【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,531】

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Kình Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Lạ Mà Quen Bánh Khoái Cá Kình Ở Đầm Chuồn
  • Muối Ớt Xanh Đóng Chai (100Gr)
  • Cá Dìa Kho 02/2021
  • Tết Của Các Sao Bóng Đá
  • Chế biến cá Dìa hấp mồng tơi cần những nguyên liệu ngon

    Nguyên liệu làm cá Dìa hấp mồng tơi ngon

    Việc lựa chọn nguyên liệu cho món ăn rất quan trọng. Nó chiếm tỷ lệ đến 50% sự thành công của bạn với món ăn. Cá Dìa để làm món cá Dìa hấp mồng tơi phải là loại còn tươi sống. Như thế sẽ đảm bảo được chất lượng thịt tươi ngọt. Lựa chọn mua cá Dìa, bạn có thể tham khảo bài viết: Nơi bán cá Dìa tươi ngon giao hàng tận nơi tại TpHCM của Ông Giàu để biết thông tin chi tiết hơn.

    Các nguyên liệu chuẩn bị để làm cá Dài hấp mồng tơi:

    • 1 con cá Dìa
    • Rau mồng tơi số lượng tùy thích
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường
    • Hành tím

    Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu để làm món cá Dìa hấp rau mồng tơi. Bạn hãy chuyển sang công đoạn tiếp theo để thực hiện món ăn này.

    Cá Dìa hấp mồng tơi làm như thế nào ngon

    Bước thực hiện món ăn cá Dìa hấp mồng tơi cần sự khéo léo một chút ở khâu làm sạch cá. Sơ chế loại bỏ ruột và mang cá. Bạn có thể để lại phần gan cá vì gan cá có vị đắng nhưng rất bổ, giúp giấc ngủ thêm ngon hơn. Sau đó chính là bước lặt và rửa rau mồng tơi cho sạch.

    Ướp cá Dài làm món hấp mồng tơi: Bạn có thể cho cá Dìa tươi để hấp luôn. Tuy nhiên, nếu bạn ướp cá với một ít gia vị và để cho thấm trước thì cá sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Ướp cá Dìa để làm món hấp, bạn sơ chế sạch cá có thể khứa vài đường trên thân cá cho gia vị ướp dễ thấm hơn. Cách ướp cá: Cho cá vào đĩa đựng, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, ướp cùng hành tím băm nhuyễn. Ướp cá trong khoảng 30 phút.

    Ướp cá Dìa hấp rau mồng tơi ngon đậm vị hấp dẫn

    Hấp cá Dìa với rau mồng tơi: Đặt cá đã ướp vào lòng nồi hấp rồi bắt lên bếp hấp chính cá sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó cho rau mồng tơi vào hấp thêm 1 phút nữa cho chín cá và rau thêm. Vì lúc ướp cá đã có đầy đủ gia vị nên bạn không cần nêm nếm gì thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Mẹo Chọn Cá Nục Và Các Loại Cá Biển Tươi Ngon
  • Cá Nục Tươi Kho Mặn Ngọt
  • Cá Dứa Tiếng Anh Là Gì?
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Câu Cá Sông Đơn Giản Nhất

【7/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 711,414】

--- Bài mới hơn ---

【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,333】

--- Bài mới hơn ---

  • Mùa Hè, Mát Lòng Tô Canh Chua Lá Me Nấu Cá Dìa
  • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Dìa
  • Bật Mí Bí Quyết Câu Cá Dìa Hiệu Quả
  • Đặc Điểm Sinh Học Cá Dìa Chấm
  • Chế biến cá Dìa hấp mồng tơi cần những nguyên liệu ngon

    Nguyên liệu làm cá Dìa hấp mồng tơi ngon

    Việc lựa chọn nguyên liệu cho món ăn rất quan trọng. Nó chiếm tỷ lệ đến 50% sự thành công của bạn với món ăn. Cá Dìa để làm món cá Dìa hấp mồng tơi phải là loại còn tươi sống. Như thế sẽ đảm bảo được chất lượng thịt tươi ngọt. Lựa chọn mua cá Dìa, bạn có thể tham khảo bài viết: Nơi bán cá Dìa tươi ngon giao hàng tận nơi tại TpHCM của Ông Giàu để biết thông tin chi tiết hơn.

