【#1】Dầu Cá Có Tác Dụng Gì?

Dầu cá giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

Dầu cá giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch. Dầu cá không chỉ hỗ trợ giảm lượng triglycerid, cholesterol và xơ cứng động mạch mà còn ngăn ngừa loạn nhịp tim.

Dầu cá được chứng minh là có hiệu quả chống lại ba dạng ung thư phổ biến: ung thư vú, đại tràng và tuyến tiền liệt. Omega 3 giúp nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh bình thường không bị đột biến thành các khối ung thư và ngăn chặn sự phát triển tế bào vô ích.

Dầu cá giúp điều trị hen suyễn

Dầu cá giúp điều trị hiệu quả các bệnh đường hô hấp như hen suyễn. Dầu cá hỗ trợ giảm cơn hen suyễn và thở dễ hơn.

Dầu cá tốt cho phụ nữ mang thai

Dầu cá rất tốt cho phụ nữ mang thai vì DHA trong dầu cá hỗ trợ sự phát triển mắt và não thai nhi. Dầu cá giúp tăng cường trí nhớ, tư duy và độ tập trung. Ngoài ra, dầu cá tăng cường lưu thông máu, tác động đến hóc-môn, hệ miễn dịch và thậm chí là chức năng não bộ.

Dầu cá điều trị viêm khớp

Dầu cá có tác dụng điều trị viêm khớp. Sử dụng dầu cá dài ngày sẽ rất hiệu quả trong việc giảm và ngăn ngừa đau khớp.

Dầu cá giúp cân bằng nồng độ cholesterol

Dầu cá có tác dụng vượt trội giúp cân bằng nồng độ cholesterol. Sự hiện diện của các axit EPA và DPA trong phần lớn chế phẩm dầu cá bổ sung chất lượng cao giúp cân bằng cholesterol.

Dầu cá hỗ trợ giảm cân

Ăn cá có thể hỗ trợ điều trị cao huyết áp và béo phì. Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giảm cân sẽ rất hiệu quả nếu thường xuyên có cá.

Dầu cá rất tốt cho đôi mắt

Omega 3 giúp bảo vệ mắt không bị thoái hóa hoàng điểm và giảm nguy cơ mắc hội chứng khô mắt.

Dầu cá tốt cho mái tóc và làn da

Omega 3 giúp giữ độ ẩm trong tế bào da, sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn và giữ cho bạn luôn tươi trẻ. Hàm lượng protein trong dầu cá giúp tóc phát triển và duy trì mái tóc khỏe mạnh, mượt mà.

Dầu cá cũng rất hữu hiệu trong việc điều trị mụn trứng cá nhờ các đặc tính EPA của nó – tác động tới sự hình thành bã nhờn trong nang lông.

【#2】Cây Xương Cá Có Tác Dụng Gì ? Chữa Trị Được Bệnh Gì ?

Cây xương cá là cây gì?

Cây xương cá hay còn gọi là cây giao, cây xương khô, san hô xanh, là loại thực vật có hoa trong họ Đại kích. Cây có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc.

Cây xương cá mọc hoang nhiều nơi nhất là ở thôn quê, cây có thể dùng làm hàng rào. Thân chỉ gồm nhiều đốt tròn có đường kính như chiếc đũa, màu xanh, có độ dài không đều, mọc tủa ra các phía. Lá nhỏ, hẹp, rụng sớm, chỉ còn cành nhánh trơ trọi. Thân khi bẻ ra thấy nhiều mủ màu trắng đục như sữa, và chính mủ này là tác nhân trị bệnh của cây.

Cây xương cá dễ trồng bằng cách cắt cành và giâm xuống đất ẩm. Đoạn cây được cắt ra nên chọn hơi lớn một chút, từ 3, 4 đốt trở lên, để đảm bảo cây mạnh, dễ bén rễ. Sau khi cắt rời đoạn cây thì nên để trong bóng râm chừng một hoặc hai ngày cho khô mủ, trồng sẽ nhanh bén rễ hơn. Nếu lấy cây để dùng nhưng chưa xài tới thì nên giâm ngay xuống đất để giữ độ tươi của cây (cây không bị khô mủ) để dùng dần. Sau khi giâm, ta tưới nước vừa phải mỗi ngày, sau vài ngày thì cây sẽ bén rễ, rồi dần sẽ nhảy nhánh con, phát triển tốt.

Xem thông tin về cây và lá tại website : https://cayvala.com/

Cây xương cá có tác dụng gì?

Ở nước ta, cành lá cây giao được dùng trị bệnh ngoài da, táo bón và liệt dương (viện Dược liệu), rễ cây dùng trị loét mũi và trĩ. Nhân dân cũng dùng cành tươi ngâm rượu chữa đau răng (tài liệu của GS Đỗ Tất Lợi).

Ở Trung Quốc, người ta dùng toàn cây trị thiếu sữa, nấm ngoài da, khớp xương buốt đau.

Ở Ấn Độ, nhựa cây giao được dùng trị mụn cóc, thấp khớp, đau thần kinh, đau răng, trị ho, hen suyễn, đau tai và dùng ngoài làm thuốc trừ sâu và giết cá.

Còn Indonesia dùng nhựa trị bệnh ngoài da, trĩ, mụn mủ, bướu, táo bón. Thái Lan thì dùng nhựa tươi trị mụn cóc.

Tại Hoa Kỳ, người ta chiết xuất hoạt chất của cây giao ở dạng chất lỏng và bày bán tự do tại nhiều cửa hàng thực phẩm. Nhiều người tự ý mua uống để điều trị ung thư, khối u lành tính, mụn cóc, u nang, không cần toa bác sĩ.

Một số “lang băm” cũng khuyên nên uống năm giọt chất lỏng hoà trong nửa cốc nước lọc hoặc trà để phòng ung thư. Nhưng những tác động trên chỉ mới được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thử trên động vật, cho thấy hoạt chất của cành giao có thể tăng cường hệ miễn dịch của những con chuột mắc bệnh ung thư, chứ chưa có nghiên cứu lâm sàng nào được công bố. Dù vậy những sản phẩm này vẫn được bán như là một thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống.

Bài thuốc trị viêm xoang từ cây xương cá

– 1 cái ấm nước nhỏ nên dùng ấm riêng sợ có độc.

– Lấy 1 một tờ lịch treo tường rồi quấn lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm), không được làm ngắn hơn vì sẽ nóng gây phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh. Quấn ống sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít.

– Đổ vào ấm 1 chén nước.

– Chọn 10 đến 20 đốt cây xương cá sau đó cắt nhỏ (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt

” Cách tiến hành:

– Đặt ấm lên bếp gas, vặn lửa lớn cho nước trong ấm sôi lên.

– Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho vừa đủ để hơi bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ.

– Kế tiếp đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.

– Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng với chỗ thuốc còn lại.

– 2 ngày đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3-5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn.

– Nên xông ngay khi thuốc vừa bốc hơi để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quảcao.

– Vì hơi xông ra rất nóng nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra bên ngoài, rồi quay vào xông tiếp. Tránh chạm trực tiếp mũi vào ống xông, do sức nóng truyền từ ấm sang ống có thể làm phỏng da non.

-Có thể để nước sôi rồi tắt bếp, hít cho đến lúc thấy hơi còn ít thì mở bếp để nước sôi lại rồi tiếp tục làm như trên.

