Cá Khô Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai
  • 8X Sài Gòn Gợi Ý Cách Làm Món Cá Khoai Kho Tiêu Ngon Hết Nấc
  • Cá khô là nguyên liệu phổ biến, quen thuộc và có nhiều biến tấu món ngon. Cá khô làm món gì ngon? Bạn có thể biến tấu với cá khô xào chua ngọt, kho dứa hoặc nộm lạ miệng. Với cá khô, có rất nhiều cách chế biến ngon. Từ món ăn chơi như cá khô rang, cho đến những mỹ vị đẳng cấp như cá khô nộm. Chỉ với nguyên liệu cá khô đơn giản, đã có hàng loạt những món ăn độc đáo, bắt mắt và ngon lành. Tất cả đều lạ miệng, khiến đã ăn thử rồi thì cứ muốn ăn mãi không thôi.

    Cá khô làm món gì ngon? Cá khô rang – nướng đơn giản mà thơm phức

    Thật vậy, chỉ với những con cá khô cong, đem rang hay nướng, là đã có ngay một món nhắm vô cùng hấp dẫn.

    Vào những chiều mưa, buồn miệng quá, lấy một ít khô, bỏ vào chảo và rang thơm lên. Cứ thế thôi mà chấm cùng tương ớt. Vị tanh của cá đã bị hơi nóng cuốn đi, còn lại vị mặn mà, đậm đà, thơm lừng đánh thức bao nhiêu là giác quan.

    Cầu kỳ hơn, thì đốt 1 ít than hồng, trải vỉ lên, cho cá khô lên và nướng. Chỉ 1 lát thôi là mùi hương tỏa ra ngào ngạt. Con cá khô đã săn thịt, lại được nướng khô vàng, thơm đến từng vị. Thêm một ly bia thì bao muộn sầu cũng quên hết.

    Gỏi xoài xanh cá khô- biến tấu cá khô làm món gì ngon hấp dẫn nhất

    Một trong những biến tấu hấp dẫn nhất của cá khô chính là làm gỏi, hay trộn nộm. Nếu bạn có 1 mẻ cá khô và đang phân vân cá khô làm món gì ngon thì tuyệt đối không thể bỏ qua tuyệt chiêu chế biến này.

    Để có được món gỏi xoài ngon, thì cá khô là quan trọng nhất. Có thể chọn những loại cá khô cong hoặc cá khô 1 nắng đều hấp dẫn. Mê nhất phải kể đến là món gỏi xoài cá sặc khô. Vị cá sặc hợp tuyệt đối với xoài xanh. Thêm rau răm, ít hành ngò, vài lát ớt xắt nhuyễn. Trên thêm hành phi và ít đậu phộng rang là đã có ngay một món nhâm nhi tuyệt đỉnh rồi.

    Thường thì người ta sẽ nướng cá khô lên và xé nhỏ để trộn nộm. Tuy nhiên, có thể chiên vàng cá ngập dầu trong lửa lớn rồi vớt ra thật nhanh để cá vàng giòn mà không bị cháy. Tùy khẩu vị mỗi người. Nếu đến miền Tây, bạn còn được thưởng thức gỏi cá khô lá sầu đâu (miền bắc gọi là Xoan đào). Sầu đâu vị đắng tê lưỡi. Vậy mà ăn chung với cá khô lại hợp cạ, bao nhiêu chua cay đắng ngọt mặn đều có, ăn một miếng gỏi cá, uống một ly rượu đế. Vị đắng nhân lên, nhưng hậu vị lại khoan khoái vô cùng.

    Và ăn gỏi cá khô thì không thể thiếu bánh tráng hay bánh phồng tôm chiên giòn được. Kèm chén nước mắm chua ngọt, đủ để gây nên bao hương vị ngất ngây cho người thưởng thức.

    Muôn vẻ cá khô làm món gì ngon với xào chua ngọt, kho dứa

    Thêm một cách để hô biến những con cá khô giản dị thành những món ăn đẳng cấp và tinh tế trong từng mỹ vị. Đó là đem xào chua ngọt hoặc kho với dứa (thơm).

    Nếu làm cá kho dứa, thì phải là những loại cá khô to. Ví dụ như cá basa, cá dứa 1 nắng, cá lóc khô. Đem cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho dứa, đường, nước mắm, hành tím, ớt, tiêu vào và kho liu riu nhỏ lửa cho đến khi vị dứa hòa lẫn trong vị cá. Chín rồi thì bắt xuống, thêm ít hành ngò hay thì là lên trên, thêm vài lát ớt xanh cho dậy vị. Ăn với cơm trắng chỉ có thể gọi là bá cháy quên đất trời.

    Còn nếu vẫn muốn tìm kiếm thêm một công thức cá khô làm món gì ngon, thì chẳng gì sánh được với xào chua ngọt. Cá để xào chua ngọt thì phải chọn cá nhỏ, càng nhỏ càng ngon, càng đẫm gia vị. Pha một chén nước mắm chua ngọt thật đúng điệu, rồi chi cần xào cá với dầu ăn thật nóng vàng, cho nước mắm vào, đảo thật tơi cá để từng con khá khô đều được áo lớp gia vị chua cay mặn ngọt.

