Top 12 # Cá Koi An Rau Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Rau Diếp Cá Là Thảo Dược Gì? / 2023

Rau diếp cá có tên khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, ngoài ra nó còn có tên gọi trong dân gian là cây lá giấp, rau vấp cá, dấp cá, nhíp cá, gắp cá, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái,… Đây là thực vật thuộc loại cỏ nhỏ, sống lâu năm có thân rễ mọc ngầm dưới mặt đất. Cây ưa chỗ ẩm ước.

Thân mọc đứng có lông hoặc ít lông, cao khoảng 40cm. Lá diếp cá hình tim, mọc cách, đầu lá hơi nhọn. Hoa nhỏ, không có bao hoa, mọc thành bông, có 4 lá bắc màu trắng. Hoa nở vào mùa hạ độ tháng 5-8. Khi vò lá hoặc cây có mùi tanh như cá.

Trong cây chứa khoảng 0,0050% tinh dầu và một ít chất ancaloit còn gọi là cocdalin. Thành phần chủ yếu của tinh dầu này là metylnonyxeton CH3CO(CH2)8CH3 có mùi khá khó chịu, laurinaldehyt và chất miecxen (myrcen) C10H46, axit caprinic C9H19COOH.

Hoa và quả chứa chất isoquexitrin và không chứa quexitrin. Độ trot rung bình là 11,5%, tro không tan trong HCL là 2,8%.

Một số nghiên cứu cho thấy, một số tác dụng của diếp cá như:

Tác dụng của rau diếp cá chống được nọc rắn độc và chống dị ứng.

Ức chế thành phần histamin và acetylcholin giúp giảm cơ thắt cơ trơn ruột.

Giúp lợi tiểu và kích ứng da phồng rộp.

Loại thảo dược này còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và sát trùng.

Điều trị mụn nhọt, trĩ, táo bón, ghẻ ngứa rất hiệu quả.

Giúp trẻ con mau lên sởi, chữa phổi có mủ, viêm phổi, đau mắt, nhiễm trực khuẩn mủ xanh.

Ngoài ra, thảo dược còn có một số tác dụng phổ biến khác.

Dùng 30g dược liệu tươi mang đi rửa sạch và để cho thật ráo nước, sau đó giã nát ra và cho nửa bát nước nguội vào đun sôi. Để nguội rồi uống luôn 1 lần, có thể dùng phần bã đắp vào vùng thái dương.

Dùng 40g diếp cá, 30g ngải cứu mang giã nhỏ rồi lọc bằng nước sôi để nguội. Uống 1 bát nước thuốc cha thành 2 lần trong ngày, uống liên tục 5 ngày. Có thể phòng kinh nguyệt không đều bằng uống trước kỳ kinh nguyệt 10 ngày.

Bệnh trĩ là bệnh lý xảy ra ở hậu môn phổ biến ở nước ta. Căn bệnh này để lâu càng nguy hiểm. Vì vậy khi mắc bệnh hãy nhanh chóng chữa bệnh tránh những hậu quả khôn lường về sau.

Theo y học cổ truyền thì rau diếp cá dùng để chữa bệnh trĩ rất tốt. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy Isoquercetin, Quercetin với hàm lượng lớn tăng cường vững chắc của tĩnh mạch và mao mạch. Ngăn ngừa bệnh trĩ làm viêm nhiễm hay tái lại lần nào nữa.

Giảm cân là điều mà tất cả các chị em phụ nữ mong muốn, ai mà không muốn cho mình một vóc dáng thon gọn, chắc khỏe đúng không nào. Nhưng điều mà khó khăn làm sao để giảm cân an toàn và hiệu quả?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rau diếp giúp cơ thể giảm cân vô cùng hiệu quả và mang lại an toàn. Các hợp chất trong thảo dược giúp hỗ trợ tiêu hoá, đào thải lượng đường dư. Khiến cho cơ thể giảm cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, béo phì, đau nhức xương khớp,…

Dùng 20g diếp cá, 10g bồ kết, 1 củ tỏi. Cho tất vào nồi cùng 5 bát nước rồi đun sôi thật kỹ. Sông hơi nóng vào chỗ bị đau, phần nước dùng để ngâm rửa chỗ đau. Mỗi ngày 1 lần và làm trong 7 ngày.