    Các nguyên liệu chuẩn bị để làm cá Dài hấp mồng tơi:

    • 1 con cá Dìa
    • Rau mồng tơi số lượng tùy thích
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường
    • Hành tím

    Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu để làm món cá Dìa hấp rau mồng tơi. Bạn hãy chuyển sang công đoạn tiếp theo để thực hiện món ăn này.

    Cá Dìa hấp mồng tơi làm như thế nào ngon

    Bước thực hiện món ăn cá Dìa hấp mồng tơi cần sự khéo léo một chút ở khâu làm sạch cá. Sơ chế loại bỏ ruột và mang cá. Bạn có thể để lại phần gan cá vì gan cá có vị đắng nhưng rất bổ, giúp giấc ngủ thêm ngon hơn. Sau đó chính là bước lặt và rửa rau mồng tơi cho sạch.

    Ướp cá Dài làm món hấp mồng tơi: Bạn có thể cho cá Dìa tươi để hấp luôn. Tuy nhiên, nếu bạn ướp cá với một ít gia vị và để cho thấm trước thì cá sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Ướp cá Dìa để làm món hấp, bạn sơ chế sạch cá có thể khứa vài đường trên thân cá cho gia vị ướp dễ thấm hơn. Cách ướp cá: Cho cá vào đĩa đựng, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, ướp cùng hành tím băm nhuyễn. Ướp cá trong khoảng 30 phút.

    Ướp cá Dìa hấp rau mồng tơi ngon đậm vị hấp dẫn

    Hấp cá Dìa với rau mồng tơi: Đặt cá đã ướp vào lòng nồi hấp rồi bắt lên bếp hấp chính cá sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó cho rau mồng tơi vào hấp thêm 1 phút nữa cho chín cá và rau thêm. Vì lúc ướp cá đã có đầy đủ gia vị nên bạn không cần nêm nếm gì thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt

Món Ngon Dễ Làm: Cá Diếc Kho Chuối Riềng Và Canh Rau Mồng Tơi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Nghệ Thơm Nức Mũi
  • Chữa Bệnh Bằng Cá Diếc
  • Món Ăn, Bài Thuốc Từ Cá Diếc
  • Cách Mà Cá Diếc Sinh Sống Khiến Mọi Người Bất Ngờ
  • Món ngon dễ làm: Trong các loại cá đồng, cá diếc luôn đứng đầu vì thịt mềm, thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Thực đơn hôm nay sẽ gồm có món cá diếc kho ăn kèm rau mồng tơi.

    Món ngon dễ làm: Cá diếc kho chuối riềng và canh rau mồng tơi

    Riêng với cá diếc, các bà nội trợ thường phải đi chợ thật sớm mới có thể mua được. Nói như vậy đủ để hiểu cá diếc thơm ngon và quý đến như nào. Và quả thật, trong các loại cá đồng, thì cá diếc luôn luôn được “ưu ái”. “Hôm nay ăn gì” giới thiệu món cá diếc kho chuối riềng đậm đà ngon cơm, Mời bạn tham khảo cách làm cá diếc kho chuối riềng, công thức có thể áp dụng với những loại cá khác như cá rô, cá trắm, cá quả.

    Nguyên liệu

    – Cá diếc: 1,5kg

    – Chuối xanh: 5 -7 quả

    – Riềng: 1 củ

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Hành khô: 2 củ

    – Ớt tươi: 2-3 quả (tuỳ độ cay)

    – Thịt ba chỉ: 200-300gr

    – Gia vị: hạt nêm, bột canh, mỡ nước hoặc dầu ăn, đường hoa mai vàng, bột nghệ, nước mắm ngon, hạt tiêu.

    Cách làm

    – Cá mổ moi, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch (có thể chần qua nước sôi), cắt miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt ba chỉ và cá với ba thìa cà phê bột canh, hai thìa cà phê bột nêm, chút hành, riềng băm nhỏ, chút bột nghệ, chút xíu nước mắm. Để cá ngấm gia vị trong 30 phút. Thỉnh thoảng đảo hoặc xóc cá lên.

    – Riềng, gừng thái lát mỏng.

