Top 20 # Cá Hấp Bia Cần Những Nguyên Liệu Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Những Điều Cần Biết Về Rượu Bia (Đồ Uống Có Cồn) / 2023

Rượu, bia có chứa cồn, tên hoá học là ethanol (C2H5OH) là một chất gây nghiện làm ức chế hoạt động của não bộ và hệ thống thần kinh trung ương. Rượu, bia được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam. Với đa số, uống một lượng nhỏ rượu, bia không gây ra tác hại gì đáng kể, nhưng nếu uống nhiều rượu, bia thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề về sức khoẻ cá nhân và quan hệ xã hội. Tác động của rưọu, bia Tác động của rượu, bia đối với người sử dụng phụ thuộc vào:    • Lượng rượu, bia sử dụng    • Tốc độ uống nhanh như thế nào    • Chiều cao cân nặng    • Giới tính    • Tình trạng sức khoẻ nói chung    • Chức năng gan    • Uống rượu, bia một mình hay với nhiều người    • Có dùng rượu, bia với các chất gây nghiện khác không Tác động tức thì Rượu, bia làm chậm quá trình chuyển tải thông tin từ não đến toàn bộ cơ thể. Điều này khiến cho người sử dụng:

Cảm thấy thư thái, sảng khoái

Có những lời nói và hành động khác thường

Quay cuồng, khó giữ thăng bằng

Khó khăn trong việc kiểm soát và phối hợp các cử động của cơ thể

Phản ứng chậm

Dễ nổi cáu

Nôn ói

Nhìn không rõ

Líu lưỡi (nói không rõ)

Uống rất nhiều rượu, bia trong một thời gian ngắn gây ra:    • Trạng thái lơ mơ    • Đau đầu    • Buồn nôn hoặc nôn    • Run rẩy    • Bất tỉnh (ngất xỉu)    • Ngừng thở (hiếm) Rượu, bia gây ảnh hưởng đến thị lực và chức năng kết hợp động tác của cơ thể, do đó trong tình trạng say rượu, bia, người sử dụng dễ gây tai nạn giao thông hoặc chết đuối. Hậu quả lâu dài Uống nhiều rượu bia trong một thời gian dài gây ra các vấn đề về sức khoẻ, tinh thần và gây ra các vấn đề xã hội khác. Uống nhiều rượu trong thời gian dài còn gây tổn thương vĩnh viễn đối với một số bộ phận của cơ thể. Các vấn đề này bao gồm:

Kém ăn

Đau dạ dày

Viêm nhiễm thường xuyên

Bệnh lý về da

Tổn thương gan và não

Tổn thương cơ quan sinh sản

Mất trí nhớ lẫn lộn

Rối loạn tim mạch

Trầm cảm

Ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ

Gặp các vấn đề khó khăn tại nơi làm việc

Các vấn đề về tiền bạc và luật pháp

Sử dụng rượu, bia cùng với các chất gây nghiện khác Sử dụng rượu, bia đồng thời với các chất gây nghiện, hoặc các thầy thuốc khác có thể gây nguy hiểm. Sự kết hợp này bao gồm cả việc người bệnh uống thuốc(do Bác sỹ kê đơn) trong khi vẫn uống rượu, bia. Một chất gây nghiện có thể làm gia tăng tác hại của một chất gây nghiện khác. Rượu cũng có thể làm giảm hoặc làm mất tác dụng của các thuốc chữa bệnh.

Sử dụng rượu kết hợp với các chất làm ức chế các hoạt động của cơ thể như thuốc ngủ , heroin, cần sa… có thể gây ra:

Tư duy không rõ ràng

Ngày càng khó kiểm soát các hoạt động của cơ thể.

Gây ngừng thở và thậm chí gây tử vong

Dung nạp và lệ thuộc Dung nạp rượu, bia xảy ra với tất cả mọi người. Dung nạp có nghĩa là phải liên tục tăng lượng rượu, bia để có thể đạt được tác động mong muốn (thoả mãn) mà lẽ ra đã có thể đạt được chỉ với một lượng dùng nhỏ như trước đó.

