Giá Cá Diêu Hồng Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Cá Diêu Hồng Giống Uy Tín

--- Bài mới hơn ---

Cá Diêu Hồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Diêu Hồng Giống Và Thịt Hiện Nay

--- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Cá Diêu Hồng Tươi Sống Giá Sỉ Lẻ Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm【Xem 768,042】
  • 【4/2021】Cá Diếc Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Một Kg?【Xem 566,973】
  • 【4/2021】Cá Diếc Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Một Kg?【Xem 567,072】
  • Khô Cá Dứa Một Nắng Cần Giờ Chính Gốc
  • Khô Cá Dứa Giá Bao Nhiêu ?
  • Cá diêu hồng (hay cá điêu hồng) là loài cá có chất lượng thịt thơm ngon, ít xương, được sử dụng rất nhiều để chế biến các món ăn. Cá diêu hồng được nuôi dưỡng và tiêu thụ rộng rãi trên khắp cả nước. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bà con thông tin về giá cá diêu hồng giống, thịt và những trang trại bán cá diêu hồng giống uy tín trên cả nước.

    Giá cá diêu hồng giống và cá diêu hồng thịt hiện nay

    Giá cá diêu hồng giống

    • Loại giống lớn, 100 – 120 con giống / kg, có giá khoảng 40.000 – 42.000đ / kg.
    • Loại giống vừa, 150 – 200 cá giống / kg, có giá khoảng 30.000 – 32.000đ / kg.

    Giá cá diêu hồng thịt

    Giá cá diêu hồng thịt biến động khá mạnh theo từng năm, nhưng nhìn chung có xu hướng tương đối ổn định và tăng nhẹ nếu xét theo biểu đồ giá nhiều năm. Hiện giá cá diêu hồng thịt loại 1 thương lái thu mua tại vườn vào khoảng 32.000 – 35.000 kg (giá có thể khác nhau lớn theo từng khu vực).

    1. Hợp Tác Xã Quang Húc

    Bán giống cá diêu hồng chất lượng cao. Cơ sở có áp dụng nhiều công nghệ cao.

    Địa chỉ: Khu 4, Xã Quang Húc, Huyện Tam Nông, Tỉnh Phú Thọ

    Email: [email protected]: 01692068172 (Mr. Lợi)

    Website: http://htxquanghuc.com

    2. Trại cá giống Thiên Nhâm

    Trại cá có quy mô lớn ở miền Bắc, áp dụng nhiều kĩ thuật đa dạng, chuyên cung cấp cá giống sản lượng lớn.

    Địa chỉ: Làng Dục Tú, Xã Quảng Tân, Huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

    ĐT: 0989832243

    Email: [email protected]

    Website: www.cagiongthiennham.com

    3. Trại cá giống Tư Hải

    Trang trại thành lập hơn 16 năm, chuyên cung cấp cá giống các loại, hỗ trợ phân phối toàn quốc:

    Địa chỉ: Tỉnh Lộ 8, Tân An Hội, Củ Chi, HCM

    ĐT: 0903703460

    Email: [email protected]

    Website: www.traicagiongtuhai.com

    4. Trại cá giống Bình

    Chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng cao với số lượng lớn, phục vụ tận nhà tại TP.HCM.

    Địa chỉ: 23/15/42A Đường 16, Phường 4, Quận 8, HCM (cách ngã tư Phạm Hùng-Nguyễn Văn Linh 100m)

    ĐT: 0907099834

    Email: [email protected]

    Website: www.caphongsinh.com

    Ngoài ra, giống cá này được nuôi rất phổ biến nên khi mua cá diêu hồng giống, bà con có thể đến các nơi bán cá giống gần nhất ở địa phương để chọn mua.

    Câu Hỏi Thường Gặp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bể Cá Chọi Nhiều Ngăn
  • 【4/2021】Khô Cá Chình Biển Phú Quốc Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cá Cam Ở Tphcm Ngon, Giá Rẻ
  • Giá Cá Chẽm Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
  • Cá Chẽm Giống Chất Lượng

Khô Cá Diêu Hồng

--- Bài mới hơn ---

Cá Diêu Hồng Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Diêu Hồng Có Mập Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Mòi Đóng Hộp Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Mòi Đóng Hộp Có Béo Không?
  • Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
  • Kem Ốc Quế Bao Nhiêu Calo Và Ăn Kem Ốc Quế Có Béo Không?
  • Cá Thác Lác Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Thác Lác Có Mập Không?
  • Là một trong những loại cá thường được chế biến trong ngành thực phẩm, cá diêu hồng chiên là món phổ biến thường xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết được cá Diêu Hồng chiên bao nhiêu calo? Ăn cá diêu hồng có mập không? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết có trong bài viết sau đây.

    Cá Diêu Hồng hay còn gọi là cá Điêu Hồng hay cá rô phi đỏ. Đây là loại cá nước ngọt thuộc họ cá rô phi. Điểm khác biệt cơ bản giữa có diêu hồng và rô phi là diêu hồng màu đỏ trắng còn cá rô phi có màu nâu đen. Hiện tại, nhiều vùng tại Việt Nam có nuôi cá diêu hồng, đặc biệt phân bố nhiều nhất tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

    Cá diêu hồng chiên bao nhiêu calo?

