Tại Sao Cần Vệ Sinh Bộ Lọc Hồ Cá Koi Thường Xuyên ?

--- Bài mới hơn ---

 • Giá Máy Bơm Tạt Jebao Lp16000 40W Cho Hồ Cá Koi Hồ Chí Minh
 • Mách Bạn Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Mini Ngoài Trời Đẹp Nhất
 • Dự Trù Chi Phí Và Những Lưu Ý Giúp Tối Ưu Hóa Chi Phí Xây Hồ Cá Koi
 • Chi Phí Xây Hồ Cá Koi
 • Sơ Đồ Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi
 • Thiết kế một hồ cá Koi đẹp, đạt chuẩn là yếu tố quan trọng đầu tiên để đàn cá của bạn luôn khỏe mạnh, màu sắc rực rỡ sống động. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa đủ. Để đàn cá chép Koi luôn khỏe, phát triển tốt thì bộ lọc phải tốt, trong đó bộ lọc vi sinh chiếm một phần vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo hệ sinh thái trong hồ Koi.

  Có nên vệ sinh bộ lọc hồ cá Koi hay không

  Bộ lọc cho hồ Koi cần được vệ sinh định kỳ và thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định, không gây xáo trộn môi trường sống của cá.

  Hệ thống vi sinh vật của hồ cá Koi không chỉ có những vi sinh vật có lợi mà còn có cả những loại vi sinh vật gây bệnh cho cá. Hệ thống lọc sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều cặn bẩn và vi sinh vật gây hại, bên cạnh đó bộ lọc không được vệ sinh sẽ không đảm bảo ổn định cho quá trình lọc, vì vậy việc định kỳ làm sạch hệ thống lọc là điều hết sức cần thiết.

  Lý do nên vệ sinh bộ lọc hồ cá Koi thường xuyên

  Các vi sinh vật trong hệ sinh thái hồ sẽ bị đào thải sau một thời gian khi không còn đóng góp cho hệ sinh thái để nhường chỗ cho các vi khuẩn mới. Xác các vi sinh vật này nếu không được làm sạch sẽ gây ô nhiễm cho nguồn nước trong hồ cá và tích tụ tại hệ thống lọc, vì vậy việc làm sạch bộ lọc thường xuyên chính là để nguồn nước luôn được trong sạch.

  Dịch vụ vệ sinh, bảo trì hồ cá Koi của công ty TNHH MTV Cá kiểng Thái Dương chính là lựa chọn tin cậy giữ cho hồ nuôi cá cảnh của gia đình bạn luôn sạch, trong, bảo vệ sức khỏe của đàn cá nuôi. Bạn chỉ cần liên lạc với chúng tôi để nhận về sự hài lòng tuyệt đối. Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hồ cá cảnh, sự hài lòng của bạn cũng chính là thành công của chúng tôi.

  LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

  CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

  Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

  Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Lọc Hồ Cá Koi Những Điều Cần Biết Về Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi
 • Địa Chỉ Bán Cá Koi Mini Đẹp Giá Rẻ Tại Đà Nẵng
 • Hồ Cá Koi Xi Măng
 • Hướng Dẫn Xây Hồ Nuôi Cá Koi Bằng Xi Măng Từ A
 • Thi Công Hồ Cá Koi Bằng Xi Măng
 • Bộ Lọc Hồ Cá Koi Những Điều Cần Biết Về Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Cần Vệ Sinh Bộ Lọc Hồ Cá Koi Thường Xuyên ?
 • Giá Máy Bơm Tạt Jebao Lp16000 40W Cho Hồ Cá Koi Hồ Chí Minh
 • Mách Bạn Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Mini Ngoài Trời Đẹp Nhất
 • Dự Trù Chi Phí Và Những Lưu Ý Giúp Tối Ưu Hóa Chi Phí Xây Hồ Cá Koi
 • Chi Phí Xây Hồ Cá Koi
 • Bộ lọc hồ cá Koi tốt là một phần rất quan trọng góp phần tạo nên sinh thái trong hồ Koi và giúp cá chép Koi luôn khỏe mạnh, màu sắc rực rỡ sống động. Để làm được điều đó, thiết kế hồ cá Koi cần phải đẹp và đúng chuẩn ngay từ đầu với lọc vi sinh chất lượng. Tuy nhiên ngay cả khi bạn đã lắp đặt được một bộ lọc hoàn chỉnh thì trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi những thắc mắc thường gặp.

  Bộ lọc hồ cá Koi là gì?

  Hệ thống lọc hồ cá koi bao gồm nhiều công cụ, thiết bị hỗ trợ tác động qua lại với nhau, có tác dụng chính là làm sạch môi trường nước, giúp lưu thông không khí, loại bỏ cặn lọc chất thải trong hồ. Bộ lọc hồ cá Koi là một trong 5 thành phần chính của một hồ nuôi cá chép Koi bao gồm: hút, lọc, đẩy, xả, tràn:

  Bộ phận hút: hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và mặt hồ.

  Bộ phận lọc: gồm lọc thô và lọc tinh, giữ cho nước trong hồ luôn được sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn.

  Bộ phận đẩy: đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ, giúp nước trong hồ lưu thông, luân chuyển, đảm bảo lượng O 2 trong hồ đầy đủ cho cá thở.

  Bộ phận xả: Bao gồm xả cạn hồ cá và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống. Đây là một trong những phần quan trong để gia chủ có thể vệ sinh hồ cá.

  Bộ phận chống tràn: Thiết bị này giúp cho hồ nước không bị tràn ra ngoài.

  Trong đó, phần lọc hồ cá Koi luôn là được coi trọng hơn cả và cần được tính toán cẩn thận ngay từ khâu thiết kế diện tích hồ, cho đến khi thả cá, mật độ cá, dung tích chứa của hồ…, việc thiết kế sai, đồng nghĩa với việc phải thay mới lại tốn kém rất nhiều chi phí.

  Bạn có cần phải vệ sinh bộ lọc hồ cá Koi thường xuyên hay không?

  Việc định kỳ làm sạch bộ lọc hồ cá Koi là điều hết sức cần thiết và thường xuyên để đảm bảo ổn định cho quá trình lọc, không gây xáo trộn môi trường sống của cá. Bởi hệ thống vi sinh vật của hồ cá Koi không chỉ có vi sinh vật có lợi mà còn có cả những vi sinh vật gây bệnh cho cá. Sau một thời gian sử dụng lâu dài, hệ thống lọc sẽ tích tụ rất nhiều cặn bẩn và vi sinh vật gây hại làm ảnh hưởng sức khỏe của cá.

  Nhiều người lo lắng việc vệ sinh này sẽ làm mất đi lượng vi sinh vật có lợi trong hồ. Tuy nhiên, việc này chỉ đúng đối với những hệ thống lọc mới lắp đặt hoặc mới set vi sinh xong. Bởi vì lúc này vi khuẩn trong hồ chỉ là những sinh vật đơn lẻ hay là sinh vật đơn bào chưa có sự gắn kết, do đó chúng rất dễ bị tác động.

  Trong khi đó đối với một hồ cá Koi đã hoạt động ổn định thì lượng vi sinh vật sẽ vô cùng phong phú, làm nên một “hệ sinh thái hồ” bền vững, ít chịu ảnh hưởng từ tác động bên ngoài. Hệ thống lọc chỉ có nhiệm vụ giữ ổn định nguồn nước tránh ô nhiễm chứ không gây hại lên tính cân bằng môi trường nước hồ nuôi. Vì vậy đối với những hồ cá koi, chỉ cần bạn tạo được hệ vi sinh ổn định trong một thời gian thì bạn có thể an tâm vệ sinh bộ lọc của mình mà không sợ làm mất vi sinh.

  Vì sao nên thiết kế bộ lọc đúng chuẩn và phù hợp với diện tích hồ cá Koi?

  Không chỉ cá Koi mà với bất cứ loại cá nào nếu được nuôi trong hồ thì cũng rất cần có một bộ lọc nước để đảm bảo được một môi trường sống tốt nhất cho cá. Những chất thải từ cá cũng như những nguồn ô nhiễm từ bên ngoài nếu như không được lọc sẽ làm cho cá dễ bị nhiễm khuẩn thậm chí còn gây chết.

  Có rất nhiều bộ lọc cá Koi khác nhau tùy vào kích thước hồ nhưng chúng đều có công dụng như nhau đó là lọc đi những bụi bẩn, vi khuẩn có trong nước để mang lại một nguồn nước vô cùng sạch cho cá Koi có thể phát triển tốt nhất. Một hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho việc thay nước hồ cá, mọi thứ đều được làm tự động hiệu quả mà lại tạo được môi trường sinh thái tốt cho cá sinh trưởng.