Dùng nắm thảo dược mang đi rửa sạch để ráo nước sau đó giã nát rau diếp cá sống đắp vào chỗ mụn nhọt. Đắp từ 2 đến 3 lần trong ngày để tăng hiệu quả sử dụng cao.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: Dùng 20g diếp cá khô kết hợp với 10g táo đỏ và 600ml nước. Đem tất cả nguyên liệu sắc kỹ với nước tới khi thể tích trong ấm còn 1/3 chia ra uống làm 3 lần trong ngày.

Diếp cá 20g, rau dệu 15g và cam thảo đất 10g. Sắt uống trong ngày. Hoặc có thể dùng 100g rau diếp cá sao vàng, hãm với 1 lít nước sôi. Độ 20 phút là uống được, uống cae ngày, uống trong 2 tháng.

Bài thuốc này vô cùng đơn giản nhưng lại rất nổi tiếng và phổ biến trong dân gian được mọi người áp dụng và có hiệu quả. Dùng 20g thảo dược và cam thảo. Mang sắc cho thật đặc, chia ra uống nhiều lần trong ngày.

Chuẩn bị các thành phần sau: Diếp cá 20g, 40g rau mã đề rửa sạch 2 nguyên liệu này và mang đi giã nát lọc lấy nước trong và bỏ phần bã. Chia uống 3 lần trong ngày, sử dụng trong vòng 7-10 ngày mang đến hiệu quả nhất định.

Một nắm diếp cá tươi rửa sạch xay nhỏ, đun sôi với nước vo gạo. chắt uống nước cốt, làm sau mỗi bữa ăn, đến 2-3 lần là thấy khỏi.

Theo Đông y, tính vị của cây: Có vị cay, hơi có độc, hơi lạnh, vào phế kinh. Có tác dụng tiêu ung thũng, vết lỡ loét, trĩ.

Trong dân gian dùng trong những trường hợp tụ máu như đau mắt (giã nhỏ lá mang ép vào 2 miếng giấy bản đắp lên mắt khi ngủ, làm 2 đến 3 lần) hoặc đối với bệnh trĩ (bệnh lòi dom) thì dung 6-12g sắc nước uống và đồng thời sắt lấy nước xông hơi rồi rửa. Rất nhiều người dùng và hiệu quả.

Ngoài các tác dụng trên,còn chữa bệnh mụn nhọt, thông tiểu, kinh nguyệt không đều. Liều dùng trung bình mỗi ngày từ 6-12g sắt hoặc bột viên.

Thảo dược có vị chua, tính hàn, mùi hơi tanh giúp diệt khuẩn, trị viêm phế quản, viêm phổi, ho có đờm, ho lâu ngày rất tốt. Ngoài ra còn chứa nhiều hợp chất hóa học kháng khuẩn, kháng viêm cực mạnh nên giúp việc điều trị ho trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị 1 nắm thảo dược rửa sạch sau đó để ráo nước.

Giã thật nhuyễn pha với 1 ít muối ăn.

Thêm nước ấm vào và khuấy đều lên.

Bỏ bã, lọc lấy phần nước cốt để uống.

Dùng thảo dược rửa sạch, để ráo nước rồi xay thật nhuyễn.

Lấy bát nước vo gạo pha cùng với nước cốt diếp.

Đun sôi trong khoảng thời gian 15 phút.

Dùng mỗi ngày 2 đến 3 lần, sau vài ngày các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt.

Chuẩn bị 1 nắm rau diếp cá rửa thật sạch để loại bỏ tạp chất.

Để đến khi ráo nước rồi xay nhuyễn.