Lo lắng

Đồ mồ hôi

Chân tay run

Nôn, ói

Say

Ảo giác (nhìn thấy hoặc nghe thấy điều không có thực)

Những dấu hiệu này xuất hiện khi giảm, hay dừng sử dụng rượu đột ngột. Phụ nữ và rượu, bia Các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ nên uống rượu ít hơn nam giới. Điều này là do nồng độ rượu ở các bộ phận trong cơ thể ở nữ giới cao hơn so với nam giới. Khi uống rượu, đối với phụ nữ: ·          Nồng độ rượu tăng trong máu nhanh hơn so với nam giới ·          Say rượu nhanh hơn so với nam giới ·          Rã rượu(hết say rượu) chậm hơn so với nam giới Rượu, bia và phụ nữ mang thai Uống rượu thường xuyên trong thời kỳ thai nghén sẽ gây tác hại cho cả mẹ và con. Uống nhiều rượu trong khi mang thai có thể gây đẻ non hoặc sinh ra có hội chứng bào thai do rượu(tăng trưởng chậm trước và sau khi sinh, và có các vấn đề về sức khoẻ tâm thần). Các bác sỹ khuyên rằng phụ nữ có thai, hoặc phụ nữ dư định có thai không nên uống một chút rượu, bia nào. Cốc/ly tiêu chuẩn Một”cốc/ly tiêu chuẩn” là đơn vị đo lường được sử dụng để xác định lượng uống và mức độ an toàn trong việc sử dụng rượu, bia.

      Rượu sâm panh       100ml       13độ cồn

      Rượu vang trắng       100ml       13độ cồn

     Bia nhẹ(bia hơi)       425ml       2.7 độ cồn

      Bia        285ml        4.9 độ cồn

      Rượu vang đỏ        60ml        20độ cồn

      Rượu mạnh        30ml        40độ cồn

Hướng dẫn sử dụng rượu, bia ít gây ảnh hưởng (nguy cơ cấp) ·          Người mắc các chứng bệnh mà việc uống rượu sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn. ·          Người đang uống thuốc ·          Người dưới 18 tuổi ·          Phụ nữ đang mạng thai ·          Người đang thực hiện các công việc đòi hỏi kỹ năng và sự tập trung(điều khiển xe máy, ôtô, máy bay, các môn thể thao dưới nước, vận hành máy móc…) Rượu- Nguy cơ nếu sử dụng trong thời gian ngắn:

 

Số cốc tiêu chuẩn trung bình trong ngày

Nguy cơ thấp

Nguy cơ vừa

Nguy cơ cao

  Nam  

6 cốc với không quá 3 ngày trong 1 tuần  

7-10 cốc cùng thời gian

11 cốc hoặc hơn cùng thời gian

  Nữ  

4 cốc với không quá 3 ngày trong 1 tuần  

5-6 cốc cùng thời gian

7 cốc hoặc hơn cùng thời gian

Nguy cơ nếu sử dụng rượu trong thời gian dài:

 

Trung bình số cốc/ly chuẩn sử dụng

 

Nguy cơ thấp

Nguy cơ TB

Nguy cơ cao

  Nam

Trung bình trong 1 ngày

  4

5-6

Tổng số cốc trong 1 tuần

tối đa 28  

  29-42

    Nữ

Trung bình trong 1 ngày

Tối đa 2

  3-4  

Trung bình trong 1 tuần

Tối đa 14

15-28

(Nguồn hướng dẫn về sử dụng rượu của Úc: Nguy cơ sức khoẻ và lợi ích, Hội đồng Ytế Quốc gia và Nghiên cứu Y học, Canberra 2001) Uống rượu, bia say xỉn Uống rượu, bia say xỉn là tình trạng một số người thỉnh thoảng uống rất nhiều bia, rượu khi có điều kiện gì đó mà bình thường họ không phải là ngưòi nghiện rượu hoặc uống rượu, bia thường xuyên. Với người nghiện rượu là khi họ uống liên tục say khướt trong nhiều ngày, nhiều tuần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người quá chén, say xỉn dễ bị tai nạn, dẫn đến chấn thương, thậm chí tử vong. Cai rượu Việc cai rượu hay đào thải rượu ra khỏi co thể mất rất nhiều thời gian. Chỉ một lượng nhỏ rượu(khoảng 10%) đào thải qua đường thở, mồ hôi hoặc nước tiểu, còn chủ yếu rượu được đào thải qua gan.Tốc độ trung bình gan chỉ có thể chuyển hoá và đào thải tối đa là 1 cốc/ly tiêu chuẩn trong 1 giờ- không có cái gì có thể làm tăng tốc độ chuyển hoá của gan như uống cà phê, xối nước lạnh, tập thể dục hay nôn. Nồng độ cồn trong máu và điều khiển phương tiện giao thông Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người nghiện CÓ QUYẾT TÂM cai. Gọi ngay 043. 6275762 để tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn!

Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia / 2023

Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon. / 2023

Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt.

Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng. Cá hấp bia món ngon độc đáo của .

Nguyên liệu:

Cá trắm 1 con khoảng 2kg (Bạn cũng có thể dùng cá chép nếu muốn)

Bia 1 chai

Dứa tươi: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Gừng, thì là, xả, hành lá, tiêu, đường, ớt tươi, gia vị.

