Top 14 # Cá Diêu Hồng Rim Mặn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cách Làm Cá Diêu Hồng Rim Nước Mắm Cay Mặn Cực Ngon / 2023

Cá diêu hồng là một loại cá được rất nhiều người yêu thích bởi nó có rất nhiều thành phần dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ. Nó được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau trong đó cá diêu hồng rim nước mắm là một món ăn có hương vị rất tuyệt vời. BepXua sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng chiên rim nước mắm đơn giản nhất tại nhà

Cá diêu hồng rim nước mắm là một món ăn có hương vị rất tuyệt vời.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

25

phút

Thực hiện

20

phút

Tổng Thời Gian

45

phút

Loại Món

Chiên

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

800

gram

cá diêu hồng

1

củ

gừng

2

quả

ớt

3

tép

tỏi

3

tép

hành tím

Gia vị

muỗng canh

bột ngọt

muỗng canh

muối

1

muỗng canh

tương ớt

1

muỗng canh

tương ớt xí muội

4

muỗng canh

nước mắm

Tiêu xay

Các bước thực hiện

Sơ chế

Làm sạch 800 gram cá diêu hồng sau đó khứa cá để giúp thấm gia vị.

Bỏ 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, tiêu xay cho vừa đủ vào bát sau đó rắc lên cá để ướp trong vòng 10 -15 phút.

Chế biến

Cho dầu ăn vào chảo, nấu dầu sôi cho cá diêu hồng đã ướp gia vị vào chảo dầu. Xối dầu đều lên mặt cá cho để cá chín đều 2 mặt.

Cho 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, một muỗng canh tương ớt xí muội, tiêu xay cho vừa đủ khuấy đều tạo thành hỗn hợp gia vị sau đó xay nhuyễn ớt/ hành tím; tỏi/ gừng.

Sau đó cho tỏi xay, hành tím xay vào chảo dầu và đảo đều, tiếp tục cho gừng xay và ớt xay vào chảo . Cho gia vị đã được pha sẵn vào chảo thêm 50ml nước mắm.

Cho cá diêu hồng đã chiên vàng vào chảo gia vị, xối gia vị lên 2 mặt cá sao cho đều

Sau đó cho cá diêu hồng ra đĩa và cho gia vị lên trên. Cho 1 chút rau ngò rĩ lên trên là bạn đã có một món ăn vô cùng hoàn hảo rồi.

Video

Lưu ý

Đây là một món ăn vô cùng dễ làm cùng với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy bạn đã chuẩn bị cho mâm cơm gia đình một món ăn “ tốn cơm” với hương vị không thể chối từ rồi.

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cá diêu hồng

Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Chanh Dây

Vị chua của chanh dây khử đi mùi tanh của cá. Miếng cá béo ngậy mềm ngọt bên trong và giòn giã bên ngoài hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt thanh mát đặc trưng của chanh dây khiến bạn chỉ cắn một miếng cũng không thể quên.

Xem cách làm

.

Like this:

Like

Loading…

Cách Làm Cá Diêu Hồng Rim Nước Mắm Cay Hấp Dẫn Đậm Đà / 2023

Thời gian làm món cá diêu hồng rim nước mắm

– Thời gian chuẩn bị: 25 phút

– Thời gian thực hiện: 20 phút

– Nguyên liệu chuẩn bị bên dưới cho khoảng 4 người ăn

Nguyên liệu

800g cá diêu hồng

1 củ gừng

2 quả ớt

3 tép tỏi

3 tép hành tím

1/3 muỗng canh bột ngọt

1/3 muỗng canh muối

1 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh tương ớt xí muội

4 muỗng canh nước mắm

Tiêu xay

Các bước thực hiện

Sơ chế

1. Làm sạch 800 gram cá diêu hồng sau đó khứa cá để giúp thấm gia vị.

2. Bỏ 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, tiêu xay cho vừa đủ vào bát sau đó rắc lên cá để ướp trong vòng 10 -15 phút.

