ vàng để cầu may mắn thuận lợi khi học hành, thi cử. Treo bức tranh này trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ mang lại tài lộc và sự hưng thịnh cho gia chủ.

Cá chép có những dáng vẻ oai nghi và bệ vệ được thể hiện rất rõ trong hình tượng cá chép vượt vũ môn. Những chú cá chép được các họa sĩ vẽ trong bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng hiện lên với những hình tượng đầy sống động. Chúng bơi lượn với những màu sắc sặc sỡ; vô cùng độc đáo, mang đến không khí trang nhã trong gia đình.

Nơi bán tranh cá chép vượt vũ môn chất lượng, giá thành hợp lý

Quà tặng vàng – MT Gold Art

Tại Hà Nội

 • 36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
 • 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Tại TP HCM

MT Gold Art – chúng tôi

  Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: [email protected]

【#5】Tham Khảo 31+ Mẫu Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Đẹp Và Ý Nghĩa

Truyền thuyết có kể, vào một năm, trời hạn hán, vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hoà cho khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kì thi kén các vật lên làm Rồng gọi là “Thi Rồng”.

Khi chiếu chỉ của Trời ban xuống dưới Thủy cung, vua Thủy tề là vì vua trông coi các công việc ở dưới nước, loan báo cho tất cả các giống sống ở đó, chúng tranh nhau đi thi. Cuộc thi gồm ba kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả ba đợt thì mới đậu để được hóa Rồng.

Trong một tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi tài đều bị loại, vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng. Có con cá rô nhảy qua được một đợt, đợt sau thì bị rớt.Có con tôm nhảy qua được hai đợt, ruột gan vây vẩy râu đuôi đã gần hóa rồng. Khi đến đợt ba, đuối sức bị té nên lưng cong lại.

Đến lượt cá chép vào cuộc thi, con cá này bản chất của nó đã là quý hiếm đặc biệt, vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai…Thần gió thấy lạ bay đến để xem, gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trỗi dậy…

Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng. ( Theo ” Sự tích cá chép hóa rồng ” – chúng tôi

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong phong thủy

Ý nghĩa của biểu tượng cá chép

Từ câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, cá chép được coi như rồng nên cá chép còn là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.

Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những vật phẩm vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Biểu tượng cá chép vì vậy được chuộng làm quà biếu cho người thân và bạn bè trong những dịp hỷ sự.

Dân gian cho rằng cá chép đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ.

Biểu tượng cá chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức và để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong học hành thi cử.

Ý nghĩa của tranh cá chép vượt vũ môn trong phong thủy

Cá chép là linh vật mang lại sự sung túc, tài lộc, may mắn. Không những vậy cá chép lại là linh vật của trời vì đã thắng cuộc thi rồng và trở thành rồng. Cá chép còn là phương tiện của Táo Quân khi Táo Quân về chầu trời. Rồng là con vật truyền thuyết, linh thiêng với người Việt Nam chúng ta, nên nó có được sự tôn sùng của con người, vì vậy cá chép cũng được tôn trọng không kém.

Tranh Cá chép hóa rồng biểu trưng cho sự can đảm, may mắn, công việc thuận lợi, thành công, giành được chiến thắng. Đồng thời mang lại sự thăng tiến trong học hành, thi cử ,tài lộc trong thương mại .

Với những người am hiểu về phong thủy thì tranh cá chép vượt vũ môn hợp với

 • Tuổi Ngọ: 1930 – 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002
 • Tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001 – 2013

Cá chép thuộc hàng Thủy chính vì vậy loại tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh và rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc sẽ cầu tài lộc, may mắn.

Bí quyết treo tranh cá chép vượt vũ môn hợp phong thủy

Tranh cá chép vượt hóa rồng nên treo ở đâu?

 • Phòng khách – là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình, vì vậy nếu treo tại không gian phòng khách sẽ giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc và tốt lành.
 • Phòng làm việc – treo 1 bức tranh cá chép vượt vũ môn trong không gian phòng làm việc đảm bảo sẽ kích đường công danh thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, buôn bán và kinh doanh có tiền tài.
 • Tranh cá chép vượt vũ môn cũng được treo trong góc học tập của con cái thay cho lời chúc, lời động viên của bố mẹ tới con cái luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong học tập. Và tranh cũng thường dành tặng cho các sĩ tử với lời cầu chúc đỗ đạt cao.

Treo tranh cá chép vượt vũ môn ở hướng nào để hợp phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy, cá chép thuộc thuộc hành thủy , tranh cá chép vượt vũ môn nên treo về hướng đông là tốt nhất bởi vì đây là hướng tương sinh , tương trợ. Ngoài ra có thể chọn giữa một trong hai hướng là Đông Bắc hoặc Tây Nam ( trong điều kiện không gian không cho phép treo hướng Đông). Tuyệt đối không được treo hướng Nam bởi như thế sẽ phản tác dụng, ngăn ngược dòng chảy khí tài lộc vào cho gia chủ .

31+ mẫu tranh cá chép vượt vũ môn được nhiều người ưa chuộng

Tranh cá chép hóa rồng dát vàng

Có nhiều sự tích khác nhau về câu chuyện cá chép hóa rồng. Câu chuyện nào cũng mang một ý nghĩa tốt đẹp. Vì vậy hình ảnh cá chép hóa rồng được dùng như một lời răn dạy mọi người phải luôn luôn phấn đấu, cố gắng kiên trì đến cùng để đạt được thành công

Tranh cá Chép hóa Rồng dát vàng được ra đời từ ý nghĩa tốt lành đó. Bức tranh là một vật phẩm phong thủy nhiều người ưa chuộng. Bởi tranh mang đến sự may mắn, báo hiệu con đường công danh thành đạt. Hình tượng cá Chép hóa Rồng cũng ngụ ý một gia đình no đủ, hạnh phúc viên mãn.

Bức tranh cá Chép hóa Rồng dát vàng phù hợp để chọn làm quà tặng sếp dịp tết, quà tốt nghiệp, quà tặng khách hàng Vip, tặng đối tác quan trọng. Đặc biệt nếu đối tác là người Trung Quốc thì họ sẽ rất hài lòng với món quà này.

Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng

Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng được rất nhiều người quan tâm, lựa chọn làm tặng phẩm và vật trang trí. Tranh mang ý nghĩa chúc tụng con đường quan lộ hanh thông, sự nghiệp thăng tiến và cuộc sống nhiều may mắn. Với những gia đình có người chuẩn bị thi cử, thăng chức hay khởi nghiệp, tranh cá chép hóa rồng là một món quà tặng rất ý nghĩa. Trong các dòng tranh cá chép, thì đem lại ý nghĩa phong thủy nhiều nhất là tranh chất liệu vàng.

Bảo quản tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng không cầu kỳ. Chỉ cần không dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh để lau chùi làm lớp vàng 24k bị bay. Chủ nhân chỉ cần dùng khăn mềm và ẩm lau nhẹ nhàng theo định kỳ cho sạch bụi bẩn. Tranh được phủ Nano chống tác động môi trường nên nhiều năm sau vẫn giữ được vẻ sáng bóng.

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép ngắm trăng hay còn gọi là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực.

Bức tranh cá chép chơi trăng luôn được treo theo cặp, hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Với hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đây và hoàn thiện. Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế mang ý nghĩa trường tồn.

Tranh cá chép trông trăng hay còn là ngư vọng nguyệt nên được treo ở thư phong hoặc phòng khách là đây là những vị trí cát lợi, vượng khí nhất trong căn nhà để cầu may mắn, tài lộc và danh vọng cho gia chủ. Tranh lý ngư vọng nguyệt phù hợp làm quà cưới, quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho vợ, bạn bè, sếp…

Tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng

Đây là một vật phẩm phong thủy được trưng bày nhiều nhất bởi nó có thể tăng cường cát khí, dương khí, trấn áp hung khí.

Khi đặt tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng trên bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức và để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong học hành thi cử. Còn nếu đặt linh vật cá chép dát vàng trong phòng ngủ sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm, thủy chung. Bởi hai hình tượng cá chép liền kề nhau, tạo thành thế “song ngư” không những tượng trưng cho hạnh phúc nhân đôi mà còn hàm ý niềm vui sum họp giữa cặp vợ chồng.

Tặng phẩm này thích hợp làm quà sinh nhật, quà kỷ niệm khách hàng, quà tết, quà 20-11, quà tặng sếp,…

55 món quà tặng sếp cao cấp, đẳng cấp101 món quà sinh nhật độc đáo bạn không thể bỏ lỡ

Tranh thêu chữ thập cá chép vượt vũ môn

Tranh thêu chữ thập cá chép vượt vũ môn là một trong những bức tranh phong thủy, mang theo ý nghĩa công danh đỗ đạt, thi cử thành công. Ngoài ra, cá chép còn tượng trưng cho cuộc sống sung túc, tiền tài như nước.

Thời xa xưa, khi nhập trường thi cử, sĩ tử thường viết hai chữ “long môn” (cửa rồng ) – tượng trưng cho thi cử đỗ đạt, công thành danh toại như cá vượt long môn, từ đó mà được thăng quan tiến chức.

Tranh đá quý cá chép vượt vũ môn

Từ một loài cá bé nhỏ sống dưới nước, sau khi vượt qua được Vũ Long Môn, cá chép vươn mình thành Rồng. Đó là hình ảnh tượng trưng cho sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới. Tuy vậy, chỉ có những ai mang trong mình những phẩm chất đáng quý là kiên trì, nhẫn nại, bền bỉ, không ngại khó ngại khổ mới xứng đáng hưởng thành quả.

Vì vậy, treo tranh đá quý hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong phòng cũng như một lời nhắc nhở mọi người phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp bên trong chính bản thân mình.

