Cá Lóc Kho Tiêu, Nghệ Và Lá Gừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Gừng Nhanh, Không Tanh, Ngon Ngất Ngây
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mưa Đầu Mùa, Thèm Món Cơm Niêu Cá Bống Kho Tộ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cơm Cá Hú Kho Tộ Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cơm Niêu Cá Kho Tộ Mua Ở Đâu ? Nhà Hàng Nào Có Bán Tại Tphcm ?
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Cá lóc kho tiêu cùng với nghệ và đặc biệt có thêm lá gừng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ bởi mùi vị vô cùng hấp dẫn của nó.

    Nguyên liệu

    • 700g cá lóc
    • 200g thịt ba chỉ
    • 1 củ gừng
    • 4 củ hành khô
    • 2 tép tỏi
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Lá gừng
    • Tiêu hạt, tiêu xay
    • 1-2 trái ớt
    • Muối hạt
    • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt

    Cách làm

    Cách chế biến cá lóc

    Dùng cán dao đập vào đầu cá lóc, cá hết quẫy thì đánh vẩy, bỏ vây bỏ mang. Rạch 1 đường dọc dưới bụng cá, moi ruột, cạo sạch màng đen. Xát muối hạt thật kỹ toàn thân cá để làm sạch, khử nhớt và mùi tanh cá. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước rồi đem thái từng khúc nhỏ.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lá gừng rửa sạch, cắt khúc dài tầm 5-7 cm. Lá gừng bạn có thể mua ở các sạp hàng rau, giá thành rất rẻ, thậm chí rẻ hơn so với việc mua củ gừng. Giá lá gừng (có kèm luôn cả củ nhỏ) bán ở chợ Hà Nội tầm 6 ngìn đồng/bó gồm 5 nhánh.

    Hoặc bạn cũng có thể tự trồng lấy bằng cách vùi củ gừng xuống dưới đất, 2-3 ngày tưới đất ẩm 1 lần, sau 2 tuần cây sẽ nhú mầm cao tầm 3cm.

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

    Thịt ba chỉ xóc muối hạt rửa sạch, thái miếng dày 1 phân, để ráo rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm.

    Ướp cá lóc

    Cá lóc ướp cùng với 2 muỗng nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước màu, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh bột nghệ cùng với 1 ít gừng, hành tỏi băm. Trộn đều lên và để cá thấm gia vị, thời gian ướp cá ít nhất trong khoảng 30 phút.

    Chiên sơ cá lóc

    Sau khi ướp cá, bạn mang đi chiên sơ qua. Mục đích của việc chiên giúp cá săn chắc, không bị vỡ nát trong quá trình kho. Đồng thời, cá sẽ thơm hơn và có màu vàng ánh nâu đẹp mắt.

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số hành, tỏi và gừng băm còn lại, tiếp đến cho cá vào chiên sơ. Lật đều để các mặt cá săn lại.

    Cách làm cá lóc kho tiêu

    Lót lá gừng xuống dưới đáy nồi, rồi xếp 1 lượt thịt, cá chiên xong thì cho vào nồi, cuối cùng là 1 lớp thịt ba chỉ xen kẽ với cá.

    Đổ phần dầu ăn vừa chiên cá vào nồi kho, rưới hết phần nước mắm ướp cá và chế thêm 1 ít nước lọc sao cho xâm xấp mặt cá. Cho 1 thìa cà phê hạt tiêu nguyên hạt vào để kho cùng kèm với 1-2 trái ớt.

    Ban đầu bật lửa to 1 chút để cá định hình đồng thời nước kho sôi bùng lên, phủ đều để mặt trên của cá có màu sắc đẹp mắt.

    Để cá sôi ở lửa lớn tầm 3-4 phút thì hạ lửa xuống, đậy nắp nồi, cho cá kho liu riu tầm 1 tiếng, đến khi nước kho cá sền sệt lại là được. Lưu ý trong quá trình kho, bạn nên nêm nếm lại sao cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

    Trong trường hợp muốn chế thêm nước để ninh cá nhừ hơn, bạn nên dùng nước lọc, không nên dùng nước lã, cá sẽ bị tanh.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cá lóc kho nên ăn lúc nóng, từng khúc cá có màu vàng nâu bóng óng ả, nước kho sánh mịn. Cá kho có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, khi ăn cảm nhận rõ thịt cá lóc mềm, ngọt và đậm đà. Mùi tiêu, lá gừng và nghệ quyện lẫn vào nhau, thấm vào thịt cá lóc mang đến độ thơm ngon tuyệt vời.

    Ngoài cá lóc kho, bạn cũng có thể thay đổi 1 chút giúp mâm cơm hàng ngày phong phú hơn với món cá lóc nấu canh chua.

    Tuy nhiên, dù chế biến món gì, bạn cũng phải chọn được cá lóc thật tươi, thịt đậm chắc không bị bở. Nên chọn con cá lóc có đầu nhọn, màu sẫm đậm, không cần quá to nhưng phần thân thuôn dài, chắc thịt và đuôi dẹt.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cá Chay Kho Tộ
  • Nấu Món Cá Lóc Kho Tộ Miền Trung Đậm Đà, Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cá Bống Kèo Kho Tiêu, Kho Tộ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • Nhớ Món Cá Bống Dừa Kho Tộ
  • Tổng Hợp Cách Làm Cá Trê Kho Gừng, Kho Nghệ, Kho Riềng Đậm Đà, Ấm Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Kho Tộ Hà Nam Bằng Nồi Điện
  • Đừng Quên Thưởng Thức Cá Kho Tộ Khi Đến Hà Nam
  • Cách Làm Cá Kho Hà Nam
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Kho Tiêu Ngon Và Hấp Dẫn Cho Những Ngày Tiết Trời Se Lạnh
  • Cá trê kho gừng

    Nguyên liệu cá trê kho gừng

    Cách làm cá trê kho gừng

    Bước 1: Cá trê làm sạch, rửa sạch, chà xát với muối cho hết nhớt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cá trê cùng với 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều lên. Ướp cá trong 30 phút để thấm đều gia vị.

    Cá trê kho gừng đậm đà, ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng bạn cho cá đã ướp vào kho với lửa lớn cho cá săn lại. Sau đó, hạ nhỏ lửa, rồi cho gừng cắt sợi vào kho cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, kho đến khi nước cá sánh lại là được. Lúc này, bạn tắt bếp và cho tiêu xay lên trên là hoàn thành.

    Cá trê kho riềng

    • 1 con cá trê
    • 300g thịt ba chỉ
    • Mía
    • Riềng
    • Nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường ớt, nước màu

    Nguyên liệu cá trê kho riềng

    Cách làm cá trê kho riềng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá trê bạn đem làm sạch, rửa sạch rồi chặt thành từng khúc rồi cho cá vào tô để ướp. Tiếp tục, bạn cho nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường vào cá trê rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Mía bạn đem chặt thàn từng khúc.

    – Riềng giã nhuyễn.

    Bước 2: Kho cá trê với riềng

    Trước tiên, bạn đem cá trê chiên sơ với dầu ăn cho có màu vàng ươm thì gắp ra đĩa. Sau đó, bạn xếp mía xuống đáy nồi, cho thịt ba chỉ lên trên rồi cho cá trê chiên và riềng lên. Trên cùng, bạn cho nước màu, nước mắm vào rồi kho cá với lửa liu riu trong 2 tiếng. Đến khi nước kho gần cạn thì bạn tắt bếp, rắc tiêu lên là hoàn thành món cá trê kho riềng rồi đấy.

