Cách Nấu Cá Chiên Giòn Sốt Cà

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Chiên Nước Mắm Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 176,121】
  • Cây Xương Cá Có Tác Dụng Gì ? Chữa Trị Được Bệnh Gì ?
  • Mua Cá Cờ Cắt Lát
  • Sụn Cá Cờ Gòn Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Mặc dù mình là dân miền biển nhưng nếu được hỏi “Món yêu thích nhất mà mình muốn ăn là gì?” thì mình sẽ trả lời Gà liền ngay và lập tức.

    Chắc cũng vì cái gì nhiều quá cũng không tốt.

    Vì ở gần cảng, gần biển nên thủy hải sản ở ngoài quê mình cứ gọi là bát ngát.

    Với lượng sản vật phong phú như vậy nên món chế biến cho từng loại cũng đa dạng không kém: cá chiên nước mắm, cá sốt cà, tôm kho tiêu, mực nhồi thịt, … nhiều ơi là nhiều.

    Trong cả thảy công thức này, có một loại cá mà mình ấn tượng nhất đó là Cá Cờ.

    Thịt loại cá này hơi trắng, ít vị tanh, thịt rất ngon hơi dai, khi ăn sẽ có cảm giác như ăn thịt gà (ahihi).

    Và có 3 công thức chế biến cá cờ ngon nhất mình được mẹ nấu cho đó là: Canh chua cá cờ, Cá cờ chiên mắm và Cá cờ sốt cà.

    Thế nên hôm nay, xin chia sẻ cùng mọi người cách chế biến Cá Cờ Sốt Cà Chua Ngọt ăn với cơm nóng là chuẩn bài.

    10 minChuẩn Bị

    Nguyên Liệu

    • 3 miếng fillet cá cờ
    • 20g bột khô chiên giòn Ajingon
    • 1 trái ớt chuông
    • 2 trái cà chua
    • 1 trái chanh (chỉ bào vỏ)
    • 1/2 củ gừng
    • 1 muỗng canh bột năng
    • Ớt, tỏi băm nhuyễn
    • 3 cây hành lá (băm nhỏ)
    • Tiêu, đường
    • Bột nêm và nước mắm

    Hướng Dẫn

    • Fillet cá mua về, rửa sach, dùng giấy thấm để làm khô bề mặt cá, khi chiên sẽ không bị văng.
    • Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu. Cà chua cũng đem rửa sạch, bỏ phần hột và thái hạt lựu.
    • Gừng dùng muỗng để nạo bỏ lớp vỏ, sau đó cắt lát.
    • Cho phần bột khô chiên giòn vào một tô lớn. Dùng bàn nạo để nạo lớp vỏ ngoài của 1 trái chanh vào trong tô. Mục đích là để kích thích mùi vị cho lớp áo chiên của cá. Nêm vào tô 1,5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.
    • Nhúng miếng cá vào trong hỗn hợp bột để tạo lớp áo chiên. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối (giúp khi chiên sẽ không văng). Khi dầu nóng thì cho cá vào, chiên đều 2 mặt và cả các mặt bên. Cá chiên vàng thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
    • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, thêm 1 muỗng tỏi băm và 2 muỗng đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, đổ phần ớt chuông và cà chua đã thái hạt lựu vào xào sơ khoảng 3 – 4 phút. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng nước mắm và 100ml nước lọc. Giảm nhỏ lửa và nấu trong khoảng 3 phút.
    • Trút cá chiên vàng vào chảo, ninh nhỏ lửa và liên tục chở cá để phần nước sốt thấm vào thịt cá.
    • Để nước sốt hơi sánh, có thể pha loãng 1 muỗng bột năng vào 50ml nước và đổ vào chảo. Sau đó đảo đều cho đến khi nước hơi sánh lại.
    • Tắt bếp, múc cá và sốt ra dĩa, rắc thêm ít tiêu, ớt và hành lá lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu
  • 【1/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Bán Ở Đâu
  • Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Có Béo Không?
  • Cá Kho Bao Nhiêu Calo? [Cá Trê
  • 100G Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?

Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Sốt Cà Chua

--- Bài mới hơn ---

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Giòn Sốt Cà Chua

--- Bài mới hơn ---

Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cà Chua Nhồi Chả Cá Sốt Cà Lạ Miệng Cực Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua là một món ăn dân dã, cực kỳ dễ làm mà lại vô cùng đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay trời chuyển mùa se lạnh.