Chế biến

1. Cho dầu ăn vào chảo, nấu dầu sôi cho cá diêu hồng đã ướp gia vị vào chảo dầu. Xối dầu đều lên mặt cá cho để cá chín đều 2 mặt.

2. Cho 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, một muỗng canh tương ớt xí muội, tiêu xay cho vừa đủ khuấy đều tạo thành hỗn hợp gia vị sau đó xay nhuyễn ớt/ hành tím; tỏi/ gừng.

3. Sau đó cho tỏi xay, hành tím xay vào chảo dầu và đảo đều, tiếp tục cho gừng xay và ớt xay vào chảo . Cho gia vị đã được pha sẵn vào chảo thêm 50ml nước mắm.

4. Cho cá diêu hồng đã chiên vàng vào chảo gia vị, xối gia vị lên 2 mặt cá sao cho đều Sau đó cho cá diêu hồng ra đĩa và cho gia vị lên trên. Cho 1 chút rau ngò rĩ lên trên là bạn đã có một món ăn vô cùng hoàn hảo rồi.

Các món ăn từ cá diêu hồng được rất nhiều người yêu thích bởi các thành phần dinh dưỡng có trong cá. Những món ăn từ canh diêu hồng rất đa dạng có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Món ăn từ cá diêu hồng rất dễ làm với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Cá diêu hồng rim nước mắm là một món ăn không thể bỏ qua đối với tất cả người làm nội trợ muốn cho bữa cơm gia đình trở nên ngày càng phong phú.

Cá Diêu Hồng Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Diêu Hồng Có Mập Không? / 2023

Là một trong những loại cá thường được chế biến trong ngành thực phẩm, cá diêu hồng chiên là món phổ biến thường xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết được cá Diêu Hồng chiên bao nhiêu calo? Ăn cá diêu hồng có mập không? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết có trong bài viết sau đây.

Cá Diêu Hồng hay còn gọi là cá Điêu Hồng hay cá rô phi đỏ. Đây là loại cá nước ngọt thuộc họ cá rô phi. Điểm khác biệt cơ bản giữa có diêu hồng và rô phi là diêu hồng màu đỏ trắng còn cá rô phi có màu nâu đen. Hiện tại, nhiều vùng tại Việt Nam có nuôi cá diêu hồng, đặc biệt phân bố nhiều nhất tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cá diêu hồng chiên bao nhiêu calo?

Cá diêu hồng được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Thịt cá diêu hồng có vị ngọt, thơm mềm và dễ chế biến với nhiều phương pháp khác nhau như: chiên, hấp, nướng…món ăn chế biến từ cá diêu hồng phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi. Vậy hàm lượng calo có trong cá diêu hồng như thế nào?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, 100g cá diêu hồng có chứa khoảng 86 calo. Trung bình 1 con cá diêu hồng có trọng lượng 500g sẽ chứa khoảng 430 calo. Vậy nếu chiên cá diêu hồng thì lượng calo như thế nào?

Ước tính, 1 con cá diêu hồng chiênː 580 calo, 1 con cá diêu hồng sốt cà chuaː 550 calo và 1 bát canh chua cá diêu hồngː 420 calo. Trong đó, hàm lượng protein có trong loại cá này khá dồi dào. Bên cạnh đó, cá diêu hồng còn chứa vitamin B12, sắt, kali và ít chất béo bão hòa, là nguồn cung cấp vitamin D và axit béo omega 3.

Theo chuyên gia khuyến cáo, mỗi tuần bạn nên ăn ít nhất 2 bữa cá để cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết, omega 3 mà cơ thể cần.

Cá chiên bao nhiêu calo? Cá lóc bao nhiêu calo? 1 chén cơm bao nhiêu calo?

Ăn cá diêu hồng có mập không?

Như đã trình bày nêu trên, lượng calo có trong cá diêu hồng khá cao. Theo đó, trong một bữa ăn chính trong ngày (1 ngày 3 bữa ăn) thì mức năng lượng tiêu chuẩn cho 1 bữa là 667 calo. Trong khi đó, nếu bạn ăn cá diêu hồng chiên sẽ thường ăn kèm với cơm trắng,  với 1 chén cơm trắng có chứa 130 calo và nếu như bạn ăn 1 con cá diêu hồng chiên 580 calo thì tổng mức năng lượng là 710 calo, với mức năng lượng này thì ăn cá diêu hồng sẽ béo.