-Bệnh càng nặng thì xông sẽ càng cảm thấy có hiệu quả nhanh. Còn bình thường, với cách chữa viêm xoang hiệu quả này chỉ sau từ 2 đến 4 lần xông sẽ thấy thuyên giảm. Nếu xông quá lâu (5, 7 ngày) mà vẫn không có kết quả gì thì chỉ có thể là không “chịu thuốc” (người bệnh ở một dạng lạ của bệnh, thường ít gặp) hoặc là đã lấy không đúng giống thuốc hay sử dụng không đúng cách, nên ngưng dùng.

Độc tính của cây xương cá ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhựa của cây xương cá có thể gây bỏng, phồng rộp như mụn nước hoặc tạo vết loét trên da và niêm mạc, nếu dính vào mắt sẽ gây cảm giác đau rát nặng dẫn đến mù loà trong vài ngày. Ở dạng thuốc uống, nó có thể gây cảm giác cháy bỏng trong miệng môi, lưỡi và cổ họng, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và loét dạ dày.

Một số trường hợp tử vong được ghi nhận ở miền Đông châu Phi. Trẻ em và vật nuôi có thể bị tổn hại nếu họ ăn nhằm nhựa cây xương cá. Tại Zimbabwe, một người đàn ông được ghi nhận đã chết vì xuất huyết dạ dày và ruột sau khi nuốt mủ cây này để chữa bệnh vô sinh.

Nhiều trường hợp người dân đi cắt cỏ vô tình bị mủ cây giao bắn vào mắt sau đó dù đã chữa trị tích cực nhưng mức độ hư hỏng vẫn đến 60 – 70%, có trường hợp bị lồi hẳn nhãn cầu ra ngoài. Do vậy, khi bị nhựa cây xương cá văng vào mắt, phải rửa ngay với nước mát sạch, cứ 15 phút rửa lại một lần, uống kèm thuốc giải dị ứng và đi ngay đến phòng khám mắt để được chữa trị kịp thời.

Cây xương cá có tương tác với thuốc chống co giật, vì vậy những người đang dùng thuốc chống co giật cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng. Thảo dược này có tác dụng giảm ho, vì vậy cần thận trọng khi dùng chung với các loại thuốc ho khác vì nó có thể gây tác dụng hiệp đồng tăng mức. Hoạt chất của cây có thể tương tác với các thuốc loại hormon thay thế, phụ nữ đang dùng hormon trong giai đoạn mãn kinh hoặc dùng thuốc tránh thai cần tránh sử dụng.

Cây xương cá được ví như “con dao 2 lưỡi” nếu không sử dụng đúng cách sẽ là lưỡi dao bắn khiến cơ thể bị tổn thương. Với bài viết: Cây xương cá có tác dụng gì ? chữa trị được bệnh gì ? hi vọng giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại cây này để có cách sử dụng an toàn cho sức khỏe!

【#3】100G Thịt Cá Có Tất Cả Bao Nhiêu Calo?

Nhiều người thắc mắc 100g thịt cá có tất cả bao nhiêu calo? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com/ sẽ giải đáp điều này.

100g thịt cá có tất cả bao nhiêu calo?

Đôi nét về cá:

Cá là nguồn thực phẩm quan trọng được tiêu thụ bởi nhiều loài động thực vật, trong đó có con người. Cá là nguồn cung cấp protein cho con người thông qua các ghi chép lịch sử.

Hơn 32,000 loài cá được miêu tả, và cá là nhóm động vật có xương sống đa dạng nhất. Tuy nhiên, chỉ có số lượng nhỏ các loài cá được con người dùng làm thực phẩm.

Calo trong thịt cá là 1 nguồn năng lượng dồi dào cho con người kể cả trẻ em hay người lớn. Lượng calo tiêu thụ mỗi ngày rất lớn cùng với đó là lượng tiêu thụ calo từ trong cá cũng rất cần thiết cho hoạt động mỗi ngày của con người.

Cá có nhiều thịt nạc:

Cá đuối = 89 calo

Cá bò da = 80 calo

Cá Mú = 92 calo

Cá Mú Đỏ = 100 calo

Cá bớp = 100 calo

Cá chim = 142 calo

Cá trắng = 69 calo

Cá bông sao = 86 calo

Cá rô = 83 calo

Cá tuyết = 76 calo

Cá tuyết muối khô = 79 calo

Cá bơn Flounder = 80 calo

Cá có nửa phần là dầu:

Cá hồi = 108 calo

Cá kiếm = 111 calo

Cá chép = 115 calo

Cá mòi = 118 calo

Cá nục = 111 calo

Cá trống Anchovy = 100 calo

Cá pecca = 100 calo

Cá có nhiều dầu:

Cá ngừ = 149 calo

Cá thu = 180 calo

Cá hồi = 202 calo

Cá trích = 233 calo

Cá chình = 281 calo

Lợi ích từ trong cá:

  • Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ đặc biệt là người già
  • Cải thiện thị lực cho người trẻ tuổi – người già
  • Cải thiện 1 số bệnh lý xương khớp
  • Bổ sung các nhóm vitamin cho cơ thể
  • Tăng cường sức khỏe bộ não – cải thiện trí nhớ – trí thông minh
  • Tốt cho sự phát triển của thai nhi, phụ nữ mang thai đang trong thai kì
  • Cải thiện 1 số bệnh lý tim mạch – huyết áp
  • Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống

Qua bài viết 100g thịt cá có tất cả bao nhiêu calo? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

cá hồi có bao nhiêu calo

mỡ cá có bao nhiêu calo

cá chiên có bao nhiêu calo

cá mè có bao nhiêu calo

cá mòi có bao nhiêu calo

bún cá ngừ có bao nhiêu calo

bánh canh cá lóc có bao nhiêu calo

cá nục có bao nhiêu calo

cá hú có bao nhiêu calo

chả cá hàn quốc có bao nhiêu calo

cá thác lác có bao nhiêu calo

cá hộp có bao nhiêu calo

cá viên có bao nhiêu calo

trứng cá chép có bao nhiêu calo

cá chỉ vàng có bao nhiêu calo

cá trê có bao nhiêu calo

cá tra có bao nhiêu calo

cá trắm có bao nhiêu calo

cá rô phi có bao nhiêu calo

1 lạng cá có bao nhiêu calo

cá ngừ có bao nhiêu calo

cá thu có bao nhiêu calo

cá basa có bao nhiêu calo

cá điêu hồng có bao nhiêu calo

cá béo có bao nhiêu calo

cá bớp có bao nhiêu calo

cá bông lau có bao nhiêu calo

bánh mì chả cá có bao nhiêu calo

đầu cá hồi có bao nhiêu calo

【#4】Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Cá Cờ Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Cá Cờ Tại Nhà

Nước lẩu có màu vàng đẹp, thơm lừng, vị chua cay nhẹ vừa ăn, thịt cá cờ ngọt, thơm, còn có măng chua giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Nhúng rau, ăn với bún, thêm chút mắm ớt là chuẩn luôn! Món này thực hiện nhanh, rất ngon, rất thích hợp cho cả nhà quây quần thưởng thức, ấm áp vô cùng.

Đánh Giá:

  • Mức độ: dễ
  • Số lượng người ăn: 4 người
  • Thời gian làm: 10 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

  • Cá cờ 500g
  • Măng chua 300g
  • Bún 1kg
  • Cà chua 1 quả
  • Nấm rơm 100g
  • Tỏi phi 1M
  • Hành tỏi băm, rau om, ngò gai, thì là
  • Rau ăn kèm: nấm kim châm, bông bí, bắp cải, ngồng cải, cải bẹ xanh
  • Gia vị: dầu màu điều, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Cá cờ cắt miếng dày 0.8cm. Rau om, ngò gai, thì là cắt khúc ngắn 2cm.- Cà chua cắt làm 4. Nấm rơm chẻ đôi. Măng chua cắt khúc ngắn vừa ăn.- Các loại rau và nấm ăn kèm rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.