Tranh gạch 3D cá chép vượt vũ môn

Tranh gạch 3D cá chép vượt vũ môn là một sản phẩm nghệ thuật từ tranh 3D dùng để treo hoặc gia công làm gạch ốp tường phòng khách tạo nên sự cao quý và độc đáo trong căn phòng của bạn.

Với nhiều sắc thái, màu sắc riêng biệt mang tính thẩm mỹ cao, tranh gạch 3D hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng tạo một vẻ đẹp tuyệt vời từ mọi góc nhìn trong không gian nhà bạn.

Tranh đồng cá chép vượt vũ môn

Bức tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn là hàng tinh xảo, chạm hoàn toàn bằng tay từ chất liệu đồng vàng dày 0.8mm. Khung liền đồng chạm hoa mai xung quanh tuyệt đẹp. Đây là một bức trong phong thủy bằng đồng tuyệt đẹp cho không gian phòng khách hoặc phòng làm việc.

Tranh cá chép vượt vũ môn chạm 9 con cá chép trong đó có 1 con đã hóa rồng. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, người ta thường tìm mua tranh cá chép vượt vũ môn bằng đồng, hoặc mạ vàng để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ khi học hành, thi cử. Treo bức tranh đồng cá chép vượt vũ môn trong nhà hoặc phòng làm việc sẽ đem lại tài lộc và sự hưng thịnh cho gia chủ.

Tranh cá chép vượt vũ môn dán tường

Được in bằng công nghệ in UV trên chất liệu vải lụa cho độ bền trên 10 năm , màu sắc rất chung thực , sắc nét . Với những bức tường khổ lớn cần trang trí full tường thì tranh dán tường là sự lựa chọn rất hợp lý . Hơn thế nữa thể loại tranh dán tường 3D đang là xu thế rất hot trong thời điểm hiện tại khác hoàn toàn so với mẫu tranh treo tường cổ điển . Tranh dán tường mang phong cách hiện đại , trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng và đẳng cấp với cấp độ nổi vân 5D , 8D cho bức tranh y như thật . Trang trí phòng khách , phòng bếp hay phòng thờ đều đẹp và có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Tranh vẽ cá chép vượt vũ môn

Những bức tranh vẽ cá chép thường được rất nhiều người săn tìm. Cá chép có những dáng hình dáng oai nghi, bệ vệ được thể hiện rõ trong hình tượng cá chép vượt vũ môn.

Những chú cá chép được các họa sĩ vẽ trong bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng hiện lên với những hình tượng đầy sống động. Chúng bơi lượn với những màu sắc sặc sỡ độc đáo, mang đến không khí trang nhã, đầy tôn nghiêm trong gia đình.

Tranh sơn dầu cá chép vượt vũ môn

Tranh sơn dầu cá chép từ lâu nay vẫn luôn là đề tài yêu thích của các họa sĩ Nhật Bản, Trung Quốc và cả Việt Nam dùng để sáng tác.

Tranh sơn dầu cá chép vượt vũ môn thường được vẽ trên vải Hàn Quốc dày dạn, ganh vải rõ ràng, độ bền cao hơn hẳn so với vải simili chất lượng kém. Màu sơn dầu chất lượng cao nhập từ Anh,Pháp (đắt hơn 3 – 4 lần màu Trung Quốc) cho màu sắc tươi, màu có độ sâu và độ bền cao. Nét vẽ mềm mại, tỉ mỉ, chi tiết, độ phủ màu dày cho bức tranh có độ bền cao, phù hợp với nhiều không gian nội thất.

Tranh gỗ để bàn phong thủy cá chép vượt vũ môn

Bên cạnh các bức tranh nổi tiếng như thuận buồm xuôi gió… thì bức tranh cá chép là một trong số những bức tranh được nhiều người ưa chuộng nhất. Người ta thường nói về câu chuyện truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng – một linh vật tượng trưng cho sự thiêng liêng, cao quý.

Việc sở hữu bức tranh phong thủy cá chép có ý nghĩa mang lại cảm giác yên tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn.

Bên cạnh những bức tranh treo tường, bạn có thể tìm hiểu bức tranh để bàn phong thủy hình tượng cá chép vượt vũ môn được làm từ gỗ xá xị có hương thơm tự nhiên.

Tượng gỗ cá chép hóa rồng

Hình ảnh cá chép vượt Vũ môn hóa rồng là sự tích có từ lâu, thể hiện được ý chí, sự kiên cường, niềm tin, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của loài cá chép, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt để có thể hóa thành Rồng. Vì thế mà tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng được người đời khắc họa lại như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo để đời.

Tượng phong thủy cá chép hóa rồng có mùi thơm của gỗ tự nhiên dễ chịu. Tượng khắc họa hình ảnh cá chép vượt vũ môn đã hóa thành rồng với đầu rồng, thân rồng oai vệ – sang trọng. Vây quanh cá rồng là đàn cá chép bên sóng nước và những đóa sen bung nở.

Toàn bộ bức tượng cá chép hóa rồng là sự kết hợp hài hòa cân đối giữa bàn tay, khối óc con người với vẻ đẹp của khối gỗ đã hóa lũa. Tượng vừa mang vẻ đẹp phong thủy của tích cá chép hóa rồng, lại vừa mang vẻ đẹp đến từ thiên nhiên với những mấu bìu, những phần lũa độc đáo – kỳ dị.

Chọn mua tranh cá chép vượt vũ môn thương hiệu MT Gold Art

Ngoài tranh cá chép vượt vũ môn, MT Gold Art còn chế tác nhiều tranh dát vàng khác như tranh chim công, chim công hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh tứ quý, tranh thư pháp… Khách hàng đến với MT Gold Art còn đặc biệt thích thú trước các linh vật dát vàng như: tượng cá chép, chim công, tùng hạc, đại bàng, tượng 12 con giáp… và các chậu cây bonsai được làm thủ công vô cùng tinh xảo. Chẳng hạn chậu mai ngũ phúc, chậu tùng la hán, chậu hoa sen…

MT Gold Art luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong giới quà tặng cao cấp cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Đặc biệt hơn, Thương hiệu MT Gold Art được khách hàng cũng như giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng, sự đa dạng và tính thẩm mỹ của mỗi sản phẩm.

Tất cả sản phẩm của MT Gold Art đều được chế tác thủ công từ vàng 24K (vàng 99,99%). Mỗi sản phẩm đều có thẻ bảo hành 2 năm và giấy chứng nhận vàng 24K.

Với phương châm “Đẹp từ tâm – nâng tầm giá trị”, chúng tôi không chỉ đưa ra những sản phẩm chất lượng, đẹp, tinh tế, độc đáo, đa dạng mà còn chú ý tới cảm xúc, mong muốn của quý khách hàng. Chúng tôi tin rằng những sản phẩm quà tặng cao cấp bằng vàng 24k tại MT Gold Art sẽ làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất!

Đến với MT Gold Art quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi

★ Miễn phí giao hàng trên toàn quốc

★ Miễn phí khắc logo, lời chúc

★ Ship cod miễn phí, nhanh chóng trong vòng 24h.

★ Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng ( chỉ có tại MT Gold Art)

★ Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng.

★ Chiết khấu cao cho doanh nghiệp đặt số lượng lớn

★ Dịch vụ CSKH tận tình, chu đáo, phục vụ 24/7

★ Phương thức thanh toán đa dạng: chuyển khoản trực tiếp hay thanh toán tại nhà đều được

★ Hộp đựng cao cấp – không chỉ tạo ra nhiều mẫu tặng phẩm mạ vàng 24k nghệ thuật, Quatangvang247 cũng rất chú trọng đến phần hộp đựng của sản phẩm. Màu sắc hộp đựng là tông màu đỏ chủ đạo. Vừa đẹp, vừa nổi bật song vẫn mang lại sự tinh tế và sang trọng cho cả người tặng và người được nhận quà.

MT Gold Art có hệ thống Showroom rộng khắp

Tại Hà Nội

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 0982 242 696

Tại Tp. HCM

– 85 Nguyễn hữu Cầu, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM – 093 230 8668

Tranh cá chép vượt vũ môn và những quà tặng dát vàng luôn là món quà cao cấp. Tranh phù hợp để tặng trong nhiều dịp. Bạn hãy tham khảo để có được một món quà hài lòng nhất. Khi cần tư vấn về tranh cá chép nói chung, tranh cá chép vượt vũ môn nói riêng, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi.

Vui lòng liên hệ để đặt mẫu và nhận báo giá ưu đãi

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art Tại Hà Nội Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái) Tại TP. HCM Địa chỉ: HOTLINE: 0982.242.696 Email: [email protected] Website: chúng tôi 75 Huỳnh Văn Bánh, P.17, Quận Phú Nhuận (Đoạn cắt ngang Phan Đình Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

【#6】Mặt Nạ Dưỡng Da Jm Solution Cá Tầm Vàng 30Ml

Phát hiện hàng giả, bạn trả hàng và nhận thêm 110% giá trị.

Giao hàng miễn phí Hồ Chí Minh, Hà Nội từ 90K (tỉnh thành khác 249K).

Đổi trả trong 14 ngày.

Sản phẩm cùng thương hiệu

Active Golden Caviar Nourishing Mask Prime

(Đã bao gồm VAT)

Giá hãng: 22,000 ₫ – Tiết kiệm: 4,000 ₫(-19%)

Mặt Nạ Dưỡng Da JM Solution Active 30ml là dòng mặt nạ chăm sóc da da mặt đến từ thương hiệu mỹ phẩm JMSolution của Hàn Quốc, thiết kế vừa sát ôm khuôn mặt cùng với nhiều dưỡng xuất từ tự nhiên dưỡng ẩm da tối ưu, hỗ trợ làm sáng, nâng cơ da giúp da đàn hồi, căng sáng, mịn màng.