    – Ớt để cả quả hoặc thái miếng nhỏ (tuỳ độ cay mà điều chỉnh)

    – Cách thắng đường: cho ít dầu ăn vào chảo, thêm 3-4 thìa canh đường hoa mai vàng. Đường tan ngả sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, thêm vào chút nước trắng sẽ thu được nước đường.

    – Chuối xanh rửa sạch, tước vỏ cắt miếng vừa ăn.

    – Chuẩn bị nồi đế dày. Lớp đầu tiên xếp riềng, gừng xuống đáy, tiếp theo một lớp chuối xanh.

    – Cá sau khi ngấm gia vị, đặt từng miếng lên trên lớp chuối, xen kẽ là các miếng thịt ba chỉ. Lớp trên cùng xếp thêm một lớp chuối, đặt ớt lên trên (nếu thích ăn thêm riềng, xếp thêm một ít lên trên) rưới vài thìa dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên mặt nồi cá.

    – Đổ phần nước đường vừa thắng đều nồi cá, thêm nước cho xăm xấp, đun sôi cá, hạ nhỏ lửa đun đến khi cạn nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhưng không được lật cá. Nếu chuối, thịt, cá chưa nhừ mà nồi cá đã cạn nước thì cho thêm chút nước nữa và đun nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm nhừ, cạn nước là được.

    – Khi cá gần được rưới thêm vài thìa mỡ nước hoặc dầu ăn lên trên để nồi cá được đẹp, bóng bảy hơn.

    – Tắt bếp để cá nguội, khi nào ăn bật bếp lại cho cá nóng và nước cạn hẳn là ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Diếc Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn

Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Dìa Hấp Mỡ Hành – Món Ngon Chế Biến Cực Dễ Dàng【Xem 265,518】
  • 【7/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 711,414】
  • 【7/2021】Bí Quyết Câu Cá Dìa – Câu Cá Dìa Có Dễ Hay Không?【Xem 863,973】
  • Loài Nuôi Nước Lợ Đáng Giá – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Cá Dìa – Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 503,811】
  • Cá dìa hấp là đặc sản sông nước nổi tiếng ở miền Trung, đặc biệt tại thành phố Nha Trang. Cá dìa thường sinh sống tại vùng nước mặn, vùng nước mặn ngọt giao thoa hay vùng cửa sông. Đặc điểm nổi bật của cá dìa hấp là da trơn thân đẹp, màu nâu xám và nhiều vảy.

    Cá Dìa Hấp Xì Dầu Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá dìa
    • Xì dầu (nước tương)
    • Gừng: 1 nhánh
    • Rau: thì là, hành lá, hành tây
    • Gia vị: tỏi, ớt, tiêu xay, muối, đường, dầu hào

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên cần tiến hành làm sạch cá: rửa sạch, mổ bụng, bỏ ruột bẩn, bỏ mang và đánh vảy cho cá. Trong quá trình sơ chế cẩn thận không làm vỡ túi mật, ngấm vào thịt cá có thể bị đắng.

    Cá mua về còn tươi, có mùi tanh nên cần rửa qua với nước muối loãng để bớt mùi, sau đó để ráo sạch nước. Cá hấp nên để nguyên con càng tốt.

    Mẹo nhỏ: để cá chín đều, bạn có thể rạch nhẹ đường dao trên thân cá. Khi chín, thịt cá nở ra nhìn rất đẹp mắt.

    Để ráo nước khoảng 5 phút, bạn hãy tiến hành ướp cá với công thức như sau: ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa tiêu, tỏi và hành băm. Ướp đều hai mặt cá trong vòng 30 phút để ngấm vào thịt.

    Tiếp theo, sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái hình múi cau
    • Gừng cạo sạch vỏ, băm và dã nhỏ; tỏi làm tương tự
    • Ớt bỏ hạt, thái chỉ đều tay
    • Hành lá bỏ rễ, thái nhỏ hình vuông.

    Tiến hành hấp cá

    Phương pháp nấu cá là hấp cách thủy. Bạn chọn một đĩa trũng có lòng sâu và đặt cá chính giữa.

    Để dậy mùi, thêm xốt ướp cá, gừng và hành tây lên trên cùng. Tiến hành hấp cách thủy trong vòng 3- phút để cá chín vừa tới.