    Cá trê kho nghệ

    Nguyên liệu cá trê kho nghệ

    Cách làm cá trê kho nghệ

    Bước 1: Cá trê khi mua về, bạn làm sạch, rửa sạch rồi chặt từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn cắt cá thành từng khúc rồi để ráo.

    Bước 2: Sau đó, bạn đem cá ướp với 2 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, hành lá băm nhỏ cùng củ nghệ tươi thái lát. Tiếp đến, dùng đũa trộn đều lên và ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Bạn cho nồi lên bếp, cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào rồi khi cá với lửa nhỏ. Cho thêm vào nồi ít nước rồi tiếp tục kho đến khi cá chín và nước gần cạn thì tắt bếp.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu cá trê kho tiêu

    – 1 con cá trê

    – Tiêu, tỏi

    – Nước mắm, đường, bột ngọt

    – Hành lá

    Cách làm cá trê kho tiêu

    Bước 1: Làm sạch và cắt cá trê thành từng khúc rồi ướp cá trê với 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng đường, tỏi băm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và đầu hành trắng băm. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều và ướp 30 phút để cá ngấm đều.

    Cá trê kho tiêu hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn cho tỏi vào phi thơm rồi cho cá trê vào đảo nhẹ. Tiếp theo, bạn cho nước màu và nước vào, vặn lửa liu riu kho đến khi cá chín và nước gần cạn thì bạn tắt bếp, rắc tiêu, hành băm nhỏ lên trên mặt cá là được.

    Cá trê kho tộ

    Nguyên liệu cá trê kho tộ

    Cách nấu cá trê kho tộ ngon

    Bước 1: Cá trê bạn mang làm sạch, dùng muối chà xát cho hết nhớt, mang rửa sạch lại với nước và chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cá cùng với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm và đầu hành trắng băm. Rồi dùng đũa trộn đều, ướp cá khoảng 30 phút cho cá trê ngấm gia vị.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi bằm vào phi thơm rồi cho cá trê đã ướp vào đảo đều lên. Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào rồi kho cá với lửa liu riu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi kho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thêm ít tiêu và hành lá vào là hoàn thành món cá trê kho tộ này rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Như Người Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Cơm Niêu Cá Kho Tộ Mua Ở Đâu ? Nhà Hàng Nào Có Bán Tại Tphcm ?
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cơm Cá Hú Kho Tộ Chuẩn Vị Miền Tây
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mưa Đầu Mùa, Thèm Món Cơm Niêu Cá Bống Kho Tộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trê Kho Gừng Riềng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cờ Kho 01/2021
  • Trẻ Em Có Nên Ăn Cá Hồi Không Có Tốt Không
  • Chim Chèo Bẻo Mồi, Cách Nuôi, Cách Làm Bẫy Hiệu Quả 100%
  • Trong 1 Tô Bún Chả Cá Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • 100G Chả Cá Viên Chiên Bao Nhiêu Calo?
  • Hướng dẫn cách làm món cá trê kho gừng riềng thơm ngon

    Nguyên liệu làm món cá trê kho gừng

    – Thịt ba chỉ: 300gr.

    – Gừng tươi: 1 nhánh to.

    – Ớt: 5 trái (tùy khẩu vị/cách ăn)

    – Rau răm: 50g.

    – Gia vị: Hành khô, sả, tỏi, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

    – Dụng cụ kho cá: 01 nồi đất.

    – Hành khô, tỏi, sả, rau răm: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Gừng tươi: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

    – Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ phần cuống, 2 trái thái lát, 3 trái để nguyên;

    – Cá trê:

    + Ướp cá trê với 3 thìa muối trong 2 tiếng để thịt cá săn lại khi kho sẽ thơm ngon hơn, sau đó cho thêm ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, ½ phần gừng thái chỉ, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 – 45 phút để cá ngấm đều gia vị thì món cá trê kho gừng sẽ đậm đà hơn. Trong cách làm món cá trê kho gừng, bước ướp cá cần đặc biệt chú ý, nếu bạn ướp quá tay cá sẽ bị mặn và mất vị đó.

    – Làm nước hàng để có màu nâu cánh rán đặc trưng: Sử dụng chảo sạch, cho vào chảo 2 thìa đường, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết chuyển sang màu cánh gián thì cho vào chảo ½ chén nhỏ nước, đun sôi rồi đổ ra chén, để nguội.

    Thực hiện làm món cá trê kho gừng béo ngậy đậm đà

    – Bước 1 : Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi, hành khô băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột trong nồi đất dùng để kho cá. Sau đó cho thịt ba chỉ, cá trê đã ướp cùng 3 trái ớt, nước, gia vị kho cá và nước hàng vào.

    – Bước 3 : Rắc lên bên trên ớt thái lát, rau răm thái nhỏ, một ít tiêu bột là bạn đã có thể thưởng thức món cá trê kho gừng thơm ngon đậm đà với cơm nóng rồi đấy.

    Lưu ý khi thưởng thức món cá trê kho gừng

    – Thịt cá trê săn chắc, ngấm gia vị, vừa ăn, thơm ngậy và được bao phủ bởi một lớp nước kho màu cánh gián đậm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cờ Biển Và Cảnh Có Gì Khác Nhau Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu
  • Món Ngon Từ Cá Cờ 01/2021
  • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Kiếm
  • Mua Sụn Cá Cờ Kiếm
  • Cá Cờ Biển 01/2021
  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Gừng Nhanh, Không Tanh, Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Mưa Đầu Mùa, Thèm Món Cơm Niêu Cá Bống Kho Tộ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cơm Cá Hú Kho Tộ Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cơm Niêu Cá Kho Tộ Mua Ở Đâu ? Nhà Hàng Nào Có Bán Tại Tphcm ?
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Như Người Nam Bộ
  • Website chúng tôi có bài Cách làm cá nục kho tiêu gừng nhanh, không tanh, ngon ngất ngâyMón cá nục kho tiêu gừng vừa dễ làm lại ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày thu mát mẻ như hôm nay. Chắc chắn món ăn sẽ làm hài lòng người thưởng thức.

    Món cá nục kho tiêu gừng vừa dễ làm lại ngon miệng, cực thích hợp cho bữa ăn gia đình vào những mùa thu mát rượi như hôm nay. Chắc chắn thức ăn sẽ khiến hài lòng người thưởng thức.

    Tối nay ăn gì chỉ việc làm cá nục kho tiêu gừng không tanh, ngon ngất ngây

    Nguyên liệu làm món cá nục kho tiêu gừng nhanh mà không bị tanh

    4 con cá nục loại vừa hoặc

    2 con cá nục to

    1 nhúm hạt tiêu xanh hoặc hạt tiêu khô

    1 củ gừng vừa phải

    2 quả ớt1 củ tỏi

    Các loại phụ gia gồm: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước hàng, dầu ăn, mỗi loại một ít.

    Món cá nục kho tiêu gừng vừa chế biến nhanh lại thơm ngon ngất ngây, giàu dinh dưỡng nên được không ít người yêu mến

    Cách làm món cá nục kho tiêu gừng thơm phức ngon ngây ngất

    Cá nục mua về làm sạch, bỏ ruột, bỏ đầu, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Với cá nục to có thể bổ thành các khúc vừa ăn, với cá nhỏ có thể để cả con đem kho.