Hiện Mặt Nạ Dưỡng Da JM Solution Active đã có mặt tại Hasaki với các loại sau:

 • Jm Solution Active Jellyfish Vital Mask Prime
 • Jm Solution Active Bird Nest Moisture Mask Prime
 • Jm Solution Active Pink Snail Brightening Mask Prime
 • Jm Solution Active Golden Caviar Nourishing Mask Prime

1. Jm Solution Active Jellyfish Vital Mask Prime

Loại da phù hợp:

Giải pháp cho tình dạng da:

Ưu thế nổi bật:

Jm Solution Active Jellyfish Vital Mask Prime có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Chiết xuất từ sứa biển giúp cung cấp dưỡng ẩm dồi dào cho làn da.

 • Tinh chất thạch bổ sung với hydrat hóa khiến da săn chắc, tăng cường khả năng đàn hồi của da.

 • Làm dịu da tức thì hỗ trợ se khít lỗ chân lông.

 • Da căng mịn, sáng khỏe sau một thời gian kiên trì dùng sản phẩm.

2. Jm Solution Active Bird Nest Moisture Mask Prime

Loại da phù hợp:

Giải pháp cho tình trạng da:

Ưu thế nổi bật:

Jm Solution Active Bird Nest Moisture Mask Prime có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Chiết xuất từ tổ yến giúp dưỡng ẩm da chuyên sâu giúp da khô trở nên mềm mại tức thì.

 • Mặt nạ được làm từ chất liệu cupra tencel tự nhiện ôm sát khuôn mặt của bạn một cách tự nhiện và thoải mái giúp việc hydra hoá được thực hiện một cách tốt nhất.

 • Làm giảm sự mất nước của da, hồi sinh làn da khô.

 • Da căng mướt, mịn màng và rạng rỡ hơn.

3. Jm Solution Active Pink Snail Brightening Mask Prime

Loại da phù hợp:

Giải pháp cho tình trạng da:

Ưu thế nổi bật:

Jm Solution Active Pink Snail Brightening Mask Prime có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Mặt nạ làm sáng da ốc sên mang lại hiệu quả phục hồi mạnh mẽ cho làn da mệt mỏi, xỉn màu, mất nước.

 • Chất nhầy của ốc sên kích thích tái tạo tế bào, làm sáng nhẹ và có tác dụng chống viêm.

 • Làm đều màu và mờ các vết thâm sạm do mụn để lại.

 • Phức hợp gồm 10 vitamin (B9, B6, B2, B1, K, H, B12, B5, C, E) phục hồi và kéo dài làn da trẻ trung nhờ các đặc tính chống oxy hóa.

4. Jm Solution Active Golden Caviar Nourishing Mask Prime

Loại da phù hợp:

Giải pháp cho tình trạng da:

Ưu thế nổi bật:

Jm Solution Active Golden Caviar Nourishing Mask Prime có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Vàng 24K có đặc tính bảo vệ da khỏi bức xạ cực tím, làm sáng sắc tố, tăng cường mức độ thâm nhập của các thành phần hoạt động vào các lớp sâu.

 • Chiết xuất Caviar ngọc trai đen của biển kích hoạt sản xuất collagen, cung cấp dinh dưỡng, phục hồi độ đàn hồi và độ săn chắc của da.

 • Trẻ hóa da, làm mờ nếp nhăn trên khuôn mặt.

 • Ngăn ngừa lão hóa, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, loại bỏ các tế bào da khô, bong tróc và giảm cảm giác căng cứng.

Bảo quản:

Dung tích: 30ml

Thương hiệu: JMSolution

Xuất xứ: Hàn Quốc.

Barcode

8809505547681

Thương Hiệu

JMSolution

Xuất xứ thương hiệu

Hàn Quốc

Nơi sản xuất

Loại da

N/A

Đặc Tính

Ban Đêm

Vấn đề về da

N/A

JmSolution Active Jellyfish Vital Mask Prime

Water, Glycerin, Methylpropanediol, Glycereth – 26, PEG / PPG – 17 / 6 Copolymer, Phenoxyethanol, Carbomer, Triethanolamine, Polysorbate 20, Trehalose, Betaine, Erythritol, Jellyfish Extract (1,000PPM), Ethylhexylglycerin, 1,2 – Hexanediol, Disodium EDTA, Xanthan Gum, Allantoin, Fragrance, Hydroxyethyl cellulose, Hydrolyzed Sodium Hyaluronate, Potassium Hyaluronate, Butylene Glycol, Disodium Phosphate, Polysorbate 60, Sodium Phosphate, Artemisia Princeps Leaf Extract, Calendula Officinalis Extract, Hydrolyzed Collagen, Sodium Hyaluronate, Glucose, Hyaluronic Acid, Hydrolyzed Hyaluronic Acid

JmSolution Active Bird Nest Moisture Mask Prime

Water, Glycerin, methyl propane diol, phenoxyethanol, hydroxyethylcellulose butylene glycol, polysvate 80, betaine, allantoin gold nest nest extract (1,000ppm). Carbomer, triethanolamine, disodium dithiane, 1,2-hexane diethyl hexyl glycerin, dipotassium glycyrrhizate, fragrance, polysorbate 60, disodium phosphate, sodium hyaluronate, port marigold Extract, Wormwood Leaf Extract, Sodium Phosphate Hydrolyzed Collagen, Hyaluronic Acid, Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Glucose Water, Glycerin, Methylpropanediol, Phenoxyethanol, Hydroxyethylcellulose, ButyleneGlycol, Polysorbate 80, Betaine, Allantoin, Swiftlet Extract (1,000PPM), Carbomer, Triethanolamine, Disodium EDTA, 1,2-Hexanediol, Ethylhexylglycerin, Dipotassium Glycyrrhizate, Fragrance, Polysorbate 60, Disodium Phosphate, Sodium Hyaluronate, Calendula Officinalis Extract, Artemisia Princeps Leaf Extract, Sodium Phosphate, Hydroly Hyal uronic Acid, Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Glucose

JmSolution Active Pink Snail Brightening Mask Prime

Water, Glycerin, Methyl propane Dieul, Niacinamide, Butylene Glycol, Phenoxy Ethanol, Phage-32, Xanthan Gum, Erythritol, Trehalose, Allantoin, Polysorbate 20, Snail Advantage Liquid Filtrate (1,000ppm), Hydroxyethyl Cellulose Dimethicone, Ethyl Hexal Glycerin, 1,2 Acid Di, Disodium Idithiane, Sodium Polyacrylate, Hydrogenide Lecithin, Dipotassium Glycirate, Flavoring, Disodium Phosphate Polysorbate 60, Sodium Hyaluric Ronate, Sodium Phosphate Yellow No. 5, Red No. 2, Wormwood Leaf Extract, Pot Marigold Extract, Poly Acid Pyridoxine, Riboflavin, Thiamine HCI, Menada ion, Biotin, Cyanocobalamin (0.1 ppb), Glucose, High Aluronic Acid, Hydrolyzed High Aluronic Acid Panthenol, Ascorbic Acid, Bioflavonoid Glutathione, Cate Water, Glycerin, Methylpropanediol, Niacinamide, Butylene Glycol, Phenoxyethanol, PEG-32, Xanthan Gum, Erythritol, Trehalose Allantoin, Polysorbate 20, Snail Secretion Filtrate [1,000PPM), Hydroxyethylcellulose, Dimethicone, Ethylhexylglycerin, 1,2-Hexanediol , Disodium EDTA, Sodium Polyacrylate, Hydrogenated Lecithin, Dipotassium Glycyrrhizate, Fragrance, Disodium Phosphate, Polysorbate 60, Sodium Hyaluronate, Sodium Phosphate, CI 1598 5, CI 16185, Artemisia Princeps Leaf Extract, Calendula Officinalis Extract, Folic Acid, Pyridinine, Ri Thiamine HCI, Menadione, Biotin, Cyanoco balamin (0.1PPB), Glucose, Hyaluronic Acid, Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Panthenol, Ascorbic Acid, Bioflavonoids, Glutathione, Tocopheryl Acetate

JmSolution Active Golden Caviar Nourishing Mask Prime

Water, Glycerin, Glycereth – 26, Methylpropanediol, Phenoxyethanol, Trehalose, Carbomer, Allantoin, Betaine, PEG – 60Hydrogenated Castor Oil, Triethanol amine, Butylene Glycol, Ethylhexylglycerin, Disodium EDTA, 1,2 – Hexanediol, Glyceryl Polyacrylate, Caviar Extract ( 100PPM ), Sodium Hyaluronate, Fragrance, Chondrus Crispus Powder, Agar Synthetic Fluorphlogopite, Titanium Dioxide, Acrylates / C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Tromethamine, Artemisia Princeps Leaf Extract, Calendula Officinalis Extract, CI 77491, Mica, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Gellan Gum, Tin Oxide, Hyaluronic Acid, Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Glucose , Gold ( 10PPB )

 • Đắp mặt nạ trong vòng 15 – 20 phút rồi gỡ mặt nạ.

 • Dùng tay vỗ nhẹ và massage để dưỡng chất thấm sâu vào da.

 • Nên sử dụng 2 – 3 lần/ tuần.

Sản phẩm mua cùng Gel Rửa Mặt Tạo Bọt La Roche-Posay Dành Cho Da Dầu, Nhạy Cảm 50ml

Vui lòng xác nhận bạn là nhân viên y tế hoặc có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm.

【#7】Chọn Loại Cá, Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy

Mỗi loài cá cảnh mang những màu sắc khác nhau tính cách hiền lành, ôn hòa hay hung dữ khác nhau đều mang một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy ngũ hành, cũng như mọi sự vật hiện tượng khác đều được phân chia thành ngũ hành tức: thủy, mộc, hỏa, thổ, kim. 5 hành này sinh ra nhau theo thứ tự: Thủy sinh Mộc sinh Hỏa sinh Thổ sinh Kim sinh Thủy. Đặt bể cá cảnh và chọn loại cá cảnh nuôi trong nhà phù hợp theo quan niệm phong thủy sẽ mang lại sự thịnh vượn và phát tài cho gia chủ.

