Top 6 # Cá Kim Ngân Vàng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cách Nuôi Cá Kim Sơn, Cá Kim Ngân

Cá Kim Sơn, cá kim ngân là một loại cá cảnh đẹp, cá kim sơn có tốc độ bơi rất nhanh và thường được nuôi chung với cá rồng trong bể cá cảnh rộng hoặc có thể nuôi chung với cá koi trong hồ cá koi vì cá này cũng thuộc dòng họ cá chép.

Cá kim sơn có tên khoa học Barbonymus schwanenfeldii (Bleeker, 1853); Tên Tiếng Anh: Tinfoil barb hay Goldfoil barb ; Tên Tiếng Việt: Kim sơn; He, thiên sư, kim ngân thuộc Bộ: Cypriniformes (bộ cá chép); Họ: Cyprinidae (họ cá chép) chủ yếu từ nguồn khai thác tự nhiên ở đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam , riêng cá kim ngân nhập từ Đài Loan …

Cá kim sơn còn được nuôi riêng thành từng đàn lớn nhiều con chung với nhau trong một bể kính, bản thân loài cá này cũng mang vẻ đẹp riêng của nó.

Cách nuôi cá kim sơn

Cá kim sơn rất khỏe, dễ nuôi và chăm sóc như cá koi, không yêu cầu phải chăm sóc đặc biệt.

Cá kim sơn ăn gì: Cá ăn tạp từ rong, tảo, thực vật, đến cá con, côn trùng và giáp xác. Ngoài thức ăn giàu đạm, cần bổ sung thêm rau xanh cho cá.

Chú ý: cá không ăn thực phẩm dạng viên đâu nha các bạn, lúc trước mình có nuôi vài con, nó không chịu ăn cám viên mà thấy nó vẫn khỏe như trâu, bơi nhanh như hỏa tiển rất khó bắt được nó và cá bảy màu con, cá trân châu con dần biến mất. Chắc chỉ nên nuôi loài cá này chung với con cá rồng, mỗi lần mua thức ăn cho cá rồng, mua cho nó vài ngàn trùng chỉ hoặc cá nhỏ cho nó nhắm rượu.

Chăm sóc: Cá khỏe, dễ nuôi và không có yêu cầu chăm sóc đặc biệt.

Nước nuôi cá kim sơn cần đảm bảo: Nhiệt độ nước (C): 22 – 25; Độ cứng nước (dH): 2 – 10; Độ pH: 6,5 – 7,5

Cá kim sơn sinh sản: Cá kim sơn đẻ trứng, ngoài nguồn cá khai thác tự nhiên, cá he đã sinh sản nhân tạo thành công. Trên thế giới, các nhà sản xuất cá cảnh đã tạo được nhiều kiểu hình cá he mới như he bạch tạng (Albino tinfoil barb), he đuôi vàng (Yellow tinfoil barb) ..

Cần bể kính rộng với đáy trải sỏi vì cá rất hoạt bát và thích sục nền đáy. Cá khá thân thiện, thường nuôi chung trong bể cá rồng hay các loài họ rô phi. Cá có thể ăn cá nhỏ hơn.

Thiết kế bể nuôi cá kim sơn

Chiều dài cá (cm): 15 – 35

Thể tích bể nuôi (L): 400 (L)

Chiều dài bể: 150 – 200 cm.

Nuôi trong hồ thủy sinh: cá ăn thực vật không thích hợp nuôi chung với các cây thủy sinh.

Yêu cầu ánh sáng: Vừa

Yêu cầu lọc nước: Nhiều

Yêu cầu sục khí: Ít

Cá Rồng Kim Ngân Là Gì? Có Nên Nuôi Cá Rồng Kim Ngân Hay Không ” Bể Cá Cảnh

Cá Rồng Kim Ngân là một trong những giống cá cảnh phong thủy được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với vẻ đẹp lấp lánh, nhiều màu sắc ánh lên từ bộ vảy cá giúp bể cá gia đình bạn trở nên lung linh, bắt mắt hơn. Đặc biệt, khi sở hữu giống cá này có thể mang may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bề ngoài cá rồng Kim Long tạo cảm giác ánh kim mạnh mẽ. Toàn thân lại lấp lánh ánh bạc rực rỡ. Trong hai loại này lúc chỉ nuôi một sẽ cảm thấy có phần thiếu sót không hoàn mỹ. Hiện nay, đại đa số người chơi cá Rồng không chỉ đơn thuần nuôi 1 giống cá đơn lẻ. Phương pháp nuôi ghép sẽ giúp bể cả thêm đẹp và ấn tượng. Hơn nữa 2 loại cá Rồng sẽ chúng nhau tôn vinh vẻ đẹp lẫn nhau.

