Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cá Hồi Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cháo Yến Mạch Cá Hồi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng
  • Tour Du Lịch Mùa Thu Hòa Bình
  • Tour Mùa Thu Hà Nội
  • 7 Món Đặc Sản Mộc Châu Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Nhà Hàng Cá Hồi, Cá Tầm Chiềng Đi
  • Cách nấu cháo yến mạch cá hồi cho bé

    Các nguyên liệu để làm cháo yến mạch cá hồi:

    – Cá hồi ( Trong cá hồi có những chất dinh dưỡng như DHA, Omega 3, hàm lượng axit amin, Protein, EPA giúp cho trẻ nhỏ nhanh nhạy và thông minh hơn, ngăn ngừa các vấn đề về thị lực. Giúp tim hoạt động trơn tru, giảm nguy cơ trụy tim và các bệnh về tim mạch, có tác dụng cải thiện kết cấu làn da và mái tóc cho trẻ nhỏ, giúp tóc bé mượt mà và làn da mịn màng, không bị cháy nắng……)

    – Yến mạch ( Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten, cung cấp các vitamin, chất khoáng… và các chất chống oxy hoá quan trọng. Chính vì điều này, những món ăn được chế biến từ yến mạch được rất nhiều người yêu thích )

    – Nước dùng gà

    – Gừng, tiêu, giá, hành, ngò

    Bước 1: Các bé trong giai đoạn này ăn ít, nên mỗi cuối tuần bạn nên chuẩn bị 1 số nguyên liệu chế biến sẵn và trữ đông, khi nấu mình lấy ra hấp nhanh. Cá hồi mình mua về rửa sạch, cho thêm vài lát gừng cho bớt mùi thanh và hấp nhanh khoảng 7ph. Sau đó mình bóp nhỏ cá, bỏ xương, chia khay và trữ đông.

    Lưu ý: Để chế biến nấu món cá hồi cho bé không bị tanh khi rửa cá hồi bạn với 3 cách như sau:

    – Bạn rửa cá hồi với ít rượu trắng và gừng xay nhuyễn sau đó rủa lại bằng nước sạch

    – Bạn rửa cá hồi với ít nước cốt chanh và muối pha loãng

    – Bạn rửa cá hồi bằng sữa tươi sau đó rửa lại bằng nước sạch

    Bước 2: Bạn phi hành thơm đảo cá đều tay cho ít muối vì bé còn nhỏ nên ta không nêm gia vị cho các bé dưới 1 tuổi bỏ riêng ra bát. Bột yến mạch ngâm cùng 50ml nước trong vòng 15 phút sau đó đổ yến mạch vào nối nầu sôi chín trong vòng 2 phút cho chín sau đó đổ hỗn hợp cá đã phi hành nãy vào đảo đều tay trong vòng 2-3 phút, tắt bếp.

    Bước 3: Vậy là có món cháo cá hồi, yến mạch cho bé nhanh trong khoảng hơn 10ph.– Khi cho bé ăn bạn cho chút dầu oliu hay dầu ăn dành riêng cho bé, món cháo cá hồi yến mạch nấu vừa thời gian thịt cá vừa chín tới thịt mềm thơm và ngọt béo chứ không tanh.

    – Ngoài ra không nên cho trẻ ăn hoa quả sau khi ăn cá hồi. Cá hồi rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi,… tuy nhiên sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu kết hợp với các loại hoa quả như nho, hồng… thậm chí, nó còn kích thích hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Tại Yên Bái
  • Cách Làm Món Măng Tây Xào Bơ Tỏi Giòn Giòn, Thơm Ngon!
  • 8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được
  • Măng Tây Xanh Dũng Hà
  • Cách Làm Cá Hồi Xào Lúc Lắc Đậm Vị, Đổi Bữa Cho Bé Ăn Dặm

Cách Làm Cháo Yến Mạch Cá Hồi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Tour Du Lịch Mùa Thu Hòa Bình
  • Tour Mùa Thu Hà Nội
  • 7 Món Đặc Sản Mộc Châu Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Nhà Hàng Cá Hồi, Cá Tầm Chiềng Đi
  • 20 Món Ngon Mộc Châu + {List} Địa Chỉ Các Quán Ăn Ngon Tại Mộc Châu
  • Cập nhật vào 07/01

    Thành phần dinh dưỡng của yến mạch

    Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc được trồng quanh năm ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc… Vì thế, ở nước ta, hầu hết các sản phẩm từ yến mạch đều là nhập khẩu. Đây là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao cho sức khoẻ của con người. Do đó, yến mạch ngày càng được mọi người ưa thích và dần phổ biến trên toàn thế giới.

    Trong yến mạch có chứa 66 % carbohydrate; 11,2 % protein; 9,2 % chất béo; 7,1% chất xơ và các thành phần khác như các nguyên tố khoáng chất vi lượng natri, canxi, kali, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4.5%. Đây đều là những chất rất có lợi cho sức khỏe của con người.

    Tác dụng của cháo yến mạch cá hồi

    • Thuốc nhuận tràng tự nhiên: Yến mạch chứa rất nhiều chất xơ. Chất xơ trong yến mạch không được tiêu hóa mà thẩm thấu trong ruột kết để từ đó giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn, đồng thời kích thích sự thèm ăn, là nguồn năng lượng tích trữ dồi dào đáp ứng nhu cầu phát triển của các bé.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo yến mạch cá hồi

    Cách nấu cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm

    • Rửa cá hồi với ít rượu trắng và gừng xay nhuyễn sau đó rửa lại bằng nước sạch
    • Rửa cá hồi với ít nước cốt chanh và muối pha loãng
    • Rửa cá hồi bằng sữa tươi sau đó rửa lại bằng nước sạch

    Sau khi khử tanh, bạn thái cá thật mỏng hoặc băm nhuyễn (đối với trẻ còn nhỏ thì nên băm hoặc xay nhuyễn để trẻ không bị nghẹn khi ăn).

    Bước 2: Hành lột vỏ, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn nóng phi thơm hành. Cho cá hồi vào đảo đều cho săn thịt cá.

    Bước 3: Lấy bột yến mạch ngâm với 50ml nước lọc trong 15 phút. Tiếp đến nấu sôi chín bột trong – 2 phút. Cho hỗn hợp cá hồi xào hành thơm vào khuấy đều 3 phút rồi tắt bếp. Chú ý bạn cần khuấy thật đều tay để cháo không bị cháy khét.

    Bước 4: Sau khi bắc cháo ra khỏi bếp, cho thêm 1 thìa nhỏ dầu oliu vào. Khuấy đều rồi cho bé thưởng thức.

    Lưu ý:

    Không nên cho trẻ ăn hoa quả sau khi ăn cháo cá hồi. Cá hồi rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi,… tuy nhiên sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu kết hợp với các loại hoa quả như nho, hồng… thậm chí, nó còn kích thích hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp trẻ bị đau bụng do mẹ cho bé ăn theo cách này.

    Yogurt trái cây và yến mạch

    Từ món ăn sáng hay ăn xế đơn giản hàng ngày là sữa chua/sữa trái cây mẹ có thể “chế biến” bằng cách thêm 1-2 thìa yến mạch.

    Cho yến mạch vào ly, đổ chút nước nóng khuấy cho nở mềm, để nguội, thêm sữa/sữa chua và trái cây xắt hạt lựu vào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

    Yến mạch trộn sữa

    Mỗi lần dùng, mẹ chỉ cần lấy vài thìa bỏ vào ly khuấy đều với nước nóng rồi thêm mật ong và sữa là đã có 1 ly ngũ cốc tuyệt vời. Mẹ cũng có thể trộn chung bột yến mạch với bột đậu xanh, đậu nành, mè đen… có sẵn thành món sữa ngũ cốc. Mùi thơm của món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy.

    Bánh yến mạch

    Món bánh này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi hoặc sữa mẹ, tuỳ khẩu vị của bé, mẹ có thể thêm đường hoặc không. Thêm vào đó một chút bột m mì và baking soda (bột nở).

    Trộn đều nguyên liệu và nặn thành từng miếng vừa ăn. Mẹ khéo tay có thể nặn thành hình các con thú, bông hoa hoặc nặn bằng khuôn cơm bento cũng rất dễ thương.