Lọc lấy phần nước và pha với mật ong rừng nguyên chất.

Khuấy đều để hỗn hợp hòa tan là sử dụng được ngay.

Ngày dùng 1 đến 2 lần sẽ giúp giảm ho ngay lập tức.

Từ xa xưa, người ta không chỉ dùng diếp cá để ăn sống, kích thích khẩu vị, giúp ăn ngon miệng. Theo y học cổ truyền, lá cây này có vị cay, tính ấm, khi vào cổ họng có công dụng sát khuẩn, khử trùng, vào ngũ tạng giúp thanh nhiệt, lợi niệu, tiêu thũng, giải độc gan hiệu quả.

Dùng nắm thảo dược rửa sạch, sau đó để ráo nước và xoay thật nhuyễn chắt lấy nước rồi pha với 10ml mật ong nguyên chất. Trộn thật đều hỗn hợp rồi thoa lên mặt với nhiều lớp.

Để trong khoảng thời gian 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Khi kết hợp với mật ong thì lượng vitamin C giúp sát khuẩn tái tạo làn da, giúp trẻ hóa và sáng da, cung cấp độ ẩm cho da cần thiết.

Dùng thảo dược kết hợp với các bữa ăn hàng ngày mang lại sức khỏe cần thiết cho cơ thể bạn. Bên cạnh đó kết hợp với nhiều loại rau sống khác như tía tô, xà lách để ăn kèm với các món ăn trong bữa ăn chính. Giúp bổ sung khoáng chất điều trị viêm nhọt, mụn nhọt, mụn ẩn hiệu quả.

Khi sử dụng thảo dược mỗi ngày và thường xuyên giúp cải thiện làn da, tốt cho gan và thận, đẩy lùi các tác nhân gây mụn. Sau 2 đến 3 tuần sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại.

Lựa chọn những rau diếp cá già đem rửa sạch và để ráo nước, dùng 200 gram xay nhuyễn và chắt lấy phần nước cốt. Trộn thêm với 100 gram lô hội. Lưu ý khi sử dụng lô hội là bỏ hết phần vỏ ngoài màu xanh chỉ lấy phần thịt. Dùng hỗn hợp xay cho nhuyễn và mịn đắp lên trên da. Khi khô có thể đắp thêm vài lớp.

Rau diếp cá là vị thuốc sử dụng rất rộng rãi trong dân gian. Nó là loại rau lành tính, không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.

Dù vậy, hiện nay nhiều nơi trồng phun thuốc hóa học, thuốc trừ sâu để dưỡng lá, sử dụng không an toàn đến sức khỏe. Nếu dùng lá tươi trị bệnh, tốt hơn hết bạn nên nó trong ngâm nước muối loãng 30-40 phút.

Ngoài ra, khi chọn mua, không mua những lá to bất thường. Vì nó có thể đã được tiêm chất kích thích. Chọn lá có kích thước vừa phải là được.

Rau diếp cá có thể chữa nhiều bệnh như ho, điều hòa kinh nguyệt, trị táo bón khó tiêu, bệnh trĩ, hạ sốt. Vậy nên uống rau diếp cá vào lúc nào trong ngày tốt nhất?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ khách hàng. Thật sự thì uống thảo dược bất kỳ lúc nào trong ngày đều được mà không cần phải lo lắng đến tác dụng phụ. Nhưng lưu ý bạn không nên uống thảo dược khi bụng đói.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: 1 bó rau diếp cá, 300g lạng thịt heo, giá đỗ, lạc, tỏi, nước mắm, chanh, mì chính,..

Các bước thực hiện: Đầu tiên bạn luộc thịt heo cho chín để nguội một lát rồi thái thành miếng nhỏ. Đồng thời rửa rau sạch bụi bẩn, pha nước trộn cùng với các gia vị như chanh, mì chính, ớt, đường, nước lọc khuấy tan. Sau đó cho thêm nước mắm vào. Tiếp theo rang lạc rồi trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau là đã hoàn thành món gỏi diếp cá rồi.