    Vậy thôi, rồi nhắc nồi xuống, cho ra đĩa. Xúc một chén cơm to, gắp miếng cá chua ngọt để vào. Cảm giác ấy, phải nếm qua rồi mới thấy nó vi diệu đến độ nào. Con cá khô tưởng chừng chẳng ngon lành gì, vậy mà qua một vài bước, đã trở thành một món ăn điệu nghệ vô cùng.

    Thế đấy, có hàng trăm cách để giải quyết vấn đề cá khô làm món gì ngon. Muốn ăn chơi thì có ăn chơi, muốn ăn cơm lại có ăn cơm. Muốn món nhậu thì mọi thứ cũng đã sẵn sàng. Chung quy lại, tất cả là nhờ vào sáng tạo và bàn tay tài hoa của người đầu bếp. Có như vậy, thì món cá khô mới tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Việt, từ xưa, ngay nay, và cho đến những ngày sau vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Cách Kho Cá Kèo Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm
  • Thơm Ngon Cá Lăng Kho Khóm
  • Nếu Nghĩ Cá Hú Nhiều Mỡ Bạn Hãy Thử Ngay Cách Làm Món Cá Hú Kho Này
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Kèo Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Shop Bán
  • Khô Cá Kèo Ngon Chính Gốc Cà Mau
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Ngon Tại Nhà
  • 【2/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Món Cá Nục Kho Cà Chua Kiểu Mới Ngon Cơm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • KHÔ CÁ KÈO CHIÊN HOẶC NƯỚNG CHẤM MẮM ME – KHÔ CÁ KÈO LÀM MÓN GÌ NGON

    Cá kèo là giống cá chỉ thấy ở miền Tây Nam Bộ, đặc biệt có rất nhiều ở hai tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau. Cá kèo chế biến được nhiều món như cá kèo kho rau răm, lẩu cá kèo, cá kèo nướng muối ớt, khô cá kèo chấm mắm me….trở thành đặc sản được ba miền ưa chuộng. Món khô cá kèo Cà Mau cũng rất dễ chế biến nhưng để cho ra được con khô cá kèo chất lượng và lạt thì không phải dễ.

    KHÔ CÁ KÈO CHIÊN CHẤM MẮM ME – KHÔ CÁ KÈO LÀM MÓN GÌ NGON

    Thường cá kèo còn sống người ta đem rửa sạch, nhúng vào nước muối rồi đem ra ngay. Sau đó, xếp lên vỉ tre hoặc lưới mành phơi một nắng thật tốt. Kinh nghiệm của bà con mình cho biết, nắng của đợt phơi đầu tiên là quan trọng nhất. Nếu phơi không được nắng trong đợt đầu, toàn bộ khô coi như bỏ đi. Được ba nắng thì khô đạt chất lượng. Dùng chai xịt phun sương một ít rượu đế phủ lên khô và đem phơi lại. Phương pháp này tránh khô kèo bị gắt dầu vì đây là loài cá da trơn có nhiều chất béo.

    Khô cá kèo Cà Mau là một món ăn đơn giản nhưng khá ngon và tốt cho sức khõe. Khô cá kèo nướng lên, chấm với nước mắm me dầm ớt lai rai với bạn bè vừa tiết kiệm thời gian, món ăn tinh tế lại khá bắt mồi. Chiên vài con khô, làm chén nước mắm tỏi ớt cộng với ít rau sống là đã có bữa cơm trưa ngon lành. Người lớn tuổi ở quê cũng thường dùng khô cá kèo Cà Mau ăn sáng với cháo trắng rất tốt cho sức khõe. Do là khô sạch, ướp khẩu vị lạt, không tẩm ướp hóa chất nên bắt buộc phải bảo quản khô cá kèo Cà Mau bằng cách gói kín, chứa trong ngăn đông tủ lạnh, sẽ bảo quản được khá lâu.

    Chia sẻ với bạn bè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp: Cá Khoai Nấu Gì Ngon
  • 8X Sài Gòn Gợi Ý Cách Làm Món Cá Khoai Kho Tiêu Ngon Hết Nấc
  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai
  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bỏ Túi 7 Món Ngon Từ Cá Chép Giòn Đa Dạng Thực Đơn Cho Cả Nhà
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Mâm Cơm Cuối Tuần
  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Phân biệt cá chép giòn với cá chép thường

    • Cá chép thường: thân cá hình thoi, mình dày, dẹp bên, viền lưng cong, thuôn hơn viền bụng; đầu cá thuôn, cân đối; mõm tù. Ngoài ra, râu mõm ngắn hơn đường kính mắt, râu góc hàm bằng hoặc lớn hơn đường kính mắt.
    • Cá chép giòn: màu nhạt hơn một chút, thân thon và dài hơn so với hình dáng có phần tròn trịa của cá thường. Ngoài ra, cá chép giòn có khối lượng nặng gấp 2- 3 lần so với cá cùng loại.

    Ngoài ra cách nhìn vào hình dáng bên ngoài để phân biệt, cá chép thường và cá chép giòn còn được phân biệt với nhau dễ dàng khi được nấu chín. Bởi vì cá chép giòn khi chiên, thịt không teo tóp mà dai, chắc và đặc biệt là vẫn lưu giữ vị beo béo, mềm thơm trong từng thớ thịt.

