Top 8 # Cá Tầm Và Cách Chế Biến Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Và Trứng Cá Tầm

Chào mừng mọi người đã trở lại với hải sản ông Giàu sau một thời gian nghỉ tết. Hôm nay mọi người sẽ được thưởng thức các món ăn từ thịt cá tầm tươi sống hấp dẫn nhất, được nhiều người tìm săn đón và thưởng thức, là một cơn sốt trong các nhà hàng sang trọng.

Cá tầm và trứng cá tầm – những sản phẩm hot:

Cá tầm là một loài thực phẩm đã nổi tiếng từ rất lâu trên toàn thế giới, là một loại thực phẩm phổ biến và tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của mọi người trên toàn thế giới. Thịt cá tầm ít mỡ, nhiều đạm, thơm ngon, rất dễ ăn và tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Với hương vị và hình thức như vậy, cá tầm rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Ví dụ như đem đi chiên và dùng với sốt cà, hay đem hấp với xì dầu,… Ngoài thịt cá tầm thì trứng cá tầm cũng là một sản phẩm rất đáng chú ý. Với giá bán lên tới hàng nghìn đô la một kg, không có gì lạ khi trứng cá tầm được xếp vào loại những loại thực phẩm cao cấp nhất, được rất nhiều người nổi tiếng tìm mua và thưởng thức. Do số lượng trứng cá tầm nuôi được rất khan hiếm, cùng với quy trình nuôi dưỡng, chế biến và bảo quản cũng như giá trị dinh dưỡng vô cùng quý báu của trứng cá tầm mang lại mà giá cá tầm có mức giá kỉ lục như vậy.

Cách chế biến món ngon từ cá tầm:

Dù có hương vị thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ, nhưng muốn chế biến cá tầm tươi thành các món ăn ngon, không phải là điều đơn giản. Cần phải có kiến thức về các phương pháp chế biến các món ăn, cùng với sự cẩn thận, tinh tế, kiên trì, sự phối hợp hoà quyện các loại gia vị cùng với sự cảm nhận tinh tế của các giác quan thì mới có thể đem lại món ăn tươi ngon hấp dẫn từ cá tầm tươi sống, khai thác tối đa hương vị tuyệt hảo của món ngon được chế biến từ cá tầm tươi. Do vậy dù cá tầm rất phổ biến trên toàn thế giới, nhưng những người sành ăn vẫn tìm tới các nhà hàng nổi tiếng, nơi có các đầu bếp lão luyện có khả năng chế biến ra đúng hương vị nguyên bản của thịt tươi cá tầm, giúp cho khách hàng có thể cảm nhận đúng hương vị tươi ngon của cá tầm tươi.

Tuy vậy, nhưng bạn vẫn có thể tự mua và tự tay thử nghiệm các công thức nấu ăn cực kì hấp dẫn với các món ăn ngon từ thịt phi lê tươi cá tầm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và đem lại sự bất ngờ thú vị cho những người thân trong gia đình của mình.

Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị

Cá tầm là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Cá tầm mang nét đặc trưng khác lạ so với các loại cá khác, chỉ cần được thưởng thức một miếng cá này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng, chiên,… nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá tầm hấp xì dầu. Một món ăn lạ và vô cùng hấp dẫn các bạn ạ.

Chi tiết món cá tầm hấp xì dầu

Thành phần dinh dưỡng có trong cá tầm cao hơn rất nhiều so với những loại cá khác, giá thành cũng đắt đỏ hơn cả. Là loại cá rất hiền, không có răng và xương hầu như bị biến thành sụn. Trong cá tầm có hàm lượng dưỡng chất cao giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối đảm bảo cho làm việc cũng như học tập được hiệu quả.

Màu sắc và mùi vị của món ăn

Dưới bàn tay khéo léo, tinh hoa của những người đầu bếp, những người nội trợ thông minh món ăn được bày trí trông bắt mắt vừa thể hiện tính nghệ thuật trong ẩm thực, chỉ cần nhìn thôi cũng đã hấp dẫn lòng người rồi. Món ăn sau khi được hoàn thiện có mùi thơm ngọt đậm của xì dầu.

Các bà nội trợ nên trang trí với một ít rau thơm, tạo nên màu sắc hài hòa cho món ăn này mà làm cho món ăn trở nên ngon không cưỡng nổi, làm thượng khách khó thể kiềm lòng khi chứng kiến. Không những thế nó còn tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, lại vừa mang những nét cuốn hút rất riêng không thể từ chối.