    Nếu dùng hạt tiêu xanh thì đem rửa sạch hạt tiêu, cũng có thể có thể để nguyên hạt hoặc giã dập cho dậy mùi tùy sở thích của từng người. Với hạt tiêu khô thì cũng đều có thể đem rang cho thơm, hoặc dùng sống trực tiếp, dùng nguyên hạt hoặc giã dập tùy sở thích.

    Gừng cạo vỏ, rửa cho sạch và thái chỉ nhỏ. Ớt rửa cho sạch và thái lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.

    Tiếp đó đem cá đã rửa cho sạch ướp với gừng thái chỉ, chút ít muối, một ít đường, hạt tiêu, ớt, bột ngọt, nước hàng, nước mắm, từng loại một chút sao cho đủ ăn. Ướp cá khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho sôi và cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp theo cho cá đã ướp phụ gia vào trong chảo rán qua cho cá săn lại.

    Khi cá đã săn đều các mặt thì gắp cá vào trong nồi kho cá, thêm một chút nước sôi cho hơi ngập cá, nêm các dòng phụ gia cho vừa vị và đun to lửa đến khi nồi cá sôi đều thì vặn nhỏ lửa.

    Cứ tiếp tục kho nhỏ lửa như vậy cho đến khi nước trong nồi cá cạn gần hết thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp nhớ rắc thêm hạt tiêu vào cho thơm là được.

    Món cá nục kho tiêu gừng hoàn thiện có mùi hương của tiêu gừng, vị mằn mặn, ngòn ngọt của các loại gia vị hòa quyện với thịt cá thơm ngọt, thêm chút cay cay của ớt, gừng, tỏi, tiêu làm bữa cơm tối mùa thu thêm ấm áp.

    Với món cá nục kho tiêu gừng thơm ngon bữa cơm tối của gia đình sẽ tốn cơm vô vùng vì thức ăn này rất thích hợp ăn cùng theo với cơm nóng trong tiết trời lành lạnh.

    Theo chúng tôi

    Bí quyết làm cá kho tộ ngon cơm các mẹ cần biết

    Từ khóa bài viết: chúng tôi , nước mắm,món ăn ngon,bột ngọt,hạt tiêu xanh,nước hàng,món cá nục kho tiêu gừng,cách làm món cá nục kho,cá nục kho tiêu gừng,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

    Bài viết Cách làm cá nục kho tiêu gừng nhanh, không tanh, ngon ngất ngây được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Kho Tiêu, Nghệ Và Lá Gừng
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cá Chay Kho Tộ
  • Nấu Món Cá Lóc Kho Tộ Miền Trung Đậm Đà, Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cá Bống Kèo Kho Tiêu, Kho Tộ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • 3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • #21 Nhà Hàng Quán Cơm Niêu Sài Gòn Tphcm Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Tộ Đặc Sản Hà Nam
  • Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon
  • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Kho Cá Lóc Đông Đá Không Bị Tanh Và Màu Sắc Hấp Dẫn By Vanh Khuyen
  • Cá kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, dễ ăn, dễ chế biến. Hôm nay, cá kho Hoàng Thơ hướng dẫn các bạn 3 cách kho cá trắm với gừng thơm ngon, quyện cơm, hấp dẫn cả nhà.

    Cá trắm kho gừng sả ớt thơm ngon đúng điệu

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1 con cá trắm: trên 2kg

    –thịt ba chỉ: 0,3 kg

    –Sả: 5 củ

    – Ớt: 2 trái

    –gừng củ:100 gr

    – Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, nước hàng.

    Cách làm cá kho gừng

    Cá trắm bỏ mang, đánh vẩy,làm sạch, cắt khúc to. Sau đó ướp với muối, hạt tiêu, gừng, đường, nước hàng khoảng 15-20’ để cá ngấm đều gia vị gia vị.

    Gừng các bạn rửa sạch, cạo vỏ, ½ giã nhỏ, ½ còn lại thái miếng mỏng. Sả đập dập, thái nhỏ, ớt để nguyên trái.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với muối, tiêu, nước hàng.

    Cá sau khi đủ thời gian ướp, các bạn xếp 1 lớp gừng dưới đáy nồi sau đó, xếp riềng, cá, thịt ba chỉ  lần lượt vào nồi kho. Nồi kho có thể dùng nồi đất, nồi gang hoặc nồi điện nhưng nồi đất sẽ ngon hơn.

    Tiếp đó, các bạn đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa và tiếp tục cho nước mắm, nước hàng vào đun sôi khoảng 5 phút. Tiếp tục cho thêm nước sôi, nước chè xanh đặc  hoặc nước dùng từ xương ninh xâm xấp mặt cá.

    Khi nồi cá trắm gừng đã sôi, các bạn giảm nhỏ lửa và duy trì kho cá âm ỉ trong khoảng 4 – 5 giờ tới khi nồi cá kho cạn nước, các bạn nhấc ra khỏi bếp và rắc hạt tiêu là món ăn đã hoàn thành.

    Thành phẩm: Cá trắm kho gừng sả ớt có màu đen vàng, thịt cá săn chắc, xương mềm, thơm mùi gừng, sả, ớt, vừa ăn và rất ngon cơm.

    Với cách làm tương tự trên, các bạn có thể làm món cá chép kho gừng, cá trắm kho tương cũng rất ngon và dễ làm.

      

    Món cá trắm kho quyện cơm

     

    Cá trắm kho với gừng và khế

    Nguyên liệu làm cá trắm kho gừng:

    Cá trắm:500g

    Thịt ba chỉ: 200gr

    Sả: 2 củ

    Cà chua: 1 quả

    Khế: 1 quả

    Gừng: 1 củ

    Hành khô: 2 củ

    Gia vị: Nước màu, mắm, muối, ớt, hạt tiêu, mật mía

    Hướng dẫn cách kho cá trắm với gừng:

    Cá cắt khúc vừa ăn, sả đập dập thái nhỏ, gừng cạo vỏ thái lát, khế cắt miếng dày 5mm, hành khô thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau và bỏ hạt.

    Ướp cá, thịt với tất cả các nguyên liệu trên trong vòng 1h đồng hồ. Tiếp đó, xếp cá vào nồi và đặt lên bếp đun sôi và tiếp tục đổ nước sôi ngập mặt cá. 

    Tới khi nồi cá sôi lại, các bạn để nhỏ lửa cho tới khi nước trong cá bay hơi hết 1 nửa thì các bạn tắt bếp. Sau đó để nồi cá nguội, các bạn tiếp tục đun cá lần 2 để cá ngấm đều gia vị và ngon hơn.

    Cá được đun tới khi cạn nước, các bạn có thể nhấc ra và bảo quản cá kho trong tủ lạnh dùng dần. Khi cần sử dụng có thể rán lại hoặc bỏ lò vi sóng để làm nóng và ăn kèm với cơm.

    Thành phẩm cá trắm kho khế và gừng

     

    Ngoài ra, các bạn có thể áp dụng cách kho cá trắm với dưa chua tương tự như trên bằng cách thay thành phần khế bằng dưa chua. Món ăn cũng sẽ có hương vị thơm ngon không kém. 