Chọn lựa cá cảnh theo phong thủy

Những loài có tính khí hiền hòa sống thành hòa thuận với nhau trong bầy đàn như: cá Vàng, cá Dĩa, v..v. theo phong thủy là những lòai cá mang đến cho gia đình hoặc văn phòng làm việc tràn đầy sự hòa khí, bình an, sự thịnh vượng và may mắn.

Nhưng cũng có những nơi trên bàn làm việc nên nuôi một con cá đá ( cá betta), nó có ý nghĩa tương tự như một đồng nghiệp có ý chí chiến đấu, cạnh tranh với nhau và điều cần chú ý là phải giữ cho bể nước luôn sạch, tinh khiết, vị trí bể cá luôn nằm bên góc trái bàn làm việc mang ý nghĩa cạnh tranh công bằng và mang lại sự phát triển cho tập thể, công ty.

Những nơi như sở cảnh sát, tòa án, trại giam nên nuôi cá hiền hòa, và những loài có tính mạnh mẽ để hóa giải sát khí như: cá Huyết Anh Vũ (còn gọi là cá két đỏ), cá Đèn, các giống cá nhiệt đới nước ngọt.

Ở không gian rộng như phòng khách, chúng ta nên chọn nuôi cá kích thước lớn như cá rồng, tai tượng, cá la hán. Các loại cá này có dáng vẻ hùng dũng, thể hiện sự sang trọng, quyền uy.

Còn không gian hẹp hơn như phòng giải trí, phòng ăn nên nuôi cá nhỏ như cá đuôi én. Ngoài ra, ở nơi cần sự yên tĩnh, bạn nên nuôi loại cá bơi chậm, thong dong như cá ông tiên, cá vàng,..

Cá có màu đen tượng trưng cho sự an lành. Cá vàng tượng trưng cho sự may mắn. Sự kết hợp tốt nhất là hai chú cá vàng (tượng trưng cho sự may mắn và giàu năng lượng) và một chú cá đen ( tượng trưng cho sự an lành).

Nhưng cũng có những người thích nuôi cá vàng mắt lồi màu đen vì cho rằng trong “ngũ hành” màu đen biểu tượng cho “nước”, nước lại ví như tiền tài (tiền vô như nước). Do đó cho rằng màu đen có tác dụng phát tài.

Các chuyên gia cho rằng muốn tăng thêm hiệu quả về thị giác thì nên nuôi cá có màu sáng tươi tắn. Riêng cá Trê màu sắc hơi sẵm tối, và luôn bơi dưới đáy hồ không thích hợp xem như là cá phong thủy.

Dựa theo phong thuỷ và tuỳ theo mục đích, không gian khác nhau mà bạn có sự chọn lựa hướng bể cá cảnh và loài cá thích hợp. Ngoài ra, bạn còn cần xem tuổi của mình thuộc về hành nào và thích hợp với những loại cá nào.

Vị trí đặt bể cá cảnh theo phong thủy:

Theo quan niệm phong thuỷ: hướng Bắc và Đông Nam là 2 hướng biểu trưng cho sự may mắn, sinh sôi, nảy nở. Cho nên, hướng tốt nhất cho một bể cá là Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có.

Nếu đặt bể cá theo hướng Bắc, bạn nên chọn cá có màu ánh kim như ngân long, mã giáp, ánh trăng… Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy cung Quan Lộc. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thuỷ. Và như vậy khi đặt bể cá ở hướng Bắc mang ý nghĩa: bể cá nuôi cá thuộc hành kim sẽ sinh ra hành thủy (làm phát triển hành thủy của hướng bắc) từ đó mang lại Quan Lộc cho gia chủ (do hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc).

Nếu bạn đặt bể cá ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc thì nên thả cá có màu đỏ, hồng, cam… Những màu này thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa sẽ đem lại thịnh vượng cho gia đình.

Nếu bạn làm kinh doanh, tốt nhất đặt bể cá ở hướng Đông Nam và nên thả tám con cá màu đỏ và một con màu đen. Vì theo quan niệm của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Ngoài ra, thả cá theo nguyên tắc này, bạn còn đạt được sự hài hoà âm dương (màu đen là âm, màu đỏ là dương).

Một chậu cá đặt ở bên trái cửa ra vào (khi từ trong phòng bạn nhìn trực diện với cửa ra vào) sẽ mang lại tài lộc.

Trên thị trường, hiện có rất nhiều loại cá kiểng, chủ yếu là những loài cá có màu sắc tươi tắn, màu sáng sủa, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, mọi người cần tìm hiểu về phong thủy tuôi và ngôi nhà của mình để chọn lựa cho mình những chú cá cảnh đẹp và bể cá cảnh hợp với phong thủy. Chúc mọi người luôn bình an và hạnh phúc.

【#8】Top 7 Loài Cá Cảnh ‘đắt Hơn Vàng’

7. Cá Perch đầu dẹt Australia – 5.000 USD

Đây là một loại cá quý hiếm, chỉ tìm được tại các vùng biển ở Australia. Cá Perch đầu dẹt rất ít khi ra khỏi nơi trú ẩn, trừ lúc đi kiếm ăn. Loài cá này bơi rất nhanh, lại có kích thước nhỏ, không hay xuất hiện nên rất khó bắt. Chúng có màu sắc khá bắt mắt với thân màu đỏ, vây màu cam và các sọc trắng dọc thân làm điểm nhấn. Người đầu tiên bán giống cá này là một ngư dân Mỹ vào năm 2011. Kể từ đó, nó đã tạo ra một “cơn sốt” nhỏ trong thị trường cá cảnh và được rất nhiều người ưa thích tìm mua.

6. Cá Neptune Grouper – 6.000 USD

Loài cá xinh đẹp này rất hiếm, tới mức bạn khó có thể tìm nó ở bất cứ cửa hàng cá cảnh nào. Đây là một loài cá nước sâu khiến việc đánh bắt vô cùng khó khăn. Cá Neptune Grouper sẽ thay đổi màu sắc trên thân xuyên suốt quá trình trưởng thành, lúc thì có màu cam, lúc màu vàng, khi lại màu hồng rực rỡ.

5. Cá Golden Basslet – 8.000 USD

Golden Basslet là thành viên nhỏ bé nhất trong họ nhà cá mú, chúng được tìm thấy ở cả Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Mặc dù rất khỏe và dễ thích nghi với điều kiện nuôi nhốt nhưng rất hiếm khi thấy người ta bán loại cá này. Để bắt được những chú Golden Basslet, ngư dân phải lặn xuống rất sâu, đây chính là yếu tố đẩy giá thành của giống cá này lên cao ngất.

4. Cá Bladefin Basslet – 10.000 USD

Có lẽ bạn khó có thể tin được, chú cá nhỏ xíu chỉ dài khoảng 3-4cm này lại có giá lên tới 10.000 USD/con. Loài cá này sống chủ yếu ở các rạn san hô nước sâu thuộc vùng biển Caribbean và ít khi bơi ra ngoài. Điểm đặc biệt nhất của cá Bladefin Basslet chính là chiếc vây dài màu trắng muối trên lưng giống như một chiếc sừng. Những người nuôi cá cho biết, “chiếc sừng” càng dài thì con cá sẽ có giá càng cao.

3. Cá thiên thần Peppermint – 30.000 USD

Theo The Richest, năm 2012, chỉ có 1 con cá thiên thần Peppermint được trưng bày trên toàn thế giới. Con cá này được mang về bởi một đoàn nghiên cứu đại dương thuộc Viện Smithsonian và trưng bày trong bể cá lớn tại Thủy cung Waikiki. Cá thiên thần Peppermint sống ở độ sâu mà các thợ lặn bình thường không thể tiếp cận được, để bắt được chúng cần trang bị những thiết bị chuyên nghiệp. Và đó chính là lí do khiến nó vô cùng quý hiếm trong “làng cá cảnh”. Giá của một chú cá thiên thần Peppermint lên tới nửa tỷ đồng.

2. Cá đuối nước ngọt Polka Dot – 100.000 USD

Cá đuối nước ngọt Polka Dot lần đầu trưng bày tại Đài Loan cách đây vài năm đã khiến những người yêu thích cá cảnh được một phen “trầm trồ”. Loài cá này có kích thước vừa phải, không quá lớn như cá đuối nước mặn, nổi bật trên thân màu đen tuyền là các chấm trắng lạ mắt. Một đột biến gen nhỏ khiến phần đầu phía trước của cá đuối Polka Dot có hình chữ U thay vì hình tròn khiến nó càng trở nên đắt giá. Thêm vào đó, vì đột biến gen nói trên mà con cá đuối này rất khó bắt mồi và khó có thể sống ở môi trường tự nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt, nó cần được cho ăn bằng tay.

1. Cá rồng Platinum – 400.000 USD

Đứng đầu danh sách đắt đỏ này là loài cá rồng và “vua” của cá rồng chính là cá rồng bạch tạng Platinum. Là sản phẩm của một dạng đột biến gen đặc biệt, cá rồng Platinum có màu trắng muốt từ đầu tới đuôi trong khi những con cá bình thường có thể có màu đỏ, xanh, đen hoặc vàng… Giá thành của một con cá rồng cũng phụ thuộc vào màu sắc của chúng. Cá màu trắng đắt nhất, số tiền bỏ ra để có một con cá rồng bạch tạng ngang với giá trị của một siêu xe, sau đó là tới cá rồng đỏ, vàng, cuối cùng rẻ nhất là loại cá rồng màu bạc.

Cá rồng Platinum thường sống ở các con sông thuộc khu vực Nam Mỹ, Đông Nam Á hoặc châu Phi. Một con cá rồng trưởng thành có thể dài tới 90cm và tuổi thọ của chúng có thể lên tới 50 tuổi. Loài cá này đặc biệt thông minh, chúng có khả năng nhận diện cá nhân và thường được huấn luyện để cho ăn bằng tay.

Theo Nguyễn Bình/danviet

【#9】10 Con Cá Cảnh Phải Nuôi Trước Khi Chết.

10 con cá cảnh phải nuôi trước khi chết.

Thế giới đã không kết thúc giống như lịch của người Maya nói, nhưng sẽ ra sao nếu như bạn biết khi nào thời gian của mình đã hết? Và nếu bạn biết thời gian của bạn chưa hết, bạn sẽ nuôi cá gì? Jeremy Gay đưa ra 10 con cá theo lựa chọn của anh. Altum Angel

Có những con cá thiên thần và có con cá Altum Angel, và tôi thấy chúng rất tuyệt.

Kích thước và hình dáng cũng như vẻ đẹp của chúng hấp dẫn tôi đặc biệt, và nhiều năm trước nó là tai họa của tôi vì lần nào mua những con nhỏ thì chúng cũng chết hết.

Heiko Bleher nói với tôi một số dữ liệu thú vị về cách thức sưu tập của họ, mặc dù, điều đó làm cho chúng rất yếu ớt khi được chuyến đến. Ba loại cá được tập hợp từ ba nơi sống khác nhau, với các điều kiện nước khác nhau, và được đổ chung vào ở Bogota trong nước lạnh tới 15 độ trong nhiều ngày. Con đực hung dữ một cách đáng sợ.

Nhờ một số giống đẻ trong bể hiện nay đang được đưa vào Anh và nếu tôi có một cái bể 8 ft x 3 ft và nhiều tiền dư, tôi sẽ thử nuôi chúng lần nữa.

Leafy Sea Dragon

Chúng ta đang nói đến giấc mơ của tôi, và tôi chưa nói một chút nào về việc đề nghị người khác ra cữa hàng và mua một con, nhưng con cá này đẹp làm sao, và tôi thích nơi sống mà chúng đến từ đó, với nhiều rong biển đong đưa.

Hãy chỉ cho tôi vài con trong môi trường sống của chúng, và tôi sẽ thật sự kinh ngạc, ngắm nhìn cách mà chúng lởn vởn bên những cây tảo biển lớn, thỉnh thoảng bị dòng nước cuốn đi chỉ chừng vài feet. Một vài bể cá công cộng có nuôi chúng và bể cá Montaray Bay đã sinh sản được những con cá rồng biển thân cỏ tương tự, vì thế ai biết được chúng ta có khả năng như thế nào trong khoảng thời gian ví dụ như 30 năm tới?

Crenicichla sp. Xingu III

Nhiều bức ảnh không chụp được loài này một cách công bằng khi chỉ có những bức về con cái đen tuyền với một mảng màu đỏ tía dưới bụng là những bức quý giá, thật là khó mà nuôi nó.

Là một người mộ điệu cá cichlid, đây là một trong những loài cá “Chén thánh” mà bạn chỉ có thể thấy trong sách nhưng khó lòng mà sở hữu.

Tôi cũng chưa thấy một con sống nào mặc dù Jeff Rapps đã có chúng để bán (vì thế hoàn toàn không có nghi ngờ gì về nhập khẩu của nước Anh). Nếu bạn thấy một con nào ở Vương Quốc Anh thì cho tôi biết – tôi rất thích thấy chúng và giống như việc phát hiện ra chim, tôi sẽ có thể xóa chúng ra khỏi danh sách. Nuôi một cặp có lẽ tốt hơn.

Gymnogeophagus gymnogenys

Một loài cá cichlid “Chén thánh” nữa, với sự hấp dẫn bắt đầu từ khi nhìn thấy bức ảnh của con cá thuần thục màu sắc đầy đủ. Nếu bạn không biết một con cá Gymnogeophagus gymnogenys tuyệt đẹp trông như thế nào, hãy tra Google, cái đầu với gáy của nó phát triển đến mức biến thành vuông một cách kinh ngạc. Thêm một chút màu đỏ, những đòi hỏi về nhiệt độ thấp của giống này và thực tế là tôi chưa bao giờ thấy hay sở hữu một con còn sống nào, nó trở thành một trong những con đứng đầu danh sách mà tôi nuôi trước khi tôi chết.

Channa orientalis

Tình cảm của tôi dành cho con cá nhỏ xíu này bắt đầu nhiều năm trước, cũng từ một bức ảnh trong sách, và cùng với một số con cá giống lớn hơn con này. Channa bleheri đã được nuôi, một con nhiều màu sắc hơn, và nhiều loài cá đã nhập khẩu được gọi là Channa orientalis hóa ra là loài Channa gachua ít có giá trị hơn. Nhưng khi tôi đi sưu tập cá ở Sri Lanka, tôi đã may mắn khám phá nơi sống tự nhiên của loài mà tôi từng đọc trong sách và thực tế là bắt được một số. Tất nhiên chúng được thả lại, nhưng phải biết rằng, những gì tôi biết về nơi sinh sống của nó, tôi có thể bắt chước làm đúng như thế để nuôi một con orientalis đúng loài thực sự cho chính mình.

Grand Champion Koi

Đây là con cá gây khó nhất cho tôi, một con cá cảnh đầy màu sắc do con người tạo ra, cá koi. Cá koi tốt nhất là từ Nhật Bản.

Một số người chủ cá koi không thực sự nuôi chúng, mà những người cho cá đẻ khác chăm sóc cho họ, nhưng hãy cho tôi những con cá Gosanke thắng giải vô địch, và một con dài 90 cm (3 feet) hoặc hơn là bạn có con cá thần thoại. Những mảng màu trắng tinh khiết nhất, màu đỏ sâu nhất và màu đen đậm nhất trang điểm con cá một cách cân bằng, nhưng không có bớt hay vết bẩn nào.

Và tôi thích đôi má phinh phính và khuôn mặt mỡ đẫy đà mà con cá koi cái có, và bạn đã lần nào thấy một con như vậy di chuyển hay chưa? Một con dài 60 cm (2 feet) ở trong ao vườn là chuyện bình thường, nhưng khi đã tăng lên đến 90 cm (3 feet) thì trọng lượng và những bộ phận kềnh càng làm cho con cá có kiểu bơi hoàn toàn khác biệt, thư thái và chậm rãi.

Chúng phải được đồng hành cùng những cái bể cá koi có phong cảnh độc đáo nhất được trang bị bằng những viên đá lớn và những thứ đắt tiền khác, vì thế tôi sẽ phải giàu và đang chết đã. Nhưng chúng ta nên tiếp tục.

Golden medaka

Là những con cá đầu tiên tôi từng cho đẻ và nuôi khi tôi còn nhỏ, vì thế chúng luôn luôn có một chỗ trong trái tim tôi. Điều đó, cùng với thực tế rằng bạn không thể tìm ra chúng nữa, vì thế tôi phải hâm nóng lại những ký ức có thể bị lãng quên về loài cá nước lạnh khó nuôi này. Sức chịu lạnh là yếu điểm của chúng, vì thế chúng không có sẵn ở Anh nữa; nhưng mặc dù tôi đã sưu tập được nhiều loài cá Oryzias khác, và thậm chí một con O. wororae màu xanh, mới, tôi sẽ vui lòng trao đổi tất cả cho con cá medaka vàng yêu dấu của tôi.

Peacock bass

Cichla và những loài cá họ hàng với chúng hấp dẫn tôi vì kích thước của chúng và hình dáng chúng trông giống cá mú hay cá bass. Tôi rất gần gũi với chúng khi tôi ở Rio Negro, Brazil, nơi chúng là một loài cá thực phẩm quan trọng và được mua bán như một loài cá nước ngọt tương đương với cá tuyết. Mặc dù nhiều con được nuôi ở Anh, nhưng bạn không thể tìm thấy những con lớn thuần thục đầy đủ có thể biểu lộ những nhân tố đẹp nhất, thay vì thế bạn chỉ thấy những con cá nhỏ gầy chỉ có chút ít vẻ đẹp về mặt hình ảnh.

Wild Discus

Một loài nữa cho phiên bản sông Amazon của tôi trong dự án Eden, cá Discus tự nhiên. Điều gì ngăn tôi nuôi chúng? Tiền, và việc so sánh chúng với các loài cá dĩa trong nước, chúng có thể là nỗi đau thực sự để nuôi và có xu hướng gặp hàng loạt các vấn đề về tôn ti trật tự và sức khỏe.

Mặc dù vậy, khi tôi còn trẻ, tôi nhìn thấy có nhiều con cá Discus tự nhiên hơn trong các bể cá ở các cữa hàng, và thậm chí còn cho đẻ nữa. Bây giờ tôi chỉ thấy những con cá đen đúa buồn rầu và đã nhiều năm rồi kể từ khi tôi thấy một con Heckel để bán.

Vì thế, một lần nữa, hãy thực hiện dự án Eden, để những cây cỏ đúng chỗ, thức ăn, thêm vào những động vật vùng Amazon, đẩy tôi vào, khóa tôi lại và để tôi ở đó. Tôi sẽ chết một cách hạnh phúc và có ích cho việc gì đó ngay lập tức.

【#10】Cây Xương Rồng Có Tác Dụng Gì? Lưu Ý Và Cách Dùng Hiệu Quả

Cây xương rồng có lẽ không còn là loại cây xa lạ gì đối với nhiều người nữa. Thật sự bởi vì hình dáng của nó quá đặc biệt. Khiến ai từng nhìn ngắm 1 lần là sẽ ấn tượng mãi không quên. Điều đặc biệt của cây xương rồng chính là khả năng thích nghi tuyệt vời. Dù môi trường có khó khăn khắc nghiệt như nào thì cũng không làm khó được nó. Do vậy mà người ta càng yêu thích cây hơn.

Tuy nhiên cây xương rồng hiện tại không chỉ là loài cây cảnh được nhiều người thích trồng nữa. Mà người ta đã khám phá ra rất nhiều công dụng hay ho khác của cây xương rồng đấy! Ví dụ như chữa bệnh chẳng hạn. Đúng là lúc đầu bản thân người viết cũng không tin cho lắm. Nhưng sau khi tìm hiểu thì liền thốt lên đúng là tuyệt vời thật.

Mà không phải bây giờ cây mới được sử dụng đâu. Trước đây nó cũng đã được tận dụng để làm thuốc rồi mà chúng ta không biết. Các bài thuốc đó đến nay vẫn còn nguyên giá trị đấy!

Xương rồng thực chất không chỉ là tên gọi của 1 loại cây mà nó còn là tên của 1 họ thực vật. Vậy họ thực vật này như thế nào? Có công dụng gì không?

Họ xương rồng được các nhà khoa học gọi là Cactaceae. Họ thực vật này có đặc điểm là thân cây nhiều nước. Cây có hoa và có 2 lá mầm. Trong họ xương rồng thì có tới 2 đến 220 chi khác nhau cơ. Trong đó có 90 chi là phổ biến nhất. Tổng cộng thì họ xương rồng có khoảng 1500 đến 1800 loài khác nhau.

Cây xương rồng được nhiều người tìm thấy lần đầu ở châu Mỹ. Mà chủ yếu là ở các vùng sa mạc khô cằn. Tuy nhiên cũng có loại thì xuất hiện ở các khu rừng nhiệt đới. Và nếu như thế thì chúng mọc trên cành cây. Vì đó là nơi không đọng lại nhiều nước. Cây xương rồng dự trữ nước trong thân. Còn các lá thì biến thành gai.

Nhìn chung là loại thực vật này là đặc trưng của châu Mỹ. Chỉ trừ loài Rhipsalis baccifera là sinh trưởng ở vùng nhiệt đới mà thôi. Thường thì loài này hay có ở Srilanka, Châu Phi hay Madagascar. Một số vùng nhiệt đới ở châu Mỹ cũng có. Theo nhiều tài liệu thì cách đây vài nghìn năm xương rồng mới xuất hiện ngoài lãnh thổ châu Mỹ.

Lý giải cho điều này thì có thể là do chim di cư mang theo hạt đi. Vì chúng ăn hạt và không tiêu hóa được nên để lại hạt trên các lãnh thổ khác. Cũng có thể là do con người đem theo. Ở môi trường mới chúng cũng đã thích nghi được với các điều kiện khí hậu khác nhau.

Nguồn gốc tên gọi của nó bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ. Từ cactus nghĩa là xương rồng trong tiếng anh được lấy từ từ Κακτος kaktos. Từ này dùng để chỉ các loài cây kế mà có gai tại đất nước này. Đầu tiên là loài cây kế atiso. Nhưng về sau thì được dùng chung để chỉ loài cây có gai. Loài cây này đã được tìm ra vào năm 1753 bởi Carolus Linnaeus. Cây được xếp vào dòng họ Mammillaria.

Trong tiếng Anh số nhiều của từ cactus đang gây tranh cãi. Rốt cuộc là cactoi hay cactuses

Nhiều người cho rằng vì bản thân từ này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ. Cho nên cũng cần dùng số nhiều đúng như nguồn gốc của nó. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng nó lại thỏa mãn quy tắc số nhiều của tiếng Anh. Một số loại ngôn ngữ bị ảnh hưởng bởi tiếng Anh cũng vậy. Do đó mà chuyển sang thành cacti.

Vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này. Nhưng hiện nay từ cactus được dùng với số ít nhiều hơn là số nhiều. Và thường thì nó đại diện cho cả số ít và số nhiều luôn.

Họ xương rồng là giống cây mọng nước. Nó có thể thành từng cây to, hoặc thành bụi hoặc lan ra đất. Đa số các loài xương rồng đều mọc từ đất. Nhưng lại có loài mọc ở trên cành cây. Phần lớn loại xương rồng lá sẽ tiêu biến. Chỉ riêng nhánh Pereskioideae là khác.

Hoa cây xương rồng là hoa lưỡng tính. Các cánh phân bố đều từ trung tâm ra. Hoa có thể nở sáng hay tối tùy loài. Mỗi loài hoa sẽ có dạng khác nhau. Dạng phễu, dạng chuông hay dạng tròn phẳng. Đường kính của hoa dao động từ 2mm đến 30cm.

Hoa xương rồng sẽ có đài hoa. Nhiều hay ít tùy loài. Và đều có sự thay đổi từ lá ngoài đến cánh hoa. Nhị hoa thường có từ 50 đến 1500. Cũng có loài nhỏ hơn 50 nhưng rất hiếm gặp.

Nhìn chung xương rồng đều đắng và có nhựa đục. Quả xương rồng có 3000 hạt. Mỗi hạt to từ 0,4mm đến 1,2cm.

Vòng đời của cây xương rồng rất dài. Có cây sống 300 năm. Nhưng cũng có cây chỉ được 25 năm.

Tùy loài mà cây cao khác nhau. Mà loài Saguaro cao nhất. Bình thường có thể cao 15m. Kỷ lục là 17m67. Trong khi 10 năm đầu nó chỉ được 10cm thôi.

Cây xương rồng được gọi với cái tên “gối bông của mẹ chồng” cao 2m5, to 1m. Và nhỏ nhất tại quần đảo Canaria. 6 năm cây nở hoa 1 lần. Hoa nhiều màu và rất to (cỡ 30cm).

 • Cây quỳnh trắng còn có danh pháp là Epiphyllum oxypetallum. Hoa quỳnh được nhiều người yêu thích vì hương thơm dịu nhẹ, hình dáng hoa đẹp mắt. Hơn nữa hoa quỳnh chỉ nở 1 lần vào giữa đêm mà thôi. Có rất nhiều sự tích về loài hoa này mà bạn có thể tham khảo.
 • Cây thanh long còn có tên khoa học là Hylocereus undatus. Đây là loại cây ăn trái rất được nhiều người ưa chuộng. Quả thanh long chua ngọt đặc trưng. Vỏ quả có thể màu đỏ hồng hoặc đỏ tía tùy loại. Quả thanh long để trưng bày bàn thờ trong dịp Tết rất sang trọng.

Hiện tại thì cây xương rồng được trồng rất nhiều tại các quốc gia khác nhau. Khi nhắc tới cây xương rồng, phần lớn mọi người nghĩ tới 1 cây cảnh trồng trong chậu hoặc vườn nhà. Cây xương rồng có thể nói là đặc sản của các vùng sa mạc nóng bỏng. Hoặc cây còn được trồng để tạo nên các hòn non bộ nữa.

Những quốc gia mà lượng nước đang ngày càng ít ỏi như Úc. Thì những cây chịu được hạn tốt đang ngày càng nhiều. Xương rồng là một trong số đó. Hiện nay thì có 1 số loài đang phát triển rất nhanh chóng. Ví dụ như Mammillaria, Echinopsis hay Cereus. Bên cạnh đó là những loài đã đóng vai trò nòng cốt rồi. Ví dụ như gối bông của mẹ chồng hoặc loài Golden Barrel dekha.

Ở những khu vực xa xôi, điều kiện kinh tế không có. Hoặc điều kiện tự nhiên thiếu thốn. Thì người ta dùng xương rồng để làm hàng rào. Điển hình như khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya.

Ở đây cây xương rồng được trồng không chỉ là loại cây cảnh trang trí mà nó còn có công dụng chống trộm nữa. Ví dụ như gai nhọn từ cây sẽ làm kẻ trộm đau đớn và e dè. Người ta sẽ căn cứ vào hình dạng của cây xương rồng để tạo ra những hàng rào đẹp mắt nhất.

Cây xương rồng cũng được trồng như một loại cây kinh tế mang lại hiệu quả cao. Ví dụ như thanh long, xương rồng lê gai đều là những cây thuộc họ xương rồng cho quả. Và có giá trị kinh tế lớn. Ngoài ra thì loài en:Opuntia không chỉ dụ được bọ diệp chi. Mà ở Trung Mỹ nó còn được dùng để làm thuốc nhuộm.

Thổ dân châu Mỹ dùng en:Peyote hay Lophophora williamsii để làm thuốc an thần. Thậm chí trong chi Echinopsis cũng có nhiều loài có tác dụng giúp thần kinh đỡ căng thẳng. Ví dụ như loài San Pedro. Giống cây này trong vườn ươm được tìm thấy có hoạt chất mescaline.

Cái tên xương rồng ông thì nghe có vẻ rất thuần Việt. Nhưng nó còn được gọi với cái tên khác là hóa ương lặc hoặc bá vương tiêm. Nhưng dù tên là gì thì tên khoa học của nó cũng chỉ là Euphorbia antiquorum L.. Riêng cây này lại được xếp vào họ Thầu Dầu.

Cây xương rồng ông có chiều cao không cao lắm. Chiều cao tối đa mà có thể cây có được chỉ từ 6 đến 8m mà thôi. Thân cây mọng nước và được phân thành nhiều cành nhỏ khác nhau. Cành nào cũng có 3 cạnh lồi ra. Lá cây xương rồng ông cũng như các cây khác thôi sẽ biến thành gai hết.

Gai nhỏ và ít. Cuống ngắn nên có thể coi là không có cuống cũng được. Các lá của cây giống hình quả trứng ngược. Các lá sẽ mọc ở mép cành. Mỗi lá đều có gân nhưng phải để ý kỹ mới thấy.

Hoa xương rồng cũng có cuống nhưng ngắn. Các hoa sẽ tập trung với nhau để tạo thành từng tán ở những chỗ hõm ngoài mép cành. Các cụm hoa sẽ có 3 bao, to khoảng 1cm. Chúng sẽ có màu vàng nhạt và hình cầu nhưng hơi dẹt 1 chút. Hoa nào ở giữa thì không có cuống nữa. Chỉ các hoa ở ngoài mới có cuống ngắn thôi.

Các hoa đều có đầu xẻ 2, vòi nhụy riêng biệt. Mùa hoa của xương rồng ông rơi vào độc tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.

Khi hoa tàn sẽ lộ ra quả có đường kính cỡ đầu đũa mà thôi.

Riêng loài xương rồng đã có nhiều loại với hình dáng và phân bố khác nhau rồi. Ở đây chúng ta chủ yếu nghiên cứu loài xương rồng ông và bà. Đây đều là những loài xương rồng có gai phổ biến ở nước ta.

Phần lớn cây xương rồng này mọc hoang. Nhưng cũng có nơi được trồng. Hầu như ở mọi miền tổ quốc đều có thể nhìn thấy. Các cây này nếu được trồng chủ yếu là làm cảnh hoặc làm hàng rào mà thôi.

Ngoài ra ở một số nước như Ấn Độ, Indonexia hay Ai Cập thì cũng có loại cây này. Tại khu vực phía Nam Trung Quốc cũng tồn tại giống cây này. Nếu thu hái xương rồng thì người ta có thể tiến hành 4 mùa. Nhựa của cây được lấy từ thân và các cành đã bóc vỏ.

Nhựa xương rồng đục và có chất độc. Do đó tuyệt đối không được để nhựa dây và mắt. Nhựa xương rồng ngày xưa được sử dụng để tẩy rửa, điều trị đau bụng hoặc tháo nước. Nhưng vì độc tính mạnh nên khi dùng cần kết hợp với các thảo dược khác nữa.

Ngoài ra nó cũng được làm thuốc sát trùng, diệt sâu bọ, giảm đau răng,… tốt. Nhìn chung là cả cây đều có chất độc. Nên khi sử dụng bạn cần cực kỳ cẩn thận. Nếu chưa có kinh nghiệm thì không nên tùy tiện sử dụng.

Chặt lấy cành xương rồng và tước hết gai. Sau đó nướng mềm lên rồi tước hết xơ 1 lần nữa. Cho thêm vài hạt muối rồi ngậm lấy 1 ít và đẩy vào chỗ răng đau. Nếu nước rãi chảy ra thì nhổ đi ngậm miếng khác.

Đều đặn mỗi ngày ngậm từ 3 đến 4 lần. Chú ý không được nuốt nước từ thuốc tiết ra. Vì có thể gây đi ngoài. Mỗi lần ngậm xong nhớ súc miệng cho sạch.

Men rượu cần nửa bánh trộn với bồ hóng bếp 3 phần. Thêm nhựa xương rồng một chút nữa là được.

Đầu tiên cho bồ hóng vào vải để lọc mịn rồi giã cùng men rượu. Thêm nhựa xương rồng để tạo thành hỗn hợp sệt. Viên hoàn lại thành từng viên to như hạt ngô là được.

Khi nào uống thì lấy 3 viên uống cùng miếng chuối. Ngày dùng đúng 3 viên. Nếu sau khi dùng 3 ngày mà thấy đi ngoài ra màu trắng như nước vo gạo thì thành công. Lúc này giảm liều xuống chỉ cần 2 viên mỗi ngày thôi. Uống thêm vài ba ngày nữa cho khỏi hẳn là được.

Khi uống cần kiêng hành sống và thịt mỡ để có hiệu quả cao.

Cành xương rồng mang bổ dọc ra rồi đem hơ nóng. Khi cành còn nóng thì đem đắp vào chỗ mụn đang sưng đau. Cành xương rồng sẽ hút mủ độc ở chỗ da đó.

Lấy vài cành xương rồng bẹ rửa sạch rồi ngâm nước muối vài phút cho sạch hoàn toàn. Nướng đều 2 mặt trong vòng 5 phút rồi cho vào khăn và đắp lên chỗ bị sưng. Khi nào nguội thì tháo ra thay bẹ mới vào. Cách này vừa giúp máu lưu thông tốt lại tan máu bầm.

Lấy nửa cân lá xương rồng đem nấu nước sôi để uống. Nước đó chia ra 3 lần uống hết trong ngày. Cứ dùng đến khi đường huyết đã ổn định thì dừng.

Cây xương rồng lê gai hay còn gọi là tiên nhân chưởng được dùng nhiều để điều trị dạ dày hay đái tháo đường. Loài này thuộc họ Opunitia. Người Nhật Bản còn lấy dịch chiết từ cây này để làm nước uống giúp tinh thần thoải mái. Và nâng cao khả năng hoạt động của dạ dày nữa.

Quả xương rồng đem ép lấy nước rồi trộn cùng mật ong để chia thành nhiều lần uống nhỏ. Như vậy sẽ mau long đờm. Bởi vì quả mát nên thanh nhiệt và hạ nhiệt độ cơ thể tốt.

Cành xương rồng lấy 1 nắm nhỏ đem thái khúc nhỏ ra sau đó sao cháy đi. Thêm rượu và nước bằng nhau vào để đun nước uống là được.

Cành xương rồng bạn có thể lấy 30g hoặc hơn. Miễn sao không quá 60g là được. Sau đó bỏ hết vỏ và gai rồi thái lát nhỏ ra. Rửa cho kỹ nhựa rồi đem trộn cùng 1 nắm gạo và đem rang vàng. Thêm 2 bát nước để đun lấy nước uống.

Chích hoa xương rồng để lấy mủ rồi trộn cùng bột gạo và hoàn lại thành từng viên nhỏ cỡ hạt đậu xanh. Mỗi ngày dùng đúng 2 viên. Cách này không dùng cho phụ nữ có bầu.

Chỉ cần lấy đúng 1 giọt mủ xương rồi bôi lên cá trê và nước ăn là được. Vì chúng xổ mạnh nên người nào yếu hay mẹ bầu tuyệt đối không dùng.

Không chỉ cây xương rồng ông có công dụng chữa bệnh đâu. Mà cả cây xương rồi bà cũng có nhiều công dụng lắm đấy!

Lấy lá xương rồi bỏ hết vỏ và gai rồi đem giã nát và đắp vào chỗ bị bỏng. Không chỉ ngăn vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng. Mà còn giúp chỗ bỏng mau lên da non hơn.

Cành xương rồng đem gọt bỏ hết gai rồi thêm vài lá ớt hoặc lá mồng tơi giã nát ra và đắp vào chỗ mụn. Mụn sẽ mau chóng giảm sưng, tiêu mủ hoặc làm cồi mủ mau già.

Lấy xương rồng bà, đài bi, dây tơ hồng và ngải cứu mỗi vị 1 lượng bằng nhau rồi sao thơm lên. Chườm nóng hoặc đắp trực tiếp vào chỗ xương đau nhức để giảm đau.

Lấy 60g xương rồng hoặc ít hơn 1 chút đem đun với nước để uống. Chỉ cần vài ba ngày là tiêu đờm và giảm ho thấy rõ.

Lấy cành xương rồng bỏ gai và vỏ rồi giã nát. Sau đó đắp hỗn hợp vào chỗ da cần điều trị. Ngày làm 3 lần liên tục 7 ngày là khỏi.

Lấy cành xương rồng bỏ gai và vỏ rồi giã nát. Sau đó đắp hỗn hợp lên chỗ ngực bị sưng đau. Nên cho vào gạc để cố định lại cũng được. Ngày thay gạc vài lần sẽ thấy có kết quả.

Lấy cành xương rồng bà bỏ gai đi rồi đem thái lát và nghiền bột mịn. Khi nào uống thì lấy 1 thìa cà phê nhỏ hòa với nước ấm để uống. Ngày không quá 3 thìa là được.

Nếu dịch dạ dày ít thì có thể lấy 250g bột nghiền từ xương rồng trộn với bột từ màng mề gà 30g để uống. Còn nếu dịch dạ dày mà nhiều thì cũng 2 nguyên liệu với lượng như đã định. Chỉ cần thêm bột mai mực 45g nữa là được.

Trộn đều hỗn hợp rồi uống liên tục 3 tuần. Nghỉ ngơi 3 tuần rồi uống tiếp. Liên tục 3 liệu trình là được.

Lọc sạch gai ở cành xương rồng rồi đem giã nát và cho vào gạc đắp vào chỗ da cần điều trị. Rồi băng cố định lại. 2 ngày thay gạc 1 lần.

Nếu người chỉ ở mức độ nhẹ và vừa chỉ cần 2 lần thay gạc là khỏi rồi. Người nào nặng thì cần 7 ngày mới thấy có kết quả.

Cách này không dùng cho người da lở loét, có vết thương hở.

Lọc gai ở cành xương rồi rồi giã nát ra. Khi giã thì không dùng cối hay chày kim loại. Sau đó thêm cồn 50ml 90 độ trộn đều. Lấy hỗn hợp bôi vào chỗ quai bị. Liên tục làm 5 ngày liền, mỗi ngày 3 lần là được.

Không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà ở các nước châu Mỹ người ta còn dùng xương rồng để làm món ăn. Ví dụ như xào ớt hay làm gỏi, salad đều rất ngon.

Mặc dù chúng là loại cây có gai khá hung dữ, khiến người ta đau đớn khi chạm vào. Nhưng không thể phủ nhận nó có nhiều công dụng đối với con người.