    Nướng bánh trong lò khoảng 5-7 phút với nhiệt độ 150-175 độ C là mẹ đã có món bánh thơm ngon cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cá Hồi Cho Bé
  • Danh Sách Các Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Tại Yên Bái
  • Cách Làm Món Măng Tây Xào Bơ Tỏi Giòn Giòn, Thơm Ngon!
  • 8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được
  • Măng Tây Xanh Dũng Hà

Một Bát Cháo Yến Mạch Chứa Bao Nhiêu Calo?

--- Bài mới hơn ---

  • 1 Bát Cháo Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Cháo Có Béo Không?
  • Cá Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Cá Có Tốt Không?
  • Socola Bao Nhiêu Calo? Ăn Socola Có Béo Không?
  • Lương Khô Bao Nhiêu Calo Và Ăn Lương Không Có Béo Không?
  • Cách Uống Ca Cao Giảm Cân Đúng Cách Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Bột yến mạch vốn được biết đến như loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và cực kì tốt cho sức khỏe. Do đó, mẹ thường nấu cháo yến mạch cho bé cưng của mình với mong muốn bổ sung nhiều dưỡng chất cho con trẻ. Thế nhưng, một bát cháo yến mạch chứa bao nhiêu calo thì không phải mẹ nào cũng nắm rõ.

    Một bát cháo yến mạch chứa bao nhiêu calo?

    Bạn có biết rằng, trong mỗi 100gr yến mạch thì luôn có thành phần dinh dưỡng nhất định là: 348 calo; 53mg canxi; 15g protein; 5g chất xơ; 0,14 mg vitamin B2; 0,6mg vitamin B1. Đây đều là những khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, đặc biệt là cho trẻ em ở giai đoạn cần bổ sung dinh dưỡng cực cao để phát triển thể chất và trí não.

    Như vậy, khi bạn ăn một bát cháo yến mạch từ 100 gr tức là bạn đã nạp 348 calo vào cơ thể. Tuy nhiên, cũng cần chú ý là hàm lượng calo lại chủ yếu nằm trong lượng chất xơ sẵn có.

    Cháo yến mạch có tốt không?

    Tác dụng của cháo yến mạch với sức khỏe con người là không phải bàn cãi. Bên cạnh việc cung cấp lượng lớn dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể thì việc ăn cháo bột yến mạch còn có nhiều lợi ích khác như:

    • Bột yến mạch giúp giảm lượng cholesterol đáng kể. Chất xơ có trong bột yến mạch khi di chuyển qua đường ruột sẽ làm giảm nồng độ cholesterol trong máu hiệu quả.
    • Phù hợp cho người bị đường huyết: chỉ số đường huyết trong thực phẩm hay còn gọi là chỉ số glycemic (GI) có trong bột yến mạch vốn rất thấp. Điều này giúp cho insulin – hormone cần thiết để chuyển hóa carbonhydrate trong cơ thể – hoạt động tốt hơn, ngăn thức ăn không hấp thụ vào ruột và giảm đường trong máu lên đến 30%.
    • Hỗ trợ hiệu quả hệ tiêu hóa: Chắc chắn món cháo luôn là một lựa chọn tốt cho hệ tiêu hóa của con trẻ bởi nó có dạng lỏng, dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, chất xơ không hòa tan trong yến mạch có công dụng tẩy các tế bào chết khi chúng đi qua ruột và giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón cũng như bệnh trào ngược dạ dày và cả chứng ợ nóng.
    • Bảo vệ làn da của bạn khỏi tình trạng khô, ngứa, dễ kích ứng.

    1 muỗng cà phê bột yến mạch bằng bao nhiêu gam?

    Thông thường ta hay dùng đơn vị ước lượng là 1 thìa cà phê (hay còn gọi là 1 Teaspoon – 1 tsp) và 1 thìa canh (hay còn gọi là 1 tablespoon – 1tbsp). Vậy bạn có biết 1 thìa canh, 1 muỗng cà phê bằng bao nhiêu gam yến mạch?

    • 1 muỗng cà phê = 1 tsp = 5 ml= 5g yến mạch
    • 1 thìa canh = 1 tbsp = 15 ml = 15g yến mạch
    • 30g yến mạch = 2 thìa canh = 6 muỗng cà phê
    • 100g bột yến mạch = hơn 7 thìa canh yến mạch = 20 muỗng cà phê yến mạch.
    • 1 cup bột yến mạch = 115 g yến mạch (với yến mạch dạng dẹp thì 1 cup = 90g).

    Cháo yến mạch nấu với gì ngon?

    Cháo yến mạch tốt cho trẻ em, cho người giảm cân và cháo yến mạch tốt cho phụ nữ sau sinh vô cùng.

    Cháo yến mạch có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau, phù hợp với nhiều khẩu vị, sở thích của mọi người.

    Nấu cháo yến mạch cho bé có thể kết hợp một số nguyên liệu như:

    • Cháo yến mạch thịt bò nấu với cà rốt, khoai tây, rau ngót, cần tây, bí đỏ, phô mai, khoai lang,…
    • Cháo yến mạch tôm nấu với rau dền, đậu bắp, đậu Hà Lan, bí đỏ, cà rốt, khoai lang, phô mai,…
    • Cháo yến mạch thịt lợn nạc, thịt gà, trứng,..
    • Cháo yến mạch cá hồi, cá thu, cá lóc, cá chép, cá diêu hồng,…

    Ngoài ra, công dụng của cháo yến mạch cho mẹ sau sinh cũng vô cùng tốt. Nó giúp hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh được cải thiện, cung cấp nhiều năng lượng để cơ thể mẹ nhanh chóng phục hồi sau khi sinh em bé. Bên cạnh đó, cháo yến mạch giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh, giúp sữa mẹ về nhiều hơn, thơm và giàu dinh dương hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cháo Có Béo Không? Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cháo An Toàn
  • 1 Bát Cháo Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Tốt Không, Mập Không?
  • 1 Bát Cháo Trắng Bao Nhiêu Calo? Cách Giảm Cân Với Cháo Hiệu Quả Nhất
  • Ăn Cá Chép Có Tốt Không? 100G Cá Chép Bao Nhiêu Calo?
  • 1 Ổ Bánh Mì Bao Nhiêu Calo? Dinh Dưỡng Từ Các Loại Bánh Mì Khác Nhau

3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Diếc Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo yến mạch là sự kết hợp tuyệt vời của yến mạch với sữa tươi không đường, bí đỏ, thịt bằm,….tạo nên món ăn bổ dưỡng. Món ăn này có cách làm cũng rất đơn giản, các chị em có thể sử dụng cho bữa phụ của các thành viên trong gia đình.

    Giới thiệu về món cháo yến mạch

    • Đặc điểm: bột yến mạch nấu kết hợp với sữa tươi, thịt bằm, bí đỏ, rau củ,…
    • Phân loại: cháo yến mạch truyền thống, cháo yến mạch bí đỏ, cháo yến mạch rau củ
    • Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn, tốt nhất vào buổi sáng.
    • Lợi ích: cung cấp nhiều chất xơ, chất đạm, chất béo và năng lượng cần thiết cho cơ thể phát triển.

    1. Cách nấu cháo yến mạch truyền thống

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 200gr yến mạch nguyên hạt cán hoặc đã bị cán vỡ ra
    • 800ml sữa tươi không đường hoặc có đường đều được

    Nguyên liệu nấu cháo Bước 1: Sơ chế

      Đổ sữa tươi vào yến mạch, trộn đều rồi bật bếp.

    Sơ chế nấu cháo yến mạch

    Bước 2: Chế biến

    • Khi cháo sôi đun nhỏ lửa để khỏi bị trào ra ngoài.
    • Nấu đến khi yến mạch nhừ hay sệt lại thì tắt bếp.
    • Chờ cháo nguội múc ra bát và thưởng thức.

    Cách nấu cháo yến mạch truyền thống

    2. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 100gr yến mạch cán
    • 1 miếng bí đỏ
    • 100gr thịt băm nhỏ
    • Hành khô, tỏi
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường…

    Nguyên liệu nấu cháo yến mạch Bước 1: Sơ chế

    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
    • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu

    Sơ chế nấu cháo yến mạch bí đỏ

      Thịt nạc xay ướp với 1 thìa muối, 1/2 thìa đường rồi trộn đều.