    Cá trắm kho gừng làng Vũ Đại

    Cá trắm kho gừng theo cách làng Vũ Đại là cách kho cá trắm ngon nhất. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

    Nguyên liệu làm cá trắm kho với gừng theo kiểu làng Vũ Đại

    Cá trắm đen:3kg

    Riềng tươi: 500gr

    Gừng tươi: 100gr

    Ớt: 2 trái

    Thịt ba chỉ: 300gr

    Chanh tươi: 5 quả

    Gia vị: tương cua, hạt nêm knorr, nước mắm, nước hàng, nước dùng từ xương ninh

      

    Nên chọn cá trắm to để món ăn ít xương, nhiều thịt

     

    Cách kho cá trắm với gừng như sau:

    Cá trắm bỏ mang, đánh vẩy,làm sạch, cắt khúc to (chỉ dùng phần thân và đuôi) và để ráo nước.

    300gr  riềng giã nhỏ, 200gr riềng cắt lát, 100gr gừng giã nhỏ, thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

    Các bạn ướp cá với riềng, gừng giã nhỏ với tương cua, hạt nêm knorr, nước mắm, nước hàng trong thời gian 15’ sau đó xếp cá vào niêu đất hoặc nồi gang/ nồi điện. Lưu ý, nên lót một lớp riềng thái lát dưới đáy nồi để phòng cá bị cháy.

    Đặt nồi cá lên bếp và thêm khoảng 200ml nước dùng từ xương ninh, đun cá tới khi sôi, các bạn nhỏ lửa và kho liên tục trong 8- 10h đồng hồ. Khoảng thời gian này, các bạn chú ý thêm nước dùng và gia giảm gia vị cho phù hợp.

    Sau 10h đồng hồ, các bạn dừng việc thêm nước dùng và duy trì lửa vừa cho tới khi niêu cá cạn nước.  Nếu kho bằng nồi điện các bạn có thể đặt chế độ kho chậm để đảm bảo thời gian chế biến món cá trắm kho.

    Trường hợp các bạn kho bằng bếp củi có thể vùi trấu để lửa âm ỉ khoảng 12-16h đồng hồ tới khi món ăn hoàn thành.

    Miếng cá khi gắp ra có màu đen nâu, thơm mùi riềng, gừng, chanh,ớt, nồng nàn mùi mắm/ tương cua và có thể có thêm mùi khói bếp nếu làm cá kho ủ trấu.

      

    Cá trắm kho gừng riềng làng Vũ Đại

     

    Các bạn có thể bảo quản cá kho trong tủ lạnh và hấp nóng 5-7’ trong nồi cơm khi cần sử dụng.

    “Cá kho Hoàng Thơ – trao chất lượng,nhận niềm tin”!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Tiếng Anh Là Gì? Cá Bống Là Cá Gì?
  • Khô Cá Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cá Bống Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 5 Cách Làm Cá Dứa Một Nắng
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Gừng Non Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Nấu Canh Rau Ngót Chay Mặn Ngon Bổ Dễ Làm Thanh Mát Giải Nhiệt
  • Đừng Bỏ Qua Cách Kho Cá Rô Đồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị
  • Nằm Mơ Thấy Cá Là Điềm Gì? Chọn Con Số May Mắn Nào
  • Nằm Mơ Thấy Cá Đánh Lô Đề Số Mấy Chính Xác Nhất
  • Hướng dẫn cách kho cá rô phi với gừng non thơm ngon

    Chiều! Đi làm ngang qua một nhà hàng, mùi lá gừng thơm lừng, làm một kẻ xa quê đang nhớ đến cồn cào cái lạnh ngoài Bắc lại thèm được ăn một bữa cơm với cá kho lá gừng non.

    Miền Trung mấy hôm nay trời trở lạnh. Hay thật, ở cái xứ chỉ có nắng, gió và cát này tự nhiên năm nay lại lạnh thế không biết! Xem bản tin dự báo thời tiết, thấy quê mình chỉ là cái chấm nhỏ xíu trên tấm bản đồ hình chữ S. Gió mùa đông bắc đang về!

    Chiều! Đi làm ngang qua một nhà hàng, mùi lá gừng thơm lừng, làm cho một kẻ xa quê đang nhớ đến cồn cào cái lạnh ngoài Bắc lại thèm được ăn một bữa cơm với cá kho lá gừng non. Một món ăn đặc sệt chất quê, cả cái lá gừng non kia cũng được hái trong vườn nhà và những con cá đồng béo ngậy được vũ thật kỹ, nhừ cả xương…

    Để có một nồi cá kho lá gừng cũng đơn giản lắm. Cá dùng để kho lá gừng chủ yếu là cá mè. Những con cá mè trắng tinh và bụng đầy mỡ được làm sạch, cạo sạch máu cho khử mùi tanh. Sau đó được ướp với nước mắm, muối, hành, tiêu, bột ngọt và một chút dầu ăn.

    Sau đó, ta chọn những lá gừng non, còn tươi ngay trong vườn nhà, cắt khúc 3 – 4 cm, xếp thành một lớp mỏng để ở đáy nồi. Cá sau khi ướp gia vị được đặt lên trên lá gừng. Cho một chút đường nấu lên thành nước màu và đổ vào xâm xấp con cá.

    Đun nhỏ lửa cho đến khi sôi khoảng 5 phút, lấy một tấm lá chuối nhỏ đậy lên và vùi vào trong than nóng hay một ít vỏ trấu cho đượm lửa. Khoảng 2h sau, khi nước trong nồi khô hết, bắc nồi cá lên ta được một nồi cá có mùi thơm của lá gừng, mùi nồng nồng của lá chuối, màu vàng vàng của nước màu.

    Những miếng cá lúc này nhìn bên ngoài rất cứng nhưng bên trong xương rệu ra, ăn không sợ bị hóc xương. Ngày ấy, lũ trẻ chúng tôi thích nhất là được ăn cái bụng cá và tất nhiên nó chỉ được dành cho ông bà (người lớn tuổi) hay đứa con út trong nhà, nên chị cả như tôi chỉ dám nhìn cái bụng cá béo ngậy đó mà… “chảy nước miếng”.

    Nồi cá kho lá gừng mẹ nấu bằng bếp rạ, từng đám khói lam chiều bay lên từ những mái nhà. Những bữa ăn gia đình ” tứ đại đồng đường” quây quần bên nồi cơm nghi ngút khói. Miếng cá gắp ra đĩa thơm cả mấy gian nhà, nhưng chẳng ai dám gắp. Ai cũng chờ được bố gắp cho một miếng và miếng cá đó được để dành đó cho đến bát cơm cuối cùng. Nếp nhà tôi là vậy.

    Bây giờ cuộc sống ngày càng phát triển, những người có điều kiện đi hàng trăm cây số hay thậm chỉ nửa vòng trái đất về tận quê để ăn những món dân dã. Những nhà hàng với các món ăn quê mùa đang ngày càng ăn nên làm ra bởi ai cũng muốn tìm trong đó một chút ký ức.