Nguyên liệu gồm có: 500g thịt bò, 1 quả cà chua, 2 quả trứng gà, 1 bó rau diếp cá, gia vị.

Đầu tiên bạn lát thịt bò mỏng rồi cho thêm ít hạt tiêu, muối, hạt nêm trộn đều ướp thịt trong vòng 30 phút.

Tiếp theo rửa sạch cà chua, thái mỏng, luộc trứng cắt mỏng.

Hành tây bóc vỏ thái mỏng trộn vào ít đường giấm khoảng 15 phút.

Sau đó đun nóng chảo cho dầu ăn, xào cho thịt bò chín vừa tới bỏ các nguyên liệu vào nêm nếm lại theo khẩu vị bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: 400g rau diếp cá, nước lọc, đá viên, đường.

Bạn lựa chọn một bó rau diếp cá sạch về, rồi nhặt bỏ cuống, lá hư, lá vàng. Rửa sơ qua nước và ngâm nước muối khoảng 5-10 phút vớt ra để ráo. Bân nên lựa chọn những lá xanh tươi để xay. Vì nó sẽ có hương vị đặc trưng và màu sắc đẹp mắt.

Bước 2: Xay sinh tố diếp cá

Hiện nay chưa có bất kỳ phản hồi nào khi dùng rau diếp cá quá mức có thể gây hại cho cơ thể. Trên thực tế thì thảo dược không có độc có thể ăn hoặc uống hằng ngày.

Một số đối tượng nên sử thảo dược để chữa bệnh như người bị bệnh trĩ, sốt, ho, mụn, người thừa cân, béo phì, người có kinh nguyệt không đều,…

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0902743250 – 0961744414.

Đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Với kinh nghiệm nghiệm nhiều năm trong nghề dược cùng đội ngũ nhân viên am hiểu về từng loại thảo dược, chúng tôi tự hào là trang web bán hàng về cây diếp cá và cây thuốc thiên nhiên uy tín hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh.

Cá Hồi Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cá Hồi Rau Ngót Cho Bé / 2023

Cá hồi nấu với rau gì? Phương pháp nấu cá hồi rau ngót cho bé là nội dung được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Nhằm giúp các bà nội trợ tìm được lời đáp thích hợp, bài viết cung cấp một số thông tin cần thiết xoay quanh cá hồi, thực phẩm kết hợp cũng như phương pháp chế biến đem lại hiệu quả cao.

Ở tháng tuổi thứ 6, trẻ nhỏ được tập ăn dặm nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để vui chơi cả ngày. Vì ở giai đoạn này, sữa mẹ không sẽ cung cấp thiếu một số dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Thế nên, hầu hết các mẹ đều lựa chọn cách nấu cháo ăn dặm dành cho bé. Trong số các món cháo ăn dặm, nhiều chị em phụ nữ luôn dành sự ưu ái lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng – cá hồi.

Cháo cá hồi nấu cùng rau ngót là món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé (Ảnh: Internet)

Cá hồi được ví như thực phẩm “vàng” có giá trị dinh dưỡng khá cao. Thịt cá hồi có chứa nhiều thành phần như Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Có thể kể một số công dụng hữu hiệu của cá hồi như giúp bé thông minh hơn, đẩy lùi rối loạn tăng động, mất tập trung, mắt sáng khỏe, cải thiện sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng của cá hồi, bạn cần kết hợp thêm một số loại rau để nấu cháo cho bé.

Vậy cá hồi nấu với rau gì sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao? Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại rau có thể kết hợp cùng cá hồi để nấu cháo là cải xanh, rau ngót, rau dền, mồng tơi, cải thìa, cà chua, súp lơ trắng, súp lơ xanh…

Hoặc bạn cũng có thể nấu cháo cá hồi cùng với các loại củ quả như đậu xanh, đậu đỏ, đậu hà lan, bí đỏ, khoai tây, cà rốt… Việc sử dụng rau củ quả giúp món cháo tăng độ ngọt, gia tăng hàm lượng vitamin.