    Khi cá chín, thịt cá sẽ chuyển màu trắng bích và thơm bùi. Nếu cẩn thận, bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cây tăm xiên. Nếu thịt cá tách bở, nước cá trong thì món ăn đã cơ bản dùng được.

    Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể làm thêm hành tỏi phi để rắc lên cá, dùng để trang trí và làm mùi hương cá thêm thơm và hấp dẫn.

    Cá dìa hấp xì dầu có thể kết hợp với nhiều topping đi kèm như: thịt băm, tôm băm,… để đưa vào bụng cá giúp món ăn trở nên đặc biệt.

    Cá Dìa Hấp Kiểu Huế Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Ngày Cuối Tuần

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá dìa
    • Thịt lợn: 50g
    • Bún tàu
    • Rau: kim châm, tai nấm mèo, cà chua, ớt đỏ, hành tím
    • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu

    Tương tự trong công thức nấu cá hấp xì dầu, bạn cần làm sạch cá và để ráo nước. Ướp cùng gia vị để thịt cá đậm đà và thơm ngon.

    Tiếp đến thịt lợn: thái mỏng với độ lớn vừa phải. Ướp cùng với cá gia vị: tiêu, hành băm, nước mắm và đường trong vòng 15 phút.

    Ngâm và rửa kim châm, tách nhỏ sợi. Ngâm mềm nấm mèo và thái sợi mỏng. Ớt đỏ bỏ hạt, thái sợi chỉ. Bún tàu cắt thành khúc vừa phải.

    Tiến hành hấp cá

    Sử dụng đĩa có lòng sâu để tiến hành hấp cách thủy. Đặt cá vào chính giữa, xếp thịt lợn lên trên mặt cá và hấp trong vòng 20 phút.

    Sau khi cá đã chín, cho tiếp cà chua, nấm mèo, ớt thái chỉ xếp lên trên và tiếp tục hấp trong vòng 5 phút. Kiểm tra chất lượng thịt và trình bày ra đĩa.

    Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Kinh Điển, Đậm Vị, Trải Nghiệm Ẩm Thực Hoàn Hảo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các nguyên liệu làm cá dìa hấp mồng tơi:

    • Cá dìa
    • Rau mồng tơi
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường
    • Hành tím

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cần chú ý khâu làm sạch cá, loại bỏ ruột, mang và phần vây trên thân. Tránh làm vỡ túi mật và bạn có thể để lại gan cá dìa có tác dụng giúp giấc ngủ ngon hơn. Sau khi để ráo nước, tiến hành ướp cá với công thức như sau: ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê hạt nêm, hành tím băm nhuyễn.

    Ướp cá trong vòng 30 phút.

    Với rau mồng tơi, loại bỏ phần héo úa và rửa sạch. Để ráo nước và cắt rau thành các khúc vừa ăn.

    Tiến hành hấp cá

    Sử dụng đĩa lòng sâu và đặt cá vào chính giữa để tiến hành hấp cách thủy. Hấp cá sơ qua trong vòng 5 phút để cá chín vừa. Sau đó cho rau mồng tơi lên trên và hấp chín rau trong vòng 1 phút.

    Bạn không cần nêm nếm thêm gia vị vì cá đã được ướp trước đó. Khi chín, thịt cá bở ra trắng ngà nhìn rất đẹp mắt. Mùi cá đậm đà, quyến rũ giúp cả các thành viên thêm gắn kết trong bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Hấp Bia Ngon Lạ【Xem 377,091】
  • Bà Bầu Ăn Cá Chép Sẽ Có Tác Dụng Gì Với Thai Nhi? Ăn Cá Chép Bao Nhiêu Là Đủ • Adayne.vn
  • 12Bet – Link Vào 12Bet Mobile 2022 Tại Topbet1.com
  • Link Vào 12Bet Không Bị Chặn 2022 I 12Betpro.com

【7/2021】Cá Dìa Hấp Mỡ Hành – Món Ngon Chế Biến Cực Dễ Dàng【Xem 265,518】

--- Bài mới hơn ---

【7/2021】Cá Dìa – Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 503,811】

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Dìa Bông Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 217,107】
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Dìa Bông Ở Đâu Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 242,451】
  • 【7/2021】Cá Dìa Bông Tươi Ngon Bán Giá Sỉ Lẻ Tốt Ở Đâu Tại Tp.hcm【Xem 440,451】
  • 【7/2021】Cá Dìa Bông – Cá Dìa Bông Hải Sản Tươi Sống Tại Tp. Hcm【Xem 95,931】
  • 6 Loại Cá Bà Bầu Không Nên Ăn?
  • Chúng tôi chuyên cung cấp cá dìa với giá sỉ và lẻ tại TPHCM và đóng đi khắp cả nước