  Như vậy, để những chú cá chép Koi trong hồ cá của mình có thể phát triển tốt nhất thì các bạn nên trang bị một bộ lọc hồ cá Koi đúng chuẩn và phù hợp với diện tích của hồ nước. Với những thông tin Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật nêu trên, hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu được phần nào về chức năng của bộ lọc nước và hoạt động của hồ cá Koi để có thể chăm sóc cá Koi một cách tốt nhất!

  Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương

  Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Trụ Sở – Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Bán Cá Koi Mini Đẹp Giá Rẻ Tại Đà Nẵng
 • Hồ Cá Koi Xi Măng
 • Hướng Dẫn Xây Hồ Nuôi Cá Koi Bằng Xi Măng Từ A
 • Thi Công Hồ Cá Koi Bằng Xi Măng
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Koi Trong Hồ Xi Măng Khoa Học
 • 05 Lưu Ý Về Cách Làm Hồ Cá Koi Đơn Giản, Đẹp, Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng
 • Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi Trong Thi Công Tiểu Cảnh Sân Vườn
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Cho Sân Vườn Biệt Thự Đẹp Uy Tín Nhất 5
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời
 • Thiết Kế Sân Vườn Trúc Xinh
 • Không giống như làm hồ cá koi trong nhà, cách làm hồ cá Koi ngoài trời đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp hơn để đảm bảo vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy. Vậy nên dù thiết kế của bạn lớn hay nhỏ, để sở hữu hồ cá Koi đẹp và khiến cho không gian sân vườn trở nên lôi cuốn hơn hãy chắc chắn rằng bạn đã áp dụng đúng và đầy đủ nhất những nguyên tắc xây dựng cơ bản để triển khai các ý tưởng thiết kế của mình.

  Hướng dẫn cách làm hồ cá Koi ngoài trời với 5 bước cơ bản

  Nếu hồ cá koi của bạn thiết kế bể cá ngoài trời đẹp chi phí thấp có trồng thêm hoa sen, hoa súng… thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi khiến hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí.

  Nếu bạn muốn có làm thác nước, suối nước nhân tạo, thì hướng ra của dòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

  Cách làm hồ cá Koi ngoài trời như thế nào là đúng chuẩn?

  1. Lựa chọn loại cá Koi

  Cá Koi có nhiều chủng loại nhưng cá Koi Nhật, cá Koi Tàu hoặc cá Koi Việt Nam, việc lựa chọn cá đẹp dựa vào các yếu tố như ngoại hình đẹp, mình hình thoi, màu sắc thì sắc nét, THiết kế bể cá ngoài trời đẹp chi phí thấp màu sắc hợp với tuổi và mệnh của bạn.

  3. Kích thước của hồ cá Koi

  Đối với kích thước của bể cá Kôi thì tùy thuộc vào vị trí bạn muốn đặt bể Koi, số lượng cá mà quý vị muốn thả trong bể nhưng cần thỏa mãn các tiêu chí sau: đảm bảo yếu tố phong thủy hài hòa, phù hợp với tổng thể thiết kế, công năng của ngôi nhà hay sân vườn.

  4. Loại bể cá Koi

  Bể cá Koi có thể là bể làm bằng bê tông, bằng vật liệu kính hay trải bạt theo phong cách tự nhiên, việc thiết kế bể cá koi phụ thuộc vào diện tích, sở thích của chủ đầu tư. THiết kế bể cá ngoài trời đẹp chi phí thấp Hệ thống lọc của bể cá Koi: hệ thống lọc ngầm, hệ thống lọc skmetic, làm hồ cá koi hệ thống lọc ngoài,…

  5. Nước trong hồ cá Koi

  Nước là yếu tố quan trọng hàng đầu trong một hồ cá Koi, nước phải có độ pH dao động trong khoảng 7-7.5 là lý tưởng. Đối với mực nước thì nếu hồ cá ở trong nhà mực nước tối thiểu là 40 cm, còn ở ngoài trời là 60cm. Nước yêu cầu phải trong, không có dịch bệnh và ít rêu tảo.

  Những lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi ngoài trời là gì?

  Hồ cá Koi đúng chuẩn sẽ đảm bảo được sự sinh thiết kế bể cá ngoài trời đẹp chi phí thấp trưởng của cá Koi cũng như tiết kiệm tối đa các chi phí cải tạo và nhiều chi phí phát sinh. Một yếu tố rất quan trọng là hồ phải có hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn bao gồm bộ phận hút, đẩy, xả, tràn mới tránh được hồ cá bị đục sau này.

  Nói cách khác hồ cá Koi rẻ nhất là loại hồ chỉ làm một lần nhưng đúng cách. Nếu không làm được thì xác suất xảy ra các vấn đề như rò rỉ nước, thấm đáy, thấm cổ ống, lọc không hiệu quả, cá bị bệnh, cá chết,… là rất lớn. Vì vậy hãy làm đúng chuẩn và đẹp ngay từ đầu để ngăn những điều ấy không xảy ra.

  Thiết kế bể cá ngoài trời đẹp chi phí thấp Để làm được điều này thì việc lựa chọn đối tác thiết kế và thi công hồ cá Koi là cực kỳ quan trọng vì họ phải là những người không những am hiểu về quy trình, cách thức thi công mà còn phải hiểu biết về yếu tố phong thủy, có kiến thức về các loại cá để thiết kế, làm hồ cá koi cho phù hợp.

  Chọn đèn sân vườn trang trí hồ cá Koi sao cho đúng cách?

  Song song với những sản phẩm đèn sân vườn cổ điển, các mẫu đèn hiện đại vẫn đang được các khách hàng ưa thích và lựa chọn cho sân vườn nhà mình. Đèn sân vườn ngoại thất mang phong cách hiện đại có mặt tại An Phước mang một nét đẹp đơn giản, không cầu kì nhưng vẫn tạo được điểm nhấn không thể thiếu.

  ĐÈN SÂN VƯỜN YB-H9356

  Có thể nói rằng, YB-H9356 sở hữu một vẻ đẹp đáng mong đợi của nhiều người. Với chất liệu nhôm đúc kết hợp với Acrylic một cách hài hòa, mẫu đèn ngoại thất sân vườn hiện đại này có thể chịu được thời tiết ngoài trời bất kể mưa nắng. Đơn giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn, những vòng tròn phát sáng mỗi khi trời tối nằm ở thân đèn chắc chắn chắn sẽ khiến cho YB-H5356 là một mẫu đèn có một không hai.

  ĐÈN SÂN VƯỜN YB-H9215

  Vẫn là chất liệu Acrylic, YB-H9215 lại thu hút cái nhìn của mọi người ở phần đầu đèn phát sáng. Đây là mẫu đèn thích hợp cho gắn trong vườn nhà chứ không nên gắn dọc vệ đường bởi phần đầu đèn bằng nhựa acrylic có thể không chống chịu được va đập mạnh.

  Phần bóng LED của đèn này là bóng 5W, bạn có thể lựa chọn ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  ĐÈN SÂN VƯỜN YB-H8722

  Vẫn mang dáng dấp của YB-H8722 nhưng mẫu đèn này có phần nhỏ hơn, phần đầu đèn được cải tiến hơn, bền bỉ hơn. Mặc dù mẫu đèn này có công suất là 3W nhưng vẫn đảm bảo được độ sáng cho không gian ngoại thất. Đây là mẫu đèn pù hợp cho những gia đình có không gian ngoại thất nhỏ hoặc dùng thắp sáng trên sân thượng.

  ĐÈN SÂN VƯỜN APGR 0130A

  Đèn sân vườn hiện đại APGR 0130A không có gì nổi bật, nếu không muốn nói là chẳng có gì đặc sắc. Tuy nhiên mẫu đèn sân vườn này lại rất thích hợp cho những sân vườn, tiểu cảnh nhỏ hay những bể cá ngoài trời. Đơn giản nhưng hiệu quả chiếu sáng của mẫu đèn này thật sự không có gì đáng chê.Với thiết kế đĩa đèn LED chiếu sáng, luồng sáng của chiếc đèn này được phân bố rất đều và tập trong ánh sáng xướng bên dưới chứ không tỏa ra xung quanh.

  ĐÈN SÂN VƯỜN APGR 924

  Một thiết kế đèn sân vườn lạ mắt, độc đáo đôi khi lại khiến những đứa trẻ thích thú hơn cả ba mẹ nó. Độc đáo, bền bỉ, lạ mắt là đặc điểm chung của mẫu đèn này.