Phi thơm 2M hành tỏi băm, tắt lửa, cho măng vào xóc đều rồi cho ra riêng. Cho cà chua, nấm rơm vào xào, rồi cho 1.5L nước và gói Aji-Quick gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào nấu cho sôi khoảng 5 phút để các nguyên liệu ra nước ngọt. Cuối cùng cho măng, 1M tỏi phi và 1M nước mắm vào rồi tắt bếp.

Cách Dùng:

Đặt nồi lẩu lên bếp, khi ăn nấu sôi nước lẩu, cho cá vào và nhúng rau, dọn kèm bún và chén mắm ớ

Độc Giả Lưu Ý:

Xóc măng với hành tỏi phi giúp măng thơm mà vẫn giữ được độ giòn.

Video Hướng Dẫn:

  • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
  • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

【#5】Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Từ Lúc Cá Còn Đang Tươi Như Nào?

1. Cách làm món cá chỉ vàng khô tẩm gia vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến cá chỉ vàng tẩm gia vị

g tươi. Cá chỉ vàng để nguyên con, lấy muối xát đều 2 bên thân cá. Sau đó dùng nước rửa sạch, cho cá ra rổ để ráo nước.

Bước 4 : Sau khi cá đã ngấm gia vị được 4 tiếng, hãy đem cá lên giá hoặc nia để phơi. Phơi cá dưới trời nắng to để thịt cá có thể khô và se đều. Cá phơi trong khoảng từ 2 đến 3 nắng đến khi màu trắng của cá chuyển sang màu hơi đỏ là cá chỉ vàng đã khô.

2. Cách làm món cá lóc khô tẩm gia vị

Cá lóc khô có vị rất ngọt và thịt cá rất dày và mềm. Thịt cá lóc khô tẩm gia vị có thể chế biến thành rất nhiều món ăn và hấp dẫn cho những buổi tụ tập anh em và bạn bè. Ngồi nhâm nhi cốc rượu, hay chén bia mà miệng lai rai miếng cá lóc khô tẩm gia vị thì ngon hết sảy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lóc tươi ngon. Cá lóc là cá lóc đồng có màu vàng bóng. Không nên mua cá lóc có màu đen sậm vì đó là cá ươn.
  • Ớt tươi chín.
  • Muối, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm.

Bước 1: Làm sạch cá lóc, cạo sạch vảy, mổ bụng và loại bỏ hết phần nội tạng bên trong cá. Xát muối để làm sạch cá, xoa đều thân cá và bụng cá cho hết nhớt và tanh. Có thể dùng dấm ăn thay cho muối cũng được. Sau đó rửa sạch lại cá với nước.

Cách chế biến cá lóc tẩm gia vị

Ớt tươi rửa sạch và xay nhuyễn. Cho thêm mì chính, muối, hạt tiêu vào để làm gia vị ướp.

Bước 5: Sau khi cá ngấm gia vị thì mang cá đem phơi. Xếp đều cá ra giá phơi hoặc nia sạch. Phơi cá dưới trời nắng to, khoảng 4 đến 5 nắng hoặc cho vào lò sấy đến khi cá khô hoàn toàn thì được. Cá càng khô thì bảo quản càng lâu.

Cá lóc khô tẩm gia vị sau khi phơi xong, nên bỏ vào túi bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để cất và bảo quản.

3. Cách làm món cơm khô tẩm gia vị

Cá cơm khô có lẽ là loại cá khô được sử dụng nhiều nhất tại các gia đình. Cá cơm khô có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn để sử dụng với cơm nóng. Cá cơm khô sẽ khiến cho bữa ăn của bạn thêm ngon và đậm vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế cá cơm. Cá cơm khi mua về thì cắt bỏ đầu, lấy sạch ruột ra rồi đem xát với muối cho sạch nhớt và mùi tanh. Sau đó rửa sạch cá lại bằng nước sạch rồi để cá ráo nước.

Cách chế biến cá cơm tẩm gia vị

Tỏi khô bóc vỏ đập dập. Cho tỏi vào chảo dầu phi thơm, đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn vào chảo để đun sôi. Sau đó cho cá cơm đã chiên và chảo, đảo đều cho đến khi cá cơm ngấm đều gia vị và cá khô lại, hỗn hợp gia vị cạn và keo dính lại là tắt bếp và có thể dùng được.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba có bán cá mặt hàng cá chỉ vàng khô, cá cơm khô. Ngoài ra còn nhiều sản phẩm đặc sản khác.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947211899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974863889

【#6】Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm

Cá kho lạt là món ngon miền tây, món ăn tuy dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản nhưng lại cực kì ngon miệng và bắt cơm. Hương vị mặn mòi của cá kết hợp với nước kho vàng nâu óng ánh thơm mùi nước cốt dừa khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại. Người miền tây hay đùa nhau rằng ngày mưa làm nồi cá kho lạt thì phải nấu hết một đấu cơm mới đủ ăn. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn vài công thức cá kho lạt dễ làm với nguyên liệu cực dễ kiếm.

1. Cá rô đồng kho lạt:

2 – 3 con cá rô đồng hoặc nhiều hơn tùy thích (nếu cá to thì chỉ cần 1 con cắt khoanh, nếu cá nhỏ thì tầm 3-4 con), nên chọn loại cá ngon, con trưởng thành sờ vào thịt chắc, mắt trong để khi chế biến cá giữ được vị dai ngọt.

Cách thực hiện món cá rô đồng kho lạt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, chọn những con cá rô còn tươi sống đem cạo vảy, cắt bỏ vây mang và moi bỏ ruột. Sau đó, xát muối lên thân cá để làm sạch nhớt và khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, cắt khoanh hoặc để nguyên con.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Chiên cá rô

2. Cá diêu hồng kho lạt

1 con cá diêu hồng (chọn cá từ 0,8-1,2kg để cá có nhiều thịt và thơm ngon hơn vì đạt đến độ cân nặng đó cá mới trưởng thành)

3 quả ớt đỏ

1 quả chanh

2 quả cà chua chín

300g thơm (dứa) chín

100g hành lá, rau ngò

Các loại gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, tỏi băm, hành khô, gừng.

Cách thực hiện món cá diêu hồng kho lạt

Bước 1: Ta cắt bỏ vây, cạo bỏ vảy cá diêu hồng hoặc bạn có thể mua cá được làm sẵn ở các chợ. Sau đó, rửa sạch cá bằng nước muối pha loãng và một vài lát gừng. Điều này, không chỉ giúp thịt cá thêm săn chắc mà còn loại bỏ được mùi tanh vốn có của cá. Kế tiếp, dùng dao cứa vài đường trên thân cá để khi ướp cá nhanh thấm gia vị hơn.

Bước 2: Rửa sạch cà chua và thơm, sau đó băm nhỏ để sẵn trong bát nhỏ. Đồng thời, ta vắt chanh để lấy nước cốt, còn với hành lá, rau ngò sau khi rửa sạch ta cắt khúc ngắn. Sau đó, ta băm hành khô, tỏi và 2 quả ớt, tỉa 1 quả ớt thành hoa để trang trí.

Bước 3: Tiếp theo, ta bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và thả cá diêu hồng vào chiên. Mẹo nhỏ để cá không bị dính chảo, mọi người có thể cho vào một ít muối trước khi cho dầu ăn. Đến khi cá chín vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Trong thời gian đó, bạn dùng một chảo khác phi hành, tỏi đã băm cho thêm một chút ớt bột để tạo màu, tiếp tục cho cà chua và thơm vào để làm nước sốt. Ta tiến hành nêm cho hỗn hợp nước sốt. Các bà nội trợ có thể nêm theo công thức ½ thìa đường, thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu và tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình mình. Sau đó, ta chỉnh lửa nhỏ, đợi cho đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp, thường mất khoảng 5 phút.

Bước 5: Đổ 1 phần nước sốt lên đĩa rồi đặt cá diêu hồng lên trên sau đó ta đổ tiếp phần nước sốt còn lại lên trên bề mặt cá. Để món ăn thêm bắt mắt, mọi người có thể cho lên trên thêm rau ngò, một chút hạt tiêu, ớt tỉa hoa.

【#7】Peru: Phát Hiện Hình Khắc Con Mèo Khổng Lồ Tại Di Sản Thế Giới Nazca

Hình khắc con mèo khổng lồ dài 37 m trên một quả đồi. (Nguồn: CNN)

Bộ Văn hóa Peru cho biết, hình khắc con mèo được phát hiện trên sườn đồi thuộc quần thể Nazca Lines (tạm dịch Những hình vẽ ở cao nguyên Nazca) nhờ máy bay không người lái. Quả đồi có hình mèo cách thủ đô Lima khoảng 450 km về phía Nam, giữa các thành phố Nazca và Palpa.

Sau khi làm sạch khu vực xung quanh và trên chính hình con mèo khổng lồ, các nhà khảo cổ học phát hiện ra những đường chạm khắc trên sườn đồi có chiều rộng từ trên 30 cm đến 40 cm.

Bộ trên cảnh báo hình vẽ này đang dần biến mất do tác động của xói mòn tự nhiên. Giới chuyên gia cho biết hình mèo này xuất hiện từ cuối thời Paracas, cách đây hơn 2.000 năm, lâu đời hơn cả các hình chạm khắc khác trên cao nguyên Nazca như chim nhại, khỉ, nhện.

Nazca Lines có nhiều hình chạm khắc mô tả con người, cây cỏ cũng như nhiều loài động vật quen thuộc. Nazca Lines được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới năm 1994.

Vùng này được các nhà khảo cổ học cho là có xã hội người sinh sống vào khoảng năm 500 trước Công nguyên và biến mất đột ngột vào năm 500 sau Công nguyên.

Tuy nhiên, ý nghĩa của những hình vẽ kỳ lạ và cổ xưa này đến nay vẫn chưa được giải mã. Một số giả thuyết đặt ra cho rằng các hình vẽ có ý nghĩa về tôn giáo, chiêm tinh học hay có thể là những điểm đánh dấu nguồn nước.

Ngọn hải đăng ngoài đảo xa thành khách sạn hẻo lánh nhất thế giới

TGVN. Nằm dưới một ngọn hải đăng 150 năm tuổi tại đảo Hamneskar, Thuỵ Điển, Pater Noster là một trong những khách sạn ở nơi …

Nữ du khách gửi trả cổ vật đánh cắp ở di tích thành Pompeii sau 15 năm liên tục gặp ‘vận xui’

TGVN. Sau 15 năm liên tục gặp vận rủi như bị dính ‘lời nguyền’, nữ du khách lập tức gửi trả cổ vật đánh cắp …

Chiêm ngưỡng hình ảnh ‘người mẫu ăn khách’ – gấu Stepan gây sốt mạng xã hội Nga

TGVN. Một chú gấu nâu từng bị bỏ rơi từ khi còn non nớt đã may mắn được con người tìm thấy và nuôi nấng. …

【#8】Cá Tai Tượng Châu Phi Hay Còn Gọi Là Cá Heo Lửa

Sinh sản: Nên có sẵn một hồ kiếng khá rộng cho một cặp cá Tai Tượng Phi Châu vào đẻ.

Trong hồ ta nên đặt sẵn một cục gạch thẻ theo thế đứng để làm ổ cho cá đẻ lên đó.

Cặp cá mái Tai Tượng thả vào hồ chúng có thể bơi lội nhởn nhơ bình thường.

Nhưng một lúc nào đó ta thấy hai con trượt đuổi nhau, cắn mổ nhau, húc đầu vào nhau, cá trống tìm cách khống chế cá mái bắt cá mái phải phục tùng… đó là dấu hiệu báo cho ta biết cá sắp đẻ trứng.

Khi đẻ, trứng nằm theo từng hàng trên viên gạch, không đẻ một lần liên tục mà chia ra nhiều lần.

Mỗi lần cá mái thở là nó lại đẻ tiếp một đợt trứng.

Có cái khéo léo là các trứng không nằm đè lên nhau.

Khi cá mái đẻ xong, cá trống liền tới thụ tinh cho ổ trứng, nó rưới lên trứng một chất nhão đó là tinh trùng…

Và cũng như thói quen của cá Dĩa, trống mái Tai Tượng cũng lẩn quẩn quanh ổ trứng vừa canh trứng vừa dùng vi quạt trứng như một hình thức ấp trứng để nước dao động quanh trứng, cung cấp dưỡng khí cho trứng…

Khoảng một ngày sau đó trứng nở.

Cá con vẫn bám chặt vào ổ như vậy suốt ba bốn ngày.

Và trong thời gian này, cá cha mẹ vẫn siêng năng ở bên cạnh để canh giữ.

Những người nuôi cá kiểng kinh doanh nhiều kinh nghiệm, chỉ chờ khi cá con tai Tượng Phi Châu vừa nở xong là tiến hành việc cách ly cá cha mẹ ra nuôi riêng, vì sợ chúng sẽ ăn thịt con chúng.

Mặt khác, họ làm như vậy là muốn được nuôi dưỡng cặp cá đẻ cho mau lại sức để chờ sinh sản lứa sau, vào tháng sau.

Chỉ mỗi năm cá Tai Tượng Phi Châu có thể đẻ được sáu bảy lứa.

Lứa đầu chúng chỉ đẻ được chừng năm trăm trứng, nhưng những lứa sau thì đẻ sai hơn…

Nuôi dưỡng cá con: Mới ra đời, cá con chưa biết ăn, chúng sống được nhờ thức ăn dự trữ trong thân chúng.

Sau bốn ngày tuổi, cá con mới rời ra khỏi ổ trứng và lúc này mới biết bơi.

Cá con Tai Tượng Phi Châu mới nở rất lớn và có vẻ khỏe mạnh.

Có điều mãi đến ngày nay vẫn chưa có ai giải thích được là tại sao cá con nở nhiều nhưng lại sống sót để trưởng thành không đuợc bao nhiêu? Chúng không phải chết đồng loạt từ lúc nhỏ, mà chết theo từng đợt.

Chẳng hạn, lúc mới nở chết một lứa (khá nhiều), một vài tuần tuổi sau đó lại chết thêm đợt khác và đến vài tháng tuổi các con vẫn còn chết.

Đó là do nuôi đẻ trong hồ người ta mới biết như vậy.

Còn sống ngoài thiên nhiên thì sao?

Trong đời sống tự nhiên ngoài sông suối, có hơn 90 phần trăm cá con bị chết trước khi chúng có chiều dài 3cm.

Và sau đó hao hụt bao nhiêu chưa ai biết được.

Sự việc cá con chết quá nhiều như vậy, mặc dù điều kiện nuôi nấng trong hồ điều được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ đã làm cho nhiều chủ nuôi thắc mắc và tiếc rẻ.

Số trứng đẻ ra thì nhiều, nhưng kết cuộc cá con trưởng thành thì không được bao nhiêu !

Khi đã biết ăn thì cá con rất háu ăn và ngốn thức ăn rất nhiều.

Thức ăn hợp khẩu với cá con Tai Tượng Phi Châu là tôm đống mới nở, tảo đơn bào và những động vật đơn bào.

Nếu được ăn uống đầy đủ cá con sẽ mau lớn.

Tóm lại, cá tai Tượng Phi Châu là giống cá kiểng đẹp.

Nuôi chúng dễ, nhất là phần thức ăn, do cá ăn tạp nên cũng dễ kiếm.

Có điều ta phải nuôi trong hồ rộng.

Hồ phải có hệ thống lọc mạnh mới xử lý được nước hồ sạch.

Vì rằng cá này ăn nhiều thức ăn, mà khi ăn thường có thói quen khạc nhổ ra ngoài những hạt nhỏ, phân tán rộng khắp hồ nên nước mau nhiễm bẩn.

Trên hồ phải có nắp che, vì ngăn ngừa có lúc cá phóng ra khỏi hồ, đồng thời ngăn ngừa những bụi bặm rơi rớt vào hồ.

50% lượng nước mỗi ngày.

Thay Bạn nên thay 10% đến 20% nước mỗi tuần, 30% đến 50% mỗi tháng hoặc mỗi 2 tháng.

Trong một vaì trường hợp đặc biệt, bạn sẽ phải thay đến 30%-nước giúp chống lại rất nhiều rắc rối và bệnh ở cá.

Trên thị trường sẽ không có bất kỳ loại hóa chất nào có thể tốt hơn thay nước.

Cho ăn:

1. Không cho ăn nhiều hơn lượng mà cá có thể ăn hết trong vòng 2-3 phút

2. Cho ăn 1-2 lần mỗi ngày.

Tốt hơn là nên để cá đói.

3. Lấy thức ăn thừa ra để tránh làm dơ nước

4. Nếu có thể, hãy chỉ để 1 người trong nhà cho cá ăn.

5. Chỉ cho cá ăn thức ăn viên cho cá và nên tránh cho ăn cá sống.

Nên cho ăn nhiều loại thức ăn.

【#9】Vi Cá Mập Có Tác Dụng Gì? Giá Bán, Cách Dùng Nơi Mua Tp Hcm, Hà Nội

Cá mập không chỉ khai thác để lấy vi cá mà nó còn là một thực phẩm, nguồn nguyên liệu quá trong ngành dược phẩm. Xương và răng cá mập được sử dụng trong chế tác đồ trang sức và vật phẩm lưu niệm, chính vì thế cá mập đang được ngư dân quan tâm đánh bắt khá nhiều. Theo tổ chức lương nông thế giới ( FAO) thì quá trình khai thác vi cá mập ngày càng tăng ( cụ thể năm 1990 là 693.000 tấn nhưng đến năm 2000 đã là 823.364 tấn ). Người ta, đánh bắt cá mập để lấy vi cá sau đó vi cá được phơi dưới bóng râm nơi thoáng gió, khi vi cá gần khô thì dùng gỗ ép chặt 2 bên sau đó tiếp tục phơi để có được vi cá đều không bị cong.

Vi cá mập phần lớn là sụn vi cá, trong 100g vi cá khô có 89% đạm, 0,1 % bột đường, 0,02% chất béo, khoảng 384 calo, một ít chất khoáng. Vi cá mập đang được ví như một “thần dược” bảo vệ sức khỏe, cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và nhiều tác dụng đặt biệt.

300g xương đầu, cánh gà

100g thịt ức gà

50g vi cá khô

100g thịt nac cua

12g trứng cút + 2 quả trứng gà

Hành tây trắng 1 củ , 150g bột năng

Gia vị kèm: rau thơm, đường, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, giấm đen, rừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm xương đầu + cánh gà + thịt gà với nước lạnh + chút muối ăn pha loãng. Sau đó đem đi nấu sôi và vặn lửa liu riu canh cho gà mềm thì vớt ra và lấy thịt xé nhuyễn.

Ngâm vi cá mập với nước ấm + chút rừng đập dập để khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra rửa sạch lại để ráo nước.

Thịt cua bạn sàn kỹ bỏ xương.

Trứng gà đập lấy lòng đỏ và quấy tan đều.

Hành tây bóc vỏ, nửa củ bào thành sợi, còn nữ củ xắt hạt lựu để riêng.

Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bột năng khuấy với nước lọc đến khi sệt sệt là được.

Gừng giã nhuyễn sau đó cho ít nước ấm vào trộn đều và vắt lấy 1 muỗng nước cốt.

Bắt lên bếp một nồi nước dùng ( nước luộc gà ): Bỏ tất cả các nguyên liệu thịt gà, thịt cua, trứng, hành tây và nấu sôi.

Nêm đầy đủ gia vị vừa ăn và cho bột năng vào, vặn to lửa và quấy cho đến khi trứng cút nỗi lên thì cho lòng đỏ trứng gà đã được đánh bông vào. Tiếp tục quấy cho đến khi trứng gà gần chín thì cho vi cá mập vào tầm 3-4 phút sau đó tắt lửa.

Mút súp ra bát và cho tiêu, rau thơm lên bề mặt súp tỏa hương thơm và nóng rất ngon.

Hoàn thành món súp vi cá mập chúng ta được một tô súp rất ngon với hương vị vô cùng hấp dẫn. Bát súp với trọn vẹn hương vị của vi cá và thịt từ gà, cua ngon ngọt…Đảm bảo bạn sẻ có một món súp đầy thơm ngon bổ dưỡng.

Vi cá mập phòng bệnh ung thư: Trong sụn vi cá mập có chất Chondroitin sulfat có tác dụng ức chế được hoạt chất angiogensis ( angiogensis chất này có tác dụng tái tạo sinh tân mạch chúng là tăng tốc độ lây lan của các khối u ) cho nên chondroitin giúp ức chế sự phát triển của các khối u.

Điều trị các bệnh về mắt: Chondroitin sulfat chất này có tác dụng tái tạo và nuôi dưỡng các mô giác mạc, các tế bào giác mạc mắt, chống tình trạng khô mắt, cân bằng thủy tinh thế va giác mạc mắt, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính, chống mỏi mắt, hoa mắt. Chondroitin sunfat còn có tác dụng trong điều trị thoái hoát võng mạc mắt ( chứng này phổ biến ở người bị tiểu đường ).

Điều trị chứng viêm khớp: Chondroitin là một hoạt chất chủ yếu trong quá trì tái tạo xương khớp, kìm hãm enzym elastase một chất gây chứng thoái hóa sụn khớp. Thúc đây quá trình tổng hợp các chất proteoglycan có tác dụng hỗ trợ và cân bằng sụn khớp. Đây là một chất tuyệt vời trong bồi bổ cơ thể tăng cường dinh dưỡng, chất này sẽ tăng cường tác dụng nếu kết hợp với glucosamin sulfat ( chất này có nhiều trong tổ yến, yến sào…) hỗ trợ điều trị viêm xương khớp rất tuyệt vời.

