Top 19 # Cá Rồng Nằm Đáy Bỏ Ăn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Nguyên Nhân Cá Rồng Bỏ Ăn / 2023

Nguyên nhân cá Rồng bỏ ăn

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân cá rồng ăn ít chán ăn , bỏ ăn !

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1519799010.jpg

ca rong bo an, ca rong it an,ca rong bo an ca rong it an

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân cá rồng ăn ít chán ăn , bỏ ăn !

1) điều kiện nước xấu hoặc (nước “cũ”)

ví dụ: chất thải, amoniac (chuyển động) và nitrat, nitrit, lọc không hoạt động. PH thay đổi quá nhanh … chữa bệnh: ngừng cho ăn, duy trì 3-5 ngày thay nước hàng ngày 1 / 6 – 1 / 8

2) Thay nước sau khi cho ăn no:

Một số người tin rằng nước thay đổi sau khi ăn quá nhiều (rất không tốt ),cá không thể thích ứng kịp với môi trường nước mới , và cá rồng có thể nôn ra.

Chữa bệnh: đề nghị ít nhất hai lần một ngày cho ăn với ước tính 70-80% đầy đủ (ard 5 phút)

Một số nghiên cứu cho rằng nước ngọt , tốt kích thích sự tiêu hóa của cá , vì vậy một ngày trước hoặc sau khi thay nước, hoàn toàn không cho ăn.

Rất phổ biến! bệnh nội bộ là một nguyên nhân có thể làm cá bỏ ăn

ví dụ: vây hậu môn bị sưng lên, bít tết, vảy vv …

chữa bệnh: tiểu hiểu ngay nguyên nhân và trị bệnh tức thời . (ngưng cho ăn nếu cần)

Đến một độ tuổi nhất định cá rơi vào khoảng size 40-50cm thì cá có hiện tượng chững lại , ít ăn cách duy nhất là kiên nhẫn chờ đợi , vì đó giống như tự nhiên chứ không phải bị bệnh hay các yếu tố xấu ! chữa bệnh: kiên nhẫn và duy trì các tham số nước tốt

5) mệt mỏi của chế độ ăn kiêng duy nhất có, aro yêu thực phẩm sống đặc biệt SW. nhưng có thể một ngày nó mệt mỏi của nhai, chế độ ăn uống cân bằng được khuyến khích. chữa bệnh thay đổi chế độ ăn uống

Trong quá trình vận chuyển hoặc thay đổi bể, aro có xu hướng bị căng thẳng dễ dàng. Nó sẽ bơi rất nhanh, cọ xát lên và xuống hoặc ở lại ở góc. Bật lọc liên tục và máy xủi oxi : vấn đề thời gian để nó ổn định (thoải mái với môi trường mới).

Cá có thể rất buồn hoặc thiếu vắng : dẫn đến bỏ ăn vì

Khi nhỏ có rất nhiều người nuôi chúng thành cặp hay cộng đồng nhưng khi bạn đồng hành được bán đi hoặc bênh và mất thì cá sẽ cảm thấy cô đơn thiếu thốn làm chán ăn hoặc bỏ ăn

8 Cá đến thời kì giao phối:

Đặc biệt dành cho cá mái , cá bắt đầu có trứng bên trong, dạ dày khu vực bắt đầu hoạt động cao

có thể mất vài tuần cho đến vài tháng.cá sẽ không như trước . thơi điểm nay rất nhạy cảm cá ít ăn, đảm bảo nước tốt môi trường ổn định cá sẽ bình thương trong 1

thời gian sớm thôi

Ở Đông nam á thì thời tiết 4 mùa không rõ rệt và hầu như không có , chỉ có 2 mua mưa và khô:

Bởi vậy những lúc giao mùa nhiệt độ chênh lệch cao : từ ấm xuống lạnh , cá khó thích nghi kịp dẫn đến bỏ ăn

Theo dõi thời tiết và bật sưỡi cá sẽ trở lại nhanh nhẹn và ăn nhiều

Có rất nhiều lý do đằng sau sự bỏ ăn của cá Rồng . Nhưng hay chú ý những hành vi , xử lý trường hợp như vậy sẽ khá dễ dàng.

