Quán Lẩu Nướng, Cá Chép Om Dưa Ngon Quận Tân Bình

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Om Dưa, Thơm Ngon Chuẩn Đúng Vị!
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Chua Cực Hút Cơm Cả Nhà Ngày Se Lạnh
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Cá Chép Om Xì Dầu Đưa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Chương Trình Khuyến Mãi:

    Nướng và Lẩu luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho những dịp tụ tập bạn bè và hội họp gia đình. Tọa lạc trên mặt tiền đường Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình – con đường đẹp nhất Sài Gòn, với không gian mở thoáng mát, Mộc Sinh Quán là một địa chỉ lý tưởng để thưởng thức món nướng hay gia đình họp mặt, tụ tập bạn bè, tổ chức các buổi tiệc nhỏ như liên hoan, sinh nhật…

    Quán chuyên phục vụ các món nướng, hấp, lẩu,...đa dạng, mang hương vị Bắc, món ăn được thường xuyên đổi mới cho các thực khách lựa chọn. Trời mưa lất phất, gió se se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn được ngồi cùng bạn bè quây quanh bàn nướng, vừa nhậu vừa lai rai ngắm xe cộ qua lại với đủ thứ như: tôm, mực, ốc, hàu, ếch, bạch tuộc, cá diêu hồng, chân gà, dồi trường, gà, heo,… tất cả khiến bạn muốn được thưởng thức cho bằng hết.

    Từng miếng thịt, miếng cá được sơ chế kĩ càng, sạch sẽ, cắt miếng vừa miệng ăn, rồi được ướp với nước sốt hành tỏi, gia vị nêm vừa đủ, chuẩn bị sẵn sàng cho giờ…”lên sàn”.

    Những nguyên liệu tươi ngon như thịt ba rọi, mực, tôm, cá,… được tẩm ướp gia vị kĩ lưỡng theo công thức rất riêng của quán, nướng vừa đủ lửa tạo nên một màu vàng sóng sánh trên bề mặt cùng hương thơm ngất ngây khiến bạn không thể chối từ.

    Với mong muốn gìn giữ và phát huy những gì tinh túy nhất của ẩm thực Miền Bắc. Mộc Sinh Quán đã sưu tầm và chắc lọc nhiều món ăn truyền thống với cách chế biến tinh tế bởi nhiều món ăn đặc trưng, hấp dẫn thực khách.

    Sở dĩ, Mộc Sinh Quán được đông đảo thực khách biết đến không phải vì không gian rộng rãi mát mẻ và những món ăn ngon và cũng không phải vì giá rẻ bất ngờ. Mà đây là một địa chỉ luôn được thực khách đánh giá rất cao về chất lượng các món ăn. Tất cả đều tươi ngon đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến cho thực khách những món ăn ngon và hấp dẫn nhất,thực khách sẽ luôn yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm, phong cách phục vụ thân tình và giá cả hợp lý tại Mộc Sinh Quán. Đặc biệt quan trọng là khẩu vị nơi đây mang đặc trưng miền Bắc nhưng vẫn mang phong cách phục vụ của ẩm thực Sài Gòn.

    Hãy đến với Mộc Sinh Quán, thực khánh sẽ được phụ vụ ân cần, chu đáo với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, thiện cảm với nụ cười luôn nở trên môi… Quý khách sẽ có được những phút giây thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực, đậm đà bản sắc, hương vị thuần chất trong từng món ăn truyền thống của người Hà Nội..

    Trong không gian trang nhã ấm cúng, thưởng thức những món ngon truyền thống độc đáo, Mộc Sinh Quánsẽ là địa điểm lý tưởng dành cho bữa trưa công sở, bữa tối gặp mặt đối tác bạn bè, đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm về chế biến món Bắc. Mộc Sinh Quán chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách hương vị kì diệu của nền ẩm thực Việt Nam.