    Cá diêu hồng được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Thịt cá diêu hồng có vị ngọt, thơm mềm và dễ chế biến với nhiều phương pháp khác nhau như: chiên, hấp, nướng…món ăn chế biến từ cá diêu hồng phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi. Vậy hàm lượng calo có trong cá diêu hồng như thế nào?

    Theo chuyên gia dinh dưỡng, 100g cá diêu hồng có chứa khoảng 86 calo. Trung bình 1 con cá diêu hồng có trọng lượng 500g sẽ chứa khoảng 430 calo. Vậy nếu chiên cá diêu hồng thì lượng calo như thế nào?

    Ước tính, 1 con cá diêu hồng chiênː 580 calo, 1 con cá diêu hồng sốt cà chuaː 550 calo và 1 bát canh chua cá diêu hồngː 420 calo. Trong đó, hàm lượng protein có trong loại cá này khá dồi dào. Bên cạnh đó, cá diêu hồng còn chứa vitamin B12, sắt, kali và ít chất béo bão hòa, là nguồn cung cấp vitamin D và axit béo omega 3.

    Theo chuyên gia khuyến cáo, mỗi tuần bạn nên ăn ít nhất 2 bữa cá để cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết, omega 3 mà cơ thể cần.

    Cá chiên bao nhiêu calo?

    Cá lóc bao nhiêu calo?

    1 chén cơm bao nhiêu calo?

    Ăn cá diêu hồng có mập không?

    Như đã trình bày nêu trên, lượng calo có trong cá diêu hồng khá cao. Theo đó, trong một bữa ăn chính trong ngày (1 ngày 3 bữa ăn) thì mức năng lượng tiêu chuẩn cho 1 bữa là 667 calo. Trong khi đó, nếu bạn ăn cá diêu hồng chiên sẽ thường ăn kèm với cơm trắng,  với 1 chén cơm trắng có chứa 130 calo và nếu như bạn ăn 1 con cá diêu hồng chiên 580 calo thì tổng mức năng lượng là 710 calo, với mức năng lượng này thì ăn cá diêu hồng sẽ béo.

    Ngược lại, nếu như bạn ăn cá diêu hồng chiên chỉ ăn 1 chén cơm và 1 nửa con cá diêu hồng thì lượng calo khoảng chừng 260 calo- đây là hàm lượng calo tương đối thấp. Lúc này bạn ăn cá diêu hồng chiên sẽ không lo bị béo.

    Như vậy có thể kết luận việc ăn cá diêu hồng chiên có béo không còn phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu ăn vừa phải kết hợp chế độ ăn hợp lý sẽ không béo nhưng nếu ăn nhiều trong một thời gian nhất định thì việc tăng cân hoàn toàn có thể xảy ra.

    Khuyến cáo: mặc dù cá diêu hồng tốt cho sức khỏe nhưng nếu chế biến bằng phương pháp chiên nhiều dầu mỡ sẽ không tốt. Đặc biệt là hệ tim mạch, khi dầu đun ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành các hợp chất có thể gây hại cho sức khỏe, tác động xấu đến hàm lượng cholesterol trong cơ thể dẫn tới biến chứng đột quỵ đồng thời lượng dầu mỡ có trong cá có thể dẫn tới vấn đề tăng cân, béo phì mất kiểm soát.

    Cách ăn cá diêu hồng tốt nhất

    Luộc và hấp là phương pháp nấu ăn ở nhiệt độ thấp được khuyến có nên áp dụng. Bởi, nó có thể bảo quản axit béo omega-3 lành mạnh tốt hơn phương pháp chiên bằng nhiệt đồng thời tránh được hợp chất không tốt khi chiên rán. Món hấp cũng rất dễ thực hiện và vị ngon không kém, vẫn giữ được hương thơm, vị ngon nguyên chất của cá bạn có thể tham khảo các món cá diêu hồng hấp gừng, cá hấp tương nấm mèo, cá hấp lá sen cũng rất hấp dẫn….để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Ngày sửa: 12-03-2021

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Ly Cacao Sữa Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Vực Tươi Đem Lại Lợi Ích Sức Khỏe
  • Cá Vược: Hàm Lượng Calo, Đặc Tính Hữu Ích, Cách Chuẩn Bị Và Tính Năng. Cá Vược
  • 1 Chén Canh Chua Bao Nhiêu Calo Và Ăn Canh Chua Có Béo Không?
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam

Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Chọn Thức Ăn Dành Cho Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút
  • Cá Diêu Hồng Ăn Gì? Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Câu Cá Diêu Hồng Nên Sử Dụng Mồi Nào Thích Hợp Và Nhạy Nhất?
  • Cá diêu hồng là gì?

    Cá diêu hồng hay cá điêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loài cá nước ngọt có tên khoa học là Red Tilapia, thuộc họ Cá rô phi (Cichlidae).