    Bước 2: Chế biến

    • Phi thơm tỏi băm, cho thịt băm vào xào cùng, đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho bí đỏ vào xào cùng.
    • Cho thêm 1 tô nước vào nồi thịt, nấu sôi. Khi bí đỏ chín mềm dùng thìa tán nhuyễn ra.
    • Cho yến mạch vào nấu cùng, cháo sôi vặn nhỏ lửa để khỏi bị trào.
    • Nấu khoảng 10 phút cho yến mạch nở đều, nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    3. Cách nấu cháo yến mạch rau củ

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn) Nguyên liệu nấu cháo yến mạch rau củ Bước 1: Sơ chế

    • Yến mạch rửa sơ qua, cho vào nồi có ngâm chút nước, để riêng.
    • Cà rốt, củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Sơ chế nấu cháo yến mạch rau củ Bước 2: Chế biến

    • Cho phần rau củ này vào nấu chung với yến mạch, đậy nắp và để lên bếp ninh nhừ.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn muối, hạt nêm, mì chính rồi tắt bếp.

    Cách nấu cháo yến mạch rau củ

    Món cháo yến mạch rau củ không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng món ăn này cho trẻ nhỏ ăn dặm vào buổi sáng rất tốt.

    Cảm nhận về món cháo yến mạch

    • Đây là món ăn thơm ngon không chỉ tốt cho người lớn mà còn là nguồn ăn dặm lý tưởng cho các bé. Thoạt đầu khi ăn tôi cảm thấy món ăn này hơi ngang nhưng sau khi ăn quen thì lại cảm thấy món cháo này rất ngon. Lâu ngày không ăn lại đâm nhớ, đâm ghiền,…
    • Khi nấu cháo bạn còn có thể kết hợp thêm với thịt bò, trứng gà, cà rốt, thịt bằm, khoai tây, cà rốt, bông cải xanh, cần tây, chuối, táo, lê, dâu…để thay đổi khẩu vị bữa ăn.
    • Những người không nên ăn: người có gan nóng, bà bầu,…vì sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa.
    • Tuy yến mạch rất tốt nhưng bạn không nên lạm dụng mà sử dụng quá nhiều, cần có liều lượng cụ thể đối với từng đối tượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 9 Món Cháo Ăn Dặm Của Mẹđơn Giản Nhưng Giữ Được Chất Dinh Dưỡng Tốt
  • Món Ngon Từ Cá: Cá Diêu Hồng Xào Cải Chua Ngon Lạ
  • Tiềm Năng Xuất Khẩu Lớn Của Cá Điêu Hồng
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cực Ngon, Không Tanh

Một Số Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Phước Pháp Giúp Bạn Làm Mồi Câu Cá Diếc Thành Công
  • Một Số Loại Mùi Vị Mồi Câu Cá Diếc Cơ Bản
  • Các Bài Mồi Cá Diếc – Câu Cá Sông
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Diếc Hiện Nay, Giao Hàng Tận Nơi【Xem 373,527】
  • 【7/2021】Cá Diếc Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 399,663】
  • Dinh dưỡng cho bé luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Với các cách làm cháo yến mạch cho bé dễ làm, đơn giản sẽ là giải pháp tốt giúp hành trình nuôi con khôn lớn và khỏe mạnh.

    Các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe là điều mọi người điều biết. Đặc biệt với em bé thì càng quan trọng hơn. Trong đó, việc sử dụng ngũ cốc yến mạch là một lựa chọn vô cùng thông minh của nhiều bà mẹ. Thành phần trong cháo yến mạch có chứa nhiều chất giúp cải thiện đường tiêu hóa cho bé lại còn dễ tiêu. Hơn nữa, món cháo rất dễ ăn trong mọi thời điểm, nhất là các bé đang ở giai đoạn ăn dặm.

    Cách nấu Cháo yến mạch cho bé ăn dặm

    Giai đoạn ăn dặm là lúc chúng ta cho cơ thể bé làm quen dần với thực phẩm ngoài sữa mẹ. Việc dùng yến mạch sẽ giúp trẻ luôn đủ dinh dưỡng trong thời kỳ chuyển đổi này.

    1.Cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

    chao yen mach bi do

    Cháo yến mạch bí đỏ sẽ giúp bé thấy ngon miệng hơn khi ăn dặm

    Trong yến mạch có chứa đủ các nhóm vitamin B, các vitamin K và E. Bên cạnh đó thì bí đỏ cũng chứa đa dạng các chất xơ. Chúng góp phần chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng. Từ đó giúp các bé tăng trưởng và phát triển nhanh hơn. Việc kết hợp hai nguyên liệu này với nhau là một giải pháp tuyệt vời cho bữa ăn của trẻ.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    Yến mạch và bí đỏ theo tỉ lệ 2:5. Nghĩa là khoảng 40g yến mạch thì 100g bí đỏ.

    Một ít gia vị, bột nêm, dầu ăn em bé, một miếng phô mai.

    Và chúng ta cũng cần có thêm dụng cụ nấu nướng gồm: Máy xay sinh tố và nồi nấu cháo.

    Cách nấu Cháo yến mạch bí đỏ cho bé:

    Đầu tiên chúng ta đem ngâm yến mạch với nước.

    Riêng bí đỏ thì sau khi đã được loại bỏ phần vỏ và hạt thì đem thái lát mỏng.

    Tiếp theo là đem đi nấu chín rồi xay thật nhuyễn.

    Sau khi đã ngâm yến mạch thì chúng ta cho chúng vào nồi nấu với một ít nước.

    Nấu cho cho đến khi nở đều rồi bỏ phần bí đỏ đã xay nhuyễn trước đó vào trộn đều. Sau cùng là nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn với bé rồi tắt bếp.

    Cách nấu cháo yến mạch này sẽ làm món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé yêu.

    2.Cháo yến mạch cho bé ăn dặm với thịt bằm, cà rốt

    chao yen mach voi thit bam, ca rot

    Cháo yến mạch với thịt bằm, cà rốt cho bé ăn dặm

    Việc sử dụng thịt bằm và cà rốt để nấu cháo thường được các bà mẹ hay dùng. Bởi vì nó có hàm lượng đạm và chất dinh dưỡng cao. Hơn nữa, món này lại dễ nấu, bé lại thích ăn. Với cách chế biến này có thể sử dụng cho trẻ em từ một tuổi trở lên. Và nếu dùng cho trẻ ăn dặm thì chúng ta nên xay nhuyễn nguyên liệu trước hoặc sau khi nấu chín.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    Yến mạch, thịt bằm và cà rốt được chuẩn bị theo tỉ lệ 3:2:2. Tức là khoảng 30g yến mạch, 20g thịt bằm và 20g cà rốt.

    Thêm ít hành lá thái mỏng.

    Máy xay sinh tố và nồi dùng nấu cháo yến mạch cho bé.

    Cách nấu Cháo yến mạch với thịt bằm, cà rốt cho bé ăn dặm:

    Trước tiên đem ngâm yến mạch với nước trong 20 – 30 phút để cho nở đều.

    Trong khi chờ đợi thì xay nhuyễn cà rốt và thịt bằm rồi đem nấu chín trong vòng 10 phút.

    Sau đó đem tất cả nguyên liệu để nấu chín thêm trong vòng 10 phút.

    Nêm nếm gia vị cho vừa ăn với bé rồi tắt bếp. Lúc này cháo đã có thể sử dụng được cho bé.

    Cách nấu yến mạch cho bé lớn

    chao yen mạch nhieu dam

    Cháo yến mạch với thực phẩm giàu đạm sẽ giúp bé tăng cân và khỏe mạnh

    Với các bé lớn thì chúng ta có thể chọn đa dạng các nguyên liệu để chế biến món cháo yến mạch giàu bổ dưỡng. Để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, chúng ta nên luân phiên thay đổi để không gây ngán cho trẻ.

    1.Cháo yến mạch tôm cho bé lớn

    chao yen mach tom

    Cháo yến mạch với tôm mang lại hương vị tuyệt vời cho bé yêu

    Tôm là một loại hải sản bổ sung hàm lượng canxi rất tốt cho xương của trẻ. Cách kết hợp này cũng giúp thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày của bé phong phú hơn. Hơn nữa sẽ giúp đáp ứng hàm lượng dinh dưỡng một cách đều đặn nhất.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    Tôm đã bóc vỏ

    Yến mạch

    Gia vị nêm nếm, 3-4 lá cải ngọt (có thể có hoặc không).

    Cách nấu cháo yến mạch tôm cho bé lớn:

    Đầu tiên cần đem ngâm yến mạch trong nước tầm 15 – 20 phút.

    Đem tôm đã loại bỏ vỏ vào xay thật nhuyễn. Cải ngọt rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cho tôm đã xay nhuyễn cùng một ít nước vào nồi nấu cho đến khi tôm chín.