    Không gian rộng rãi, thoáng rộng và thức ăn ngon hấp dẫn, còn chần chừ gì mà không rủ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp ghé ngay đến Mộc Sinh Quán để thưởng thức những món ăn ngon Hà Nội đặc sắc các bạn nhỉ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Lẩu Cá Chép Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa, Món Ăn Ngon Bổ, Lạ Miệng Đượm Tình Hương Quê
  • Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Cá Chép Om Dưa Là Ngon Nhất

Cá Chép Giòn Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Ngon Cơm Với Cá Chép Om Dưa
  • Khay Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Xăm “cá Chép Om Dưa”, Thanh Niên Bị Cđm Nhắc Nhở Về Phong Thuỷ
  • Thưởng Thức Cá Chép Om Dưa
  • 02-12-2017, 8:59 pm

    Hiện nay đã có rất nhiều các công thức cho món ăn cá chép giòn om dưa và đặc biệt chúng có thể khác nhau với đặc trưng và sở thích ở mỗi miền là khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đây là món ăn mang nhiều nét đặc trưng của vùng đất Bắc Bộ và rất được ưa thích đặc biệt trong dịp thời tiết vào đông.

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món cá chép giòn om dưa

    : 1 con làm sạch nội tạng, đánh hết vảy cá và rửa sạch với giấm cho hết tanh.

    – Dưa cải muối chua, vắt hết nước và để riêng một phần nước bên ngoài

    – Hành lá, sả, thì là, cà chua

    – Gia vị thiết yếu: bột canh, nước mắm, hạt nêm, mì chính

    – Cá chép được rán vàng đều để màu sắc được đẹp và hương vị thêm thơm ngon

    – Hành khô và sả được thái sợi, phi thơm và cho cà chua vào xào cùng đến khi mềm. Tiếp đến cho dưa chua vào xào chung để ngấm gia vị. Nêm nếm các loại gia vị như nước mắm, bột canh, mì chính để dưa được mềm và ngấm.

    – Khi dưa đã chín, tiến hành cho nước và nước dưa vào, tỷ lệ 2 phần nước lọc: 1 phần nước dưa chua. Đun sôi đều thì cho cá đã rán vào để om nhỏ lửa để cá ngấm hết gia vị và chín đều hơn.

    – Om khoảng 15 phút đến khi nước bắt đầu sánh lại, cạn dần, bỏ thêm hành lá và và tắt bếp.

    Bước 3: Bày ra bát và thưởng thức

    Cá chép giòn om dưa chủ yếu được sử dụng với cơm nóng và ăn kèm những món ăn khác trong các bữa ăn hàng ngày. Vị chua của dưa cải muối kết hợp với hương vị thơm ngon, giòn ngọt của cá chép giòn thực sự đã chinh phục được rất nhiều khẩu vị khó tính trong ăn uống của rất nhiều thành viên trong các gia đình hiện nay.

    Yêu cầu về màu sắc và hương vị của món cá chép giòn om dưa chuẩn vị

    Cá chép giòn om dưa có màu sắc vàng hấp dẫn, đặc trưng

    Cá chép giòn om dưa là một trong những có màu sắc vàng ươm của cá cùng dưa chua bắt mắt và hấp dẫn, Nước dưa chua hòa quện giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn như gửi gắm tâm tình của người nấu đến những người được thưởng thức. Con cá sau khi om cần giữ nguyên được hình dáng, thịt cá không bị nát, da cá không bị rách đồng thời giữ được những hương vị đặc trưng của giống thịt cá chép giòn với phương pháp nuôi trồng vừa đặc biệt, vừa đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.

    Mua cá chép giòn tươi ngon để món ăn thêm hấp dẫn

    Để món cá chép giòn om dưa t hêm thơm ngon và hấp dẫn, các mẹ nên chọn lựa kỹ từng con cá chép giòn cho món ăn của mình. Cá béo, có độ tươi sống cũng như được đảm bảo với nguồn thức ăn khi trưởng thành là tự nhiên và đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có được món ăn đúng chuẩn cực ngon, cực khó cưỡng cho cả gia đình trong những bữa cơm sum vầy.

    Liên hệ Gia đình Hải Sản để được hỗ trợ đặt mua nhanh chóng nhất!