Ngược lại, nếu như bạn ăn cá diêu hồng chiên chỉ ăn 1 chén cơm và 1 nửa con cá diêu hồng thì lượng calo khoảng chừng 260 calo- đây là hàm lượng calo tương đối thấp. Lúc này bạn ăn cá diêu hồng chiên sẽ không lo bị béo.

Như vậy có thể kết luận việc ăn cá diêu hồng chiên có béo không còn phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu ăn vừa phải kết hợp chế độ ăn hợp lý sẽ không béo nhưng nếu ăn nhiều trong một thời gian nhất định thì việc tăng cân hoàn toàn có thể xảy ra.

Khuyến cáo: mặc dù cá diêu hồng tốt cho sức khỏe nhưng nếu chế biến bằng phương pháp chiên nhiều dầu mỡ sẽ không tốt. Đặc biệt là hệ tim mạch, khi dầu đun ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành các hợp chất có thể gây hại cho sức khỏe, tác động xấu đến hàm lượng cholesterol trong cơ thể dẫn tới biến chứng đột quỵ đồng thời lượng dầu mỡ có trong cá có thể dẫn tới vấn đề tăng cân, béo phì mất kiểm soát.

Cách ăn cá diêu hồng tốt nhất

Luộc và hấp là phương pháp nấu ăn ở nhiệt độ thấp được khuyến có nên áp dụng. Bởi, nó có thể bảo quản axit béo omega-3 lành mạnh tốt hơn phương pháp chiên bằng nhiệt đồng thời tránh được hợp chất không tốt khi chiên rán. Món hấp cũng rất dễ thực hiện và vị ngon không kém, vẫn giữ được hương thơm, vị ngon nguyên chất của cá bạn có thể tham khảo các món cá diêu hồng hấp gừng, cá hấp tương nấm mèo, cá hấp lá sen cũng rất hấp dẫn….để cả gia đình cùng thưởng thức.

Ngày sửa: 12-03-2021

Cá Diêu Hồng Chiên Xù / 2023

Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và axit béo omega-3. Trong 100 gram cá hồng có đến gần 70% selen, 14% vitamin A, 444 mgr, 9,4% kali, 0,31g axit béo omega-3

Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Chua Ngọt Đậm Vị Siêu Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cá rô phi đỏ cỡ 500 – 1000 gram

1 chén bột chiên xù

2-3 quả cà chua

1 miếng dứa

3 – 4 củ hành tím

Một chút ớt tươi

2 – 3 nhánh tỏi bắc

Nước mắm

Dấm gạo trắng

Dầu ăn

Ngò rí, hành lá, xà lách, dưa leo

Các gia vị khác như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu …

Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon

Để tốt nhất, bạn nên mua cá hồng còn sống, thấy cá bơi lội tích cực, không lờ đờ là tốt nhất.

Một số dấu hiệu nhận biết cá khỏe như mắt trong, không bị vẩn đục. Khi cầm cá có cảm giác nhầy nhụa, có vảy sáng và dễ giữ chặt cá.

Cá diêu hồng khỏe sẽ có màu vàng cam đẹp tự nhiên, nếu đã chuyển màu là bị bệnh hoặc bảo quản quá lâu.

Bạn cũng cần kiểm tra mang, nếu màu sắc bên trong không tươi mà sẫm màu thì cá không còn tươi. Cá tươi còn có mùi tanh đặc trưng, bạn cũng nên ấn nhẹ vào mình cá, thấy cá săn chắc, căng bóng là cá còn khỏe.

Công thức làm món cá diêu hồng chiên xù xào chua ngọt

Khâu chế biến nguyên liệu

Bước 1. Cá mua về làm sạch, cắt vây, bỏ mang, đánh vảy như bình thường. Tiếp theo, bạn chà xát lên bề mặt cá với muối hột cho sạch và rửa lại lần cuối với nước lạnh.