    Cho tiếp yến mạch đã ngâm mềm vào khuấy đều trong 10 phút.

    Sau đó để rau cải vào, nêm nếm gia vị vừa với bé rồi tắt bếp và sử dụng.

    2.Cháo yến mạch thịt bò mướp hương phô mai cho bé

    chao yen mach thit bo pho mai

    Thịt bò, yến mạch và phô mai là các nguyên liệu bổ sung thường xuyên cho trẻ

    Đây là một sự kết hợp dành cho trẻ lớn yêu thích thịt bò. Với cách chế biến này sẽ giúp món cháo mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bổ máu và nạp thêm chất đạm có trong thịt bò. 

    Nguyên vật liệu chuẩn bị gồm:

    Yến mạch

    Quả mướp hương

    Thịt bò, phô mai.

    Cách nấu cháo yến mạch thịt bò:

    Cần ngâm yến mạch cho mềm với nước tầm 15 – 20 phút.

    Cùng lúc đó, chúng ta cho mướp hương và thịt bò đã được sơ chế sạch bỏ vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho vào nồi nấu với nước cho chín.

    Tiếp theo là để yến mạch đã ngâm vào rồi trộn đều trong 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Nên ăn khi còn nóng để tận hưởng được hương vị thơm ngon của món ăn.

    3.Cháo yến mạch rau củ cho bé

    chao yen mach rau cu

    Món cháo yến mạch với rau củ giúp bé ngon miệng mỗi ngày

    Khi chúng ta đã quá ngán với các loại cháo kết hợp với thực phẩm giàu đạm thì việc kết hợp với rau củ cũng là một lựa chọn tối ưu. Với cách nấu này sẽ bổ sung cho bé nhiều chất xơ và vitamin tốt cho mắt và đẹp da. 

    Nguyên liệu cần có là rau củ. Tùy theo các loại rau củ mà bạn chuẩn bị, có thể là cà rốt, khoai tây, củ dền, đậu hà lan, súp lơ. Và còn thêm yến mạch, gia vị để nêm nếm.

    Chúng ta cần ngâm yến mạch trong nước tầm 15 – 20 phút. Với rau củ thì chúng ta có thể cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy vào cách ăn của bé. Sau đó cho rau củ vào nấu với nước cho đến khi chín. Tiếp đến là để yến mạch đã ngâm vào rồi trộn đều trong 10 phút. Sau cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn, múc ra là thưởng thức ngay.

    Ngoài cách nấu cháo với yến mạch ra, chúng ta còn có chế biến thành bánh yến mạch và sữa yến mạch. Những món ăn cực kỳ bổ dưỡng và ngon tuyệt,

    Kết lại

    Khi chế biến cách nấu cháo yến mạch cho bé thì chúng ta nên canh lượng vừa đủ dùng cho ngày. Không nên để cháo yến mạch qua đêm, điều này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ. Yến mạch là một loại ngũ cốc vừa tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, lại vừa đa năng để chế biến nên yến mạch không quá khó khăn để sử dụng đối với nhiều người. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ chế biến thành nhiều thực phẩm dinh dưỡng. 

    Chần chừ gì nữa mà không giữ cho mình yến mạch trong tủ thực phẩm tại gia để sử dụng ngay tại chúng tôi . Hãy gọi ngay vào số Hotline 09 2115 2115 để đặt hàng nhanh chóng.

     SẢN PHẨM HẠT YẾN MẠCH TẠI DK HARVEST

    hinh anh Yen mach dk harvest (2)

     

    BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA

    Hotline09 2115 2115

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    NGOÀI RA, BẠN CÓ THỂ MUA YẾN MẠCH TẠI:

    Shopee DK harvest

    TiKi - DK harvest

    Lazada - DK harvest

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 9 Món Cháo Ăn Dặm Yến Mạch Thơm – Ngon – Bổ Dưỡng Cho Bé!
  • Liên Kết Sản Xuất Và Tiêu Thụ Cá Điêu Hồng: Tránh Tình Trạng “Được Mùa Mất Giá” – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 18/3: Vinmart, Big C, King Of Beef Khuyến Mãi Thịt Heo, Gà, Bò, Cá _ Cùng Đọc Vietnambiz
  • Cá Điêu Hồng Bị Nhiễm Chất Cấm, Nấu Chín Cũng Không Ăn Thua
  • Cá Chẽm Xốt Tứ Xuyên

1 Bát Cháo Có Bao Nhiêu Calo? Cháo Trắng, Thịt, Gà Hay Yến Mạch Nhiều?

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cháo Có Béo Không? 1 Bát Cháo Trắng Bao Nhiêu Calo?
  • Cháo Bao Nhiêu Calo? Ăn Cháo Có Giảm Cân Không?
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam
  • 1 Chén Canh Chua Bao Nhiêu Calo Và Ăn Canh Chua Có Béo Không?
  • Cá Vược: Hàm Lượng Calo, Đặc Tính Hữu Ích, Cách Chuẩn Bị Và Tính Năng. Cá Vược
  • Rate this post

    1 bát cháo có bao nhiêu calo?

    Thông thường mọi người thường nghĩ chỉ khi bị ốm, có vấn đề về tiêu hóa, bị đau họng, đau răng, mới cần phải ăn cháo. Nhưng trên thực tế, thành phần chính của cháo là tinh bột, do đó món ăn này có thể được sử dụng thường xuyên thay cho cơm.

    1 Bát cháo trắng bao nhiêu calo?

    Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong cháo trắng chỉ chứa khoảng hơn 65 calo, thấp hơn cơm rất nhiều. Bởi trên thực tế, 1 chén cơm tương đương với 3 chén cháo. Thử làm một phép so sánh đơn giản, 1 nắm gạo chỉ nấu được 1 bát cơm nhỏ, nhưng cũng với từng đó số gạo, có thể nấu ra 3 bát cháo. Một bát cháo trắng chứa rất ít calo, do đó việc ăn cháo không khiến bạn tăng cân hay gây nên tình trạng béo phì. Do đó, đây chính là giải pháp phù hợp cho các chị em ăn kiêng mà vẫn có thể bổ sung lượng tinh bột phù hợp cho cơ thể.

    Cháo không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn mang đến nhiều tác dụng cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cháo kết hợp với các loại thực phẩm khác như rau xanh, các loại thịt hay yến mạch cũng sẽ trở thành một món ăn dặm tốt cho trẻ. 

    Cháo càng loãng, lượng calo càng thấp. Khi đó quá trình tiêu hóa và giảm cân của bạn sẽ dễ dàng hơn. 

     1 Bát cháo thịt chứa bao nhiêu calo?

    Trong 100g thịt có chứa 143,4 calo, tùy vào lượng thịt cho vào cháo lượng calo ở một bát cháo thịt sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn giảm cân thì chỉ nên cho 1 ít thịt vào cháo, kèm theo việc nấu cháo lỏng. Trong trường hợp nấu cháo với mục đích ăn dặm cho bé, bạn nên cho nhiều thịt hơn để cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không nên cho quá thịt vì có thể gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa. Để có một bát cháo thơm ngon, bạn cũng có thể cho thêm rau xanh, điều đó sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời cho dạ dày. 

    Xem Thêm: 1 bát bún chứa bao nhiêu calo

    Một bát cháo gà bao nhiêu calo?

    Đối với những ai đang muốn hồi phục sức khỏe nhanh, đặc biệt là người bệnh và trẻ em bị suy dinh dưỡng. Thì việc ăn cháo gà sẽ rất có ích và mang lại khá nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

    1 bát cháo gà có bao nhiêu calo cũng sẽ phụ thuộc vào lượng thịt gà mà bạn sử dụng để nấu cháo, thông thường trên 100g thịt gà sẽ có 239 calo. Một số chuyên gia cho rằng phần ức của gà có chứa rất ít calo nên khi nấu cháo với mục đích giảm cân bạn nên sử dụng phần ức. 

    Một bát cháo yến mạch bao nhiêu calo?

    Trong yến mạch có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của con người, đặc biệt là trẻ em. Mỗi 100g yến mạch sẽ có 348 calo, do đó, khi ăn bát cháo có chứa 100g yến mạch, nghĩa là bạn đã nạp 348 calo vào cơ thể. Trẻ em trong giai đoạn ăn dặm, nếu được bổ sung yến mạch sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cực kì tốt. Tuy nhiên, mẹ cần lựa chọn thành phần cháo yến mạch phong phú để trẻ có thể ăn cháo yến mạch ngon miệng nhất.