  ĐÈN SÂN VƯỜN YB-H8837

  Đèn trụ sân vườn YB-H8837 mang một nét đẹp đơn giản mà cực kì chắc chắn, vững chãi. Kích thước D90*400mm rất thích hợp cho những công trình, khu vực công viên hay vườn nhà rộng rãi. Bóng LED có trong mẫu đèn YB-H8837 công suất 9W vừa đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, vừa đảm bảo được độ bền khi nóng LED có tuổi thọ lên đến trên 10 năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Cách Sử Dụng Đèn Led Chiếu Sáng Hồ Cá Koi Hợp Lý Và Hiệu Quả
 • Mẫu Đèn Led Chiếu Sáng Hồ Cá Koi Tuyệt Đẹp
 • Bán Hút Mặt Hút Đáy Hồ Cá Koi Nha Trang Giá Rẻ
 • Bán Thùng Lọc Hồ Cá Koi Nha Trang Giá Rẻ
 • Bán Máy Bơm Hồ Cá Koi Nha Trang Uy Tín Giá Rẻ
 • Tận Hưởng Vẻ Đẹp Cuốn Hút Từ Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Với Phong Cách Hiện Đại
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Tối Ưu Bao Giá Tốt Nhất
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi, Làm Bể Lọc Hồ Cá
 • Thi Công Thiết Kế Hồ Cá Koi
 • Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự, Thiết Kế Hồ Cá Koi
 • Hồ Cá Koi Hiện Đại Tinh Tế

  Hồ cá koi phong cách hiện đại là sự tận dụng các mẫu mã, kiểu dáng và phong cách hiện đại, xu hướng mới nhất để hoàn thiện vẻ đẹp cho hồ cá koi. Tuy là sự hiện đại nhưng vẫn ưu tiên sử dụng các yếu tố làm tăng vẻ tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên nhất cho hồ cá. Ví dụ thực tế là luôn kết hợp với cây xanh, hoa lá, hoa súng, cùng với các vật liệu như đá, sỏi, gỗ… để làm tăng yếu tố thiên nhiên.

  Chính vì thế mà mọi người luôn cảm nhận được không gian trong lành và mát mẻ của tự nhiên mỗi khi ngồi gần hồ cá. Đặc biệt hơn, còn có thêm hòn non bộ, thác nước, tiểu cảnh mini bao quanh hồ để làm tăng sự cuốn hút và thể hiện được mô hình thu nhỏ của thiên nhiên hơn.

  Bể Cá Koi Hiện Đại Sang Trọng

  Đảm bảo khuôn viên nhà sẽ trở nên sang trọng, trang nhã, dịu dàng nhưng rất cuốn hút với mẫu hồ cá koi phong cách hiện đại cụ thể như: tạo lối đi ngang qua hồ cá bằng các phiến đá chỉ cao hơn mặt nước chút, tạo chiếc cầu bắc ngang qua hồ, tạo bề ngồi ngay bên hồ… Hoặc có thể là tạo nét uốn lượn, tự nhiên của một chiếc hồ bình thường.

  Gần đây nhất là bể cá koi nằm ngay tầm mắt của người xem. Thay vì phải thiết kế bằng xi măng và chúng ta chỉ có thể ngắm nhìn chúng từ trên mặt hồ xuống, còn với mẫu mới này, bạn còn quan sát được bao quát toàn hồ cá từ tận đáy hồ. Đây là một trong những mẫu hồ cá koi hiện đại nhất gần đây. Tùy theo từng diện tích của khuôn viên và vị trí, khả năng tài chính của gia chủ sẽ thiết kế những mẫu hồ cá thích hợp.

  Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Hiện Đại

  Bước 1 Thiết Kế Ao

  Trước khi có một hồ đẹp, điều cần thiết là trước tiên bạn phải phác thảo ý tưởng ra bản vẽ.

  Điều này sẽ cho thấy hồ Koi theo mong muốn của bạn, bạn cũng có thể tính toán số lượng vật liệu bạn cần cho kích thước và bố cục cụ thể của ao.

  Bước 2 Chuẩn Bị Mặt Bằng

  Phác Thảo Hồ

  Khi đã có ý tưởng bản vẽ bạn có thể phác thảo diện tích ao. Bạn cũng nên phác thảo những nơi có những yếu tố chính như hệ thống lọc, thác nước, cây trang trí.

  Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm hồ rải bạn để tiết kiệm thời gian. Vấn đề hồ xây tôi sẽ cập nhật trong bài viết có trong tương lai.

  Sau khi bạn phác thảo được mọi thứ trên giấy bạn cảm thấy đã ổn thì chúng ta sẽ đến giai đoạn đào ao. Do dùng vải bạt nên bạn có thể đào ao với các tầng khác nhau độ cao trung bình có thể từ 80 – 120cm.

  Rãnh cần phải đào để dẫn nước từ ống nước đến bộ lọc hoặc thác nước. Bạn nên sử dụng hút mặt, đào rãnh vào máy bơm ao bên ngoài và từ máy bơm đên bộ lọc ngoài. Nếu bạn sử dụng mày bơm chìm cho hút mặt thì rãnh sẽ đi từ hút mặt đến bộ lọc.

  Cài Đặt Hệ Thống Thoát Nước

  Thoát nước đáy được sử dụng để loại bỏ chất thải từ đáy ao – bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vì sẽ cần ít bảo trì hơn.

  Phần sâu nhất sẽ đặt ở phần giữa để nước dồn về hệ thống thoát để đi ra phía cống. Sau đó đào một rãnh để chứa ống nối cống với xoáy bể lắng.

  Bây giờ bạn cần phải lót dưới ao.

  Cặt một số lớp lót ao với kích thước chính xác bằng cách sử dụng kéo. Hãy nhớ cắt một phần để đưa vào lớp lót nơi thoát nước cuối cùng.

  Kết Nối Hệ Thống Thoát Nước Đáy và Hút Mặt

  Sau khi hoàn thành xong công đoạn dải lớp lót ở đáy và cạnh ao, hãy cắt một cái XX vào đáy của lớp lót nơi có ống thoát nước.

  Hãy chú ý và đản bảo cống và lớp lót thật sạch, khô giáo trước khi dán chúng lại với nhau và giữ không có nếp nhăn nào.

  Cạnh Ao

  Bước 4 Hoàn Thiện Ao

  Thêm Nước Và Vi Sinh

  Đổ đầy nước trong ao đến độ cao ổn định và thêm nước vào để khử clo cho nước.

  Bạn có thể mua vi sinh khởi đầu và nên được thêm vào nước, bộ lọc.

  Trồng Cỏ

  Thêm đầy đủ các chi tiết ống và lắp đặt lọc cho các vị trí cho chuẩn. Bạn cũng nên chú ý cho cả vi sinh và thực vật tự sinh trước khi thêm bất kì loại cá nào.

  Hãy chắc chắn để thích nghi trước khi chúng vào ao. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm nổi các túi trên bề mặt ao khoảng 30 phút.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Thiết Kế Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện Đại
 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy
 • Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp Ở Tp Hồ Chí Minh
 • Nhận Làm Hồ Cá Koi Tại Thái Nguyên Giá Rẻ
 • Check In Ngay Tại Cá Koi Homestay Ở Đà Lạt
 • Tìm Hiểu Về Bộ Lọc Hồ Cá Koi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Koi Nhật Bản Gần 10 Tỷ Tại Việt Nam
 • Hồ Cá Koi Trong Nhà Thả Gần 200 Koi Mini 3
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Đơn Giản Đẹp
 • Cách Làm Hồ Cá Koi Đơn Giản Tại Nhà Chi Tiết Nhất
 • Các Cách Tự Làm Hồ Cá Koi Đơn Giản Tại Nhà
 • Chất thải của cá Koi có thể là hóa học và vật lý vì vậy hệ thống lọc của bạn cần đáp ứng được khả năng xử lý cả hai. Hai loại lọc chính phổ biến là sinh học và cơ học. Lọc sinh học sẽ nuôi cấy hiếu khí ( hay còn gọi là nitrat hóa) giúp phá bỏ các thành phần hóa học chất thải của cá. Lọc cơ học được sử dụng để với tác dụng xử lý chất thải vật lý như phân, lá chết, côn trùng chết…

  Thiết lập hệ thống hồ của bạn

  Có những yếu tố cụ thể mà bạn cần phải có trong hồ để đảm bảo sức khỏe cho cá Koi của bạn.Trước khi đi sâu vào bộ phận lọc, bạn cần hiểu rõ chức năng và các thành phần cơ bản của chúng

  Xả đáy

  Hầu hết các hồ thường được thiết kế ống xả ở đáy. Vì lợi ích của đường đi tự nhiên của các mảnh vụn và chất thải rơi xuống đáy theo trọng lực, cống đáy thường được đặt ở điểm sâu nhất của hồ. Những hồ không có cống thoát nước ở đáy sẽ phải đối mặt với chất thải tích tụ và gây ra chất cặn bã hoặc thường xuyên phải hút bụi. Phần thoát nước dưới đáy sẽ được dẫn đến bể lắng để xử lý.