Làm Gì Khi Cá Rồng Bỏ Ăn / 2023

1. Các nguyên nhân khiến cá rồng bỏ ăn

Như đã nói ở trên thì ngay khi mới đem về, cá rồng của bạn cũng có thể bỏ ăn nhưng chỉ mất 1 thời gian ngắn. Điều này là:

Do bạn thả cá cảnh mới mua đột ngột vào bể

Do cá không thích ứng kịp thời với môi trường sống mới

Do trong bể cá của bạn có nhiều các loại cá nhỏ bơi nhanh hoạt động nhiều sẽ dẫn đến cá rồng bị stress

Do các kí sinh có màu trắng bám trên mình cá, phát triển làm cá khó chịu, cá bỏ ăn và rất ít bơi, thậm chí cá sẽ cong mình lại, không bơi và thả mình theo nước (cá bị bệnh đốm trắng).

Trong trường hợp cá rồng bỏ ăn như thế này, bạn phải kiểm tra lại nước xem có đảm bảo hay không. Sau đó kiểm tra tới máy lọc, để máy hoạt động 24/24 không nên để lọc phụt ra oxi (bởi nó có thể gây tress cho cá).

2. Cách chữa bệnh khi cá rồng bỏ ăn

Nếu cá rồng bỏ ăn do bị bệnh đốm trắng hoặc stress

Chữa trị cá rồng bị bệnh đốm trắng: bạn nên cho một ít muối vào bể cá, hoặc cho lên bông lọc nước, muối sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh đốm trắng, đồng thời tránh được các loại bệnh khác và bạn nên để nhiệt độ trong bể cá vào khoảng 30- 32 độ C. Nếu không sợ tốn thời gian bạn nên ra hiệu cá cảnh tìm mua thêm thuốc chữa trị. Để chữa cá rồng bị stress bạn nên để cá tránh tiếp xúc với các loại cá nhỏ khác, không nên nuôi cùng cá nhỏ, nếu không cá nhỏ sẽ rỉa vây cá rồng lúc bị bệnh, điều này khiến cá càng bị stress trầm trọng hơn. Nên để cá rồng trong bể rộng ít nhất là 80x40x60cm vì cá rồng thích không gian rộng.

Nếu cá rồng bỏ ăn do các nguyên nhân khác

– Bạn cần duy trì đảm bảo chất lượng nước, tăng lượng muối giúp cá ổn định bằng cách khoảng 2- 3 ngày thì thay khoảng 10%- 20% nước tùy theo độ bẩn của nước. Mỗi lần thay thì cho thêm 1 ít muối, nếu lần đầu cho nhiều rồi thì cứ thế giảm dần (lưu ý không nên cho quá nhiều muối) – Cần tạo môi trường vận động cho cá: bật sủi oxi từ 4- 6h/ngày (nếu bể có cây cảnh thì nên bật cả đêm nhưng để ở chế độ sủi nhẹ). Hằng ngày bạn cho ăn khoảng 3- 4 con cá mồi để theo dõi dần dần. – Kiên trì cho ăn từng ít một các món khoái khẩu có thể được. Các thức ăn cho cá răng cũng rất đa dạng như:

Nhái hay ếch: chúng bao gồm rất nhiều chất đạm và là thức ăn tuyệt vời cho sự tăng trọng và tăng kích thước của cá rồng. Ếch và nhái được sử dụng tại các trại nuôi cá rồng khắp nơi trên thế giới cho cá bố mẹ nhanh chóng hồi phục và tăng sản lượng sinh sản. Ngoài ra ếch nhái cũng luôn có sẵn ở mọi nơi.

Tôm tươi: Chỉ nên cho cá rồng lớn ăn tôm vì các vẩy và những gai tôm rất nhọn có thể làm hỏng bao tử cá con gây ra rất nhiều loại bệnh khó chữa. Nếu bạn vẫn muốn dùng loại thức ăn này cho cá nhỏ. Thì có thể lột vỏ và cắt các chân cũng như đầu nhọn của tôm, có thể băm thành từng mẩu nhỏ cho cá con dễ ăn.

Tôm đông lạnh: Rất nhiều và dễ dàng mua ở bất kỳ siêu thị nào, bạn có thể mua tươi hoặc đông lạnh, nhưng cần kiểm tra chỉ chọn loại còn tươi. Loại thức ăn này rất nhiều Antaxanthin và Carotene rất cần thiết cho cá rồng. Đặc biệt cá rồng huyết long sẽ mau chóng phát huy màu sắc. Vỏ tôm rất tốt để bổ sung thêm canxi cho cá.

Côn trùng: Đây là loại thức ăn được cá rồng ưa chuộng. Một khi ăn là chúng không muốn thay đổi khẩu vị nữa, vì lẽ đó bạn chỉ nên cho ăn dặm thêm mà thôi. Đừng cho ăn cùng với các thức ăn khác cùng lúc, cá rồng sẽ bỏ lại thức ăn khác làm hư nước. Khi cho ăn côn trùng cũng đừng cho ăn luôn cả đầu hoặc chân côn trùng, các thứ này cứng quá sẽ rất có hại cho cá, chẳng hạn như cá bị lồi hậu môn. Nếu gặp phải bệnh này thì cá sẽ rất lâu mới khỏi hoặc thức ăn có quá nhiều chất béo cũng gây ra hiện tượng này.

Sau khi đã tìm được nguyên nhân khiến cho cá rồng bỏ ăn thì bạn hoàn toàn có thể giúp chúng nhanh chóng thèm ăn trở lại bằng các phương pháp trên. Bạn cũng cần chú ý hơn đến môi trường sống của cá, đặc biệt là chất lượng nước.

Công ty TNHH TM & DV Bể Cá Tài Lộc – Cơ sở 01: 598 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội – Cơ sở 02: 317 Kim Ngưu, Hà Nội – Cơ sở 03: 704A, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội – Cơ sở 04: 445 Lạc Long Quân, Hà Nội Email: becatailoc@gmail.com Hotline: 091.530.2086- 094.328.3333

Bốc Thuốc Chữa Bệnh Khi Cá Rồng Bỏ Ăn / 2023

12:21:07 – 30/06/2014

1. Các nguyên nhân khiến cá rồng bỏ ăn

Như đã nói ở trên thì ngay khi mới đem về, cá rồng của bạn cũng có thể bỏ ăn nhưng chỉ mất 1 thời gian ngắn. Điều này là:

+ Do bạn thả cá cảnh mới mua đột ngột vào bể

+ Do cá không thích ứng kịp thời với môi trường sống mới

+ Do trong bể cá của bạn có nhiếu các loại cá nhỏ bơi nhanh hoạt động nhiều sẽ dẫn đến cá rồng bị stress

+ Do các kí sinh có màu trắng bám trên mình cá, phát triển làm cá khó chiu, cá bỏ ăn và rất ít bơi, thậm chí cá sẽ cong mình lại, không bơi và thả mình theo nước (cá bị bệnh đốm trắng).

Trong trường hợp cá rồng bỏ ăn như thế này, bạn phải kiểm tra lại nước xem có đảm bảo hay không. Sau đó kiểm tra tới máy lọc, để máy hoạt động 24/24 không nên để lọc phụt ra oxi (bởi nó có thể gây tress cho cá).

2. Cách chữa bệnh khi cá rồng bỏ ăn

Nếu cá rồng bỏ ăn do bị bệnh đốm trắng hoặc stress

Chữa trị cá rồng bị bệnh đốm trắng: bạn nên cho một ít muối vào bể cá, hoặc cho lên bông lọc nước, muối sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh đốm trắng, đồng thời tránh được các loại bệnh khác và bạn nên để nhiệt độ trong bể cá vào khoảng 30- 32 độ C. Nếu không sợ tốn thời gian bạn nên ra hiệu cá cảnh tìm mua thêm thuốc chữa trị.

Để chữa cá rồng bị stress bạn nên để cá tránh tiếp xúc với các loại cá nhỏ khác, không nên nuôi cùng cá nhỏ, nếu không cá nhỏ sẽ dỉa vây cá rồng lúc bị bệnh, điều này khiến cá càng bị stress trầm trọng hơn. Nên để cá rồng trong bể rộng ít nhất là 80x40x60cm vì cá rồng thích không gian rộng.

Nếu cá rồng bỏ ăn do các nguyên nhân khác

– Bạn cần duy trì đảm bảo chất lượng nước, tăng lượng muối giúp cá ổn định bằng cách khoảng 2- 3 ngày thì thay khoảng 10%- 20% nước tùy theo độ bẩn của nước. Mỗi lần thay thì cho thêm 1 ít muối, nếu lần đầu cho nhiều rồi thì cứ thế giảm dần (lưu ý không nên cho quá nhiều muối)

– Cần tạo môi trường vận động cho cá: bật sủi oxi từ 4- 6h/ngày (nếu bể có cây cảnh thì nên bật cả đêm nhưng để ở chế độ sủi nhẹ). Hằng ngày bạn cho ăn khoảng 3- 4 con cá mồi để theo dõi dần dần.

– Kiên trì cho ăn từng ít một các món khoái khẩu có thể được. Các thức ăn cho cá răng cũng rất đa dạng như:

+ Nhái hay ếch: chúng bao gồm rất nhiều chất đạm và là thức ăn tuyệt vời cho sự tăng trọng và tăng kích thước của cá rồng. Ếch và nhái được sử dụng tại các trại nuôi cá rồng khắp nơi trên thế giới cho cá bố mẹ nhanh chóng hồi phục và tăng sản lượng sinh sản. Ngoài ra ếch nhái cũng luôn có sẵn ở mọi nơi.

+ Tôm tươi: Chỉ nên cho cá rồng lớn ăn tôm vì các vẩy và nhưng gai tôm rất nhọn có thể làm hỏng bao tử cá con gây ra rất nhiều loại bệnh khó chữa. Nếu bạn vẫn muốn dùng loại thức ăn này cho cá nhỏ. Thì có thể lột vỏ và cắt các chân cũng như đầu nhọn của tôm, có thể băm thành từng mẩu nhỏ cho cá con dễ ăn.

+ Tôm đông lạnh: Rất nhiều và dễ dàng mua ở bất kỳ siêu thị nào, bạn có thể mua tươi hoặc đông lạnh, nhưng cần kiểm tra chỉ chọn loại còn tươi. Loại thức ăn này rất nhiều Antaxanthin và Carotene rất cần thiết cho cá rồng. Đặc biệt cá rồng huyết long sẽ mau chóng phát huy màu sắc. Vỏ tôm rất tốt để bổ xung thêm canxi cho cá.

+ Côn trùng: Đây là loại thức ăn được cá rồng ưa chuộng. Một khi ăn là chúng không muốn thay đổi khẩu vị nữa, vì lẽ đó bạn chỉ nên cho ăn dặm thêm mà thôi. Đừng cho ăn cùng với các thức ăn khác cùng lúc, cá rồng sẽ bỏ lại thức ăn khác làm hư nước. Khi cho ăn côn trùng cũng đừng cho ăn luôn cả đầu hoặc chân côn trùng, các thứ này cứng quá sẽ rất có hại cho cá, chẳng hạn như cá bị lồi hậu môn. Nếu gặp phải bệnh này thì cá sẽ rất lâu mới khỏi hoặc thức ăn có quá nhiều chất béo cũng gây ra hiện tượng này.

Tình Trạng Cá Rồng Bỏ Ăn Và Các Bệnh Thường Gặp Ở Cá Rồng / 2023

Môi trường nuôi cá rồng bị thay đổi

Đây là tình trạng rất hay gặp khi bạn thay đổi bể cho cá hoặc vận chuyển cá đến khu vực khác. Điều này sẽ khiến cá nhanh chóng bị stress và biểu hiện bằng những hành vi như sau:

Cá bơi rất nhanh vòng quanh bể

Cá liên tục cọ xát lên xuống ở thành bể

Cá nhát, ở lì trong góc bể

Khi gặp tình trạng này, bạn cần tăng công suất bộ lọc nước và liên tục bật máy sủi oxi. Sau một thời gian, cá rồng sẽ quen dần với môi trường nước rồi ăn uống bình thường trở lại.

Cá rồng sau một thời gian sống trong bể. Một phần là do chất thải của cá, một phần là do lượng thức ăn thừa bạn cho cá ăn hàng ngày. Hoặc cũng có thể chất lượng nước bạn thay cho bể cá ngay từ đầu đã không đảm bảo. Sẽ khiến nước trong bể bị ô nhiễm, điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của cá. Không chỉ làm cá biếng ăn mà còn kéo theo nhiều loại bệnh khác nhau nếu bạn không chú ý thay nước và làm sạch bể.

Không nên thay nước sau khi cá rồng ăn no

Đây là lỗi không phải ai cũng biết, sau khi cá rồng ăn no mà bạn tiến hành thay nước. Về lâu về dài sẽ tạo cho cá rồng một phản xạ là sau khi ăn thì môi trường nước trong bể sẽ thay đổi, khiến cá khó chịu. Thậm trí nhiều trường hợp cá rồng bị nôn ra thức ăn (Điều này cực kỳ có hại, sẽ khiến cá bị nhiều bệnh về đường ruột).

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần bỏ ngay thói quen thay nước cho cá sau khi ăn. Và tiến hành giảm lượng thức ăn hàng ngày của cá xuống khoảng 70-80%.