    Thử tưởng tượng, trời lành lạnh bên mâm cơm nóng cùng những người thân trong gia đình thưởng thức món cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua, giòn giòn, chua mặn ngọt vừa miệng thì còn gì bằng đúng không?

    Cá diêu hồng sốt cà chua là món ăn có vị ngọt dịu nhẹ, thơm dịu lại ngọt thịt cực kỳ ngon cơm. Ngoài ra phần nước sốt cá còn có thể dùng làm nước chấm ăn kèm với rau sống vừa thanh mát lại giúp chống ngấy.

    Nguyên liệu

      Cá diêu hồng : 1 con nặng khoảng từ 400 – 600g.
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 1 chén con ăn cơm nhỏ.
    • Cà chua chín : 2 – 3 quả. Dứa ( thơm ) : 1 miếng nhỏ.
    • Ớt tươi : 1 quả. Hành tím : 3 – 4 củ. Tỏi bắc : 2 – 3 tép. Hành lá và rau ngò : 50g.
    • Nước mắm : 5 thìa canh đầy. Hạt nêm : 1 thìa cà phê. Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê. Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê. Đường kính trắng : 3 thìa cà phê. Dầu hào : 1 thia cà phê.
    • Dấm gạo trắng : 1 thìa cà phê. Hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê nước chanh.
    • Dầu ăn : 500ml. Rau xà lách và dưa leo để trang trí và ăn kèm.

    Cách làm

    – Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn sơ chế cho sạch sẽ. Cắt bỏ lớp vây, bỏ mang cá và đánh sạch vảy. Sau đó dùng muối hột chà sát lên bề mặt cá cho sạch. Rửa lại với nước lạnh cho kĩ rồi cho ra rổ để cho ráo bớt nước đi.

    – Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hột lựu. Dứa cắt bỏ phần cuống ở giữa và cắt bỏ hết mắt dứa đi. Rửa sạch rồi cắt cho thật nhỏ. Hành tím , tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho mịn. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

    – Bước 3: Khi cá đã rao bớt nước thì bạn lấy cá cho lăn qua dĩa bột mì cho bột mì áo đều cá. Sau đó cho vào chảo chiên cho chín vàng giòn rồi gắp ra dĩa.

    – Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt sốt cá : 5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, hành + tỏi + ớt bằm nhuyễn. Tất cả quậy đều lên cho đường tan hết.

    – Bước 5: Vẫn cái chảo đó nhưng bạn trút bớt dầu lúc chiên cá ra chén. Cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua và dứa vào xào cho chín mềm thì đổ chén nước mắm đã pha và gắp cá cho vào chảo rim cùng.

    – Bước 6: Vặn lửa thật nhỏ cho nước sốt thấm từ từ vào cá cho ngon. Khi thấy nước sốt cạn, đặc và sệt sệt lại thì bạn tắt bếp.

    – Bước 7: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

    – Bước 8: Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên cá. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng cho bắt mắt là hoàn thành.

    Lưu ý khi làm món cá diêu hồng sốt cà chua

    Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá. Cá diêu hồng sốt cà chua với phần cá thơm giòn thấm vị đậm đà từ sốt cà chua khiến bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều so với món cá chiên thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Chép Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Thơm Ngon Mà Lại Tiết Kiệm
  • Cá Song Sốt Chua Ngọt Món Ăn Ngon Khó Cưỡng

Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Nục Sốt Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Tối
  • Báo Giá Cờ Vua Nam Châm 38×38Cm Mã 4912
  • Cá Cảnh Đẹp. Những Loài Cá Cảnh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Hiện Nay
  • Thiết Kế Website Cá Cảnh An Giang
  • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bình Định An Nhơn Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi
  • Cá nục là loại cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Nếu đã quá quen với cá nục kho thì tại sao lại không thử sốt cà chua nhỉ. Cá tươi béo ngọt, nước mắm sốt cà chua chua ngọt ngọt ăn với cơm cực kì thích luôn đấy !

    Nguyên liệu cần có để làm món cá nục chiên sốt cà gồm có :

    • Cá nục tươi : 400g. Khoảng 3 – 5 con cá cỡ vừa.
    • Cà chua : 3 – 4 quả.
    • Hành tây : 1/2 củ nhỏ.
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • Hành tím : 3 – 5 củ.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 4 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Mật ong : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 1/2 chén con ăn cơm nhỏ.