    Phải chăng những hương vị của một thời đói khổ, một thời lam lũ vẫn còn trong máu của mỗi con người và rồi trong mỗi giấc mơ, trong mỗi buổi chiều đông ở một nơi xa xứ, chúng ta thèm đến cồn cào màu khói lam chiều và mùi thơm nồng của nồi cá kho lá gừng – một món ăn dân dã của mẹ ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Khế Mang Đậm Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Nuôi Cá Gì Trong Bể Xi Măng Đạt Sản Lượng Cao?
  • Kỹ Thuật Nuôi Cua Đồng Trong Bể Xi Măng. Cách Nuôi Đồng Trên Cạn
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đồng Hiệu Quả
  • ‘sôi Cả Ruột’ Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cờ Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Lườn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Thơm Ngon Món Cá Cờ Nướng Lá Chuối
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Lườn Cá Cờ Biển
  • Cá Lạ Dạt Vào Bờ Biển, Người Dân Nhật Bản Lo Sợ Động Đất Xảy Ra
  • Má tôi còn nói, trong những ngày giao mùa, món cá cờ kho lá nghệ chuyên trị chứng uể oải, cảm lạnh, ho hen. Tuy nhiên, loại cá này rất hiếm gặp ở chợ vì thường mỗi khi bắt được một con cá cờ (chừng 40, 50 kg), ngư dân mổ lấy thịt và chuyển ngay đến các nhà hàng ven biển, thế nên cá cờ đã hiếm lại càng quý.

    Cá sau khi vừa được sơ chế sạch, cho vào nồi ướp với muối, đường, nước mắm, tiêu, ớt, củ nén, nghệ tươi giã nhuyễn. Ngoài các công dụng chữa bệnh, nghệ tươi cũng là thứ gia vị tuyệt vời, mang đến hương thơm nồng đượm cho các món ăn, nên hầu như nhà nào ở quê tôi cũng dành một khoảnh đất nhỏ trong vườn để trồng nghệ.

    Riêng lá nghệ chính là hồn cốt của món cá cờ kho, bởi không chỉ để cho thêm sắc màu mà còn thêm hương vị quyến rũ. Thế nên, bên cạnh củ nghệ tươi thì không thể thiếu lá nghệ. Muốn cá không khô xác mà càng thêm thơm bùi, béo ngậy, đậm đà, chỉ cần một ít thịt ba chỉ đã được chao qua trên bếp lửa, rồi đổ phần nước mỡ và cả thịt ba chỉ đã săn lại cho vào ướp cùng thay vì dùng dầu ăn. Sau khi cá thấm đều gia vị thì lót dưới đáy nồi một lớp lá nghệ rồi xếp cá lên trên.

    Muốn cá ngon phải để lửa liu riu, xốc nhẹ mẻ cá đôi ba lần, khi nào nước sền sệt, từng lát cá nhuốm màu vàng tươi, mùi thơm lan cả chái bếp thì rắc đều tiêu rừng với một ít lá nghệ xắt nhỏ lên mặt cá trước khi tắt bếp.

    Mâm cơm trưa nay của mấy má con chẳng có gì ngoài đĩa cá kho lá nghệ nóng hôi hổi thoạt trông đã không “cầm được lòng”, chỉ muốn nhanh sà xuống mâm cơm. Ăn đến đâu béo ngậy thơm bùi đến đấy. Vị quê dân dã của nghệ, ớt vườn nhà, tiêu rừng thấm vào từng lát cá thật đậm đà…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thư Giãn Với Hoạt Động Câu Cá Tai Maldives
  • Sụn Cá Cờ Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Sụn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Giá Bán Lườn Cá Cờ Kiếm Bao Nhiêu 01/2021
  • Phơi Bày Bí Mật Về Cách Chăm Sóc Nuôi Cá Cờ
  • Cách Nấu Cá Cờ Kho Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cờ Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 【7/2021】Giá Bán Cá Cờ Biển Cắt Lát Tại Việt Nam Hiện Nay【Xem 454,113】
  • 【7/2021】Cá Cờ Cắt Lát Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 266,211】
  • Cá Cờ Phi Lê Cắt Khúc Bán Tại Tphcm Bán Ở Đâu Ngon – Giá Bao Nhiêu ?
  • Có Những Loại Cá Cờ Phổ Biến Nào?
  • Cá cờ là loại cá to, nhiều thịt, thịt cá vừa mềm vừa thơm. Đặc biệt cá cờ thường được dùng để làm ruốc chà bông và nấu canh chua hay làm món kho đều rất hấp dẫn.

    Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cách nấu cá cờ kho thơm ngon đậm vị, ăn cùng với cơm nóng quả là tuyệt vời, rất thích hợp làm món ăn mặn trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cá cờ kho là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Để làm giảm mùi tanh của cá, ngoài việc sơ chế thật sạch sẽ thì chọn nguyên liệu kho cùng cũng rất quan trọng.

    Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn về cách nấu cá cờ kho thơm ngon đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc sau

    • 500g cá cờ tươi
    • Hành tím
    • Ớt
    • Nước dừa tươi
    • Gia vị: muối, tiêu
    • Đường, hạt nêm, nước mắm
    • Dầu ăn

    Cách nấu cá cờ kho thơm ngon nhất

    Cá cờ sơ chế làm sạch, xát muối để khử bớt mùi tanh và chất nhầy nhớt trên mình cá sau đó rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa.

    Ướp cá cùng với một chút bột tiêu, 2 thìa đường, 1 ít hạt nêm và 1 muôi nước mắm loại ngon trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị

    Cho nồi kho cá lên bếp, đun 2 thìa đường cho đến khi tan thành màu cánh gián thì cho cá đã ướp và nước cá vào, đun lửa lớn và trở cho cá săn mặt. Tiếp đến đổ nước dừa vào nồi cá kho nêm gia vị và đun nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nước kho cá keo lại là được

    Theo cakholangvudai.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Wow ! Cá Cờ , Lia Thia Đồng, Bã Trầu Đẹp Nhất Thế Giới
  • Trung Tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ Trưởng Bộ Công An Làm Việc Với Công An Thành Phố Hải Phòng
  • Thông Báo Và Công Bố Quyết Định Điều Động, Bổ Nhiệm Đại Tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám Đốc Catp Hải Phòng Giữ Chức Vụ Giám Đốc Công An Tỉnh Hà Nam
  • Nằm Mơ Thấy Cá Hải Tượng Đánh Con Gì
  • Đại Tá Vũ Thanh Chương Giữ Chức Vụ Giám Đốc Công An Thành Phố Hải Phòng
  • Thông Tin Cá Cờ Kho Mới Nhất 01/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Em Có Nên Ăn Cá Hồi Không Có Tốt Không
  • Chim Chèo Bẻo Mồi, Cách Nuôi, Cách Làm Bẫy Hiệu Quả 100%
  • Trong 1 Tô Bún Chả Cá Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • 100G Chả Cá Viên Chiên Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Hồi Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Hồi Có Béo Không?
  • Cá cơm khô là mặt hàng hải sản rất được ưa chuộng bởi vị giòn, béo và hương vị thơm ngon. Hải sản Ông Giàu bán cá cơm khô giao hàng cả nước với chất lượng đảm bảo nhất. Nhanh tay đặt hàng mua cá cơm khô ngon về chế … Trong quá trình phơi, cần trở đều cá để nắng áp vào đều thì cá cơm khô mới ngon được. Những con cá cơm khô đúng chất là những con có vị thơm của biển, vị mặn của nước và vị ngọt của thịt cá. Cá cơm khô Không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn bình thường mà cá cơm khô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: omega-3, chất béo, các chất khoáng, chất đạm,…Tuy