Mách nhỏ các bạn cách làm món cá thu nướng lá chuối ngon hấp dẫn.

Cách làm:

Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

Tiếp đó làm sạch cá, moi hết mang và lớp màng đen trong bụng cá. Để cá nguyên con, dùng dao khứa chéo thân con cá rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30 phút). Nếu con cá quá dài bạn có thể cắt đôi cá ra.

Món cá hấp bia.

Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng. Khám phá những món ăn ngon nhất ngay để tạo cho gia đình bạn những thực đơn hàng ngày hấp dẫn

Setup Hồ Thủy Sinh Cần Những Gì? / 2023

Cập nhật vào 28/05

Với những người mới chơi cá cảnh thì đây là một câu hỏi rất lớn. Theo phong thủy, để có được nhiều may mắn, một hồ thủy sinh cần có đủ 5 yếu tố tượng trưng cho những yếu tố trong ngũ hành.

Một hồ thủy sinh cá cần rất nhiều yếu tố tạo thành. Trong phong thủy, có một khái niệm gọi là ngũ hành. Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ.

Một hồ cá/bể cá là sự mô phỏng môi trường tự nhiên dưới nước thu nhỏ nên đương nhiên, trong hồ cá/bể cá cần có đủ 5 yếu tố này. Bên cạnh đó đương nhiên cũng không thể thiếu được cá – nhân vật chính trong hồ thủy sinh.

Cá là phần quan trọng nhất, đương nhiên không thể thiếu trong một bể/hồ cá. Các loài cá cảnh hiện nay rất đa dạng về màu sắc, chủng loại và theo đó, giá trị của các loại cá nuôi khác nhau như.

Khi nuôi cá cảnh, dù là chọn loại cá nào thì người nuôi cần chú ý một số điều sau:

Phải hiểu tập tính, đặc điểm của các loài cá muốn nuôi, có loài cá dễ nuôi như cá vàng nhưng lại có những loài rất đắt tiền và khó nuôi như cá rồng. Việc hiểu rõ đặc điểm sẽ giúp bạn chăm sóc cá đúng cách, giúp chúng không bị bệnh.

Tránh thả nuôi các loại cá có tính đối kháng với nhau, một số bể nuôi có trồng cây thủy sinh không chọn các loài cá ăn thực vật vì như thế sẽ làm hỏng cảnh quan của bể cá.

Có những loài cá chỉ nuôi một con, có những loài nuôi theo đôi, có loài cá cảnh phải nuôi theo bầy, đàn đến hàng chục con. Bạn phải tìm hiểu kỹ về loài cá mình muốn để tuân thủ đúng, như vậy thì cá mới khỏe mạnh và sống lâu.

Để có một bể cá đẹp và hợp phong thủy, bạn cần lựa chọn màu sắc cá, số lượng cá hợp mệnh và hài hòa với nhau. Màu sắc con cá trên một mức độ nào đó mang lại sự ảnh hưởng có nhiều hoặc ít với vượng tài.

Nếu bạn có nhu cầu mua cá koi đẹp, dáng chuẩn, bạn có thể đến với trại cá koi askoi.vn

Nước

Nước chính là yếu tố ngũ hành đầu tiên và rất quan trọng trong hồ/bể cá. Nước hay Thủy là nguồn sống không thể thiếu của cá bởi khả năng cung cấp oxy. Vì vậy, bạn nên lựa chọn nguồn nước phù hợp. Loại nước mà bạn cho vào bể cá cần thiết phải là nước sạch, không bị nhiễm hóa chất hoặc clo. Bên cạnh đó, chúng cũng cần có nhiệt độ, nồng độ PH, độ cứng phù hợp với cá cảnh được nuôi trong hồ. Ngoài ra, nước trong hồ nên là loại nước giàu oxy vì sẽ tốt cho việc hít thở của cá.

Nếu sử dụng nước máy nên để nước bay hết Chlorine, nếu cấp trực tiếp vào bể cần sục khí ít nhất 1 ngày trước khi thả cá hoặc xử lý nước nếu nước bị nhiễm kim loại nặng, chất độc. Khi cho nước vào trong hồ hoặc bể, nên cho nước chảy nhẹ, chảy từ từ bám theo thành bể, tránh xối mạnh làm đục nước hoặc ảnh hưởng đến cây mới trồng, đá, lũa…

Độ pH của nước thích hợp để nuôi cá cảnh nước ngọt là từ 6,5 – 8, đối với cá cảnh biển là từ 8,1 – 8,3.