    Cách nấu cháo ngon mà đủ nước

    • Ngâm gạo khi nấu cháo:

      Đây là một trong những bước khá quan trọng trong quá trình nấu cháo. Khác với nấu cơm, chỉ cần vo gạo, trước khi nấu cháo, bạn cần ngâm gạo bằng nước lạnh khoảng 30 phút để gạo ngấm nước, giúp cháo nhanh dẻo hơn. Không chỉ vậy, việc ngâm gạo còn có tác dụng loại bỏ được asen – chất độc hại có trong lớp vỏ cám của gạo.

    • Nấu cháo bằng nước sôi:

      Đa phần mọi người vẫn thường có thói quen sử dụng nước lạnh để nấu cháo. Tuy nhiên, việc dùng nước lạnh nấu cháo sẽ dẫn đến tình trạng cháo dính nồi và dễ bị cháy nếu nồi nấu cháo không phải là nồi chống dính. Do đó, để hạn chế tình trạng này, bạn nên dùng nước sôi để nấu cháo, đảm bảo sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    • Theo dõi và điều chỉnh lửa:

      Cháo ngon hay không, nhừ hay không cũng được quyết định một phần bởi quá trình điều chỉnh lửa. Tùy những giai đoạn khác nhau, bạn cần điều chỉnh các chế độ nhiệt phù hợp. Khi bắt đầu nấu cho cháo chín, nở, bạn có thể để lửa lớn cho nhanh sôi, nhưng để ninh cháo mềm và chín đều, bạn nên để lửa nhỏ liu riu. Đây cũng là bí quyết giúp cháo không bị trào lên khi nấu.

    • Khuấy cháo vừa đủ:

      Nhiều người trong quá trình nấu cháo thường có thói quen mở vung và khuấy liên tục. Tuy nhiên, hành động này không chỉ khiến cháo không ngon hơn mà còn làm cháo dễ bị vữa nát, nếu nấu cùng các nguyên liệu thịt hay hải sản sẽ khiến cháo bị tanh. Do đó,  bạn chỉ khuấy cháo vào các thời điểm là: lúc đổ gạo vào nước sôi,  lúc hạ lửa nhỏ để ninh cháo, bạn khuấy liên tục không ngừng trong khoảng 10 phút cho đến khi cháo sền sệt lại thì ngừng.

    • Thêm dầu ăn:

      Đây cũng là một mẹo nấu ăn nhanh khi nấu cháo đề món cháo ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi bắt đầu hạ lửa nhỏ để ninh cháo trong khoảng 10 phút thì bạn thêm vào một ít dầu ăn hoặc dầu salad. Cách này giúp nồi cháo béo hơn một chút và nhìn sóng sánh, hấp dẫn dễ ăn hơn.

    • Để riêng các nguyên liệu ăn kèm cháo:

      Khi nấu cháo cùng với các nguyên liệu đi kèm như: thịt, trứng, hải sản… bạn nên nấu riêng các nguyên liệu trên. Chỉ khi thưởng thức mới nấu lại cháo và cho các nguyên liệu vào và thưởng thức luôn. Nếu để quá lâu, cháo sẽ mất vị ngon và mất chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cá Chép Có Béo Không? Bao Nhiêu Calo Trong 100G?
  • 1 Ổ Bánh Mì Bao Nhiêu Calo? Lợi Ích Khi Ăn Bánh Mì
  • Bánh Mì Chả Cá Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Một Tô Bún Chả Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Chả Cá Nhiều Có Béo Không?
  • #1.bún Chả Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Chả Nhiều Có Béo Không?

Gợi Ý 9 Món Cháo Ăn Dặm Yến Mạch Thơm – Ngon – Bổ Dưỡng Cho Bé!

--- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • 3 Phước Pháp Giúp Bạn Làm Mồi Câu Cá Diếc Thành Công
  • Một Số Loại Mùi Vị Mồi Câu Cá Diếc Cơ Bản
  • Các Bài Mồi Cá Diếc – Câu Cá Sông
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Diếc Hiện Nay, Giao Hàng Tận Nơi【Xem 373,527】
  • Yến Mạch với thành phần chứa nhiều chất xơ hòa tan, Protein, các vitamin nhóm B…hỗ trợ phát triển hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch còn rất non yếu ở trẻ nhỏ. Bổ sung Canxi giúp bé phát triển khung xương và răng chắc khỏe cùng nhiều khoáng chất Sắt, Magie, Vitamin K, E…tăng sức đề kháng, ít gây dị ứng nên được nhiều mẹ lựa chọn vào thực đơn ăn dặm cho các bé 6 tháng tuổi.

    1. Cháo yến mạch trộn sữa cho bé bắt đầu ăn dặm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Yến mạch: khoảng 30g (1 thìa canh)
    • Nước: 110ml
    • Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 1 thìa canh

    Cách nấu cháo yến mạch trộn sữa cho bé:

    Bước 1: Yến mạch mẹ đem ngâm với 3 – 4 thìa canh nước khoảng 5 phút trước khi nấu

    Bước 2: Sau 5 phút ngâm, yến mạch đã nở mẹ đem cho vào nồi rồi nấu chín dưới ngọn lửa nhỏ trong khoảng 9 – 11 phút. Trong quá trình nấu, mẹ nên cho nước từ từ vào nồi và luôn khuấy đều để cháo không bị khê.

    Bước 3: Khi cháo đã chín, mẹ cho sữa vào và khuấy đều. Nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Bước 4: Cho cháo ra bát ăn dặm và đợi cháo nguội bớt là mẹ đã có thể cho bé ăn được rồi.

    Chú ý: Nếu bé lần đầu ăn dặm với yến mạch thì mẹ có thể rây nhuyễn để giúp bé tập làm quen với loại thực phẩm này. Từ lần sau, khi bé đã quen rồi thì mẹ không cần rây nữa.

    2. Cháo yến mạch trứng gà cho bé bắt đầu ăn dặm

    Bé ăn dặm với trứng gà có tốt không?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Yến mạch: 1 thìa canh (khoảng 30g)
    • Lòng đỏ trứng gà ta: 1/2 quả
    • Nước: 110ml

    Cách làm:

    Bước 1: Mẹ đem yến mạch ngâm trong nước (3-4 thìa nước) khoảng 5 phút trước khi nấu

    Bước 3: Khi cháo chín, mẹ đánh tan 1/2 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào nồi cháo, khuấy đều khoảng 3 – 4 phút để trứng chín thì mẹ tắt bếp đi.

    Bước 4: Đổ cháo ra bát, để nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn rồi.

    Chú ý: Nếu bé lần đầu ăn dặm với yến mạch thì mẹ có thể rây nhuyễn để giúp bé tập làm quen với loại thực phẩm này. Từ lần sau, khi bé đã quen rồi thì mẹ không cần rây nữa.

    3. Cháo yến mạch khoai lang cho bé

    Món cháo ăn dặm Yến mạch và khoai lang có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống táo bón cho bé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Yến mạch: 3 thìa cà phê (Nên chọn loại đã xay vỡ)
    • Khoai lang: 1 củ
    • Rau cần: 1 cây

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Ngâm yến mạch vào nước khoảng 5 phút cho mềm
    • Khoai lang: Luộc chín rồi đem bóc vỏ và nghiền nát bằng thìa
    • Rau cần: Luộc chín rồi xay nhuyễn bằng máy xay

    Bước 2: Cho yến mạch vào nồi và cho thêm một chút nước và đun tới sôi trên ngọn lửa nhỏ, khuấy đều.

    Bước 3: Cho khoai lang vào và quấy đều khoảng 5 phút là cháo chín.

    Bước 4: Cho tiếp rau cần vào, đảo đều và đun tiếp khoảng 1 phút.

     

    4. Cháo yến mạch chuối, táo, lê

    Chuối rất giàu chất xơ, chất béo, vitamin A, C, B6 cùng nhiều khoáng chất như Sắt, Kali, Magie, Folate, Niacin…tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bởi vậy, mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm với chuối ngay từ khi bé được 6 tháng tuổi.

    Món cháo yến mạch trái cây này này cho các bé đã quen với cháo yến mạch, thường là khi bé ở tuần thứ 2 của tháng thứ 6.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Yến mạch: 1 thìa canh (khoảng 30g)
    • Nước: 120ml
    • Trái cây: Chuối/Lê/Táo…khoảng 30g

    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm yến mạch trong nước khoảng 5 phút để yến mạch mềm và nở ra

    Bước 3: Đem yến mạch nấu chín khoảng 7 – 9 phút trên ngọn lửa nhỏ

    Bước 4: Cho chuối hay một loại trái cây khác đã nghiền nhuyễn vào trộn đều và tiếp tục đun tới sôi thì tắt bếp.