    Công ty TNHH Unisea Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân – Hà Nội ĐT: 0973 481 616 – 024 7300 1525 Email: [email protected] Website: http://giadinhhaisan.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khay Cá Om Dưa: Dùng Được Cho Bếp Từ
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Cá Chép Om Xì Dầu Đưa Cơm Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Chua Cực Hút Cơm Cả Nhà Ngày Se Lạnh

Lẩu Cá Chép Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

Thưởng Thức Cá Chép Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Làm Thế Nào?
  • Đến nhà hàng Tây Long, Quý khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn và đầy mời gọi như: Cá chép om dưa, Bánh tôm, Chả ốc đặc sản Hồ Tây. Mỗi món là một hương vị, màu sắc hoàn toàn riêng biệt, được chế biến bởi người đầu bếp tài hoa, nêm nếm vừa vặn, làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính.

    Chi tiết set ăn bao gồm:

    Thưởng thức món cá chép om dưa trong thời tiết nào cũng đều hấp dẫn. Đây là món dễ ăn, dễ nghiền, được nhiều thực khách lựa chọn khi đến nhà hàng Tây Long. Thịt cá chắc nịch, mềm ngọt tự nhiên kết hợp với vị chua dịu của dưa vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, Quý khách có thể ăn kèm cùng bún và rau sống, càng khiến cho món ăn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

    Set ăn còn mang đến cho Quý khách món Bánh tôm Hồ Tây ngon khó cưỡng. Thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngậy của tôm, giòn giòn của lớp bánh hòa cùng một chút chua chua, cay cay của nước chấm càng làm cho món ngon nổi tiếng của Hà Nội càng thêm phần hấp dẫn.

    Bên cạnh đó, thực khách có thể lựa chọn Chả ốc Tây Long giòn sần sật hoặc nem Tây Long nóng hổi, thơm lừng cho bữa ăn trở nên phong phú và rôm rả hơn.

    Nhà hàng Tây Long tọa lạc tại Số 1/347 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội là địa chỉ ẩm thực được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây là điểm đến quen thuộc mỗi khi có dịp gặp gỡ, hội họp cùng bạn bè, người thân.

    Không gian thoáng đãng, thiết kế pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, vừa toát lên vẻ sang trọng nhưng cũng không kém phần gần gũi, thân quen. Thực khách sẽ cảm thấy thư thái nhờ rất nhiều cây xanh xen kẽ, cùng những chiếc đèn lồng đỏ treo cao, gây được ấn tượng đối với bất cứ ai khi đặt chân đến đây.

    Quý khách có thể lựa chọn góc ngồi ngoài trời hay trong nhà tùy theo sở thích. Đặc biệt, nhà hàng còn mang đến các phòng riêng, phù hợp cho các buổi gặp gỡ cần đến sự riêng tư, đáp ứng nhu cầu đa dạng của đông đảo khách hàng.

    Địa điểm sử dụng

    Nhà hàng Tây Long

    Địa chỉ: Số 1/347 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

    Điện thoại: 0989 979 066 / 0243.829.4894

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xăm “cá Chép Om Dưa”, Thanh Niên Bị Cđm Nhắc Nhở Về Phong Thuỷ
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Khay Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Ngon Cơm Với Cá Chép Om Dưa
  • Cá Chép Giòn Om Dưa

Khay Lẩu Cá Chép Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Xăm “cá Chép Om Dưa”, Thanh Niên Bị Cđm Nhắc Nhở Về Phong Thuỷ
  • Thưởng Thức Cá Chép Om Dưa
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cá chép om dưa luôn là món ăn lấy lòng được mọi thực khách, thưởng thức món cá chép om dưa trong thời tiết nào cũng hấp dẫn cả. Vì vậy mà đây luôn là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn, và là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc, nhà hàng, khách sạn.

    Chế biến món cá chép om dưa không khó, nhất là khi có sản phẩm khay lẩu cá chép om dưa thì lại càng thuận tiện. Cá chép om thơm ngon hơn, trình bày đẹp hơn, thưởng thức dễ dàng hơn.

    Sản phẩm khay lẩu cá chép om dưa đã và đang là sản phẩm được dùng phổ biến trong các bàn tiệc gia đình, nhà hàng, khách sạn hiện nay bởi sự tiện dụng và thẩm mỹ cao.

    Nhận thấy được nhu cầu nhập các sản phẩm khay lẩu cá chép cao từ thị trường, Cơ khí Tân Phát tự hào là nhà sản xuất sản phẩm khay cá chép om dưa Giá Rẻ cung cấp số lượng lớn cho nhiều đại lý bán buôn – bán lẻ, cung cấp cho các nhà hàng – khách sạn, và mang đến những sản phẩm chất lượng cao đến tay các bà nội trợ.