    Ông Giàu chuyên bán con Đẻn (Rắn biển) hàng sống nguyên con để chế biến các món ăn ngon hoặc dùng để ngâm rượu. Nhiều người tò mò háo hức khi lần đầu thưởng thức “mãng xà biển” mà không khỏi trầm trồ khen ngợi món đặc sản trứ danh … Tuy nhiên, bạn cần biết rằng để át đi mùi tanh thì cần sử dụng loại rượu mạnh để ngâm rắn đẻn biển mới được. Ngoài ra, có nhiều người còn sử dụng Đẻn biển làm nguyên liệu chế biến món ăn như xào, chiên, kho,.v.v.. Tuy vào sở thích mỗi người mà chế biến món ăn khác nhau. Lúc trước, khi chưa ai biết đến công dụng của loại Đẻn biển này, các ngư dân thường đánh bắt được

    Cô Tô là một trong những vùng biển nổi tiếng ở phía bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều loại hải sản khác nhau như hải sâm Cô Tô, các loại ốc mực, sứa biển,…. Cùng với đó là các bãi tắm đẹp nên … Đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều loại hải sản khác nhau như hải sâm Cô Tô, các loại ốc mực, sứa biển,…. Cùng với đó là các bãi tắm đẹp nên thu hút nhiều khách du lịch. Chắc hẳn rằng ai đã từng đến miền đất này không thể nào không biết đến hương vị của hải

    Khô cá mai tẩm mè được nhiều người biết đến với hương vị thơm ngon nhờ sự hòa trộn độc đáo đều từ nguyên liệu cá và mè ở bên trong. Món ăn này vô cùng thích hợp có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như … Nguyên liệu mà chúng tôi sử dụng để chế biến đều sạch sẽ và đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. Sau khi chế biến xong các sản phẩm đều được bảo quản cẩn thận nhằm tăng độ an toàn và hạn chế những rủi ro có thể phát sinh cho người tiêu dùng. Giá bán khô cá mai tẩm mè Công ty Ông Giàu đang cung cấp khô cá mai tẩm mè cho nhiều khách hàng khác nhau. Nếu như bạn muốn biết giá

    1. Nếu hải sản tôi mua không đúng chất lượng ? Ngay tại lúc nhận hàng, nếu bạn kiểm tra thấy không đúng chất lượng, bạn có thể hoàn trả hàng ngay tại thời điểm đó. Sau khi nhận hàng, bạn mới phát hiện hải sản chưa đạt chất lượng, … Nếu hải sản tôi mua không đúng chất lượng ? Ngay tại lúc nhận hàng, nếu bạn kiểm tra thấy không đúng chất lượng, bạn có thể hoàn trả hàng ngay tại thời điểm đó. Sau khi nhận hàng, bạn mới phát hiện hải sản chưa đạt chất lượng, Bạn vui lòng liên lạc đến Đảo Hải Sản qua số 0909641185 hoặc emai [email protected] Chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn. 2. Hải sản bạn mua có

    Hải sản Ông Giàu bán tôm càng New Zealand tại tphcm giá sỉ lẻ giao hàng toàn quốc nhanh chóng tiện lợi. Tôm càng với thịt chắc ngọt và dai được nhập khẩu đánh bắt tại vùng biển Kaikoura – New Zealand mệnh danh là một trong những nơi có môi … Tôm càng với thịt chắc ngọt và dai được nhập khẩu đánh bắt tại vùng biển Kaikoura – New Zealand mệnh danh là một trong những nơi có môi trường biển trong lành của thế giới. Tôm càng New Zealand tươi tại hcm mua ở đâu bán Nơi bán tôm càng New Zealand tại tphcm hiện nay Chỉ với trọng lượng 50 – 60 g/con tôm càng mà loại tôm này đang khá “hot” trong thị trường hải sản tôm hiện nay. Tôm này

    Trong số các loại ốc sò, Sò huyết cồ Indonesia là loại có kích thước lớn lại chứa nhiều dưỡng chất được đnahs gái rất cao. Thông thường, khi ăn hải sản, con người ta không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn cả sự bổ dưỡng. Do đó, lựa … Hiện tại, hải sản Ông Giàu là nơi chuyên phân phối mặt hàng này. Giá bán: 450.000 đ/kg Quy cách: Sò huyết sống nguyên con size lớn Kích cỡ: Size 15 – 30 con/kg Sò huyết cồ Indo làm món gì ngon? Có lẽ đây là câu hỏi rất thường gặp. Ông Giàu sẽ giúp bạn thông tin một số món ăn dễ chế biến với quy trình đơn giản mà đảm bảo độ ngon ngọt tự nhiên nhất như sau: Cháo sò huyết cồ ngon bổ

    Ốc vòi voi Canada là mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Với hình dáng to khẩu lồ và tuổi thọ lớn nhất trong số các loài ốc hiện nay, ốc vòi voi Canada rất được ưa chuộng và được đặt hàng mua thường xuyên bởi thịt … Để đánh bắt được loại ốc này, những ngư dân cần có kinh nghiệm lâu năm và có các dụng cụ chuyên dùng như vòi xịt cát bùn,… Chúng sống ở độ sâu từ khoảng 1m dưới lòng đất cát. Muốn đánh bắt được ốc vòi voi Canada, ngư dân phải có kinh nghiệm để xác định được nơi ở của chúng. Sau khi xác định được, dùng vòi nước với áp suất cao để xịt vào hang, sau đó dùng tay bắt

    Hải sâm đen Canada khô là loại hải sâm được đánh bắt từ vùng biển Canada và được làm sạch phơi khô. Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân … Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân sâm biển cả”. Chúng có tác dụng đặc biệt trong việc giúp ích tinh, bổ thận, tráng dương, cường

    Cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh là mặt hàng mới của Hải sản Ông Giàu. Tuy mới ở Việt Nam nhưng chúng vô cùng phổ biến tại Canada. Hàng cua nhập khẩu, sống ở vùng biển nước sâu lạnh nên phần thịt trở nên cực kỳ săn chắc. … Nếu đánh bắt tôm hùm một chuyến đi phải mất 10 ngày thì so với việc 3 ngày một chuyến của việc đánh bắt cua Jonah thì đúng là bắt cua phải lợi hơn khá nhiều. Vì cua Jonah có môi trường sống và nguồn thức ăn cũng tương tự với tôm hùm nên việc chuyển đổi từ đánh bắt tôm hùm qua đánh bắt cua khá dễ dàng. Chúng cũng là loại cua sống ở vùng nước sâu. Vì thế, đánh bắt loại cua này,

    Ông Giàu là một trong những đơn vị chuyên cung cấp rất nhiều loại hải sản khác nhau, từ các loại thực phẩm, hải sản bình dân cho đến các loại hải sản cao cấp. Và tại Ông Giàu đang có cung cấp cồi sò điệp Nhật Bản tươi ngon … Và tại Ông Giàu đang có cung cấp cồi sò điệp Nhật Bản tươi ngon chất lượng cao. Cồi Sò Điệp nhật Bản bán ở đâu tại TpHCM Sò điệp và cồi sò điệp Nhật Bản Sò điệp nước ta được biết đến là một trong những loại hải sản, loại sò có chất lượng thịt rất ngon và được nhiều người ăn ưa thích. Và Sò điệp Nhật cũng không phải là ngoại lệ khi được xếp vào là

    Cồi sò điệp Mỹ nhập khẩu hiện đang là loại còi sò lớn nhất hiện nay với vị dai ngon ngọt đảm bảo thực khách sẽ không ngớt khen ngợi. Sò điệp Mỹ được tách vỏ lấy riêng phần cồi làm sạch bảo quản hút chân không ngay để giữ … Phần cồi săn chắc, dai thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon, thịt rất dày, màu trắc đục, nhìn từng sợi xớ thịt kết dính vào nhau đầy cuốn hút và hấp dẫn. Nhiều món ăn được chế biến từ cồi sò điệp Mỹ Thông thường, cồi sò điệp có tính mát và khá dễ ăn nên được dùng làm món khai vị rất nhiều. Nếu nói về nguyên liệu cồi sò điệp Mỹ, các nước trên thế giới