  Nước chảy vào cống đáy sẽ di chuyển vào bể lắng, sau đó được lắng xuống đáy bể trong khi nước bề mặt được đưa về phía máy bơm. Ở giữa bể và máy bơm sẽ là một bộ lọc, có thể là sinh học hoặc cơ học. Bộ lọc này giúp loại bỏ nhiều chất thải hơn từ nước cũ,để đảm bảo nước sạch hơn sau đó được bơm trở lại hồ.

  Bạn sẽ cần đảm bảo tốc độ dòng chảy của nước có thể phù hợp với kích thước ống thoát nước dưới cùng. Tốc độ dòng chảy chậm sẽ làm cho các hạt nặng hơn lắng xuống trong đường ống thoát nước phía dưới thay vì di chuyển vào bể lắng. Tuy nhiên, bạn cần có một dòng chảy đủ chậm để có thể chất thải nặng hơn chìm xuống bể lắng.

  Để giúp bạn tìm ra cấu hình cống đáy phù hợp, hãy xem xét một cống đáy ba inch, có thể quét một bán kính 4 foot. Để hoạt động, cống này cần lưu lượng nước tối thiểu 5600 lít mỗi giờ, do đó cặn sẽ không đọng lại trong đường ống. Tốt hơn là có 8000 lít mỗi giờ với bể lắng 600 lít khi sử dụng cống đáy ba inch.

  Một cống đáy bốn inch là lý tưởng và có thể quét một bán kính sáu foot và cần ít nhất 2.500 gallon mỗi giờ cho một bể lắng 250 gallon. Để chắc chắn rằng bể lắng của bạn sẽ hoạt động đúng chức năng của nó, một quy định tất yếu là phải khớp thể tích bể lắng của bạn với lưu lượng nước tối thiểu của bạn ở giá trị 10%. Hay nói cách khác, thể tích bể lắng của bạn phải là khoảng 10 % lượng nước di chuyển mỗi gallon mỗi giờ của bạn.

  Lực hấp dẫn rõ ràng là làm rất nhiều để đưa cặn và chất thải theo dòng chảy vào bể lắng. Khi nước đã ở trong bể, chất thải rắn sẽ không thể di chuyển ra ngoài bể cho đến khi máy bơm hút chúng ra khỏi bể lắng. Mặc dù hầu hết hồ của bạn có thể được giữ sạch sẽ với hệ thống thoát nước đáy và máy lọc nước, nhưng cũng cần phải bảo dưỡng một chút để hệ thống có thể hoạt động trơn chu hơn. Bạn nênx tập thói quen kiểm tra bộ lọc của bể lắng cách ngày hoặc lâu hơn. Thùng chứa chất thải sẽ đầy và điều tất yếu là nó cần được đổ đi. Nhiệm vụ của bạn là đảm bảo điều này xảy ra thường xuyên để giữ cho hồ luôn thông thoáng.

  Skimmer

  Cống đáy, như tên của nó, nằm ở đáy hồ, tuy nhiên, một hình thức lọc khác thường thấy trong hồ là skimmer . Skimmers là một hệ thống lọc cơ học. Skimmer hoạt động trên đỉnh hồ thu thập các mảnh vụn trôi nổi như lá cây, cỏ, phấn hoa và những thứ tương tự. Skimmer sẽ kéo từ phía trên cùng của hồ để thu gom chất thải, lọc nước trở lại máy bơm.

  Nếu xếp hạng hai hệ thống theo thứ tự quan trọng, chúng ta có được cống dưới cùng là sự ưu tiên đầu tiên. Các mảnh vụn trôi nổi sẽ được skimmer loại bỏ một cách hiệu quả, nhưng nếu không có nó thì mọi cặn bẩn, chất thải sẽ trôi xuống cống dưới cùng.

  Skimmer cũng sẽ loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan. Nếu bạn không có máy lọc nước, bề mặt hồ của bạn có thể kết thúc với một lớp màng dầu, điều này sẽ làm giảm khả năng khuếch tán oxy trong không khí vào hồ qua bề mặt nước.

  Máy trượt có một đập hoặc một thiết bị nổi, nổi lên và xuống theo mực nước. Máy trượt chỉ lướt trên bề mặt của nước. Nếu xây một hồ mới, bạn muốn lấy đập rộng nhất có sẵn, ở mức 16 inch, để giúp làm sạch diện tích bề mặt hồ nhanh hơn. Máy hớt váng cũng được trang bị một “giỏ lá”, dùng để thu thập các mảnh vụn lớn. Một số skimmers có thể có lưới hoặc thảm, nhưng nó hoạt động theo cách tương tự như máy trượt và máy hớt váng. Nó đảm bảo các mảnh vụn không thể làm vẩn đục bề mặt hồ của bạn hoặc lọt vào máy bơm và hệ thống lọc hồ cá koi sẽ hoạt động trơn chu hơn.

  Lọc cơ học

  Loại lọc này là một trong hai loại lọc chính đang diễn ra trong hồ của bạn. Nói một cách đơn giản nhất, cá trong hồ tạo ra cả chất thải lỏng và rắn thể hiện cả chất bổ sung vật lý và chất bổ sung hóa học cho hồ. Do đó, chủ hồ cần các biện pháp vật lý và hóa học để loại bỏ các chất thải này khỏi hồ.

  Tất nhiên, có những nguồn dinh dưỡng khác như nước mưa chảy, xác thực vật thối rữa, côn trùng chết, v.v. cũng như các nguồn chất thải rắn khác như lá chết, cành cây, phấn hoa, v.v. Ngoài ra, một bộ lọc cơ học tốt sẽ có nhiều giai đoạn cho chất thải rắn sẽ có kích thước khác nhau và cần phải lọc ra tương ứng.

  Thông thường, các giai đoạn này được thiết lập sao cho nước mang các hạt đi qua vật liệu lọc có lỗ lớn nhất trước, sau đó dần dần kích thước lỗ của mỗi giai đoạn nhỏ hơn để bẫy các hạt nhỏ hơn. Chúng ta hãy xem xét một bộ lọc cơ học nhiều tầng điển hình. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh, khi nước đi vào và nó được đáp ứng bằng cách lọc thô, sau đó lọc mịn hơn, thậm chí sau đó lọc tinh hơn, v.v. cho đến khi chuyển sang bộ phận lọc sinh học.

  Lọc sinh học

  Quá trình sinh học của vi khuẩn có lợi (nitrat hóa) đồng hóa chất thải nitơ là tự nhiên và quá trình đó xảy ra trong tự nhiên, cũng như trong hồ của bạn. Khi cá trong hồ thải ra chất thải, cuối cùng nó sẽ chuyển thành amoniac, nitrit và nitrat.

  Nếu có một hệ thống lọc sinh học không phù hợp trong hồ của bạn, nó có thể khiến hồ của bạn dư thừa các chất thải này và cuối cùng dẫn đến mức độ độc hại – giết chết cá của bạn. Lọc sinh học là một quá trình có trình có sự tham gia của oxy, hay còn được gọi là quá trình hiếu khí.

  Amoniac sẽ bị phân hủy thành nitrit. Vi khuẩn hiếu khí loại thứ hai sẽ lấy nitrit và phân hủy nó thành nitrat. Ở mức độ thấp, nitrat vô hại đối với cá của bạn nhưng thay nước thường xuyên cũng là giải pháp tốt (giả sử lượng nước thay ra đủ nhỏ để không gây ra sự thay đổi đáng kể về độ pH ).

  Có nhiều cách sắp xếp để có được một phương tiện lọc có diện tích bề mặt cao và chúng bao gồm đá xốp, vòng gốm, bóng sinh học và các hình dạng nhựa khác mang lại diện tích bề mặt cao. Vậy nhu cần về diện tích bề mặt là gì?

  Một vài vi khuẩn có lợi đồng hóa chất thải nitơ trong hồ của bạn là tốt nhưng rất nhiều vi khuẩn là rất lớn, do đó, có nhiều diện tích bề mặt cho những vi khuẩn này sinh sống và phát triển có nghĩa là quá trình lọc sinh học của bạn mạnh hơn nhiều.

  Đối với quá trình lọc sinh học, các vi khuẩn có thể đồng hóa chất thải nito hiệu quả nhất có thể thì bạn cần có một môi trường giàu oxy. Để đảm bảo điều này xảy ra, bạn cần có một hồ có diện tích bề mặt lớn và việc bổ sung oxy có thể thông qua các cách như đài phun nước, thác nước, cây thủy sinh hoặc máy khuếch tán.