    Cách làm món cá nục chiên sốt cà chua cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Cá nục mua về bạn rửa sơ rồi lấy 1 nắm muối nhỏ chà hết lên thân cá cho bớt nhớt rồi rửa lại cho vào rổ để cho ráo bớt nước.Lấy dao khứa trên thân cá vài đường để khi ướp gia vị được thấm đậm đà hơn. Cho cá vào tô. Ướp cá với 1/4 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu hào,…ớt, hành, tỏi khô bằm nhỏ. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại rồi cho vào tủ lạnh. Ướp cá khoảng 1 – 2 tiếng trước khi chế biến cho cá thấm được ngon hơn.

    Cà chua rửa sạch, bỏ hết hột bên trong rồi thái nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt hột lựu. rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc. Hành tím , tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho mịn.

    Lấy 1 cái chảo sâu lòng cho lên bếp. Cho dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho con cá vào chiên cho chín vàng đều cả hai mặt thì gắp ra dĩa.

    Tiếp theo bạn Hòa tan đường, mắm, tỏi băm, bột ngọt và chút nước lọc. Cho cà chua vào cùng rồi trộn đều. Lấy 1 cái chảo khác cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho chén nước mắm vào. Vặn lửa to cho đến khi nước sốt sệt sệt lại thì cho cá vào. Đảo đều vặn nhỏ lửa cho nước sốt ngấm vào cá. Nước sốt cà chua keo lại thì bạn tắt bếp. Rắc thêm xíu tiêu xay lên cho thơm nữa là xong.

    Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô chính giữa và lấy thìa múc nước sốt cà chua rưới lên. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng cho bắt mắt là hoàn thành rồi đấy

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Chua Siêu Đậm Đà
  • Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Thơm Ngon
  • Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ
  • Thú Chơi Và Chọi Cá Cờ

Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Chọn Thức Ăn Dành Cho Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút
  • (SGTT) – Cá điêu hồng chứa nhiều dưỡng chất và có thể nấu được rất nhiều món ngon như canh chua cá điêu hồng, lẩu cá điêu hồng hay cá điêu hồng chưng tương. Cá điêu hồng đem chiên giòn lại cũng là một món ăn ngon không thể chối từ, thêm sốt cà chua đậm đà cho bữa ăn càng thêm hấp dẫn.

    Cá điêu hồng chiên sốt cà chua là một món chiên quen thuộc kèm với sốt cà chua bắt vị đưa cơm. Đây là món ăn mặn vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Dù chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra đĩa cá điêu hồng sốt cà thơm lừng không thể bỏ qua.

    Để món ăn thơm ngon, cần phải chọn được cá điêu hồng còn sống, mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vẩy chắc, còn linh hoạt. Nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, mang cá có màu trắng hoặc thâm, thịt mềm và không đàn hồi, nổi trên mặt nước thì đó là đặc điểm của cá ươn, không nên mua. Chọn cà chua chín đỏ tươi cho món ăn lên màu hấp dẫn, bắt mắt.

    Cách sơ chế cá điêu hồng sạch, không bị tanh là cần làm sạch cá bằng cách đánh vảy và lọc ruột cá thật kỹ. Chú ý cắt sạch những chỗ máu đông và mảng trắng đục trong bụng cá. Khử mùi tanh của cá bằng cách xát muối hột lên thân cá khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng nước cốt chanh và ít muối vào nước rồi ngâm miếng cá khoảng 10 phút và rửa sạch. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa cá cũng sẽ giúp khử mùi tanh.

    Khi chiên cá đợi khi một mặt cá chín sơ rồi mới trở mặt, tránh lật cá nhiều lần làm cá bị nát. Có thể dùng dao sắc cứa sâu lên mình cá vài đường giúp cho cá nhanh thấm gia vị khi ướp đồng thời làm cho tính thẩm mỹ của món ăn cao hơn.

    Món cá điêu hồng sốt cà chua ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng và nước mắm để chấm. Món ăn thích hợp ăn cùng nước mắm chua ngọt để tạo hương vị cay, chua và ngọt từ thịt cá. Nếu muốn các bạn cũng có thể trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho món cá điêu hồng sốt cà chua thêm bắt mắt, hấp dẫn.

    Cá điêu hồng chiên thịt ngọt, béo, lớp da bên ngoài vẫn giữ được độ giòn, sốt cà thơm lừng, vị rất đậm đà. Miếng cá săn, sốt với cà cho vị đậm đà hơi chua nhẹ đưa cơm vô cùng. Khi làm món ăn này, nếu bạn là người ăn cay, bạn có thể bỏ thêm chút ớt trong quá trình sốt sẽ tăng phần đậm đà hơn. Cá điêu hồng thơm ngon, chắc thịt lại đậm đà quyện lẫn vị sốt cà chua hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách khi thưởng thức.