Về nhiệt độ của nước, tùy thuộc vào từng loài cá mà lắp hệ thống lọc nước khác nhau cho bể, với nuôi cá cảnh biển thì cần phải có máy làm mát nước đảm bảo nước mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Nếu chơi bể cảnh thủy sinh thì phải trang bị thêm bình CO2…

Ánh sáng

Yếu tố ánh sáng là yếu tố hết sức quan trọng trong việc lắp đặt hồ/bể cá. Nguồn ánh sáng không chỉ làm đẹp cho bể/hồ, tăng tính thẩm mỹ của không gian mà còn là điều kiện cho các loại cây thủy sinh trang trí dưới hồ phát triển. Trong ngũ hành, ánh sáng tượng trưng cho Hỏa (Lửa). Yếu tố Hỏa này sẽ làm hài hòa 4 yếu tố còn lại, tạo nên một cảnh quan đẹp và hợp phong thủy.

Loại đèn thường được sử dụng trong hồ cá hoặc bể cá là đèn huỳnh quang hoặc đèn LED. Lưu ý, đối với cá màu đỏ, bạn nên sử dụng bóng có màu tím hồng, còn đối với cá màu vàng, màu bạc, thì đèn màu trắng là phù hợp nhất. Màu đèn sẽ được chọn dựa trên màu sắc tổng thể của hồ/bể cá sao cho phù hợp.

Đặc biệt, việc lắp đặt dàn ánh sáng cũng dựa vào điều kiện sống của các loại cây mà bạn chọn. Ánh sáng là điều kiện cần thiết cho quá trình quang hợp tạo ra năng lượng và dưỡng chất cho cây. Bạn cần kiểm tra nhu cầu về ánh sáng của từng loài cây, vì mỗi cây lại có nhu cầu khác nhau. Đèn huỳnh quang toàn phổ và đèn LED dành cho bể cá đều là các lựa chọn tốt. Cây thủy sinh cũng có thể lấy thêm ánh sáng từ cửa số gần đó.

Cây cảnh

Cây cảnh là tượng trưng cho Mộc (cây/gỗ) trong ngũ hành. Khi trồng cây trong hồ cá, đương nhiên ta phải chọn những loài cây thủy sinh, dễ trồng và chăm sóc. Những loài cây này có rất nhiều tác dụng:

Tăng tính thẩm mỹ

Các loại cây trồng trong hồ cá với dáng cây và hình dạng lá đa dạng, nếu biết lựa chọn và kết hợp cùng với loại cá phù hợp sẽ tạo nên một không gian tuyệt mĩ, ảo diệu biến chiếc bể cá thủy sinh của bạn trở thành một bức tranh thiên nhiên sinh động với các sinh vật và cây cảnh hòa quyện, uốn lượn đẹp mắt.

Vai trò giống như hệ thống lọc nước

Nếu các loài thực vật thông thường có khả năng hút khí độc, khói thuốc CO2,… thì các loài thủy sinh có thể hấp thụ và loại bỏ các chất thải do các sinh vật trong nước, thức ăn thừa, vật liệu phân hủy và các các kim loại nặng tạo ra. Cách lọc hoàn toàn khác với các bộ lọc khác. Nếu như các bộ lọc cơ học càng lâu sẽ càng mất hiệu quả thì thực vật thủy sinh sẽ ngày càng phát triển và lọc liên tục, làm chất lượng nước bể cá tốt hơn nhiều.

Không những thế, những loại cây này còn giúp bổ sung một khoảng trống ở bề mặt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi phát triển, cung cấp thêm lọc sinh học cho bể cá cảnh.

Cung cấp oxy cho cá

Bên cạnh việc đặt viên sục khí và máy thổi khí vào bể cá, bạn cũng có thể thay thế bằng cách trồng các loài cây sống dưới nước. Chúng vừa cung cấp đủ lượng oxy, vừa hấp thu lượng carbon dioxide (CO2) mà cá thải ra, tạo ra một môi trường lý tưởng hơn cho những loài cá sinh sống.

Loại bỏ rêu tảo

Vấn đề mà nhiều người nuôi cá cảnh vẫn gặp khó khăn để xử lý đó là tình trạng rêu tảo phát triển. Sở dĩ rêu tảo sinh sôi là do các chất dinh dưỡng dư thừa và ánh sáng có trong bể cá, nên khi trồng càng nhiều các loài thủy sinh, cây sẽ hấp thụ phần dinh dưỡng thừa này, đẩy lùi sự phát triển của rêu tảo. Nhờ vậy, nước trong bể sẽ trong và sạch hơn, người nuôi cũng sẽ ít tốn thời gian, công sức để dọn dẹp bể cá hơn.