    Thuật ngữ diêu hồng hay điêu hồng được xuất phát từ việc dịch từ tiếng Trung Quốc. Ở Việt Nam, người dân bản xứ còn gọi cá diêu hồng là cá rô vì chúng có hình dạng và màu sắc giống nhau

    Cá diêu hồng thực chất là “con lai” của cá rô phi đen, thịt của hai con cá này có thành phần dinh dưỡng như nhau. Cá diêu hồng được người Trung Quốc phát hiện và phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là được nuôi khá phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long mấy năm gần đây các tỉnh miền Bắc như Nam Định, Hải Dương, Hòa Bình, Bắc Giang cũng đã nuôi phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nên giá bán cao hơn cá rô phi đen.

    Hiện nay giá cá điêu hồng đã khá rẻ là do ngày càng có nhiều người nuôi, năng suất cũng khá cao

    Phân biệt cá diêu hồng và cá rô phi

    Cá Rô phi, cá điêu hồng đều có tên gọi là Tilapia và cũng là tên gọi chung cho gần 100 loại cá thuộc gia đình cá Cichlidae. Đây là một loài cá nước ngọt sống tại các khu vực nước trong nhưng cũng có khi gặp tại nơi nước đục, suối cạn và cửa sông. Đây là loài cá duy nhất mỗi bên đầu một lỗ mũi.

    Cá lai tạo như điêu hồng có hình dáng và cân nặng kích thước giống cá rô phi nhưng thân màu đỏ – cam nhạt. Cá điêu hồng nguyên thuỷ là một loại cá do biến đổi gen. Cá được lai tạo tại Đài Loan vào cuối thập niên 1960 do sự phối hợp giữa một cá mái Tilapia Mozambique đã biến chủng màu đỏ – cam và một cá đực Nile tilapia bình thường: Cá được gọi là Taiwanese red tilapia.

    Cá Diêu hồng giá bao nhiêu?

    Cá diêu hồng được bán ở nhiêu nơi giá bán cũng đa dạng và khác nhau, cũng tùy số lượng cũng như nhu cầu.

    Chợ cá Yên Sở là chợ đầu mối thủy sản lớn nhất Hà Nội, cung cấp cá cho toàn thành phố và các tỉnh lân cận. Là 1 trong những đầu mối lớn nhất chợ chúng tôi chuyên Bán buôn, bán lẻ các loại cá nước ngọt cho các đầu mối nhỏ và các nhà hàng, khách sạn lớn, các quán nhậu với số lượng không giới hạn..

    Bảng giá cá diêu hồng bán buôn sẽ cập nhật theo ngày và không 1 nơi đâu rẻ bằng. Các biểu cá diêu hồng bán buôn như sau:

    • Loại cá diêu hồng 0,6 – 0.8kg giá 36-40k/kg
    • Loại cá diêu hồng 0,8 – 1kg giá 42-50k/kg
    • Loại cá diêu hồng 1 – 1,2kg giá 47-52k/kg
    • Loại cá diêu hồng 1.2 – 1.5kg giá 52-58/kg

    Nếu bạn là 1 nhà hàng, cửa hàng, tiểu thương đang nhập cá diêu hồng từ các tiểu thương hay các chợ nhỏ lẻ tại hà nội thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi 092 669 3333 để tham khảo bảng giá..

    Vì sao Bạn nên lấy hàng từ Chợ cá Yên Sở

    Chợ cá yên sở được hình thành từ rất lâu đã gắn bó với nhiều thế hệ của làng sở thượng, Chợ cá đã gắn bó với yên sở hàng nửa thế kỷ nay, luôn tự hào là chợ cá lớn nhất Hà Thành và các tỉnh lân cận, mỗi ngày chúng tôi tiêu thụ và phân phối hơn 100 tấn cá cho toàn thành phố hà nội và 1 số tỉnh lân cận .

    Với thương hiệu chợ cá yên sở lâu năm chúng tôi tự hào luôn chợ đầu mối cung cấp các loại cá với giá thành rẻ nhất, tươi sống, và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu !

    Điểm khác biệt của chúng tôi so với các đầu mối khác

  1. Chúng tôi là đầu mối lớn nhất chợ cá Yên Sở vì thế Bạn sẽ được lấy hàng với giá rẻ nhất Hà Hội.
  2. Chúng tôi đã và đang cung cấp thường xuyên cho 30 nhà hàng lớn nhỏ, và hàng trăm lái buôn nhỏ khác.
  3. Đáp ứng được mọi nhu cầu về số lượng cá lấy theo cầu
  4. Cá sạch và được kiểm duyệt qua 3 cơ quan kiểm dịch ATTP của thành phố
  5. Dịch vụ làm cá tại nhà theo yêu cầu đối với khách hàng gia đình.
  6. Giao hàng cho Bạn cá ở thể trạng khỏe nhất, đảm bảo độ ngon của cá.
  7. Giao hàng miễn phí trong nội, ngoại thành Hà Nội và các tỉnh miền bắc

Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi 092 669 3333 – 098 24 272 87 (Mr Dũng) để được phục vụ tốt nhất.