    Để được báo giá tốt, mời bạn gọi điện tới số Hotline Mr Cương 0989 154 272 hay 0979046866 để được báo giá trực tiếp.

    Thông tin chi tiết sản phẩm khay lẩu cá chép om dưa

    • Tên sản phẩm: Khay cá chép om dưa, chảo cá chép om dưa, nồi lẩu cá chép om dưa
    • Chất liệu: inox bắt được từ tính (Inox 430)
    • Trọng lượng: 1kg – 3kg
    • Kích thước : đk miệng 47cm x 31cm. Sâu 6 cm
    • Khay đựng cá chép om dưa do Tân Phát sản xuất có thể sử dụng trên tất cả các loại bếp: bếp từ, bếp điện, bếp ga, bếp than,…

    Mô tả sản phẩm khay cá chép om dưa

    Sản phẩm được dập nguyên tấm inox, có quay cầm bọc nhựa chống nóng cách nhiệt, dễ dàng sử dụng khi đun nấu ở nhiệt độ cao.

    Chảo có khay để dưới đáy chảo, khay được dập nguyên tấm, cách đáy nồi 1cm giúp cá om luôn tươi ngon, không bị cháy khét.

    Chiều dài nồi lẩu đến 43cm, bạn có thể om dưa được cho con cá chép đến 3kg mà không phải cắt miếng.

    Điểm khác biệt của sản phẩm khay cá chép om dưa tại Tân Phát so với các sản phẩm trên thị trường là: Mép đã được bo tròn thẩm mỹ.

    Cơ Khí Tân Phát nhận sản xuất khay cá chép om dưa số lượng lớn cho:

    • Các đại lý bán buôn, bán lẻ
    • Hệ thống các nhà hàng, khách sạn
    • Có nhận bán lẻ

    Cam kết:

    • Mỗi sản phẩm khi được xuất ra đều đảm bảo chất lượng và độ thẩm mỹ cao.
    • Cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường, đặc biệt là cho các đại lý nhập số lượng lớn.

    Quý khách đang có nhu cầu mua sản phẩm Khay cá chép om dưa tại Cơ khí Tân Phát, vui lòng gọi điện tới số Hotline Mr Cương 0989 154 272 hay 0979046866 để được báo giá trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Cơm Với Cá Chép Om Dưa
  • Cá Chép Giòn Om Dưa
  • Khay Cá Om Dưa: Dùng Được Cho Bếp Từ
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Cá Chép Om Xì Dầu Đưa Cơm Cuối Tuần

Ngon Cơm Với Cá Chép Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Khay Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Xăm “cá Chép Om Dưa”, Thanh Niên Bị Cđm Nhắc Nhở Về Phong Thuỷ
  • Thưởng Thức Cá Chép Om Dưa
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cá chép om dưa, một dường như đã quen thuộc với nhiều người vì là một món ngon dễ ăn và phù hợp với lạnh cũng như nóng.

    Món ăn được ăn kèm với bún và kết hợp với vị chua dịu của dưa và vị ngọt của thì cho dù thời tiết có nóng thì vẫn là một món tuyệt vời để gia đình bạn cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá chép

    – Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt)

    – Dưa muối chua

    – Cà chua, dấm bỗng

    – Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

    Thực hiện:

    Bước 1: Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, , thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để .

    Bước 2: Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

    Bước 4: Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một bát con dẫm bỗng (nếu dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn). Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào thì sâm sấp mặt cá.

    Bước 5: Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

    Bước 6: Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Giòn Om Dưa
  • Khay Cá Om Dưa: Dùng Được Cho Bếp Từ
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Cá Chép Om Xì Dầu Đưa Cơm Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  1. 1 con cá chép lớn
  2. Một miếng thịt ba rọi nhiều mỡ
  3. Dưa muối chua
  4. Cà chua, dấm bỗng
  5. Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là và ớt.

Bước 1: Để món cá chép om dưa thêm phần béo ngậy, các bạn hãy sử dụng thịt ba rọi có nhiều mỡ, rửa sạch, đem thái mỏng, rồi phi lên cho ra bớt mỡ, phần mỡ đem chiên cá.