    Cá chép giòn làm món gì ngon?- Các cách chế biến cá chép giòn

    Bởi vì độ dai, giòn của thịt cá nên sử dụng cá chép giòn để kho thì còn gì tuyệt vời hơn! Cá dùng để kho nên là loại nặng khoảng 1.5 đến 2 kg, rửa sạch và chặt khúc. Để món cá chép giòn kho thêm độ ngậy, bạn nên kho cùng với thịt ba chỉ, thêm một số loại gia vị như: nghệ, sả, riềng, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, gói gia vị kho cá, nước dừa.

    Sau khi ướp cá khoảng 30 phút, bạn hãy kho cá tầm 3-4 tiếng là hoàn thành món ăn. Món cá chép giòn kho sẽ ngon hơn nếu như được kho trong nồi đất đấy!

    Hương vị đậm đà của nước chấm tỏi ớt kết hợp với thịt mềm, dai, lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn tan chính là điểm đặc sắc của món ăn này. Cá chép giòn nặng khoảng 1 kg là lựa chọn hợp lý để làm món ăn hấp dẫn này.

    Để làm món ăn này, cá sau khi được làm sạch sẽ được cho vào chảo dầu nóng đều, đun lửa nhỏ để cá không bị cháy và có màu vàng ruộm, hấp dẫn. Đây là món ăn khá đơn giản, chỉ cần bạn cẩn thận một chút trong quá trình nầu để tránh hiện tượng cá bị nát chính vì thế những bà nội trợ vụng nhất hãy tự tin với cách chế biến cá chép giòn này.

    Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc để nướng nhưng hãy nhớ rằng nên chọn cá có trọng lượng khoảng từ 1.2 kg và chuẩn bị thêm một số gia vị như: tỏi tươi, muối, mắm.

    Cá chép sau khi sơ chế sạch, bạn hãy khứa nếp dọc trên mặt lưng cá để ướp muối. Tỏi, ớt giã nhuyễn sau đó trộn đều với muối ớt, ướp cùng cá chép giòn trong khoảng thời gian 20 – 30 phút rồi đem nướng trên than hồng. Nếu không muốn nướng trên than hồng, bạn cũng có thể nướng cách thái thớ, ướp từng thớ thịt rồi nướng trên vỉ nướng.

    Cách bảo quản cá chép giò bằng tủ lạnh

    • Làm sạch cá, chờ ráo nước, bọc thật kín cá và cho lên ngăn đông đá
    • Đổ giấm loãng nên cá trước khi cho vào tủ đông

    Bảo quản cá chép giòn đúng cách, thông minh chính là bước đầu giúp bạn có thể nấu được những món ăn ngon từ cá chép.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon
  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Ở Đâu Ngon 2022?
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

    Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

    Cá dìa nướng muối ớt

    Cá dìa nướng muối ớt, đây có vẻ là cách chế biến được nhiều người yêu thích nhất. Để chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn cá dìa bông

    Chắc chắn rồi, nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn không thể thiếu là cá dìa nguyên con, muối ớt và dầu ăn. Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang.

    Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

    Lưu ý, khi nướng nên quét một lớp dầu để cho da cá giòn, bóng và cá không bị khô. Cá dìa nướng nên chấm kèm cùng nước mắm me sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

    Cá dìa hấp xì dầu

    Ngoài nướng, nấu canh chua lá giang, cá dìa còn được sử dụng để chế biến món cá dìa hấp xì dầu vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa nguyên con (nên sử dụng cá dìa đen), xì dầu, tỏi, ớt.

    • Cá dìa sau khi được làm sạch để ráo nước thì đem ướp cùng với các loại gia vị.
    • Khi cá đã ngấm gia vị thì đem cá đi hấp cách thủy (phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên vị ngọt đậm đà của cá).
    • Cá dìa hấp xì dầu nên hấp khoảng 25 – 30 để cho cá chín kĩ.
    • Cá dìa hấp xì dầu có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc cuộn cùng bánh tráng – rau sống – chấm mắm tỏi ớt cũng vô cùng ngon.

    Cá dìa nấu lá giang

    Lá giang là một loại lá có hương vị chua thanh, chính vì thế thường được người dân miền Nam sử dụng để nấu canh chua.

    Món cá dìa nấu lá giang là một món ăn đặc sản với hương vị vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa (nên chọn cá dìa trơn), lá giang, cà chua, ớt, hạt nêm, nước mắm.

    • Cá dìa làm sạch và ướp cùng với một chút hạt nêm.
    • Cà chua đun ở trong nước đến khi sôi thì thả cá vào nồi.
    • Khi cá gần chín thì cho thêm lá giang và ớt vào trong canh.
    • Khi gần tắt bếp thì nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.

    Canh chua cá dìa nấu với lá giang khi thưởng thức, các bạn nên ăn kèm cùng với rau sống và chấm thêm chút nước mắm tỏi ớt sẽ ngon hơn nhiều.

    Lưu ý là nên ăn khi còn nóng để không bị tanh.

    Ngoài những món ăn hấp dẫn kể trên, cá dìa còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: cá dìa kho nước, chiên giòn, kho dưa, sốt dứa….

    Cá dìa chiên

    Thơm ngon, giòn, chắc thịt là những gì bạn có thể cảm nhận được với món cá dìa chiên, nhất là khi được rán cùng với ớt xanh.

    Chắc chắn, đây sẽ là món ăn vô cùng cuốn cơm, ngay cả những ngày hè oi ả hay mùa đông giá rét.

    Vậy để có một đĩa cá dìa chiên hấp dẫn, bạn cần chế biến theo quy trình như thế nào?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn: Cá dìa, muối ớt xanh, cà chua, rau sống ăn kèm.