  Khi xem xét hệ thống lọc phù hợp cho hồ của bạn, bạn sẽ muốn lưu ý rằng toàn bộ thể tích hồ của bạn phải được lọc mỗi giờ, vì vậy hãy chọn công suất / tốc độ máy bơm và bộ lọc sẽ đáp ứng mục tiêu đó. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số hệ thống lọc phổ biến để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì ngoài đó và chúng trông như thế nào khi được thiết lập.

  Bộ lọc áp suất bên ngoài

  Trong thế giới của bộ lọc áp suất có rất nhiều thiết kế khác nhau nhưng cơ bản bạn sẽ tìm thấy được một số cách lọc cơ học (thường ở dạng vật liệu giống như bọt biển), tiếp đó dẫn đến lọc sinh học (thường ở dạng bóng sinh học) ra khỏi bộ lọc. Một số nhà hãng sản xuất cũng sẽ lắp đặt đèn UV để nước ra khỏi bộ lọc áp lực sẽ đi qua tia UV trước khi ra khỏi bộ lọc.

  Từ bộ lọc, nó thường sẽ đi vào lại hồ thông qua một ngã nước. Chúng là những hệ thống đẹp có thể bị che khuất tầm nhìn trong một tảng đá giả hoặc trong một khoang phụ địa hình dễ tiếp cận. Như với bất kỳ hệ thống lọc nào được trang bị lọc cơ học, bạn sẽ phải rửa sạch định kỳ lớp vật liệu bọt biển bám các hạt. Xem sơ đồ bên dưới để biết cách thiết lập điển hình trên các hệ thống kiểu này.

  Hệ thống lọc hồ cá koi tổng hợp

  Các hệ thống tất cả trong một như ví dụ Lifgard Aquatics được hiển thị thường là các đơn vị chìm có bộ lọc cơ học, lọc sinh học, bể lắng UV và bơm tất cả trong một ngăn. Vì vậy, trong ví dụ đã cho, thiết bị này có một cổ kéo dài, sau đó hướng nước đã lọc và làm trong vào tính năng đài phun, do đó làm sục khí nước.

  Bộ lọc ngăn nhiều tầng

  Các hệ thống lọc này được thiết kế bên ngoài và khá đơn giản. Về cơ bản, nó là một hộp nhựa với nhiều tấm phương tiện lọc được sắp xếp theo kiểu từ thô đến mịn. Một số thiết bị, như dòng Matala Biosteps , sẽ có bộ lọc tia cực tím trong ngăn đầu tiên trước khi trải qua các giai đoạn lọc.

  Thường thì nhà sản xuất khác sẽ đặt bi sinh học ở giai đoạn cuối cùng tuy nhiên vật liệu lọc 4 giai đoạn cũng có nghĩa là hoạt động như chất nền cho vi khuẩn có lợi sinh sống. Việc làm sạch các thiết bị như thế này giải quyết một vấn đề đơn giản là rũ bỏ bất kỳ mảnh vụn nào làm tắc nghẽn bộ lọc hồ cá koi, giúp việc đẩy nó lắng xuống đáy sau đó loại bỏ chất thải ra ngoài thông qua cống dưới cùng. Trong trường hợp của các bộ lọc đa tầng, nước được hút qua hệ thống được bơm từ một máy chìm ở đáy hồ hoặc một máy bơm bên ngoài hút nước từ hồ lên.

  Lọc tia cực tím (UV)

  Về bản chất, điều xảy ra là nước hồ được truyền qua / gần nguồn ánh sáng tia cực tím và năng lượng ánh sáng cực tím phá vỡ hiệu quả các liên kết hóa học liên kết DNA của vi sinh vật với nhau. Hiệu quả là vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh, tảo hoặc nấm mốc được xử lý một cách nhanh chóng.

  Điều thú vị và tân tiến về tia UV là không để lại dư lượng hóa chất hoặc tạp chất trong nước. Năng lượng ánh sáng vừa đủ của nó đủ mạnh và ở mức độ thích hợp, khi bóng đèn quá yếu để tiêu diệt các vi sinh trong hồ thì bạn cần thay bóng đèn để nó hoạt động đúng với hiệu suất của nó. Bộ khử trùng / bể lắng UV thường được đặt trước khi lọc cơ học vì nó có xu hướng làm cho tảo nổi tự do kết tụ lại với nhau giúp hấp thụ CO2 trong hồ cá.

  Máy tiệt trùng UV so với Máy làm sạch UV

  Sự khác biệt? Chà, không nhiều. Máy lọc nước có tác dụng diệt tảo trôi nổi tự do gây ra nước xanh trong khi máy khử trùng xâm nhập vào các sinh vật sống khác trong hồ như vi rút, vi khuẩn, động vật nguyên sinh, v.v. Một đèn UV trong dòng duy nhất cho một hồ nhỏ có thể là máy khử trùng trong khi đó cùng một ánh sáng ở một hồ lớn hơn 3 lần có thể được coi là một bể lắng.

  Nó thực sự phụ thuộc vào công suất (độ mạnh) và tốc độ dòng chảy (sẽ quyết định thời gian nước tiếp xúc với tia UV). Các yếu tố quan trọng khác là tải trọng sinh học của bạn đã có trong hồ. Bạn có nhiều cá hay một lượng thích hợp ?

  Bóng đèn và bóng đèn UV không nhất thiết phải rẻ vì vậy nó có đáng không? Vi rút và vi khuẩn chiếm một tỷ lệ lớn các vấn đề sức khỏe trong bất kỳ hồ cá koi nào. Nhiều vấn đề về hồ cá koi bắt nguồn từ các vấn đề chất lượng nước, sau đó chuyển thành các vấn đề sức khỏe cá koi cũng như tảo nở hoa. May mắn thay, tia cực tím diệt tảo xanh trong nước (trôi nổi tự do) có thể xâm nhập vào hồ của bạn, chết sau đó gây tăng đột biến chất dinh dưỡng và giảm oxy hòa tan.

  Thậm chí, có một “xu hướng chính trong công nghệ bể bơi” đang được nhìn thấy trên khắp nước Mỹ khi tia UV đang được sử dụng trong ngày càng nhiều hồ bơi, điều này nhấn mạnh hiệu quả của tia UV trong việc tiêu diệt các vi sinh vật không mong muốn trong nước. Vì vậy, chi phí trả trước rất có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền và đau đầu trên đường.

  Lọc ion

  Khi có điện tích đặt vào các cực dương, bộ lọc sẽ sinh ra hàng tỷ ion bạc và đồng thời mang điện tích dương. Bởi vì những thứ không mong muốn như tảo, bào tử nấm, vi rút và vi khuẩn mang điện tích âm nên chúng sẽ bị hút bởi các ion dương. Các ion đồng có thể phá hủy thành tế bào đủ để các ion bạc xâm nhập vào đó và phá hủy tế bào.

  Bởi vì điện tích rất nhỏ và được bản địa hóa cho bộ ion hóa trong đường ống của bạn nên không có ảnh hưởng xấu đến cá của bạn cũng như không có đồng hoặc kẽm dư trong các thử nghiệm của nước. Cũng vì nó tiêu thụ ít năng lượng như vậy nên rất rẻ để vận hành. Các cực dương của bộ lọc sẽ bị mòn và cần thay thế hàng năm hoặc lâu hơn.

  Lọc Ozone

  Khử trùng nước bằng ozone đã xuất hiện từ cuối những năm 1800 nên không có gì ngạc nhiên khi thấy nó được sử dụng trong các hồ cá koi (hoặc những nơi cần phải khử trùng nước). Ozone được cho là thần chết của vi khuẩn và vi rút mạnh nhất trong thế giới khử trùng thủy sản. Trên thực tế, nó mạnh hơn 50% so với clo, nó cũng có tác dụng giết chết các tế bào tảo.

  Cũng như nhiều hình thức lọc đã đề cập ở trên, không còn cặn. Trên thực tế, nước xử lý sạch sẽ và nhiều sản sinh ra nhiều oxy hơn vì ôzôn phân hủy thành ôxy. Hơn nữa, chỉ có ozon mới có thể phá vỡ các hydrocacbon như các dẫn xuất của dầu và khí đốt. Vì vậy theo bạn, làm thế nào để tất cả điều này hoạt động?

  Không khí được đi qua cơ chế tạo Ozone, nơi dòng điện được áp dụng dẫn đến việc tạo ra khí ozone. Khí này được chúng bơm vào một khoang đặc biệt, nơi nó được phép khuếch tán vào nước. Ngay lập tức hydrocacbon, vi rút, vi khuẩn cùng với các mầm bệnh khác bị tiêu diệt và hoạt động của ôzôn phá hủy những chất độc hại không mong muốn này sẽ chuyển nó (ôzôn) trở lại thành ôxy do đó tiếp tục ôxy hóa nước. Cá trong hồ của bạn không bao giờ tiếp xúc với nước có chứa ozon vì tất cả đều diễn ra trong một khu vực riêng biệt hoặc một khoang đặc biệt.