    Bước 5: Đổ cháo ra chén, chờ nguội bớt là có thể cho bé ăn được rồi.

    Một vài lưu ý khi chế biến món cháo yến mạch trái cây cho bé:

    • Để theo dõi tình trạng tiếp nhận của bé, mẹ nên thử từng loại trái cây một trong khoảng 3 ngày trước khi nấu món cháo yến mạch với hỗn hợp các loại trái cây
    • Tùy độ tuổi của bé mà mẹ chọn mức độ lỏng – đặc của cháo sao cho phù hợp

    5. Cháo yến mạch rau củ cho bé

    Rau củ rất tốt cho bé ăn dặm. Bởi vậy mà trong thực đơn ăn dặm của bé, mẹ sẽ không thể bỏ quên loại thực phẩm này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Yến mạch: 1 thìa canh yến mạch (khoảng 30g) đã được cán mỏng hoặc là yến mạch nguyên hạt nhưng đã được xay nhuyễn
    • Nước: 120 – 140ml
    • Rau củ: khoai tây, cà rốt…khoảng 30 – 40g
    • Dầu ăn cho bé: 1 thìa cà phê

    Cách làm:

    Bước 1: Trước khi nấu, mẹ đem yến mạch ngâm trong nước khoảng 5 phút cho nở

    Bước 2: Rau củ mẹ làm sạch rồi nấu chín, để nguội rồi xay nhuyễn hoặc là nghiền nhuyễn.

    Bước 3: Yến mạch đem nấu chín rồi nghiền qua rây (đối với các bé lần đầu ăn dặm với yến mạch để giúp bé làm quen)

    Bước 4: Cho rau củ đã nghiền nhuyễn vào cháo nấu cùng, khuấy đều tới khi cháo sôi lại thì tắt bếp đi. Cho thêm một chút dầu ăn trẻ em và khuấy đều.

    Bước 5: Múc cháo ra chén, đợi nguội bớt là có thể cho bé ăn.

      Lưu ý:

      • Không nên nêm muối hay nước nắm vào cháo của bé
      • Cho bé ăn từng loại rau củ trước rồi mới sử dụng kết hợp các loại rau củ với nhau
      • Không nên ép bé ăn nếu bé không thích. Cho bé ăn theo nhu cầu. Đây chính là nguyên tắc của phương pháp ăn dặm tự chỉ huy BLW

      6. Cháo yến mạch bí đỏ cho bé 6 tháng

      Để nấu món cháo ăn dặm bí đỏ cho bé 6 tháng tuổi kết hợp với yến mạch, các mẹ có thể tham khảo công thức sau:

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      • Yến mạch tán mỏng: 1 thìa canh (khoảng 30g)
      • Bí đỏ: đã được nạo vỏ và rửa sạch (30g)
      • Nước: 250ml

      Cách làm:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      • Bí đỏ: Thái nhỏ rồi đem hấp chín rồi cho vào máy xay xay nhuyễn
      • Yến mạch: Yến mạch mẹ đem ngâm trong nước khoảng 5 phút cho nở.

      Bước 2: Cho yến mạch và lượng nước còn lại vào nồi nấu chín trong khoảng 7 – 9 phút. Nhớ đảo đều tay.

      Bước 3: Khi yến mạch đã chín, mẹ đổ yến mạch ra để rây nhuyễn để lấy phần bột min.

      Bước 4: Cho phần bột mịn vừa rây được và phần bí đỏ xay nhuyễn vào nồi, khuấy đều tay và đun tới sôi trên ngọn lửa nhỏ.

      Bước 5: Bột sôi thì tắt bếp, đổ cháo ra chén, đợi nguội bớt là có thể cho bé ăn.

        7. Cháo yến mạch thịt bò, cà rốt cho bé từ 7 tháng tuổi

        Món cháo ăn dặm yến mạch kết hợp với thịt bò bổ sung nguồn chất đạm, Vitamin và chất xơ dồi dào cho bé.

        Nguyên liệu cần chuẩn bị:

        • Bột yến mạch: 3 thìa canh
        • Thịt bò: 50g
        • Cà rồi: 1/2 củ

        Cách làm:

        Bước 1: Trước khi nấu, đem bột yến mạch ngâm trong nước khoảng 5 phút

        Bước 2: Cà rốt và thịt bò đem rửa sạch. Thịt bò mẹ đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn còn cà rốt thì thái hạt lựu.

        Bước 3: Cho cà rốt và 200ml nước vào ninh nhừ rồi cho bột yến mạch đã được ngâm vào, khuấy đều để cháo không bị khê.

        Bước 4: Cho thịt bò vào và nấu chín. Đối với phương pháp ăn dặm kiểu truyền thống thì mẹ có thể nêm một chút gia vị để món ăn được hấp dẫn hơn.

        Bước 5: Đổ cháo ra chén, cho thêm một chút dầu oliu vào và đảo đều, đợi cháo nguội bớt là có thể cho bé ăn được rồi.

         

        8. Cháo yến mạch cá hồi cho bé 9 tháng tuổi

        Cá hồi là một loại thực phẩm rất giàu Omega – 3 và Omega – 6 giúp phát triển trí não và thực lực rất tốt ở trẻ nhỏ. Món cháo ăn dặm cá hồi yến mạch dành cho các bé từ 9 tháng tuổi trở lên.

        Nguyên liệu cần chuẩn bị:

        • Yến mạch: 1 thìa canh (30g)
        • Cá hồi: 10g
        • Hành lá, dầu ăn trẻ em

        Cách làm:

        Nếu như mẹ có cá hồi nguyên con thì đem cá hồi hầm rồi rút xương, lấy thịt. Còn nếu là miếng cá hồi không xương thì mẹ có thể thái ra từng miếng nhỏ phù hợp với khả năng nhai của bé.

        Bước 1: Yến mạch đem ngâm trong nước khoảng 5 phút để cho nở.

        Bước 2: Đem yến mạch cho nào nồi nấu tới sôi.

        Bước 3: Cá hồi đem xào thơm rồi cho vào nồi cháo yến mạch nấu cùng trong khoảng 5 – 10 phút và nấu tới chín trên ngọn lửa nhỏ.

        Ngoài ra, mẹ có thể nêm thêm một chút gia vị (dầu oliu, dầu gấc hoặc dầu cá hồi) phù hợp với khẩu vị của bé rồi đảo đều và tắt bếp.

        Bước 4: Múc cháo ra chén, đợi nguội và cho bé ăn.

        9. Cháo yến mạch tôm cho bé 8 tháng tuổi

        Món cháo yến mạch nấu tôm phù hợp với các bé từ 8 tháng tuổi.

        Nguyên liệu cần chuẩn bị:

        • Yến mạch: 3 thìa
        • Tôm tươi: 50g
        • Cải ngọt: 3 – 4 lá

        Cách làm:

        Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

        • Tôm tươi đem bóc vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn
        • Yến mạch đem ngâm với 100ml nước để nở
        • Cải ngọt đem rửa sạch, thái nhỏ.

        Bước 2: Cho tôm và 200ml nước vào nồi và đun tới sôi, tôm chín.

        Bước 3: Tôm chín thì cho bột yến mạch đã được ngâm vào nấu cùng, khuấy đều trong khoảng 10 phút.

        Bước 4: Cho rau cải vào tiếp tục nấu tới chín. Tắt bếp!

        Bước 5: Múc cháo ra chén, đợi nguội bớt và cho bé ăn.

        Vậy là Blogmeyeucon đã hướng dẫn mẹ cách nấu 9 món ăn dặm với yến mạch cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Mong rằng những kiến thức mẹ ăn dặm này sẽ giúp ích được cho các mẹ.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Liên Kết Sản Xuất Và Tiêu Thụ Cá Điêu Hồng: Tránh Tình Trạng “Được Mùa Mất Giá” – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
      • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 18/3: Vinmart, Big C, King Of Beef Khuyến Mãi Thịt Heo, Gà, Bò, Cá _ Cùng Đọc Vietnambiz
      • Cá Điêu Hồng Bị Nhiễm Chất Cấm, Nấu Chín Cũng Không Ăn Thua
      • Cá Chẽm Xốt Tứ Xuyên
      • Cá Chẽm Sốt Tứ Xuyên Chua Ngọt Vô Cùng Hấp Dẫn

      10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh

      --- Bài mới hơn ---

      • New Zealand: Chi Phí Vận Tải Hàng Không Tạo Áp Lực Với Xuất Khẩu Cá Hồi Và Tôm Hùm
      • Đất Nước New Zealand: 11 Điều Đặc Biệt Bạn Chưa Biết!
      • Top 8 Loài Cá Cảnh Nước Ngọt Dễ Nuôi Phù Hợp Với Người Mới Bắt Đầu. 2021
      • Bật Mí Những Loài Cá Cảnh Đẹp Lại Dễ Nuôi Phù Hợp Với Những Người Mới Bắt Đầu
      • Cá Anh Vũ Và Dầm Xanh, Đặc Sản Trứ Danh
      • Có 3 loại yến mạch mà các mẹ có thể sử dụng để nấu cháo ăn dặm cho bé yêu:

        Steal cut oats

        Là loại yến mạch được nghiền nhỏ của yến mạch nguyên hạt. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín.

        Với loại yến mạch này, mẹ có thể chế biến thành các loại cháo yến mạch cho bé ăn dặm.

        Yến mạch nguyên hạt hay còn gọi là yến mạch tươi, còn nguyên cám và tinh bột. Loại yến mạch này mất khá nhiều thời gian để chế biến và bạn cần ngâm nước khoảng 50 phút trước khi chế biến cho bé ăn. Loại yến mạch này phù hợp với các bé từ 11 – 18 tháng tuổi trở lên.

        Rolled oats

        Loại yến mạch đã được hấp chín và lăn dẹt phổ biến được dùng nhiều nhất. Loại yến mạch này nấu khá nhanh, thường chỉ mất khoảng 5-15 phút để chế biến. Để nấu cháo ăn dặm cho bé ăn yến mạch cán thì mẹ nên nấu theo tỷ lệ 1 yến mạch : 2 nước.

        Yến mạch “ăn liền” được cắt và cán cực kỳ mỏng. Do đó bạn hoàn toàn chỉ cần chế thêm nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhưng yến mạch “ăn liền” có thể sẽ ít dưỡng chất hơn vì thường được cho các phụ gia như đường, muôi, hương liệu. Loại yến mạch này chỉ để cho người lớn và trẻ trên 1 tuổi sử dụng.

        10 món cháo yến mạch ăn dặm cho bé tăng cân thông minh

        Cháo yến mạch thịt bò cung cấp nguồn chất đạm, vitamin và chất xơ dồi dào cho bé phát triển. Mẹ có thể nấu món cháo này cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên.

        Nguyên liệu cần có: ba thìa canh bột yến mạch, 50g thịt bò, ½ củ cà rốt.

        Cách thực hiện: Trước tiên, mẹ đem rửa sạch cà rốt và thịt bò. Sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn thịt bò, thái cà rốt nhỏ hình hạt lựu. Bột yến mạch thì ngâm với nước trong 15 phút.

        2. Cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm

        Cá hồi rất giàu Omega 3 và Omega 6 giúp bé phát triển não bộ và thị lực. Mẹ có thể nấu cháo cá hồi yến mạch cho bé từ 9 tháng tuổi trở lên.

        Nguyên liệu cần có: 30g yến mạch, 10g cá hồi, hành lá, gia vị, dầu ăn trẻ em.

        Cách thực hiện: Nếu có cá hồi nguyên con thì đem cá vào hầm, sau đó rút xương lấy thịt. Còn nếu mẹ mua theo từng miếng không xương thì có thể thái ra từng miếng nhỏ phù hợp với độ nhai của bé. Yến mạch sau khi ngâm với nước thì đem đun sôi. Thịt cá hồi thì đem xào cho thơm rồi cho vào nấu cùng với yến mạch trong vòng 5-10 phút. Mẹ nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bé rồi tắt bếp.

        Cháo yến mạch rau củ cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng dồi dào và nguồn chất xơ tự nhiên, giúp bé tăng cân, cao khỏe mà không lo táo bón. Món cháo này có thể dùng cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi.

        Nguyên liệu cần có: 50g yến mạch, một củ cà rốt nhỏ, một củ cải đỏ nhỏ, hai nhánh súp lơ.

        Cách thực hiện: cho bột yến mạch ngâm với nước trong 15 phút. Rau cải, cà rốt, củ cải đỏ rửa sạch và thái hạt lựu. Sau đó, cho yến mạch, cà rốt, củ cải đỏ vào nấu chung đến khi nào sôi thì đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút. Sau đó, mẹ nêm nếm gia vị và cho súp lơ vào nấu chín rồi tắt bếp.

        Nguyên liệu cần có: 40g yến mạch, 100g bí đỏ, một miếng phô mai, gia vị, dầu ăn trẻ em.

        Cách thực hiện: ngâm yến mạch với 100ml, bí đỏ thái lát mỏng, nấu chín rồi đem xay nhuyễn. Sau đó cho yến mạch vào nồi nấu đến khi nở bung ra thì cho bí đỏ xay nhuyễn vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị bé rồi tắt bếp.

        Nguyên liệu cần có: 60g yến mạch, một quả trứng gà, 250ml sữa công thức, đường trắng.

        Cách thực hiện: Ngâm yến mạch với nước trong 30 phút. Sau đó đun sôi nước dùng rồi đập trứng gà vào. Khi trứng gà đã chín thì cho yến mạch vào nấu đến khi chín nhừ. Tiếp đến cho sữa công thức vào và thêm ít đường để bé dễ ăn hơn. Sau đó tắt bếp và để nguội cho bé thưởng thức.

        Món cháo yến mạch cho bé ăn dặm này có thể dùng cho bé từ 1 tuổi. Cháo yến mạch thịt bằm cà rốt mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào và đầy đủ, cho bé phát triển toàn diện.

        Nguyên liệu cần có: 30g yến mạch, 20g thịt bằm, 20g cà rốt, hành lá thái nhỏ.

        Cách thực hiện: ngâm bột yến mạch với nước trong 15-30 phút để yến mạch nở. Trong thời gian chờ đợi thì xay nhuyễn cà rốt và thịt bằm rồi đem nấu chín trong 10 phút. Tiếp đến cho yến mạch vào nấu chín trong ba phút. Cuối cùng, mẹ nêm nếm gia vị, cho dầu ăn vào và cho thêm ít hành lá. Nấu chín các nguyên liệu rồi tắt bếp.

        Nguyên liệu cần có: 50g yến mạch, hai muỗng sữa bột công thức hoặc sữa đặc.

        Cách thực hiện: cho yến mạch và 300ml vào nồi đun sôi, khuấy đều để không bị cháy. Sau đó đổ sữa vào và khuấy đều trong một phút. Mẹ có thể cho thêm một chút bơ hoặc phô mai để món cháo thêm đậm đà và thơm ngon.

        Cần tây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, yến mạch và thịt bò là nguồn chất đạm dồi dào. Do đó, cháo yến mạch thịt bò cần tây mang lại nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho bé từ 1 tuổi trở lên.

        Nguyên liệu cần có: 10g thịt bò, 50g yến mạch, hai nhánh cần tây, dầu oliu.

        Cách thực hiện: ngâm yến mạch với nước trong 15 phút. Trong thời gian đó, bạn đen cần tây thái nhỏ và xay nhuyễn, lấy cả nước và cái. Sau đó, cho yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín rồi cho thịt bò vào đun trong tầm một phút. Cuối cùng, bạn cho thêm một thìa dầu oliu vào khuấy đều, đun sôi và tắt bếp.

        Nguyên liệu cần có: 100g yến mạch, 200g bào ngư, hành lá tía tô, gừng, gia vị.

        Cách thực hiện: bào ngư đem rửa sạch rồi cho vào hầm. Yến mạch sau khi đã được ngâm với nước thì cho vào nấu cùng bào ngư. Nấu trong vòng 10 phút cho cháo chín hẳn thì nêm gia vị, dầu ăn trẻ em, hành lá và tía tô. Cuối cùng, đun cho đến khi nguyên liệu chín hết thì tắt bếp.

        Cùng với món cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm thì cháo yến mạch tôm tươi là món cháo hải sản rất bổ dưỡng và được nhiều bé yêu thích. Món cháo này dành cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên.

        Nguyên liệu cần có: ba thìa yến mạch, 50g tôm tươi, 3-4 lá cải ngọt.