    Quy trình thực hiện món cá dìa chiên:

    • Trước tiên, bạn cạo vẩy, rửa sạch cá rồi ướp với muối ớt xanh khoảng 25 đến 30 phút để cá thấm hẳn.
    • Sau đó, bạn làm nóng chảo, đổ dầu ăn và chiên đều cả 2 mặt của cá.
    • Cuối cùng, bạn để cá ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm tỏi

    Cá dìa kho tiêu

    Cá dìa kho tiêu được coi là món ăn vô cùng phù hợp trong những ngày thu mát mẻ.

    Với món ăn này, mâm cơm trưa của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khiến tất cả các thành viên trong gia đình có cơ hội được quây quần, gần sát lại bên nhau nhiều hơn.

    Để có một nồi cá dìa kho tiêu thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Cá dìa, tỏi, ớt, hành lá, tiêu, gia vị cần thiết.

    Quy trình thực hiện món cá dìa kho tiêu:

    + Trước tiên, bạn vẫn cần cạo vẩy, làm sạch cá như với món cá dìa chiên. Sau đó ướp với các loại gia vị cần thiết như tiêu, muối, đường khoảng 25 đến 30 phút cho ngấm.

    + Khi toàn bộ các gia vị đã thấm vào cá, bạn đưa cá lên nồi, bật nhỏ lửa.

    Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi, bạn đổ thêm khoảng 2 thìa canh nước lạnh để tránh việc cá bị cháy.

    + Khi cá đã chín đều, bạn đổ thêm một ít nước mắm và bật to lửa 1 chút và kho cho sôi hẳn.

    Khi toàn bộ sốt từ cá đã sánh lại, bạn tắt bếp rồi thêm một chút hành lá, hạt tiêu để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

    + Cuối cùng bạn thưởng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 529,056】
  • Canh Cá Diếc Nấu Ngải Cứu
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua Ngon Cho Bữa Tối Ấm Cúng
  • Xương Heo Nấu Canh Gì Ngon Và Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Mồi Câu Cá Trắm/trôi
  • Bài Mồi Câu Lục Hiệu Quả Câu Chép, Trắm, Trôi
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Tra,chim,trắm,trôi Từ Bột Cá
  • 【4/2021】Cá Tai Tượng Chiên Xù Giòn Lựt Sựt【Xem 284,427】
  • Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống
  • Không biết từ bao giờ bên cạnh “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”, Cá trắm đen kho riềng đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết. Miếng cá kho thấm gia vị chắc lại, thịt cá ngọt lịm và được bao phủ bởi một lớp riềng cay cay, hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị :

    ● 700 gam cá trắm đen

    ● 200 gam riềng

    ● 10 gam gừng tươi

    ● 100 gam khế tươi

    ● 1 khúc mía, hành khô

    ● Gia vị: Mỡ nước (nếu không có mỡ nước bạn có thể dùng dầu ăn nhưng có mỡ nước thì cá se thơm ngon hơn), đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu.

    Cách chế biến món cá kho riềng

    Bước 1:

    Cá trắm đen rửa sạch, để ráo. Bạn ướp cá với một chút muối cho cá đỡ tanh.

    Riềng rửa sạch, cạo vỏ. Bạn chia giềng làm đôi. Một nửa xắt mỏng, một nửa giã nát vắt lấy nước.

    Gừng cạo vỏ, xay nhỏ.

    Khế tươi rửa sạch, cắt mỏng chừng 0.5 cm.

    Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Bước 2:

    Bạn ướp cá với nước giềng xay, gừng xay, hành khô bằm nhỏ cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước màu, 1 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm. Để cá thấm gia vị trong 30 phút.

    Ướp cá

    Cách chế biến cá trắm hấp bia

    Bước 1:

    Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

    Bước 3:

    Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

    Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

    Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    ● 3 khoanh cá trắm đen

    ● 5 lạng thịt nạc xay

    ● Thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi (tất cả đều băm nhỏ, để riêng)

    ● Lá ngải

    ● Chuối xanh, khế, dứa

    Cách chế biến:

    Cá trắm đen sơ chế xong rửa sạch bằng giấm và muối. Khứa vào thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

    Phần nhân thịt để nhồi, ta trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.

    Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh.

    Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị

    Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Chú ý khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Phần cá hấp ngon vẫn giữ được vị ngọt của cá mà không bị bở thịt.

    Với món ăn hấp dẫn này, chị em có thể thưởng thức bằng cách cuốn thịt cá trắm đen nhồi thịt hấp cùng khế, dứa, chuối thái mỏng trong lá bánh đa, chấm cùng nước chấm chua ngọt đều rất ngon và dậy hương vị.

    Tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư với thuốc Fucoidan http://muathuoctot.com/doctors-best-fucoidan-thuoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hieu-qua-nhat-309.html/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Cá Trắm Trắng, Trắm Cỏ Cho Bếp Ăn, Nhà Hàng, Trường Học Tại Hà Nội
  • Cá Trắm Kho Làng Vũ Đại
  • Bí Ẩn Niêu Cá Trắm Kho Riềng Làng Vũ Đại Có Giá 1,5 Triệu
  • 【4/2021】Giá Tôm Thẻ Chân Trắng Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền【Xem 1,157,607】
  • Câu Cá Trắm Cỏ Cần Nắm Những Kỹ Thuật Nào?
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm
  • 2 Cách Làm Cá Kho Lạt Siêu Ngon Cực Đưa Cơm!
  • Bí Quyết Tự Phơi Khô Cá Ngay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Cá phèn hồng là một loài cá thuộc chi họ các phèn, được tìm thấy nhiều ở miền Trung nước ta. Cá phèn hồng có phần đuôi và thân hơi dài, hơi dẹp bên, đầu cá lớn hơi tù, miệng ngắn, răng nhỏ, mịn; mắt tròn nhỏ, vảy lược ở thân và đầu, chiếc đuôi xẻ thùy, kích thước cơ thể dài nhất là 55cm.

    Không kém gì các loại cá khác, cá phèn hồng có nguồn dinh dưỡng dồi dào, các chất dinh dưỡng có trong cá rất cần thiết cho cơ thể con người: protein, chất khoáng, vitamin,….rất được mọi người yêu thích, khuyến khích đánh bắt, vì có thể đem lại những giá trị thực tế cao.

    Bởi là món cá có nhiều giá trị dinh dưỡng, dễ sử dụng, nên các phèn hồng được rất nhiều người ưa chuộng, trong thay đổi khẩu vị mâm cơm gia đình, đem lại nhiều cảm xúc bằng hương vị của biển cả mát lành, hoặc sử dụng làm tiệc cũng rất đặc biệt

    Các món ăn được chế biến từ cá phèn hồng dễ ăn nhất là cá phèn hồng kho cay mặn, cá phèn hồng kho nghệ, cá phèn kho nấm rơm, cá phèn sốt tương, cá phèn nộm gỏi, hoặc cá phèn chiên,…

    Cá phèn hồng là loại cá nhiều vảy, nên trước khi đưa vào chế biến cần phải đánh vảy thật kĩ, ngắt mang, bỏ ruột rồi rửa thật sạch. Người dân miền Trung thích nhất là món cá phèn hồng kho cay mặn. Cá sau khi sơ chế cẩn thận, sạch sẽ được ướp với chút mắm, muối, bột ngọt, dầu phụng, hành tỏi giã nhuyễn và đặc biệt không thể thiếu mấy thứ cay xè: tiêu, ớt xanh, ớt bột. Ướp chừng nửa tiếng đồng hồ là có thể kho cá.

    Cá phèn thịt rất mềm. Muốn ăn có vị cay cay, có thể lót một lớp lá gừng và gứng thái lát dưới đáy nồi trước khi xếp từng con cá vào, trong khi kho tránh đụng đũa để con cá không bị nát. Dưới ngọn lửa liu riu, nồi cá lục bục, sủi bọt lăn tăn. Gần cạn, nước keo lại, dậy mùi thơm phức. Cá phèn rim như thế thịt săn lại nên khá cứng cáp, miếng cá vàng óng ánh màu nghệ tươi, thoang thoảng dìu dịu hương lá gừng.

    Cá phèn hồng nói riêng hay giống cá phèn nói chung có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, khoáng, vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Dân dã, cá phèn hồng kho nghệ là món ăn dễ làm, đơn giản và mát ngon.

    Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt

    – Cá phèn bỏ ruột, đánh sạch vảy rồi đem ướp với 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe dầu ăn ,1/2 muỗng ớt bột với 100g nghệ tươi để 20 phút cho ngấm.

    – Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ bằm nhuyễn, phi thơm với 2 muỗng dầu ăn. Sau đó cho cá phèn vào, đổ thêmnước sôi xăm xắp mặt cá. Đun nhỏ lửa cho tới khi gần cạn, cho thêm ớt sừng vào

    – Để lửa nhỏ cho thấm cá chín rồi múc ra dĩa thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Trê Kho Nghệ Ngon Đơn Giản
  • Làm Cá Kho Nghệ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Ngon Như Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Món Chả Giò Chiên Xù Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Các Món Đặc Sản Cửa Lò Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch
  • Top 5 Địa Điểm Ăn Gỏi Cá Ngon Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Đầu Cá Cờ Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Cờ Ngon
  • Loài Cá Nhanh Nhất Đại Dương Tàn Phá Đàn Cá Sardine Trong Vài Phút.
  • Cách Làm Cá Cờ Lúc Lắc
  • Cung Cấp/bán Cá Cờ Tươi Ngon Ninh Chữ
  • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cũng như các loại cá biển khác, đầu cá cờ có thể nấu được vô vàn món ngon tốt cho sức khỏe:

    1.Canh chua đầu cá cờ

    1.1. Nguyên liệu

    1.3. Chế biến- thưởng thức

    • Hành tím: xào cho thật thơm
    • Tiếp tục cho cà chua vào xào sơ
    • Cho nước vào nồi và nêm gia vị kèm vài quả me to nếu muốn ăn chua, rồi đun sôi.
    • Cuối cùng cho đầu cá cờ vào đun sôi tiếp khoảng 15 phút thì tắt bếp.
    • Thưởng thức thôi nào. Canh chua đầu cá cờ ăn với cơm quả là món ăn đánh bại cơn nóng oi bức của mùa hè.