    Ngoài món cá, canh gân bò cải chua lạ miệng với gân bò sơ chế săn giòn quyện vị chua nhẹ của cải và cà chua, là món ăn khá thú vị cho bữa trưa đổi vị.

    Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể thưởng thức bữa cơm trưa văn phòng thú vị này tại một số địa chỉ sau: Moon Coffee & Tea – cơm trưa văn phòng (quận 1), Hug A Mug – cơm trưa văn phòng (quận Tân Bình), Cơm trưa văn phòng – Say Coffee (quận 11), Dưa Hấu Quán – cơm trưa văn phòng (quận Bình Tân), Quán 54 – cơm trưa văn phòng (quận 1), Dì Nga – cơm trưa văn phòng (quận 1), Cơm Tấm & cơm trưa văn phòng (quận 4), Quán 168 – cơm trưa văn phòng (quận 3), Mai Phụng – cơm trưa văn phòng (quận 3)… Theo đó, một phần cơm cá điêu hồng sốt cà có giá bán khoảng 45.000 – 65.000 đồng.

    Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Nấu Hấp Dẫn Cá Hồi Chiên Bơ Sốt Cà Chua Bí Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  1. Bạn cần 1 lát từ cá hồi nhỏ.
  2. Chuẩn bị 1 trái từ cà chua.
  3. Bạn cần 1 miếng từ nhỏ bí đỏ hấp.
  4. Chuẩn bị từ Bơ ghee.
  5. Chuẩn bị từ Tỏi.
  6. Chuẩn bị từ Hạt nêm.
  7. Chuẩn bị từ Syrup.
  8. Bạn cần từ Muối.
  9. Bạn cần từ Tiêu.
  10. Chuẩn bị từ Bột bắp.
  11. Chuẩn bị từ Sữa tươi.

Bạn lưu ý cá hồi không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt bị cứng, món ăn sẽ mất ngon. Trong khi đó bạn hòa tan bột bắp với nước sau đó chế vào nước sốt, đun sôi. Khó ở đây là kỹ thuật làm bánh, cách làm bánh chuối tuy đơn giản nhưng phải có bí quyết thì bánh mới giòn ngon, đẹp mắt. Khi bỏ cá vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ đàn hồi tốt.

Cá hồi chiên bơ Sốt cà chua bí đỏ Từng bước

  1. Cá hồi đã ngâm qua sữa tươi 30′ mang.
  2. Mang ướp xíu muối tiêu phủ bột áo cho thấm gia vị..
  3. Cho chảo lên bếp đun nóng cho bơ đun chảy tỏi thái mỏng phi thơm rồi vớt tỏi ra cho cá chiên với bơ khi nào cá vàng giòn bỏ riêng ra đĩa..
  4. Cà chua bỏ vỏ băm Nhuyễn xào cho chín thêm xíu syrup hạt nêm cho vừa ăn, bí đỏ nghiền hoà với xíu nước lọc đổ vô sốt cà chua rồi đảo đều cho sệt lại mang rưới lên miếng cá đã chiên..
  5. Sốt lạ miệng với vị béo của cá, hoà với vị ngọt của bí đỏ cùng vị chua nhẹ bé ăn cơm rất ngon miệng và lạ miệng..

Không chọn mua những con cá Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước, có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh. Hiện nay vì giá trị kinh tế mang lại rất cao nên cá Hồi bị khai thác tràn lan, bên cạnh đó việc những con cá Hồi cái bị bắt để lấy trứng nên cá Hồi trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Cá hồi là nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Tuy nhiên mật ong và lòng trắng trứng, các loại hải sản có vỏ cứng như sò, trai… vẫn chưa nên ăn vì nguy cơ dị ứng cao.

--- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Cháo Chim Bồ Câu Và Món Ăn Cá Hồi Sốt Bí Đỏ.
  • Cách Chế Biến Món Ăn ” Cháo Chim Bồ Câu” Và Món Ăn “cá Hồi Sốt Bí Đỏ”
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Hồi Áp Chảo Sốt Xì Dầu Ngon Miệng
  • Món Cá Hồi Sốt Xì Dầu Ngon Lạ Miệng Cực Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Rã Đông Cá Hồi Đúng Cách Nhanh Nhất
  • 2 Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình (Bằng Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn)

    --- Bài mới hơn ---

    • 2 Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria, Phô Mai Que Chiên Xù Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà
    • Trang Trại Cá Chép Luna Koi
    • Cá Chép Koi Có Thả Được Với Các Loại Cá Cảnh Khác Không?
    • Đặc Điểm Và Cách Lựa Chọn Cá Koi Chagoi Đẹp
    • Chọn Mua Cá Chép Koi Chagoi Đơn Sắc Màu Trà Size 10
    • Cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua là một món ăn dân dã, cực kỳ dễ làm mà lại vô cùng đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay trời chuyển mùa se lạnh. Thử tưởng tượng, trời lành lạnh bên mâm cơm nóng cùng những người thân trong gia đình thưởng thức món cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua, giòn giòn, chua mặn ngọt vừa miệng thì còn gì bằng đúng không?

        Cá diêu hồng : 1 con nặng khoảng từ 400 – 600g.
      • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn: 1 chén con ăn cơm nhỏ.
      • Cà chua chín : 2 – 3 quả. Dứa ( thơm ) : 1 miếng nhỏ.
      • Ớt tươi : 1 quả. Hành tím : 3 – 4 củ. Tỏi bắc : 2 – 3 tép. Hành lá và rau ngò : 50g.
      • Nước mắm : 5 thìa canh đầy. Hạt nêm : 1 thìa cà phê. Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê. Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
      • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê. Đường kính trắng : 3 thìa cà phê. Dầu hào : 1 thia cà phê.
      • Dấm gạo trắng : 1 thìa cà phê. Hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê nước chanh.
      • Dầu ăn : 500ml. Rau xà lách và dưa leo để trang trí và ăn kèm.

      – Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn sơ chế cho sạch sẽ. Cắt bỏ lớp vây, bỏ mang cá và đánh sạch vảy. Sau đó dùng muối hột chà sát lên bề mặt cá cho sạch. Rửa lại với nước lạnh cho kĩ rồi cho ra rổ để cho ráo bớt nước đi.

      – Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hột lựu. Dứa cắt bỏ phần cuống ở giữa và cắt bỏ hết mắt dứa đi. Rửa sạch rồi cắt cho thật nhỏ. Hành tím , tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho mịn. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

      – Bước 3: Khi cá đã rao bớt nước thì bạn lấy cá cho lăn qua dĩa bột mì cho bột mì áo đều cá. Sau đó cho vào chảo chiên cho chín vàng giòn rồi gắp ra dĩa.

      – Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt sốt cá : 5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, hành + tỏi + ớt bằm nhuyễn. Tất cả quậy đều lên cho đường tan hết.

      – Bước 5: Vẫn cái chảo đó nhưng bạn trút bớt dầu lúc chiên cá ra chén. Cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua và dứa vào xào cho chín mềm thì đổ chén nước mắm đã pha và gắp cá cho vào chảo rim cùng.

      – Bước 6: Vặn lửa thật nhỏ cho nước sốt thấm từ từ vào cá cho ngon. Khi thấy nước sốt cạn, đặc và sệt sệt lại thì bạn tắt bếp.

      – Bước 7: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

      – Bước 8: Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên cá. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng cho bắt mắt là hoàn thành.

      Lưu ý khi làm món cá diêu hồng sốt cà chua

      Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá. Cá diêu hồng sốt cà chua với phần cá thơm giòn thấm vị đậm đà từ sốt cà chua khiến bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều so với món cá chiên thông thường.

      2. Cách làm cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt

      Thịt cá diêu hồng thơm ngọt, giàu dinh dưỡng lại ít xương nên cá diêu hồng được chế biến thành nhiều món ngon như cá diêu hồng chiên giòn, hấp tương, cá diêu hồng sốt chua cay. Cá hồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và sức khoẻ con người nên được các chị em nội trợ ưa chuộng và chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon quen thuộc. Vậy bạn đã biết đến món cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt chưa?

      • Chanh tươi: 1 trái
      • Gia vị: tỏi, nước mắm, dầu ăn, đường, muối tinh
      • Rau sống ăn kèm: 1 trái dưa leo, 100g rau thơm, 100g giá sống, 200g xà lách, 100g bắp chuối thái lát
      • Bánh đa nem: 1 xấp 20 cái
      • Ớt sừng: 3 trái

      Cá diêu hồng: bạn đánh vảy, làm sạch, rồi rửa qua với nước muối pha loãng, để thật ráo nước. Có thể để nguyên con hoặc cắt cá làm 2, ướp cá diêu hồng với 1 muỗng muối tinh, làm như vậy khi bạn thực hiện cách làm cá diêu hồng chiên xù sẽ được thơm ngon và đậm đà hơn.