Ngoài ra chúng tôi cũng bán buôn các loại cá nước ngọt khác với số lượng lớn như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to).

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với hơn 10 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi 092 669 3333 – 098 24 272 87 (Mr Dũng) để được phục vụ tốt nhất.

--- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm

    --- Bài mới hơn ---

    Cá Diêu Hồng Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

    • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
    • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
    • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
    • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Thơm Lừng Nóng Hổi
    • Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và axit béo omega-3. Trong 100 gram cá hồng có đến gần 70% selen, 14% vitamin A, 444 mgr, 9,4% kali, 0,31g axit béo omega-3

      Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Chua Ngọt Đậm Vị Siêu Ngon

      Chuẩn bị nguyên liệu

      • 1 con cá rô phi đỏ cỡ 500 – 1000 gram
      • 1 chén bột chiên xù
      • 2-3 quả cà chua
      • 1 miếng dứa
      • 3 – 4 củ hành tím
      • Một chút ớt tươi
      • 2 – 3 nhánh tỏi bắc
      • Nước mắm
      • Dấm gạo trắng
      • Dầu ăn
      • Ngò rí, hành lá, xà lách, dưa leo
      • Các gia vị khác như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu …

      Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon

      • Để tốt nhất, bạn nên mua cá hồng còn sống, thấy cá bơi lội tích cực, không lờ đờ là tốt nhất.
      • Một số dấu hiệu nhận biết cá khỏe như mắt trong, không bị vẩn đục. Khi cầm cá có cảm giác nhầy nhụa, có vảy sáng và dễ giữ chặt cá.
      • Cá diêu hồng khỏe sẽ có màu vàng cam đẹp tự nhiên, nếu đã chuyển màu là bị bệnh hoặc bảo quản quá lâu.
      • Bạn cũng cần kiểm tra mang, nếu màu sắc bên trong không tươi mà sẫm màu thì cá không còn tươi. Cá tươi còn có mùi tanh đặc trưng, bạn cũng nên ấn nhẹ vào mình cá, thấy cá săn chắc, căng bóng là cá còn khỏe.

      Công thức làm món cá diêu hồng chiên xù xào chua ngọt

      Khâu chế biến nguyên liệu

        • Bước 1. Cá mua về làm sạch, cắt vây, bỏ mang, đánh vảy như bình thường. Tiếp theo, bạn chà xát lên bề mặt cá với muối hột cho sạch và rửa lại lần cuối với nước lạnh.
        • Bước 2. Cà chua cũng rửa sạch, thái hạt lựu. Dứa bạn cắt bỏ hết mắt và cuống dứa rồi thái thành từng lát mỏng.
        • Bước 3. Tỏi, hành tím và ớt thì sau khi bóc vỏ bạn đem băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc cỡ ngón tay.

      Sơ chế xong rồi, bây giờ chúng ta bắt tay vào chế biến món cá điêu hồng xào chua ngọt thôi nào!

      Khâu thực hiện

      • Bước 4. Đầu tiên, bạn pha nước chấm theo công thức 1 thìa cà phê hạt nêm, 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê đường và hành tỏi băm nhỏ. Xay nhuyễn ở bước sơ chế, khuấy lên để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
      • Bước 5. Cá sau khi sơ chế, bạn phủ bột mì lên cá sao cho đều khắp mặt chảo chiên đến khi vàng và hơi giòn. Xong, gắp ra đĩa.
      • Bước 6. Tận dụng chiếc chảo vừa rán cá xong, bạn đổ dầu ra đĩa rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho dứa và cà chua vào xào cho chín mềm.
      • Bước 7. Cuối cùng bạn cho cá và nước sốt vào rim với lửa thật nhỏ, làm như vậy nước sốt sẽ từ từ ngấm vào cá, khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

      Bây giờ bạn chỉ cần lấy một cái đĩa lớn sâu một chút là có thể cho cả nước sốt vào, thêm dưa leo, rau răm để trang trí và dọn ra đĩa. Nếu không có đĩa to, bạn có thể cho tất cả vào bát và thưởng thức thôi.

      Nguyên liệu thực hiện

      Để trang trí đĩa cá diêu hồng chiên xù, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      Hướng dẫn thực hiện

      • Đầu tiên, bạn rửa cà rốt và dưa chuột cho sạch, để ráo. Cắt cà rốt thành từng lát mỏng, xếp các lát cà rốt chồng lên nhau, đặt khuôn cắt hình trái tim lên trên, bấm cắt thành những lát cà rốt trái tim nhỏ xinh.
      • Bạn cắt những lát cà rốt mỏng thành hình trái tim với 3 kích thước khác nhau để trang trí.
      • Ngâm cà rốt hình trái tim vào bát nước muối pha loãng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
      • Cắt dưa chuột theo chiều dọc, có răng cưa trên vỏ, sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

      Bạn xếp 5 trái tim nhỏ, 4 trái tim ở giữa, 3 củ cà rốt lớn để tạo thành 3 bông hoa với 5 cánh hoa khác nhau, 4 cánh hoa và 3 cánh hoa khác nhau. Tiếp theo, bạn xếp những miếng dưa chuột đã tỉa thành hình chiếc lá trang trí bên cạnh những bông hoa xinh xắn. Sau đó, cắt vỏ dưa chuột thành sợi trang trí nối các bông hoa lại với nhau. Đĩa ăn với hình ảnh 3 bông hoa khéo léo nổi bật một màu cam nổi bật và bắt mắt. Cuối cùng, đặt cả vào khoảng trống trên đĩa và thêm một chút thì là lên trên thôi.