    2. Lẩu đầu cá cờ nấu măng chua

    2.1. Nguyên liệu

    • Đầu cá cờ: 1-2 cái hoặc nhiều hơn tùy thích
    • Măng chua: 300 gam
    • Nấm rơm: 100 gam
    • Cà chua: 2 quả
    • Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, gia vị nêm sẵn Lẩu Thái Aji-Quick…
    • Rau ăn kèm: bắp cải, cải bẹ xanh, bông bí, đậu bắp, nấm kim châm, rau ôm, thì là, ngò gai…
    • Đầu cá rửa thật sạch để trong vòng 15 phút cho thật ráo.
    • Cà chua cắt làm bốn, măng chua cắt ngắn vừa ăn, nấm rơm chẻ làm đôi.
    • Ngò gai, rau om, thì là rửa sạch cắt khúc khoảng 2 cm.
    • Hành, tỏi bóc thật sạch vỏ, băm nhuyễn.
    • Các loại rau khác rửa sạch, cắt nhỏ và đặt vào dĩa.

    2.3. Chế biến và thưởng thức

    • Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn, tắt lửa rồi cho một ít măng chua đã cắt ngắn vào xóc đều giúp măng thơm ngon và giòn. Sau đó cho ra nồi riêng.
    • Tiếp tục cho nấm rơm, cà chua vào xào chung.
    • Cho khoảng 1,5 lít nước kèm gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào nấu cho sôi tầm 5-10 phút cho ngọt nước.
    • Cuối cùng cho phần măng chua, hành tỏi phi và nước mắm vào rồi tắt bếp là xong món nước lẩu.
    • Cho đầu cá cờ vào rán sơ.
    • Đặt nồi lẩu lên bếp, khi nước lẩu thật sôi cho đầu cá cờ đã rán sơ vào và nhúng rau, ăn kèm bún cùng chén nước mắm chanh ớt là ngon đúng điệu.

    3. Đầu cá cờ chiên

    3.1. Nguyên liệu

    • Đầu cá cờ: 1-2 cái tùy vào số người ăn
    • Hành tím, sả, ớt, gừng.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, đường, muối, tiêu…
    • Đầu cá cờ rửa sạch với nước, rửa lại lần nữa với muối cho thật sạch và để ráo. Sau đó ướp gia vị muối, bột nêm, ớt, tiêu và để trong vòng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
    • Thái nhỏ hành tím, ớt, sả, gừng.

    3.3. Cách nấu và thưởng thức

    • Cho chảo dầu lên bếp để cho thật nóng thì đổ dầu vào chiên. Khi dầu chín bốc lên mùi thơm thì cho đầu cá cờ vào chiên, canh đến khi vừa chín thì gắp ra đĩa.
    • Đổ dầu vào một chảo khác và cho hành, tỏi, sả gừng vào phi vàng rồi cho cá đã chiên vào lại đảo nhẹ cho cá và tất cả các nguyên liệu khác hòa quyện vào nhau đậm đà.
    • Gắp cá ra dĩa chấm với nước mắm ớt tỏi ăn cùng cơm nóng với thơm thơm mùi sả, cay cay mùi ớt thì ngon tuyệt cú mèo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 12/2020
  • Sôi Cả Ruột Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ
  • Những Miền Nhớ Trong Kí Ức
  • Ta Có Một Quả Long Châu Chương 39: Đám Thổ Hào Tranh Đoạt Cá Cờ (Cầu Hoa Tươi, Cất Giữ, Đánh Giá!)
  • Cá Cờ Cắt Lát Nướng
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu (Kho Tộ), 10 Món Ngon Từ Cá Bống, Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cá Nục Bông Tươi Ngon Giá Tốt _ Hải Sản Anh Cá 0967.346.444
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

    Nguyên liệu: 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

    – Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

    – Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

    – Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

    – Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

    – Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

    a. Thành phần :

    _ Cá bớp : 300 gr _ Đầu cá : 200 gr _ Lá giang : 200 gr _ Tỏi :1 m cafe

    _ Thì là : 1 nhánh _ Cà chua : 1 trái _ Hành tây : 1 củ _ Cà dỉa : 1 trái

    _ Khoai môn : 50 gr _ Nấm rơm : 50 gr _ Bún tươi : 500 gr _ Rau lẩu

    _ Cải xanh con : 100 gr _ Tần ô : 100 gr _ Kèo nèo : ½ bó _ Bông súng : ½ bó

    _ Rau đắng : 100 gr _ Rau muống : 100 gr _ Bắp chuối : 50 gr _ Bông bí : 5 bông

    _ So đũa : 5 bông _ Hải sản tùy ý như : nghêu, tôm , mực …

    b. Cách Làm:

    – Cho vào nồi 1M canh mỡ cho tiếp 1 m tỏi băm xào thơm , tiếp tục hành tây cắt múi cau + đầu cá chặt cục +nấm rơm xào chung cho thơm cho tiếp 1 lít nước dùng , nêm 1 M nước mắm + ½ M bột ngọt + 1 M đường + 1 m muối + 1M ớt satế tôm + khoai môn gọt vỏ chiên sơ + cà dĩa cắt múi cau chiên sơ cho vào chung nấu cho sôi ,lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nát bỏ vào nồi nước dùng vừa nêm .