    Cá Tuyết là một trong những loại cá nhập khẩu ngon nhất thế giới. Cá tuyết có phần thịt trắng vị nhẹ và thịt rời nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập … Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập khẩu chính gốc Cá tuyết là cá gì? Đây là một loại cá sống ở vùng biển lạnh. Chúng có 2 loại đang phổ biến hiện nay là cá tuyết Đại Tây Dương và cá tuyết Thái Bình Dương. Loại cá Tuyết được nhập khẩu vào Việt Nam là cá tuyết

    Cá Saba Nhật Bản là một loại cá của Nhật Bản rất được ưa chuộng không chỉ tại thị trường Nhật mà tại thị trường Việt Nam cũng vậy. Để ăn cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản, hãy đặt hàng ngày tại hải sản Ông Giàu. Cá Saba Nhật con … Để ăn cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản, hãy đặt hàng ngày tại hải sản Ông Giàu. Cá Saba Nhật con tươi ngon Cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản Với việc du nhập có mặt hầu hết ở các nơi trên Việt Nam, đặc biệt là các nhà hàng khách sạn từ phổ thông bình dân cho đến nơi cao cấp. Mặt hàng cá Saba đã thành loại cá không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Cá Saba hay còn được gọi là cá

    Cá bơn Hàn Quốc là một loại cá quý hiếm khó tìm và chỉ sinh sống và được tìm thấy tại vùng đảo Jeju của Hàn Quốc. Với đặc điểm không có xương dăm và phần thịt rất ngon nên được nhiều người tìm mua cá bơn Hàn Quốc. Mọi … Để có được những con cá bơn ở Hàn Quốc này, công ty Ông Giàu đã cử những chuyên gia hải sản nhiều năm kinh nghiệm đến tận nơi đánh bắt và kiểm tra chất lượng, sau đó vận chuyển theo quy trình đúng quy cách về Việt Nam và tiến hành phân phối sản phẩm. + Giá bán Cá Bơn Hàn Quốc sống nguyên con: 990k/kg + Giá bán cá Bơn Hàn Quốc hàng tươi bảo quản lạnh: 600k/kg + Kích cỡ: Size 1 – 1.7

    Vi cá mập hay còn gọi là vây cá mập chính là phần vây của con cá mập sau đánh bắt được tách riêng ra để bán cho các thực khách có nhu cầu chế biến món ăn hoặc dùng làm thuốc vì tác dụng của chúng rất lớn đối … Với cấu tạo như những loại cá thường nhưng có những chiếc răng rất nhọn và lớn và thêm phần vây trên lựng, vây 2 bên và vây bụng. Đây chính là phần được gọi là vi cá mập. Với giá trị dinh dưỡng lớn, cá mập luôn được săn đón nhiều bởi các ngư dân của biển

    Sá sùng là một trong những loài được xếp vào hàng hải sản cao cấp bởi sự quý hiếm và chất dinh dưỡng của nó. Nhiều người đặt mua sá sùng khô để làm thuốc hoặc chế biến món ăn ngon với vị ngọt tự nhiên đặc trưng từ sá sùng. … Vị ngọt của sá sùng khác hẳn với vị ngọt từ gia vị, đó là một vị thanh thanh ngọt ngọt đặc trưng tạo nên nét riêng của phở. Bạn nên ít nhất thưởng thức một lần trong đời với món phở sá sùng để tận hưởng được vị ngon bởi chính vị giác của mình. Sá sùng khô dùng để chế biến nhiều món ăn ngon Để chế biến món sá sùng khô nấu phở, bạn cần mua 1kg sá sùng khô chất

    Hải sâm khô là một loại hải sản quý bởi công dụng tuyệt vời của chúng giúp chữa được nhiều chứng bệnh như: ngăn ngừa bệnh xương khớp, tăng cường sinh lực nam giới, làm đẹp cho nữ giới nhờ chế biến thành thức ăn,…và đang được nhiều người tìm … Để nước nguội khoảng 50 độ rồi cho hải sâm đã ngâm ấm trước đó vào và để lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại hải sâm bằng nước lạnh. Sau đó bạn có thể chế biến hải sâm theo nhiều món khác nhau như súp hải sâm, hải sâm xào thập cẩm, canh hải sâm chim cút,… Hải sâm khô được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng Nhanh tay đặt hàng mua hải sâm khô qua

    Cá Tiến Vua là những loại cá thời xưa được dâng cho vua chúa thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt và rất quý hiếm. Tuy nhiên hiện nay những loại cá tiến vua đã dần trở nên thịnh hành trong giới thượng lưu. Đặc biệt đối với cá Anh … Cá Anh Vũ tiến vua Phú Thọ + Hàng tươi bảo quản lạnh giá 810.000/kg 2. Cá Anh Vũ tiến vua Tây Nguyên + Hàng tươi bảo quản lạnh giá 850.000 đồng/kg + Hàng cá sống là 1.800.000 triệu đồng/kg. 3. Cá Anh Vũ tiến vua đầu vàng + Hàng tươi bảo quản lạnh giá 2.250.000 triệu đồng/kg. Với cá Anh Vũ, đầu bếp có thể chế biến cá tiến vua – cá Anh Vũ thành nhiều món ăn ngon và hấp

    Cá ngựa là loại cá đặc biệt từ hình dáng với tác dụng lớn theo kinh nghiệm dân gian về làm thuốc giúp ổn thận tráng dương, điều hòa hoạt khí. Chính vì vậy nên có nhiều người tìm mua cá ngựa về làm rượu thuốc quý giúp chữa các … Ngoài ra còn nhiều mặt hàng hải sản cao cấp mà công ty đang có cung cấp trên khắp cả nước. Với mỗi con cá ngựa, công ty luôn có đội ngũ kiểm tra chất lượng và đảm bảo trong quá trình vận chuyển đến với quý khách hàng. Khi khách hàng đặt mua, công ty có dịch vụ giao hàng tận

    Nhiều người thường lầm tưởng cá dầm xanh với cá Anh Vũ nhưng thực chất đây là 2 loại cá khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm, công ty Ông Giàu chuyên bán dầm xanh chính hiệu giao hàng tận nơi đảm bảo chất lượng nhất. Phân biệt cá Anh … Nhìn từ bức hình có thể cho ta thấy rằng: cá Dầm Xanh có phần môi dưới nhỏ hơn nhiều so với cá Anh Vũ. Vì đặc tính đề là ăn rong rêu bám trên đá nên cấu trúc miệng của 2 loại cá này đều rất phù hợp với đặc điểm kiếm ăn là “liếm” của chúng. Sỡ dĩ được đặt tên là cá Dầm Xanh bởi trên lưng cá có lớp vảy ánh lên màu xanh rêu đặc sắc trong khi cá Anh Vũ có lớp vảy trên