      • Làm nước mắm chanh tỏi với cá diêu hồng chiên xù: cho vào bát 3 quả ớt sừng, 5 gói tỏi, 2 thìa cà phê đường và dùng chày đập dập, cho ra chén, trộn với 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa chanh tươi. Nước cốt, khuấy đều, có thể gia giảm lượng gia vị khi pha nước mắm để phù hợp với khẩu vị của cả nhà.
      • Cho cá diêu hồng đã chiên giòn, rau ăn kèm, chả giò, nước chấm ra bàn rồi dùng bánh tráng cuốn lại, cho vào bên trong là các loại rau sống, mỗi thứ một ít, sau cùng cho 1 miếng cá điêu hồng chiên giòn vào. Cá, cuốn và chấm với nước mắm chanh tỏi bạn đã pha ở trên.
      • Để tăng thêm vị ngon, bạn nên chọn nhiều loại rau thơm, có thể cắt thêm ớt thái lát để kích thích vị giác thành viên ăn cay.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cà Chua Nhồi Chả Cá Sốt Cà Lạ Miệng Cực Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
    • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon
    • Món Cá Chép Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
    • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
    • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút

    Cách Hấp Cá Diêu Hồng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

    • Cá Diêu Hồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
    • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà
    • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
    • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
    • Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Gió Cho Ngày Cuối Tuần
    • Cách hấp cá diêu hồng ngon

      Tìm hiểu bài viết này, bạn sẽ có thêm 2 bí quyết hấp cá diêu hồng ngon đó là hấp cá diêu hồng với xì dầu và hấp cá diêu hồng với củ gừng tươi. Cách hấp cá diêu hồng ngon sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ đảm đang, khéo tay.

      Cách hấp cá diêu hồng ngon đầu tiên là: món cá diêu hồng hấp xì dầu

      – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá diêu hồng, 1 củ gừng tươi nhỏ, hành lá còn tươi, 1/3 bát nước xì dầu ( nước tương làm từ đậu nành), hạt nêm, nước mắm ngon, đường cát, muối trắng, hành khô và tỏi, ớt.

      – Cách hấp cá diêu hồng ngon bằng xì dầu như sau:

      + Làm sạch cá diêu hồng bằng nước lạnh và muối trắng, cho gia vị vào ướp cá..

      + Gừng cạo sạch vỏ, rửa lại với nước lạnh rồi thái lát mỏng, bỏ ra một ít thái sợi còn lại xếp lên đĩa đựng cá hấp.

      + Xếp cá diêu hồng lên đĩa.

      + Băm nhỏ hành khô rắc đều lên thân cá.

      + Giã nát tỏi, ớt trong bát, sau đó, cho một ít đường và nước lọc vào bát tỏi ớt hòa tan, đỏ nước xì dầu vào đảo đều.

      + Cho cá vào nồi hấp cách thủy, sau 7 phút, mở vung ra và tưới đều phần nước xì dầu trên then thân cá.

      + Đậy vung, hấp chín cá.

      + Lấy đĩa cá diêu hồng hấp chín ra, rắc hành lên trên. Thưởng thức.

      Cách hấp cá diêu hồng ngon

      Cách hấp cá diêu hồng ngon tiếp theo là: cách hấp cá diêu hồng với gừng

      – Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      + Cá diêu hồng: 1 con lớn

      + Bông cải xanh: 200g

      + Rau cải chip: khoảng 150g

      + Nấm hương: 5 tai

      + Cà rốt: 1 củ nhỏ

      + Hành lá tươi và rau ngò

      + Hành khô và tỏi băm nhỏ

      + Bột tiêu: nửa thìa café

      + Bột ớt: 1/3 thìa café

      + Gia vị nấu ăn

      – Cách hấp cá diêu hồng ngon cùng với gừng như sau:

      + Hành lá, rau ngò làm sạch, thái nhỏ.

      + Ớt bỏ cuống, rửa qua nước, thái vát.

      + Gừng làm sạch, thái sợi.

      + Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ phần dưới gốc.

      + Cà rốt làm sach, tỉa hoa thái thành từng khoanh dày vừa vừa.

      + Làm sạch cá diêu hồng, cho gia vị, tiêu, hành băm, bột ớt, gừng vào ướp.

      + Bông cải xanh thái thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.

      + Rau chip làm sạch, chần qua lượng nước nóng vừa đủ rồi vớt ra ngoài rổ, để ráo nước.