    – Tất cả các lọai rau rửa sạch để khô và sắp đặt trên 1 cái dỉa lớn , cá bớp cắt miếng sắp chồng lên rau cho thì là trang trí ( tham khảo hình mẫu trên )

    – Khi ăn đặt lẩu cho sôi ăn tới đâu nhúng cá + rau tới đó kèm với bún tươi chấm nước mắm mặn với vài lát ớt

    Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

    – Cá bớp: 400g – Cà chua: 2 trái – Cọng súng: 200g – Mè trắng rang: 2M

    – Sả: 4 cây – Me vắt: 50g – Ớt sừng, ớt băm: 1 trái – Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

    – Ngò gai, rau om – Nước mắm – Bột ngọt – Xốt tương

    – Dùng tay vặn cọng súng thành 3 đoạn, cho vào tô, chan nước canh lên trên, thêm rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cà ri cá là món ăn lạ miệng, tuy quen mà lạ, dành cho những ai mê cà ri nhưng ngán nhiều thịt thà. Những ngày mưa nhớ bát cà ri cá béo ngậy, bánh mì nóng giòn dùng kèm và vị ngọt thanh của cá….

    Nguyên liệu:

    – 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt, 2 trái cà tím,

    – 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả

    – Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri Bà Tám trong 30 phút. Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng tỉa hoa, ngâm nước. Ngò rửa sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập.

    – Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Để ráo dầu.

    – Chảo dầu khử hành tỏi cho thêm, vớt ra. Bỏ phần bơ còn lại cho chảy thơm. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt.

    – Sả cây đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá).

    – Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cà tím, cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút.

    – Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, đường vừa ăn.

    – Tắt bếp. Múc ra tô, trang trí hoa ớt, ngò.

    – Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cá Bống Nên Kho Gì Là Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Bống Ngon Đúng Điệu Nhìn Là Mê
  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Sặc Đồng Tại Nhà Chuẩn Ngon
  • 3 Cách Kho Cá Lăng Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ấm Cúng
  • Cách Kho Cá Linh Mềm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Bật Mí Cách Kho Cá Lóc Ngon Nhất. Chọn Mua Cá Lóc Online Ở Đâu
  • Khô cá lóc làm món gì? Hoa Mai Food

    Có phải anh chị muốn mua khô cá lóc 1 nắng vì nghe nhiều anh chị ăn khen ngon. Nhưng chưa biết khô cá lóc 1 nắng giá bao nhiêu 1kg, có đắt quá không và khô cá lóc làm món gì ngon?

    Nếu muốn biết giá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất. Cá lóc tươi chiên hay nướng ăn cơm đã ngon rồi. Khô cá lóc một nắng ướp chút gia vị phơi một nắng thịt cá sẽ dẻo và thấm gia vị ăn càng ngon hơn.

    XEM THÊM: SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM XUẤT KHẨU

    Khô cá lóc làm món gì ngon Hoa Mai Food chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.

    Món ăn ngon hấp dẫn từ khô cá lóc:

    + Khô cá lóc nướng chấm mắm me:

    – Nguyên liệu:

    • 1 con khô cá lóc một nắng ướp gia vị vừa ăn
    • Gia vị: Me vắt, ớt tươi, đường, nước mắm ngon.

      – Cách chế biến:

    • Khô cá lóc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 3000C, trở khô chín vàng đều hai mặt. Khô chín có thể cắt khúc vừa ăn.
      Làm mắm me: Cho me vắt vào chén, đổ nước sôi ngập 2/3 me, giầm cho me tan đều sền sệt, cho nước mắm ngon và đường vào quậy đều, nêm vừa ăn cát ớt tươi vào.

    XEM THÊM: KHÔ CÁ BÒ XUẤT KHẨU HÀN QUẤC

    + Khô cá lóc kho thơm:

    – Nguyên liệu:

    • Cá lóc khô: 1-2 con khoảng 500g
    • Thịt ba chỉ: 150g
    • Thơm (dứa): 500g
    • Sả: 50g, hành khô, tỏi: 50g
    • Nước dừa tươi: 200ml Ớt
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế rửa sạch tất cả nguyên liệu – Bắt đầu chế biến:

    • Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều
    • Sử dụng nồi đất dày để kho cá, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội
    • Cho ½ thơm vào nồi, xếp cá lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn, phần thơm còn lại vào nồi cá.
    • Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 30 đến 40 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món cá lóc kho thơm ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    XEM THÊM: ĐỊA ĐIỂM BÁN KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

    + Khô cá lóc rang tỏi:

    – Nguyên liệu:

      ½ lạng khô cá lóc, tỏi, đường, dầu ăn và 1 ít bột nêm.

    – Cách làm:

      Phải làm mềm khô cá lóc bằng cách đun lên bếp nóng khoảng 5 phút và lấy ra để ráo. Khi cá khô đã nguội bớt thì xé nhỏ vừa ăn, nếu có xương thì nên bỏ hết ra.
    • Tỏi bóc vỏ và đập nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn cho nóng, đổ 1 phần tỏi vào phi cho vàng cho thêm đường nấu hơi đổi màu rồi bỏ cá đã xé vào đảo.
    • Đổ cho hết phần tỏi còn lại vào đảo cùng. Tiếp tục cho thêm đường với hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay khoảng tầm 15 phút cho khô cá lóc giòn và có màu vàng đậm của đường là xong.