    Cá dìa là loại cá ngon, thịt cá trắng, dai và béo, đánh bắt ở vùng biển sạch, nước trong. Cá dìa là một trong những đặc sản ngon của vùng biển Nha Trang.

    Đặc điểm nhận dạng: hình bầu dục dẹt 2 bên, mắt to tròn, đầu nhỏ, thân trơn nhẵn, màu hơi đen, trên thân có những chấm vàng sẫm, bụng màu bạc, vây lưng và vây hậu môn có gai cứng.

    Đặc tính: Thịt ngọt, chắc và nhiều nạc

    Quy cách  : Hàng tươi nguyên con

    Giá bán : 

    – Cá Dìa tươi cấp đông: 115 nghìn/kg.

    – Cá Dìa tươi 135 nghìn/kg.

    Mua cá dìa bông ở đâu :

    Hãy gọi  cungcaphaisantuoisong.com để được tư vấn và đặt hàng

    SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

    Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

    Cách chế biến cá dìa : 

    1) CÁ DÌA TRỘN NẤM

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 1 Kg; Nấm kim chi 100gr; Nấm bào ngư 200gr; Ớt chuông 1 trái; Húng lủi 10 cọng; Đậu phộng rang 2 muỗng canh; Hành phi 2 muỗng café; Tỏi bằm 1 muỗng café; Chanh 1 trái; Ớt 4 trái; Đường 1 muỗng café; Tương ớt 1 muỗng canh; Nước mắm 1 muỗng canh.

    Chế biến:

    Cá dìa lóc thịt phi lê (để da), cắt miếng 30cm, chiên vàng. Nấm, ớt chuông thái sợi, Ngâm nấm và ớt chuông trong nước muối nhạt trong 5 phút, vớt ra để ráo nước, trộn hỗn hợp này với cá chiên vàng.Làm nước mắm bằng cách trộn với tỏi băm, đường, ớt, chanh. Rồi cho nước mắm vào hỗn hợp cá, rắc đậu phộng rang và hung lủi. Ắn kèm rau sống, bánh đa và mắm gừng.

    2) CÁ DÌA HẤP NẤM

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 600gr; Nấm bào ngư 50gr; Cà chua 1 trái; Thơm ¼ trái; Hành tây 1 củ; Gừng ¼ củ; Dưa leo 1 trái; Sả, Chanh, Đầu hành, Hành lá, Ngò, Ớt, Nước mắm gừng, Dầu ăn; Hạt nêm, Tương ớt.

    Chế biến:

    Cá dìa làm sạch, khứa ngang mình cá. Nấm bào ngư bỏ gốc, thớm xắt miếng, cà chua và hành tây xắt múi cau, dưa leo xắt dọc, xả xắt lát, gừng xắt sợi.Cho hỗn hợp gia vị (dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, nước mắm gừng) vào tô.cho xả xắt vào và trộn đều hỗn hợp.Cho cá vào khay và đổ hỗn hợp gia vị lên cá, Phủ cá bằng hành ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư, cà chua, hành tây, dưa leo và cho vào nồi hấp 15 phút là cá chín.

    3. CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG MUỐI ỚT

    Nguyên liệu: 

    Cá dìa bông 1 con 600gr, làm sạch khứa ngang mình cá. Muối ½ muỗng café, Bột nêm ½ muỗng café, Ớt 4 trái, Rau răm 1 nhúm, Tỏi băm 1 muỗng café, Dầu ăn 1 muỗng café, Hành lá có củ 5 cọng.

    Chế biến:

    Xay hỗn hợp muối, bột nêm, ớt, rau răm, tỏi, dầu ăn, hành. Ướp hỗn hợp này với cá 15 phút, sau đó nướng vàng.Ăn nóng với muối tiêu chanh.

    4. CÁ DÌA BÔNG NẤU CANH NGÓT

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 600gr, Cà chua 2 trái, Thơm ¼ trái, Cần tàu 20g, Hành lá 3 cọng, Tỏi băm 1 muỗng café, Ớt 5 trái, Nước mắm 1 muỗng canh, Dầu ăn, Bột nêm 1 muỗng café, Đường 1 muỗng café.

    Chế biến:

    Cà chua cắt làm tư, thơm cắt lát, cần tàu và hành cắt khúc. Ướp cá với nước mắm, bột nêm, đường, đầu hành đập dập, ớt giả nhỏ trong 15 phút. Phi tỏi với dầu ăn sau đó cho thơm và cà chua xào sơ, cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho cá ướp vào nấu 10 phút. Sau đó nêm hành và cần tàu. Ăn với cơm hoặc bún tươi.

    5. CÁ DÌA NẤU LÁ GIANG

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 600gr, Lá giang 1 nắm tay, Ớt, Tỏi, Đường, Bột nêm.

    Chế biến:

    Phi 1 muỗng café tỏi băm và 1 muỗng café ớt băm với dầu ăn. Cho 1 lít nước và bỏ lá giang vào nấu sôi, cho cá vào nấu 5 phút và nêm bột nêm, đường vừa ăn. Ăn với cơm.

    6. CÁ DÌA BÔNG NẤU LẨU

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 1Kg; Bún tươi 500gr, 100gr me, rau nêm đồ chua; 300gr  măng chua, 100gr kèo nèo, 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 2 trái cà chua.

    Chế biến: 

    Phi 1 muỗng café tỏi bằm bằng 2 muỗng café dầu ăn, cho 1 lít nước vào,bỏ măng chua và me vào nấu đến khi sôi 3 phút, cho cá vào nấu sôi thêm 5 phút,  nêm 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường và 1 muỗng café nước mắm và ớt là xong.

    Khi ăn, bỏ các loại rau vào, chấm cá bằng nước mắm ớt mặn.

    Cá dìa nấu canh chua :

    Nguyên liệu:

    Cá dìa: 500 gr

    – Dứa: 1 miếng nhỏ

    – Cà chua: 3 quả vừa phải

    – Me: 2 quả nhỏ

    – Gừng, tỏi, hành hoa, thì là, ớt.

    Thực hiện:  

    Cá dìa – Canh chua cá dìa

    Bước 2: Gừng, tỏi đem băm nhỏ. Ớt  sừng thái miếng nhỏ. Thì là, hành lá thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp cá cùng với một chút muối, hạt nêm(bột ngọt) và tỏi, gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm  đều gia vị.

    Bước 4: Dứa gọt sạch vỏ,bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Me và cà chua rửa sạch, cà chua thái múi cau.

    Bước 5: Đun sôi một lượng nước vừa ăn, cho me, cà chua, dứa vào xào. Nếu các bạn ăn được cay thì cho vào nồi thêm 1 vài lát ớt.

    Bước 6:  Tiếp theo cho cá và gia vị ướp cá vào, nêm thêm chút gia vị vừa ăn. Đun sôi cá trong 10 phút.

    Bước 7: Thả hành, thì là đã thái nhỏ vào, nêm thêm vào nồi một ít mắm ngon, hạt nêm (bột ngọt) cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Vớt me ra một cái bát sau đó dằm nát  lọc lấy nước cốt bỏ bã, lấy nước me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

    GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

    ****************** MUA 2KG TRỞ LÊN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ******************

    GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

    Hãy gi  cungcaphaisantuoisong.com đ được tư vn và đt hàng

    SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

    Địa chỉ:

    Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

    CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

    CN2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

    GIÁ SỈ: CALL 

    ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

    ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

    – Đảm bảo cân đúng trọng lượng

    – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

    – Bán đúng giá thị trường.

    – Phục vụ  tất cả quí khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Loài Nuôi Nước Lợ Đáng Giá – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Bí Quyết Câu Cá Dìa – Câu Cá Dìa Có Dễ Hay Không?【Xem 863,973】
  • 【7/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 711,414】
  • 【7/2021】Cá Dìa Hấp Mỡ Hành – Món Ngon Chế Biến Cực Dễ Dàng【Xem 265,518】
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình

Cá Dìa Bông/ Cá Nâu

--- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Nấu Lườn Cá Hồi Om Dưa Cải Thơm Ngon Đến Khó Cưỡng!
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • 【7/2021】Cá Sọc Dưa Cắt Khoanh Hàng Xịn Siêu Chất Bán Tại Tphcm【Xem 309,573】
  • 【7/2021】Cá Sọc Dưa Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 407,781】
  • Cá dìa hay còn gọi là cá nâu là tên gọi chỉ các loài cá thuộc chi duy nhất của họ Cá dìa thuộc bộ Cá vược. Cá dìa sinh sống ở vùng nước mặn hay vùng cửa sông nơi có vùng nước mặn ngọt giao thoa.

    ĐẶC ĐIỂM CÁ DÌA

    Cá Dìa là loại cá da trơn thân dẹp, tròn, dày, đầu và miệng cá ngắn, vây sắc, da màu nâu xám hoặc màu xanh đậm ở phần lông, màu bạc ở bụng lấm tấm hoa màu vàng trên thân.

    Cá dìa có kích thước to bằng bàn tay người lớn và có trọng lượng trung bình 250 gram/con, cá dìa lớn nặng khoảng 400-500 gram.

    Cá dìa là loại di cư và sống theo bầy đàn cá cái đẻ ở vùng nước lợ, khi cá còn nhỏ thì chúng sống chủ yếu ở vùng đầm phá cửa sông, đến khi trưởng thành, cá dìa bơi ra biển và tìm các ghềnh đá, bãi san hô, quanh bờ đá của hải đảo để sinh sống. Vào mùa hè giữa tháng 4 đến tháng 6 xuất hiện nhiều cá, đây là giai đoạn trưởng thành, lúc này thịt cá săn chắc, ngọt, béo, thơm và xương ít và là loại sản vật của người xứ biển.

    GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

    Cá Dìa được gọi tên dân gian là cá thuốc bắc vì rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá có chức năng như một liều thuốc an thần nhẹ, chống mất ngủ và giảm tress rất hiệu quả, (cá Dìa hấp mồng tơi ở đây vẫn được lưu truyền là loại thuốc trị chứng mất ngủ hiệu quả)

    Cá Dìa là dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như nướng, hấp, kho chẳng hạn cá dìa hấp bún, cá dìa hấp kiểu Huế, cá dìa nướng, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ, cá dìa nướng lá chuối.

    Loài Cá Dìa – Cá Nâu thuộc hàng thực phẩm hiếm, thịt ngon và làm được nhiều món ăn hấp dẫn như cá nâu kho trái giác ăn kèm với rau vườn như cù nèo, rau mác, bông súng, rau má… cá nâu gói lá chuối nướng trui chấm muối ớt; chưng tương; kho mẳn; nấu dưa… cá nâu nấu ngót vừa thanh đạm, vừa dân dã được nhiều người chuộng.

    Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt “bụi bặm” nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn hay nướng trong nhà hàng được trang bị đủ đầy gia vị thơm ngon.

    CÁCH LÀM, CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ CÁ DÌA

    Lưu ý: làm sạch ruột, nhưng không cắt đuôi, vi cá để tránh mùi hôi rong. 

    1) CÁ DÌA BÔNG TRỘN NẤM

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa bông 1 con 1 Kg
    • Nấm kim chi 100gr
    • Nấm bào ngư 200gr
    • Ớt chuông 1 trái
    • Húng lủi 10 cọng
    • Đậu phộng rang 2 muỗng canh
    • Hành phi 2 muỗng café
    • Tỏi bằm 1 muỗng café
    • Chanh 1 trái
    • Ớt 4 trái; Đường 1 muỗng café; Tương ớt 1 muỗng canh; Nước mắm 1 muỗng canh.

    Chế biến:

    • Cá dìa lóc thịt phi lê (để da), cắt miếng 30cm, chiên vàng.
    • Nấm, ớt chuông thái sợi, Ngâm nấm và ớt chuông trong nước muối nhạt trong 5 phút, vớt ra để ráo nước, trộn hỗn hợp này với cá chiên vàng.
    • Làm nước mắm bằng cách trộn với tỏi băm, đường, ớt, chanh. Rồi cho nước mắm vào hỗn hợp cá, rắc đậu phộng rang và hung lủi. Ắn kèm rau sống, bánh đa và mắm gừng.

    2) CÁ DÌA HẤP NẤM

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa 1 con 600gr;
    • Nấm bào ngư 50gr
    • Cà chua 1 trái
    • Thơm ¼ trái
    • Hành tây 1 củ
    • Gừng ¼ củ
    • Dưa leo 1 trái; Sả, Chanh, Đầu hành, Hành lá, Ngò, Ớt, Nước mắm gừng, Dầu ăn; Hạt nêm, Tương ớt.

    Chế biến:

    • Cá dìa làm sạch, khứa ngang mình cá.
    • Nấm bào ngư bỏ gốc, thơm xắt miếng, cà chua và hành tây xắt múi cau, dưa leo xắt dọc, xả xắt lát, gừng xắt sợi.
    • Cho hỗn hợp gia vị (dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, nước mắm gừng) vào tô.cho xả xắt vào và trộn đều hỗn hợp.
    • Cho cá vào khay và đổ hỗn hợp gia vị lên cá, Phủ cá bằng hành ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư, cà chua, hành tây, dưa leo và cho vào nồi hấp 15 phút là cá chín.

     

    3. CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG MUỐI ỚT

    Nguyên liệu: 

    • Cá dìa bông 1 con 600gr làm sạch khứa ngang mình cá.
    • Muối ½ muỗng café,
    • Bột nêm ½ muỗng café,
    • Ớt 4 trái, Rau răm 1 nhúm,
    • Tỏi băm 1 muỗng café, Dầu ăn 1 muỗng café, Hành lá có củ 5 cọng.

    Chế biến:

    •  Xay hỗn hợp muối, bột nêm, ớt, rau răm, tỏi, dầu ăn, hành.
    • Ướp hỗn hợp này với cá 15 phút, sau đó nướng vàng.Ăn nóng với muối tiêu chanh.

     

    4. CÁ DÌA BÔNG NẤU CANH NGÓT

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa 1 con 600gr,
    • Cà chua 2 trái, Thơm ¼ trái,
    • Cần tàu 20g,
    • Hành lá 3 cọng,
    • Tỏi băm 1 muỗng café,
    • Ớt 5 trái, Nước mắm 1 muỗng canh, Dầu ăn, Bột nêm 1 muỗng café, Đường 1 muỗng café.

    Chế biến:

    • Cà chua cắt làm tư, thơm cắt lát, cần tàu và hành cắt khúc.
    • Ướp cá với nước mắm, bột nêm, đường, đầu hành đập dập, ớt giả nhỏ trong 15 phút.
    • Phi tỏi với dầu ăn sau đó cho thơm và cà chua xào sơ, cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho cá ướp vào nấu 10 phút. Sau đó nêm hành và cần tàu.
    • Ăn với cơm hoặc bún tươi.

    5. CÁ DÌA NẤU LÁ GIANG

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa 1 con 600gr,
    • Lá giang 1 nắm tay
    • Ớt, Tỏi, Đường, Bột nêm.

    Chế biến:

    • Phi 1 muỗng café tỏi băm và 1 muỗng café ớt băm với dầu ăn.
    • Cho 1 lít nước và bỏ lá giang vào nấu sôi, cho cá vào nấu 5 phút và nêm bột nêm, đường vừa ăn. Ăn với cơm.

    6. CÁ DÌA BÔNG NẤU LẨU

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa tươi 1 con 1Kg;
    • Bún tươi 500gr, 100gr me, rau nêm đồ chua;
    • 300gr  măng chua, 100gr kèo nèo, 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 2 trái cà chua.

    Chế biến: 

    • Phi 1 muỗng café tỏi bằm bằng 2 muỗng café dầu ăn, cho 1 lít nước vào,bỏ măng chua và me vào nấu đến khi sôi 3 phút, cho cá vào nấu sôi thêm 5 phút,  nêm 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường và 1 muỗng café nước mắm và ớt là xong.
    • Khi ăn, bỏ các loại rau vào, chấm cá bằng nước mắm ớt mặn.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dân Dã Mà Ngon Với Món Canh Cá Vụn Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Thần Tiên Có Dễ Nuôi Không

Canh Cá Dìa Nấu Thơm

--- Bài mới hơn ---