      + Tiếp theo, cho vào nồi các nguyên liệu làm nước sốt sau: đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu mè, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:0,5:1:2, hòa tan, cho lên bếp đun sôi thì cho tiếp phần nấm hương và ớt trái đã chuẩn bị vào trong nồi nấu sôi.

      + Đặt cá lên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy tới khi thịt cá diêu hồng gần chín thì cho tiếp phần nước sốt tưới đều tay và gừng lên thân cá.

      + Đậy vung lại, hấp chín cá.

      + Lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, rắc thêm tiêu bột và hành lá cùng với rau ngò vào đĩa cá.

      + Xếp bông cải canh và rau cải chíp lên đĩa cá diêu hồng sao cho đẹp mắt.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
    • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Chua Ngọt Ngọt
    • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng
    • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
    • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm

    Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

    • Tiềm Năng Xuất Khẩu Lớn Của Cá Điêu Hồng
    • Món Ngon Từ Cá: Cá Diêu Hồng Xào Cải Chua Ngon Lạ
    • Cách Nấu 9 Món Cháo Ăn Dặm Của Mẹđơn Giản Nhưng Giữ Được Chất Dinh Dưỡng Tốt
    • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
    • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
    • Nuôi đơn bán thâm canh trong ao, lồng

      2.1. Nuôi ao:

      a, Chuẩn bị ao nuôi.

      – Ao nuôi có diện tích từ 300m2 trở lên, độ sâu ao 1- 1,5 m, ao nuôi chủ động cấpháo nước trong quá trình nuôi.

      – Phát quang bụi rậm, tu sửa bờ ao, lấp hết hang hốc. Mặt ao không bị cớm rợp, ảm bảo thông thoáng nhằm tăng cường oxy hòa tan từ không khí vào nước.

      – Tháo nước bắt hết cá tạp, cá dữ, vét bù đáy ao.

      – Bón vôi liều lượng 7- 10kg/100m 2, phơi nắng từ 5 – 7 ngày sau đó bón phân 20 -30kg/100m 2 (phân chuồng đã ủ hoai), tiến hành cấp nước vào ao. Nơi cấp nước phải có lưới lọc ngăn không cho cá tạp và cá dữ vào ao nuôi.

      b, Chọn và thả giống:

      – Chọn giống:

      Nguồn giống đảm bảo chất lượng, màu sắc tươi sáng, giống kích cở đồng đều ( 5 -7cm/con), không dị hình, bơi lội nhanh nhẹn và không có dấu hiệu bệnh. Mật độ thả: 3con/m 2

      – Vận chuyển con giống:

      – Có 2 cách vận chuyển cá giống:

      + Vận chuyển kín bằng túi nilon có bơm ôxy, mật độ vận chuyển 500 con/ túi nilon 10 lít nước).

      + Vận chuyển hở: vận chuyển bằng thùng phi nhựa có sục khí trong quá trình vận chuyển, mật độ vận chuyển 800 con/10 lít nước.

      – Thả giống:

      + Tiến hành tắm cho cá bằng nước muối 2- 3% (2 – 3 lạng muối hòa với 10 lít nước sạch) trước khi thả cá xuống ao nuôi, mục đích để cho cá sạch mầm bệnh.

      + Cách thả: Giống được thả vào sáng sớm, trước khi ngâm túi đựng cá trong ao 5- 10 phút, mở miệng túi cho nước từ từ vào rồi thả cá ra ao, thả vị trí đầu hướng gió.

      c, Thức ăn và chăm sóc quản lý:

      – Thức ăn chế biến

      Nơi không có điều kiện sử dụng thức ăn viên hoặc có sẵn nguyên liệu chế biến, gồm các nguyên liệu:

      Cám : 20 – 30%

      Tấm : 20 – 30%

      Rau xanh (nghiền nhỏ) : 10 – 20%

      Bột cá (bột ruốc) : 30 – 35%

      Bột đậu nành : 10 – 20%

      Premix khoáng/ vitamin : 1 – 2%

      Phối chế các nguyên liệu để đạt hàm lượng đạm (protein) 18 – 20%, trộn đều các nguyên liệu đã nghiền nhỏ, nấu chín rồi vo thành viên (nếu có điều kiện) hoặc rải mỏng và phơi se mặt, sau đó cho cá ăn (rải một chổ hoặc để vào sàn ăn), cho ăn 2 lần/ ngày, khẩu phần 4-5% trọng lượng thân. Hệ số thức ăn từ 3,2 – 3,5 là đạt yêu cầu và có hiệu qủa kinh tế.

      – Thức ăn viên

      Thức ăn viên nổi của các nhà máy chế biến, chọn loại thức ăn có mùi thơm hấp dẫn với cá, hàm lượng đạm 20 – 28%, kích thước viên thức ăn thay đổi thích hợp kích thước cá. Cho ăn ngày 2 lần, khẩu phần 2 – 3% trọng lượng thân/ngày. Thức ăn được rải trên mặt nước, phía trên gió, ở một vị trí cố định.