Đối tượng sử dụng

Cá tầm hấp xì dầu là món ăn bổ dưỡng cho những người hay ốm yếu, những người có sức đề kháng kém, những người mới ốm dậy. Món ăn này giúp làm sáng mắt và minh mẫn trí não, thường được sử dụng để cải thiện trí nhớ cho người già và trẻ em giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra người đang mang thai và trẻ nhỏ cũng nên ăn thường xuyên món ăn này để bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Cách chế biến món cá tầm hấp xì dầu

+ Bước 1: sơ chế cá thật sạch bằng cách xát vào thân cá muối trắng, gừng và rượu.

Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Sông Đà

Những món ăn từ cá Tầm sẽ mang lại những giá trị dinh dưỡng cao và rất bổ ích cho sức khỏe. Công ty TNHH thủy hải sản Hải Đăng HB xin giới thiệu đến mọi người một số cách chế biến món ngon từ cá Tầm

Cá tầm nướng riềng mẻ

Quen vì cách thức nướng riềng mẻ, lạ vì từ trước đến nay, rất nhiều người không biết thậm chí không nghĩ tới loại cá tầm có thể thưởng thức theo cách này.

Tương tự như những loại cá khác, cá tầm nướng riềng mẻ sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng với vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng vị cay cay nơi đầu lưỡi của củ riềng, đặc biệt, cảm giác dai sần sật của xương cá tầm sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Nguyên liệu

Để làm món cá tầm nướng riềng mẻ cho hai người ăn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản sau.

– 3-4 miếng cá tầm, mỗi miếng cá có kích thước khoảng 3cm. Tùy theo số lượng người mà bạn có thể chuẩn bị với số lượng nhiều hay ít hơn.

– 1 chén củ riềng đã bằm nhỏ.

– 5-6 xả cây đã băm nhỏ.

– Gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

– 1 chén mẻ ngấu (tùy thích)

Thực hiện

Bước 1

Cá tầm rửa sạch, khứa hai đường trên mỗi miếng cá để gia vị thấm dễ dàng hơn. Sau đó, nhanh chóng cho tất cả gia vị bao gồm tiêu, riềng, mè, nước mắm, bột ngọt, xả vào chung, dùng tay trộn đều để ướp.

Sau khi ướp giữ cá trong 30 phút để thấm gia vị vào phần thịt cá bên trong.

Bước 2

Chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá.  Trước khi cho cá lên vỉ, bạn hãy dùng cọ phết ít dầu lên bề mặt vỉ để không bị dính khi nướng.

Tiếp theo, lần lượt xếp cá lên trên, cố định đầu vỉ bằng dây thép để cá không bị bung trong quá trình nướng.

Bước 3

Ở bước ba, cho vỉ cá lên bếp, cách mặt than 35cm, cứ khoảng 2-3 phút nên trở cá 1 lần tránh cháy và để cá chín đều hai bên mặt.

Cuối cùng, khi cá đã chín, gỡ chúng ra khỏi vỉ và xếp lên dĩa. Cá tầm nướng riềng mẻ ngon nhất khi bạn chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Cá tầm rang muối

Nguyên liệu:

– Một con cá tầm còn sống (hoặc 1 khúc cá tầm tươi ngon).

– Muối hạt, dầu ăn, hành, rau thơm

Thực hiện:

Đập đầu cá cho chết, dùng mũi dao chích máu ở mang cá rồi dội nước cho sạch nhớt. Cứ để nguyên con cá như thế, không cần phải chặt đuôi cắt vây và đánh vảy. Đặt con cá lên một cái đĩa to bằng sành chịu nóng hay mặt cái khay nhôm càng tốt. Phần đầu và đuôi có thể làm Súp hoặc lẩu.

Dùng một cái nồi đất hay mặt cái xoong nhôm cũ, đổ tất cả muối hột vào nồi, khoả đều rồi đặt cá vào. Đậy nắp thật kín (dùng lá chuối lót trước rồi đậy nắp vung lên). Bắc nồi lên bếp đun từ 20 đến 45 phút ( tùy số lượng người ăn, nhiều hay ít cá). Hơi nóng của nồi, của muối làm cho cá chín thật khô. Từng miếng cá có màu sắc vàng ruộm, vỏ ngoài giòn tan.  Ăn món này ngon nhất là khi cá còn nóng hổi, miếng cá hơi giòn, dai, dậy lên mùi thơm, và vị mặn mòi của muốn cũng khiến món ăn trở nên đậm đà hơn.

Ngày nay, người ăn thay muối ớt bằng các loại nước chấm. Khi thì nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường, khi thì nước mắm chấm gồm tương hột, sả, đường, lạc, hoặc dùng mắm nêm và bao giờ cũng kèm theo rau sống, bánh tráng

Cá tầm nấu canh chua

Nguyên liệu:

– Cá tầm

– Măng củ, cà chua, dứa xanh

– Tỏi, ớt tươi, hành khô.

– Mùi tàu, hành hoa, thì là,…

    Các bước thực hiện

    Canh cá tầm nấu măng chua thơm ngon, bổ dưỡng

    Bước 1:

    – Rửa sạch cá tầm và để ráo nước

    – Măng chua ruar sạch, đế ráo nước và luộc nghĩ rồi bỏ riêng cho nguội

    Bước 2:

    – Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn và cho và phi thơm, vàng

    – Cho dứa xanh, măng vào xào kỹ rồi nêm gia vị cho vừa ăn

    Bước 3:

    – Đổ nước cho ngập măng và đun sôi rồi cho cá tầm vào

    – Đun lửa nhỏ đến khi cá chín mềm, măng và cá đều có màu trắng hay nước canh trong.

    – Tắt bếp, cho hành hoa, mùi tàu, thì là đã rửa sạch, thái nhỏ vào.

    CHÚC CÁC BẠN CÓ NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ CÁ TẦM !

Cách Chế Biến Khô Cá Kèo

Cá kèo khô là một trong những món đặc sản rất phổ biến ở Cà Mau, Bạc Liêu. Vùng đất được thiên nhiên ban tặng khá nhiều loại tôm cá mà khi sử dụng không hết người ta đi phơi khô cất giử ăn dần mà có lẽ từ đó khô cá kèo dần trở nên phổ biến.

Cửa hàng chúng tôi củng thường xuyên nhận được những câu hỏi từ khách hàng yêu cầu hướng dẫn chế biến những món ăn từ khô cá kèo.

Khô Cá Kèo Nướng

Có thể nói khô cá kèo nướng là món ăn mà được coi là đơn giản nhất, không tốn nhiều công chế biến nhưng món ăn này được dùng thay thế thịt, cá đang gây cảm giác ngán là hết sức hiệu quả.

Khô cá kèo ngon là loại khô bóng không có nhám muối trên thân cá, để nướng khô cá kèo chúng ta có thể dùng than củi. Sắp khô cá kèo lên vĩ nướng rồi đặt lên bếp canh trở cho đều vì khô cá kèo rất mau chín. Khi quan sát thấy khô chuyển sang màu vàng là ăn được.

Khô cá kèo nướng được coi là ngon nhất khi được chuẩn bị thêm chén nước mắm me chua cay, chấm con khô vào nước mắm me rồi ăn mới cảm nhận hết cái ngon của con cá khô này.

Khô Cá Kèo Chiên Giòn

Ngâm khô cá kèo khoảng 15 phút, vớt ra cho vào rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho vào ít dầu ăn, thả khô cá kèo vào chảo trở cho vàng đều. Cho khô cá kèo ra đĩa trang trí một ít rau răm. Khô cá kèo chiên có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me.

Khô Cá Kèo Chiên Giấm Đường

Khô cá kèo chiên giấm đường ăn ngon nhất lúc nóng cùng với cơm là món ăn rất đưa cơm trong những ngày chị em không kịp đi chợ. Ngoài ra còn được dùng làm món nhấm chung với bia rất hợp

Nguyên liệu thực hiên

-   300 gram khô cá kèo ( loại ngon lớn từ 8-10 con / 100gram) -   30 gram đường trắng -   Nước mắm ngon -   Giấm nuôi

Khô Cá Kèo Sốt Cà Chua

Thật không khó khi chế biến khô cá kèo cùng với vài quả cà chua tạo nên một món ăn mang hương vị thơm ngon. Hứa hẹn mang đến cho bữa cơm gia đình một cảm giác vừa miệng, đưa cơm.

Chợ Đồ Khô

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )