Top 9 # Cá Rồng Bỏ Ăn Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Nguyên Nhân Cá Rồng Bỏ Ăn

Nguyên nhân cá Rồng bỏ ăn

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân cá rồng ăn ít chán ăn , bỏ ăn !

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1519799010.jpg

ca rong bo an, ca rong it an,ca rong bo an ca rong it an

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân cá rồng ăn ít chán ăn , bỏ ăn !

1) điều kiện nước xấu hoặc (nước “cũ”)

ví dụ: chất thải, amoniac (chuyển động) và nitrat, nitrit, lọc không hoạt động. PH thay đổi quá nhanh … chữa bệnh: ngừng cho ăn, duy trì 3-5 ngày thay nước hàng ngày 1 / 6 – 1 / 8

2) Thay nước sau khi cho ăn no:

Một số người tin rằng nước thay đổi sau khi ăn quá nhiều (rất không tốt ),cá không thể thích ứng kịp với môi trường nước mới , và cá rồng có thể nôn ra.

Chữa bệnh: đề nghị ít nhất hai lần một ngày cho ăn với ước tính 70-80% đầy đủ (ard 5 phút)

Một số nghiên cứu cho rằng nước ngọt , tốt kích thích sự tiêu hóa của cá , vì vậy một ngày trước hoặc sau khi thay nước, hoàn toàn không cho ăn.

Rất phổ biến! bệnh nội bộ là một nguyên nhân có thể làm cá bỏ ăn

ví dụ: vây hậu môn bị sưng lên, bít tết, vảy vv …

chữa bệnh: tiểu hiểu ngay nguyên nhân và trị bệnh tức thời . (ngưng cho ăn nếu cần)

Đến một độ tuổi nhất định cá rơi vào khoảng size 40-50cm thì cá có hiện tượng chững lại , ít ăn cách duy nhất là kiên nhẫn chờ đợi , vì đó giống như tự nhiên chứ không phải bị bệnh hay các yếu tố xấu ! chữa bệnh: kiên nhẫn và duy trì các tham số nước tốt

5) mệt mỏi của chế độ ăn kiêng duy nhất có, aro yêu thực phẩm sống đặc biệt SW. nhưng có thể một ngày nó mệt mỏi của nhai, chế độ ăn uống cân bằng được khuyến khích. chữa bệnh thay đổi chế độ ăn uống

Trong quá trình vận chuyển hoặc thay đổi bể, aro có xu hướng bị căng thẳng dễ dàng. Nó sẽ bơi rất nhanh, cọ xát lên và xuống hoặc ở lại ở góc. Bật lọc liên tục và máy xủi oxi : vấn đề thời gian để nó ổn định (thoải mái với môi trường mới).

Cá có thể rất buồn hoặc thiếu vắng : dẫn đến bỏ ăn vì

Khi nhỏ có rất nhiều người nuôi chúng thành cặp hay cộng đồng nhưng khi bạn đồng hành được bán đi hoặc bênh và mất thì cá sẽ cảm thấy cô đơn thiếu thốn làm chán ăn hoặc bỏ ăn

8 Cá đến thời kì giao phối:

Đặc biệt dành cho cá mái , cá bắt đầu có trứng bên trong, dạ dày khu vực bắt đầu hoạt động cao

có thể mất vài tuần cho đến vài tháng.cá sẽ không như trước . thơi điểm nay rất nhạy cảm cá ít ăn, đảm bảo nước tốt môi trường ổn định cá sẽ bình thương trong 1

thời gian sớm thôi

Ở Đông nam á thì thời tiết 4 mùa không rõ rệt và hầu như không có , chỉ có 2 mua mưa và khô:

Bởi vậy những lúc giao mùa nhiệt độ chênh lệch cao : từ ấm xuống lạnh , cá khó thích nghi kịp dẫn đến bỏ ăn

Theo dõi thời tiết và bật sưỡi cá sẽ trở lại nhanh nhẹn và ăn nhiều

Có rất nhiều lý do đằng sau sự bỏ ăn của cá Rồng . Nhưng hay chú ý những hành vi , xử lý trường hợp như vậy sẽ khá dễ dàng.

Làm Gì Khi Cá Rồng Bỏ Ăn

1. Các nguyên nhân khiến cá rồng bỏ ăn

Như đã nói ở trên thì ngay khi mới đem về, cá rồng của bạn cũng có thể bỏ ăn nhưng chỉ mất 1 thời gian ngắn. Điều này là:

Do bạn thả cá cảnh mới mua đột ngột vào bể

Do cá không thích ứng kịp thời với môi trường sống mới

Do trong bể cá của bạn có nhiều các loại cá nhỏ bơi nhanh hoạt động nhiều sẽ dẫn đến cá rồng bị stress

Do các kí sinh có màu trắng bám trên mình cá, phát triển làm cá khó chịu, cá bỏ ăn và rất ít bơi, thậm chí cá sẽ cong mình lại, không bơi và thả mình theo nước (cá bị bệnh đốm trắng).

Trong trường hợp cá rồng bỏ ăn như thế này, bạn phải kiểm tra lại nước xem có đảm bảo hay không. Sau đó kiểm tra tới máy lọc, để máy hoạt động 24/24 không nên để lọc phụt ra oxi (bởi nó có thể gây tress cho cá).

2. Cách chữa bệnh khi cá rồng bỏ ăn

Nếu cá rồng bỏ ăn do bị bệnh đốm trắng hoặc stress

Chữa trị cá rồng bị bệnh đốm trắng: bạn nên cho một ít muối vào bể cá, hoặc cho lên bông lọc nước, muối sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh đốm trắng, đồng thời tránh được các loại bệnh khác và bạn nên để nhiệt độ trong bể cá vào khoảng 30- 32 độ C. Nếu không sợ tốn thời gian bạn nên ra hiệu cá cảnh tìm mua thêm thuốc chữa trị. Để chữa cá rồng bị stress bạn nên để cá tránh tiếp xúc với các loại cá nhỏ khác, không nên nuôi cùng cá nhỏ, nếu không cá nhỏ sẽ rỉa vây cá rồng lúc bị bệnh, điều này khiến cá càng bị stress trầm trọng hơn. Nên để cá rồng trong bể rộng ít nhất là 80x40x60cm vì cá rồng thích không gian rộng.

Nếu cá rồng bỏ ăn do các nguyên nhân khác

– Bạn cần duy trì đảm bảo chất lượng nước, tăng lượng muối giúp cá ổn định bằng cách khoảng 2- 3 ngày thì thay khoảng 10%- 20% nước tùy theo độ bẩn của nước. Mỗi lần thay thì cho thêm 1 ít muối, nếu lần đầu cho nhiều rồi thì cứ thế giảm dần (lưu ý không nên cho quá nhiều muối) – Cần tạo môi trường vận động cho cá: bật sủi oxi từ 4- 6h/ngày (nếu bể có cây cảnh thì nên bật cả đêm nhưng để ở chế độ sủi nhẹ). Hằng ngày bạn cho ăn khoảng 3- 4 con cá mồi để theo dõi dần dần. – Kiên trì cho ăn từng ít một các món khoái khẩu có thể được. Các thức ăn cho cá răng cũng rất đa dạng như:

Nhái hay ếch: chúng bao gồm rất nhiều chất đạm và là thức ăn tuyệt vời cho sự tăng trọng và tăng kích thước của cá rồng. Ếch và nhái được sử dụng tại các trại nuôi cá rồng khắp nơi trên thế giới cho cá bố mẹ nhanh chóng hồi phục và tăng sản lượng sinh sản. Ngoài ra ếch nhái cũng luôn có sẵn ở mọi nơi.

Tôm tươi: Chỉ nên cho cá rồng lớn ăn tôm vì các vẩy và những gai tôm rất nhọn có thể làm hỏng bao tử cá con gây ra rất nhiều loại bệnh khó chữa. Nếu bạn vẫn muốn dùng loại thức ăn này cho cá nhỏ. Thì có thể lột vỏ và cắt các chân cũng như đầu nhọn của tôm, có thể băm thành từng mẩu nhỏ cho cá con dễ ăn.

Tôm đông lạnh: Rất nhiều và dễ dàng mua ở bất kỳ siêu thị nào, bạn có thể mua tươi hoặc đông lạnh, nhưng cần kiểm tra chỉ chọn loại còn tươi. Loại thức ăn này rất nhiều Antaxanthin và Carotene rất cần thiết cho cá rồng. Đặc biệt cá rồng huyết long sẽ mau chóng phát huy màu sắc. Vỏ tôm rất tốt để bổ sung thêm canxi cho cá.

Côn trùng: Đây là loại thức ăn được cá rồng ưa chuộng. Một khi ăn là chúng không muốn thay đổi khẩu vị nữa, vì lẽ đó bạn chỉ nên cho ăn dặm thêm mà thôi. Đừng cho ăn cùng với các thức ăn khác cùng lúc, cá rồng sẽ bỏ lại thức ăn khác làm hư nước. Khi cho ăn côn trùng cũng đừng cho ăn luôn cả đầu hoặc chân côn trùng, các thứ này cứng quá sẽ rất có hại cho cá, chẳng hạn như cá bị lồi hậu môn. Nếu gặp phải bệnh này thì cá sẽ rất lâu mới khỏi hoặc thức ăn có quá nhiều chất béo cũng gây ra hiện tượng này.

Sau khi đã tìm được nguyên nhân khiến cho cá rồng bỏ ăn thì bạn hoàn toàn có thể giúp chúng nhanh chóng thèm ăn trở lại bằng các phương pháp trên. Bạn cũng cần chú ý hơn đến môi trường sống của cá, đặc biệt là chất lượng nước.

Công ty TNHH TM & DV Bể Cá Tài Lộc – Cơ sở 01: 598 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội – Cơ sở 02: 317 Kim Ngưu, Hà Nội – Cơ sở 03: 704A, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội – Cơ sở 04: 445 Lạc Long Quân, Hà Nội Email: becatailoc@gmail.com Hotline: 091.530.2086- 094.328.3333

Tìm Hiểu Nguyên Nhân Cá Rồng Bỏ Ăn Và Cách Khắc Phục

Nếu cá rồng bỏ ăn do bị bệnh đốm trắng hoặc stress

Chữa trị cá rồng bị bệnh đốm trắng: muối sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh đốm trắng, bạn nên cho một ít muối vào bể cá, hoặc cho lên bông lọc nước, đồng thời tránh được các loại bệnh khác và bạn nên để nhiệt độ trong bể cá vào khoảng 30 – 32 độ C. Bạn nên ra hiệu cá cảnh tìm mua thêm thuốc chữa trị nếu không sợ tốn thời gian.

Bạn nên để cá tránh tiếp xúc với các loại cá nhỏ khác để chữa cá rồng bị stress, không nên nuôi cùng cá nhỏ, nếu không điều này khiến cá càng bị stress trầm trọng hơn vì cá nhỏ sẽ rỉa vây cá rồng lúc bị bệnh. Vì cá rồng thích không gian rộng, nên để cá rồng trong bể rộng ít nhất là 80x40x60cm.

Để giúp cá ổn định, tùy theo độ bẩn của nước bạn cần duy trì đảm bảo chất lượng nước, tăng lượng muối, bằng cách khoảng 2 – 3 ngày thì thay khoảng 10% – 20% nước. Mỗi lần thay thì cho thêm 1 ít muối, cứ thế giảm dần nếu lần đầu cho nhiều rồi (lưu ý không nên cho quá nhiều muối).

Cần tạo môi trường vận động cho cá: bật sủi oxy từ 4 – 6h/ngày (nên bật cả đêm nhưng để ở chế độ sủi nhẹ nếu bể có cây cảnh ). Để theo dõi dần dần, hằng ngày bạn cho ăn khoảng 3 – 4 con cá mồi.

Các loại thức ăn cho cá mà đặc biệt là cá rồng cũng rất đa dạng. Kiên trì cho ăn từng ít một các món khoái khẩu có thể được, như:

Nhái hay ếch: chúng là thức ăn tuyệt vời bao gồm rất nhiều chất đạm, đảm bảo cho sự tăng trọng và tăng kích thước của cá rồng. Cá bố mẹ nhanh chóng hồi phục và tăng sản lượng sinh sản nhờ ếch và nhái, đây là thức ăn được sử dụng tại các trại nuôi cá rồng khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra ếch nhái cũng luôn có sẵn ở mọi nơi.

Tôm tươi: vì các vảy và gai tôm rất nhọn có thể làm hỏng bao tử cá con gây ra rất nhiều loại bệnh khó chữa, chỉ nên cho cá rồng lớn ăn tôm. Có thể lột vỏ và cắt các chân cũng như đầu nhọn của tôm, nếu bạn vẫn muốn dùng loại thức ăn này cho cá nhỏ và có thể băm thành từng mẩu nhỏ cho cá con dễ ăn.

Côn trùng: Đây là loại thức ăn được cá rồng ưa chuộng. Bạn chỉ nên cho ăn dặm thêm mà thôi bởi một khi ăn là chúng không muốn thay đổi khẩu vị nữa. Cá rồng sẽ bỏ lại thức ăn khác làm hư nước nên đừng cho ăn cùng với các thức ăn khác cùng lúc. Cũng đừng cho ăn luôn cả đầu hoặc chân côn trùng khi cho ăn côn trùng, các thứ này cứng quá sẽ rất có hại cho cá, chẳng hạn như cá bị lồi hậu môn. Cá sẽ rất lâu mới khỏi nếu gặp phải bệnh này hoặc thức ăn có quá nhiều chất béo cũng gây ra hiện tượng này.

Tình Trạng Cá Koi Bỏ Ăn

Ngày đăng: 18/08/2020

Lượt xem: 1.128

Việc cá Koi ngừng ăn có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại, nhưng không phải là điều mà lúc nào bạn cũng phải lo lắng. Cũng giống như những loài cá nước ngọt khác, cá Koi không duy trì một hình thức ăn trong suốt cả năm và sẽ thay đổi hành vi ăn uống tùy thuộc theo môi trường của chúng. Lượng thức ăn mà koi sẽ ăn thực sự phụ thuộc vào nhiệt độ nước và bạn có thể thấy koi của mình ăn ít hơn vào đầu mùa xuân và mùa đông khi trời lạnh hơn, nhưng ăn nhiều thức ăn vào mùa hè khi trời ấm hơn. Đây là quá trình trao đổi chất luôn thay đổi của koi khi làm việc, tăng tốc trong thời tiết ấm hơn và chậm lại khi thời tiết lạnh hơn – cuối cùng dẫn đến trạng thái ngừng hoạt động hoàn toàn, thường được gọi là “ngủ đông”.

Koi có thể chán thức ăn thường ngày nếu trong hồ của bạn có một vài loại khác hấp dẫn chúng hơn. Chúng cũng có thể ăn ít hoặc bỏ ăn nếu thời tiết thất thường hoặc một vài nguyên nhân khác, điều đó là bình thường, tuy nhiên nếu việc bỏ ăn diễn ra trong vài ngày thì bạn cần phải kiểm tra lại tình trạng của hồ cũng như đàn cá của mình.

– Thức ăn kém chất lượng và dinh dưỡng

– Tình trạng nước xấu

– Stress

– Nhiễm khuẩn hoặc kí sinh trùng.

– Bị chấn thương

Những nguyên nhân phổ biến khiến cá koi bỏ ăn

Thức ăn kém chất lượng và dinh dưỡng

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc nuôi cá koi là đảm bảo rằng bạn đang cho cá ăn chế độ ăn uống tốt nhất có thể để giữ cho chúng khỏe mạnh. Thức ăn chất lượng thấp thường chứa nhiều thành phần mà koi không cần và không có nhiều thành phần mà chúng thực sự cần. Điều này gây ra sự tích tụ về các chất thải dư thừa, dẫn đến hiện tượng ko tiêu hóa được làm cá suy yếu và chán ăn, bỏ ăn. Đảm bảo thức ăn bạn cho cá koi ngon, bổ dưỡng và chất lượng cao sẽ cải thiện thói quen ăn uống và sức khỏe tổng thể của chúng!

Do nguồn nước

Cá Koi rất nhạy cảm trong môi trường nước của chúng, sự tăng giảm nhiệt độ nước đột ngột có thể khiến chúng căng thẳng dẫn đến bị stress và bỏ ăn. Những thay đổi đột ngột ban đầu sẽ khiến cá koi lười ăn từ từ và dần thích nghi với nhiệt độ mới. Tuy nhiên, cá koi bỏ ăn lâu ngày sẽ dẫn đến yếu dần, vì vậy cần can thiệp kịp thời để kích thích khả năng ăn uống của cá.

Chất lượng nước xấu đi cùng với sự gia tăng của các chất amonia, nitrit, nitrat cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của cá và làm cá kém ăn, nếu tình trạng nước xấu duy trì lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng bỏ ăn hoàn toàn ở cá.

Do bị bệnh

Nếu bỗng nhiên một số con cá Koi xa lánh đàn, ẩn tại một góc hồ và bỏ ăn thì có thể chúng đã bị mắc bệnh do ký sinh trùng thông thường hoặc bị nhiễm trùng. Bệnh ở cá Koi thường mắc phải có thể là bệnh nấm trắng, bệnh trùng mỏ neo, bệnh sán lá đơn,…

Cần chú ý quan sát kỹ các dấu hiệu để tìm ra chính xác các bệnh ở cá koi và có phương pháp điều trị kịp thời:

 + Chuyển động chậm chạp, bỏ ăn

 + Dấu hiệu trên cơ thể như: rụng râu, rách đuôi, rách vây

 + Màu sắc trên cơ thể cá bị nhạt hoặc mất màu

+ Trên da cá xuất hiện các vết lở loét, các đốm, u nang

Hướng dẫn chữa trị cá Koi bỏ ăn

– Điều chỉnh chế độ ăn và dùng thức ăn chất lượng cao

Khi cá Koi bị đầy bụng do không tiêu hóa được thức ăn dẫn đến tình trạng lười ăn. Nên cho cá ăn tối đa 1 lần/ngày và thay đổi loại thức ăn chất lượng tốt hơn. Dùng các loại thức ăn dạng viên, hàm lượng cao, bổ dưỡng và phù hợp với tiêu hóa của cá koi và giảm nguy cơ ô nhiễm nguồn nước khi dùng các loại thức ăn tươi sống.

Sử dụng loại thức ăn có hàm lượng đạm từ 35-45% có hương vị thơm ngon sẽ kích thích sự ham ăn, giúp cá koi của bạn tăng trưởng toàn diện và lên màu chuẩn đẹp hơn.

Gợi ý: Bộ ba thức ăn cá Koi đáng giá nhất cho phân khúc cá Koi tiêu chuẩn toàn cầu có giá dưới 200k/kg

– Khắc phục chất lượng nước

Nên hạn chế sự thay đổi nhiệt độ nước đột ngột sau mỗi lần thay nước trong hồ bằng cách sử dụng bộ đo nhiệt độ nước. Ngoài ra cá Koi sẽ ăn nhiều khi thời tiết ấm áp và ăn ít đi vào mùa thu đông khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Chính vì thế nên lắp đặt thêm bộ gia nhiệt trong hồ cá, bơm khí oxy,… để tăng nhiệt độ nước trong hồ lên tầm 25-28 oC để tạo ra môi trường ấm áp, dễ chịu, giúp cá khỏe mạnh và ăn ngon.

Việc kiểm tra chất lượng nước cũng nên được tiến hành định kỳ hàng tuần; đặc biệt là kiểm tra hàm lượng Amonia, nitrit, nitrat để có biện pháp xử lý sớm.

– Điều trị ký sinh trùng, chấn thương

   + Bệnh do trùng quả dưa gây ra ở cá Koi

   + Bệnh kí sinh do rận và trùng mỏ neo dây ra ở cá Koi

   + Bệnh sán lá đơn chủ ở cá Koi

Để những chú cá Koi khỏe mạnh, ham ăn, ít mắc phải bệnh tật thì cũng cần chú trọng việc lọc nước trong hồ thường xuyên để tạo môi trường sống sạch cho cá. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi cá Koi. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi cá Koi, hãy liên hệ với Koilover để được tư vấn và chăm sóc cá Koi chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

 - HÀ NỘI: 0937 598 098/0934 598 098. Số 9/7 Phố Gia Thượng, Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội.

 - TPHCM: 0977 267 138. Số 214/3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, Quận 7

 - ĐÀ NẴNG: 0933 598 098. Số 711 đường Trường Chinh, P. Hòa Phát, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.