      Rau sống: Bạn nhặt từng loại và rửa sạch với nước muối, để ráo nước, trộn đều lên, riêng với dưa leo bạn rửa sạch, chà kỹ cho sạch mủ 2 đầu, thái lát hình dọc dài. Chanh tươi: vắt lấy nước cốt chanh. Ớt sừng: bạn bỏ cuống, rồi rửa sạch.

      – Bước 3: Bạn cho vào cối: khoảng 3 trái ớt sừng, 5 tép tỏi, 2 muỗng cà phê đường rồi dùng chày giã nhuyễn, cho ra 1 chén, rồi trộn thêm với 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh tươi, bạn khuấy đều, thử cho vừa ăn là bạn đã có ngay chén mắm chấm ăn kèm với cá diêu hồng chiên xù rồi đấy.

      – Bước 4: Bày cá diêu hồng chiên xù ra dĩa, rau sống bạn ăn kèm hoặc bánh đa nem, nước mắm chấm để ra bàn, sau đó các bạn dùng bánh đa nem để cuốn thịt cá, cho vào bên trong thêm đủ các loại rau sống, mỗi loại rau 1 ít, rồi cuối cùng bạn cho 1 miếng cá diêu hồng chiên xù vào, cuốn tròn lại và chấm với nước mắm chấm ngon.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Tai Tượng Chiên Xù Cuốn Rau Rừng+ Câu Cá Không Giới Hạn Thời Gian
    • Thiết Kế Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi
    • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi
    • Bảng Báo Giá Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Hồ Cá Koi, Tiểu Cảnh, Thác Nước
    • Những Sự Thật Thú Vị Về Cá Koi Bạn Nên Biết

    Cách Làm Cá Chép Chiên Giòn Sốt Cà Chua Không Tanh, Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

    2. Sơ chế nguyên liệu

    a. Cách sơ chế cá chép không bị tanh

    • Khi mua cá, bạn nhờ người bán cá đánh sạch vảy, mang, bụng cá và làm sạch ruột cá.
    • Khi ngâm cá, bạn có thể dùng nước vo gạo hoặc hỗn hợp gừng và rượu để ngâm khoảng 15 phút. Nước vo gạo hoặc hỗn hợp rượu và gừng có tác dụng khử mùi tanh cho cá rất tốt.
    • Sau khi ngâm cá, bạn dùng dao cắt sát vây, khi đó sẽ hở ra đường gân trắng. Bạn vứt bỏ phần gân trắng đó sẽ bớt được mùi tanh cho cá.

    b. Sơ chế rau củ

    • Rửa sạch cà chua, hành củ, hành lá, thìa là
    • Cắt cà chua thành 4- 6 phần
    • Cắt nhỏ hành củ, ớt
    • Thái hành lá, thì là thành các khúc nhỏ vừa.

    3. Chế biến món ăn

    Bước 1. Rán cá

    • Bạn lấy dao khứa vài lát trên thân cá để khi rán có hình đẹp mắt hơn.
    • Bắc chảo lên bếp rồi đổ ngập dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho chút muối vào để khi rán khỏi bị bắn.
    • Khi dầu sôi thì cho cá vào rán tới khi vàng đều các mặt.
    • Sau khi cá vàng đều thì vớt ra đĩa.
    • Làm sạch chảo, phi hành củ cho thơm
    • Sau đó cho cà chua vào xào tới khi nhuyễn.
    • Nếu cảm thấy cà chua hơi sếnh thì bạn cho thêm 1/2 bát con nước lọc vào đun sôi.
    • Cho thêm 1/3 thìa canh nước mắm, hạt nêm vào đun cùng để tạo vị đậm đà cho món ăn.
    • Cho cá vào chảo cà chua, lấy thìa rưới đều cà chua lên khắp bề mặt cá.
    • Cuối cùng cho ớt đã cắt nhỏ vào chảo.
    • Đun sôi thì cho nhỏ lửa, thêm bột canh, mì chính cho vừa vặn.
    • Đun thêm 5 – 10 phút thì cho hành, thìa là vào rồi tắt bếp.

    kèo kho tộ tuyệt ngon Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo chép không bị tanh-Nấu Và Ăn … Những sai lầm khi rán khiến cho món ăn hỏng bét

    Cách làm món Chirashi Sushi tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---