Chắc hẳn khi nhìn thấy công dụng này bạn sẽ thốt lên đầy kinh ngạc đúng không? Mặc dù không phải loại nào cũng ăn được. Nhưng nếu đã làm được món ăn thì đều ngon lắm đấy! Ví dụ như thanh long này. Cũng là cây thuộc họ xương rồng đấy! Nhưng lại ăn quả được và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể người.

– Người ta dùng quả của loài Saguaro để nấu rượu vang và thạch. Đây là thứ khó có thể thiếu đối với người Ấn nếu ăn theo thực đơn Papago Ấn Độ. Hạt của quả này cũng được tán bột và chế biến món ăn.

-Quả của loài Echinocactus có thể ăn được với mùi vị giống như dâu tây. Nó khá giống thanh long nhưng nhỏ hơn 1 chút.

Ở các nước châu Phi hay Nam mỹ nếu nấu ăn thì người ta hay dùng lá, nụ hay quả của họ Opuntia để chế biến. Một vài món ngon có thể kể đến là hoa của loài Cholla xào hành tây rất ngon. Hoặc có thể trộn salad này. Cũng có thể lấy quả xương rồng lê gai để làm sinh tố. Nước sinh tố này rất ngon với mùi hương đặc biệt.

Ở Ấn Độ người ta không chỉ dùng làm thức ăn cho động vật mà có loài còn được ăn quả với vị thơm ngon như dưa hấu.

Do có nhiều gai nhọn có thể gây sát thương mạnh nên người ta hay trồng xương rồng làm hàng rào. Nó có tác dụng bảo vệ nơi ở mà vẫn tạo được cảnh quan đẹp mắt.

Mặc dù lá cây ít hoặc có thể đã biến thành gai hết. Nhưng bù lại thân cây lại quang hợp tốt. Nó sẽ hấp thụ CO2 và nhà ra O2. Từ đó mà giúp không khí thanh sạch hơn.

Cây xương rồng được xem là 1 loại cây phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế mà nhiều người đã bỏ công ra để tìm hiểu. Vậy trong phong thủy cây xương rồng có ý nghĩa như nào? Nó hợp với người mệnh nào? Cùng chúng mình tìm hiểu ngay sau đây!

Cây xương rồng trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi ý nghĩa đều khiến bạn phải suy ngẫm nhiều điều.

Ý nghĩa này được coi là đặc biệt nhất của cây xương rồng trong cuộc sống. Vì đặc điểm sống được ở môi trường khắc nghiệt. Nên nó có tính sống sót và khả năng chịu đựng tuyệt vời. Cây xương rồng là đại diện cho người mạnh mẽ và kiên định. Không khó khăn nào làm khó được họ cả. Ý nghĩa khá giống với cây sen đá.

Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Điều cây xương rồng hấp dẫn nhất người khác chính là dáng vẻ trong ngoài đối lập kia. Bên ngoài xù xì bao nhiêu bên trong lại mọng nước. Như thể một người bên ngoài khô khan nhưng bên trong lại đầy tình cảm vậy.

Có thể nói loài cây nào càng ít ra hoa thì khi ra hoa đều có sức hấp dẫn đặc biệt. Cây xương rồng cũng thế. Hoa xương rồng không phải hấp dẫn người ta bằng sự lộng lẫy hay hương thơm hấp dẫn. Mà những bông hoa đó thai nghén trong suốt 1 thời gian dài ở môi trường khắc nghiệt.

Chính vì thế cây xương rồng trong tình yêu cũng là đại diện cho sự chung thủy và bền bỉ. Nghĩa là dù có khó khăn như nào thì vẫn sẽ thu được thành quả tuyệt vời.

Nó là đại diện cho 1 tình yêu phi thường, mạnh mẽ và 1 cái kết đầy ngọt ngào.

Ngoài ý nghĩa đại diện cho 1 tình yêu nồng nàn, mãnh liệt thì nó còn là tình yêu thầm kín. Vì thế nếu được tặng 1 chậu xương rồng thì hãy hiểu rằng đối phương đang âm thầm để ý đến bạn.

Xương rồng trong tiếng Tây Ban Nha là “đến và mang em đi”. Ý nghĩa của cái tên này bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu này.

Có 2 người yêu nhau mà chẳng dám nói. Đến 1 ngày chàng trai lấy hết can đảm để thổ lộ lòng mình nhưng chỉ nhận về được 1 chậu xương rồng mà thôi. Vì nghĩ cô gái không chấp nhận mình, cũng không cho anh ta câu trả lời nên anh ta bỏ cuộc.

2 người cứ thế xa nhau và tình cảm thì dần phai nhạt. Mà lại chẳng hiểu đối phương đang nghĩ gì. Rồi cô gái đến với người đàn ông khác. Lúc này chàng trai mới đi tìm lý do và biết được rằng. Vì nói dối mình học tiếng Tây Ban Nha nên cô gái mới dùng cây xương rồng thay cho câu trả lời của mình.

Bởi lẽ cây xương rồng trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “đến và mang em đi”.

Nhìn chung các cây xương rồng mini được nhiều người chọn trồng vì dễ chăm. Chịu hạn tốt lại ít sâu bệnh. Thế nên ngày càng nhiều người chọn mua cây này để ở phòng làm việc hay trong nhà. Nhưng thực tế có mấy ai biết ý nghĩa của cây trong phong thủy.

Theo các chuyên gia để cây xương rồng trong nhà hay bàn làm việc là tối kỵ. Các gai nhọn của cây xuất hiện trong nhà hay chĩa vào người bạn sẽ tạo ra những điều không may mắn. Không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan, sức khỏe mà còn cả tài vận của bạn nữa.

Kể cả khi cây xương rồng ra hoa là 1 điều lành nhưng vẫn chưa đủ để lấn át hung khí. Do đó nếu có đặt hay trồng xương rồng thì nên trồng ở ngoài ngõ hay ngoài lối đi. Vì nó sẽ ngăn những điều xấu đến với gia đình bạn.

Gọi là xương rồng vì trong tự nhiên chúng mọc phóng khoáng như thân rồng bay lượn. Với vảy rồng là các gai nhọn. Do đó người tuổi rồng là hợp với cây này nhất. Những người sinh năm 1952, 1964, 1976, 1988 hay 2000 thì nên sở hữu 1 cây.

Cây xương rồng có gai nhọn như kiếm nên rất hợp với người mệnh Kim nữa. Bởi vì bén như thế, dễ gây sát thương như thế cũng chỉ có kim loại làm được mà thôi. Vì thế người mệnh Kim cũng có thể trồng cây này.

Cây xương rồng có gai sắc nhọn nên sẽ làm bị thương nếu người vô tình chạm vào nó. Nếu để cây trong nhà hay bàn làm việc thì sẽ tạo ra hung khí làm ảnh hưởng tài vận, sức khỏe,… Do đó cây xương rồng không nên để trong nhà.

Bạn có thể đặt cây xương rồng tại các vị trí sau đây! Vừa đẹp lại mang ý nghĩa phong thủy.

– Nếu đặt ở hàng rào hoặc lan can sẽ ngăn điều xấu vào nhà. Giúp gia chủ giữ được tiền tài.

– Có thể đặt ở hướng Tây Bắc. Vì theo quan niệm hướng này là hướng của tà ma. Việc đặt cây ở đây có thể tránh được điều không may mắn, xua đuổi tà ma tốt.

Lưu ý: Không nên đặt cây trước cửa nhà, tiền sảnh hay lối đi. Vì không những gây sát thương mà còn ảnh hưởng đến phong thủy nữa. Để trong công viên hay trường học, nơi có nhiều trẻ em cũng có thể gây ra hậu quả.

Bạn có thể chọn cây xương rồng kích thước nhỏ, thấp và gai mềm để làm cảnh là hợp lý nhất.

Mặc dù xương rồng là cây chịu hạn tốt. Nhưng nếu trồng làm cây cảnh thì bạn cũng cần quan tâm tới nó 1 chút. Vì nếu cây héo thì cũng là điều không may mắn.

– Cây xương rồng chịu hạn giỏi nên bạn không cần tưới nước thước xuyên cho cây làm gì cả. Mà nếu tưới thì cũng chỉ tưới chút ít với nước âm ấm thôi. Nếu dùng nước lạnh rễ cây dễ bị shock. Thời điểm cây ra hoa hoặc vào mùa hè thì có thể ntưới nhiều hơn.

g tưới quá thường xuyên vì có thể gây ra tình trạng úng rễ. Và mỗi khi tưới, chúng ta nên dùng nước âm ấm, không nên dùng nước lạnh khiến rễ cây khó hấp thụ, đôi khi còn bị sốc nhiệt. Tưới nhiều hơn vào mùa hè và lúc cây ra hoa.

– Cây xương rồng là giống cây ưa thích ánh sáng. Chính vì thế mà bạn nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tối đa. Nếu bạn để cây trong nhà thì mỗi ngày nên mang cây ra phơi nắng khoảng 2 tiếng lúc sáng là được.

– Đất trồng cho cây cần tơi xốp và thoát nước tốt. Khi trồng bạn có thể trộn thêm ít vụn than xỉ hoặc đá vào để tăng độ thoát nước cho cây. Nếu đất mà giữ ẩm quá thì cây hay bị hỏng rễ lắm đấy!

Phần lớn người chơi xương rồng cảnh đều không nắm được kỹ thuật chăm sóc đúng cách. Vì thế mà cây mau chết. Nếu trồng cây ở nơi râm mát, hay để trong nhà thì không được tưới nước cho cây làm gì cả.

Còn nếu cây được trồng ở bên ngoài thì mỗi tuần cũng chỉ tưới cho cây 1 lần là được. Còn muốn cây mau phát triển thì hãy đặt cây ở nơi nhiều nắng. Ít nhất thời gian chiếu sáng là 6 giờ mỗi ngày.