    Bào ngư khô là loại được làm từ những con bào ngư tươi ngon nhất sau khi được chọn lọc kỹ càng rồi đem tách bỏ phần vỏ lấy phần thịt phơi nắng cho khô lại nhưng vẫn giữ được hương vị và độ bổ dưỡng vốn có của bào … Để làm ra những con bào ngư khô, trước tiên cần có những con bào ngư tốt đảm bảo chất lượng thịt bào ngư tươi ngon, sau đó chúng được đem đi phơi khô dưới nhiều lần nắng rồi được bảo quản trong môi trường hút chân không nên giữ được rất lâu. Nơi bán bào ngư khô giá rẻ chất lượng Công ty Ông Giàu với đội ngũ nhân viên luôn tận tình làm việc hết mình cùng phương châm

    Xương cá Hồi NaUy hàng nhập khẩu được lóc từ những con cá hồi tươi rói. Phần xương này thường được dùng nấu nước lèo, chiên muối, kho,.v.v.. còn phần thịt phi lê bán nguyên miếng hoặc bán dạng sashimi. Tuy nói là xương nhưng trong quá trình lóc thịt … Tận dụng triệt để với nhu cầu xương cá khá cao bởi chúng có giá thành tốt mà vị ngọt vẫn đảm bảo nên nhiều người vẫn thích mua về chế biến món ăn hoặc nấu nước dùng. Địa chỉ mua xương cá Hồi NaUy hàng tươi rói Là một trong những công ty chuyên cung cấp sản phẩm hải sản tươi sống, Ông Giàu chúng tôi không những tìm kiếm những sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Xương

    Trứng cá tuyết Nhật Bản là loại hải sản tiện lợi đang được ưa chuộng bởi độ ngon và tính dinh dưỡng cao của nó. Bạn đang cần mua trứng cá tuyết tại hcm, hãy đến với hải sản Ông Giàu sẽ có ngay những hũ cá tuyết tươi ngon … Lượng DHA có trong trứng cá là rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ của các em bé. Không chỉ trứng cá tuyết ăn ngon bổ mà các bộ phận khác của trứng cá tuyết còn được dùng để điều chế thuốc như gan cá tuyết giúp chữa các chứng bệnh về xương khớp, chống thoái hóa các sụn, giúp chữa trị các loại bệnh như xơ vữa động mạch và tiểu đường, phòng các loại bệnh khác

    Trứng cá Sặc cũng giống như trứng cá Ngừ đều là phần trứng cá có trong con cá trưởng thành mùa sinh sản. Trứng cá ăn béo nên được nhiều người tìm mua về để chế biến món ăn. Trong trứng cá lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên vừa … Trong trứng cá lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên vừa bổ lại tiện lợi để chế biến. Trứng cá Sặc mái trưởng thành Đặc điểm trứng cá Sặc là gì? Nói đến trứng cá, ai ai cũng nghĩ ngay đên những bầu trứng vàng hoe chứa trong bụng cá. Trứng cá Sặc cũng vậy. Vào mùa sinh sản, những con cá Sặc mái bụng ôm trứng được thu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trê Kho Gừng Riềng Thơm Ngon
  • Cá Cờ Biển Và Cảnh Có Gì Khác Nhau Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu
  • Món Ngon Từ Cá Cờ 01/2021
  • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Kiếm
  • Mua Sụn Cá Cờ Kiếm
  • Sôi Cả Ruột Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Sụn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 12/2020
  • Đầu Cá Cờ Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Cờ Ngon
  • Loài Cá Nhanh Nhất Đại Dương Tàn Phá Đàn Cá Sardine Trong Vài Phút.
  • Cách Làm Cá Cờ Lúc Lắc
  • Sáng nay, má thong thả đi chợ biển sớm, về đến nhà có vẻ vui hơn mọi ngày, tôi nghía thấy trong giỏ có vài lát cá cờ. Má hớn hở nói: “Lâu lắm rồi mới có cá cờ, đem kho lá nghệ là nhất”.

    Cá cờ vốn lành, săn chắc, không xương…, mua về có thể chiên giòn, nướng muối ớt, nấu canh chua… Đặc biệt, nhiều bà nội trợ miền biển Quảng Nam nói với nhau rằng muốn trẻ con cứng cáp, người già mau lại sức sau thời gian ốm đau thì kho cá cờ với lá nghệ. Riêng tôi đã thấy có người đau nằm mấy ngày, nghe mùi cá cờ kho lá nghệ là “sôi cả ruột”, phải cố mà dậy, chứ nằm tiếp thì bụng… không yên.

    Má tôi còn nói, trong những ngày giao mùa, món cá cờ kho lá nghệ chuyên trị chứng uể oải, cảm lạnh, ho hen. Tuy nhiên, loại cá này rất hiếm gặp ở chợ vì thường mỗi khi bắt được một con cá cờ (chừng 40, 50 kg), ngư dân mổ lấy thịt và chuyển ngay đến các nhà hàng ven biển, thế nên cá cờ đã hiếm lại càng quý.

    Cá cờ đã cắt lát sẵn, mua về chẳng cần đánh vảy, làm ruột, chỉ rửa sạch

    Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

    Cá sau khi vừa được sơ chế sạch, cho vào nồi ướp với muối, đường, nước mắm, tiêu, ớt, củ nén, nghệ tươi giã nhuyễn. Ngoài các công dụng chữa bệnh, nghệ tươi cũng là thứ gia vị tuyệt vời, mang đến hương thơm nồng đượm cho các món ăn, nên hầu như nhà nào ở quê tôi cũng dành một khoảnh đất nhỏ trong vườn để trồng nghệ.

    Riêng lá nghệ chính là hồn cốt của món cá cờ kho, bởi không chỉ để cho thêm sắc màu mà còn thêm hương vị quyến rũ. Thế nên, bên cạnh củ nghệ tươi thì không thể thiếu lá nghệ. Muốn cá không khô xác mà càng thêm thơm bùi, béo ngậy, đậm đà, chỉ cần một ít thịt ba chỉ đã được chao qua trên bếp lửa, rồi đổ phần nước mỡ và cả thịt ba chỉ đã săn lại cho vào ướp cùng thay vì dùng dầu ăn. Sau khi cá thấm đều gia vị thì lót dưới đáy nồi một lớp lá nghệ rồi xếp cá lên trên.

    Muốn cá ngon phải để lửa liu riu, xốc nhẹ mẻ cá đôi ba lần, khi nào nước sền sệt, từng lát cá nhuốm màu vàng tươi, mùi thơm lan cả chái bếp thì rắc đều tiêu rừng với một ít lá nghệ xắt nhỏ lên mặt cá trước khi tắt bếp.

    Mâm cơm trưa nay của mấy má con chẳng có gì ngoài đĩa cá kho lá nghệ nóng hôi hổi thoạt trông đã không “cầm được lòng”, chỉ muốn nhanh sà xuống mâm cơm. Ăn đến đâu béo ngậy thơm bùi đến đấy. Vị quê dân dã của nghệ, ớt vườn nhà, tiêu rừng thấm vào từng lát cá thật đậm đà…

    Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/soi-ca-ruot-vi-ca-co-kho-la-nghe-1244034.html)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Miền Nhớ Trong Kí Ức
  • Ta Có Một Quả Long Châu Chương 39: Đám Thổ Hào Tranh Đoạt Cá Cờ (Cầu Hoa Tươi, Cất Giữ, Đánh Giá!)
  • Cá Cờ Cắt Lát Nướng
  • Cá Cờ Gòn Nguyên Con Bán Lại Tphcm
  • Cá Cờ Gòn Nguyên Con Lần Đầu Tiên Bán Lẻ Giao Tận Nhà Tphcm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100