Khi cá rồng phát triển đến một kích cỡ nhất định này đó (thường là khoảng 45-50) chúng có biểu hiện chững lại, ăn ít hoặc thậm chí không ăn trong một khoảng thời gian. Điều này là hoàn toàn bình thường, bạn chỉ cần ngừng cho cá ăn hoặc chỉ thả một chút thức ăn thôi. Tuy nhiên cũng cần theo dõi sát sao cá trong khoảng thời gian này vì biết đâu cá rồng lại đang bị bệnh?

Có thể đối với các loại cá khác, bạn cho chúng ăn hoàn toàn loại thức ăn tổng hợp sẽ không sao. Tuy nhiên trong tự nhiên thì cá rồng vẫn là loại cá săn mồi và ăn thịt. Việc cho chúng ăn quá nhiều thức ăn viên thì vừa không tốt cho sức khỏe của cá lại khiến chúng chán ăn, bỏ ăn. Để cá ăn khỏe trở lại thì rất đơn giản, bạn cần bổ sung lượng thức ăn tươi cho cá. Các loại thức ăn cá rồng rất thích như: Rết, dế mèn, tôm đông lạnh, trùng huyết…

Thời tiết tại Việt Nam rất không ổn định. Nhất là miền bắc, có khi hôm trước và hôm sau nhiệt độ chênh lệch tới 10 độ C. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường trong bể cá. Cá rồng sẽ không kịp thích nghi với nhiệt độ môi trường mới này và dẫn tới bỏ ăn. Do vậy trang bị sưởi bể cá là điều cực kỳ cần thiết. Nếu thấy nhiệt độ giảm xuống đột ngột, bạn cần nhanh chóng bật máy sưởi của bể để, cá sẽ trở nên nhanh nhẹn và ăn nhiều trở lại ngay.

Trường hợp cá rồng bị bệnh là rất nhiều và biểu hiện đầu tiên thường là biếng ăn, bỏ ăn. Có rất nhiều bệnh khiến cá rơi vào tình trạng này. Bạn cần nhanh chóng tìm hiểu rõ nguyên nhân và chữa bệnh cho cá.

Cá bỏ ăn, bụng to hơn bình thường, bơi lội khó khăn, có trường hợp nặng thì chổng đầu hoặc đuôi lên trời (gọi chung là trồng cây chuối). Nặng hơn nữa thì ở hậu môn chảy ra nước nhờn. Bệnh này rất khó chữa, khả năng chết cực cao. Vậy nếu thấy cá bỏ ăn, bụng hơi to, hay oằn mình thì nên thay 1/3 lượng nước, tăng cường bơm hơi, tăng lượng muối và duy trì nhiệt độ ở 30 độ C và có thể thêm một lượng metronidazol rồi theo dõi

Nước trong bề hơi đục và có mùi tanh nồng. Cá bơi lội hay giật mình, chà xát người vào thành bể, bỏ ăn… trường hợp nặng thì trên vây cá có những điểm trắng như những u nang, gây ra cụt vây. Với bệnh đốm trắng, bạn nên cho chút muối vào trong bể cá hoặc cho muối lên bông lọc nước của bộ lọc. Muối sẽ làm vi khuẩn gây nên bệnh đốm trắng bị tiêu diệt. Mặt khác, việc này còn giúp tránh được những bệnh khác cho cá. Vi khuẩn đốm trắng phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng 25 tới 27 độ. Do đó, để tránh vi khuẩn tái phát, bạn hãy duy trì nhiệt độ của bể cá khoảng từ 30 đến 32 độ C. Bạn có thể ra ngoài cửa hàng cá cảnh để mua thuốc chữa bênh đốm trắng này.

Những chú cá Rồng nhỏ hoặc yếu sẽ dễ bị loại bệnh này. Bệnh thường tái phát vào mùa đông, mùa thu. Triệu chứng của bệnh: vảy cá bị kênh lên, nặng hơn có thể lồi mắt, cá bỏ ăn. Nguyên nhân gây bệnh do sự thay đổi đột ngột môi trường thủy sinh. Bạn hãy thường xuyên quan sát bể cá để phát hiện bệnh kịp thời. Trước tiên, bạn cần duy trì nhiệt độ nước bể khoảng từ 30 đến 31 độ, tăng thêm muối cho bể. Bạn hãy thay nước cho bể 2 lần trong 1 ngày với lượng nước ít. Những ngày đầu trong khi trị bệnh, bạn không nên cho cá ăn.