Là nơi trú ngụ của cá

Nếu là người nuôi cá lâu năm, bạn sẽ biết về tình trạng tranh giành lãnh thổ của cá, chúng có thể cắn vây của nhau để giành nhau chỗ ẩn mình. Vì vậy, họ thường trồng nhiều loài cây thủy sinh trong bể để tạo ra nhiều nơi trú ngụ, ẩn nấp cho cá. Thậm chí, có một số loài cá còn sinh sản, để trứng trên lá cây, vì thế mà số lượng cá ngày càng tăng lên.

Cây thủy sinh được chia làm 3 loại chính: loại sống trên bề mặt nước, loại sống dưới nước và loại lưỡng hệ sống cả trên bề mặt lẫn mặt đáy. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như cấu tạo của chiếc bể cá, người ta có thể lựa chọn các giống cây phù hợp giúp tạo không gian hài hòa cho chiếc bể, giúp cá thư giãn tạo cảm giác như đang sống trong môi trường tự nhiên thật sự.

Đá

Đối với thủy sinh, chúng ta có thể sử dụng nhiều loại đá. Các loại đá này có thể được dùng để trang trí cho bể thủy sinh, bể cá cảnh, ngoài ra còn có thể dùng chúng để trang trí tiểu cảnh hòn non bộ…

Trong phong thủy, đá chính là đại diện của yếu tố Thổ (Đất cát). Yếu tố này cùng với lớp nền của hồ/bể cá được làm từ cát sẽ hoàn thành ngũ hành trong một không gian hồ/bể cá.

Có một số loại đá thông dụng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên chọn đá làm bố cục đá cho hồ thủy sinh theo 2 tiêu chí:

Đá có bề mặt bị tác động của thiên nhiên: loại đá này tuy rất khó tìm, nhưng sau khi thành tác phẩm, sẽ rất đặc sắc.

Đá có chất liệu phù hợp với môi trường hồ thuỷ sinh: chất liệu đá rất quan trọng, vì những chất chúng thải ra khi ngâm trong nước hồ thuỷ sinh có thể sẽ tác động tiêu cực tới cây cối. Các loại đá được khuyến cáo nên dùng là: đá trầm tích, gỗ hoá thạch và đá cuội có cấu tạo tương tự đá granite.

Ngoài ra, hình dáng không như ý là vấn đề muôn thuở của tất cả những ai từng bố cục đá. Nhất là việc chọn các tảng đá phụ phù hợp với các tảng đá chính của bố cục. Việc cần làm là ngắm nghía các bề mặt kỹ lưỡng để chọn ra các góc cạnh phù hợp với phần khuyết hay thừa của bố cục. Sau đó dùng các biện pháp can thiệp để chúng hài hòa với nhau.

Một số loại đá đẹp bạn có thể sử dụng cho hồ thủy sinh của mình là đá Tiger, đá da voi, đá trầm tích, đá cuội,…

Bố cục đá cho hồ thủy sinh cũng có thể được thực theo nhiều cách khác nhau sao cho độc đáo và nổi bật. Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có khai thác được hình dạng và màu sắc một cách thích hợp hay không.

Hệ thống máy móc

Máy móc chính là yếu tố Kim (kim loại).

Hệ thống máy móc bạn cần gắn vào hồ/bể thủy sinh gồm có:

Hệ thống máy lọc nước

Hệ thống nhiệt độ

Thiết bị khí CO2

Bộ lọc được gắn vào bể sẽ giúp bạn ổn định và làm sạch môi trường tự nhiên trong bể cảnh. Từ đó, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh mà cá cảnh trong bể vẫn có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt.

Với một số loại cây hoặc trong một số giai đoạn thời tiết trong năm, bể thủy sinh cần có nhiệt độ nước thích hợp để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Vì vậy, bạn cần lắp đặt các thiết bị điều chỉnh nhiệt độ nước cho bể thủy sinh.

Bình CO2, van khóa, cốc trộn, bộ đếm giọt là những thiết bị cần thiết đối với bể thủy sinh. Trong đó, thiết bị khí CO2 bao gồm thiết bị sủi khí và thiết bị trộn khí sẽ giúp cung cấp dưỡng khí cho cá và sinh vật cảnh, làm cho cây thủy sinh xanh mướt và phát triển tốt hơn.

Để có được một hồ thủy sinh đẹp và có điều kiện tốt cho cá cảnh phát triển khỏe mạnh, những yếu tố cấu thành trong hồ rất quan trọng.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Hồ thủy sinh có cần bổ sung oxy không

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn