Top 14 # Cá Cờ Kho Nước Dừa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cách Làm Món Cá Kho Nước Dừa Thơm Ngon / 2023

– Khế và cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, đập dập. Sả và gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, một phần gừng sả đem băm nhỏ, phần sả còn lại đập dập, phần gừng thái miếng mỏng.

– Dùng mũi dao cạo sạch phần màng đen trong bụng cá trắm (để cá đỡ tanh), rửa sạch, để ráo nước (hoặc thấm khô). Thịt ba chỉ rửa sạch, thái quân cờ.

– Cho cá và thịt vào một cái hộp nhựa, thêm vào một chút hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, 2 thìa ăn cơm nước mắm và chỗ hành, tỏi, gừng, sả băm nhỏ. Đậy nắp hộp lại rồi lắc ngược, lắc xuôi cho cá, thịt và gia vị trộn đều vào nhau. Để hộp cá vào tủ lạnh trong vòng vài tiếng cho cá ngấm gia vị.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán vàng các mặt (cá chỉ rán qua và trước khi rán nên vuốt cho thật sạch gia vị bám vào cá để khi rán không bị cháy). Gắp cá ra đĩa, gạn bớt dầu trong chảo ra rồi cho thịt vào đảo cho thịt săn lại.

– Đường vàng cho vào chảo, đảo đều tay cho đường tan chảy. Khi đường tan hết và ngả màu vàng cánh dán thì cho nước vào đun sôi.

– Xếp theo thứ tự một lớp khế, gừng, sả vào đáy nồi đất, rồi đến một ít thịt, cá, trên cùng là một ít thịt còn lại, cà chua, ớt, 1 -2 miếng sả, gừng. Đặt nồi cá lên bếp, rưới chỗ nước ướp cá vào đun sôi cho cạn nước rồi đổ chỗ nước hàng vừa đun sôi vào.

– Tiếp tục đun cho đến khi cạn nước thì cho nước dừa vào, đun sôi rồi hạ lửa để ninh liu riu cho đến khi cá chỉ còn khoảng 1/3 chỗ nước thì mở vung đun cho đến khi cạn hẳn nước là được.

Một vài thao tác nho nhỏ cũng giúp bạn có được món cá kho dừa hấp dẫn này. Bạn đừng quên thưởng thức thêm món cá kho nổi tiếng làng Đại Hoàng . Cá kho Đại Hoàng thịt rắn xương mềm rất dễ ăn, thích hợp cho những người ngại ăn cá đặc biệt cho người già và em nhỏ.

Cách Làm Cá Ngừ Kho Nước Dừa Thơm Ngon / 2023

Nguyên liệu làm cá ngừ kho nước dừa tươi

400g cá ngừ

1 quả dừa xiêm

Hành tím, tỏi, ớt

Gia vị: đường trắng, hạt tiêu, nước mắm, muối ăn

Cách kho cá ngừ với nước dừa

Bước 1: Cá ngừ sau khi mua về, bạn làm thật sạch và đem cá rửa qua nước giấm ăn cho bớt mùi tanh. Sau đó, bạn rửa cá lại với nước sạch và để ra đĩa cho ráo. Tiếp theo, bạn cho cá ngừ vào tô và tiến hành ướp cá ngừ cùng với các loại gia vị như: Muối ăn, đường, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 10 – 15 phút để cá ngừ ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chiên cá ngừ. Bạn đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho thêm cá vào trong chảo chiên chín vàng, rồi bạn vớt cá để ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý, trong quá trình chiên, vặn lửa nhỏ và lật đều 2 mặt của cá để các chín vàng đều và không bị cháy khét.

Bước 3: Kho cá ngừ với nước dừa. Bạn đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào đợi khi dầu sôi bạn tiếp tục cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo phi thơm vàng. Sau đó, cho nước dừa xiêm cùng với 2 thìa đường vào trong đun cùng, dùng thìa khuấy cho thật đều sao cho đường tan hết. Tiếp theo, bạn cho thêm cá ngừ vừa sơ chế sạch vào, nêm nếm gia vị nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Đun cá với lửa nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút, sau đó nêm lại gia vị lần cuối và tắt bếp.

Cá ngừ kho nước dừa là một trong những món ăn mặn rất đặc trưng và được yêu thích của người dân Nam Bộ. Món ăn có đầy đủ vị mặn ngọt từ nước dừa và thịt cá ngừ săn chắc, được kết hợp tinh tế, đậm đà làm cho ai khi ăn cũng hết lời khen ngợi. Ngoài món ăn trên, bạn cũng có thể sử dụng nước dừa để làm món cá thu kho nước dừa, đây là món ăn phổ biến của người miền Tây Nam Bộ.

Chế Biến Món Cá Ngừ Kho Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Đà / 2023

Cách thức thực hiện món cá ngừ kho nước dừa

Là người rất hảo trong việc chế biến các món ăn từ cá ngừ thì ngoài việc nó có chứa rất nhiều chất bổ, khoáng chất cần thiết cho cơ thể ta thì những món ăn được nấu từ cá ngừ sẽ rất là thơm ngon. Và trong tất cả các món ăn đó chúng tôi đặc biệt có ấn tượng với món cá ngừ kho nước dừa chính bởi vì sự kết hợp rất tuyệt vời giữa vị ngọt và thơm của nước dừa sẽ hòa quyện cùng với vị bùi ngon của cá sẽ tạo nên hương vị rất mới mẻ,đặc trưng, khác lạ. Nếu bạn nào mà chưa được thưởng thức món cá ngừ kho nước dừa thì hơi tiếc đấy. Nếu mà chúng ta không có dịp đi nhà hàng để thưởng thức các món ăn và chắc gì nhà hàng nầu đã hợp khẩu vị các bạn thì thôi hãy bỏ một chút ít thời gian để cùng chúng tôi thực hiện chế biến món cá ngừ kho nước dừa cực thơm ngon và làm say đắm lòng người.

Nguyên liệu thực hiện

+ 1 kg cá ngừ sạch cắt khoanh

+ 1 muỗng hành tím được băm nhuyễn

+ 1 muỗng tỏi cũng được băm nhuyễn

+ 5 trái ớt

+ 2 muỗng cà phê hạt nêm

+ 5 muỗng canh nước mắm

+ Tiêu xay

+ Nước màu

+ 1 trái dừa tươi

+ Hành lá

Cách thức chế biến món cá ngừ kho nước dừa

Bước 1: Cá sẽ được rửa sạch rồi để ráo sau đó rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, ít tiêu và tỏi được băm nhuyễn, gốc hành đập dập ra ,cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn, thêm ít nước màu

Bước 2: Để cho cá thấm tầm khoảng 30 phút đến 1 tiếng

Bước 3: Sau đó cho nồi cá đã ướp lên bếp đun sôi với lửa nhỏ nhớ là để lửa nhỏ, để nước ướp cá thấm vào cá thì cho nước dừa tươi vào

Bước 4: Và tiếp tục đun sôi với ngọn lửa liu riu cho đến khi nước dừa cạn

Bước 5: Rắc hành, tiêu nữa trang trí cho đĩa cá nữa là xong.

‘Sôi Cả Ruột’ Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ / 2023

Má tôi còn nói, trong những ngày giao mùa, món cá cờ kho lá nghệ chuyên trị chứng uể oải, cảm lạnh, ho hen. Tuy nhiên, loại cá này rất hiếm gặp ở chợ vì thường mỗi khi bắt được một con cá cờ (chừng 40, 50 kg), ngư dân mổ lấy thịt và chuyển ngay đến các nhà hàng ven biển, thế nên cá cờ đã hiếm lại càng quý.

Cá sau khi vừa được sơ chế sạch, cho vào nồi ướp với muối, đường, nước mắm, tiêu, ớt, củ nén, nghệ tươi giã nhuyễn. Ngoài các công dụng chữa bệnh, nghệ tươi cũng là thứ gia vị tuyệt vời, mang đến hương thơm nồng đượm cho các món ăn, nên hầu như nhà nào ở quê tôi cũng dành một khoảnh đất nhỏ trong vườn để trồng nghệ.

Riêng lá nghệ chính là hồn cốt của món cá cờ kho, bởi không chỉ để cho thêm sắc màu mà còn thêm hương vị quyến rũ. Thế nên, bên cạnh củ nghệ tươi thì không thể thiếu lá nghệ. Muốn cá không khô xác mà càng thêm thơm bùi, béo ngậy, đậm đà, chỉ cần một ít thịt ba chỉ đã được chao qua trên bếp lửa, rồi đổ phần nước mỡ và cả thịt ba chỉ đã săn lại cho vào ướp cùng thay vì dùng dầu ăn. Sau khi cá thấm đều gia vị thì lót dưới đáy nồi một lớp lá nghệ rồi xếp cá lên trên.

Muốn cá ngon phải để lửa liu riu, xốc nhẹ mẻ cá đôi ba lần, khi nào nước sền sệt, từng lát cá nhuốm màu vàng tươi, mùi thơm lan cả chái bếp thì rắc đều tiêu rừng với một ít lá nghệ xắt nhỏ lên mặt cá trước khi tắt bếp.

Mâm cơm trưa nay của mấy má con chẳng có gì ngoài đĩa cá kho lá nghệ nóng hôi hổi thoạt trông đã không “cầm được lòng”, chỉ muốn nhanh sà xuống mâm cơm. Ăn đến đâu béo ngậy thơm bùi đến đấy. Vị quê dân dã của nghệ, ớt vườn nhà, tiêu rừng thấm vào từng lát cá thật đậm đà…