Bước 2:

Cá chép mua về đánh vẩy, mổ bụng rồi làm cho sạch. Khứa vài đường trên thân cá. Lấy ít muối đem sát vào trong phần bụng cá rồi thấm khô. Cho cá vào chảo chiên sơ cho vàng rồi vớt ra. Cá đem chiên để giảm bớt mùi tanh và khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3:

Cà chua đem rửa sạch rồi xắt miếng to, đem xào sơ qua với dầu ăn.

Bước 4:

Dưa chua đem rửa sạch, vắt bớt nước chua, cho vào xào trong chảo cà chua, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm gừng thái sợi và một chút ớt vào xào chung. Nếu dưa không đủ chua thì có thể chế thêm một ít nước dưa chua hoặc nước dấm.

Bước 5:

Cho thêm vào 1 chén nước sôi nhỏ, sau khi nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng, vặn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

Bước 6:

Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Bước 7:

Cá chép om dưa phải ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn. Bạn nên ăn kèm món này với bún sợi và rau sống để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Có thể cho thêm 1 chút hành phi lên trên cá để tăng độ thơm cho món cá chép om dưa này.

Wiki Cách Làm

--- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Làm Thế Nào?
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • 【7/2021】Cá Chép Om Dưa Chua Kích Thích Vị Giác【Xem 162,063】

    --- Bài mới hơn ---

    Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
    • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
    • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
    • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn
    • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
    • Nguyên liệu cho món cá chép om dưa

      – Cá chép: 1 con

      – Dưa chua

      – Cà chua, hành, thì là, giấm

      – Gia vị: mắm, bột nêm,…

       

      Sơ chế nguyên liệu cho món cá chép om dưa

      -Cá chép:  mổ và đánh vảy bên ngoài. Moi hết nội tạng cũng như mang. Có thể để cả con cá hoặc cắt đôi (tùy mỗi người và tùy xem trọng lượng cá to hay nhỏ). Sau đó rửa sạch với nước lạnh và để cho ráo nước.

      Lưu ý: Trong quá trình mổ cá không được làm vỡ mật. Vì mật cá vỡ sẽ làm món cá chép om dưa bị đắng, không còn ngon.

      Nếu cá để cả con thì ta khứa cá theo chiều ngang, mỗi bên khứa từ 2 đến 3 khứa để cá dễ chín và dễ thấm gia vị.

      – Dưa chua vắt bớt nước để giảm độ chua.

      – Hành, thì là nhặt, rửa sạch và đem cắt thành từng đoạn dài vài cm.

      – Cà chua rửa sạch, cắt miếng hoặc thái nhỏ

      Cách thực hiện món cá chép om dưa

      Bước 1: Đun nóng chảo, đổ dầu vào và cho cá chép và rán sơ qua. Rán cho hai mặt cá vàng là được. Cách làm này giúp màu cá thêm đẹp hơn mà thịt cá lại săn, khi ăn sẽ ngon hơn

      Bước 2: Đổ dầu vào nồi, đun nóng rồi cho cà chua vào xào qua. Sau đó cho dưa chua vào xào cùng, nêm nếm chút gia vị

      Bước 3: Xào dưa và cà chua ngấm đều gia vị thì ta cho nước vào xâm xấp mặt dưa, đun cho đến khi nước sôi và dưa, mềm và nhừ.

      Bước 4: Sau khi nồi dưa và cà chua sôi, ta cho cá chép đã rán qua hai mặt vào để đun cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đậy vung, đun sôi thì cho ngọn lửa nhỏ để đun liu riu.

      Lưu ý: Bạn phải cho cá vào khi nước đang sôi thì mới giảm độ tanh. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng của mọi món canh cá.

      Nếu bạn muốn ăn một chút cay, có thể bỏ một chút ớt vào. Ớt không những làm món ăn thêm ngon hơn, đậm đà hương vị mà còn có tác dụng giảm độ tanh của cá.

      Bước 5: Khi cá đã nhừ, chúng ta cho dấm bỗng và một chút tương vào để giảm độ tanh và cá mềm hơn cùng độ chua cực ngon.

      Bước 6: Cho hành, thì là vào và đun sôi, rồi tắt bếp

      Thành phẩm

      Cá chép om dưa ăn nóng với cơm thật ngon và hấp dẫn. Vị chua chua ngọt ngọt, cay cay mặn mặn cùng thịt cá săn, ngon, thơm đúng hiệu nhà hàng. Trong tiết trời se lạnh nồi cá chép om dưa nóng hổi sẽ xua tan cái lạnh giá và đem đến sự ấm áp trong lòng người.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Với Nước Mắm Ngon
    • Cá Chép Om Dưa Nay Đã Thành Đặc Sản
    • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không ?
    • Món Ăn: Cá Chép Om Dưa Cho Ngày Lạnh
    • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “Ngon Như Nhà Hàng”

    Cá Chép Om Dưa Nay Đã Thành Đặc Sản

    --- Bài mới hơn ---

    • Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Với Nước Mắm Ngon
    • Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
    • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
    • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
    • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
    • Món cá chép om dưa chua cũng đã là một biến thể của món dưa giúp cho người sành ăn đổi món. Tôi đã đến một cửa hàng ăn Đồng quê ở 17  phố Trần Phú Hà Nội, mới thấy tên của món ăn cá chép kho dưa được yết bảng như một món ăn đặc sản của nhà hàng vậy. Bạn có biết gì về tác dụng phòng và chữa bệnh của món ăn này?

      Có lẽ có thể nói rằng, con cá đã trở thành thực phẩm của con người ngay từ buổi hồng hoang! Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, khi các món ăn sơn hào hải vị đã trở thành thường nhật thì con người ta lại có xu hướng quay trở lại với những món ăn đượm màu dân dã. Trong những món ăn đó, món cá chép om dưa cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích. Dưới ánh sáng khoa học, chúng ta xem xét thử tác dụng của cá chép và dua chua có tác dụng gì trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe như thế nào?

      Tác dụng phòng và chữa bệnh của cá và cá  chép

      Trong các tác phẩm Nam dược thần hiệu và Hải thượng y tông kim giám của các danh y Việt Nam Tuệ Tĩnh và Hải thượng Lãn ông, nhiều lọai cá được đề cập đến không phải là món ăn mà là để chữa bệnh. Theo y học cổ truyền dân tộc, Tinh – Khí – Thần được coi là “tam bảo”: Là ba thứ cần được bảo trọng của con người. Các y gia cho rằng “Ngư nhục sinh tinh”, có nghĩa cá có tác dụng bổ tinh. Tác dụng chữa bệnh của cá theo y học dân tộc cũng có một số điểm tương đồng với y học hiện đại như cá có tác dụng bổ hư, ích tinh, trị tiêu khát…

      Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, người ta thấy trong cá còn có nhiều vitamin D, tạo điều kiện cho việc hấp thu can xi của cơ thể. Can xi có giá trị phòng chống loãng xương ở người cao tuổi. Ngoài ra, trong cá còn có nhiều kẽm, là một vi chất có ích với sức khoẻ con người, có tác dụng phòng chống u xơ tiền liệt tuyến ở người cao tuổi.

      Nhiều người cho rằng cá là thần dược với bệnh tim mạch. Người Eskimo ở Bắc cực ăn toàn mỡ cá mà tỷ lệ người bị tăng huyết áp rất ít và lượng Cholesterol máu thấp. Các nhà khoa học tìm thấy trong mỡ cá có chất Eicosapentaeoic acid và Docosahexanoic acid được gọi chung là Omega – 3 chưa no. Các chất này có tác dụng tham gia tích cực vào nhiều khâu trong quá trình chuyển hoá lipid trong cơ thể: Làm tăng HDL – C (là loại cholesterrol có tỷ trọng cao, có lợi cho cơ thể), tăng cường chất thư giãn nội mô, giảm tổng hợp apolipoprotein… Do vậy, ăn cá có tác dụng tốt đối với những ai muốn phòng và cũng như đã bị bệnh tim mạch. Dân chài Nhật Bản bản và người Eskimo ở Alaska không hề bị nhồi máu cơ tim, hen suyễn, đái đường, thấp khớp, sỏi thận, loét dạ dầy tá tràng… do tập quán ăn cá, cơ thể họ luôn luôn được hấp thu đầy đủ acid béo Omega – 3.

      Nhiều nghiên cứu cho thấy Omega – 3 có tác dụng giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim, giảm đường máu, cải thiện bệnh đái đường, giảm sự hình thành bệnh tắc mạch. Ngoài ra, Omega – 3 còn có tác dụng cải thiện hữu hiệu các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, stress, suy nhược hoặc béo phì… gọi chung là bệnh của nền văn minh. Bên cạnh đó, Omega – 3 còn có tác dụng giải độc gan, kích thích tiêu hoá, ngủ được, chống táo bón. Có tác dụng chống viêm xương khớp, cải thiện bệnh thống phong, chống viêm gan, tăng khả năng thải độc gan, bổ não, nâng cao trí lực và phòng ngừa suy não, nâng cao năng lực trí tụê, tăng trí nhớ. Omega – 3 còn có tác dụng ức chế tế bào ung thư, giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú. Chống các bệnh dị ứng như hen suyễn, viêm da dị ứng, bệnh ban đỏ… và giảm các triệu chứng khó chịu khi có kinh nguyệt.   Nghiên cứu của giáo sư Martin Katan viện đại học Wagenigen (Hà lan) cho thấy: ăn nhiều cá cũng không hẳn đã tốt hơn… Mỗi tuần chỉ nên ăn 3 bữa cá hoặc 300g cá / tuần.

      Trong tác phẩm Nam dược thần hiệu, có tới 34 loài cá tôm được Tuệ Tĩnh giới thiệu để làm thuốc thì cá chép được gọi với tên Lý ngư, vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng hạ khí, trị hoàng đản (vàng da), máu cục trong bụng, ho đờm.. Cá chép om dưa được coi là một loại thức ăn dễ hấp thụ. Các nhà khoa học khuyên rằng: Không nên ăn cá dưới dạng chiên rán không có lợi cho cơ thể. Theo “ẩm thực bách kỵ”, các tác giả cho rằng những người mắc bệnh xuất huyết do giảm tiểu cầu thì không nên ăn nhiều cá. Dân gian thường dùng cá chép trong phòng và chữa một số căn bệnh:

      Bài 1: cá chép to 1 con, mổ bỏ ruột; đậu đỏ 1 thăng, nước 2 bát. Nấu cho ăn cả nước lẫn cái, ăn hết một lần sẽ ỉa ra chất độclà khỏi. Bài thuốc có tác dụng chữa có thai bị phù, đây là một chứng bệnh hay gặp ở phụ nữ có thai, là một dấu hiệu nguy cơ tiền sản giật trong thai nghén.

      Bài 2: cá chép 1 con, đậu sị, hành trắng, gạo nếp vừa đủ, thêm gừng và gia vị. Nấu cháo cho ăn hàng ngày rất tốt. Bài thuốc có tác dụng chữa động thai.

      Bài 3: cá chép 1 con, gạo nếp 50g, hành tươi 5 nhánh cắt khúc. Cho các đem luộc lấy nước, sau đó vớt cá cho gạo nếp vào nấu cháo. Bài thuốc có tác dụng kiện tỳ, an thai, lợi tiểu, tiêu thũng. Chủ trị có thai bị phù.

      Bài 4: cá chép đen 1 con, chiều 30 tết, lúc nhá nhem tối lấy nước nấu sôi cá lên, chờ nguội đem tắm khắp mình trẻ. Bài thuốc có tác dụng chữa bệnh đậu ở trẻ em.

      Bài 5: mật cá chép, đất lòng bếp, trộn đều. Lấy ngón tay trỏ quệt bôi vào cổ. Bài thuốc có tác dụng chữa viêm họng, đau họng.

      Bài 6: mật cá chép 1 cái, gan gà trống 1 cỗ. Cả hai vị đem sấy khô, tán nhỏ luyện với trứng chim sẻ làm viên bằng hạt đậu xanh, mỗi lần uống 10 viên. Bài thuốc có tác dụng chữa các chứng liệt và cả bệnh liệt dương.

      Tác dụng phòng và chữa bệnh của cải xanh và dưa chua

      Dân ta thường hay dùng cải xanh và đặc biệt là cải bẹ… để muối dưa. Có thể nói rằng, món dưa muối là một món ăn mang một nét văn hoá đặc trưng của người Việt, “tương cà là gia bản” là cách sống của đạị đa số người dân Việt. Vị chua ngọt của món dưa muối và hương vị thơm ngon của nó đã quyến rũ nhiều người đến nỗi đến bữa ăn không có dưa muối ăn không ngon miệng.

      Còn món dưa đã muối chín vàng lại là một vị thuốc kích thích tiêu hoá tốt. Do được lên men vi sinh vật, dưa muối còn mang một hương vị thơm ngon đượm  mầu dân dã. ăn dưa muói chín đã là một món ăn dân dã, không ít hàng ăn đặc sản ngày nay lại luôn có sẵn vại dưa cà để phục vụ khách sành ăn. Một khi đã chán cơm, người ta lại tìm đến phở là lẽ thường tình. Ngoài món dưa chua ăn sống, dân ta còn thường dùng món dưa xào, dưa kho… Nhất là những người thường bị rối loạn tiêu hoá, chán ăn, người dùng kéo dài kháng sinh, người thiểu toan dạ dầy …thì món dưa chua có lễ lại là món khoái khẩu. Trong dưa chua còn chứa nhiều các chất xơ sợi. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng, ăn nhiều chất xơ cũng góp phần đào thải bớt các chất mỡ, chống rối loạn mỡ máu mà ngày nay dây chính là một căn bệnh nhiều người thường hay mắc phải. Trong rau xanh là nguyên liệu để muối dưa, ngoài chất xơ sợi cũng còn có chứa nhiều các chất khoáng vi lượng, vitamin C, vitamin U…là những chất có lợi cho sức khoẻ con người. Người ta thấy rằng vitamin U có chứa nhiều trong bắp cải có tác dụng làm lành vết loét dạ dầy tá tràng. Vitamin C có tác dụng  chống stress, chống oxi hoá tế bào, tăng cường sức đề kháng của cơ thể…là những vấn đề đã được các nhà khoa học khẳng định.

      Mặt trái của món dưa chua chắc cũng ít người biết đến. Với người đa toan gây đau dạ dầy như mọi người thường gọi thì đây lại là món ăn nên tránh. Các bà nội trợ cũng nên biết rằng, muối được dưa ngon cũng là một nghệ thuật cần phải được học mới có thể tạo được bát dưa vàng thơm. Có người để vội vàng có được món dưa muối đã không ngần ngại đổ cả nước sôi vào muối dưa cho chóng “chín” mà không hiểu được rằng, muối dưa là một quá trình lên men vi sinh vật. Muối dưa kiểu như vậy đã hạn chế quá trình lên men và không tạo được mùi vị đặc trưng của món dưa muối dân dã. Đôi khi đây cũng chính là một trong muôn vàn nguyên nhân đã tạo ra món dưa khú như dân gian thường gọi. Ngày nay, các nhà khoa học nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dưa còn xanh (chưa chín) và dưa khú lại là một trong nhưng nguyên nhân có thể gây ra ung thư – một căn bệnh nguy hiểm đe doạ nhiều người trên trái đất này. Nitrit, một trong những thành phần đã có trong dưa khi còn xanh và được tạo ra nhiều khi dưa bị khú là một trong những nguyên nhân chính đem lại hậu quả không lường. Người ta đã thấy rằng, khi vào cơ thể Nitrit có thể phối hợp với các amin có nhiều trong đạm thực vật (thịt cá, tôm và đặc biệt là mắm tôm…) tạo thành nitrosamin, là một chất có thể gây ung thư ở người và động vật. 

      Tạm kết

      Dưới góc nhìn của 2 nền y học, có thể nói rằng con cá xứng đáng với danh hiệu là thần dược, và không chỉ là thức ăn tuyệt vời của tạo hóa dành cho con người, con cá cũng đã khẳng định được vai trò của nó trong bảo vệ sức khỏe con người. Hy vọng rằng, món cá chép om dưa sẽ là món ăn dân dã có tác dụng tích cực trong phòng bệnh và chữa bệnh. /.

      chúng tôi

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không ?
    • Món Ăn: Cá Chép Om Dưa Cho Ngày Lạnh
    • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “Ngon Như Nhà Hàng”
    • Cá Chép Om Dưa, Món Ngon Ấm Bụng Ngày Đông.
    • Cá Chép Om Dưa Và Hải Sản Ngon Tại Space Garden