  Lọc thực vật tự nhiên

  Có thể cách lọc đơn giản nhất để thực hiện trong hồ của bạn là loại… cây thủy sinh lâu đời nhất . Chúng là món quà không ngừng trao tặng… và chúng lớn lên và nhân lên. Bên cạnh công việc lọc quan trọng, chúng thực hiện một cách tự nhiên, chúng còn cung cấp bóng râm cho cá koi của bạn cũng như chất nền để cá koi cái gắn trứng vào.

  Chúng cũng bổ sung oxy hòa tan vào hồ. Tùy thuộc vào thiết kế ao của bạn, bạn có thể lắp đặt thực vật chìm, thực vật nổi hoặc thực vật chìm một phần trên giá hoặc khu vực nông. Một số yêu thích của các chủ hồ là cây kim tiền, cây rẻ quạt, cây bèo, hoa diên vĩ, hoa sen và hoa loa kèn. Bạn sẽ phải phù hợp với các loại cây mà bạn có được với vùng khí hậu và thiết kế hồ của bạn, nhưng thực vật thủy sinh bổ sung rất nhiều giá trị chức năng cũng như giá trị thẩm mỹ cho hồ của bạn.

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Tại Gia Lai
 • Thiết Kế Tiểu Cảnh Dưới Gầm Cầu Thang Đẹp Tại Tphcm
 • Cách Sơn Đen Cho Hồ Cá Koi
 • 3 Chú Ý Khi Bắt Tay Vào Xây Dựng Hồ Cá Koi
 • Đường Ống Cơ Bản Của Một Hồ Cá Koi
 • Thiết Kế, Thi Công Hồ Hải Sản Đẹp ” Không Tỳ Vết ” Giá Làm Hồ Cá Cảnh Koi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Lọc Ngoài Jebo 828 Cho Các Loại Hồ Cá Cảnh Tại Tp Hcm
 • Bán Lọc Ngoài Jebo 829 Cho Các Loại Hồ Cá Cảnh Tại Tp Hcm
 • Máy Lọc Nước Hồ Cá Dạng Thác Nước Treo Thành Hồ Cá Jebo 502
 • Nơi Bán Máy Lọc Nước Jebo 520 Giá Rẻ Tại Tp.hồ Chí Minh
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Huyện Hóc Môn
 • Bể cá cảnh có nhiều loại khác nhau, mỗi loại mang lại mỗi vẽ đẹp riêng và mang lại một điểm nhấn hay là một biện pháp phong thủy.

  Bể cá thủy sinh được thiết kế bằng kính trong suốt giúp bạn cảm thấy thư thái khi được ngắm nhìn những chú cá đang tung tăng bơi lội.

  Hồ cá Koi hiện đang trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay. Đặc biệt, đối với nhiều người thì việc sở hữu hồ cá Koi được coi như là một yếu tố phong thủy giúp mang lại tài lộc và sự may mắn.

  Theo quan niệm của người Nhật Bản thì cá Koi là loài cá mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, đây còn là nơi để bạn thư giãn, tạo điểm nhấn với giá trị thẩm mỹ cao.

  Bể cá âm tường, treo tường

  Hồ cá treo tường là một bức tranh thiên nhiên giúp bạn giảm stress và luôn mang lại nguồn cảm hứng vô tận, chỉ vài phút thư giãn cùng bể cá trong nhà bạn sẽ thấy hết căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

  Hồ cá hải sản cho nhà hàng, quán ăn

  Hồ hải sản được thiết kế nhiều tầng để tiết kiệm tối đa diện tích. Hồ chia thành nhiều ô nhỏ có kích thước khác nhau, được thiết kế theo những tiêu chuẩn riêng, phù hợp với từng loại thủy, hải sản nhất định (môi trường sống nào, mật độ ra sao…)

  Ngăn thứ 1 gồm các loại bông lọc, tấm Biomass… các sản phẩm có tác

  dụng loại bỏ cặn bẩn dư thừa trong hồ.

  Ngăn thứ hai gồm có san hô lọc, than hoạt tính, tro núi lửa… giúp tiêu diệt các tạp chất, khí độc.

  Ngăn thứ ba là ngăn chưa nước sạch sau khi đã được xử lý. Nước ở đây sẽ được bơm trực tiếp lên bể chính và tạo thành một vòng tuần hoàn liên tiếp.

  Đơn vị thiết kế, thi công hồ cá chuyên nghiệp

  Việc xây dựng thi công một hồ hải sản cho dù là hồ hải sản nhà hàng, kinh doanh mua bán hay hồ hải sản giải trí thật sự không đơn giản như một số người vẫn nghĩ.

  Ở khía cạnh nhà thầu, thiết kế thi công phải có kinh nghiệm đa dạng phù hợp với không gian và đặc tính riêng.

  Quangcao247 chuyên thiết kế, thi công hồ cá các loại cho nhiều đơn vị lớn cũng như nhiều khách hàng khắc khe về tiêu chuẩn ở TPHCM và các tỉnh lân cận.

  Chúng tôi cam kết, tư vấn và cung cấp sản phẩm, dịch vụ tối ưu nhất, phù hợp với thực tế.

  Khuyến mãi: tặng thiết kế 3D hoặc Mockup 3D theo yêu cầu.

  Chúng tôi sẵn sàng đến trực tiếp công trình để đo đạc, khảo sát, chụp hình và vẽ phối cảnh 3D (Bản vẽ thiết kế) cho công trình hoàn toàn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Hải Sản Cho Nhà Hàng Quán Ăn
 • Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Hải Sản Tại Hcm
 • Thiết Kế Hồ Hải Sản Đẹp, Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Phong Thủy Xây Hồ Cá Trước Nhà
 • Phong Thủy Hồ Cá Trước Nhà
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Largest Koi Farm In Viet Nam
 • Đá Bám Rêu Minifiss Trãi Nền Lá Nước Trang Trí Hồ Cá Thủy Sinh Size 7
 • Rêu Mini Fiss Loại Rêu Đẹp Nhất Khi Được Trồng Bám Trên Đá
 • Giá Bạt Lót Hồ Nuôi Cá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Đảm Bảo Và Giá Rẻ?
 • Hồ Cá 1M2 Giá Bao Nhiêu Tiền? ·
 • Nếu gia chủ nuôi cá Koi chỉ quan tâm đến việc dinh dưỡng cho mà quên đi yếu tố sức khỏe sẽ làm cá không thể phát triển khỏe mạnh. Koi là một loài cá ưa sạch, chính vì vậy việc vệ sinh hồ đúng cách sẽ giúp Koi sinh trưởng tốt, màu sắc đúng ý muốn. Để hồ cá được sạch sẽ, yêu cầu phải có quy trình vệ sinh hồ cá đúng chuẩn. Tùy vào nhu cầu thay nước hồ Koi hoặc xử lý các loại rêu, tảo trong hồ mà bạn thực hiện theo nhiều cách. Mời bạn tham khảo hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi sau đây:

  – Vệ sinh nguồn nước, chất thải, nguồn thức ăn thừa

  Hồ cá lâu ngày tích tụ chất thải từ cá, nguồn thức ăn thừa của cá làm nước hồ bi vàng đục, vi khuẩn sinh sôi. Chính vì vậy mà việc cho cá ăn hợp lý và vệ sinh môi trường trong nước dành cho cá là điều hoàn toàn càn thiết. Công tác này cần được thực hiện theo định kỳ, đúng kĩ thuật để giúp loại bỏ những nguồn sinh vật có hại đi vào theo nguồn nước.

  Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sau: Máy vệ sinh hồ koi PONDOMATIC – PONTEC ĐỨC , sọt lọc vệ sinh hồ koi BOYU WNQ-1D , máy vệ sinh hồ koi BOYU WNQ-1 8500L/H ,…Các vật dụng cần thiết như: tấm lọc bùi nhùi jmat 2 màu, chổi lọc đen enkev 80cm, hạt lọc kaldness 4 cánh-6 cánh,…

  – Vệ sinh tường và đáy bể cá

  Nếu bạn để ý, hồ cá Koi mà có hiện tượng rêu xanh thì thường xuất hiện tại tường hoặc đáy của bể cá. Các loại rêu và tảo này nếu không được xử lý ngay có thể gây hại đến sức khỏe của cá. Do vậy, khi thực hiện tiến hành vệ sinh hồ cá koi thì tốt nhất gia chủ nên chú ý đến việc vệ sinh thành tường và đáy bể. Lưu ý, khi vệ sinh hồ cá koi thì cần phải đưa cá Koi sang một môi trường mới, tránh việc trong quá trình vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Và khi thay nước nên thay tối đa khoảng 30% nước trong hồ để tránh hiện tượng sốc nước.