4 muỗng canh bột gạo (hoặc 40g gạo)

20g cá hồi phi lê

10g lá rau ngót

5ml dầu ăn dành cho em bé

250ml nước lọc

Cách thực hiện nấu cháo cá hồi rau ngót Bước 1: Xử lý cá hồi

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi, cho vào nồi nước và bắc lên bếp luộc chín. Sau đó, bạn vớt cá ra ngoài để nguội, tán nhuyễn thịt cá. Lúc này, bạn cho thêm ít nước vào trong bát thịt cá.

Bước 2: Xử lý rau ngót

Sau đó, bạn rửa sạch rau ngót bằng nước muối pha loãng. Cho vào nồi cùng với ít nước luộc chín. Tương tự với cá, bạn dùng thìa tán nhuyễn rau ngót.

Bước 3: Nấu cháo

Bạn vo gạo, bắc lên bếp tiến hành nấu cháo. Khi cháo sôi, bạn cho hỗn hợp cá vào nồi nấu cùng. Sau đó, bạn cho thêm phần rau ngót vào nồi, đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Bí quyết trong phương pháp nấu cá hồi rau ngót cho bé là bạn nên hầm với lửa nhỏ để cháo chín nhừ.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít dầu ăn cho vào nồi cháo còn nóng, khuấy đều. Bấy giờ, bạn chỉ cần múc cháo ra bát, canh cháo nguội vừa phải thì có thể cho bé ăn.

Với gợi ý phương pháp nấu cháo cá hồi rau ngót cho bé trên, chắc chắn mẹ có thể chế biến nên món ăn dặm ngon, bổ.

Từ đó, giúp bé tránh khỏi tình trạng biếng ăn và phát triển tốt hơn. Nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều công thức chế biến món dặm ngon cho bé, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn tại chúng tôi .

Nên Ăn Kèm Loại Rau Gì Với Gỏi Cá Hồi? / 2023

Gỏi cá hồi là một món ăn có xuất xứ từ Nhật Bản và là món ăn yêu thích của người dân nơi đây, khi về đến Việt Nam gỏi cá hồi cũng trở thành món ăn khoái khẩu của người Việt.

Cá hồi là loài cá vừa có thể coi là cá nước ngọt cũng có thể coi là cá nước mặn, vì cá hồi khi sinh sản sẽ sinh ở vùng nước ngọt sau khi bơi ra biển để sinh sống hoặc có những con sống luôn tại vùng nước ngọt. Hiện nay ở Việt Nam cũng có nhiều hộ gia đình nuôi cá hồi trực tiếp tại gia đình mình.

Ở Nhật Bản cá hồi được làm thành các món rất đa dạng như Shasimi, Kaiseki Ryori, Shusi còn ở Việt Nam món gỏi cá hồi được làm theo kiểu riêng của người Việt. Như chúng ta đã biết trong thịt các loại cá chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe ở cá hồi cũng vậy, trong thịt cá hồi có chứa protein, aminoacid, axit béo omega 3, vitamin D,…vì thế rất có lợi cho cơ thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim, chăm sóc da và tóc, phát triển cơ bắp, tăng cường sức khỏe cho đôi mắt,…vì vậy mà không có lý so gì khiến bạn có thể loại bỏ món cá hồi ra khỏi thực đơn của mình và một tuần bạn nên bổ sung từ 2 đến 3 bữa ăn có cá trong bữa ăn của gia đình mình.

Gỏi cá hồi ở Việt Nam rất được yêu thích trong các buổi tiệc tùng, nhất là đối với các dân nhậu gỏi cá hồi là một món ăn khoái khẩu phù hợp ngồi nhâm nhi lâu trò chuyện bạn bè. Mỗi người cũng như mỗi đầu bếp đều có một cách chế biến món gỏi cá hồi riêng, một phần quan trọng khiến món gỏi cá hồi ngon đó là ra ăn kèm và gia vị chấm.

Khi ăn cá hồi bạn nên ăn kèm với các loại rau như: đài bi, lá sung, diếp cá, mùi tàu, đinh lăng, lá ổi, vọng cách, mơ lông,…tùy vào cách ăn mà có người thích thái nhỏ có người thích để cả miếng to khi ăn. Một số loại gia vị khi nên ăn kèm với gỏi cá hồi riềng, mẻ, chuối xanh, thịt ba chỉ, lạc vừng, bánh đa, mì chính, nước mắm, lá thơm.

Tại Hà Nội nhà hàng Quán Họ Hứa Số 3A2 Tố Hữu Vạn Phúc Hà Đông, là một trong những địa chỉ chế biến món gỏi cá hồi với hương vị chuẩn, đặc biệt đến với nhà hàng Quán Họ Hứa bạn còn được thưởng thức món gỏi cá hồi với hương vị riêng bởi nước chấm khác biệt, lạ miệng và độc đáo do các đầu bếp của nhà hàng. Đến với nhà hàng của chúng tôi quý khách sẽ được phục vụ chu đáo và tận tình với món gỏi cá thơm ngon đến vị cuối cùng.

Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon? / 2023

Cá Bống là loại các nước ngọt phổ biến ở Việt Nam, chúng sinh sống chủ yếu trên mặt nước nổi, có hình dạng nhỏ bé. Nhưng đây lại là loại các được nhiều người ưa thích vì không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Nguyên liệu: 1 con cá bống lớn, 1/2 củ cà rốt, Gạo

Cách nấu: Vo gạo cho sạch, cho vào nồi, nấu cháo cho nhừ. Cá bống rửa sạch, hấp sơ qua, gỡ bỏ xương. Cho 1 chút dầu oliu vào chảo, thêm 1 vài củ nén đập dập, dầu thơm thì cho cá vào đảo đều. Cà rốt rửa sạch, luộc chín, cho vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn. Cho cá đã tao thơm vào trộn với cháo đã chín, cho vào máy xay xay nhuyễn hay vừa tùy độ thô của bé. Cháo đã chín cho thêm ½ muỗng dầu oliu vào.

Cháo cá bống đậu xanh

Nguyên liệu: 50gr cá bống, 1 nắm gạo. 1/2 nắm đậu xanh. Gia vị: Nước mắm, đường, dầu olive, hành tỏi.

Cách nấu: Đậu xanh và gạo mình vo sạch và cho vào bình giữ nhiệt ủ trước khoảng 5h trở lên. Tới giờ cho bé ăn lấy cháo trong bình giữ nhiệt ra nồi, cho cá bống vào nấu chín. Vớt cá ra gỡ sạch xương cà nhuyễn, phi hành tỏi xào cá qua cho cá thơm rồi cho vào cháo. Nêm gia vị nếu bé trên 1 tuổi, múc ra chén cho 1 muỗng dầu olive là xong.

Cháo cá bống tượng nấu cải bó xôi

Nguyên liệu: 50gr cá bống tượng, 4-5 lá cải bó xôi, 1 nắm gạo. Gia vị: Nước mắm, đường, dầu olive, hành tỏi.

Cách nấu: Cải bó xôi chỉ lấy lá bỏ cọng, rửa sạch cắt nhuyễn. Tới giờ ăn lấy cháo trong bình giữ nhiệt ra nồi, cho cá bống tượng vào nấu chín. Vớt cá ra gỡ sạch xương tán nhuyễn, phi hành tỏi xào cá qua cho cá thơm. Cho cá bống tượng và rau cải vào cháo quậy đều nấu sôi lại. Nêm gia vị nếu bé trên 1 tuổi, múc ra chén cho 1 muỗng dầu olive là xong.

Tìm hiểu thêm một số món ăn ngon từ cá Bống