    XEM THÊM: CHUYÊN CUNG CẤP KHÔ CÁ XUẤT KHẨU

    Liên hệ:

    Đặc Sản Hoa Mai FoodHotline: 0949.254.785 (Mr.Khang)Fanpage: HoaMaiFood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Nục Kho Cà Chua Kiểu Mới Ngon Cơm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 【2/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Ngon Tại Nhà
  • Khô Cá Kèo Ngon Chính Gốc Cà Mau
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Shop Bán
  • Cá Cờ Biển Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Chiên Nước Mắm, Cá Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt
  • Cá Cờ Biển Có Tác Dụng Gì?
  • Cá Cờ Cắt Lát (Thân Cá)
  • Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu
  • Cá Cờ Gòn Nguyên Con Lần Đầu Tiên Bán Lẻ Giao Tận Nhà Tphcm
  • Đã gọi là sashimi đương nhiên đây là món cá tươi sống. Được ăn kèm với giấm, rau sống và bún tươi. Sashimi cá cờ biển ở Việt Nam khá kén người ăn, vì người Việt không quá ưa chuộng đồ ăn tươi sống. Tuy nhiên, nếu bạn ăn được sashimi cá cờ biển thì rất tốt, vì giá trị dinh dưỡng có trong cá cờ gần như còn nguyên vẹn, đậm vị tươi ngọt của cá sống, béo và thanh thanh, không hề tanh vì có giấm, và cũng không ngấy vị béo của cá vì có rau sống và bún ăn kèm.

    Cá cờ biển lúc lắc được làm từ thịt cá cờ biển đã lóc xương, kết hợp với ớt chuông Đà Lạt. Cá cờ được cắt khúc vuông và chiên qua, vừa giòn vừa ngọt. Ớt chuông Đà Lạt với đủ màu sắc được xào chung với cá cờ biển sau khi chiên. Món ăn vừa cay và thơm nồng vị ớt, giòn tan bên ngoài mềm thịt bên trong của cá cờ cùng màu sắc bắt mắt của ớt là món ngon khó cưỡng ở các nhà hàng.

    Chà bông cá cờ biển rất thích hợp cho các bé ăn dặm (Ảnh: cookpad)

    Các mẹ có thể làm chà bông cá cờ biển cho các bé ăn dặm, vừa tiện lợi vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng. Cách làm không khác làm chà bông từ thịt. Tuy nhiên, chà bông cá cờ biển có màu vàng trắng nhạt, không phải vàng nâu như chà bông thịt. Hơn nữa, chà bông cá cờ biển khá mềm, dễ nhai và rất thơm vị cá.

    Giống như cách làm kimbap của người Hàn Quốc, cá cờ biển thấm ướp gia vị và chiên áp chảo, cùng với trứng, cà rốt, rau xà lách, xúc xích… cắt khúc dài và cuốn cùng cơm bằng lá rong biển. Nhiều bạn không thích vị lá rong biển có thể sẽ kén ăn, tuy nhiên, cơm cuộn cá cờ biển ăn quen rất dễ nghiện. Mỗi khúc cơm cuộn được cắt ra là nhiều màu sắc vàng ,xanh, đỏ, nâu, trắng, đen… đồng thời xuất hiện. Cơm vừa dẻo, rong biển dai, thịt cá cờ mềm, cà rốt giòn tan, rau xà lách giảm bớt vị ngấy… ngon “hết sảy”.

    Các bạn yêu thích ăn mì tôm chắc hẳn sẽ rất thích món này. Cá cờ chỉ cần lóc xương băm nhỏ xốt cà chua, trộn lên ăn cùng mì tôm khô và rau cải ngọt luộc. Sang chảnh và đẹp mắt không kém mì Ý cá cờ biển. Mì tôm vốn là thực phẩm kém dinh dưỡng, nhờ có sốt cá cờ biển sẽ giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn. Đặc biệt, so với mì Ý thì mì tôm dai hơn nhiều, vị mặn của sợi mì cũng phù hợp khẩu vị người Việt Nam hơn.

    Bánh mì ổ kết hợp với cá cờ biển làm nhân bánh (haisanmientrung)

    Cá cờ biển được cắt khúc vuông chiên qua với dầu cho đến khi vàng giòn, làm nhân bánh mì, cùng với dưa leo, pate và rau ngò, cùng một ít thịt bằm. Thêm một vị nhân bánh mì cho “bộ sưu tập” nhân bánh mì đa dạng của Việt Nam. Bánh mì ổ nhân cá cờ biển có thể khá lạ với mọi người, tuy nhiên, đảm bảo ngon không kém ổ mì thịt. Cá cờ biển được chiên qua, không bị nát mà còn vừa giòn vừa dai. Các loại rau và pate đi kèm giúp cá dù được chiên vẫn không bị ngấy dầu. Ổ mì nóng giòn rụm, giòn từ nhân bánh đến vỏ bánh.

    Cá cờ biển làm món gì? Đọc xong bài viết này bạn đã có câu trả lời chưa? Thực ra, cá cờ biển có thể chế vô số món ăn ngon. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường thưởng thức và chế biến cá cờ biển theo cách nấu lẩu, nấu canh chua, kho dưa, xốt cà, nấu bún… Hãy thử chế biến cá cờ biển thành một số món ăn Ifarmer đã giới thiệu ở trên, tin chắc bạn sẽ không thất vọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Viên Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Viên Chiên Có Béo Không?
  • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cờ
  • Tuyển Tập ‘thủy Quái’ Khổng Lồ Có Thật Trên Trái Đất
  • Anh Em Cùng Đào Con Sông ‘chảy Ra Vàng’, Dựng Cơ Nghiệp 300 Tỷ Đồng
  • Nuôi Cá Bống Tượng Ở Miền Bắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100