  Một số loại thuộc diệt rêu tảo như: thuốc diệt rong nhớt – tảo – hồ cá ngoài trời (20cc) , thuốc diệt rong nhớt – tảo – hồ cá ngoài trời (250cc) , vi sinh KF xử lý nước, thuốc diệt rêu tảo hồ cá KF,… Công dụng chính là tiêu diệt các loại rong, tảo, nhớt, nấm ký sinh trên mang và thân cá. Giúp Koi phòng được các bệnh đốm đỏ xuất hiện trên thân và vây đuôi.

  Những dụng cụ này thường có mặt trực tiếp tại môi trường sống của cá koi. Do vậy, gia chủ cũng cần phải chú ý để loại bỏ tất cả các vi khuẩn có hại.

  Với các thiết bị lọc phổ biến: bộ lọc bio hồ cá BOYU YT , bộ lọc cho hồ cá koi 3 ngăn SUNSUN CBF 350C , bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV ATMAN, bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV HAILEA…

  Mỗi hồ cá Koi đều có từng thiết kế riêng biệt nhau, vì vậy mà lượng nước thoát ra ngoài cũng khác nhau. Nếu hồ cá có thêm lỗ thoát, cần phải đảm bảo ống nước đã được nối khít với lỗ thoát để giúp nước không bị chảy ra ngoài. Việc bổ sung Nấm thoát đáy hồ Koi có tác dụng giúp chặn lỗ thoát đáy hồ Koi với tính thấm mỹ và độ bền cao, an toàn, dễ dàng vệ sinh và lắp đặt.

  Sau khi đã làm sạch xong các yếu tố khiến hồ cá koi bị bẩn, bạn nên thêm nước để bù lại lượng nước mà bạn đã rút ra và cũng để bù cho lượng nước đá đã bốc hơi trước khi thay nước. Lưu ý cần máy Oxi và máy bơm hoạt động ổn định. Một số loại máy được khuyến nghị: máy oxi FUJIMAC NHẬT 300R và máy bơm hồ cá C-AO SH300 ĐÀI LOAN (Thổi luồng).

  Bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ của nước khi cho vào. Nhiệt độ lý tưởng nhất là: 20-27 oC. Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9.

  Để dễ dàng xác định về môi trường nước, bạn có thể tham khảo các sản phẩm: bút đo ph – DR.METER PH100 (nhập mỹ), SERA TEST BOX KOI, thước ống nhòm đo độ mặn nước hồ cá,…

  cung cấp giải pháp tốt nhất cho việc chăm sóc cũng vệ sinh hồ cá Koi nhà bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm nơi nào khác để đáp ứng các yêu cầu về phụ kiện hồ nuôi Koi tốt nhất mà chúng tôi sẽ giúp bạn tất cả. Với trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ nhân viên tận tình, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất!

  Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích về Hướng dẫn vệ sinh hồ cá KOI chi tiết nhất .

  Địa chỉ : 498/48 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10 ,TP HCM

  SDT: 090.662.8183 – 0988.772.771

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cải Tạo Hồ Cá Koi Đạt Chuẩn
 • Có Cần Mua Bộ Lọc Nước Cho Hồ Cá Koi ?
 • Các Đường Ống Cơ Bản Cần Có Trong Hồ Cá Koi
 • Ống Bơm Tay Có Van Khóa Để Hút Đáy Thay Nước Hồ Cá Dài 2 Mét
 • Thi Công Hồ Cá Rồng 2M55 Cho Anh Cẩm Quận Bình Tân Bằng Công Nghệ 4 Lớp Đáy
 • Tổng Quan Về Cá Koi Bướm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Tỳ Bà Bướm: Chia Sẻ Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Tỳ Bà Bướm
 • Xu Hướng Mới Trong Buôn Bán Cá Cảnh Trên Thị Trường Quốc Tế
 • Buôn May Bán Đắt Chỉ Nhờ Đặt Cây Cảnh Phong Thủy Đúng Cách
 • Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Bỏ Túi Tiền Triệu Mỗi Ngày
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung Chi Tiết Nhất
 • Những điểm nổi bật về cá Koi bướm

  Cá Koi bướm có tên gọi khoa học là Assorted Butterfly Koi- Cyprinus carpio . Thực tế về nguồn gốc cá vẫn chưa được khẳng định rõ ràng. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng cá đến từ Indonesia và là hậu duệ của giống koi hay cá chép châu Á. Cá này hiện nay đang rất phổ biến tại Nhật Bản. Nó là sản phẩm của một quá trình dài nhân giống và lai tạo.

  Về ngoại hình cá Koi bướm được đánh giá rất cao. Bởi thế, trong các cuộc thi về cá cảnh, koi bướm luôn dẫn đầu và dành chiến thắng vẻ vang. Dáng bơi của chúng trong nước không khác gì chú bướm đang bay. Những chiếc vây của chúng thướt tha mềm mại nên được ví như cánh bướm dưới nước.

  Về hình dáng và kích thước

  Ngoại hình chính là lợi thế lớn nhất của cá Koi bướm. Về màu sắc chúng có các màu cơ bản như: trắng, vàng, cam… Koi bướm thường có sự pha trộn của nhiều màu sắc.

  Điểm nhấn của chúng chính là bộ vây và đuôi. Vây cá tỷ lệ thuận với sự phát triển của chúng. Một chú koi bướm trưởng thành có bộ vây dài đẹp chẳng khác gì loài rồng dài. Đuôi cá chuyển động chính là điểm thu hút nhất. Đôi khi có những chú cá có bộ vây đột biến thay vì phát triển thêm về chiều dài cơ thể thì cúng phát triển bộ vây đến mức tối đa. Và những chú cá này lại mang lại giá trị thương mại bất ngờ.

  Vây của cá koi bướm được tạo thành từ hàng chục tia sụn dẫn ra ngoài. Ban đầu chúng phát triển thẳng ra nhưng khi dài thì chúng bắt đầu lượn sóng và mềm mại. Đuôi cá càng dài thì giá bán càng cao.

  Cá koi bướm có thân hình bé nhỏ nhưng tuổi thọ của chúng lại rất cao. Trung bình cá sống trong 25-35 năm và nếu được chăm sóc tốt chúng có khả năng sống lâu hơn.

  Trong bể cá bạn cần cung cấp lượng nước khoảng 1000 gallons và nhớ bổ sung vào các loại cây thủy sinh, đá, hòn non bộ. Loài cá này rất tò mò chúng thường xuyên đào bới, tìm tỏi để kiếm thức ăn. Đây là bản năng của chúng.

  Cá nhỏ nhưng ăn khá nhiều, do đó lượng chất thải cũng nhiều, vì thế nên thay nước thường xuyên cho chúng. Tốt nhất trong bể cần có hệ thống lọc nước chất lượng và có tảng đá to để chúng thỏa sức đào bới.

  Giống cá này đẻ rất nhiều, một chu kỳ có thể đẻ tới 1000 trứng. Thời gian đẻ trứng là 4-7 ngày. Nếu bạn muốn nhân giống cá koi bướm thì cần chú ý nuôi dưỡng cá con trong những ngày đầu.

  Về thức ăn bạn có thể mua các loại thức ăn chế biến sẵn trên thị trường. Nên mua thức ăn riêng cho cá koi để chúng phát triển tốt hơn. Cá Koi ăn khá nhiều nhưng bạn cũng cần cân đối hài hòa.

  9

  Giá của cá koi bướm

  • Koi đuôi phụng giá chỉ 150 ngàn/con
  • Betta koi giá khoảng 200 ngàn/com
  • Cá koi bướm loại F1 mazabuki ogon khoảng 500 ngàn/con
  • Cá koi nhập tancho khoảng 1,5 triệu/ con

  Cá Koi bướm đẹp giá cũng tương đối vừa phải, nuôi không quá phức tạp vì thế đang được nuôi ngày càng phổ biến ở nước ta. Những kiến thức trên hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về giống cá đẹp này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Tỳ Bà Bướm Đặc Điểm Sinh Học, Cách Chăm Sóc
 • Tìm Hiểu Về Những Chú Cá Cánh Buồm Muôn Màu
 • Gợi Ý Nguồn Hàng Cây Cảnh Mini Giá Sỉ Bỏ Túi Tiền Triệu Mỗi Ngày
 • Thức Ăn Cá Cảnh Cao Cấp Angel Food
 • Giải Đáp Thắc Mắc Khi Nuôi Cá Tai Tượng Phi Châu
 • Tìm Hiểu Về Các Giống Cá Koi Nhật Hiện Có Trên Thị Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trại Cá Giống Uy Tín Ở Tiền Giang
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Thừa Thiên Huế
 • 10 Trang Trại Cá Koi Đẹp Nhất Thành Phố Ojiya
 • Mua Cá Koi: Mua Cá Koi Ở Đâu Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cách Chọn Mua Giống Cá Chép Koi Nhật Bản Và Cách Nuôi Cá Chép Nhật Bản Tốt Nhất
 • Đặc điểm giống cá koi nhật được yêu thích

  Cá koi là giống cá chép nhật khá tạp ăn, thường ăn các sinh vật đáy, lăng quẳng, bọ gậy… nên việc nuôi cá cũng không quá khắt khe về thức ăn. Môi trường sống thiên nhiên của cá chép nhật khá giống với điều kiện khí hậu Việt Nam nên cá dễ nuôi sinh trưởng tốt ở nước ta.