        Cách thực hiện: Tôm đem bóc vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Yến mạch đem ngâm với 100ml nước. Cải ngọt rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, mẹ cho tôm và 200ml nước vào nồi rồi đun rồi đến khi tôm chín thì cho bột yến mạch vào khuấy đều trong 10 phút. Sau đó, cho rau cải vào, thêm gia vị và tắt bếp.

        Chúc bé yêu nhà bạn ngon miệng!

        --- Bài cũ hơn ---

      • Tổng Hợp 7 Món Ăn Từ Cá Hồi Tuyệt Ngon Và Dễ Làm Cho Bạn
      • 7 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi
      • 10 Điều Tuyệt Vời Về Cá Hồi ⋆ Đại Hải Sản
      • Vì Sao Cá Hồi Hoang Lại Đặt Phông Nền Thời Gian 4 Giờ 59 Phút Cho Mv Mới “5Am”?
      • Cá Hồi Và Ý Nghĩa Cuộc Đời

      Cá Hoàng Bảo Yến

      --- Bài mới hơn ---

      • Cực Khủng Yamaha Z125 Yaz Lên Đồ Chơi Hàng Trăm Triệu Của Biker Miền Tây
      • Đặc Sản Phú Yên – Cá Ngừ Đại Dương
      • Hộp 100 Miếng Băng Keo Cá Nhân 3M
      • Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Nam Hà
      • Trứng Cá Caviar – Trứng Cá Tầm Đen Bao Nhiêu 1 Hộp? Bán Ở Đâu?
      • Cá Hoàng Bảo Yến (Butterfly peacock bass)

        Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) cũng là một trong những loài cá ăn thịt như cá hổ Thái nhưng may mắn hơn cá Hoàng Bảo Yến được sinh sản nhân tạo tại nhiều nước ở Châu Á. Cá Hoàng Bảo Yến (Butterfly peacock bass) vốn được coi là một lựa chọn để thả chung trong bể cá Rồng. Nhiều cá thể Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) có màu sắc đẹp và nổi bật là lý do của sự lựa chọn này.

        Giới thiệu cá Hoàng Bảo Yến (Butterfly peacock bass)

        – Tên khoa học: Cichla ocellaris Bloch & Schneider

        – Nguồn gốc: thuộc bộ  Perciformes (bộ cá Vược), Họ: Cichlidae (họ cá Rô Phi)

        – Tên tiếng Anh: Eye spot cichlid; Butterfly peacock bass

        – Tên tiếng Việt khác: Cá Phi hoàng đế và cá Hoàng Đế

        – Xuất xứ:Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) được tìm thấy ở nhiều nơi mà chủ yếu là vùng Amazon, Orinoco, vịnh La Plata của Nam Mỹ, vịnh Mexico…và bắt đầu du nhập vào Việt Nam những năm 1990. Lúc ban đầu, chúng được nuôi trong các lồng bè ở hồ Trị An nhưng sau đó được phát tán mạnh ra thị trường trở loài cá cảnh được yêu thích.

        Sức hút đặc biệt của cá Hoàng Bảo Yến (Butterfly peacock bass)

         Trước tiên, Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) cũng như cá Rồng Kim Long quá Bối, cá La Hán được cho là loài có thể đem lại may mắn cho gia chủ do chúng mang màu vàng của hoàng gia. Thế nên chúng mới có tên là cá Hoàng Đế.

         Đặc điểm của Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) làn thân thon dài, vây lưng dài có hình chữ V, hàm dưới nhô ra dài hơn hàm trên. Một đốm đen khá lớn đặc trưng với viền màu bạc lớn bao quanh rộng đến tận vây đuôi. Vây lưng màu xám bạc, vây bụng có màu trắng vàng, với 3 vạch lớn màu đen quanh thân, giữa các vạch đen là những chấm đen.

         Tia vây lưng thứ nhất, vây đuôi trên và vây ngực có màu xám hoặc đen, tia vây hậu môn vây đuôi dưới có màu đỏ. Những cá thể trường thành thường có các dải màu vàng ca kéo dài từ miệng cho đến vây đuôi. Đặc biệt mắt của Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) màu đỏ.

         Phần chốt đuôi có một vòng tròn đen được bao bọc bởi viền vàng, nhiều cá thể trong loài có những chấm đen viền vàng nhỏ leo từ khấu đuôi tới gần nắp mang, những chấm đen này có khi lan sang cả vây đuôi và vây hậu môn.

         Ngoài ra, người chơi cá cảnh còn đặc biệt thích loài cá này bởi chúng có giá không quá đắt do sinh sản tự nhiên và nhân tạo rất nhiều nên không sợ khan hiếm hàng như cá Rồng hay cá Hổ.

         Trong lành chơi cá cảnh Việt Nam, Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) luôn có chỗ đứng của riêng mình.

        Cách chăm sóc cá Hoàng Bảo Yến (Butterfly peacock bass)

        – Bể nuôi

         Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) cần một bể có kích thước tối thiểu là 265 lít (70 gallon) với đáy được trang bị cát hoặc sỏi. Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) không có nhu cầu nào đặc biệt về chất lượng nước: nhiệt độ nước từ 24 – 28oC; độ cứng nước 5 – 12dH và độ pH từ  6,5 – 7,5. Ánh sáng vừa đủ, không quá gắt, tốc độc sục khí lớn, ưa sống trong môi trường nước sạch Cá Hoàng Bảo Yến có bản chất ăn thịt, chúng nên được nuôi trong bể cá cùng loài hoặc những bể cá có kích thước tương đương hoặc lớn hơn.

         Vì Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) sinh trưởng nhanh nên nếu nuôi cá trong bể thủy sinh, bạn nên kìm hãm lại sự phát triển của chúng để kiểm soát được số lượng cũng như sự ổn định về sức khỏe cho cá.

         Vì cá khá hung dữ, bạn nên chọn nuôi từ 5 con trở lên để cá dễ hòa hợp, thích nghi với môi trường sống tập thể.

        – Thức ăn

        Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) vốn sống theo bầy đàn, tập tính ăn tạp không chừa bất kỳ thứ gì, cùng khả năng di chuyển nhanh, lắn léo.

         Thức ăn của Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) có tính chất khá tương đồng với cá Rồng. Phần lớn là những lòai cá nhỏ hoặc mồi sống, đây là là dạng thức ăn giúp cho cá phát triển và khỏa mạnh.

         Ngoài ra chọn loại thức ăn dạng viên cho Cá Hoàng Yến (Butterfly peacock bass) cũng là một lựa chọn cần thiết vì loại thức ăn này cũng có thể đảm bảo cho cá có đầy đủ chất dinh dưỡng để cá có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Loại thức ăn này, hiện nay cũng khá phổ biến và dễ tìm mua lại tiết kiệm được thời gian cho người nuôi cá.

        – Sinh sản

         Cá đực nhiều tuổi thường xuất hiện một hoa văn lớn trên cơ thể, tuy nhiên để phân biệt đực và cái, người ta thường phải dựa vào quá trình sinh sản để nhận biết. Trong thực tế, chưa ghi nhân các trường hợp sinh sản cá trong bể thành công, nhưng trong tự nhiên, quá trình sinh sản diễn ra ở nhiệt độ 26-28oC, và trứng được đặt trên một nền đá cứng ở vùng nước nông. Mỗi lần cá cái đẻ hơn 10.000 trứng,và cả cá bố và cá mẹ sẽ bảo vệ trứng nở trong khoảng thời gian 1 tháng.

        Nguồn: Thức ăn cho Cá sưu tầm và biên soạn

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cá Sấu Hỏa Tiễn Giá Bao Nhiêu ? Đặc Điểm – Cách Nuôi
      • 【7/2021】Khô Cá Xương Xanh Mua Ở Đâu Ngon Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu【Xem 619,344】
      • 【7/2021】Cá Xương Xanh – Loại Cá Đặc Sản Của Hòn Đảo Nam Du【Xem 50,886】
      • Tem Trùm Xe Wave Cá Mập Xám Đen 100, Team Dán Xe Máy Wave, Tem Trùm Wave, Tem Trum Xe Wave, Team Wave, Team Trùm Wave, Tem Trum Wave Cá Mập Xám Đen 100 (Wave Alpha Đời 2006
      • Đà Nẵng: Trải Nghiệm Công Viên Phao Nổi Tại Đảo Cá Voi

      Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Hồng.thực Phẩm Giàu Protein Tốt Tim Mạch

      --- Bài mới hơn ---