Việc nâng cấp lên thành nuôi ghép cũng không phải là việc dễ. Cấp độ này cũng dần dần trở thành thử thách với đại đa số người yêu thích chơi cá Rồng. Đối mặt với phạm vi rộng lớn của việc nuôi ghép thì nuôi ghép Kim Long với Ngân Long là một trong những lựa chọn của đa số các bạn yêu thích nuôi cá. Hơn nữa có một số người chơi cá Rồng thích tính thử thách cao hơn.

Việc lựa chọn nuôi ghép Kim Long và Hồng Long là một thử thách càng khó khăn hơn. Bởi vì hình dáng hung dữ của Kim Long cùng với hình thể hơi mỏng dẹt của Ngân Long vừa hay lại là hợp quần tăng sức mạnh. Nuôi ghép Kim Long và Ngân Long sẽ khiến cho bể cá của bạn lộ ra vẻ dũng mãnh hơn.

Khi bạn muốn nuôi ghép hai lòng Kim Ngân cũng phải chú ý vấn đề tỉ lệ kích thước của Kim Long và Ngân Long. Nếu như Ngân Long lớn hơn rất nhiều so với Kim Long, thì cho dù Ngân Long có tính cách ôn hòa hơn Kim Long bao nhiêu thì cũng sẽ xuất hiện uy ép với Kim Long nhỏ. Điều này khiến cho Kim Long nhỏ xuất hiện hiện tượng không dám bơi. Thậm chí tỉ lệ khác biệt quá lớn sẽ xảy ra hiện tượng Kim Long nhỏ mới vào bể bị đánh. Hoặc là trực tiếp bị đánh chết.

Nuôi ghép Kim Long và Ngân Long cần phải chú ý hiện tượng cá đánh nhau. Tính chiếm hữu lãnh thổ của Kim Long vô cùng mạnh. Toàn thân toát ra một kiểu khí chất bá chủ, cũng đúng là khí chất của Kim Long. Nuôi ghép Kim Long cũng thự sự thuộc kiểu không dễ dàng gì.

Hơn nữa hiện tượng đánh nhau cũng thường xuyên xảy ra. Hiện tượng này tương đối rõ ràng trong thời gian đầu nuôi ghép. Số lượng lần đánh nhau cũng sẽ rất nhiều. Theo thời gian trạng thái này của chúng sẽ dần dần giảm nhẹ, số lần sẽ giảm bớt đi. Ngân Long nhìn thì hung dữ khác thường, nhưng trên thực tế lại là dòng có tính cách ôn hòa. Trong các loại cá Rồng thích hợp với việc nuôi ghép. Ngân Long đối lập với sự hung dữ của Kim Long sẽ có tác dụng bổ sung cho nhau.

Cá Vàng Lưu Kim/Lưu Kim Nhật (Ryukin)

(tiếng Nhật: Ryukin-琉金) hay còn gọi là cá vàng gù là một giống cá vàng có nguồn gốc từ Nhật Bản và các trang trại từ Trung Quốc, chúng là giống cá vàng được ưa chuộng làm cá cảnh với màu sắc sặc sỡ, bóng bẩy và những chiếc vây lớn và chiếc mũi cong đặc trưng trông ấn tượng.

Đặc điểm Cá vàng Lưu kim/Lưu kim nhật (Ryukin)

Kích thước của cá từ 15-20 cm. Trong điều kiện nuôi tốt, cá có thể đạt đến chiều dài 21 cm. Kích thước tối đa: 8 inch. Cá Vàng Gù Ryukin có xương sống cong, vây bụng và vây lưng dài.

Nó có một cái miệng nhọn nhỏ, với thân mình hình tam giác. Có một bướu nhỏ ở phía ngay sau đầu. Cá vàng Ryukin trông giống một sự pha trộn giữa cá biển và quả banh mềm. Nó có một vây lưng cao và một cặp vây ngực, vây bụng và vây hậu môn.

Vây đuôi có thể dài hoặc ngắn, rách tua hoặc như cánh bướm. Đặc điểm phân biệt nhất của Ryukin là phần lưng phát triển cao, phần này càng cao con cá càng có giá trị. Màu sắc của chúng gồm đỏ, cam, đỏ và trắng, trắng, hơi lục, xanh dương, đốm và nâu chocolate.

Những con cá Vàng Gù Ryukin có thể xuất hiện những cá thể với màu Đỏ-Trắng, Loang, Đỏ-Đen và Đỏ. Ryukin là loại bơi khỏe, không chọn những con bơi nổi trên mặt hoặc chúc đầu xuống, đó là dấu hiệu của những triệu chứng về bong bóng của cá.

Tập tính Cá vàng Lưu kim/Lưu kim nhật (Ryukin)

Đây là giống cá thuộc nhóm cá chép nên chúng tương đối khỏe mạnh, nước lạnh cũng không ảnh hưởng. Tuổi thọ 20 năm. Cá có khả năng sinh sản 1000 trứng/lần. Chúng sống ở tầng giữa. Chúng cần lượng nước lớn khoảng 30 gallon, có thể sống ở nhiệt độ thấp, nhiệt độ tối ưu 18-23 °C. Nước cần duy trì pH 6,5-7,5 và dH 4-20. Có thể nuôi chung với Oranda, Lionhead và Ranchu.

Có thể cho sỏi vào hồ nuôi. Chúng tương đối thích phá phách những cây thủy sinh trong bể. Cá đực và cá cái được phát hiện trong giai đoạn bắt cặp, chúng đẻ hàng nghìn trứng và nở ra cá trong vòng từ 5 tới 6 ngày.

Chúng là giống cá ăn tạp, thức ăn của cá là tôm, trùn chỉ, daphnia, rau (spirulina, zucchini, rau diếp và đậu Hà Lan), có thể cho chúng ăn đồ khô, đồ tươi sống, thức ăn viên. Khẩu phần ăn duy trì 30% protein. Không nên cho Ryukin ăn thức ăn dạng viên và thức ăn nổi dạng miếng. Tất cả thức ăn khô phải được ngâm trước khi cho ăn. Cá con nên được cho ăn các loại thức ăn nhỏ, mảnh, như trùn chỉ, thịt bò nhuyễn.

Nguồn tham khảo Cá vàng Lưu kim/Lưu kim nhật (Ryukin)

Matsui, Yoshiichi; Betts, L.C. (1981). Goldfish guide (2nd ed.). Neptune, NJ: T.F.H. Publications. p. 51

Andrews, Chris, Dr. An Interpet Guide to Fancy Goldfish, Interpet Publishing, 2002

Johnson, Erik L., Dr. D.V.M. and Richard E. Hess. Fancy Goldfish: A Complete Guide to Care and Collecting, Weatherhill, Shambala Publications, Inc., 2006

Cá Vàng Lưu Kim Nhật (Cá Đầu Cắm)

Lưu kim nhật chịu khó Đầu cắm là tất cả các dòng cá vàng đuôi kép bao gồm thân tròn còn vây hậu môn bao gồm cả hai thùy. Vây lưng như 1/3 kích thước thân, đuôi nhọn và như tầm 3/4 của 3/2 độ dài thân

Mô tả: Cá vàng Lưu kim nhật thường xuyên Đầu cắm (ryukin) gồm thân tròn lại có đuôi kép. Độ thông dụng thân khoảng từ 3/4 hay bằng chiều dài thân. Điểm tính cách ở nhiều dòng cá này là lưng gù thậm chí cả nó tiến hành từ muộn đầu cho đến gốc vây lưng; nhiều khi lưng gù phân xây dựng hai phần. Đuôi là cách thức đuôi kép, dài và phải phân biệt có trên 90%; đuôi dài mất khoảng tầm 3/4 của 3/2 lần chiều dài thân với một không ít thùy tròn lại còn hơi nước nhô ra. Vây lưng bằng mất khoảng 1/3 độ dài thân. Vây ngực còn vây bụng bao gồm kích thước bình quân lại vừa cân đối. Vây hậu môn gồm hai thùy, hình ảnh phương thức và độ dài tương ứng bởi một vây ngực và vây bụng. Lưu kim nhật gồm ba tất cả các dòng vảy bao gồm cả ánh kim, ngọc trai lại vừa trong. Vảy ánh kim gồm cam, đỏ-trắng còn có trắng. Vảy ngọc trai bao gồm nhị sắc, tam sắc, đỏ đơn sắc và sản xuất từ vải hoa (có hay không có không ít đốm). Vảy trong bao gồm tím, nhị sắc còn có tam sắc.

Một điều đánh giá một trong những con cá dưới khác với một cá vàng đuôi đơn bởi vì việc kiểm tra xét đuôi và các vây cực kỳ sát sao (phải tỷ lệ gồm kích thước tới cá). Hơn nữa, nhất định đặc biệt chú ý cho độ rộng cho thân, độ rất cao cho vây lưng lại còn có thêm dĩ nhiên, luôn sự cung cấp triển đến lưng gù nữa. Như thận trọng bình thường trên, là một phần gù đã đối xứng lại vừa đầy đặn. Các bạn nên chăm sóc cá đang rất qua nhiều vòng lưỡng sao cho khi mà quan sát khoảng phía trên, đầu cá bao gồm hìn tượng tam giác lại còn có thêm miệng cần đều. Quan trọng chỉ là đầu cá không được nhọn, điều thường diễn ra ở các dòng cá này. Như lưu ý bình thường trên, tạo kiểu chữ sắc từ tương tự bằng những riêng hãng cá vàng chênh lệch đến đến những màu làm từ vải hoa, đỏ ngoài ra còn có đỏ – trắng