Bước 2. Cà chua cũng rửa sạch, thái hạt lựu. Dứa bạn cắt bỏ hết mắt và cuống dứa rồi thái thành từng lát mỏng.

Bước 3. Tỏi, hành tím và ớt thì sau khi bóc vỏ bạn đem băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc cỡ ngón tay.

Sơ chế xong rồi, bây giờ chúng ta bắt tay vào chế biến món cá điêu hồng xào chua ngọt thôi nào!

Khâu thực hiện

Bước 4. Đầu tiên, bạn pha nước chấm theo công thức 1 thìa cà phê hạt nêm, 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê đường và hành tỏi băm nhỏ. Xay nhuyễn ở bước sơ chế, khuấy lên để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 5. Cá sau khi sơ chế, bạn phủ bột mì lên cá sao cho đều khắp mặt chảo chiên đến khi vàng và hơi giòn. Xong, gắp ra đĩa.

Bước 6. Tận dụng chiếc chảo vừa rán cá xong, bạn đổ dầu ra đĩa rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho dứa và cà chua vào xào cho chín mềm.

Bước 7. Cuối cùng bạn cho cá và nước sốt vào rim với lửa thật nhỏ, làm như vậy nước sốt sẽ từ từ ngấm vào cá, khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bây giờ bạn chỉ cần lấy một cái đĩa lớn sâu một chút là có thể cho cả nước sốt vào, thêm dưa leo, rau răm để trang trí và dọn ra đĩa. Nếu không có đĩa to, bạn có thể cho tất cả vào bát và thưởng thức thôi.

Nguyên liệu thực hiện

Để trang trí đĩa cá diêu hồng chiên xù, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên, bạn rửa cà rốt và dưa chuột cho sạch, để ráo. Cắt cà rốt thành từng lát mỏng, xếp các lát cà rốt chồng lên nhau, đặt khuôn cắt hình trái tim lên trên, bấm cắt thành những lát cà rốt trái tim nhỏ xinh.

Bạn cắt những lát cà rốt mỏng thành hình trái tim với 3 kích thước khác nhau để trang trí.

Ngâm cà rốt hình trái tim vào bát nước muối pha loãng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Cắt dưa chuột theo chiều dọc, có răng cưa trên vỏ, sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

Bạn xếp 5 trái tim nhỏ, 4 trái tim ở giữa, 3 củ cà rốt lớn để tạo thành 3 bông hoa với 5 cánh hoa khác nhau, 4 cánh hoa và 3 cánh hoa khác nhau. Tiếp theo, bạn xếp những miếng dưa chuột đã tỉa thành hình chiếc lá trang trí bên cạnh những bông hoa xinh xắn. Sau đó, cắt vỏ dưa chuột thành sợi trang trí nối các bông hoa lại với nhau. Đĩa ăn với hình ảnh 3 bông hoa khéo léo nổi bật một màu cam nổi bật và bắt mắt. Cuối cùng, đặt cả vào khoảng trống trên đĩa và thêm một chút thì là lên trên thôi.

Làm nước mắm chanh tỏi với cá diêu hồng chiên xù: cho vào bát 3 quả ớt sừng, 5 gói tỏi, 2 thìa cà phê đường và dùng chày đập dập, cho ra chén, trộn với 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa chanh tươi. Nước cốt, khuấy đều, có thể gia giảm lượng gia vị khi pha nước mắm để phù hợp với khẩu vị của cả nhà.

Cho cá diêu hồng đã chiên giòn, rau ăn kèm, chả giò, nước chấm ra bàn rồi dùng bánh tráng cuốn lại, cho vào bên trong là các loại rau sống, mỗi thứ một ít, sau cùng cho 1 miếng cá điêu hồng chiên giòn vào. Cá, cuốn và chấm với nước mắm chanh tỏi bạn đã pha ở trên.

Để tăng thêm vị ngon, bạn nên chọn nhiều loại rau thơm, có thể cắt thêm ớt thái lát để kích thích vị giác thành viên ăn cay.