  Giống cá koi nhật thường khá hiền lành, thân thiện với con người. Đồng thời với dáng bơi uyển chuyển, trang nhã, mang lại cho không gian sự tĩnh lặng, nhẹ nhàng, thư thái tâm hồn… càng thu hút nhiều người chơi cá lựa chọn.

  Các giống cá koi nhật hiện có cần biết để lựa chọn

  Cá chép nhật thuần chủng được thuần hóa và trở thành vật nuôi, sinh vật cảnh trong nhà. Với sự lai tạo đổi mới, hiện nay, các giống cá koi nhật khá đa dạng về chủng loại, màu sắc thay đổi. Nếu phân loại về chủng cá thì có 2 dạng chính:

  • Cá koi chuẩn – thuần chủng là giống cá nguyên thủy với đặc điểm màu sắc nổi bật, sắc nét và chuẩn mà các dòng cá lai khó có được.
  • Cá koi bướm – đã qua sự lai tạo với đặc điểm: vi, vây, đuôi cá dài, tỉ lệ vây đuôi và thân gần như nhau. Loại cá này hiền hơn dòng cá thuần chủng, dáng điệu bơi uyển chuyển, hài hòa,

  Phân loại về màu sắc sẽ có 8 nhóm cá koi chính: trắng pha đỏ – kohaku, trắng pha đỏ + đen – showa sanke, trắng pha đen – utsurimono, đen pha trắng – shiro bekko, vàng pha đen ki utsuri, bạch kim/ vàng kim – kinginrin, xám bạc asagi, màu trắng với đỉnh đầu có 1 vòng tròn đỏ – tancho. Ngoài 8 nhóm cá chính theo màu sắc trên các giống cá còn đa dạng về sự lựa chọn, tên gọi được đặt theo màu sắc của cá.

  Khá nhiều đơn vị bán cá koi nhật đa dạng về chủng loại và giá cả cho người chơi lựa chọn. Tuy nhiên cần cân nhắc về giống cá phù hợp với không gian nuôi, sở thích cũng như khả năng tài chính để chọn mua cá hiệu quả. Xem xét cẩn trọng đặc điểm của cá để đánh giá giống cá tốt, khỏe để nuôi cá lớn nhanh. Người chơi quan tâm, có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết về các giống cá và đặc trưng của từng loại, phù hợp với từng thú chơi khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Giống Cá Koi Chuẩn Phổ Biến
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Koi Chuẩn Giá Rẻ
 • Hệ Thống Showroom Cá Chép Koi
 • Hướng Dẫn Tự Làm Thức Ăn Cho Cá Koi
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Koi Đúng Chuẩn Và Khoa Học Nhất
 • Tìm Hiểu Về Mô Hình Quán Cà Phê Cá Koi

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Quán Cafe Cá Koi Nổi Tiếng Nhất Ở Sài Gòn
 • Sai Lầm Thường Thấy Trong Thiết Kế Quán Cafe Cá Koi
 • Quán Cafe Sân Vườn Hồ Cá Koi Đẹp
 • 3 Quán Café Có Hồ Cá Koi Tuyệt Đẹp Tại Đà Nẵng
 • Top 10 Quán Cafe Cá Koi Sân Vườn Đẹp Ở Nha Trang
 • Quán cà phê cá Koi: Mô hình thú vị được nhiều người đón nhận

  Có rất nhiều mô hình cà phê khác nhau đã xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng không phải mô hình nào cũng thu hút được sự chú ý của người dùng và thành công.

  Mô hình này đang rất được yêu thích tại Việt Nam

  Thời gian gần đây, những quán cafe cá Koi nhanh chóng xuất hiện. Với những bể cá Koi tuyệt đẹp, chúng có sức hút mạnh mẽ và trở nên một trong những mô hình kinh doanh hàng đầu ở thời điểm này.

  • Không gian của những quán cà phê này thường rất độc đáo với nhiều góc đẹp cho khách hàng thỏa sức trải nghiệm.
  • Không chỉ người trẻ, các gia đình cũng có thể đến đây để trẻ em vui chơi với cá.
  • Trong quán có sự hòa hợp tuyệt vời với tiểu cảnh, hồ nước. Nó mang tới cảm giác thoải mái, tươi mát cho khách hàng của mình.

  Mọi điều cần biết khi muốn mở cà phê cá Koi

  Đâu là khách hàng tiềm năng của quán cà phê cá Koi?

  Chủ yếu khách đến với những quán này đều có mục đích vui chơi với những chú cá xinh xắn. Đây là thú vui của nhiều người, ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Do đó, khách hàng tiềm năng của mô hình này là những người sau:

  Khách hàng tiềm năng của quán rất đa dạng

  • Những người yêu thích cá cảnh.
  • Khách hàng yêu thích sự mới lạ, độc đáo.
  • Những ai đang cần tìm không gian yên tĩnh giữa thành phố.
  • Gia đình có con nhỏ.

  Nên đưa những món đồ uống nào vào mô hình quán cà phê cá Koi?

  Với dạng quán này, bạn nên xây dựng một menu đồ uống đa dạng. Cá Koi vốn đến từ đất nước mặt trời mọc. Chính vì vậy, đừng quên thêm những món đồ uống độc đáo của đất nước này vào menu.

  Ngoài ra, bạn nên chú ý bổ sung những loại đồ uống truyền thống, quen thuộc tại Việt Nam vào danh sách. Như cà phê nguyên chất, cà phê Espsso, các loại trà thảo mộc…

  Chú ý tới thiết kế của quán

  Thiết kế quán cà phê luôn là yếu tố quan trọng, được quan tâm hàng đầu. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới sức hút của quán đối với khách hàng. Do đó, điều này chính là yếu tố quyết định việc kinh doanh của bạn có thành công hay không.

  Hãy chú ý tới diện tích quán dành cho hồ cá Koi cũng như cách bố trí hồ cá sao cho hợp lý. Đối với vấn đề này, bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư chuyên nghiệp và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi cá Koi. Họ sẽ giúp bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất.

  • Hồ cá nằm giữa và bàn ghế dành cho khách nằm xung quanh.
  • Có nhiều hồ cá Koi nhỏ nằm rải rác.

  Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới tiểu cảnh, bàn ghế và các loại nội thất khác. Hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với nhau và tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Nếu muốn, bạn nên bổ sung máy rang, máy xay cà phê để không gian quán thêm phần độc đáo, thu hút đối với khách hàng.

  Lựa chọn cá Koi

  Đây là một trong những giống cá cảnh đắt đỏ bậc nhất. Khi đầu tư xây dựng mô hình quán cà phê cá Koi bạn sẽ phải mua cá với số lượng lớn. Chính vì vậy, nên tính toán chi phí thật kỹ lưỡng. Đồng thời, lựa chọn cá Koi cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cũng như vẻ đẹp của chúng.

  Lời khuyên dành cho bạn

  Hãy chuẩn bị những loại cà phê ngon cho quán của mình

  Nếu bạn đang cần những sản phẩm này, hãy liên hệ với Ông Bi. Ông Bi là đơn vị chuyên kinh doanh cà phê nguyên chất. Các sản phẩm của chúng tôi đều được chế biến, kiểm định chất lượng cẩn thận. Nhờ đó, bạn có thể an tâm về độ thơm ngon cũng như chất lượng của chúng.

  Lời kết

  Liên hệ:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Quán Cà Phê Cá Koi Đẹp Nhất Đà Nẵng 2021
 • Top 5 Quán Cà Phê Cá Koi Đẹp Nhất Đà Nẵng 2021
 • Điểm Danh 3 Dòng Cá Koi Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam
 • Tổng Hợp Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Nhất Việt Nam 0975 802 822
 • Mua Thức Ăn Cá Koi Ở Đâu Rẻ Nhất Hà Nội
 • Tin tức online tv