Chế biến vi cá mập thành các món ăn bổ dưỡng Vi cá mập là một thực phẩm cao cấp đắt tiền vì thế chúng thường được chế biến thành các món ăn bổ dưỡng, cách chế biến cầu kỳ khiến cho vi cá mập mang lại sức hấp dẫn cả vềvị và dưỡng chất.

CÁC CÁCH CHẾ BIẾN VI CÁ MẬP:

A.NGUYÊN LIỆU: nữa con gà cở 700g, 100g thịt cua, 200g bột năng, 12 trứng cút,nữa kí đầu cánh gà, 50g vây cá, 3 hột gà, nước mắm ngon, Ngò,tiêu,muối,đường,bột ngọt,10 lát gừng xắt mỏng+ 3 tép tỏi băm nhuyễn.

B.CHUẨN BỊ: gà ướp tiêu muối,bột ngọt.

-Đầu cánh gà: ngâm nước lạnh+ chút muối khoảng 15 phút,xả sạch, lường khoảng 14 chén nước lạnh nấu sôi + đầu cánh gà +thịt gà +vài lát hành tây + muối.Để lửa riu riu, vớt bọt không được quậy. Gà chín vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ da xương.

-Thịt gà xé sợi nhuyễn.Nước lèo lọc lại bằng rây cho trong,thịt cua rỉa nhỏ.

-vây cá: ngâm nước cho mềm,luộc mềm với gừng + tỏi ,gở lấy vây cá, ngâm nước lạnh,khi nấu lấy ra để ráo. Bột năng hòa nước lạnh.

-Hột gà: 1 lòng đỏ hấp chín mài nhuyễn để trình bày,2 lòng đỏ quậy tan. Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

C.CHẾ BIẾN: – cho nước lèo vào soong nấu sôi + thịt gà+ vây cá+ trứng cút + thịt cua. Nước sôi cho bột năng vào sanh sánh,nêm lại bột ngọt+ chút mắm ngon + lòng đỏ hột gà rây vào từ từ + hành tây vừa chín nhắc xuống.

– cho súp ra thố, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng.

3.SÚP BONG BÓNG CÁ:

Chuẩn Bị

– 8 cup nước lèo

– 1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá )Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu

– 2 hộp thịt cua

– 1/3 cup vi cá

– 3 lòng trắng trứng gà

– 4 TSP bột bắp

– ngò , dấm đỏ

Cách Làm

Chuẩn bị:

Nấu nước lèo:

– 5 lbs xương gà , trụng sơ bằng nước sôi , sau đó cho vào 1 cái nồi lớn , đổ khoảng 1.5 gallon ( 6 lít ) nước lọc , nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại , nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch , rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo . Chịu khó vớt bọt để nước lèo được trong . Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 TSP đường + 1 1/3 TSP muối + 2/3 TSP bột ngọt . Thử lại xem vừa chưa , nếu cần thiết thì nêm thêm , theo phân lượng trên dùng teaspoon làm đơn vị đo lường . Nấu thêm 15 phút nữa là được . Rồi dùng nước lào này nấu súp

-Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra , rồi thái hạt lựu . lấy 1 cup đầy

-Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước .

-Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

Thực hiện :

Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào .

Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác , cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống , lòng trắng trứng gà đánh tan , rồi dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc ) .

Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp . khi súp hơi sệt là đủ

Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột , đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh , sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp.

4.VI CÁ XÀO TRỨNG GÀ:

A.NGUYÊN LIỆU:- 200g vi cá đã ngâm nước, 8 lòng trắng trứng gà,120g thịt ức gà,20g thịt xông khói,1 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê bột ngọt,2 muỗng súp sữa,1 muỗng súp rượu,2 muỗng súp nước bột bắp.

B.CHẾ BIẾN: -cho vi cá vào soong nước,nấu với lửa nhỏ đến khi sôi,để sôi thêm 1 thời gian ngắn, vớt vi cá rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để loại bỏ mùi chúng tôi vi cá vào tô đổ thêm 2 muỗng súp rượu, 5 g hành ,1 muỗng cà phê muối,2/3 nước dùng gà,đậy kín miệng tô đem chưng cách thủy cho đến khi vi cá mềm,sau đó vớt ra để ráo.Thịt gà cắt nhỏ, trộn đều với muối bột ngọt,sữa,rượu,bột bắp.Lòng trắng cho vào tô lớn,đánh cho lòng trắng nổi bọt,cho thịt gà vào trộn đều.Đun nóng 2 muỗng súp dầu,cho hỗn hợp ở trên và vi cá vào xào đều với lửa vừa, rưới vào 1 ít mỡ gà, múc thức ăn ra đĩa, cho thêm 1 ít thịt xông khói băm vụn là xong.

5.VI CÁ CHIÊN GIÒN

Ngoài giòn, trong mềm, mùi vị tươi ngon

Nguyên liệu:- 250g vi cá nước

Nguyên liệu làm bột áo:

– 2 trứng gà, 10g bột nổi, 20g bột sống, 250g nước, 50g dầu ăn.

Gia vị: – 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 75g), 5g muối, 3g tiêu xay, 5g nước ép hành, gừng, 20 cái bánh tráng.

Cách làm: – Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều. Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, kế đó nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra cho vào đĩa.

5.SÚP HẢI SÂM VI CÁ:

Chuẩn Bị

– 1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh) (lbs=454gam)

– 1/4 cup vi cá (cup tách trà)

– 1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt

– 1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded )

– 6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth )

– 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

– 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

– 6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà

Cách Làm:( TSP:muỗng cà phê)

-Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

_ 6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn.

_ Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

_ Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn

dấm đỏ ( optional ).

6.BONG BÓNG NHỒI THỊT VI CÁ:

Bong bong cá Lạt được cắt từng khúc ngắn chừng 2cm, tẩy ngâm nước nóng già – Bong bóng nở dày đến 3 hay 4mm – hai đầu loe ra. Thịt nạc heo được quyết nhuyễn, trộn với cước cá, gia vị, viên tròn nhồi vào bong bóng. Tất cả cho vào xoong, nấu lửa liu riu. Món ăn vừa thơm, ngọt, vừa dai, vừa giòn, vừa dẻo. Vị ngọt của thịt như được tăng lên. Những sợi cước giòn giòn trong miệng.

7.SÚP VI CÁ BÀO NGƯ KIỂU SCALA CỦA THÁI LAN:

-Vi cá, bào ngư, nấm đông cô,chọn 1 con cua tươi sống hấp lên và dùng thịt cua để nấu.Nhờ vị ngọt của thịt cua nấu chung với các nguyên liệu trên làm cho nước xốt trở nên đậm đà hương vị hải sản.

Phân biệt vi cá mập thật giả như thế nào ?

Vi cá mập giả không chịu được nhiệt nóng, mặc dù ở trạng thái như sợi kim dày nhưng nấu nhanh mềm, ăn vị giống như ăn thạch, cắn là đứt. Vi cá mập thật có tính đàn hồi, ăn vị thơm ngon.

– Vi cá mập giả tách sợi để trên bàn, dùng ngón tay xoa có vật dạng như cơm rơi xuống, còn vi cá thật là chất xơ đàn hồi.

– Vi cá mập giả kéo hai đầu rất dễ đứt, vi cá mập thật dùng lực mạnh mới đứt.

– Khi ngửi, vi cá mập thật có mùi tanh, nhưng vi cá mập giả không có mùi tanh của cá.

– Nước ngâm vi cá mập thật rất thanh trong, nước ngâm vi cá mập giả có thể có chất màu vàng chảy ra.

Vi cá mập có mấy loại ? Vi cá mập có thể được xử lý thành các dạng:

  • Cước vi cá mập
  • Vi cá mập nguyên vây loại 100g/vây
  • Vi cá mập nguyên vây loại 50g/vây
  • Vi cá mập nguyên vây nhỏ 7-8vây/100g

Những món ăn nào được chế biến từ vi cá mập? VI CÁ MẬP CÓ THỂ ĐƯỢC CHẾ BIẾN THÀNH CÁC MÓN ĂN BỔ DƯỠNG SAU:

  • Súp vi cá mập
  • Vi cá xào trứng gà
  • Vi cá chiên giòn
  • Đu đủ hấp vi cá
  • Súp hải sâm vi cá
  • Súp bào ngư vi cá
  • Bông bóng nhồi thịt vi cá…

Vi cá mập chữa tốt những bệnh nào ?

Vi cá mập phòng bệnh ung thư

Điều trị các bệnh về mắt

Điều trị chứng viêm khớp

Vi cá mập giá bao nhiêu ? Giá vi cá mập tùy theo loại, quý khách hàng gọi vào hotline để biết chính xác giá 0989 911 139.

Hoặc truy cập vào website: http://thaomocsaigon.com/san-pham/vi-ca-map/

Tôi có thể mua vi cá mập ở đâu ? Để mua vi cá mập tại công ty chúng tôi quý khách hàng có thể để địa chỉ sau:

  • 860/14 Xô viết nghệ tĩnh, F. 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM.
  • Hỗ trợ #Freeship tại Hà Nội và TP HCM với đơn hàng trên 1trđ
  • Vận chuyển COD toàn quốc

Thông tin liên hệ:

【#10】Sụn Cá Mập Có Tác Dụng Gì? Nên Chọn Sụn Cá Mập Nào?

Sụn vi cá mập là gì?

Sụn vi cá mập thực chất là phần sụn lấy được từ vây cá mập. Đây là phần quan trọng, giàu dưỡng chất nhất trong cả con cá mập.

Trước đây, sụn vi cá mập thường được dùng làm thức ăn bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, phần lớn chất dinh dưỡng của chúng mất đi chỉ sau vài giờ đánh bắt. Hiện nay, sụn vi cá mập thường được đông khô, điều chế thành dạng viên nang hoặc viên nén vừa giữ nguyên dinh dưỡng, vừa tiện cho sử dụng và bảo quản.

Thành phần dinh dưỡng của sụn cá mập

Sụn cá mập là một cấu trúc giàu các mô liên kết với thành phần dinh dưỡng chính là các mucopolysaccharides (hay còn được biết đến với tên gọi glycosaminoglycans), bao gồm chondroitin, canxi, collagen, photpho và các khoáng chất khác.

Chondroitin là một trong những thành phần cấu tạo nên sụn. Chúng có khả năng sửa chữa các mô sụn bị tổn thương cũng như ngăn cản quá trình thoái hóa khớp ở người bị viêm xương khớp. Chondroitin cũng vô cùng quan trọng trong việc duy trì tính đàn hồi của sụn khớp. Chondroitin dưới dạng sulfat làm tăng tính bền vững của sợi tạo keo nội bào, ngăn ngừa thoái hóa tế bào, đặc biệt là các tế bào sụn khớp.

Collagen cũng có vai trò quan trọng với xương khớp. Collagen hoạt động như thứ dầu máy bôi trơn ổ khớp, tránh các đầu xương ma sát trực tiếp lên nhau làm biến dạng xương, hỏng khớp. Có thể ví collagen như là giàn giáo cho cấu trúc xương. Chúng cũng chịu trách nhiệm cho độ bền và dẻo dai của sụn.

Canxi là thành tố quan trọng cấu thành nên hệ xương, giúp xây dựng cấu trúc cơ thể. Canxi cũng cần thiết với sự co bóp cơ bắp, dẫn truyền thần kinh và đông máu. Thiếu canxi có thể dẫn đến viêm xương khớp – một trong những dạng viêm khớp thường gặp.

Các khoáng chất tuy chỉ chiếm một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu chúng, cơ thể sẽ gặp trục trặc, không thể hoạt động bình thường được. Vậy nên, đây cũng là những dưỡng chất không thể thiếu.

Sụn vi cá mập có tác dụng gì?

Các nghiên cứu cho thấy sụn vi cá mập là nguồn tự nhiên cung cấp các hợp chất chống hình thành mạch máu mới – căn nguyên quá trình lây lan ở một số bệnh ung thư. Chúng cũng chứa các tác nhân chống viêm nhiễm, đặc biệt là quá trình viêm nhiễm ở khớp. Ngoài ra, đây cũng là nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng.

Nhờ những đặc tính trên, sụn vi cá mập thường được dùng để điều trị:

  • Các bệnh về xương khớp: đau nhức, cứng khớp, viêm xương khớp,…
  • Ung thư: ung thư vú, ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết,..
  • Người nhiễm HIV
  • Bệnh vẩy nến
  • Cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu và nguy cơ đột quỵ.
  • Điều trị một số tình trạng về mắt như khô mắt, tổn thương võng mạc.

Sụn vi cá mập loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sụn vi cá mập từ nhiều thương hiệu với những mức giá khác nhau. Nắm được thành phần, công dụng cũng như thông tin thương hiệu sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng đưa ra quyết định sao cho phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu cơ thể hơn.

1. Sụn cá mập Orihiro Squalene Của Nhật Bản

Dù nhiều người đã quen và thường gọi Orihiro Squalene là sụn cá mập nhưng phần lớn sản phẩm này được điều chế từ dầu gan cá mập. Tương tự sụn vi cá mập Nhật Bản, dầu gan cá mập cũng chứa nhiều dưỡng chất quý giá, nổi bật là squalene, vô cùng thích hợp để cải thiện sức khỏe và phòng chống lão hóa tuổi già.

Trong dầu gan cá mập Orihiro, Squalene chiếm tới 99.6%. Squalene là một chất béo không no (C30H50) vô cùng quan trọng của sự tổng hợp của tất cả các sterol thực vật và động vật, bao gồm cả cholesterol, hormone steroid, và vitamin D trong cơ thể con người. Chúng giúp khôi phục các tế bào già yếu và bị tổn thương, đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi khỏi các gốc tự do có hại. Ngoài ra, chúng cũng thanh lọc cơ thể, ngăn sự phát triển một số chủng vi khuẩn và chống lão hóa cơ thể.

Thường xuyên sử dụng dầu gan cá mập Orihiro giúp:

  • Thanh lọc độc tố, bảo vệ cơ thể.
  • Giảm đau và sưng viêm cho người bị viêm khớp, đau lưng, mỏi gối,…
  • Tốt cho tim mạch.
  • Điều hòa huyết áp.
  • Cải thiện trí nhớ.
  • Tăng thị lực, giảm thoái hóa điểm vàng.
  • Cải thiện tâm trạng, giảm lo âu, căng thẳng và trầm cảm, đặc biệt phù hợp với những người tâm lý đang bất ổn.

2. Sụn vi cá mập Costar Shark Cartilage 750mg của Úc

Costar là một thương hiệu của Úc có quy trình hiện đại cùng khoa học kĩ thuật tiên tiến. Viên uống sụn vi cá mập Shark Cartilage với hàm lượng lớn chondroitin và canxi, là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể.

Một số công dụng nổi bật của sản phẩm có thể kể đến như:

  • Kích thích quá trình sửa chữa cũng như hình thành mô sụn mới thay thế mô sụn bị tổn thương, thoái hóa.
  • Bôi trơn ổ khớp, tăng khả năng linh hoạt khớp, giảm đau, sưng và cứng khớp.
  • Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, tăng sức bền.
  • Rút ngắn thời gian phục hồi sau các tổn thương, hao mòn khớp.
  • Cải thiện khả năng thị lực.
  • Hỗ trợ điều trị một số bệnh viêm da, ví dụ bệnh vẩy nến.

Sản phẩm sụn vi cá mập Costar phù hợp cho người người có vấn đề về xương khớp, người trung niên và lớn tuổi, người đang điều trị ung thư hoặc các bệnh về da.

3. Sụn cá mập Úc Healthy Care Shark Cartilage 750mg

Được chiết xuất từ những giống cá mập được phép săn bắt, sụn cá mập Úc Healthy Care Shark Cartilage 750mg giúp cung cấp glucosamine, chondroitin ở dạng sulfate cùng các khoáng chất khác cho cơ thể.

Viên uống sụn cá mập Healthy Care Shark Cartilage với hàm lượng sụn cá mập tự nhiên lên đến 750mg giúp cải thiện tình trạng cho các bệnh nhân gặp vấn đề về xương khớp.

Sụn là lớp giảm xóc, đệm và bảo vệ đầu xương. Khi chúng ta già đi, cơ thể không thể tái tạo các mô mềm bị tổn thương (do chấn thương hoặc hao mòn hàng ngày) đủ nhanh để giữ cho sụn, dây chằng và gân không bị hư hỏng. Theo thời gian, sự hư hỏng này có thể gây ra viêm khớp, dẫn đến viêm và đau. Khi đó, việc sử dụng các viên uống sụn cá mập giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu, giúp đảm bảo tính toàn vẹn của xương và khớp, giảm các triệu chứng thoái hóa khớp như sưng đau, cứng khớp, hạn chế khả năng di chuyển.

Sản phẩm đặc biệt hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe tổng quát thông qua việc tăng cường hệ miễn dịch, ngăn cản hình thành các mạch máu mới của các tế bào có hại.

Ngoài ra, viên uống sụn cá mập Úc Healthy Care Shark Cartilage 750mg cũng thích hợp để dưỡng sinh cho người lớn tuổi, chức năng cơ thể suy giảm.

4. Viên uống sụn vi cá mập Now 750mg của Mỹ

Ngay từ những năm 1968, Now Food đã dẫn đầu ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung với những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, đáp ứng đa dạng nhu cầu người tiêu dùng.

Viên uống sụn vi cá mập của Mỹ Now Food có thành phần chính từ nguồn xương cá mập đông lạnh tinh khiết được thu hoạch và sử dụng cho mục đích thực phẩm và hàm lượng vừa đủ các protein, canxi, natri. Cả quy trình chế biến được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo không chứa các dung môi, chất tẩy trắng hoặc các chất xử lý hóa học.

Mỗi thành phần lại có tác dụng khác nhau với sức khỏe, cụ thể:

  • Sụn cá mập tự nhiên hỗ trợ điều trị viêm khớp, ung thư, cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe, làm chậm tiến trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, cho cuộc sống dễ dàng hơn.
  • Cơ chế ức chế hình thành tân mạch của vi cá mập có thể cản trở diễn biến một số bệnh ung thư bằng cách ngăn cản các tế bào ung thư tăng lên và biến tính.
  • Chondroitin giúp giảm đau và cứng khớp, tăng dịch khớp từ đó cải thiện khả năng hoạt động ở những người lớn tuổi hoặc mắc các vấn đề về xương khớp. Chúng cũng giảm các phản ứng viêm ở khớp, tăng tốc độ phục hồi khớp sau các chấn thương, hao mòn.
  • Hàm lượng canxi và photpho cao giúp cải thiện sức khỏe xương, giảm nguy cơ loãng xương, yếu xương, tăng sức bền của xương trong các hoạt động thường ngày cũng như trước tác động của tuổi tác.

Những lưu ý khi sử dụng sụn vi cá mập

Không dùng sụn vi cá mập nếu bạn bị dị ứng hải sản, đồng thời không dùng nhiều dạng sản phẩm sụn vi cá mập cùng lúc để tránh quá liều.

Tránh dùng sụn vi cá mập với các vitamin tổng hợp hoặc khoáng chất giàu canxi để tránh dẫn đến thừa canxi.

Bên cạnh đó, các nước ép trái cây có tính axit (nước cam, táo, nho hoặc cà chua) có thể làm giảm hiệu quả của sụn vi cá mập nếu để lâu. Nếu bạn thêm sụn cá mập vào bất kỳ loại nước ép nào, hãy uống ngay chứ đừng giữ lại để uống sau đó.

Tác dụng phụ của sụn vi cá mập

Các sản phẩm sụn vi cá mập có thể có mùi hơi khó chịu, khiến người dùng có cảm giác buồn nôn. Một số người dùng cũng gặp phải các tình trạng như chóng mặt, đau dạ dày, nôn, táo bón hoặc có cảm giác mệt mỏi. Các phản ứng này thường tự biến mất sau một thời gian sử dụng hoặc nếu dùng sụn vi cá mập trong hoặc ngay sau bữa ăn.

Tuy nhiên, nếu các phản ứng không biến mất hoặc trở nên trầm trọng hơn, có cảm giác choáng váng, muốn ngất, lượng đường trong máu tăng, bạn nên dừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức và liên hệ với bác sĩ để được giúp đỡ.

Bạn cũng nên liên hệ với cơ sở y tế gần nhất nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng dị ứng: nổi mề đay, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng.

Đối tượng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Vì tính chất ức chế hình thành mạch máu mới, các sản phẩm sụn vi cá mập xanh sẽ không phù hợp cho nhóm đối tượng đang trong thời kỳ phát triển như trẻ nhỏ hoặc phụ nữ mang thai và cho con bú.

Những người đang trong quá trình cần hình thành số lượng lớn tế bào mới như người vừa bị phỏng hoặc vừa trải qua phẫu thuật cũng cần lưu ý trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào từ sụn vi cá mập.

Sụn vi cá mập cũng làm tăng hoạt động của hệ miễn dịch. Vậy nên nếu bạn mắc các bệnh tự miễn như đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp (viêm thấp khớp) cần tránh sử dụng các sản phẩm này.

Người đang sử dụng các thuốc làm suy yếu hệ miễn dịch như thuốc trị ung thư, steroid và các thuốc ngăn ngừa thải ghép nội tạng.

Ngoài ra, những người có nồng độ canxi trong máu cao cũng cần lưu ý vì sụn vi cá mập có thể làm tăng nồng độ canxi trong máu.

Mua sụn vi cá mập chính hãng ở đâu?

Nguồn gốc và chất lượng sụn vi cá mập hẳn là băn khoăn của nhiều người khi quyết định mua hàng. Tại Heluva, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Nói “không” với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, Heluva tự hào cung cấp những sản phẩm sụn vi cá mập chính hãng với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Hiện nay bạn có thể mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Heluva qua hai cách đơn giản sau:

Cách 1: Đến trực tiếp cửa hàng Heluva tại địa chỉ 704 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Cách 2: Đặt hàng thông qua website: chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giao hàng toàn quốc.