      – Quản lý cho ăn:

      + Thức ăn sử dụng cho cá là thức ăn tổng hợp dạng viên nổi, khi cá nhỏ sử dụng thức ăn bột min, sau khi cá nuôi được 1 tháng trở lên dùng thức ăn viên, ngoài ra bổ sung: bèo cám, rau xanh, bột sắn, phụ phẩm nông nghiệp sẵn có tại địa phương cho cá ăn. Lượng thức ăn: Khi cá mới thả cho cá ăn thức ăn công nghiệp, với tỷ lệ 10% trọng lượng cơ thể. Khi cá đạt trọng lượng 50g/con giảm xuống 5% trọng lượng cơ thể, cá đạt trọng lượng cá đạt 100g/con trở lên thì cho cá ăn 2 – 3 % trọng lượng cá trong ao. Ngày cho ăn 2 lần (sáng 6-7h chiều 17-18h).

      + Định kỳ 15 ngày bổ sung phân chuồng ủ hoai hoặc phân cút để tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho cá. Liều lượng 15kg/ 100m2.

      – Quản lý môi trường:

      + Thường xuyên thay nước ao nuôi với liều lượng là 10%- 20% lượng nước trong ao, sau khi thay nước nên bón vôi với liều lượng 10g/m 3 ao nhằm ổn định môi trường ao nuôi để cá phát triển tốt.

      + Vào những ngày mưa lớn theo dõi pH nước để có biện pháp bón vôi thích hợp, nếu pH thấp (<6,5 ) bón vôi liều lượng 15g/m 3 nước.

      + Theo dõi hoạt động bơi lội của cá, nếu buổi sáng đến 9 giờ thấy cá còn nổi đầu thì có biện pháp thêm hoặc thay bớt nước.

      2.2. Nuôi lồng:

      2.2.1. Lồng làm bằng gỗ hoặc lồng bằng tre nứa.

      – Khung lồng: Làm bằng gỗ hoặc tre, nứa

      + Bốn mặt lồng được đóng bằng các thanh nẹp gỗ hoặc tre, cách nhau 1-1,5 cm. ( Khoảng cách này tuỳ thuộc vào tốc độ dòng chảy nếu nước chảy mạnh thì đóng nẹp dày và ngược lại )

      – Kích thước lồng:

      Kích thước: 3 m x 2 m x 1,5 m

      Tuỳ theo điều kiện của gia đình có thể làm lồng kích thước lớn hơn.

      – Phao nâng lồng:

      – Kết phao bằng bè nứa gắn vào khung lồng (theo chiều rộng hoặc chiều dài của lồng) để làm cho lồng nổi.

      – Sử dụng thùng phi nhựa hoặc thùng phi sắt kết vào khung lồng.

      Tuỳ trọng lượng của lồng nuôi mà bố trí phao nâng lồng cho phù hợp theo nguyên tắc, nước phải ngập trong lồng từ 3/4 đến 4/5 chiều cao của lồng (khoảng cách lồng không ngập nước khoảng 20 – 30 cm).

      – Neo lồng:

      Dùng dây ni lông, mây hoặc dây sắt cố định lồng bằng các neo trụ ở giữa sông hoặc nối lồng với dây buộc ở trên bờ (đóng cọc ở ven bờ để buộc dây).

      2.2.2. Chọn vị trí đặt lồng cá

      – Vị trí đặt lồng.

      + Chọn nơi có nguồn nước thông thoáng, sạch sẽ, không bị nhiễm phèn.

      + Có dòng nước chảy liên tục, lưu tốc thích hợp là 0,2 – 0,5 m/giây.

      + Mực nước chỗ đặt lồng phải sâu hơn lồng 0,5-1m để phân cá và các chất dư thừa lắng xuống và trôi.

      + Khoảng cách lồng đặt cách bờ 3 – 5 m để dòng chảy được lưu thông qua lồng và tiện chăm sóc quản lý.

      + Lồng này cách lồng kia ít nhất từ 10 -15 m. Nếu đặt lồng theo cụm thì khoảng cách giữa các cụm lồng ít nhất từ 150 – 200 m.

      + Lồng trong một cụm nên đặt so le để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

      – Môi trường nước nơi đặt lồng.

      Yếu tố môi trường đảm bảo như:

      + pH nước: 6,5 – 8.

      + Vị trí đặt lồng không có rác, nước thải sinh hoạt để đảm bảo cá không chết do nhiễm khí độc.

      2.2.3. Mật độ thả:

      Mật độ thả ban đầu 50 con/m3 cở cá 5 – 7 cm/con, nuôi sau 1 tháng sang lồng mật độ giảm xuống 25 – 30 con/m3 và nuôi tiếp lên cá thương phẩm.

      2.2.4 Phương pháp cho ăn:

      – Loại thức ăn và lượng cho cá ăn giống như nuôi cá ao.

      – Thức ăn đưa xuống lồng nuôi thành nhiều đợt để tất cả cá đều được ăn.

      – Quan sát hoạt động bắt mồi của cá, theo dõi mức tiêu thụ thức ăn để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.

      – Hàng ngày vớt thức ăn thừa ở trong lồng trước khi cho thức ăn mới.

      Quản lý môi trường nước nuôi

      Trước khi thả và sau một đợt thu hoạch: Đem lồng lên cạn, dùng vôi quét mặt trong và ngoài lồng, sau đó phơi khô 1 – 2 ngày.

      Trong quá trình nuôi, định kỳ mỗi tuần 2 lần vệ sinh, cọ rửa các tạp chất bám ở trong và ngoài lồng.

      Hàng ngày cho cá ăn thức ăn sạch, trước khi cho ăn vớt bỏ thức ăn thừa trong lồng.

      – Dùng vôi Nông nghiệp khử trùng và khử chua cho môi trường nước. +Treo túi vôi 2 – 4 kg/túi ở vị trí đầu nguồn nước. Khi vôi tan hết tiếp tục treo túi khác.

      + Định kỳ 7 – 10 ngày hoà tan 2 -3 kg vôi tạt trong lồng và khu vực nuôi để phòng bệnh cho cá, làm sạch môi trường nuôi xung quanh.

      III. Một số bệnh thường gặp ở cá.

      Cá Diêu hồng là loài cá Rôphi đỏ, một số loại bệnh thường gặp trên cá Diêu hồng cách phòng trị.

      Bệnh do trùng mặt trời và tà quản trùng, bệnh do sán lá đơn chủ, bệnh do giáp xác ký sinh (Argulus và Ergasilus).

      – Dấu hiệu xuất hiện bệnh:

      Triệu chứng thường thấy là xuất hiện những nốt đỏ, xuất huyết, các vùng bị viêm loét trên mình cá. Cá thường gầy yếu, đầu to, da mất dần màu sắc bình thường bơi lờ đờ, chậm chạp, phản ứng kém với người và các sinh vật địch hại.

      – Cách phòng trị:

      Khi phát hiện cá bị bệnh dùng CuSO4 (phèn xanh) nồng độ 2-5g/10m3 sau thời gian 6 -8 giờ thay nước mới cho ao hoặc tắm cho cá dùng 20 – 50g/10m3 trị trong 15 – 30 phút cách ngày trị một lần; muối ăn dùng để phòng và trị bệnh cho cá, nồng độ 1-3% trị thời gian dài và 1-2% trị trong 10-15 phút.

      Bệnh do vi khuẩn Aemomas hydrophia hoặc Edwardsiellatarda gây ra.

      – Dấu hiệu xuất hiện bệnh: Cá có dấu hiệu toàn thân bị xuất huyết, hậu môn sưng lồi, bụng trương to, có dịch vàng hoặc hồng, đầu và mắt cá sưng và lồi ra. Bệnh thường xuất hiện ở cá rô phi đỏ nuôi bè.

      – Cách phòng trị: Nên định kỳ bón vôi khư trung nước 1 – 2kg/ 100m3 và khử trùng nơi cho ăn. Cách trị dùng Oxytetraxylin hoặc Steptomyxin liều lượng 2 – 5g/kg thức ăn cho cá ăn liên tục 3 – 5 ngày kết hợp bón vôi khử trùng nước ao nuôi.

      Cá trương bụng do thức ăn:

    Thường xảy ra ở các ao, bè cho cá ăn thức ăn tự chế không được nấu chín, không đảm bảo chất lượng làm cá không tiêu hoá được thức ăn, bụng cá trương to, ruột chứa nhiều hơi. Cá bơi lờ đờ và chết rải rác.

    – Cách phòng trị: là kiểm tra chất lượng và thành phần thức ăn để điều chỉnh lại cho thích hợp. Nếu trường hợp nặng thường xuyên có thể thay đổi thức ăn. Trong thức ăn nên bổ sung men tiêu hóa (các probiotic…).

    Sau thời gian nuôi 4 – 5 tháng, cá đạt trọng lượng 300g trở lên thì tiến hành thu hoạch. Nên thu đồng loạt một lần, thời gian thu càng nhanh càng tốt, vì khi đánh bắt làm quấy động ao và thay đổi môi trường, cá còn lại trong ao ăn kém hoặc không ăn và thường bị chết.

    Sau khi thu hoạch xong, chọ thời gian thích hợp, tiếp tục chuẩn bị ao như lần trước để nuôi vụ tiếp theo.

    TRẠI CÁ GIỐNG: “LÊ THIÊN NHÂM”

    Địa chỉ: Làng Dục Tú, Xã Quảng Tân, Quảng Xương, Thanh Hóa

    Điện thoại: 0989 832 243

    Email: [email protected]Websites: www.cagiongthiennham.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cực Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đậm Đà Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Tại Nhà
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 31/10: Thịt Heo Tăng Giá, Vinmart Giảm Mạnh Cá Sông Đà
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 20/11: Big C, Vinmart Có Nhiều Hải Sản Giá Tốt, Masan Tiếp Tục Giảm Mạnh Thịt Heo